Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Nằm tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên, Kon Tum là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc ít người tạo nên những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt. Hiện nay có rất nhiều tư liệu đề cập đến địa danh Kon Tum từ những góc nhìn khác nhau, trong đó có bản đồ Kon Tum. Từ bản đồ, Kon Tum hiện lên vừa đầy đủ vừa khái quát. Nếu bạn còn nghi ngờ hãy đồng hành cùng bài viết để kiểm chứng.

  Thông tin chi tiết trên bản đồ Kon Tum

  Kon Tum là tỉnh thành nằm giữa trung tâm vị trí ba nước Đông Dương – Việt Nam, Lào và Campuchia. Đồng thời là cửa ngõ giao lưu giữa nước láng giềng với Việt Nam và đường hàng hải quốc tế trên biển đông. Quan sát bản đồ Kon Tum khổ lớn, Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Nam về phía Bắc, giáp tỉnh Gia Lai về phía Nam, giáp tỉnh Quảng Ngãi về phía Đông và giáp nước bạn Lào, Campuchia về phía Tây. Địa phận Kon Tum trải dài từ “107020’15” đến 108032’30” kinh độ Đông và từ 13055’12” đến 15027’15” vĩ độ Bắc”.

  Nhìn vào bản đồ Kon Tum bạn sẽ thấy Kon Tum nằm tại khu vực miền Trung Tây Nguyên bởi vậy về điều kiện tự nhiên mang những nét tương đồng với các tỉnh khác trong khu vực, song vẫn có điểm khác biệt riêng. Về địa hình, Kon Tum chủ yếu là núi cao, theo thống kê chiếm 2/5 diện tích đất tự nhiên của tỉnh. Bên cạnh đó là đồi núi thấp, cao nguyên và vùng trũng nằm xen kẽ với nhau tạo nên sự đa dạng và phức tạp của cảnh quan thiên nhiên. Điều này được thể hiện rất rõ trên tấm bản đồ địa hình miền Trung.

  Về khí hậu, Kon Tum mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25 đến 27 độ C và chênh lệch giữa các tháng không cao. Mưa nhiều nhất rơi vào tháng 7, 8 và 9, ít nhất vào tháng 1 và 2. Lượng mưa trung bình năm trên 2000 mm.

  Chế độ thủy văn: Theo bản đồ tỉnh Kon Tum, trên địa bàn tỉnh có một số con sông lớn, đó là sông Sê San và sông Trà Khúc. Sông thường bắt nguồn từ phía Đông Bắc hoặc phía Bắc. Sông là nguồn nước tưới tiêu cho mọi hoạt động nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nước sông thường lên xuống theo mùa, mùa mưa xảy ra các trận lũ, song mùa khô mực nước sông hạ xuống thấp. Sông có đặc điểm ngắn dốc, nước chảy siết và lòng sông hẹp.

  Tài nguyên thiên nhiên: Theo bản đồ, tỉnh Kon Tum nằm trên khối nâng Kon Tum vì thế đây là mảnh đất chứa nhiều tài nguyên khoáng sản. Điển hình là sắt, crôm, vàng, nguyên liệu chịu lửa, đá quý,…

  Kon Tum là một trong số ít tỉnh sở hữu diện tích rừng nguyên sinh lớn. Tại các khu rừng tồn tại một số loại gỗ quý, có tuổi thọ nhiều năm. Ngoài hệ thực vật đa dạng, Kon Tum còn là địa bàn sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm như công, trĩ sao, gà lôi lông tía và gà lôi vằn.

  Đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

  Để nắm bắt rõ cơ cấu hành chính thì bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum chính là công cụ trợ giúp đắc lực. Từ tấm bản đồ, toàn tỉnh Kon Tum phân chia thành thị xã, 9 huyện. Trong đó có 6 thị trấn, 10 phường và 86 xã.

  Dựa vào bảng số liệu bản đồ hành chính cung cấp, bạn có thể nắm bắt được dân số và diện tích tỉnh. Trong đó thị xã Kon Tum là nơi tập trung đông dân nhất và xã Ngọc Hồi có số dân thấp nhất.

  Ngoài ra, dựa vào bản đồ bạn có thể nắm bắt tình hình giao thông trên địa bàn. Kon Tum tập trung nhiều tuyến đường lớn nối liền với các tỉnh thành trong khu vực và thông với nước láng giềng. Kon Tum đang từng bước thực hiện đồng bộ hóa giao thông. Tuy nhiên so với mức độ chi tiết trên tấm bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum vẫn có phần kém cạnh.

  Nếu bạn muốn khám phá Kon Tum hãy trang bị ngay cho mình một tấm bản đồ Kon Tum, bạn sẽ thấy nơi đây là địa điểm tham quan hấp dẫn thích hợp với các chuyến phượt dài ngày. Đến với Kon Tum bạn sẽ có trải nghiệm về văn hóa của nhiều dân tộc và cuộc sống con người nơi đây. Bên cạnh đó là hàng loạt địa danh tên tuổi trong đó phải kể đến nhà thờ gỗ với lối kiến trúc độc đáo. Không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình đẹp nơi đây còn diễn ra nhiều nghi lễ thú vị, nếu bạn muốn có thể tham gia.

  Nằm ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển rừng thông Măng Đen là địa điểm nhiều hứa hẹn thú vị. Với tiết trời se lạnh vào mỗi buổi sớm thế nên nơi đây được xem là “Đà Lạt thứ hai”. Măng Đen sẽ mang lại cho bạn một hệ sinh thái vô cùng phong phú, thiên nhiên đậm nét hoang dã và thơ mộng. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác, để biết thêm bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum hoặc bản đồ du lịch vùng miền.

  Mặt Trời Đỏ đã cung cấp cho các bạn một số thông tin khái quát nhất về địa danh Kon Tum. Thấy rằng đây là tỉnh thành thích hợp phát triển nông – lâm kết hợp. Bạn còn chờ gì nữa, hãy sở hữu ngay bản đồ Kon Tum và bắt đầu hành trình khám phá ngay hôm nay. Đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích trong cuộc sống, công việc và học tập của chính bạn.

  Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-kon-tum-ve-hanh-chinh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Bản đồ Kon Tum online trực tuyến

  Giới thiệu chung về tỉnh Kon Tum

  Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên góp phần tạo nên nền văn hóa chung của Tây Nguyên, lâu đời, bền vững và đậm đà bản sắc. Con người và thiên nhiên mảnh đất này như hòa quyện vào với nhau hài hòa, gần gũi. Đến với quê hương của “Bóng cây Kơ nia” – Kon Tum, vùng đất tự cường, bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa của các dân tộc đang sinh sống ở đây như Ja Rai, Bana, Xơ Đăng, Jẻ – Triêng, Rơ Mâm…chiếc nôi văn hóa của vùng cực Bắc Tây Nguyên. Trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến, tỉnh Kon Tum được đánh dấu ở vùng Tây Nguyên của nước ta với diện tích tự nhiên là 9.689,6 km², dân số đạt 453.200 người (năm 2011) và mật độ đạt 47 người/km².

  Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Với tọa độ từ 107020’15” đến 108032’30″Đ, từ 13055’10” đến 15027’15″B được thể hiện như trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến, địa giới hành chính của tỉnh giáp với tỉnh Quảng Ngãi ở phía Đông, giáp với lãnh thổ Lào và Campuchia ở phía Tây, giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc và giáp với tỉnh Gia Lai ở phía Nam. Kon Tum giữ vị trí quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu với các nước ở phía Tây tỉnh này.

  Đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

  Hiện nay, trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến đang thể hiện địa giới của 9 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Kon Tum gồm thành phố Kon Tum và 8 huyện: Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông. Trong đó chia nhỏ ra 97 đơn vị hành chính cấp xã (6 thị trấn, 10 phường và 81 xã).

  Thông tin thêm về tỉnh Kon Tum

  Mang đặc điểm địa hình, khí hậu của cao nguyên, hàng năm, ngành du lịch tỉnh Kon Tum thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan. Bản đồ Kon Tum online trực tuyến được nhiều người sử dụng để tìm kiếm đường đi, các địa danh, khu du lịch nổi tiếng ở đây. Với địa hình núi, cao nguyên, nơi đây có thắng cảnh đẹp như bãi đá thiên nhiên, hồ Ya Ly, suối nước nóng Đắk Tô…đặc biệt Kon Tum có rừng đặc dụng và khu bảo tồn thiên nhiên với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Những cảnh quan ấy có tiềm năng lớn trở thành khu nghỉ dưỡng kết hợp với tham quan ngắm cảnh. Ngoài ra, các thắng cảnh trên có thể kết hợp với các di tích lịch sử như di tích chiến thắng Măng Đen, chiến thắng Đắk Tô, ngục Đắk Glei, ngục Kon chúng tôi các làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái đặc trưng vùng cao nguyên.

  Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Kon Tum Mới Và Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Lâm Đồng Khổ Lớn Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Khổ Lớn Năm 2022
 • Cơ Quan Xúc Tiến Du Lịch Nhật Bản
 • Bản Đồ Trung Quốc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản đồ Kon Tum mới nhất được Dautudat.vn cập nhật lại chi tiết như: Bản đồ Kon Tum cũ, bản đồ du lịch Kon Tum kích thước lớn, bản đồ quy hoạch Kon Tum,… Hy vọng qua bài viết này quý đọc giả sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

  Bản đồ Kon Tum

  Tổng quan về Kon Tum

  Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Với diện tích 9.674,2 km², tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã.

  Bảng thống kê dân số các đơn vị hành chính Kon Tum

  Ðơn vị hành chính cấp Huyện

  Diện tích (km²)

  Dân số (người)

  Số đơn vị hành chính

  Thành phố Kon Tum

  433

  172.712

  10 phường, 11 xã

  Huyện Đắk Glei

  1.495

  50.51

  1 thị trấn, 11 xã

  Huyện Đắk Hà

  844,5

  37.09

  1 thị trấn, 10 xã

  Huyện Đắk Tô

  510,8

  40.1

  1 thị trấn, 8 xã

  Huyện Ia H’Drai

  980,1

  13

  3 xã

  Huyện Kon Plông

  1.371,25

  27.227

  1 thị trấn, 8 xã

  Huyện Kon Rẫy

  885,7

  25.06

  1 thị trấn, 6 xã

  Huyện Ngọc Hồi

  824

  45.8

  1 thị trấn, 6 xã

  Huyện Sa Thầy

  1.435

  48.14

  1 thị trấn, 10 xã

  Huyện Tu Mơ Rông

  857,2

  30.02

  11 xã

  Bản đồ tỉnh Kon Tum

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum

  Bản đồ sử dụng đất tại Kon Tum

  Dân cư tỉnh Kon Tum

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, dân số toàn tỉnh Kon Tum đạt 540.438 người, mật độ dân số đạt 55 người/km². Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 2,28 ‰. Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng Tây Nguyên.

  Thống kê dân số tại tỉnh Kon Tum 2022:

  Tổng cộng 

  540.438 người

  Thành thị    

  172.712 người (32 %)

  Nông thôn    

  367.726 người (68 %)

  Mật độ  

  55 người/km²

  Dân tộc    

  Ba Na, Kinh, Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai 

  Bản đồ vị trí địa lý và tiềm năng du lịch tại Kon Tum

  Vị trí địa giới tiếp giáp của tỉnh Kon Tum: 

  • Phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74km. 
  • Phía Tây giáp với nước CHDCND Lào (154,222km) và Vương quốc Campuchia (138,3km).
  • Phía Nam giáp với tỉnh Gia Lai chiều dài ranh giới 203km. 
  • Phía Bắc Kon Tum giáp địa phận tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142km. 

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Bản Đồ Hòa Bình
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Tây Ninh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bà Rịa
 • Bản Đồ Tp Việt Trì – Phú Thọ
 • Bài Học Du Lịch Từ Kinh Nghiệm Của Thái Lan Và Giải Pháp Cho Việt Nam
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Trên bản đồ tỉnh Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Năm 2022, Kon Tum là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 61 về số dân, xếp thứ 59 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 53 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 28 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 535.000 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 20.057 tỉ Đồng (tương ứng với 0,8711 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 37,49 triệu đồng (tương ứng với 1.628 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,10%.

  Website cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum: https://kontum.gov.vn/

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum được chia thành 1 thành phố và 9 huyện, tổng cộng có 102 đơn vị cấp xã gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã trực thuộc:

  Danh sách đơn vị hành chính trên bản đồ tỉnh Kon Tum: Thành phố Kon Tum, Huyện Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tôx, Ia H’Drai, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.

  Vị trí địa lý và dân cư trên bản đồ Kon Tum

  Địa giới bản đồ Kon Tum nằm trong vùng từ 10720’15” đến 10832’30” kinh độ Đông và từ 1355’12” đến 1527’15” vĩ độ Bắc. Phía Bắc Kon Tum giáp địa phận tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km, bản đồ tỉnh Kon Tum phía Nam giáp với tỉnh Gia Lai chiều dài ranh giới 203 km, phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km, phía Tây giáp với nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

  Bản đồ địa hình Kon Tum chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 2/5 diện tích toàn tỉnh, bao gồm những đồi núi liền dải có độ dốc 150 trở lên. Địa hình núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông tỉnh Kon Tum, đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng vừa mang tính đặc thù của tiểu vùng, vừa mang tính đan xen và hoà nhập, Bản đồ Kon Tum có độ cao trung bình từ 500 mét đến 700 mét, riêng phía Bắc có độ cao từ 800 mét – 1.200 mét, đặc biệt có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596 mét.

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, Trên bản đồ tỉnh Kon Tum dân số toàn tỉnh đạt 540.438 người, mật độ dân số đạt 55 người/km² Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 172.712 người, chiếm 32% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 367.726 người, chiếm 68% dân số. Dân số nam đạt 271.619 người, trong khi đó nữ đạt 268.819 người. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 2,28 ‰ Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng Tây Nguyên với hơn 540.000 dân.

  Trên bản đồ tỉnh Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng. Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ Kon Tum trên Google Map

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về vị trí của tỉnh Kon Tum nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S. Là một vùng đất của vùng Cao Nguyên Việt Nam, Kon Tum có vị trí thuận lợi tạo điều kiện cho việc hình thành các cửa khẩu, mở rộng hợp tác quốc tế về phía Tây của tỉnh này. Kon Tum có đường Quốc lộ 14 nối với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, đường 40 đi quốc gia Lào. Hãy nhìn vào bản đồ tỉnh Kon Tum bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy Kon Tum nằm ở đâu trên đất nước ta phải không nào! So về diện tích thì Kon Tum cũng đứng thứ 8 so với các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Kon Tum giáp với ba tỉnh và hai quốc gia. Giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc, tiếp giáp với tỉnh Gia Lai phía Nam, tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi ở phía đông,tiếp giáp với quốc gia Lào ở phía tây (đường biên giới 142,4 km) và đất nước Campuchia (đường biên giới là 138,3 km).

  Đồi núi là đặc điểm địa hình chủ yếu của Kon Tum, đồi núi liền dải có độ dốc từ 150m trở lên và chiểm khoảng 2 phần năm diện tích toàn tỉnh. Núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông của tỉnh Kon Tum. Nơi đây đa dạng về địa hình với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng. Địa hình Kon Tum có độ cao trung bình từ 500m đến 700m, riêng phía Bắc có độ cao từ 800m đến 1.200m. Đặc biệt, Kon Tum có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596m.

  Khí hậu Kon Tum được tạo thành bởi 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô thì từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Hướng gió phụ thuộc theo mùa, chả hạn như gió thổi hướng đông bắc khi đến mùa khô, nhưng khi vào mùa mưa, gió sẽ đổi hướng theo hướng tây nam.

  Toàn tình Kon Tum có diện tích là 9.674,2 km². Diện tích rộng và dân số đông bậc nhất thì tính đến năm 2022, với mật độ dân số đạt 47 người/km², dân số toàn tỉnh Kon Tum gần đến 507.800 người . Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 156.400 người, chiếm 36% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 296.800 người, chiếm 64% dân số. Toàn đất nước Việt Nam có đến 54 dân tộc, riêng tỉnh Kon Tum có đến 42 dân tộc, và còn có cả người nước ngoài định cư. Trong đó dân tộc kinh có 201.153 người, còn lại là các dân tộc khác.

  Tỉnh Kon Tum hiện có 1 thành phố Kom Tum và 9 đơn vị hành chính cấp huyện đó là huyện Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Ia H’Drai, Kon Plong, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy và huyện Tu Mơ Rông. Trong đó được chia nhỏ thành 97 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 6 thị trấn, 10 phường và 86 xã. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành Việt Nam để biết được những thông tin cơ bản của từng tỉnh.

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kom Tum

  Đến năm 2022 theo chính sách quy hoạch của tỉnh Kon Tum, có 887.953 ha sử dụng làm đất nông nghiệp, 74.653 ha sử dụng làm đất đất phi nông nghiệp, trong đó còn có diện tích đất sử dụng làm khu bảo tồn thiên nhiên ( chiếm khoảng 95.203 ha), đất đô thị có diện tích 89.515 ha và đất khu du lịch có diện tích 1.324 ha so với 968,961 ha tổng diện tích đất tự nhiên

  Việc tìm mua bản đồ tỉnh Kon Tum hoặc mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác đều rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu thông tin về vùng đất mình sắp đặt chân đến. Do đó, để tìm nơi bán bản đồ là rất quan trong. Cửa hàng bán bản đồ Map Design là nơi chuyên cung cấp các loại bản đồ với nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được mẫu bản dồ phù hợp. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí để phục vụ mà hiện nay chúng tôi đã được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác. Nếu bạn có nhu cầu cần mua bản đồ, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Kon Tum là một tỉnh mà định hình chủ yếu là đồi núi với độ dốc cao lên đến 150 trở lên , đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú.

  Với một địa hình phức tạp và rắc rối như vậy thì một tấm bản đồ của tỉnh Kon Tum là không thể thiếu được rồi phải không nào , nếu bạn đang có dự định dừng chân tại Kon Tum và mùa hè này thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum vừa mới cập nhật tại Không Sợ Lạc ngay nào.

  Để có được chuyến hành trình thú vị và đặc sắc thì tại bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum chúng tôi đã đánh dấu khá nhiều địa điểm nổi bật cũng như những danh thắng được nhiều người quan tâm kèm theo đó là sự hỗ trợ của Google Map sẽ hướng dẫn các bạn những cũng được đặc sắc và đẹp nhất.

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Tuy đã nghe nhiều về tỉnh Kon Tum nhưng các bạn có thật sự biết về nguồn gốc tên gọi “Kon Tum”, theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, chỉ tên gọi một ngôi làng gần một hồ nước cạnh dòng sông Đăk Bla mà hiện nay là làng Kon Kơ Nâm ở thành phố Kon Tum.

  Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  Kon Tum với địa lý là những đồi núi cao thấp tạo nên những khung cảnh tự nhiên mà không nơi nào khác có được.

  Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ du lịch Nhà Thờ Gỗ

  Nhà Thờ Gỗ hiện tại đang tọa lạc tại vị trí đường Nguyễn Trãi , Thành Phố Kon Tum , Tỉnh Kon Tum được xây dựng và hình thành vào năm 1918.

  Nhà Thờ Gỗ được xây dựng từ những loại gỗ quý chống chịu với thời gian , được xây dựng từ những vị thợ mộc lão luyện Bình Định và Quãng Ngãi.

  Bản đồ du lịch Cầu treo Kon Klor

  Cầu treo Kon Klor với chiều dài gần 300m được xây dựng vào đầu năm 1993 và hoàn thành vào tháng 5/1994.

  Là một địa điểm ấn tượng tại Kon Tum , tại nơi đây chính là chiếc cầu treo lớn nhất khu vực Tây Nguyên , bắt nối hai bờ sông Đăk Bla.

  Bản đồ du lịch Nhà Rông Kon Klor

  Một trong những nổi tiếng tại Tây nguyên Nhà rông Kon K’lor mới được xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon Klor, P. Thắng Lợi, Kon Tum vào năm 2011. Nhà rông cũ bị các thiếu niên “say sỉn” đốt cháy vào năm 2010.

  Nhà Rông Kon Klor được xây dựng với chiều dài là 17m và rộng 6m cao 22m , một kiến trúc lớn tại Tây Nguyên.ĐƯợc xây dựng chủ yếu là từ tre , nữa , lá và những họa tiết đặc sắc của dân tộc Ba Na

  Tại đây du khách dễ dàng lưu lại cho mình những kỉ niệm cực kì ấn tượng với những khung cảnh hết sức đẹp mà không nơi có được.

  Một vùng đồi núi thì việc di chuyển trên những cung đường uốn lượn thì cảm giác sẽ rất tuyệt vời phải không nào , với những địa điểm nổi bật và thu hút du khách đã được Không Sợ Lạc gợi ý thì còn rất nhiều rất nhiều địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ đợi chờ các bạn khám phá , với những món ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc của Kon Tum đang chờ đợi các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Cầu Treo Kon Klor Kon Tum

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc, Bụi Phượt Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc Và Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kuala Lumpur Tự Túc: 1 Ngày Đi Hết Kuala Lumpur
 • Lịch Trình Du Lịch Kuala Lumpur 1 Ngày
 • Bộ Sưu Tập “nhất” Từ Du Lịch Kuala Lumpur Malaysia
 • Chuyên mục: Hình ảnh Kon Tum

  Giới thiệu: Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Là chiếc cầu dây văng to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla. Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m, thiết kế và khởi công xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994, có màu vàng cam thật nổi bật trong cái nắng vàng oi ả của vùng đất Tây Nguyên. Cầu treo Kon Klor Kon Tum – Cầu dây văng lớn nhất Tây Nguyên Việt Nam, Điểm du lịch chech in chụp ảnh cưới đẹp tại Kon Tum

  Địa chỉ cầu treo Konklor: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Cách đó không xa là nhà rông Kon Klor cùng tên với cầu treo). Đây là điểm thu hút khách du lịch khi đến Kontum. Nơi đây là điểm thu hút khách tham quan du lịch chụp ảnh cưới, chech in khi tới Kon Tum.

  Bao quanh Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, chiếc cầu được đưa vào sử dụng thì cũng chấm dứt luôn những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng bao năm.

  Đi trên cầu Kon Klor du khách có thể thấy dòng sông Đắk Bla đang cuồn cuộn từng dòng hùng vĩ.

  Làng du lịch văn hóa Kon K’tu có nhà rông cao, đẹp, bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu ngủ lại qua đêm, tham gia các sinh hoạt giao lưu văn hóa, uống rượu cần, nghe kể Khan bên bếp lửa bập bùng cùng người dân bản địa. Khi từ biệt làng trở về, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với những món quà lưu niệm do bàn tay khéo léo của người dân ờ đây làm bằng vật liệu từ núi rừng.

  Công trình nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông gắn với nhiều huyền thoại của đồng bào dân tộc Ba Na trong vùng.

  Bình yên chiều về trên cầu treo Kon Klor

  Cây cầu được xây dựng hoàn toàn bằng sắt thép rất kiên cố và vững chắc

  Trước khi cầu treo Kon Klor được xây dựng, trong hàng thế kỷ qua, người dân đã phải qua sông bằng những chuyến đò ngang.

  Cầu treo Kon Klor bắc ngang qua dòng sông Đăk Bla là cầu treo Kon K’lor, cây cầu treo dây văng lớn nhất tỉnh Kon Tum. Cầu treo giúp trung chuyển, giao thương đi lại của bà con các dân tộc vào khu vực thành phố. Vào mùa khô, bạn có thể đi xuống lòng sông và ngắm cầu treo Kon K’lor từ dưới.

  Cầu treo Kon Klor cũng tạo nên một điểm nhấn cảnh quan mới rất hấp dẫn cho phố núi Kon Tum.

  Du khách trên cầu treo Kon Klor tp Kon Tum

  Cầu treo treo Kon Klor là địa điểm đẹp nổi tiếng Kon Tum thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Tây Nguyên

  Việc xây dựng cây cầu đã cải thiện rõ rệt cuộc sống của dân cư và làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế – xã hội của Kon Tum.

  Trạm khí tượng thủy văn Kon Tum bên cầu treo Kon Klor

  Cáp thép nâng nhịp cầu

  Trên cầu nhìn xuống sông Đắk Bla

  Lịch sử, thông số kỹ thuật: Dài 292 m, rộng 4.5 m, đơn vị thi công: Công ty 525 tổng cty công trình 5, khảo sát thiết kế: Viện khoa học kỹ thuật bộ giao thông vận tải, khởi công 3-2-1993, hoàn thành 1–5-1994

  khách du lịch Châu Âu đến Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Du Lịch Gia Lai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kon Tum: Chơi Đâu, Ăn Gì, Khách Sạn?
 • Du Lịch Kon Tum, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Kon Tum là một tỉnh mà định hình chủ yếu là đồi núi với độ dốc cao lên đến 150 trở lên , đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú.

  Với một địa hình phức tạp và rắc rối như vậy thì một tấm bản đồ của tỉnh Kon Tum là không thể thiếu được rồi phải không nào , nếu bạn đang có dự định dừng chân tại Kon Tum và mùa hè này thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum vừa mới cập nhật tại Không Sợ Lạc ngay nào.

  Để có được chuyến hành trình thú vị và đặc sắc thì tại bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum chúng tôi đã đánh dấu khá nhiều địa điểm nổi bật cũng như những danh thắng được nhiều người quan tâm kèm theo đó là sự hỗ trợ của Google Map sẽ hướng dẫn các bạn những cũng được đặc sắc và đẹp nhất.

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Tuy đã nghe nhiều về tỉnh Kon Tum nhưng các bạn có thật sự biết về nguồn gốc tên gọi “Kon Tum”, theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, chỉ tên gọi một ngôi làng gần một hồ nước cạnh dòng sông Đăk Bla mà hiện nay là làng Kon Kơ Nâm ở thành phố Kon Tum.

  Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  Kon Tum với địa lý là những đồi núi cao thấp tạo nên những khung cảnh tự nhiên mà không nơi nào khác có được.

  Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ du lịch Nhà Thờ Gỗ

  Nhà Thờ Gỗ hiện tại đang tọa lạc tại vị trí đường Nguyễn Trãi , Thành Phố Kon Tum , Tỉnh Kon Tum được xây dựng và hình thành vào năm 1918.

  Nhà Thờ Gỗ được xây dựng từ những loại gỗ quý chống chịu với thời gian , được xây dựng từ những vị thợ mộc lão luyện Bình Định và Quãng Ngãi.

  Bản đồ du lịch Cầu treo Kon Klor

  Cầu treo Kon Klor với chiều dài gần 300m được xây dựng vào đầu năm 1993 và hoàn thành vào tháng 5/1994.

  Là một địa điểm ấn tượng tại Kon Tum , tại nơi đây chính là chiếc cầu treo lớn nhất khu vực Tây Nguyên , bắt nối hai bờ sông Đăk Bla.

  Bản đồ du lịch Nhà Rông Kon Klor

  Một trong những nổi tiếng tại Tây nguyên Nhà rông Kon K’lor mới được xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon Klor, P. Thắng Lợi, Kon Tum vào năm 2011. Nhà rông cũ bị các thiếu niên “say sỉn” đốt cháy vào năm 2010.

  Nhà Rông Kon Klor được xây dựng với chiều dài là 17m và rộng 6m cao 22m , một kiến trúc lớn tại Tây Nguyên.ĐƯợc xây dựng chủ yếu là từ tre , nữa , lá và những họa tiết đặc sắc của dân tộc Ba Na

  Tại đây du khách dễ dàng lưu lại cho mình những kỉ niệm cực kì ấn tượng với những khung cảnh hết sức đẹp mà không nơi có được.

  Một vùng đồi núi thì việc di chuyển trên những cung đường uốn lượn thì cảm giác sẽ rất tuyệt vời phải không nào , với những địa điểm nổi bật và thu hút du khách đã được Không Sợ Lạc gợi ý thì còn rất nhiều rất nhiều địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ đợi chờ các bạn khám phá , với những món ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc của Kon Tum đang chờ đợi các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Cao Bằng A0
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Kon Tum có vị trí chiến lược quan trọng, có cửa khẩu quốc tế Bờ Y biên giới với Lào và Campuchia. Ngoài ra, tỉnh có thế mạnh về nông sản, cây công nghiệp, phát triển thủy điện và khai thác khoáng sản. Tìm hiểu rõ hơn về tỉnh qua bản đồ Kon Tum về hành chính, quy hoạch, giao thông và du lịch.

  I. Bản đồ tỉnh mới nhất, kích thước lớn

  Hình ảnh bản đồ trên Google Map

  2. Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  3. Bản đồ giao thông nông thôn tỉnh Kon Tum

  4. Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  5. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Kon Tum đến năm 2022

  II. Giới thiệu tổng quan tỉnh

  1. Đơn vị hành chính và dân số của tỉnh Kon Tum

  Tỉnh Kon Tum có diện tích 9674,2 km 2 với 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc. Trong đó bao gồm 102 đơn vị hành chính cấp xã:

  a. Đơn vị hành chính

  b. Dân số tỉnh

  2. Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Tỉnh Kon Tum nằm ở cực bắc khu vực Tây Nguyên, diện tích lớn thứ 8 cả nước. Điều đặc biệt là tỉnh có đường biên giới với cả Lào và Campuchia, hay còn gọi là “ngã ba Đông Dương”. Nơi đây có cột mốc biên giới chung 3 nước và gần cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

  Kon Tum tiếp giáp với:

  • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km,
  • Phía nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài ranh giới 203 km,
  • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km,
  • Phía tây giáp nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

  3. Lịch sử hành chính tỉnh Kon Tum

  Kon Tum trong tiếng Bana là “Làng Hồ” (Kon là làng, Tum là hồ). Kon Tum là vùng đất tương đối bằng phẳng, nhiều sông ngòi uốn quanh, thuận lợi định cư và làm ăn.

  Nơi đây xưa là sinh sống chủ yếu của các bộ tộc tự trị, chịu nhiều ảnh hưởng và đôi khi là cai trị của người Chân Lạp và Chiêm Thành.

  Thế kỷ 15, sau khi chiếm Chiêm Thành, vua Lê Thánh Tông có những chính sách không quá cưỡng ép với các bộ tộc ở đây. Địa giới Kon Tum thuộc lãnh thổ Đại Việt.

  Giai đoạn khởi nghĩa Tây Sơn, 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ có mối quan hệ rất tốt với dân tộc. Đất Kon Tum là địa bàn xây dựng lực lượng mạnh mẽ của Tây Sơn.

  Vào triều Nguyễn, chính quyền đặt quan cai trị là một người Bana địa phương, tên Bok Seam.

  Dưới thời Pháp thuộc, năm 1913, tỉnh Kon Tum chính thức được thành lập. Năm 1929, cho lập thị trấn Kon Tum trực thuộc.

  Năm 1975, tỉnh Kon Tum sáp nhập với tỉnh Gia Lai thành tỉnh Gia Lai – Kon Tum.

  Năm 1991, tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai tách ra, Kon Tum tái lập là một tỉnh.

  Đến năm 2022, sau quá trình chia tách huyện thị, Kon Tum có 1 thành phố và 9 huyện.

  4. Thông tin liên hệ cơ quan nhà nước tại Kon Tum

  III. Bản đồ các huyện của tỉnh

  1. Bản đồ thành phố Kon Tum

  Bản đồ hành chính thành phố Kon Tum

  10. Bản đồ huyện Ia H’Drai

  Hy vọng qua bài giới thiệu bản đồ Kon Tum, quý vị và các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về tỉnh Kon Tum.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Du Lịch Kon Tum, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Kon Tum

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kon Tum: Chơi Đâu, Ăn Gì, Khách Sạn?
 • Review Du Lịch Gia Lai
 • Cầu Treo Kon Klor Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc, Bụi Phượt Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc Và Tiết Kiệm
 • Kon Tum là tỉnh xa nhất về phía bắc của khu vực Tây Nguyên, là tỉnh có cửa khẩu với Lào và Campuchia, còn được gọi là ngã ba Đông Dương. Trong tiếng Ba Na, Kon Tum có nghĩa là làng ở vùng hồ, xưa là một vùng đất hoang vắng, đất rộng người thưa, những buôn làng của người Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ Triêng, B’Râu, R’Mâm… rải rác ở các vùng cư trú khác nhau mà không tập trung vào cùng một khu vực. Phần lớn diện tích tự nhiên của Kon Tum nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn nên địa hình nghiêng dần từ Đông sang Tây và thấp dần từ Bắc xuống Nam. Vùng này cũng là nơi bắt nguồn của nhiều con sông lớn như sông Cái (chảy sang Quảng Nam), sông Sê San (chảy sang Campuchia), sông Ba (chảy sang Phú Yên).

  Như vậy có thể nói du lich Kon Tum gắn liền với thiên nhiên hoang dã do đặc thù về mặt tự nhiên và mang đậm dấn ấn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên của các dân tộc bản xứ.

  Trung tâm Kon Tum hiện nay là thành phố Kon Tum, nằm ở phía Nam tỉnh, bên bờ sông Đak Bla, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 600km, cách Quy Nhơn 215km. Ngoài thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum còn có các huyện: Đak Glei, Đak Hà, Đak Tô, Kon Plong, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.

  Nên đi Kon Tum vào thời gian nào

  Khí hậu khu vực này cũng tương tự các tỉnh Tây Nguyên khác nên tháng 12 cũng là thời điểm đẹp để các bạn tới Kon Tum. Đây vừa là mùa khô nhưng cũng không nắng nóng như tháng 3,4. Ngoài ra, đây là thời điểm dã quỳ nở rực rỡ, lúa chín vàng trên khắp các cung đường và là mùa lễ hội của nhiều dân tộc khu vực này.

  Bên cạnh các kinh nghiệm Du lịch Kon Tum , bạn cũng nên Tham khảo các bài viết khác về Tây Nguyên như:

  Đi đến Kon Tum như thế nào

  Đường Hàng Không

  Kon Tum không có sân bay nên nếu các bạn muốn tới bằng máy bay thì các bạn sẽ phải bay tới sân bay Pleiku, cách Kon Tum 50km.

  Sân bay Pleiku có các tuyến bay tới Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh của Vietnamairlines, nhưng giá các chuyến bay này cao hơn so với những chuyến bay đến Buôn Ma Thuột hay Đà Lạt. Giá 1 chiều Hà Nội – Pleiku trung bình khoảng 1tr8-2tr5. Bay từ TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng hiện nay thì rẻ hơn một chút.

  Chuyến bay Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh – Pleiku ngày nào cũng có 01 chuyến nhưng Đà Nẵng – Pleiku thì không có chuyến vào Thứ 2 và Thứ 4. Hiện chuyến Đà Nẵng – Pleiku đang có khuyến mại khoảng 800k/chiều.

  Từ sân bay Pleiku các bạn có thể bắt xe bus giá khoảng 30-35k/lượt để đi Kon Tum. Hoặc đơn giản hơn là đi taxi.

  Đi Kon Tum bằng đường Bộ

  Từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

   • Xe Đăng Khoa: Hà Nội – Kon Tum, chạy từ Giáp Bát lúc 8h45, chạy từ Kon Tum lúc 7h30, SĐT: 060 3864606 – 0905 010269.
   • Xe Đăng Khoa: Hải Dương – Kon Tum, chạy từ Hải Dương lúc 7h, chạy từ Kon Tum lúc 15h30, SĐT: 060 3864606 – 0905 010269.
   • Xe Việt Tân: Hà Nội – Kon Tum, gọi SĐT 060 3913999 – 0169 6823334(5) để biết giờ xe chạy.

  Từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

  • Xe Đăng Khoa: Ngọc Hồi – – TP HCM, chạy từ Ngọc Hồi lúc 16h30, từ Kon Tum 18h30-19h, từ TP HCM lúc 18h-18h30-19h. SĐT: 060 3864606 – 08 22478379 – 0985222679.
  • Xe Việt Tân: TP HCM – Kon Tum. Gọi SĐT: 060 3913999 – 0986 823355(66) để biết giờ xe chạy.
  • Xe Tây Nguyên: TP HCM – Kon Tum. Gọi SĐT: 060 3918888 – 0913 468502 – 0982878889 để biết giờ xe chạy.
  • Xe Tư Phầu: TP HCM – Kon Tum, xe chạy 17h45 mỗi ngày. SĐT: 060 3863999 – 0903 531458.
  • Xe Việt Tân Phát: TPHCM – Kon Tum, xe chạy lúc 18h20 từ TP HCM. SĐT: 08 35118888 – 060 3918555.
  • Xe Việt Tân Phát: TP HCM – Ngọc Hồi, từ TP HCM lúc 16h30-19h30, từ Ngọc Hồi lúc 16h-17h30. SDDT: 08 35118888 – 060 3540888.
  • Xe Đồng Tiến: TP HCM – Kon Tum, xe chạy lúc 17h20. SĐT: 060 3862108 – 0982 512323.
  • Xe Long Vân: TP HCM – Kon Tum – Ngọc Hồi, xe chạy lúc 18h20 từ Kon Tum, lúc 18h30 từ TP HCM. SĐT: 060 2211823 – 0905 514289

  Từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung

  Xe Mai Linh: Đà Nẵng – Kon Tum, giá vé 160k, 1 ngày có 4 chuyến. Các bạn có thể gọi SĐT: 0511 3792929 để đặt chỗ. Xe xuất phát từ bến xe Trung tâm, số 201 đường Tôn Đức Thắng.

  Di chuyển trong thành phố Kon Tum

  Để di chuyển trong Kon Tum hoặc đi chơi ra các khu vực xung quanh các bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc taxi. Ở Kon Tum có taxi Mai Linh, 060 3838383 và taxi Vinh Sơn, 060 38585855. Thường mình thấy Mai Linh khu vực miền Trung phục vụ khách rất tốt, xe mới và đẹp nhưng mới đây trên báo có đưa tin tài xế taxi Mai Linh lấy thẻ ATM của khách, nên tốt nhất các bạn đi lại cứ nên cẩn thận đồ đạc, hành lý của mình.

  Nếu các bạn đi nhóm đông người có thể thuê xe ô tô đi 1-2 ngày tùy theo lịch trình của mình ra các huyện khác của tỉnh Kon Tum. Các bạn có thể liên hệ với khách sạn mình ở để hỏi giá thuê xe sao cho hợp lý nhất.

  Ở Kon Tum không thịnh hành dịch vụ cho thuê xe máy lắm nên nếu muốn thuê xe máy đi chơi thì các bạn nên hỏi thuê ở quầy lễ tân hoặc bảo vệ của khách sạn. Một số khách sạn không có dịch vụ này nhưng bảo vệ sẽ liên hệ hỏi thuê của xe ôm gần đó giúp các bạn. Giá rơi vào 120-150k/ ngày, xăng tự đổ.

  Tuy nhiên, việc di chuyển bằng xe máy ở đây các bạn nên chú ý một số điểm:

  Đi đúng tốc độ, khi mình đi Tây Nguyên mình bị bắn tốc độ ngay đầu vào thành phố Pleiku nên sau đó khi đi sang Kon Tum mình khá đề phòng. Đặc biệt trên đường từ Kon Tum đi Đak Tô, Ngọc Hồi có khá nhiều điểm cảnh sát giao thông bắn tốc độ. Nhưng họ ra giữa đường bắn chứ không bắn kiểu “núp” như ở miền Bắc. Nhưng csgt ở khu vực này khá dễ tính. Hôm đó mình có trình bày là xe thuê để đi chơi thôi, mải ngắm nhìn biển chỉ đường nên không chú ý có đi quá một chút nên họ cũng không làm khó khăn gì. Giữ lại hỏi han một lúc rồi cho đi tiếp mà không bị phạt. Nhưng hôm đó mình đi 45/40km, nên cũng không chắc nếu các bạn đi 60/40 thì có lẽ vẫn bị phạt như thường.

  Biển chỉ đường khu vực Tây Nguyên này mình thấy không được rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn nên có rẽ vào địa điểm nào đó thì vẫn nên kiếm người dân địa phương để hỏi cho chắc.

  Đường từ Kon Tum ra các khu vực xung quanh có những đoạn vẫn đang làm nên khá xấu, nếu trời mưa các bạn nên cẩn thận, tránh đi vào vũng nước vì có thể đó là những ổ gà rất lớn.

  Ăn uống ở Kon Tum

  Ăn uống ở Kon Tum giá thành cũng rất rẻ. Buổi sáng, mình có mua ổ bánh mỳ heo quay 10k và vào quán cà phê khá to đẹp ngồi ăn sáng mà giá chỉ có 5-10k/ly. Một lần mình đi Tây Nguyên vào tháng 4, đây chính là những ngày đầu tiên của mùa mưa ở nên sáng nào cũng mưa rất lớn. Mình thường trả phòng khách sạn, mua 1 ổ bánh mỳ và vào quán cà phê ngồi đợi khoảng 9 rưỡi hết mưa thì bắt đầu hành trình của ngày hôm đó. Thỉnh thoảng cũng mưa quá trưa, nên tốt nhất các bạn nên tránh đi chơi vào mùa mưa.

  Gỏi Lá Kon Tum

  Món ăn nổi tiếng nhất ở Kon Tum có lẽ là gỏi lá với 40 loại lá khác nhau, một số loại rất quen thuộc nhưng một số loại phải kiếm từ trong rừng sâu. Lá gói cùng thịt ba chỉ, tôm rang, bì trộn bột gạo nếp rang (mình thường gọi là nem thính)… chấm một loại nước chấm đặc biệt được làm từ bỗng rượu và trứng. Các bạn trên các diễn đàn du lịch chia sẻ kinh nghiệm ăn gỏi lá ngon hất ở Quán Út Cưng, nằm trên đường Trần Cao Vân, các bạn đi hết đường nhà thờ Gỗ thì rẽ trái là đường Trần Cao Vân (060. 3912432). Giờ quán còn có cả Facebook thì phải. Ngoài gỏi lá, các bạn có thể thưởng thức thêm món Bê non nướng mọi cũng rất ngon.

  Nếu các bạn ở homestay trong các Làng Văn hóa thì nên thưởng thức các món nướng ống tre hay cơm nướng lồ ô (cơm lam), uống rượu cần. Tùy khu vực người dân tộc nào sinh sống sẽ có những món đặc trưng của dân tộc đó nữa nhưng ở những khu vực này khi đến tham quan các bạn nên đặt đồ ăn luôn để họ chuẩn bị. Ví dụ như dân tộc R’Mâm có món Cá gỏi kiến vàng; dân tộc B’Râu có món lá mì muối chua, gà rừng trộn lá mí, lá mì nấu cá khô…; người Giẻ Triêng có món thịt chuột đồng nước hoặc gác bếp, cá chua… Người dân tộc vùng này còn có món rau dớn hay cà đắng ăn thay rau cũng rất đặc sắc, các bạn nên thử. Theo kinh nghiệm của mình thì cứ tùy vào việc các bạn tới khu vực nào mà chọn món đặc sản của khu vực đó mà thưởng thức. Thưởng thức tại nơi làm ra nó, nguồn gốc của nó chắc hẳn món ăn sẽ mang một hương vị đặc biệt, sẽ không giống như chúng ta ngồi ở hay TP HCM ăn nó đâu.

  Trong khu vực thành phố có một vài quán ăn ngon mà các bạn nên thử như:

  • Quán mỳ A Tỷ, mỳ hoành thánh, phở bò viên, bò tái ngon, hợp khẩu vị dân Bắc như mình, 20-25k/ bát, 67 Hoàng Văn Thụ.
  • Thịt trâu: gần quảng trường Thành phố.
  • Thịt dê: 58 Phan Chu Trinh.
  • Quán ốc: bùng binh Phan Đình Phùng.
  • Bún cua: đường Bạch Đằng, nhìn ra bờ sông Đak Bla, gần đoạn rẽ trái sang phía Nhà Thờ Gỗ, quán bán buổi chiều tối. Quán này khách rất đông nhưng mình thấy vị hơi ngọt.

  Muốn ăn đêm các bạn ra khu vực đường Trần Quang Khải, có vô số món để các bạn lựa chọn: cháo chim câu, bánh xèo, phở khô…

  Cà phê thì cá nhân mình thấy cứ nêu tên quán cho các bạn yên tâm chứ quán nào mình thấy cũng ngon. Cà phê ở khu vực này không phải kiểu chỉ pha bằng 1 loại bột cà phê mà các chủ quán thường trộn nhiều loại bột với nhau để tạo ra hương vị khác biệt. Mình từng được tặng cả kg cà phê kiểu đó mang về nhà tự pha chế uống và không hề có ai chê cà phê mình pha cả.

  Có một vài quán cà phê có không gian đẹp như: Indochine Coffee, nằm cạnh Khách sạn Indochine, I love Kon Tum trên đường Nguyễn Trãi, cà phê Eva – Tượng nhà Mồ ở số 1 Phan Chu Trinh…

  Nhà nghỉ Khách sạn ở Kon Tum

  Thành phố Kon Tum khá nhỏ và có các tuyến phố chính như: Phan Đình Phùng, Trường Chinh, Duy Tân… Khi đi du lịch Kon Tum các bạn nên ở những khu vực trung tâm như thế này để tiện cho việc đi chơi của mình.

  Ở đây chỉ có 1 khách sạn 3* là Indochine Hotel Kon Tum nhưng giá phòng tương đối vừa phải, từ 500-800k/phòng đôi nên khách du lịch thường lựa chọn ở đây. Khách sạn này nằm ngay đầu cầu Đak Bla, số 30 đường Bạch Đằng.

  Cũng tầm giá như vậy còn có Nhà Khách Tỉnh ủy Kon Tum, số 98 Trần Phú, nằm ngay cạnh UBND tỉnh.

  Các khách sạn khác trong khu vực này giá khá rẻ so với các tỉnh khác trong cùng khu vực như Pleiku, Buôn Ma Thuột hay Đà Lạt. Chỉ với giá 200 – 300k các bạn đã có thể tìm thấy một phòng đôi sạch sẽ, nội thất đẹp, tiện nghi. Thậm chí còn có cả phòng với mức giá 120k.

  • Khách sạn Family Kon Tum – số 235 đường Trần Hưng Đạo
  • Khách sạn Bình Minh – số 204 Trần Hưng Đạo
  • Khách sạn Hữu Nghị – số 73 Bà Triệu
  • Khách sạn Thịnh Vượng, 16B Nguyễn Trãi, giá phòng 200k, SĐT: 060 3914729. Ở đây còn có cả phòng được trang bị máy vi tính (thêm 50k/phòng).

  Ngoài ra, ở Kon Tum các bạn có thể ở homestay trong các khu làng văn hóa như làng văn hóa Kon K’lor, Kon K’Tu, giá khoảng 40k/người. Nếu các bạn đi đoàn đông thì liên hệ với làng để ở như vậy là vui nhất.

  Du lịch Kon Tum

  Các điểm thăm quan trong Thành phố Kon Tum

  Khu vực Thành phố Kon Tum có khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn, tuy nhiên, và nếu có điều kiện du lich Kon Tum bạn không thể bỏ qua các điểm du lịch sau:

  Nhà Thờ Gỗ Kon Tum

  Nhà thờ Gỗ Kom Tum chính là Nhà thờ Chính tòa Kon Tum nằm trên đường Nguyễn Huệ, được xây dựng từ năm 1913, nằm ngay giữa trung tâm thành phố. Công trình này là sản phẩm kết hợp giữa lối kiến trúc Roman và kiểu nhà sàn của người Ba Na với vật liệu hết sức gần gũi là gỗ khiến đây trở thành một công trình tôn giáo nhưng mang đậm chất Tây Nguyên.

  Kiến trúc bên trong nhà thờ khá ấn tượng, mang dáng vẻ uy nghiêm vốn có của các nhà thờ phong cách Châu Âu, lúc mình đến là buổi trưa nhưng vẫn có lác đác người quỳ cầu nguyện nên cũng không chụp ảnh phía trong nhà thờ. Trong khuôn viên nhà thờ còn có cô nhi viện, cơ sở thủ công mỹ nghệ, dệt thổ cẩm, may, thêu. Nếu các bạn mang theo ít bánh kẹo để chia cho các em nhỏ ở đây thì chúng sẽ thấy rất tuyệt.

  Cách Nhà Thờ Gỗ một con đường, bên đường Trần Hưng Đạo là Tòa Giám Mục Kon Tum, hay còn được gọi là Chủng viện Thừa Sai Kon Tum, được xây dựng vào năm 1935. Đây cũng là một công trình kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc Phương Tây hiện đại và lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Trong khuôn viên có bức tượng Đức Mẹ Mang Gùi, hình ảnh Đức Mẹ trong dáng dấp Tây Nguyên rất đặc trưng. Khi vào thăm Tòa Giám Mục, các bạn không nên bỏ qua Bảo tàng văn hóa các dân tộc anh em ở Bắc Tây Nguyên. Bảo tàng mở cửa từ 7h30-11h, 14h-17h, hoàn toàn miễn phí.

  Nhà Rông Kon K’lor

  Đi đến cuối đường Trần Hưng Đạo, tới sát khu vực bờ sông Đăkbla, các bạn sẽ nhìn thấy khuôn viên Nhà Rông Kon K’lor. Đây là nhà Rông văn hóa truyền thống lớn nhất Tây Nguyên thuộc làng Kon K’lor, phường Thắng Lợi, Kon Tum. Đây là ngôi làng ngay trung tâm thành phố nhưng trong làng còn rất nhiều những ngôi nhà rông Ba Na với những cột gỗ có hoa văn, họa tiết rất công phu. Làng còn có cả đội cồng chiêng và múa xoang để phục vụ các dịp lễ hội diễn ra ở Nhà rông KonK’lor và sẵn sàng phục vụ các đoàn khách lớn.

  Hôm mình tới đây thì nhà rông không đón tiếp đoàn khách nào lớn nên giống như mình có cả căn nhà vậy, tha hồ đi ra đi vào, leo lên leo xuống, chụp ảnh ở mọi góc mình muốn, tạo dáng đủ kiểu. Nhưng nhà rông này là nhà rông mới được xây dựng lại trên nền đất cũ sau khi ngôi nhà bị cháy vào năm 2010. Ngay cạnh Nhà rông Kon K’lor là Cầu treo Kon K’lor, cây cầu dây văng lớn nhất ở khu vực này nối liền hai bờ sông Đak Blar.

  Du khách đến Kon Tum thường đến tham quan cây cầu này vào buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn trên dòng sông Đak Blar, ngắm mặt trời chiếu ánh sáng đỏ rực xuống dòng sông.

  Đi qua cầu, đi thêm 6km nữa, các bạn sẽ đến Làng Văn hóa Kon K’Tu. Nếu có nhiều thời gian, các bạn có thể ở lại làng 1 đêm (theo hình thức homestay) để có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa của người dân nơi đây. Vừa thưởng thức rượu cần bên đống lửa ở nhà rông vừa lắng nghe tiếng cồng chiêng cùng với những người dân Ba Na thân thiện. Ngày hôm sau, các bạn có thể xuôi theo dòng Đak Blar bằng thuyền độc mộc ngắm cảnh ven sông, hoặc thăm Thác H’Lay cách làng khoảng 2km.

  Hoặc ngay trung tâm thành phố, các bạn có thể dạo chơi khu vực Công viên Kon Tum nằm trên đường Trần Phú và vào vãn cảnh Chùa Bác Ái. Đây là ngôi chùa được xây dựng từ năm 1932, nguyên là Âm Linh Miếu, nơi thờ tự hàng vạn người dân ở các tỉnh Miền Trung bị hạn hán kéo dài phải kéo nhau lên Kon Tum kiếm sống và bị chết dọc đường vào năm Tân Mùi – 1931. Chính vì lý do này mà năm 1933, vua Bảo Đại đã ban tấm biển Sắc Tứ Bác Ái Tự nên mới có tên là Chùa Bác Ái như hiện nay.

  Nhà ngục Kon Tum

  Từ đường Phan Đình Phùng, đi về hướng Tây Nam khoảng 1km là Di tích Ngục . Đây là nơi chính quyền thực dân sử dụng để giam giữ tù chính trị, các chiến sĩ Cách mạng vào những năm 30-31. Di tích này hiện nay được công nhận là di tích lịch sử quốc gia với quần thể nhà tưởng niệm, nhà truyền thống, nhà đón tiếp, cụm tượng đài bất khuất và hai ngôi mộ tập thể nằm bên bờ sông Đak Blar.

  Nhìn chung, thành phố Kon Tum không phải là nơi đông đúc, sầm uất nên các bạn loanh quanh chơi một ngày là vừa, ở lại nhiều hơn thì có lẽ sẽ thấy hơi buồn. Nhưng từ thành phố Kon Tum đi sang các khu vực lân cận thì còn rất nhiều điểm đáng đi và trải nghiệm.

  CỬA KHẨU BỜ Y – NGÃ BA ĐÔNG DƯƠNG

  Từ thành phố Kom Tum đi theo đường quốc lộ 14E về phía Tây Bắc là một trong những cột mốc quan trọng nhất của nước ta. Đó chính là cửa khẩu Bờ Y, hay còn gọi là Ngã ba Đông Dương, nơi có cột mốc biên giới giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

  Có 2 cách để lên cột mốc. Cách thứ nhất, khi đến ngã ba có biển bên phải chỉ Lào, bên trái chỉ Campuchia, nếu các bạn đi ô tô thì cứ chạy bên phải vào thẳng cửa khẩu Bờ Y, xin phép các anh bộ đội biên phòng ở trạm kiểm soát rồi lên cột mốc sẽ được các anh ấy hướng dẫn, trong này còn có cửa hàng miễn thuế nữa.

  Cách thứ 2 đối với các bạn đi xe máy thì các bạn không rẽ phải vào cửa khẩu mà đi hướng còn lại, đi thẳng vào đoạn đường đất. Đoạn đường này quanh co, nhỏ hẹp, uốn lượn giữa trùng điệp núi non khá là tuyệt vời. Hôm mình đi vào con đường này không có một loại thông tin yểm trợ nào ngoài cái chấm GPS xin được của người bạn trên google maps và cứ thế đi theo hướng cái chấm đó. Lúc mới vào gọi điện cho một người bạn hỏi thì lại chỉ 1 đường khác hẳn nên cũng hơi băn khoăn nhưng vẫn đi vào, có chút e sợ. Nhưng cuối cùng thì gặp một trạm biên phòng, sau này thấy nhiều nhóm nói chạy qua trạm biên phòng lên cột mốc theo đường bên phải. Nhưng lúc đó mình đã rẽ vào hỏi thăm nên đã được các chú bộ đội cử người đưa lên tận cột mốc. Hihi, thế nên các bạn có đi thì cứ vào chào các chú bộ đội một câu, biết đâu lại còn được mời ăn trưa cùng. Nhưng các bạn nhớ mang theo CMT hoặc hộ chiếu để nhỡ có bộ đôi biên phòng ở khu vực này hỏi.

  Đoạn đường đất từ ngã ba đến đồn biên phòng đó khoảng 8km, đoạn từ đồn biên phòng vào chân cột mốc khoảng 6km thì là đường bê tông, cứ đi thẳng đường này 9km là tới cửa khẩu Bờ Y (chính là cách thứ nhất mình nói đến ở bên trên). Nên các bạn có thể vào 1 đường, ra 1 đường cho thành 1 vòng tròn. Trên đoạn 9km này có hai ngã ba, nếu các bạn rẽ vào phía bên phải sẽ là đường mòn đi ra quốc lộ 14 đoạn giữa cửa khẩu Bờ Y và cái biển chỉ 1 bên Lào 1 bên Campuchia mình nhắc đến ở trên (đây chính là cái đường mà bạn mình kể nhưng không hiểu sao lúc đi vào mình không tìm ra nó).

  KHU DI TÍCH CHIẾN THẮNG ĐAK TÔ

  Nằm trên đường từ thành phố Kon Tum đi về phía Cửa khẩu Bờ Y, cách thành phố hơn 40km, tượng đài Chiến Thắng Đak Tô nằm ngay ở ngã ba đường, rất nổi bật. Đây là di tích Lịch sử, Kháng chiến kỷ niệm chiến thắng Đak Tô – Tân Cảnh vào năm 1967, được xây dựng trên một ngọn đồi cao 600m. Đây có thể nói là chiến trường ác liệt nhất của khu vực Tây Nguyên.

  KHU DU LỊCH SINH THÁI MĂNG ĐEN

  Từ thành phố Kon Tum, các bạn đi theo đường 24 về phía Đông khoảng 50km là Khu Sinh thái Măng Đen, thuộc huyện Kon Plong, nơi được coi là Đà Lạt thứ hai của khu vực miền Nam. Tên gọi Măng Đen xuất phát từ tên T’măng Deeng của người Mơ Nâm, có nghĩa là vùng đất bằng phẳng và rộng lớn, nằm giữa đèo Măng Đen và đèo Violak (sang Quảng Ngãi). Đây là con đường có nhiều đèo dốc, nên khi đi lên đây các bạn nên chuẩn bị áo mưa nếu đi xe máy vì có nhiều đoạn lên đèo, tụ nhiều mây sẽ gây mưa ở từng khu vực. Ngoài ra, tình trạng mây mù cũng khiến việc di chuyển bằng xe máy phải cẩn thận hơn. Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 tùy từng năm, trên đường lên Măng Đen các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lúa chín vàng thoai thoải dọc theo các sườn núi, khá giống Tây Bắc mùa lúa. Cảm giác chạy xe giữa con đường quanh co, hai bên là những rặng thông xanh ngắt và không gian thoang thoảng mùi nhựa thông là một cảm giác rất tuyệt.

  Khí hậu ở khu vực này lạnh hơn so với khu vực thành phố nên khi đi lên đây các bạn cần chuẩn bị áo ấm. Đây còn được coi là vùng đất “bảy hồ, ba thác” gắn liền với truyền thuyết thần Pling tạo ra vùng đất như thế nào. Bảy hồ nước đó là hồ Toong Ly Lung, Toong Ziu, Toong Zơ Ri, Toong Săng, Toong Đam và Đak Ke. Và ba ngọn thác là thác Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne

  Ở lại Măng Đen các bạn nên thuê một căn biệt thự nằm khuất trong rừng thông của khách sạn Hoa Sim, Đồi Thông hoặc khách sạn Măng Đen, thưởng thức bữa ăn trưa bên hồ Đak Ke với những món ăn mang đặc trưng vùng đất này như heo quay Măng Đen, cá tầm nướng, măng le rừng, lòng đắng, thịt trâu khô… Nơi đây còn được mệnh danh là một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm sao nên nếu trời khô và quang mây thì các bạn không thể bỏ lỡ khoảng khắc này vào buổi tối.

  Măng Đen còn có nhiều công trình tôn giáo khá đặc biệt như Tượng Đức Mẹ Măng Đen, hay còn gọi là Tượng Đức Mẹ Sầu Bi. Bức tượng có từ thời kháng chiến chống Pháp, do quân viễn chinh Pháp xây dựng với mục đích để cho lính viễn chinh cầu nguyện. Khi kháng chiến diễn ra, Tượng bị hủy hoại một phần và chôn vùi dưới đất. Cho đến tận năm 2004, khi xây dựng công trình giao thông, Tượng được các giáo dân tìm thấy và được phục chế, dựng lại. Hiện nay, giáo dân Tây Nguyên từ ngày 12-15/9 hàng năm trở thành Ngày Hành hương Đức Mẹ Măng Đen của Giáo phận Kon Tum.

  CHINH PHỤC ĐỈNH NGỌC LINH

  Nếu các bạn thích bộ môn leo núi và thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, có thể các bạn sẽ quan tâm tới việc chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh, thuộc Khu bảo tồn Ngọc Linh. Đây là đỉnh núi 2600m, được coi là mái nhà của miền Nam, là một phần của dãy Trường Sơn Nam. Chinh phục Ngọc Linh ở Tây Nguyên cũng giống như chinh phục Fansipan ở miền Bắc vậy.

  Có nhiều con đường để chinh phục đỉnh Ngọc Linh:

  • Thứ nhất: từ Kon Tum – Đak Tô – Đak Glei – đèo Lò Xo đến ngã ba thì rẽ vào đường 673 hơn 40km nữa để đến xã Ngọc Linh. Từ đây các bạn có thể gửi xe ở trường THCS Ngọc Linh và bắt đầu trekking từ làng Long Năng ở chân núi. Theo đường này thì các bạn vừa lên vừa xuống trong vòng 1 ngày.
  • Thứ hai: Từ thành phố các bạn đi về phía Đak Tô – Ngọc Lây – Tu Mơ Rông – Măng Ri. Đường từ Ngọc Lây vào khá vắng vẻ, ít hàng quán. Từ Măng Ri các bạn đi thêm gần 10km sẽ tới bản Ngọc Là – một bản người Xê Đăng. Từ bản này các bạn gửi xe máy tại bản và bắt đầu chuyến trekking của mình. Theo đường này thì các bạn phải mất ít nhất là 2 ngày để có thể chinh phục đỉnh Ngọc Linh. Tất nhiên, trekking chỉ dành cho các bạn có sức khỏe tốt và sức bền.

  VƯỜN QUỐC GIA CHƯ MOM RÂY

  Từ Kon Tum đi về phía Tây khoảng 30km là Vườn quốc gia Chư Mom Rây, thuộc huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi. Đây là vườn quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất trong các vườn quốc gia ở nước ta. Bên cạnh đó, đây còn là khu vực sinh sống của các dân tộc H’Lăng, Gia Rai, K’Dong, Rờ Mâm, Bơ Râu – một trong những dân tộc có số lượng người ít nhất trong 54 dân tộc Việt Nam. Giao thông vào khu vực này chưa được thuận tiện nên các đoàn vào đây thường là những đoàn nghiên cứu, thám hiểm. Còn dân đi du lịch thông thường sẽ không lựa chọn điểm đến này. Còn có một vài địa điểm khác nữa như Rừng Đặc Dụng Đak Uy, Bãi đá Km33… nhưng mình không đề cập tới trong bài viết này vì mình thấy nó không có sức thu hút như những thông tin mà các bạn tìm kiếm được ở trên mạng.

  Gợi ý lịch trình Du lịch Kon Tum

  Ngày 1: Thành phố Kom Tum

  Ngày 2: Kon Tum – Bờ Y – Đak Tô – Kon Tum

  Ngày 3: Kon Tum – Măng Đen

  Ngày 4: Măng Đen – Kon

  Nếu có nhiều thời gian hơn, các bạn có thể sắp xếp thêm các địa danh khác cho chuyến di chuyển của mình hoặc dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu kỹ càng nền văn hóa ở một địa danh nào đó. Nhiều người vẫn nói Kon Tum buồn nhưng cá nhân mình cho rằng thưởng ngoạn mọi thứ một cách thong thả cũng khiến chúng ta có một cảm giác mới lạ.

  Bài viết Chia sẻ Kinh nghiệm Du lịch Kon Tum do bạn Giang Tran biên tập. Các bạn cần hỗ trợ tư vấn gì thêm xin để lại reply phía dưới.

  Các bài viết chia sẻ Kinh nghiệm Du lịch hay về Tây Nguyên bạn nên đọc

  Kinh nghiệm Du lịch Buôn Mê Thuột Kinh nghiệm Du lịch Tây Nguyên Kinh nghiệm Du lịch Đà Lạt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Samloem, Campuchia Tổng Hợp
 • Du Lịch Koh Rong Samloem Campuchia,kinh Nghiem Phượt
 • Du Lịch Đảo Koh Rong Tự Túc: Ăn Gì, Chơi Gì, Ở Đâu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×