Bản Đồ Tp. Hồ Chí Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Ninh Thuận Thu Hút Nhiều Dự Án Đầu Tư Du Lịch Nghìn Tỷ
 • Dự Án Sunbay Park Phan Rang Tạo Động Lực Cho Du Lịch Tỉnh Ninh Thuận
 • Phú Yên Sẽ Có Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Đảo Cao Cấp Sunrise 1.500 Tỷ Đồng Tại Hòn Chùa, Hòn Dứa, Hòn Than
 • Dải Đất Ven Biển Phú Yên Lấp Đầy Các Dự Án Nghìn Tỷ
 • Đầy Đủ Dự Án Căn Hộ Du Lịch Quy Nhơn Melody Của Hưng Thịnh
 • Trên bản đồ tp HCM thể hiện Thành phố Hồ Chí Minh (thường được gọi là Sài Gòn) là một thành phố ở miền nam Việt Nam nổi tiếng với vai trò nòng cốt trong chiến tranh Việt Nam. Sài Gòn cũng được biết đến với địa danh của thực dân Pháp, trong đó có Nhà thờ Đức Bà được xây dựng hoàn toàn bằng nguyên liệu nhập khẩu từ Pháp và Bưu điện trung tâm được xây dựng vào thế kỷ 19. Quán ăn nằm dọc các đường phố Sài Gòn, nhất là xung quanh chợ Bến Thành nhộn nhịp.

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP. Hồ Chí Minh

  Bản đồ quy hoạch TPHCM bao gồm bản đồ quy hoạch chung, bản đồ quy hoạch các khu đô thị mới, bản đồ quy hoạch theo ngành, theo quận/huyện, theo tỉ lệ cơ bản. Bài viết được Ứng Dụng Mới tổng hợp từ nhiều nguồn với chất lượng hình ảnh bản đồ quy hoạch TP. Hồ Chí Minh tốt nhất khi download về máy ở file bên dưới bản đồ.

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì?

  Căn cứ pháp lý: Điều 3 Luật đất đai 2013 thì:

  • Bản đồ hiện trạng sử dụng đất là bản đồ thể hiện sự phân bố các loại đất tại một thời điểm xác định, được lập theo từng đơn vị hành chính.
  • Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
  • Bản đồ quy hoạch sử dụng đấtbản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

  Trung tâm Thông tin Quy hoạch, Sở uy hoạch – Kiến trúc TP.HCM

  Bản đồ quy hoạch thành phố được thực hiện bởi Trung tâm Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc, được thành lập theo Quyết định số 3226/QĐ-UBND ngày 14 tháng 07 năm 2006 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức hoạt động theo Quyết định số 2989/QĐ-SQHKT ngày 17 tháng 10 năm 2006 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

  Với vai trò hỗ trợ Sở Quy hoạch – Kiến trúc về chuyên môn trong công tác quản lý Quy hoạch Xây dựng và phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin Quy hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:

  • Thu thập, lưu trữ, tổng hợp, phân tích thông tin về Quy hoạch xây dựng, đầu tư phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Công bố công khai các đồ án Quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt trên địa bàn Thành phố;
  • Tổ chức Triển lãm, Hội nghị, Hội thảo… giới thiệu về Quy hoạch xây dựng, Kiến trúc đô thị;
  • Thực hiện ấn phẩm, tài liệu, chương trình nghe nhìn về Quy hoạch xây dựng và Kiến trúc đô thị;

  Bản đồ quy hoạch chung TP. Hồ Chí Minh

  2.1. Sơ đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025

  Bản đồ quy hoạch giao thông TP. Hồ Chí Minh

  3.1. Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường sắt – đường bộ – đường thủy

  3.2. Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh

  Bản đồ quy hoạch các khu đô thị mới tại TPHCM

  4.1. Khi đô thị mới Thủ Thiêm

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

  Bản đồ phối cảnh 3D khu đô thị Thủ Thiêm – Quận 2

  4.2. Khu đô thị Tây Bắc, Huyện Củ Chi

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Tây Bắc – Củ Chi

  4.3. Khi đô thị Nam Thành phố

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Nam Sài Gòn

  Bản đồ quy hoạch 24 quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh

  Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000

  Phần mềm “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”

  Phần mềm “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” là một ứng dụng được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch-Kiến trúc nhằm cung cấp thông tin quy hoạch đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp một cách trực tuyến thông qua ứng dụng web và ứng dụng trên thiết bị di động thông minh (điện thoại thông minh và máy tính bảng).

  Thông tin quy hoạch được cung cấp trên ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” là Quy hoạch sử dụng đất trong hồ sơ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trên địa bàn thành phố (24 quận huyện). Ứng dụng cung cấp các bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt được sao chụp (scan) và sắp xếp thống nhất vào hệ toạ độ VN2000. Người dùng có thể xác định vị trí của khu đất thông qua việc nhập toạ độ của khu đất (các thông số này có thể tìm thấy trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất), hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trong thiết bị di động thông minh. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải về các bản đồ quy hoạch và quyết định phê duyệt quy hoạch để có thể tham khảo một cách cụ thể hơn. Nội dung thông tin quy hoạch cung cấp thông qua các ứng dụng là các hồ sơ quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và có đầy đủ căn cứ pháp lý để áp dụng.

  Đây là phiên bản đầu tiên của phần mềm, do đó qua quá trình sử dụng, các cá nhân tổ chức quan tâm có thể gửi góp ý để giúp cho phần mềm được hoàn thiện và có nhiều tính năng thiết thực hơn nữa phục vụ người dân và doanh nghiệp thành phố. Các góp ý có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng “Thông tin quy hoạch chúng tôi hoặc email đến hộp thư [email protected]

  Lưu ý: trong trường hợp thông tin tham khảo của bản đồ quy hoạch dạng số có khác so với bản đồ được sao chụp (scan) thì nội dung của bản đồ giấy được sao chụp (scan) có đóng dấu phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền là căn cứ pháp lý để áp dụng.

  Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đối tác cũng như các đơn vị phát triển và chia sẻ các nền tảng APIs dịch vụ bản đồ mà ứng dụng chúng tôi đang sử dụng.

  Bản đồ hành chính TP. Hồ Chí Minh

  Bản đồ hành chính tp Hồ Chí Minh bao gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,06 km². Theo kết quả điều tra dân số chính thức vào thời điểm ngày 1 tháng 4 năm 2009, thì dân số thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ trung bình 3.419 người/km². Đến năm 2011, dân số thành phố tăng lên 7.521.138 người. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê năm 2014, thì dân số thành phố Hồ Chí Minh là 7.981.900 người. Tuy nhiên, nếu tính những người cư trú không đăng ký thì dân số thực tế của thành phố này năm 2022 là 14 triệu người. Giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước

  Bản đồ hành chính Thành Phố Hồ Chí Minh được phân chỉa thành 1 khu đô thị chính và 4 khu đô thị vệ tinh:

  • Khu đô thị Trung tâm TPHCM bao gồm 13 quận chính : Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú
  • Khu đô thị phía Bắc TPHCM: Huyện Hóc Môn, Quận 12, Huyện Củ Chi
  • Khu đô thị phía Nam TPHCM: Quận 7, Huyện Bình Chánh, Huyên Nhà Bè, Huyện Cần Giờ
  • Khu đô thị phia Tây TPHCM: Huyện Bình Chánh, Quận Bình Tân

  Diện tích các quận huyện Thành Phố Hồ Chí Minh

  Qua bản đồ hành chính HCM ta có thể thấy Quận 9 có diện tích lớn nhất cấp quận và Huyện Cần Giờ là lớn nhất cấp huyện.

  Bản đồ TP. Hồ Chí Minh qua các thời kỳ

  Bản đồ Sài Gòn năm 1815

  Bản đồ Sài Gòn 1896 cho thấy Sài Gòn lúc này rộng khoảng 7km2 với khuôn viên nằm gọn trong rạch Thị Nghè, sông Sài Gòn và đường Cách Mạng Tháng 8 hiện nay (đường màu đỏ trong bản đồ, chạy dọc khu công viên nay là Công viên Tao Đàn)

  Đầu năm 1955, Thủ tướng VNCH Ngô Đình Diệm đổi tên khu Sài Gòn – Chợ Lớn thành Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn. Và khi trở thành Tổng thống VNCH, ngày 22-10-1956, ông Diệm ký sắc lệnh đổi “Đô thành Sài Gòn-Chợ Lớn” thành “Đô thành Sài Gòn” với 8 quận.

  Trong một tầm nhìn lâu dài cho Thủ Thiêm (hiện là quận 2), tháng 12-1966, quận 1 thêm hai phường An Khánh và Thủ Thiêm từ xã An Khánh (quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định). Nhưng việc phụ thuộc này có lẽ ít tác dụng cho Thủ Thiêm trong phát triển nên chỉ một tháng sau, tháng 1-1967, hai phường mới của quận I lại tách, lập quận 9 với 2 phường.

  Quy hoạch phát triển Sài Gòn của chính quyền Sài Gòn trước 1975: Phát triển Sài Gòn theo hình chùm nho, mỗi quận mới là một trái nho mới, dựa theo thế nằm ngang của “chùm nho” Quy hoạch 1772.

  Tháng 7-1969, Sài Gòn thêm quận 10, 11 từ việc tách một phần quận 3, 5 và 6. Và đây là những quận xung quanh Lũy Bán Bích xưa. Lúc này Sài Gòn có diện tích 67,53 km2 với số dân khoảng 2 triệu người.

  Đến 1975, sau 203 năm, Quy hoạch 1772 của một người Gia Định – Sài Gòn, tướng Nguyễn Cửu Đàm vẫn giữ hầu như nguyên vẹn do tính hợp lý về nhiều mặt: kinh tế- an ninh – quốc phòng – giao thông từ tầm nhìn hơn 2 thế kỷ của nó. Những phần mở rộng chỉ là phình ra thêm từ quy hoạch này.

  Bản đồ Sài Gòn trước tháng 4-1975 với quy hoạch phát triển “hình chùm nho” cơ bản vẫn dựa theo Quy hoạch 1772 của Thống suất Nguyễn Cửu Đàm

  Bản đồ ranh giới các quận tphcm bao gồm 24 quận huyện tphcm

  Bản đồ các quận thành phố (không có huyện ngoại thành): 1-12: Quận 1-12 – 13: Bình Thạnh – 14: Bình Tân – 15: Gò Vấp – 16: Phú Nhuận – 17: Tân Bình – 18: Tân Phú – 19: Thủ Đức

  Bản đồ Tp. Hồ Chí Minh online

  Bản đồ Tp. Hồ Chí Minh theo google map có thể xem online

  Bản đồ Hồ Chí Minh theo ảnh vệ tinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Và Khám Phá Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Nhất
 • Năm 2022, Doanh Thu Du Lịchtăng 9%
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: 5 Yếu Tố Giúp Tăng Doanh Thu Du Lịch Nhanh Chóng
 • Top 10 Tips Giúp Doanh Nghiệp Du Lịch Tăng Doanh Thu Hiệu Quả
 • Doanh Thu Dịch Vụ Là Gì?
 • Bản Đồ Du Lịch Sài Gòn, Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hồ Chí Minh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Kích Thước Lớn
 • Bản Đồ Du Lịch Và Các Tuyến Xe Buýt Hồ Chí Minh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hòa Bình Online Bản Chuẩn Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Lác, Điểm Đến Thú Vị Trên Bản Đồ Du Lịch Hòa Bình
 • Là một thành phố với nhiều đặc sản đến từ các vùng miền khác nhau , những tòa nhà cao tầng , hồ bơi trên cao ngắm nhìn toàn cảnh thành phố , đó chỉ là những vấn đề hiện đại , nếu như bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì tại Hồ Chí Minh chúng ta còn có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất của thành phố là Nhà thờ Đức Bà, nằm ở Quận 1, hoàn thành năm 1880. Thời kỳ thuộc địa đã để lại cho thành phố nhiều công trình kiến trúc quan trọng, như Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát Lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng,…

  Còn lí do nào nữa mà còn phải khiến bạn chần chừ nữa nào , hãy đến với (TP) Hồ Chí Minh để có thể cảm nhận rõ nhất thành phố đầy tự hào của dân tộc ta và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp từ thời xa xưa nào.

  Bản đồ hành chính (TP) Hồ Chí Minh

  Những kiến trúc đã tồn tại cùng với thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn là niềm tự hào đối với người dân nơi đây và cả những du khách khi dừng chân.

  Bản đồ du lịch tỉnh (TP) Hồ Chí Minh

  Không chỉ là thành phố về kinh tế , giáo dục , chính trị… mà Thành phố Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc, quán bar, vũ trường, sân khấu, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Các khu mua sắm, như Chợ Bến Thành, Diamond Plaza,… hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

  Một Thành phố của sự vui chơi và giải trí , còn điều gì làm vướng chân bạn nữa nào , hãy lên kế hoạch và bắt đầu chuyến hành trình của mình cùng bạn bè nào.

  Bản đồ du lịch phố tây Bùi Viện

  Một đêm buồn chán tại (TP) Hồ Chí Minh thì nên làm gì , lời khuyên đầu tiên đó chính một con đường sôi động và con đường sôi động chỉ cách bước chân sẽ đến khu vực Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Bùi Viện.

  Khi đã vào con đường này thì cảm nhận du khách như lạc vào thế giới riêng, khác biệt hẳn với khu trung tâm chúng tôi ồn ào . náo nhiệt cách đó không xa lắm.

  Theo như kinh nghiệm từ thành viên của Không Sợ Lạc thì địa điểm này bắt đầu hoạt động từ chập tối, đến tầm 21-22 giờ, khu vực này trở nên ngột ngạt, không khí như đặc quánh. Người và xe chen chúc nhau, tranh từng khoảng không với hàng quán vỉa hè.

  Bản đồ du lịch phố đi bộ Nguyễn Huệ

  Một địa điểm nổi tiếng tại (TP) Hồ Chí Minh nơi đây tụ tập những giới trẻ thích náo nhiệt hoặc những gia đình đi bộ dạo mát cùng với trẻ em nô đùa , nhìn khung cảnh thật bình yên tại một trung tâm thành phố nào nhiệt.

  Hơn thế nữa là tại vị trí xung quanh khu vực phố đi bộ này có rất nhiều quán ăn nhà hàng từ bình dân đến cao cấp và view thì chắc chắn là không thể bàn cãi được .

  Bản đồ du lịch Khu Du Lịch The BCR Q9

  Đây chính là khu vui chơi tại (TP) Hồ Chí Minh , vào một ngày nóng nực thì chỉ cần đến với địa điểm giải trí tuyệt vời này , hòa mình vào không gian để tận hưởng những ánh nắng và làn nước mát lạnh đến từ bể bơi.

  Và còn rất nhiều trò chơi , giải trí khác mà phải cần chính bạn đến và cảm nhận mới có thể thấy được sự thích thú khi dừng chân tại (TP) Hồ Chí Minh này.

  Chỉ cách Q.1 khoang 10km di chuyển là có 1 nơi tuyệt vời để vui chơi ngày hè cùng các bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hậu Giang Hành Chính Online Chi Tiết, Khổ Lớn Phóng To
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • 45+ Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Càng Tìm Hiểu Càng Thấy Thú Vị
 • Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Sài Gòn, Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hồ Chí Minh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hòa Bình Online Bản Chuẩn Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Hội An
 • Bản Đồ Du Lịch Đảo Jeju Cho Bạn Thoả Thích Tự Do Khám Phá 5 Ngày
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Kiên Giang View Đẹp Ngút Ngàn Từ Đất Liền Ra Đảo
 • Là một thành phố với nhiều đặc sản đến từ các vùng miền khác nhau , những tòa nhà cao tầng , hồ bơi trên cao ngắm nhìn toàn cảnh thành phố , đó chỉ là những vấn đề hiện đại , nếu như bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì tại Hồ Chí Minh chúng ta còn có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất của thành phố là Nhà thờ Đức Bà, nằm ở Quận 1, hoàn thành năm 1880. Thời kỳ thuộc địa đã để lại cho thành phố nhiều công trình kiến trúc quan trọng, như Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát Lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng,…

  Còn lí do nào nữa mà còn phải khiến bạn chần chừ nữa nào , hãy đến với (TP) Hồ Chí Minh để có thể cảm nhận rõ nhất thành phố đầy tự hào của dân tộc ta và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp từ thời xa xưa nào.

  Bản đồ hành chính (TP) Hồ Chí Minh

  Những kiến trúc đã tồn tại cùng với thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn là niềm tự hào đối với người dân nơi đây và cả những du khách khi dừng chân.

  Bản đồ du lịch tỉnh (TP) Hồ Chí Minh

  Không chỉ là thành phố về kinh tế , giáo dục , chính trị… mà Thành phố Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc, quán bar, vũ trường, sân khấu, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Các khu mua sắm, như Chợ Bến Thành, Diamond Plaza,… hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

  Một Thành phố của sự vui chơi và giải trí , còn điều gì làm vướng chân bạn nữa nào , hãy lên kế hoạch và bắt đầu chuyến hành trình của mình cùng bạn bè nào.

  Bản đồ du lịch phố tây Bùi Viện

  Một đêm buồn chán tại (TP) Hồ Chí Minh thì nên làm gì , lời khuyên đầu tiên đó chính một con đường sôi động và con đường sôi động chỉ cách bước chân sẽ đến khu vực Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Bùi Viện.

  Khi đã vào con đường này thì cảm nhận du khách như lạc vào thế giới riêng, khác biệt hẳn với khu trung tâm chúng tôi ồn ào . náo nhiệt cách đó không xa lắm.

  Theo như kinh nghiệm từ thành viên của Không Sợ Lạc thì địa điểm này bắt đầu hoạt động từ chập tối, đến tầm 21-22 giờ, khu vực này trở nên ngột ngạt, không khí như đặc quánh. Người và xe chen chúc nhau, tranh từng khoảng không với hàng quán vỉa hè.

  Bản đồ du lịch phố đi bộ Nguyễn Huệ

  Một địa điểm nổi tiếng tại (TP) Hồ Chí Minh nơi đây tụ tập những giới trẻ thích náo nhiệt hoặc những gia đình đi bộ dạo mát cùng với trẻ em nô đùa , nhìn khung cảnh thật bình yên tại một trung tâm thành phố nào nhiệt.

  Hơn thế nữa là tại vị trí xung quanh khu vực phố đi bộ này có rất nhiều quán ăn nhà hàng từ bình dân đến cao cấp và view thì chắc chắn là không thể bàn cãi được .

  Bản đồ du lịch Khu Du Lịch The BCR Q9

  Đây chính là khu vui chơi tại (TP) Hồ Chí Minh , vào một ngày nóng nực thì chỉ cần đến với địa điểm giải trí tuyệt vời này , hòa mình vào không gian để tận hưởng những ánh nắng và làn nước mát lạnh đến từ bể bơi.

  Và còn rất nhiều trò chơi , giải trí khác mà phải cần chính bạn đến và cảm nhận mới có thể thấy được sự thích thú khi dừng chân tại (TP) Hồ Chí Minh này.

  Chỉ cách Q.1 khoang 10km di chuyển là có 1 nơi tuyệt vời để vui chơi ngày hè cùng các bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Tổng Hợp Bản Đồ Hà Nội
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Và Lịch Trình Cho Chuyến Đi
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Cho Du Khách
 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Kích Thước Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Các Tuyến Xe Buýt Hồ Chí Minh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hòa Bình Online Bản Chuẩn Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Lác, Điểm Đến Thú Vị Trên Bản Đồ Du Lịch Hòa Bình
 • 10 Điểm Đến Thú Vị Trên Bản Đồ Du Lịch Hòa Bình
 • Cập nhật mới nhất từ chúng tôi về bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) chi tiết như: Bản đồ hành chính TP HCM, bản đồ TP HCM kích thước lớn, bản đồ qui hoạch TP HCM, bản đồ du lịch… Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm những thông tin bổ ích đến với quý đọc giả

  Hiện tại, Trên địa bàn TP HCM hiện nay có 5 phân khu chính đó là: khu vực trung tâm TP HCM, Khu Đông, Khu Tây, Khu Nam và Khu Bắc.

  1. Tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh

  TP HCM (tên cũ là Sài Gòn) với tổng diện tích 2.095,06 km² bao gồm 19 quận và 5 huyện, trong đó:

  • Khu vực trung tâm gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp.
  • Khu Đông gồm có: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức
  • Khu Tây: quận Bình Tân, 1 phần của huyện Bình Chánh.
  • Khu Nam gồm các quận/ huyện: Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ.
  • Khu Bắc có: quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi

  TP HCM hiện là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng bậc nhất Việt Nam

  Theo kết quả điều tra dân số năm 2022, dân số TP HCM tăng lên 8.993.082 người (mật độ dân số cao nhất Việt Nam). Tuy nhiên, nếu tính những người không đăng ký tạm trú thì dân số thực tế ước tính lên đến khoảng 14 triệu người.

  Trước tiềm lực lớn về kinh tế, dân số đó chính là cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với “thành phố mang tên Bác” khi đang phải đối diện với những vấn đề nan giải như: vấn nạn kẹt xa, ô nhiễm môi trường do phương tiện giao thông và các nhà máy xí nghiệp… làm biến đổi khí hậu gây triều cường ngập lụt ở một số quận huyện. Ngoài ra, thành phố phải đối mặt với việc ngập lụt trên các tuyến đường vào mỗi khi mùa mưa đến.

  Vị trí của TP HCM nằm ở miền Nam Việt Nam cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, cách bờ biển Đông 50km . Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, TP HCM là một đầu mối giao thông quan trọng cả về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế.

  2. Bản đồ hành chính và du lịch thành phố Hồ Chí Minh

  3. Bản đồ sử dụng đất tại TP HCM

  4. Vị trí địa lý của Thành phố Hồ Chí Minh

  Vị trí của TP HCM nằm ở miền Nam Việt Nam cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, cách bờ biển Đông 50km . Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, TP HCM là một đầu mối giao thông quan trọng cả về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế.

  Vị trí tiếp giáp của TP HCM như sau: phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương; tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh Đông , đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai; đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

  5. Mật độ dân số tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Trên địa bàn TP HCM có cả thảy 19 quận và 5 huyện. Hiện tại, TP HCM đang bị quá tải do dân số tăng nhanh. Sự phân bố dân cư tại TP HCM cũng không đồng đều. Trong khi một số quận như 4, 5, 10 và 11 có mật độ lên tới trên 40.000 người/km², thì huyện ngoại thành Cần Giờ có mật độ tương đối thấp 98 người/km². Ước tính đến năm 2022, dân số của thành phố là 8.993.082 người.

  Sự phân bổ dân cư theo các quận/ huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Sài Gòn, Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
 • Bản Đồ Hậu Giang Hành Chính Online Chi Tiết, Khổ Lớn Phóng To
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • 45+ Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Càng Tìm Hiểu Càng Thấy Thú Vị
 • Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng
 • Bản Đồ Du Lịch Và Các Tuyến Xe Buýt Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hòa Bình Online Bản Chuẩn Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Lác, Điểm Đến Thú Vị Trên Bản Đồ Du Lịch Hòa Bình
 • 10 Điểm Đến Thú Vị Trên Bản Đồ Du Lịch Hòa Bình
 • Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • – Bản đồ in offset trên giấy couche định lượng 120gam/m².

  – Kích thước: 64 cm x 85 cm.

  – Màu sắc hài hòa, hình ảnh sắc nét.

  – Bản đồ dùng để gấp lại, mang theo khi đi công tác, du lịch.

  – Nội dung và hình thức: Như ảnh mẫu.

  – Mã sản phẩm: DULICH15

  * Sản phẩm là một tờ gấp bản đồ Bản đồ Du lịch và xe buýt Hồ Chí Minh khổ A1

  – Bao gói sản phẩm cận thận khi vận chuyển.

  – Giá chưa bao gồm tiền thuế VAT 10%.

  – Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc (vùng trung tâm từ 2-3 ngày, vùng xa từ 3-4 ngày).

  – Được phép đổi trả hàng khi sản phẩm lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất; lỗi do vận chuyển; lỗi giao hàng không đúng sản phẩm; lỗi sản phẩm không đúng nội dung, kích thước như mêu tả.

  – Được phép xem hàng trước khi thanh toán.

  – Thông tin viết hóa đơn VAT hoặc ghi chú về đơn hàng (địa chỉ chi tiết nhận hàng). Khách hàng điền vào ô: THÔNG TIN BỔ SUNG/Ghi chú đơn hàng (tùy chọn) ở mục “THANH TOÁN” khi thanh toán tiền hàng.

  Công ty TNHH Phát triển Cơ sở Dữ liệu và Thành lập Bản đồ được thành lập ngày 5/5/2010. Là công ty chuyên thiết kế, biên tập và chế in offset các loại bản đồ theo yêu cầu khách hàng. Là công ty tư nhân duy nhất tại Việt Nam có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực bản đồ, ngoài ra công ty còn phát hành tất cả các sản phẩm về bản đồ của nhà nước như: Bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ giao thông, bản đồ miền, bản đồ châu, bản đồ Dầu khí, bản đồ asean, bản đồ tỉnh, bản đồ huyện, bản đồ xã, Bản đồ du lịch, bản đồ địa hình, bản đồ quốc gia, quả địa cầu trái đất, Bản đồ thành phố, tập bản đồ, chuyển giao dữ liệu bản đồ liệu số, dịch vụ cán màng nhiệt… Liên hệ đặt hàng 0977132343.

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam nibh ligula, faucibus sit amet aliquet ac, molestie a massa. Fusce vitae feugiat enim, id fermentum magna. Aenean convallis egestas massa ac rhoncus. Integer iaculis et erat id auctor. Vivamus porta, mi a porttitor imperdiet, purus metus tempus elit, ut dictum mauris dui a tellus. Integer at ipsum sit amet sem vulputate ultricies in vel orci. Aliquam feugiat vulputate ligula, quis posuere tortor condimentum eget. Sed consequat ante sed congue pellentesque. Cras massa purus, venenatis in eros at, vestibulum finibus sapien. Nunc sodales facilisis tortor, sit amet scelerisque metus pharetra at. Proin efficitur consequat ipsum quis scelerisque. Quisque ac venenatis purus.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Kích Thước Lớn
 • Bản Đồ Du Lịch Sài Gòn, Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
 • Bản Đồ Hậu Giang Hành Chính Online Chi Tiết, Khổ Lớn Phóng To
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • 45+ Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Càng Tìm Hiểu Càng Thấy Thú Vị
 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Khổ Lớn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Lác Loay Hoay Khẳng Định Vị Thế Trên Bản Đồ Du Lịch Tây Bắc
 • 1# Bản Đồ Nước Mỹ ( Hòa Kỳ ) Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Khám Phá Bản Đồ Nước Mỹ Cho Khách Du Lịch
 • Bản Đồ Nước Mỹ Cũng Như Các Thành Phố, Tiểu Bang Của Mỹ
 • Tổng Hợp 50 Tiểu Bang Của Nước Mỹ Và Bản Đồ Của Từng Bang
 • Theo UBND TP HCM, bản đồ quy hoạch chi tiết tất cả các Quận của thành phố, địa giới hành chính gồm 19 quận và 5 huyện trực thuộc TP Hồ Chí Minh. Theo đó, trên bản đồ TP. Hồ Chí Minh chia làm 5 khu đô thị lớn chi tiết như:

  1. Khu trung tâm Sài Gòn: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh;
  2. Khu Đông: Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức;
  3. Khu Nam: Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ;
  4. Khu Tây: Quận Bình Tân, 1 phần của huyện Bình Chánh;
  5. Khu Bắc: Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

  Vị trí của TP. HCM nằm ở miền Nam của nước Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, cách bờ biển Đông 50km. Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, TP. HCM là một đầu mối giao thông quan trọng cả về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế và có vị trí tiếp giáp như sau phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương; phía t ây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh Đông; phía Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai; phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; phía t ây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

  1. Bản đồ TP HCM

  Nếu bạn du lịch đến với Sài Gòn hơn 300 năm tuổi, thì bạn rất cần “bản đồ du lịch TP HCM” để thuận tiện trong việc di chuyển và ở Sài Gòn không thiếu những “đặc sản” du lịch như Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành hay về với biển Cần Giờ….

  Lời khuyên khi đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh: Theo khi hậu thời tiết, khí hậu ở TP HCM có 2 mùa rõ rệt: Từ tháng 12 đến tháng 4 là mua khômùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Đặc biệt, tại Sài Gòn có tới 270 giờ nắng một tháng, nhiệt độ trung bình 27°C, cao nhất khoảng 40 °C nhưng không quá gay gắt như những nơi khác.

  Sơ đồ các quận TP HCM hay còn gọi tắt là sơ đồ Sài Gòn: Thông thường các sơ đồ này được giành cho người nước ngoài tiện đi du lịch tại Sài Gòn hay trong giáo dục học sinh tiểu học, trung học đang tìm hiểu về giao thông, địa chính các quận

  2. Bản đồ Quận 1

  Đơn vị hành chính của Quận 1 có 10 phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định.

  3. Bản đồ Quận 2

  Đơn vị hành chính của Quận 2 có 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm

  4. Bản đồ Quận 3

  Đơn vị hành chính của Quận 2 có 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14, Võ Thị Sáu.

  5. Bản đồ Quận 4

  Đơn vị hành chính của Quận 4 có 13 phường: 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 18.

  6. Bản đồ Quận 5

  Đơn vị hành chính của Quận 5 có 14 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

  7. Bản đồ Quận 6

  Đơn vị hành chính của Quận 6 có 14 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

  8. Bản đồ Quận 7

  Đơn vị hành chính của Quận 7 có 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.

  9. Bản đồ Quận 8

  Đơn vị hành chính của Quận 8 có 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16.

  10. Bản đồ Quận 9

  Sau khi thành lập, Quận 9 có 11.362 ha diện tích tự nhiên và 126.220 người với 13 phường trực thuộc, gồm các phường: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

  11. Bản đồ Quận 10

  Đơn vị hành chính của Quận 10 có 14 phường bao gồm: 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.

  12. Bản đồ Quận 11

  Đơn vị hành chính của Quận 11 được phân thành 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16.

  13. Bản đồ Quận 12

  Đơn vị hành chính của Quận 12 có 11 phường: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây.

  14. Bản đồ Quận Tân Bình

  Đơn vị hành chính của Quận Tân Bình được chia thành 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.

  15. Bản đồ Quận Phú Nhuận

  Đơn vị hành chính của Quận Phú Nhuận được chia thành 13 phường gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17.

  16. Bản đồ Quận Gò Vấp

  Đơn vị hành chính của Quận Gò Vấp gồm 16 phường: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17. Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

  17. Bản đồ Quận Bình Thạnh

  Đơn vị hành chính của Quận Bình Thạnh gồm 20 phường: 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28. Trong đó, phường 14 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

  18. Bản đồ Quận Bình Tân

  Đơn vị hành chính của Quận Bình Tân gôm 10 phường: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo, Tân Tạo A.

  19. Bản đồ Quận Tân Phú

  Đơn vị hành chính của Quận Tân Phú gồm 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

  20. Bản đồ Thành phố Thủ Đức

  Đơn vị hành chính của Thành phố Thủ Đức có 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

  21. Bản đồ Huyện Hóc Môn

  22. Bản đồ Huyện Củ Chi

  Đơn vị hành chính của huyện Củ Chi 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã: An Nhơn Tây, An Phú, Bình Mỹ, Hòa Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung An, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng

  23. Bản đồ Huyện Nhà Bè

  Đơn vị hành chính của Huyện Nhà Bè có một thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân (huyện lỵ), Phước Kiển, Phước Lộc.

  24. Bản đồ Huyện Bình Chánh

  Đơn vị hành chính của Huyện Bình Chánh có một thị trấn Tân Túc và 15 xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

  25. Bản đồ Huyện Cần Giờ

  Đơn vị hành chính của Huyện Cần Giờ có một thị trấn Cần Thạnh và 6 xã: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An.

  26. Mật độ dân số TP HCM

  TP HCM cao nhất với 8,64 triệu (80% dân số thành thị, còn lại ở nông thôn); Hà Nội đứng thứ hai với hơn 7,6 triệu người (50% ở thành thị), dự báo quy mô dân số đến năm 2025 là 10 triệu. Con số thống kê là hơn 8 triệu người, nhưng số người thường xuyên sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lên đến 13 triệu. TP HCM cũng là địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước với trên 3.900 người/km2.

  Mật độ dân số tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 Bản đồ ranh giới các quận TP HCM google map

  + Quận có diện tích nhỏ nhất: Quận 4 chỉ 4,18 km2, kế đến là Quận 5 với 4,27 km2 và Quận Phú Nhuận với 4,86 km2.

  + Quận có diện tích lớn nhất: Quận 9 – 114 km2 kế đến là quận 12 với 52,74 km2 và quận 2 với 49,79 km2.

  + Diện tích lớn nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ – 704,45 km2. Diện tích của huyện Cần Giờ gần gấp đôi diện tích của 19 quận của TP HCM cộng lại (494,01 km2).

  + Quận có ít dân nhất: Quận 2 với 161.957 người, ít dân thứ 2 là Quận Phú Nhuận với 183.288 người và Quận 5 với 183.544 người. Ít dân nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ với 75.759 người.

  + Quận có đông dân nhất: Quận Bình Tân với 729.366 người, kế đến là quận Gò Vấp với 663.313 người và quận 12 với 549.064 người.

  Quận có mật độ dân số thấp nhất: Quận 9 với 2.726 người/km2, thấp thứ 2 là Quận 2 với 3.256 người/km2 và Quận 7 với 9.168 người/km2. Đây là ba quận có mật độ dân số dưới 10.000 người/km2. Tuy nhiên là 3 quận có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bất động sản trong những năm vừa qua.

  Quận có mật độ dân số cao nhất là Quận 11 với 46.130 người/km2, cao thứ hai là Quận 4 với 43.994 người/km2 và Quận 5 với 42.985 người/km2. Mật độ dân số thấp nhất trong tất cả các quận huyện không đâu khác chính là Cần Giờ chỉ 108 người/km2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hải Phòng Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hải Phòng & Quy Hoạch Hải Phòng
 • Bản Đồ Hải Phòng Và Những Điều Bản Đồ Sẽ Cho Bạn Biết
 • Bản Đồ Hành Chính Các Quận Tp Hà Nội Khổ Lớn 2022
 • Bản Đồ Du Lịch & Hành Chính Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Khổ Lớn Phóng To

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Địa Điểm Du Lịch Ở Quy Nhơn Tết 2022 Nhất Định Phải “check
 • Tour Du Lịch Châu Đốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tại Singapore
 • Du Lịch Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm, Tour Du Lịch Nhật Bản 5 Ngày
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam
 • Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch chi tiết tất cả các Quận của thành phố, địa giới hành chính gồm 19 quận và 5 huyện trực thuộc TP HCM. Hiện tại, Trên bản đồ TP. Hồ Chí Minh chia làm 5 khu đô thị lớn gồm:

  1. Khu trung tâm Sài Gòn: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh;
  2. Khu Đông: Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức;
  3. Khu Nam: Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ;
  4. Khu Tây: Quận Bình Tân, 1 phần của huyện Bình Chánh;
  5. Khu Bắc: Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

  1. Bản đồ TP HCM

  Du lịch đến với Sài Gòn hơn 300 năm tuổi, thì bạn rất cần “bản đồ du lịch TP HCM”. và ở Sài Gòn không thiếu những “đặc sản” du lịch như Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành hay về với biển Cần Giờ….

  Lời khuyên khi đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh là Khí hậu ở Tp Hồ Chí có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Ở đây có tới 270 giờ nắng một tháng, nhiệt độ trung bình 27°C, cao nhất lên tới 40 °C nhưng không quá gay gắt như những nơi khác.

  2. Bản đồ Quận 1

  3. Bản đồ Quận 2

  4. Bản đồ Quận 3

  5. Bản đồ Quận 4

  6. Bản đồ Quận 5

  7. Bản đồ Quận 6

  8. Bản đồ Quận 7

  9. Bản đồ Quận 8

  10. Bản đồ Quận 9

  11. Bản đồ Quận 10

  12. Bản đồ Quận 11

  13. Bản đồ Quận 12

  14. Bản đồ Quận Tân Bình

  15. Bản đồ Quận Phú Nhuận

  16. Bản đồ Quận Gò Vấp

  17. Bản đồ Quận Bình Thạnh

  18. Bản đồ Quận Bình Tân

  19. Bản đồ Quận Tân Phú

  20. Bản đồ Quận Thủ Đức

  21. Bản đồ Huyện Hóc Môn

  22. Bản đồ Huyện Củ Chi

  23. Bản đồ Huyện Nhà Bè

  24. Bản đồ Huyện Bình Chánh

  25. Bản đồ Huyện Cần Giờ

  26. Mật độ dân số TP HCM

  TP HCM cao nhất với 8,64 triệu (80% dân số thành thị, còn lại ở nông thôn); Hà Nội đứng thứ hai với hơn 7,6 triệu người (50% ở thành thị), dự báo quy mô dân số đến năm 2025 là 10 triệu. Con số thống kê là hơn 8 triệu người, nhưng số người thường xuyên sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lên đến 13 triệu. TP HCM cũng là địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước với trên 3.900 người/km2.

  + Quận có diện tích nhỏ nhất: Quận 4 chỉ 4,18 km2, kế đến là Quận 5 với 4,27 km2 và Quận Phú Nhuận với 4,86 km2.

  + Quận có diện tích lớn nhất: Quận 9 – 114 km2 kế đến là quận 12 với 52,74 km2 và quận 2 với 49,79 km2.

  + Diện tích lớn nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ – 704,45 km2. Diện tích của huyện Cần Giờ gần gấp đôi diện tích của 19 quận của TP HCM cộng lại (494,01 km2).

  + Quận có ít dân nhất: Quận 2 với 161.957 người, ít dân thứ 2 là Quận Phú Nhuận với 183.288 người và Quận 5 với 183.544 người. Ít dân nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ với 75.759 người.

  + Quận có đông dân nhất: Quận Bình Tân với 729.366 người, kế đến là quận Gò Vấp với 663.313 người và quận 12 với 549.064 người.

  Quận có mật độ dân số thấp nhất: Quận 9 với 2.726 người/km2, thấp thứ 2 là Quận 2 với 3.256 người/km2 và Quận 7 với 9.168 người/km2. Đây là ba quận có mật độ dân số dưới 10.000 người/km2. Tuy nhiên là 3 quận có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bất động sản trong những năm vừa qua.

  Quận có mật độ dân số cao nhất là Quận 11 với 46.130 người/km2, cao thứ hai là Quận 4 với 43.994 người/km2 và Quận 5 với 42.985 người/km2. Mật độ dân số thấp nhất trong tất cả các quận huyện không đâu khác chính là Cần Giờ chỉ 108 người/km2.

  Mật độ dân số tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

  Vị trí của TP. HCM nằm ở miền Nam của nước Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, cách bờ biển Đông 50km. Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, TP. HCM là một đầu mối giao thông quan trọng cả về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế và có vị trí tiếp giáp như sau phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương; phía t ây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh Đông; phía Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai; phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; phía t ây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Quanh Sài Gòn Với 20 Địa Điểm Chất Mà Rẻ
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Đi Du Lịch Bhutan Bằng Cách Nào
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Đi Lại, Ăn Chơi & Chi Phí, Lịch Trình
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Cho 2 Người Ăn Chơi Thả Ga Với 7 Triệu Đồng
 • Bản Đồ Quận 9 Tp. Hồ Chí Minh Về Hành Chính Quy Hoạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia Tự Túc 2022
 • Ứng Dụng Phân Tích Swot Để Đánh Giá Hiện Trạng Và Tiềm Năng Phát Triển Khu Du Lịch Sinh Thái Đá
 • Chạy Trốn Covid Với Top 5 Địa Điểm Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Miền Nam
 • Mơ Thấy Đi Du Lịch Với Gia Đình Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
 • [Taimienphi.vn] Nằm Mơ Thấy Đi Du Lịch Đánh Lô Đề Con Gì? Điềm Báo Gì?
 • Với tấm bản đồ Quận 9 TP Hồ Chí Minh trong tay bạn có thể làm được rất nhiều việc tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra rất đơn giản như là: đi lại thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian hơn, ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khu vực trọng điểm, khu dân cư đông đúc, khu vui chơi giải trí lớn ở Quận 9 này…

  Giới thiệu bản đồ quận 9

  Là một quận thuộc khu đô thị quận 9 nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh. Khu này bao gồm Quận 9, Quận 2, và Quận Thủ Đức, có trung tâm là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo Nghị định số 03-CP của Thủ tướng Chính phủ quận 9 được thành lập ngày 6 tháng 1 năm 1997 tách ra từ huyện Thủ Đức cũ.

  Quan sát bản đồ TPHCM bạn sẽ thấy quận 9 ngày nay cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo xa lộ Hà Nội. Phía đông giáp với thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch, ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai. Phía Tây giáp với quận Thủ Đức. Giáp với quận 2 ở phía Nam và phía bắc giáp với thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Quận 9 có diện tích tự nhiên 11.362 ha với dân số là 126.220 khi mới thành lập.

  Quận 9 TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư, dân cư ổn định, nơi đây có nền kinh tế trọng điểm, phát triển mạnh mẽ, có các trường học khu tài chinh tập trung nhiều.

  Quận 9 TP Hồ Chí Minh được chia làm 9 phường nhỏ bao gồm: Tân Phú, Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Phước Bình, Long Trường, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

  Vốn là vùng sâu vùng xa nông thôn của huyện Thủ Đức cũ, là vùng oanh kích tự do của quân đội Mỹ và Sài Gòn trước kia, nên quận 9 còn nhiều yếu kém về mọi mặt so với các quận huyện khác của Thành phố. Tuy nhiên nơi đây có nhiều ưu thế về mặt tự nhiên, nằm ở vị trí 2 phía giáp sông Đồng Nai, có đường giao thông chạy suốt chiều dài quận để nối với thành phố Biên Hòa và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là xa lộ Hà Nội và hương lộ 33 lại có khu giải trí suối tiên, Lâm viên Thủ Đức và trong tương lai không xa còn có trung tâm văn hóa của thành phố, quận 9 có triển vọng sẽ phát triển mạnh về du lịch sinh thái trong tương lai không xa nếu nó được phát triển về mảng này.

  Cũng như các quận khác thì quận 9 có nhiệt độ cao đều trong năm và hai mùa mưa – khô rõ rệt. Quận 9 chịu ảnh hưởng của sông Tắc và sông Đồng Nai vừa cung cấp nước ngọt cho sản xuất nông nghiệp vừa tạo cảnh quan sông nước hữu tình kết hợp với các vườn cây ăn trái cảnh quan đẹp với khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng, tham quan du lịch.

  Được bao quanh bởi nhiều sông như là sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… chảy quanh phố phường nên khí hậu vùng này mát mẻ quanh năm. Thêm vào đó, địa thế ở đây cũng vô cùng thuận lợi, nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5m đến 14m, không xảy ra tình trạng ngập nước.

  Bản đồ kế hoạch sử dụng đất của quận 9

  Dựa vào bản đồ kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của quận 9 bạn có thể thấy, mặc dù nằm ở vùng sâu, vùng xa của thành phố nhưng ban lãnh đạo thành phố vẫn hết sức quan tâm và đề cao sự phát triển của quận 9. Cụ thể như sau:

  UBND TP HCM đã gửi Sở TN-MT, Sở NN&PTNT và UBND 24 quận – huyện về phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất trong điều chỉnh quy hoạch đất đến năm 2022 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của thành phố Hồ Chí Minh.

  Theo chỉ tiêu phân bổ của thành phố thì 88.000 ha đất nông nghiệp được phân bổ cho 5 huyện ngoại thành và quận 9.

  Trong khi đó, 118.890 ha đất phi nông nghiệp đã được phân bổ trực tiếp cho 24 quận – huyện. Ở nhóm đất này, 5 huyện ngoại thành cũng được phân bổ nhiều chỉ tiêu một cách cụ thể nhất. Với huyện Cần Giờ được phân bổ nhiều nhất với 22.984 ha, tiếp theo là huyện Củ Chi với 16.746 ha. Sau đó là Bình Chánh với 15.740 ha,huyện Nhà Bè được phân bổ 7.993 ha và huyện Hóc Môn với 7.495 ha. Trong 19 thì đất phi nông nghiệp được phân bổ nhều nhất cho quận 9 với 9.929 ha, ít nhất là quận 4 với 418 ha.

  Ở nhóm đất đô thị, trong 24 quận thì quận 9 được phân bổ chi tiêu lớn nhất với 11.397 ha/61.704 ha. Ngoài ra, theo chỉ tiêu quận 9 còn được phân bổ 913 ha đất khu công nghệ cao.

  Các loại bản đồ quận 9

  Qua tấm bản đồ quận 9 bạn có thể hiểu thêm các thông tin cơ bản của quận này, đồng thời bản đồ quận 9 cũng sẽ giúp ích cho bạn trong các vấn đề như học tập, làm việc, du lịch,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia Tự Túc 2022 Đi Lại, Ăn Chơi Gì?
 • Bản Đồ Quận 9 Khổ Lớn Phóng To Chi Tiết Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Hưng (Cập Nhật 09/2020)
 • # 9+ Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Hưng [Ăn Chơi Như Người Bản Địa]
 • Du Lịch Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Dễ Tìm, Dễ Mua, Dễ Mang Về.
 • Tour Du Lịch Sài Gòn Hồ Chí Minh Đi Nha Trang Gía Rẻ Bằng Máy Bay
 • Tour Du Lịch Hồ Chí Minh Nha Trang 4 Ngày
 • Hướng Dẫn Và Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn Tự Túc Cực Đầy Đủ
 • Du Lịch Hồ Đại Lải
 • TP HỒ CHÍ MINH – CỦ CHI – MỸ THO – CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU – CÀ MAU

  NGÀY 01: HÀ NỘI – TP HỒ CHÍ MINH (ĂN TRƯA, TỐI)

  Sáng: Xe và HDV đón Quý khách tại điểm hẹn đi sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay đi Tân Sơn Nhất – Tp Hồ Chí Minh.

  Đến sân bay Tân Sơn Nhất, Xe đón Quý khách tham quan các danh thắng nổi tiếng của thành phố: Dinh Độc Lập – Nơi trước đây đặt cơ quan đầu não của chính quyền Ngụy quyền Sài Gòn. Chiêm ngưỡng Nhà thờ Đức BàBưu điện Thành phố, cả hai đều là những công trình kiến trúc độc đáo theo lối Gothic cổ.

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng. Quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

  Chiều: Đoàn tham quan Địa đạo Củ Chi với các hệ thống đường hầm ngầm dưới mặt đất của vùng đất thép Củ Chi thành đồng. Tại đây Quý khách cùng sống lại những ngày tháng kháng chiến hào hùng của dân tộc.

  Tối: Ăn tối tại nhà hàng, tự do dạo chơi, tham quan Sài Gòn về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.

  NGÀY 02: HỒ CHÍ MINH – MỸ THO – CẦN THƠ (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  Sáng: Quý khách ăn sáng, trả phòng. Đoàn lên xe đi Tiền Giang. Quý khách tham quan chùa Vĩnh Tràng. Sau đó đến bến 30/4, xuống thuyền du ngoạn sông Tiền ngắm Cầu Rạch Miễu, 4 cù lao Long – Lân – Qui – Phụng. Tham quan Nhà vườn, thưởng thức trái cây – nghe đờn ca tài tử. Ghé thăm Lò kẹo dừa để tìm hiểu cách làm kẹo dừa nổi tiếng; Chèo xuồng Ba Lá tham quan kênh rạch, tìm hiểu cuộc sống dân dã của người dân Miền Tây.

  Trưa: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.

  Chiều: Tham quan di tích Đạo Dừa. Sau đó quay trở lại bến thuyền khởi hành đi Cần Thơ nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

  Tối: Quý khách ăn tối trên du thuyền Cần Thơ, tản bộ dạo chợ đêm Ninh Kiều. Nghỉ đêm tại khách sạn.

  NGÀY 03: CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – CÀ MAU (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  06h00: Xe đưa quý khách đến bến Ninh Kiều tham quan Chợ Nổi Cái Răng. Tìm hiểu đời sống và cảnh mua bán trên sông của người dân miền sông nước.

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  Tối: Đến Cà Mau, quý khách nhận phòng khách sạn. Ăn tối và nghỉ đêm tại Cà Mau.

  NGÀY 04: NĂM CĂN – ĐẤT MŨI CÀ MAU – BẠC LIÊU (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  Sáng: Ăn sáng tại nhà hàng.

  Quý khách đi canô xuyên qua Khu rừng dự trữ Sinh quyển Mũi Cà Mau, đến phần đất cuối cùng của cực Nam Tổ quốc. Tại đây quý khách tham quan, chụp hình lưu niệm: Cột mốc tọa độ số 0001, Bảng dữ liệu Mũi đất cuối cùng, lên vọng Hải đài quan sát ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới – Khu dự trữ Sinh quyển Mũi Cà Mau và…

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều:Quý khách tham quan Năm Căn, thị trấn cực nam của Tổ Quốc với Tượng đài Phan Ngọc Hiển. Sau đó đoàn lên xe về Bạc Liêu nhận phòng. Ăn tối tại nhà hàng. Tự do dạo chơi thành phố về đêm. Nghỉ đêm tại Bạc Liêu.

  NGÀY 05: BẠC LIÊU – CẦN THƠ – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA)

  Sáng: Ăn sáng tại khách sạn, trả phòng. Sau đó đoàn lên xe đi thăm Mộ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – một nhạc sĩ tài danh, người đã làm nên tên tuổi đất Bạc Liêu với bản “Dạ cổ hoài lang” – bài ca vua của các làn điệu vọng cổ. Sau đó, quý khách thăm Ngôi nhà của Công tử Bạc Liêu tại số 13 Điện Biên Phủ, P.3, Tp.Bạc Liêu – người nổi tiếng ăn chơi nhất xứ Nam kỳ đầu thế kỷ 20.

  Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Xe đưa quý khách ra sân bay Cần Thơ làm thủ tục đáp chuyến bay về Hà Nội.

  Đến Nội Bài, xe đón quý khách đưa về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình du lịch miền Tây 5 ngày. Let’s Tour hẹn gặp lại quý khách trong các chương trình sau.

  – Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm, chu đáo theo đoàn.

  – Khách sạn tiêu chuẩn, tiện nghi: điều hòa, ti vi, nóng lạnh, nghỉ 2 khách/phòng.

  Các bữa ăn theo chương trình: ăn chính 100.000đ/khách/bữa. Ăn sáng 30.000đ/khách.

  – Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần các địa danh có trong chương trình: Dinh Độc Lập , Mỹ Tho , khu Di Tích Núi Sam , Rừng Trà Sư , Mũi Cà Mau….v v v

  – Thuyền tham quan chợ Nổi Cái Răng.

  – Nước suối tinh khiết 01chai/ khách/ngày.

  – Quà tặng của Let’s Tour

  Vé máy bay khứ hồi: Hà Nội – Sài Gòn, Cần Thơ – Hà Nội

  – Đồ uống trong bữa ăn, chi phí cá nhân: giặt là, điện thoại trong khách sạn và chi phí khác không có trong chương trình.

  Lịch trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.

  – Giá tour có thể thay đổi tuỳ thuộc vào sự thay đổi khách quan từ phía nhà cung cấp, thời điểm đi du lịch.

  – Giá tour không áp dụng cho dịp Lễ 30/4-1/5.

  Đặt Tour: DU LỊCH HỒ CHÍ MINH – MIỀN TÂY 5 NGÀY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hồ Chí Minh Huế 3 Ngày 2 Đêm Bằng Máy Bay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Chí Minh 1 Ngày
 • Du Lịch Hồ Ba Bể
 • Tour Du Lịch Hè Trong Nước Giá Rẻ
 • Gợi Ý Những Điểm Du Lịch Hè Hấp Dẫn Quanh Hà Nội
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ Từ Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hồ Chí Minh Mua Quà Gì? 10+ Đặc Sản Được Lựa Chọn Nhiều Nhất
 • Du Lịch Quy Nhơn Mua Quà Gì Về?
 • Du Lịch Phan Thiết Mua Gì Làm Quà Cho Người Thân Và Lũ Bạn
 • Điểm Danh 12 Đặc Sản Sài Gòn Mua Làm Quà Ai Cũng Phải Biết
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Toàn Quốc
 • Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất không chỉ trong khu vực Châu Á mà còn cả trên thế giới với nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 trên thế giới. Nhật Bản được mệnh danh là đất nước 4 mùa hoa với phong cảnh hữu tình. Đến với xứ sở Phù Tang, du khách luôn được trải nghiệm nền văn hoá lâu đời với nét cổ xưa vẫn còn được lưu giữ … Chương trình sẽ đưa du khách đến với đất nước mặt trời mọc để cảm nhận được những phong vị độc đáo:

  * Khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống miền Kansai Nhật Bản tại cố đô Kyoto cổ kính

  * Lễ cầu may tại các ngồi chùa, đền cổ kính và linh thiêng nhất Nhật Bản

  * Khám phá nền ẩm thực tinh tế đặc trưng của các vùng khác nhau của Nhật Bản

  NGÀY 01: HỒ CHÍ MINH – NAGOYA

  21h30: Hướng dẫn viên của Vietsense Travel đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay đi Nagoya lúc 00h20 ngày hôm sau.

  07h20: Đoàn hạ cánh tại sân bay Nagoya, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, xe và hdv địa phương đưa đoàn đi

  Kyoto, thành phố của di sản.

  Kyoto – Cố đô của Nhật Bản. Quần thể 17 di tích lịch sử của Kyoto bao gồm các đền thờ Phật giáo, đền thờ Thần đạo và lâu đài cổ được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1994. Mặc dù bị tàn phá bới các cuộc chiến tranh và thiên tai song Kyoto vẫn giữ được nguyên bản của các di tích cổ xưa.

  Đến Kyoto, đoàn thăm quan:

  • Rừng tre Sagano: Được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới. Những âm thanh vi vu, trong trẻo mỗi khi có làn gió thổi qua được chính phủ Nhật Bản đưa vào danh sách “những âm thanh cần được giữ gìn” của nước này. Rừng tre Sagano đã đi vào bao áng thơ, tác phẩm nghệ thuật, hội họa trong và ngoài nước Nhật.
  • Phố cổ Arashiyama: Qúy khahs tản bộ, ngắm nhìn cầu Togetsukyo – một trong những cây cầu nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, tồn tại như một biểu tượng của núi Arashiyama.

  Chiều: Sau bữa trưa, đoàn thăm quan Chùa Thanh Thuỷ – Kiyomizu Dera: Một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của xứ sở hoa anh đào với lối kiến trúc độc đáo hoàn toàn bằng gỗ, nằm trên vùng cao ngọn đồi Higashiyama. Toà nhà chính được thiết kế trông giống như 1 kho báu của quốc gia, được nâng đỡ bởi 139 chiếc cột cao 15m. Chùa Kiyomizu được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá năm 1994.

  Tối: Quý khách về nhận phòng khách sạn và dùng bữa tối – Buffet cua. Nghỉ đêm tại Shiga.

  Các bữa ăn: Ăn Sáng, Trưa, Tối

  Sáng: Sau bữa sáng, đoàn thăm quan:

  • Hồ Biwa : Còn gọi là Hồ Tỳ Bà, đây được xem là hồ nước ngọt lớn nhất của đất nước mặt trời mọc.
  • Thành Hikone (chụp hình bên ngoài) là một trong 4 tòa thành được chỉ định là bảo vật Quốc gia, có lịch sử khoảng 400 năm, được xây dựng năm 1622.
  • Đền Taga-Taisha là ngôi đền cổ nhất trong số những ngôi đền của tỉnh Shiga. Người ta tương truyền rằng, nếu đến đền này thì sẽ cầu nguyện được tình duyên, tuổi thọ và tránh được những điều không may

  Chiều: Sau bữa trưa, đoàn tự do mua sắm tại Aeon Mall – Quý khách thỏa thích mua sắm ở Aeon Mall – một trong những hệ thống bán lẻ hàng đầu thế giới.

  Tối: Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn 3* Chubu hoặc tương đương.

  Các bữa ăn: Ăn Sáng, Trưa, Tối

  NGÀY 04: NAGOYA – HỒ CHÍ MINH

  Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn làm thủ tục trả phòng, xe đưa đoàn ra sân bay, làm thủ tục đáp chuyến bay về Hồ Chí Minh lúc 10h00.

  14h10: Đoàn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, chia tay đoàn, kết thúc chuyến đi tốt đẹp, hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình sau cùng VietSense Travel.

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI: VND/KHÁCH

  (Giá áp dụng cho đoàn ghép từ 20 khách trở lên)

  GIÁ TOUR BAO GỒM:

  * Vé máy bay hành trình của hàng không Vietnam Airines 40kg hành lý kí gửi và 12kg xách tay.

  * Tham quan theo chương trình.

  * Khách sạn tiêu chuẩn 3*, 2 người/phòng (ghép phòng 3 nếu lẻ nam/nữ)

  * Các bữa ăn theo chương trình, tiêu chuẩn ( 1500JPY – 2000JPY)

  * Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ đoàn theo suốt hành trình từ Việt Nam (Với đoàn trên 15 khách)

  * Thư mời, visa Nhật.

  * Nước uống trên xe

  * Bảo hiểm du lịch

  GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

  * Ngủ phòng đơn.

  * Đồ quá cước.

  * Phí làm hộ chiếu

  * Phí visa tái nhập Việt Nam cho khách quốc tịch nước ngoài.

  * Các chi phí cá nhân: điện thoại, bia, nước ngọt, giặt là… và các chi phí cá nhân khác.

  * Xe vận chuyển ngoài chương trình.

  * Thuế VAT.

  * Tiền Tip cho HDV và tài xế điạ phương 150.000vnd/người/ngày

  ĐIỀU KIỆN TOUR:

  * Quý khách đặt cọc 15 triệu ngay khi đăng ký tour. Thanh toán số tiền còn lại trước ngày khởi hành 07 ngày khởi hành (không tính thứ 7 và chủ nhật).

  * Do tính chất đoàn khách lẻ, nên lịch khởi hành có thể thay đổi sang ngày khởi hành mới nếu:

  – Trước ngày khởi hành 10 ngày mà đoàn không đủ số lượng 15 khách trở lên.

  – Thời gian dự kiến ngày khởi hành gặp các nguyên nhân bất khả kháng như : thiên tai, bão lụt, chiến tranh, dịch bệnh.

  * Trường hợp khách hàng không đạt visa vì lí do khách quan từ phía Đại Sứ Quán, công ty sẽ hoàn lại tiền đặt cọc sau khi trừ đi phí xét duyệt tại đại sứ quán là 3,000,000đ/ người và một số chi phí thực tế phát sinh (nếu có)

  * Trường hợp khách hàng không đạt visa do các yếu tố như : không phối hợp với công ty để cung cấp đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán, có hẹn phỏng vấn mà không tới hoặc trả lời không đạt khi phỏng vấn, đã từng cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Nhật Bản, có hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, thuộc diện cấm xuất cảnh mà không khai báo… dẫn đến bị từ chối visa trước ngày bay, sau khi đã xuất vé máy bay, Lệ phí không hoàn lại trong mọi trường hợp là 12.800.000đ/ người.

  * Trường hợp khách hàng đã đạt visa mà hoãn hủy, không khởi hành đúng ngày, áp dụng theo điều kiện hoàn hủy của phiếu đăng ký và công ty có quyền báo hủy visa đã được cấp của quý khách.

  * Trường hợp khách hàng đi theo nhóm cùng nhau, nếu một trong số khách hàng bị trượt visa, mà khách hàng còn lại muốn hủy tour thì công ty áp dụng điều kiện hoàn hủy theo phiếu đăng ký.

  * Trường hợp Quý khách không được xuất cảnh và nhập cảnh vì lý do cá nhân, công ty sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ không hoàn trả tiền tour.

  * Chúng tôi chỉ tổ chức du lịch tham quan thuần túy, do đó quý khách không được phép tự ý tách đoàn trong suốt hành trình. Nếu quý khách tách đoàn vì mục đích cá nhân như công tác, thăm thân… phải báo lại ngay cho trưởng đoàn và sẽ đóng phí 1.100.000 VND/ ngày/ khách.

  * Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan trong chương trình.

  * Vietsense Travel có quyền gom khách từ nhiều công ty khác nhau để đủ đoàn và khởi hành theo đúng thỏa thuận.

  * Các loại hoa nở, lá đổi màu rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài mà nở thời điểm sớm hay muộn. Đây là trường hợp bất khả kháng mong Quý khách hiểu và thông cảm.

  * Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, đi với người thân không có bố mẹ đi kèm, phải có giấy ủy quyền xác nhận của phường (2 bản). Một bản để nộp cho đại sứ quán, một bản để đưa cho hướng dẫn viên đi qua Hải Quan.

  * Khách sạn có thể ở xa trung tâm thành phố vào các mùa cao điểm của Nhật như Hoa Anh Đào, Tuần lễ Vàng, 30/04, lễ Tết … Mong quý khách thông cảm.

  CHÍNH SÁCH GIÁ TRẺ EM:

  * Dưới 2 tuổi: 20% (Bố mẹ tự lo ăn ngủ)

  * Từ 2 tuổi đến dưới 11 tuổi: 80%

  (ngủ chung giường với bố mẹ)

  * Từ 11 tuổi trở lên: 100 %

  (có chế độ giường riêng)

  Trẻ em ngủ chung giường với bố mẹ. Trường hợp ngủ giường riêng tính 100%

  .

  Mỗi hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em, trẻ thứ 2 buộc nâng lên thành người lớn.

  THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN

  * Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (ký tên vào chỗ chữ ký người mang hộ chiếu)

  * 2 hình 4,5 x 4,5 nền trắng.

  * CMND + Sổ Hộ khẩu: photo

  * Giấy kết hôn photo ( nếu vợ chồng đi cùng)

  * Giấy khai sinh photo (nếu là nhóm gia đình có em bé đi cùng)

  * Hợp đồng lao động/ Giấy phép kinh doanh + Biên lai thuế: photo

  * Sổ tiết kiệm photo + Giấy xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 120.000.000. Ngày đáo hạn sổ tiết kiệm sau ngày kết thúc tour

  * Trong trường hợp cần thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp đủ hồ sơ cho Cty chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Chí Minh Đi Cần Thơ Bằng Chuyến Bay, Xe Buýt, Xe Tắc Xi Giá Từ Eur 4.07
 • Tour Du Lịch Miền Tây 2 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh Mekong Vĩnh Long Cần Thơ Vũng Tàu 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Golf Hồ Chí Mính 5 Ngày
 • Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh