1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Trên bản đồ tỉnh Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Năm 2022, Kon Tum là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 61 về số dân, xếp thứ 59 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 53 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 28 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 535.000 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 20.057 tỉ Đồng (tương ứng với 0,8711 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 37,49 triệu đồng (tương ứng với 1.628 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,10%.

  Website cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum: https://kontum.gov.vn/

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum được chia thành 1 thành phố và 9 huyện, tổng cộng có 102 đơn vị cấp xã gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã trực thuộc:

  Danh sách đơn vị hành chính trên bản đồ tỉnh Kon Tum: Thành phố Kon Tum, Huyện Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tôx, Ia H’Drai, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.

  Vị trí địa lý và dân cư trên bản đồ Kon Tum

  Địa giới bản đồ Kon Tum nằm trong vùng từ 10720’15” đến 10832’30” kinh độ Đông và từ 1355’12” đến 1527’15” vĩ độ Bắc. Phía Bắc Kon Tum giáp địa phận tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km, bản đồ tỉnh Kon Tum phía Nam giáp với tỉnh Gia Lai chiều dài ranh giới 203 km, phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km, phía Tây giáp với nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

  Bản đồ địa hình Kon Tum chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 2/5 diện tích toàn tỉnh, bao gồm những đồi núi liền dải có độ dốc 150 trở lên. Địa hình núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông tỉnh Kon Tum, đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng vừa mang tính đặc thù của tiểu vùng, vừa mang tính đan xen và hoà nhập, Bản đồ Kon Tum có độ cao trung bình từ 500 mét đến 700 mét, riêng phía Bắc có độ cao từ 800 mét – 1.200 mét, đặc biệt có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596 mét.

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, Trên bản đồ tỉnh Kon Tum dân số toàn tỉnh đạt 540.438 người, mật độ dân số đạt 55 người/km² Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 172.712 người, chiếm 32% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 367.726 người, chiếm 68% dân số. Dân số nam đạt 271.619 người, trong khi đó nữ đạt 268.819 người. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 2,28 ‰ Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng Tây Nguyên với hơn 540.000 dân.

  Trên bản đồ tỉnh Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng. Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ Kon Tum trên Google Map

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Nằm tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên, Kon Tum là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc ít người tạo nên những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt. Hiện nay có rất nhiều tư liệu đề cập đến địa danh Kon Tum từ những góc nhìn khác nhau, trong đó có bản đồ Kon Tum. Từ bản đồ, Kon Tum hiện lên vừa đầy đủ vừa khái quát. Nếu bạn còn nghi ngờ hãy đồng hành cùng bài viết để kiểm chứng.

  Thông tin chi tiết trên bản đồ Kon Tum

  Kon Tum là tỉnh thành nằm giữa trung tâm vị trí ba nước Đông Dương – Việt Nam, Lào và Campuchia. Đồng thời là cửa ngõ giao lưu giữa nước láng giềng với Việt Nam và đường hàng hải quốc tế trên biển đông. Quan sát bản đồ Kon Tum khổ lớn, Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Nam về phía Bắc, giáp tỉnh Gia Lai về phía Nam, giáp tỉnh Quảng Ngãi về phía Đông và giáp nước bạn Lào, Campuchia về phía Tây. Địa phận Kon Tum trải dài từ “107020’15” đến 108032’30” kinh độ Đông và từ 13055’12” đến 15027’15” vĩ độ Bắc”.

  Nhìn vào bản đồ Kon Tum bạn sẽ thấy Kon Tum nằm tại khu vực miền Trung Tây Nguyên bởi vậy về điều kiện tự nhiên mang những nét tương đồng với các tỉnh khác trong khu vực, song vẫn có điểm khác biệt riêng. Về địa hình, Kon Tum chủ yếu là núi cao, theo thống kê chiếm 2/5 diện tích đất tự nhiên của tỉnh. Bên cạnh đó là đồi núi thấp, cao nguyên và vùng trũng nằm xen kẽ với nhau tạo nên sự đa dạng và phức tạp của cảnh quan thiên nhiên. Điều này được thể hiện rất rõ trên tấm bản đồ địa hình miền Trung.

  Về khí hậu, Kon Tum mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25 đến 27 độ C và chênh lệch giữa các tháng không cao. Mưa nhiều nhất rơi vào tháng 7, 8 và 9, ít nhất vào tháng 1 và 2. Lượng mưa trung bình năm trên 2000 mm.

  Chế độ thủy văn: Theo bản đồ tỉnh Kon Tum, trên địa bàn tỉnh có một số con sông lớn, đó là sông Sê San và sông Trà Khúc. Sông thường bắt nguồn từ phía Đông Bắc hoặc phía Bắc. Sông là nguồn nước tưới tiêu cho mọi hoạt động nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nước sông thường lên xuống theo mùa, mùa mưa xảy ra các trận lũ, song mùa khô mực nước sông hạ xuống thấp. Sông có đặc điểm ngắn dốc, nước chảy siết và lòng sông hẹp.

  Tài nguyên thiên nhiên: Theo bản đồ, tỉnh Kon Tum nằm trên khối nâng Kon Tum vì thế đây là mảnh đất chứa nhiều tài nguyên khoáng sản. Điển hình là sắt, crôm, vàng, nguyên liệu chịu lửa, đá quý,…

  Kon Tum là một trong số ít tỉnh sở hữu diện tích rừng nguyên sinh lớn. Tại các khu rừng tồn tại một số loại gỗ quý, có tuổi thọ nhiều năm. Ngoài hệ thực vật đa dạng, Kon Tum còn là địa bàn sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm như công, trĩ sao, gà lôi lông tía và gà lôi vằn.

  Đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

  Để nắm bắt rõ cơ cấu hành chính thì bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum chính là công cụ trợ giúp đắc lực. Từ tấm bản đồ, toàn tỉnh Kon Tum phân chia thành thị xã, 9 huyện. Trong đó có 6 thị trấn, 10 phường và 86 xã.

  Dựa vào bảng số liệu bản đồ hành chính cung cấp, bạn có thể nắm bắt được dân số và diện tích tỉnh. Trong đó thị xã Kon Tum là nơi tập trung đông dân nhất và xã Ngọc Hồi có số dân thấp nhất.

  Ngoài ra, dựa vào bản đồ bạn có thể nắm bắt tình hình giao thông trên địa bàn. Kon Tum tập trung nhiều tuyến đường lớn nối liền với các tỉnh thành trong khu vực và thông với nước láng giềng. Kon Tum đang từng bước thực hiện đồng bộ hóa giao thông. Tuy nhiên so với mức độ chi tiết trên tấm bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum vẫn có phần kém cạnh.

  Nếu bạn muốn khám phá Kon Tum hãy trang bị ngay cho mình một tấm bản đồ Kon Tum, bạn sẽ thấy nơi đây là địa điểm tham quan hấp dẫn thích hợp với các chuyến phượt dài ngày. Đến với Kon Tum bạn sẽ có trải nghiệm về văn hóa của nhiều dân tộc và cuộc sống con người nơi đây. Bên cạnh đó là hàng loạt địa danh tên tuổi trong đó phải kể đến nhà thờ gỗ với lối kiến trúc độc đáo. Không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình đẹp nơi đây còn diễn ra nhiều nghi lễ thú vị, nếu bạn muốn có thể tham gia.

  Nằm ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển rừng thông Măng Đen là địa điểm nhiều hứa hẹn thú vị. Với tiết trời se lạnh vào mỗi buổi sớm thế nên nơi đây được xem là “Đà Lạt thứ hai”. Măng Đen sẽ mang lại cho bạn một hệ sinh thái vô cùng phong phú, thiên nhiên đậm nét hoang dã và thơ mộng. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác, để biết thêm bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum hoặc bản đồ du lịch vùng miền.

  Mặt Trời Đỏ đã cung cấp cho các bạn một số thông tin khái quát nhất về địa danh Kon Tum. Thấy rằng đây là tỉnh thành thích hợp phát triển nông – lâm kết hợp. Bạn còn chờ gì nữa, hãy sở hữu ngay bản đồ Kon Tum và bắt đầu hành trình khám phá ngay hôm nay. Đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích trong cuộc sống, công việc và học tập của chính bạn.

  Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-kon-tum-ve-hanh-chinh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Bản đồ Kon Tum online trực tuyến

  Giới thiệu chung về tỉnh Kon Tum

  Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên góp phần tạo nên nền văn hóa chung của Tây Nguyên, lâu đời, bền vững và đậm đà bản sắc. Con người và thiên nhiên mảnh đất này như hòa quyện vào với nhau hài hòa, gần gũi. Đến với quê hương của “Bóng cây Kơ nia” – Kon Tum, vùng đất tự cường, bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa của các dân tộc đang sinh sống ở đây như Ja Rai, Bana, Xơ Đăng, Jẻ – Triêng, Rơ Mâm…chiếc nôi văn hóa của vùng cực Bắc Tây Nguyên. Trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến, tỉnh Kon Tum được đánh dấu ở vùng Tây Nguyên của nước ta với diện tích tự nhiên là 9.689,6 km², dân số đạt 453.200 người (năm 2011) và mật độ đạt 47 người/km².

  Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Với tọa độ từ 107020’15” đến 108032’30″Đ, từ 13055’10” đến 15027’15″B được thể hiện như trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến, địa giới hành chính của tỉnh giáp với tỉnh Quảng Ngãi ở phía Đông, giáp với lãnh thổ Lào và Campuchia ở phía Tây, giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc và giáp với tỉnh Gia Lai ở phía Nam. Kon Tum giữ vị trí quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu với các nước ở phía Tây tỉnh này.

  Đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

  Hiện nay, trên bản đồ Kon Tum online trực tuyến đang thể hiện địa giới của 9 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Kon Tum gồm thành phố Kon Tum và 8 huyện: Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông. Trong đó chia nhỏ ra 97 đơn vị hành chính cấp xã (6 thị trấn, 10 phường và 81 xã).

  Thông tin thêm về tỉnh Kon Tum

  Mang đặc điểm địa hình, khí hậu của cao nguyên, hàng năm, ngành du lịch tỉnh Kon Tum thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan. Bản đồ Kon Tum online trực tuyến được nhiều người sử dụng để tìm kiếm đường đi, các địa danh, khu du lịch nổi tiếng ở đây. Với địa hình núi, cao nguyên, nơi đây có thắng cảnh đẹp như bãi đá thiên nhiên, hồ Ya Ly, suối nước nóng Đắk Tô…đặc biệt Kon Tum có rừng đặc dụng và khu bảo tồn thiên nhiên với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Những cảnh quan ấy có tiềm năng lớn trở thành khu nghỉ dưỡng kết hợp với tham quan ngắm cảnh. Ngoài ra, các thắng cảnh trên có thể kết hợp với các di tích lịch sử như di tích chiến thắng Măng Đen, chiến thắng Đắk Tô, ngục Đắk Glei, ngục Kon chúng tôi các làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái đặc trưng vùng cao nguyên.

  Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Bản Đồ Lâm Đồng Online Trực Tuyến
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Ghé Thăm Cao Nguyên Lâm Viên
 • Các Loại Bản Đồ Tỉnh Lạng Sơn
 • Bản Đồ Tỉnh Lào Cai Dành Cho Khách Du Lịch
 • Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về vị trí của tỉnh Kon Tum nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S. Là một vùng đất của vùng Cao Nguyên Việt Nam, Kon Tum có vị trí thuận lợi tạo điều kiện cho việc hình thành các cửa khẩu, mở rộng hợp tác quốc tế về phía Tây của tỉnh này. Kon Tum có đường Quốc lộ 14 nối với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, đường 40 đi quốc gia Lào. Hãy nhìn vào bản đồ tỉnh Kon Tum bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy Kon Tum nằm ở đâu trên đất nước ta phải không nào! So về diện tích thì Kon Tum cũng đứng thứ 8 so với các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Kon Tum giáp với ba tỉnh và hai quốc gia. Giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc, tiếp giáp với tỉnh Gia Lai phía Nam, tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi ở phía đông,tiếp giáp với quốc gia Lào ở phía tây (đường biên giới 142,4 km) và đất nước Campuchia (đường biên giới là 138,3 km).

  Đồi núi là đặc điểm địa hình chủ yếu của Kon Tum, đồi núi liền dải có độ dốc từ 150m trở lên và chiểm khoảng 2 phần năm diện tích toàn tỉnh. Núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông của tỉnh Kon Tum. Nơi đây đa dạng về địa hình với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng. Địa hình Kon Tum có độ cao trung bình từ 500m đến 700m, riêng phía Bắc có độ cao từ 800m đến 1.200m. Đặc biệt, Kon Tum có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596m.

  Khí hậu Kon Tum được tạo thành bởi 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô thì từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Hướng gió phụ thuộc theo mùa, chả hạn như gió thổi hướng đông bắc khi đến mùa khô, nhưng khi vào mùa mưa, gió sẽ đổi hướng theo hướng tây nam.

  Toàn tình Kon Tum có diện tích là 9.674,2 km². Diện tích rộng và dân số đông bậc nhất thì tính đến năm 2022, với mật độ dân số đạt 47 người/km², dân số toàn tỉnh Kon Tum gần đến 507.800 người . Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 156.400 người, chiếm 36% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 296.800 người, chiếm 64% dân số. Toàn đất nước Việt Nam có đến 54 dân tộc, riêng tỉnh Kon Tum có đến 42 dân tộc, và còn có cả người nước ngoài định cư. Trong đó dân tộc kinh có 201.153 người, còn lại là các dân tộc khác.

  Tỉnh Kon Tum hiện có 1 thành phố Kom Tum và 9 đơn vị hành chính cấp huyện đó là huyện Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Ia H’Drai, Kon Plong, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy và huyện Tu Mơ Rông. Trong đó được chia nhỏ thành 97 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 6 thị trấn, 10 phường và 86 xã. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành Việt Nam để biết được những thông tin cơ bản của từng tỉnh.

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kom Tum

  Đến năm 2022 theo chính sách quy hoạch của tỉnh Kon Tum, có 887.953 ha sử dụng làm đất nông nghiệp, 74.653 ha sử dụng làm đất đất phi nông nghiệp, trong đó còn có diện tích đất sử dụng làm khu bảo tồn thiên nhiên ( chiếm khoảng 95.203 ha), đất đô thị có diện tích 89.515 ha và đất khu du lịch có diện tích 1.324 ha so với 968,961 ha tổng diện tích đất tự nhiên

  Việc tìm mua bản đồ tỉnh Kon Tum hoặc mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác đều rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu thông tin về vùng đất mình sắp đặt chân đến. Do đó, để tìm nơi bán bản đồ là rất quan trong. Cửa hàng bán bản đồ Map Design là nơi chuyên cung cấp các loại bản đồ với nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được mẫu bản dồ phù hợp. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí để phục vụ mà hiện nay chúng tôi đã được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác. Nếu bạn có nhu cầu cần mua bản đồ, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch
 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Kon Tum là một tỉnh mà định hình chủ yếu là đồi núi với độ dốc cao lên đến 150 trở lên , đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú.

  Với một địa hình phức tạp và rắc rối như vậy thì một tấm bản đồ của tỉnh Kon Tum là không thể thiếu được rồi phải không nào , nếu bạn đang có dự định dừng chân tại Kon Tum và mùa hè này thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum vừa mới cập nhật tại Không Sợ Lạc ngay nào.

  Để có được chuyến hành trình thú vị và đặc sắc thì tại bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum chúng tôi đã đánh dấu khá nhiều địa điểm nổi bật cũng như những danh thắng được nhiều người quan tâm kèm theo đó là sự hỗ trợ của Google Map sẽ hướng dẫn các bạn những cũng được đặc sắc và đẹp nhất.

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Tuy đã nghe nhiều về tỉnh Kon Tum nhưng các bạn có thật sự biết về nguồn gốc tên gọi “Kon Tum”, theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, chỉ tên gọi một ngôi làng gần một hồ nước cạnh dòng sông Đăk Bla mà hiện nay là làng Kon Kơ Nâm ở thành phố Kon Tum.

  Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  Kon Tum với địa lý là những đồi núi cao thấp tạo nên những khung cảnh tự nhiên mà không nơi nào khác có được.

  Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ du lịch Nhà Thờ Gỗ

  Nhà Thờ Gỗ hiện tại đang tọa lạc tại vị trí đường Nguyễn Trãi , Thành Phố Kon Tum , Tỉnh Kon Tum được xây dựng và hình thành vào năm 1918.

  Nhà Thờ Gỗ được xây dựng từ những loại gỗ quý chống chịu với thời gian , được xây dựng từ những vị thợ mộc lão luyện Bình Định và Quãng Ngãi.

  Bản đồ du lịch Cầu treo Kon Klor

  Cầu treo Kon Klor với chiều dài gần 300m được xây dựng vào đầu năm 1993 và hoàn thành vào tháng 5/1994.

  Là một địa điểm ấn tượng tại Kon Tum , tại nơi đây chính là chiếc cầu treo lớn nhất khu vực Tây Nguyên , bắt nối hai bờ sông Đăk Bla.

  Bản đồ du lịch Nhà Rông Kon Klor

  Một trong những nổi tiếng tại Tây nguyên Nhà rông Kon K’lor mới được xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon Klor, P. Thắng Lợi, Kon Tum vào năm 2011. Nhà rông cũ bị các thiếu niên “say sỉn” đốt cháy vào năm 2010.

  Nhà Rông Kon Klor được xây dựng với chiều dài là 17m và rộng 6m cao 22m , một kiến trúc lớn tại Tây Nguyên.ĐƯợc xây dựng chủ yếu là từ tre , nữa , lá và những họa tiết đặc sắc của dân tộc Ba Na

  Tại đây du khách dễ dàng lưu lại cho mình những kỉ niệm cực kì ấn tượng với những khung cảnh hết sức đẹp mà không nơi có được.

  Một vùng đồi núi thì việc di chuyển trên những cung đường uốn lượn thì cảm giác sẽ rất tuyệt vời phải không nào , với những địa điểm nổi bật và thu hút du khách đã được Không Sợ Lạc gợi ý thì còn rất nhiều rất nhiều địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ đợi chờ các bạn khám phá , với những món ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc của Kon Tum đang chờ đợi các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Gia Lai Và Vẻ Đẹp Tây Nguyên
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Lâm Đồng: Tìm Hiểu Về Tỉnh Lâm Đồng Và Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt
 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Kon Tum là một tỉnh mà định hình chủ yếu là đồi núi với độ dốc cao lên đến 150 trở lên , đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú.

  Với một địa hình phức tạp và rắc rối như vậy thì một tấm bản đồ của tỉnh Kon Tum là không thể thiếu được rồi phải không nào , nếu bạn đang có dự định dừng chân tại Kon Tum và mùa hè này thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum vừa mới cập nhật tại Không Sợ Lạc ngay nào.

  Để có được chuyến hành trình thú vị và đặc sắc thì tại bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Kon Tum chúng tôi đã đánh dấu khá nhiều địa điểm nổi bật cũng như những danh thắng được nhiều người quan tâm kèm theo đó là sự hỗ trợ của Google Map sẽ hướng dẫn các bạn những cũng được đặc sắc và đẹp nhất.

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Tuy đã nghe nhiều về tỉnh Kon Tum nhưng các bạn có thật sự biết về nguồn gốc tên gọi “Kon Tum”, theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, chỉ tên gọi một ngôi làng gần một hồ nước cạnh dòng sông Đăk Bla mà hiện nay là làng Kon Kơ Nâm ở thành phố Kon Tum.

  Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  Kon Tum với địa lý là những đồi núi cao thấp tạo nên những khung cảnh tự nhiên mà không nơi nào khác có được.

  Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

  Bản đồ du lịch Nhà Thờ Gỗ

  Nhà Thờ Gỗ hiện tại đang tọa lạc tại vị trí đường Nguyễn Trãi , Thành Phố Kon Tum , Tỉnh Kon Tum được xây dựng và hình thành vào năm 1918.

  Nhà Thờ Gỗ được xây dựng từ những loại gỗ quý chống chịu với thời gian , được xây dựng từ những vị thợ mộc lão luyện Bình Định và Quãng Ngãi.

  Bản đồ du lịch Cầu treo Kon Klor

  Cầu treo Kon Klor với chiều dài gần 300m được xây dựng vào đầu năm 1993 và hoàn thành vào tháng 5/1994.

  Là một địa điểm ấn tượng tại Kon Tum , tại nơi đây chính là chiếc cầu treo lớn nhất khu vực Tây Nguyên , bắt nối hai bờ sông Đăk Bla.

  Bản đồ du lịch Nhà Rông Kon Klor

  Một trong những nổi tiếng tại Tây nguyên Nhà rông Kon K’lor mới được xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon Klor, P. Thắng Lợi, Kon Tum vào năm 2011. Nhà rông cũ bị các thiếu niên “say sỉn” đốt cháy vào năm 2010.

  Nhà Rông Kon Klor được xây dựng với chiều dài là 17m và rộng 6m cao 22m , một kiến trúc lớn tại Tây Nguyên.ĐƯợc xây dựng chủ yếu là từ tre , nữa , lá và những họa tiết đặc sắc của dân tộc Ba Na

  Tại đây du khách dễ dàng lưu lại cho mình những kỉ niệm cực kì ấn tượng với những khung cảnh hết sức đẹp mà không nơi có được.

  Một vùng đồi núi thì việc di chuyển trên những cung đường uốn lượn thì cảm giác sẽ rất tuyệt vời phải không nào , với những địa điểm nổi bật và thu hút du khách đã được Không Sợ Lạc gợi ý thì còn rất nhiều rất nhiều địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ đợi chờ các bạn khám phá , với những món ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc của Kon Tum đang chờ đợi các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1# Bản Đồ Khánh Hòa Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Hà Giang: Tìm Hiểu Về Bản Đồ Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Cao Bằng Online Chuẩn Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Cao Bằng A0
 • Bản Đồ Kon Tum Mới Và Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Lâm Đồng Khổ Lớn Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Khổ Lớn Năm 2022
 • Cơ Quan Xúc Tiến Du Lịch Nhật Bản
 • Bản Đồ Trung Quốc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản đồ Kon Tum mới nhất được Dautudat.vn cập nhật lại chi tiết như: Bản đồ Kon Tum cũ, bản đồ du lịch Kon Tum kích thước lớn, bản đồ quy hoạch Kon Tum,… Hy vọng qua bài viết này quý đọc giả sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

  Bản đồ Kon Tum

  Tổng quan về Kon Tum

  Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Với diện tích 9.674,2 km², tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã.

  Bảng thống kê dân số các đơn vị hành chính Kon Tum

  Ðơn vị hành chính cấp Huyện

  Diện tích (km²)

  Dân số (người)

  Số đơn vị hành chính

  Thành phố Kon Tum

  433

  172.712

  10 phường, 11 xã

  Huyện Đắk Glei

  1.495

  50.51

  1 thị trấn, 11 xã

  Huyện Đắk Hà

  844,5

  37.09

  1 thị trấn, 10 xã

  Huyện Đắk Tô

  510,8

  40.1

  1 thị trấn, 8 xã

  Huyện Ia H’Drai

  980,1

  13

  3 xã

  Huyện Kon Plông

  1.371,25

  27.227

  1 thị trấn, 8 xã

  Huyện Kon Rẫy

  885,7

  25.06

  1 thị trấn, 6 xã

  Huyện Ngọc Hồi

  824

  45.8

  1 thị trấn, 6 xã

  Huyện Sa Thầy

  1.435

  48.14

  1 thị trấn, 10 xã

  Huyện Tu Mơ Rông

  857,2

  30.02

  11 xã

  Bản đồ tỉnh Kon Tum

  Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  Bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum

  Bản đồ sử dụng đất tại Kon Tum

  Dân cư tỉnh Kon Tum

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, dân số toàn tỉnh Kon Tum đạt 540.438 người, mật độ dân số đạt 55 người/km². Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 2,28 ‰. Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng Tây Nguyên.

  Thống kê dân số tại tỉnh Kon Tum 2022:

  Tổng cộng 

  540.438 người

  Thành thị    

  172.712 người (32 %)

  Nông thôn    

  367.726 người (68 %)

  Mật độ  

  55 người/km²

  Dân tộc    

  Ba Na, Kinh, Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai 

  Bản đồ vị trí địa lý và tiềm năng du lịch tại Kon Tum

  Vị trí địa giới tiếp giáp của tỉnh Kon Tum: 

  • Phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74km. 
  • Phía Tây giáp với nước CHDCND Lào (154,222km) và Vương quốc Campuchia (138,3km).
  • Phía Nam giáp với tỉnh Gia Lai chiều dài ranh giới 203km. 
  • Phía Bắc Kon Tum giáp địa phận tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142km. 

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Bản Đồ Hòa Bình
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Tây Ninh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bà Rịa
 • Bản Đồ Tp Việt Trì – Phú Thọ
 • Bài Học Du Lịch Từ Kinh Nghiệm Của Thái Lan Và Giải Pháp Cho Việt Nam
 • Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Kon Tum

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Kota Kinabalu, Thành Phố Biển Náo Nhiệt
 • Du Lịch Bờ Đông Malaysia
 • Kinh Nghiệm Đi Biển Ở Tunku Abdul Rahman National Park, Kota Kinabalu, Malaysia
 • Du Lịch Sabah Và Lý Do Lỡ Hẹn Với Nóc Nhà Kota Kinabalu
 • Cẩm Nang Di Chuyển Khi Du Lịch Bụi Krabi
 • (kontumtv.vn) – Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Hiệp hội du lịch các tỉnh bạn trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đại biểu các sở, Quang Mẫn ngành, các huyện, thành phố, cùng gần 100 hội viên của Hiệp hội.

  Hiệp hội Du lịch Kon Tum được UBND tỉnh cho phép thành lập từ tháng 12/2014, đến nay đã có gần 150 hội viên đăng ký tham gia. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhằm tập hợp, liên kết các hội viên để hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh Kon Tum và Du lịch Việt Nam; bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên.

  Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã đánh giá cao vai trò, xu hướng phát triển và những đóng góp to lớn của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế – xã hội; đề nghị Hiệp hội cần tích cực chủ động, sớm ổn định tổ chức và có nhiều chương trình để hỗ trợ các hội viên trong hoạt động; tích cực phối hợp với các sở, ngành tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh; đẩy mạnh các chương trình hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với Hiệp hội Du lịch các tỉnh trong và ngòai nước nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch của tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Du lịch.

  Ngay sau Đại hội, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tiến hành ký kết chương trình hợp tác với Hiệp hội Du lịch các tỉnh Phú Yên, Đăk Lăk và Gia Lai nhằm đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá, kết nối các tour, tuyến du lịch giữa các tỉnh; liên kết trong xây dựng các sản phẩm du lịch, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm để thu hút du khách…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Trình Du Lịch Koh Rong Samloem Siêu Chi Tiết 4 Đêm 3 Ngày
 • Hướng Dẫn Tự Đi Du Lịch Bụi Kiên Giang Năm Nay Cho Bạn
 • 10 Điều Tuyệt Vời Bạn Sẽ Học Được Từ Chuyến Du Lịch Bụi Một Mình
 • Khái Niệm Về Du Lịch Bụi
 • Bí Quyết Xin Visa Đi Du Lịch Bụi Khắp Châu Á Của Chàng Trai Việt
 • Cầu Treo Kon Klor Kon Tum

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc, Bụi Phượt Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc Và Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kuala Lumpur Tự Túc: 1 Ngày Đi Hết Kuala Lumpur
 • Lịch Trình Du Lịch Kuala Lumpur 1 Ngày
 • Bộ Sưu Tập “nhất” Từ Du Lịch Kuala Lumpur Malaysia
 • Chuyên mục: Hình ảnh Kon Tum

  Giới thiệu: Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Là chiếc cầu dây văng to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla. Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m, thiết kế và khởi công xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994, có màu vàng cam thật nổi bật trong cái nắng vàng oi ả của vùng đất Tây Nguyên. Cầu treo Kon Klor Kon Tum – Cầu dây văng lớn nhất Tây Nguyên Việt Nam, Điểm du lịch chech in chụp ảnh cưới đẹp tại Kon Tum

  Địa chỉ cầu treo Konklor: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Cách đó không xa là nhà rông Kon Klor cùng tên với cầu treo). Đây là điểm thu hút khách du lịch khi đến Kontum. Nơi đây là điểm thu hút khách tham quan du lịch chụp ảnh cưới, chech in khi tới Kon Tum.

  Bao quanh Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, chiếc cầu được đưa vào sử dụng thì cũng chấm dứt luôn những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng bao năm.

  Đi trên cầu Kon Klor du khách có thể thấy dòng sông Đắk Bla đang cuồn cuộn từng dòng hùng vĩ.

  Làng du lịch văn hóa Kon K’tu có nhà rông cao, đẹp, bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu ngủ lại qua đêm, tham gia các sinh hoạt giao lưu văn hóa, uống rượu cần, nghe kể Khan bên bếp lửa bập bùng cùng người dân bản địa. Khi từ biệt làng trở về, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với những món quà lưu niệm do bàn tay khéo léo của người dân ờ đây làm bằng vật liệu từ núi rừng.

  Công trình nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông gắn với nhiều huyền thoại của đồng bào dân tộc Ba Na trong vùng.

  Bình yên chiều về trên cầu treo Kon Klor

  Cây cầu được xây dựng hoàn toàn bằng sắt thép rất kiên cố và vững chắc

  Trước khi cầu treo Kon Klor được xây dựng, trong hàng thế kỷ qua, người dân đã phải qua sông bằng những chuyến đò ngang.

  Cầu treo Kon Klor bắc ngang qua dòng sông Đăk Bla là cầu treo Kon K’lor, cây cầu treo dây văng lớn nhất tỉnh Kon Tum. Cầu treo giúp trung chuyển, giao thương đi lại của bà con các dân tộc vào khu vực thành phố. Vào mùa khô, bạn có thể đi xuống lòng sông và ngắm cầu treo Kon K’lor từ dưới.

  Cầu treo Kon Klor cũng tạo nên một điểm nhấn cảnh quan mới rất hấp dẫn cho phố núi Kon Tum.

  Du khách trên cầu treo Kon Klor tp Kon Tum

  Cầu treo treo Kon Klor là địa điểm đẹp nổi tiếng Kon Tum thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Tây Nguyên

  Việc xây dựng cây cầu đã cải thiện rõ rệt cuộc sống của dân cư và làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế – xã hội của Kon Tum.

  Trạm khí tượng thủy văn Kon Tum bên cầu treo Kon Klor

  Cáp thép nâng nhịp cầu

  Trên cầu nhìn xuống sông Đắk Bla

  Lịch sử, thông số kỹ thuật: Dài 292 m, rộng 4.5 m, đơn vị thi công: Công ty 525 tổng cty công trình 5, khảo sát thiết kế: Viện khoa học kỹ thuật bộ giao thông vận tải, khởi công 3-2-1993, hoàn thành 1–5-1994

  khách du lịch Châu Âu đến Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Du Lịch Gia Lai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kon Tum: Chơi Đâu, Ăn Gì, Khách Sạn?
 • Du Lịch Kon Tum, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • Bản Đồ Kon Tum Chi Tiết, Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Và Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Kon Tum Về Hành Chính
 • Bản Đồ Kon Tum Online Trực Tuyến
 • 1# Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây
 • Cùng Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Tìm Hiểu Văn Hóa Tây Nguyên
 • Kon Tum có vị trí chiến lược quan trọng, có cửa khẩu quốc tế Bờ Y biên giới với Lào và Campuchia. Ngoài ra, tỉnh có thế mạnh về nông sản, cây công nghiệp, phát triển thủy điện và khai thác khoáng sản. Tìm hiểu rõ hơn về tỉnh qua bản đồ Kon Tum về hành chính, quy hoạch, giao thông và du lịch.

  I. Bản đồ tỉnh mới nhất, kích thước lớn

  Hình ảnh bản đồ trên Google Map

  2. Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

  3. Bản đồ giao thông nông thôn tỉnh Kon Tum

  4. Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum

  5. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Kon Tum đến năm 2022

  II. Giới thiệu tổng quan tỉnh

  1. Đơn vị hành chính và dân số của tỉnh Kon Tum

  Tỉnh Kon Tum có diện tích 9674,2 km 2 với 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc. Trong đó bao gồm 102 đơn vị hành chính cấp xã:

  a. Đơn vị hành chính

  b. Dân số tỉnh

  2. Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

  Tỉnh Kon Tum nằm ở cực bắc khu vực Tây Nguyên, diện tích lớn thứ 8 cả nước. Điều đặc biệt là tỉnh có đường biên giới với cả Lào và Campuchia, hay còn gọi là “ngã ba Đông Dương”. Nơi đây có cột mốc biên giới chung 3 nước và gần cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

  Kon Tum tiếp giáp với:

  • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km,
  • Phía nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài ranh giới 203 km,
  • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km,
  • Phía tây giáp nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

  3. Lịch sử hành chính tỉnh Kon Tum

  Kon Tum trong tiếng Bana là “Làng Hồ” (Kon là làng, Tum là hồ). Kon Tum là vùng đất tương đối bằng phẳng, nhiều sông ngòi uốn quanh, thuận lợi định cư và làm ăn.

  Nơi đây xưa là sinh sống chủ yếu của các bộ tộc tự trị, chịu nhiều ảnh hưởng và đôi khi là cai trị của người Chân Lạp và Chiêm Thành.

  Thế kỷ 15, sau khi chiếm Chiêm Thành, vua Lê Thánh Tông có những chính sách không quá cưỡng ép với các bộ tộc ở đây. Địa giới Kon Tum thuộc lãnh thổ Đại Việt.

  Giai đoạn khởi nghĩa Tây Sơn, 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ có mối quan hệ rất tốt với dân tộc. Đất Kon Tum là địa bàn xây dựng lực lượng mạnh mẽ của Tây Sơn.

  Vào triều Nguyễn, chính quyền đặt quan cai trị là một người Bana địa phương, tên Bok Seam.

  Dưới thời Pháp thuộc, năm 1913, tỉnh Kon Tum chính thức được thành lập. Năm 1929, cho lập thị trấn Kon Tum trực thuộc.

  Năm 1975, tỉnh Kon Tum sáp nhập với tỉnh Gia Lai thành tỉnh Gia Lai – Kon Tum.

  Năm 1991, tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai tách ra, Kon Tum tái lập là một tỉnh.

  Đến năm 2022, sau quá trình chia tách huyện thị, Kon Tum có 1 thành phố và 9 huyện.

  4. Thông tin liên hệ cơ quan nhà nước tại Kon Tum

  III. Bản đồ các huyện của tỉnh

  1. Bản đồ thành phố Kon Tum

  Bản đồ hành chính thành phố Kon Tum

  10. Bản đồ huyện Ia H’Drai

  Hy vọng qua bài giới thiệu bản đồ Kon Tum, quý vị và các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về tỉnh Kon Tum.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Kon Tum Vừa Mới Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Khánh Hòa 【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình
 • Bản Đồ Hòa Bình Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hà Giang Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×