Ban Quản Lý Du Lịch Cù Lao Chàm / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Bộ Máy Ban Quản Lý Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới Cù Lao Chàm

* Trưởng ban: Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An

* Phó Ban trực: Bà Trần Thị Hồng Thúy – Giám đốc BQL Khu BTB Cù Lao Chàm

Ông Nguyễn Chí Trung – Giám đốc Trung tâm QLBT Di Sản Văn hóa Hội An

Ông Nguyễn Đình Hùng – Trưởng phòng Tài nguyên Môi Trường

* Các thành viên:

Ông Nguyễn Văn Dung – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

Ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Bà Nguyễn Thị Vân – Trưởng phòng Kinh tế

Ông Lê Văn Bình – Trưởng phòng Thương mại – Du lịch

Bà Trần Thị Tâm – Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch

Ông Phạm Đình Lâm – Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hội An

Ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND Xã Tân Hiệp.

Mời ông Lê Hồng Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố

Đại diện BVĐ Hội Du lịch Cù Lao Chàm

Mời ông Phan Xuân Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Emic Hospitality

Mời ông Nguyễn Trọng Tuấn – Giám đốc Công ty Lữ hành Hội An

B. Các bộ phận trực thuộc Ban quản lý:

Ông Nguyễn Hoàng Trí – Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia MAB Việt Nam

Ông Nguyễn Chu Hồi – chúng tôi Giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo).

Ông Võ Sĩ Tuấn – chúng tôi Viện trưởng Viện Hải Dương học, Nha Trang

Ông Dương Viết Tình – chúng tôi Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học – Trường Đại học Nông lâm Huế

Ông Nguyễn Trung Việt – chúng tôi Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung

Ông Hồ Đắc Thái Hoàng – TS, Phó Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế

Ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Nam

Bà Lê Thị Tuyết Hạnh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Nam

Ông Hồ Tấn Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam

Bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc Tổ chức MCD (Trung tâm Phát triển cộng đồng)

Bà Bùi Thị Thu Hiền – Điều phối viên tổ chức IUCN (Quỹ bảo tồn thiên nhiên Quốc tế)

Ông Nguyễn Đức Minh – Nguyên PGĐ Trung tâm QLBTDS Văn hóa Hội An

Ông Lê Xuân Ái – Nguyên GĐ Vườn Quốc gia Côn Đảo

Ông Võ Văn Vân – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam

Ông Trần Xá – Ngư dân xã Tân Hiệp

Ông Lê N gọc Thảo – Chuyên viên BQL Khu BTB Cù Lao Chàm, Trưởng ban

Ông Phạm Văn Hiệp – Chuyên viên BQL Khu BTB Cù Lao Chàm

Bà Mai Thị Li – Chuyên viên BQL Khu BTB Cù Lao Chàm

Ông Chu Mạnh Trinh – Phó Trưởng phòng Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế – BQL Khu BTB Cù Lao Chàm, Tổ trưởng

Ông Nguyễn Văn Vũ – Trưởng phòng Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế – BQL Khu BTB Cù Lao Chàm, Tổ phó

* Các thành viên Tổ kỹ thuật:

Ông Trương Hoàng Vinh – Trưởng Phòng Quản lý Di tích – Trung tâm QLBTDS Văn hóa Hội An

Ông Phạm Hòa – Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Cù Lao Chàm

Ông Võ Quảng Lâm – Chuyên viên Phòng Kinh tế

Ông Lê Đại Quang – Chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường

Ông Nguyễn Phùng – Chuyên viên Phòng Thương mại – Du lịch

Ông Võ Văn Trung – Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin

Ông Nguyễn Đức Thành – Chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo

(Trích Quyết định số 1675/QĐ-UBD ngày 04/8/2016 của UBND thành phố Hội An về việc kiện toàn bộ máy Ban quản lý và các bộ phận trực thuộc Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế gới Cù Lao Chàm – Hội An)

Cù Lao Chàm / Vinpearl Land

Bảng giá tour

GIÁ TOUR DÀNH CHO KHÁCH GHÉP ĐOÀN:  đồng/khách. *CHƯA BAO GỒM VÉ MÁY BAY

KHÁCH SẠN

NGƯỜI LỚN

TRẺ EM

5-9 TUỔI

PHÒNG ĐƠN

VN-KIỀU BÀO

NƯỚC NGOÀI

3*

2.140.000

2.440.000

1.070.000

+800.000

4*

2.740.000

3.040.000

1.370.000

+1.200.000

Trẻ em dưới 05 tuổi: Miễn phí

KHÁCH SẠN 3, 4* HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG

Địa phương

Khách sạn 3*

Khách sạn 4*

Đà Nẵng

Bay Sydney, Ocean Haven, Orchid, Trường Sơn Tùng 2, Angel…

Mường Thanh, Danaciti, Gopatel, Eden…

TIÊU CHUẨN TRẺ EM: Giá dịch vụ tour cho trẻ em: Trẻ em dưới 05 tuổi: miễn giá tour. Cha, mẹ hoặc người thân đi kèm tự lo các chi phí ăn, ngủ, tham quan (nếu có) cho bé. Hai người lớn chỉ kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, em thứ 2 trở lên phải mua ½ vé tour. Trẻ em từ 05 – 09 tuổi: 50% giá tour. Bao gồm các dịch vụ ăn uống, ghế ngồi trên xe và ngủ chung giường với gia đình. Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em từ 5 đến 9 tuổi, em thứ 2 trở lên cha mẹ nên mua thêm 1 suất giường đơn. Trẻ em từ 09 tuổi trở lên: 100% giá tour và tiêu chuẩn như người lớn. Giá vé máy bay cho trẻ em: Theo quy định từng hãng hàng không Lưu ý: khách từ 14 tuổi trở lên phải mang CMND/Passport bản chính, trẻ em dưới 14 tuổi mang theo giấy Khai Sinh / Passport bản chính. Trẻ em không đi cùng Cha Mẹ phải có giấy ủy quyền của Cha Mẹ có xác nhận địa phương. GIÁ TOUR BAO GỒM: Xe vận chuyển đời mới phục vụ theo chương trình  (16, 29, 35, 45 chỗ tùy theo số lượng khách của mỗi tour). Ngủ 2-3 khách/phòng khách sạn tiện nghi 3 sao Đà Nẵng: Luxury – Bamboo Green,…hoặc khách sạn tiêu chuẩn tương đương Ăn các bữa theo tour: 02 bữa sáng buffet + 04 bữa chính. Vé các điểm tham quan. Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình. Phục vụ 02 chai 0.5l/khách /ngày. Bảo hiểm du lịch: 20.000.000 VNĐ/vụ KHÔNG BAO GỒM:

    • Tour tham quan Cù Lao Chàm: 550.000vnđ/khách (đã bao gồm ca nô cao tốc, dịch vụ lặn ngắm san hô và 1 bữa ăn trưa tại Đảo)     • Vé cáp treo Bà Nà: 700.000 vnđ/khách cao trên 1m3; 550.000 vnđ/khách cao từ 1m – 1m3     • Vé Công viên Châu Á: 170.000 vnđ/khách (giá vé cơ bản)     • Vé Vinpearl Land Nam Hội An: 700.000 vnđ/khách cao trên 1m4; 400.000 vnđ/khách cao từ 1m – 1m4. (Đã bao gồm vé vào cổng 500.000 đ + 1 bữa trưa tiêu chuẩn 200.000 đ/ khách)     • Các chi phí cá nhân khác: điện thoại, giặt ủi, thức uống ngoài chương trình, lệ phí chụp ảnh tại các điểm tham quan, …     • Tiền tip trong chuyến đi cho nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên, tài xế.     • Vé tham quan Vòng Quay Mặt Trời, vé cáp treo Bà Nà, du thuyền sông Hàn, bùn khoáng Galina     • Vé máy bay/tàu/ô tô khứ hồi: SGN/HAN/NHA-DAD/HUI-SGN/HAN/NHA.

LƯU Ý: Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch và số điện thoại liên lạc của khách để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan du lich da nang.

Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi về chất lượng dịch vụ tour, Quý khách vui lòng phản hồi tại website chúng tôi chuyên mục THƯ GÓP Ý hoặc truy cập theo đường dẫn sau: https://www.fiditour.com/Feedback/Index

Tổng Quan Du Lịch Cù Lao Chàm

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này khoảng hơn hai nghìn người tính đến tháng tư năm 2019. Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Và từng là địa chỉ được đánh dấu đậm nét trên bản đồ hàng hải quốc tế ven biển Đông, từng là điểm dừng chân quen thuộc của thương thuyền nhiều nước ở phương Đông cũng như phương Tây trên các tuyến hải trình dọc theo các con đường hương liệu, tơ lụa, gốm sứ trên biển và cũng là một địa chỉ nổi tiếng trong quá trình giao thương buôn bán của các nước trên Biển Đông và được ghi chép lại qua các tư liệu lịch sử của các học giả trong và ngoài nước.

Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Nơi đây có sự đa dạng về nguồn gen và các hệ sinh thái biển đặc trưng, đặc biệt là các vùng rạn san hô, thảm cỏ biển và các cộng đồng sinh vật biển đi kèm. Tổng diện tích rạn san hô được bảo vệ tốt rộng khoảng hơn 1,3 km2, với hàng trăm loài cá, 4 loài cỏ biển và nhiều nguồn lợi thủy sản quan trọng khác. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo. Ngày 29.5.2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc). Du khách đến với Cù Lao Chàm sẽ trải qua những giờ phút thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ phố cổ Hội An theo thuyền du lịch qua những xóm làng dọc theo sông Thu Bồn rồi ra Cửa Đại thơ mộng sẽ thấy hòn đảo xanh ẩn hiện phía xa xa với một vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Cù Lao Chàm có nhiều thắng cảnh đẹp như Bãi Chồng, Bãi Ông, Bãi Xếp, làng chài Bãi Hương…các bãi biển đẹp với bờ cát trắng mịn và vẻ đẹp hoang sơ khó cưỡng lại, đến đây du khách sẽ có một chuyến trải nghiệm khó quên khi đắm mình trong làn nước biển trong vắt không rác thải, không túi ni lông trôi nổi; được tham gia vào các trò chơi trên bãi biển. Ngoài ra có thể trải nghiệm bơi ngắm san hô, lặn bình oxy hay đi bộ dưới đáy biển, ngắm những rặng san hô trải dài dưới biển, vui đùa cùng những đàn cá rực rỡ sắc màu bơi lội xung quanh.

Thời gian lưu lại trên đảo du khách sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc yên bình khi dạo bước ven theo các đường làng sinh thái, thưởng thức các món ăn hải sản tươi, thăm các làng chài truyền thống, đặc biệt là tham gia tuyến du lịch quanh đảo bằng xe máy để ngắm những cảnh đẹp khó mà cưỡng lại ở nơi đây. Hiếm có một nơi nào ở Việt Nam như Cù Lao Chàm, vừa có biển đẹp vừa có rừng tự nhiên xanh mướt nằm kề bên. Không chỉ có tài nguyên thiên nhiên phong phú, Cù Lao Chàm còn có những giá trị văn hoá lịch sử như chùa Hải Tạng, giếng xóm Cấm, lăng Ông Ngư, miếu tổ nghề yến cũng như một loạt thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như hang Bà, hang tò vò, hòn bao gạo, suối tình, suối mơ… Con người Cù Lao Chàm bao đời nay hiền hòa, thân thiện, mến khách và giản dị như chính cuộc sống của họ. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác thủy sản ven bờ, cung cấp những đặc sản tươi ngon cũng như các dịch vụ cho du khách.

Với những tiềm năng sẵn có, những năm qua, địa phương đã xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của xã đảo Tân Hiệp và được nhiều hãng thông tấn báo chí và đặc biệt các đơn vị hoạt động du lịch quảng bá; du khách lần lượt biết đến Cù Lao Chàm như là một điểm đến mới hoang sơ và hấp dẫn. Năm 2015, tổng lượng khách tham quan là 300.000 lượt, đến năm 2019 đạt hơn 440.000 lượt khách. Du lịch phát triển đã đem lại nhiều lợi ích cho xã đảo, đặc biệt là giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Cho đến nay, toàn xã có hơn 500 lao động làm việc trong ngành Dịch vụ – du lịch – Thương mại. Cơ sở hạ tầng được nâng cao, cảnh quan môi trường ngày một gọn gàng, diện mạo của xã ngày càng đổi thay xanh, sạch, đẹp hơn, đời sống bà con nhân dân được nâng cao. Năm 2019, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Hiệp đạt 52,25 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh sự phát triển vượt bật, ngành du lịch xã đảo vẫn còn một số vấn đề còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trong những năm qua dù địa phương chú trọng nhưng chưa đáp ứng lượng du khách tăng nhanh chóng: nguồn nước ngọt còn thiếu vào những ngày nắng hạn cao điểm, số lượng homestay, nhà hàng chưa nhiều, nên mỗi ngày đảo chỉ nhận 3000 du khách đến thăm quan. Ngoài ra, các sản phẩm du lịch vẫn còn khá nghèo nàn, bản thân các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên đảo cũng chưa có những sáng tạo mới mẻ trong kinh doanh, cần nhiều hơn nữa những sản phẩm du lịch mới mới mong níu chân được du khách ở lại đảo. Nếu giải được bài toán này, thì chắc chắn trong tương lai du lịch Cù Lao Chàm sẽ phát triển hơn nữa.

Một mùa xuân nữa lại về trên hòn đảo thân yêu, những lộc chồi non trên từng cành cây như muốn hòa quyện vào từng người từng ngõ xóm; đàn cá tung tăng lại về đảo như muốn cùng với người dân nơi đây đón xuân trong niềm vui hân hoan và chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên đến tham quan hòn đảo được mệnh danh là đảo xanh huyền thoại.

Lê Thị Xuân

Review Du Lịch Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm – Hội An có hệ động thực vật cùng với quần thể san hô phong phú đa dạng sinh học cao, do đó khi du lịch Cù Lao Chàm, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 300 loài san hô, thuộc 40 giống và 17 họ.

Cù Lao Chàm còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bởi nét hoang sơ, cảnh sắc thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng. Hơn thế nữa, còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang đợi du khách REVIEW và khám phá.

Tắm biển và lặn ngắm những rạn san hô lung linh sắc màu tại Hòn Dài và Bãi Xếp khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm.

Đi xe máy 1 vòng quanh đảo, bạn sẽ đi được rất nhiều điểm check in hot nhất tại đảo Cù Lao Chàm.

Ngắm bình minh: Muốn ngắm được bình mình trên đảo, bạn phải thức dậy khoảng 04h30 sáng phi xe máy lên Eo Gió ngồi ngắm bình minh và chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc bình minh đang lên.

Ngắm hoàng hôn: Ảo diệu vô cùng, Đà Nẵng khi nhìn từ Cù Lao Chàm đẹp mê ly.

Thư giãn ban đêm tại Cù Lao Chàm: Ở lại đêm trên đảo Cù Lao Chàm quả thật tuyệt, bạn có thể ra cầu cảng ngồi ngắm sao trời, tận hưởng cảm giác mát diệu của gió biển. Đặc biệt vào tối thứ 7 hàng tuần, tại Bãi Làng Cù Lao Chàm diễn ra chương trình Đêm Cù Lao – là nơi du khách và người dân trên đảo giao lưu với nhau và hát cho nhau nghe.

Thưởng thức đặc sản Cù Lao Chàm: Cù Lao Chàm có rất nhiều đặc sản tươi ngon và bổ dưỡng mà bạn nên thử như ốc vú nàng, mực một nắng, hàu, bào ngư, rau rừng Cù Lao Chàm.

Chuyến đi cù Lao Chàm của mình mất tầm 600.000 vnđ/1 người, bạn có thể đi theo tour ghép Cù Lao Chàm hay đi riêng…

08h30 sáng gửi xe tại Cảng Cửa Đại, đi ca nô cao tốc di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm, mất tầm 20 phút, say ca nô cao tốc có thể chọn ngồi sau để đỡ say nha, ngồi trước nó nhồi thấy bà luôn :)))

Đi theo tour Cù Lao Chàm 1 ngày thì bạn sẽ được hướng dẫn đi tham quan các đảo: Bãi Làng, Bãi Chồng, Bãi Xếp, trước hết là tham quan các di tích sinh vật (rùa biển, cá nhám, ….). Xong thì đi tham quan giếng cổ Chămpa nước ngọt duy nhất tại bãi Làng và nhiều di tích khác… Sau đó, bạn sẽ di chuyển ra bãi Ông, nơi đây là nhà hàng, có sẵn bàn riêng đặt sẵn cho gia đình bạn, có thể thay đồ để di chuyển ra Bãi Xếp để bơi và ngắm san hô.

Tại đảo này, nếu muốn lặn ngắm san hô thì phải trả thêm 800,000 VNĐ ( ở thời điểm hiện tại) để được lặn sâu ngăm san hô tại Cù Lao Chàm. Nếu ko thì chỉ mặc áo phao, kính (free do ca nô phát và nếu mất phải thường 1 ‘xị’ (100.000 vnđ) cho người ta) và tận hưởng thôi…. Nếu muốn tham gia tour câu cá hoặc tour câu mực nên liên hệ với ngư dân trước…

Note: Nơi đó sâu tầm 3-7m nên bơi gần ca nô cho an toàn nhá… Xong xuôi thì trở về Bãi Ông để tắm nước ngọt và dùng cơm trưa (cơm bao gồm trong chuyến đi của bạn, chỉ cần trả tiền nước thôi nha). Ăn xong có thể ngồi ghế xếp để tận hưởng không khí trong lành dưới hàng dừa với ly sữa dừa non thanh mát… Còn gì tuyệt vời hơn. Ca nô sẽ đưa bạn từ Bãi Ông về thẳng đất liền. Chuyến đi sẽ kết thúc tầm 13-14pm..

Những điểm check in hot khi đến với đảo Cù Lao Chàm

Bãi cát trắng của Khu du lịch Bãi Ông với những nhà phao nổi hay những cảnh lưới chài thuyền thúng được người dân Cù Lao Chàm thiết kế công phu tạo nên một góc check in thần thánh cho các bạn khi đến với Cù Lao Chàm.

9 Lý Do Cù Lao Chàm Hấp Dẫn Du Khách

Môi trường trong lành tự nhiên: Cù Lao Chàm có mùa hè trong lành, an ninh tốt, nhiều cây cối và đồi núi, các rặn san hô được bảo tồn và phát huy nhằm mục địch sinh tồn cho các giống san hô hiếm và phục vụ nghành Du Lịch của địa phương.

Ngư dân thân thiện, cởi mở: Bạn sẽ gặp rất nhiều dân bản địa thân thiện và cởi mở, Bạn có thể ăn và nghĩ ngơi tại nhà Ngư dân và họ không phận biệt bạn là dân du lịch mà cảm nhận bạn là người thân phương xa và được đón tiếp nồng hậu như những người thân trong gia đình.

Cảnh đẹp tự nhiên, hiền hoà: Vào những ngày nắng đẹp, mọi người hay đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, cắm trại hay chèo thuyền trên các khu Du Lịch trên đảo. Đôi khi bạn thấy có người lạ chào, mỉm cười hoặc nhanh chóng bắt chuyện với mình. Câu cửa miệng của người dân Cù Lao Chàm là chào hỏi và trò chuyện cùng bạn. Người dân ở đây rất đam mê đánh bắt cá và luôn niềm nở đón chào các bạn đến với vùng đảo này.

Các bãi biển đẹp thiên nhiên: Bên cạnh việc bảo tồn các rặn san Hô, Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp nên thơ. Đây là một trong hòn đảo còn mang nét hoang sơ mà ít được con người khai phá. Ở đây có rất nhiều Bãi biển đẹp, bảo tàng, giếng nước, đình chùa…

Phương tiện đi lại độc đáo và thuận lợi: Cù Lao Chàm di chuyển đa số bằng Tàu gổ, Thuyền bè, Ca Nô Cao Tốc. Hiện nay di chuyển từ đất liền ra đảo rất nhanh bằng hệ thống Ca Nô Cao Tốc. Với du khách khi có nhu cầu đi quanh đảo, họ có thể đi tàu gổ hoặc Thuê riêng Ca Nô Cao Tốc. Nếu sẵn sàng chi tiền, bạn có thể đi trên những chiếc Ca Nô rộng rãi, an toàn và thoả mái.

Cù Lao Chàm không sử dụng bao ny lon: Người dân tham gia và chủ động không sử dụng Bao Ny lon khi đi chợ và đựng các vật dụng khác thay vào đó là các túi nhựa….thành phố chủ trương cho mọi người dân hiểu được là bao ny lon không thể tiêu khi gặp nước biển…

Nhiều nơi để nghỉ ngơi vào cuối tuần: Với chính sách cởi mở cho khách du lịch. Cù Lao Chàm đã xây và nâng cấp thêm nhiều nhà nghĩ của dân trên đảo (Homestay) để dành cho các du khách mong muốn ở lại và sinh hoạt cùng ngư dân. Ngoài ra nếu các bạn muốn cảm giác giửa thiên nhiên các bạn nên chọn cho mình một Lều trại du lịch, có thể nghĩ đêm trên các bãi biển xinh đẹp tại Cù Lao Chàm.

Du Lịch Cù Lao Chàm là điểm đến tuyệt vời với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, phong cảnh thiên nhiên tuyệt hảo, nước biển trong xanh cùng những rạn san hô đa sắc màu. Hãy đến với Cù Lao Chàm Tour để cảm nhận và có những trải nghiệm thú vị trên đảo Cù Lao Chàm.