Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Từ Hướng Dẫn Viên Địa Phương
 • Bật Mí 10 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Cho Chuyến Đi Được Dễ Dàng
 • 4 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Siêu Rẻ
 • Bí Quyết Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ:
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc
 • Nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, không phải cứ nộp đơn là sẽ được cấp visa ngay mà bạn cần nắm rõ những điều sau để có thể được xét thị thực nhanh nhất:

  Bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

  Bạn bắt buộc bạn phải có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản với đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản được khai đầy đủ
  • Ảnh chân dung (4.5 × 4.5cm), không quá 6 tháng
  • Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập (cơ quan có thẩm quyền cấp); Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng; Hợp đồng lao động, v.v… do cơ quan đang làm việc cấp.
  • Lịch trình du lịch (càng chi tiết càng tốt).
  • Giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn v.v…)

  Bạn có thể download đơn xin visa du lịch Nhật Bản cũng như thông tin về các giấy tờ cần nộp tại website của Đại sứ quán Nhật Bản. Nếu không, có thể liên hệ với công ty làm visa nhanh Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

  Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản từ 8h30 đến 11h30 sáng, thời gian trả kết quả từ 1h15 đến 4h45 chiều thứ hai đến thứ sáu (trừ ngày lễ và ngày nghỉ). Người nộp hồ sơ cần đến nộp trực tiếp. Không chấp nhận fax hay gửi qua bưu điện. Lưu ý đối với các giấy tờ cần đối chiếu bản gốc, cần nộp kèm một bản copy.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

  Từ ngày 15/12/2016, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản tại VFS Global - Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản nên bạn có thể đến các địa chỉ sau để nộp.

  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

  • 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: +84-8-3933-3510 Fax: +84-8-3933-3520

  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

  VFS tại TP. Hồ Chí Minh

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản
  • Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  VFS tại Hà Nội

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản
  • Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  – Nếu hồ sơ nộp đã đầy đủ, bạn sẽ được cấp biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xử lý khoảng 8 ngày làm việc, có thể kéo dài hơn nếu vào dịp cao điểm.

  – Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại sẽ kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt. Khi quay về chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến nộp lại hồ sơ, bạn nhớ mang theo tờ danh sách này nộp lại cho phía lãnh sự quán.

  – Trường hợp cần xác minh lại một số thông tin, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có thể yêu cầu phỏng vấn. Điều này cũng có thể khiến thời gian xử lý hồ sơ kéo dài hơn bình thường, do đó Visa Liên Đại Dương khuyên bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 2 tháng để không làm ảnh hưởng lịch trình.

  Lưu ý: Để xin visa Nhật Bản thành công, bạn cần phải có thư mời gốc từ phía Nhật. Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này, vui lòng liên hệ 091 608 68 98 hoặc 19006859.

  Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ

  Để tối ưu hóa khả năng đậu visa, bạn cần những yếu tố sau cho bộ hồ sơ của mình:

  – Lịch sử du lịch tốt: Một quyển hộ chiếu đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển sẽ có khả năng đậu visa Nhật Bản cao hơn nhiều so với hộ chiếu trắng.

  – Chứng minh công việc ổn định: Nếu chứng minh được bạn có công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu bạn làm việc lâu năm tại một công ty thì khả năng đậu visa của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

  – Thư mời từ phía Nhật Bản: Thư mới từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thư mời phải do những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết thì mới có giá trị cao.

  – Lịch trình và các giấy tờ khác: Một lịch trình đầy đủ việc bạn sẽ ở đâu, đi đâu bên Nhật cũng như vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt khách sạn,… cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thông tin càng cụ thể chi tiết và khớp với nhau càng tốt.

  Làm gì khi bị từ chối visa Nhật Bản?

  Thường thì nếu bị từ chối visa, bạn sẽ không được biết nguyên nhân cụ thể. Và phải đến 6 tháng sau bạn mới có thể nộp lại hồ sơ, dĩ nhiên;cần đảm bảo hồ sơ phải khác và “đẹp” hơn, nếu không thì nguy cơ bị đánh trượt tiếp;là rất cao.

  Nếu bạn bị từ chối visa vì hộ chiếu trắng (rất hay xảy ra), cách khắc phục là đimột số nước Đông Nam Á, Trung Quốc hay một số nước dễ cấp visa trước. Bên cạnh đó, cũng hãy xét xem hồ sơ về công việc và tài chính của mình đã chính xác và rõ ràng chưa.

  Lưu ý, nếu đã bị đánh trượt 1 lần thì bạn cần hết sức cẩn thận khi nộp lần 2;vì nếu bị từ chối hồ sơ 2 lần thì khả năng được duyệt lần kế tiếp gần như;là không thể. Do đó, lúc này bạn có thể liên hệ với;Visa Liên Đại Dương để được tư vấn.

  Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Dễ Dàng Hơn Với Những Bí Quyết Từ Hướng Dẫn Viên Bản Địa
 • Những Bí Quyết Để Du Lịch An Toàn Mùa Covid 19
 • Thuê Xe Du Lịch Hợp Lý
 • Bí Quyết Du Lịch Nha Trang Tiết Kiệm
 • ​bí Quyết Khi Đi Du Lịch Nha Trang Vào Dịp Tết
 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đặt Tour Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc Của Người Bản Địa
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Tiết Kiệm Nhất
 • Bí Quyết Đi Tour Du Lịch Nam Phú Quốc Từ A
 • Một Số Giải Pháp Phát Triển Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Không sắc anh đào nở rộ, không hàng phong đỏ rực khắp lối đi, du lịch Nhật Bản mùa hè vẫn có sức lôi cuối diệu kỳ với người ngoại quốc bởi những lễ hội đặc trưng, hấp dẫn và một không khí mát lành được tỏa ra từ phương Bắc của quốc đảo Mặt Trời. Có rất nhiều người nghĩ rằng, du lịch Nhật Bản là một điều vô cùng xa xỉ, đắt đỏ. Điều đó không hoàn toàn vô lý vì đi tour du lịch nước ngoài lúc nào chi phí cũng cao hơn so với trong nước. Tuy nhiên, nếu biết cách tùy chỉnh hợp lý thì dẫu cho túi tiền còn khiêm tốn, bạn vẫn có thể chu du khám phá xứ sở phù tang tuyệt diệu. Nhật Bản hút hồn du khách bằng vẻ đẹp như tranh – Ảnh: Jirat Srisabye

  SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

  Du lịch Nhật Bản nói riêng và đi tour du lịch nước ngoài nói chung có rất nhiều vấn đề mà bạn phải tính toán từ địa điểm tham quan đến nơi ăn chốn ở trên nước bạn. Chính vì thế, khách du lịch phương xa có thể giảm thiểu “thương tổn hầu bao” của mình nhờ vào dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ trong năm. Có rất nhiều hãng hàng không đưa ra những chính sách khuyến mãi theo mùa hay cho người đặt vé sớm. Điều quan trọng nhất để có thể săn được giá vé máy bay rẻ chính là bạn cần lên một kế hoạch cụ thể cho tour du lịch của mình đến Nhật Bản vào thời điểm nào để mua, vì chúng không phải lúc nào chúng cũng có sẵn.

  Săn vé máy bay giá rẻ – Ảnh: Valentin Herkert Là một trong những mẹo nhỏ giúp du lịch Nhật tiết kiệm hơn – Ảnh: Silvia Li

  LỰA CHỌN NHÀ NGHỈ CÓ GIÁ PHÒNG HỢP LÝ

  Với người thường xuyên đi tour du lịch sẽ không quá đòi hỏi nhiều về nhà nghỉ, hầu hết đó chỉ là nơi để bạn cất giữa hành lý, tắm rửa và có thể là nghỉ ngơi một chút sau khi có một hành trình dài khám phá Nhật Bản. Có nhiều cách để chúng ta du lịch Nhật Bản tiết kiệm hơn khi biết cách lựa chọn nhà nghỉ có giá phòng hợp lý.

  Lựa chọn nhà nghỉ đúng cách cũng giúp tiết giảm chi phí – Ảnh: Vincent Cheng

  Nếu những phòng tắm hơi, nhà nghỉ thanh niên giá rẻ có giá chỉ 15$ – 30$ cho mỗi người không phù hợp cho chuyến du lịch mùa hè cùng gia đình thì các phòng trọ kiểu Nhật hay khách sạn nhỏ với giá chừng 60$ một đêm là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, không hẳn phải nghỉ trọ trong lòng thành phố, những nhà nghỉ nằm ở khu vực ngoại thành có dịch vụ đưa đón mà giá cả thấp hơn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Du khách vừa có thể tham quan nhiều thắng cảnh hơn mà không phải mất thêm tiền.

  Nhà nghỉ ở ngoại thành luôn có giá rẻ hơn – Ảnh: Hirohide Nakahashi

  Thông thường, giá nhà nghỉ ở đây đã bao gồm phần ăn sáng hoặc ăn tối nên du khách cần kiểm tra thật kỹ. Xem xét giá nhà nghỉ trên các trang web của Nhật cũng là điều nên làm, nếu không am hiểu ngôn ngữ quốc đảo mặt trời, du khách có thể xem chúng trên trang web tiếng Anh http://travel.rakuten.com/

  Thông thường phí nhà nghỉ đã bao gồm phần bữa sáng – Ảnh: Nobuaki Suzuki

  TIẾT KIỆM TIỀN QUA ĂN UỐNG

  Du lịch Nhật Bản, chắc hẳn du khách không thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực vô cùng phong phú của quốc gia này. Tuy nhiên, cần phải có “chiến lược thông minh” để vừa được ăn ngon mà không mất quá nhiều tài chính cho nó. Hãy nhờ những người bản địa – những người thông thạo các hàng quán để tìm đến đúng địa chỉ quán ăn dành cho người bản xứ thay vì các nhà hàng sang trọng đắt tiền. Đồng thời, một bữa sáng nhẹ và đóng gói sẵn bữa trưa vào hộp để mang theo sẽ giúp cho du khách tiết kiệm hơn, vì thông thường, những quán ăn hay nhà hàng tại các khu du lịch sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

  Những con phố ăn uống bình dân – Ảnh: Bongsub Kim Giúp du khách vừa thưởng thức món ngon vừa ít tốn kém – Ảnh: Valentin Creciun

  DỊCH VỤ GIẢI TRÍ MIỄN PHÍ

  Nhật Bản là một quốc gia có rất nhiều lễ hội, chính vì thế khi du lịch mùa hè tại Nhật, du khách có thể hòa vào dòng người để tận hưởng không khí sôi động ấy mà chẳng cần phải mất tiền. Du lịch Nhật Bản có thể tiết kiệm rất nhiều khoản cho các dịch vụ giải trí nếu du khách lựa chọn những địa điểm tham quan có phí rẻ hoặc không tính phí mà vẫn có được những tấm hình kỷ niệm đẹp như công viên, bảo tàng và di tích lịch sử,… Các nhà hàng, khu biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc truyền thống của Nhật nhưng không hướng đến khách đi tour du lịch cũng là nơi giúp “hầu bao” ít thất thoát hơn.

  Trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình, du khách có thể di chuyển bằng taxi hay xe hơi du lịch trong một vài trường hợp, song hãy hạn chế nó tối đa nếu có thể, vì thật là tốn kém cho việc đi lại như thế. Thay vào đó, những loại hình công cộng như tàu hỏa, xe buýt là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, du khách nên tìm hiểu các chuyến đi và về để tránh bị “bỏ rơi” khi hết tuyến. Nếu tour du lịch gói gọn trong một vài địa điểm tại thành phố nhỏ, du khách có thể thuê xe đạp để di chuyển cả ngày. Đấy cũng là một cách để vừa tiết kiệm lại có thể đi đến nơi nào mà mình thích và cực kỳ chủ động về thời gian.

  Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Một Cách Tiết Kiệm Nhất
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Mũi Né Tiết Kiệm Sau Tết
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Mũi Né Tiết Kiệm Vào Dịp Tết
 • Chia Sẻ Bí Quyết Đi Du Lịch Malaysia
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Huế Tiết Kiệm
 • 4 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Siêu Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ:
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Phú Quốc
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Tiết Kiệm Từ A
 • Bí Quyết Đi Tour Du Lịch Phú Quốc Từ Hà Nội Giá Rẻ
 • Nhật Bản là điểm đến đang hot trong thời gian qua. Nơi nổi tiếng về ngọn núi Phú Sỹ hùng vỹ, các cô gái Geisha đầy tài năng hay những ngôi đền, chùa huyền bí. Chưa bao giờ du lịch Nhật bản lại sốt sình sịch như vậy. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng Vietnam Booking chúng tôi lên kế hoạch và bay ngay thôi.

  Visa du lịch – thủ tục bắt buộc đầu tiên cho chuyến đi Nhật Bản. Nguồn ảnh: Internet

  Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Nhật Bản. Việc xin visa du lịch Nhật Bản không quá khó khăn. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chỉ làm visa nhập cảnh 1 lần. Vì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn làm visa nhập cảnh nhiều lần. Nếu chưa xác định được thời gian quay lại Nhật thì hãy làm Visa nhập cảnh 1 lần với phí 620.000 VNĐ. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn.

  Sân bay quốc tế Tokyo – Nhật Bản. Nguồn ảnh: Internet

  Để có cặp vé máy bay khứ hồi đến Nhật hiện nay bạn thiệt hại khoảng 22 triệu đồng, hãng Vietnam Airline và chuyến bay thẳng. Nếu muốn có chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ thì bạn hãy lựa chọn bay của các hãng máy bay giá rẻ. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý là bạn phải quá cảnh khá nhiều và tốn thời gian. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được 2/3 số tiền vé máy bay.

  Quả thật giá cả tại Nhật đắt bậc nhất châu Á tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng tất cả đều có cách giải quyết. Vì chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí chuyến đi nên đừng ghé vào các quán ăn hay nhà hàng. Điều này sẽ làm bạn bị ngốn mất một khoản tiền to đùng luôn đó. Hãy đến với các cửa hàng tiện lợi tại Nhật để có những bữa ăn no căng mà chỉ tốn từ 2 USD – 4 USD. Các cửa hàng tiện lợi tuy đồ ăn không có sơn hào hải vị nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn. Sau 21h30 tại các cửa hàng tiện lợi sẽ giảm giá. Bạn có thể mua set sushi chỉ với 2 USD, rẻ hơn cả khi bạn ăn tại Việt Nam luôn nhỉ. Thủ sẵn theo mì gói và đồ ăn vặt sẽ giúp bạn vượt qua cơn đói dễ dàng.

  Ẩm thực Nhật Bản – tươi ngon, đẹp mắt. Nguồn ảnh: Internet

  Dù tiết kiệm nhưng bạn cũng cần phải có nơi ngủ qua đêm. Lựa chọn các hostel, giường dorm là gợi ý hàng đầu cho bạn. Với giá không quá đắt đỏ, vào khoảng 350.000 – 500.000 bạn đã có thể an tâm có giấc ngủ ngon. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa hãy tranh thủ ngủ trong lúc di chuyển. Sắp xếp thời gian di chuyển của bạn vào buổi tối, lúc đó bạn có thể ngủ trên tàu, xe bus hay máy bay mà chỉ tốn mỗi chi phí di chuyển. Phương án này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy.

  Phòng dorm, lựa chọn để tiết kiệm chi phí tối đa. Nguồn ảnh: Internet

  Để có một chuyến du lịch Nhật Bản tiết kiệm không hề khó khăn, chỉ cần chúng ta sắp xếp hợp lý một tí. Mua vé city bus và thăm quan hết tất cả những điểm tại thành phố. Với giá 500¥ cho cả một ngày, quá ư là rẻ luôn.

  Tiếp đến khi cần di chuyển đoạn đường dài tàu điện ngầm không còn là lựa chọn tốt nữa thay vào đó là hãng hàng không giá rẻ. Mua JR Pass để có thể di chuyển bằng tàu JR với giá rẻ hơn thường lệ.

  Việc mua quà kỷ niệm là điều không thể thiếu. Tuy nhiên để có cho mình chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ nhấtthì bạn đừng dại dột vào khu mua sắm hay trung tâm thương mại. Dù là những phiên chợ đi nữa nếu bạn không biết giá chính xác vẫn sẽ bị mất tiền oan thôi. Thay vào đó hãy vào cửa hàng đồng giá 100¥ Daiso. Bạn hoàn toàn có thể mua được những món quà xinh xắn với giá cực rẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 10 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Cho Chuyến Đi Được Dễ Dàng
 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Từ Hướng Dẫn Viên Địa Phương
 • Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Nhật Bản
 • Du Lịch Nhật Bản Dễ Dàng Hơn Với Những Bí Quyết Từ Hướng Dẫn Viên Bản Địa
 • Những Bí Quyết Để Du Lịch An Toàn Mùa Covid 19
 • Bí Quyết Du Lịch Tiết Kiệm Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Tiết Kiệm Cùng Saigontourist & Vietnam Airlines: Đà Nẵng
 • Lịch Trình Du Lịch Tiết Kiệm Ở Singapore
 • Bạn Đã Biết Những Cách Để Có Chuyến Du Lịch Singapore Tiết Kiệm?
 • Tất Tần Tật Về Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Tiết Kiệm
 • Những Điểm Du Lịch Tiết Kiệm Ở Singapore
 • NHẬT BẢN NỔI TIẾNG ĐẮT ĐỎ, TOKYO CÒN ĐẮT HƠN NHỮNG ĐỊA PHƯƠNG KHÁC. HÃY CÙNG KHÁM PHÁ BÍ KÍP TIẾT KIỆM KHI ĐI DU LỊCH TOKYO.

  NHẬT BẢN NỔI TIẾNG ĐẮT ĐỎ, TOKYO CÒN ĐẮT HƠN NHỮNG ĐỊA PHƯƠNG KHÁC. HÃY CÙNG KHÁM PHÁ BÍ KÍP TIẾT KIỆM KHI ĐI DU LỊCH TOKYO.

  Chỗ ở: Tiết kiệm nhất là đặt phòng trước ở các nhà nghỉ. Bạn có thể ở Tokyo với giá 40 USD/đêm. Ở các tiệm internet 24h và các quán Manga Cafes, bạn có thể ở qua đêm. Những nơi này có phòng tắm và ghế dài có thể ngủ được. Một đêm ở đây ngốn khoảng 30-40 USD và bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Takarajima 24 (takarajima24.com) là quán cà phê internet có các phòng riêng cho thuê. Còn các khách sạn tình yêu thường có giá rẻ mà rất sạch sẽ, check-in bằng máy tính tiền tự động, giá khoảng 40 USD/đêm.

  Đồ ăn: Đồ ăn nhanh như một bát ramen hoặc một chiếc burger kèm đồ uống có giá khoảng 8-10 USD. Ăn ở nhà hàng thường đắt hơn một chút. Để tiết kiệm tiền, bạn nên mua đồ ăn ở các cửa hàng, siêu thị. Nhiều cửa hàng có chính sách giảm giá sau 21h30, bạn có thể mua sushi giảm giá hoặc một hộp bento cho ngày hôm sau với giá chỉ còn một nửa. Một set sushi có giá khoảng 2 USD.

  Đi lại: Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể mua một chiếc xe đạp để đi lại vì sẽ rẻ hơn đi taxi trong vòng 5 ngày. Don Ki Hote là nơi bạn có thể tìm được chiếc xe đạp ưng ý. Nếu đi xa, bạn nên mua vé tàu JR Rail Pass trên mạng trước khi đến (japanrailpass.net/en). Bạn sẽ nhận được một voucher, rồi mang đến văn phòng dịch vụ du lịch ở ga Tokyo để đổi vé. Ở đó họ có nhân viên nói được tiếng Anh. JR có nhiều tuyến đường sắt ở Tokyo. Một vé cho 7 ngày có giá khoảng 243 USD, dành riêng cho người có hộ chiếu nước ngoài. Còn nếu bạn đi gần thì có thể mua vé ngày đi tất cả các đường tàu điện ngầm ở Tokyo. Tokyo có một số công ty tàu điện ngầm, và vé mua tuyến nào thì chỉ có thể đi tuyến đó. Tuy nhiên, có loại vé đi được tất cả các tuyến. Bạn nên tìm hiểu về tuyến bạn sẽ đi nhiều nhất trước khi đến.

  Mua sắm: Don Ki Hote là thiên đường của khuyến mại ở Nhật Bản, mở suốt 24h. Bạn có thể mua mọi thứ, từ trà xanh KitKats đến bệ toilet có tính năng sưởi ấm, rửa tự động và phát nhạc. Hóa đơn từ 5.000 yen (khoảng 42 USD) sẽ được miễn thuế nếu cầm theo hộ chiếu. Ngoài ra còn có một siêu thị giảm giá tên là Takeya ở Akihabara (takeya.co.jp/english).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Khuyên Khi Đi Du Lịch Tiết Kiệm Tại Nhật Bản
 • Tour Thái Lan 5N4D Lễ 30/4 & 1/5 & Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Tour Thái Lan 6N5D Vip (Bangkok Pattaya Coral)
 • Tour Du Lịch Mùa Thu Thái Lan Thiên Đường Phuket
 • Du Lịch Thái Lan Tháng 4 Đi Đâu? 9 Địa Điểm Hấp Dẫn Khó Cưỡng
 • Bí Quyết Chọn Trang Phục Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Chọn Trang Phục Du Lịch Hè Phú Quốc 2022 Cho Các Nàng
 • Cẩm Nang Du Lịch Sapa Mùa Lạnh
 • Nét Độc Đáo Trên Trang Phục Truyền Thống Người Mông
 • Nét Đẹp Trang Phục Mông Hoa Tại Sin Suối Hồ
 • Nên Mặc Gì Khi Đi Côn Đảo? Trang Phục Đi Côn Đảo Phù Hợp Nhất
 • Du lịch Nhật Bản nói chung vào mùa nào cũng thú vị và có những đặc trưng riêng của nó, trước khi lên đường bạn nên tìm hiểu kỹ về địa điểm thời tiết, khí hậu của nơi mà bạn sẽ đến. Để khi nắm bắt được các đặc điểm này bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị chính xác những loại trang phục và vật dụng cần thiết có thể mang theo đi du lịch, tránh mang đi những đồ thừa hoặc thiếu những đồ dùng cần thiết cũng sẽ gây nhiều bất tiện.

  Lãnh thổ Nhật Bản là một Quốc đảo ở Đông Bắc Á trải dài 25 độ vỹ tuyến với khoảng hơn 3000km nên thời tiết và khí hậu cũng phụ thuộc vào địa hình của từng vùng miền trên khắp đất nước, nói chung là cũng khá phức tạp. Tại khu vực phía Bắc của đảo Hokkaido thường có mùa đông lạnh kéo dài và tuyết rơi nhiều còn mùa hè chỉ diễn ra ngắn ngủi, trong khi đó ở đảo Lưu Cầu lại có khí hậu bán nhiệt đới.

  Ở khu vực miền đông cũng rất lạnh dù không có nhiều tuyết rơi, phía Nam đảo Kyushu là nơi có mùa xuân đẹp nhất, rực rỡ với những mùa hoa Anh Đào. Mùa hè ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết thường nóng ẩm và mưa nhiều. Nắm bắt được những đặc điểm chung về khí hậu như vậy phần nào đã giúp bạn có thể biết cách lựa chọn thời gian và trang phục khi đi du lịch Nhật Bản.

  Có thể nói là mùa nào chọn trang phục đấy sao cho phù hợp với khả năng thích nghi của cơ thể và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí của bạn. Chẳng hạn như ở nếu đi du lịch Nhật Bản tại đảo Tokyo và các vùng phụ cận bạn có thể lựa chọn các loại trang phục theo mùa như sau:

  Khoảng thời gian mùa Xuân tức là từ khoảng tháng 3 đến tháng 5: Bạn nên chuẩn bị và mang theo áo len và áo khoác nhẹ, khăn mỏng.

  Khoảng thời gian mùa Hè từ tháng 6 đến tháng 8: Bạn nên mặc các loại quần áo mỏng, áo ngắn tay, có thể mang theo ô dù, mũ để phòng các trường hợp trời đổ mưa.

  Khoảng thời gian mùa Thu, từ tháng 9 đến tháng 10: Đây cũng là giai đoạn chuyển mùa từ nóng ẩm sang se lạnh, bạn cũng nên chuẩn bị theo áo len và áo khoác mỏng bên mình.

  NTA

  Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Trang Phục Truyền Thống Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Thời Tiết Tokyo Và Cách Kết Hợp Trang Phục Khi Du Lịch Nhật Bản Vào Tháng 3
 • Trang Phục Mùa Thu Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Chọn Trang Phục Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Thu Như Thế Nào ?
 • Bí Quyết Chuẩn Bị Trang Phục Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Bí Quyết Du Lịch Tự Túc Một Tuần Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đi Du Lịch Giá Rẻ Sau Dịch
 • Bí Quyết Du Lịch Nước Ngoài Dành Cho Người Không Biết Ngoại Ngữ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc Từ Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc 2022
 • Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Là Gì? Phân Tích Lợi Thế Biệt Thự Nghỉ Dưỡng
 • Một tuần ở Nhật với muôn vàn kỉ niệm cho hai vợ chồng mình. Hy vọng những chia sẻ về chuyến đi của mình sẽ giúp các bạn có thêm một cái nhìn về đất nước Nhật Bản và Nhật Bản sẽ là điểm đến tiếp theo của các bạn. Chuyến đi đã để lại khá nhiều ấn tượng với mình về mỗi nơi mình đến, về con người và văn hóa nơi đây, thật sự là một chuyến đi nhiều kỉ niệm.

  Những đánh giá trong bài này sẽ mang tính chủ quan cao của hai vợ chồng, nhưng hi vọng sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan hơn. Vì bài khá dài nên mình sơ lược trước một số đánh giá tổng quan, tất nhiên mình sẽ phân tích kĩ hơn phía sau.

  Tương đối khó vì bên Lãnh Sự Quán Nhật Bản yêu cầu rất nhiều giấy tờ và yêu cầu tính chính xác cao.

  Khá nhiều địa điểm để tham quan với khung cảnh rất đẹp và được bảo tồn, gìn giữ từ lâu đời. Khung cảnh đẹp tuyệt xuyên suốt chiều dài đất nước, không chỉ ở những địa điểm du lịch nổi tiếng.

  Một quốc gia có nền văn hóa phong phú và đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Nếu bạn muốn du lịch và tìm hiểu các nền văn hóa, thì Nhật Bản là một sự lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua.

  Giao thông ở Nhật Bản cực kì tốt và an toàn. Bên cạnh đó còn có một số ưu đãi cho du khách khi du lịch ngắn ngày ở Nhật.

  Đa số người Nhật chỉ nói tiếng Nhật, ngay cả một số khách sạn nhân viên cũng chỉ dùng tiếng Nhật. Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì khi du lịch Nhật Bản sẽ rất khó khăn khi giao tiếp.

  Không khí náo nhiệt/lễ hội: 3 /5

  Theo quan điểm của mình vào thời điểm mình đi thì người Nhật tập trung cho công việc nhiều và ít có không khí lễ hội ồn ào náo nhiệt như một số nước du lịch khác. Nhật Bản sẽ phù hợp với du khách thích thưởng lãm cảnh quan và tìm hiểu văn hóa hơn là những bạn trẻ thích không khí ồn ào náo nhiệt. Tuy nhiên cũng có mùa rất nhìu lễ hội, dịp này mình đi thì tương đối ít.

  Đăng kí một số điện thoại ở Nhật khá khó khăn vì thường chỉ có người Nhật hoặc người định cư làm việc ở Nhật mới được đăng kí. Các địa điểm công cộng không cung cấp free WiFi, ngay cả một số khách sạn cũng chỉ cung cấp dịch vụ WiFi với mức phí khá cao. Sim thì cũng khó để mua sử dụng data nữa, nói chung là thiếu wifi nên việc đi du lịch cũng đôi khi gặp khó khăn. Nên mua trước .

  Tương đối mắc chút. Mỗi người nếu tính trung bình cả chuyến đi cho một người sẽ tầm 20 đến 25 triệu cho hành trình 5 đến 6 ngày.

  Xin Visa ở Nhật tương đối khó. Tuy nhiên nếu cẩn thận chuẩn bị đầy đủ và nhờ được một người Nhật hoặc bạn bè quen biết bên Nhật bảo lãnh thì tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn từng nhập cảnh một số nước như Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông thì lại càng dễ xin Visa Nhật hơn. Về cơ bản để xin visa là bạn phải chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm tầm 100 triệu, có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch của công ty, xác nhận đã đặt phòng khách sạn trước (sau khi có visa hoặc đã qua đến Nhật thì có thể thay đổi khách sạn tùy mình nha) là có thể xin visa được rồi.

  Đất nước Nhật làm mình rất bất ngờ bởi ở đây có rất nhiều địa điểm tham quan với khung cảnh rất đẹp và được bảo tồn, gìn giữ từ lâu đời.

  Trong khi đó, chùa Asakusa Kannon là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Tokyo, được xây dựng từ thế kỷ VII. Lúc đặt chân tới cổng chùa, thấy 2 bức tượng thần Sấm và thần Gió ngay trước cửa, mình chợt liên tưởng tới một bộ truyện tranh rất nổi tiếng của Nhật Bản mà mình đã từng đọc. Chùa Asakusa được xây dựng từ rất lâu, nhưng hiện tại vẫn được bảo tồn rất đẹp và sạch sẽ. Đây chính là điều làm mình ấn tượng nhất ngay từ ngày đầu tiên đặt chân tới Nhật.

  tham quan cung điện hoàng gia

  Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu Dera) và chùa Vàng (Kinkakuji) – hai ngôi chùa nổi tiếng nhất của Kyoto, cố đô và kinh đô văn hóa của Nhật Bản. “Nếu đã đến Nhật và bạn muốn tìm hiểu văn hóa lịch sử nơi đây, hãy đến Kyoto”. Đó chính là lời khuyên tụi mình được mọi người nhắc trước khi đến Nhật. Vì thế, hai vợ chồng mình đã quyết định đi đến Kyoto và thăm hai ngôi chùa nổi tiếng nhất ở đây: chùa Thanh Thủy (Kiyomizu Dera) và chùa Vàng (Kinkakuji).

  Chùa Thanh Thủy được xây dựng từ thế kỷ VIII, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế Giới và hiện tại được xếp vào hạng báu vật quốc gia. Đó cũng là lí do mà ở Kyoto không có một công trình xây dựng nào được phép cao hơn chùa Thanh Thủy. Hai vợ chồng mình đã rất bất ngờ và thích thú khi biết điều này, nó làm cho mình cảm thấy khâm phục những giá trị văn hóa được bảo tồn ở Nhật.

  Chùa Vàng được xây dựng từ thế kỷ XIV, từng được xem là quốc bảo và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Toàn bộ mặt trong và mặt ngoài của ngôi chùa được dát vàng óng ánh. Ngôi chùa lộng lẫy tự tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài bằng một khu hồ nước rất đẹp. Đây chính là công trình ấn tượng nhất với vợ chồng mình bởi nét đẹp thanh cao của nó.

  Tham quan chùa Thanh Thủy

  Thành Osaka, tòa thành nằm giữa rừng hoa anh đào, biểu tượng của thành phố Osaka và di sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Hùng vĩ và kiên cố chính là hai từ mà hai vợ chồng mình đã đánh giá về thành Osaka. Xung quanh thành là những vườn hoa anh đào rất lớn, đáng tiếc là chuyến đi của mình hơi sớm và hoa anh đào chưa kịp nở rộ, nhưng một vài cây anh đào cũng đã làm cho khuôn viên thành Osaka trở nên rất đẹp rồi.

  Tham quan Tượng phật Ushiku Daibutsu

  Các tháp truyền hình cao vút, mở cửa cho du khách lên tham quan, ngắm nhìn toàn thành phố. Rất tiếc là mình không có dịp lên thăm tháp Tokyo Skytree, nhưng hai vợ chồng cũng kịp tranh thủ leo lên một tháp truyền hình khác cũng khá hùng vĩ là tháp truyền hình Nagoya. Ngắm nhìn thành phố tuyệt đẹp về đêm trong bầu không khí se lạnh cũng là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ mà hai vợ chồng mình đã được trải nghiệm ở nơi đây.

  Mình được dịp ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xuyên suốt chiều dài đất nước. Trong mắt mình mỗi nơi đều có những nét đẹp khác nhau, trung tâm thành phố náo nhiệt với những tòa nhà cao san sát nhau ở Ihabaraki, vùng Shizuoka yên bình với con đường nhỏ song song cùng dòng sông hiền hòa. Đặc trưng nhất là ở đâu cũng có những hàng cây anh đào làm nên vẻ đẹp và thơ mộng của Nhật Bản. Ngay cả trên núi cao cũng rất nhiều những cây hoa anh đào với cánh toa tung bay trong gió, đẹp đến nao lòng luôn đấy.

  Tụi mình cũng có dịp vào thăm một vườn dâu ở Nhật, đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Khu vườn cực kì sạch sẽ và được chăm sóc đa số bằng các thiết bị tự động. Khi đến đây, tụi mình chỉ cần hái dâu và ăn trực tiếp, không cần rửa gì cả. Vườn dâu xinh, trái nào trái nấy to ú, đỏ hồng. Đi vào mà không muốn đi ra khỏi vườn dâu luôn ý.

  Tham quan công viên Nabana no Sato

  Ngoài ra mình cực kì ấn tượng về một đất nước vô cùng sạch sẽ. Rong ruổi trên chiếc xe bus chở hai vợ chồng đi từ tỉnh này đến tỉnh khác, ấn tượng đậm nét nhất chính là những con đường, những khu phố sạch sẽ không một mảnh rác. Đi trên đường rất ít thấy những người dọn vệ sinh bởi ngay chính trong ý thức từng con người nơi đây đã luôn gìn giữ đất nước của họ sạch đẹp rồi. Ngay cả những vườn cây của các bác nông dân cũng được chăm chút rất cẩn thận và sạch sẽ.

  Bên cạnh cảnh quan thì nền văn hóa phong phú, đặc trưng và đậm đà bản sắc dân tộc của Nhật Bản chính là điểm rất ấn tượng với hai vợ chồng mình. Bước vào căn phòng ngủ kiểu Nhật gợi lại cho mình rất nhiều về những bộ truyện tranh mình đã đọc (^^) như Doremon, Connan,… Với mình thì những kiểu kiến trúc, phòng ngủ, vách ngăn, bàn ghế hay cả những bộ đồ ngủ Jukata chính là những đặc trưng của Nhật Bản không lẫn với bất kì dân tộc nào trên thế giới.

  Hai vợ chồng cũng đã được trải nghiệm qua kiểu tắm nước nóng Osen nổi tiếng của Nhật Bản. Ở đây thì tất cả mọi người đều tắm lộ thiên và không mặc quần áo (có khu vực riêng cho nam và nữ nên an tâm nha). Lúc đầu hai đứa cũng ngại ngùng không dám thử, nhưng sau khi quyết tâm đi xuống thì mình cảm thấy không có gì phải e thẹn cả vì tất cả mọi người ở đây đều xem việc khỏa thân là bình thường và không chú ý gì tới bạn đâu. Đây cũng chính là một trong những nét khác biệt văn hóa của Nhật Bản so với nước ta. Tất nhiên sau khi tắm xong thì hai vợ chồng cảm thấy vô cùng thoải mái và có một giấc ngủ ngon đến sáng.

  Ở Nhật văn hóa của họ luôn làm mình thấy tò mò và muốn tìm hiểu cũng như trải nghiệm. Từ cái cách tiếp đón khách hàng niềm nở, tuy rào cản ngôn ngữ nhưng họ vẫn luôn cố gắng lắng nghe, hỗ trợ những thắc mắc, yêu cầu của mình. Mình cảm thấy đúng là không đâu thân thiện và đáng mến như con người nơi đây.

  Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rất tươi ngon và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là điểm làm mình ấn tượng nhất. Các nguyên liệu luôn tươi ngon và nhìn rất hấp dẫn. Trong suốt thời gian ở Nhật, hai đứa mình đã thoải mái ăn uống mà không hề bận tâm gì về chất lượng thực phẩm ở đây, ngay cả món ăn sống.

  Giao thông công cộng ở Nhật cực kì tốt và an toàn. Mạng lưới giao thông công cộng khá đầy đủ nên bạn sẽ không lo về việc di chuyển khi đến thăm nơi này đâu. Đa số cư dân trong các thành phố đi làm bằng phương tiện công cộng. Tụi mình cũng đã đi thử tàu điện và tàu cao tốc Shinkansen, rất an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt là tàu Shinkansen, tụi mình chỉ mất 13′ để đi từ Nagoya về Osaka, đoạn đường mà xe bus sẽ mất hơn 1h30′ để hoàn thành. Thật ấn tượng phải không nào.

  À một mẹo cho tất cả các bạn nếu muốn chu du khắp nước nhật mà tốn ít chi phí đi lại nhất nè. Hãy dùng thẻ Japan Rail Pass là tha hồ di chuyển xuyên suốt đất nước Nhật Bản trên các tuyến đường JR. Đây là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho khách nước ngoài đến Nhật Bản muốn tham quan những địa điểm nổi tiếng trải dài khắp nước Nhật một cách tiết kiệm và tiện lợi nhất đó.

  Một điểm trừ cho giao thông là chi phí đi lại ở đây đắt đỏ quá, mắc hơn chi phí khách sạn và ăn uống luôn ý, nên các bạn book trước vé JR Pass trên Klook cho rẻ.

  Theo quan điểm của mình thì người Nhật tập trung cho công việc nhiều và ít có không khí vui chơi, ồn ào náo nhiệt như những quốc gia du lịch khác. Thường mùa hè là mùa nhiều lễ hội sôi động nhất. Mình đi vào dịp tháng tư nên chủ yếu là lễ hội hoa anh Đào và nó mang đến cho mình cảm giác ấm áp hơn là sôi động. Tùy mỗi người một cách nghĩ, với mình thì mình thích tìm hiểu văn hóa và đi dạo chơi ngắm cảnh nên những nơi không quá náo nhiệt như Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Với lại có thể do mùa mình đi và những khu vực mình đến ít lễ hội hơn. Ai thích đi du lịch chỗ có lễ hội thì nên tìm hiểu trước nè.

  Nguyên chuyến đi tổng kết khoảng 50 triệu cho 2 người đó. Giá vé máy bay tầm 10-15tr khứ hồi, nếu sẵn sàng đi thì nên đặt vé máy bay sớm một chút hoặc canh dịp giảm giá có khi chỉ 7, 8 triệu cho khứ hồi. Nếu chưa tính vé máy bay thì hồi mình đi Thái thì tầm 7 đến 8 triệu là dùng đi chơi ăn uống là thoải mái rồi, nhưng ở Nhật thì phải 15 triệu mới đủ để thưởng thức đầy đủ. Ngoài ra, mình tháy đi tàu siêu tốc mắc hơn tàu Điện nhiều, có những chặng gần hoặc ngày nào dư dả thời gian thì đi bus hoặc tàu điện, ngồi trên bus ngắm phố phường cũng vui nè. Ăn uống thì tùy món mắc rẻ, tuy nhiên mình không lo trả giá vì đa phần ở Nhật giá cố định, không ai thách giá đâu, chẳng qua mắc sẵn rùi ý. Giá khách sạn thì ít nhất cũng 1tr một phòng nhỏ, do mình thay đổi nhiều địa điểm nên mỗi nơi một giá mà tầm 1 triệu đến 2 triệu. Nói chung là tùy điều kiện tài chính mà quyết định đi dài hay ngắn ngày, hay đi phương tiện gì nha mọi người.

  Theo quan điểm cá nhân mình, Nhật Bản là một địa điểm lý tưởng cho những bạn muốn du lịch để thưởng thức quan cảnh và tìm hiểu văn hóa các nước. Nếu có điều kiện thì các bạn nên đến Nhật Bản một lần bởi cảnh quang cũng như văn hóa ở đây thật sự rất ấn tượng, các giá trị lịch sử được bảo tồn rất tốt. Phương tiện giao thông công cộng hiện đại giúp bạn di chuyển dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch du lịch, các bạn cần lưu ý vấn đề thông tin liên lạc và giao tiếp ở Nhật khá khó khăn vì khá khó tìm được dịch vụ Internet và đa phần người dân chỉ nói tiếng Nhật, Mình biết tiếng Nhật nên trong quá trình du lịch vẫn đỡ bỡ ngỡ hơn chút, tuy nhiên mình nghĩ ngôn ngữ sẽ không là rào cản ngăn bước chân mỗi chúng ta đến những nơi chúng ta muốn đến. Hy vọng tất cả mọi người khi đến Nhật sẽ yêu mến đất nước và con người nơi đây như mình vậy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Du Lịch Nha Trang Tự Túc 2022: Đi Đâu Chơi, Ăn Gì Ngon?
 • Bí Quyết Bỏ Túi Khi Đi Du Lịch Malaysia
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Phòng Trên Ivivu Miễn Phí, Tăng 200% Doanh Thu
 • Đăng Ký Bán Phòng Trên Ivivu Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Kíp Du Lịch Huế Tự Túc 2022 Tiết Kiệm: Đi Đâu Chơi, Ăn Gì Ngon?
 • Bí Quyết Chuẩn Bị Trang Phục Khi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Trang Phục Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Thu Như Thế Nào ?
 • Trang Phục Mùa Thu Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Thời Tiết Tokyo Và Cách Kết Hợp Trang Phục Khi Du Lịch Nhật Bản Vào Tháng 3
 • Top Trang Phục Truyền Thống Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Bí Quyết Chọn Trang Phục Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • 1. Thời tiết tại Nhật Bản

  Nhật Bản sở hữu nền thời tiết đa dạng, phong phú và thay đổi rõ rệt theo từng mốc thời gian. Mùa xuân tươi đẹp ở nơi đây thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 – tháng 5, mùa hè nóng bỏng từ tháng 6 – tháng 8, mùa thu lãng mạn rơi vào tháng 9 – tháng 11, mùa đông khắc nghiệt từ tháng 12 – tháng 2 năm sau.

  Tính chất khí hậu tại Nhật Bản rất khắc nghiệt vào mùa đông và mùa hạ bởi sự nóng – lạnh rất rõ rệt, có khi nhiệt độ giữa hai mùa chênh nhau lên đến 30 độ. Mùa thu và mùa xuân thì tiết trời thường tươi mát hoặc êm dịu, khá chiều lòng người. Chính vì sự thay đổi thời tiết này mà bất kỳ du khách nào từ phương xa du lịch đến cũng đều cần xem yếu tố thời gian & mùa để chuẩn bị trang phục đi du lịch Nhật Bả n phù hợp.

  Quần áo

  • Nếu bạn đến Nhật vào mùa xuân tiết trời mát mẻ, thoải mái nhưng vẫn còn dư âm không khí se se lạnh của mùa đông trước đó, vì thế bạn nên bỏ sẵn vào vali những bộ đồ áo khoác, áo len mỏng vừa và khăn choàng.
  • Mùa hạ tại Nhật rất nóng và độ ẩm cũng rất cao, thường có những cơn mưa hè bất chợt ập đến nên ngoài việc chuẩn bị những trang phục mát mẻ, các loại quần áo ngắn tay hoặc vải thấm hút mồ hôi thì cũng đừng quên mang theo ô hoặc nón.
  • Đến Nhật Bản vào mùa đông thì hãy chắc chắn trong vali luôn có những đôi găng tay to, tất chân, những bộ đồ giữ nhiệt cơ thể, áo ấm, mũ trùm đầu và khăn choàng to sụ cùng những đôi giày bít mũi, bọc chân thật kỹ lượng vì thời tiết chắc chắn lạnh thấu xương.

  Nhật Bản là quốc gia có nhiều địa điểm du lịch thú vị với nhiều điểm vui chơi tuyệt vời cùng nhiều khu vực bản địa giàu bản sắc văn hoá nên khi đến đây chắc chắn bạn cần thời gian để đi thăm thú nhiều nơi, di chuyển nhiều qua các thành phố. Các phương tiện công cộng và việc đi bộ luôn được khuyến khích ở đây thế nên để không bị đau chân, tốt nhất bạn nên đem theo những loại giày vải, dép nhẹ hoặc giày thể thao đế mềm mại. Đặc biệt hạn chế mang giày cao gót hoặc các loại giày rườm rà, nhiều dây vì có những nơi khi viếng thăm bạn cần phải bỏ giày dép ở ngoài bậc thềm, nhất là chùa chiền.

  Túi đeo chéo, balo nhỏ

  3. Những lưu ý chọn trang phục khi đi du lịch Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Lựa Chọn Trang Phục Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Thu
 • Trang Phục Du Lịch Hàn Quốc Trong Mùa Đông
 • Nên Mặc Trang Phục Gì Khi Du Lịch Hàn Quốc?
 • Kinh Nghiệm Chọn Trang Phục Du Lịch Hàn Quốc Theo 4 Mùa
 • Những Điểm Cần Lưu Ý Về Trang Phục Khi Đi Du Lịch Tới Dubai
 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Một Cách Tiết Kiệm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm
 • Bí Quyết Đặt Tour Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc Của Người Bản Địa
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Tiết Kiệm Nhất
 • Bí Quyết Đi Tour Du Lịch Nam Phú Quốc Từ A
 • Đặt vé máy bay sớm

  Hiện nay, đường bay thẳng từ Việt Nam tới Nhật Bản đã được khai thác và một số hãng hàng không cung cấp những chuyến bay này là vietnam airline s, Japan Airlines,… Mức giá sẽ khác nhau, thông thường dao động từ 7 triệu đồng trở lên. Và nếu như bạn canh được đợt khuyến mãi, giá vé sẽ thấp hơn nhiều đấy.

  Làm visa du lịch Nhật Bản

  Đây là một trong những thủ tục bắt buộc để bạn có thể đặt chân tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Vậy thì làm cách nào để xin visa một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất. Có 3 sự lựa chọn cho bạn, đó là tự làm visa, thuê công ty làm visa và đặt tour du lịch.

  Và bí quyết du lịch Nhật Bản một cách tiết kiệm nhất chính là tự mình làm visa. Việc này có thể mất nhiều thời gian của bạn hơn, nhưng bù lại bạn sẽ không mất khoản chi phí phát sinh nào ngoài lệ phí làm visa. Bên cạnh đó bạn chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu thì sẽ nhận được visa nên việc tự làm visa không hề quá khó khăn như bạn tưởng tượng.

  Lựa chọn chỗ ở phù hợp

  Ăn uống ở Nhật

  Bạn hoàn toàn có thể tìm ra những bữa ăn với mức giá khá rẻ ở Nhật Bản, chỉ từ 2 tới 10 đô la Mỹ. Nếu như bạn ăn ở nhà hàng tầm trung hay sang trọng thì trung bình một bữa ăn tiêu tốn của bạn 16 tới 36 đô la Mỹ. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chọn đồ ăn nhanh với chỉ 6.5 đô la Mỹ.

  Chi phí di chuyển, đi lại tại Nhật

  Tại Nhật Bản, bạn có thể đi bằng các phương tiện công cộng như xe bus, taxi, tàu điện ngầm, tàu cao tốc. Một bí quyết du lịch Nhật Bản tiết kiệm cho bạn chính là tuyệt đối không nên đi bằng xe taxi bởi cước phí của chúng cực kì cao. Hãy làm quen với các phương tiện công cộng giá rẻ khác tại Nhật.

  Tàu cao tốc có tốc độ di chuyển nhanh nhất nhưng cước phí cũng khá cao, do đó sẽ là hợp lí nếu bạn chọn loại hình giao thông này khi đi lại giữa các tỉnh, thành phố ở Nhật. Đối với tàu điện ngầm hay xe bus, bạn nên cân nhắc mua vé trọn gói theo ngày hoặc theo 7 ngày. Tại Nhật có thẻ JR Pass được phát hành bởi công ty JR. Cụ thể, bạn trả khoảng 7 triệu đồng để mua một tấm thẻ di chuyển trong 7 ngày bởi các phương tiện do công ty JR vận hành. Cách thức này có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách.

  Phí thăm quan các địa điểm du lịch

  Đa số các đền chùa hay viện bảo tàng tại Nhật không tính phí vào cửa. Tuy nhiên vẫn có một vài ngôi đền, chùa nổi tiếng bán vé vào cửa, như các ngôi đền ở Kyoto có giá 5$/người hay có nơi khác là 10$/người.

  Nếu bạn muốn tới những nơi miễn phí vé vào, các công viên là sự lựa chọn thích hợp. Mỗi công viên ở Nhật đều có phong cách và không gian văn hóa khác nhau, vì vậy cũng là nơi lí thú để bạn khám phá. Bên cạnh đó một địa điểm rất nổi tiếng khác cũng miễn phí vé thăm quan là tháp Tokyo. Bạn có thể tới đây và lên tầng thượng để ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Tokyo.

  Như vậy, bài viết này đã cho bạn những cái nhìn sơ lược về các bí quyết du lịch Nhật Bản giá rẻ. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch tràn ngập niềm vui.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Đi Du Lịch Mũi Né Tiết Kiệm Sau Tết
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Mũi Né Tiết Kiệm Vào Dịp Tết
 • Chia Sẻ Bí Quyết Đi Du Lịch Malaysia
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Huế Tiết Kiệm
 • Bí Quyết Du Lịch Huế Lễ 2/9 Không Bị “chặt Chém”
 • Bí Quyết Cho Chuyến Đi Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm: Phải Làm Sao?
 • Xu Hướng Lựa Chọn Du Lịch Nhật Bản Trọn Gói 2022
 • Tour Du Lịch Nhật Bản 7 Ngày Trọn Gói Giá Rẻ
 • Địa Chỉ Book Tour Du Lịch Nhật Bản Trọn Gói Lịch Trình Tốt
 • Tst Tourist Liên Tiếp Đạt Nhiều Giải Thưởng Du Lịch Việt Nam Và Nhật Bản
 • Bí Quyết Cho Chuyến Đi Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm Nhất

  NHỮNG CHUYỆN LẠ CHỈ CÓ Ở DU LỊCH NHẬT BẢN

  Bí Quyết Cho Chuyến Đi chương trình Tiết Kiệm Nhất

  Bạn nên tìm vé máy bay sớm nếu có kế hoạch đi hành trình

  Bắt đầu từ tháng 11/2014, khi du khách tham gia tour của các công ty du lịch được nhật bảnchỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần (single tourism visa) tới đây

  tại vùng này

  , bạn có nhiều lựa chọn với các hình thức khác nhau như hostel (nhà trọ bình dân), căn hộ đi thuê (thông qua AirBnb) hay couchsurfing (ở trọ miễn phí trên toàn thế giới). Phòng hostel thường có giá 25-40 USD một đêm.. Phòng đôi ở các khách sạn lớn đắt hơn một chút, khoảng 70 USD/đêm.

  Có rất nhiều nơi ăn uống giá rẻ ở Nhật. Chi phí chỉ từ 2 đến 10 USD. Hầu hết các bữa ăn ở nhà hàng có giá từ 16 USD trở lên. Các nhà hàng tầm trung có thể mất ít nhất 35 USD. Một miếng sushi có giá từ 1 đến 5 USD. Đồ ăn nhanh khoảng 6,5 USD.

  Đây có thể xem là một trong những phần chi tiêu tốn kém nhưng dễ kiểm soát nhất. Bạn cần thận trọng bởi các loại rau quả nơi đây khá đắt. Nếu đang ở quận đông vui như Asakusa (Tokyo) hay Shinsaibashi (Osaka), lời khuyên hữu ích là tránh xa các phố chính hay điểm mua sắm.

  Phần lớn thực đơn ở những nhà hàng là tiếng nhật, nên bạn chỉ có thể nhìn hình đoán món ăn và chọn.

  Lời khuyên hữu ích là bạn nên dùng tàu hỏa, tàu điện, xe buýt khi ở xứ phù tang thay vì gọi taxi. Những phương tiện công cộng này đều sạch sẽ, an toàn và hiệu quả một cách hoàn hảo. Lưu ý quan trọng là tàu điện không chạy 24h. Tất cả mọi dịch vụ sẽ ngừng hoạt động muộn nhất vào 23h30 và mở lại vào 5h sáng hôm sau. Ngoài các phương tiện trên, đi bộ hay đạp xe cũng là ý hay.

  Đi lại ở Nhật nhìn chung khá tốn kém. Di chuyển bằng tàu tiết kiệm thời gian nhưng lại đắt đỏ. Giá vé đi từ Osaka tới Tokyo có thể tiêu tốn 160 USD. Dịch vụ tàu điện ở mảnh đất này tương đối đắt, khoảng 2-3 USD một chuyến. Nếu phải đi ít nhất 5 chuyến, bạn nên cân nhắc mua vé trọn gói theo ngày. Nếu nhân sách của bạn có hạn thì xe buýt là lựa chọn tốt nhất cho chuyến di chuyển sang các vùng miền này.

  Đa số các đền chùa và viện bảo tàng ở Nhật đều không thu phí tham quan, tuy nhiên một số địa điểm nổi tiếng tính phí 10 USD/vé. Các ngôi đền ở Kyoto có thể có giá vé ở mức 5 USD. Có nhiều công viên mở cửa tự do, vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tham quan kết hợp nghỉ ngơi thư giãn.

  – Ghé các điểm tham quan miễn phí. Với việc tới thăm các bảo tàng, đền miếu, công viên, địa danh lịch sử không mất vé vào cửa giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền mà vẫn có những trải nghiệm đáng nhớ.

  – Thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên. ở Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà bạn có thể khám phá như kiến trúc, cảnh thành phố ban đêm, các khu chợ…Mua đồ tại các cửa hàng 100 yên. Các cửa hàng loại này mọc lên rất nhiều ở những khu vực trước cửa nhà ga, trong các khu trung tâm mua sắm và trên các con đường ở ngoại ô. Thay vì chen chân ở những điểm du lịch nổi tiếng vì tất cả những điểm ở nơi đây đều mang lại cho bạn một trải nghiệm khó quên.

  Mẹo hữu ích là hãy luôn giữ tiền mặt. Bạn có thể gặp khó khăn khi rút tiền tại các cây ATM và bị tính phí. Dù ngày nay, nhiều dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền mặt vẫn được xem là “vua” ở nơi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Theo Tour Trọn Gói Chọn Hãng Uy Tín
 • Du Lịch Nhật Bản Theo Tour Đừng Quên Những Điểm Đến Đầy Trải Nghiệm
 • Review Chi Tiết Du Lịch Nhật Bản 4 Mùa Từ A Đến Z ???
 • Thú Vị Du Lịch Nhật Bản Theo Mùa Và Du Lịch Nhật Bản Theo Địa Danh
 • Du Lịch Nhật Bản Theo Mùa
 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Từ Hướng Dẫn Viên Địa Phương

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 10 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Cho Chuyến Đi Được Dễ Dàng
 • 4 Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Siêu Rẻ
 • Bí Quyết Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ:
 • Bí Quyết Du Lịch Phú Quốc
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Phú Quốc
 • Bạn nên lên lịch trình cẩn thận, đặt trước các dịch vụ vì chi phí ở các thành phố lớn của Nhật Bản khá đắt đỏ.

  Bí quyết du lịch Nhật Bản từ hướng dẫn viên địa phương

  Tôi nên du lịch chỗ nào ở Nhật và nên đi tour hay tự túc

  Nhật Bản có 4 đảo lớn trải dài từ Hokkaido xuống đến Kyushu, bạn có thể chọn điểm đến tùy thuộc thời gian, kinh phí và nơi muốn đến.

  Cung đường cơ bản có thể bắt đầu là trên đảo Honshu, nơi tọa lạc các đô thị lớn. Từ thủ đô Tokyo xuôi về phía nam ngang qua núi Phú Sĩ, ghé qua Nagoya, xuống cố đô Kyoto và thành phố Osaka sôi động, thời gian khoảng 5-7 ngày.

  Đừng nghĩ bạn chỉ có một lần trong đời đến du lịch Nhật Bản vì đất nước này còn rất nhiều nơi để khám phá. Cho lần tiếp theo đến xứ sở mặt trời mọc, đảo Hokkaido hay đảo Okinawa là lựa chọn không hề tồi bởi sự độc đáo về cảnh trí và văn hóa so với phần còn lại của nước Nhật.

  Ngoài ra, những đô thị cũng rất đáng khám phá là Kanazawa, Hiroshima, Nagasaki, Yokohama, Kobe luôn sẵn sàng chờ bạn. Muốn đi sâu hơn nữa về lịch sử văn hóa hay tôn giáo bạn, hãy nhớ đến làng cổ Shirakawago (tỉnh Gifu), Nikko (tỉnh Tochigi), cố đô Nara (tỉnh Nara), Ise (tỉnh Mie).

  Việc đi tour hay tự túc đều có ưu điểm riêng. Nếu đi tour, bạn sẽ an tâm lên tàu/xe, có hướng dẫn viên hỗ trợ suốt chuyến đi và thoải mái tiếp thu các thông tin mới mà không phải lo lắng đến nơi ăn chốn ở. Chọn đi tự túc, bạn sẽ chủ động về thời gian và lịch trình do có thể tự quyết định mọi việc từ đi lại, ăn uống, tham quan, tương tác. Lời khuyên nhỏ dành cho bạn là hãy có kế hoạch cụ thể một chút vì đi lại và lưu trú tại Nhật Bản khá đắt đỏ.

  Tôi phải mang theo gì khi đi Nhật

  Tùy theo mùa, bạn nên mang theo trang phục cho thích hợp. Nhật Bản có 4 mùa rất rõ rệt, đặc biệt là hè có thể lên đến gần 40 độ C với độ ẩm cao hoặc mùa đông lạnh âm độ. Theo dõi thời tiết trước khi lên đường là điều rất quan trọng. Lời khuyên cho bạn là mang theo một chiếc ô gấp nhỏ lại được, cùng các loại kem dưỡng ẩm cho tay chân, môi.

  Nhập cảnh Nhật Bản có khó khăn gì không

  Hoàn toàn không, bạn chỉ cần điền vào 2 tờ giấy gồm giấy nhập cảnh với các thông tin về số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh… và giấy khai báo hải quan. Bạn chú ý rằng các loại thịt tươi sống hay sấy khô cùng gia vị, các loại hạt, trái cây, hoa quả đều phải có giấy chứng nhận kiểm định mới được mang vào Nhật.

  Sau khi đến sân bay, bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển đến khu vực nhập cảnh dành cho người nước ngoài, xếp hàng chờ đến lượt với hộ chiếu, giấy nhập cảnh trên tay, sau đó scan dấu vân tay (ngón trỏ) và chụp ảnh chân dung ngay tại quầy hải quan.

  Tại nhiều sân bay có vạch kẻ giới hạn trước băng tải hành lý, bạn hãy kiên nhẫn đứng chờ sau vạch ấy và khi thấy vali, balô của mình thì hãy bước tới.

  Bước cuối là nộp tờ khai hải quan ở gần cửa ra để vào nước Nhật.

  Làm sao để tôi di chuyển về khách sạn và có nên dùng taxi

  Nếu đi tour, tất nhiên hướng dẫn viên bản địa sẽ chờ sẵn bạn và đưa toàn bộ thành viên lên xe bus chuyên dụng. Nếu tự di chuyển, từ sân bay bạn có hai phương tiện chủ yếu là xe bus công cộng hay tàu điện để đi vào trung tâm. Quầy bán vé và bản đồ tàu thường có kèm tiếng Anh, nhân viên bán vé có thể giao tiếp cơ bản nên bạn sẽ không phải lo lắng quá.

  Nếu đi bus, hãy chọn những chuyến đi thẳng vào trung tâm (thường là loại airport limousine bus). Tùy bạn hạ cánh tại sân bay nào để chọn cho mình đúng tuyến cần đi và nếu được hãy tìm khách sạn gần các điểm cuối của các tuyến bus. Ví dụ từ sân bay Narita (Tokyo) có tuyến về Shibuya, Shinjuku hay Uneno, chọn khách sạn quanh những địa điểm này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa phải đi lại nhiều khi vừa xuống đến sân bay trong tình trạng cơ thể bị thay đổi môi trường.

  Taxi chỉ nên dùng cho quãng đường ngắn bởi chi phí khá cao từ 500 tới 700 yen (100.000-140.000 đồng) cho một lần mở cửa và cứ thế lũy tiến theo quãng đường. Tài xế thường hướng dẫn bạn sử dụng phương tiện công cộng với giá rẻ hơn nếu điểm đi và điểm đến của bạn gần trạm bus hay ga tàu.

  Mua sắm ở đâu là tốt nhất

  Những khu mua sắm thường nằm ở trung tâm các đô thị lớn như Shinjuku, Ginza (Tokyo), Sakae (Nagoya), Gion (Kyoto), Namba (Osaka)… Các trung tâm thương mại Takashimaya, Aeon Mall thích hợp để bạn mua giày dép quần áo, trang sức, quà lưu niệm. Bic Camera, Yodobashi Camera, Yamada Denki, Edion chuyên về điện máy điện tử, các cửa hàng thuốc như V-drug hay Genki chuyên bán thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, cửa hàng 100 yen của Daiso với thiên đường các món đồ chỉ 108 yen (bao gồm thuế 8%).

  Ngoài ra, hàng hiệu đã qua sử dụng có thể tìm thấy ở chuỗi cửa hàng Komehyo hay cửa hàng đồ cũ dân dụng như Recycle Shop, 2ndStreet. Muốn tìm hàng độc có thiết kế khác lạ, bạn hãy thử tìm đến hệ thống Donki (Don Quijote).

  Làm sao để là một du khách được yêu mến khi đến Nhật

  Khách quốc tế đến du lịch Nhật Bản khá đau đầu giữa hai khái niệm luật lệ (rules) và phép lịch sự tối thiểu (manner). Người Nhật luôn nghĩ đến người khác trước khi hành động và câu cửa miệng của họ là sumimasen (Xin lỗi đã làm phiền). Cách đầu tiên là hãy làm theo người bản địa. Chẳng hạn nếu bạn đến Nagoya sẽ thấy mọi người đứng nép vào bên tay trái của thang cuốn nhưng đến Osaka thì ngược lại.

  Những hành động “meiwaku” (gây phiền nhiễu) gồm hút thuốc nơi không cho phép, nghe điện thoại trên tàu điện ngầm, không xếp hàng, xả rác… Lời khuyên cho bạn là luôn hỏi hướng dẫn viên trước khi làm bất cứ điều gì. Nếu đi du lịch tự túc, hãy quan sát trước rồi hãy hành động và hay nhất là đọc qua vài chú ý trước khi lên đường để tránh bị gặp các rắc rối không đáng có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Nhật Bản
 • Du Lịch Nhật Bản Dễ Dàng Hơn Với Những Bí Quyết Từ Hướng Dẫn Viên Bản Địa
 • Những Bí Quyết Để Du Lịch An Toàn Mùa Covid 19
 • Thuê Xe Du Lịch Hợp Lý
 • Bí Quyết Du Lịch Nha Trang Tiết Kiệm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×