Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất
 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • Nằm ngay sát thủ đô về phía Tây Bắc là một tỉnh thành nổi tiếng về những điểm du lịch, kinh tế phát triển đó là tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy từ lâu du lịch Vĩnh Phúc đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Trên thực tế không phải ai cũng có đủ điều kiện để du ngoạn tìm hiểu vùng đất này một cách trực tiếp. Từ đó mà những tấm bản đồ Vĩnh Phúc ngày càng có giá trị hơn, khi mà chúng có khả năng mang đến cho người xem cái nhìn tổng nhất về tỉnh thành Vĩnh Phúc.

  Tìm hiểu vị trí địa lý qua bản đồ Vĩnh Phúc

  Vị trí Vĩnh Phúc được thể hiện rõ nét qua tấm bản đồ tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, Vĩnh Phúc thuộc miền Bắc nước ta, thu nhỏ phạm vi hơn là vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng thuộc vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Phía Bắc tỉnh Vĩnh Phúc giáp Thái Nguyên và Tuyên Quang, phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ, phía Nam và phía Đông giáp Hà Nội.

  Nếu quan sát kỹ Vinh Phuc Province Map, Vĩnh Phúc nằm tại đỉnh của đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đặc điểm địa hình của khu vực này chính là sự chuyển tiếp núi cao và đồng bằng. Từ đó, toàn tỉnh chia thành ba dạng địa hình chính là đồng bằng tương ứng với vị trí phía Nam, trung du thuộc phía bắc và địa hình núi chủ yếu nằm ở huyện Tam Đảo.

  Khí hậu Vĩnh Phúc mang đậm nét đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Như vậy một năm khí hậu Vĩnh Phúc chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa, mưa nhiều nhất vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Vào mùa mưa lượng nước ở các con sông, suối dâng cao. Trong khi đến mùa khô thì mực nước xuống thấp. Trên địa bàn Vĩnh Phúc có nhiều hồ tích trữ nước mùa mưa để phục vụ trong các hoạt động nông nghiệp.

  Đơn vị hành chính tỉnh vĩnh phúc

  Bản đồ Vĩnh Phúc được phân chia thành nhiều dạng khác nhau, nếu bạn đang quan tâm đến đơn vị hành chính thì tấm bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Phúc là sự gợi ý không tồi, đồng thời đây là tư liệu nhiều người tìm đến. Nhờ thiết kế màu sắc nổi bật, mỗi một đơn vị phân chia hành chính bằng một màu khác nhau người xem sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết.

  Theo đó, toàn tỉnh Vĩnh Phúc phân chia thành 2 thành phố, 7 huyện và 137 đơn vị cấp xã. Trong đó thành phố là thành phố Vĩnh Yên và thành phố Vĩnh Phúc, các huyện gồm: Bình Dương, Lập Thạch, Tam Dương, Tam Dương, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Đảo Sông Lô. Diện tích đất tự nhiên tỉnh Vĩnh Phúc là 1.238,6 km² và tổng dân số 1.229.400 người.

  Tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc rất chú trọng đầu tư và phát triển giao thông hạ tầng. Theo quan sát bản đồ giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh có nhiều tuyến đường quốc lộ quan trọng đi qua như quốc lộ 2, quốc lộ 2B.

  Bên cạnh đó các tuyến đường liên tỉnh cũng rất được chú trong xây dựng, cải tạo và nâng cấp. Điển hình như: 303, 304, 305, 307B, 305C, 307,…Hiện nay, tỉnh đang cho xây dựng thêm một số tuyến đường cao tốc tuyến Vĩnh Phúc – Hà Nội, cao tốc Hà Nội – Lào Cai cũng đi qua tỉnh Vĩnh Phúc với quãng đường dài 40km.

  Theo bản đồ đường xá tỉnh Vĩnh Phúc các tuyến đương nội thành có hình nan quạt, giúp giảm tải lượng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Trung tâm hệ thống giao thông hình nan quạt là thành phố Vĩnh Yên sau đó tỏa ra khắp các huyện và tỉnh thành.

  Tài nguyên du lịch tỉnh Vĩnh Phúc

  Tỉnh Vĩnh Phúc vô cùng may mắn khi sở hữu tài nguyên du lịch phong phú. Điều đó được thể hiện rất rõ trên tấm bản đồ tài nguyên du lịch và tấm bản đồ các huyện của tỉnh Vĩnh Phúc.

  Du lịch Vĩnh Phúc nổi lên là các điểm du lịch tự nhiên và hệ thống đền chùa. Các điểm du lịch tự nhiên như núi Tam Đảo, hồ Đại Lải,Đầm Vạc, … Hệ thống đền chùa vô cùng phong phú bao gồm: đền Lưỡng Quốc Tiến Sĩ Triệu Thái, chùa Tùng Vân, đình Thổ Tang, đình Bích Chu, đền Đuông, chùa Thượng Trưng, địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Bảo Sơn, đình Khả Do, Đình Cao Quang,…

  Đặc biệt khu du lịch Tam Đảo từ lâu đã rất nổi tiếng, hàng năm thu hút một lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Phong cảnh đẹp, thời tiết dễ chịu, giá dịch vụ rẻ đó là những gì làm cho du khách yêu thích Tam Đảo.

  Những tấm bản đồ Vĩnh Phúc chính là cuốn cẩm nang tri thức, cung cấp cho người xem thông tin khái quát, đầy đủ. Bên cạnh đó, xem bản đồ còn là cách để bạn hình thành lối tư duy logic rất hiệu quả.

  Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-vinh-phuc-ve-hanh-chinh-du-lich/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Online Nhiều Người Xem Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên
 • Bản Đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế【Bản Đồ Việt Nam】
 • Giới Thiệu Bản Đồ Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Tây Bắc Cần Bỏ Túi Trước Khi Dắt Xe Đi Phượt
 • Học Ngay Bản Đồ Du Lịch Tây Bắc Này Trước Khi “phượt”
 • Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng Và Các Điểm Du Lịch Tại Đây
 • Bản Đồ Du Lịch Hội An Với Những Điểm Đến “mới Nhất” 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Huế
 • Tam Đảo là một vùng đất đẹp, thơ mộng với biết bao điều thú vị cho du khách tìm đến khám phá, trải nghiệm 1 lần trong đời. Hôm nay với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch đẹp ở ngoại thành Hà Nội này, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết nói về “Bản đồ du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc” để các bạn có dịp tham khảo.

  Giới thiệu đôi nét về khu du lịch Tam Đảo

  Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo, thuộc khu vực thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu du lịch này nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 80 km, cụ thể là 50 km theo hướng quốc lộ 2 và 30 km nữa theo hướng Quốc lộ 2B. Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đi xe.

  Bản đồ du lịch vùng Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  Đi du lịch Tam Đảo bằng gì

  Nếu thích đi Phượt, các bạn có thể lựa chọn phương tiện đến tham quan Tam Đảo bằng xe máy. Đường đến Tam Đảo khá đẹp, có nhiều cung đường lý tưởng cho các bạn dừng chân lại chụp hình, ngắm cảnh.

  Đi du lịch Tam Đảo bằng phương tiện xe máy

  Tuy nhiên nếu không thích tự lái xe, các bạn có thể lựa chọn đi xe taxi, chi phí cho loại phương tiện này khá cao, phù hợp với nhóm bạn đi từ 4 đến 7 người. Còn nếu các bạn có xe hơi riêng thì quá tuyệt vời.

  Nếu đến Hà Nội vào thứ 7, các bạn có thể lựa chọn phương án đi xe bus bởi xe bus chỉ khởi hành vào thứ 7 hàng tuần cho chặng từ Hà Nội đến Tam Đảo.

  Neway là loại xe bus du lịch từ Hà Nội đi Tam Đảo vào dịp thứ 7

  Chơi gì ở Tam Đảo?

  Tam Đảo là 1 vùng đất nên thơ, xinh đẹp với khá nhiều địa điểm du lịch thú vị cho các bạn tìm đến, chẳng hạn như:

  Tháp truyền hình: Ngọc tháp này nằm trên đỉnh núi Thiên Nhị, đường lên có phần khó đi nhưng được cái cảnh sắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Hơn nữa trên đường đi du khách sẽ bắt gặp khá nhiều loại hoa đẹp như hoa phong lan, hoa cúc quỳ hay những nhành hoa dại lạ mắt…

  Đường lên Tháp Truyền Hình ở vùng Tam Đảo

  Sau khi lên tới đỉnh, các bạn sẽ cảm nhận cái đẹp của Tam Đảo từ trên cao với bao la đất trời, mây, gió… cùng nhau hội tụ về, cảm giác vừa thanh thản, vừa nhẹ nhàng, thú vị vô cùng.

  Thác Bạc: đây là con thác đẹp sở hữu làn nước trong lành, mát lạnh, rất đáng để các bạn tìm đến khi có dịp ghé lại tham quan Tam Đảo. Đường xuống thác Bạc mặc dù khá gần nhưng lại khó đi, với những bậc đá dựng đứng có thể làm chùng chân nhiều du khách. Tuy nhiên cảm giác chinh phục cung đường đẹp này khiến ai cũng nao núng, muốn đi cho bằng được.

  Thác bạc đẹp và lãng mạn ở vùng Tam Đảo

  Đỉnh Rùng Rình: Nếu thích cảm giác mạo hiểm, thích khám phá những địa điểm du lịch đẹp nhất Tam Đảo, các bạn có thể tìm đến Đỉnh Rùng Rình. Với cảnh sắc núi rừng, cây cối hòa vào tiếng chim hót ríu rít tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đẹp như trong truyện cổ tích.

  Cảnh sắc Đỉnh Rùng Rình ở Tam Đảo

  Cổng trời Tam Đảo: Cổng Trời sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm diệu kỳ nhất. Khi đứng từ Cổng Trời nhìn xuống, các bạn sẽ thấy Tam Đảo mờ ảo dưới làn sương, thoắt ẩn thoắt hiện, đẹp và lãng mạn vô cùng.

  Cổng Trời với không gian đẹp, hùng vĩ ở vùng Tam Đảo

  Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ điển vào năm 1937, nhà thờ cổ Tam Đảo rất đáng để chúng ta tìm đến tham quan khi ghé lại Tam Đảo.

  Nhà thờ cổ Tam Đảo đẹp và lãng mạn

  Ngoài những địa điểm tham quan đẹp, thơ mộng ở trên, khi ghé lại Tam Đảo, các bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác tắm bể bơi ở khu vực lưng chừng núi hay tham gia hoạt động đánh golf với sân golf đạt chuẩn quốc tế vô cùng đặc sắc, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những kỷ niệm tuyệt vời, lý thú nhất.

  Bể bơi ngoài trời ở vùng Tam Đảo thơ mộng và lãng mạn vô cùng

  Ăn uống ở Tam Đảo

  Do đồ ăn tại Tam Đảo có phần khá đắt nên theo kinh nghiệm của Viet Fun Travel, nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch, các bạn nên lựa chọn mang theo 1 số đồ ăn sẵn.

  Còn nếu muốn thưởng thức ẩm thực Tam Đảo, các bạn có thể ghé lại một số nhà hàng bán đồ ăn ngon như nhà hàng Hải Đăng hay nhà hàng Hàng Không chẳng hạn. Tại những nhà hàng này có nhiều món ăn nổi tiếng, là đặc sản vùng Tam Đảo cho các bạn lựa chọn như món gà đồi, gà bọc đất, su su xào, luộc…

  Một nhà hàng ăn ngon ở Tam Đảo cho các bạn tìm đến

  Khách sạn, nơi lưu trú ở Tam Đảo

  Khách sạn – nhà khách báo Nhân Dân: khách sạn này đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ những tiện nghi, dịch vụ cần thiết cho các bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Điểm đặc biệt của khách sạn này là mỗi phòng đều có ban công và đều có view hướng ra núi rừng bao la, hùng vĩ.

  Giá phòng tại khách sạn Nhân Dân cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 VNĐ một đêm. Vào những ngày lễ tết thì giá phòng tăng nhẹ.

  Điểm đặc biệt ở khách sạn Mela là có hồ bơi ngoài trời, các bạn có thể vừa bơi, vừa ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng nên thơ, xinh đẹp ngoài kia.

  Khách sạn Hương Rừng: Khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ cần thiết nhất cho các bạn thư giãn, nghỉ ngơi.

  Mỗi phòng khách sạn đều có ban công, từ đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Đảo mờ ảo trong làn mây mờ, đẹp và lãng mạn vô cùng. Giá phòng khách sạn Hương Rừng giao động từ 500.000 đến 3.000.000 VNĐ đồng một đêm tuy vào loại phòng và dịch vụ mà bạn lựa chọn.

  Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gioi-thieu-ban-do-du-lich-tam-dao-vinh-phuc.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ngay Bản Đồ Du Lịch Seoul Cho Chuyến Đi Thuận Lợi
 • “bản Đồ” Khám Phá Seoul Cực Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
 • Tổng Hợp Những Điểm Đến Đắt Giá Nhất Trong Bản Đồ Du Lịch Sapa
 • Bản Đồ Khu Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Online 2022
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Khổ Lớn Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Quan Xúc Tiến Du Lịch Nhật Bản
 • Bản Đồ Trung Quốc Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Ý Đầy Đủ Nhất 2022
 • Du Lịch Thành Phố Venice Của Italia – Air Tour
 • 15 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Mới Và Đẹp 2022
 • Sơ lược về tỉnh Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng, do vậy tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. 

  Tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 1950, trên cơ sở sáp nhập 2 tỉnh Vĩnh Yên và Phúc Yên, năm 1968 sáp nhập với tỉnh Phú Thọ thành tỉnh Vĩnh Phú, từ ngày 01 tháng 01 năm 1997 tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội, ngày 01 tháng 8 năm 2008, huyện Mê Linh thuộc tỉnh Vĩnh Phúc chuyển về thành phố Hà Nội. 

  Tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích đất tự nhiên 1.235,2 km², nằm ở vùng đỉnh của châu thổ sông Hồng, khoảng giữa của miền Bắc Việt Nam. Hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính, gồm 2 thành phố: Vĩnh Yên, Phúc Yên và 7 huyện: Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương, Bình Xuyên, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc.

  Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022 

  Bản đồ hành chính thành phố Vĩnh Yên

  Thành phố Vĩnh Yên được chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 7 phường: Ngô Quyền, Đống Đa, Liên Bảo, Tích Sơn, Đồng Tâm, Hội Hợp, Khai Quang và 2 xã: Định Trung, Thanh Trù.

  Bản đồ hành chính thành phố Phúc Yên

  Thành phố Phúc Yên được chia làm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 8 phường: Đồng Xuân, Hùng Vương, Nam Viêm, Phúc Thắng, Tiền Châu, Trưng Nhị, Trưng Trắc, Xuân Hòa và 2 xã: Cao Minh, Ngọc Thanh.

  Bản đồ hành chính huyện Bình Xuyên

  Huyện Bình Xuyên được chia làm 13 đơn vị hành chính, bao gồm 5 thị trấn: Hương Canh (huyện lỵ), Bá Hiến, Đạo Đức, Gia Khánh, Thanh Lãng và 8 xã: Hương Sơn, Phú Xuân, Quất Lưu, Sơn Lôi, Tam Hợp, Tân Phong, Thiện Kế, Trung Mỹ.

  Bản đồ hành chính huyện Lập Thạch

  Huyện Lập Thạch được chia làm 20 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Lập Thạch (huyện lỵ), Hoa Sơn và 18 xã: Bàn Giản, Đình Chu, Hợp Lý, Liễn Sơn, Quang Sơn, Thái Hòa, Triệu Đề, Văn Quán, Xuân Hòa, Bắc Bình, Đồng Ích, Liên Hòa, Ngọc Mỹ, Sơn Đông, Tiên Lữ, Tử Du, Vân Trục, Xuân Lôi.

  Bản đồ hành chính huyện Sông Lô

  Huyện Sông Lô được chia làm 17 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Tam Sơn và 16 xã: Bạch Lưu, Cao Phong, Đôn Nhân, Đồng Quế, Đồng Thịnh, Đức Bác, Hải Lựu, Lãng Công, Nhân Đạo, Nhạo Sơn, Như Thụy, Phương Khoan, Quang Yên, Tân Lập, Tứ Yên, Yên Thạch.

  Bản đồ hành chính huyện Tam Đảo

  Huyện Tam Đảo được chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 3 thị trấn: Hợp Châu (huyện lỵ), Đại Đình, Tam Đảo và 6 xã: Bồ Lý, Đạo Trù, Hồ Sơn, Minh Quang, Tam Quan, Yên Dương.

  Bản đồ hành chính huyện Tam Dương

  Huyện Tam Dương được chia làm 13 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Hợp Hòa và 12 xã: An Hòa, Đạo Tú, Đồng Tĩnh, Duy Phiên, Hoàng Đan, Hoàng Hoa, Hoàng Lâu, Hợp Thịnh, Hướng Đạo, Kim Long, Thanh Vân, Vân Hội.

  Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Tường    

  Huyện Vĩnh Trường được chia làm 28 đơn vị hành chính, bao gồm 3 thị trấn: Vĩnh Tường (huyện lỵ), Thổ Tang, Tứ Trưng và 25 xã: An Tường, Bình Dương, Bồ Sao, Cao Đại, Chấn Hưng, Đại Đồng, Kim Xá, Lũng Hòa, Lý Nhân, Nghĩa Hưng, Ngũ Kiên, Phú Đa, Tam Phúc, Tân Phú, Tân Tiến, Thượng Trưng, Tuân Chính, Vân Xuân, Việt Xuân, Vĩnh Ninh, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vũ Di, Yên Bình, Yên Lập.

  Bản đồ hành chính huyện Yên Lạc

  Huyện Yên Lạc được chia làm 17 được đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Yên Lạc và 16 xã: Bình Định, Đại Tự, Đồng Cương, Đồng Văn, Hồng Châu, Hồng Phương, Liên Châu, Nguyệt Đức, Tam Hồng, Tề Lỗ, Trung Hà, Trung Kiên, Trung Nguyên, Văn Tiến, Yên Đồng, Yên Phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Lâm Đồng Khổ Lớn Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Kon Tum Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Chi Tiết Bản Đồ Hòa Bình
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Tây Ninh Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Khổ Lớn Chi Tiết Và Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Vũng Tàu: Cẩm Nang Từ A Đến Z (Cập Nhật 2022)
 • Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu Online Trực Tuyến
 • Bảo Đồ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2022
 • Du Lịch Xuyên Việt Qua 10 Địa Danh Hàng Đầu
 • Du Lịch Tour Xuyên Việt 23 Ngày Giá Rẻ
 • 2. Bản đồ du lịch Vĩnh Phúc

  3. Bản đồ sử dụng đất tại Vĩnh Phúc

  4. Vị trí địa lý của Vĩnh Phúc

  Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong khu vực châu thổ sông Hồng thuộc trung du và miền núi phía bắc, có tọa độ từ 21° 08′ B (tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo) đến 21°9′ B (tại xã Đại Tự, huyện Yên Lạc); từ 105° 109′ (xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô) đến 105°47′ (xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên) kinh độ đông.

  Vĩnh Phúc nằm ở vùng đỉnh của châu thổ sông Hồng, khoảng giữa của miền Bắc Việt Nam, khu vực trung du vì vậy có ba vùng sinh thái: đồng bằng ở phía nam tỉnh, trung du ở phía bắc tỉnh và vùng núi ở huyện Tam Đảo. Tỉnh có vị trí địa lý: Phía bắc giáp tỉnh Thái Nguyên (với ranh giới là dãy núi Tam Đảo) và tỉnh Tuyên Quang, phía tây giáp tỉnh Phú Thọ với ranh giới tự nhiên là sông Lô, phía nam giáp thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ thuộc Hà Nội với ranh giới tự nhiên là sông Hồng, phía đông giáp hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh thuộc Hà Nội. Diện tích tự nhiên tính đến 01/04/2017 là 1.231,76 km², dân số là 1.076.114 người.

  Tỉnh có hệ thống giao thông khá thuận lợi, có tuyến Quốc lộ 2, đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đường sắt Hà Nội – Lào Cai đi qua trên địa bàn. Chảy qua Vĩnh Phúc có 4 dòng chính: sông Hồng, sông Lô, sông Phó Đáy và sông Cà Lồ. Hệ thống sông Hồng là tuyến đường thuỷ quan trọng, thuận lợi cho tàu bè.

  5. Mật độ dân số tại Vĩnh Phúc

  Tỉnh Vĩnh Phúc có 136 đơn vị cấp xã gồm 15 phường, 16 thị trấn và 105 xã, có 37% dân số sống ở đô thị và 63% dân số sống ở nông thôn.

  Do đặc điểm vị trí địa lý Vĩnh Phúc có ba vùng sinh thái rõ rệt: đồng bằng, trung du và miền núi; liền kề với thủ đô Hà Nội, gần sân bay quốc tế Nội Bài; có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông thuận lợi trên trục phát triển kinh tế của Việt Nam.

  Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, toàn tỉnh có 4 tôn giáo khác nhau đạt 43.099 người, nhiều nhất là Công giáo có 35.270 người, tiếp theo là Phật giáo có 7.782 người. Còn lại các tôn giáo khác như đạo Tin Lành có 45 người và Hồi giáo có hai người.

  Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc ( năm 2022 )

  6. Bản đồ Vĩnh Phúc trên Google Maps

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Vĩnh Hy Ninh Thuận, Hướng Dẫn Tham Quan Vịnh Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Vĩnh Hy (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Hy Tự Túc 2022 Nổi Tiếng Ninh Thuận
 • Người Đam Mê Tạo Lập Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Bản Đồ Du Lịch Việt Nam Cho Người Thích Du Lịch 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất
 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Trong thời kỳ Pháp tạm chiếm đóng miền Bắc giai đoạn 1946-1954, tỉnh này còn có tên gọi là tỉnh Vĩnh Phúc Yên.

  Tại tỉnh Vĩnh Phúc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như các địa điểm lịch sử , các lễ hội truyền thống được các thế hệ kế thừa , các di tích lịch sử cấp quốc gia nổi tiếng trong các giai đoạn tranh đấu của ông cha ta và các khu , điểm du lịch nổi tiếng khác nữa.

  Để biết được những địa điểm này thì còn đợi gì nữa mà không cùng khám phá những bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Vĩnh Phúc ngay nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc có diện tích 1.235,2 km² , hiện tại Vĩnh Phúc có 2 thành phố và 7 huyện , và thành phố chính là Vĩnh yên, với những phân khu như thế này sau khi các bạn nhìn vào Vĩnh phúc thì chắc chắn sẽ dể dàng nhận biết hơn phải không nào.

  Bản đồ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc

  Tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều địa điểm nổi bật như Tháp Bình Sơn , Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.. và còn nhiều di tích và danh làm thắng cảnh khác .

  Nếu bạn đang chán chường thì còn đợi gì nữa mà không đến với Vĩnh Phúc nào , khám phá những di tích và danh lam thắng cảnh sẽ giúp bạn có một cuộc sống nhiều màu sắc hơn và trẻ đẹp hơn là cắm đầu vào những suy nghĩ của cuộc sống.

  Bản đồ du lịch Tam Đảo

  Du lịch Tam Đảo sẽ đưa du khách đến một không gian ” bồng lai tiên cảnh” vừa thơ mộng vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió.

  Một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất là vào mùa hè bởi khí hậu vô cùng mát mẻ, là địa điểm lí thú để chạy trốn cái gay gắt, khó chịu của đồng bằng, hơn thế nữa giao thong đi lại thuận tiện.

  Những khung cảnh mà không nơi nào có được của Tam Đảo ,những đồi núi , cây xanh , cảnh vật kết hợp với nhau thật sự là tuyệt vời , còn điều gì đang ngáng chân bạn đến với Tam đảo nữa nào.

  Bản đồ du lịch Hồ Đại Lải

  Một địa điểm xanh mát , nước trong vắt veo trong hồ , nhìn đàn cá bơi rất sinh động , và bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đi thuyền mà không nơi nào co được.

  Một địa điểm được du khách lựa chọn trong những ngày hè nắng nóng , vừa câu cá vừa được thưởng thức ẩm thực từ những nhà hàng , quán xung quanh khu vực hồ.

  Tại đây cũng có những phòng ốc phục vụ du khách trong những ngày nghỉ ngắn ngày hay dài ngày và giá cả cũng khá tương đối.

  Bản đồ du lịch Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

  Khu danh thắng Tây Thiên là một quần thể kiến trúc cổ xưa với chùa, đền, miếu, bia đá… mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa, nằm giữa khung cảnh núi cao rừng thẳm, suối thác hữu tình.

  Một nơi trang nghiêm được rất nhiều du khách lựa chọn tham quan trong những chuyến hành trình đến với Vĩnh Phúc , với hàng trăm bậc thang mới lên được Thiền Viện , sau khi lên được các bạn chắc chắn sẽ thấy được những cảnh tượng hết sức đẹp mắt.

  Có thể nói, nhờ sự gắn kết hài hòa giữa thiên nhiên và tín ngưỡng, mà khi đến hành hương hay du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc, người ta dễ dàng tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, cũng như thỏa ước nguyện về một cuộc sống an lành, hạnh phúc. Khu danh thắng chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.

  Vĩnh Phúc thật sự là địa điểm du lịch rất có tiềm năng đúng không nào , hàng năm tại Vĩnh Phúc du khách luôn có sự gia tăng đột biến , đa phần du khách đến vì những di tích lịch sử và ẩm thực tuyệt sắc tại Vĩnh Phúc , nếu như bạn cũng đang thèm muốn những không gian mới mẻ thì còn đợi gì nữa mà không đến với Vĩnh Phúc để tận hưởng những không gian chỉ có tại Vĩnh phúc nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Online Nhiều Người Xem Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên
 • Bản Đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế【Bản Đồ Việt Nam】
 • Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Trong Tỉnh Sóc Trăng
 • Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Khu Du Lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Tắm Khoáng Nóng Phước Nhơn
 • Khu Du Lịch Tam Chúc: Từ Đỉnh ‘tam Giác Vàng’ Du Lịch Tâm Linh Việt Nam Đến Ngôi Chùa Lớn Nhất Thế Giới
 • 10 Điểm Du Lịch Tâm Linh Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam
 • Công Bố 28 Dự Án Khu Đô Thị Du Lịch Kêu Gọi Đầu Tư Tại Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Tân Cảng Tphcm Hấp Dẫn Du Khách Ở Điểm Nào?
 • Theo quy hoạch chính thức tỷ lệ 1/500 này Tam Đảo 1 có tổng diện tích là 214,87ha. Vị trí địa lý cụ thể như sau : Phía Bắc giáp xã Tam Quan và Tỉnh Thái Nguyên, phía Nam giáp xã Hồ Sơn, phía Đông giáp xã Quang Minh, phía Tây giáp với xã Tam Quan.

  Quy hoạch chi tiết sử dụng đất như sau:

  Căn cứ vào quy hoạch trên, đất ở và đất thương mại dịch vụ được chia thành các vùng sau:

  1. Khu vực công viện trung tâm ( Zone 1 )

  Khu vực phát triển xây dựng mật độ thấp tầng, các công trình có tầng cao 1 – 2 tầng. Trong khu vực có 2 công trình cao từ 5 – 6 tầng tạo điểm nhấn.

  • Khách sạn điểm nhấn ( Khu vực Metropol cũ ) : được tổ chức theo hướng mở đón tầm nhìn của du khách trên đường vào khu trung tâm. Hai công trình khách sạn được xây dựng với kiến trúc hiện đại, tiêu chuẩn 5 sao.
  • Khu biệt thự : Nằm về phía Bắc công viên trung tâm với 9 căn biệt thự có kiến trúc mái dốc có sân vườn tao không gian hài hòa với khu trung tâm.

  2. Vùng phát triển du lịch phấp tầng ( Zone 4 )

  Mật độ xây dựng 30% cao 1 – 2 tầng, bao gồm các công trình nhà ở khách sạn, công trình dịch vụ du lịch,… kết hợp với khu tham quan Thác Bạc. Bên cạnh đó là khu nghỉ dưỡng Resort cao cấp.

  • Công trình cơ quan : UBND thị trấn đây là công trình mới
  • Các công trình nhà nghỉ, khách sạn : Bao gồm các sách đang hoạt động, chỉnh trang khách sạn đang xuống cấp.
  • Khu resort : Các resort được xây dựng theo 3 phóng cách kiến trúc để tạo điểm nhấn chung.

  3. Khu vực phát triển tầng cao trung bình ( Zone 2 và Zone 6 )

  Là khu vực sầm uất của khu du lịch nằm về phía Bắc khu trung tâm, mật độ xây dựng 35% cao 3 – 4 tầng. Bao gồm các công trình khách sạn, nhà nghỉ công trình cơ quan và công cộng của thị trấn. bên cạnh đó tổ chức các hoạt động du lịch : như thương mại, ẩm thực và vui chơi giải trí,………

  • Các công trình cơ quan : Bao gồm BQLDA du lịch, trạm biến áp, viện vật liêu, đội thuế, viện vật lý khí quyển,……
  • Khu ẩm thực : Tạo không gian đặc trưng của Tam Đảo cũng như Vĩnh Phúc
  • Trung tâm dịch vụ thương mại : Bố trí đối diện khách sạn Hương Rừng.

  4. Khu phát triển khách sạn cao tầng ( Zone 3 )

  Đây và khu vực phía Bắc giáp núi là khu vực có địa hình trên cao. Từ đây có thể nhìn bao quát được toàn bộ khu du lịch, bao gồm các công trình nhà nghỉ khách sạn có từ 5 tầng trở nên.

  5. Vùng nhà ở làng Xóm thấp tầng hiện có ( Zone 8 )

  Đây là vùng làng xóm dân cư lâu đời, các công trình nhà ở được quy hoạch dọc theo DL 2B.

  Quy hoạch chi tiết thị trấn Tam Đảo

  6. Khu vực thấp tầng ( Zone 10 )

  Đây là khu vực xây dựng Belvender Resort hiện đại và sang trong nhất Tam Đảo.

  7. Vùng thâp tầng ( Zone 7 )

  Đây là khu vực xây dựng thấp tầng và khu vực phát triển nông nghiêp phục vụ du lịch nông nghiêp. Tại vùng Zone 7 bao gồm các công trình như : Trường học cấp 1,2,3, công trình tôn giáo và khu nhà ở mới cho nhân dân thị trấn.

  Thông tin chi tiết về quy hoạch xin liên hệ : 0904.88.23.23

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Quy Hoạch Và Thiết Kế Dự Án Tam Đảo 2 Của Sun Group
 • Đẹp Hút Hồn Đầm Sen Tam Đa Quận 9
 • Cùng Khám Phá Địa Điểm Tam Cốc
 • Phải Chăng Bạn Muốn Ghé Tới Đây Một Lần: Khu Du Lịch Tam Cốc Ninh Bình
 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Trong 1 Ngày Tắm Bùn Khoáng Galina Hiện Đại
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bán Bản Đồ Hành Chính Yên Bái Khổ Lớn
 • Bản Đồ Du Lịch Tokyo (Nhật Bản) 2022: Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Review Những App Hay Khi Du Lịch Trung Quốc
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên
 • Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Trong thời kỳ Pháp tạm chiếm đóng miền Bắc giai đoạn 1946-1954, tỉnh này còn có tên gọi là tỉnh Vĩnh Phúc Yên.

  Tại tỉnh Vĩnh Phúc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như các địa điểm lịch sử , các lễ hội truyền thống được các thế hệ kế thừa , các di tích lịch sử cấp quốc gia nổi tiếng trong các giai đoạn tranh đấu của ông cha ta và các khu , điểm du lịch nổi tiếng khác nữa.

  Để biết được những địa điểm này thì còn đợi gì nữa mà không cùng khám phá những bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Vĩnh Phúc ngay nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc có diện tích 1.235,2 km² , hiện tại Vĩnh Phúc có 2 thành phố và 7 huyện , và thành phố chính là Vĩnh yên, với những phân khu như thế này sau khi các bạn nhìn vào Vĩnh phúc thì chắc chắn sẽ dể dàng nhận biết hơn phải không nào.

  Bản đồ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc

  Tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều địa điểm nổi bật như Tháp Bình Sơn , Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.. và còn nhiều di tích và danh làm thắng cảnh khác .

  Nếu bạn đang chán chường thì còn đợi gì nữa mà không đến với Vĩnh Phúc nào , khám phá những di tích và danh lam thắng cảnh sẽ giúp bạn có một cuộc sống nhiều màu sắc hơn và trẻ đẹp hơn là cắm đầu vào những suy nghĩ của cuộc sống.

  Bản đồ du lịch Tam Đảo

  Du lịch Tam Đảo sẽ đưa du khách đến một không gian ” bồng lai tiên cảnh” vừa thơ mộng vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió.

  Một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất là vào mùa hè bởi khí hậu vô cùng mát mẻ, là địa điểm lí thú để chạy trốn cái gay gắt, khó chịu của đồng bằng, hơn thế nữa giao thong đi lại thuận tiện.

  Những khung cảnh mà không nơi nào có được của Tam Đảo ,những đồi núi , cây xanh , cảnh vật kết hợp với nhau thật sự là tuyệt vời , còn điều gì đang ngáng chân bạn đến với Tam đảo nữa nào.

  Bản đồ du lịch Hồ Đại Lải

  Một địa điểm xanh mát , nước trong vắt veo trong hồ , nhìn đàn cá bơi rất sinh động , và bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đi thuyền mà không nơi nào co được.

  Một địa điểm được du khách lựa chọn trong những ngày hè nắng nóng , vừa câu cá vừa được thưởng thức ẩm thực từ những nhà hàng , quán xung quanh khu vực hồ.

  Tại đây cũng có những phòng ốc phục vụ du khách trong những ngày nghỉ ngắn ngày hay dài ngày và giá cả cũng khá tương đối.

  Bản đồ du lịch Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

  Khu danh thắng Tây Thiên là một quần thể kiến trúc cổ xưa với chùa, đền, miếu, bia đá… mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa, nằm giữa khung cảnh núi cao rừng thẳm, suối thác hữu tình.

  Một nơi trang nghiêm được rất nhiều du khách lựa chọn tham quan trong những chuyến hành trình đến với Vĩnh Phúc , với hàng trăm bậc thang mới lên được Thiền Viện , sau khi lên được các bạn chắc chắn sẽ thấy được những cảnh tượng hết sức đẹp mắt.

  Có thể nói, nhờ sự gắn kết hài hòa giữa thiên nhiên và tín ngưỡng, mà khi đến hành hương hay du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc, người ta dễ dàng tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, cũng như thỏa ước nguyện về một cuộc sống an lành, hạnh phúc. Khu danh thắng chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.

  Vĩnh Phúc thật sự là địa điểm du lịch rất có tiềm năng đúng không nào , hàng năm tại Vĩnh Phúc du khách luôn có sự gia tăng đột biến , đa phần du khách đến vì những di tích lịch sử và ẩm thực tuyệt sắc tại Vĩnh Phúc , nếu như bạn cũng đang thèm muốn những không gian mới mẻ thì còn đợi gì nữa mà không đến với Vĩnh Phúc để tận hưởng những không gian chỉ có tại Vĩnh phúc nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An
 • Bản Đồ Tỉnh Lâm Đồng Cùng Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Giới Thiệu Bản Đồ Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc Dành Cho Dân Phượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Tại An Giang Long Xuyên
 • Top 30 Địa Điểm Du Lịch An Giang Đẹp Nao Lòng Không Thể Bỏ Qua
 • A Đây Rồi! Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Tự Túc Siêu Chi Tiết
 • Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Vũng Tàu Bà Rịa
 • Tour Du Lịch Cà Mau (2 Ngày 2 Đêm) Trọn Gói Giá Rẻ
 • Tam Đảo là một vùng đất đẹp, thơ mộng với biết bao điều thú vị cho du khách tìm đến khám phá, trải nghiệm 1 lần trong đời. Hôm nay với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch đẹp ở ngoại thành Hà Nội này, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết nói về “Bản đồ du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc” để các bạn có dịp tham khảo.

  * Cùng tìm hiểu: địa chỉ Tam Đảo nằm ở đâu?

  Giới thiệu đôi nét về khu du lịch Tam Đảo

  Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo, thuộc khu vực thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu du lịch này nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 80 km, cụ thể là 50 km theo hướng quốc lộ 2 và 30 km nữa theo hướng Quốc lộ 2B. Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đi xe.

  Bản đồ du lịch vùng Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  VF261:

  Đi du lịch Tam Đảo bằng gì

  Nếu thích đi Phượt, các bạn có thể lựa chọn phương tiện đến tham quan Tam Đảo bằng xe máy. Đường đến Tam Đảo khá đẹp, có nhiều cung đường lý tưởng cho các bạn dừng chân lại chụp hình, ngắm cảnh.

  Đi du lịch Tam Đảo bằng phương tiện xe máy

  Tuy nhiên nếu không thích tự lái xe, các bạn có thể lựa chọn đi xe taxi, chi phí cho loại phương tiện này khá cao, phù hợp với nhóm bạn đi từ 4 đến 7 người. Còn nếu các bạn có xe hơi riêng thì quá tuyệt vời.

  Lựa chọn taxi cho chuyến tham quan từ Hà Nội đến Tam Đảo – Vĩnh Phúc

  Nếu đến Hà Nội vào thứ 7, các bạn có thể lựa chọn phương án đi xe bus bởi xe bus chỉ khởi hành vào thứ 7 hàng tuần cho chặng từ Hà Nội đến Tam Đảo.

  * Khám phá: những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội

  Neway là loại xe bus du lịch từ Hà Nội đi Tam Đảo vào dịp thứ 7

  Tam Đảo là 1 vùng đất nên thơ, xinh đẹp với khá nhiều địa điểm du lịch thú vị cho các bạn tìm đến, chẳng hạn như:

  Tháp truyền hình: Ngọc tháp này nằm trên đỉnh núi Thiên Nhị, đường lên có phần khó đi nhưng được cái cảnh sắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Hơn nữa trên đường đi du khách sẽ bắt gặp khá nhiều loại hoa đẹp như hoa phong lan, hoa cúc quỳ hay những nhành hoa dại lạ mắt…

  Đường lên Tháp Truyền Hình ở vùng Tam Đảo

  Sau khi lên tới đỉnh, các bạn sẽ cảm nhận cái đẹp của Tam Đảo từ trên cao với bao la đất trời, mây, gió… cùng nhau hội tụ về, cảm giác vừa thanh thản, vừa nhẹ nhàng, thú vị vô cùng.

  Cảnh sắc Tháp Truyền Hình khi nhìn từ trên cao

  VF522:

  Đền Bà Chúa Xứ Thượng Ngàn trên đường lên tháp Truyền Hình

  Thác Bạc: đây là con thác đẹp sở hữu làn nước trong lành, mát lạnh, rất đáng để các bạn tìm đến khi có dịp ghé lại tham quan Tam Đảo. Đường xuống thác Bạc mặc dù khá gần nhưng lại khó đi, với những bậc đá dựng đứng có thể làm chùng chân nhiều du khách. Tuy nhiên cảm giác chinh phục cung đường đẹp này khiến ai cũng nao núng, muốn đi cho bằng được.

  Thác bạc đẹp và lãng mạn ở vùng Tam Đảo

  Đỉnh Rùng Rình: Nếu thích cảm giác mạo hiểm, thích khám phá những địa điểm du lịch đẹp nhất Tam Đảo, các bạn có thể tìm đến Đỉnh Rùng Rình. Với cảnh sắc núi rừng, cây cối hòa vào tiếng chim hót ríu rít tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đẹp như trong truyện cổ tích.

  Đặt ngay: Tour du lịch Hà Nội 1 ngày đến tham quan vùng Tam Đảo nên thơ, xinh đẹp ở ngoại thành Hà Nội

  Cảnh sắc Đỉnh Rùng Rình ở Tam Đảo

  Cổng trời Tam Đảo: Cổng Trời sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm diệu kỳ nhất. Khi đứng từ Cổng Trời nhìn xuống, các bạn sẽ thấy Tam Đảo mờ ảo dưới làn sương, thoắt ẩn thoắt hiện, đẹp và lãng mạn vô cùng.

  Cổng Trời với không gian đẹp, hùng vĩ ở vùng Tam Đảo

  Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ điển vào năm 1937, nhà thờ cổ Tam Đảo rất đáng để chúng ta tìm đến tham quan khi ghé lại Tam Đảo.

  Nhà thờ cổ Tam Đảo đẹp và lãng mạn

  Ngoài những địa điểm tham quan đẹp, thơ mộng ở trên, khi ghé lại Tam Đảo, các bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác tắm bể bơi ở khu vực lưng chừng núi hay tham gia hoạt động đánh golf với sân golf đạt chuẩn quốc tế vô cùng đặc sắc, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những kỷ niệm tuyệt vời, lý thú nhất.

  Bể bơi ngoài trời ở vùng Tam Đảo thơ mộng và lãng mạn vô cùng

  Do đồ ăn tại Tam Đảo có phần khá đắt nên theo kinh nghiệm của Viet Fun Travel, nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch, các bạn nên lựa chọn mang theo 1 số đồ ăn sẵn.

  Còn nếu muốn thưởng thức ẩm thực Tam Đảo, các bạn có thể ghé lại một số nhà hàng bán đồ ăn ngon như nhà hàng Hải Đăng hay nhà hàng Hàng Không chẳng hạn. Tại những nhà hàng này có nhiều món ăn nổi tiếng, là đặc sản vùng Tam Đảo cho các bạn lựa chọn như món gà đồi, gà bọc đất, su su xào, luộc…

  Một nhà hàng ăn ngon ở Tam Đảo cho các bạn tìm đến

  Khách sạn, nơi lưu trú ở Tam Đảo

  Khách sạn – nhà khách báo Nhân Dân: khách sạn này đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ những tiện nghi, dịch vụ cần thiết cho các bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Điểm đặc biệt của khách sạn này là mỗi phòng đều có ban công và đều có view hướng ra núi rừng bao la, hùng vĩ.

  Giá phòng tại khách sạn Nhân Dân cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 VNĐ một đêm. Vào những ngày lễ tết thì giá phòng tăng nhẹ.

  Khách sạn nhà khách báo Nhân Dân ở Tam Đảo

  Điểm đặc biệt ở khách sạn Mela là có hồ bơi ngoài trời, các bạn có thể vừa bơi, vừa ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng nên thơ, xinh đẹp ngoài kia.

  Phòng khách sạn Mela ở Tam Đảo

  Khách sạn Hương Rừng: Khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ cần thiết nhất cho các bạn thư giãn, nghỉ ngơi.

  Mỗi phòng khách sạn đều có ban công, từ đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Đảo mờ ảo trong làn mây mờ, đẹp và lãng mạn vô cùng. Giá phòng khách sạn Hương Rừng giao động từ 500.000 đến 3.000.000 VNĐ đồng một đêm tuy vào loại phòng và dịch vụ mà bạn lựa chọn.

  * Tìm hiểu thêm: những kinh nghiệm khi đi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

  Theo Viet Fun Travel

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cặp Đôi Hạnh Phúc Được Trả Tiền Để Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Du Lịch Hy Lạp
 • 10 Homestay Vũng Tàu Cho Cặp Đôi Giá Rẻ Gần Biển Bãi Dâu, Hải Đăng
 • Tour Du Lịch Hy Lạp Thổ Nhĩ Kỳ Một Hành Trình Hai Quốc Gia
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Cho Cặp Đôi Năm 2022
 • Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá “Trọn Vẹn” Bãi Trước
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Tất Tần Tật Từ A Đến Z
 • Tuyệt Tác Của Biển (5N4Đ)
 • Làng Đô Thị Xanh
 • Du Lịch Saint Petersburg Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • (VnMedia)- Không chỉ được biết tới với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sản vật trù phú, Huyện Vĩnh Tường nằm ở phía Tây Nam tỉnh Vĩnh Phúc còn là địa điểm du lịch tâm linh và văn hóa hấp dẫn với nhiều công trình đền, chùa nổi tiếng. 

  Chùa Tùng Vân

  Chùa Tùng Vân nằm gần khu vực trung tâm Xã Thổ Tang, cách thành phố Vĩnh Yên khoảng 17 km. Đây là ngôi chùa lớn với lịch sử hơn 320 năm tuổi được xây dựng từ đời vua Lê Huy Tông.

  Chùa được xây dựng trên địa thế đẹp. Chùa không bề thế, nhưng có kiến trúc đẹp, bố cục theo kiểu chữ “quốc” gồm 7 gian 2 dĩ, với hệ thống kết cấu hàng trăm cột gỗ và đá, có cây cối bao bọc xum xuê. Đây là một trong những kiến trúc Phật giáo tiêu biểu của vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

  Chùa Tùng Vân nổi tiếng với pho tượng Đức phật Tổ Thích Ca Mâu Ni được đặt ở gian Tiền đường. Tượng được tạc từ khối ngọc xanh nặng hơn 10 tấn, chiều cao 3,3 m, rộng 2,1 m, dày 1,2 m; đây là khối ngọc quý hiếm và lớn nhất trong các khối ngọc tìm thấy trong nước ta.

  Trải qua những thăng trầm biến cố chùa được nhiều lần trùng tu và lần gần đây nhất là vào năm 2008. Cùng với quá trình trùng tu, tôn tạo, chùa đúc Đại hồng chung nặng 1,1 tấn.

  Đình Thổ Tang

  Đình Thổ Tang tọa lạc tại Xã Thổ Tang, gần với chùa Tùng Vân. Đây là một trong những ngôi đình cổ nhất còn lại của tỉnh, được xây dựng từ thế kỷ XVII. Hiện nay, đình Thổ Tang thờ thành hoàng Phùng Lộc Hộ đô thống Đại Vương tức Lân Hổ Hầu – một vị tướng có công giúp vua Trần Nhân Tông đánh giặc Nguyên Mông.

  Đình Thổ Tang được xây dựng với quy mô đồ sộ, gồm hai toà kiến trúc bố cục theo hình chữ “đinh”. Đại đình 5 gian, Hậu cung 2 gian. Toàn đình đếm được 60 cột, làm bằng gỗ tốt đại khoa, bó đá xanh xung quanh. Kết cấu kiến trúc kiểu tứ trụ, chồng rường giá chiêng, gia cố bền chắc.

  Đình Thổ Tang còn là nơi lưu giữ 21 bức chạm khắc gỗ tinh tế trên các thành phần kiến trúc: Thân kẻ, thân bẩy, thân rường với nội dung phong phú, khái quát về chu trình: Lao động – làm ăn – hưởng thụ của cư dân nông nghiệp, của nhân dân ta thời Lê Trung Hưng.

  Toàn bộ kiến trúc và các bức chạm trổ điêu khắc của đình Thổ Tang đã được đưa vào lịch sử văn hóa nước nhà như là những điển hình của nghệ thuật kiến trúc chạm trổ của dân tộc Việt Nam thế kỷ XVII. Nhiều bức chạm tiêu biểu đã được đông đảo các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước biết đến.

  Chùa Hoa Dương

  Nằm tại Xã Tuân Chính, cách thành phố Vĩnh Yên khoảng 21km, Chùa Hoa Dương được xây dựng vào thời Hậu Lê, năm 1680. Còn lại cho đến ngày nay là một di tích có kiến trúc khá đồ sộ, nguy nga, mặt bằng hình chữ “công” gồm 3 toà chính: Tiền đường (7 gian), Thượng điện (4 gian) và Nhà tổ (5 gian), phía trước sân còn cây Bồ Đề cổ thụ trăm năm tuổi.

  Kết cấu bộ vì theo kiểu thức “chồng rường giá chiêng”, hệ thống cột chịu lực đều bằng gỗ lim to, kê trên chân đá tảng vuông để chống mối và chống ẩm. 

  Giá trị nổi bật của chùa Hoa Dương là nghệ thuật điêu khắc, được biểu hiện ở hệ thống tượng tròn và các tác phẩm điêu khắc gỗ (y môn, tranh kệ, hoành phi, câu đối). Đó là các lớp tượng cơ bản, đại diện chung cho hệ thống tượng được bài trí trong một ngôi chùa thờ phật theo phái Đại thừa ở miền Bắc Việt Nam.

  Đền Phú Đa

  Đền Phú Đa thuộc Xã Phú Đa, cách thành phố Vĩnh Yên khoảng 22km. Đền được xây dựng từ thời vua Lê Hiển Tông. Dù đã tồn tại trên dưới 400 năm nhưng đền mới trải qua vài lần tu sửa.

  Lí giải điều này, sử sách địa phương tương truyền phải mất 40 năm để hoàn thiện công trình. Người thợ xưa đã kết hợp loại vật liệu bền vững nhất có được khi đó là đá, gỗ lim để làm các kết cấu chịu lực và dùng gạch đá ong xây tường bao. Việc gia cố, xử lý móng nền cũng rất khéo léo nên dù được xây dựng ngay sát chân đê, giữa vùng ruộng ao trũng nước, thậm chí lũ lụt, công trình vẫn không bị hư hại.

  Hiện nay, đền tọa hướng Đông Nam, cấu trúc bao gồm 2 trụ đá lớn phía trước cổng đền, tiếp đến là cổng đền, qua một khoảng sân rộng có 2 hàng tượng võ sĩ và voi ngựa bằng đá chầu 2 bên, tiếp đến là tòa Đại bái và tòa Hậu cung. Trong tòa Đại bái có 10 bia đá được chạm khắc chữ Hán dày đặc.

  Chùa Thiên Phúc

  Là điểm đến mới trong danh sách các điểm đến tâm linh nổi tiếng của Huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc, Chùa Thiên Phúc (Thiên Phúc Tự) thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Luxury Resort Vinh Phuc tại xã Vĩnh Thịnh dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào quý III/2018.

  Chùa được xây dựng với chiều rộng 19,66 m; chiều dài 24,76 m, chia thành 3 phần: Tiền đường, Thân, Hậu cung. Toàn bộ Thân được làm bằng gỗ lim Nam Phi (cột gỗ đường kính 44cm, cột dài nhất 6.23m, cửa dày 10cm), mái gồm 2 lớp: Mái hạ và mái thượng.

  Chùa có 9 bậc đá, sử dụng chất liệu đá AMD xanh vân mây tiên tiến, đế xung quanh ốp đá chắc chắn. Bên trong bao gồm Bệ thờ chính giữa ốp đá xanh, mặt trước trạm khắc đá. Bệ thờ nhỏ ốp gỗ dổi. Các tượng Phật trong chùa được chế tác từ gỗ mít.

  Tọa lạc giữa khuôn viên tràn ngập cây xanh và hoa cỏ của FLC Luxury Resort Vinh Phuc, Thiên Phúc Tự không chỉ là công trình phục vụ nhu cầu tâm linh của khách lưu trú trong kỳ nghỉ mà còn là chốn thanh tịnh để người dân địa phương cũng như du khách lui tới vãn cảnh, chiêm bái.

  Địa chỉ: Khu Trũng, Quốc lộ 13, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

  Điện thoại: (+84) 90 482 1888

  Email: [email protected]

  Giá phòng từ VND 1.700.000 net/ phòng/ đêm (đã bao gồm Buffet sáng và tận hưởng các tiện ích 5 sao).

  Thu Hải

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Du Lịch Mới
 • Vĩnh Tiến Đà Lạt
 • Du Lịch Đảo Vĩnh Thực
 • Đình Từ Lâm, Vĩnh Bảo
 • Huyện Vĩnh Bảo (Tp.hải Phòng): Tuyến “ Du Khảo Đồng Quê” Ngày Một Thu Hút Khách Du Lịch
 • Vĩnh Phúc – Đà Nẵng – Vĩnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nét Đẹp Của Vịnh Đá Nhảy & Mũi Kê Gà
 • Công Ty Vịnh Thiên Đường
 • Tết Này Cùng Gia Đình Vi Vu Vịnh Nha Phu
 • Top Vịnh Biển Thơ Mộng Nhất 2022
 • Vĩnh Linh Khôi Phục Du Lịch Biển
 •                         TL – NĐ 107: VĨNH PHÚC – ĐÀ NẴNG – NGŨ HÀNH SƠN – HỘI AN – VĨNH PHÚC

                                              (Thời gian: 03N, 02Đ – Phương tiện: Máy bay, Ô tô)

                                                                                                      THANH LONG TRAVEL – YOUR FAITH!

  NGÀY 1: VĨNH PHÚC – ĐÀ NẴNG – HỘI AN (Ăn: Trưa, tối)

  Sáng: Xe và HDV Thanh Long Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành ra SB Nội Bài đáp chuyến bay… lúc ….. Đến Đà Nẵng, xe đón Quý khách tại sân bay Đà Nẵng, đoàn tham quan:

   Bán Đảo Sơn Trà (Monkey Mountain) quay một vòng quanh Bán Đảo để thưởng ngoạn toàn cảnh phố biển Đà Nẵng trên cao. Xe đưa quý khách dọc theo triền núi Đông Nam để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của biển Đà Nẵng. viếng Linh Ứng Tự – nơi có tượng Phật Bà 67m cao nhất Việt Nam

  11h30: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, về nhận phòng khách sạn nghỉ nghỉ.

  14h00: Đoàn lên xe đi tham quan:

   Ngũ Hành Sơn – khám phá các hang động, vãn cảnh đẹp non nước trời mây, viếng những ngôi chùa thiêng nơi đây. Đoàn tự do thăm quan và mua sắm tại Làng Ngh

  ề Điêu Khắc Đá và biển Non Nước.

   Đoàn tự do tắm biển Mỹ Khê

  18h00: Đoàn ăn tối tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

  19h00: Xe đưa quý khách tham quan:

   Phố Cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận năm 1999 với Chùa Cầu Nhật Bản, Hội Quán Phúc Kiến, nhà cổ Tân Kỳ, Bảo tàng Hội An.

  22h00: Đoàn về tới khách sạn tự do nghỉ ngơi hoặc dạo chơi ngắm cảnh Cầu Quay Sông Hàn nghỉ đêm tại Đà Nẵng.

  NGÀY 2: ĐÀ NẴNG 

  – KDL BÀ NÀ (Ăn: Sáng, trưa, tối)

  06h30: Sau khi ăn sáng xe đưa đoàn đi tham quan:

  11h00: Quý khách buffet tại Bà Nà.

  15h00: Quý khách tự do tắm biển Mỹ Khê.

  18h30: Ăn tối tại nhà hàng. Quý khách tự do tham quan Tp Đà Nẵng về đêm.

  NGÀY 3: ĐÀ NẴNG – VĨNH PHÚC (Ăn: Sáng, trưa)

  07h00: Đoàn ăn sáng tại khách sạn sau đó đoàn tự do đi chợ Hàn mua sắm đặc sản Đà Nẵng.

  11h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng. Ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn lên xe ra Sân Bay Đà Nẵng đáp chuyến bay ….đến SB Nội Bài. Xe đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

  CHI PHÍ TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 2.930.000 vnđ

  (Giá trên áp dụng cho đoàn trên 25 khách)

  GIÁ TRÊN BAO GỒM:

  1, Phòng khách sạn tiêu chuẩn 03 sao , ngủ 2 khách / phòng.Trường hợp lẻ nam, lẻ nữ ngủ 3 khách.

  2, Xe ô tô du lịch 29 đời mới, máy lạnh đón, tiễn và phục vụ theo chương trình

  3, Các bữa ăn theo chương trình: + 02 bữa sang buffet tại khách sạn

  + 04 bữa chính, mức ăn chính 130.000đ/suất/bữa

  + 01 bữa chính buffet tại Bà Nà

  4, Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm.

  5, Bảo hiểm du lịch mức đền bù: 20.000.000 đ/vụ/ người

  6, Vé tham quan Ngũ Hành Sơn

  8, Vé tham quan phố cổ Hội An: 80.000 đ

  7, Vé cáp treo Bà Nà Hill: 650.000

  8, Quà tặng: Mũ du lịch+ 01 chai nước suối 0.5l / khách/ ngày

  Vé tham quan Hội An thời điểm hiện tại :80.000 đ/khách. Nếu trong thời gian sắp tới Phố Cổ Hội An điều chỉnh tăng giá vé, Du lịch Thanh Long sẽ phụ thu thêm giá vé theo quy định của nhà nước.

  GIÁ TRÊN KHÔNG BAO GỒM:

  – Chi phí phát sinh ngoài chương trình, điện thoại, giặt là , đồ uống trong các bữa ăn và tiệc, chi phí ngủ phòng đơn

  – Thuế VAT.

  – Vé máy bay khứ hồi:Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội

  LƯU Ý:

  – Quý khách cung cấp danh sách đoàn cho Thanh Long Travel đầy đủ thông tin cần thiết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, để làm các thủ tục mua bảo hiểm cho đoàn.

  GIÁ TOUR DÀNH CHO TRẺ EM:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí vé tour. Cha mẹ tự lo cho bé và chi trả các khoản phát sinh (nếu có). Hai người lớn, chỉ được kèm theo 1 trẻ em dưới 6 tuổi, từ em thứ 2 phải mua 50% giá tour.

  • Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi: Mua 50% giá tour. Tiêu chuẩn 50% giá vé bao gồm 1 ghế ngồi, 1 suất ăn, vé tham quan. Nhưng ngủ chung với bố mẹ, không có giường riêng.

  • Trẻ em từ 11tuổi trở lên: Mua 100% vé như người lớn.

  Vé cáp treo Bà Nà:

  • Trẻ em cao dưới 1m không thu tiền vé

  • Trẻ em cao từ 1m đến 1,3m giá vé 550.000vnđ/vé – phụ thu 275.000vnđ/cháu

  • Trẻ em cao trên 1,3m giá vé như người lớn 600.000vnđ/vé – phụ thu 300.000đ/vé

  • Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: Mua 100% vé như người lớn

  GIÁ VÉ MÁY BAY VN DÀNH CHO TRẺ EM:

  • Trẻ em dưới 2 tuổi: Mua 10% giá vé máy bay.

  • Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: Mua 75% giá vé máy bay.

  Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Mua 100% vé máy bay

  Hãng HK Vietjet + Jetstar

  • Trẻ em dưới 2 tuổi: Miễn phí vé máy bay

  • Trẻ em từ 2 trở lên mua vé như người lớn

  • Giá vé chỉ bao gồm hành lý sách tay 7kg. Giá mua thêm hành lý ký gửi có 02 mức:

  15kg 145.000 vnđ – mức 20kg 165.000 vnđ

  Giấy tờ mang theo:

  + Chứng minh thư nhân dân không quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp, Bằng lái xe.

  + Giấy khai sinh bản mới nhất có công chứng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vĩnh Phúc – Huế – Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà
 • Vĩnh Phúc – Đà Nẵng – Hội An – Huế – Phong Nha
 • Vĩnh Phúc– Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Mỹ Sơn – Vĩnh Phúc 4N3D
 • Du Lịch Tam Đảo: Chinh Phục Đỉnh Núi Tam Đảo
 • Review Trải Nghiệm Tuyệt Vời Tại Resort Amanoi Vĩnh Hy – Ninh Thuận
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×