Để Yên Tử Trở Thành Điểm Đến Trên Bản Đồ Du Lịch Thế Giới

--- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Theo 633 Phú Quốc
 • Tổng Hợp Bản Đồ Quy Hoạch Các Khu Vực Huyện Đảo Phú Quốc
 • Điểm Qua Top 5 Địa Chỉ Thuê Lều Đà Nẵng Chất Lượng Giá Tốt
 • Ghi Nhớ Ngay Danh Sách Các Shop Bán Lều Đi Phượt Chất Lượng Nhất Hà Nội
 • Địa Chỉ Mua Lều Cắm Trại Uy Tín Nhất Tại Hà Nội Tp Hcm
 • Để Yên Tử trở thành điểm đến trên bản đồ du lịch thế giới

  Cách đây trên 700 năm, Yên Tử đã từng là trung tâm văn hoá lớn của nền văn minh Đại Việt. Hiện nay ở Yên Tử còn rất nhiều các di tích kiến trúc, nghệ thuật quý giá thuộc các triều đại Lý, Trần, Lê. Đây chính là những minh chứng sống động về một thời kỳ phát triển rực rỡ, huy hoàng của văn hoá dân tộc. Sự phát triển rực rỡ đó gắn liền với những trang sử oanh liệt của dân tộc ta thời Trần với 2 lần chiến thắng quân Nguyên – Mông; gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp phi thường của vị anh hùng dân tộc – vua Trần Nhân Tông: Sau hai lần lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Nguyên – Mông thắng lợi (1285 – 1287) đã từ bỏ ngai vàng về tu ở Yên Tử, xây dựng nơi đây trở thành một trung tâm văn hoá của nước Đại Việt.

  Tượng phật hoàng Trần Nhân Tông trên “Non thiêng Yên Tử”.

  Cũng tại nơi đây Thiền Phái Trúc Lâm do vua Trần Nhân Tông sáng lập được hình thành, được Nhị Tổ Pháp Loa và Tam Tổ Huyền Quang phát triển thành một trong ba dòng Phật giáo lớn của nước ta. Sự ra đời, phát triển và tồn tại những triết lý của giáo phái đã thể hiện hệ tư tưởng, văn hoá chung của dân tộc Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Giá trị tư tưởng của giáo phái đã phản ánh được hiện thực xã hội, đáp ứng được yêu cầu của lịch sử đất nước lúc bấy giờ là: Đoàn kết dân tộc, củng cố chế độ phong kiến, chống giặc xâm lược phương Bắc, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của đất nước; hướng mọi người tới một cuộc sống đoàn kết, thương yêu… Thể hiện ý chí độc lập, tự cường, lòng tự hào dân tộc về nền văn minh huy hoàng của nước Đại Việt.

  Cố Hòa thượng Thích Thanh Tứ (đứng thứ 3 từ phải sang) trong ngày cắt băng khánh thành Dự án cáp treo (giai đoạn 1).

  Yên Tử là nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục. Vẻ đẹp đó là sự kết hợp giữa sự kỳ vĩ của núi non mây trời, sự thơ mộng của suối, thác nước, cỏ cây với nét cổ kính, thâm nghiêm, trầm mặc của chùa, tháp; của những cây Thông, cây Đại cổ 700 tuổi được trồng từ đời nhà Trần cùng với hệ thực vật phong phú còn tương đối nguyên sinh và nhiều giống cây quý, độc đáo khác. Mỗi ngôi chùa, ngọn tháp, bia đá, gốc cây, con suối, thác nước,… ở đây đều gắn với những câu chuyện lịch sử kỳ thú. Chính những di tích vô giá và vẻ đẹp quyến rũ đó đã làm cho Yên Tử không chỉ là một bảo tàng sống về lịch sử – văn hoá, thiên nhiên mà còn tạo cho Yên Tử một tiềm năng phong phú về du lịch văn hoá – sinh thái, một loại hình du lịch đang có xu hướng phát triển mạnh và đóng vai trò quyết định cho sự phát triển nhanh chóng, bền vững của du lịch.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Quy hoạch xây dựng tại Yên Tử năm 2022.

  Yên Tử là địa danh nổi tiếng, một tài sản có giá trị về lịch sử – văn hoá, một thắng cảnh thiên nhiên đặc sắc đó được Nhà nước công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Những giá trị lịch sử văn hoá và giá trị cảnh quan phong phú của Yên Tử ngày nay đang được bộc lộ rõ nét tạo nên sức hấp dẫn với du khách, người mộ đạo và những nhà nghiên cứu khoa học lịch sử trong và ngoài nước.

  Với ý tưởng hình thành một khu trung tâm văn hoá, tổ chức lễ hội, dịch vụ du lịch mang sắc thái riêng, có quy mô tương xứng với vai trò, tính chất của khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt, trung tâm văn hoá Phật giáo – Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Cty CP Phát triển Tùng Lâm hiện đang gấp rút triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu Trung tâm lễ hội – dịch vụ du lịch, trung tâm văn hoá Phật giáo – Trúc Lâm tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng dịch vụ, văn hóa có quy mô tương xứng với vai trò, tính chất của khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt mang tính xã hội, là các thiết chế văn hóa trọng tâm, làm tăng thêm các giá trị văn hóa, lịch sử cho Yên Tử, đưa Yên Tử trở thành điểm đến trên bản đồ du lịch thế giới.

  Quyết định số 334/QĐ-TTg ngày 18/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án mở rộng và phát triển Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử đó xác định mục tiêu xây dựng Yên Tử trở thành một trung tâm Phật giáo – Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Việt Nam; một trung tâm du lịch văn hoá, lịch sử cấp Quốc gia hấp dẫn du khách bởi giá trị lịch sử văn hoá, cảnh quan thiên nhiên, dịch vụ du lịch chất lượng cao; một điểm du lịch quan trọng trên tuyến Hà Nội – Hạ Long.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Xẻo Quýt (Đồng Tháp)
 • Bản Đồ Sầm Sơn, Bản Đồ Đường Đi Bãi Biển Sầm Sơn
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Bao Trọn Tất Cả Những Gì Thuộc Về Hòn Đảo
 • Bản Đồ Du Lịch Mũi Né Phan Thiết
 • Làm Sao Để Đến Văn Thánh Park Ở Bình Thạnh Bằng Xe Buýt
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên【Update 2022】
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Yên: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Lịch Trình Đi Phượt Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Phượt Hà Giang Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Bản Đồ Phượt Hà Giang Hùng Vĩ Mà Nhẹ Nhàng
 • Phú Yên có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân tạo phong phú, đa dạng: bờ biển dài 189km với nhiều đầm, vịnh mang vẻ đẹp tự nhiên, còn hoang sơ như: đầm Cù Mông, vịnh Xuân đài, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô…; nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Bầu, Bãi Từ Nham, Bãi Xép, Bãi Long Thuỷ, Bãi Tiên, Bãi Môn…; có những gành đá và đảo đẹp như: Gành Đỏ, Thắng cảnh quốc gia Gành Đá Dĩa, Nhất Tự Sơn, Lao Mái Nhà, Hòn Yến, Hòn Chùa, Hòn Nưa…; có nhiều loài đặc sản biển nổi tiếng như: Cá ngừ đại dương, cá mú, tôm hùm, cua ghẹ, ốc nhảy, sò huyết, gỏi sứa, cua đinh…

  Rừng núi Phú Yên có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, hấp dẫn. Trong đó, khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai và khu rừng cấm bắc Đèo Cả rộng hàng ngàn hecta là những bảo tàng thiên nhiên kỳ thú. Các nguồn nước khoáng nóng như: Phú Sen, Trà Ô, Lạc Sanh, Triêm Đức… và các hồ, thác , suối rất phù hợp cho du khách tổ chức các tour du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

  Trải qua quá trình lịch sử lâu đời, cộng đồng các dân tộc ở Phú Yên đã tạo nên nhiều di tích lịch sử-văn hoá có giá trị như: Đá Bia gắn với truyền thuyết về hành trình Nam tiến của vua Lê Thánh Tông; Vũng Rô với kỳ tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển; Mộ và đền Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương là những danh nhân lịch sử; Tháp Nhạn cổ kính trên núi Nhạn nằm bên sông Đà Rằng là di tích kiến trúc nghệ thuật của người Chăm. Những công trình kiến trúc tiêu biểu như Hải đăng trên Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) là điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc, hiện nay đã có đường Phước Tân – Bãi Ngà đi ngang qua; Cầu Đà Rằng, công trình thuỷ nông Đồng Cam, hồ thuỷ điện Sông Ba Hạ, Nhà thờ Mằng Lăng, Di tích lịch sử quốc gia Chùa Đá Trắng, Hồ sơn cổ tự… là những địa điểm du lịch rất lý thú và bổ ích.

  Phú Yên còn có nhiều lễ hội truyền thống như: Lễ cầu ngư, lễ hội đua thuyền Đầm Ô Loan, Lễ hội đâm trâu, lễ hội ngày mùa… Đó là dịp để các loại nhạc cụ truyền thống như: đàn đá, kèn đá, cồng ba-chiêng năm, trống đôi, tù và, sáo…có điều kiện phối hợp với các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Tỉnh Phú Thọ Về Du Lịch Và Quy Hoạch
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phú Thọ (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Phú Thọ Online 2022
 • Trình Làng Bản Đồ Phong Nha
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập Nhật 01/2021)
 • Chùa Yên Tử Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cô Tô 3 Ngày Chưa Tới 2 Triệu Đồng
 • Coto Gardens, Coto Eco Host: Địa Chỉ Lưu Trú Ở Cũng Thích Mà Chụp Ảnh Cũng Xinh Khi Du Lịch Cô Tô
 • Review Tour Du Lịch Cô Tô Bằng Chính Kinh Nghiệm Của Tôi
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Hè 2022 Đầy Đủ Nhất
 • Chơi Gì, Ăn Gì Tại Quan Lạn Khi Đi Du Lịch Cô Tô?
 • Chùa Yên Tử ở đâu? Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử đầy đủ nhất:

  700 năm trước sau khi đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông vị anh hùng Trần Nhân Tông đã nhường ngôi cho con để lên Yên Tử tu hành, nghiên cứu giáo lý nhà phật và sáng lập nên thiền Phái Trúc Lâm với nhập thế tu tại tâm. Có thể nói dòng thiền là sự hòa hợp tuyệt vời giữa tinh thần dân tộc và tôn giáo giữa tư tưởng và đạo đức. Ngày nay những tư tưởng của thiền phật đã được truyền bá rộng rãi với nhiều trung tâm thiền phái Trúc Lâm trong và ngoài nước không những chỉ thu hút người Việt mà còn được nhiều người nước ngoài quan tâm theo học và tu hành.

  Tour du lịch Chùa Ba Vàng-Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng-Chùa Yên Tử 1 ngày Giá Rẻ

  Hành trình thăm viếng Yên Tử bắt đầu từ suối Giải Oan với 1 cây cầu đá xanh nối 2 bờ suối, cây cầu dài 10m có kiến trúc hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Tiếp đến là chùa Đồng đây là nơi dừng chân cao nhất của du khách chùa được khởi dựng vào thời Hậu Lê với tên gọi là Thiên Trúc Tự, chùa Đồng được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất có chiều cao 3 m, rộng 12m2 và nặng khoảng 60 tấn. Vào năm 2010 ở khu vực chùa Đồng đã khởi công và khánh thành bức tượng đồng phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi trên bệ được làm bằng bê tông cốt thép ốp đá điêu khắc và bức tượng cao hơn 3 m, có đài sen hơn 2 m, thân tượng đồng cao 9,9 m và chùa được xây dựng trên khu đất rộng 2200 m2 bao gồm các khu vực đặt tượng , sân hành lễ , sân tập kết…và nhiều công trình khác.

  Đường đến chùa Đồng Yên Tử khá cheo leo và hiểm trở, trước đây du khách phải mất 5-6 tiếng đồng hồ để lên đến nơi còn những năm gần đây chùa Đồng đã được các cấp ngành quan tâm đã xây dựng hệ thống cáp treo với gần 2 trạm, trạm đầu tiên dài 1,2 km cao gần 450m ở gần chùa Hoa Yên và trạm thứ 2 từ chùa Hoa Yên đi đến gần chùa Đồng. Khi di chuyển bằng cáp treo bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như sức lực và bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh núi rừng Yên Tử từ trên cao với những cây tùng, cây đại hàng trăm năm tuổi nằm xen kẽ ở trong rừng xanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chu Lai Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng, Cần Thơ Khó Quên
 • Cách Đi Chợ Nổi Cái Răng
 • Tất Tần Tật Về Kinh Nghiệm Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ Vô Cùng Hữu Ích
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng (Cần Thơ)
 • Du Lịch Yên Tử, Hành Trình Về Với Đất Thiêng Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • 18 Địa Điểm Vui Chơi Ở Đà Nẵng Buổi Tối Và Cuối Tuần Không Thể Bỏ Qua
 • Địa Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Đà Nẵng Tuyệt Đẹp Không Thể Bỏ Qua
 • Những Địa Điểm Vui Chơi Vào Buổi Tối Ở Đà Nẵng Cực Đẹp
 • Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Buổi Tối Ở Hà Nội Cực Hấp Dẫn
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Không Thể Bỏ Qua
 • Có rất nhiều cuộc điện thoại gọi cho mình hỏi về kinh nghiệm du lịch Yên Tử, có những bạn gọi từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định… Mình rất vui vì được giải đáp những thắc mắc của các bạn, cảm giác vui và khoái là lạ. Nó là động lực để mình tìm hiểu – bổ sung thêm thông tin, các câu hỏi mà các bạn quan tâm vào trong bài viết này ( Ở phần cuối bài). Mong rằng các bạn sẽ có một cuộc hành trình về với Yên Tử nhiều niềm vui & ý nghĩa.

  1. Du lịch Yên Tử bạn nên chuẩn bị những gì?

  Nếu bạn cách Yên Tử khoảng 150km trở lại thì nên đi trong một ngày, đồ đạc chuẩn bị:

  – Tiền: Bạn nên mang theo tiền mặt đi! Nếu chỉ đi và mua những đồ dụng linh tinh, đi cáp treo thì mang dưới 1.000.000đ là đủ (mình đi Yên Tử mất chưa đến 100.000đ, mình mua đồ ăn, nước uống, gửi xe, đổ xăng… tất cả hết 99k, nhà mình cách đấy 50km)

  – Giày leo núi (nếu có): tốt nhất là nên chuẩn bị một đôi giày leo núi, để lên được đỉnh núi (1068m) bạn sẽ phải vượt qua 6km đường bậc thang. Đường leo núi rất sạch sẽ, tuy nhiên để bảo vệ cho đôi chân mình thì không có gì tốt hơn một đôi giày leo núi hoặc giày thể thao, giày đi bộ…

  – Balô: một cái balo nhỏ, gọn nhẹ để đựng mấy thứ “nhỏ, gọn, nhẹ” khác thôi. Nếu đi đông, nên chia đều mỗi người mang 1 chiếc.

  – Quần áo: trang phục gọn nhẹ tối đa

  * Mùa đông nên mặc những chiếc áo khoác thể thao chất ấm, không thấm mồ hôi và quan trọng nhất nó vẫn phải nhẹ để lúc nóng cởi ra tiện cầm hoặc cất vào balô. Khi leo lên được một đoạn thấm mệt, nếu chiếc áo của bạn nặng và thấm mồ hôi, bạn sẽ được vác thêm 1-2kg trên người – MỆT… LẮM…

  Giải pháp tốt nhất (nếu trời quá lạnh): bạn mặc áo khoác ấm bình thường, nhưng mang theo 1 chiếc áo khoác mỏng, tới chân núi gửi hành lý rồi leo với chiếc áo mỏng. Không nên mặc jean, hay mặc đồ skinny (nếu mặc nên mặc loại co giãn thoải mái), tốt nhất vẫn là quần áo thể thao, không thấm mồ hôi.

  – Nước: bạn chắc chắn cần nước, mồ hôi của bạn sẽ nhễ nhại khi leo và đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng nước lớn đấy. Một người uống chỉ cần khoảng 1 lít là đủ. Nên chia nhỏ chai nước ra nếu đi đông người, dễ cầm, không tốn diện tích. Nếu có khoáng mặn thì quá tuyệt, nó sẽ giúp bổ sung lại lượng khoáng chất vừa mất, tỉnh táo và khỏe mạnh như thuốc tăng lực (Quảng Ninh là nơi sản xuất nước khoáng mặn)

  – Đồ ăn: hành trình ngắn nên bạn chỉ cần mang đồ ăn nhẹ vừa đủ cho 1-2 bữa. Mình chọn bánh mỳ và giò, hoặc xôi và giò… đại loại một thứ gì đấy ăn lót dạ vào buổi trưa. Vào mùa lễ hội dọc đường ngươi dân có bán, nhưng nếu bạn đi không phải mùa hội thì tốt nhất nên chuẩn bị từ nhà vì ngày đấy người ta ít bán hoặc nghỉ bán rồi. Như thế vừa tiện, vừa ngon và vừa không đắt. (Trứng 15k/quả, bò húc 25k/lon)

  – Gậy (không có cũng được): kiếm một cái gậy để lúc xuống dùng, có gậy sẽ giúp bạn đỡ đau đầu gối và cổ chân hơn.

  – Máy ảnh, điện thoại: Chắc chắn bạn cần nó để ghi lại những hình ảnh đẹp của mình và bạn bè rồi. Đứng trên Yên Tử bạn có thể phóng tầm mắt ra xa hàng chục km, xung quanh là những dãy núi liền kề nhấp nhô, thi thoảng có đoạn mây mù bao phủ… đẹp khó tả.

  Sóng điện thoại: Ở trên đỉnh núi (Chùa Đồng) bạn vẫn có thể up ảnh facebook bình thường. Ngày lễ còn có cả một xe cột sóng di động ở chân núi nữa nên bạn cứ yên tâm về sóng cả Mobie lẫn Viettel!

  Nếu ở trong khoảng bán kính 100km thì bạn nên đi 1 ngày và đi từ sáng sớm, vì đoạn đường 100km sẽ lấy đi khoảng hơn 4 tiếng chạy xe cả đi cả về. Leo núi cũng mất khoảng 6 tiếng, cộng thêm thời gian nghỉ ngơi, chụp ảnh, thắp hương, tham quan… nữa cũng đến 12 tiếng.

  Quan trọng không kém trong phần thời gian là ngày đi, đi vào những ngày đầu năm (từ ngày 6/1 âm trở ra là bắt đầu mùa lễ hội) rất đông, cảnh chen lấn xô đẩy. Chọn những ngày giữa tuần sẽ vắng hơn cuối tuần, đi tránh mùa lễ hội (tháng 1,2,3 âm) thì vắng người, đi cuối năm thì gần như chỉ có mình bạn thôi. Nếu bạn từng đi Yên Tử vào mùa lễ rồi mình khuyên bạn thử đi vào một ngày thật vắng người, bạn sẽ thấy một Yên Tử khác, đẹp hơn, yên bình hơn.

  3. Đường đi Yên Tử

  – Lối đi 2: Hướng Hà Nội – Hải Phòng

  Từ Hà Nội dọc theo quốc lộ 5, tới km 14 QL5 khoảng 94km là bạn đã tới khu vực Quán Toan Từ đoạn km14 QL5 Quán Toan bạn đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất (rẻ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này 6km là bạn tới chân cầu Kiền Từ đoạn km14 QL5 Quán Toan bạn đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất (rẻ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này 6km là bạn tới chân cầu Kiền

  Từ cầu Kiền dọc theo QL10 đến đoạn QL18 rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử. Đối diện đền Trình là đường Yên Tử. Tới đây cứ đi thẳng khoảng 10km đường đèo là đến chân núi. Đường đèo cũng khá quanh co, đừng phóng quá nhanh, đi chậm khoảng 80 – 90km là được rồi (nên đi khoảng 40km thôi). Nếu bạn đi lễ, trước khi lên Yên Tử bạn nên ghé qua đền Trình. (Từ cầu Kiền đến chân núi Yên Tử khoảng 32km). Đói bạn có thể ăn nhẹ ở đoạn QL 18, ở đấy có quán ăn nhẹ như cơm rang, phở bò… hoặc đi sâu vào gần chân Yên Tử có chợ Yên Tử cũng bán đồ ăn.

  4. Khó khăn

  Yên Tử là đất thiêng nên mình nghĩ chẳng có khó khăn gì cho cho các bạn ngoài chính các bạn đâu! Càng leo các bạn càng thấy khỏe ra, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Có những bác lớn tuổi gọi điện cho mình, hầu hết là các bác không leo được nên mình khuyên các bác dùng cáp treo. Nếu các bạn cảm thấy không tự tin về sức khỏe của mình thì có thể sử dụng cáp treo.

  5. Lưu ý khi đi du lịch Yên Tử

  – Nghỉ giữa đoạn: đừng cố gắng leo leo leo mà không nghỉ, nên dừng lại khi thấy mệt, hít thở thật sâu, uống một chút nước rồi hãy đi tiếp. Thời gian và đoạn đường còn dài.

  – Đến rừng tùng, đừng dẵm lên gốc cây: lên đến giữa núi bạn sẽ đi qua một đoạn đường tùng quý tuổi thọ 900 – 1000 năm tuổi, gốc rễ của những cây tùng này ăn lên cả mặt đất. Đừng dẵm lên nó, mỗi năm có đến hàng triệu lượt người, chỉ cần mỗi người dẵm lên 1 lần thì tuổi thọ của những cây tùng này giảm rất nhiều. Hãy bảo vệ di sản!

  – Cẩn thận đoạn lên chùa đồng: đoạn đường cuối này không có bậc thang, bạn nên cẩn thận vào những ngày trời mưa các tảng đá dễ trơn trượt. Nhưng yên tâm, có một điều rất lạ là rất ít người bị ngã khi đến đây, đất thiêng mà.

  – Phòng ngủ riêng: từ 150.000 đến 500.000 VND/phòng.

  – Phòng ngủ tập thể: từ 100.000 đến 180.000 VND/giường

  – Dịch vụ nhà hàng: từ 40.000 đến 80.000 VND/suất ăn (Có cả ăn chay & ăn thường)

  Chú thích

  – Trẻ em cao dưới 1,1m tính vé trẻ em.

  – Trẻ em cao từ 1,1m trở lên tính vé người lớn.

  Thời gian phục vụ:

  – Mùa lễ hội (từ tháng 01 đến tháng 3 âm lịch): từ 5h đến 20h hàng ngày.

  – Ngoài mùa lễ hội (từ tháng 4 đến tháng 12 âm lịch): Từ 7h đến 18h hàng ngày.

  Đây là những thông tin mình tìm hiểu được trên website của công ty này, để chắc chắn về giá mình đã tìm số hotline của họ ở đây (Các bạn có thể gọi hỏi giá chính xác hoặc yêu cầu tư vấn dịch vụ của họ)

  Hotline1: 0982.066.558 (Ms Hằng – VP Yên Tử)

  Hotline 2: 0904.229.076 (Ms Tâm- VP Hà Nội)

  Hotline 3: 0949.986.116 (Ms Yến – VP Hà Nội)

  Cầu Giải Oan mới

  Cầu Giải Oan cũ

  Suối Giải Oan, tương truyền đây là nơi các cung tần mỹ nữ đã dìm mình tự vẫn khi biết tin Vua Trần Nhân Tông quyết định bỏ ngai vàng lên núi đi tu.

  Danh sơn Yên Tử – THIỀN PHÁI TRÚC LÂM

  Những bậc thang đá đầu tiên

  Chùa Giải Oan – Yên Tử

  Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở Yên Tử – người gánh hàng thuê

  Tương truyền những cây Tùng này là giống quí được chuyển từ Ấn Độ sang, gần với nơi Đức Phật niết bàn

  Bạn có thể thấy những chiếc rễ cây, hãy nhớ “đừng bước lên nó!”

  Đi đến đây là quên hết mệt mỏi.

  Vượt qua đường Tùng là một nơi có rất nhiều tháp, nơi trôn cất các vị Thiền sư. Trung tâm là tháp Huệ Quang nơi cất giữ một phần xá lị của Phật Hoàng

  Tháp nơi trôn cất các vị sư khác của thiền phái Trúc Lâm

  Đường lên chùa Hoa Yên, chỉ có đi vào những ngày thường đường mới quang như thế này.

  Cây đại cổ trên 700 năm tuổi, không ra lá, cũng chẳng ra hoa.

  Chùa Hoa Yên

  Những dấu tích cổ còn xót lại của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử sau sự tàn phá của thiên nhiên và con người

  Những thùng hàng này nặng khoảng 50kg, họ được trả 100 – 150k/chuyến. Mỗi ngày gánh được 6-7 chuyến từ sáng tới 7h tối. Khi leo bạn sẽ thấy, chỉ leo thôi cũng đã mệt rồi – những người này còn gánh thêm 50kg.

  Chùa Một Mái

  Ở giữa núi bạn có thể phóng tầm nhìn ra rất xa

  Bạn có thể đi cáp treo, khoảng 150k/lượt. Đoạn đường dài 1,2km, mình chưa trải nghiệm cảm giác này vì mình thích leo bộ hơn.

  Qua chùa Một Mái là tới chùa Bảo Sái. Hướng xuống bên tay trái là chùa Vân Tiêu. Bạn cứ đi tiếp lên trên, khi xuống có đường qua chùa Vân Tiêu

  Chùa Vân Tiêu nhìn xuống

  Trời sẽ có lúc mây mù giày đặc

  Nhưng cũng có lúc nắng đẹp, ở độ cao của chùa Vân Tiêu (1/2 núi) là ta đã đứng trên mây rồi (Vân Tiêu dịch ra tiếng Việt là trên mây)

  Đây là đoạn cuối của cáp treo, cũng là đoạn đường không còn bậc thang đá nữa. Chúng ta sẽ lao lên những hòn đá nhỏ từ đây

  Trong ngôi nhà này là bức tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông (Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông) được làm bằng đá rất lớn, đang trong giai đoạn hoàn thiện

  Đoạn đường cuối là những tảng đá gồ ghề, nơi khó đi nhất. Đứng ở đây là bạn đã rất gần đỉnh núi rồi

  Yahooooooooooooo! Lên đến đây là bạn đã vượt qua hơn 6km bậc thang và ở trên độ cao 1000m. Bạn sẽ đứng trên cả mây, gió! Hãy thử một lần trải nghiệm! Mình đã gặp sư thầy, những người bạn mới ở đây và đã có lúc không muốn trở về nhà. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, cứ liên lạc với mình!

  Thông tin liên lạc: Trần Việt Anh – Email: [email protected] hoặc Facebook

  Tìm kiếm google:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Địa Điểm Du Lịch Bụi Yên Bái
 • Du Lịch Bụi Ở Myanmar? Tại Sao Không Thử
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yangon
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Myanmar
 • Tổng Quan Về Du Lịch Bụi Myanmar, Kinh Nghiệm, Chi Phí Và Lịch Trình
 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên Và Những Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Venice Ý Tự Túc 3 Ngày 2 Đêm !
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Viêng Chăn
 • Update Bản Đồ Du Lịch Vũng Tàu Cho Du Khách
 • Bản Đồ Du Lịch Vũng Tàu Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Tuy Hòa là thành phố đóng vai trò trọng điểm về kinh tế, du lịch của toàn tỉnh Phú Yên. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp mới mẻ, đa dạng mang cả màu sắc của sự hiện đại hòa lẫn với nét hoang sơ vốn có do thiên nhiên ban tặng. Đặc biệt với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài hơn 189 km, Phú Yên sở hữu hàng loạt các vùng vịnh, đầm và những bãi tắm đẹp mê đắm lòng người. Bên cạnh đó còn có những hòn đảo và gành đá với không gian thơ mộng đầy bí ẩn không nơi nào sánh kịp. Cũng chính nhờ không gian biển bao la này mà vô vàn các loài hải sản tươi sống chất lượng có giá trị cao xuất hiện, điều này càng khiến nơi đây có nhiều điểm cộng hơn trong mắt du khách.

  Bên cạnh đó, cộng đồng các dân tộc sinh sống lâu đời tại nơi đây đã tạo ra nét văn hóa cùng các giá trị riêng biệt so với những nơi khác để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách khi ghé tới. Bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết cũng như niềm tự hào sâu sắc với đất nước ta khi ghé tới đây và tận mắt chứng kiến các di tích lịch sử, công trình kiến trúc. Nếu đến đúng dịp, bạn còn có cơ hội tham gia vào các lễ hội truyền thống như đua thuyền, ngày mùa, đâm trâu hay lễ cầu ngư cho mưa thuận gió hòa và việc đi biển, làm ăn tốt đẹp thuận lợi.

  Bản đồ du lịch Tuy Hòa Phú Yên

  Máy bay: Đây là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên ưu tiên vì chúng giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt nếu ở những nơi xa như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì đây là phương tiện phù hợp nhất. Bạn có thể đặt mua được những tấm vé máy bay đi Tuy Hòa với mức giá rẻ mà không phải lo lắng mất quá nhiều tiền khi đến với chúng tôi của chúng tôi. Hiện tại cả ba hãng hàng không nội địa là Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines đều khai thác các chuyến bay thẳng nhanh chóng giúp đáp ứng nhu cầu đi lại và tiết kiệm thời gian cho du khách.

  Tham khảo chi tiết giá vé máy bay đi Tuy Hòa – Phú Yên tại chúng tôi

  Tàu hỏa: Di chuyển bằng tàu hỏa Thống Nhất Bắc Nam cũng là sự lựa chọn phù hợp. Phương tiện này an toàn, ít xóc nhưng thời gian di chuyển cũng khá lâu. Du khách có thể mua vé tại các nhà ga Hà Nội hoặc Sài Gòn cho tới ga Tuy Hòa. Ga Tuy Hòa hiện nay nằm gần với khu vực trung tâm thành phố nên bạn cũng dễ dàng di chuyển khi tới nơi.

  Xe khách: Đây cũng là lựa chọn phổ biến củ rất nhiều người với mức giá thành bình dân. Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể di chuyển tới bến xe Miền Đông mua vé với thời gian đi tầm hơn 10 tiếng; nếu bạn ở Hà Nội có thể ra bến xe Mỹ Đình mua vé với thời gian di chuyển xấp xỉ 1 ngày.

  Du lịch Tuy Hòa, Phú Yên và những điều thú vị không thể bỏ lỡ

  Khu sinh thái Vực Phun

  Khu sinh thái Vực Phun là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Nơi đây có phong cảnh non nước hết sức thơ mộng và trữ tình. Cùng với đó là di tích văn hóa chùa Hương Tích cực kỳ yên tĩnh và cổ kính cũng sẽ mang lại cho du khách những giây phút thư giãn đáng nhớ nhất.

  Những ai từng được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp tại đầm Ô Loan thì chắc chắn không thể nào quên được cảm giác mà nó mang lại. Chưa hết, nơi đây còn khiến bạn say mê bởi các món ngon từ hải sản được các đầu bếp chế biến hết sức khéo léo.

  Ghềnh Đá Đĩa

  Ghềnh Đá Đĩa cũng là địa danh rất nổi tiếng trên bản đồ du lịch Phú Yên được tạo thành bởi vô số các viên đá đủ kích cỡ khác nhau có hình đa giác. Không gian yên bình với sóng biển và tiếng gió xào xạc cũng sẽ mang lại cho du khách những cảm nhận riêng biệt.

  chúng tôi là đại lý chính thức của 4 hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyên cung cấp vé máy bay quốc nội và quốc tế với giá tốt nhất đến Quý hành khách. Giao diện đặt vé hiện đại & thân thiện với người dùng, hệ thống săn vé máy bay thông minh tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng. Bạn có thể thao tác đặt vé, thanh toán, tìm kiếm thông tin chuyến bay & du lịch một cách dễ dàng.

  Để đặt vé máy bay, Quý khách chỉ cần truy cập vào chúng tôi , nhập thông tin chặng bay gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng hành khách và chặng bay khứ hồi (nếu có). Sau đó bấm “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ so sánh giá vé từ các hãng hàng không, lọc ra tất cả các chuyến bay có giá vé rẻ nhất. Bạn chỉ cần chọn một chuyến bay phù hợp và tiến hành đặt vé với thao tác đơn giản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Những App Hay Khi Du Lịch Trung Quốc
 • Bản Đồ Du Lịch Tokyo (Nhật Bản) 2022: Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Bán Bản Đồ Hành Chính Yên Bái Khổ Lớn
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Đường Lên Chùa Đồng Yên Tử Quảng Ninh, Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Chùa Hương, Tour Đi Chùa Hương 1 Ngày
 • Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày, Tour Đi Chùa Hương 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Chùa Hương 3 Ngày 2 Đêm: Khởi Hành Từ Tp Hồ Chí Minh
 • Tour Du Lịch Lễ Hội Chùa Hương 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Tham Quan Chùa Hương 2 Ngày Bằng Ô Tô Paradise Travel
 • Trong hệ thống chùa Yên Tử, Chùa Đồng Yên Tử là ngôi chùa có vị trí cao nhất trong dãy Yên Tử, trên độ cao 1068m so với mực nước biển.

  Chùa Yên Tử là nơi đức vua Trần Nhân Tông về tu hành và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Có truyền thuyết cho rằng, đây là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông Thường hay ngồi thiền. Khi đức vua mất, chùa Đồng chưa được xây dựng.

  Chùa Đồng xưa được xây dựng vào thời Lê với chất liệu bằng đồng, do một người vợ của chúa Trịnh phát tâm công đức. Trong lịch sử, chùa trải qua nhiều biến cố, hư hại. Chùa Đồng Yên Tử ngày nay được đúc hoàn toàn bằng đồng, dài 4,6m, rộng 3,6m, cao 3,5m, nặng 70 tấn, do Phật tử trong, ngoài nước công đức, khánh thành năm 2007, thay thế và tọa lạc trên nền hai ngôi chùa cũ.

  Yên Tử Chùa Đồng hiện nay thờ Phật Thích Ca và 3 pho tượng Tam Tổ Trúc Lâm. Tượng có kích thước cao trung bình từ 0,45-0,87m tọa trên đài sen, trong đó 3 pho tượng Tổ được tạo tác lớn hơn.

  Tượng Thích Ca trong trang phục áo cà sa, tọa thiền với tư thế kiết già (thế liên hoa tọa). Tượng Đệ nhất Tổ (Trần Nhân Tông) mặc áo cà sa, tay úp lên hai đùi, tư thế ngồi “kiết già kiểu cát tường” hay còn gọi là “cát tường tọa” mắt nhìn xuống soi rọi nội tâm. Tượng Đệ nhị Tổ (Pháp Loa) và Đệ tam Tổ (Huyền Quang) mặc áo cà sa, tư thế ngồi kiết già không lộ bàn chân, tay kết “định ấn”.

  Toàn bộ 3 pho tượng Tổ ngự trên đài sen đặt trên bệ, trang trí hoa văn hình sen, cúc, thị, lá lật, hoa văn sóng nước.

  Đường lên chùa Đồng Yên Tử

  Chùa Đồng là ngôi chùa cao nhất cũng là điểm đến cuối cùng trong hành trình lên non thiêng Yên Tử.

  Lên chùa Đồng bằng đường bộ

  Sau khi gửi xe vào khu trung tâm chùa Yên Tử, du khách tiếp tục chuyến hành hương với những hệ thống chùa – lăng: chùa Giải Oan – chùa Hoa Yên – Cụm Tháp Hòn Ngọc – khu Tháp Tổ – chùa Một Mái – am Ngự Dượng, am Thung – chùa Bảo Sái – chùa Vân Tiêu – Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tượng An Kì Sinh – chùa Đồng.

  Du khách đến Chùa Đồng thường cầu bình an, sức khỏe trong cuộc sống. Bạn nên chọn văn khấn chùa Đồng riêng để cầu may.

  Từ trên chùa Đồng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Yên Tử, một phần Vịnh Hạ Long và dòng Bạch Đằng Giang hùng vĩ.

  Với hành trình leo núi kéo dài hơn 6 km trên dãy Yên Tử trập trùng, thời gian khoảng 5 tiếng, du khách nên có sự chuẩn bị về thể lực, đồ dùng cho chuyến tham quan của mình.

  Hành trình đi chùa Đồng bằng cáp treo

  Hệ thống cáp treo Yên Tử không đưa du khách trực tiếp lên chùa Đồng nhưng sẽ giúp du khách giảm bớt quãng đường di chuyển vất vả.

  Hệ thống cáp treo Yên Tử được phân ra thành 2 chặng là Hoàng Long và Bạch Long. Cáp treo Tên Tử được xây dựng năm 2001, nâng cấp đồng bộ năm 2008.

  Chặng 1 Hoàng Long (dài 1,2 km): từ chùa Giải Oan đến gần tháp tổ Huệ Quang. Từ trên cáp treo, du khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc Yên Tử từ trên cao.

  Chặng 2 Bạch Long (dài 800 m): từ chùa Một Mái đến tượng An Kì Sinh.

  Giá vé cáp treo Yên Tử khứ hồi 2 tuyến, từ tháng 5/ 2022 là 350.000đ/ lượt. Nếu muốn tách 2 chặng cáp treo, du khách có thể chọn mua vé lẻ, tuy nhiên, giá sẽ đắt hơn khi so với vé khứ hồi 2 tuyến.

  Những lưu ý khi lên Chùa Đồng Yên Tử

  Hành trình leo núi Yên Tử, du khách cần lưu ý:

  Chuẩn bị trang phục: nên chọn những quần áo nhẹ nhàng, thoáng mát; đi giày thể thao hoặc giày leo núi chuyên dụng (có thể thuê dép ở dưới chân núi). Vì hành trình lên chùa Yên Tử khá dài, bạn nên chọn mang đồ nhẹ nhàng bằng balo đeo, tránh mang đồ nặng.

  Có thể chọn mua gậy chống để hỗ trợ leo núi (gậy không được mang vào cáp treo).

  Hành trình leo núi Yên Tử khá dài, bạn nên nghỉ ngơi dừng chân giữa đường, uống nước và hít thở sâu để tiếp tục lên đường.

  Bạn có thể chọn mang theo đồ ăn và nước uống từ ở nhà. Trên đường lên núi Yên Tử có điểm ăn uống nhưng khá đắt.

  Tuyệt đối không bẻ cành, dẫm lên cây cỏ, nhất là đoạn rừng tùng 700 tuổi.

  Đặc sản Yên Tử làm quà ý nghĩa

  Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du lịch Yên Tử, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

  Tham khảo TOUR DU LỊCH LỄ HỘI, CHÙA CHIỀN và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được giải đáp mọi thông tin mới nhất về du lịch Yên Tử.

  Chúc quý khách có chuyến đi thoải mái, thú vị cùng gia đình và bạn bè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chuyện Chưa Biết Về Chùa Đồng Trên Đỉnh Thiêng Yên Tử Quảng Ninh ⋆ Innotour.vn
 • Chùa Đồng Yên Tử Thờ Ai
 • Giới Thiệu Về Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó Tại Nhà
 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )
 • Du Lịch Chùa Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ba Vì 2022 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Đường Đi Từ Hà Nội Đến Ba Vì
 • Cho Thuê Xe Đi Ba Vì Từ Hà Nội
 • Cty Du Lịch Ba Xuyên Tuyển Dụng
 • Du lịch Chùa Ba Vàng – Yên Tử

  Chùa Ba Vàng nằm trên núi Ba Vàng, phường Quang Trung, TP. Uông Bí. Đây là ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam.Vào ngày 9/3/2014, chùa Ba Vàng đã chính thức được khánh thành. Chùa Ba Vàng tên chữ là Bảo Quang Tự được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII ) nằm tọa lạc trên núi Thành Đẳng thuộc Quần thể của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – một phái thiền lớn nhất và độc tôn của nước ta do Phật hoàng Trần Nhân Tông đắc pháp ý chỉ thiền sáng lập. Việc tôn tạo Du Lịch chùa Ba Vàng làm sống động hơn cho cuộc sống tâm linh của người con Phật. Tạo cơ sở vật chất, quang cảnh cho chư Tăng và Phật tử tu học giúp nhân sinh trở về Chân – Thiện – Mỹ. ( Tour lễ hội )

  Điểm tham quan lễ phật không thể bỏ qua

  11h30: Sau khi tham qua thắp hương tại chùa Ba Vàng, quý khách lên xe về Yên Tử, ăn trưa tại nhà hàng Yên Tử.

  13h00: HDV sẽ đưa quý khách đi cáp treo lên tham quan tháp Phật Hoàngchùa Hoa Yên. Chùa Hoa Yên tọa lạc trên núi Yên Tử, ở độ cao 516m.

  14h30: Qúy khách tiếp tục cuộc hành trình du lịch Yên Tử bằng cáp treo lên Chùa Đồng, với điểm dừng chân tiếp theo là Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông, nơi đặt pho tượng Phật Hoàng bằng đồng nặng 138 tấn vừa được khánh thành vào ngày 3/12/2013. Quý khách dâng hương trước tượng Phật Hoàng và nghỉ ngơi thư giãn tại quảng trường Phật Hoàng, thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Yên Tử. Quý khách tiếp tục lên Chùa Đồng, còn có tên gọi khác là chùa Thiên Trúc.

  ✅ Vé xe điện ❎ ⭐ Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí. GIÁ BAO GỒM :

  Cáp treo Yên Tử

  ⭐ Từ 5 – 7 tuổi bằng 50% giá vé

  ⭐ Từ 8 – 10 tuổi 75% giá vé

  ⭐ Từ 11 tuổi trở lên bằng người lớn.CHÍNH SÁCH TRẺ EM 350.000 vnđ ( Vé Tăng từ 1/1/2019)

  GIÁ KHÔNG BAO GỒM :

  ❎ Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uồng ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân

  ✅ Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại

  ✅ Ăn 1 bữa chính với đặc sản Yên Tử ( Menu )

  ✅ Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình,thành thạo, chu đáo xuyên suốt tuyến

  ✅ Vé thăm quan

  ✅ Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 20 000 000đ/ người

  ✅ Nước uống 1 người/chai…

  ✅ Mũ & khăn lạnh Antamtour

  1. Quý Khách vui lòng đặt tour trước 07 ngày khởi hành, trưởng hợp Quý Khách muốn đăng ký gấp vui lòng liên hệ 0912.121.836.
  2. Quý khách đặt tour Online trên trang chúng tôi điền đầy đủ thông tin Email, Họ Tên, Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Chọn sản phẩm, số lượng, lịch đăng ký….chúng tôi sẽ xác nhận qua Email và điện thoại cho Quý Khách. ( Phần Thanh Toán Trực Tuyến)
  3. Quý khách có thể đăng ký tư vấn qua cồng ( Đăng Ký Tư Vấn ) hoặc liên hệ hotline : 0912.121.836 Mr Tiến
  4. Sau khi hoàn thành đăng ký tour, được nhân viên, bộ phận phụ trách của An Tâm xác nhận qua Email/ Điện Thoại/ Hợp Đồng/ Phiếu Đăt Tour/ Giấy Biên Lai thu tiền. Quý khách có thể đặt cọc/Thanh Toán theo sự tư vấn của nhân viên/ người phụ trách. thủ tục hoàn tất mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo.
  5. Quý Khách chỉ chuyển khoản cho An Tâm trong các tài khoản sau :

  • Quý Khách được Hoàn Vé miễn phí trước 3 ngày trước khi khởi hành ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.
  • Quý khách được hủy/hoàn/đổi lịch trong trường hợp bất khả kháng về thời tiết, diễn biến chính trị, chiến tranh, thiên tai… miễn phí kể cả trong 24h và trước 12h khởi hành.
  • Hủy tour trước 02 ngày charge 50% giá trị tour/ hợp đồng ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.
  • Hủy tour trước 01 ngày charge 100% giá trị tour/ hợp đồng ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

  Quý khách có nhu cầu đổi lịch chuyển sang ngày khác vui lòng viên hệ 0912.121.836 Mr. Tiến. chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ quý khách hết khả năng, trong trường hợp không thể đổi lịch vì thời gian gấp, lịch khởi hành tiếp theo không đủ chỗ, bên thứ 3 không cho phép…quý khách có thể lựa chọn tiếp tục hành trình hoặc hủy chuyến đi (theo điều kiện hoàn hủy)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng, Yên Tử Tỉnh Quảng Ninh 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Lễ Hội Chùa Ba Vàng Yên Tử 1 Ngày
 • Du Lịch Chùa Ba Vàng
 • Du Lịch Chùa Ba Vàng Yên Tử 1 Ngày
 • Tượng Đài Khởi Nghĩa Ba Tơ
 • Tour Du Lịch Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Chùa Yên Tử
 • Du Lịch Đền Cửa Ông, Tour Yên Tử Hạ Long Đền Cửa Ông
 • Tour Lễ Hội 2022: Hà Nội
 • Tour Hà Nội Yên Tử 1 Ngày Chỉ Từ 580K
 • Tour Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Giá Rẻ Bằng Ô Tô Chất Lượng Cao
 • (Thời gian: 1 ngày, phương tiện ô tô)

  mang đến cho bạn Tour du lịch Hà Nội – chùa Ba Vàng – Yên Tử 1 ngày – Với những giá trị về lịch sử, tâm linh, chùa Ba Vàng đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của du lịch tâm linh tại Việt Nam. Cùng với đó, thắng cảnh Yên Tử là một địa điểm có sự kết hợp hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên với các công trình kiến trúc, nghệ thuật có giá trị đặc biệt của quốc gia cũng là điểm du rất hấp dẫn được du khách thường lưu tơi vào mỗi dịp đầu xuân.

  Giá trọn gói cho một khách: 380.000 VNĐ

  (Áp dụng cho đoàn từ 20 khách, tour chất lượng cao)

  Ghi chú: Giá trên mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ vào thời gian khởi hành và số lượng khách đăng ký. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất!

  * Giá trên bao gồm:

  – Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại.

  – Mức ăn: 100.000đ/ bữa chính (1 bữa trưa).

  – Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên xuốt tuyến.

  – Vé thăm quan: Khách được mua tiền vé vào cửa các thắng cảnh

  – Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 10 000 000đ/ người.

  – Khuyến mại : Nước uống trên xe.

  * Giá trên không bao gồm:

  – Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân.

  – Vé cáp treo khứ hồi.

  * Ghi chú: – Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). Nhưng không quá 20% tổng số thành viên trong đoàn.

  – Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ.

  – Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

  – Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

  ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

  I. GIÁ VÉ DU LỊCH

  Giá vé được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán.

  Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào không nằm trong phần ” Không Bao gồm”.

  II. THANH TOÁN

  Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel như sau:

  1. Tài khoản Công ty:

  – Chủ tài khoản: Công ty TNHH Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới

  – Số tài khoản VNĐ: 0021000250541 Tại ngân hàng Ngoại thương – Chi nhánh Hà Nội

  – Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  2. Tài khoản cá nhân:

  – Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Đàn

  + Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà.

  + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế

  + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

  Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Newstarlight Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấtkỳmọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel.

  Tour du lịch Yên Tử – chùa Ba Vàng 1 ngày

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Yên Tử Bắc Giang Chất Lượng Uy Tín
 • Danh Sách Các Xe Khách Đi Yên Tử Từ Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Từ A Đến Z
 • Du Lịch Yên Tử, Cách Đi Và Điểm Tham Quan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Chi Tiết Nhất 2022
 • Du Lịch Bụi Yên Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • ​cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Huế Theo Tháng
 • Chia Sẻ Cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Phượt Huế
 • Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản Từ A Đến Z
 • Cẩm Nang Đi Du Lịch Nhật Bản: Tổng Hợp Thời Tiết Khí Hậu 4 Mùa
 • Cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Theo Mùa
 • Du lịch Yên Tử là một trong những hành trình khá đặc biệt trong các chuyến đi thăm tỉnh Quảng Ninh. Hành trình này không chỉ mang đến cho bạn những giây phút tuyệt vời giữa thiên nhiên khoáng đạt, mà còn khơi gợi một góc khuất bình yên trong tâm hồn được hòa quyện vào thế giới tâm linh rất thiêng liêng.

  Thời gian thích hợp để đi du lịch Yên Tử

  Thời tiết khí hậu ở Yên Tử quanh năm dễ chịu, nên bạn có thể đến thăm Yên Tử vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Với những ai muốn tham dự lễ hội Yên Tử thì nên đến thăm Yên Tử vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, nếu không thì nên tránh vào dịp này vì Yên Tử rất đông người. Tuy thời tiết dễ chịu, song bạn cũng nên chú ý chuẩn bị áo ấm để phòng lạnh nếu đi vào mùa đông ( cuối tháng 10 đến tháng 12).

  Những lưu ý khi đi du lịch Yên Tử:

  – Trang phục: gọn nhẹ, thấm mồ hôi và chuẩn bị thêm áo ấm nếu đi vào mùa đông, không nên ăn mặc hở hang vì đây ngoài điểm tham quan còn là điểm hành hương Phật Giáo.

  – Giày thể thao: để thuận tiện cho việc leo núi, đi lại với địa hình đặc trưng đồi núi.

  – Nước uống & thức ăn nhẹ: mang theo một ít để dùng dọc hành trình, không mang quá nhiều.

  – Tiền mặt: bạn nên chuẩn bị tiền mặt vừa đủ dùng trong hành trình, không dùng thẻ ATM.

  – Quà lưu niệm: không mua quà lưu niệm dọc đường đi.

  – Điện thoại, máy ảnh: bạn vẫn có thể dùng điện thoại khi ở Yên Tử, luôn mang theo máy chụp hình bên mình để ghi lại những khung cảnh tuyệt vời của Yên Tử ở nhiều góc độ khác nhau.

  – Bạn có thể đi lên bằng cáp treo và đi xuống theo đường bộ để vãn cảnh.

  – Áo mưa mỏng: mang theo phòng trời có mưa nhẹ.

  – Thử măng trúc – đặc sản của Yên Tử: nếu đã đặt chân đến Yên Tử, khi dùng bữa nhất định bạn phải thử món măng trúc đặc trưng của Yên Tử.

  Phương tiện đến Yên Tử:

  Xe khách:

  – Từ Hà Nội, bạn có thể đón xe khách đi Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái và dừng ở đoạn đường Yên Tử hoặc đền Trình Yên Tử, sau đó đi Yên Tử. Chặng đường từ Hà Nội đi Yên Tử hết khoảng 125km, chặng đường từ điểm dừng ở đường Yên Tử đến chân núi gần 10km bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi. Thời gian đi xe khách từ Hà Nội đến Yên Tử hết hơn 2 tiếng. Có rất nhiều hãng xe chạy các tuyến đi Quảng Ninh, nên bạn rất dễ dàng lựa chọn để đặt vé xe.

  Lưu ý: Trường hợp bạn đi thăm Yên Tử trong ngày nên khởi hành sớm từ khoảng 5h30 sáng để thuận tiện cho việc tham quan.

  – Từ Hải Phòng & Hạ Long: hành trình Hải Phòng – Yên Tử là khoảng gần 45km và Hạ Long Yên Tử khoảng 59km, bạn có thể đón xe đi Yên Tử từ bến xe Hải Phòng hoặc bế xe Hạ Long để đặt vé đi Yên Tử khá dễ dàng.

  Xe máy:

  Từ Hà Nội hay các tỉnh thành ở phía bắc, bạn đều có thể đi Yên Tử bằng xe máy. Dù đoạn đường không quá dài nhưng để bảo đảm chu đáo, bạn nên nhờ người vững tay lái để điều khiển xe trong trường hợp bạn không rành đường, hay không chắc chắn trong việc cầm lái.

  Khoảng cách giữa các vùng lân cận đến Yên Tử:

  – Hải Phòng – Yên Tử: lộ trình Hải Phòng – thị trấn núi Đèo – đường số 10 – Yên Tử; khoảng cách gần 45km, mất gần 2 tiếng di chuyển.

  – Hạ Long – Yên Tử: lộ trình Hạ Long – thị trấn Trới – xã Quảng La – xã Yên Công – Yên Tử; khoảng cách gần 60km, mất hơn 2 tiếng di chuyển.

  – Uông Bí – Yên Tử: lộ trình Uông Bí – xã Yên Công – Yên Tử; khoảng cách hơn 20km, mất khoảng 1 tiếng để di chuyển.

  – Móng Cái – Yên Tử: lộ trình Móng Cái – Cẩm Phả – Uông Bí – xã Yên Công – Yên Tử; đoạn đường dài hơn 200km, mất khoảng 6 tiếng di chuyển.

  Xe du lịch:

  Từ Hà Nội hoặc các khu vực lân cận bạn có thể thuê xe du lịch đi Yên Tử nếu như số lượng khách đi cùng đông. Thuê xe du lịch đi thăm Yên Tử vừa thoải mái, vừa tiết kiệm chi phí và tranh thủ được thời gian đi về.

  Phương tiện đi lại ở Yên Tử:

  Đi bộ: từ chân núi, bạn có thể leo núi theo đường bộ, đoạn đường dài khoảng 6km địa hình đồi núi. Tuy leo núi khá vất vả, nhưng bù lại cảnh quan khoáng đạt, không khí trong lành sẽ khiến bạn phấn chấn. Dọc đường bạn có thể tham quan nhiều điểm dừng khác nhau.

  Đi cáp treo: nếu bạn không chủ đích leo núi, thì có thể đi cáp treo. Cáp treo ở Yên Tử là một trong những hệ thống cáp treo hiện đại của Việt Nam, dài 1,2km và có độ cao có đoạn 450m. Đi cáp treo, bạn có thể qun sát toàn bộ Yên Tử ở trên cao khá đặc biệt.

  Kết hợp đi bộ & cáp treo: đây là sự kết hợp cực kỳ phổ biến cho du khách, nên bạn cũng có thể đi theo cách kết hợp này. Chiều đi lên bạn nên sử dụng cáp treo và khi đi xuống núi thì sẽ đi bộ, bới mệt và vẫn tham quan được các cảnh quan trọng dọc hành trình.

  Đặc sản Yên Tử, sản phẩm, quà lưu niệm, mua sắm ở Yên Tử:

  – Măng trúc: đặc sản đặc biệt nhất ở Yên Tử, bạn có thể tìm mua ở chợ Yên Tử dưới chân núi Yên Tử.

  – Rượu mơ Yên Tử: khá nổi tiếng, bạn có thể tìm mua ở chợ Yên Tử dưới chân núi hoặc một vài cửa hàng bán đặc sản Yên Tử uy tín.

  – Mật ong rừng: rất đặc biệt, bạn có thể tìm mua ở chợ Yên Tử hoặc một số cửa hàng bán đặc sản Yên Từ đáng tin cậy.

  – Dầu Tiên Yên Tử: bạn có thể tìm mua ở chân núi Yên Tử và một vài cửa hàng bán đặc sản Yên Tử ở Uông Bi nếu có dịp ghé ngang qua.

  Các món ngon trong ẩm thực Yên Tử:

  – Măng trúc luộc chấm muối vừng: món ăn đặc biệt chỉ có ở Yên Tử, bạn nên thử qua khi có dịp tham quan nơi này.

  – Các món chay: bạn có thể thưởng thức các món chay mang hương vị địa phương tại các nhà hàng quán ăn ở chân núi Yên Tử và các khu vực lân cận.

  Nhà hàng ở Yên Tử, Khách sạn ở Yên Tử:

  – Nhà hàng khách sạn Ngọc Hải: Cổng Chùa Lân, Thiền Viện Trúc Lâm, Yên Tử ; phục vụ ăn nghỉ cho du khách đi thăm Yên Tử, có nhà hàng và hệ thống 20 phòng nghỉ thoáng mát, sạch sẽ.

  – Nhà hàng Tùng Lâm: chân núi Yên Tử, phục vụ món ngon Yên Tử, thực đơn chay mặn phong phú.

  – Nhà hàng khách sạn Thanh Bình: Ngã tư Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí; có nhà hàng và 10 phòng nghỉ phục vụ du khách.

  – Nhà hàng khách sạn Doan Rực: Số 6.2, khu dịch vụ Bến Xe Giải Oan; có nhà hàng và phòng nghỉ thoáng mát phục vụ du khách.

  – Nhà hàng khách sạn Dung Nguyên: Số 4.1, khu dịch vụ Bến xe Giải Oan, có nhà hàng và phòng nghỉ phục vụ du khách.

  – Nhà hàng Hương Lý: Số 6.1, khu dịch vụ Bến xe Giải Oan, phục vụ nhu cầu ăn nghỉ của du khách.

  – Quán ăn bình dân: Chợ Yên Tử, chân núi Yên Tử; phục vụ cơm phần, bú, phở, món ngon Yên Tử, cơm chay,…

  Lễ hội ở Yên Tử

  – Lễ hội Yên Tử: tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Yên Bái
 • Cẩm Nang Du Lịch Ý Không Thể Không Biết
 • Cẩm Nang Du Lịch Vĩnh Hy Ninh Thuận Chi Tiết Đầy Đủ
 • “nội Dung Chọn Lọc”: Cẩm Nang Du Lịch Việt Nam (Cho Người Nước Ngoài)
 • Cẩm Nang Du Lịch Tràng An Ninh Bình Từ A Đến Z
 • Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Yên Bái Kích Thước Lớn Chi Tiết Nhất
 • Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Yên Bái: Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Yên Bái Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Tokyo Nhật Bản Đẹp Quên Lối Về Đáng Đi Nhất
 • Bản Đồ Trà Vinh Chi Tiết Và
 • Yên Bái nằm ở vùng Tây Bắc thuộc các tỉnh Bắc Bộ. Phía đông bắc giáp hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía đông nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía tây nam giáp tỉnh Sơn La, phía tây bắc giáp hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

  Yên Bái bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 Huyện, trong đó có với 180 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 thị trấn, 13 phường và 157 xã.

  Hầu hết các bản đồ Yên Bái khổ lớn đều có địa phận các huyện, xã của tỉnh nhưng nếu bạn dùng bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái thì bạn sẽ biết rõ hơn về dân số, mật độ dân số, diện tích và ủy ban của từng đơn vị hành chính.

  Tỉnh Yên Bái có một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Yên Bái với dân số 78 nghìn người, gồm 9 phường và 8 xã; một thị xã là thị xã Nghĩa Lộ với 4 phường và 3 xã; còn lại là 7 huyện gồm huyện Lục Yên, huyện Yên Bình, huyện Văn Yên, huyện Trạm Tấu, huyện Trấn Yên, huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Chấn.

  Từ bản đồ Yên Bái, ta thấy tỉnh có diện tích tự nhiên là 6800 km2, địa bàn của tỉnh dọc theo sông Hồng. Dựa vào màu sắc của bản đồ tự nhiên, ta thấy địa hình của tỉnh Yên Bái gồm 2 vùng chính, vùng trung du ở gần lưu vực tả ngạn sông Hồng và vùng núi cao thuộc khu vực giữa sông Hồng và sông Đà. Sự chênh lệch màu sắc trên bản đồ cho biết sự chênh lệch về độ cao cũng như độ dốc của địa hình khu vực Yên Bái là lớn. Độ cao tăng dần từ Đông sang Tây và từ Nam lên Bắc.

  Khí hậu của tỉnh Yên Bái mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới ẩm của các tỉnh miền Bắc với mùa hè cực nóng và mưa nhiều, mùa đông thì lạnh và khô.

  Bản đồ Yên Bái còn cho bạn biết thông tin về các loại tài nguyên của tỉnh. Tỉnh Yên Bái giàu các loại tài nguyên khoáng sản như tài nguyên rừng lấy gỗ, các quặng đá quý gồm đá thạch anh, đá ruby, đá fenspat,… và quặng kim loại gồm quặng sắt. Trong đó, tài nguyên đất thì đất nông nghiệp chỉ chiếm 10 % diện tích đất. Loại đất tại Yên Bái chỉ trồng được các loại cây công nghiệp ngắn ngày.

  Bạn hãy trang bị cho mình một tấm bản đồ du lịch Yên Bái hoặc bản đồ giao thông tỉnh Yên Bái để có nắm thông tin về các tuyến đường, những địa điểm du lịch được ưa thích tại nơi đây. Yên Bái tuy không nổi tiếng về du lịch nhưng cũng có nhiều thắng cảnh độc đáo, đa số là các cảnh quan tự nhiên vô cùng đẹp.

  Cùng điểm qua những địa điểm du lịch như ruộng bậc thang Mù Cang Chải là các cánh đồng tự nhiên do người dân nơi đây trồng từ nhiều đời; Hồ Thác Bà. Đền Tuần Quán, Thác Mơ, Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Suối Giàng, Đền Đông Cuông, Táo mèo, Suối khoáng Bản Bon, Bản Hốc, Chiến khu Vần, Dốc Yên Ngựa , Chợ đá quý ở Lục Yên, Cánh đồng tại Mường Lò,…

  Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-yen-bai-ve-hanh-chinh-du-lich/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Yên Bái Online 2022
 • Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch
 • Bản Đồ Du Lịch, Hành Chính Tỉnh Vĩnh Phúc Online 2022
 • Bản Đồ Trà Vinh Online Khổ Lớn Về Hành Chính, Quy Hoạch Tỉnh
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Trà Vinh Online Nhiều Người Xem Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100