Bản Đồ Đồng Tháp Online Trực Tuyến

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến

  “Đồng Tháp đẹp nhất bông sen

  Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

  Câu ca dao nổi tiếng lưu truyền trong dân gian mà các thể hệ Việt Nam đều thuộc từ khi còn rất nhỏ. Đây không chỉ là niềm tự hào của Tổ quốc mà hoa sen còn là quốc hoa của nước ta. Theo bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến, tỉnh Đồng Tháp có diện tích trung bình so với nhiều tỉnh khác của nước ta. Theo đó diện tích của tỉnh Đồng Tháp là 3.377,0 km², cùng với dân số tính đến năm 2011 là 1.673.200 người. Như vậy mật độ dân số đạt 495 người/km². Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có tất cả 21 dân tộc anh em sinh sống và làm viêc, chủ yếu là người kinh, Hoa, Khmer.

  Tỉnh Đồng Tháp Là một trong những tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tọa độ tỉnh Đồng Tháp được giới hạn từ 10°34′32″vĩ độ Bắc và 105°40′59″ kinh độ Đông, có vị trí giống như trên bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến. Hiện nay, địa giới của tỉnh Đồng Tháp đang giáp với 3 tỉnh của Việt Nam: Long An, Cần Thơ, An Giang; và giáp với 1 phần lãnh thổ của đất nước Campuchia.

  Theo chỉ dẫn ở bản đồ Đồng Tháp online thì tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính: 2 thành phố Cao Lãnh và Sa Đéc, 1 thị xã Hồng Ngự; 9 huyện: Tân Hồng, Cao Lãnh, Tháp Mười, Hồng Ngự, Lấp Vò, Thanh Bình, Lai Vung, Châu Thành, Tam Nông. Trong đó có tổng cộng 145 đơn vị hành chính cấp xã.

  Nếu đã đến Đồng Tháp rồi, bạn nên đi tham quan một số địa danh nổi tiếng của vùng đất này như: khu di tích Xẻo Quýt, vườn quốc gia Tràm Chim, làng hoa cảnh Tân Quy Đông…và nếu chưa biết đường đi tới những địa danh này thì bạn có thể tham khảo sơ đồ đường đi của tỉnh Đồng Tháp tại bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến.

  Trên bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến, khu di tích Xẻo Quýt được đánh dấu ở địa phận huyện Cao Lãnh. Theo đó, diện tích địa danh này rộng khoảng 50 ha. Hệ sinh thái căn cử Xẻo Quýt rất đa dạng, ngoài diện tích rừng tràm rộng lớn, ở đây còn có rừng ngập mặn, dây leo… Với du khách đã từng đến đây, Xẻo Quýt là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh quan đẹp.

  Đến đồng tháp du lịch, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân giã nhưng lấy được lòng nhiều vị khách khó tính như chạo tôm Sa Đéc, vịt xiên nấu ấu, cội nguồn, tổ ấm…

  Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bố Địa Lý Trên Bản Đồ Tỉnh Cao Bằng
 • Bản Đồ Cao Bằng Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ A0
 • Thông Tin, Bản Đồ Quy Hoạch Các Quận, Huyện Cần Thơ 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Bình Định Vừa Mới Cập Nhất 2022
 • Bản Đồ Đồng Tháp Khái Quát Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z
 • Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Ecopark 2022
 • Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Đi Lại Trong Ecopark
 • Tổng Hợp 7 Homestay Ở Ecopark Cực Đẹp Sẽ Làm Bạn Thích Thú
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Nhắc đến Đồng Tháp là người ta nghĩ đến bông sen mang nét đẹp độc đáo của vùng đất sông nước này. Bạn đang lên kế hoạch trải nghiệm và khám phá nơi đây thì với tấm bản đồ Đồng Tháp sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho chuyến đi của bạn. Cũng như những thông tin về phân bố địa lý hành chính của các cấp huyện, thị xã và ranh giới của các đơn vị hành chính cũng thể hiện rất rõ ràng qua tấm bản đồ này. Để dễ dàng hình dung tổng quan về bố trí của tỉnh Đồng Tháp như thế nào. Bạn nên tìm mua bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long để có cái nhìn tổng quát nhất về tỉnh Đồng Tháp qua bản đồ.

  – Điều kiện tự nhiên

  Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có vị trí tọa độ lần lượt là: 100 07′ đến 100 58′ theo vĩ độ Bắc và 1050 12′ đến 105 0 56′ kinh độ Đông.

  Dù bạn dựa vào Province Map sẽ thấy: phía Bắc giáp Campuchia; phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ; phía Tây giáp tỉnh An Giang; giáp Long An và Tiền Giang ở phía Đông.

  Nhằm tạo điều kiện trong việc giao lưu và đi lại với nước láng giềng Campuchia thì tỉnh Đồng Tháp hiện có 4 cửa khẩu lớn đó là: Cửa khẩu Thông Bình, cửa khẩu Dinh Bà, Cửa Khẩu Mỹ Cân, cửa khẩu Thường Phước. Những cửa khẩu được sử dụng ký hiệu riêng nên người đọc dễ xác định vị trí trên bản đồ.

  Nhìn vào bản đồ đường xá tỉnh Đồng Tháp bạn sẽ biết nhiều con đường quốc lộ đến tỉnh lộ tạo thuận lợi cho việc kết nối giữa địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

  Nhìn vào bản đồ chúng ta có thể đánh giá, Đồng Tháp là một tỉnh nghèo tài nguyên khoáng sản. Do ảnh hưởng của địa hình và vị trí địa lý nên có nhiều loại cát phân bố ở ven sông, cồn đang được người dân địa phương lựa chọn là mặt hàng chiến lược toàn tỉnh.

  Với trữ lượng lớn sét gạch ngói có trong phù sa cổ, trầm tích sông, trầm tích biển, đầm lầy được phân bố rộng khắp địa bàn.

  Không giống như những tỉnh khác, Đồng Tháp Mười có nguồn nước mặn khá đồi dào còn nước ngọt không bị nhiễm mặn nên quanh năm có thể sử dụng. Nhìn chung hệ thống kênh rạch chằng chịt được chú thích rõ ràng ở góc cuối bản đồ.

  Đặc biệt, tỉnh có nhiều vỉa nước ngầm rất dồi dào ở độ sâu khác nhau mới chỉ khai thác để phục vụ sinh hoạt đô thị và nông thôn, chưa đưa vào công nghiệp.

  Đơn vị hành chính trên bản đồ tỉnh Đồng Tháp

  Theo bảng chú thích trên bản đồ Tỉnh Đồng Tháp cho biết 12 đơn vị hành chính. Trong đó, có 2 thành phố lớn và 9 huyện mỗi thành phố và huyện được phân biệt bởi một màu sắc khác nhau. Trong đó, danh sách cụ thể sau:

  • Thành phố Cao Lãnh với 8 phường và 7 xã nằm trong phạm vi 107 km2 nhưng chiếm số dân sinh sống đông 161.292 người.
  • Thành phố Sa Đéc được thành lập năm 2013 nhưng thu hút lượng người ở đông nên có mật độ dân số 2545 người/km2. Đơn vị hành chính cấp dưới gồm 6 phường và 3 xã.
  • Thị xã Hồng Ngự với 3 phường và 4 xã đang nổ lực phát triển nền kinh tế để nhanh chóng bắt nhịp với các thành phố lớn.
  • 9 huyện gồm: Cao Lãnh ( 1 thị trấn và 17 xã ), Châu Thành ( 1 thị trấn và 11 xã ), Hồng Ngự ( 1 thị trấn với 10 xã ), Lai Vung ( 2 thị trấn và 10 xã ), Lấp Vò ( 1 thị trấn và 12 xã ), Tam Nông ( 1 thị trấn và 11 xã ), Tân Hồng ( 1 thị trấn và 8 xã ), Thanh Bình ( 1 thị trấn và 12 xã ) và huyện Tháp Mười ( 1 thị trấn và 12 xã ).

  Vì mỗi khu vực được biểu thị bằng một màu nên người đọc dễ dàng tìm kiếm và xác định vị trí. Song, để phù hợp với tình hình phát triển thì khó tránh khỏi có sự thay đổi nên bạn lưu ý cập nhật mẫu bản đồ theo năm xuất bản mới nhất.

  Những địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ Đồng Tháp

  Đồng Tháp được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng nên hàng năm có không ít du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Dù ai được về đây chỉ một lần nhưng sẽ ấn tượng bởi cảnh đẹp, con người bình dị với nhiều nét đặc trưng văn hóa.

  Nếu bạn không sành về đường đi thì hãy sự trợ giúp từ tấm bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp. Ngoài việc xác định vị trí của địa danh tham quan thì bản đồ còn biểu thị những điểm dừng chân như khách sạn, nhà nghỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm. Đồng thời, khi bạn đứng ở vị trí này nhưng dễ dàng lựa chọn điểm đến hấp dẫn gần nhất.

  Bạn đã quen với việc mua bản đồ Việt Nam, Thế Giới, nhưng riêng với việc mua bản đồ tỉnh Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung là điều hơi khó khăn khi có nhu cầu. Thấu hiểu những khó khăn này của khách hàng, nên cửa hàng bản đồ Mặt Trời Đỏ, chuyên bán bản đồ tỉnh Đồng Tháp khổ lớn. Với nhiều kích thước cũng như chất liệu đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều loại bản đồ tỉnh Đồng Tháp khi đến với cửa hàng bán bản đồ của chúng tôi.

  Bán Bản Đồ Tỉnh Đồng Tháp tại bản đồ Mặt Trời Đỏ

  Những cách để mua bản đồ tỉnh Đồng Tháp

  • Khách hàng có thể ghé đến cửa hàng bản đồ Mặt Trời Đỏ tại địa chỉ: 153 Phạm Văn Hai, Phường 05, quận Tân Bình, TPHCM.
  • Khách hàng có thể mua bản đồ online bằng cách gọi điện đến cho chúng tôi qua Hotline: 0981.007.122. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn bản đồ sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng cũng như kích thước phù hợp với không gian trang trí, để bạn có thể lựa chọn được tấm bản đồ ưng ý nhất,
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nơi cho các khách hàng tại TPHCM.
  • Bước 1: Lựa chọn kích thước và loại bản đồ mong muốn.
  • Bước 2: Cung cấp thông tin người nhận hàng và địa chỉ giao hàng.
  • Bước 3: Nhận hàng va thanh toán.

  Bạn đã biết bản đồ Đồng Tháp giữ vai trò gì đối với con người hay đọc được những thông tin nào trên bản đồ sau khi tham khảo bài viết trên chưa? Như vậy, tuy chúng ta chỉ sử dụng tấm bản đồ nhưng nắm bắt tình hình chung của toàn quận. Từ đó, chúng ta có thể thấy được việc vận dụng công cụ này để thị sát thực tế vùng miền mà không phải đến tận nơi nhưng kết quả mang lại rất khái quát, chính xác.

  Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-dong-thap-khai-quat-nhat/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Đồng Tháp Chi Tiết Và
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp View Đẹp Đáng Tham Quan Check
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đồng Tháp Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất 2022
 • Bản Đồ Quảng Trị Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Quảng Trị: Điểm Đến Hấp Dẫn Trên Bản Đồ Du Lịch 2022
 • Bản Đồ Đồng Tháp Chi Tiết Và Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Đồng Tháp Khái Quát Nhất
 • Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z
 • Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Ecopark 2022
 • Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Đi Lại Trong Ecopark
 • Tổng Hợp 7 Homestay Ở Ecopark Cực Đẹp Sẽ Làm Bạn Thích Thú
 • Cập nhật mới nhất từ chúng tôi về bản đồ Đồng Tháp chi tiết như: Bản đồ Đồng Tháp cũ, bản đồ Đồng Tháp kích thước lớn, bản đồ qui hoạch Đồng Tháp, bản đồ du lịch… Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm những thông tin bổ ích đến với quý đọc giả

  1. Bản đồ Đồng Tháp

  2. Bản đồ du lịch Đồng Tháp

  3. Bản đồ sử dụng đất tại Đồng Tháp

  4. Vị trí địa lý của Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu, lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó Đồng Tháp có vị trí tiếp giáp như sau: phía Bắc giáp với tỉnh Prey Veng thuộc Campuchia, phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp với tỉnh An Giang, phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.

  Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km từ Hồng Ngự đến Tân Hồng, với 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Hệ thống đường Quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 gắn kết Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực.

  5. Mật độ dân số tại Đồng Tháp

  Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Trong đó phân chia thành 143 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 thị trấn, 17 phường và 117 xã.

  Bảng thống kê dân số tại các huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp

  Năm 2022, Đồng Tháp là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 15 về số dân, xếp thứ 30 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 43 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 57 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.693.300 người dân[2], GRDP đạt 67.732 tỉ Đồng (tương ứng với 2,9416 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 40,00 triệu đồng (tương ứng với 1.737 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,92%.

  Vừa rồi là những thông tin về Bản đồ Đồng Tháp mà HDPro Land đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn đọc.

  6. Bản đồ Đồng Tháp trên Google Maps.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp View Đẹp Đáng Tham Quan Check
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đồng Tháp Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất 2022
 • Bản Đồ Quảng Trị Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Quảng Trị: Điểm Đến Hấp Dẫn Trên Bản Đồ Du Lịch 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Trị (Cập Nhật 01/2021)
 • 1# Bản Đồ Đồng Tháp Khổ Lớn Phóng To Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Ecopark & Các Giai Đoạn Phát Triển
 • Bản Đồ Ecopark, Hướng Dẫn Di Chuyển Trong Ecopark Dễ Dàng
 • Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Di Chuyển Nội Khu Đô Thị
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Và Lịch Trình Cho Chuyến Đi
 • “bỏ Túi” Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Cho Dân Phượt
 • Đồng Tháp là một tỉnh hợp nhất từ tỉnh Sa Đéc và tỉnh Kiến Phong từ năm 1976 thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Vùng đất Đồng Tháp được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII. Bản đồ Đồng Tháp Từ đầu thế kỷ XVII, đã có lưu dân Việt đến vùng Sa Đéc khẩn hoang, lập ấp. Thời Gia Long, Sa Đéc thuộc huyện Vĩnh An, phủ Định Viễn, trấn Vĩnh Thanh. Ngày 1 tháng 1 năm 1900, Pháp lập tỉnh Sa Đéc. Ngày 9 tháng 2 năm 1913, giải thể tỉnh Sa Đéc, đồng thời nhập địa bàn vào tỉnh Vĩnh Long. Tỉnh Sa Đéc được chia thành 2 tỉnh Kiến Phong và Sa Đéc vào thời Việt Nam Cộng Hoà.

  Bản đồ tỉnh Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái. Mùa nước nổi về, càng có lý do để khách du lịch đến với xứ sen Đồng Tháp.

  Website cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp: https://dongthap.gov.vn/

  Danh sách đơn vị hành chính trên bản đồ Đồng Tháp: Thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự, huyện Cao Lãnh, huyện Châu Thành, huyện Hồng Ngự, huyện Lai Vung, huyện Lấp Vò, huyện Tam Nông, huyện Tân Hồng, huyện Thanh Bình, huyện Tháp Mười.

  Bản đồ các huyện tỉnh Đồng Tháp

  Vị trí địa lý và dân số trên bản đồ Đồng Tháp

  Trên bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu, lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp nằm trong giới hạn tọa độ 10°07′ – 10°58′ vĩ độ Bắc và 105°12′ – 105°56′ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp với tỉnh Prey Vengthuộc Campuchia, phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp với tỉnh An Giang, phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.

  Bản đồ Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km từ Hồng Ngự đến Tân Hồng, với 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Hệ thống đường Quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 gắn kết Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực.

  Tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Trong đó phân chia thành 144 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 thị trấn, 17 phường và 118 xã.

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, Bản đồ dân số toàn tỉnh Đồng Tháp đạt 1.599.504 người, mật độ dân số đạt 495 người/km² Trong đó dân số sống tại thành thị đạt 290.201 người, chiếm 18,1% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 1.309.303 người, chiếm 81,9% dân số. Dân số nam đạt 799.230 người, trong khi đó nữ đạt 800.274 người. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương giảm 0,41 ‰

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Online 2022
 • 1# Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 2022 Bằng Hình Ảnh Rất Chi Tiết
 • Cập Nhật Chi Tiết Và Chính Xác Nhất Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Năm 2022
 • Bản Đồ Vị Trí Dubai Trên Thế Giới
 • Bản Đồ Du Lịch Đồng Tháp 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Về Bản Đồ Gia Lai Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Hà Nội
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội
 • Bản Đồ Hải Phòng Chi Tiết Và 2022
 • Trở Thành ‘Thổ Địa’ Nhanh Chóng Với Bản Đồ Du Lịch Hải Phòng Trong Tay
 • Nếu bạn đang có kế hoạch về thăm miền Tây, tham quan du lịch Đồng Tháp thì một bản đồ du lịch Đồng Tháp sẽ là bí kíp cầm tay hữu ích cho bạn. Với bản đồ này, bạn có thể tự tin “một ngựa” đặt chân đến hết các địa điểm du lịch nổi bật của Đồng Tháp.

  Đồng Tháp nằm ở đâu?

  Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 144 km về phía Tây Nam, Đồng Tháp là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ. Tỉnh có vị trí giáp với tỉnh Prey Vieng (Campuchia) ở phía Bắc. Phía Nam Đồng Tháp giáp Vĩnh Long và Cần Thơ. Phía đông giáp 2 tỉnh Long An, Tiền Giang. Phía tây giáp An Giang.

  Bản đồ du lịch Đồng Tháp chi tiết

  Từ Tp. Hồ Chi Minh, bạn di chuyển đến thành phố Sa Đéc. Tại đây bạn có thể tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như Kiến An Cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa Sa Đéc. Các địa điểm này chỉ cách trung tâm thành phố Sa Đéc trong phạm vi bán kính chưa đến 5km.

  Bản đồ các điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp

  Bản đồ du lịch Đồng Tháp Google Maps

  Các ứng dụng nên tải khi du lịch Đồng Tháp

  Google Maps/ chúng tôi Đây là 2 ứng dụng có thể giúp bạn định hướng vị trí của bản thân cũng như điểm cần đến. Với sự hỗ trợ của GPS, bạn không còn phải lo lắng về việc tìm đường đi. Trong đó Google Maps sẽ cần 3G/wifi để hoạt động. Riêng chúng tôi thì hoạt động offline, bạn không cần có mạng internet vẫn sử dụng được.

  Trippy.vn: Đây là ứng dụng độc đáo cung cấp cẩm nang du lịch Đồng Tháp,

  Các tour du lịch Đồng Tháp phổ biến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn 2022 – Sổ Tay Du Lịch Lý Sơn – Hoàng Nguyên Travel
 • Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng Khổ Lớn Năm 2022
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An Đầy Đủ Nhất
 • Update Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt 2022 Online, Offline
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đồng Tháp Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp View Đẹp Đáng Tham Quan Check
 • Bản Đồ Đồng Tháp Chi Tiết Và
 • Bản Đồ Đồng Tháp Khái Quát Nhất
 • Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z
 • Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Ecopark 2022
 • Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp

  Đồng tháp là một tỉnh lớn tính cho đến thời điểm tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Trong đó phân chia thành 144 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 thị trấn, 17 phường và 118 xã.

  Như hình ảnh thì các bạn cũng đã thấy được sự rộng lớn và xinh đẹp tại Đồng tháp , với những cảnh đồng sen rộng bát ngát và thêm vào đó là hương thơm từ những búp sen đã nở thì còn gì hơn nữa mà không xuống chụp hình ngay và luôn.

  Có lẽ tại Đồng tháp rất thích hợp cho những người chụp hình áo dài , kết hợp với những búp sen thì còn biết bao nhiêu là xinh đẹp nữa.

  Bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp

  Như các bạn đã biết thì tại Tỉnh ĐỒng Tháp có rất nhiều địa danh nổi tiếng , trong đó được chú ý nhất là những di tích lịch sử , các địa điểm tham quan rộng lớn và hơn thế nữa đó chính là đặc sản tại Đồng tháp.

  Chưa đồng bộ nhất là giao thông, nên còn nhiều hạn chế, chưa tạo được sức hấp dẫn mạnh đối với du khách, chưa khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng sông nước Đồng Tháp Mười và biên giới đất liền với Campuchia.

  Bản đồ du lịch khu di tích Xẻo Quýt.

  Khu di tích Xẻo Quýt Nằm cách TP Cao Lãnh hơn 30 km, với diện tích 50 ha, trong đó 20ha rừng tràm, nơi đây là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 – 1975.

  Khi dừng chân tại Đồng Tháp chắc chắn các bạn sẽ nghe được thông tin từ những khu di tích Xẻo quýt là một trong những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và thu hút khách nhất của tỉnh Đồng Tháp.

  Bản đồ du lịch Đồng sen tháp mười – Đồng Tháp.

  Đồng Sen nằm yên bình trong một vùng quê xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, cách thành phố Cao Lãnh chừng 39km.

  Đường đến nơi đây cũng rất thuận tiện, không có nhiều phương tiện đông đúc thường thấy ở các khu du lịch.

  Nếu đi từ tp HCM đến đây bạn có thể theo hướng về thị trấn An Mỹ, qua cầu Mỹ An rẽ trái là đến. Bên cạnh đó những ẩm thực kết hợp cùng với hạt sen hay lá sen đến cả nước chấm cũng sẽ khiến bạn bạn phải mê ly tại đồng sen này.

  Bản đồ du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

  Và còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác mà ở trên Không Sợ Lạc chúng tôi chưa liệt kê , vì những địa điểm trên bản đồ kia rất cần sự tìm hiểu từ những người đặt chân đến với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Quảng Trị Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Quảng Trị: Điểm Đến Hấp Dẫn Trên Bản Đồ Du Lịch 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Trị (Cập Nhật 01/2021)
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Điểm Hot Trong Bản Đồ Du Lịch Việt
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn Và Những Điều Cần Biết Khi Đến Đảo Lý Sơn
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đồng Tháp Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Cho Du Khách
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Và Lịch Trình Cho Chuyến Đi
 • Tổng Hợp Bản Đồ Hà Nội
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • Đồng Tháp được xem là nơi hội tụ của những văn hóa , ẩm thực cũng như tình hình sinh hoạt đời sống của đa số người dân ở đây.

  Nào còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi điểm qua TOP nổi bật của tỉnh Đồng Tháp nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp

  Đồng tháp là một tỉnh lớn tính cho đến thời điểm tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Trong đó phân chia thành 144 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 thị trấn, 17 phường và 118 xã.

  Như hình ảnh thì các bạn cũng đã thấy được sự rộng lớn và xinh đẹp tại Đồng tháp , với những cảnh đồng sen rộng bát ngát và thêm vào đó là hương thơm từ những búp sen đã nở thì còn gì hơn nữa mà không xuống chụp hình ngay và luôn.

  Có lẽ tại Đồng tháp rất thích hợp cho những người chụp hình áo dài , kết hợp với những búp sen thì còn biết bao nhiêu là xinh đẹp nữa.

  Bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp

  Như các bạn đã biết thì tại Tỉnh ĐỒng Tháp có rất nhiều địa danh nổi tiếng , trong đó được chú ý nhất là những di tích lịch sử , các địa điểm tham quan rộng lớn và hơn thế nữa đó chính là đặc sản tại Đồng tháp.

  Theo như những thông tin về các ngành du lịch tại Đồng tháp thì các điểm tham quan, du lịch của tỉnh mới được đầu tư, tôn tạo một phần, hệ thống cơ sở hạ tầng còn yếu kém.

  chưa đồng bộ nhất là giao thông, nên còn nhiều hạn chế, chưa tạo được sức hấp dẫn mạnh đối với du khách, chưa khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng sông nước Đồng Tháp Mười và biên giới đất liền với Campuchia.

  Bản đồ du lịch khu di tích Xẻo Quýt.

  Khu di tích Xẻo Quýt Nằm cách TP Cao Lãnh hơn 30 km, với diện tích 50 ha, trong đó 20ha rừng tràm, nơi đây là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 – 1975.

  Khi dừng chân tại Đồng Tháp chắc chắn các bạn sẽ nghe được thông tin từ những khu di tích Xẻo quýt là một trong những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và thu hút khách nhất của tỉnh Đồng Tháp.

  Bản đồ du lịch Đồng sen tháp mười – Đồng Tháp.

  Đồng Sen nằm yên bình trong một vùng quê xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, cách thành phố Cao Lãnh chừng 39km.

  Đường đến nơi đây cũng rất thuận tiện, không có nhiều phương tiện đông đúc thường thấy ở các khu du lịch.

  Nếu đi từ tp HCM đến đây bạn có thể theo hướng về thị trấn An Mỹ, qua cầu Mỹ An rẽ trái là đến.

  Bên cạnh đó những ẩm thực kết hợp cùng với hạt sen hay lá sen đến cả nước chấm cũng sẽ khiến bạn bạn phải mê ly tại đồng sen này.

  Bản đồ du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

  Món ăn đặc sản miền Tây như Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non. Cá lòng tong kho tộ, lẩu luôn,… giá cả hợp lý. Đờn ca tài tử (1 người đàn, 2 ca sĩ) giá 800k/đội.

  Và còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác mà ở trên Không Sợ Lạc chúng tôi chưa liệt kê , vì những địa điểm trên bản đồ kia rất cần sự tìm hiểu từ những người đặt chân đến với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Phú Quốc❤️ Đầy Đủ Chi Tiết 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Đảo Lý Sơn 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • #1 Chia Sẻ Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đắk Nông Online Đầy Đủ Nhất 2022
 • Update Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt 2022 Online, Offline
 • Cánh Đồng Sen Đồng Tháp , Hoa Sen Đồng Tháp , Đồng Sen Tháp Mười

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Khám Phá Xứ Sở Hoa Sen Đồng Tháp ⋆ Innotour.vn
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Tháp Chi Tiết Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Tháp 1 Ngày
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Đồng Tháp
 • Top 10 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Nổi Tiếng Tại Đồng Tháp 2022
 • Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

  Nhụy vàng bong trắng lá xanh

  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

  Bốn câu thơ đã mô tả nên vẻ đẹp , nơi sinh sống , và khí chất của hoa sen . Là loại cây tượng trưng cho sự thanh khiết , trong sáng, tượng trưng cho người quân tử , sống ở nơi kham khổ , sìn lầy nhưng vẫn vươn mình phát triển không ngừng và không dính vào những thói quen không tốt trong xã hội.

  – Nhắc đến hoa sen người ta sẽ nghĩ ngay đến nơi được xem là thủ phủ của cây sen . Là vùng Đồng Tháp Mười ngập nước quanh năm, ở đây hoa sen vươn mình phát triển , tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho vùng đất này . Sen có ở khắp nơi từ các dòng kênh nhỏ , đến các ao hồ, trong vườn nhà , và cả trong các chậu cảnh. Vì thế hoa sen Đồng Tháp có những đặc điểm riêng , cũng giống như nét phóng khoán của con người nơi này.

  – Hoa sen mọc nhiều các nước Đông Á , Nam Á , Đông Nam Á. Nhiều nền văn minh lớn xem hoa sen là biểu tượng cho các tính ngưỡng tôn giáo , gắng liền với thần , phật và sự hạnh phúc. Sen cũng là cây bản địa ở Việt Nam , cây sen sống được khắp mọi miền đất nước . hoa sen thường nhìn thấy trong các đền , chùa, các khu di tích lịch sử , các khu tham quan giải trí . Nhưng nhiều nhất là tại vùng Đồng Tháp Mười thuộc các tỉnh Đồng Tháp , Long An ,Tiền Giang. Nhưng thường khi nhắc đến thì Hoa Sen sẽ gắng liền với Đồng Tháp.

  Hoa sen hồng Đồng Tháp

  – Giới thiệu đôi nét về cây hoa sen Đồng Tháp.

  + Đặc điểm cây sen

  1 ) Cây sen là loại cây thủy sinh , sống ở nơi trũng ngập nước với độ sâu vừa phải từ 1.5m trở xuống . Sen sống nhiều năm với sức sống mạnh mẽ , đôi khi không cần chăm sóc vẫn phát triển tốt. Trong tiếng Hán hoa sen gọi là Liên Hoa , tiếng phạn là padma , trong tiếng Nhật là renge .

  2 ) Thân sen mọc ngầm dưới nước , có thể dài từ 3-5m . Thân có dạng hình trụ , phân theo từng đốt dài từ 10-25cm . Thân rửa sạch có màu vàng cam , rỗng bên trong . Thân có tính mát , ngọn . Có thể dùng làm thực phẩm , như củ sen hầm gà , củ sen nấu súp hoặc chữa bệnh.

  3 ) Rễ sen cũng có dạng hình trụ , thon dài và có gai mọc quanh thân.

  4 ) Ngó sen là cọng lá sen non , hình thành khi lá sen mới mọc , lá còn cuộn tròn . Thân ngón sen có màu trắng

  5 ) Lá sen có màu xanh lục , lá có dạng hình tim, gân lá phủ khắp mặt lá. Lá sen không thấm nước , lá mọc trên cuốn lá dài từ 1-2.5m

  6 ) Hoa sen có nhiều cánh . có dạng xếp chồng , hoa có đường kín từ 7-10cm khi nở . cánh hoa sen có dạng hình bầu hoặc bầu dục. Hoa sen là tổng hợp của các bô phận như : đài sen , hoa sen , gương sen , nhụy sen

  7) Hạt sen hay còn gọi là quả sen. Hình thành khi hoa sen tàn . Hạt có hình trụ tròn , hạt non có màu xanh , khi chín già có màu đen xám. Bên trong chứa phần thị có màu trắng và tim sen có màu xanh

  + Chi tiết đặc điểm hoa sen Đồng Tháp

  • Cọng sen : mộc ngầm dưới nước , vươn lên khỏi mặt nước tầm 40-60cm , thân hình trụ và rỗng bên trong, thân có gai nhỏ.
  • Đài sen nằm giữa cọng sen và hoa sen , là phần vỏ ngoài của búp sen , đài sen có màu sanh lục . Dùng để che chở các cách hoa sen bên trong
  • Búp sen hình thành trước hoa sen . khoản 1-2 tuần sau sẽ nở thành hoa. Búp sen có hình chóp trụ.
  • Cánh hoa sen dài từ 5-7cm , có hình bầu nhưng thon dần về phía chóp cánh hoa. Cánh hoa sen có 3 màu , trắng , hồng , và xanh .Sen hồng thì phổ biến hơn cả.
  • Ngó sen hay nhị sen là nơi tiếp nhận các hạt phấn từ nhụy sen để tạo ra hạt sen. Nhó sen non có màu vàng , khi già có màu xanh.
  • Nhụy sen có hình dạng giống que diêm nhưng hơi cong . Nhụy có màu vàng , đầu nhụy hơi có màu cam.

  Hoa sen Đồng Tháp

  + Các loại hoa sen.

  a) Hoa sen hồng : loại sen này phổ biến nhất trong tự nhiên cũng như được trồng rộng rãi. Cánh hoa hồng pha lẫn trắng làm cho màu hoa trỡ nên dễ chịu chứ không gây chói mắt . Hoa sen hồng tượng trưng cho sự trang nghiêm thần ,phật , tượng trưng cho tình yêu , khát vọng và sự thanh cao.

  b) Hoa sen trắng : sen trắng ít phổ biến hơn sen hồng , thường trong quần thể sen tự nhiên chỉ chiếm 1 phần nhỏ . Sen trắng thì chỉ có 1 màu trắng duy nhất . Nếu trong tự nhiên bạn bắt gặp một đóa sen trắng đang nở thì bạn sẽ gặp được điều may mắn. Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết , mỏng manh . Tượng trưng cho hòa bình và hữu nghị.

  c ) Hoa sen xanh : loại này rất hiếm , thực chất là hoa sen hồng , nhưng màu rất nhạt. Hoa sen hồng tượng trưng cho sự tự tin , nổi bật và ưu tú.

  Hoa sen xanh

  – Các công dụng từ những bộ phận của cây sen.

  + Cây hoa sen gắn bó với người Việt từ hàng ngàn năm , từ mọc hoang dã , đến nơi trang trọng chùa chiền , cho đến ao hồ xung quanh nhà. Hoa sen tượng trưng cho sự bát ái, đài sen là hơi trang trọng cho phật ngồi , hay trong các bữa ăn và trong các bài thuốc chữa bệnh.

  + Củ sen là một loại thực phẩm cũng như vị thuốc . Trong củ sen chứa nhiều sắt và đồng giúp lưu thông máu tốt . Kali và Natri giúp căn bằng huyết áp. Chất xơ dồi dào trong củ sen cũng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa . Vitamin C cao giúp tăng cường oxy hóa , nhanh quá trình trao đổi chất . Dùng 100g củ sen có lượng vitamin C đủ giúp cho lượng vitamin C cho cơ thể. Thành phần pyridoxine chứa trong củ là một hoạt chất quan trong của vitamin C complex giúp an thần .Một hoạt chất quan trong nữa là Vitamin A giúp sáng da và tóc khỏe. Thông qua các món ăn từ Củ sen như gà hầm củ sen , gỏi củ sen , canh củ sen , nước uống với củ sen ..

  +Trà hoa sen : giúp làm đẹp da , giảm mất ngủ , giảm lượng đường trong máu , trị mun làm dịu chu kỳ kinh nguyệt

  + Tác dụng trà tim sen : Tim sen có vị đắng , hàn , nên khi dùng trà tim xem giúp cơ thể hạ hỏa , giúp an thần dễ ngủ. Trà tim sen có thể sử dụng một mình không kèm thêm nguyên liêu nào khác.

  + Ngó sen : có tính ngọt có thể nấu chính hoặc ăn sống . Giá trị dinh dưỡng cao , giàu chất xơ , có 16,5% tinh bột. Hàm lượng vitamin C giàu hơn chanh và cam . Ngoài ra trong ngó son có chứa polysaccharides và muccoprotein chất hình thành tơ sen Chất này khi vào dạ dày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột làm tăng khả năng tiêu hóa . Gõi ngó sen giúp làm đẹp da , trị mất ngủ và giảm cân.

  Tác dụng chữa bệnh của ngó sen

  + Hạt sen : chất polysaccaride giúp chữa viêm hiệu quả . Khi bị các vết viêm nóng gây khó chịu có thể uống trà hạt sen , hoặc dùng hạt sen hầm . Cũng có thể đắp hạt sen giả nát vào chỗ viêm sẽ hiệu quả. Ngâm hạt sen trong nước sạch và sau đó cho tí đường giúp chữa bao tử hiệu quả. Bột hạt sen trộn với mật ong giúp dịu cơn ho

  + Lá sen (liên hoa) : lá có nhiều công dụng , lá sen có thể dùng gói 1 số loại thức ăn như cơm , xôi . Lá sen dùng gói gà trong món gà nướng lá sen , lá sen phơi khô hoặc tán nhiễn thành bột giúp hạ sốt.

  + Gương sen : phơi khô uống giúp chữa băng lậu ra máu , tiểu ra máu.

  + Nhụy sen : có tính bình , nếu dùng cà thành bột sẽ giúp cầm máu

  + Về Đồng Tháp mà không đi ngắm hoa sen là một thiếu sót đáng tiết , những cánh đồng sen bạt ngàn là nơi để bạn thoải sức đam mê chụp ảnh , câu cá và khám những thú vị từ các ruộng sen.

  + Cánh đồng sen Tháp Mười : sen Tháp Mười có đặc điểm là đa phần sen bảng địa và mọc tư nhiên , sen sống quanh năm . Cũng có một số trồng nhưng số lượng rất ít. Sen ở đây có màu sắc tươi , hoa tuy không to bằng các giống ngoại nhập , nhưng hương thơm ngào ngạt hơn và nở lâu tàn. Đến với ruộng sen Tháp Mười sẽ tạo cho bạn cảm giác về với nguồn cội của cây sen hơn. Vẻ ồn ào của phố thị sẽ thay bằng sự yên ả và trong lành.

  Cánh đồng sen ở Đồng Tháp

  – Tham quan du lịch cánh đồng sen và thưởng thức các món ăn từ sen.

  + Đến các khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp du khách vừa được ngắm hoa sen , vừa được tham gia các hoạt động như câu cá , chèo xuồng . Thưởng thức các món ăn như các lóc hấp lá sen , gà nước lá sen, cơm hạt sen.

  +Ngoài các giống sen trên Đồng Tháp còn có hoa súng và đặc biệt là cây sen vua. Loài sen có nguồn gốc từ Nam Mỹ , sen có lá to bằng cái nia , lá có thể cho người trưởng thành bước lên mà không chìm trong nước.

  +Sen này có ở chùa Phước Kiển , khi trồng ở những vùng đất khác thỉ không sồng được hoặc không phát triển tốt bằng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp
 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Tháp Mười
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp Mười Quý Khách Nên Biết
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Đồng Tháp
 • Tour Du Lịch Đồng Tháp Đi Nha Trang
 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Lâm Đồng là một tỉnh Nam Tây Nguyên thuộc bản đồ Việt Nam. Trong bài viết này xin chia sẻ đến các bạn thông tin về bản đồ tỉnh Lâm Đồng về bản đồ du lịch âm Đồng, bản đồ hành chính Lâm Đồng, bản đồ Đà Lạt, v.v.

  Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một tỉnh nằm ở phía Nam vùng Tây Nguyên có diện tích 9.783,2 km² và 1.288.200 người năm 2022. Lâm Đồng là tỉnh có diện tích trồng trà lớn nhất Việt Nam

  Các vị trí tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng:

  • Phía Bắc của tỉnh Lâm Đồng tiếp giáp với Đắk Lắk
  • Phía Nam – Đông Nam của tỉnh Lâm Đồng tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Đông của tỉnh Lâm Đồng tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận
  • Phía Tây của tỉnh Lâm Đồng tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai

  Bản đồ hành chính thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

  Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Nguyên, là một tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng thuộc vùng Tây Nguyên trong bản đồ Việt Nam. Thành phố Đà Lạt có diện tích 394,64 km² và dân số là 251.370 người năm 2022. Các vị trí tiếp giáp với thành phố Đà lạt:

  • Phía Bắc giáp với huyện Lạc Dương
  • Phía Nam giáp với huyện Đức Trọng
  • Phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương
  • Phía Tây giáp với huyện Lâm Hà

  Địa hình ở nơi đây hơi phức tạp được chia thành 2 dạng gồm địa hình núi và địa hình bình nguyên trên núi.

  Khí hậu thành phố Đà Lạt rất là mát mẻ quanh năm do ảnh hưởng của khí hậu miền núi ôn hòa nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới Xavan có 2 mùa rỏ rệt đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

  Nền kinh tế Đà Lạt tập trung chủ yếu vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ và nông nghiệp. Tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc trồng chè, cà phê.

  Bản đồ các điểm du lịch Đà Lạt

  Đà Lạt tọa lạc trên cao nguyên Lâm Viên với độ cao từ trung bình từ 800-1.500m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm. Trung tâm du lịch Đà Lạt cách các đô thị lớn của vùng và khu vực không xa, giao thông thuận lợi cả về đường bộ, hàng không và có khả năng khôi phục đường sắt Đà Lạt- Tháp Chàm. Đà Lạt – Lâm Đồng có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú nổi tiếng về hồ, thác nước, rừng thông, các công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa – nghệ thuật cao nên Đà Lạt Lâm Đồng có điều kiện để phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, văn hóa- thể thao, nghiên cứu khoa học, du lịch giáo dục…

  Hạ tầng du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng ngày càng phát triển, hiện nay Lâm Đồng có 749 cơ sở lưu trú, trong đó có 202 khách sạn từ 1-5 sao (5.791 phòng) bao gồm 21 khách sạn cao cấp từ 3-5 sao quy mô 1.807 phòng. Có 29 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành- vận chuyển du lịch (7 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế). Hình thành 32 khu, điểm tham quan du lịch được đầu tư và khai thác kinh doanh cùng với hơn 60 điểm tham quan miễn phí khác ( các danh thắng tự nhiên, các công trình kiến trúc, các cơ sở tôn giáo, làng nghề, làng dân tộc bản địa, khảo cổ…)

  Bản đồ giao thông tỉnh Lâm Đồng

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lâm Đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Lâm Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Điểm Du Lịch Quanh Hà Nội 100Km Không Thể Không Đi
 • Top 15 Điểm Du Lịch Quanh Hà Nội 100Km Không Thể Không Đi
 • Tour Du Lịch Cần Thơ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Giá Siêu Rẻ Nên Đi 2022
 • [Hot] Tour Du Lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2022
 • Bản đồ tỉnh Lâm Đồng được phân ra nhiều loại theo từng chức năng khác nhau như bản đồ hành chính, bản đồ giao thông, bản đồ du lịch tỉnh lâm Đồng, hay về lĩnh vực bất động sản hoặc đầu tư về đất đai thì lại có bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng.

  • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Lâm Đồng cung cấp thông tin đầy đủ về đơn vị hành chính của tỉnh. Gắn với khu vực kinh tế động lực phía Nam, Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính: 02 thành phố (Đà Lạt, Bảo Lộc) và 10 huyện. Thành phố Đà Lạt, trung tâm hành chính-kinh tế-xã hội của tỉnh được thể hiện chi tiết trên phía góc trái trên cùng của bản đồ tỉnh Lâm Đồng, về hướng Bắc cách thủ đô Hà Nội 1.500 km, về hướng Nam cách thành phố Hồ Chí Minh 320 km và về hướng Đông cách cảng biển Nha Trang 210 km. Trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đà Lạt) hoàn thành sẽ rút ngắn được thời gian đi từ Tp. Hồ Chí Minh – Đà Lạt còn khoảng 3 – 4 giờ. Sự thể hiện chi tiết về quy hoạch đường cao tốc này. Chúng ta sẽ được thấy rõ hơn trong bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng.
  • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Lâm Đồng không chỉ là công cụ trợ giúp đắc lực cho những ai quan tấm đến bản đồ hành chính, được sử dụng trong giáo dục củ thể là môn Địa Lý ngoài ra nó còn là vật trang trí đầy sang trọng. Bạn hãy hình dung, không gian nhà bạn được trang trí bởi một tấm bản đồ tỉnh Lâm Đồng ngoài đóng vai trò là một vật trang trí nội thất, nó còn là một kho tàng kiến thức về địa lý, nếu bạn hoặc trẻ em trong nhà dành ít phút hằng ngày để tìm hiểu. Bản đồ Lâm Đồng được in trên chất liệu giấy tốt, không bị nhòe hay mờ, với nhiều kích thước khổ lớn. Sẽ cho bạn có được sự quan sát, chi tiết, dễ dàng xem được các chi tiết, nội dung bên trong.

  Việc tìm kiếm cửa hàng bán bản đồ tỉnh Lâm Đồng của bạn có gặp khó khăn, khi bạn cần mua bản đồ tỉnh Lâm Đồng. Nếu bạn là người đang sống và làm việc tại TPHCM thì thật dễ dàng. Bạn chỉ cần lên google gõ cụm từ: bán bản đồ Lâm Đồng tại TPHCM thì kết quả trả ra cho bạn sẽ có nhiều đơn vị bán bản đồ Lâm Đồng. Hãy chọn cho mình một cửa hàng gần với nơi mình sống nhất, ghé đên xem mẫu, lựa chọn kích thước phù hợp là bạn sỡ hữu ngay một tấm bản đồ Lâm Đồng theo ý mình. Còn nếu bạn ở một tỉnh thành khác. Bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của cửa hàng, họ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn mua bản đồ tỉnh Lâm Đồng theo tiêu chí nào. Hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn và cho họ biết về mục đích sử dụng bản đồ Lâm Đồng của bạn. Họ sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn việc nên lựa chọn bản đồ nào phù hợp nhất với công việc của mình. Đa số các cửa hàng bán bản đồ hành chính Lâm Đồng họ thường có dịch vụ giao hàng tận nơi, bất kể bạn ở tỉnh thành nào. Hãy cung cấp cho họ thông tin nhận hàng của bạn. Bản đồ của bạn sẽ nhận được trong vòng 1 ngày làm việc.

  Hy vọng những kiến thức cung cấp cho bạn về Bản đồ Tỉnh Lâm Đồng ở trên sẽ giúp ích được các bạn trong công việc, học tập, kinh doanh. Kiến thức là vô tận, kiến thức về địa lý cũng vậy. Lời gởi gắm của NVSoft đến các bạn. Hãy dành ra ít phút trong ngày để nghiên cứu tìm hiểu ở một vấn đề gì đó, và bản đồ, địa lý là một trong số đó, để làm giàu hơn cho kho tàng kiến thức của mình.

  Nguồn bài viết: https://bandokholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-tinh-lam-dong-kho-lon/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lai Châu Sẵn Sàng Cho Tuần Lễ Du Lịch Văn Hóa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tháng 10
 • Du Lịch Sapa Tháng 10 Vài Lưu Ý Nhỏ Cho Chuyến Đi Hoàn Hảo
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Săn Hoa Đẹp Ngỡ Ngàng Sau Tết
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Nổi Tiếng Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×