Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Nam Nhiều Chi Tiết Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Nam (Cập Nhật 01/2021)
 • Hoa Vàng Cỏ Xanh Ở Thăng Bình, Vùng Đất Mới Tinh Trên Bản Đồ Du Lịch Quảng Nam
 • Nếu bạn muốn tham quan các điểm du lịch, di tích danh thắng nổi tiếng tại Quảng Bình, việc đầu tiên bạn nên tham khảo bản đồ du lịch Quảng Bình. Bản đồ này có thể hiện rõ các điểm du lịch và bạn sẽ xác định được hướng đi, các điểm tham quan có thể kết hợp trong lịch trình, phương tiện di chuyển phù hợp. Vi Vu Quảng Bình xin chia sẽ một số bản đồ du lịch Quảng Bình và các gợi ý tuyến tham quan, phương tiện di chuyển hợp lý.

  Quý khách xuống sân bay, ga tàu Đồng Hới có thể di chuyển bằng taxi để về khách sạn.

  Gợi ý điểm tham quan tại Đồng Hới

  Các điểm di tích lịch sử, văn hóa, điểm vui chơi giải trí đa phần đều tâp trung tại khu vực trung tâm thành phố như: Quảng Bình Quan,Tượng đài Mẹ Suốt,Nhà thờ Tam Tòa,Quảng trường biển Bảo Ninh…Buổi tối các bạn có thể ghé chợ đêm Everland, khu mua sắm Vincom.

  Ăn nhậu buổi tối: các bạn có thể ra trục đường biển Trương Pháp, ngay đối diện khách sạn Mường Thanh trở ra có rất đông quán nhậu bình dân, nhà hang ven biển chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống. Hoặc qua cầu Nhật Lệ ngay quảng trường biển Bảo Ninh, đường bờ kè cũng có rất nhiều quán ngon.

  Quán café đẹp: Amada, F Café, Vincom, Atena, Coco…

  Phương tiện di chuyển:

  Xe máy: các bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe máy tại trung tâm thành phố Đồng Hới và tự mình khám phá các điểm tham quan, ăn uống. Với cự ly di chuyển ngắn, khoảng cách các điểm gần nhau, đây là phương tiện phù hợp nếu bạn đi một mình và muốn thoải mái về thời gian.

  Taxi: Đây là phương tiện quen thuộc của rất nhiều người. Tại Quảng Bình các bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ các hãng taxi sau: Mai Linh 02323 858585, Sun Taxi: 02323 535353, Tiên Sa 02323 797979

  Xe điện: Đây là phương tiện mà Vi Vu Quảng Bình muốn gợi ý cho bạn khi đi nhóm gia đình đông người. Loại hình xe điện du lịch này khá phố biến tại Đồng Hới, bạn có thể đón dễ dàng tại các khách sạn trục đường Trương Pháp, chúng tôi điện phù hợp hơn cho khách muốn tham quan thành phố, đặc biệt nhóm gia đình có thể đi chung 1 xe từ 6 – 14 người, mức giá từ 200 – 300 ngàn đồng/chuyến. Tài xế sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố.

  Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc địa phận huyện Bố Trạch, cách thành phố Đồng Hới 50km về hướng Tây Bắc. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có diện tích hơn 200.000ha, có đặc trưng là những kiến tạo đá vôi dạng karst được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm với nhiều hang động nổi tiếng: Sơn Đoòng, Tú Làn, Phong Nha, Thiên Đường…hệ thống sông suối bao quanh cũng tạo nên những điểm du lịch sinh thái hút khách: Suối Nước Moọc, Sông Chày Hang Tối. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới cả về địa chất địa mạo lẫn đa dạng sinh học. Đây là trung tâm du lịch nổi tiếng Việt Nam, thu hút đông du khách trong và ngoài nước.

  Gợi ý điểm tham quan kết hợp cho chuyến du lịch thuần túy:

  Nếu bạn có thời gian 1 ngày để du lịch Phong Nha thì bạn nên lựa chọn 1 hang động kết hợp với 1 điểm du lịch sinh thái.

  Ví dụ: Động Phong Nha – Suối Nước Moọc hoặc Động Thiên Đường – Sông Chày Hang Tối.

  Các điểm này đều mất khá nhiều thời gian để tham quan, giao động từ 2 – 3 tiếng. Tính thêm thời gian di chuyển từ Đồng Hới, di chuyển từ các điểm và thời gian ăn trưa nghỉ ngơi. Thì cách sắp xếp này là hợp lý nhất. Nếu muốn các bạn có thể tham quan thêm 1 điểm như: Hang Tám Cô, Vườn thực vật Phong Nha…

  Nếu bạn là người ưa thích khám phá mạo hiểm. Bạn có thể lựa chọn các tour khám phá Động Thiên Đường 7000m, Xuyên Sơn Hồ Phong Nha 4500m, Zipline Hang Tối hoặc các tour mạo hiểm khác.

  Gợi ý điểm ăn uống khi du lịch Phong Nha:

  Nếu bạn tham quan Động Phong Nha, ngay khu vực trung tâm bến thuyền có rất nhiều nhà hàng: Sơn Đoòng, Phương Nam, Hương Giang, Vũng Huế….

  Nếu bạn tham quan Động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, Sông Chày Hang Tối. Bạn có thể ăn trưa ngay tại nhà hàng Suối Moọc, Dark Cave thuộc khuôn viên khu du lịch. Vi Vu Quảng Bình xin gợi ý thêm nhà hàng Phương Nam 2 gần đối diện Sông Chày Hang Tối ăn ngon, phù hợp khách đoàn Việt Nam.

  Gợi ý phương tiện di chuyển khi du lịch Phong Nha:

  Khoảng cách từ trung tâm thành phố Đồng Hới đến Vườn quốc gia gần 50km, đến cụm điểm động Thiên Đường, Sông Chày, Suối Moọc tầm 70km

  Phương tiện gợi ý: xe máy, xe buýt hoặc thuê xe có lái.

  Tuyến du lịch biển Đá Nhảy – Vũng Chùa Đảo Yến

  Vũng Chùa Đảo Yến nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới 70km về phía Bắc, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là ngọn núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Đây không chỉ là điểm du lịch tâm linh mà còn là một thắng cảnh tuyệt đẹp không nên bỏ qua nếu bạn du lịch Quảng Bình. Các bạn có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác như: Bãi biển Đá Nhảy, Làng Bích Họa Cảnh Dương, Đền thờ Mẫu Liễu Hạnh, Đèo Ngang.

  Thời gian di chuyển từ Đồng Hới ra Vũng Chùa mất khoảng 1h30. Hầu hết các điểm du lịch trên tuyến này có thời gian tham quan ngắn, nên có thể đi chưa hết 1 ngày, các bạn có thể thông thả tại mỗi điểm hoặc về Đồng Hới sớm vui chơi tiếp.

  Phương tiện gợi ý: xe máy, xe buýt hoặc thuê xe có lái.

  Tuyến du lịch Lệ Thủy: nhà lưu niệm Đại tướng – Chùa Hoằng Phúc – KDL Suối Khoáng Bang.

  Lệ Thủy nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới 40km về phía Nam. Đây là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nơi an nghỉ của Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Hoằng Phúc có lịch sử gần 700 năm và Suối Nước Khoáng Bang có độ sôi kỉ lục lên đến 105 độ C đang được đầu tư thành khu du lịch sinh thái

  Thời gian di chuyển từ Đồng Hới lên Lệ Thủy mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hầu hết các điểm du lịch trên tuyến này có thời gian tham quan ngắn, nên có thể đi chưa hết 1 ngày, các bạn có thể thông thả tại mỗi điểm hoặc về Đồng Hới sớm vui chơi tiếp.

  Phương tiện gợi ý: xe máy, xe buýt hoặc thuê xe có lái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Quảng Bình Và Các Du Lịch Cần Thiết
 • Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Quảng Bình
 • Trực Tiếp: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Quan Lạn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Đồ Án Điều Chỉnh Bản Đồ Quy Hoạch Phường Phú Hữu Quận 9
 • Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Quảng Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Quảng Bình Và Các Du Lịch Cần Thiết
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Nam Nhiều Chi Tiết Nhất 2022
 • 15/06/2017 09:22:09 1589 lượt xem

  1. Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình

  2. Điểm du lịch tỉnh Quảng Bình

  Quảng Bình phong cảnh ở đây thật kỳ vĩ, sơn thuỷ hữu tình. Bờ biển Quảng Bình có những bãi cát vàng óng ánh dưới rừng dương xanh với nhiều bãi tắm đẹp, nước biển lung linh màu ngọc bích và chưa bị ô nhiễm. Quảng Bình có các danh thắng nổi tiếng như động Phong Nha, động Thiên Đường, rừng nguyên sinh trong khu bảo tồn Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Suối nước nóng Bang v.v… Các bạn đã sẵn sàng chưa cùng Tuấn Nguyễn Travel khám phá những điểm trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình.

  Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

  Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc địa phận huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình . Vườn có diện tích hơn 5000 ha với nhiều hệ thống hang động phong phú, cùng các điều kiện địa hình, địa mạo và sinh vật khác biệt. Phong Nha-Kẻ Bàng là một trong năm di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 2003.

  Khu Phong Nha- Kẻ Bàng có một quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ phong phú, kỳ vỹ được mệnh danh là ” Vương quốc hang động”, nơi tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn, là thiên đường cho các nhà khoa học hang động, các nhà thám hiểm và du lịch. Được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với 4 điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, những bờ cát rộng và đẹp nhất, những thạch nhũ đẹp nhất . Với các điểm du lịch Phong Nha hấp dẫn như : Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường, Hang Tối, Hang Én, Thung Lũng Sinh Tồn, Hang Thủy Cung, khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc, Hang Sơn Đoòng….

  Biển Đá Nhảy

  Đá Nhảy là một điểm hấp dẫn của bạn khi đến với du lịch tỉnh Quảng Bình . Nó có bãi tắm đẹp còn nguyên sơ và quần thể đá cùng những hang động hình thù kỳ lạ. Nước biển ở đây trong veo, xanh biếc, cát trằng mịn màng. Khách du lịch trong một ngày có thể tham gia rất nhiều loại hình giải trí vận động như chèo thuyền, leo núi, săn bắn; dạo chơi trong rừng dương; thư giãn, bơi lội giữa làn nước trong mát có sóng vỗ nhẹ nhàng. Tour du lịch Quảng Bình ghé Đá Nhảy không chỉ là khu du lịch nghỉ mát lí tưởng vì có bãi tắm đẹp nằm dưới chân núi, mây nước hữu tình nên thơ mà biển nơi đây có nhiều rạn ngầm, đó chính là nơi cư trú của nhiều loại hải sản quý như: tôm, cá, cua, mực, ốc,… có thể chế biến thành những món đặc sản biển hấp dẫn du khách .

  XEM THÊM CHÙM TOUR SIÊU KHUYẾN MÃI:

  Khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến

  Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cách Đèo Ngang 7km về phía nam, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình . Mũi Rồng, nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là ngọn núi Thọ thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Nơi đây được coi là có địa thế “rồng cuộn hổ ngồi”..

  Đảo Nồmngư dân địa phương vẫn thường gọi là đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Mặt nhìn vào đất liền của Đảo Yến là những bãi cát chạy dài, và một triền cây thấp, lá hẹp, mặt hướng ra đại dương có nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nên nhiều hình thù khác nhau .

  Từ đảo Yến trong ra xa có thể thấy được đảo Hòn La và đảo Gió, ba hòn đảo tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác, cảnh đẹp như trong cổ tích. Tuy không có sự đa dạng của động, thực vật, nhưng nơi đây có sự hiện diện của đàn chim Yến đông đúc cư ngụ và làm tổ. Vì thế, đảo có tên là đảo Yến với chủ ý đây chính là thiên đường của loài chim này.

  Từ Vũng Chùa – xã Quảng Đông, nơi gần nhất ở đất liền, chỉ cần hơn 20 phút du thuyền quý vị sẽ đặt chân lên hòn đảo thơ mộng, đắm mình trong làn nước mát rượi, trong vắt, men theo bờ đá để nhặt những con ốc ngộ nghĩnh, đặc biệt là tận mắt nhìn thấy từng đàn chim Yến ríu rít đua nhau chao lượn ngay trên đỉnh đầu, một cảnh sắc ấn tượng và rất khó quên.

  Núi Chùa Non, tên chữ là núi Thần Đinh nằm về phía nam thị xã Đồng Hới. Núi có hình dáng khác với hình dạng các ngọn núi khác ở chung quanh. Nó có hình tựa như một đụn rơm lớn, nhưng chỏm núi lại bằng phẳng chứ không nhọn như nhiều chỏm núi khác.

  Du khách đến tham quan chùa Non, núi Thần Đinh đường đi rất thuận tiện. Theo đường Hồ Chí Minh (nhánh đông), đến địa phận xã An Ninh, huyện Quảng Ninh có một con đường nhựa rẽ lên phía Tây, đi chừng 8 km sẽ đến chân núi Thần Đinh. Từ chân núi lên đỉnh, nơi có chùa Non du khách phải vượt qua chặng đường dốc với 1.260 bậc đá. Hai bên đường cây cối um tùm che gần kín mặt đường. Lên cao không khí càng mát mẻ, tĩnh mịch và linh thiêng.

  Trên đỉnh núi Thần Đinh có một khu đất rộng, khá bằng phẳng với chừng 200 m2 là nơi người xưa đã chọn để xây dựng chùa Non. Chùa Non bị thời gian và chiến tranh tàn phá, nay chỉ còn lại một ngôi miếu nhỏ và nền móng của ngôi chùa cũ. Nhiều nhà đầu tư đang xin được khôi phục xây dựng lại chùa Non làm nơi dâng hương thờ Phật. Đến đây, du khách đều được nghe kể về sự linh thiêng của chùa Non. Những người thành tâm khi đến dâng hương uống nước giếng nước thần, về sau sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, làm ăn phát đạt.

  Vậy các bạn hãy nhanh tay booking tour du lịch quảng bình nào của công ty du lịch Tuấn Nguyễn travel

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trực Tiếp: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Quan Lạn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Đồ Án Điều Chỉnh Bản Đồ Quy Hoạch Phường Phú Hữu Quận 9
 • Bản Đồ Hành Chính Quận 9 Tphcm & Quy Hoạch 2022
 • Bản Đồ Quận 9 (Trước 2022)
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Nam Nhiều Chi Tiết Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Nam (Cập Nhật 01/2021)
 • Hoa Vàng Cỏ Xanh Ở Thăng Bình, Vùng Đất Mới Tinh Trên Bản Đồ Du Lịch Quảng Nam
 • Bản Đồ Quảng Nam Khổ Lớn Chi Tiết Và
 • Bản đồ du lịch Quảng Bình 2022 cập nhật thông tin mới nhất về du lịch Quảng Bình

  Nếu bạn là người đam mê khám phá những điều mới lạ, thích những chuyến du lịch mạo hiểm bên bạn bè và những người thân thì đừng quên cập nhật ngay bản đồ du lịch Quảng Bình năm 2022 với những địa điểm vui chơi vô cùng hấp dẫn.

  Quảng Bình ( wikipedia) – mảnh đất nổi tiếng với nhiều hệ thống hang động kỳ vỹ và tráng lệ đang thôi thúc những đôi chân muốn chinh phục, muốn trải nghiệm những điều mới lạ của thiên nhiên hùng vỹ. Hay trở về chốn bình yên bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để hiểu hơn về cuộc đời và nơi yên nghỉ của vị tướng tài ba của dân tộc.

  Để thuận tiện hơn cho việc tham quan các điểm du lịch ở Quảng Bình, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách bản đồ du lịch Quảng Bình năm 2022 nhằm giúp quý khách nắm bắt một số thông tin, các tuyến đường mới để tiết kiệm được thời gian cũng như khách du lịch không sợ bỏ sót một địa danh nào nơi đây.

  1. Tuyến du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

  Nằm trong bản đồ du lịch Quảng Bình 2022 không thể thiếu tuyến du lịch Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm ở khu vực núi đá vôi thuộc hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc. Đây là nơi sở hữu nhiều cảnh quan đa dạng, nhiều kiểu địa hình với hệ thống hang động phong phú.Phong Nha – Kẻ Bàng hấp dẫn du khách bởi hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau, được mệnh danh là vương quốc hang động như: động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Sơn Doong, suối nước Mooc, sông Chày hang Tối….

  2. Vũng Chùa Đảo Yến – Làng Bích họa Cảnh Dương

  Thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, cách thành phố Đồng Hới 70km về phía Bắc. Vũng Chùa nổi tiếng là nơi có bờ biển trong xanh, bãi cát trải dài với xung quanh là khung cảnh yên bình của những rừng cây xanh ngút ngàn. Nơi đây vốn rất kín gió nên được coi là một vi trí rất đắc địa.

  Đảo Yến là một hòn đảo nhỏ chác đất liền tầm 1km, được coi như bức bình phong trấn giữ đất liền và biển lớn bảo vệ cuộc sống của con người.

  Ngày nay, Vũng Chùa Đảo Yến là một địa chỉ hành hương thu hút rất đông du khách đến đây tham quan và thắp nén hương thành kính dâng lên vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.

  Từ Vũng Chùa đảo Yến xuôi theo quốc lộ 1A tầm 20km, bạn sẽ đến làng bích họa Cảnh Dương. Một ngôi làng yên bình nằm bên bờ biển xinh đẹp, cùng tìm hiểu về cuộc sống quanh năm gắn liền với biển cả cảu người dân nơi đây và đừng quên lưu lại những khoảnh khắc xinh đẹp và đáng nhớ của bạn tại mảnh đất này.

  3. Thành phố Đồng Hới

  Ngoài những hang động nổi tiếng nơi đây thì ngay tại thành phố Đồng Hới cũng có nhiều điểm để bạn khám phá, tìm hiểu như: Tháp Tam Tòa, Tượng đài mẹ Suốt, Quảng Bình quan, biển Nhật Lệ… Hoặc tối đến, bạn có thể thuê xe điện dạo quanh một vòng bán đảo Bảo Ninh, hít hà không khí trong lành, thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ thấy yêu hơn về mảnh đất và con người Quảng Bình.

  Có thể bạn sẽ thích

  Tour du lịch Phong Nha hàng ngày (ghép khách) Tour du lịch Quảng Bình trọn gói Hướng dẫn du lịch Quảng Bình

  Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn :

  CÔNG TY TNHH TM VÀ DV DU LỊCH HẢI VIỆT

  Địa chỉ: 65 Dương Văn An – Thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình

  Điện thoại: 0232 3822 280 – hotline: 0935 227 188 / Mr Hải – 0934 887 699 / Ms Thuận – 0977 20 17 25 / Mr Khải

  Email: [email protected] / [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình
 • Bản Đồ Quảng Bình Và Các Du Lịch Cần Thiết
 • Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Quảng Bình
 • Trực Tiếp: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Quan Lạn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Giải Mã Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Top 8 Cảnh Đẹp Nhất Quảng Châu
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Quảng Ninh Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Vùng Lazio
 • Bản Đồ Sầm Sơn Năm 2022
 • Hiện nay, Quảng Bình được xem như một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam. Sở hữu cho mình hàng trăm hang động lớn nhỏ, các bãi biển xinh đẹp, đồi cát trắng mộng mơ hay những con suối e ấp nơi núi rừng là những điều mà du khách đến đây cảm thấy xuýt xoa ngưỡng mộ. Nhân gian lại có những nơi đẹp đến vậy. Khám phá bản đồ du lịch Quảng Bình – Quảng Trị ta dễ dàng thấy được những điểm tham quan nổi tiếng nơi đây như vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Bãi biển Bảo Ninh, bãi biển Nhật Lệ, cồn cát Quang Phú, Suối nước Moọc,..Cùng tham quan những điểm du lịch trong mơ này qua bản đồ du lịch Quảng Bình Quảng Trị ngay thôi nào.

  # Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

  Đây là một trong những khu du dịch được công nhận là di sản văn hóa Thế giới nổi tiếng của Việt Nam. Sở hữu cho mình khuôn viên vào khoảng 5000ha với đủ loại địa hình khác nhau gồm hàng trăm hang động, địa hình núi non và có hàng trăm loài sinh vật đang sinh sống ở nơi đây. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng còn được BCAR công nhận là vườn quốc gia có sông ngầm dài nhất, cửa hang động rộng và cao nhất, sở hữu những lớp thạch nhũ đẹp nhất và có bờ cát trải rộng và đẹp nhất. Nổi bật nhất phải kể đến động Phong nha, động Tiên sơn, động Thiên Đường, Hang tối, suối nước Moọc,…

  # Bãi biển Bảo Ninh

  # Cồn cát Quang Phú

  Ngoài ra, Quảng Bình còn sở hữu rất nhiều điểm tham quan du lịch thú vị khác.

  2/ Khám phá bản đồ du lịch Quảng Trị

  Quảng Trị vùng đất ít được nhắc đến, nó không nổi đình đám như Quảng Bình mà lại trầm ngâm mang trong mình nét xưa hoài cổ với những điểm tham quan du lịch gắn liền với hai chữ ” lịch sử “. Nơi đây có những điểm du lịch nổi tiếng như:

  # Làng cổ Bích La

  # Bãi biển Cửa Tùng

  Qua bản đồ Quảng Bình – Quảng Trị bạn có thể dễ dàng thấy được bãi biển tuyệt đẹp này của vùng đất Quảng Trị. Nơi đây có bãi cát trắng mịn kéo dài, nước biển xanh ngắt, hàng ngàn sinh vật biển đẹp tuyệt mặc sức bạn khám phá. Không chỉ vậy khi tham quan nơi đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản đậm chất Quảng Trị.

  # Đảo cồn cỏ

  Nhắc đến Quảng Trị bạn sẽ nghĩ ngay đến gì còn với tôi lại quá ấn tượng với những đảo nhỏ nơi đây. Đặc biệt là đảo cồn cỏ một hòn đảo tuyệt đẹp của Quảng Trị, hòn đảo này gắn liền với sự chống, giữ nước trong cuộc kháng chiến trường kỳ với thực dân Mỹ. Du lịch nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm không khí đậm chất thôn quê cảm giác bình yên, nhẹ nhàng bỏ xa những ồn ào, bon chen nơi phố thị.

  Không chỉ vậy khám phá bản đồ du lịch Quảng Bình – Quảng Trị bạn có thể dễ dàng thấy những điểm du lịch khác nổi tiếng nơi đây như cầu Hiền Lương, sông Hải Bến, Cửa khẩu Lao Bảo, bản dân tộc Vân Kiều, Thành cổ Quảng Trị, thánh địa La Vang,…

  Sau khi khám phá bản đồ du lịch Quảng Bình – Quảng Trị bạn chọn cho mình địa điểm du lịch lý tưởng nào chưa? Cùng đi và khám phá những miền đất lạ ngay thôi nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đảo Quan Lạn Minh Châu
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Pleiku Hấp Dẫn Bậc Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên Chi Tiết 2022
 • Bản Đồ Phú Thọ Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Manila
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình Cập Nhật Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Bản Đồ Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi – Quang Ngai Map
 • Bản Đồ Quảng Ninh: Tổng Hợp Các Bản Đồ Chuyên Đề Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Quảng Ninh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Tp Rạch Giá – Kiên Giang
 • Bản đồ Du lịch Quảng Bình cập nhật 2022. Các điểm đến du lịch hấp dẫn du khách tại Phong Nha Kẻ Bàng. Đồng Hới, Bắc Quảng Bình và Nam Quảng Bình. Bản đồ tỉnh Quảng Bình bao gồm các địa danh du lịch Quảng Bình.

  Bạn có thể dựa vào bản đồ Du lịch Quảng Bình để tham khảo lộ trình Tour Quảng Bình cho phù hợp. Nếu bạn cần bản đồ du lịch Quảng Bình hãy liên hệ chúng tôi để được miễn phí.

  Bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình hoặc kinh nghiệm du lịch Phong Nha. Bài viết do các hướng dẫn viên Netin cung cấp cho du khách. Hoặc liên hệ Netin Travel để được tư vấn miễn phí.

  Ngoài ra Du khách có thể tham khảo bản đồ Du lịch Đồng Hới. Các điểm tham quan tại thành phố Đồng Hới.

  Quảng Bình view nhanh qua một số hình ảnh:

  Tuyến du lịch thành phố Đồng Hới

  Quý khách xuống sân bay, ga tàu Đồng Hới có thể di chuyển bằng taxi để về khách sạn.

  Gợi ý điểm tham quan tại Đồng Hới

  Các điểm di tích lịch sử, văn hóa, điểm vui chơi giải trí đa phần đều tâp trung tại khu vực trung tâm thành phố như: Quảng Bình Quan,Tượng đài Mẹ Suốt,Nhà thờ Tam Tòa,Quảng trường biển Bảo Ninh…Buổi tối các bạn có thể ghé chợ đêm Everland, khu mua sắm Vincom.

  Gợi ý điểm ăn uống tại Đồng Hới

  Ăn nhậu buổi tối: các bạn có thể ra trục đường biển Trương Pháp, ngay đối diện khách sạn Mường Thanh trở ra có rất đông quán nhậu bình dân, nhà hang ven biển chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống. Hoặc qua cầu Nhật Lệ ngay quảng trường biển Bảo Ninh, đường bờ kè cũng có rất nhiều quán ngon.

  Quán café đẹp: Amada, F Café, Vincom, Atena, Coco…

  Phương tiện di chuyển:

  Xe máy: các bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe máy tại trung tâm thành phố Đồng Hới và tự mình khám phá các điểm tham quan, ăn uống. Với cự ly di chuyển ngắn, khoảng cách các điểm gần nhau, đây là phương tiện phù hợp nếu bạn đi một mình và muốn thoải mái về thời gian.

  Taxi: Đây là phương tiện quen thuộc của rất nhiều người. Tại Quảng Bình các bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ các hãng taxi sau:  Mai Linh 02323 858585, Sun Taxi: 02323 535353, Tiên Sa 02323 797979.

  Với những ai du lịch đến Quảng Bình bằng đường hàng không. Để di chuyển từ sân Bay Đồng Hới về tp. Đồng Hới hay địa chỉ lưu trú có thể lựa chọn Taxi sân Bay Đồng Hới giá rẻ.

  dụng dịch vụ Taxi sân bay Đồng Hới với đầy đủ 2 hình thức: ĐI GHÉP và ĐI RIÊNG. Với hình thức ĐI GHÉP Taxi, hành khách sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% so với giá cước taxi sân bay thông thường.

  Xe điện: Đây là phương tiện mà Vi Vu Quảng Bình muốn gợi ý cho bạn khi đi nhóm gia đình đông người. Loại hình xe điện du lịch này khá phố biến tại Đồng Hới, bạn có thể đón dễ dàng tại các khách sạn trục đường Trương Pháp, Vincom…Xe điện phù hợp hơn cho khách muốn tham quan thành phố, đặc biệt nhóm gia đình có thể đi chung 1 xe từ 6 – 14 người, mức giá từ 200 – 300 ngàn đồng/chuyến. Tài xế sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố.

  Chia sẻ

  • Pinterest

   2

  • reddit

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Quận 9 Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Phượt Việt Nam & Điểm Phượt Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Phú Thọ Khổ Lớn Phóng To Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Phú Thọ Khổ Lớn Năm 2022
 • Mở Ra Bản Đồ Kết Nối Với Á
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình: Khám Phá Nét Hoang Sơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Hành Trình Khám Phá Du Lịch Quảng Bình Vô Cùng Độc Đáo
 • Động Tiên Sơn Quảng Bình
 • 3 Ngày 2 Đêm Vi Vu Khám Phá Du Lịch Quảng Bình
 • Khám Phá 13 Sự Thật Thú Vị Về Sapa Lào Cai
 • Kinh Nghiệm Khám Phá Ẩm Thực Du Lịch Trung Quốc
 • Đầu tiên trong bản đồ du lịch Quảng Bình phải kể đến là thành phố Đồng Hới. Đến Đồng Hới, du khách có thể đắm chìm trong làn nước mát lạnh của những bãi biển trong xanh như biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, biển Quang Phú. Bãi biển Nhật Lệ hoang sơ, thuần khiết nhưng cũng không kém phần thu hút. Không gian thoáng mát, sóng vỗ nhẹ nhàng, nước trong xanh biếc, cát trắng mịn thật khiến người ta say mê. Còn Bãi biển Quang Phú lại một vẻ đẹp hiền hoà và trầm mặc hơn, nép mình dưới những rặng phi lao xanh rì, kéo dài như vô tận. Đến cồn cát Quang Phú ngay cạnh bãi tắm bạn như lạc vào sa mạc với những cồn cát vàng, cao, óng ánh trải dài đẹp hút hồn qua câu nói quen thuộc “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”.

  Đặc biệt bạn còn có dịp khám phá chốn này một vùng đất có nền văn hoá, lịch sử truyền thống cách mạng vang danh. Bạn có thể tham quan di chỉ khảo cổ Bàu Tró, thành Đồng Hới, Quảng Bình quan, Nhà thờ Tam Tòa, Tượng đài Mẹ Suốt, Luỹ Thầy.. hay tham dự lễ hội bơi trải, cầu mùa hoặc thưởng thức các điệu múa dân gian, trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, truyền thống của mảnh đất Quảng Bình này.

  2. Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

  Điểm đến mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến Quảng Bình đó chính là Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tcách thành phố Đồng Hới tầm 50 km về phía Tây Bắc. Vườn này có diện tích hơn 5000 ha với hệ thống hang động hùng vĩ, đẹp tuyệt trần, cùng các điều kiện địa hình, địa mạo và sinh vật đa dạng, quý hiếm. Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Đúng là thật đáng để khám phá.

  3. Bãi biển Đá Nhảy

  Đèo Lý Hòa cách Đồng Hới khoảng 23 km về phía Bắc. Phía dưới chân đèo Lý Hoà, có một bãi đá với những hòn đá rất kì thú, muôn hình vạn trạng. Mỗi khi có sóng vỗ vào, trông rất thích mắt. Bãi Đá Nhảy được ra đời như một dấu ấn ghi dấu nét riêng của bãi biển này. Bãi Đá Nhảy là một điểm du lịch hấp dẫn rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi, với bãi tắm đẹp còn khá hoang sơ nên mang đến một nét đẹp tự nhiên thu hút khó cưỡng kết hợp với những hòn đá kì thú khiến người ta mê mẩn. Nước biển ở đây xanh ngắt, trong veo, cát trắng mịn màng. Du khách có thể tham gia rất nhiều loại hình giải trí vận động ở đây như chèo thuyền, leo núi, săn bắn; dạo rừng dương; bơi lội giữa làn nước trong xanh. Đến Quảng Bình khám phá Bãi Đá Nhảy không chỉ là được thưởng núi, mây nước hữu tình nên thơ mà biển nơi đây còn có nhiều rạn ngầm có các loại hải sản như tôm, cá, cua, mực, ốc,… có thể tự tay bắt, chế biến và thưởng thức rất tuyệt vời.

  Làng Cảnh Dương được biết đến là 1 trong 8 làng trứ danh từ xưa (bát danh hương) của tỉnh Quảng Bình với khoảng 400 năm lịch sử có truyền thống khoa bảng và chiến đấu anh dũng trong kháng chiến chống Pháp. Cho đến tận ngày nay làng Cảnh Dương vẫn trà n đầy tinh thần ấy và phát huy giá trị truyền thống nghề chài lưới, chế biến thủy hải sản, buôn bán cùng với những bức tranh bích họa đậm chất văn hóa làng chài.

  Đến thăm làng Cảnh Dương, bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh của một làng biển yên bình có sông Ròn uốn lượn hút mắt, thăm lăng thờ cá ông hay đình làng mà còn được chiêm ngưỡng những bức hoạ 3D vừa đẹp vừa sinh động tái hiện lịch sử, đời sống người dân làng biển. Những chiếc thuyền đánh cá đơn sơ, hoạt động chài lưới đậm tính nhân văn về tình người, tình dân tộc của Cảnh Dương thật khiến cón người ta cảm thấy yêu biết bao.

  Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cách Đèo Ngang 7km về phía Nam, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Mũi Rồng là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Ngọn núi Thọ ấy thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Nơi đây được coi là có địa thế “rồng cuộn hổ ngồi”.

  6. Đèo Ngang

  Theo con đường thiên lý Bắc Nam bạn sẽ đến được Đèo Ngang – ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đèo Ngang là con đèo vượt dãy Hoành Sơn, nơi đây nổi tiếng trong từng câu thơ của bài “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan. Cũng là đường đèo, cũng là rừng núi bạt ngàn, cùng là vực thẳm sâu hun hút, là trời mây xanh ngát như bao đường đèo khác nhưng lại không dễ lý giải được rõ ràng lí do Đèo Ngang lại hấp dẫn du khách một cách kì lạ đến như vậy. Hãy thử đến đây và check in bạn sẽ say đắm khung cảnh nơi đây cho xem.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Du Lịch Quảng Bình Cùng Maria Tuyền
 • Đi Bộ Dưới Đáy Biển
 • Khám Phá Thiên Đường Du Lịch Phú Quốc
 • 5 Tour 1 Ngày Nên Một Lần Khám Phá Khi Du Lịch Nha Trang
 • 48H Khám Phá Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam 【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Long An Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Trong Tỉnh Sóc Trăng
 • Là một trong 5 tỉnh thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Cách Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ bay, tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng ở phía Bắc với khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi ở phía Nam với các tỉnh Tây Nguyên và nước Lào ở phía tây. Có bờ biển dài 125km về phía Đông, tỉnh Quảng Nam có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi để kết nói với các địa phương khác của Việt Nam và các nước trong khu vực. Nằm ở vị trí chiến lược, Quảng Nam đang sở hữu một cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ với tuyến quốc lộ 1A đã được nâng cấp và mở rộng thêm trong những năm trở lại đây. Đường cao tốc Quảng Nam – Quảng Ngãi đang khẩn trương thi công và đã được hoàn thành và cuối năm 2022, hành lang Đông – Tây kết nối Thái Lan, Lào qua cửa khẩu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị Hành Chính Tỉnh Quảng Nam:

  Theo kết quả của cục thống kể UBND tỉnh Quảng Nam hiện nay có 18 đơn vị hành chính cấp Huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện, trong đó cố 244 đơn vị cấp xã (25 phường, 12 thị trấn, 207 xã), cụ thể như sau:

   Huyện Đại Lộc:
  • Dân số: 186.060
  • Hành chính: 1 thị trấn, 17 xã
  • Huyện Đông Giang:
  • Dân số: 26.320
  • Hành chính: 1 thị trấn, 10 xã

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Địa Lý Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam:

  Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía Tây giáp tỉnh Sekong (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), phía Đông giáp Biển Đông. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với 247 xã, phường, thị trấn. Tỉnh lỵ của Quảng Nam đặt tại thành phố Tam Kỳ (Theo Wikipedia).

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Và Đẩy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Trên Googlemaps:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Quảng Nam:

  1/ Phố Cổ Hội An:

  Vâng, cái tên không thể thiếu của Hội An đó chính là Phố Cổ Hội An, được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới thì đây là một trong những khu phố làm hài lòng nhất đối với khách du lịch. Với những ngôi nhà cổ điển mang đậm phong cách thời phong kiến vủa Việt Nam xưa thì đây là địa điểm được nhiều người checkin nhất tại Hội An. Đây chính là biểu tượng của tỉnh Quảng Nam và là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

  Cũng là một cái tên được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Thánh Địa Mỹ Sơn sở hữu lối kiến trúc độc đáo của người Chăm với số lượn lên đến 70 tháp có tuổi đời tính từ thế kỷ thứ 4 cho đến ngày này. Cũng là một trong những điều tự hào của con dân Quảng Nam này. Với những chi tiết điêu khắc và những nét uốn lượn mà công nghệ hiện đại ngày nay cũng khó mà làm được, khi đến đây bạn sẽ nhận được rất nhiều từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

  Với những bức tranh được vẽ bằng Grafity do chính bàn tay nghệ thuật của con người, thì khi đến đây bạn có cảm giác như lạc vào xử sở thần tiên trong truyện cổ tích mà ông bà ta thường hay kể. Cùng với đó là việc ngắm nhìn bờ biển và nhâm nhi ly cà phê chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn.

  Cám ởn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Bình Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Nghệ An Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Bản Đồ Quảng Bình Và Các Thông Tin Du Lịch Cần Thiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Nam Nhiều Chi Tiết Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Quảng Nam (Cập Nhật 01/2021)
 • Sở hữu các bãi biển trong xanh với bờ cát trắng trải dài uốn mình ôm ấp, thắng cảnh hùng vĩ, con người chất phác và nồng nhiệt, những món ăn giản dị đơn sơ nhưng đậm chất tình người, tất cả đã tạo nên một Quảng Bình đẹp đến ngây nhất như ngày hôm nay. Quảng Bình chắc chắn sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị cho những ai đam mê du lịch.

  Đôi nét giới thiệu về Quảng Bình

  Với diện tích tự nhiên 8.065,27 km² bề ngang rộng khoảng 50 km, Quảng Bình là một tỉnh thuộc Duyên hải miền Trung, khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam.

  Tỉnh Quảng Bình, phía Bắc giáp với tỉnh Hà Tĩnh, phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Lào với đường biên giới dài 201,87 km.

  Bản đồ Quảng Bình

  Lợi thế với đường bờ biển kéo dài 116,04 km ở phía Đông với 5 cửa sông, trong đó có hai khu vực cửa sông lớn bao gồm các cảng: cảng Nhật Lệ, cảng Gianh, Hòn La. Bờ biển Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô vàn cảnh đẹp hoang sơ, nhiều loại hải sản quý hiếm cùng bãi san hô trắng với diện tích hàng chục ha.

  Hiện nay, tỉnh Quảng Bình bao gồm một thành phố Đồng Hới, một thị xã Ba Bồn và 6 huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy. Các đơn vị hành chính này được xác lập sau các quyết định phân chia, tách huyện của chính phủ.

  Theo đường bộ thì, TP. Đồng Hới cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 490 km, cách TP. Vinh khoảng 200 km và TP. Hồ Chí Minh khoảng 1125 km. Vậy nên, Quảng Bình luôn là địa điểm du lịch lý tưởng của hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước.

  Hướng dẫn cách thức di chuyển đến Quảng Bình

  Có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn đến với Quảng Bình, ở bài viết này, Khát Vọng Việt sẽ gợi ý 3 loại phương tiện phổ biến được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất đó là: máy bay, tàu hỏa và xe khách.

  • Ở Hà Nội và TP. HCM đều có các chuyến bay khai thác đường bay đến Đồng Hới (Quảng Bình).
  • Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways hiện đang có đường bay thẳng đến Đồng Hới với giá vé linh động, nếu săn được chương trình ưu đãi, du khách còn có cơ hội sở hữu vé máy bay siêu rẻ từ các hãng hàng không.
  • Chặng bay đến Đồng Hới kéo dài hơn 1 tiếng, từ sân bay Đồng Hới chỉ cần di chuyển khoảng 6 km bạn đã đặt chân đến trung tâm thành phố Đồng Hới sôi động.
  • Bạn có thể di chuyển bằng tàu Thống Nhất để đến Quảng Bình.
  • Tại Hà Nội, có các tàu đi đến ga Đồng Hới như: tàu SE1 xuất phát từ 19h30 – 5h35, giá vé dao động trong khoảng 375.000đ – 619.000đ/người phụ thuộc vào ghế ngồi lựa chọn như ngồi mềm điều hòa, nằm cứng điều hòa, nằm mềm điều hòa. Ngoài ra, xuất phát từ Hà Nội còn có tàu SE3 đi từ 22h00 – 7h25, giá vé dao động khoảng 377.000đ – 640.000đ cũng phụ thuộc và ghế ngồi.
  • Từ TP. HCM có các tàu đi Đồng Hới như: tàu SE2, SE4, SE6, SE8, TN2…giá vé từ 400.000đ -1.300.000đ/người tùy vào dịch vụ.
  • Giá vé tàu có thể thay đổi, du khách cần cập nhật thường xuyên để có những thông tin mới nhất về giá vé cho chuyến đi của mình.
  • Xe khách giường nằm cũng là lựa chọn hợp lý cho chuyến đi Quảng Bình của bạn. Tại Hà Nội, khách du lịch có thể mua vé xe và đi xe từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa. Tại TP. HCM có thể đi từ bến xe miền Đông.
  • Giá vé xe không quá đắt, chỉ từ 220.000đ/người/vé/1 chiều.
  • Một số hãng xe uy tín như: Hưng Long, Tú Hùng, Hoàng Linh, Năm Giang.

  Bản đồ các địa điểm du lịch ở Quảng Bình không thể bỏ qua

  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

  Với diện tích rộng tới 5000 ha, quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm tại hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa, cách thành phố Đồng Hới hơn 50 km. Đây là nơi sở hữu cảnh quan đa dạng, nhiều kiểu địa hình với hệ thống hang động phong phú. Phong Nha – Kẻ Bàng hấp dẫn khách du lịch khi sở hữu hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau, được biết đến với cái tên “vương quốc hang động”. Đặc biệt, Di sản thiên nhiên Thế giới Hang Sơn Đoòng cũng nằm tại nơi đây.

  Đây được xem là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về địa điểm du lịch tỉnh Quảng Bình. Không chỉ sở hữu những bãi tắm đẹp, bãi đá Nhảy còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với các quần thể đá nhiều kiểu dáng, hình thù kỳ lạ, nước biển trong xanh, bãi cát mịn. Ngoài ra, đến với vùng đất này bạn còn được thỏa thích tham gia vô số trò chơi hay các hoạt động nghỉ dưỡng thú vị khác cũng như thưởng thức các loại hải sản tươi ngon.

  Khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến

  Nằm cách Đèo Ngang hơn 7 km thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, đây là điểm đến thu hút khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Sự trong lành, mát lạnh, bình yên nơi chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong hành trình khám phá Quảng Bình của bạn.

  Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Quảng Bình, đây cũng chính là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mũi Rồng vừa là niềm tự hào vừa trở thành biểu tượng tinh thần cho người dân nơi đây với phong cảnh hùng vĩ hoang sơ.

  Tại thành phố cũng có rất nhiều địa điểm thú vị cho bạn vui chơi như: Nhà thờ Tam Tòa, bãi biển Nhật Lệ, tượng đài Mẹ Suốt, cổng Quảng Bình Quang, chùa Đại Giác, bán đảo Bảo Ninh, mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tối đến, thong dong dạo biển bên bán đảo Bảo Ninh, thưởng thức sự mát lạnh của các món chè ở Cao Bá Quát, kem ở Trần Hưng Đạo, hoặc uống cà phê đánh bài tại Hai Bà Trưng…du khách sẽ cảm thấy yêu hơn con người và cảnh vật nơi đây.

  Bỏ túi một số kinh nghiệm khi du lịch Quảng Bình

  • Dành một ít thời gian vào buổi chiều mát trời để đi cồn cát Quang Phú. Bạn sẽ tha hồ ngắm cảnh và những bức ảnh xuất thần với cảnh đẹp lúc mặt trời lặn trên cồn cát.
  • Nên đi vào các dịp lễ tết thì bạn nên có kế hoạch đặt vé xe giường nằm trước hơn 1 tuần để tránh việc bị không có chỗ hoặc phải nằm giường phụ.
  • Động Thiên Đường khí hậu sẽ hoàn toàn đối lập với cái nóng bên ngoài nên bạn lưu ý mang thêm áo dài để phòng cảm lạnh.
  • Đi chơi Suối Moọc bạn sẽ không được mang đồ ăn vào trong.

  Với những chia sẻ của bài viết giới thiệu Quảng Bình khi đi du lịch, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ bên những người thân yêu!

  VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Quảng Bình
 • Trực Tiếp: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Quan Lạn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Đồ Án Điều Chỉnh Bản Đồ Quy Hoạch Phường Phú Hữu Quận 9
 • Bản Đồ Hành Chính Quận 9 Tphcm & Quy Hoạch 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Bình Và Những Thông Tin Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Nên Đi Đâu
 • Tour Du Lịch Hội Thảo
 • Trải Nghiệm Tuyến Bus Sông Đến Kdl Bình Quới 2 Thưởng…
 • Thưởng Thức Buffet Và Dạo Chơi Trên Sông Sài Gòn Cùng Tuyến Bus Đến Kdl Bình Quới
 • Du Lịch Trung Quốc Mùa Hè
 • Bản đồ du lịch Quảng Bình

  Đi máy bay: Hiện tại nếu bạn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đặt mua vé máy bay đi Đồng Hới vì các hãng hàng không đang triển khai đường bay thẳng. Chặng bay Nội Bài đến Đồng Hới được hai hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác với mức giá từ 99.000 đồng đến 1.250.000 đồng. Chặng bay này mất khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển rất nhanh chóng. Chặng bay thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Hới được hai hãng Vietjet Air và Vietnam Airlines khai thác với mức giá từ 99.000 đồng đến 1.250.000 đồng. Hành trình bay của bạn sẽ dừng chân tại sân bay Đồng Hới, từ đây bạn chỉ mất khoảng chưa đầy 10 phút với quãng đường tầm 6 km để di chuyển vào trung tâm thành phố Đồng Hới.

  Tàu hỏa: Hiện tại, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa Thống Nhất để tới với Quảng bình. Tàu S3 sẽ di chuyển từ Hà Nội vào lúc 23 giờ đêm và tàu S6 chạy từ thành phố Hồ Chí Minh lúc 12 giờ 20 phút. Khoảng tầm 7 giờ đến 9 giờ sáng hôm sau bạn sẽ có mặt tại ga Đồng Hới nằm không xa trung tâm thành phố.

  Xe khách: Xe khách giường nằm cũng là lựa chọn hợp lý để tới với thành phố Quảng Bình với mức giá không quá đắt. Bạn sẽ có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe miền Đông bắt xe tới Quảng Bình khá dễ dàng.

  Bản đồ những địa điểm du lịch Quảng Bình

  Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

  Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là điểm du lịch đáng ghé tới đầu tiên khi đến với Quảng Bình. Điểm du lịch này nằm tại hai huyện là Bố Trạch và Minh Hóa cách hơn 50 km tính từ thành phố Đồng Hới. Với diện tích cực kỳ rộng lớn tới hơn 5000 ha, nơi đây sở hữu cảnh quan đa dạng, nhiều kiểu địa hình với điểm nhấn là hệ thống hang động phong phú. Cụ thể hiện đang có tới hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau nên được mệnh danh là “vương quốc hang động”.

  Biển Đá Nhảy

  Biển Đá Nhảy cũng là cái tên được nhắc đến rất nhiều khi nói về địa điểm du lịch tỉnh Quảng Bình. Nơi đây sở hữu những bãi tắm đẹp mê man, hơn nữa chúng còn được đánh giá rất nguyên sơ. Kết hợp cùng với đó là các quần thể đá với nhiều kiểu dáng, hình thù kỳ lạ. Biển Đá Nhảy tạo ấn tượng tốt đẹp với làn nước xanh trong veo và những bãi cát mịn màng. Ngoài việc ngắm nhìn cảnh đẹp thì du khách còn được thỏa thích tham gia vô số trò chơi hay các hoạt động nghỉ dưỡng thú vị khác. Biển Đá Nhảy còn có nhiều loại hải sản tươi sống cho bạn những bữa ăn ngon, chất lượng hoàn hảo.

  Khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến

  Mũi Rồng

  Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.com

  Samthienha.com là đại lý chính thức của 4 hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyên cung cấp vé máy bay quốc nội và quốc tế với giá tốt nhất đến Quý hành khách. Giao diện đặt vé hiện đại & thân thiện với người dùng, hệ thống săn vé máy bay thông minh tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng. Bạn có thể thao tác đặt vé, thanh toán, tìm kiếm thông tin chuyến bay & du lịch một cách dễ dàng.

  Để đặt vé máy bay, Quý khách chỉ cần truy cập vào Samthienha.com , nhập thông tin chặng bay gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng hành khách và chặng bay khứ hồi (nếu có). Sau đó bấm “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ so sánh giá vé từ các hãng hàng không, lọc ra tất cả các chuyến bay có giá vé rẻ nhất. Bạn chỉ cần chọn một chuyến bay phù hợp và tiến hành đặt vé với thao tác đơn giản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Nên Đi Đâu Thả Hồn Mình Cùng Sông Nước
 • Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng Mấy Là Đẹp Nhất?
 • Du Lịch Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa (Cập Nhật 09/2020)
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Trực Tiếp Tại Vfs Global 2022
 • “bản Đồ” Du Lịch Quảng Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Online 2022
 • Bản Đồ Khu Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa Năm 2022
 • Tổng Hợp Những Điểm Đến Đắt Giá Nhất Trong Bản Đồ Du Lịch Sapa
 • Bản đồ thăm quan khu vực trung tâm thành phố Quảng Châu

  Ngoài sự ồn ào, náo nhiệt thì Quảng Châu ẩn giấu nét đẹp từ truyền thống với nhà thờ Hồi giáo, các công trình kiến trúc cổ điển, cùng nhiều sản phẩm nghệ thuật, thủ công truyền thống. Tại khu vực trung tâm thành phố Quảng Châu có quá nhiều nơi để khám phá.

  + Tháp Quảng Châu Một trong những tòa tháp cao nhất thế giới

  Với chiều cao hơn 600m (chỉ sau tháp Tokyo Sky Tree), tháp Quảng Châu là tòa tháp truyền hình cao thứ hai trên thế giới. Tòa tháp cao chọc trời này được xem là biểu tượng cho sự lớn mạnh và hưng thịnh của thành phố Quảng Châu. Bởi vậy nó là một trong những địa điểm bạn nhất định bạn phải ghé đến đây.

  + Núi Bạch Vân

  Sẽ thật ngoạn mục làm sao khi từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời khi trước mặt là cả một khu rừng xanh ngút ngàn, với các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hay những con suối róc rách chảy ngày đêm…

  Vào mỗi mùa khác nhau, Bạch Vân sẽ lại khoác trên mình một chiếc “áo mới” mà khi nhìn vào đó bạn sẽ phải trầm trồ. Tất cả, tất cả tạo nên một Bạch Vân thơ mộng, lãng mạn và vô cùng hùng vĩ.

  Đây là một con đường mua sắm nhộn nhịp nhất tại Quảng Châu. Phố đi bộ chính là phố chợ chính của thành phố, tới đây du khách có thể tản bộ khám phá hàng loạt các cửa hiệu từ thời trang, trang sức, đến nhà sách, quán trà, quán ăn… Không chỉ là địa chỉ mua sắm lý tưởng, phố đi bộ Bắc Kinh còn có nhiều danh thắng lịch sử nổi tiếng như Di tích Cung Nam Việt Vương và Di tích Xưởng tàu từ thời nhà Tần.

  Ngoài ra còn có nhà thờ Thánh Tâm, công viên Thiên đường Trường Long,…

  “Bản đồ” mua sắm ở Quảng Châu

  Nói đến mua sắm thì Quảng Châu được coi là thiên đường. Có rất nhiều mặt hàng khác nhau từ quần áo đến đồ công nghệ, đồ da…

  + Chợ quần áo: Chợ buôn quần áo Bạch Mã là chợ buôn quần áo lớn nhất ở Quảng Châu với 2000 cừa hàng bán buôn từ Hồng Kong; Đài Loan, Trung Quốc…

  Có thể kể đến Chợ quần áo Thiên Mã – Địa chỉ: Số 168, đường Hoàn Thị Tây (Tòa nhà Bạch Mã); chợ buôn quần áo Hồng Cẩm – Địa chỉ: Số 184, đường Hoàn Thị Tây (khách sạn Khunme, tầng 1-3); chợ Lưu Hoa – Địa chỉ: Số 194, đường Hoàn Thị Tây, Quảng Châu…

  Là nơi bạn sẽ tìm thấy những bộ cánh thời trang nhất

  + Chợ đồ len – Địa chỉ: đường Dezheng nan Lu gần khách sạn Đức Chính.

  + Chợ đồ da – Địa chỉ trên đường Jiefang Beillu và đường Ziyuagang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building.

  + Chợ giầy dép – đối diện với chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu.

  + Chợ đồ lưu niệm trên đường Yide Lu

  + Chợ điện thoại trên đường Luyin Lu bao gồm 2 chợ điện thoại, máy ảnh và loa đài.

  “Bản đồ” khám phá ẩm thực Quảng Châu

  Quảng Châu có quá nhiều món ăn ngon và nổi tiếng mà bạn có thể khám phá và thưởng thức.

  + Bánh cuốn

  Bánh cuốn ở Quảng Châu đã trở thành 1 món ăn lâu đời ở Quảng Châu nói riêng mà còn của Trung Quốc nói chung. Từ lề đường, xe đẩy cho đến nhà hàng sang trọng đều có món ăn này. Nhân bánh cuốn rất đa dạng, khi thì thịt bò, thịt gà, tôm… Và đa số sẽ được xào sơ với gia vị cho đậm đà, có gì đó rất khác biệt so với Việt Nam.

  + Mỳ hoành thánh

  Một món ăn nhất định phải thử qua khi dừng lại ở Quảng Châu. Hoành thánh ở Quảng Châu hơi bị “xịn”, vỏ hoành thánh rất mỏng nhưng lại không hề bị rách, nhân thịt và tôm bên trong bởi bột được nhào bằng tay.

  + Đậu hũ thối Không phải ai cũng ăn được món ăn này

  Món ăn trứ danh này nhất định phải ăn ở Quảng Châu rồi. Đậu phụ thối tẩm gia vị cay nướng là món ăn rất hay xuất hiện trong phim ảnh Trung Hoa như một cách quảng bá sự độc đáo trong văn hóa ẩm thực của đất nước này. Người lần đầu ăn có thể thấy khó chịu nhưng ăn rồi là nghiền đó.

  Đâu là thời điểm đẹp khám phá Quảng Châu?

  Xin visa tới Quảng Châu như thế nào?

  Trước khi du lịch Trung Quốc các bạn cần có passport và visa để đại sứ quán Trung Quốc cho phép bạn nhập cảnh. Thủ tục làm visa rất đơn giản chỉ cần passport, ảnh 4-6 và điền thông tin gửi đại sử quán để đóng dấu (khoảng 4 ngày là có). Rất đơn giản phải không nào.

  Di chuyển tới Quảng Châu như thế nào?

  Thứ ba, 23/10/2018 17:35

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Tham Quan Tại Quảng Bình
 • Bản Đồ Khu Du Lịch Suối Tiên
 • Lựa Chọn Bản Đồ Phượt Hà Giang Cho Những Bạn Trẻ Đam Mê Du Lịch
 • Bản Đồ Phú Yên Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên Đầy Đủ Và
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×