Bản Đồ Tỉnh Nghệ An

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Các đơn vị hành chính

  Về Diện Tích, Dân Số, Giáo Dục

  Với những số liệu được ghi chú cụ thể trên bản đồ tỉnh Nghệ An, ta thấy Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam (khoảng 16.493,7 km 2), nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, dân số có trên 2.978.700 người. Trên địa bàn tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống như người Thái, người Mường, nhưng chủ yếu là người Kinh. Nghệ An có diện tích đất nông nghiệp khoảng 1.238.315,48 ha, đất lâm nghiệp có rừng khoảng 972.910,52 ha, đất nuôi trồng thủy sản 7.457,5 ha. Trên bản đồ tỉnh Nghệ An còn cho thấy rất rõ, Nghệ An có vị trí địa lí rất quan trọng, nằm trên tuyến giao lưu Bắc-Nam và Đông-Tây. Phía Bắc giáp Thanh Hóa, phía Nam giáp Hà Tĩnh, phía Tây giáp CHDCND Lào, phía Đông giáp biển Đông. Bạn đọc có thể thấy được qua bản đồ các tỉnh Miền Bắc Việt Nam. Có thể nói nơi đây giống như một đất nước Việt Nam thu nhỏ. Đó là cấu trúc địa hình tự nhiên phong phú và đa dạng, có đầy đủ các địa hình như đồi núi, trung du, đồng bằng và ven biển.

  Ngoài ra, xứ Nghệ còn được biết đến là vùng đất hiếu học, ở đây có tới 6 trường đại học, 10 trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực vùng Bắc Trung Bộ và cả nước. Nơi đây còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa cách mạng, là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong,…vậy nên nó còn được mệnh danh là “vùng đất của những anh hùng”.

  Hạ Tầng Hệ Thống Giao Thông

  – Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon với các món đặc sản nổi tiếng như: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài,…

  – Về du lịch biển, như trên bản đồ tỉnh Nghệ An đã thể hiện, Nghệ An có 82 km đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, Bãi Lữ, Quỳnh Bảng, Diễn Thành. Trong đó, khu du lịch Cửa Lò là điểm du lịch biển hấp dẫn với bãi các trắng mịn trải dài gần 10 km, thông ra Hòn Ngư, Hòn Mắt, đảo Lan Châu e ấp ven bờ như một nét chấm phá trên tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Tất cả đã tạo ra cho Cửa Lò có một sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách thập phương.

  Với nhiều những danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hóa phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung, đa dạng về loại hình, Nghệ An đang quả là vùng đất lành, là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách..

  Hướng Dẫn Mua Bản Đồ Tỉnh Nghệ An

  • Xác định được mục đích sử dụng, để lựa chọn loại bản đồ cho phù hợp.
  • Xác định được diện tích không gian cần bố trí, để lựa chọn bản đồ với kích thước tương ứng.
  • Xác định vị trí treo bản đồ, để lựa chọn chất liệu bản đồ phù hợp nhất.

  Cửa hàng bán bản đồ Map Design của chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ nói chung và bản đồ tỉnh Nghệ An nói riêng. Với đa dạng chủng loại, kích thước, chất liệu. Để Qua bài viết này, cửa hàng mua bản đồ tỉnh Nghệ An, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của cửa hàng theo hotline: 0978.583.151 để được hỗ trợ thêm và hướng dẫn lựa chọn loại bản đồ phù hợp, cũng như khách hàng có thể đến cửa hàng theo địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

  bản đồ Map Design đã cố gắng mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý độc giả về xứ Nghệ thông qua tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều trong công việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy, hay những kế hoạch, dự định của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Bản Đồ Nghệ An Online Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Bình Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản đồ Nghệ An online trực tuyến

  Theo bản đồ Nghệ An online trực tuyến thì đây là tỉnh có diện tích lớn nhất của nước ta. Theo đó, diện tích tự nhiên của tỉnh này là 16.493,7 km², với dân số 2.942.900 người. Ngay từ ngày xưa, Nghệ An đã được biết đến là một vùng quê có truyền thống hiếu học, người dân cần cù, chăm chỉ. Vẫn với truyền thống đó, Nghệ An còn được người Việt Nam và bạn bè bốn phương biết đến bởi vì đây là quê hương của vị anh hùng, vị lãnh tụ tài hoa của đất nước Việt Nam với một cái tên đầy gần gũi: Bác Hồ – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

  Địa giới hành chính của tỉnh Nghệ An trên bản đồ Nghệ An online trực tuyến được đánh dấu ở khu vực Bắc Trung bộ của nước ta. Nằm trong tọa độ địa lý 19°10′35″ vĩ độ Bắc và 104°58′38″kinh độ Đông, tỉnh Nghệ An có địa giới giáp với các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh lần lượt ở phía Bắc và phía Nam. Còn lại giáp với lãnh thổ Lào ở phía Tây, biển Đông ở phía Đông.

  Các đơn vị hành chính của tỉnh Nghệ An đều được ghi đầy đủ, chi tiết trên bản đồ Nghệ An online trực tuyến. Theo bản đồ, tỉnh Nghệ An có tất cả 21 đơn vị hành chính cấp huyện: 1 thành phố trực thuộc (thành phố Vinh), 3 thị xã (Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa) và 17 huyện (Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Quỳ Châu, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Huyện Quế Phong, Huyện Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Huyện Tân Kỳ, Huyện Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành). Trong ddofosd có 480 thị trấn, phường, xã.

  Một số địa danh du lịch Tỉnh Nghệ An

  Mỗi năm, làng Sen thu hút một lượng lớn du khách nội địa và nước ngoài tới thăm. Trên bản đồ Nghệ An online trực tuyến, làng Sen được đánh dấu ở địa phận xã Kim Liên – Nam Đàn. Hồ sen tỏa hương thơm của một vùng và giếng Cốc trong veo nằm ở giữa làng Chùa và làng Sen (quê ngoại và quê nội của Bác Hồ). Nếu đã từng đến thăm nơi đây, chắc ai cũng yêu cái không khí trong lành và không gian thanh bình ở khu di tích này. Ngôi nhà mộc với nhiều kỉ vật năm xưa vẫn còn nguyên, mái nhà ẩn hiện bên bụi tre, xung quanh có vườn lưu niệm và vườn cây ăn trái. Đấy là những hình ảnh rất thân quen với người xưa, những nó càng có ý nghĩa hơn vì đây là nơi Bác đã trưởng thành.

  2. Diễn Châu – Điểm đến đấy hứa hẹn

  Trên bản đồ Nghệ An online còn thể hiện một địa danh du lịch nổi tiếng khác của Nghệ An đó là Diễn Châu. Diễn Châu có nhiều bãi tắm đẹp, khu di tích lịch sử mang giá trị nhân văn, giá trị văn hóa sâu sắc và nhiều món ăn ngon. Với đa số du khách đã đến đây thì Diễn Châu là một điểm đếnlý tưởng cho những ngày nghỉ hiếm hoi của mọi người trong năm: phong cảnh hữu tình, món ăn ngon.

  Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An – Nghe An Map

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Nghệ An Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Nghệ An Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang Cập Nhật
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Sapa Cho Người Lần Đầu Phượt
 • Các Thông Tin Trên Bản Đồ Hành Chính tỉnh Nghệ An

  Các đơn vị hành chính

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An phía trên là tập hợp các đường kinh tuyến, vĩ tuyến, người xem có thể dễ dàng xác định mọi điểm nằm trên bản đồ bằng một vị trí cụ thể. Theo như trên bản đồ, tỉnh Nghệ An có 21 đơn vị hành chính, trong đó 17 huyện, 3 thị xã và thành phố Vinh (đô thị loại 1) là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa của tỉnh Nghệ An nói riêng và của cả vùng Bắc Trung Bộ nói chung.

  Về Diện Tích, Dân Số, Giáo Dục

  Với những số liệu được ghi chú cụ thể trên bản đồ tỉnh Nghệ An, ta thấy Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam (khoảng 16.493,7 km2), nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, dân số có trên 2.978.700 người. Trên địa bàn tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống như người Thái, người Mường, nhưng chủ yếu là người Kinh. Nghệ An có diện tích đất nông nghiệp khoảng 1.238.315,48 ha, đất lâm nghiệp có rừng khoảng 972.910,52 ha, đất nuôi trồng thủy sản 7.457,5 ha. Trên bản đồ tỉnh Nghệ An còn cho thấy rất rõ, Nghệ An có vị trí địa lí rất quan trọng, nằm trên tuyến giao lưu Bắc-Nam và Đông-Tây. Phía Bắc giáp Thanh Hóa, phía Nam giáp Hà Tĩnh, phía Tây giáp CHDCND Lào, phía Đông giáp biển Đông. Bạn đọc có thể thấy được qua bản đồ các tỉnh Miền Bắc Việt Nam. Có thể nói nơi đây giống như một đất nước Việt Nam thu nhỏ. Đó là cấu trúc địa hình tự nhiên phong phú và đa dạng, có đầy đủ các địa hình như đồi núi, trung du, đồng bằng và ven biển.

  Ngoài ra, xứ Nghệ còn được biết đến là vùng đất hiếu học, ở đây có tới 6 trường đại học, 10 trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực vùng Bắc Trung Bộ và cả nước. Nơi đây còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa cách mạng, là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong,…vậy nên nó còn được mệnh danh là “vùng đất của những anh hùng”.

  Hạ Tầng Hệ Thống Giao Thông

  Ta sẽ tìm được trên bản đồ tỉnh Nghệ An, trên địa bàn tỉnh có các sông chảy qua như: sông Lam, sông Mỏ Đá, sông Chu, sông Sào,…Có 6 tuyến quốc lộ đi qua ( QL1A, QL15, đường Hồ Chí Minh, QL7, QL46, QL 48), có cửa khẩu Thanh Thủy nối Việt nam – Lào. Nghệ An với 94 km đường sắt Bắc-Nam chạy qua. Trong đó, ga Vinh là ga hạng I, là ga hành khách và vận chuyển hàng hóa lớn thứ ba của cả nước. Trên địa bàn tỉnh có các khu công nghiệp như: khu kinh tế Đông Nam, khu công nghiệp đô thị Việt Nam Singapore, khu công nghiệp Nam Cấm, khu công nghiệp Nghi Phú, khu công nghiệp Cửa Lò, khu công nghiệp Hưng Đông,…

  Nhìn chung, thông qua những tấm bản đồ tỉnh Nghệ An, có thể khẳng định nơi đây hội đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, là cầu nối giữa hai miền Bắc-Nam và là một tuyến quan trọng của hành lang kinh tế Đông-Tây, nối Thái Lan, Lào, Myanma.

   

  Qua những số liệu được thể hiện trên bản đồ Nghệ An, tương ứng với độ sâu của mực nước, cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, ta có thể hình dung, hiểu rõ được những thông tin mà bản đồ muốn mang lại.

  Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Nghệ An

  – Vườn quốc gia Pù Mát thuộc huyện Con Cuông, nơi đây có nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm cần phải được bảo tồn nghiêm ngặt. Nơi đây đã được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  – Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon với các món đặc sản nổi tiếng như: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài,…

  – Về du lịch biển, như trên bản đồ tỉnh Nghệ An đã thể hiện, Nghệ An có 82 km đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, Bãi Lữ, Quỳnh Bảng, Diễn Thành. Trong đó, khu du lịch Cửa Lò là điểm du lịch biển hấp dẫn với bãi các trắng mịn trải dài gần 10 km, thông ra Hòn Ngư, Hòn Mắt, đảo Lan Châu e ấp ven bờ như một nét chấm phá trên tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Tất cả đã tạo ra cho Cửa Lò có một sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách thập phương.

  Với nhiều những danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hóa phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung, đa dạng về loại hình, Nghệ An đang quả là vùng đất lành, là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách..

  Hướng Dẫn Mua Bản Đồ Tỉnh Nghệ An

  Tại những cửa hàng bán bản đồ các tỉnh Miền Bắc Việt Nam, bạn cũng sẽ dễ dàng mua được bản đồ tỉnh Nghệ An, bạn có thể đến trực tiếp để lựa chọn các loại bản đồ Nghệ An cũng như kích thước phù hợp, với nhu cầu sử dụng của mình. Bản đồ Nghệ An thường được làm trên nhiều chất liệu khác nhau, tuỳ theo chất lượng của những loại chất liệu này, sẽ làm cho bản đồ bền, đẹp hơn theo thời gian. Sau đây là những điều cần lưu ý khi mua bản đồ tỉnh nghệ An.

  • Xác định được mục đích sử dụng, để lựa chọn loại bản đồ cho phù hợp.
  • Xác định được diện tích không gian cần bố trí, để lựa chọn bản đồ với kích thước tương ứng.
  • Xác định vị trí treo bản đồ, để lựa chọn chất liệu bản đồ phù hợp nhất.

  Cửa hàng bán bản đồ Map Design của chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ nói chung và bản đồ tỉnh Nghệ An nói riêng. Với đa dạng chủng loại, kích thước, chất liệu. Để mua bản đồ tỉnh Nghệ An, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của cửa hàng theo hotline: 0978.583.151 để được hỗ trợ thêm và hướng dẫn lựa chọn loại bản đồ phù hợp, cũng như khách hàng có thể đến cửa hàng theo địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

  Qua bài viết này, cửa hàng bản đồ Map Design đã cố gắng mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý độc giả về xứ Nghệ thông qua tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều trong công việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy, hay những kế hoạch, dự định của các bạn.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Sơn La
 • Bản Đồ Du Lịch Mộc Châu 2022 Chi Tiết, Đầy Đủ
 • Bản Đồ Miền Bắc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Lào Cai Khổ Lớn Phóng To Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Lạng Sơn – Lang Son Map
 • Bản Đồ Nghệ An Khổ Lớn Phóng To Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang Cập Nhật
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Sapa Cho Người Lần Đầu Phượt
 • Cầm Bản Đồ Du Lịch Này, Bạn Có Thể “tung Tăng” Đi Khắp Sapa — 2022
 • 15 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Nhất Ở Penang, Malaysia
 • Trên bản đồ Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam.

  Website cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An: https://nghean.gov.vn/

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An bao gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện với 460 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 411 xã, 32 phường và 17 thị trấn.

  Danh sách đơn vị hành chính trên bản đồ Nghệ An: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa, huyện Anh Sơn, huyện Con Cuông, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên, huyện Kỳ Sơn, huyện Nam Đàn, huyện Nghi Lộc, huyện Nghĩa Đàn, huyện Quế Phong, huyện Quỳ Châu, huyện Quỳ Hợp, huyện Quỳnh Lưu, huyện Tân Kỳ, huyện Thanh Chương, huyện Tương Dương, huyện Yên Thành.

  Bản đồ thành phố Vinh Nghệ An

  Bản đồ huyện Quỳnh Lưu Nghệ An

  Trên bản đồ tỉnh Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa

  • Phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh

  • Phía đông bản đồ Nghệ An giáp Biển Đông

  • Phía tây bắc giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào

  • Phía tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng, Lào,

  • Phía tây nam bản đồ Nghệ An giáp tỉnh Borikhamxay, Lào.

  Dân số Nghệ An (theo điều tra dân số năm 2022) trên bản đồ Nghệ An có 3.327.791 người. Trên toàn tỉnh Nghệ An có nhiều dân tộc cùng sinh sống như người Thái, người Mường bên cạnh dân tộc chính là người Kinh. Cùng thời điểm này Nghệ An có 37 dân tộc cùng người nước ngoài sinh sống. Tỉnh Nghệ An là tỉnh có dân số đông thứ 4 cả nước nhưng có thể sẽ tụt xuống vị trí thứ 5 do tỉnh Đồng Nai đang có sự nhập cư cơ học rất cao, từ vị thí đông dân thứ 5 sẽ nhanh chóng vượt mặt Nghệ An để đứng thứ 4.

  Năm 2022, Trên bản đồ tỉnh Nghệ An GRDP toàn tỉnh tăng trưởng 9,03% so với năm 2022, GRDP thực tế đạt 88.258 tỉ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách ước đạt 15.500 tỷ đồng, đạt 114,8% dự toán và tăng 10,2% so với thực hiện năm 2022.

  Hiện nay bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An có ngành công nghiệp của Nghệ An tập trung phát triển ở 3 khu vực là Vinh – Cửa Lò gắn với Khu kinh tế Đông Nam, Khu vực Hoàng Mai và khu vực Phủ Quỳ.

  Hiện nay, trên bản đồ Nghệ An các khu công nghiệp sau:

  • Khu kinh tế Đông Nam

  • Khu công nghiệp đô thị Việt Nam Singapore

  • Khu công nghiệp Bắc Vinh

  • Khu công nghiệp Nam Cấm

  • Khu công nghiệp Nghi Phú

  • Khu công nghiệp Hưng Đông

  • Khu công nghiệp Cửa Lò

  • Khu công nghiệp Hoàng Mai1,2

  • Khu công nghiệp Đông Hồi

  • Khu công nghiệp Phủ Quỳ

  • Khu công nghiệp Tân Thắng

  • khu công nghiệp Diễn Hồng – Diễn Châu

  • Khu công nghiệp Hưng Lộc

  Bản đồ tỉnh Nghệ An trên Google Map

   

  

  Share

  0

  Share

  Share

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Nghệ An Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An – Nghe An Map
 • Bản Đồ Du Lịch Sơn La
 • Bản Đồ Du Lịch Mộc Châu 2022 Chi Tiết, Đầy Đủ
 • Bản Đồ Miền Bắc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Nghệ An Mới Và Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản
 • Tra Cứu Bản Đồ Singapore Để Hành Trình Du Lịch Dễ Dàng
 • 24 Giờ Ở Osaka: Hành Trình Du Lịch 1 Ngày Dành Cho Những Người Lần Đầu Đến Osaka
 • Kinh Nghiệm Lần Đầu Du Lịch Tự Túc Penang
 • Bản Đồ Du Lịch Châu Âu 10 Ngày Cho Những Người Đi Lần Đầu
 • Cập nhật mới nhất từ chúng tôi về bản đồ tỉnh Nghệ An chi tiết như: Bản đồ Nghệ An, bản đồ Nghệ An kích thước lớn, bản đồ quy hoạch Nghệ An, bản đồ du lịch Nghệ An, … Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm những thông tin bổ ích đến với quý đọc giả.

  Bản đồ Nghệ An

  Tỉnh Nghệ An có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Năm 2022, Nghệ An là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 4 về số dân, xếp thứ 10 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 54 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

  Với 3.157.100 người dân, số liệu Kinh Tế – Xã Hội thống kê GRDP đạt 115.676 tỉ Đồng (tương ứng với 5,0240 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 36,64 triệu đồng (tương ứng với 1.591 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,77%.

  Bản đồ du lịch Nghệ An

  Nghệ An là quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là xứ sở của những lễ hội cổ truyền diễn ra trên sông nước như lễ hội Cầu Ngư, Rước hến, Đua thuyền…Về du lịch biển, Nghệ An có 82 km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, Nghi Thiết, Bãi Lữ (Nghi Lộc), Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương, Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), Diễn Thành (Diễn Châu).

  Đồng thời Nghệ An rất có lợi thế phát triển du lịch văn hóa. Ngoài ra Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống – đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển.

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An

  Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An

  Theo quy hoạch, đến năm 2022 tổng diện tích đất tự nhiên của Nghệ An là 1.649.369 ha, trong đó:

  • Đất nông nghiệp có diện tích 1.438.701 ha.
  • Đất phi nông nghiệp có diện tích 174.207 ha.
  • Đất đô thị có diện tích 35.577 ha.
  • Đất khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 169.375 ha.
  • Đất chưa sử dụng có diện tích 36.461 ha.
  • Đất khu du lịch có diện tích 6.806 ha.

  Trong đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau:

  • Đất phát triển hạ tầng có diện tích 68.619 ha.
  • Đất ở đô thị có diện tích 3.743 ha.
  • Đất quốc phòng có diện tích 15.936 ha.
  • Đất khu công nghiệp có diện tích 7.158 ha.
  • Đất nghĩa trang có diện tích 7.268 ha.

  Mật độ dân số tại Nghệ An

  Dân số Nghệ An (theo điều tra dân số năm 2022) có 3.327.791 người. Dân cư ở Nghệ An phân bố rất không đều, tại khu vực đồng bằng Diễn Châu, Nghi Lộc, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, tp. Vinh, tx. Cửa Lò, tx. Hoàng Mai có mật độ cao, hơn 500 người/km2.

  Trong khi các huyện miền núi phía Tây lại rất thưa thớt, tại Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Tân Kỳ thì mật độ mức trung bình khá đông, khoảng 130-250 người/km2, ở những huyện này mật độ cao chỉ tập trung ở các khu vực thung lũng, các nơi ở sâu trong núi thì rất thưa thớt, riêng các huyện miền Tây xa nhất xứ Nghệ đều có mật độ trên dưới 50 người/km2.

  Bảng thống kê mật độ dân số các đơn vị hành chính Nghệ An

  Vị trí địa lý của Nghệ An

  Tỉnh Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía Nam và có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Thanh Hóa.
  • Phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh.
  • Phía Đông giáp Biển Đông.
  • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Hủa Phăn – Lào.
  • Phía Tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng – Lào.
  • Phía Tây Nam giáp tỉnh Borikhamxay – Lào.

  Bản đồ Nghệ An theo Google Maps

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Nghệ An Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Bình Thuận Online Mới Và Đầy Đủ Nhất 2022
 • Khám Phá Bản Đồ Miền Tây Để Có Được Hành Trình Du Lịch Đáng Nhớ
 • Cẩm Nang Du Lịch Luang Prabang
 • Những Điều Phải Làm Ở Los Angeles
 • Bản Đồ Hành Chính Nghệ An Khổ Lớn Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Nghệ An Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Tìm Hiểu Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản
 • Tra Cứu Bản Đồ Singapore Để Hành Trình Du Lịch Dễ Dàng
 • 24 Giờ Ở Osaka: Hành Trình Du Lịch 1 Ngày Dành Cho Những Người Lần Đầu Đến Osaka
 • Kinh Nghiệm Lần Đầu Du Lịch Tự Túc Penang
 • Tra cứu Bản đồ Nghệ An hay bản đồ các xã tại tỉnh Nghệ An chi tiết nhất, được đội ngũ chúng tôi cập nhật mới nhất năm 2022, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Nghệ An.

  Sơ lược về tỉnh Nghệ An

  Tỉnh Nghệ An có diện tích lớn nhất Việt Nam, Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh. Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh có cùng một tên chung là Hoan Châu.

  Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh

  Được biết, Tỉnh Nghệ An có 1 TP Vinh, 3 thị xã Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa; 17 Huyện hiện nay: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

  Một số thông tin cơ bản về tỉnh Nghệ An

  Về vị trí

  Nằm ở Trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, Nghệ An được xem là mảnh đất có lịch sử hình thành, phát triển khá lâu đời; Trong suốt gần một thiên niên kỷ,vùng đất nơi đây đã trải qua bao thăng trầm, biến động, nhưng những gì cốt lõi của nôi văn hóa xứ Nghệ vẫn mãi trường tồn và phát triển xuyên suốt theo thời gian, là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, “thành đồng ao nóng”, “đất phên dậu và là then khóa của các triều đại”. Những dấu tích văn hóa đi qua hàng ngàn năm hòa cùng với sắc màu thiên nhiên phong phú, đa dạng “Non xanh nước biếc như tranh họa đồ” đã tạo nên một Nghệ An có những dấu ấn đặc biệt rất riêng, không pha lẫn, đúng như nhận xét của nhà sử học Phan Huy Chú: “Nghệ An núi cao sông sâu, phong tục trọng hậu, cảnh tượng tươi sáng, gọi là đất danh tiếng hơn cả ở Nam châu”.

  Về lịch sử

  Về lịch sử tên gọi tỉnh Nghệ An, từ thời Hùng Vương lập nước, Nghệ An thuộc đất Việt Thường, nhà Hán là huyện Hàm Hoan thuộc quận Cửu Chân, nhà Ngô là Cửu Đức, nhà Đinh, nhà Lê gọi là Hoan Châu, lúc này Hoan châu thống lĩnh 4 huyện là Cửu Đức, Phố Dương, Việt Thường và Hoài Hoan. Đây chính là Mộc bản sách Khâm định Việt sử thông giám cương mục khắc về lịch sử tên gọi vùng đất Nghệ An từ thời Hùng Vương dựng nước đến thời Tiền Lê.

  Tại Mộc bản sách Đại Việt sử ký toàn thư, quyển 2, mặt khắc 4, khắc về việc Vua Lý Thái Tổ cho đổi Hoan Châu làm Trại. Đến thời vua Lý Thái Tông năm Thiên Thành thứ 3 (1030), năm Thiên Thành thứ 3, đổi Hoan Châu là Nghệ An. Tên gọi Nghệ An bắt đầu từ đây. Đến tháng 11 năm Tân Tỵ (1041) vua Lý Thái Tông cử Uy Minh hầu Lý Nhật Quang làm Tri Châu Nghệ An.

  Bước sang thời Trần, năm 1375, vua Trần Duệ Tông cho đổi Hoan Châu thành 4 lộ: Nhật nam, Nghệ An nam, Nghệ An bắc và Nghệ An trung. Năm 1379, vua Trần Thuận Tông lại cho đổi trấn Nghệ An thành trấn Lâm An

  Năm Bính Tuất (1466), vua Lê Thánh Tông cho đặt các đơn vị hành chính trong nước làm 12 đạo thừa tuyên, trong đó có Đạo thừa tuyên Nghệ An, năm 1469 vua Lê Thánh Tông ấn định các đơn vị hành chính trực thuộc đạo Thừa Tuyên Nghệ An: Nghệ An lúc này quản lĩnh 8 phủ, 18 huyện và 2 châu. Đến năm Canh Tuất (1490), vua Lê Thánh Tông cho đổi thừa tuyên Nghệ An thành Xứ Nghệ An. Cuối thế kỷ XVIII, dưới triều Tây Sơn, vua Quang Trung Nguyễn Huệ đã cho đổi trấn Nghệ An là Trung Đô hay còn được gọi là trấn Nghĩa An, nhà vua bàn việc dời kinh đô từ Phú Xuân về Nghệ An với tướng Nguyễn Quang Diệu, nhà vua còn cho sửa thành lũy, đặt kho tàng và dùng binh túc trực ở đấy.

  Về địa giới hành chính

  Về địa giới hành chính của Nghệ An ngày một mở rộng, dưới thời vua Lê Thánh Tông, Nghệ An lúc này quản lĩnh 8 phủ, 18 huyện và 2 châu. Năm 1802, sau khi lên ngôi hoàng đế, vua Gia Long ấn định các đơn vị hành chính trực thuộc trấn Nghệ An: Trấn Nghệ An có 9 phủ là Đức Quang, Diễn Châu, Hà Hoa, Anh Đô, Trà Lân, Quỳ Châu, Trấn Ninh, Lâm An, Ngọc Ma và 18 huyện bao gồm: Hương Sơn, Nghi Xuân, Thanh Chương, La Sơn, Châu Lộc, Thiên Lộc, Đông Thành, Quỳnh Lưu, Kỳ Hoa, Thạch Hà, Nam Đường, Hưng Nguyên, Tương Dương, Vĩnh Hòa, Hội Nguyên, Kỳ Sơn, Thuý Vân, Trung Sơn.

  Trong Mộc bản sách Đại Nam thực lục chính biên đệ nhị kỷ, quyển 41, mặt khắc 14 chép về lời khen của vua Minh Mạng dành cho “học trò người Nghệ An là khí khái, hào mại, trừ Phú Xuân và Gia Định ra thôi không đâu bằng; bởi thế thân binh của các vua thánh triều ta phần nhiều lấy ở Nghệ An, đó là điềm phước cho vương triều”.

  Xứ Nghệ còn được thể hiện rõ hơn là quê hương của những bậc hiền tài. Bởi những người con của quê hương Xứ Nghệ, đem trí dũng phò vua, giúp nước tiêu biểu như: Mai Hắc Đế – Người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống lại ách đô hộ của nhà Đường, Nguyễn Cảnh Mô – Vị tướng tài ba trong lịch sử dân tộc, Quang Trung Nguyễn Huệ – Vị hoàng đế uy dũng của Triều Tây Sơn, Đông các Đại học sĩ Cao Xuân Dục, Tiến sĩ xuất thân Văn Đức Giai, Khai quốc công thần Nguyễn Đình Đắc, Trước tác Hàn Lâm Viện Nguyễn Tiếp Phương, Bố chánh sứ Hà Nội Lê Nguyên Trung, Át sát sứ Bình Thuận Nguyễn Xuân Ôn, Nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, …

  Triển lãm “Những dấu mốc lịch sử hình thành tỉnh Nghệ An trong mộc bản triều Nguyễn – di sản tư liệu thế giới” và Triển lãm ảnh “Nghệ An hội nhập và phát triển” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An, là hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong thời kỳ hội nhập và phát triển; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và quyết tâm xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh phát triển như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

  Nghệ An là một vùng đất có lịch sử định cư lâu đời. Các di chỉ thuộc Văn hóa Quỳnh Văn thuộc thời kỳ đồ đá mới được phát hiện tại Quỳnh Lưu vào những năm 1930 cho thấy khu vực này đã được định cư bởi nhóm cư dân ven biển biết làm đồ gốm, thuần dưỡng súc vật cách đây khoảng 6000 năm. Giai đoạn hậu đồ đá mới có cách di chỉ như Hang Thẩm Hoi, hang Đồng Trương… Nghệ An cũng là địa bàn sinh sống của cư dân Đông Sơn với di chỉ Làng Vạc. Tại đây vào năm 1991, phát hiện được tổng cộng 347 ngôi mộ. Làng Vạc là khu mộ táng lớn nhất, có mật độ cao nhất trong văn hóa Đông Sơn.

  Theo cổ tích Hùng Vương thì vùng Nghệ An và Hà Tĩnh vốn thuộc nước Việt Thường, kinh đô là vùng chân núi Hồng Lĩnh. Đến thời Hùng Vương thì trở thành bộ Hoài Hoan và bộ Cửu Đức trong 15 bộ của nước Văn Lang.

  Đầu thời kỳ Bắc thuộc, vùng đất Nghệ An lần lượt thuộc các quận Cửu Chân, Cửu Đức của Nhà Hán, nhà Đông Ngô, nhà Tấn và Lưu Tống. Đến nhà Lương (502-557) thì chia đặt làm Đức Châu, Lỵ Châu và Minh Châu.

  Năm 598, nhà Tùy đổi Đức Châu làm Hoan Châu, Lỵ Châu làm Trí Châu. Năm 607 thì hợp cả Minh Châu, Trí Châu và Hoan Châu thuộc quận Nhật Nam. Năm 618, nhà Đường chia quận Nhật Nam làm Đức Châu, Lạo Châu, Minh Châu và Hoan Châu. Năm 627 thì đổi Đức Châu lại làm Hoan Châu, còn Hoan Châu cũ thì đổi làm Diễn Châu.

  Trong thế kỷ VIII, Nghệ An là địa bàn chính của khởi nghĩa Mai Hắc Đế chống lại Nhà Đường. Ông xây thành Vạn An ở Sa Nam (Nam Đàn).

  Trong thời kỳ độc lập tự chủ, Nhà Ngô, Nhà Đinh và Nhà Tiền Lê đều gọi là Hoan Châu.

  Nhà Lý thì đổi làm trại gọi là Nghệ An châu trại. Năm Thiên Thành thứ 2 (1030) đổi tên là Nghệ An châu, mà Diễn Châu thì đứng riêng làm một châu.

  Năm 1285, trước họa xâm lăng của quân xâm lược Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông đã dựa và nguồn nhân lực hùng hậu của vùng đất này.

  Năm 1375, nhà Trần lập ra Diễn Châu Lộ, chia Hoan Châu làm 4 lộ: Nhật Nam, Nghệ An Nam, Nghệ An Bắc, Nghệ An Trung (còn gọi là Nghệ An Phủ).

  Năm 1397, đời Trần Thuận Tông, đổi trấn Nghệ An làm trấn Lâm An và đổi trấn Diễn Châu làm trấn Vọng Giang.

  Đời Hồ Hán Thương, năm Khai Đại 1 (1403) đổi trấn Diễn Châu làm phủ Linh Nguyên.

  Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nhà Minh, năm 1424, Lê Lợi tiến quân vào xứ Nghệ, lập đại bản doanh ở đây trong 4 năm. Nhà Lê năm 1428 lập đạo Hải Tây, sau đặt làm Nghệ An thừa tuyên. Năm 1490 đổi làm Xứ Nghệ.

  Trong thời kỳ Nội chiến Lê Mạc, Nghệ An là địa bàn tranh giành ác liệt giữa Nhà Mạc và Nhà Lê. Nhà Mạc thường xuyên dùng thủy quân tiến công bọc hậu vào địa bàn Thanh Hóa của các vua Lê. Năm 1535, Mạc Đăng Lượng và em Mạc Đăng Hào đưa hơn một vạn quân vào trấn thủ đất Hoan Châu.

  Năm đầu niên hiệu Gia Long lại đặt làm Nghệ An trấn.

  Năm 1831, vua Minh Mệnh chia trấn Nghệ An thành 2 tỉnh: Nghệ An (phía Bắc sông Lam); Hà Tĩnh (phía nam sông Lam). Sau đó hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập lại, lấy tên là tỉnh An Tĩnh.

  Trong thời kỳ thuộc địa, người Pháp đã cắt một số các phủ huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuộc xứ Trung Kỳ cho Lào thuộc Pháp vào các năm 1895 và 1903, bao gồm các vùng: phủ Trấn Biên (khoảng phía Đông Nam tỉnh Hủa Phăn), phủ Trấn Ninh (Xiêng Khoảng), (phủ Trấn Định (Borikhamxay, Khăm Muộn)…

  Xứ Nghệ là nơi ghi dấu ấn đầu tiên của truyền thống đấu tranh cách mạng vô sản ở Việt Nam với cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931, mở đầu cho cách mạng vô sản trong cả nước. Nghệ Tĩnh cũng là quê hương của nhiều chí sĩ như Phan Bội Châu, Nguyễn Xuân Ôn, Đặng Thái Thân, Phan Đình Phùng; các lãnh đạo Cộng sản như Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Duy Trinh…

  Nghệ An có truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, lương thần, nhiều nhà khoa học, nhà văn hoá có tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Số người Nghệ Tĩnh đậu đại khoa thời phong kiến (tiến sĩ trở lên) xếp thứ 4 toàn quốc (sau Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội).

  Sau năm 1954, tỉnh Nghệ An có tỉnh lị là thị xã Vinh và 12 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

  Ngày 17 tháng 5 năm 1961, chia huyện Tương Dương thành 2 huyện: Tương Dương và Kỳ Sơn.

  Ngày 19 tháng 4 năm 1963, chia huyện Anh Sơn thành 2 huyện: Anh Sơn và Đô Lương; chia huyện Quỳ Châu (cũ) thành 3 huyện: Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Quế Phong; thành lập huyện Tân Kỳ từ một phần 2 huyện Nghĩa Đàn và Anh Sơn; chuyển thị xã Vinh thành thành phố Vinh.

  Từ năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh là một tỉnh và được gọi là tỉnh Nghệ Tĩnh.

  Năm 1991, tỉnh Nghệ Tĩnh lại tách ra thành Nghệ An và Hà Tĩnh như ngày nay. Khi tách ra, tỉnh Nghệ An có 18 đơn vị hành chính gồm thành phố Vinh (tỉnh lị) và 17 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.[9]

  Ngày 13 tháng 8 năm 1993, công nhận thành phố Vinh đạt chuẩn đô thị loại II.

  Ngày 29 tháng 8 năm 1994, thành lập thị xã Cửa Lò trên cơ sở tách thị trấn Cửa Lò và 4 xã thuộc huyện Nghi Lộc.

  Ngày 15 tháng 11 năm 2007, thành lập thị xã Thái Hòa trên cơ sở tách thị trấn Thái Hòa và 7 xã thuộc huyện Nghĩa Đàn.

  Ngày 5 tháng 9 năm 2008, công nhận thành phố Vinh đạt chuẩn đô thị loại I.

  Ngày 3 tháng 4 năm 2013, thành lập thị xã Hoàng Mai trên cơ sở tách thị trấn Hoàng Mai và 9 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu.

  Bản đồ hành chính Nghệ An

  Bản đồ du lịch

  (Đang cập nhật)

  Bản đồ Thành phố Vinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Bình Thuận Online Mới Và Đầy Đủ Nhất 2022
 • Khám Phá Bản Đồ Miền Tây Để Có Được Hành Trình Du Lịch Đáng Nhớ
 • Cẩm Nang Du Lịch Luang Prabang
 • Những Điều Phải Làm Ở Los Angeles
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Los Angeles Tiết Kiệm (P2)
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Nghệ An Khổ Lớn Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Nghệ An Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang Cập Nhật
 • Bản Đồ Du Lịch Nha Trang 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Sapa Cho Người Lần Đầu Phượt
 • Cầm Bản Đồ Du Lịch Này, Bạn Có Thể “tung Tăng” Đi Khắp Sapa — 2022
 • Tra cứu Bản đồ Nghệ An hay bản đồ các xã tại tỉnh Nghệ An chi tiết nhất, được đội ngũ chúng tôi cập nhật mới nhất năm 2022, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Nghệ An.

  Sơ lược về tỉnh Nghệ An

  Tỉnh Nghệ An có diện tích lớn nhất Việt Nam, Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh. Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh có cùng một tên chung là Hoan Châu.

  Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh

  Được biết, Tỉnh Nghệ An có 1 TP Vinh, 3 thị xã Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa; 17 Huyện hiện nay: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

  Một số thông tin cơ bản về tỉnh Nghệ An

  Về vị trí: Nằm ở Trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, Nghệ An được xem là mảnh đất có lịch sử hình thành, phát triển khá lâu đời; Trong suốt gần một thiên niên kỷ,vùng đất nơi đây đã trải qua bao thăng trầm, biến động, nhưng những gì cốt lõi của nôi văn hóa xứ Nghệ vẫn mãi trường tồn và phát triển xuyên suốt theo thời gian, là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, “thành đồng ao nóng”, “đất phên dậu và là then khóa của các triều đại”. Những dấu tích văn hóa đi qua hàng ngàn năm hòa cùng với sắc màu thiên nhiên phong phú, đa dạng “Non xanh nước biếc như tranh họa đồ” đã tạo nên một Nghệ An có những dấu ấn đặc biệt rất riêng, không pha lẫn, đúng như nhận xét của nhà sử học Phan Huy Chú: “Nghệ An núi cao sông sâu, phong tục trọng hậu, cảnh tượng tươi sáng, gọi là đất danh tiếng hơn cả ở Nam châu”.

  Quảng trường Hồ Chí Minh nằm ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

  Về lịch sử: Về lịch sử tên gọi tỉnh Nghệ An, từ thời Hùng Vương lập nước, Nghệ An thuộc đất Việt Thường, nhà Hán là huyện Hàm Hoan thuộc quận Cửu Chân, nhà Ngô là Cửu Đức, nhà Đinh, nhà Lê gọi là Hoan Châu, lúc này Hoan châu thống lĩnh 4 huyện là Cửu Đức, Phố Dương, Việt Thường và Hoài Hoan. Đây chính là Mộc bản sách Khâm định Việt sử thông giám cương mục khắc về lịch sử tên gọi vùng đất Nghệ An từ thời Hùng Vương dựng nước đến thời Tiền Lê.

  Tại Mộc bản sách Đại Việt sử ký toàn thư, quyển 2, mặt khắc 4, khắc về việc Vua Lý Thái Tổ cho đổi Hoan Châu làm Trại. Đến thời vua Lý Thái Tông năm Thiên Thành thứ 3 (1030), năm Thiên Thành thứ 3, đổi Hoan Châu là Nghệ An. Tên gọi Nghệ An bắt đầu từ đây. Đến tháng 11 năm Tân Tỵ (1041) vua Lý Thái Tông cử Uy Minh hầu Lý Nhật Quang làm Tri Châu Nghệ An.

  Bước sang thời Trần, năm 1375, vua Trần Duệ Tông cho đổi Hoan Châu thành 4 lộ: Nhật nam, Nghệ An nam, Nghệ An bắc và Nghệ An trung. Năm 1379, vua Trần Thuận Tông lại cho đổi trấn Nghệ An thành trấn Lâm An.

  Năm Bính Tuất (1466), vua Lê Thánh Tông cho đặt các đơn vị hành chính trong nước làm 12 đạo thừa tuyên, trong đó có Đạo thừa tuyên Nghệ An, năm 1469 vua Lê Thánh Tông ấn định các đơn vị hành chính trực thuộc đạo Thừa Tuyên Nghệ An: Nghệ An lúc này quản lĩnh 8 phủ, 18 huyện và 2 châu. Đến năm Canh Tuất (1490), vua Lê Thánh Tông cho đổi thừa tuyên Nghệ An thành Xứ Nghệ An. Cuối thế kỷ XVIII, dưới triều Tây Sơn, vua Quang Trung Nguyễn Huệ đã cho đổi trấn Nghệ An là Trung Đô hay còn được gọi là trấn Nghĩa An, nhà vua bàn việc dời kinh đô từ Phú Xuân về Nghệ An với tướng Nguyễn Quang Diệu, nhà vua còn cho sửa thành lũy, đặt kho tàng và dùng binh túc trực ở đấy. 

  Về địa giới hành chính: Về địa giới hành chính của Nghệ An ngày một mở rộng, dưới thời vua Lê Thánh Tông, Nghệ An lúc này quản lĩnh 8 phủ, 18 huyện và 2 châu. Năm 1802, sau khi lên ngôi hoàng đế, vua Gia Long ấn định các đơn vị hành chính trực thuộc trấn Nghệ An: Trấn Nghệ An có 9 phủ là Đức Quang, Diễn Châu, Hà Hoa, Anh Đô, Trà Lân, Quỳ Châu, Trấn Ninh, Lâm An, Ngọc Ma và 18 huyện bao gồm: Hương Sơn, Nghi Xuân, Thanh Chương, La Sơn, Châu Lộc, Thiên Lộc, Đông Thành, Quỳnh Lưu, Kỳ Hoa, Thạch Hà, Nam Đường, Hưng Nguyên, Tương Dương, Vĩnh Hòa, Hội Nguyên, Kỳ Sơn, Thuý Vân, Trung Sơn.

  Trong Mộc bản sách Đại Nam thực lục chính biên đệ nhị kỷ, quyển 41, mặt khắc 14 chép về lời khen của vua Minh Mạng dành cho “học trò người Nghệ An là khí khái, hào mại, trừ Phú Xuân và Gia Định ra thôi không đâu bằng; bởi thế thân binh của các vua thánh triều ta phần nhiều lấy ở Nghệ An, đó là điềm phước cho vương triều”.

  Xứ Nghệ còn được thể hiện rõ hơn là quê hương của những bậc hiền tài. Bởi những người con của quê hương Xứ Nghệ, đem trí dũng phò vua, giúp nước tiêu biểu như: Mai Hắc Đế – Người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống lại ách đô hộ của nhà Đường, Nguyễn Cảnh Mô – Vị tướng tài ba trong lịch sử dân tộc, Quang Trung Nguyễn Huệ – Vị hoàng đế uy dũng của Triều Tây Sơn, Đông các Đại học sĩ Cao Xuân Dục, Tiến sĩ xuất thân Văn Đức Giai, Khai quốc công thần Nguyễn Đình Đắc, Trước tác Hàn Lâm Viện Nguyễn Tiếp Phương, Bố chánh sứ Hà Nội Lê Nguyên Trung, Át sát sứ Bình Thuận Nguyễn Xuân Ôn, Nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, …

  Triển lãm “Những dấu mốc lịch sử hình thành tỉnh Nghệ An trong mộc bản triều Nguyễn – di sản tư liệu thế giới” và Triển lãm ảnh “Nghệ An hội nhập và phát triển” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An, là hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong thời kỳ hội nhập và phát triển; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và quyết tâm xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh phát triển như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

  Nghệ An là một vùng đất có lịch sử định cư lâu đời. Các di chỉ thuộc Văn hóa Quỳnh Văn thuộc thời kỳ đồ đá mới được phát hiện tại Quỳnh Lưu vào những năm 1930 cho thấy khu vực này đã được định cư bởi nhóm cư dân ven biển biết làm đồ gốm, thuần dưỡng súc vật cách đây khoảng 6000 năm. Giai đoạn hậu đồ đá mới có cách di chỉ như Hang Thẩm Hoi, hang Đồng Trương… Nghệ An cũng là địa bàn sinh sống của cư dân Đông Sơn với di chỉ Làng Vạc. Tại đây vào năm 1991, phát hiện được tổng cộng 347 ngôi mộ. Làng Vạc là khu mộ táng lớn nhất, có mật độ cao nhất trong văn hóa Đông Sơn.

  Theo cổ tích Hùng Vương thì vùng Nghệ An và Hà Tĩnh vốn thuộc nước Việt Thường, kinh đô là vùng chân núi Hồng Lĩnh. Đến thời Hùng Vương thì trở thành bộ Hoài Hoan và bộ Cửu Đức trong 15 bộ của nước Văn Lang.

  Đầu thời kỳ Bắc thuộc, vùng đất Nghệ An lần lượt thuộc các quận Cửu Chân, Cửu Đức của Nhà Hán, nhà Đông Ngô, nhà Tấn và Lưu Tống. Đến nhà Lương (502-557) thì chia đặt làm Đức Châu, Lỵ Châu và Minh Châu.

  Năm 598, nhà Tùy đổi Đức Châu làm Hoan Châu, Lỵ Châu làm Trí Châu. Năm 607 thì hợp cả Minh Châu, Trí Châu và Hoan Châu thuộc quận Nhật Nam. Năm 618, nhà Đường chia quận Nhật Nam làm Đức Châu, Lạo Châu, Minh Châu và Hoan Châu. Năm 627 thì đổi Đức Châu lại làm Hoan Châu, còn Hoan Châu cũ thì đổi làm Diễn Châu.

  Trong thế kỷ VIII, Nghệ An là địa bàn chính của khởi nghĩa Mai Hắc Đế chống lại Nhà Đường. Ông xây thành Vạn An ở Sa Nam (Nam Đàn).

  Trong thời kỳ độc lập tự chủ, Nhà Ngô, Nhà Đinh và Nhà Tiền Lê đều gọi là Hoan Châu.

  Nhà Lý thì đổi làm trại gọi là Nghệ An châu trại. Năm Thiên Thành thứ 2 (1030) đổi tên là Nghệ An châu, mà Diễn Châu thì đứng riêng làm một châu.

  Năm 1285, trước họa xâm lăng của quân xâm lược Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông đã dựa và nguồn nhân lực hùng hậu của vùng đất này.

  Năm 1375, nhà Trần lập ra Diễn Châu Lộ, chia Hoan Châu làm 4 lộ: Nhật Nam, Nghệ An Nam, Nghệ An Bắc, Nghệ An Trung (còn gọi là Nghệ An Phủ).

  Năm 1397, đời Trần Thuận Tông, đổi trấn Nghệ An làm trấn Lâm An và đổi trấn Diễn Châu làm trấn Vọng Giang.

  Đời Hồ Hán Thương, năm Khai Đại 1 (1403) đổi trấn Diễn Châu làm phủ Linh Nguyên.

  Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nhà Minh, năm 1424, Lê Lợi tiến quân vào xứ Nghệ, lập đại bản doanh ở đây trong 4 năm. Nhà Lê năm 1428 lập đạo Hải Tây, sau đặt làm Nghệ An thừa tuyên. Năm 1490 đổi làm Xứ Nghệ.

  Trong thời kỳ Nội chiến Lê Mạc, Nghệ An là địa bàn tranh giành ác liệt giữa Nhà Mạc và Nhà Lê. Nhà Mạc thường xuyên dùng thủy quân tiến công bọc hậu vào địa bàn Thanh Hóa của các vua Lê. Năm 1535, Mạc Đăng Lượng và em Mạc Đăng Hào đưa hơn một vạn quân vào trấn thủ đất Hoan Châu.

  Năm đầu niên hiệu Gia Long lại đặt làm Nghệ An trấn.

  Năm 1831, vua Minh Mệnh chia trấn Nghệ An thành 2 tỉnh: Nghệ An (phía Bắc sông Lam); Hà Tĩnh (phía nam sông Lam). Sau đó hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập lại, lấy tên là tỉnh An Tĩnh.

  Trong thời kỳ thuộc địa, người Pháp đã cắt một số các phủ huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuộc xứ Trung Kỳ cho Lào thuộc Pháp vào các năm 1895 và 1903, bao gồm các vùng: phủ Trấn Biên (khoảng phía Đông Nam tỉnh Hủa Phăn), phủ Trấn Ninh (Xiêng Khoảng), (phủ Trấn Định (Borikhamxay, Khăm Muộn)…

  Xứ Nghệ là nơi ghi dấu ấn đầu tiên của truyền thống đấu tranh cách mạng vô sản ở Việt Nam với cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931, mở đầu cho cách mạng vô sản trong cả nước. Nghệ Tĩnh cũng là quê hương của nhiều chí sĩ như Phan Bội Châu, Nguyễn Xuân Ôn, Đặng Thái Thân, Phan Đình Phùng; các lãnh đạo Cộng sản như Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Duy Trinh…

  Nghệ An có truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, lương thần, nhiều nhà khoa học, nhà văn hoá có tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Số người Nghệ Tĩnh đậu đại khoa thời phong kiến (tiến sĩ trở lên) xếp thứ 4 toàn quốc (sau Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội).

  Sau năm 1954, tỉnh Nghệ An có tỉnh lị là thị xã Vinh và 12 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

  Ngày 17 tháng 5 năm 1961, chia huyện Tương Dương thành 2 huyện: Tương Dương và Kỳ Sơn.

  Ngày 19 tháng 4 năm 1963, chia huyện Anh Sơn thành 2 huyện: Anh Sơn và Đô Lương; chia huyện Quỳ Châu (cũ) thành 3 huyện: Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Quế Phong; thành lập huyện Tân Kỳ từ một phần 2 huyện Nghĩa Đàn và Anh Sơn; chuyển thị xã Vinh thành thành phố Vinh.

  Từ năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh là một tỉnh và được gọi là tỉnh Nghệ Tĩnh.

  Năm 1991, tỉnh Nghệ Tĩnh lại tách ra thành Nghệ An và Hà Tĩnh như ngày nay. Khi tách ra, tỉnh Nghệ An có 18 đơn vị hành chính gồm thành phố Vinh (tỉnh lị) và 17 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Yên Thành.

  Ngày 13 tháng 8 năm 1993, công nhận thành phố Vinh đạt chuẩn đô thị loại II.

  Ngày 29 tháng 8 năm 1994, thành lập thị xã Cửa Lò trên cơ sở tách thị trấn Cửa Lò và 4 xã thuộc huyện Nghi Lộc.

  Ngày 15 tháng 11 năm 2007, thành lập thị xã Thái Hòa trên cơ sở tách thị trấn Thái Hòa và 7 xã thuộc huyện Nghĩa Đàn.

  Ngày 5 tháng 9 năm 2008, công nhận thành phố Vinh đạt chuẩn đô thị loại I.

  Ngày 3 tháng 4 năm 2013, thành lập thị xã Hoàng Mai trên cơ sở tách thị trấn Hoàng Mai và 9 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu.

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An năm 2022

  Bản đồ Thành phố Vinh

  Bản đồ hành chính thị xã Cửa Lò

  Thị xã Cửa Lò được chia làm 7 đơn vị hành chínhm gồm 7 phường: Nghi Hải, Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Thu, Nghi Thủy, Thu Thủy.

  Bản đồ hành chính thị xã Hoàng Mai

  Thị xã Hoàng Mai được chia làm 10 đơn vị hành chính, gồm 5 phường: Mai Hùng, Quỳnh Dị, Quỳnh Phương, Quỳnh Thiện, Quỳnh Xuân và 5 xã: Quỳnh Lập, Quỳnh Liên, Quỳnh Lộc, Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh.

  Bản đồ hành chính thị xã Thái Hòa

  Thị xã Thái Hòa được chia làm 9 đơn vị hành chính, gồm 4 phường: Hòa Hiếu, Long Sơn, Quang Phong, Quang Tiến và 5 xã: Đông Hiếu, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Thuận, Nghĩa Tiến, Tây Hiếu.

  Bản đồ hành chính huyện Anh Sơn

  Huyện Anh Sơn được chia làm 21 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Anh Sơn và 20 xã: Bình Sơn, Cẩm Sơn, Cao Sơn, Đỉnh Sơn, Đức Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, Hùng Sơn, Khai Sơn, Lạng Sơn, Lĩnh Sơn, Long Sơn, Phúc Sơn, Tam Sơn, Tào Sơn, Thạch Sơn, Thành Sơn, Thọ Sơn, Tường Sơn, Vĩnh Sơn.

  Bản đồ hành chính huyện Con Cuông

  Huyện Con Cuông có 13 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Con Cuông và 12 xã: Bình Chuẩn, Bồng Khê, Cam Lâm, Châu Khê, Chi Khê, Đôn Phục, Lạng Khê, Lục Dạ, Mậu Đức, Môn Sơn, Thạch Ngàn, Yên Khê.

  Bản đồ hành chính huyện Diễn Châu

  Huyện Diễn Châu được chia làm 37 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Diễn Châu và 36 xã: Diễn An, Diễn Bích, Diễn Cát, Diễn Đoài, Diễn Đồng, Diễn Hải, Diễn Hạnh, Diễn Hoa, Diễn Hoàng, Diễn Hồng, Diễn Hùng, Diễn Kim, Diễn Kỷ, Diễn Lâm, Diễn Liên, Diễn Lộc, Diễn Lợi, Diễn Mỹ, Diễn Ngọc, Diễn Nguyên, Diễn Phong, Diễn Phú, Diễn Phúc, Diễn Quảng, Diễn Tân, Diễn Thái, Diễn Thành, Diễn Tháp, Diễn Thịnh, Diễn Thọ, Diễn Trường, Diễn Trung, Diễn Vạn, Diễn Xuân, Diễn Yên, Minh Châu.

  Bản đồ hành chính huyện Đô Lương

  Huyện Đô Lương được chia làm 33 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Đô Lương và 32 xã: Bắc Sơn, Bài Sơn, Bồi Sơn, Đà Sơn, Đại Sơn, Đặng Sơn, Đông Sơn, Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Hiến Sơn, Hòa Sơn, Hồng Sơn, Lạc Sơn, Lam Sơn, Lưu Sơn, Minh Sơn, Mỹ Sơn, Nam Sơn, Ngọc Sơn, Nhân Sơn, Quang Sơn, Tân Sơn, Thái Sơn, Thịnh Sơn, Thuận Sơn, Thượng Sơn, Tràng Sơn, Trù Sơn, Trung Sơn, Văn Sơn, Xuân Sơn, Yên Sơn.

  Bản đồ hành chính huyện Hưng Nguyên

  Huyện Hưng Nguyên được chia làm 18 đơn vị hành chính, gồm 01 hị trấn Hưng Nguyên và 17 xã: Châu Nhân, Hưng Đạo, Hưng Lĩnh, Hưng Lợi, Hưng Mỹ, Hưng Nghĩa, Hưng Phúc, Hưng Tân, Hưng Tây, Hưng Thành, Hưng Thịnh, Hưng Thông, Hưng Trung, Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Long Xá, Xuân Lam.

  Bản đồ hành chính huyện Kỳ Sơn

  Huyện Kỳ Sơn được chia làm 21 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Mường Xén và 20 xã: Bắc Lý, Bảo Nam, Bảo Thắng, Chiêu Lưu, Đoọc Mạy, Huồi Tụ, Hữu Kiệm, Hữu Lập, Keng Đu, Mường Ải, Mường Lống, Mường Típ, Mỹ Lý, Na Loi, Na Ngoi, Nậm Càn, Nậm Cắn, Phà Đánh, Tà Cạ, Tây Sơn.

  Bản đồ hành chính huyện Nam Đàn

  Huyện Nam Đàn được chia làm 19 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Nam Đàn và 18 xã: Hồng Long, Hùng Tiến, Khánh Sơn, Kim Liên, Nam Anh, Nam Cát, Nam Giang, Nam Hưng, Nam Kim, Nam Lĩnh, Nam Nghĩa, Nam Thái, Nam Thanh, Nam Xuân, Thượng Tân Lộc, Trung Phúc Cường, Xuân Hòa, Xuân Lâm.

  Bản đồ hành chính huyện Nghi Lộc

  Huyện Nghi Lộc được chia làm 29 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Quán Hành và 28 xã: Khánh Hợp, Nghi Công Bắc, Nghi Công Nam, Nghi Diên, Nghi Đồng, Nghi Hoa, Nghi Hưng, Nghi Kiều, Nghi Lâm, Nghi Long, Nghi Mỹ, Nghi Phong, Nghi Phương, Nghi Quang, Nghi Thạch, Nghi Thái, Nghi Thiết, Nghi Thịnh, Nghi Thuận, Nghi Tiến, Nghi Trung, Nghi Trường, Nghi Vạn, Nghi Văn, Nghi Xá, Nghi Xuân, Nghi Yên, Phúc Thọ.

  Bản đồ hành chính huyện Nghĩa Đàn

  Huyện Nghĩa Đàn được chia làm 23 đơn vị hành chínhm gồm 01 thị trấn Nghĩa Đàn và 22 xã: Nghĩa An, Nghĩa Bình, Nghĩa Đức, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hội, Nghĩa Hồng, Nghĩa Hưng, Nghĩa Khánh, Nghĩa Lạc, Nghĩa Lâm, Nghĩa Long, Nghĩa Lộc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai, Nghĩa Minh, Nghĩa Phú, Nghĩa Sơn, Nghĩa Thành, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Thọ, Nghĩa Trung, Nghĩa Yên.

  Bản đồ hành chính huyện Quế Phong

  Huyện Quế Phong được chia làm 13 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Kim Sơn và 12 xã: Cắm Muộn, Châu Kim, Châu Thôn, Đồng Văn, Hạnh Dịch, Mường Nọc, Nậm Giải, Nậm Nhoóng, Quang Phong, Thông Thụ, Tiền Phong, Tri Lễ.

  Bản đồ hành chính huyện Quỳ Châu

  Huyện Quỳ Châu được chia làm 12 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tân Lạc và 11 xã: Châu Bính, Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Hoàn, Châu Hội, Châu Nga, Châu Phong, Châu Thắng, Châu Thuận, Châu Tiến, Diên Lãm.

  Bản đồ hành chính huyện Quỳ Hợp

  Huyện Quỳ Hợp được chia làm 21 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn Quỳ Hợp và 20 xã: Bắc Sơn, Châu Cường, Châu Đình, Châu Hồng, Châu Lộc, Châu Lý, Châu Quang, Châu Thái, Châu Thành, Châu Tiến, Đồng Hợp, Hạ Sơn, Liên Hợp, Minh Hợp, Nam Sơn, Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Thọ Hợp, Văn Lợi, Yên Hợp.

  Bản đồ hành chính huyện Quỳnh Lưu

  Huyện Quỳnh Lưu được chia làm 33 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Cầu Giát và 32 xã: Quỳnh Thọ, Quỳnh Bá, Quỳnh Bảng, Quỳnh Châu, Quỳnh Diễn, Quỳnh Đôi, Quỳnh Giang, Quỳnh Hậu, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Long, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Tam, Quỳnh Tân, Quỳnh Thạch, Quỳnh Thắng, Quỳnh Thanh, Quỳnh Thuận, Quỳnh Văn, Quỳnh Yên, An Hòa, Ngọc Sơn, Sơn Hải, Tân Sơn, Tân Thắng, Tiến Thủy.

  Bản đồ hành chính huyện Tân Kỳ

  Huyện Tân Kỳ được chia làm 22 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tân Kỳ và 21 xã: Đồng Văn, Giai Xuân, Hương Sơn, Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Nghĩa Bình, Nghĩa Đồng, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hành, Nghĩa Hoàn, Nghĩa Hợp, Nghĩa Phúc, Nghĩa Thái, Phú Sơn, Tân An, Tân Hợp, Tân Hương, Tân Long, Tân Phú, Tân Xuân, Tiên Kỳ.

  Bản đồ hành chính huyện Thanh Chương

  Huyện Thanh Chương được chia làm 1 thị trấn Thị trấn Thanh Chương và 37 xã: Cát Văn, Đại Đồng, Đồng Văn, Hạnh Lâm, Ngọc Lâm, Ngọc Sơn, Phong Thịnh, Thanh An, Thanh Chi, Thanh Đồng, Thanh Đức, Thanh Dương, Thanh Giang, Thanh Hà, Thanh Hòa, Thanh Hương, Thanh Khai, Thanh Khê, Thanh Lâm, Thanh Liên, Thanh Lĩnh, Thanh Long, Thanh Lương, Thanh Mai, Thanh Mỹ, Thanh Ngọc, Thanh Nho, Thanh Phong, Thanh Sơn, Thanh Thịnh, Thanh Thủy, Thanh Tiên, Thanh Tùng, Thanh Xuân, Thanh Yên, Võ Liệt, Xuân Tường.

  Bản đồ hành chính huyện Tương Dương

  Huyện Tương Dương được chia làm 17 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Thạch Giám và 16 xã: Hữu Khuông, Lượng Minh, Lưu Kiền, Mai Sơn, Nga My, Nhôn Mai, Tam Đình, Tam Hợp, Tam Quang, Tam Thái, Xá Lượng, Xiêng My, Yên Hòa, Yên Na, Yên Thắng, Yên Tĩnh.

  Bản đồ hành chính huyện Yên Thành

  Huyện Yên Thành được chia làm 39 đơn vị hành chính, bao gồm thị 01 trấn Yên Thành và 38 xã: Bắc Thành, Bảo Thành, Công Thành, Đại Thành, Đô Thành, Đồng Thành, Đức Thành, Hậu Thành, Hoa Thành, Hồng Thành, Hợp Thành, Hùng Thành, Khánh Thành, Kim Thành, Lăng Thành, Liên Thành, Long Thành, Lý Thành, Mã Thành, Minh Thành, Mỹ Thành, Nam Thành, Nhân Thành, Phú Thành, Phúc Thành, Quang Thành, Sơn Thành, Tân Thành, Tăng Thành, Tây Thành, Thịnh Thành, Thọ Thành, Tiến Thành, Trung Thành, Văn Thành, Viên Thành, Vĩnh Thành, Xuân Thành.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An – Nghe An Map
 • Bản Đồ Du Lịch Sơn La
 • Bản Đồ Du Lịch Mộc Châu 2022 Chi Tiết, Đầy Đủ
 • Bản Đồ Miền Bắc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Lào Cai Khổ Lớn Phóng To Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An Khổ Lớn Chi Tiết Và Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nha Trang Bằng Bản Đồ Chia Nhỏ Khu Vực Ăn Chơi
 • Nhật Bản Thay Thế Các Ký Hiệu Trong Bản Đồ Du Lịch
 • Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản 12 Tháng Trong Năm
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Ninh Bình Online Chi Tiết Nhất 2022
 • #1 Chia Sẻ Bản Đồ Du Lịch Ninh Bình
 • Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Năm 2022, Nghệ An là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 4 về số dân, xếp thứ 10 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 54 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 3.157.100 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 115.676 tỉ Đồng (tương ứng với 5,0240 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 36,64 triệu đồng (tương ứng với 1.591 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,77%.

  2. Bản đồ du lịch Nghệ An

  Nghệ An là quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là xứ sở của những lễ hội cổ truyền diễn ra trên sông nước như lễ hội Cầu Ngư, Rước hến, Đua thuyền…Về du lịch biển, Nghệ An có 82 km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội; Nghi Thiết, Bãi Lữ (Nghi Lộc), Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương, Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), Diễn Thành (Diễn Châu).

  Đồng thời Nghệ An rất có lợi thế phát triển du lịch văn hóa. Ngoài ra Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống – đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển.

  3. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Nghệ An

  Theo quy hoạch, đến năm 2022 tổng diện tích đất tự nhiên của Nghệ An là 1.649.369 ha, trong đó: Đất nông nghiệp có diện tích 1.438.701 ha, Đất phi nông nghiệp có diện tích 174.207 ha, Đất đô thị có diện tích 35.577 ha, Đất khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 169.375 ha, Đất chưa sử dụng có diện tích 36.461 ha, Đất khu du lịch có diện tích 6.806 ha.

  Trong đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau: Đất phát triển hạ tầng có diện tích 68.619 ha, Đất ở đô thị có diện tích 3.743 ha, Đất quốc phòng có diện tích 15.936 ha, Đất khu công nghiệp có diện tích 7.158 ha, Đất nghĩa trang có diện tích 7.268 ha,…

  4. Vị trí địa lý của Nghệ An

  Tỉnh Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam. Có vị trí địa lý như sau: phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa, phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh, phía đông giáp Biển Đông, phía tây bắc giáp tỉnh Hủa Phăn – Lào, phía tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng – Lào, phía tây nam giáp tỉnh Borikhamxay – Lào.

  Bản đồ Google Maps Nghệ An:

  5. Mật độ dân số tại Nghệ An

  Dân số Nghệ An (theo điều tra dân số năm 2022) có 3.327.791 người. Dân cư ở Nghệ An phân bố rất không đều, tại khu vực đồng bằng Diễn Châu, Nghi Lộc, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, tp. Vinh, tx. Cửa Lò, tx. Hoàng Mai có mật độ cao, hơn 500 người/km2, trong khi các huyện miền núi phía Tây lại rất thưa thớt, tại Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Tân Kỳ thì mật độ mức trung bình khá đông, khoảng 130-250 người/km2, ở những huyện này mật độ cao chỉ tập trung ở các khu vực thung lũng, các nơi ở sâu trong núi thì rất thưa thớt, riêng các huyện miền Tây xa nhất xứ Nghệ đều có mật độ trên dưới 50 người/km2.

  Bảng thống kê mật độ dân số các đơn vị hành chính Nghệ An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nghệ An (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Nghệ An Vừa Mới Cập Nhất 2022
 • Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Đảo Nam Du
 • ​tổng Hợp Những Địa Điểm Du Lịch Nam Du Đẹp Đến Lặng Người
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Nam Du (Cập Nhật 2022)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Nghệ An Vừa Mới Cập Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nghệ An (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An Khổ Lớn Chi Tiết Và
 • Du Lịch Nha Trang Bằng Bản Đồ Chia Nhỏ Khu Vực Ăn Chơi
 • Nhật Bản Thay Thế Các Ký Hiệu Trong Bản Đồ Du Lịch
 • Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản 12 Tháng Trong Năm
 • Như các bạn đã biết Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất thuộc vùng Bắc Trung Bộ , thành phố của Nghệ An là Vinh.

  Hiện tại Nghệ An có diện tích lên đến 16.493,7 km² 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện , dân số của Nghệ An hơn 3 triệu dân và được tính vào thời điểm hiện tại thì Nghệ An sẽ đứng vị trí thứ 5 trong bảng dân số Việt nam.

  Mùa hè này bạn đang rảnh rỗi thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với Nghệ An cùng bạn bè , gia đình … để thưởng thức những phong cảnh mà không nơi nào có được để tạo cho mình những kỉ niệm tuyệt vời nhất của tuổi thanh xuân nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An

  Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh- Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Nghệ an được chia thành 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện trong đó 30% sống ở đô thị và 70% sống ở nông thôn , và các bạn đọc sẽ thấy rõ trên bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An.

  Về khí hậu Nghệ An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa , nên thường thì từ tháng 6 -8 thời tiết khá là oi bức khó chịu , vào mùa đông thì ngược lại thời tiết khá lạnh và ẩm ướt.

  Bản đồ du lịch tỉnh Nghệ An

  Nghệ An là một trong những tỉnh có bãi biển đẹp nhất và khu du lịch cửa lò chính là lấy lợi thế từ bãi biển này , với nhiều món hải sản tươi ngon .Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài… là những sản phẩm du lịch có sức cuốn hút khách du lịch quốc tế và trong nước.

  Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống – đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển.

  Bản đồ du lịch Biển Cửa Lò

  bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực hải sản đầy màu sắc và không kém phần sắc sảo , tạo nên ẩm thực riêng của nghệ an.

  Những khung cảnh hoàng hôn hay chiều tà thật sự mà nói đó chính là điều tuyệt nhất mà thiên nhiên ban tặng cho Nghệ an.

  Bản đồ du lịch Đồi chè Thanh Chương

  Du khách cũng có cơ hội được đi thuyền sang bên kia bờ chè để tự mình cảm nhận và tận hưởng không gian tuyệt vời mà chỉ có ở Nghệ An này.

  Bản đồ du lịch Làng Sen quê Bác

  Có thể nói đây chính là Nội của Bác , Khi xưa ngôi nhà Bác sống cùng gia đình là ngôi nhà tranh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc- thân phụ Bác , nơi gắn bó với thơ ấu của Bác Hồ , cũng là khởi nguồn cho một tinh thần yêu nước và tư tưởng lớn lao của người anh hùng dân tộc sau này.

  Đây là nơi ở chính của cả nhà Người ở, kế bên là nhà ngang sử dụng làm nhà bếp. Cả hai nếp nhà đều thấp , nhỏ bé ,tiêu biểu cho những nếp nhà ở làng quê nông thôn Việt Nam , với vì kèo gỗ , với mái hiên cùng những tấm giại- liếp; với cổng ngõ khoảng sân phía trước – gắn liền với không gian rộng rãi của thiên nhiên.

  Những địa điểm trên bản đồ đã được Không Sợ Lạc gợi ý các bạn cảm thấy như thế nào , một địa điểm hết sức thú vị trong mùa hè này phải không nào , nếu đã cảm nhận được vẻ đẹp của Nghệ AN mà bạn còn đợi chờ gì nữa , không nhanh tay rủ bạn bè , gia đình đến với Nghệ An ngay để có được những không gian và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc cũng như lưu giữ lại kỉ niệm tuổi thanh xuân của mình nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Đảo Nam Du
 • ​tổng Hợp Những Địa Điểm Du Lịch Nam Du Đẹp Đến Lặng Người
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Nam Du (Cập Nhật 2022)
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Na Uy Tiết Kiệm Nhất
 • Bản Đồ Châu Âu Tiếng Việt
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Nghệ An Vừa Mới Cập Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản Cho Khách Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Ninh Thuận Nhiều Địa Điểm Nhất 2022
 • Bản Đồ Nước Anh Và Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Nước Anh
 • Như các bạn đã biết Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất thuộc vùng Bắc Trung Bộ , thành phố của Nghệ An là Vinh.

  Hiện tại Nghệ An có diện tích lên đến 16.493,7 km² 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện , dân số của Nghệ An hơn 3 triệu dân và được tính vào thời điểm hiện tại thì Nghệ An sẽ đứng vị trí thứ 5 trong bảng dân số Việt nam.

  Mùa hè này bạn đang rảnh rỗi thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với Nghệ An cùng bạn bè , gia đình … để thưởng thức những phong cảnh mà không nơi nào có được để tạo cho mình những kỉ niệm tuyệt vời nhất của tuổi thanh xuân nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An

  Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh- Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Nghệ an được chia thành 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện trong đó 30% sống ở đô thị và 70% sống ở nông thôn , và các bạn đọc sẽ thấy rõ trên bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An.

  Về khí hậu Nghệ An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa , nên thường thì từ tháng 6 -8 thời tiết khá là oi bức khó chịu , vào mùa đông thì ngược lại thời tiết khá lạnh và ẩm ướt.

  Bản đồ du lịch tỉnh Nghệ An

  Nghệ An là một trong những tỉnh có bãi biển đẹp nhất và khu du lịch cửa lò chính là lấy lợi thế từ bãi biển này , với nhiều món hải sản tươi ngon .Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài… là những sản phẩm du lịch có sức cuốn hút khách du lịch quốc tế và trong nước.

  Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống – đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển.

  Bản đồ du lịch Biển Cửa Lò

  bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực hải sản đầy màu sắc và không kém phần sắc sảo , tạo nên ẩm thực riêng của nghệ an.

  Những khung cảnh hoàng hôn hay chiều tà thật sự mà nói đó chính là điều tuyệt nhất mà thiên nhiên ban tặng cho Nghệ an.

  Bản đồ du lịch Đồi chè Thanh Chương

  Du khách cũng có cơ hội được đi thuyền sang bên kia bờ chè để tự mình cảm nhận và tận hưởng không gian tuyệt vời mà chỉ có ở Nghệ An này.

  Bản đồ du lịch Làng Sen quê Bác

  Có thể nói đây chính là Nội của Bác , Khi xưa ngôi nhà Bác sống cùng gia đình là ngôi nhà tranh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc- thân phụ Bác , nơi gắn bó với thơ ấu của Bác Hồ , cũng là khởi nguồn cho một tinh thần yêu nước và tư tưởng lớn lao của người anh hùng dân tộc sau này.

  Đây là nơi ở chính của cả nhà Người ở, kế bên là nhà ngang sử dụng làm nhà bếp. Cả hai nếp nhà đều thấp , nhỏ bé ,tiêu biểu cho những nếp nhà ở làng quê nông thôn Việt Nam , với vì kèo gỗ , với mái hiên cùng những tấm giại- liếp; với cổng ngõ khoảng sân phía trước – gắn liền với không gian rộng rãi của thiên nhiên.

  Những địa điểm trên bản đồ đã được Không Sợ Lạc gợi ý các bạn cảm thấy như thế nào , một địa điểm hết sức thú vị trong mùa hè này phải không nào , nếu đã cảm nhận được vẻ đẹp của Nghệ AN mà bạn còn đợi chờ gì nữa , không nhanh tay rủ bạn bè , gia đình đến với Nghệ An ngay để có được những không gian và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc cũng như lưu giữ lại kỉ niệm tuổi thanh xuân của mình nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Mũi Né Bình Thuận Chi Tiết Cho Khách Du Lịch Trong Và Ngoài Nước
 • Bản Đồ Du Lịch Mộc Châu Chi Tiết Cho Du Khách Trong Và Ngoài Nước
 • Bản Đồ Miền Trung & Du Lịch Miền Trung
 • Cẩm Nang Bản Đồ Du Lịch Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ
 • “lụm Ngay” Bản Đồ Du Lịch 13 Tỉnh Miền Tây Nam Bộ Đầy Đủ Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×