Bản Đồ Yên Bái Mới Và Chi Tiết Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Núi Yên Tử
 • Tour Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Giá Rẻ
 • 57 Địa Điểm Khu Vui Chơi Đi Du Lịch Ở Quanh Hà Nội Vào Buổi Tối Và Cuối Tuần
 • Kinh Nghiệm, Địa Điểm Du Lịch Hội An Cập Nhật
 • Bản đồ Yên Bái mới nhất được chúng tôi cập nhật lại chi tiết như: Bản đồ Yên Bái cũ, bản đồ du lịch Yên Bái kích thước lớn, bản đồ quy hoạch Yên Bái,… Hy vọng qua bài viết này quý đọc giả sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

  Tổng quan về Yên Bái

  Yên Bái là một tỉnh thuộc miền núi Tây Bắc Việt Nam, là vùng trung du và miền núi Bắc bộ. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.886,28km2 xếp thứ 8 so với 12 tỉnh thuộc vùng núi và trung du phía Bắc về quy mô đất đai.

  Ngoài ra, Yên Bái là đơn vị hành chính Việt Nam có dân cư xếp thứ 50 trên toàn đất nước hình chữ S. Tỉnh Yên Bái có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 13 phường, 10 thị trấn và 150 xã.

  Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Yên Bái

  Dân cư tỉnh Yên Bái

  Tính đến thời điểm năm 2022, toàn tỉnh Yên Bái có 821.030 người. Tỉ lệ dân số thành thị chiếm 19,8% và dân số sống ở nông thôn chiếm 80,2%.

  Vị trí địa lý của Yên Bái

  Bản đồ vị trí tiếp giáp của tỉnh Yên Bái

  • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Lào Cai với tỉnh Lai Châu
  • Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang
  • Phía Đông Nam giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía Tây giáp tỉnh Sơn La.

  Bản đồ giao thông tỉnh Yên Bái

  Giao thông ở Yên Bái có hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thuỷ, quốc lộ 32, 37 và 70 chạy qua tỉnh. Thông thương từ Yên Bái đến các tỉnh lân cận của miền Tây Bắc và Việt Bắc ngày càng phát triển nhất là khi hệ thống đường bộ đang tiếp tục được hoàn thiện, tuyến đường sắt Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai nối liền tới Côn Minh, Trung Quốc được nâng cấp.

  Bản đồ du lịch tỉnh Yên Bái

  Sự đa dạng về thiên nhiên kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo nên cho tỉnh lợi thế trong phát triển du lịch đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

  Trong 9 tháng đầu năm 2022, tỉnh Yên Bái đón gần 541.000 lượt khách du lịch, bằng 77,3% kế hoạch năm.

  Bản đồ Yên Bái theo Google Maps

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Y Tý Lào Cai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Y Tý Cho Những Bước Chân….!
 • Du Lịch Tour Xuyên Việt 23 Ngày Giá Rẻ
 • Du Lịch Xuyên Việt Qua 10 Địa Danh Hàng Đầu
 • Bảo Đồ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2022
 • Bán Bản Đồ Hành Chính Yên Bái Khổ Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Tokyo (Nhật Bản) 2022: Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Review Những App Hay Khi Du Lịch Trung Quốc
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên Và Những Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Venice Ý Tự Túc 3 Ngày 2 Đêm !
 • Tham khảo bản đồ hành chính Yên Bái khổ lớn bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vùng đất này. Yên Bái thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, nằm kéo dài từ tọa độ địa lý là 21°41′35 vĩ Bắc đến tọa độ là 104°52′22 kinh Đông.

  Đặc điểm khí hậu tỉnh Yên Bái

  Như quan sát bản đồ Yên Bái ở trên các bạn có thể thấy được vị trí địa lý của tỉnh này, vì vậy điều này ảnh hưởng tới đặc điểm khí hậu của Yên Bái đó là cận nhiệt đới ẩm của miền Bắc Việt Nam. Cho nên vào mùa hè nóng ẩm mưa nhiều còn vào mùa đông thì khô và lạnh. Khí hậu tại Yên Bái phân thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đén tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

  Nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng 20 đến 23 độ C. Nhiệt độ phân hóa theo độ cao, càng lên cao càng lạnh. Tại thời điểm mùa động tại Yên Bái có những địa điểm nhiệt độ ở mức 0 độ C. Ngoài ra, lượng mưa cũng có sự khác biết trên địa bàn tỉnh. Ở tại phía Bắc tỉnh mưa nhiều hơn so với phía Nam.

  Đơn vị hành chính tỉnh Yên Bái

  Để tìm hiểu cơ cấu phân chia đơn vị hành chính, bạn hãy dựa vào tấm bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái. Theo đó, tỉnh có 1 thành phố là Yên Bái, 1 thị xã và 7 huyện. Trong đó, huyện Văn Yên, Văn Chấn, Mù Cang Chải có diện tích lớn nhất khoảng hơn 1 triệu km 2, thế nhưng do toàn đồi núi cao nên dân số sinh sông không cao, mật độ dân số thấp. Tại thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ mật độ dân số cao nhất so với tất cả các huyện trong tỉnh.

  Tùy nơi bán bản đồ Việt Nam cỡ lớn, bản đồ hành chính các tỉnh uy tín hay không mà sản phẩm đáp ứng được tính thẩm mỹ và chất lượng. Vì thế người tiêu dùng nên chọn lựa dịch vụ uy tín.

  Hệ thống sông ngòi tỉnh Yên Bái

  Bản đồ Yên Bái, bạn sẽ thấy sông ngòi nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp, hoạt động sống và mang lại cảnh quan thiên nhiên da dạng. Trên tỉnh Yên Bái có hai con sông lớn là sông Hồng và sông Chảy.

  Nước sông có đặc điểm lên xuống theo mùa, nước nhiều vào mùa mưa và xuống thấp vào mùa khô. Lòng sông hẹp, nước xiết và chảy nhanh thích hợp cho việc xây dựng các đập thủy điện. Nước sông nguồn cung cấp nước chính cho mọt hoạt đông canh tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

  Đôi nét về tình hình giao thông đường bộ tỉnh Yên Bái

  Dựa vào bản đồ Yên Bái, bạn sẽ thấy Tỉnh Yên Bái sở hữu nhiều tuyến đường liên tỉnh, giúp liên kết trao đổi hàng hóa với tỉnh thành lân cận và trong khu vực. Cụ thể là các tuyến đường 32, 151, 70, 37. Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại của người dân, tỉnh Yên Bái đang từng bước thực hiện việc đồng bộ hóa giao thông cũng như nâng cấp và sửa sang các tuyến đường hiện có. Đồng thời xây mới một số tuyến đường liên xã, liên thôn và liên huyện.

  Tiềm năng kinh tế tỉnh Yên Bái

  Nhìn vào bản đồ tỉnh Yên Bái, bạn sẽ thấy do lãnh thổ Yên Bái có diện tích rộng, chủ yếu là đồi núi nên đây là tỉnh thành có tiềm năng phát triên kinh tế theo hướng nông lâm kết hợp. Đồng thời trở thành vùng nguyên liêu cho khác khu chế xuất. Bên cạnh đó, với nguồn khoảng sản phong phú tạo điều kiện thuận lợi trong việc khai thác và chế biến khoáng sản.

  Như vậy từ tấm bản đồ Yên Bái chúng ta đã biết được rất nhiều thông tin về tỉnh thành này. Tựu chung lại, Yên Bái là tỉnh thành ở thuộc vùng núi phía Tây Bắc, địa hình tương đối cao và có điều kiện tự nhiên thuận tiện trong việc phát triển nền kinh tế theo hướng nông lâm kết hợp và dịch vụ du lịch.

  Vậy mua bản đồ hành chính Yên Bái khổ lớn ở đâu?

  Bạn đang có nhu cầu sử dụng bản đồ hành chính này nhưng vẫn chưa tìm ra địa chỉ cung cấp uy tín để sử dụng dịch vụ. Trí Ân là địa chỉ được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trong thời gian qua. Chúng tôi là xưởng chuyên bán bản đồ thế giới treo tường tại tphcm, bản đồ miền trung khổ lớn, in bản đồ Việt Nam cỡ lớn, bản đồ quy hoạch, bản đồ hành chính,… với nhiều mẫu mã khác nhau.

  Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi đã mang đến nhiều sản phẩm khác nhau đáp ứng được nhu cầu cho mọi khách hàng.

  Nếu quý khách cần mua bản đồ hành chính Yên Bái khổ lớn hay bất cứ mẫu nào có thể liên hệ ngay với nhân viên để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/ban-do-hanh-chinh-yen-bai-kho-lon/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất
 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Tokyo Nhật Bản Đẹp Quên Lối Về Đáng Đi Nhất
 • Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam, Yên Bái là tỉnh có độ dốc cao kéo dài từ Tây sang Đông , Yên Bái cũng là địa điểm yêu thích của các phượt thủ , không chỉ vì hoàn cảnh ở nơi đây rất đẹp mắt mà còn có những cung đường cần những dấu chân của người chinh phục.

  Yên Bái thật sự là một địa điểm nghỉ ngơi cho những ngày làm việc nhàm chán của cuộc sống , ngắm nhìn những ruộng bậc thang nhiều màu sắc chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khá thoải mái cho du khách. Yên Bái cũng nổi tiếng với chuỗi dài ẩm thực để du khách có thể thưởng thức thoải mái.

  Để có thể cảm nhận được Yên Bái thì chắc chắn các bạn sẽ không được bỏ qua những địa điểm nổi tiếng được nhiều biết đến rồi phải không , hãy đến với bài viết bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Yên Bái để có được thông tin đầy đủ nhất nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái

  Yên Bái hiện tại có diện tích 6.887,7 km² , được phân chia 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện , những huyện này đều là những địa điểm yêu thích của du khách , mỗi huyện đều có những đặc sản và di tích riêng biệt , tạo nên một Yên Bái hết sức sống động và đầy thích thú.

  Bên trên là bản đồ hành chính được phân chia rõ ràng các huyện bằng những màu sắc để du khách có thể phân biệt , đặc biệt còn đánh dấu những địa điểm nổi tiếng để du khách có thể dễ dàng khám phá hơn.

  Bản đồ du lịch tỉnh Yên Bái

  Yên Bái nổi tiếng với Ruộng bậc thang tại Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải , một địa điểm được xem là điểm nhấn tại Yên Bái , bên cạnh đó còn những địa điểm nổi tiếng khác như Điểm du lịch Hồ Thác Bà ,Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Suối khoáng Bản Bon, Bản Hốc…

  Thật sự là rất tuyệt vời đúng không nào , không chỉ những địa điểm trên mà còn có cả những địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ du lịch , phải cần các bạn khám phá mới có thể hiểu được những địa điểm thú vị này.

  Bản đồ du lịch Mù Cang Chải

  Đi đúng rộ mùa lúa nên chẳng thể nào tả hết đẹp đẽ chốn này, ảnh lên hình chẳng là gì so với đời thực.

  Nắng vàng, trời xanh, mây trắng, lúa mênh manh, đủ cả, đủ hết, đẹp và siêu đẹp.

  Mù Cang Chải là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bất cứ du khách nào khi dừng chân tại Yên Bái chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được , cảnh đẹp từ những chiếc ruộng bậc thang thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa nào.

  Không gian yên bình được tạo nên từ Mù Cang Chải , thật sự mà nói thì đây chính là địa điểm tốt nhất vừa được nghỉ ngơi vừa được ngắm nhìn thiên nhiên yêu thích , còn đợi gì nữa mà không đến với Mù Cang Chải ngay nào.

  Bản đồ du lịch Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

  Một địa điểm Di tích lịch sử thời chiến tranh chống Pháp, cảm ơn những người đã hi sinh vì đất nước , một nơi di tích đầy trang nghiêm và được tất cả người dân Việt Nam tôn kính.

  Tại đây có rất nhiều tượng được thiết kế các nhân vật lịch sử độc đáo, tạo nên không khí tĩnh lặng phù hợp với một di tích lịch sử, một địa điểm nhớ ơn các anh hùng đã sẵn sàng hi sinh vì dân tộc.

  Bản đồ du lịch Mt. Tà Chì Nhù

  Ngọn núi Tà Chì Nhù có độ cao gần 3000 m được rất nhiều du khách thích cheo leo và khám phá đến nơi đây , nếu bạn đã lên được Tà Chì Nhù thì cảnh vật thật sự tuyệt vời hơn bao giờ hết , nếu bạn đi vào đúng thời gian thì sẽ có được những cảnh tượng như mặt trời mọc , lặng.

  Phía trên hình là làn mây được phủ đây dọc ngọn núi , một cảnh tượng thiên nhiên hết sức sống động phải không nào. Thật tuyệt khi được ngắm nhìn những cảnh vật như thế này.

  Những làng nhỏ của dân tộc thiểu số luôn hoạt động tại Tà Chì Nhù , có thể gặp được những người dân chất phát này thì thật sự rất tuyệt vời đúng không nào.

  Cảm giác ra sao sau khi tìm hiểu qua những địa điểm được Không Sợ Lạc gợi ý nào , rất tuyệt vời đúng không nào , như thế thì còn đợi gì nữa mà không cùng bạn bè , gia đình cùng lên lịch cho một chuyến hành trình ngắn ngày tại Yên Bái nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Online Nhiều Người Xem Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Thừa Thiên
 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Tokyo Nhật Bản Đẹp Quên Lối Về Đáng Đi Nhất
 • Bản Đồ Trà Vinh Chi Tiết Và
 • Bản Đồ Trà Vinh Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Cập nhật mới nhất từ chúng tôi về bản đồ Yên Bái chi tiết như: Bản đồ Yên Bái cũ, bản đồ Yên Bái kích thước lớn, bản đồ qui hoạch Yên Bái, bản đồ du lịch… Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm những thông tin bổ ích đến với quý đọc giả.

  1. Tổng quan về Yên Bái

  Yên Bái là một tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam, thuộc trung du và miền núi Bắc bộ. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.886,28 km2, xếp thứ 8 so với 12 tỉnh thuộc vùng núi và trung du phía Bắc về quy mô đất đai. Ngoài ra, Yên Bái là đơn vị hành chính Việt Nam có dân cư xếp thứ 50 trên toàn đất nước hình chữ S.

  Tỉnh Yên Bái có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 13 phường, 10 thị trấn và 150 xã.

  Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Yên Bái

  2. Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái

  3. Bản đồ sử dụng đất tỉnh Yên Bái

  Đang cập nhật…

  4. Vị trí địa lý của Yên Bái

  Vị trí tiếp giáp của tỉnh Yên Bái

  • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu
  • Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang
  • Phía Đông Nam giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía Tây giáp tỉnh Sơn La.

  ➁ Giao thông tỉnh Yên Bái

  Giao thông ở Yên Bái có hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thuỷ, quốc lộ 32, 37 và 70 chạy qua tỉnh. Thông thương từ Yên Bái đến các tỉnh lân cận của miền Tây Bắc và Việt Bắc ngày càng phát triển nhất là khi hệ thống đường bộ đang tiếp tục được hoàn thiện, tuyến đường sắt Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai nối liền tới Côn Minh, Trung Quốc được nâng cấp.

  5. Dân cư tỉnh Yên Bái

  Tính đến thời điểm năm 2022, toàn tỉnh Yên Bái có 821.030 người. Tỉ lệ dân số thành thị chiếm 19,8% và dân số sống ở nông thôn chiếm 80,2%.

  Dân số tại tỉnh Yên Bái năm 2022:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Bản Đồ Hành Chính Yên Bái Khổ Lớn
 • Bản Đồ Du Lịch Tokyo (Nhật Bản) 2022: Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Review Những App Hay Khi Du Lịch Trung Quốc
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên Và Những Cần Biết
 • Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam, Yên Bái là tỉnh có độ dốc cao kéo dài từ Tây sang Đông , Yên Bái cũng là địa điểm yêu thích của các phượt thủ , không chỉ vì hoàn cảnh ở nơi đây rất đẹp mắt mà còn có những cung đường cần những dấu chân của người chinh phục.

  Yên Bái thật sự là một địa điểm nghỉ ngơi cho những ngày làm việc nhàm chán của cuộc sống , ngắm nhìn những ruộng bậc thang nhiều màu sắc chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khá thoải mái cho du khách. Yên Bái cũng nổi tiếng với chuỗi dài ẩm thực để du khách có thể thưởng thức thoải mái.

  Để có thể cảm nhận được Yên Bái thì chắc chắn các bạn sẽ không được bỏ qua những địa điểm nổi tiếng được nhiều biết đến rồi phải không , hãy đến với bài viết bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Yên Bái để có được thông tin đầy đủ nhất nào.

  Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái

  Yên Bái hiện tại có diện tích 6.887,7 km² , được phân chia 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện , những huyện này đều là những địa điểm yêu thích của du khách , mỗi huyện đều có những đặc sản và di tích riêng biệt , tạo nên một Yên Bái hết sức sống động và đầy thích thú.

  Bên trên là bản đồ hành chính được phân chia rõ ràng các huyện bằng những màu sắc để du khách có thể phân biệt , đặc biệt còn đánh dấu những địa điểm nổi tiếng để du khách có thể dễ dàng khám phá hơn.

  Bản đồ du lịch tỉnh Yên Bái

  Yên Bái nổi tiếng với Ruộng bậc thang tại Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải , một địa điểm được xem là điểm nhấn tại Yên Bái , bên cạnh đó còn những địa điểm nổi tiếng khác như Điểm du lịch Hồ Thác Bà ,Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Suối khoáng Bản Bon, Bản Hốc…

  Thật sự là rất tuyệt vời đúng không nào , không chỉ những địa điểm trên mà còn có cả những địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ du lịch , phải cần các bạn khám phá mới có thể hiểu được những địa điểm thú vị này.

  Bản đồ du lịch Mù Cang Chải

  Đi đúng rộ mùa lúa nên chẳng thể nào tả hết đẹp đẽ chốn này, ảnh lên hình chẳng là gì so với đời thực.

  Nắng vàng, trời xanh, mây trắng, lúa mênh manh, đủ cả, đủ hết, đẹp và siêu đẹp.

  Mù Cang Chải là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bất cứ du khách nào khi dừng chân tại Yên Bái chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được , cảnh đẹp từ những chiếc ruộng bậc thang thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa nào.

  Không gian yên bình được tạo nên từ Mù Cang Chải , thật sự mà nói thì đây chính là địa điểm tốt nhất vừa được nghỉ ngơi vừa được ngắm nhìn thiên nhiên yêu thích , còn đợi gì nữa mà không đến với Mù Cang Chải ngay nào.

  Bản đồ du lịch Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

  Một địa điểm Di tích lịch sử thời chiến tranh chống Pháp, cảm ơn những người đã hi sinh vì đất nước , một nơi di tích đầy trang nghiêm và được tất cả người dân Việt Nam tôn kính.

  Tại đây có rất nhiều tượng được thiết kế các nhân vật lịch sử độc đáo, tạo nên không khí tĩnh lặng phù hợp với một di tích lịch sử, một địa điểm nhớ ơn các anh hùng đã sẵn sàng hi sinh vì dân tộc.

  Bản đồ du lịch Mt. Tà Chì Nhù

  Ngọn núi Tà Chì Nhù có độ cao gần 3000 m được rất nhiều du khách thích cheo leo và khám phá đến nơi đây , nếu bạn đã lên được Tà Chì Nhù thì cảnh vật thật sự tuyệt vời hơn bao giờ hết , nếu bạn đi vào đúng thời gian thì sẽ có được những cảnh tượng như mặt trời mọc , lặng.

  Phía trên hình là làn mây được phủ đây dọc ngọn núi , một cảnh tượng thiên nhiên hết sức sống động phải không nào. Thật tuyệt khi được ngắm nhìn những cảnh vật như thế này.

  Những làng nhỏ của dân tộc thiểu số luôn hoạt động tại Tà Chì Nhù , có thể gặp được những người dân chất phát này thì thật sự rất tuyệt vời đúng không nào.

  Cảm giác ra sao sau khi tìm hiểu qua những địa điểm được Không Sợ Lạc gợi ý nào , rất tuyệt vời đúng không nào , như thế thì còn đợi gì nữa mà không cùng bạn bè , gia đình cùng lên lịch cho một chuyến hành trình ngắn ngày tại Yên Bái nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Vừa Được Cập Nhật 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Ngãi
 • Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình
 • Bản Đồ Tỉnh Nghệ An
 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Tokyo Nhật Bản Đẹp Quên Lối Về Đáng Đi Nhất
 • Bản Đồ Trà Vinh Chi Tiết Và
 • Bản Đồ Trà Vinh Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Dồ Du Lịch Tràng An Tam Cốc Cúc Phương Hang Múa Ninh Bình
 • Nhận thức thế mạnh ấy, Yên Bái đã, đang tập trung nguồn lực đầu tư, đánh thức tiềm năng, xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng, khác biệt, xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch Yên Bái trên bản đồ du lịch Việt Nam.

  Miền đất của danh lam thắng cảnh

  Yên Bái là một trong những địa phương được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh thiên nhiên đa dạng, môi trường sinh thái trong lành với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Thác Bà – được ví như “Hạ Long trên núi”; cánh đồng Mường Lò – cánh đồng lớn thứ hai vùng Tây Bắc; Suối Giàng, Phình Hồ – nơi có chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi; Ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Di tích Danh thắng quốc gia; đèo Khau Phạ; đỉnh Tà Chì Nhù; Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu; đầm Vân Hội; Khu bảo tồn loài và sinh cảnh xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải…

  Là vùng đất lịch sử lâu đời, là mảnh đất quần tụ sinh sống của 30 dân tộc anh em, Yên Bái hiện có tới 86 di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, trong đó có 13 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 746 di sản phi vật thể và gần 574 di sản vật thể… Nhiều lễ hội truỵền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh như: Hội Hạn Khuống của người Thái, lễ hội Lồng Tồng của người Tày, lễ hội Gầu Tào của người Mông…; đặc biệt là múa xòe Thái – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia… cùng nền văn hóa ẩm thực độc đáo.

  Đánh thức những tiềm năng

  Vị trí địa lý ấy, nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, các giá trị văn hóa đặc sắc ấy đã tạo cho Yên Bái rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống và du lịch tâm linh.

  Để phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, trong thời gian qua tỉnh Yên Bái đã ban hành một số chủ trương, chính sách phát triển du lịch như: Nghị quyết 35-NQ/TU về đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2022 – 2022 định hướng đến 2025, Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND với 7 chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; Nghị quyết số 14/2017/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích đầu tư vào tỉnh Yên Bái giai đoạn 2022 – 2022. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái đang triển khai 02 Quy hoạch, gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chi tiết khu du lịch Suối Giàng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn và gần đây nhất Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1788/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng Thương hiệu và Phát triển Du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2022 – 2022, tầm nhìn đến năm 2025”.

  Tỉnh cũng quan tâm thu hút mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch như: Tập đoàn ALPHANAM với Dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và đô thị hồ Thác Bà; Tập đoàn TH True Milk (Công ty CP phát triển du lịch và nghỉ dưỡng Quốc tế Vân Hội) với Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế. Công ty TNHH đầu tư và phát triển Thương nghiệp (ITD) với Khu nghỉ dưỡng An Bình trên khu vực hồ Thác Bà, xã Tân Hương, huyện Yên Bình. Công ty CP phát triển xanh Thịnh Đạt đầu tư các dự án du lịch tại huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải. Tỉnh cũng tăng cường hợp tác liên vùng, trong và ngoài nước như: Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; Hợp tác với tỉnh Val de Marne Cộng hòa Pháp…

  Yên Bái đang xây dựng hình thành 04 vùng du lịch trọng điểm gồm: Vùng du lịch hồ Thác Bà và sông Chảy (gồm huyện Yên Bình và Lục Yên); Vùng du lịch thành phố Yên Bái và phụ cận (gồm thành phố Yên Bái và phía Nam của huyện Trấn Yên); Vùng du lịch miền Tây của tỉnh (gồm 4 huyện: Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ); Vùng Du lịch Trấn Yên – Văn Yên (gồm phía bắc của huyện Trấn Yên và huyện Văn Yên).

  Yên Bái cũng đang hướng tới xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng, khác biệt nhằm tạo điểm nhấn về du lịch của vùng Tây Bắc với 5 dòng sản phẩm du lịch chính gồm: Du lịch sinh thái khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; du lịch văn hóa, du lịch sinh thái vùng hồ Thác Bà; du lịch trải nghiệm sinh thái nước khoáng nóng Trạm Tấu… Du lịch cộng đồng gắn với văn hóa của các dân tộc Thái, Mông, được khai thác chủ yếu tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Mù Cang Chải và huyện Yên Bình. Du lịch mạo hiểm dù lượn “Bay trên mùa vàng” và “Bay trên mùa nước đổ”; săn mây trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu. Du lịch tâm linh dọc sông Hồng với hệ thống đền Đông Cuông, đền Tuần Quán, chùa Am kết nối với các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ.Du lịch tham quan làng nghề được hình thành tại làng nghề dệt thổ cẩm xã Nghĩa An, làng nghề tranh đá quý Lục Yên, đá cảnh Suối Giàng, đá trắng Lục Yên…

  Từng bước khẳng định thương hiệu

  “Trồng cây cũng đến ngày hái quả”. Từ những nỗ lực hết sức tích cực, chủ động của các cấp, các ngành, trong đó chủ đạo là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái cùng sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh, du lịch Yên Bái từng bước khẳng định thương hiệu, trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách.

  Những năm gần đây số lượt du khách đến với Yên Bái ngày càng tăng. Năm 2022 lượng khách tăng 10,5% so với năm 2022. Năm 2022, Yên Bái phấn đấu đón 700.000 lượt khách, trong đó có 150.000 lượt khách quốc tế với doanh thu 420 tỷ đồng.

  Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tỉnh Yên Bái định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên thu hút đầu tư vào các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng các khu, điểm du lịch; các dự án vui chơi, giải trí chất lượng cao; hạ tầng dịch vụ, nhất là dịch vụ khách sạn, nhà hàng, khu giải trí, nghỉ dưỡng, làng ẩm thực, chợ đêm,… sản xuất hàng hóa tiểu thủ công nghiệp phục vụ du lịch; sản phẩm đặc sản của địa phương. Bên cạnh đó, hình thành phát triển sản phẩm du lịch đặc thù từng khu vực: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng vùng hồ Thác Bà; Du lịch MICE, du lịch tâm linh vùng thành phố Yên Bái; khu vực Miền Tây: du lịch mạo hiểm (huyện Trạm Tấu); du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng (huyện Mù Cang Chải), du lịch cộng đồng; du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm văn hóa các dân tộc (thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Mù Cang Chải, huyện Yên Bình); du lịch tâm linh kết hợp sản phẩm du lịch sinh thái (huyện Văn Yên, huyện Lục Yên). Triển khai các dự án du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí gắn với du lịch sinh thái ở quy mô lớn. Tiếp tục kêu gọi đầu tư để từng bước phát triển cơ sở hạ tầng trong du lịch, đặc biệt các cơ sở lưu trú hạng 3 sao trở lên và các khu resort mới tại khu vực miền Tây của tỉnh.

  Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, đa dạng các hình thức tuyên truyền quảng bá cũng là những nhiệm vụ trọng điểm trong thời gian tới của ngành du lịch Yên Bái. Bên cạnh đó, Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức thường niên các sự kiện văn hóa, du lịch, lễ hội truyền thống tại các địa phương như: Lễ hộiVHDL Mường Lò và Lễ hội Khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” và “Bay trên mùa vàng”; Lễ hội bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà…

  Minh Diễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên【Update 2022】
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Lịch Trình Đi Phượt Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Phượt Hà Giang Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Bản Đồ Phượt Hà Giang Hùng Vĩ Mà Nhẹ Nhàng
 • Phú Yên có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân tạo phong phú, đa dạng: bờ biển dài 189km với nhiều đầm, vịnh mang vẻ đẹp tự nhiên, còn hoang sơ như: đầm Cù Mông, vịnh Xuân đài, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô…; nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Bầu, Bãi Từ Nham, Bãi Xép, Bãi Long Thuỷ, Bãi Tiên, Bãi Môn…; có những gành đá và đảo đẹp như: Gành Đỏ, Thắng cảnh quốc gia Gành Đá Dĩa, Nhất Tự Sơn, Lao Mái Nhà, Hòn Yến, Hòn Chùa, Hòn Nưa…; có nhiều loài đặc sản biển nổi tiếng như: Cá ngừ đại dương, cá mú, tôm hùm, cua ghẹ, ốc nhảy, sò huyết, gỏi sứa, cua đinh…

  Rừng núi Phú Yên có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, hấp dẫn. Trong đó, khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai và khu rừng cấm bắc Đèo Cả rộng hàng ngàn hecta là những bảo tàng thiên nhiên kỳ thú. Các nguồn nước khoáng nóng như: Phú Sen, Trà Ô, Lạc Sanh, Triêm Đức… và các hồ, thác , suối rất phù hợp cho du khách tổ chức các tour du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

  Trải qua quá trình lịch sử lâu đời, cộng đồng các dân tộc ở Phú Yên đã tạo nên nhiều di tích lịch sử-văn hoá có giá trị như: Đá Bia gắn với truyền thuyết về hành trình Nam tiến của vua Lê Thánh Tông; Vũng Rô với kỳ tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển; Mộ và đền Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương là những danh nhân lịch sử; Tháp Nhạn cổ kính trên núi Nhạn nằm bên sông Đà Rằng là di tích kiến trúc nghệ thuật của người Chăm. Những công trình kiến trúc tiêu biểu như Hải đăng trên Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) là điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc, hiện nay đã có đường Phước Tân – Bãi Ngà đi ngang qua; Cầu Đà Rằng, công trình thuỷ nông Đồng Cam, hồ thuỷ điện Sông Ba Hạ, Nhà thờ Mằng Lăng, Di tích lịch sử quốc gia Chùa Đá Trắng, Hồ sơn cổ tự… là những địa điểm du lịch rất lý thú và bổ ích.

  Phú Yên còn có nhiều lễ hội truyền thống như: Lễ cầu ngư, lễ hội đua thuyền Đầm Ô Loan, Lễ hội đâm trâu, lễ hội ngày mùa… Đó là dịp để các loại nhạc cụ truyền thống như: đàn đá, kèn đá, cồng ba-chiêng năm, trống đôi, tù và, sáo…có điều kiện phối hợp với các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Phú Thọ Về Du Lịch Và Quy Hoạch
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phú Thọ (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Phú Thọ Online 2022
 • Trình Làng Bản Đồ Phong Nha
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập Nhật 01/2021)
 • Du Lịch Lục Yên Yên Bái

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Du Lịch Lục Yên (Yên Bái)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Lũng Mây Lũng Vân Hòa Bình
 • Về Lũng Vân Hòa Bình Ngắm ‘thung Lũng Mây’ Xứ Mường
 • Lũng Vân Nóc Nhà Xứ Mường,phượt Lũng Vân,du Lịch Lũng Vân
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Vùng Cao Lũng Vân, Hòa Bình
 • 1. Giới thiệu khu du lịch Lục Yên, Yên Bái

  Lục Yên, Yên Bái là một huyện thuộc vùng núi Phía Tây Bắc của Việt Nam. Nơi đây có những ngọn đồi trùng điệp, dãy núi hùng vĩ, sừng sững mọc giữa đất trời tựa như những cánh tay ôm lấy thiên nhiên nơi đây. Không những thế, nét đặc trưng của những vùng núi Tây Bắc còn có cả thửa ruộng bậc thang, suối chảy rì rào, hay tiếng thác đổ ào ạt tạo nên bản hòa ca giữa đất trời mênh mang.

  Lục Yên cách trung tâm TP Yên Bái chừng 80km, cách thủ đô Hà Nội 250km về phía Tây Bắc. Do được thiên nhiên ưu đãi, ở mảnh đất Lục Yên có xuất hiện rất nhiều đá quý, có giá trị kinh tế cao như đá Ruby, sapphire. Chình vì điều này, mỗi khi nhắc tới Lục Yên, người ta lại nhớ đến một “vùng đất đá quý” của miền núi phía Bắc.

  Bằng đôi bàn tay khéo léo của những người con đất ngọc, họ đã biến một cục đá thô sơ thành những món trang sức vô cùng lộng lẫy và trở lên đất giá hơn. Họ – những người ngày hôm qua còn có đôi bàn tay lấm đầy bùn đất giờ đã trở thành một người thợ chế tác đồ trang sức chuyên nghiệp. Những tác phẩm nghệ thuật này không chỉ lưu hành trên quê hương mà còn xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới.

  Ở vùng đất ngọc này còn có rất nhiều các di tích lịch sử gắn liền với vị Phật Hoàng Trần Nhân tông như đền Đại Cại, suối tiên, chùa Tháp Hắc Y, hang chùa São, suối thác, hang động,… Tất cả những điều này tạo lên một Lục Yên thật đẹp trong mắt du khách quốc tế.

  2. Hướng dẫn di chuyển tới Lục Yên, Yên Bái

  Xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn di chuyển bằng tàu hỏa, từ ga Hà Nội tới ga Yên Bái.

  Ngoài ra, cũng có rất nhiều xe khách có tuyến chạy từ Hà Nội tới Yên Bái. Bạn có thể bắt xe tại bến Mỹ Đình:

  • SĐT: 0912451745/0912220140
  • Giá vé: 120k/chiều/người
  • SĐT: 0912061210/0912785262
  • Giá vé: 130k/chiều/vé
  • SĐT: 1900 1986/1900 1986
  • Giá vé: 180k/chiều/vé

  3. Du lịch Lục Yên, Yên Bái có gì thú vị?

  Thác Xả Tràn

  • Địa chỉ: Xã Lâm Thượng, Lục Yên, Yên Bái

  Đây là một điểm du lịch còn giữ được nét hoang sơ và nguyên bản. Dòng thác uốn lượn từ trên cao, mang theo nước đổ xuống suối tạo lên một khung cảnh vô cùng thơ mộng, tựa như lạc vào thế giới thần tiên. Xung quanh con thác là sự bao bọc bởi rừng già rậm rạp, đặt chân tới đây bạn sẽ không chỉ được lắng nghe tiếng ào ào nước chảy dữ dội từ cao thác, nếu lắng nghe kỹ bạn sẽ được thưởng thức bản hòa nhạc từ núi rừng, tiếng chim kêu ríu rít, tiếng gió xào xạc, tiếng róc rách của khe suối,… Đây quả thật là hương vị của cuộc sống, thật bình yên và dân giã.

  Hang động Cảm Dương

  • Địa chỉ: Thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

  Cảm Dương được đánh giá là hang động đẹp nhất Yên Bái, được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam. Hang động Cảm Dương toát lên vẻ hoang sơ và kỳ bì, hầu như nơi này chưa có sự tác động của bàn tay con người nên vì vậy khung cảnh ở đây còn khá nguyên vẹn.

  Động hưởng trọn vẹn những gì tinh tú nhất từ tạp hóa, với sự sắp đặt vô cùng khéo léo với nhiều khối đá có hình thù kỳ lạ, được sắp đặt khéo léo khiến người nhìn cảm thấy choáng ngợp. Hang động có thể tích rất rộng, chứa được tới hàng ngàn người, cửa hang cao 12m, rộng 25m.

  Càng vào sâu, bạn sẽ phát hiện được nhiều hang động nhỏ khác, với những khối đá nhũ đủ kích cỡ, hình dạng rất đẹp, không chỉ mang tính thẩm mỹ mà chúng còn thể hiện nhiều giá trị độc đáo về địa chất. Chình những điều này đã khiến nhiều du khách tò mò và mong muốn một ngày nào đó có thể khám phá Cảm Dương.

  Hang đèn Lồng

  Đây là nguồn cung cấp nước chính cho con suối Ngọc Bích. Hang có tên là đèn Lồng bởi trong hang xuất hiện rất nhiều khối thạch nhũ to khổng lồ, mọc từ trên trần xuống nền hang nhìn như một chiếc đèn rủ khổng lồ.

  Hang Mực

  Chiều dài của hang lên tới 1km, hang có cửa thông ra ngoài. Vì thế nếu đứng trong lòng hang sẽ cảm thấy từng đợt gió lùa vô cùng sảng khoái. Cũng như hang lồng đèn, cái tên gọi hang mực cũng bắt nguồn từ những khối nhũ đát trong hang có hình tựa chiếc bút mực thời xưa. Ngoài ra, trong hang Mực còn xuất hiện rất nhiều khối đá nhũ màu trắng sữa, với sự phản chiếu của ánh sáng, những khối đá này hiện lên thật lung linh và rực rỡ.

  Bài XIMGO/ Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lục Ngạn Khai Thác Lợi Thế Du Lịch Tâm Linh
 • Phát Triển Tour, Tuyến Du Lịch Lục Nam, Lục Ngạn Trong Sự Phát Triển Du Lịch Tỉnh Bắc Giang
 • 7 Trải Nghiệm Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Luang Prabang
 • Lửa Việt Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Và Thực Tập Sinh
 • Lữ Hành Là Gì? Khám Phá Công Việc Trong Lĩnh Vực Lữ Hành
 • Ruby Garden Yên Bình Yên Bái

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Khám Phá Bán Đảo Sơn Trà
 • Không Gian Du Lịch Sinh Thái Dưới Chân Sơn Trà
 • Du Lịch Sinh Thái Suối Lương – Đà Nẵng.
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Mỡ
 • Tam Đảo 2 – Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Và Giải Trí
 • Ruby Garden là dự án đô thị đẳng cấp, hiện đại với không gian sống xanh tọa lạc tại thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Dự án Ruby Garden Yên Bình nằm ở khu vực trung tâm huyện Yên Bình, một phần tiếp giáp hồ Thác Bà nên cảnh quan xung quanh rất đa dạng và trong lành.

  Phối cảnh dự án Ruby Garden Yên Bình

  TỔNG QUAN DỰ ÁN RUBY GARDEN YÊN BÌNH

  • Tên dự án : Ruby Garden

  • Vị trí :  Tổ 8B Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái

  • Quy mô : 4.5 Ha

  • Số lượng : 300 lô

  • Diện tích : 100 – 300m2

  VỊ TRÍ DỰ ÁN RUBY GARDEN YÊN BÌNH

  Dự án Ruby Garden nằm giữa trung tâm huyện Yên Bình, vùng đất hứa về du lịch tại Yên Bái. Phía Đông Bắc giáp ven hồ Thác Bà phía Nam giáp trung tâm hành chính huyện, phía Tây là hướng đi thành phố Yên Bái.

  Yên Bình là địa phương có nhiều lợi thế so sánh về vị trí địa lý, là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh Yên Bái với Lào Cai và Hà Nội, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Huyện là đầu mối giao thông quan trọng, có tuyến Quốc lộ 70 chạy suốt dọc trung tâm huyện lỵ, có tuyến đường Vĩnh Viễn – Yên Thế chạy dọc các xã vùng đồng hồ và tử Yến Binh đến tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cũng chưa đầy 10 Km. Tổng số lao động trong độ tuổi trên 54.000 người, đó là thuận lợi quan trọng để phát triển kinh tế dịch vụ,

  Ngoài ra, Yên Bình còn có tiềm năng để phát triển du lịch: Vùng hồ Thác Bà với diện tích khoảng 15.900 ha với hơn 1.300 đảo lớn nhỏ và hang động tự nhiên như Đồng Thủy Tiên (xã Tân Hương, Mông Sơn), Đông Cầu Quậy (xã Xuân Long, trong tương lai khu du lịch sinh thái hồ Thác Bà sẽ là khu du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia, ngoài ra còn có các điểm di tích lịch sử văn hóa như: Đền thờ Mẫu Thác Bà, Đình Khả Linh… đó là những tiềm năng để đáp ứng cho phát triển du lịch. Với lợi thế về du lịch, huyện Yên Bình đang kêu gọi đầu tư vào các dự án khu nghỉ dưỡng và hệ thống khách sạn, nhà hàng phục vụ khách tham quan du lịch. Đặc biệt là đu tư vào khu du lịch sinh thái Hồ Thác Bà.

  TIỆN ÍCH DỰ ÁN RUBY GARDEN YÊN BÌNH

  Đến với hồ Thác Bà, du khách không chỉ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt sắc với 1.331 hòn đảo lớn nhỏ mà còn được thưởng ngoạn những kiệt tác thiên nhiên của tạo hóa với núi điệp trùng và những hang động huyền kỳ. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt trong bữa cơm thiết khách của đồng bào các dân tộc như cơm lam, nộm hoa chuối rừng, thịt gà đồi nấu lá chanh, lợn “cắp nách” quay hay gỏi cá, tôm…

  Tiện ích dự án Ruby Garden Yên Bình

  • Khách Sạn Ruby

  • Trung Tâm Tiệc Cưới Ruby Garden

  • Trung Tâm Mua Sắm

  • Hiệp Hội Đá Qúy, Con Đường Đá Qúy

  • Tổ Hợp Trung Tâm Giải Trí

  • Cafe Ngoài Trời

  • Tivi Màn Hình Lớn Phục Vụ Dân Cư

  • Khu Vui Chơi Trẻ Em

  • Sân Vườn Tiểu Cảnh.

  • Trường Mẫu Giáo, Nhà Trẻ,

  • Phòng Khám.

  • Sân Chơi Thể Dục Thể Thao.

  MẶT BẰNG DỰ ÁN RUBY GARDEN YÊN BÌNH

  Khu đô thị Ruby Garden xây dựng trên diện tích 4,5ha với khoảng 300 lô đất sẽ được đầu tư xây dựng hàng loạt các hạng mục phụ trợ, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp hàng đầu. Như khu thương mại; nhà hàng tiệc cưới; trường mẫu giáo; bể bơi ngoài trời; phòng khám chăm sóc sức khỏe chất lượng cao..

  Mặt bằng dự án Ruby Garden Yên Bình

  GIÁ BÁN VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

  Giá bán đất nền Ruby Garden Yên Bình

  Tiến độ thanh toán : Đang cập nhật

  Thông tin chi tiết dự án Ruby Garden Yên Bình quý khách liên hệ

  Hotline : 0936.201.858

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Chiều Du Hí Quốc Phương Trại
 • Địa Điểm Cắm Trại Cực Chill Ngay Gần Hà Nội
 • Quảng Ninh Quy Hoạch Hai Xã Đảo Minh Châu, Quan Lạn Là Khu Du Lịch Sinh Thái Cao Cấp
 • Viglacera Động Thổ Xây Dựng Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Cao Cấp Vân Hải – Quan Lạn, Quảng Ninh
 • Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Cao Cấp Vân Hải {1} – Đô Thị Quảng Ninh
 • Yên Bái Phát Triển Du Lịch “xanh, Bản Sắc, Hấp Dẫn”

  --- Bài mới hơn ---

 • Yên Bái “đánh Thức” Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Tỉnh Yên Bái Năm 2022
 • Tăng Cường Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù Để Du Lịch Sớm Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn
 • Bàn Về Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch
 • Chi Phí Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài
 • Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hàng đầu

  của du khách quốc tế theo bình chọn của Hãng tin CNBC

  Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành phố cùng với sự đồng lòng của người dân, du lịch Yên Bái đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, trở thành một ngành kinh tế quan trọng. Quan trọng hơn, Yên Bái nay đã có có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam với những điểm du lịch, sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách trong và ngoài nước.

  Cùng với đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, Yên Bái còn xác định và đưa phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

  Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TU ngày 18/10/2016 về đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Yên Bái trở thành ngành kinh tế quan trọng và các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch. Tỉnh tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đầu tư du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, khách sạn… tại các điểm có tiềm năng phát triển du lịch; xây dựng hình thành và phát triển rõ nét 4 vùng du lịch trọng điểm (vùng du lịch hồ Thác Bà và sông Chảy; vùng du lịch thành phố Yên Bái và vùng phụ cận; vùng du lịch miền Tây (Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu và Mù Cang Chải) và vùng du lịch Trấn Yên – Văn Yên). Bên cạnh đó là hình thành và phát triển 5 dòng sản phẩm du lịch là: tham quan – nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng và tìm hiểu văn hóa các dân tộc; sinh thái; tâm linh và du lịch mạo hiểm.

  Bằng việc làm và hướng đi cụ thể, các khu, điểm du lịch đã thu hút lượng khách khá ổn định như: vùng du lịch hồ Thác Bà, khu du lịch cộng đồng vùng Đông hồ, khu du lịch Lavie Vũ Linh hay khu du lịch Đại An (Khai Trung – Lục Yên).

  Đặc biệt, một số điểm du lịch ở miền Tây như: du lịch sinh thái – cộng đồng huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ… đã thu hút được một số nhà đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, homestay khá hấp dẫn tại đèo Khau Phạ, Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải và suối nước nóng Trạm Tấu…

  Cùng với đó, tỉnh còn thường xuyên tổ chức các sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch như: Lễ hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”, “Bay trên mùa nước đổ”; Lễ hội đền Đông Cuông gắn với Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn (Văn Yên); Lễ hội đền Đại Cại (Lục Yên)…

  Nhờ vậy, lượng khách du lịch đến với Yên Bái ngày một nhiều, doanh thu du lịch, dịch vụ du lịch có bước tăng trưởng mạnh đã và đang trở thành ngành kinh tế chủ lực. Năm 2022, tỉnh đã đón trên 560.000 lượt khách (khách quốc tế 25.758 lượt) tăng 10,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt trên 333 tỷ đồng, tăng 23,1% so với năm 2022.

  Năm 2022, Yên Bái đón trên 700.000 lượt du khách trong nước và quốc tế, doanh thu đạt trên 420 tỷ đồng – một con số đầy ấn tượng ở một tỉnh miền núi lại nằm sâu trong nội địa. 9 tháng của năm 2022 này, tuy ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid-19 nhưng Yên Bái vẫn thu hút trên 418.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu đạt trên 259 tỷ đồng.

  Những con số nêu trên khẳng định du lịch Yên Bái đã và đang phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đáng trân trọng, việc phát triển du lịch vẫn còn một số hạn chế như: chưa có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn làm điểm nhấn còn ít.

  Đặc biệt, nguồn nhân lực du lịch còn thiếu, tính chuyên nghiệp chưa cao và phần lớn là chưa được đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về du lịch…

  Yên Bái – cửa ngõ miền Tây Bắc được biết đến với nhiều tiềm năng nổi trội về cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa lịch sử để phát triển du lịch, các di tích còn giữ nguyên vẹn được nét nguyên sơ, như: Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải – là điểm đến hàng đầu của khách quốc tế theo bình chọn của hãng tin CNBC; Di tích danh thắng quốc gia hồ Thác Bà với hàng ngàn hòn đảo được ví như một Hạ Long trên núi. Yên Bái còn là nơi quần tụ của trên 30 dân tộc anh em sinh sống, tạo nên những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc của vùng Tây Bắc, chứa đựng những giá trị văn hóa tinh thần phong phú, độc đáo…

  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2025 định hướng phát triển du lịch Yên Bái trong thời gian tới là phát triển du lịch xanh, bản sắc, hấp dẫn và trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc.

  Ngay trong năm 2022 này và những năm tiếp theo, tỉnh cần khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong việc phát triển các sản phẩm du lịch đảm bảo xanh, bản sắc, hấp dẫn như: phát triển hồ Thác Bà thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu khai thác trường năng lượng sinh học trong phát triển sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

  Phát triển đầm Vân Hội trở thành khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế mô phỏng giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của các nước châu Âu, châu Á và Việt Nam; đưa Mù Cang Chải trở thành điểm nhấn cho du lịch của tỉnh với sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm giá trị văn hóa truyền thống, kết hợp với hoạt động khám phá Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang; phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Nghĩa Lộ thành mô hình chuẩn gắn với giới thiệu “Nghệ thuật Xòe Thái” đã được Chính phủ trình UNESCO xem xét đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đa dạng các dịch vụ trải nghiệm gắn với đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán đồng bào dân tộc Thái; du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với định hướng nông nghiệp sạch, chất lượng cao theo Chương trình OCOP tại Suối Giàng, Văn Yên, Trấn Yên…

  Tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm du lịch bổ trợ như: du lịch tâm linh, du lịch văn hóa ẩm thực, hình thành các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác nguồn tài nguyên du lịch từ núi, sông, rừng, kết nối với các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Tăng cường liên kết phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp hóa và tiếp cận chuỗi giá trị cung ứng dịch vụ du lịch, từ số lượng sang chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm; nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp.

  Đặc biệt phải đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ số thúc đẩy phát triển du lịch sáng tạo, thông minh. Định vị rõ thương hiệu du lịch Yên Bái, hướng tới phát triển các sản phẩm du lịch xanh, bản sắc tạo nên hình ảnh và điểm đến đặc thù “Yên Bái – Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỉnh, Thành Nào Đang Phát Triển Ngành Du Lịch Y Tế Nhất Việt Nam?
 • Tiềm Năng Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tphcm Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Y Tế
 • Tạo Bước Đột Phá Phát Triển Du Lịch Vùng Tây Bắc
 • Liên Kết Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Vùng Tây Bắc Mở Rộng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×