Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Tìm hiều bản đồ tỉnh Gia Lai

  Quan sát tổng quan từ bản đồ Việt Nam cho biết Gia Lai là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Bắc vùng Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên 15.510,99 km 2, so với cả nước gần bằng 4,7%. Tỉnh có tọa độ địa lý từ 12 058’28” đến 14 036’30” độ vĩ Bắc, từ 107 027’23” đến 108 0 54’40” độ kinh Đông, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đăk Lăk, phía Đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, phía Tây giáp nước bạn Campuchia.

  Gia Lai có độ cao trung bình 800 – 900 m, với đỉnh cao nhất là Kon Ka Kinh thuộc huyện K’Bang: 1.748m và nơi thấp nhất là vùng hạ lưu sông Ba: 100m. Địa hình có xu hướng thấp dần từ Bắc xuống Nam, nghiêng từ Đông sang Tây với 3 kiểu địa hình chính: địa hình đồi núi, địa hình cao nguyên và địa hình thung lũng. Gia Lai có hai hệ thống sông chính là hệ thống sông Ba và hệ thống sông Sê San, ngoài ra còn có các phụ lưu của sông Sêrêpok.

  Gia Lai có 17 đơn vị hành chính bao gồm: Thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và 14 huyện: Đức Cơ, Đăk Đoa, Chư Pưh, Chư Păh, Chưprông, Kôngchro, Mang Yang, Chư Sê, Phú Thiện, IaGrai, Đăk Pơ, Ia Pa, Krông Pa, Kbang.

  Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và thương mại của tỉnh, nơi hội tụ của 2 quốc lộ chiến lược của vùng Tây Nguyên là quốc lộ 19 theo hướng Đông Tây và quốc lộ 14 theo hướng Bắc Nam, trở thành điều kiện thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, cả nước và quốc tế.

  Dân số trung bình năm 2022 của tỉnh là 1.379.400 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên chiếm 1,356%.Mật độ dân cư phân bố không đều tập trung chủ yếu ở các thành phố thị xã và các trục đường giao thông. Còn các vùng sâu, xa dân cư thưa thớt, mật độ thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện tự nhiên của các tỉnh khác bằng cách mua bản đồ hành chính các tỉnh để tìm hiểu chi tiết.

  Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai

  Qua bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai, ta biết được các dự án đã và đang thực hiện trên địa bàn tỉnh. Vùng Gia Lai là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên. Mục tiêu xây dựng và phát triển vùng tỉnh Gia Lai đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; cụ thể hóa các mục tiêu quy hoạch của Quốc gia, vùng Tây Nguyên, quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội và tích hợp các quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh Gia Lai; nhằm gắn phát triển kinh tế – xã hội với bảo vệ an ninh quốc phòng, tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái, giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc gắn với mục tiêu ổn định đất đai – dân tộc – tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

  Đồng thời, tổ chức phân vùng chức năng hợp lý để phát huy tối đa tiềm năng lợi thế về vị trí và tài nguyên thiên nhiên, tập trung phát triển các ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Cụ thể, Nông – Lâm nghiệp mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, sản lượng cây lương thực và phát triển chăn nuôi gia súc vùng kinh tế Đông Trường Sơn; phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cao su, chè, cà phê…,gắn với công nghiệp chế biến hàng hóa nông nghiệp xuất khẩu tại vùng kinh tế Tây Trường Sơn; phát triển vùng công nghiệp tập trung; duy trì khai thác các công trình thủy điện có hiệu quả cao, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái đặc biệt là bảo vệ rừng và nguồn nước của hệ thống hồ, sông, suối; phát triển thương mại – dịch vụ tại thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, thị trấn Chư Sê; vùng trao đổi thương mại và kinh tế, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ tại cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Hiện nay, bản đồ quy hoạch là một công cụ cho các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu để việc kinh doanh được dễ dàng thuận lợi. Vì vậy việc mua bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai, mua bản đồ quy hoạch TPHCM hoặc bản đồ quy hoạch các tỉnh khác trên cả nước rất cần thiết và quan trọng.

  Quan sát từ bản đồ miền Trung, bạn sẽ thấy Gia Lai là một tỉnh nằm giáp với Bình Định và Phú Yên. Vì vậy về điều kiện tự nhiên hay cảnh sắc thiên nhiên cũng mang một nét văn hóa của miền Trung Việt Nam. Với điều kiện địa lý, là vùng núi cao có nhiều cảnh quan tự nhiên cũng như nhân tạo, Gia Lai có tiềm năng du lịch phong phú, đó là những khu rừng nguyên sinh với hệ động, thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ. Cùng với sự hấp dẫn của thiên nhiên, Gia Lai còn có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng hào hùng thể hiện ở các di tích lịch sử văn hóa như khu Tây Sơn thượng đạo, làng kháng chiến Stor của anh hùng Núp, các địa danh Pleime, Ia Răng đã đi vào lịch sử. Tuy vậy, ngành du lịch ở Gia Lai chưa được khai thác đúng mức. Cùng với việc đi lại, giao lưu ngày càng thuận tiện, việc đầu tư vào ngành du lịch chắc chắn sẽ là một một ngành kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư biết đón đầu cơ hội. Một số địa điểm như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai), cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng. Còn có các cảnh quan nhân tạo như rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Nếu kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Ngoài ra, Gia Lai còn có nền văn hóa lâu đời của đồng bào dân tộc, chủ yếu là dân tộc Giarai và Bana thể hiện qua kiến trúc nhà rông, nhà sàn, nhà mồ, qua lễ hội truyền thống, qua y phục và nhạc cụ..

  Các loại nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc thiểu số như Cồng chiêng, Đàn đá, Đàn K’ni, K’lông pút, Đàn Goong, T’rưng, Alal…Các lễ hội hằng năm như Lễ hội đâm trâu, Lễ bỏ mả, Lễ ăn cơm mới,… Ngoài ra, Tỉnh còn có các món đặc sản như Rượu cần, Cơm cháy – Rượu nếp, Phở khô (Loại phở hai tô), Bò Một nắng với muối kiến vàng và điêu khắc nổi tiếng là Tượng nhà mồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Đồng Tháp Online Trực Tuyến
 • Phân Bố Địa Lý Trên Bản Đồ Tỉnh Cao Bằng
 • Bản Đồ Cao Bằng Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ A0
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Lòng Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Hà Giang Cho Chuyến Trải Nghiệm Sắp Tới
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022
 • Gợi Ý Bản Đồ Cung Phượt Hà Giang Chi Tiết
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội 2022
 • Nếu đã như vậy thì không có lý do nào mà các bạn bỏ qua bài viết này. Bài viết chia sẽ cho các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai cũng như là bản đồ hành chính tại Gia Lai.

  Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  Theo như địa lý của Việt nam ta thì Tỉnh Gia Lai là một trong 2 tỉnh lớn của nước ta , tọa lạc tại vị trí đồi núi nơi phù hợp với những cuộc sống trồng trọt đã tạo thành Gia Lai như ngày hôm nay.

  Nếu như ai một lần đặt chân đến Gia lai thì chắc chắn sẽ cảm thấy tại nơi đây không khí khá bất chợt giữa buổi chiều và gần trưa tại Gia lai nhỉ.

  Những cung đường cong uốn lượn , những ao hồ rộng lớn , những cảnh đẹp tự nhiên đã mang đến cảm giác không còn gì là tuyệt vời hơn tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  Với những cảnh rừng và mặt nước đã tạo nên khung cảnh hữu tình thế này thì còn đợi gì nữa mà không đến với Gia lai nào.

  Rừng nguyên sinh nơi đây được xây dựng một cách có hệ thống, động thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai). Nhiều đồi núi như cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng…

  các cảnh quan nhân tạo có các rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Bản đồ du lịch Biển Hồ (hồ T’Nưng)

  Theo như Wiki thì vào thời điểm Ngày 16 tháng 11 năm 1988, Nơi đây được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng, tuy nhiên qua bao nhiêu thời gian cho đến nay nơi đây vẫn là một thắng cảnh chưa được khai thác. Nhưng chính vẻ hoang sơ đến lạ ấy lại càng quyến rũ người tò mò tìm đến.

  Một địa điểm check-in tuyệt vời cho những cặp yêu nhau , hay những gia đình cùng bạn bè du lịch gần xa di chuyển đến biển hồ này , thật tuyệt vời khi có một kỉ niệm đẹp tại Gia Lai.

  Theo như những gì người dân đã kể lại thì Hồ T’Nưng còn là vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, Ngoài ra còn có rùa, ba ba, lươn,… là những thuỷ sản sống lâu năm trong hồ.

  Bản đồ du lịch biển hồ chè – Gia Lai

  Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ xinh đẹp của biển hồ này đó chính là những dãy núi hùng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát.

  Trái ngược với một vùng tây nguyên nắng và gió thì tại Biển chè hồ này du khách khi dừng chân tại đầy đều sẽ cảm nhận được sự xanh mát của thiên nhiên cũng như những hương thơm dịu nhẹ , khung cảnh bình yên.

  Địa điểm yêu thích cho những du khách thích check-in kỉ niệm tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch Chùa Minh Thành – Gia Lai

  Chùa Minh Thành là một trong những địa điểm tín ngưỡng nổi tiếng mà còn là vị trí vàng trong làng du lịch tại Gia Lai này.

  Theo như những thông tin từ các giới trẻ thì tại chùa Minh Thành này là chùa đẹp nhất tại khu vực Gia Lai. Và hàng ngày phải tiếp đón du khách từ những nơi khác đến , đặc biệt hơn nữa trong các dịp lễ của nhà Phật thì thật sự mà nói là rất đông đảo .

  Và sau đây là dòng thơ được đóng góp bởi những du khách đã dừng chân tại Chùa Minh Thành mời các bạn đọc thưởng thức:

  Quán thân bất tịnh

  Quán tâm vô thường

  Quán pháp vô ngã

  Trí tuệ bát nhã

  Giải thoát chúng sinh

  Cứu khổ vô minh

  Cứu nhân độ thế

  Lòng trần dâu bể

  Biển khổ không bờ

  Trôi nổi mê mờ

  Chấp bám khổ đau

  Đi mãi nơi đâu?

  Quay về bến giác.

  Con đường giải thoát

  Thanh, tĩnh, tịch, không

  Buông xả trong lòng

  Là bờ hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 7 Homestay Ở Ecopark Cực Đẹp Sẽ Làm Bạn Thích Thú
 • Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Đi Lại Trong Ecopark
 • Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Ecopark 2022
 • Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z
 • Bản Đồ Đồng Tháp Khái Quát Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Nếu đã như vậy thì không có lý do nào mà các bạn bỏ qua bài viết này. Bài viết chia sẽ cho các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai cũng như là bản đồ hành chính tại Gia Lai.

  Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  Theo như địa lý của Việt nam ta thì Tỉnh Gia Lai là một trong 2 tỉnh lớn của nước ta , tọa lạc tại vị trí đồi núi nơi phù hợp với những cuộc sống trồng trọt đã tạo thành Gia Lai như ngày hôm nay.

  Nếu như ai một lần đặt chân đến Gia lai thì chắc chắn sẽ cảm thấy tại nơi đây không khí khá bất chợt giữa buổi chiều và gần trưa tại Gia lai nhỉ.

  Những cung đường cong uốn lượn , những ao hồ rộng lớn , những cảnh đẹp tự nhiên đã mang đến cảm giác không còn gì là tuyệt vời hơn tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  Với những cảnh rừng và mặt nước đã tạo nên khung cảnh hữu tình thế này thì còn đợi gì nữa mà không đến với Gia lai nào.

  Rừng nguyên sinh nơi đây được xây dựng một cách có hệ thống, động thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành (Gia Lai). Nhiều đồi núi như cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng…

  các cảnh quan nhân tạo có các rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

  Bản đồ du lịch Biển Hồ (hồ T’Nưng)

  Theo như Wiki thì vào thời điểm Ngày 16 tháng 11 năm 1988, Nơi đây được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng, tuy nhiên qua bao nhiêu thời gian cho đến nay nơi đây vẫn là một thắng cảnh chưa được khai thác. Nhưng chính vẻ hoang sơ đến lạ ấy lại càng quyến rũ người tò mò tìm đến.

  Một địa điểm check-in tuyệt vời cho những cặp yêu nhau , hay những gia đình cùng bạn bè du lịch gần xa di chuyển đến biển hồ này , thật tuyệt vời khi có một kỉ niệm đẹp tại Gia Lai.

  Theo như những gì người dân đã kể lại thì Hồ T’Nưng còn là vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, Ngoài ra còn có rùa, ba ba, lươn,… là những thuỷ sản sống lâu năm trong hồ.

  Bản đồ du lịch biển hồ chè – Gia Lai

  Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ xinh đẹp của biển hồ này đó chính là những dãy núi hùng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát.

  Trái ngược với một vùng tây nguyên nắng và gió thì tại Biển chè hồ này du khách khi dừng chân tại đầy đều sẽ cảm nhận được sự xanh mát của thiên nhiên cũng như những hương thơm dịu nhẹ , khung cảnh bình yên.

  Địa điểm yêu thích cho những du khách thích check-in kỉ niệm tại Gia Lai.

  Bản đồ du lịch Chùa Minh Thành – Gia Lai

  Chùa Minh Thành là một trong những địa điểm tín ngưỡng nổi tiếng mà còn là vị trí vàng trong làng du lịch tại Gia Lai này.

  Theo như những thông tin từ các giới trẻ thì tại chùa Minh Thành này là chùa đẹp nhất tại khu vực Gia Lai. Và hàng ngày phải tiếp đón du khách từ những nơi khác đến , đặc biệt hơn nữa trong các dịp lễ của nhà Phật thì thật sự mà nói là rất đông đảo .

  Và sau đây là dòng thơ được đóng góp bởi những du khách đã dừng chân tại Chùa Minh Thành mời các bạn đọc thưởng thức:

  Quán thân bất tịnh

  Quán tâm vô thường

  Quán pháp vô ngã

  Trí tuệ bát nhã

  Giải thoát chúng sinh

  Cứu khổ vô minh

  Cứu nhân độ thế

  Lòng trần dâu bể

  Biển khổ không bờ

  Trôi nổi mê mờ

  Chấp bám khổ đau

  Đi mãi nơi đâu?

  Quay về bến giác.

  Con đường giải thoát

  Thanh, tĩnh, tịch, không

  Buông xả trong lòng

  Là bờ hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Cao Bằng A0
 • “bỏ Túi” Bản Đồ Du Lịch Vũng Tàu
 • Du Lịch Thành Phố Lào Cai
 • Bản Đồ Du Lịch Huế
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 cả nước với thế mạnh phát triển cây công nghiệp và khai thác khoáng sản, đá quý. Giới thiệu bản đồ Gia Lai để rõ hơn thông tin về hành chính, quy hoạch và du lịch.

  I. Bản đồ tỉnh Gia Lai mới nhất, kích thước lớn

  Hình ảnh bản đồ tỉnh Gia Lai online trên Google Map

  2. Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  3. Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tỉnh Gia Lai

  4. Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai

  5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai

  II. Giới thiệu tổng quan tỉnh Gia Lai

  1. Đơn vị hành chính và dân số của tỉnh Gia Lai

  Tỉnh Gia Lai có diện tích 15.495km 2 với 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện. Trong đó bao gồm 222 đơn vị hành chính cấp xã:

  a. Đơn vị hành chính

  b. Dân số tỉnh

  Tỉnh Gia Lai thuộc khu vực Tây Nguyên, có vị trí tiếp giáp với:

  • Phía Đông giáp với Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên
  • Phía Nam giáp với tỉnh Đăk Lăk
  • Phía Tây giáp với tỉnh Ratanakiri (Camphuchia)
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Kon Tum.

  3. Lịch sử hành chính tỉnh

  Gia Lai là địa bàn cư trú chủ yếu của người Jrai, Ba Na và một bộ phận người Chăm. Những tộc người đã sinh sống ở đây từ rất lâu.

  Suốt chiều dài phong kiến, vùng đất này chỉ chịu sự cai trị lỏng lẻo của Chiêm Thành và sau đó là Đại Việt. Người Kinh tới đây mới từ cuối thế kỷ 17.

  Vào thời Pháp thuộc, năm 1932, tỉnh Pleiku được thành lập. Tên gọi được đặt cho vùng đất này qua suốt thời Việt Nam cộng hòa.

  Năm 1975, tỉnh Pleiku đổi tên thành tỉnh Gia Lai nhưng sau hợp nhất với Kon Tum thành tỉnh Gia Lai -Kon Tum.

  Tới năm 1991, tái lập lại tỉnh Gia Lai. Sau nhiều lần mở rộng, thay đổi và sáp nhập, tỉnh có 17 đơn vị hành chính cấp huyện như hiện nay.

  4. Thông tin liên hệ cơ quan nhà nước tại

  III. Bản đồ các huyện của tỉnh Gia Lai

  1. Bản đồ thành phố Pleiku

  Thành phố Pleiku có 14 phường và 8 xã:

  Thị xã An Khê có 6 phường và 5 xã:

  Thị xã Ayun Pa có 4 phường và 4 xã:

  Huyện Chư Păh có 2 thị trấn và 12 xã:

  Huyện Chư Prông có 1 thị trấn và 19 xã:

  Huyện Chư Pưh có 1 thị trấn và 8 xã:

  Huyện Chư Sê có 1 thị trấn và 14 xã:

  Huyện Đắk Đoa có 1 thị trấn và 16 xã:

  Huyện Đắk Pơ có 1 thị trấn và 7 xã:

  Huyện Đức Cơ có 1 thị trấn và 9 xã:

  Huyện Ia Grai có 1 thị trấn và 12 xã:

  Huyện Ia Pa có 9 xã:

  Huyện Kbang có 1 thị trấn và 13 xã:

  14. Bản đồ huyện Kông Chro

  Huyện Krông Chro có 1 thị trấn và 13 xã:

  Huyện Krông Pa có 1 thị trấn và 13 xã:

  16. Bản đồ huyện Mang Yang

  Huyện Mang Yang có 1 thị trấn và 11 xã:

  17. Bản đồ huyện Phú Thiện

  Huyện Phú Thiện có 1 thị trấn và 9 xã:

  Bài viết bản đồ Gia Lai đã cung cấp hình ảnh, bản vẽ về các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh. Và cả thông tin quy hoạch, sử dụng đất, du lịch và giao thông của tỉnh Gia Lai. Hy vọng mang đến thông tin hữu ích cho các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Đồng Tháp Online Trực Tuyến
 • Phân Bố Địa Lý Trên Bản Đồ Tỉnh Cao Bằng
 • Bản Đồ Cao Bằng Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Cần Thơ A0
 • Thông Tin, Bản Đồ Quy Hoạch Các Quận, Huyện Cần Thơ 2022
 • Thông Tin Về Bản Đồ Gia Lai Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Hà Nội
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội
 • Bản Đồ Hải Phòng Chi Tiết Và 2022
 • Trở Thành ‘Thổ Địa’ Nhanh Chóng Với Bản Đồ Du Lịch Hải Phòng Trong Tay
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hải Phòng Khổ Lớn Năm 2022
 • Bài viết sau, chúng tôi cập nhật mới nhất về bản đồ Gia Lai chi tiết như bản đồ giao thông Gia Lai trực tuyến, bản đồ Gia Lai pdf, rất hi vọng Quý khách có thêm những thông tin bổ ích về Bản đồ Gia Lai khổ lớn phóng to chi tiết nhất

  Bản đồ Gia Lai

  Bản đồ du lịch Gia Lai

  Bản đồ sử dụng đất tại Gia Lai

  Vị trí địa lý của Gia Lai ở đâu?

  Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 mét so với mực nước biển, nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, thuộc Địa khối Kon Tum. Tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện, với 222 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã.

  1. Thành phố Pleiku, 14 phường và 9 xã;
  2. Thị xã An Khê, 6 phường và 5 xã;
  3. Thị xã Ayun Pa, tên cũ là Cheo Reo, 4 phường và 4 xã;
  4. Huyện Chư Păh, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Hoà;
  5. Huyện Chư Prông, 1 thị trấn và 19 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Prông;
  6. Huyện Chư Sê, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Sê;
  7. Huyện Đăk Đoa, 1 thị trấn và 16 xã, huyện lỵ là thị trấn Đăk Đoa;
  8. Huyện Đăk Pơ, 8 xã, huyện lỵ là xã Đăk Pơ;
  9. Huyện Đức Cơ, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Ty;
  10. Huyện Ia Grai, 1 thị trấn và 12 xã, huyện lỵ là thị trấn Ia Kha;
  11. Huyện Ia Pa, 9 xã, huyện lỵ là xã Kim Tân;
  12. Huyện Kbang, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kbang;
  13. Huyện Kông Chro, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kông Chro;
  14. Huyện Krông Pa, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Túc;
  15. Huyện Mang Yang, 1 thị trấn và 11 xã, huyện lỵ là thị trấn Kon Dỡng;
  16. Huyện Phú Thiện, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Thiện;
  17. Huyện Chư Pưh, 1 thị trấn và 8 xã, huyện lỵ là thị trấn Nhơn Hoà;

  Mật độ dân số tại Gia Lai

  Bản đồ Google Maps Gia Lai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Đồng Tháp 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn 2022 – Sổ Tay Du Lịch Lý Sơn – Hoàng Nguyên Travel
 • Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng Khổ Lớn Năm 2022
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An Đầy Đủ Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lai Châu Online Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lạng Sơn Hữu Ích Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Lào Cai Online Nhiều Người Xem 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lào Cai (Cập Nhật 01/2021)
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai (Cập Nhật 01/2021)
 • Lai Châu là một trong những tỉnh của nước ta giáp biên giới và là tỉnh có đến 20 dân tộc cùng sinh sống , tạo nên khung cảnh rất tráng lệ cho những ai có dịp ghé qua .

  Lai Châu là một tỉnh vùng núi , nhiều địa hình được hình thành từ tự nhiên , nhiều cao nguyên cao lớn hơn 1500m , sương phủ quanh năm , thời tiết mát mẻ , vì thế Lai Châu thật sự là một lựa chọn tốt cho chuyến hành trình du lịch trong mùa hè này.

  Và để có được những chuyến đi thú vị và đầy đủ thì một tấm bản đồ với nhiều địa điểm hấp dẫn thì không thể thiếu phải không nào , nếu thật sự như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Không Sợ Lạc điểm qua những tấm bản đồ của Lai Châu nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Lai Châu

  Bản đồ du lịch tỉnh Lai Châu

  Bản đồ du lịch ĐÈO Ô QUY HỒ

  Theo như thông tin được biết thì Đèo Ô Quy Hồ nằm trên trục đường quốc lộ 4D nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

  Đối với du khách thì có lẽ đèo Ô Quy rất khó đi nhưng khi đối với Phượt thủ thì đây chính là cung đường được yêu thích nhất trong những địa điểm du lịch vùng Tây Nguyên.

  Đỉnh đèo là ranh giới giữa Lào Cai và Lai Châu, trong đó, 1/3 đường đèo thuộc Lào Cai, còn lại thuộc về Lai Châu. Đèo cắt ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn tạo nên một cung đường lên xuống uốn lượn qua nhiều ngọn núi lớn.

  Bản đồ du lịch Bạch Mộng Lượng Tử

  Một cung đường hơi khó đi để lên được đỉnh Bạch Mộc Lương Tử , sau khi lên được núi thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảnh đẹp hùng vĩ này đâu , thật sự mà nói thì có lẽ đây chính là kỉ niệm đẹp nhất tại Lai Châu.

  Vào những buổi sáng sớm các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được không khí trong lành và sương mù xung quanh tạo nên không khí lạnh lẽo và mang theo phần ấm áp , tiếp theo đó bạn di chuyển lên cao hơn và sẽ thấy được mặt trời , một cảnh sắc phải nói là tuyệt vời.

  Vất nhất là từ điểm 2100m lên tới đỉnh khoảng 5km đa số toàn dốc cao.Nhưng bù lại trên đường có vài đoạn chụp ảnh rất đẹp. Thiên nhiên hoang dã cực.

  Mình khuyên các bạn nên đi vào tháng 5, 6 vì thời tiết này ít sương mù hơn những tháng đầu năm , và dễ dàng leo núi hơn , đặc biệt là các bạn có thể leo lên từ 2000m lên đỉnh rất khó khăn nên cẩn thận và luôn có người hướng dẫn hoặc đi cùng.

  Bản đồ du lịch Sì Thâu Chải

  Khi dừng chân tại bản du khách cũng được thưởng thức ẩm thực tuyệt vời từ chính tay bản nấu , và còn ngọt ngào hơn nữa là nếu như may mắn bạn có thể được tham gia lễ hội cùng với người dân tại nơi đây.

  Những cảnh quan xinh đẹp và hùng vĩ khiến bao du khách phải ngã mũ vì độ sắc sảo và tinh túy từ thiên nhiên này.

  Nếu như bạn đang muốn du lịch tại Lai Châu thì còn đợi gì nữa mà không đến với Sì Thâu Chải ngay và luôn nào

  Vào một ngày mệt mỏi và chán nản thì còn đợi gì nữa mà không cùng bạn bè , gia đình đến với Lai Châu nào , một trong những tỉnh được xem là thiên đường của du lịch , với nhiều cảnh đẹp và núi non cao ngất ngưỡng thì còn điều gì tuyệt vời hơn cho chuyến hành trình của mình nào , chắc chắn đây sẽ là nơi kỉ niệm đọng lại nhiều nhất của bạn. Tại đây còn nhiều địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ , nếu như còn thời gian cho chuyến hành trình của mình thì còn đợi gì nữa mà không đến với Lai Châu nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lai Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Lai Châu 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lai Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Kyoto Từ A
 • Du Lịch Kyoto Nhật Bản Lần Đầu: Tổng Hợp Bạn Cần Biết
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Các đơn vị hành chính

  Về Diện Tích, Dân Số, Giáo Dục

  Với những số liệu được ghi chú cụ thể trên bản đồ tỉnh Nghệ An, ta thấy Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam (khoảng 16.493,7 km 2), nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, dân số có trên 2.978.700 người. Trên địa bàn tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống như người Thái, người Mường, nhưng chủ yếu là người Kinh. Nghệ An có diện tích đất nông nghiệp khoảng 1.238.315,48 ha, đất lâm nghiệp có rừng khoảng 972.910,52 ha, đất nuôi trồng thủy sản 7.457,5 ha. Trên bản đồ tỉnh Nghệ An còn cho thấy rất rõ, Nghệ An có vị trí địa lí rất quan trọng, nằm trên tuyến giao lưu Bắc-Nam và Đông-Tây. Phía Bắc giáp Thanh Hóa, phía Nam giáp Hà Tĩnh, phía Tây giáp CHDCND Lào, phía Đông giáp biển Đông. Bạn đọc có thể thấy được qua bản đồ các tỉnh Miền Bắc Việt Nam. Có thể nói nơi đây giống như một đất nước Việt Nam thu nhỏ. Đó là cấu trúc địa hình tự nhiên phong phú và đa dạng, có đầy đủ các địa hình như đồi núi, trung du, đồng bằng và ven biển.

  Ngoài ra, xứ Nghệ còn được biết đến là vùng đất hiếu học, ở đây có tới 6 trường đại học, 10 trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực vùng Bắc Trung Bộ và cả nước. Nơi đây còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa cách mạng, là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong,…vậy nên nó còn được mệnh danh là “vùng đất của những anh hùng”.

  Hạ Tầng Hệ Thống Giao Thông

  – Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon với các món đặc sản nổi tiếng như: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài,…

  – Về du lịch biển, như trên bản đồ tỉnh Nghệ An đã thể hiện, Nghệ An có 82 km đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, Bãi Lữ, Quỳnh Bảng, Diễn Thành. Trong đó, khu du lịch Cửa Lò là điểm du lịch biển hấp dẫn với bãi các trắng mịn trải dài gần 10 km, thông ra Hòn Ngư, Hòn Mắt, đảo Lan Châu e ấp ven bờ như một nét chấm phá trên tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Tất cả đã tạo ra cho Cửa Lò có một sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách thập phương.

  Với nhiều những danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hóa phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung, đa dạng về loại hình, Nghệ An đang quả là vùng đất lành, là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách..

  Hướng Dẫn Mua Bản Đồ Tỉnh Nghệ An

  • Xác định được mục đích sử dụng, để lựa chọn loại bản đồ cho phù hợp.
  • Xác định được diện tích không gian cần bố trí, để lựa chọn bản đồ với kích thước tương ứng.
  • Xác định vị trí treo bản đồ, để lựa chọn chất liệu bản đồ phù hợp nhất.

  Cửa hàng bán bản đồ Map Design của chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ nói chung và bản đồ tỉnh Nghệ An nói riêng. Với đa dạng chủng loại, kích thước, chất liệu. Để Qua bài viết này, cửa hàng mua bản đồ tỉnh Nghệ An, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của cửa hàng theo hotline: 0978.583.151 để được hỗ trợ thêm và hướng dẫn lựa chọn loại bản đồ phù hợp, cũng như khách hàng có thể đến cửa hàng theo địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

  bản đồ Map Design đã cố gắng mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý độc giả về xứ Nghệ thông qua tấm bản đồ tỉnh Nghệ An. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều trong công việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy, hay những kế hoạch, dự định của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Khánh Hòa – tên gọi một vùng đất đầy tiềm năng và khát vọng, chính là sự gửi gắm ước mơ của các bậc tiền nhân từng mang gươm đi mở nước, khai sơn phá thạch, lập nên một vùng đất mới vào những năm giữa thế kỷ 17. Vùng đất được khai sinh trong hành trình dựng nước ấy chính là sử sở Trầm Hương, xứ sở của những con người hiền hòa, trung hậu. Nơi tiềm ẩn bao khởi sắc của thiên nhiên

  Ngày nay Khánh Hòa đã trở thành một vùng đất giàu đẹp, đúng với tên gọi của nó

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị hành Chính Tỉnh Khánh Hòa:

  Tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh, 1 thị xã và 6 huyện với 140 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 35 phường, 6 thì trấn và 99 xã. Cụ thể như sau:

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Đia Lý Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa:

  Khánh Hòa là một trong những tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Ở hướng tây Bắc giáp với tỉnh Phú Yên và Đắk Lắk, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam, và biển Đông về hướng đông. Quần đảo Trường Sa nằm dưới sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nhưng bị tránh chấp về chủ quyền bởi một số quốc gia khác

  Tỉnh lỵ của Khánh Hòa là thành phố Nha Trang

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa Chi Tiết Trên Googlemaps:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Khánh Hòa:

  Khánh Hòa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta và cả thế giới. Việc sở hữu khí hậu dễ chịu và có nhiều cảnh quan đẹp cho nên bạn có thể tham quan địa điểm này bất kì mùa nào trong năm.

  1/ Khu du lịch Vinpearl Land:

  Vinpearl Land là một khu du lịch nổi tiếng thuộc tập đoàn Vin Group, một ông lớn của nước ta. Tại khu du lịch sang trọng này thu hút rất nhiều du khách ở trong nước và ngoài nước

  Nếu bạn yêu thích những bộ xương hóa thạch của những sinh vật dưới biển hay trên đất liền qua các thời kỳ, thì đây chính là khu du lịch hấp dẫn và hùng vĩ nhất tại tỉnh Khánh Hòa

  Bạn muốn ngắm khung cảnh biển rộng mênh mông và với sinh vật đa dạng bậc nhất tại Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn bởi bãi tắm biển t rong vắt, xanh ngắt, với bờ cát trắng trải dài, những vách đá cheo leo, hoang sơ chứa đầy tổ yến mà còn thu hút du khách bởi quán bar nổi trên mặt biển, dịch vụ thăm quan lòng biển bằng tàu đá kính và lặn biển kháp phá rạn san hô lộng lẫy

  Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài.

  Cám ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Thuyết Minh Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Khởi Hành Từ Gia Lai
 • Tour Du Lịch Nga Khởi Hành Từ Gia Lai
 • Du Lịch Lữ Hành Gia Lai: Bước Đột Phá Của Ngành Công Nghiệp “không Khói”
 • Tour Gia Lai Đi Đà Lạt
 • Tour Đà Lạt Tây Nguyên Bmt 5 Ngày 4 Đêm
 • Thuyết minh địa điểm du lịch tỉnh Gia Lai

  Có gì tuyệt vời hơn một ngày đẹp trời nào đó, ta được đắm mình trong một vùng biển xanh lơ dập dềnh sóng nhẹ như đang hoà làm một với bầu trời xanh cao vời vợi. Mặt nước mênh mông được điểm xuyết bởi những con thuyền lênh đênh trên mặt nước như bông hoa xinh xắn? Có gì yêu kiều hơn một bờ cát xinh trắng mịn như kem sữa dâu non chạy dài tít tắt theo hàng dừa xanh, nghiêng nghiêng bóng rũ theo gió thổi đu đưa vuốt tóc?

  Thật không phải khoe khoang, nhưng kì thực Gia Lai nghe tới ai cũng thấy mê. Chưa hẳn kà mê sự giàu có và nhộn nhịp của phố núi mà mê là ở cái vẻ mơ màng, thắm xanh của đất, trời, cây cỏ. Du lịch đến với Gia Lai, các bạn có thể gặp những toà nhà cao tầng với những khu vui chơ giải trí, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm. Gia Lai không rộng lắm và cũng không thiếu những khu du lịch nức tiếng như Biển hồ T’Nưng mêng mông nước biếc, quảng trường Đại Đoàn Kết rực rỡ đèn màu, Đồi Thông sương sờ hiu hiu gió thổi… Bấy nhiêu thôi cũng đủ làm lòng du khách chộn rộn, đôi chân khao khát muốn đi tìm rồi.

  Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở khu vực phía Bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên Việt Nam. Tỉnh Gia Lai được tái lập vào ngà 12 tháng 8 năm 1991. Gia Lai và Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum. Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa, dồi dào về độ ẩm, có lượng mưa lớn. Nơi đây không có bão và sương muối. Đất đai có tầng phong hoá sâu, rất tơi tốp và màu mỡ. Bởi thê, noi đây nhanh chóng trở thành thủ phủ của cao su và hồ tiêu của cả nước.

  Khí hậu ở đây được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tromg đó, mùa mưa thường bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô từ tháng 11 đến thàng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm từ 21 độ đến 25 độ. Vùng Tây Trường Sơn có lượng mua trung bình năm từ 2.200 – 2.500 mm, vùng Đông Trường Sơn từ 1.200-1.750 mm Hồ T’Nưng hay còn gọi là Biển Hồ.

  Ở hướng ngược lại, đây còn được gọi là đôi mắt Pleiku. Mặt hồ phủ sương vào lúc sáng sớm cũng là khoảng khắc khó quên. Các bạn đi theo đường 14 về phía Kon Tum khoảng 7km cứ đi theo biển chỉ đường sẽ thấy đường rẽ vài Iển Hồ. Đường vào Biển Hồ là một con đường đẹp tuyệt vời với những rặng thông hai bên.

  Đi thẳng theo con đường này các bạn sẽ gặp một Đài Vọng cảnh từ trên cao. Từ Đài Vọng cảnh này, các bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của Biển Hồ. Tuy nhiên, các bạn muốn có những góc nhìn khác lạ, các bạn có thể rẽ xuống con đường nhỏ bên trái Đài Vọng cảnh hoặc đi vào phía bên kia Biển Hồ, còn gọi là Biển Hồ Chè vì khu vực này trồng rất nhiều chè để nhìn ngắm Biển Hồ và những thửa ruộng bậc thang.

  Tiếp theo là nhà tù Pleiku. Đây là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ ( trước năm 1975 ), di tích này nằm ngang trong trung tâm thành phố cách bưu điện 300m, hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật được sử dụng trong năm 1975 ở trong tù như những hình thức tra tấn. Trong đó, ở thành phố có khá nhiều công viên xanh, lớn nhất là công viên Diên Hồng mới được xây dựng, các bạn có thể đến công viên vào buổi chiều, dạo mát và hoà mình với những người dân Pleiku.

  Nhắc đến thuỷ điện đó chính là thuỷ điện Yaly ở huyện Chư Puh. Từ Biển Hồ đi xa hơn về phía Kon Tum, các bạn có thể tham quan một địa danh nổi tiếng từ lâu đời đó là thuỷ điện Yaly, vé vào cửa một người là 30k. Thuỷ điện Yaly đã biến khu vực này thành một lòng hồ rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ. Đây là công trình lớn thứ hai ở nước ta, sau thuỷ điện Hoà Bình. Các bạn đi xe máy không vào được. C

  Các bạn phải thuê xe ô tô 4 chỗ với giá 200k/xe ở gần đó để đi vào đập thuỷ điện, ngắm nhìn từ trên cao hoặc vào tham quan khu vực tuabin. Đồi thông Hà Tam ở huyện Đăk Pơ. Nếu các bạn là một nhóm lớn và thích các không gian cắm trại, các bạn có thể khám phá Đồi thông Hà Tam cách thành phố khoảng 5km. Ở đây có những cây cổ thụ có đường kính từ 1m – 1.5m phải có năm người mới có thể ôm được. Khu vực này hiện đang được đầu tư thành khu du lịch sinh thái nên một vài năm nữa có thể có rất nhiều resort mọc lên ở đây.

  Ở Tây Nguyên, hoa dã quỳ cũng trở thành một nét đặc trưng riêng, hoa nở báo mùa khô đã bắt đầu ( thường mùa hoa kéo dài từ cuối tháng 10 đến tháng giêng năm sau ). Hoa dã quỳ có sức sống mãnh liệt, thường bắt gặp mọc ở ven đường góc phố, trên đồi hay thung lũng. Có chuyện kể rằng, dã quỳ hoá thân của nàng Bờ Nga Ang, người con gái J’rai duyên dáng không may bị bắt làm nô lệ, sau đó người yêu của nàng vượt qua bảy sông, bảy núi, bảy rừng để đi tìm và cứu nàng. Do hành trình trở về gian khó, nàng đã chết vì kiệt sức.

  Theo ước nguyện,chàng đã đưa nàng lên dàn hoả thiêu, rồi lên đỉnh núi cao nhất gửi gắm tro tàn nhờ gió đưa về quê nhà. Mỗi hạt tro về với đất mẹ lại hồi sinh, nảy thành chồi no , đâm cành đơm nụ, bung hoa rực rỡ… và luôn hướng về phía mặt trời nhưng đang tìm kiếm những điều tươi sáng, tốt đẹp.

  Hoa dã quỳ có màu vàng rực tự nhiên rất cuốn hút. Từ tháng 11 hằng năm, rất nhiều du khách thập phương đến với Chư Đăng Ya để chụp ảnh, ghi lại mùa hoa đẹp nhất trong năm. Đường lên Chư Đăng Ya mùa này ngập tràn sắc hoa dã quỳ. Nhiều gam màu của cây trồng, hoa, cỏ tạo nên nét đẹ riêng của vùng Chư Đăng Ya.

  Bửu Minh toạ lạc tại xã nghĩa Hưng, huyệ Chư Păh, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 15km về phía Bắc, chùa Bửu Minh là một trong những ngôi chùa lâu đời tại Gia Lai. Sau nhiều lần trùng tu đến nay chùa Bửu Minh là ngôi chùa có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hoà giữ lối kiến trúc miền Bắc, miền Trung và kiểu dáng chùa Nhật Bản.

  Chùa toạ lạc không gian xanh mát, giữ bao la đồi chè, hàng thông trăm tuổi trở thành điểm du lịch văn hoá tâm linh thu hút du khách. Đồi cỏ hồng nằm cách thành phố Pleiku khoảng 20km thuộc xã Glar huyện Đak Đoa được mệnh danh như một Đà Lạt thứ hai. Vào đầu tháng 11 có một loại có dại mọc giữ các rừng thông bắt đầu chuyển sang sắc hồng hồng, tím tím bao phỉ cả một vùng đất bazan dài vô tận.

  Nhắc đến có hồng nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến là Đà Lạt thơ mộng, nhưng ít ai biết rằng cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 20km cũng có một đồi cỏ hồng rực rõ không kém. Tại Gia Lai đồi cỏ hồng thường mọc ở một số nơi như: Núi đá ( TP Pleiku ), dọc hai bên rừng thông trên QL 19 theo hướng đi cửa khẩu Lệ Thanh ( Đức Cơ )…

  Đặc biệt khu vực đồi cỏ hồng đẹp nhất là ở những cánh rừng thông thuộc xã Glar huyện Đak Đoa. Ở Gia Lai có một ngọn núi được nhiều người biết đến chính là núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng vẫn được ví như nóc nhà của Pleiku và chiều cao trên 1000m trên mực nước biển. Ngọn núi này vốn là một ngọn núi lửa cổ nay đã ngừng hoạt động, để lại phù sa màu mỡ nuôi dưỡng cho các loại hoa màu cũng như là rừng cây nơi đây. Từ trên nhìn xuống, đỉnh núi trông như một chiếc phiễu màu xanh khổng lồ với mây mù lượn lờ xung quanh.

  Ở Hà Nội có quãng trường Ba Đình còn ở Gia Lai có quãng trường Đại Đoàn Kết. Mỗi quãng trường điểm du lịch ở Gia Lai lại gắn với lịch sử phát triển linh hồn của thành phố, và quãng trường Đại Đoàn Kết được mệnh danh là trái tim của người dân Pleiku. Quãng trường được khánh thành vào tháng 12/2012 với diện tích 12ha.

  Cùng với Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng cổ vật và Tượng đài anh hùng Núp, nơi đây tạo nên quần thể kiến trúc – văn hoá mang đậm đà bản sắc Tây Nguyên. Nằm trong khuôn viên quảng trường còn có một số công trình hoành tráng khác như bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cao hơn 10m, khối đá ba tầng hình trụ tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, dàn cồng chiêng – biểu tượng đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên,… cùng nhiều nét đặc sắc khác.

  Thác Phú Cường nằm cách thị trấn Chư Sê khoảng 3km và nằm cách trung tâm khoảng 45km đi về hướng Đông Nam. Thác Phú Cường là một khu du lịch sinh thái vô cùng hứa hẹn cho du khách khám phá, những vẻ đẹp thơ mộng bình yên đến diệu kì cùng với sức hút lan toả rộng lớn đã làm cho không ít người cảm thấy vẻ choáng ngợp của ngọn thác nơi này.

  Từ một độ cao hơn 45m, ngọc thác Phú Cường luôn mang một dòng chảy vô cùng sôi động cho mọi người đến khám phá. Những dòng thác hùng vĩ cùng với dòng chảy mộng mơ sẽ làm bừng tỉnh thêm sức sống mãnh liệt cho mọi người khám phá và trải nghiệm.

  Hồ Thác Bà được biết đến là một hồ nước rất rộng lớn ở tỉnh Gia Lai. Hồ Thác Bà là sự hội tụ của một đập thuỷ điện mang tên Thác Bà vốn đã rất quen thuộc, từ những vẻ đẹp gần gũi thân thiện, khung cảnh của hồ Thác Bà luôn được mọi người yêu thích và muốn khám phá về vùng đất bình yên độc đáo và nhiều thơ mộng.

  Những khung cảnh mà thiên nhiên mang lại cho nơi này quả thực đã vượt xa sự kỳ vọng về một hành trình đầy thú vị và đáng nhớ. Đây là địa điểm cuối cùng mà tôi giới thiệu cho các bạn nghe đó là Thác Chín Tầng. Thác Chín Tầng tuy không cao nhưng lại rất uốn lượn và trải dọc theo những vách đá to lớn trải dài từ đỉnh núi xuống dưới chân. Thác Chín Tầng được coi là nơi du lịch rất lý tưởng cho những ai thích khám phá và trải nghiệm những hành trình thú vị khi đi du lịch ở vùng đất Gia Lai xinh đẹp này.

  – Khách sạn Pleiku ( 124 Lê Lợi, thành phố Pleiku ), giá ( USD ):12-40 sđt: 02693827779

  – Khách sạn Tre Xanh ( 18 Lê Lai, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, giá ( USD ): 20 – 23, sđt: (+84) 915511888

  – Khạch sạn Thuận Hải ( 96 Trần Phú, thành phố Pleiku ), giá ( USD):5-10, sđt: 02693824476.

  Gia Lai có một số đặc sản rất nổi tiếng và đặc trưng ở đây , bạn nên thử như: Phở khô- món ăn đặc sản ở đây,bạn có thể ăn ở quán phở Hồng ở đường Nguyễn Văn Trỗi, quán Tàu Lý ở đường Trần Phú, quán Ngọc Linh đường Sư Vạn Hạnh,…

  Chè Thái số 16 Võ Thị Sáu, giá từ 5.000₫. Bánh canh Nhớ đường Phan Đình Phùng, bánh canh bà Bảy đường Cù Chính Lan,.. bán chiều tối. Cơm gà bạn có thể ăn ở quán Mỹ Tâm đường Nguyễn Văn Trỗi, quán Hải Nam đường Hai Bà Trưng. Bún riêu quán Chi đường Phan Đình Phùng. Buỏii chiều ở công viên Diên Hồng có rất nhiều đồ ăn vặt.

  Buổi tối hay sáng sớm bạn nhớ tìm cho mình một quán cafe cóc, giá chỉ khoảng 10.000₫, ngồi ngắm phố xá.

  Đi Gia Lai bạn có thể đi bằng xe hoặc máy chúng tôi Lai cũng có sân bay Pleiku nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km với các chuyến bay tới Hà Nội,Đà Nẵng và TPHCM của VietnamAirlines, nhưng các chuyến bay này cao hơn sao với những chuyến bay đến các tỉnh khác trong khu vực Tây Nguyên như Buôn Ma Thuột hoặc Đà Lạt.

  Giá một chiều Hà Nội- Pleiku khoảng 1tr8-2tr5.

  Bay từ TPHCM và Đà Nẵng rẻ hơn khoảng 200-500k/chiều.

  Chuyến bay Hà Nội / TPhCM – Pleiku ngày nào cũng có một chuyến nhưng Đà Nẵng – Pleiku thì không có chuyến vào thứ Hai và thứ Tư.

  Hiện chuyến Đà Nẵng – Pleiku đang có khuyến mại khoảng 800k/chiều.

  Đi xe từ TPHCM để đi Gia Lai thật dễ dàng khi có rất nhiều các nhà xe như Thuận Tiến Gia Lia, Hồng Hải, Việt Tân Phát, Giá vé dao động từ 200k – 300k/ người.

  Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý nói với nhà xe về điểm xuống bởi có rất nhiều xe về bến cuối dừng chân tại không phải ở Gia Lai. Đi xe bus ở Gia Lai từ tp Pleiku các bạn có thể đi xe bus sang các huyện khác: – Pleiku – An Khê – Pleiku – Kon Tum – Pleiku – La Grai, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Puh, Chư Prông.

  Giá vé bus chỉ từ 10-35k tuỳ tuyến, bắt xe tại các trạm xe bus trên đường Trần Phú và Hùng Vương. Nếu các bạn ở TpHCM thì các bạn đi máy bay khoảng 1 tiếng sẽ tới ở Gia Lai, còn ban ở Hà Nội sẽ bay khoảng 3 tiếng.

  Các bạn ở Đà nẵng đi ra Gia Lai 6 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên các bạn đừng đi vào mùa mưa thường có mưa lớn vào buổi sáng hoặc cả ngày sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đi lại. Ngoài ra, du lịch Gia Lai nhiều khi các bạn sẽ đi vào các khu vực rừng núi, thác nước, các bản làng nên việc di chuyển trong thời tiết nhiều mưa, đường xá ẩm ướt, lầy lội sẽ không phải là thuận lợi.

  Vì vậy, các bạn đi du lịch Gia Lai – Pleiku thích hợp vào mùa khô, đặc biệt là những tháng cuối năm như tháng 11 – 12 bởi vì lúc này lúa chìn vàng trên các nương đồi, hoa dã quỳ nở vàng rực các nẻo đường cũng làm cho núi rừng Tây Nguyên rực rỡ hơn.

  Đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc diễn ra như lễ mừng lúa mới, lễ ăn cơm mới, liên hoan cồng chiêng, lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mả,…

  Tháng 3 cũng là một thời điểm khác nữa mà bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của Gia Lai. Đây là thời điểm hoa cà phê nở và sâu bướm nở nên bướm vàng bay đầy trời. Tính cách phổ biển của người Gia Lai là năng động, thân thiện, hoạt bát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Gia Lai
 • Tour Du Lịch Gia Lai Kon Tum Tết Nguyên Đán 2022
 • Các Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Tour Gia Lai Giá Rẻ
 • Thuê Xe Ô Tô Tự Lái Du Lịch Biển Nha Trang
 • # 7 Địa Chỉ Thuê Xe Tự Lái Sài Gòn Uy Tín Được Lựa Chọn Nhiều Nhất 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam 【Bản Đồ Việt Nam】

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Bản Đồ Quảng Ngãi Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Long An Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Trong Tỉnh Sóc Trăng
 • Là một trong 5 tỉnh thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Cách Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ bay, tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng ở phía Bắc với khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi ở phía Nam với các tỉnh Tây Nguyên và nước Lào ở phía tây. Có bờ biển dài 125km về phía Đông, tỉnh Quảng Nam có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi để kết nói với các địa phương khác của Việt Nam và các nước trong khu vực. Nằm ở vị trí chiến lược, Quảng Nam đang sở hữu một cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ với tuyến quốc lộ 1A đã được nâng cấp và mở rộng thêm trong những năm trở lại đây. Đường cao tốc Quảng Nam – Quảng Ngãi đang khẩn trương thi công và đã được hoàn thành và cuối năm 2022, hành lang Đông – Tây kết nối Thái Lan, Lào qua cửa khẩu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

  back to menu ↑

  🏆 Danh Sách Các Đơn Vị Hành Chính Tỉnh Quảng Nam:

  Theo kết quả của cục thống kể UBND tỉnh Quảng Nam hiện nay có 18 đơn vị hành chính cấp Huyện bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện, trong đó cố 244 đơn vị cấp xã (25 phường, 12 thị trấn, 207 xã), cụ thể như sau:

   Huyện Đại Lộc:
  • Dân số: 186.060
  • Hành chính: 1 thị trấn, 17 xã
  • Huyện Đông Giang:
  • Dân số: 26.320
  • Hành chính: 1 thị trấn, 10 xã

  back to menu ↑

  🏆 Vị Trí Địa Lý Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam:

  Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía Tây giáp tỉnh Sekong (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), phía Đông giáp Biển Đông. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với 247 xã, phường, thị trấn. Tỉnh lỵ của Quảng Nam đặt tại thành phố Tam Kỳ (Theo Wikipedia).

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Và Đẩy Đủ Nhất:

  back to menu ↑

  🏆 Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Trên Googlemaps:

  back to menu ↑

  🏆 Những Địa Điểm Thú Vị Về Tỉnh Quảng Nam:

  1/ Phố Cổ Hội An:

  Vâng, cái tên không thể thiếu của Hội An đó chính là Phố Cổ Hội An, được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới thì đây là một trong những khu phố làm hài lòng nhất đối với khách du lịch. Với những ngôi nhà cổ điển mang đậm phong cách thời phong kiến vủa Việt Nam xưa thì đây là địa điểm được nhiều người checkin nhất tại Hội An. Đây chính là biểu tượng của tỉnh Quảng Nam và là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

  Cũng là một cái tên được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Thánh Địa Mỹ Sơn sở hữu lối kiến trúc độc đáo của người Chăm với số lượn lên đến 70 tháp có tuổi đời tính từ thế kỷ thứ 4 cho đến ngày này. Cũng là một trong những điều tự hào của con dân Quảng Nam này. Với những chi tiết điêu khắc và những nét uốn lượn mà công nghệ hiện đại ngày nay cũng khó mà làm được, khi đến đây bạn sẽ nhận được rất nhiều từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

  Với những bức tranh được vẽ bằng Grafity do chính bàn tay nghệ thuật của con người, thì khi đến đây bạn có cảm giác như lạc vào xử sở thần tiên trong truyện cổ tích mà ông bà ta thường hay kể. Cùng với đó là việc ngắm nhìn bờ biển và nhâm nhi ly cà phê chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn.

  Cám ởn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Bình Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Nghệ An Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×