Bản Đồ Miền Trung Việt Nam Mới Nhất Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né, Bình Thuận (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Mũi Né Bookmark Ngay Trước Khi Đi Nhé!
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né Phan Thiết Tự Túc 2022
 • Chi Tiết Về Bản Đồ Mỹ Tho
 • Những tấm mang đến những giá trị kiến thức không thể nào chối cãi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số loại bản đồ Miền Trung thông dụng. Đặc biệt đây cũng là cơ hội giúp bạn hiểu rõ được vai trò và tầm quan trọng của từng loại bản đồ. Cùng với đó chúng tôi sẽ đi sâu phân tích hai loại bản đồ khu vực Miền Nam là bản đồ hành chính và bản đồ khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ hướng giúp bạn bản đồ Miền Trung Việt Nammua bản đồ miền Trung Việt Nam mới nhất hiện nay

  Danh sách bản đồ miền Trung Việt Nam

  Bản đồ Miền Trung Việt Nam được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Trong giáo dục nó được xem là công cụ học tập, giảng dạy không thể thiếu ở một số môn học. Trong du lịch thì bản đồ lại là người bạn đồng hành không thể thiếu. Đặc biệt cho đến nay những tấm bản đồ khu vực Miền Trung Việt Nam càng cho thấy tầm quan trọng của mình. Nhất là chúng đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ du lịch đến giáo dục,…

  Chẳng hạn khi bạn quan sát bản đồ giao thông khu vực Miền Trung sẽ thấy đặc điểm mạng lưới giao thông nơi đây. Cụ thể bạn sẽ thấy số lượng nhà máy phát điện, hệ thống lưới điện, trạm biến áp,…Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về hai loại bản đồ hành chính và bản đồ khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về nội dung của hai loại bản đồ này.

  Bản đồ hành chính Miền Trung Việt Nam cho thấy giới hạn của Miền Trung từ Thanh Hóa vào đến tới Bình Thuận. Bạn chỉ cần quan sát trên tấm bản đồ này sẽ thấy rõ được các khu vực tiếp giáp với Miền Trung nước ta. Cụ thể như phía Bắc tiếp giáp với đồng bằng Sông Hồng và trung du, miền núi Bắc Bộ. Phía Nam tiếp giáp với các tỉnh như Đồng Nai, Vũng tàu.

  Phía Tây miền Trung tiếp giáp với nước Lào và Campuchia. Còn phía Đông tiếp giáp với biển Đông rộng lớn. Đặc biệt khi quan sát các thông tin trên tấm bản đồ này bạn có thể thấy miền Trung Việt Nam được chia làm 3 khu vực chính. Mỗi khu vực sẽ có các tỉnh trực thuộc khác nhau.

  Khu vực Bắc Trung Bộ bao gồm 6 tỉnh trải dài từ Bắc xuống Nam như là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và cuối cùng là Thừa Thiên Huế.

  Khu vực Nam Trung Bộ bao gồm 8 tỉnh cũng được quy định theo thứ tự từ Bắc xuống Nam: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Ngoài ra còn có các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

  Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh còn lại như Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Mỗi tỉnh này đều được phân biệt bởi một màu sắc khác nhau. Do đó khi bạn quan sát trên bản đồ rất dễ xác định đúng vị trí các tỉnh. Ở phần chú giải còn có các ký hiệu đường, sông, biển,…Bạn có thể quan sát phần chú giải là có thể hiểu hết các nội dung này. Ngoài ra, để tìm hiểu từng tỉnh ở khu vực này, bạn có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh để biết thêm thông tin.

  Bản đồ khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

  Bản đồ khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là bản đồ tập trung thể hiện những thông tin về 2 khu vực này của Miền Trung. Bao gồm các tỉnh thành miền Nam Trung Bộ (Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi,…Bình Thuận) và Tây Nguyên ( Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng)

  Chưa hết bản đồ các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên còn thể hiện điểm dân cư, ranh giới tỉnh, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,…. Có thể nói, bản đồ sẽ cho bạn thấy rõ toàn cảnh những đặc điểm riêng của khu vực nay. Và chắc hẳn nó sẽ giúp bạn có nhiều thông tin, kiến thức quan trọng.

  Hướng dẫn mua bản đồ Miền Trung Việt Nam

  Bản đồ Miền Trung Việt Nam hiện này được sản xuất rất nhiều và được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên trong số đó có nhiều mẫu bản đồ được sản xuất lỗi, thông tin thiếu chính xác. Do đó đối với những bạn không có kinh nghiệm rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng này. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất?

  Mua bản đồ Miền Trung Việt Nam tại các nhà cung cấp sản phẩm uy tín, có tên tuổi hoặc có thương hiệu rõ ràng. Như vậy những địa chỉ này sẽ giúp bạn đảm bảo sở hữu được những tấm bản đồ với thông tin chính xác nhất.

  Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các địa chỉ bán bản đồ Miền Trung Việt Nam như siêu thị hay hiệu sách để mua bản đồ và sử dụng. Những địa chỉ này sẽ cực có lợi cho những bạn không có kinh nghiệm mua bản đồ, phân biệt bản đồ thật giả.

  Như vậy, cửa hàng bán bản đồ Khởi Minh vừa giới thiệu đến bạn một số loại bản đồ Miền Trung Việt Nam. Trong đó chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin ẩn chứa trong 2 loại tấm bản đồ khu vực Miền Trung cụ thể. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết. Quan trọng mong rằng bạn sẽ biết cách mua bản đồ Miền Trung Việt Nam phù hợp chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Miền Trung (Map Of Central Vietnam)
 • Danh Sách Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam
 • Bản Đồ Miền Trung Và Hành Trình Khám Phá Du Lịch Nơi Đây
 • Khám Phá Chuyến Đi Bằng Bản Đồ Du Lịch Miền Tây
 • #1 Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Chi Tiết 13 Tỉnh
 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Miền Nam Việt Nam Và Sự Phân Bố Địa Lý
 • Tìm Hiểu Về Miền Nam Thông Qua Bản Đồ Miền Nam
 • Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Cho Du Khách
 • Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Từ A
 • Miền Bắc là một trong 3 vùng lãnh thổ trọng tâm của Việt Nam. Khu vực này có địa hình đa dạng và khá phức tạp với nhiều bờ biển, đồi núi, đồng bằng và thềm lục địa. Là nơi có lịch sử phát triển về địa hình và địa chất lâu đời, phong hóa khá mạnh mẽ. Với một khu vực rộng lớn như thế thì việc mua bản đồ miền Bắc là không thể thiếu với những người đang muốn tìm hiểu về địa lý khu vực Miền Bắc, chúng ta cần có một tấm bản đồ trong tay khi đến đây để thuận tiện cho việc đi lại và biết được thông tin những nơi cần đến.

  Đây là vùng đất có bề mặt thấp dần và xuôi theo hướng Tây Bắc – Đông Nam thông qua hướng chảy của các dòng sông lớn. Nhìn qua bản đồ hành chính miền Bắc, bạn sẽ biết được tổng quan diện tích của miền Bắc với số liệu chính xác. Bắc Bộ nằm ở vùng cực Bắc lãnh thổ Việt Nam, có phía bắc giáp Miền Bắc, phía tây giáp Lào và phía đông giáp biển Đông. Được bắt đầu từ vĩ độ 23 độ 23′ Bắc đến 8 độ 27′ Bắc với chiều dài là 1.650 km. Chiều ngang Đông – Tây là 600 km, rộng nhất so với Trung Bộ và Nam Bộ. Bắc Bộ quanh năm có nhiệt độ tương đối cao và ẩm, nền khí hậu chịu ảnh hưởng từ lục địa Trung Hoa chuyển qua và mang tính chất khí hậu lục địa. Trong khi một phần khu vực Duyên hải lại chịu ảnh hưởng tính chất khí hậu cận nhiệt đới ấm và gió mùa ẩm từ đất liền. Để biết miền Bắc nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin.

  Theo cách phân chia trên bản đồ hành chính miền Bắc thì hiện nay vùng Bắc Bộ bao gồm các tỉnh và thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Thanh Hóa, gồm có 3 tiểu vùng:

  • Vùng Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh và thành phố: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng

   Vùng tây bắc gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái

  • Vùng đông bắc gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

  Đối với bản đồ kinh tế miền Bắc nước ta, chúng ta sẽ thấy sự phân chia 5 cùng kinh tế rõ rệt, bao gồm: vùng Duyên hài Bắc Bộ, Vùng Hà Nội, Hà Nội, Vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc.

  Chúng ta có thể thấy về bản đồ hành chính Miền Bắc ở trên, loại bản đồ hành chính này, tập trung cung cấp đến cho người dùng những thông tin về các đơn vị hành chính là các tỉnh và thành phố thuộc khu vực miền Bắc. Mỗi tỉnh thành là một màu sắc cùng với đường biên giới giữa các tỉnh được thể hiện bằng những nét đứt, giúp cho người xem dễ dàng phân biệt và hình dung được hình dạng của các tỉnh thành cũng như các tỉnh thành giáp ranh với một tỉnh bất kỳ.

  Với bảng ghi chú là các số liệu thuộc các tỉnh được cập nhật mới nhât vào năm 2022 sẽ cho người xem những thông tin về dân số, diện tích, mật độ dân cư của từng tỉnh thành. Bảng số liệu này được bố trí phía góc phải trên cùng của tấm bản đồ hành chính Miền Bắc Việt Nam.

  Với bản đồ Miền Bắc về hành chính này, thông tin gởi đến người xem là vô cùng lớn. Sự thể hiện và phân biệt bằng các ký hiệu trên bản đồ. Bản đồ cung cấp cho người xem những thông tin như vị trí các trung tâm hành chính, các điểm du lịch, bãi tắm, hệ thống cảng biển ở các tỉnh….Để dễ dàng quan sát và nắm được các ý nghĩa của các ký hiệu. Trước khi xem, bạn nên quan sát ở phần Chú Giải các ký hiệu ở góc phải bản đồ.

  Cũng như bản đồ miền Nam thì với bản đồ giao thông Miền Bắc, người xem có thể thấy được chi tiết các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Qua đó, người xem có thể nắm bắt được mọi thông tin về giao thông phục vụ cho việc đi lại hay các mục đích khác.

  Với những thông tin hữu ích từ bản đồ miền Bắc mang lại, vì vậy việc tìm mua bản đồ miền Bắc là điều cần thiết đối với những ai đang muốn tìm hiểu về vị trí, địa lý, khí hậu, địa hình, diện tích, dân số,… của khu vực này. Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại bản đồ, cửa hàng Bản Đồ Map Design sẽ giúp bạn chọn mua được mẫu bản đồ phù hợp với công việc cũng như mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn bán bản đồ Việt Nam, bán bản đồ thế giới,… Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được tư vấn và đặt hàng. Hy vọng, bài viết này bản đồ Map Design có thể cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về địa lí, dân cư, giao thông và các địa bàn hành chính của miền Bắc thông qua bản đồ miền Bắc. Qua đó, các bạn có thể ứng dụng những kiến thức này trong học tập, giảng dạy hay trong công việc, đặc biệt đối với những bạn cần có thông tin cụ thể về các địa điểm du lịch hấp dẫn, khí hậu, mạng lưới giao thông,… của miền Bắc để lên kế hoạch tham quan, du lịch cùng người thân, bạn bè thì một tấm bản đồ Miền Bắc là không thể thiếu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Khổ Lớn
 • Dành Riêng Cho Bạn: Bản Đồ Du Lịch Mai Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu, Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Huyện Mai Châu Hòa Bình Cần Cho Dân Phượt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn, Quảng Ngãi (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Khổ Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam
 • Bản Đồ Miền Nam Việt Nam Và Sự Phân Bố Địa Lý
 • Tìm Hiểu Về Miền Nam Thông Qua Bản Đồ Miền Nam
 • Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Cho Du Khách
 • Được thể hiện một cách rõ ràng, khoa học, tấm bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về vùng đất rộng lớn này.

  Quan sát bản đồ, chúng ta sẽ thấy khu vực Bắc Bộ có bề mặt thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Về vị trí địa lý, Bắc Bộ có phía đông giáp với Biển Đông; phía tây giáp với Lào; phía bắc giáp với Trung Quốc và phía nam giáp với khu vực Bắc Trung Bộ.

  Ai sẽ là người sử dụng bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn?

   • Bạn có đang là giáo viên, giảng viên dạy lịch sử, địa lý của dân tộc Việt Nam không? Chắc chắn nếu bạn là họ, bạn cần phải sắm ngay cho mình một tấm bản đồ miền Bắc Việt Nam ngay thôi vì nó sẽ giúp cho bài giảng của bạn trực quan, sinh động và giúp cho học sinh, sinh viên của bạn sẽ dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thuộc bài hơn.
   • Bạn là giám đốc, trưởng phòng ở một công ty, bạn cần một tấm bản đồ khổ lớn để sinh động và làm chiến lược trong quá trình phát triển cũng như phục vụ chiến lược đánh thị trường từng vùng của công ty thì không có lý lo gì mà bạn lại không sử dụng nó.

  Khi mà những thiết bị di động, những chiếc smartphone những chiếc tablet ra đời cũng là lúc chúng ta lười đi trong suy nghĩ và cũng lười nghiên cứu hơn. Chúng ta thường lên Google Map để tìm hiểu về đường đi nhưng chỉ khi có bản đồ trong tay chúng ta mới trực quan hơn để tìm hiểu thông tin về nơi đó. Hãy nhanh tay đến Thiên Ân. Cửa hàng bán bản đồ Việt Nam giá rẻ và cực kì uy tín trong 10 năm trở lại đây. Liên hệ cho chúng tôi để có được những mẫu bản đồ đẹp nhất, chất lượng nhất.

  Địa chỉ bán bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn đáng tin cậy

  Bạn đang cần mua bản đồ treo tường nhưng không biết nơi nào uy tín, chất lượng? Vậy thì hãy tìm đến cơ sở in ấn, thiết kế bản đồ của chúng tôi.

  Là một trong những địa chỉ cung cấp bản đồ được nhiều người biết đến và tin dùng trong suốt thời gian qua, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những mẫu bản đồ sắc nét với mức giá cạnh tranh nhất.

  Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn không chỉ mua được bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn mà còn có thể sở hữu nhiều mẫu bản đồ khác như bản đồ quy hoạch quận 9, bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới…

  Các mẫu bản đồ của chúng tôi luôn được cập nhật thông tin thường xuyên và in ấn với công nghệ, máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cán bóng, đóng khung bản đồ theo yêu cầu.

  Không quá khó để tìm được nơi bán bản đồ thế giới treo tường, bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn phải không nào? Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng hoặc đặt hàng qua website của chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng tốt nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dành Riêng Cho Bạn: Bản Đồ Du Lịch Mai Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu, Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Huyện Mai Châu Hòa Bình Cần Cho Dân Phượt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn, Quảng Ngãi (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn: Nên Xem Trước Khi Đi Du Lịch Lý Sơn
 • Bản Đồ Tây Nguyên Và Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam Cho Phượt Thủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Và Thương Mại
 • 8 Món Quà Mà Bạn Nên Mua Khi Đi Du Lịch Đài Loan
 • Du Lịch Bụi Ở Hàn Quốc
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Nam (Cập Nhật 08/2020)
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tại Kuala Lumpur
 • Ngày nay, du lịch bụi không còn quá xa lạ, đó là loại hình du lịch mới được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Chúng không đơn thuần là khám phá tự nhiên mà mang lại cho bạn những trải nghiệm cuộc sống qua nhiều thử thách. Nước ta may mắn được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều địa danh rất thích hợp với hình thức du lịch bụi. Trong đó Miền Trung Tây Nguyên là địa điểm hứa hẹn mang lại cho bạn hành trình đáng nhớ. Thế nhưng để chuyến đi thực sự thành công, tấm bản đồ các tỉnh miền trung tây nguyên sẽ là công cụ vô cùng đắc lực. Trong bài viết này, ngoài muốn giới thiệu đến cho người đọc toàn cảnh về miền Trung Tây Nguyên của Việt Nam, mình còn muốn tập trung hơn vào phần bản đồ các tỉnh Tây Nguyên mà cụ thể là 5 tỉnh thuộc khu vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ Việt Nam để thấy rõ hơn vị trí của Tây Nguyên trên lãnh thổ nước ta.

  Tìm hiểu các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên qua bản đồ

  Vùng Tây Nguyên Việt Nam là khu vực cao nguyên của miền Trung, Trung Bộ, đây là mảnh đất tương đối rộng lớn. Miền Trung Tây Nguyên được chia thành 3 tiểu vùng nhỏ là Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây nguyên bao gồm 18 tỉnh thành: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.

  Mẫu bản đồ Tây nguyên ở trên cho ta thấy các tỉnh tây nguyên bao gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng. Với phần lớn diện tích là đất đỏ bazan, các tỉnh Tây Nguyên phù hợp với các loại cây công nghiệp lâu năm và cây ăn trái. Địa hình nhiều đồi, núi, tạo ra nhiều ngọn thác tuyệt đẹp, hoang sơ và ít có sự tác động của con người nên giữ được vẻ tự nhiên vốn có. Cảnh đẹp, nhiều cây ăn trái, là những điểm nhấn làm cho nhiều phượt thủ mê mẩn với những cung đường Tây Nguyên đầy hiểm trở này.

  Bản đồ các tỉnh Tây Nguyên thể hiện những thông tin về đường xá, những tuyến đường kết nối giao thông giữa các tỉnh. Phần chú dẫn của bản đồ là danh sách những ký hiệu thể hiện là những cấp hành chính, đường ranh giới giữa các tỉnh, vị trí các sân bay, bến cảng. Ngoài ra, những thông tin về các di tích lịch sử, hay danh lam thắng cảnh cũng được thể hiện trên bản đồ làm phong phú, đang dạng về thông tin, giúp truyền tải rất nhiều thông tin đến cho người dùng. Bạn đừng bất ngờ, khi chỉ với một tấm bản đồ Tây Nguyên bỏ túi mà lại chứa đựng một lượng thông tin khổng lồ đến vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ vùng miền khác của nước ta bằng cách gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362 để được tư vấn và đặt hàng.

  Miền Trung Tây Nguyên có vị trí rất thuận lợi, là cửa ngõ giao lưu đường biển của các nước láng giềng Lào và Campuchia. Nơi đây được mẹ thiên nhiên với nhiều địa danh tham quan du lịch nổi tiếng. Đặc biệt là những bãi biển có bờ cát dài và đẹp như biển Nha Trang, Thiên Cầm. Ngoài ra, đến với mảnh đất Miền Trung Tây Nguyên chắc hẳn địa danh Bà Nà sẽ là một nơi nhiều hứa hẹn.

  Tuy nhiên vùng duyên hải miền Trung lại là cái rốn của thiên tai. Hàng năm, mảnh đất ruột thịt này luôn phải oằn mình chống chọi với những trận bão lũ lịch sử. Khi bão lũ đi qua, để lại những hậu quả vô cùng nặng nề về người và tài sản. Không những vậy, do vị trí nằm bên sườn đông dãy Trường Sơn, gió mùa từ vịnh Thái Lan thổi đến đã trút mưa tại sườn Tây mang không khí khô nóng vào nước ta tạo nên hiệu ứng phơn vì thế mùa khô tại miền Trung có phần khắc nghiệt hơn so với cả nước. Thời tiết cộng với số lượng sông ngòi có hạn là lý do mà nơi đây thương xuyên xảy ra các vụ hạn hán và mùa khô.

  Các điểm du lịch trên bản đồ các tỉnh miền trung tây nguyên

  Du lịch bụi hay còn được biết đến là phượt, đây là hình thức du lịch khá mới ở nước ta, tuy nhiên chúng lại được rất nhiều người hưởng ứng. Với kiểu du lịch này, bạn sẽ dùng xe máy di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác trong nhiều ngày cùng các vật dụng cần thiết.

  Như đã biết các địa điểm thuộc vùng duyên hải miền trung hay khu vực Tây Nguyên là địa điểm rất thích hợp để bạn có hành trình phượt thú vị và đáng nhớ. Chắc chắn rồi, bản đồ sẽ là vật rất cần thiết xuyên suốt hành trình. Tuy nhiên so với bản đồ trực tuyến thì tấm bản đồ các tỉnh miền trung tây nguyên bỏ túi là được nhiều phượt thủ lựa chọn hơn vì những ưu điểm nổi trội của chúng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tại bản đồ trực tuyến:

  • Bản đồ trực tuyến bị hạn chế bởi màn hình. Thông thường đi phượt hành lý cần chuẩn bị gọn nhẹ, vậy thì chiếc laptop, hay máy tỉnh bảng sẽ không thể mang theo. Trong khi chiếc bản đồ truyền thống người dùng có thể gập gọn và mở ra xem khi cần. Quan trọng hơn chúng có thể quan sát toàn bộ khu vực.
  • Bản đồ online chỉ xem được một cung đường duy nhất, trong khi bản đồ truyền thống bạn có thể tìm được nhiều con đường cùng đi đến một địa điểm, từ đó việc chọn đường tuyến đường gần, dễ đi nhất là điều đương nhiên.
  • Bản đồ truyền thống không bị phụ thuộc vào nguồn điện năng và đường truyền.
  • Hơn nữa, hiện nay các cửa hàng bán bản đồ Việt Nam không chỉ cung cấp bản đồ khổ lớn, mà những tấm bản đồ cầm tay, ép giấy bóng cũng rất phổ biến. Vì vậy bạn không lo lắng trong hành trình trời mưa, hay bản đồ bị nhàu nát. Hơn nữa, chúng có thể gập được và đút vừa một chiếc túi áo nhỏ.

  Mua bản đồ Miền Trung Tây Nguyên ở đâu

  Bản đồ là công cụ rất cần thiết cho mỗi hành trình. Vì thế, chất lượng bản đồ sẽ là vấn đề cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Trên thực tế nhiều cửa hàng bán bản đồ khu vực miền trung với nhiều loại bản đồ khác nhau như hành chính, giao thông đường xá…. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn mẫu bản đồ Tây Nguyên phù hợp. Điển hình như đối tượng là phượt thủ, bạn nên chọn cho mình loại bản đồ giao thông đường xá các tỉnh Tây Nguyên vì bạn sẽ dễ dàng xem được các cung đường cho chuyến hành trình của bạn.

  Từ những lý do trên bạn nên đến cửa hàng có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bản đồ. Công ty có thương hiệu và lượng khách hàng ổn định, đa dạng về chủng loại bản đồ, để bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình loại bản đồ cũng như kích thước ưng ý.

  Ngoài ra, bạn có thể mua bản đồ miền trung khổ lớn để thuận tiện cho quá trình tra cứu. Nếu bạn đang lo lắng chúng quá cồng kềnh thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bản đồ truyền thống cho phép bạn gập nhỏ lại mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

  Qua thông tin bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của bản đồ các tỉnh miền trung tây nguyên. Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy sở hữu ngay một tấm bản đồ khi có kế hoạch cho chuyến du lịch bụi sắp tới tại mảnh đất này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Ký Du Lịch Bụi Lào
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Phượt Sapa
 • Đi Du Lịch Bụi Côn Đảo Cách Nào Vui Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, Chơi Gì, Ở Đâu?
 • Du Lịch Bụi Maldives Chưa Đến 20 Triệu
 • Bản Đồ Miền Trung & Thông Tin Du Lịch Miền Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Mộc Châu Chi Tiết Cho Du Khách Trong Và Ngoài Nước
 • Bản Đồ Mũi Né Bình Thuận Chi Tiết Cho Khách Du Lịch Trong Và Ngoài Nước
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Nghệ An Vừa Mới Cập Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản Cho Khách Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Thông tin về bản đồ Miền Trung Việt Nam

  Miền Trung Việt Nam hay còn gọi là Trung Bộ là một mảnh đất có khí hậu tương đối ôn hòa và dễ chịu, điều đặc biệt hơn hết là nơi này có một diện tích bờ biển khá dài và trải rộng khắp hầu hết các tỉnh, thành phố có trong đó.

  Là một thành phố được nhiều người nhắc đến nhờ có các bãi biển vô cùng tuyệt vời, Thành phố du lịch Nha Trang được ví như một nàng tiên cá đang tắm nắng trên bãi biển mộng mơ cùng những cảnh tượng vô cùng sinh động và hấp dẫn. Đó là những bản đồ miền trung việt nam chi tiết và thú vị thu hút du khách tới khám phá và tìm hiểu.

  Nhờ có bề dày lịch sử và những kiến trúc cổ xưa độc đáo đã để lại cho tới bây giờ, địa danh Nhà Thờ Đá đang được ghi một dấu ấn trong bản đồ miền trung việt nam vô cùng đậm nét khá riêng biệt về một vùng đất theo đạo thiên chúa, có lẽ đối với người dân Nha Trang, Nhà Thờ Đá từ lâu đã trở thành một niềm tự hào hãnh diện của họ.

  Nhắc về chắc hẳn người ta không thể không nhắc đến mảnh đất Phú Yên đầy nắng và gió. Khác với vẻ đẹp của những bờ biển như ở Nha Trang, du khách đến với bản đồ miền trung về du lịch du lịch Phú Yên sẽ cảm nhận một không khí mà không đâu có được. Từ những món ăn đặc sản vốn đã rất quen thuộc hay các đảo nhỏ có vẻ đẹp vô cùng thơ mộng và hùng vĩ, tất cả đều đang tạo nên một Phú Yên với đầy đủ mầu sắc cùng sự tươi mới.

  Được biết là một dải đất khá nhỏ bé nhưng lại vô cùng đẹp và thơ mộng, Vịnh Vũng Rô đang ngày càng trở nên xinh đẹp hơn bao giờ khi những ai từng đi du lịch ở đây đều cảm nhận sự thơ mộng và dịu dàng vô cùng cuốn hút.

  Với vẻ đẹp hùng vĩ cùng vẻ thơ mộng mà từ một vùng đất nổi nên với những bờ biển xinh đẹp, Bình Định đang được coi là điểm đến vô cùng ấn tượng cho mọi người khám phá. Các nét bình yên đang ngày một ẩn chứa trong các con sóng sẽ là một chút gì đó tạo cho người ta cảm giác nhớ nhung và muốn tìm về với biển, với vùng đất đầy thơ mộng.

  Một bên là biển một bên là núi là những gì người ta hình dùng được về khung cảnh ở nơi này. Các nét mộng mơ và dịu dàng của biển cùng vẻ tráng lệ hùng vĩ của các vách núi sẽ làm cho người ta cảm thấy như được tiếp thêm sức sống.

  Tuy là một địa danh đã không còn xa lạ với những ai lần đầu đi du lịch, b ản đồ miền trung về du lịch ở Hòn Khô trong mắt mọi người có lẽ là những cảnh đẹp vô cùng độc đáo của những bờ biển đầy thơ mộng với các bãi cát trắng dài bất tận, dù là bất kỳ ai khi mới về nơi này cũng sẽ cảm nhận rõ nét nhất những gì mà nó mang lại đã vượt xa sự kỳ vọng của du khách.

  Có lẽ thật khó có nơi nào mang một vẻ đẹp độc và lạ như ở Kỳ Co, cái tên đã gợi nhớ nên nhiều kỷ niệm đẹp không chỉ trong nước mà ngay cả với bạn bè quốc tế, Kỳ Co cũng là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

  Được coi là một trong các khu phố cổ kính lâu đời nhất của vùng đất Hội An, phố cổ là một địa điểm rất được nhiều người yêu thích và muốn tìm kiếm, các nét hoang sơ trầm mặc đang ẩn chứa lên nơi này ví như một bức tranh cảnh đẹp vô cùng độc đáo và lạ mắt. Không chỉ là những dãi nhà có bề dày hàng trăm năm tuổi, với Phố Cổ, người ta còn biết đến là những khu du lịch rất đáng được quan tâm và lưu giữ bảo tồn.

  Tên gọi đã gây được nhiều ấn tượng nhất cho các du khách khi tới Tây Nguyên có lẽ là địa danh Măng Đen, vốn được hình thành nhờ sự kết hợp đậm nét của núi rừng cùng với không gian rộng lớn của thiên nhiên, Măng Đen được người ta gọi cho nó cái tên thân mật như vậy là do các cảnh đẹp hoang sơ đang ngày một hiện hữu ở nơi này không khác gì một bức tranh cảnh mặc trữ tình.

  Được biết là một ngọn thác hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, thác Đray Nurthác dray nur đang ngày ngày ẩn chứa những kỷ niệm khó phai mờ về một vùng đất đơn giản mộc mạc đến kỳ lạ, ngọn thác cao hùng vĩ cùng những sự kỳ quái của nơi này mang lại đang là một cái gì đó thu hút người ta tới khám phá.

  Voi là loài động vật phổ biến nhất ở nơi này, những chú voi con xuất hiện trong các bài hát tất cả đều được lấy ý tưởng từ đây. Ở nhưng khu vui chơi tại vườn quốc gia Yok Đôn người ta sẽ thấy được sự thân thiện và đáng yêu của các chú voi mà thật khó có nơi nào được như vậy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Bản Đồ Du Lịch Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ
 • “lụm Ngay” Bản Đồ Du Lịch 13 Tỉnh Miền Tây Nam Bộ Đầy Đủ Nhất 2022
 • “bỏ Túi” Bản Đồ Miền Tây Cho Bạn Một Hành Trình Du Lịch Đáng Nhớ
 • Bản Đồ ?các Địa Điểm Thăm Quan Du Lịch Mai Châu
 • Hướng Dẫn Du Lịch Luang Prabang, Lào
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam 【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Long An Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Trong Tỉnh Sóc Trăng
 • Là một trong 5 tỉnh thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Cách Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ bay, tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng ở phía Bắc với khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi ở phía Nam với các tỉnh Tây Nguyên và nước Lào ở phía tây. Có bờ biển dài 125km về phía Đông, tỉnh Quảng Nam có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi để kết nói với các địa phương khác của Việt Nam và các nước trong khu vực. Nằm ở vị trí chiến lược, Quảng Nam đang sở hữu một cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ với tuyến quốc lộ 1A đã được nâng cấp và mở rộng thêm trong những năm trở lại đây. Đường cao tốc Quảng Nam – Quảng Ngãi đang khẩn trương thi công và đã được hoàn thành và cuối năm 2022, hành lang Đông – Tây kết nối Thái Lan, Lào qua cửa khẩu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị Hành Chính Tỉnh Quảng Nam:

  Theo kết quả của cục thống kể UBND tỉnh Quảng Nam hiện nay có 18 đơn vị hành chính cấp Huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện, trong đó cố 244 đơn vị cấp xã (25 phường, 12 thị trấn, 207 xã), cụ thể như sau:

   Huyện Đại Lộc:
  • Dân số: 186.060
  • Hành chính: 1 thị trấn, 17 xã
  • Huyện Đông Giang:
  • Dân số: 26.320
  • Hành chính: 1 thị trấn, 10 xã

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Địa Lý Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam:

  Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía Tây giáp tỉnh Sekong (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), phía Đông giáp Biển Đông. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với 247 xã, phường, thị trấn. Tỉnh lỵ của Quảng Nam đặt tại thành phố Tam Kỳ (Theo Wikipedia).

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Và Đẩy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Trên Googlemaps:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Quảng Nam:

  1/ Phố Cổ Hội An:

  Vâng, cái tên không thể thiếu của Hội An đó chính là Phố Cổ Hội An, được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới thì đây là một trong những khu phố làm hài lòng nhất đối với khách du lịch. Với những ngôi nhà cổ điển mang đậm phong cách thời phong kiến vủa Việt Nam xưa thì đây là địa điểm được nhiều người checkin nhất tại Hội An. Đây chính là biểu tượng của tỉnh Quảng Nam và là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

  Cũng là một cái tên được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Thánh Địa Mỹ Sơn sở hữu lối kiến trúc độc đáo của người Chăm với số lượn lên đến 70 tháp có tuổi đời tính từ thế kỷ thứ 4 cho đến ngày này. Cũng là một trong những điều tự hào của con dân Quảng Nam này. Với những chi tiết điêu khắc và những nét uốn lượn mà công nghệ hiện đại ngày nay cũng khó mà làm được, khi đến đây bạn sẽ nhận được rất nhiều từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

  Với những bức tranh được vẽ bằng Grafity do chính bàn tay nghệ thuật của con người, thì khi đến đây bạn có cảm giác như lạc vào xử sở thần tiên trong truyện cổ tích mà ông bà ta thường hay kể. Cùng với đó là việc ngắm nhìn bờ biển và nhâm nhi ly cà phê chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn.

  Cám ởn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Bình Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Nghệ An Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Bản Đồ Miền Nam Việt Nam Và Sự Phân Bố Địa Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Miền Nam Thông Qua Bản Đồ Miền Nam
 • Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Cho Du Khách
 • Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Từ A
 • Bản Đồ Du Lịch Các Tỉnh Miền Tây
 • Thông tin chung về bản đồ miền Nam Việt Nam

  Vị trí địa lý

  Miền Nam Việt Nam có địa hình khá là bằng phẳng, vị trí địa lí thì Nam Bộ giáp với vịnh Thái Lan ở phía Tây, nếu nhìn về hướng đông và đông nam bạn sẽ thấy miền Nam Việt Nam sẽ giáp với biển Đông, một phần của phía Tây Bắc giáp với Nam Trung Bộ, giáp với Campuchia nằm về hướng phía Bắc và Tây Bắc

  Nam Bộ được chia làm hai vùng đó là Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tìm mua bản đồ Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long để có cái nhìn chi tiết hơn. Xét về hệ thống sông ngòi bạn sẽ nhận ra được hai hệ thống sông lớn nhất miền Nam đó là hệ thống sông Cửu Long và sông Đồng Nai. Dòng sông Cửu Long ngược với dòng sông Đồng Nai có lượng phù sa thấp, nơi đây có lượng nước đổ về trung bình khoảng 4.000 tỷ mét khối và hàng năm vận chuyển khoảng 100 triệu tấn phù sa bồi đắp cho Cac khu vực ven bờ sông, giữ vai trò rất quan trọng đối cho đồng bằng sông Cửu Long có diện tích 39.734 km².

  Địa hình

  Khu vực đồi núi tập trung nhiều ở địa phận phía đông nam Bộ như núi Chứa Chan (Đồng Nai) với độ cao lên đến 839 m, tiếp đó là núi Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) cao 461 m, Bà Rá (Bình Phước) cao 736 m, núi Bà Đen ( Tây Ninh ) cao 986 m, núi Bao Quan (Bà Rịa – Vũng Tàu) cao 529 m,… Dãy Hàm Ninh thuộc tỉnh Kiên Giang và dãy Thất Sơn thộc tỉnh An Giang đều nằm ở hướng tây của khu vực

  Khí hậu

  Miền nam Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, nên ở nơi đây nền nhiệt ẩm có sự phong phú chủ yếu, cùng với ánh nắng dồi dào, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ và tổng tích ôn cao. Biên độ nhiệt của miền Nam giữa các tháng trong năm thấp và ôn hòa. Độ ẩm trung bình năm từ 80 – 82%. Khí hậu hình thành trên hai mùa chủ yếu quanh năm là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. 966 – 1325mm là biên độ dao động lượng mưa trong một năm. Với khí hậu thuận lợi kèm theo miền Nam được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc tuyệt đẹp với những khu du lịch, địa điểm tham quan nổi tiếng cả nước là điều thu hút hàng ngàn khách du lịch đến với nơi đây hàng năm. Để chuyến đi của bạn được thuận tiên hơn, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để biết đường đi cũng như các địa điểm cần đến được nhanh chóng nhất có thể

  Bản đồ hành chính miền nam Việt Nam

  Quan sát bản đồ hành chính miền nam Việt Nam ta có thể thấy, Nam Bộ Việt Nam được chia thành 2 tiểu vùng bao gồm 19 tỉnh.

  • Miền Đông Nam Bộ gồm có 6 tỉnh và thành phố như sau: thành phố Hồ Chí Minh (19 quận và 5 huyện với diện tích là 2.096 km 2 ), Bà Rịa- Vũng Tàu (5 huyện với diện tích là 1.980 km 2 ), Bình Dương (4 huyện), Bình Phước, Đông Nai, Tây Ninh.
  • Miền Tây Nam Bộ gồm có 13 tỉnh và thành phố như sau: Thành phố Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Long An, Cà Mau, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Tiền Giang.
  • Đầu tiên, không thể không kê đến một địa danh rất nổi tiếng thu hút lòng người đó là Phú Quốc. Phú Quốc là địa danh nổi tiếng với di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc chính là một lựa chọn đúng đắn cho những ai yêu cảnh biển đảo xinh đẹp được quý như hòn ngọc do mẹ thiên nhiên ban tặng hay có thể nếm được các vị ngon hải sản khó quên bên cạnh những người bạn của mình.
  • Tiếp theo đó là Sài Gòn, giống như Hà Nội, thành phố Sài Gòn là trung tâm văn hóa, kinh tế của miền Nam. Thành phố này có rất nhiều thay đổi lung linh, lạ lẫm khác thường giữa ngày và đêm. Ngoài các địa điểm truyền thống như chợ hoa Nguyễn Huệ, phố Ông đồ… Những gia đình cũng có thể lựa chọn một số trung tâm thương mại như Vincom Mega Mall và Đại siêu thị E Mart hay các chuổi cửa hàng đồ cổ trải dài trên những con đường ở quận 1… Đây là khu đa chức năng, kết hợp các khu mua sắm, vui chơi hay ăn uống…
  • Địa điểm tiếp theo cách thành phố Hồ Chí Minh 10km đó chinh là Tây Ninh. Du lịch Tây Ninh sẽ là điểm đến có nhiều điều thú vị để khám phá, vui chơi thích hợp cho chuyến trải nghiệm đầu tiên của mỗi người. Không chỉ riêng núi Bà Đen, các địa điểm hồ Dầu Tiếng, Tòa Thánh Thất..cũng là những nơi thú vị mà mọi người thường ghé đến
  • Bản đồ giao thông miền Nam
  • Bản đồ du lịch miền Nam
  • Bản đồ đường sông miền Nam
  • Bản đồ quy hoạch miền Nam
  • Bản đồ khu công nghiệp miền Nam,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam
 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Khổ Lớn
 • Dành Riêng Cho Bạn: Bản Đồ Du Lịch Mai Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu, Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Huyện Mai Châu Hòa Bình Cần Cho Dân Phượt
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Khánh Hòa – tên gọi một vùng đất đầy tiềm năng và khát vọng, chính là sự gửi gắm ước mơ của các bậc tiền nhân từng mang gươm đi mở nước, khai sơn phá thạch, lập nên một vùng đất mới vào những năm giữa thế kỷ 17. Vùng đất được khai sinh trong hành trình dựng nước ấy chính là sử sở Trầm Hương, xứ sở của những con người hiền hòa, trung hậu. Nơi tiềm ẩn bao khởi sắc của thiên nhiên

  Ngày nay Khánh Hòa đã trở thành một vùng đất giàu đẹp, đúng với tên gọi của nó

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị hành Chính Tỉnh Khánh Hòa:

  Tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh, 1 thị xã và 6 huyện với 140 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 35 phường, 6 thì trấn và 99 xã. Cụ thể như sau:

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Đia Lý Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa:

  Khánh Hòa là một trong những tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Ở hướng tây Bắc giáp với tỉnh Phú Yên và Đắk Lắk, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam, và biển Đông về hướng đông. Quần đảo Trường Sa nằm dưới sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nhưng bị tránh chấp về chủ quyền bởi một số quốc gia khác

  Tỉnh lỵ của Khánh Hòa là thành phố Nha Trang

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Trên Googlemaps:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Khánh Hòa:

  Khánh Hòa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta và cả thế giới. Việc sở hữu khí hậu dễ chịu và có nhiều cảnh quan đẹp cho nên bạn có thể tham quan địa điểm này bất kì mùa nào trong năm.

  1/ Khu du lịch Vinpearl Land:

  Vinpearl Land là một khu du lịch nổi tiếng thuộc tập đoàn Vin Group, một ông lớn của nước ta. Tại khu du lịch sang trọng này thu hút rất nhiều du khách ở trong nước và ngoài nước

  Nếu bạn yêu thích những bộ xương hóa thạch của những sinh vật dưới biển hay trên đất liền qua các thời kỳ, thì đây chính là khu du lịch hấp dẫn và hùng vĩ nhất tại tỉnh Khánh Hòa

  Bạn muốn ngắm khung cảnh biển rộng mênh mông và với sinh vật đa dạng bậc nhất tại Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn bởi bãi tắm biển t rong vắt, xanh ngắt, với bờ cát trắng trải dài, những vách đá cheo leo, hoang sơ chứa đầy tổ yến mà còn thu hút du khách bởi quán bar nổi trên mặt biển, dịch vụ thăm quan lòng biển bằng tàu đá kính và lặn biển kháp phá rạn san hô lộng lẫy

  Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài.

  Cám ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Miền Trung (Map Of Central Vietnam)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Miền Trung Việt Nam Hiện Nay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né, Bình Thuận (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Mũi Né Bookmark Ngay Trước Khi Đi Nhé!
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né Phan Thiết Tự Túc 2022
 • Ngày nay, bản đồ đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực và đời sống của mỗi người chúng ta. Thông qua bản đồ, người xem sẽ dễ dàng xác định được vị trí địa lý, khí hậu, sông ngòi,… nơi mình muốn tìm hiểu. Vậy miền trung nằm ở vị trí nào trên tấm bản đồ Việt Nam, đặc điểm, diện tích của vùng này ra sao,… Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm sẽ có trong tấm bản đồ các tỉnh miền trung sau đây.

  Vị Trí Địa Lý Miền Trung Việt Nam

  Quan sát bản đồ, Miền Trung nằm ở giữa phần lãnh thổ nước ta. Phía Bắc tiếp giáp với miền Bắc và được ngăn cách bởi dãy núi Bạch Mã, phía Nam miền Trung giáp với miền Nam, phía Tây giáp với một phần nước Lào và Campuchia, cuối cùng về phía Đông tiếp giáp biển Đông.

  Miền Trung được biết đến là dải đất hẹp nằm ven theo bờ biển Đông bao gồm ba tiểu vùng nhỏ: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với bao gồm 14 tỉnh thành phố. Bản đồ thiết kế mỗi tỉnh thành là một màu sắc khác nhau, giúp người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin.

  Nếu trên tay bạn đang cầm tấm bản đồ hành chính Miền Trung, sẽ không khó khăn gì để bạn biết đến diện tích, dân số từng tỉnh thành. Ngoài ra ở bảng số liệu bản đồ cung cấp bạn còn biết về mật độ dân số.

  Nhằm đáp ứng thông tin chi tiết, đầy đủ nhất cho người dùng bản đồ cung cấp thêm khoảng cách di chuyển từ Hà Nội đến từng tỉnh thành. Theo bảng số liệu thì từ Hà Nội đến Nghệ An là 291 km, đến Quảng Bình là 488 km,… Với số km cụ thể như trên người dùng hình dung và tính ra khoảng cách tuyến đường cần đi.

  Thông qua bản đồ giao thông dễ thấy rằng niềm Trung chính là mảnh đất chung chuyển mọi giao lưu giữ miền Nam và Miền Bắc, cộng với đường bờ biển dài. Ngoài ra, khu vực miền Trung cũng là cửa ngõ giao lưu quốc tế của Lào và Campuchia bằng đường biển. Điều đó sẽ là tiền đề đưa mảnh đất này phát triển hơn nữa. Một mẹo nhỏ là bạn nên mua bản đồ Việt Nam sẵn, để có thể có cái nhìn bao quát nhất về phân bố địa lý của Miền Trung nước ta.

  Thế nhưng, với đường bờ biển dài miền Trung chịu nhiều trận bão lụt hàng năm. Khi cơn bão đi qua, nơi đây phải hứng chịu hậu quả nặng nề. Bên cạnh đó, dựa vào tấm bản đồ duyên hải Miền Trung đây là vùng đất sở hữu dãy núi Trường Sơn kèm theo đó là những trận nắng nóng đỉnh điểm vào mùa hè, nhất là hiệu ứng phơn. Bởi vậy miền Trung có khí hậu có phần khắc nghiệt và diễn biến phức tạp.

  Hệ thống sông ngòi trên bản đồ Miền Trung

  Tiếp tục theo dõi bản đồ các tỉnh Miền Trung bạn sẽ thấy sông ngòi tại khu vực này có đặc điểm ngắn, dốc và chảy theo hướng thấp dần của địa hình, từ Tây sang Đông. Do địa hình dốc, ngắn nên phía thượng nguồn nước chảy xiết, lòng sông hẹp và sâu. Về phía hạ lưu nước chảy chậm, lòng sông được mở rộng.

  Lượng nước sông tại miền Trung có sự thay đổi lên xuống theo mùa. Cụ thể vào mùa hè, mưa nhiều mực nước dâng cao. Ngược lại đến mùa khô, trời ít mưa nên nước sông cạn. Hiện nay, tình trạng hạn hán ở miền trung diễn ra thường xuyên vào mùa khô. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây.

  Nhìn vào bản đồ, thì hầu hết các con sông đều bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn và đổ ra biển Đông. Sông Giang, sông Hàn, sông Thu Bồn, sông Nhật Lệ là một trong những dòng sông lớn ở khu vực. Trên bản đồ, những con sông được ký hiệu bằng đường màu xanh nước biển.

  Hệ thống giao thông đường xá trên bản đồ Miền Trung

  Qua những tấm bản đồ về miền Trung như bản đồ hành chính, bản đồ giao thông Miền Trung, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt tình hình giao thông tại khu vực. Đó là các tuyến đường như đường sắt, đường trục chính có đánh số, đường nhánh, các tuyến đường khác,…

  Tất cả các tuyến đường đều được ký hiệu và chú thích rõ ràng. Chỉ cần quan sát kỹ, bạn có thể tra cứu hoàn chỉnh hệ thống giao thông đường bộ toàn vùng. Ngoài ra, miền Trung còn có sở hữu tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua nhiều tỉnh thành. Cũng trên bản đồ các tỉnh Miền Trung Việt Nam, hệ thống đường quốc lộ, tỉnh lộ kết nối giao thông giữa các tỉnh của khu vực được thể hiện một cách rõ ràng.

  Bản đồ cung cấp đến những tuyến đường nhỏ, tuyến đường liên huyện, liên xã. Thế nên chúng còn rất thích hợp đối với những ai lựa chọn hình thức du lịch tự túc bằng xe máy. Hơn hết, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra những cung đường ngắn nhất, gần nhất để di chuyển. Điều đó đồng nghĩa với việc rút ngắn được một khoảng thời gian di chuyển dành cho các hoạt động vui chơi ý nghĩa.

  Cửa Hàng Bán Bản Đồ Miền Trung

  Chắc hẳn trong số chúng ta đây, cũng khá băn khoăn khi cần mua bản đồ Miền Trung Việt Nam, nhưng không biết ở đâu bán sản phẩm này và lựa chọn kích thước bao nhiêu là vừa vặn cho không gian bố trí của mình. Tại cửa hàng bán Bản Đồ Mặt Trời Đỏ có thể giải quyết cho bạn những băn khoăn này. Chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ với đầy đủ các kích thước lớn, nhỏ khác nhau, nên khách hàng sẽ rất dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc bản đồ với size phù hợp với không gian bố trí của mình. Hơn nữa, với chất liệu bản đồ đa dạng, bạn cũng sẽ dễ dàng chọn được vật liệu bản đồ ưng ý nhất.

  5 Bước Mua Bản Đồ Miền Trung Việt Nam

  • Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0981.007.122
  • Bạn sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn để lựa chọn kích thước và chất liệu phù hợp.
  • Nhân viên bán hàng báo giá theo kích thước và chất liệu khách hàng lựa chọn.
  • Cung cấp thông tin giao hàng.
  • Nhận hàng và thanh toán.

  Ngoài ra, khách hàng khi có nhu cầu xem hàng, mẫu mã có thể ghé đến cửa hàng bản đồ Mặt Trời Đỏ theo địa chỉ: 153 Phạm Văn Hai, Phường 05, quận Tân Bình, TPHCM.

  Thật tuyệt vời chỉ với một tấm bản đồ Miền Trung Việt Nam bạn có thể nắm được lượng thông tin hữu ích về mảnh đất này. Ngay hôm nay, hãy nhanh chóng sở hữu cho mình những tấm bản đồ và bắt đầu khám phá mảnh đất Miền Trung.

  Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-mien-trung-map-of-central-vietnam/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam
 • Bản Đồ Miền Trung Và Hành Trình Khám Phá Du Lịch Nơi Đây
 • Khám Phá Chuyến Đi Bằng Bản Đồ Du Lịch Miền Tây
 • #1 Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Chi Tiết 13 Tỉnh
 • Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Đi Du Lịch Một Mình Nên Chú Ý 20 Điều Sau Đây
 • Di Sản Văn Hóa Phật Giáo Tạo Sức Hấp Dẫn Cho Sản Phẩm Du Lịch
 • 11 Khu Du Lịch & Địa Điểm Vui Chơi Ở Đồng Nai Đẹp Nhất
 • Khu Du Lịch Trung Lương Quy Nhơn Có Gì Đặc Biệt?
 • Địa Điểm Mua Áo Du Lịch Biển Uy Tín Và Những Mẫu Áo Cực Chất
 • 1. Điểm du lịch trong bản đồ Việt Nam

  Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á, phía bắc giáp với Trung Quốc, phía tây giáp với Lào và Campuchia, và phía đông và nam giáp với Biển Đông và vịnh Thái Lan. Với hình thể như chữ S, lãnh thổ Việt Nam trải dài nhưng hẹp ngang, vị trí hẹp nhất theo chiều đông tây là 50 km. Với đường bờ biển dài 3.260 km, chưa kể hàng nghìn cá đảo và quần đảo lớn nhỏ, Việt Nam là một quốc gia có lợi thế lớn về biển. Do vậy, Biển Đông luôn là vùng biển có ý nghĩa kinh tế và chiến lược của Việt Nam.

  Việt Nam có tổng diện tích là 331.698 km², gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.500 km² vùng nội thủy, với hơn 2.800 hòn đảo lớn nhỏ và hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc tuyên bố chủ quyền của Việt Nam.

  Theo thống kê dân số thế giới mới nhất tính đến ngày 16/01/2017, tổng dân số Việt Nam là 94,970,597 người. Việt Nam chiếm 1,27% tổng dân số thế giới và đứng thứ 14 trong danh sách các quốc gia đông dân nhất thế giới. Mật độ dân cư trung bình của Việt Nam cũng khá cao, 308 người/km2. Với độ tuổi trung bình dân số là 30, 8 tuổi, Việt Nam được đánh giá là đang trong thời kỳ phát triển dân số vàng. Đây là điều kiện rất tốt cho phát triển kinh tế nếu biết khai thác hợp lý và hiệu quả cao.

  Dân số Việt Nam khá đa dạng với 54 dân tộc anh em, trong đó chiếm đa số là người Kinh với khoảng 86% tổng dân số và sinh sống tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và miền châu thổ. Các dân tộc thiểu số còn lại, đa phần sống ở các vùng miền núi và cao nguyên như Tày, Thái, Mường, Hoa, Khmer, Nùng…

  3. Phân cấp bản đồ hành chính

  Các đơn vị hành chính của Việt Nam được phân thành 3 cấp gồm: cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, cấp huyện và tương đương, cấp xã và tương đương. Hiện nay, nước ta được chia là 63 đơn vị hành chính, gồm 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương, trong đó Hà Nội là thủ đô đất nước.

  4. Điều kiện tự nhiên về du lịch

  Đặc điểm địa hình của nước ta rất đa dạng và phân theo các vùng tự nhiên. Với ¾ diện tích là đồi núi với nhiều dãy núi và cao nguyên lớn, tập trung chủ yếu ở phía Bắc và phía Tây như các dãy núi Đông Triều, Bắc Sơn, Ngân Sơn, Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn, và các cao nguyên Sơn La, Mộc Châu ở phía bắc, cao nguyên Kon Tum, Pleiku, Đắk Lắk, Lâm Viên ở Tây Nguyên. Diện tích đồng bằng chỉ chiếm ¼ lãnh thổ và tập trung chủ yếu ở ven biển. Hai đồng bằng lớn nhất là đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long, đây cũng là 2 trung tâm phát triển kinh tế và tập trung đông dân cư nhất của cả nước.

  Nước ta có mạng lưới sông ngòi dày đặc, chạy theo hướng tây đông và bắc nam. Các sông lớn như sông Hồng, sông Đà, sông Thái Bình ở phía Bắc và sông Tiền, sông Hậu, sông Đồng Nai ở phía nam. Hàng năm, các sông này thường có lũ vào mùa mưa gây khó khăn cho đời sống sản xuất và sinh hoạt cho người dân, nhưng bù lại đã bồi đắp lượng phù sa lớn cho vùng đồng bằng châu thổ.

  Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết trên bản đồ du lịch Việt Nam thường hay biến động và có sự khác biệt theo từng vùng. Từ phía Bắc dãy Bạch Mã trở ra, một năm thường có hai mùa chính là gió mùa đông bắc khô và lạnh vào mùa đông và gió mùa tây nam khô nóng và gió đông nam nóng ẩm vào mùa hè. Với lượng mưa lớn, độ ẩm cao và nhiệt độ trung bình năm trên 20 độ C, khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho phát triển hệ sinh thái nhiệt đới ẩm gió mùa, với đặc điểm thiên nhiên đa dạng, nguồn động thực vật phong phú.

  5. Đặc điểm du lịch kinh tế – xã hội

  Vốn là một quốc gia phát triển nông nghiệp truyền thống, đa phần dân cư Việt Nam hiện nay vẫn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ sau công cuộc đổi mới năm 1986, nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều biến chuyển và tăng trưởng đáng kể, với sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng cơ cấu lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Hiện nay nước ta đang định hướng phát triển thành một quốc gia công nghiệp với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình 5%/năm. Về địa lý kinh tế, Việt Nam phân chia và quy hoạch phát triển thành các vùng trọng điểm kinh tế xã hội ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

  Như vậy, nhờ các nguồn lực đa dạng và to lớn trên, du lịch nói riêng và các lĩnh vực kinh tế khác của Việt Nam nói chung, đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế phát triển. Tuy nhiên bài toán đặt ra là làm thế nào mới có thể khai thác tốt, hiệu quả và bền vững các nguồn lực đó phục vụ cho sự phát triển. Đứng từ góc độ phát triển du lịch, việc đa dạng hóa các điểm đến trên bản đồ du lịch Việt Nam là rất quan trọng nhưng luôn luôn cần đảm bảo yếu tố số lượng phải đi cùng chất lượng, để Việt Nam mãi luôn là một điểm đến du lịch lý tưởng ở trong khu vực và trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?
 • Những Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Đi Du Lịch Ở Vũng Tàu
 • 15+ Địa Điểm Ăn Uống Vũng Tàu Ngon Chỉ Từ 20.000 Vnđ/người
 • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Dịp Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×