Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn

--- Bài mới hơn ---

 • #7 Các Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn “hot” Mùa Hè Này
 • Các Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Malaysia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cho Trẻ Em Ở Malaysia
 • 24 Địa Điểm Du Lịch Ở Malaysia Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
 • Lý Sơn là một huyện đảo song có khá nhiều điểm du lịch đẹp, ấn tượng cho các bạn tham quan. Trong đó có cả những cảnh đẹp tự nhiên và những thắng cảnh mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc.

  Âm Linh Tự

  Từ năm 2010, khi đình làng An Hải được phụng dựng, linh vị thần hoàng, các vị tiền hiền và tử sĩ Hoàng Sa, Bắc Hải được rước về thờ tự ở đình làng. Tuy vậy, vong linh những người lính Hoàng Sa, Bắc Hải vẫn còn được thờ vọng tại Âm linh tự Lý Sơn và người dân thường xuyên đến dâng hương hành lễ.

  Mộ Lính đội Hoàng Sa

  Trên huyện đảo Lý Sơn cũng như ở nhiều vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi và cả nước có rất nhiều ngôi mộ mà bên trong lòng mộ không có thi hài người quá cố, dân gian gọi là mộ gió. Trong số những tên tuổi khắc trên bia mộ gió ở Lý Sơn, ngoài Phạm Quang Ảnh, còn có những con người đã được chính sử triều Nguyễn trân trọng ghi danh với chức vụ là Cai đội, Chánh đội Hoàng Sa, như các ông Võ Văn Khiết, Phạm Hữu Nhật… Tuy nhiên rất nhiều ngôi mộ ở đó lại không còn tên tuổi. Họ thực sự là những nghĩa liệt sỹ hy sinh vì nước mà không màng đến việc lưu danh trong sử sách.

  Cổng Tò Vò

  Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi men theo con đường nhỏ đến gần chùa xxxc sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Lý Sơn. Các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc tuyệt vời khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

  Quan Âm Đài

  Ngự giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được ngôi chùa. Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Chùa này còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo tránh được những cơn thiên tai. Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh. Thú vị nhất là leo lên tận đỉnh Liêm Tự để nhìn thấy miệng núi lửa bây giờ là một cảnh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Đỉnh núi là một đài ngoạn cảnh lý tưởng để ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao, mới hiểu vì sao nơi đây được ví như chốn tiên cảnh.

  Đình An Vĩnh

  Đài tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa

  Toạ lạc ngay trung tâm huyện đảo Lý Sơn, cụm tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đứng sừng sững trước sóng biển và nắng gió, như biểu tượng cho sự khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa. Gian phòng chính rộng 150m2 dùng để trưng bày các hiện vật của những chiến binh đi Hoàng Sa được đặt trang trọng trong tủ kính hay gắn trên tường. Giữa phòng là bài vị của các anh hùng trong công cuộc tiên phong mở cõi và khẳng định chủ quyền được đặt trang nghiêm như: Phạm Quang Ảnh, Phạm Hữa Nhật, Võ Văn Khiết…

  Đình Lý Hải

  Di tích nằm ở xã Lý Hải, huyện đảo Lý Sơn. Đình làng và nhà thờ được xây dựng từ năm 1820, năm đầu tiên dưới triều vua Minh Mạng. Di tích đình làng và nhà thờ tiền hiền Lý Hải thuộc loại hình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo, mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn, thể hiện qua kỹ thuật chạm khắc gỗ độc đáo.

  Chùa Hang

  Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự – Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Đỉnh Thới Lới

  Đỉnh Thới Lới là đỉnh một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả đảo lớn và đảo bé.

  Hang Câu

  Nằm ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

  Cột cờ Tổ Quốc trên đỉnh Thới Lới

  Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 4/5/2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Mặt chính trên đài có ghi lại thông tin toạ độ cột cờ. Đài cờ cao 5m, thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu lá quốc kỳ.

  Hòn Mù Cu

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3,2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Là nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi lý tưởng để nghỉ mát và ngắm mặt trời mọc trên đảo.

  Đảo Bé

  Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình tuy có diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm. Từ đảo lớn mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Nếu đoàn bạn có nhiều người có thể thuê thuyền sang đảo bé cho chủ động. Thuê thuyền riêng có lợi thế là bạn có thể đi bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ tàu chạy. Buổi tối, bạn có thể mang theo lều ngủ tại đảo bé, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ. hẹn tàu sáng hôm sau đón về sớm rồi quay vào đất liền luôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Indonesia Hớp Hồn Du Khách
 • Các Địa Điểm Du Lịch Indonesia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Indonesia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế Nhất Định Phải Tới
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Malaysia,cac Dia Diem Du Lich Noi Tieng Malaysia
 • Top Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Malaysia
 • Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở New York
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Thuận 2022
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Quảng Châu Nổi Tiếng Nhất Định Phải Tham Quan
 • 15/11/2016 14:51:46 1076 lượt xem

  Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Đây có lẽ là 1 trong những điểm đẹp và thú vị nhất Lý Sơn. Cổng Tò Vò chụp ảnh đẹp nhất khi vào sáng sớm tầm 5h khi mặt trời còn đỏ hồng vừa nhô lên khỏi mặt biển; hoặc khi chiều muộn, hoàng hôn đang dần buông xuống. Những bức ảnh được chụp ở Cổng Tò Vò rất ấn tượng, đặc biệt hút hồn đối với các bạn đam mê chụp ảnh.

  Bạn có thể tìm được nhiều góc chụp đẹp ở cổng tò vò

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3.2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Là nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi nghĩ mát và ngắm mặt trời mọc lý tưởng trên đảo.

  Nằm ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

  Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới ở Lý Sơn

  Đảo Bé được mệnh danh là Malpes của miền Trung với bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

  Từ đảo lớn mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Sang Đảo Bé bạn có thể đi dạo một vòng quanh đảo thăm thú cảnh đẹp, các ruộng tỏi, tới bãi tắm ở phía cuối đảo rồi quay trở lại phía cầu tàu để nghỉ ngơi ăn uống.

  Nước ở đây cực trong xanh – tuyệt đẹp

  Là một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé.

  Nơi tuyệt đẹp cho các bạn chụp hình thả ga ở đây

  .

  Tour Lý Sơnđể nhanh nhất có 1 lịch trình tour thật chi tiết và đầy đủ khám phá các điểm đến tuyệt đpẹ, giá siêu rẻ!

  Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục.

  Chùa Đục và Quan Âm Đài ở Lý Sơn

  : Lý Sơn tuy nhỏ nhưng các điểm nằm khá rải rác, bạn nên xin khách sạn 1 tẩm bản đồ để tiện xem đường khi đi tham quan đảo. Nếu có điều kiện hoặc đi nhóm đông, bạn ra chỗ bến cảng có mấy cty du lịch hỏi họ cho thuê 1 HDV địa phương, giá tầm 300k/ ngày, hdv sẽ dẫn các bạn đi thăm quan tất cả các điểm: đỡ mất công dò đường + nghe dân địa phương giới thiệu cặn kẽ, chi tiết về các điểm thì còn gì bằng đúng ko?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Du Lịch Ở Las Vegas
 • 8 Địa Điểm Du Lịch Indonesia Hấp Dẫn Nhất
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Hậu Giang “nhất Định” Phải Đến Tham Quan
 • 29 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Dành Cho 2 Người “vừa Rẻ, Vừa Đẹp”​
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Đắk Nông
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đi Là Quên Lối Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 14 Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Không Thể Bỏ Qua
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Top Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Việt Nam 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tết Lý Tưởng Ở Miền Nam
 • Gợi Ý Các Địa Điểm Du Lịch Ở Miền Nam Kì Nghỉ Tết Âm Lịch 2022
 • 28/12/2017 11:05:31 1030 lượt xem

  Đến nơi đây dạo bước trên bãi biển cát trắng, nằm nghĩ mát dưới bóng cây cọ, lặng biển và cảm nhận ngày nắng ấp áp quả là điều tuyệt vời.Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới quốc đảo này thì bạn không nên bỏ qua các địa điểm du lịch lý sơn mà Tuấn Nguyễn travel trang bị cho bạn.

  Đảo Bé là nơi có sức hút không thể cưỡng lại được bởi những làn nước trong veo nhìn thấy cả cá đang bơi lượn dưới nước, bờ cát dài trắng phau cùng hàng dừa xanh cao vút.

  Đi biển mùa hè không thể thiếu những bức ảnh đang tung tăng tắm biển trong những bộ bikini nóng bỏng, Đảo Bé chính là nơi thích hợp để cho bạn thỏa sức vẫy vùng cùng biển và cho ra đời những bức ảnh đúng điệu mùa hè.

  Một yếu tố giúp cho album các địa điểm du lịch Lý Sơn của du khách thêm phong phú phải kể đến những hàng dừa vươn lên từ cát trắng, hướng mình ra biển. Với màu xanh của trời, mây, biển cùng lá dừa đan vào nhau.

  Hứa hẹn sẽ cho bạn những shot hình ấn tượng với màu sắc chuẩn hè.

  Hang Cau là các địa điểm du lịch lý sơn nơi mà có phong cảnh hùng vĩ với biển xanh. Đây là một ideal point cực chuẩn cho những anh chàng, cô nàng thích chụp hình theo phong cách với những bộ trang phục mùa hè cá tính.

  Các điểm du lịch lý sơn như Thới Lới được du khách ưa chuộng, có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát hòn đảo từ trên cao. Đây cũng là nơi cho ra đời những bức ảnh toàn cảnh cực chất.

  Với vẻ đẹp độc đáo của mình, có thể nói, dù bạn chụp ở góc nào của Lý Sơn cùng với biển, chắc chắn những tấm hình đó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bởi biển quá xanh trong và hoang sơ.

  Tỏi đã trở thành thương hiệu “Lý Sơn” ngày một gần với nhiều người Việt. Các địa điểm du lịch lý sơn như cánh đồng tỏi xanh mát trên đất cát trắng cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn chụp những bức ảnh với các mảng xanh bắt mắt

  Hòn Mù Cu là nơi đậu ghe thuyền của người dân An Hải và cũng là nơi có ngọn hải đăng. Hòn Mù Cu, nơi cho ra đời những bức ảnh ngắm hoàng hôn và chụp cùng ngọn hải đăng cổ rất chất vintage.

  LỊCH TRÌNH CHI TIẾT KHÁM PHÁ ĐẢO LÝ SƠN

  Khi bay đến sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai rồi di chuyển bằng các phương tiện khác như taxi, xe buýt, xe máy để đến Quảng Ngãi rồi ra cảng Sa Kỳ

  Khách sạn ở cảng có đầy đủ hết từ 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ.

  7h – 7h30 : Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi

  Các điểm du lịch Lý Sơn giếng vua – chùa Hang – hải đăng lớn – đình làng An Hải – về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: núi Thới Lới – hang Câu -, Âm Linh Tự, chùa Đục – cổng Tò Vò

  – Sáng: Thức dậy sớm di chuyển lên ngắm bình minh ở Hải đăng lớn, Vịnh Mù Cu hoặc đỉnh Thới Lới. Ăn sáng, sau đó lên tàu thăm quan đảo Bé Lý Sơn.

  – 9h: đặt chân lên đảo Bé, lấy phòng, tắm biển, lặn san hô, nghỉ ngơi tự do. Ở đảo Bé đã có nhà nghỉ ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi

  – Chiều: thăm quan ruộng hành tỏi, ngắm bãi cát trắng mịn với những khối đá muôn vạn hình thù kỳ bí, chụp ảnh, tắm biển tại Hang sau.

  – Tối: dựng lều tại bãi Tiên, ăn hải sản giao lưu hát hò hoặc về đảo lớn nghỉ ngơi.

  – 5h: dậy đón bình minh, tắm biển, dọn dẹp, ăn sáng và trở về đảo Lớn.

  – 7h30: lên tàu trở về đất liền. Kết thúc hành trình khám phá Lý Sơn.

  – 11h kết thúc hành trình.

  Từ TPHCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng – đi Quảng Ngãi

  – Tại Tp Quảng Ngãi, bạn có thể đi xe bus có lộ trình từ bến xe Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, thì bạn có thể gửi xe lại ở cảng một vài ngày tùy theo lịch trình đi đảo Lý Sơn.

  – Tại cảng Sa Kỳ, tàu cao tốc chạy hàng ngày vào lúc 7h30 – 8h sáng, giá vé tàu đi đảo Lý Sơn khoảng 115.000đ/ vé, thời gian đi chừng 1 tiếng 15p. Nếu ra trễ hoặc muốn trải nghiệm cảm giác như người dân địa phương thì bạn có thể mua vé tàu gỗ, thời gian đi khoảng 2 tiếng.

  Từ đảo Lớn đi đảo Bé Lý Sơn

  * Trên đảo Lý Sơn, bạn có thể thuê xe máy tại nhà nghỉ & khách sạn, giá khoảng 150.000đ/ ngày.

  Mùa du lịch Lý Sơn sắp đến rồi, book tour sớm để hưởng ưu đãi lên đến 35%:

  Du lịch Đà Nẵng với lịch trình chi tiết và an toàn – giảm đến 35%:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cứ Ngỡ Như Thiên Đường: Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn
 • 7+ Những Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn Hot Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Lý Sơn Mới Lạ, Thú Vị Cho 2022
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Mê Mẩn Lòng Người
 • Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.
 • Cứ Ngỡ Như Thiên Đường: Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đi Là Quên Lối Về
 • Top 14 Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Không Thể Bỏ Qua
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Top Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Việt Nam 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tết Lý Tưởng Ở Miền Nam
 • 27/03/2018 13:53:42 611 lượt xem

  Các địa điểm du lịch Lý Sơn bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tuấn Nguyễn Travel tìm hiểu khám phá xem cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn có thể tha hồ check in tại đây nhé!

  CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH LÝ SƠN

  Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm ở phía đông bắc tỉnh, cách đất liền 15 hải lý. Trước đây có tên gọi là cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”.

  Cổng Tò Vò

  Như một trong những biểu tượng tạo nên thương hiệu cho nơi đây là Cổng Tò Vò. Đến đây bạn có thể lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đón bình mình hay ngắm hoàng hôn.

  Đỉnh Thới Lới Chùa Đục

  Đảo Bé Cánh đồng tỏi

  BẢN ĐỒ DU LỊCH LÝ SƠN

  Đảo Lý Sơn được mệnh danh là hòn đảo Jeju của Việt Nam. Có dòng nước biển xanh ngắt, con sóng trắng xô vào bờ. Hải sản tươi ngon hấp dẫn, cùng những danh lam thắng cảnh hữu tình khó du khách nào có thể quên được. Nhưng đến và khám phá được trọn vẹn Lý Sơn không phải điều dễ dàng. Tuấn Nguyễn Travel sẽ cho bạn cuốn bí kíp du lịch: hoàn hảo nhất!

  DU LỊCH LÝ SƠN 2 NGÀY 1 ĐÊM

  Ngày 1: Đón khách – Quảng Ngãi – Lý Sơn

  8h30: Đón đoàn tại Đà Nẵng

  13h00: Ra cảng Sa Kỳ làm thủ tục chuyến tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn chuyến 14h.

  15h30: Đến Lý Sơn, xe đón đoàn đưa về nhận phòng, nghỉ ngơi.

  16h30: Tham quan Chùa Hang, Hang Câu, Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Kiêm quản Bắc Hải.

  18h00: Ăn tối, dạo phố về đêm.

  Ngày 2: Lý Sơn – Đảo bé Lý Sơn

  06h30: Dùng điểm tâm sáng.

  07h30: Tiếp tục tham quan Chùa Đục, Cổng Tò Vò.

  08h00: Tham quan đảo Bé.

  11h30: Quay về đảo lớn ăn cơm trưa.

  13h30: Trở về Đà Nẵng, kết thúc tour.

  Thọ Huỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7+ Những Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn Hot Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Lý Sơn Mới Lạ, Thú Vị Cho 2022
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Mê Mẩn Lòng Người
 • Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai
 • Tour Du Lịch Đảo Lý Sơn Đến Các Địa Điểm Giá 0 Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hành Trình Về Với Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
 • Hành Trình “du Mục” Trên Đảo Lý Sơn
 • Lịch Trình Du Lịch Lý Sơn Tự Túc 4 Ngày 3 Đêm Cực Chi Tiết
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi Nên Đi Đâu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Lý Sơn Từ Đà Nẵng Chi Tiết Nhất
 • Mùa hè này bạn đã có chuyến du lịch đâu chưa? Cùng tận hưởng chuyến đi tận hưởng không khí biển cả ở Lý Sơn. Với giá cực rẻ, bạn có thể check – in tất tần tật những địa điểm du lịch yêu thích nhất ở Lý Sơn.

  – Một nơi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, được mệnh danh với tên gọi ” đảo Jeju của Việt Nam ” bởi cảnh đẹp của biển và núi, tạo nên bức tranh tuyệt vời. Một thiên đường du lịch với nét hoang sơ giữa bao la đất trời.

  Những địa điểm check – in xịn sò nhất với giá 0 đồng cùng tour du lịch đảo Lý Sơn

  Bỏ túi những địa điểm du lịch đến Lý Sơn với giá cực hot. Tham quan đến những địa điểm để khám phá ra những điều mới lạ nhất ở nơi đây.

  Cánh đồng tỏi

  Tỏi ” là thứ đặc sản thương hiệu của Lý Sơn, với những muối tỏi cô đơn được trồng và chăm sóc rất tận tình. Với cánh đồng tỏi xanh mát được trồng trên đất cát trắng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn những bức ảnh đầy bắt mắt.

  Đảo bé

  ( hay còn gọi với các tên đảo An Bình) Một cái tên nghe rất thân thương, lạ lẫm đối với du khách khi chưa đến đây. Với diện tích chưa tới 1km vuông, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng với những bãi biển trong xanh, miền cát trắng dài. Chính vì thế, hòn đảo được ví như ” malpes tại Việt Nam ” luôn là điểm hấp dẫn đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Tận hưởng bầu không khí trong lành, nét hoang sơ thêm chút bình yên hòa mình vào nhau sẽ là điều bạn thích thú nhất. Không chỉ thế, những hoạt động vui chơi hay những món ăn đặc sản Lý Sơn sẽ đánh thức những thích thú của du khách đấy!

  Hòn Mù Cu

  Nằm cách trung tâm huyện 3,2km không có dân sinh sống, nơi đây cũng chính là hòn đảo nhỏ nhất huyện Lý Sơn. Một địa điểm mới được phát hiện trong thời gian gần đây, nhưng vẫn được nhiều du khách đón nhận bởi sức hút của nó tuyệt hảo.

  Chùa Dục

  Tọa lạc ngay giữa sườn núi Giếng Tiềng hướng ra biển, một vị trí đắc địa đẹp tựa. Du khách muốn đến được ngôi chùa này, bạn sẽ được đi qua 100 bậc thang trên triền núi. Tuy, con đường đến được với chùa có chút khó khăn nhưng khi bạn đã đến nơi đây rồi thì cảm thấy tâm hồn tự do thanh tịnh, khiến du khách quên đi mệt mỏi khi tận mắt nhìn ra biển cực đẹp.

  Hang câu

  Một địa điểm mà tour du lịch đảo Lý Sơn gợi ý nữa cho bạn, chính là hang Câu( nằm tại thôn Đông, xã An Hải) được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ bởi một bên là núi cao ngút ngàn, một bên là biển trời xanh ngát.

  Qua thời gian, với sức tác động của gió và sóng biển tạo nên những vách đá ở hang Câu bị khoét sâu tạo nên những khối đặc biệt. Hơn nữa, bạn sẽ được thả mình vào trong làn nước xanh mát, tận hưởng khung cảnh thơ mộng, tha hồ tắm biển, teambuilding, lặn ngắm san hô. Đảm bảo bận bạn sẽ vui chơi thả ga mà chả muốn về.

  Hàng dừa xanh

  Một yếu tố làm cho album ảnh cho chuyến đi Lý Sơn thêm phong phú phải kể đến chính là hàng dừa xanh ngát vươn lên từ cát trắng. Một bức tranh lung linh mang màu xanh của biển, mây, trời, cùng lá dừa đan xen nhau hứa hẹn sẽ là nơi cho du khách những ấn tượng khó quên nhất.

  Đời sống của người dân Lý Sơn có gì thú vị?

  Để chuyến đi Lý Sơn thêm trọn vẹn và nhiều bất ngờ, cùng thêm những shot hình riêng cho đời sống giản dị, rất thật ở nơi đây. Những cảnh tượng người dân đang chăm ruộng tỏi, đánh cá hay làm đồng, … sẽ tạo nên bộ ảnh có ý nghĩa và tuyệt vời hơn.

  Những cảnh sinh hoạt đời sống của người dân có nét gì đó thú vị, vừa bình dị mà vừa đời thường. Hẳn chính là sự tự nhiên này mà du khách đến đây cảm thấy như đang chào đón một cách thân thiện, mến khách đến thế!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Giúp Bạn Có Tour Du Lịch Đảo Lý Sơn Giá Rẻ, Ăn Chơi Hết Mình
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Trong Ngày Từ Đà Nẵng
 • Lịch Trình Chi Tiết Khám Phá Khi Du Lịch Đảo Lý Sơn
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Có Gì Đẹp
 • Đảo Lý Sơn Có Gì?
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Cực Chất Đẹp Quên Lối Về
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Đẹp Phần3
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • “lên Rừng Hay Xuống Biển”
 • Để du lịch Lý Sơn một cách tiết kiệm cũng như nâng cao trải nghiệm khám phá và được hưởng nhiều lợi ích thiết thực nhất thì bạn nên tham khảo : Tour Lý Sơn 2 ngày 1 đêm

  Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn

  Cổng Tò Vò

  Cổng Tò Vò là một điểm du lịch ở Lý Sơn rất thu hút du khách tới đây tham quan check-in khi đặt chân đến đảo Lý Sơn. Cổng cao khoảng 2,5 m, hình thành tự nhiên từ sự phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm

  Xung quanh cổng Tò Vò là những bãi đá nham thạch đen bóng với đủ hình thù sinh động và kỳ dị. Du khách có thể đến địa danh này tham quan vào bất cứ thời gian nào trong ngày, mỗi thời điểm đều mang lại một góc nhìn khác nhau về vẻ đẹp của nó.

  Chùa Hang

  Chùa Hang hay còn gọi là Thiên Khổng Thạch Tự ( Chùa Đá trời sinh) nằm dưới vách núi Thới Lới thuộc ở xã An Hải, đảo Lý Sơn cách c ảng Sa Kỳ khoảng 25 km về phía đông nam.

  Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Khi tới địa điểm du lịch Lý Sơn này bạn sẽ phải vô cùng choáng ngợp trước phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Nơi đây tuy đã có sự tác động tôn tạo của con người nhưng cảnh vật ở đây vẫn giữ được những vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ vô cùng.

  Núi Thới Lới

  Hang Câu – Địa điểm du lịch Lý Sơn Đẹp

  Trong các địa điểm du lịch Lý Sơn thì Hang Câu là một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như đốt lửa trại, nấu nướng trên bãi biển…. Phía trước là sóng nước kéo dài vô cùng, phía sau là vách núi sừng sững tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ giữa đất trời mênh mông.

  Chùa Đục

  Phía trước khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quan Thế m cao 27 m hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp. Đặc biệt khi tới đây bạn đừng quên leo lên đỉnh Liêm Tự để tận mắt nhìn miệng núi lửa đã ngừng hoạt động, đó là một cánh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Trên đỉnh núi này bạn có thể ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao để hiểu vì sao vẻ đẹp Lý Sơn được ví như chốn thiên đường.

  Hòn Mù Cu

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo Lý Sơn cách trung tâm huyện 3.2 km nằm cạnh sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Điểm đến này là một trong ba hòn đảo đẹp nhất ở Lý Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch ở Lý Sơn. Do không có người ở, không khách sạn, khói bụi ồn ào…. nên hòn Mù Cu vẫn còn nguyên vẹn được nét đẹp hoang sơ giữ nguyên được nét đẹp hoang sở của thiên nhiên mà ít nơi nào có được.

  Đặc biệt Hòn Mù Cu là một trong các địa điểm du lịch Lý Sơn lý tưởng nhất để ngắm bình minh từ khi ánh mặt trời đầu tiên hé rọi xuống mặt nước, phản chiếu vào những khối đá đen với đủ hình thù kỳ dị. Chắc chắn răng đây là một điểm tham quan gây cho bạn nhiều ấn tượng nhất với những trải nghiệm thú vị tuyệt vời.

  Đảo Bé Lý Sơn

  Từ đảo Lớn ra đảo Bé chỉ mất 15 phút đi tàu, là hòn đảo nhỏ đúng như tên gọi của nó, nhưng Đảo Bé là nơi có sức hút không thể cưỡng lại được bởi những làn nước trong veo nhìn thấy cả cá đang bơi lượn dưới nước, bờ cát dài trắng phau cùng hàng dừa xanh cao vút.

  Đúng như những lời khen có cánh dành tặng cho hòn đảo này, khi đặt chân tới đây bạn chỉ có thể thốt lên “tuyệt đẹp”. Tại đảo Bé chỉ cần giơ máy ảnh lên là bạn có những bức hình lung linh để đời.

  Đảo Lớn Lý Sơn

  Đảo Lớn ở Lý Sơn là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất từ sáng cho tới tối. Dạo quanh các cầu cảng bạn sẽ bắt gặp những góc nhìn rất yên bình với những mảng trời trong xanh, biển xanh mênh mông cùng vài nét chấm phá bởi những chiếc nốc thúng, con thuyền xa xa tạo nên một khung cảnh rất bình dị, đời thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Lào Cai
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Lạng Sơn Đầy Đủ Nhất
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lâm Đồng Nổi Tiếng Du Khách Thập Phương
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Kon Tum Đẹp Và Nổi Tiếng Bậc Nhất
 • 7 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam Bạn Nên Check
 • Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Lý Sơn Mới Lạ, Thú Vị Cho 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 7+ Những Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn Hot Nhất 2022
 • Cứ Ngỡ Như Thiên Đường: Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đi Là Quên Lối Về
 • Top 14 Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Không Thể Bỏ Qua
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Đảo Lớn là nơi tập trung phần lớn cư dân nên khá tấp nập và nhộn nhịp. Bạn có thể đi bộ dọc bến cảng, ngắm nhìn những ngóc ngách của hòn đảo này. Phía xa vài chiếc thuyền thúng đang neo đậu trên mặt biển nước trong như gương, tạo nên một khung cảnh dung dị, giản đơn rất đỗi bình thường.

  Là địa điểm du lịch của Lý Sơn được tạo hoá tự tay “xây dựng” trong hàng trăm triệu năm. Vật liệu được thiên nhiên sử dụng chính là dòng nham thạch nóng chảy phun trào từ núi lửa và nước biển để tạo thành vòm cổng bằng đá cao khoảng 2.5m.

  Du khách đến với Cổng Tò Vò sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh đẹp như tranh vẽ của khu làng chài, của núi đồi kì vĩ. Ngoài cái tên Cổng Tò Vò, nơi đây còn được mệnh danh là “Cổng Thiên Đường” vì khi ánh chiều tà dần buông, đây có lẽ là địa điểm bạn chứng kiến được nét đẹp tuyệt mỹ của cô gái mang tên hoàng hôn.

  Cổng Tò Vò nằm ngay bên bờ biển, có hướng nhìn ra biển. Mỗi khi hoàng hôn ghé đến, cảm giác từng tia nắng chiều khẽ chạm vào mặt biển sau một ngày xa cách viết ra một nét đẹp nên thơ khó tả.

  Lý Sơn đẹp nhất có lẽ là khi nhìn từ trên cao và Núi Thới Lới. nơi cao nhất của huyện đảo miền Trung, là nơi để bạn thoả mãn mong muốn của mình. Từ tầm cao này, cả hòn đảo như được thu trọn vẹn vào nhãn quan của bạn.

  Địa hình Núi Thới Lới được xem là bức phông nền hùng vĩ mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng muốn đặt ống kính ở đây. Ngọn núi giống như chàng trai tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu đồ sộ đứng giữa đất trời, bên cạnh chàng là nàng biển cả nhan sắc tuyệt trần, dịu dàng nép mình vào bờ vai vững chắc bởi gió sương.

  Trên đỉnh Thới Lới, dù là chạng vạng hay hừng đông đều phải khuất phục mà bung toả hết vẻ đẹp của mình để chàng và nàng có dịp ngồi bên nhau, đắm mình trong những giọt nắng đầu và cuối ngày một cách bình yên.

  Hang Câu, cũng giống như nhiều di tích khác ở huyện đảo có hơn 5 miệng núi lửa Lý Sơn, được hình thành từ nham thạch. Sau đó, quá trình bào mòn của gió biển đã tạo nên lòng hang như hiện nay. Đường đến hang Câu phải đi qua một bãi cát trắng như tuyết, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hai màu đối lập trong từng bước chân men theo con đường mòn. Ngồi trên đỉnh Hang Câu, bãi biển xanh như một mặt phẳng khổng lâu lâu lại gợn sóng trùng điệp khiến ta giật mình tự hỏi “Từ nơi nào sóng lên?”

  Lý Sơn là một huyện đảo nên đương nhiên đến đây bạn phải thử cảm giác ngâm mình trong làn nước trong xanh đến mức thấy cả đáy biển. Lý Sơn được chia thành hai hòn đảo chính bao gồm Đảo Lớn (cù lao Ré) và Đảo Bé (xã đảo An Bình).

  Ở Đảo Bé, có những bãi biển xa tít tận chân trời, nằm bên bờ những vách đá đồ sộ như bãi Dừa, Hang, Trứng, Tắm Tiên… Làn nước trong xanh khiến bạn tưởng tượng mình đang bước trên một tấm thảm làm bằng thuỷ tinh trong suốt. Trên mặt biển thi thoảng nhấp nhô những tảng đá hình thành từ trầm tích, một dấu vết của núi lửa.

  Nếu sợ nắng, bạn có thể ngồi trên nghịch cát trên bờ sau những rặng đá than núi lửa, ngắm nhìn khoảng không bao la và lắng nghe âm thanh sóng xô bờ. Bình yên ở đấy, chẳng đâu xa vời.

  Gần bờ, người dân thường neo đậu những chiếc thuyền thúng, thuyền bè bé xinh, bạn có thể ngồi trên thuyền để tận hưởng cảm giác lênh đênh với những con sóng nhẹ nhàng ở một buổi sáng bình yên nơi huyện đảo.

  Ngoài ra, ở Đảo Bé còn có một nét vẽ khác của thiên nhiên là Hang Cướp Biển. Tương truyền rằng đây là nơi cướp biển đã giấu tài sản sau khi cướp. Hang là một khối đá với hình thù kỳ lạ, bề mặt xù xì trải dài quanh bờ biển. Trên những mỏm đá phủ đầy màu xanh của các loại cây leo, thân thảo, rong rêu, phía sau là hàng dừa xa tít nằm chôn chân dưới bờ cát trắng. Nước biển ở gần hàng có màu xanh ngọc, dưới nước là đá macma đen nằm rải rác.

  Đây được coi là đảo của bắt đầu và kết thúc. Nếu Cổng Thiên Đường Tò Vò là nơi mặt trời buông xuống đẹp nhất, còn Hòn Mù Cu là chốn mặt trời vươn mình rực rỡ nhất.

  Hòn Mù Cu là một phần nhô ra của huyện đảo Lý Sơn. Nơi này có ngọn Hải Đăng được bao quanh bởi biển cả, bởi những khối đá lớn bé nằm xen kẽ nhau tạo thành một những lỗ hổng nhỏ để nước biển có dịp thi nhau đổ đầy. Khi mặt trời từ từ ló dạng, những vũng nước nhỏ như tấm gương phản chiếu khiến ánh sáng mặt trời rọi soi khắp nơi trên huyện đảo nhỏ, như một dấu hiệu chào đón những người con trở về từ biển. Một ngày mới khoan khoái bắt đầu.

  Ngoài Hòn Mù Cu, đảo Lớn còn có Hang Câu. Hang Câu nằm dưới chân núi Thới Lới, có cấu tạo một bên là núi cao đồ sộ, một bên là biển ca mênh mông. Địa hình và cấu trúc của Hang Câu khiến nơi đây được mệnh danh là hang động mang nét đẹp “thần sầu”

  Đây là Nhà Thờ duy nhất tại Lý Sơn, được hoàn thành từ năm 2014. Nhà Thờ có kiến trúc như một cung điện thu nhỏ với mặt tiền gồm 3 tháp Thánh Giá, mặt hậu có tượng Đức Bà Maria. Tường nhà thờ xây bằng gạch màu kem nhạt, phía dưới là phần đá tảng màu xanh kết hợp với phần mái ngói đỏ trông rất nổi bật. Bên trong là không gian cao, rộng và trang nhã đúng với nét đẹp Châu Âu của một Thánh Đường.

  Chiều chiều, tiếng chuông giáo đường thúc gọi những con chiên đến Nhà Thờ cũng tạo nên một sự rộn ràng xen lẫn khung cảnh thanh bình nơi đây.

  Đường lên Chùa Đục là một con đường đá nhỏ, đi khoảng vài trăm mét là có thể đến được Chùa. Chùa Đục toạ lạc trên núi, với khung cảnh một bên là biển xanh dịu mát, một bên là thung lũng rừng thông xanh mướt. View ở Chùa Đục rất đẹp, tầm nhìn bao quát toàn huyện đảo Lý Sơn. Khi đứng trên Chùa Đục, bạn sẽ có cảm giác giống như đang nhìn ngắm một chiếc bản đồ khổng lồ và chân thật đến từng đường nét.

  Vietnam Booking hân hạnh đồng hành cùng bạn trên những nẻo đường tìm về nơi tự nhiên nương náu! Nếu bạn đang quan tâm đến các chuyến tour du lịch Lý Sơn trọn gói. Liên hệ ngay với Hotline book tour 1900 3398 để được hỗ trợ săn tour giá rẻ nhất cho bạn. Đừng chần chừ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Mê Mẩn Lòng Người
 • Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Lào Cai View Đẹp, Nổi Tiếng Cho Du Khách Check
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 2022)
 • Các Địa Điểm Du Lịch Sơn La

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Địa Điểm Du Lịch Yangon Đẹp
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Yangon Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Danh Sách 3 Địa Điểm Mà Bạn Nên Đến Khi Đi Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • 14 Nơi Bạn Nên Đến Khi Du Lịch Sài Gòn
 • Top 6 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Khi Đến Đà Nẵng
 • Sơn La vào độ xuân về, hoa mơ, hoa mận và hoa ban đua nở trằng rừng với từng bày ong bay tìm mật tạo nên không khí vui nhộn. Khi đông về, hoa vông gai nở đỏ rực bên sườn đồi như tô điểm cho những ngôi nhà sàn lợp ngói đỏ. Cái rét se lạnh cũng là thời điểm lý tưởng để thả mình trong dòng suối nước nóng.

  Cao nguyên Mộc Châu – Sơn La

  Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1050 m so với mặt biển, cách Hà Nội gần 200 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 6. Đây là cao nguyên lớn trải dài khoảng 80 km, rộng 25 km, với 1600 ha đồng cỏ.

  Có thể nói Mộc Châu là nơi tập trung nhiều nhất tài nguyên du lịch của Sơn La và vùng núi Tây Bắc – Bắc Bộ. Khí hậu là tài nguyên du lịch đặc biệt có tính đặc thù của Mộc Châu. Ở giữa cao nguyên Mộc Châu là một vùng tiểu khí hậu với mùa hè mát mẻ có nhiệt độ trung bình là 20 độ C và mùa đông khô ráo hơn các vùng khác.

  Đến với Mộc Châu du khách sẽ được tham quan các di tích lịch sử, động Sơn Mộc Hương, rừng thông, chùa Chiền Viên, thác Dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông, và các bản văn hóa của người Mông, người Dao ở Vân Hồ, với những câu hát điệu múa khèn, với các món ăn dân tộc, đặc sản, ẩm thực và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc văn hoá lâu đời.

  Động Sơn Mộc Hương – Sơn La

  Sơn Mộc Hương hay còn gọi là Hang dơi Mộc Châu – cái tên đã trở nên quen thuộc từ lâu với nhiều du khách khi đến thăm Mộc Châu, Sơn La. Đó là một tác phẩm nghệ thuật, một danh thắng quốc gia mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất cao nguyên Mộc Châu.

  Trong hang một cách sắc diệu kỳ, từ trần hang rủ xuống những dải nhũ thạch lấp lánh đủ bảy sắc cầu vồng. Nhiều khối ngũ đá từ trên trần hang chảy xuống nền hang cao tới hơn 20 m như những rễ cây đa cổ thụ rủ xuống mặt đất. Ngoài ra còn rất nhiều nhũ đá mang dáng cây đồng tiền, cây thóc, hình ông tiên, cô tiên, con voi, sư tử, hổ, kỳ đà, đại bàng và cả những đám mây bay lượn.

  Các cửa hang 50 m rộng khoảng 800 m2 vòm hang có chỗ cao hơn 30 m, có hình tròn. Ở chính giữa nền hang có một số hồ khô nước, rộng chừng 200 m2, giữa hồ có con rùa bằng đá to lớn. Bờ bên trái của hồ khối thạch nhũ hình đôi trai gái đang quấn quýt bên nhau.

  Cụm du lịch sông Đà – Sơn La

  Du lịch Sông Đà là đến với các công trình thế kỷ, khám phá thời kỳ tiền sử của con người qua các di chỉ khảo cổ, đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cảnh núi cao, sông rộng, rừng xanh ngút ngàn, thác đổ, khung cảnh hoang sơ, đến với những con người thật thà, mến khách, nền văn hóa đặc sắc.

  Sông Đà chảy qua tỉnh Sơn La dài 280 km với 32 phụ lưu lớn nhỏ. Từ ngàn xưa sông Đà là con đường thông thương giữa nhân dân các dân tộc Sơn La nói riêng, nhân dân dân tộc Tây Bắc nói chung với miền xuôi.

  Hồ Tiền Phong – Sơn La

  Đến Hồ Tiền Phong, một trong những điều đặc biệt hấp dẫn quý khách là được du ngoạn trên mặt Hồ bằng thuyền chèo tay, thuyền đạp chân hay thuyền máy. Quý khách có thể đem theo cần câu thả mồi để câu cá dưới hồ như cá chép, cá trắm cỏ, trắm đen, cá trôi, cá mè.

  Thác Dải Yếm – Sơn La

  Thác nước Bản Vặt, một địa danh gắn liền với lịch sử cư trú rừ rất xa xưa của tộc người Thái ở vùng đất Mường Sang xưa, Mộc Châu ngày nay.

  Có thể nói đây là một cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng cho chủ nhân vùng đất này. Ngoài tên gọi dân dã trên, thác nước này còn có tên gọi khác như thác Nàng, thác Dải Yếm, nhằm ví vẻ đẹp của thác nước như xuân sắc của người con gái tuổi trăng tròn.

  Bản Mòng – Sơn La

  Bản Mòng là một địa điểm du lịch sinh thái, văn hóa và nghỉ dưỡng hấp dẫn thuộc xã Hua La, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La.

  Điều đầu tiên mà du khách cảm nhận được là cảnh quan thiên nhiên đẹp, sơn thủy hữu tình nơi đây. Những dãy núi nhấp nhô như thân rồng uốn lượn soi mình xuống dòng Nậm La. Trên các sườn đồi cà phê, mơ, mận, thông, tre mọc um tùm.

  Vào độ xuân về, hoa mơ, hoa mận và hoa ban đua nở trằng rừng với từng bày ong bay tìm mật tạo nên không khí vui nhộn. Khi đông về, hoa vông gai nở đỏ rực bên sườn đồi như tô điểm cho những ngôi nhà sản lợp ngói đỏ. Cái rét se lạnh cũng là thời điểm lý tưởng để thả mình trong dòng suối nước nóng.

  Các địa điểm du lịch Sơn La – Nơi ngắm nhìn trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên vùng Tây Bắc Địa điểm du lịch, Sơn La, Địa điểm du lịch Sơn La

  Đăng bởi Phương Mai

  Tags: du lịch Sơn LA, địa điểm du lịch Sơn La, địa điểm du lịch Sơn La nổi tiếng, địa điểm du lịch vùng Tây Bắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Mùa Thu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vienna
 • Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Địa Điểm Du Lịch Ở Vienna
 • Top 12 Địa Điểm Du Lịch Trong Nước Hot Nhất 2022
 • Địa Điểm Du Lịch Tràng An Ninh Bình Không Thể Không Khám Phá
 • Top Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Cực Chất Đẹp Quên Lối Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Đẹp Phần3
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • “lên Rừng Hay Xuống Biển”
 • Những Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Tại Huế
 • 26/12/2018 09:36:18 418 lượt xem

  Các địa điểm du lịch Lý Sơn thiên đường du lịch của những con người có đam mê, ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm, khám phá núi rừng biển cả bởi những nét đẹp tự nhiên, mang vẻ đẹp kì bí riêng , huyền ảo có pha chút thơ mộng hòa quyện nhau tạo nên bức tranh đậm đà , thu hút.

  Nằm phía đông cách trung tâm huyện đảo 3.2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi nghĩ mát và ngắm mặt trời mọc lý tưởng trên đảo. Là những doi cát trắng mịn lắp xắp dưới làn nước xanh trong, bên trên lững lờ từng đám rong mơ, cỏ biển đổi màu sắc từng giờ. Trên đó có rừng mù cu mọc tràn trên đá, um tùm phủ xanh đảo nhỏ. Sáng chiều xăn quần lội ra ngồi trên đảo Mù Cu buông câu. Những con tôm hùm bằng cổ tay bơi lội vào chơi giỡn sát bờ đá. Rồi cua đá, cua xanh, cua gành, cua ghẹ cũng tung tăng. Cá mú, cá trích bơi lượn lờ, cá bè con tới cả chục ký…

  Cổng Tò Vò – Vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam

  Với Lý Sơn, tỏi đã trở thành nguồn thu nhập chính và thương hiệu “Lý Sơn” ngày một gần với nhiều người Việt. Những cánh đồng tỏi xanh mát được trồng chăm chút trên đất cát trắng cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn chụp những bức ảnh với các mảng xanh bắt mắt.

  Mọc lên từ nền cát trắng, có lẽ ở Việt Nam không đâu tìm được những cánh đồng đặc biệt như đồng tỏi Lý Sơn. Từng cây tỏi được chăm sóc, nuôi lớn bằng mồi hôi và tâm huyết của chính những người nông dân Lý Sơn cho hương vị thơm ngon khác lạ nên tỏi Lý Sơn còn được mệnh danh là “đệ nhất tỏi” hay “tỏi ngọc”.

  Một trong Các địa điểm du lịch Lý Sơn không thể bỏ qua khi bạn check in Đảo Lý Sơn đó chính là Đảo Bé. Với diện tích rất bé với đúng cái tên thân thuộc Đảo Bé mang trong mình. Đảo bé đẹp bởi ở nước biển xanh trong với gam màu xanh lam, xanh ngọc pha trộn hòa quện, bởi những mỏm đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm tạo hình vòng cung ôm lấy biển.

  Lý Sơn là đảo ven bờ, nên xưa kia, các thuyền buôn với điều kiện kỹ thuật thô sơ thường ghé dừng lại nơi đây và để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong giao lưu buôn bán và văn hóa. Thời Pháp thuộc, ở cánh gà phía đông bắc thuộc xã An Hải trên đảo Lớn đã xây dựng trụ đèn biển còn tồn tại đến ngày nay. Bọn cướp biển Tàu Ô xưa kia cũng thường ẩn nấp ở đây, nay còn lưu truyền địa danh hang Kẻ Cướp. Huyện đảo Lý Sơn có một vị trí xung yếu về quốc phòng.

  Đốt lửa trại ngoài bãi biển

  Ngoài các hoạt động vào ban ngày, các bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí với một nhóm bạn cùng chung sở thích một không gian ấm cúng, yên bình không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ mang lại niềm vui cho tất cả đám bạn. Và nếu có thêm một cây đàn ghi ta sẽ làm cho hoạt động này thú vị hơn hấp dẫn hơn của bạn thêm phần thú vị, bên cạnh đó bạn cũng có thể mua thêm một ít hải sản tươi sống cùng những rau cũ như: Ngô, khoai,.. tuy đơn giản nhưng sẽ mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ thích thú, địa điểm để thực hiện hoạt động này chính là Hang Câu, Cổng Tò Vò hoặc bãi biển ở đảo Bé.

  Dạo chợ đêm thưởng thức món ăn dân giã mộc mạc

  Lý Sơn hòn đảo duy nhất của Quảng Ngãi với những món ăn dân giã như cua đồng, gỏi cuốn, cua huỳnh đế,… đáp ứng các tiêu chí ngon bổ rẻ đậm chất quê nhà.Là địa điểm thú vị để bạn cảm nhận thưởng thức nét đặc sắc của những món ăn mang hương vị của núi rừng biển cả nơi đây.

  Hành trình rong chơi lạc lối về với các món hải sản đậm chất quê

  Bạn đã có đủ tự tin để khẳng định rằng Các địa điểm du lịch Lý Sơn này đẹp xao xuyến lòng người hay chưa.Huyện Đảo Lý Sơn được tạo hóa ban tặng các địa điểm du lịch thu hút lòng người được tạo nên từ chính con người, núi rừng, biển cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp hút hồn lòng người. Lý Sơn người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục mọi cung bậc cảm xúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Nhất Định Không Nên Bỏ Qua
 • Các Địa Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Lào Cai
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Lạng Sơn Đầy Đủ Nhất
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lâm Đồng Nổi Tiếng Du Khách Thập Phương
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Kon Tum Đẹp Và Nổi Tiếng Bậc Nhất
 • Bật Mí Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn
 • #7 Các Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn “hot” Mùa Hè Này
 • Các Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Malaysia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cho Trẻ Em Ở Malaysia
 • 24 Địa Điểm Du Lịch Ở Malaysia Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
 • 11/10/2017 16:14:54 424 lượt xem

  Những năm gần đây, đảo Lý Sơn trở thành nơi thu hút lượng lớn khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ , hoang sơ những hết đỗi xinh đẹp, những bãi biển trải dài với làn nước trong xanh như ngọc, kèm theo đó là những món hải sản vô cùng hấp dẫn và vô vàn cảnh đẹp tuyệt mĩ.

  Các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn

  Bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch đảo Lý Sơn nhưng vẫn chưa biết nên đến những địa điểm nào và hình dung nên một chuyến đi tốt nhất? Tuấn Nguyễn Travel sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn ngay bên dưới!

  Chùa Hang – Ngồi chùa được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở đảo Lý Sơn. Núi đá có màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m. Sân chùa trước cửa hang nhìn ra biển. Giữa sân là một hồ sen với tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

  Chùa Hang đã được Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là một thắng cảnh quốc gia theo quyết định số 921 ngày 20 /7/1994.

  Cổng Tò Vò – Một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn – là một “vòm cổng” bằng đá cao khoảng 2,5m với hình thù ngoạn mục, cổng được hình thành hoàn toàn là do sự tác động của các yếu tố thiên nhiên. Cổng Tò Vò được xem là cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam.

  Hòn Mù Cu là 1 trong 3 hòn đảo ở Quảng Ngãi. Hòn Mù Cu được tạo nên bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu hình thù vô cùng độc đáo.

  Đến hòn Mù Cu, du khách không chỉ được ngâm mình trong dòng nước trong xanh như ngọc, mà còn được chiêm ngưỡng vè đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây. Hòn Mù Cu là một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn được rất nhiều du khách yêu thích.

  Khi tới Hang Câu, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, làn gió biển mát rượi chạm nhẹ vào làn da và tiếng sóng vỗ ào ạt tung bọt trắng xóa vào những ghềnh đá phủ màu xanh rêu. Mỗi dịp cuối tuần, đến nơi này và thả hồn vào sự thanh bình đến êm dịu xua tan mệt mỏi. Đặ c biệt hơn nữa, khi đến Hang Câu, du khách còn được tham gia các hoạt động thú vị như: câu cá, ngắm cảnh biển, check in sống ảo các kiểu…

  Đến Hang Câu để chiêm ngưỡng những cái đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn

  Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ năm 2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

  Cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam

  Đây được xem là cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam là bất khả xâm phạm, thể hiện tinh thần bảo vệ tổ quốc của đồng bào ta.

  Nằm cách đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía tây bắc, Đảo Bé rộng chưa đầy 1 km2, có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Họ gắn bó với nghề trồng hành, tỏi, hoa màu và đánh bắt thủy sản.

  Hòn đảo ngọc của Lý Sơn – các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn

  Tuy diện tích rất nhỏ, nhưng Đảo Bé lại vinh dự được ví như “hòn ngọc của Lý Sơn” bởi nơi đây có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao.

  Đỉnh Thới Lới được hình thành do sự phun trào núi lửa, cao gần 170m so với mực nước biển và là một trong những ngọn núi cao nhất, đẹp nhất cho đến bây giờ.

  Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé. Đỉnh Thới Lới là một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Lý Sơn

  Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục.

  Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh sơn thủy hữu tình.

  – Mùa tỏi Lý Sơn: Tháng 2 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm Lý Sơn vào mùa thu hoạch tỏi. Bạn có thể tha hồ du lihcj đảo Lý Sơn tự túc và khám phá quy trình trồng tỏi nơi đây

  – Mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa: Tháng 3 âm lịch. Thường mùa này rất đông du khách đến để cúng viếng và tham gia vào lễ hội lớn nhất năm này.

  – Mùa hè: Tháng 5 – tháng 8 dương lịch. Đây chính là thời điểm có tiết trời đẹp nhất, thích hợp cho các hoạt động du lịch, khám phá, tắm biển…

  Các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn có những homestay cho du khách nghỉ ngơi sau 1 ngày vui chơi tại Lý Sơn. Tuấn Nguyễn Travel liệt kê một số homestay như sau:

  Homestay Dương Văn Minh. Điện thoại: 0965 089 712

  + Đảo bé Lý Sơn

  Homestay Đặng Quang Lệnh. Điện thoại: 0168 9327167

  Homestay Chị Hường. Điện thoại: 0169 2662772

  Homestay Anh Lợi. Điện thoại: 0166 8113181

  Tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn ngày thường có 04 chuyến: 7h30, 9h30, 11h30, 13h30, 15h30

  Các bạn cần phải có mặt ở cảng sớm hơn 1 tiếng đồng hồ vì những ngày Lễ, tết thì chỉ cần đủ khách là tàu sẽ khởi hành.

  + Số điện thoại đặt vé: 055.3.626.431 or 055.3626138.

  1 người được xếp hàng mua 02 vé. Muốn mua vé thì phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người mua và người được mua hộ. Vé được bán bắt đầu lúc 6h sáng, 07h30 tàu sẽ chạy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Indonesia Hớp Hồn Du Khách
 • Các Địa Điểm Du Lịch Indonesia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Indonesia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế Nhất Định Phải Tới
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Hậu Giang Được Yêu Thích
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×