Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu

– Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu – Bạc Liêu là tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Bạc Liêu có diện tích tự nhiên 2.540 km2, dân số 687.500 người. Ba dân tộc chủ yếu là dân tộc Kinh (chiếm khoảng 90% dân số) – dân tộc Khmer (chiếm khoảng 7% dân số) và dân tộc Hoa (chiếm khoảng 3% dân số).

Xem Thêm : Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Đồng Nai Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Điện Biên Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu

-Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các đơn vị hành chính của tỉnh Bạc Liêu gồm: 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã , 5 huyện , trong đó có 63 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã.

-Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu cho bạn cái nhìn bao quát về địa giới hành chính và các tỉnh tiếp giáp như: Phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang; phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng; phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Cà Mau; phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông với bờ biển dài 54 km.

-Qua Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu bạn có thể thấy hạ tầng cơ sở giao thông của Bạc Liêu tương đối hoàn chỉnh, và thuận tiện cả đường bộ lẫn đường thủy, đây cũng là lợi thế để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác…

-Để sở hữu một tấm Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bạc Liêu, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty NVSoft theo hotline 0938.052.312 hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

-Ngoài ra công ty NVSoft chúng tôi chuyên in và bán bản đồ khổ lớn khác như bản đồ việt nam khổ lớn, bản đồ thế giới khổ lớn, bản đồ qui hoạch, bản đồ hành chính khổ lớn, bản đồ giao thông khổ lớn… Với thái độ làm việc nghiêm túc và sự phục vụ tận tình, chu đáo và sự tin yêu của khách hàng nên hiện nay nói đến lĩnh vực cung cấp bản đồ khổ lớn, bản đồ treo tường là nói đến NVSoft.

Bản Đồ Bạc Liêu Cho Khách Du Lịch

Cùng Bản Đồ Bạc Liêu Tìm Hiểu Địa Danh Nổi Tiếng Tại Đây

Tỉnh Bạc Liêu nằm ở bán đảo Cà Mau, là điểm cực Nam của Việt Nam. Nếu bạn đã tìm hiểu về tỉnh Bạc Liêu thông qua các bài học lịch sử, thông qua cuộc sống của người dân nhưng vẫn thấy chưa đủ thì bạn hãy nghiên cứu thêm qua bản đồ Bạc Liêu. Không chỉ là một tấm bản đồ, bản đồ Bạc Liêu khổ lớn như một bài học sống động chứa đựng nhiều thông tin của tỉnh này.

Bản đồ Bạc Liêu cho bạn biết về địa lý, lãnh thổ của tỉnh

Địa lý của tỉnh là thông tin đầu tiên bạn dễ dàng quan sát được nhất với bất kỳ loại bản đồ nào. Vị trí của tỉnh Bạc Liêu thuộc phần cực Nam của Việt Nam, nằm trên bán đảo Cà Mau. Diện tích đất tự nhiên dao động trong khoảng 2570km2 bởi vì hay có sự bồi đắp của biển và sông. Phía Đông của tỉnh Bạc Liêu là tỉnh Sóc Trăng, phía Nam của tỉnh giáp với Cà Mau, phía Bắc giáp với Hậu Giang, phía Đông Nam của tỉnh là Biển Đông. Chu vi bờ biển của tỉnh Bạc Liêu dài hơn 56 km.

Một số loại bản đồ tỉnh Bạc Liêu còn cho biết chính xác tọa độ địa lý các điểm cực của tỉnh. Trong đó, điểm cực Bắc của tỉnh là thị xã Vĩnh Lộc, vĩ độ 9o37’00”, điểm cực Nam của tỉnh là thị trấn Gành Hào, vĩ độ 9o00’00”, điểm cực Tây của tỉnh là xã Tân Thạnh, kinh độ 105o15’00”, điểm cực Đông của tỉnh là xã Hưng Thành thuộc huyện Vĩnh Lợi, kinh độ 105o52’30”.

Khi quan sát bản đồ giao thông Bạc Liêu, bạn có thể thấy được các tuyến đường giao thông của tỉnh. Hải phận biển của Bạc Liêu rộng đến hơn 20.000 km2, có nhiều loại hải sản phong phú để đánh bắt. Phần đất liền của Bạc Liêu có tuyến đường giao thông quốc lộ 1A là huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước. Ngoài ra còn có thêm tuyến đường Nam Sông Hậu và ngã 7 Cà Mau từ Quảng Lộ đến Phụng Hiệp. Đây là điểm thuận lợi cho tỉnh Bạc Liêu phát triển kinh tế, thương mại, mậu dịch.

Bản đồ Bạc Liêu cho bạn biết thông tin về địa hình và các vùng kinh tế nổi bật

Bản đồ Bạc Liêu cung cấp thông tin quan trọng về địa hình, khoáng sản , cây trồng, các vùng kinh tế,… rất quan trọng nếu bạn chọn Bạc Liêu làm nơi để lạc nghiệp sinh sống hay đầu tư kinh doanh.

Đầu tiên là về địa hình, bạn sẽ thấy mảng màu xanh xuất hiện đa số trên bản đồ Bạc Liêu. Điều này cho thấy địa hình đa số là đồng bằng, bằng phẳng, ít có núi đồi. Ngoài ra, nơi đây là cửa sông của hệ thống sông Mê Kong. Về khí hậu, tỉnh Bạc Liêu cũng có khí hậu tương tự như các tỉnh miền Nam là hai mùa mưa nắng, tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trong năm dao động từ 18 độ C đến 36 độ C , vào mùa nắng, Bạc Liêu được xem là tỉnh nóng nhất trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Một số bản đồ Bạc Liêu cho bạn thấy được thông tin các loại khoáng sản, vùng kinh tế, địa hình các loại rừng và tài nguyên khác. Bạn sẽ thấy được hệ sinh thái của tỉnh Bạc Liêu là hệ sinh thái rừng ngập mặn, với những loại cây như cây giá, cóc, cây chàm, chà là,… với đầy đủ các loại cỏ, dây leo và các loài động vật nhỏ.

Do có địa phận biển và hệ thống sông ngòi nên các vùng kinh tế phải kể đến ở Bạc Liêu gồm có các loài thủy hải sản như cá tôm, các loài ốc biển,… thích hợp cho việc phát triển vùng kinh tế biển. Được biết, sản lượng thủy hải sản hàng năm của tỉnh luôn đạt đến mức 100 nghìn tấn.

Thông tin từ bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu

Dựa vào thông tin từ bản đồ hành chính Bạc Liêu, bạn có thể thấy được vùng địa phận của các huyện được chia, dân số và các đơn vị hành chính nhỏ trong từng vùng. Các đơn vị hành chính cấp huyện của Bạc Liêu bao gồm:

Thành phố Bạc Liêu: diện tích chỉ 175 km2, nhỏ nhất với các huyện khác nhưng đây là trung tâm giao dịch, buôn bán của tỉnh với dân số tập trung 240 nghìn người, mật độ dân số cao nhất của tỉnh.

Huyện Hòa Bình: diện tích 411 km2, dân số 105 nghìn người.

Huyện Phước Long với diện tích 404 km2, dân số 117 nghìn người.

Huyện Vĩnh Lợi có diện tích 294 km2, dân số 102 nghìn người

Huyện Đông Hải là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh với 561 km2, dân số 143 nghìn người.

Tỉnh có một thị xã thuộc cấp huyện duy nhất là thị xã Giá Rai với 344 km2, dân số 140 nghìn người

Bạn cũng có thể kết hợp với bản đồ giao thông tỉnh Bạc Liêu để tìm hiểu thêm về các tuyến đường giao thông của tỉnh. Trong đó tỉnh có 2 quốc lộ quan trọng là quốc lộ 1 đi qua huyện Vĩnh Lợi, trung tâm thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình, quốc lộ 91 C đi theo đường nam sông Hậu, nối tỉnh Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra còn có các tỉnh lộ khác nối với các tỉnh lân cận và đi từ trung tâm Bạc Liêu ra đến biển bao gồm tỉnh lộ 1, tỉnh lộ 2, Quản Lộ – Phụng Hiệp.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-bac-lieu-tim-hieu-dia-danh-noi-tieng-tai-day/

Bản Đồ Bạc Liêu Mới Và Chi Tiết Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ Bạc Liêu chi tiết như bản đồ tổng quan Bạc Liêu, bản đồ du lịch Bạc Liêu, bản đồ quy hoạch Bạc Liêu,… chúng tôi hy vọng đọc giả có thêm những thông tin bổ ích từ bài viết bản đồ Bạc Liêu này.

Bản đồ Bạc Liêu Bản đồ du lịch tỉnh Bạc Liêu

Nghĩ về Bạc Liêu hình ảnh công tử Bạc Liêu – vị công tử nổi tiếng ăn chơi một thời sẽ là điều đầu tiên ta nhớ tới. Bạc Liêu còn nổi tiếng với các loại hình du lịch miệt vườn, với hàng loạt những loại trái cây đặc sản.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu Mật độ dân số tại Bạc Liêu

Bạc Liêu với dân số là 907.236 người, mật độ dân số 335 người/km², số dân thành thị đạt 251.676 người(27,74%), số dân nông thôn đạt 655.560 người(72,26%).

Bảng thống kê mật độ dân số và trung tâm hành chính Bạc Liêu Vị trí địa lý tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam. Với diện tích là 2.669km2, chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

Phía bắc giáp Hậu Giang.

Phía đông và đông bắc giáp Sóc Trăng.

Phía tây nam giáp Cà Mau.

Phía tây bắc giáp Kiên Giang.

Phía đông nam giáp Biển Đông.

Với vùng biển của Bạc Liêu rộng hơn 40.000km2 là một vùng biển giàu tiềm năng, nguồn lợi hải sản phong phú và đa dạng.

Tỉnh Bạc Liêu nằm là vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (Quốc lộ 1A), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110 km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280 km về phía Bắc.

Hiện nay, đã mở thêm tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy đến thành phố Cà Mau. Đây là điều kiện thuận lợi để Bạc Liêu giao lưu, phát triển kinh tế xã hội.

Bản đồ Bạc Liêu theo Google Maps

Bản Đồ Bạc Liêu Kích Thước Lớn, Chi Tiết Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ Bạc Liêu chi tiết như bản đồ tổng quan Bạc Liêu, bản đồ du lịch Bạc Liêu, bản đồ quy hoạch Bạc Liêu,… HDPro Land hy vọng đọc giả có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Bạc Liêu phóng to khổ lớn.

1. Bản đồ Bạc Liêu

2. Bản đồ du lịch Bạc Liêu

Nghĩ về Bạc Liêu hình ảnh công tử Bạc Liêu – vị công tử nổi tiếng ăn chơi một thời sẽ là điều đầu tiên ta nhớ tới. Bạc Liêu còn nổi tiếng với các loại hình du lịch miệt vườn, với hàng loạt những loại trái cây đặc sản.

Bản đồ du lịch Bạc Liêu

3. Bản đồ sử dụng đất tại Bạc Liêu

Bản đồ quy hoạch Vĩnh Lợi Bạc Liêu

4. Vị trí địa lý của Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam. Với diện tích là 2.669km2, chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

Phía bắc giáp Hậu Giang.

Phía đông và đông bắc giáp Sóc Trăng.

Phía tây nam giáp Cà Mau.

Phía tây bắc giáp Kiên Giang.

Phía đông nam giáp Biển Đông.

Với vùng biển của Bạc Liêu rộng hơn 40.000km2 là một vùng biển giàu tiềm năng, nguồn lợi hải sản phong phú và đa dạng.

Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (Quốc lộ 1A), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110 km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280 km về phía Bắc. Hiện nay, đã mở thêm tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy đến thành phố Cà Mau. Đây là điều kiện thuận lợi để Bạc Liêu giao lưu, phát triển kinh tế xã hội.

Vị trí Bạc Liêu hiển thị trên Google Maps:

5. Mật độ dân số tại Bạc Liêu

Bạc Liêu với dân số là 907.236 người, mật độ dân số 335 người/km², số dân thành thị đạt 251.676 người(27,74%), số dân nông thôn đạt 655.560 người(72,26%).

Bảng thống kê mật độ dân số và trung tâm hành chính Bạc Liêu

Đơn vị hành chính Dân số TP. Bạc Liêu 157.389 Thị xã Gia Rai 142.790 Huyện Đông Hải 149.814 Huyện Hòa Bình 111.899 Huyện Hồng Dân 109.993 Huyện Phước Long 122.962 Huyện Vĩnh Lợi 102.173

Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Bạc Liêu Được Nhiều Người Xem Nhất 2023

Một trong những dụng cụ thuận tiện nhất cho việc du lịch tại những tỉnh xa lạ thì chắc chắn các bạn cũng đã biết là vật dụng gì rồi phải không nào , không thể nghi ngờ được đó chính là bản đồ rồi.

Và để thuận lợi hơn trong chuyến du lịch của các bạn thì Không Sợ Lạc đã tìm hiểu về tình hình của Bạc Liêu cũng như các tỉnh khác và cập nhật thông tin bản đồ sớm nhất dành cho các bạn .

Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu Bản đồ du lịch tỉnh Bạc liêu.

Bản đồ mới cập nhật và chính xác nhất tại bạc Liêu , là một trong những bản đồ online đầy đủ nhất dành cho các bạn.

Bản đồ du lịch Nhà công tử bạc liêu. Bản đồ du lịch Vườn chim bạc liêu

Địa chỉ :Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu. Từ đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, qua cà phê Phương Nghi, đi một tí xíu nữa có con đường quẹo phải, đi thêm 1km là tới.

Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh.Vườn chim Bạc Liêu là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có một loài chim được ghi vào sách Đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…, 109 loài thực vật thuộc 90 chi của 46 họ: 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú, 8 loài bò sát và một số động vật khác cùng sống chung trong một quần thể đa dạng, thể hiện cao tính đa dạng sinh học rất cần được bảo tồn và phát triển.

Bản đồ du lịch vườn nhãn cổ bạc liêu.

Địa chỉ : Vườn nhãn cổ Bạc Liêu nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 6 km về hướng biển. Từ đường Cao Văn Lầu, đến tỉnh lộ 31 bạn quẹo trái, đi khoảng 2km nữa là tới.

Vườn nhãn cổ trải dài hàng chục km, gốc sần sùi nhiều tán lá sum xuê. Tham quan vườn nhãn cổ trăm tuổi, khách du lịch Bạc Liêu sẽ có cảm giác thật bình yên, thoải mái và yên bình dưới những tán cây nhãn rợp bóng mát rượi cùng không khí trong lành của miền quê miệt vườn. Bỏ qua những cảm giác nóng bức, khó chịu của cái oi bức mùa hè, quý du khách sẽ không thể nào quên cái không khí cùng vị ngọt thanh khó quên của những trái nhãn nơi đây.