Bản Đồ Du Lịch Huế

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Thành Phố Lào Cai
 • “bỏ Túi” Bản Đồ Du Lịch Vũng Tàu
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Cao Bằng A0
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Huế nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam?

  Từ đó giúp chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn trên khắp mọi nẻo đường.

  Trước kia, Huế từng là kinh thành của nhà Nguyễn tuy nhiên hiện tại nơi này đang là một trung tâm kinh tế, văn hóa rất phát triển của thành phố Thừa Thiên. Nét đơn sơ và mộc mạc vẫn được giữ gìn, Huế được xem là thành phố thu hút đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước.

  Các địa điểm tham quan ở Huế

  Hoàng Thành Huế

  Khu đại nội, nằm trong quần thể khu di tích của cố đô Huế. Đây là một trong nhiều nơi được đánh giá cao về du lịch cũng như giá trị lịch sử, văn hóa mà nó mang đến. Được xây dựng từ năm 1804, nhưng mãi đến năm 1833 mới hoàn thành. Trải qua hơn thế kỷ, Hoàng Thành Huế vẫn đứng sừng sững và uy nghiêm.

  Nơi này được xây dựng nhằm bảo vệ, che chắn các cung điện quan trọng nhất của thời kỳ đấy, các miếu thờ tổ tiên triều Nguyễn và cả Tử Cấm Thành.

  Phía bên trong kiến trúc này có rất nhiều công trình đi cùng năm tháng như: Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Thái Tổ Miếu, Hiển Lâm Các…

  Hoàng Thành Huế là dịp cho bạn tìm hiểu thêm về lịch sử và cũng là nơi hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều điều thú vị.

  Lăng Minh Mạng

  Lăng Minh Mạng được mệnh danh là công trình xuất sắc và được người đời ví như một cảm hứng sáng tác của hội họa, thi ca. Được vua Thiệu Trị xây dựng trên núi Cẩm Khê trong 3 năm.

  Thiết kế lăng khá đơn giản, xây theo kiểu cân bằng đối xứng, chính điều này tôn thêm vẻ trang nghiêm dành cho nó. Đi dạo xung quanh, bạn sẽ được mãn nhãn với những cảnh đẹp và đặc biệt nhất là hô nước tĩnh lặng bao quanh cả mặt trước và sau lăng.

  Điện Hòn Chén

  Điện Hòn Chén là địa điểm gắn liền với nhiều giai thoại đặc sắc nhất, nơi đây là một cụm di tích bao gồm 10 công trình kiến trúc hướng mặt ra sông Hương.

  Tương truyền Điện Hòn Chén xưa còn có tên gọi là Hoàn Chén, xuất phát từ sự tích đánh rơi chén của vua Minh Mạng. Địa điểm này cũng là một trong những nơi nên đến tham quan.

  Địa chỉ: Núi Ngọc Trản, phường Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

  Chùa Thiên Mụ

  Tương truyền rằng nơi đây ngày xưa thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục cứ hay xuất hiện và nói với người dân về sự có mặt của một vị chân chúa. Một lần Nguyễn Hoàng cưỡi ngựa đến đây thấy vị thế đẹp, lại nghe được câu chuyện lạ cho nên quyết định xây dựng ngôi chùa này.

  Tại sao bản đồ du lịch Huế là công cụ không thể thiếu khi đi du lịch?

  Bản đồ sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được đường đi ngắn nhất nhất là đối với các bạn du lịch Huế tự túc. Ngoài ra các địa điểm ăn chơi cũng sẽ được bản đồ giải đáp.

  Có vấn đề nào nan giải hơn việc tìm đường đi đúng đúng không ạ? Hãy luôn mang chiếc bản đồ bên mình để nó có thể giúp bạn di chuyển dễ dàng trong lòng thành phố Huế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Hội An Với Những Điểm Đến “mới Nhất” 2022
 • Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng Và Các Điểm Du Lịch Tại Đây
 • Học Ngay Bản Đồ Du Lịch Tây Bắc Này Trước Khi “phượt”
 • Bản Đồ Du Lịch Tây Bắc Cần Bỏ Túi Trước Khi Dắt Xe Đi Phượt
 • Giới Thiệu Bản Đồ Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc
 • Bản Đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Online Nhiều Người Xem Nhất 2022
 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Tỉnh Thừa Thiên – Huế với lợi thế có bờ biển dài hệ sinh thái đa dạng cùng hệ thống sông suối phong phú tạo thành một tiệm năm lớn cho loại hình phát triển sinh thái. Đặc điểm trong những dịp hè thì những cảnh quan của Huế cũng được đẹp hơn, trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những du khách ở trong và cũng như ngoài nước. Một khi đến với các thị xã, huyện của tỉnh Thừa Thiên – Huế các bạn sẽ được hòa mình vào không khí trong lành của cây xanh, hay các suối thác mát mẻ hoặc có thể tự mình đạp xe về các miền quê để có thể tìm hiểu cuộc sống đời thường của người dân địa phương

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên – Huế:

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Địa Lý Bản Đồ Tỉnh Thừa Thiên – Huế:

  Tỉnh Thừa Thiên – Huế nằm ở duyên hải miền trung Việt Nam bao gồm phần đất liệ và phần lãnh hải thuộc thềm lục địa biển Đông. Phần đất liền Thừa Thiên – Huế có tọa độ địa lý như sau:

  • Điểm cực Bắc: 16°44′ 30″ vĩ Bắc và 107° 23′ 48″ kinh Đông tại thôn Giáp Tây, xã Điền Hương, huyện Phong Điền.
  • Điểm cực Nam: 15° 59′ 30″ vĩ Bắc và 107° 41′ 52″ kinh Đông ở đỉnh núi cực nam, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông.
  • Điểm cực Tây: 16° 22′ 45″ vĩ Bắc và 107° 00′ 56″ kinh Đông tại bản Paré, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới.
  • Điểm cực Đông: 16° 13′ 18″ vĩ Bắc và 108° 12′ 57″ kinh Đông tại bờ phía Đông đảo Sơn Chà, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

  Theo số liệu wikipedia

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế Chi Tiết Và Đẩy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Thừa Thiên Huế:

  1/ Đại Nội Huế:

  Nếu bận yêu thích những công trình lịch sử và yêu thích văn hóa của đất nước Việt Nam thì quần thể di tích kinh thành Huế là một địa điểm không thể bỏ qua được. Được UNESSCO công nhận là di tích văn hóa thế giới, khi các bạn đến đây sẽ được sống lại và hồi tưởng lại một thời kỳ hào hùng của nhà Nguyễn.

  2/ Vườn Quốc Gia Bạch Mã:

  Hòa mình vào thiên nhiên, sống suối và hít thở một không khí trong lành chính là một trong những điều tuyệt vời nhất mà vườn quốc gia Bạch Mã đem đến cho bạn. Đây chính là địa điểm du lịch hot nhất trong những năm trở lại đây.

  3/ Cầu Gỗ Lim:

  Với việc được xây dựng vào cuối năm 2022 với kinh phí lên đến 118 tỷ đồng, thì cầu gỗ lim đã và đang nổi lên như một hiện tượng. Tại đây bạn có thể quan sát được 1 phần của sống Hương và biểu tượng của thành phố Huế đó chính là cầu Trường Tiền.

  4/ Phá Tam Giang:

  Cám ởn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Trong Tỉnh Sóc Trăng
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Long An Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • #1 Chia Sẻ Bản Đồ Du Lịch Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Loại Bản Đồ Huyện Cần Giờ
 • Checklist Các Địa Danh Du Lịch Italia Đẹp Hút Hồn
 • Tổng Quan Du Lịch Italia Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Italia (Ý) Tự Túc 2022 “giá Rẻ” Ăn Chơi Thả Ga
 • Châu Âu Với Góc Nhìn Hài Hước Trên Bản Đồ
 • → Ngọ Môn nguy nga, tráng lệ

  Ngọ Môn là cổng chính và cũng là cổng lớn nhất trong 4 cánh cổng dẫn vào kinh thành Huế. Công trình này đã đạt đến độ hoàn thiện, tinh xảo về chất liệu, kiến trúc. Đây cũng là một hình mẫu tiêu biểu cho nghệ thuật Việt Nam dưới triều Nguyễn.

  Cổng Ngọ Môn được xây dựng với 2 phần chính là phần nền bằng đá và phần lầu Ngũ Phụng ở trên được làm bằng gỗ lợp ngói, có chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ. Do đã trải qua rất nhiều tác động của thời gian, khí hậu trong suốt hơn 180 năm nên Ngọ Môn đã bị phủ một lớp áo cổ kính với những mảng rêu phong xanh bám trên tường. Gần đây, công trình này đã được đầu tư sử dụng công nghệ cao để làm sạch, khoác lên mình một tấm áo hoàn toàn mới.

  → Kỳ đài

  Nơi đây trước kia được dùng để treo cờ triều đình, nằm tại hướng Nam của kinh thành Huế. Cột cờ tại Kỳ Đài từng được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Thời xưa cột được làm bằng gỗ, những sau khi một cơn bão làm cột bị đổ vào năm 1904, cột cờ bằng gang mới được thay thế.

  Cuối cùng, năm 1947, khi thực dân Pháp xâm lược vào nước ta, ngọn cờ bị gãy một lần nữa, lúc này người ta mới làm lại cột cờ bằng bê tông cốt sắt cao 37m như ngày nay.

  → Điện Thái Hòa

  Đây chính là nơi mà diễn ra các sự kiện trọng đại của hoàng gia như lễ đăng quang, sinh nhật vua và lễ đại triều 1 tháng 2 lần. Điện Thái Hòa bao gồm 2 phần là phần cung điện và phần sân chầu.

  Điểm nhấn quan trọng nhất của công trình này đó là phần cung điện, cũng chính là nơi đặt ngai vàng của vua. Bên trong cung được thiết kế, thi công vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo với những hình chạm khắc rồng phượng vô cùng quyền quý và uy nghi. Tất cả đều được làm từ những vật liệu thượng hạng nhất từ khắp nơi mang về như ngói lưu ly, gạch men Bát Tràng, gỗ lim, …

  → Cửu đỉnh nhà Nguyễn

  Cửu đỉnh của nhà Nguyễn là 9 cái đỉnh bằng đồng trước sân Thế Miếu. 9 cái đỉnh này tượng trưng cho quyền lực, sự thống trị của nhà nước quân chủ thời Nguyễn. Chúng được vua Minh Mạng ban chỉ chế tạo, dựa trên cảm hứng từ cửu đỉnh của Trung Quốc.

  Mỗi chiếc đỉnh ở đây tượng trưng cho một vị hoàng đế của triều Nguyễn, được chạm khắc các hình về non sông, cây cỏ, chim muông, …, là những bức tranh hoàn thiện về đất nước Việt Nam dưới thời Nguyễn.

  Bản đồ du lịch Huế – hướng khu vực ngoài thành

  → Chùa Thiên Mụ – Cổ tự xứ Huế

  Chùa Thiên Mụ từ lâu đã là một ngôi chùa nổi tiếng, từng xuất hiện rất nhiều trong thơ ca. Chùa tọa lạc ở ngọn đồi Hà Khê, phía tả ngạn con sông Hương thơ mộng. Nơi đây cũng lưu trữ rất nhiều cổ vật, tư liệu quý giá mang giá trị lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật.

  Điểm ấn tượng nhất ở ngôi chùa này đó chính là tháp Phước Nguyên, nơi đặt chuông đồng. Hàng ngày, chuông chùa sẽ được đánh 2 lần, mỗi lần 108 tiếng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Tiếng chuông có thể lan rất xa, tới cả các vùng lân cận.

  → Sông Hương thơ mộng

  Có lẽ đây là dòng sông rất quen thuộc cho những ai yêu thích tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Khác với những con sông khác, sông Hương chảy trọn vẹn trong lòng thành phố Huế và có một vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình không nơi nào có được. Tuy vậy, trước khi đổ vào cố đô, sông Hương đã trải qua một cuộc hành trình dữ dội từ dãy Trường Sơn, tới những cánh đồng Châu Hóa rồi mới lặng lẽ, dịu dàng vào tới thành phố.

  Không chỉ ngắm dòng sông, bạn còn có thể thăm quan cầu Tràng Tiền – cây cầu đã có hơn 200 năm tuổi. Cầu có kiến trúc rất đặc biệt với những đường cong rất riêng. Thời điểm đẹp nhất để ngắm cầu Tràng Tiền có lẽ là mùa hè, khi những cây hoa phượng vĩ hai bên bờ sông nở đỏ rực.

  Buổi tối, bạn còn có cơ hội được thưởng thức âm nhạc Huế trên thuyền tại sông Hương. Trong không gian thoáng đãng, mát mẻ, bạn sẽ được thả hồn vào những câu ca ngọt ngào, dịu dàng, mang hơi hướng kết hợp giữa âm nhạc bình dân và âm nhạc cung đình.

  → Chợ Đông Ba nhộn nhịp

  Nếu muốn khám phá cuộc sống, con người đất cố đô thì hãy đến chợ Đông Ba! Đây là một trung tâm trao đổi kinh tế, văn hóa lớn nhất của thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên – Huế nói chung. Tại đây, bạn sẽ mua được những món đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của đất cố đô như nón Huế, đồ kim hoàn Kế Môn, đồ mây tre đan, …

  Với những ai có một “chiếc bụng đói” và muốn khám phá nét ẩm thực tinh tế của người Huế thì chợ Đông Ba cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản mà không ở đâu có như bún bò Huế, bánh bột lọc, cơm hến, chè Huế, …

  Bản đồ du lịch Huế – hướng Lăng Khải Định, hòn Chén

  Ra đến ngoại thành, bạn vẫn còn có thể thăm quan rất nhiều địa điểm thú vị khác. Đa số các địa điểm ở đây đều là những công trình cổ kính, trầm mặc và có phần bí ẩn.

  → Lăng Khải Định tráng lệ

  Ngoài Hoàng Thành, Huế còn nổi tiếng bởi những lăng tẩm của các vị vua. Mỗi lăng lại có nét kiến trúc riêng, thể hiện tính cách và con người của ông vua đó. Trong đó Lăng Khải Định là nơi thu hút nhiều khách thăm quan nhất. Lăng được xây dựng với kiến trúc kết hợp Đông – Tây.

  Không chỉ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc hoành tráng, độc đáo, xa hoa của lăng, bạn còn có thể xem những tư liệu, hiện vật được trưng bày trong lăng để hiểu hơn về con người và cuộc đời của vua Khải Định nữa đấy!

  → Điện Hòn Chén

  Đây là một công trình kiến trúc quan trọng của nhà Nguyễn, có giá trị rất lớn về mặt tôn giáo. Điện Hòn Chén cũng là một trong những điện thờ linh thiêng nhất, mang trong mình nhiều câu chuyện lịch sử. Nữ thần Ponagar là vị thần được thờ trong điện, cũng chính là vị thần được thờ ở tháp Chăm Nha Trang. Bà là một trong những vị thần quan trọng trong văn hóa tâm linh Chăm Pa, có công khởi nguồn cho sự sống con người.

  Những thành phố khác cứ phát triển từng ngày, những giá trị xưa cũ dần dần được thay thế bằng những thứ hiện đại hơn. Thế nhưng Huế vẫn như thế, vẫn giữ được nét riêng, nét hoài cổ, yên bình vốn có của mình. Đó cũng chính là nét độc đáo, là điểm hấp dẫn du khách đặt chân tới mảnh đất cố đô thơ mộng này. Với những gợi ý mà mèo vừa chia sẻ hướng đi trên bản đồ du lịch Huế, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Huế: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Những Điều Nên Biết Khi Chuẩn Bị Đi Du Lịch Hong Kong
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Hong Kong Nổi Tiếng Đi Rồi Không Muốn Về
 • Bản Đồ Hong Kong: Các Điểm Du Lịch & Bản Đồ Tàu Điện Ngầm
 • Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Bangkok Thái Lan, Mua Bản Đồ Tiếng Việt Bản Đồ Hành Chính, Bản Đồ Pattaya Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Thái Lan 2022 Bằng Tiếng Việt Cho Du Khách Khi Đi Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập Nhật 01/2021)
 • #1 Bản Đồ Bảo Lộc Và Những Quy Hoạch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Bến Tre Online Chính Xác Nhất 2022
 • Bản Đồ Bến Tre Xứ Dừa Đơn Vị Hành Chính Chi Tiết Khổ Lớn Phóng To
 • Bản đồ du lịch BangKok Thái Lan, mua bản đồ BangKok ở đâu? Cách xem bản đồ BangKok, Thái Lan? Bản đồ hành chính, bản đồ Thái Lan bằng tiếng Việt

  1. Bản đồ Thái Lan tiếng Việt

  Thủ đô Bangkok có diện tích 1.500 km² và có dân số trên 6 triệu người đã cho thấy cứ khoảng gần một trên mười người Thái là thì sẽ là người Bangkok và là trung tâm của các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và cả văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á thì Bangkok là một trong những thành phố luôn đem lại nhiều điều ngạc nhiên nhất trên thế giới.

  Các điểm chính thu hút du lịch Thái Lan giá rẻ 2022 bao gồm các chùa Phật, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước “Venice của phương một Đông” vô tận. Du khách có thể sẽ tìm thấy rất nhiều trung tâm mua sắm đều trang bị máy điều hòa . Nơi đây bày bán các loại lụa, đồ đồng, đá quý, các đồ dùng thông dụng với vô số mặt hàng thủ công đều được bạn bè quốc tế khâm phục. Thành phố Bangkok được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Châu Á.

  2. Bản đồ du lịch Pattaya

  Bản đồ Pattaya Thái Lan

  Pattaya là một thành phố lớn trực thuộc tỉnh Chon Buri vô cùng thu hút khách du lịch của Thái Lan. Nằm bên bờ biển phía Đông bên vịnh Thái Lan và cách thủ đô Bangkok khoảng 165 km về phía Đông Nam. Đây là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất của Thái Lan với trung bình mỗi năm có 5 triệu du khách đến tham quan .

  3. Mua bản đồ du lịch Thái lan

  Mua bản đồ Thái Lan ở đâu ?

  Nếu bạn đang ở thành phố, bạn có thể đến tổng cục du lịch Thái Lan ở Việt Nam. Và sau đó hãy search cụm từ đó trên google và bạn sẽ biết địa chỉ cùng với rất nhiều bản đồ và thông tin bổ ích dành cho bạn, hoàn toàn miễn phí!!!

  Ngoài ra, khi đã đặt chân lên đi khám phá đất nước xứ sở chùa Vàng bạn cũng dễ dàng mua được tấm bản đồ với những bản ngoại ngữ khác nhau. Và tốt hơn bạn hoặc người đi cùng với bạn đến đây nên biết một chút tiếng Anh hoặc tiếng Thái sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

  4. Bản đồ nước Thái Lan

  Thái Lan là đất nước có diện tích 513.120 km² (tương đương diện tích Việt Nam cộng với Lào), diện tích xếp thứ 50 trên thế giới , rộng thứ ba tại Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Myanma.

  Thái Lan chính là một mái nhà chung của một vài vùng địa lý khác nhau, tương ứng là các vùng kinh tế:

  Phía bắc có địa hình đồi núi với điểm cao nhất (2.576 m) là Doi Inthanon.

  Phía Đông Bắc là Cao nguyên Khorat và có vùng biên giới tự nhiên

  Về phía đông là dòng sông Mekong đây là vùng trồng nhiều sắn nhất của Thái Lan. Khí hậu và đất đai khá phù hợp với điều kiện sinh học của cây sắn.

  Vùng trung tâm của đất nước chủ yếu là vùng đồng bằng sông Chao Phraya được đổ ra vịnh Thái Lan.

  Miền Nam bao gồm một eo đất trải dài với tên gọi là Kra mở rộng dần về phía bán đảo Mã Lai.

  Vùng đất này có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết khá nóng nhưng mưa nhiều.

  Thái Lan là quốc gia có nhiều loài động vật quý hiếm và phong phú trên thế giới sinh sống, nổi bật nhất là hổ, voi và bò tót khổng lồ.

  Văn hóa Thái Lan chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng Phật giáo – là tôn giáo chính thức được công nhận là quốc giáo ở đất nước này. Chúng ta có thể thấy rõ được hai điểm trên qua các ngày lễ hội truyền thống. Trong văn hóa ứng xử của người Thái họ luôn tỏ rõ sự sùng đạo và sự tôn kính hoàng gia cũng như trọng thứ bậc và tuổi tác.

  Tượng Kỳ lân bằng đá trong Hoàng Cung là một biểu tượng có sự ảnh hưởng rõ rệt của văn hóa Hán

  5. Bản đồ BangKok offline

  Bản đồ Thái Lan offline được tải trên hai hệ điều hành như sau:

  Bản đồ du lịch Bangkok

  6. Bản đồ hành chính Thái Lan

  Thái Lan được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Do đó phân cấp hành chính sẽ tương đương cấp tỉnh, thành phố và Bangkok thường được xem là tỉnh thứ 76 của đất nước này.

  Các tỉnh cũng được chia thành các quận huyện cụ thể là có tất cả 877 huyện và 50 quận (thuộc Bangkok). Một số phần của các tỉnh giáp ranh với thành phố Bangkok (như Nonthaburi, Pathum Thani, Nakhon Pathom, Samut Prakan, và Samut Sakhon) được gộp chung và được biết đến như Vùng đô thị Bangkok.

  Các huyện được phân chia thành các xã, còn các quận được chia thành các phường, các xã được chia thành các thôn.

  Các đô thị của Thái Lan gồm có ba cấp bao gồm: thành phố, thị trấn và thị xã. Nhiều thành phố và thị xã đồng thời là tỉnh lỵ. Tuy nhiên một tỉnh cũng có thể có tới hai thành phố và một vài thị xã.

  Vietskytourism rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng với quý khách trên những chuyến đi !

  Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ !

  Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Các Khu Ở Bangkok: Điểm Tham Quan, Điểm Mua Sắm, Khu Ẩm Thực
 • Lưu Ngay Bản Đồ Du Lịch Bangkok Thái Lan Cho Chuyển Đi Thuận Lợi
 • Bản Đồ Du Lịch Bangkok 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • 8 Địa Điểm Du Lịch Ở Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng 1 Ngày Từ A
 • ‘bản Đồ’ Du Lịch Cho Tín Đồ Shopping Ở Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày Fullday
 • Hướng Dẫn Hoàn Thuế Khi Shopping Ở Singapore
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Singapore Tháng 2?
 • Tour Singapore, Du Lịch Singapore, Tour Du Lịch Singapore Từ Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Một Ngày Ở Universal Studio Singapore
 • Trung thu vòng quanh châu Á: ‘Rợp trời’ đèn lồng ở Singapore

  Tết Trung Thu ở Singapore là dịp để gia đình quây quần bên nhau, rước đèn và thưởng thức những chiếc bánh ngọt ngào.

  1. Orchard Road

  Với chiều dài khoảng 2,2km, Đại lộ Orchard lộng lẫy được bao quanh bởi các khu mua sắm, nhà hàng và khách sạn đặc biệt nổi tiếng. Khu mua sắm này bao gồm gần 800.000 m2 gian hàng bán lẻ, ăn uống, giải trí có thể đáp ứng bất kỳ khẩu vị hay khả năng tài chính nào của khách hàng – từ các thương hiệu nổi tiếng đến thời trang đường phố bình dân và từ các nhà hàng sang trọng đến các tiệm thức ăn nhanh giá rẻ. Đại lộ Orchard là thiên đường và là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ mua sắm.

  2. Haji Lane

  3. Tiong Bahru

  Bỏ lại sau lưng nhịp sống hối hả của Singapore, Tiong Bahru – khu dân cư lâu đời của đảo quốc sư tử – mang vẻ đẹp thanh bình đầy khác biệt. Tại Tiong Bahru, bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng sách nhỏ và đẹp, những cửa hàng bán bánh ấm cúng, những quán cà phê được trang trí đầy tính nghệ thuật nơi góc phố góp phần làm nên vẻ đẹp lôi cuốn của Tiong Bahru.

  Các tín đồ mua sắm có thể tìm kiếm cho mình những món đồ độc đáo trong các cửa hàng. Chẳng hạn như cửa hiệu Strangelets nằm trên đường Yong Siak, nổi tiếng với những món đồ nội thất phong cách châu Âu được thiết kế đầy khác biệt dưới hình dạng của những loài động vật, hay tiệm sách Books Actually nổi tiếng, là một trong những địa điểm mà tạp chí Travel & Leisure khuyên du khách nên tìm đến.

  4. Little India

  Như chính tên gọi của nó, Little India là địa hạt của những người Ấn Độ đầu tiên sinh sống ở Singapore. Sức cuốn hút của khu vực này nằm ở chỗ nhiều ngành nghề cổ giờ vẫn còn bắt gặp ở ven đường, trong những con hẻm và ngõ sau. Những người xem bói cùng con vẹt của mình, những người bán hoa bán vòng hoa nhài và những người bán báo trên vỉa hè chỉ là một số trong rất nhiều hình ảnh thú vị bạn có thể bắt gặp nơi đây.

  Đặc biệt, chuyến tham quan khu Little India sẽ không thể trọn vẹn, nếu bạn không đi mua sắm thỏa thích vào buổi tối tại Trung tâm Mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24 giờ, nằm tại góc đường giao giữa Serangoon Road và Syed Alwi Road. Mặc dù có bề ngoài rất khiêm tốn nhưng Mustafa Centre là một kho tàng những đồ trang trí, đồ dùng lặt vặt trong gia đình, đồ ăn, gia vị Ấn Độ, quần áo và vải vóc, đồ điện tử và nhiều thứ khác với mức giá niêm yết thấp nhất Singapore.

  5. Vivo City

  Là trung tâm bán lẻ lớn nhất Singapore, Vivo City đem đến cho bạn vô vàn lựa chọn mua sắm. Các cửa hàng của VivoCity có mọi thứ mà bạn cần, từ thời trang, sách báo, đồ điện tử, thể thao, phong cách sống, thời trang và hơn thế nữa. Điểm nổi bật là cửa hàng chính National Geographic độc đáo và các rạp chiếu phim Gold Class sang trọng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng tiếp tục cuộc vui ở đảo Sentosa sau khi kết thúc thời gian mua sắm của mình.

  Chương trình Hoàn thuế cho du khách

  Khi mua sắm tại Singapore, bạn có thể được hoàn lại 7% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) khi rời khỏi Đảo quốc. Chỉ cần bạn mua sắm tại một cửa hàng từ 100SGD trở lên là đủ điều kiện tham gia chương trình. Phụ phí của dịch vụ hoàn thuế có thể được khấu trừ vào khoản thuế GST được hoàn. Du khách có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh khởi hành của Sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar. Vì thế, khi shopping tại Đảo quốc Sư tử, hãy nhớ lưu ý mang theo hộ chiếu và lấy hóa đơn hoàn thuế GST tại các cửa hàng mà bạn đã mua sắm!

  ‘Đi Sing shopping’: Cách yêu cầu hoàn thuế hàng hóa giúp tiết kiệm khá tiền, không biết là thiệt

  Đi Singapore du lịch kết hợp shopping không còn là chuyện lạ với nhiều tín đồ mua sắm Việt. Nhưng cách để yêu cầu hoàn …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Shopping In Singapore 2022: 19 Places For Buying The Best Handbags, Watches, Electronics & More!
 • Vé Máy Bay Tết 2022 Từ Sài Gòn Đi Singapore Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Vé Máy Bay Từ Tphcm Đi Singapore
 • Vé Máy Bay Từ Sài Gòn Đi Singapore Giá Rẻ
 • Vé Máy Bay Sài Gòn Singapore, Tiết Lộ Của Người Trong Nghề
 • Núi Bạch Mã Huế Ở Đâu? Cẩm Nang Du Lịch Bạch Mã Huế 1 Ngày: Giá Vé, Bản Đồ, Chơi Gì…?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trekking Tour Núi Chúa Ninh Thuận (Nui Chua National Park)
 • Vườn Quốc Gia Núi Chúa Ninh Thuận
 • Trekking Núi Dinh Vũng Tàu Ngắm Trọn Vẻ Đẹp Phố Biển
 • Du Lịch Vũng Tàu Một Ngày Thử Sức Khám Phá Núi Dinh
 • Tiềm Năng Phát Triển Của Khu Du Lịch Núi Dinh Bà Rịa Vũng Tàu
 • + Cách di chuyển trong núi Bạch Mã Huế

  Sau khi dừng chân tại Vườn quốc gia Bạch Mã bạn sẽ có 2 phương án để di chuyển tới đỉnh núi Bạch Mã

  • Cách 1: trải nghiệm cảm giác trekking lên đỉnh núi. Đường đi ở Bạch Mã khá dốc và khúc khuỷu chính vì vậy mà bạn cần phải đảm bảo sức khỏe nếu như muốn leo núi. Hơn nữa, thời gian di chuyển tới đây bằng đường bộ cũng sẽ mất khá nhiều thời gian đó!

  Giá vé và các dịch vụ du lịch Bạch Mã Huế.

  Khi tới đây bạn sẽ phải mua vé vào cổng ở ngay cổng soát vé phía ngoài. Giá vé cả trẻ em và người lớn đều có giá 40.000đ/người.

  Bản đồ du lịch ở rừng Bạch Mã

  Ngắm nhìn toàn cảnh cố đô từ Hải Vọng Đài

  Một trong những địa điểm tham quan được nhiều người yêu thích nhất mỗi khi đến với Bạch Mã có lẽ chính là Hải Vọng Đài. Nơi đây được thiết kế với phong cách kiến trúc cổ kính. Từ Hải Vọng Đài bạn có thể phóng tầm mắt của mình ra toàn bộ khung cảnh thiên nhiên với bốn bề được bao phủ với những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp và như đang khoác trên mình một chiếc áo màu xanh rì vậy.

  Khám phá Ngũ Hổ hùng vĩ

  Từ đỉnh núi Bạch Mã Huế bạn di chuyển xuống bên dưới khoảng 2km bạn sẽ dừng chân tại Ngũ Hổ. Sở dĩ có tên gọi là Ngũ Hổ là bởi nơi đây có tới 5 hồ nước nối tiếp nhau tạo thành một con suối rộng lớn và xanh rì.

  Tản bộ trên những con đường mòn

  Một trải nghiệm thú vị không kém khi bạn tới núi Bạch Mã Huế chính là khám phá những con đường mòn dẫn đến các địa điểm tham quan trong vườn quốc gia. Một số con đường mòn có khung cảnh tuyệt đẹp có thể kể đến như đường Trĩ Sao dẫn đến Thác Trĩ Sao, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Ngũ Hổ hay Đỗ Quyên….

  Ghé tới Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế

  Sau khi tham quan xong núi Bạch Mã bạn có thể ghé tới Thiền Viện Trúc Lâm ở ngay bên cạnh. Mặc dù đường đi không mấy khó khăn thế nhưng nếu như bạn đã được đặt chân tới đây thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và mãn nhãn. Có thể bạn không biết thế nhưng đây chính là Thiền Viện duy nhất ở Huế đó! Nơi đây tọa lạc trên đỉnh Bạch Mã, quanh năm mây phủ thấp thoáng trông chẳng khác nào chốn bồng lai.

  Lịch trình du lịch núi Bạch Mã Huế

  08:15 Khởi hành đi lên đỉnh Bạch Mã tham quan.

  11:15 Tắm rửa sau đó khám phá những con đường mòn ở Bạch Mã.

  14:00 Di chuyển đến thác Truồi và Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế. Để tham quan và khám phá nơi này bạn sẽ phải di chuyển bằng thuyền. Giá thuê thuyền khoảng 200.000đ/thuyền

  16h00 Kết thúc hành trình. Di chuyển về thành phố Huế.

  Lưu ý khi đi rừng Bạch Mã ở Huế

  • Nếu muốn đi trekking bạn có thể lựa chọn các tour bán ở các công ty lữ hành trong thành phố. Giá tour trekking thường dao động từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ đã bao gồm bảo hiểm.
  • Cần chuẩn bị cho mình một đôi giày leo núi chuyên dụng và có độ bám, chống trơn trượt, nếu có thể thì nên chọn cả chống nước để di chuyển trên địa hình núi rừng hiểm trở một cách thuận tiện và dễ dàng. Nên mặc những bộ quần áo dài tay để hạn chế trầy xước cũng như bị côn trùng đốt.
  • Không nên sử dụng nước hoa hay các loại mùi hương thơm vì chúng sẽ làm thu hút các loại ong rừng và côn trùng ghé tới đó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Núi Bà Tây Ninh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Bà Đen Bằng Xe Máy Chỉ Với 300.000 Đồng Cực Đã
 • Cẩm Nang Du Lịch Núi Bà Nà Đà Nẵng
 • Biển Cồn Vành (Thái Bình), Bãi Biển Mới Nổi Của Vịnh Bắc Bộ
 • Du Lịch Nông Thôn Ở Việt Nam
 • Update Bản Đồ Du Lịch Huế Mới Nhất Cho Khách Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Đi Du Lịch Sapa
 • Bản Đồ Du Lịch Sapa: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Mua Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Ở Đâu
 • Vì Sao Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Du Lịch Ở Đâu, Hãng Nào Tốt?
 • Huế tọa lạc ở hai bên bờ hạ lưu của dòng sông Hương. Phía Bắc của Huế tiếp giáp với đèo Hải Vân, cách biển Thuận An khoảng chừng 14km, cách sân bay Phú Bài Huế khoảng 14km, cách Chân Mây 50km và cách thành phố Đà Nẵng 105km.

  Bản đồ du lịch thành phố Huế cho du khách

  Nhắc đến Huế chắc chắn không thể không kể đến Đại Nội Huế hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hoàng Thành Huế. Đại Nội tọa lạc ở Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, ngay trung tâm của thành phố và nằm phía Bắc sông Hương.

  Ngọ Môn là cổng chính ở phía Nam của Hoàng Thành, theo như sử sách cổng Ngọ Môn được xây dựng từ thời Minh Mạng và là cổng lớn nhất trong 4 cổng chính của Hoành Thành. Sở dĩ có tên gọi là Ngọ Môn là bởi có nghĩa là cổng xoay về hướng Nam, theo như quan niệm đây cũng chính là cổng chỉ dành riêng cho vua chúa được đi mà thôi!

  Theo như bản đồ kinh thành Huế, sau khi đi qua cổng Ngọ Môn du khách sẽ đến với điện Thái Hòa và một khoảng sân rộng lớn có tên gọi là sân Đại Triều Nghi (sân chầu). Đây thường là nơi diễn ra những buổi triều quan trọng của triều đình như: sinh nhật vua, các buổi đại triều, lễ Đăng Quang hay những buổi đón tiếp sứ thần của nước ngoài.

  Ngay sau lưng của điện Thái Hòa là Tử Cấm Thành – đây là nơi sinh hoạt của vua và hoàng gia triều Nguyễn, cấm dân thường đi vào. Bên trong Tử Cấm Thành được chia thành nhiều khu vực khác nhau với những công trình tiêu biểu như:

  + Điện Càn Thành: là nơi vua ở. Tại đây có một hồ sen rộng lớn và một bức bình phong để ngăn cách giữa điện Cần Chánh và điện Càn Thành.

  + Điện Khôn Thái: đây là nơi ăn ở của Hoàng Quý Phi cùng với những phi tần mỹ nữ trong triều đình.

  + Lầu Kiến Trung: lầu được thiết kế gồm 3 tầng, trên lầu có kính viễn vọng để vua quan sát và ngắm cảnh.

  Là một ngôi đền nằm ở phía trước cung Diên Thọ. Đây là nơi thờ cúng các vị vua và hoàng hậu nhà Nguyễn. Bên cạnh đó, ở điện Phụng Tiên còn lưu giữ rất nhiều những bảo vật dưới triều đại nhà Nguyễn. Tuy nhiên, vào năm 1947 điện bị đốt cháy, cho tới ngày nay chỉ còn tồn tại cửa Tam Quan và vòng tường thành ở xung quanh.

  Thế Miếu nằm ở góc Tây Nam của Hoàng Thành Huế là nơi thờ các vị vua của thời nhà Nguyễn. Đây là nơi triều đình đến cúng tế các vị vua quá cố và không cho chép nữ giới ghé tới đây.

  Hiểm Lâm Các nằm trong khu vực miếu thời của Hoàng Thành. Đây được biết đến là một công trình kiến trúc cao nhất và hoành tráng. Hiểm Lâm Các là nơ ghi nhớ những công tích của các nhà vua cũng như các quan thần có công lớn.

  Thái Miếu nằm ở phía Đông Nam Hoàng Thành, bên phải Cổng Ngọ Môn và nằm đối diện với Thế Miếu. Thái Miếu là nơi thờ các vị chúa Nguyễn từ thời chúa Nguyễn Hoàng đến Nguyễn Phúc Thuần.

  Triệu Tổ nằm ở phía bắc của Thái Miếu, đây là miếu thờ Nguyễn Kim -người sinh ra chúa Nguyễn Hoàng.

  Ngoài các địa điểm trên ra thì ở Đại Nội Huế còn có thêm Phủ Nội Vụ – nơi chế tá và cất trữ kho báu quý giá của nhà Nguyễn, vườn Ngự Uyển và vườn Cơ Hạ – dành cho các hoàng tử học tập, vui chơi. Như vậy, với tấm bản đồ du lịch Huế trong tay chắc hẳn cũng giúp bạn có thể khám phá Đại Nội trọn vẹn và hoàn hảo hơn rồi đúng không nào?

  Chùa Thiên Mụ là một địa điểm du lịch mà bạn nên ghé tới trong bản đồ du lịch thành phố Huế của mình. Chùa Thiên Mụ hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác là chùa Linh Mụ. Ngôi chùa tọa lạc ở trên đồi Hà Khê, Kim Long chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 5km mà thôi.

  Cầu Tràng Tiền hay còn gọi là cầu Trường Tiền được bắc qua dòng sông Hương và tọa lạc ở ngay trong trung tâm của thành phố Huế, cách khu Đại Nội chỉ khoảng hơn 1km. Điều đặc biệt của cây cầu này chính là chúng được nhà thiết kế tài ba Gustave Eiffel thiết kế và trở thành một trong những biểu tượng của cố đô Huế cho đến tận ngày nay.

  Khu vực các lăng tẩm ở Huế

  Một trong những lăng tẩm nổi tiếng nhất ở Huế chắc chắn không thể không nhắc đến lăng Gia Long. Lăng vua Gia Long tọa lạc ở giữa quần thể núi Thiên Thọ thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là nơi yên nghỉ của vị vua đầu tiên của triều đại nhà Nguyễn.

  Lăng Minh Mạng

  Lăng Minh Mạng nằm trên núi Cẩm Khê, cách thành phố Huế khoảng chừng 12km. Lăng sở hữu cho mình diện tích rộng lớn lên tới hơn 26ha và 40 công trình ở bên trong. Ở phía trước lăng là cửa Đại Hồng Môn – cánh cửa chỉ mở duy nhất khi vua băng hà, trong sân là những bức tượng quan văn quan võ.

  Đồi Thiên An nằm ở phía Nam thành phố Huế, trên đường đi tới lăng vua Khải Định. Đây được biết đến là một địa điểm chụp hình thu hút các bạn trẻ ghé tới. Đặt chân tới đây du khách sẽ được cảm nhận một bầu không khí trong lành bởi những hàng thông bạt ngàn. Bật mí cho các bạn, đồi Thiên An còn là một địa điểm cắm trại được nhiều bạn trẻ lựa chọn đấy! Sau khi khám phá đồi Thiên An bạn cũng có thể ghé tới Đan Viện Thiên An và hồ Thủy Tiên Huế ở ngay gần đó!

  Đầm Chuồn ở xã Phú An, huyện Phú Vang cũng được xem là một địa điểm du lịch thu hút du khách, đặc biệt là những ai đang muốn tìm cho mình một nơi yên bình hay một nơi có khung cảnh tuyệt đẹp thích hợp để bấm máy chụp hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Mua Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Ở Đâu
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội 2022 Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng 2022 Đầy Đủ Nhất
 • Top 8 Cửa Hàng Bán Balo, Túi Xách Đẹp Nhất Ở Hải Phòng
 • Các Tour Du Lịch Trong Nước Giá Rẻ Hà Nội
 • Khám Phá Bản Đồ Singapore Qua Bản Đồ Du Lịch Và Bản Đồ Mrt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Singapore: Chi Tiết Bản Đồ Giao Thông, Du Lịch, Mrt… Tại Singapore
 • Bật Mí Mua Bản Đồ Singapore Ở Đâu Cho Tín Đồ Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore Bản Đồ, Giá Vé
 • 15 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Osaka
 • Bản Đồ Du Lịch Pattaya 2022: Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Để có một chuyến du lịch hoàn hảo và hấp dẫn, lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ, những slot ảnh lung linh xinh đẹp cho bản thân và bạn đồng hành của mình, điều bạn phải tìm hiểu trước để xây dựng hành trang cho chuyến chính là hiểu biết căn bản về ngôn ngữ xứ bản địa, phương tiện đi lại, các thắng cảnh dự định sẽ đặt chân đến… Và hơn hết là trang bị cho mình một tấm bản đồ Singapore, có thể là bản đồ giấy hoặc sóng 4g để truy cập map trên thiết bị di động.

  Bản đồ du lịch Singapore sẽ hướng dẫn cho bạn từng chi tiết nhỏ nhất, từ điểm đón các chuyến BRT, các chuyến xe buýt, các loại hình nhà nghỉ, khách sạn với giá cả phù hợp… giúp thuận tiện và nhanh chóng hơn cho chuyến hành trình đến đảo quốc sư tử văn minh và xinh đẹp.

  Singapore nằm ở đâu trên bản đồ thế giới ?

  Nằm cách đường xích đạo 136,8 km về phía bắc, là đảo quốc ngoài khơi phía mũi cực nam của bán đảo Malaysia, gồm một đảo chính hình thoi và 60 đảo nhỏ hơn xung quanh nó. tuy là đất nước nghèo về tài nguyên thiên nhiên nhưng lại khá giàu về tài nguyên địa lý, bởi đảo quốc này nằm giao nhau giữa ba trung tâm huyết mạch vận chuyển hàng hải lớn nhất là Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và eo biển Malacca.

  Diện tích Đảo quốc Singapore khá nhỏ hẹp, chỉ khoảng . Tuy nhiên thành phố hiện đại này lại có vô số thắng cảnh, khu vui chơi khá nổi tiếng mà bạn có thể tìm kiếm trên bản đồ du lịch Singapore, như Garden by the Bay, đường mòn tự nhiên Macritchie, tượng sư tử biển phun nước Merlion hoặc vòng xoay khổng lồ Singapore Flyer dành cho các cặp đôi ưa thích sự lãng mạn.

  Sử dụng bản đồ Singapore MRT như thể nào ?

  Hệ thống MRT Singapore là loại phương tiện công cộng với giá thành bình dân và tốc độc nhanh chóng. Thời gian hoạt động từ 6 giờ sáng hôm trước cho đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

  Phía trên là mô tả chi tiết các chuyến xe trên bản đồ MRT liên tục tập bến từ 3 đến 8 phút, có thể thấy khá ngoằn nghèo và rối mắt khi mới lần đầu làm quen với bản đồ MRT Singapore. Nhưng thực chất tấm bản đồ này khá đơn giản và có quy luật nhất định.

  Có năm làn MRT được phân chia thành các màu khác nhau

  East West (EW) – xanh lá

  North South (NS) – đỏ

  North East (NE) – tím

  Circle (CC) – cam

  Downtown line (DT) – xanh da trời

  Giá cả của các chuyến MRT chỉ từ 1 đến 2 SGD một chuyến, bạn nên sắm trước cho mình thẻ EZ-LINK để được giảm phí và tiết kiệm thêm cho mỗi chuyến sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

  Có hai loai hình xe buýt chính tại Singapore bao gồm xe buýt SMRT (xe buýt màu vàng), SBS Transit (xe buýt màu trắng và đỏ)

  SMRT hoạt động chủ yếu tại phía bắc của Singapore, cùng được quản lý bởi nhà điều hành cao tốc tàu điện ngầm MRT, gồm khá nhiều tuyến xe đa dạng, bao gồn dịch vụ chất lượng cao, tốc hành, sân bay, nhà ga.

  Ngoài ra còn có dịch vụ chạy xe đêm. Dành cho những hành khách đi chơi đêm vào cuối tuần. Đi làm về khuya hay khách du lịch thích trải nghiệm. Nhưng vẫn mong muốn có một chuyến xe đảm bảo an toàn. Chuyến xe đêm này hoạt động xuyên suốt 7 ngày, từ 23h30p đến 4h sáng hôm sau.

  Hơn 75% thị phần xe buýt công cộng ở Singapore là do SBS Transit nắm giữ. Điểm nổi bật hơn hẳn so với SMRTSBS Transit có những chuyến xe. Giúp đưa thực khách đến cả những khu vực ngoại ô hẻo lánh nhất. Để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người dân bản xứ cũng như khách du lịch

  SBS Transit cũng có những chuyến xe về đêm. Hoạt động vào ba ngày trong tuần là thứ 6,7, buổi tối các ngày lễ. Với giá rẻ là 4 SGD. Chấp nhận thanh toán bằng thẻ EZ-LINK.. Ngoài ra dịch vụ xe buýt SBS Transit còn được tích hợp cả ứng dụng bản đồ du lịch IRIS NEXTBUS. Thuận tiện cho du khách tra cứu tuyến xe. Ngày ngờ xe đến trạm cũng như giá cả. Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chuyến đi của mình.

  Với xu hướng công nghệ 4.0 khá hiện đại ngày nay. Việc tìm kiếm, tra cứu các thông tin, địa điểm trạm dừng chân, nhà nghỉ, khách sạn trên bản đồ du lịch Singapore không còn quá xa lạ với du khách thập phương. Một tấm bản đồ giấy hoặc thuận tiện hơn là chiếc điện thoại có sẵn sóng wifi 4g sẽ giúp đỡ bạn.

  Tuy nhiên, một vài điểm cần lưu ý sau đây. Có thể giúp quý khách nhanh chóng lựa chọn cho mình phòng khách sạn giá rẻ an toàn:

  Không quá tin vào thông tin tìm thấy trên internet. Nên lựa chọn những trang web đặt phòng uy tín. Sau đó liên lạc trực tiếp với hotline khách sạn. Để nắm rõ thêm giá cả hoặc loại hình phòng.

  Nên đặt tiêu chí lựa chọn cho mình phòng khách sạn không chỉ giá rẻ. Mà còn phải gần tuyến BRT hoặc ngay cạnh các khu vực xe buýt công cộng. Về điều này thì bản đồ du lịch Singapore chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn.

  Trường hợp bạn không đủ tự tin với vốn ngoại ngữ. Hoặc sự hiểu biết về văn hóa nơi đất nước muốn đặt chân đến. Hãy lựa chọn cho mình những tour du lịch uy tín từ các công ty lữ hành. Giúp bạn đảm bảo an toàn và có nhiều thuận tiện trong chuyến đi.

  Hãy luôn trang bị cho mình bản đồ Singapore. Một giải pháp an toàn và tiết kiệm thời gian khi đặt chân đến Đảo Quốc Sư Tử Biển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Singapore: Các Điểm Du Lịch & Bản Đồ Tàu Điện Ngầm
 • Các Điểm Du Lịch Ở Sapa
 • Bản Đồ Du Lịch Sapa Cho Những Ai Đam Mê Du Lịch Bụi
 • Cầm Bản Đồ Du Lịch Này, Bạn Có Thể “tung Tăng” Đi Khắp Sapa
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Sa Pa (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Huế Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Huế Tất Tật Về Địa Điểm Du Lịch, Khách Sạn
 • Đà Lạt Đi Đâu? Chơi Gì Ăn Gì? Bạn Cần Lưu Lại Ngay Các Bí Kíp Sau
 • Hướng Dẫn Điền Form 1419 Xin Visa Úc Du Lịch
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Điền Form Xin Visa Du Lịch Úc
 • Khu Du Lịch Mũi Nai Kiên Giang
 • Việc tìm hiểu và xác định các điểm đến từ trước sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch chuyến đi cho mình. Bởi kế hoạch càng cụ thể càng chi tiết sẽ càng giúp bạn có thể khám phá được nhiều địa điểm du lịch hơn tại Huế mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển và đi lại.

  1. Đôi nét giới thiệu về Huế

  Huế là một tỉnh thuộc miền Trung của nước ta. Nơi đây nổi tiếng bởi bề dày căn hóa và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thơ mông. Đặc biệt, theo như bản đồ TP Huế thì nơi đây có rất nhiều các quần thể di tích để bạn khám phá.

  Do đó, đã từ lâu nơi đây được xem là địa điểm du lịch cuốn hút được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế yêu thích. Hàng năm lượng du khách đổ về đây tham quan, du lịch rất đông. Đặc biệt là vào những thời điểm diễn ra các lễ hội, festival lớn có rất đông du khách tới đây tham gia.

  Theo như bản đồ du lịch Đà Nẵng Huế Hội An chia sẻ thì nơi đây ngoài dòng sông Hương thơ mộng thì Huế còn ghi dấu ấn đối với du khách bởi các di tích văn hóa cổ xưa. Tất cả chúng tạo nên sự đặc sắc rất riêng cho nơi đây.

  Đối với những người yêu thích tìm hiểu về di tích lịch sử, văn hóa truyền thống của Việt Nam thì Huế luôn là điểm đến lý tưởng để thỏa mãn niềm đam mê của bạn.

  Tại đây có một số các lễ hội nổi tiếng thường nằm trong danh sách bản đồ du lịch Huế download chia sẻ đó là lễ hội Huế Nam, lễ hội các làng nghề truyền thống hay lễ hội lập làng.

  2. Bản đồ du lịch Huế chi tiết và đầy đủ nhất

  Du khách khi tới Huế tham quan thường tìm hiểu về bản đồ du lịch Huế để thuận tiện hơn cho chuyến đi du lịch của mình. Bởi trên bản đồ chỉ đường thành phố Huế sẽ có đầy đủ các thông tin, các hướng đường đi để bạn có thể đi theo lộ trình và thuận tiện hơn khi di chuyển tới các địa điểm du lịch Huế này.

  Do đó, du khách khi tới đây tham quan đều bỏ túi cho mình một chiếc bản đồ du lịch thành phố Huế để tiện dụng khi cần có thể tham khảo ngay.

  Bản đồ thành phố Huế

  Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch Huế theo dạng tự túc mà không tham gia các tour du lịch thì chiếc bản đồ du lịch Huế sẽ là món đồ mà nhất định bạn không thể thiếu. Do đó, bên cạnh đồ dùng cá nhân, máy ảnh, điện thoại thì bạn sẽ không thể quên mang theo chiếc bản đồ tiện ích này.

  Bản đồ các lăng tẩm ở Huế

  Đến Huế tham quan, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một địa điểm lý tưởng đó là khu lăng tẩm và khu chùa chiền thuộc trung tâm thành phố. Đây là điểm đến có sức hút rất lớn đối với du khách.

  Do đó, bạn nên dựa vào bản đồ để có thể khám phá các khu lăng tẩm mà không sợ bị lạc. Việc nắm rõ các địa điểm du lịch trong kinh thành Huế sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn nên đi tới địa điểm du lịch nào trước để việc di chuyển được thuận lợi hơn.

  Đặc biệt. có bản đồ du lịch Huế trong tay, bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm kiếm và hỏi han người khác về các điểm đến này.

  Bản đồ Kinh thành Huế:

  Nếu muốn được đi khám phá hết mọi ngóc ngách kinh thành Huế, bạn nên sử dụng bản đồ kinh thành Huế online trên google map để chủ động hơn trong việc đi lại.

  Bản đồ đại nội Huế đều được phân chia chi tiết và cụ thể. Do đó, khi xem cũng rất đơn giản và thuận tiện.

  3. Khoảng cách tới Huế là bao xa?

  Khi tham khảo bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế, bạn sẽ nắm rõ được chính xác vị trí của Huế là ở đâu và nó có khoảng cách bao xa khi tới các tỉnh thành khác trong cả nước?

  Dựa theo bản đồ Thừa Thiên Huế này, bạn sẽ xác định được rõ ràng, cụ thể nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển. Bởi tùy thuộc vào khoảng cách giữa các vùng miền là bao xa? Bạn sẽ dễ đưa ra quyết định lựa chọn được hợp lý hơn.

  Hà Nội Huế bao nhiêu km? Khoảng 654km tính từ Hà Nội – Huế/

  Nếu xuất phát từ TPHCM, bạn sẽ phải đi quãng đường là 1000km và nếu đi từ Đà Nẵng sẽ khoảng 112km.

  4. Phương tiện di chuyển tới Huế

  Với quãng đường di chuyển khá xa nên theo như bản đồ Huế mới thì du khách nên lựa chọn phương tiện máy bay để di chuyển. Bởi đi bằng máy bay sẽ giúp bạn rút ngắn được tối đa thời gian di chuyển và đi lại .

  Thay vì phải di chuyển và đi lại trong một thời gian dài bằng xe đi Huế, bạn nên lựa chọn phương tiện nhanh nhất để có thể dành thời gian đi thăm thú được nhiều nơi hơn.

  Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi tới Huế du lịch, bạn nên tìm hiểu và chọn thời điểm các hãng hàng không đang có chương trình khuyến mại để đi. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh trong chuyến đi.

  Tránh việc đi quá lâu sẽ rất dễ mệt và khiến bạn cảm thấy khó chịu khi không thể đủ sức tiếp tục hành trình khám phá của mình.

  Nếu xuất phát từ Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô để đi. Cả 2 phương tiện này đều rất thuận tiện để đưa bạn đi chu du hết các điểm đến nằm trong bản đồ du lịch Huế mới nhất.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn tối đa thời gian di chuyển thì có thể lựa chọn đi máy bay từ Đà Nẵng tới Huế. Theo như bản đồ hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế thì vị trí của 2 tỉnh thành này không quá xa nên đi lại cũng không mất quá nhiều thời gian.

  Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khám phá các địa điểm du lịch Huế một cách thuận lợi nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Ninh Chữ
 • Quy Định Của Bộ Công An Về Việc Cho Công An Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Khởi Hành Từ Cần Thơ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Thác Bà, Yên Bái (Cập Nhật 09/2020)
 • Tour Du Lịch Chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tìm Hiểu Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch Huế Cần Thiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Huế Với Các Địa Điểm Du Lịch Hiện Nay
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế (Cập Nhật 01/2021)
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Ninh Bình
 • Hà Nội Ninh Bình Bao Nhiêu Km? Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch
 • 2. Vị trí của Huế trên bản đồ

  Bạn sẽ luôn quan tâm Huế cách vị trí của bạn bao xa, để có thể tính toán được thời gian đi du lịch cũng như phương tiện đi lại. Trên bản đồ các địa điểm du lịch Huế thì Huế cách:

  Nếu đi từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên đi bằng máy bay, rút gọn thời gian đi lại cũng như có thể tiết kiệm được chi phí khi săn được vé giá rẻ

  Nếu bạn đi từ Đà Nẵng thì nên đi xe khách, hoặc có thể là xe máy, bởi khoảng cách khá gần cho bạn lựa chọn phương tiện phù hợp.

  Ngoài ra, với tấm bản đồ này bạn sẽ tha hồ tìm hiểu các địa điểm du lịch của Huế nổi tiếng mà không nên bỏ lỡ trong nếu muốn có một chuyến du lịch thú vị và hoàn hảo nhất.

  Là người yêu thích vẻ đẹp mộng mơ, huyền bí của Huế thì chắc chắn du khách đã nghe đến những địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất này. Đó là những lăng tẩm, cung điện, kinh thành như: Đại Nội Huế, Hoàng Thành Huế, các khu lăng tẩm và chùa chiền có lịch sử lâu đời cùng với khung cảnh thiên nhiên, con người thơ mộng, dịu dàng như nét đẹp e lệ của Huế. Nắm trong tay những địa điểm tham quan thú vị này, bạn sẽ không còn lo lắng chuyến du lịch của mình sẽ bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào khi đến với Huế.

  Ngoài ra, còn có các địa chỉ du lịch nổi tiếng ở Huế như: Chùa Thiên Mụ, Chùa Từ Đàm, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Sông Hương, Bãi Biển Thuận An, Bãi Biển Lăng Cô,…

  Bạn cũng nên chuẩn bị thêm bản đồ các tuyến đường của Huế đặc biệt nếu bạn lựa chọn theo hình thức du lịch bụi, càng cần đến bản đồ những địa điểm du lịch bụi ở Huế , để dễ dàng tìm đường và di chuyển đến địa điểm du lịch mình thích nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua Dành Cho Du Khách
 • Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Về Bản Đồ 7 Vùng Kinh Tế Việt Nam
 • Những Trên Bản Đồ 7 Vùng Kinh Tế Việt Nam
 • Khái Niệm, Đặc Điểm Và Bản Chất Của Marketing
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×