Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn

--- Bài mới hơn ---

 • #7 Các Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn “hot” Mùa Hè Này
 • Các Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Malaysia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cho Trẻ Em Ở Malaysia
 • 24 Địa Điểm Du Lịch Ở Malaysia Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
 • Lý Sơn là một huyện đảo song có khá nhiều điểm du lịch đẹp, ấn tượng cho các bạn tham quan. Trong đó có cả những cảnh đẹp tự nhiên và những thắng cảnh mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc.

  Âm Linh Tự

  Từ năm 2010, khi đình làng An Hải được phụng dựng, linh vị thần hoàng, các vị tiền hiền và tử sĩ Hoàng Sa, Bắc Hải được rước về thờ tự ở đình làng. Tuy vậy, vong linh những người lính Hoàng Sa, Bắc Hải vẫn còn được thờ vọng tại Âm linh tự Lý Sơn và người dân thường xuyên đến dâng hương hành lễ.

  Mộ Lính đội Hoàng Sa

  Trên huyện đảo Lý Sơn cũng như ở nhiều vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi và cả nước có rất nhiều ngôi mộ mà bên trong lòng mộ không có thi hài người quá cố, dân gian gọi là mộ gió. Trong số những tên tuổi khắc trên bia mộ gió ở Lý Sơn, ngoài Phạm Quang Ảnh, còn có những con người đã được chính sử triều Nguyễn trân trọng ghi danh với chức vụ là Cai đội, Chánh đội Hoàng Sa, như các ông Võ Văn Khiết, Phạm Hữu Nhật… Tuy nhiên rất nhiều ngôi mộ ở đó lại không còn tên tuổi. Họ thực sự là những nghĩa liệt sỹ hy sinh vì nước mà không màng đến việc lưu danh trong sử sách.

  Cổng Tò Vò

  Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi men theo con đường nhỏ đến gần chùa xxxc sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Lý Sơn. Các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc tuyệt vời khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

  Quan Âm Đài

  Ngự giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được ngôi chùa. Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Chùa này còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo tránh được những cơn thiên tai. Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh. Thú vị nhất là leo lên tận đỉnh Liêm Tự để nhìn thấy miệng núi lửa bây giờ là một cảnh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Đỉnh núi là một đài ngoạn cảnh lý tưởng để ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao, mới hiểu vì sao nơi đây được ví như chốn tiên cảnh.

  Đình An Vĩnh

  Đài tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa

  Toạ lạc ngay trung tâm huyện đảo Lý Sơn, cụm tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đứng sừng sững trước sóng biển và nắng gió, như biểu tượng cho sự khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa. Gian phòng chính rộng 150m2 dùng để trưng bày các hiện vật của những chiến binh đi Hoàng Sa được đặt trang trọng trong tủ kính hay gắn trên tường. Giữa phòng là bài vị của các anh hùng trong công cuộc tiên phong mở cõi và khẳng định chủ quyền được đặt trang nghiêm như: Phạm Quang Ảnh, Phạm Hữa Nhật, Võ Văn Khiết…

  Đình Lý Hải

  Di tích nằm ở xã Lý Hải, huyện đảo Lý Sơn. Đình làng và nhà thờ được xây dựng từ năm 1820, năm đầu tiên dưới triều vua Minh Mạng. Di tích đình làng và nhà thờ tiền hiền Lý Hải thuộc loại hình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo, mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn, thể hiện qua kỹ thuật chạm khắc gỗ độc đáo.

  Chùa Hang

  Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự – Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Đỉnh Thới Lới

  Đỉnh Thới Lới là đỉnh một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả đảo lớn và đảo bé.

  Hang Câu

  Nằm ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

  Cột cờ Tổ Quốc trên đỉnh Thới Lới

  Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 4/5/2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Mặt chính trên đài có ghi lại thông tin toạ độ cột cờ. Đài cờ cao 5m, thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu lá quốc kỳ.

  Hòn Mù Cu

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3,2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Là nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi lý tưởng để nghỉ mát và ngắm mặt trời mọc trên đảo.

  Đảo Bé

  Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình tuy có diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm. Từ đảo lớn mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Nếu đoàn bạn có nhiều người có thể thuê thuyền sang đảo bé cho chủ động. Thuê thuyền riêng có lợi thế là bạn có thể đi bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ tàu chạy. Buổi tối, bạn có thể mang theo lều ngủ tại đảo bé, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ. hẹn tàu sáng hôm sau đón về sớm rồi quay vào đất liền luôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Indonesia Hớp Hồn Du Khách
 • Các Địa Điểm Du Lịch Indonesia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Indonesia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế Nhất Định Phải Tới
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Malaysia,cac Dia Diem Du Lich Noi Tieng Malaysia
 • Top Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Malaysia
 • Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở New York
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Thuận 2022
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Quảng Châu Nổi Tiếng Nhất Định Phải Tham Quan
 • 15/11/2016 14:51:46 1076 lượt xem

  Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Đây có lẽ là 1 trong những điểm đẹp và thú vị nhất Lý Sơn. Cổng Tò Vò chụp ảnh đẹp nhất khi vào sáng sớm tầm 5h khi mặt trời còn đỏ hồng vừa nhô lên khỏi mặt biển; hoặc khi chiều muộn, hoàng hôn đang dần buông xuống. Những bức ảnh được chụp ở Cổng Tò Vò rất ấn tượng, đặc biệt hút hồn đối với các bạn đam mê chụp ảnh.

  Bạn có thể tìm được nhiều góc chụp đẹp ở cổng tò vò

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo cách trung tâm huyện 3.2 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Là nơi rất đẹp bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên, đây cũng là nơi nghĩ mát và ngắm mặt trời mọc lý tưởng trên đảo.

  Nằm ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

  Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới ở Lý Sơn

  Đảo Bé được mệnh danh là Malpes của miền Trung với bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

  Từ đảo lớn mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Sang Đảo Bé bạn có thể đi dạo một vòng quanh đảo thăm thú cảnh đẹp, các ruộng tỏi, tới bãi tắm ở phía cuối đảo rồi quay trở lại phía cầu tàu để nghỉ ngơi ăn uống.

  Nước ở đây cực trong xanh – tuyệt đẹp

  Là một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé.

  Nơi tuyệt đẹp cho các bạn chụp hình thả ga ở đây

  .

  Tour Lý Sơnđể nhanh nhất có 1 lịch trình tour thật chi tiết và đầy đủ khám phá các điểm đến tuyệt đpẹ, giá siêu rẻ!

  Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục.

  Chùa Đục và Quan Âm Đài ở Lý Sơn

  : Lý Sơn tuy nhỏ nhưng các điểm nằm khá rải rác, bạn nên xin khách sạn 1 tẩm bản đồ để tiện xem đường khi đi tham quan đảo. Nếu có điều kiện hoặc đi nhóm đông, bạn ra chỗ bến cảng có mấy cty du lịch hỏi họ cho thuê 1 HDV địa phương, giá tầm 300k/ ngày, hdv sẽ dẫn các bạn đi thăm quan tất cả các điểm: đỡ mất công dò đường + nghe dân địa phương giới thiệu cặn kẽ, chi tiết về các điểm thì còn gì bằng đúng ko?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Du Lịch Ở Las Vegas
 • 8 Địa Điểm Du Lịch Indonesia Hấp Dẫn Nhất
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Hậu Giang “nhất Định” Phải Đến Tham Quan
 • 29 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Dành Cho 2 Người “vừa Rẻ, Vừa Đẹp”​
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Đắk Nông
 • Các Địa Điểm Vui Chơi Ở Sầm Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Điểm Đến Tuyệt Đẹp Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Quảng Bình
 • Điểm Danh 6 Khu Du Lịch Sinh Thái “mát Rượi” Xóa Tan Cơn Nóng Mùa Hè Tại Đà Nẵng
 • Khu Du Lịch “một Thoáng Việt Nam”: Đậm Đà Bản Sắc Việt
 • Hòn Rơm Mũi Né Và Kinh Nghiệm Du Lịch Từ A Đến Z
 • Top 5 Resort Bến Tre Không Gian Thiên Nhiên Sông Nước Đẹp Nhất
 • Sầm sơn là một địa danh không còn xa lạ với du khách cả nước. Sầm sơn nổi tiếng với đường bờ biển dài gân 6km, bãi cát thoai thoải, sóng êm. Biển Sầm sơn quanh năm trong xanh, đặc biệt là vào mùa hè.

  Biển Sầm sơn không quá sâu, thích hợp tắm và các hoạt động vui chơi trên biển. Còn gì tuyệt hơn khi bạn và gia đình cùng nhau thả mình vào làn nước mát của biển trong những ngày nắng nóng.

  Không những thế, bên cạnh biển là núi Trường Lệ sừng sững. Cùng với những hàng dừa, những rặng phi lao, đã tạo nên một khung cảnh hùng vĩ của núi rừng và biển tuyệt đẹp.

  Các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn

  Tới Sầm sơn trước hết các bạn phải ngắm biển và tắm biển. Bên cạnh đó, có rất nhiều các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn ngay trên bãi biển.

  Tất cả những khoảnh khắc này sẽ khiến chúng ta hòa nhịp cùng với thiên nhiên và quên đi hết mọi âu lo phiền muộn.

  Ngoài vui chơi tắm biển và thưởng thức khung cảnh yên bình của biển. Quan trọng nhất, chúng ta còn có thể tham quan các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn như:

  Các địa điểm tham quan lâu đời

  Hòn Trống Mái

  Vị trí: nằm trên núi Trường Lệ, Sầm sơn, Thanh hóa.

  Đây là tên gọi của hai hòn đá trên đỉnh núi Trường Lệ và có hình dáng của một đôi chim đang chụm đầu và nghiêng mỏ vào nhau.

  Do đó, nơi đây được gọi là Hòn Trống Mái. Nó gắn liền với sự tích về một tình yêu chung thủy, sống chết có nhau của đôi vợ chồng trẻ.

  Những âm thanh từ sóng biển vỗ và ngọn thông reo khiến cho chúng ta cảm giác như đôi chim kia đang trò chuyện tâm tình. Đây là một trong các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn mà bạn không nên bỏ lỡ.

  Đền Độc Cước

  Vị trí: nằm ở chân núi Trường Lệ, Sầm sơn.

  Nhắc tới các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn, thì không thể bỏ qua Đền độc cước nằm cạnh biển. Đây không chỉ là một ngôi đền có kiến trúc đẹp mà còn là di tích hấp dẫn ở Sầm sơn.

  Để lên đến đền thì bạn phải đi qua 40 bậc thang đá. Trong đền có thần Độc cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Đền còn có 2 pho tượng ngựa đúc bằng đồng, cặp tượng tạc bằng đá.

  Đây là một trong các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn bạn phải đi khi đến đây. Ở đây bạn sẽ có những bức ảnh đẹp bên biển và núi.

  Chùa Cô Tiên

  Vị trí: nằm ở phía Nam núi Trường Lệ.

  Ngôi chùa nằm ở phía Nam núi Trường Lệ với vị thế rất đẹp và thoáng đãng. Sau những buổi tắm biển bạn có thể lên đây vãn cảnh và nghe câu chuyện về sự tích ngôi chùa rất thú vị.

  Từ đây có thể nhìn thấy bãi biển các Phường Quảng Vinh, Xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn. Đảo Hòn Mê và vùng biển Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia. Trong các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn thì đây là một nơi cho những người thích đi bộ.

  Đền Tô Hiến Thành

  Vị trí: Đền nằm ở sườn đông bắc của núi Trường Lệ, cách đền Độc Cước 300 m, thuộc khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn.

  Năm 1161, Tô Hiến Thành được Lý Thánh Tông cử cầm quân vào dẹp loạn ở vùng ven biển Thanh Hoá, giúp nhân dân địa phương mới được an cư lạc nghiệp

  Hàng năm, nhân dân địa phương tổ chức lễ hội thắp hương ở đền và ngày 16 tháng 2 âm lịch.

  Khu vui chơi cảm giác mạnh

  Khu vui chơi cảm giác mạnh nằm trên trục đường Nguyễn Du, ngay trung tâm Tp.Sầm sơn. Nên rất thuận lợi cho du khách giải trí buổi tối.

  Được xây dựng nên với mục đích đa dạng hóa dịch vụ, khu vui chơi Sầm Sơn thực sự đã làm tốt vai trò thu hút khách du lịch, để lại những ấn tượng tốt về một bãi biển thú vị, vui nhộn, văn minh.

  Tất cả các trò chơi ở đều rất bình thường, nhưng khi chơi bên cạnh bờ biển sẽ có cảm giác rất tuyệt vời. Trong tất cả các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn thì đây là nơi tuyệt vời nhất.

  Trò chơi ở khu giải trí này rất phong phú: cưỡi ngựa, tàu điện, lái xe điện, Spiderman, Ironman, Cướp biển Caribe, Apolo,…

  Ngoài ra, ban đêm ở Sầm sơn các bạn nên đi xuống đường Hồ Xuân Hương dọc theo bờ biển. Ban đêm, bạn cũng có thể ngồi nhâm nhi một ly cafe và ngắm biển đêm.

  FLC Sầm Sơn có gì chơi

  Bên cạnh các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn, thì còn có khu vui chơi FLC Sầm Sơn gồm:

  • Vòng quay mặt trời.
  • Khu nhà game.
  • Vườn chim nhiệt đới.
  • Khu vui chơi ngoài trời.
  • Bể bơi nước mặn.
  • Khu chợ đêm(Chợ Quê).
  • Sân golf 18 lỗ.

  Các khu chợ hải sản

  • Chợ hải sản ngã tư nhà thờ.
  • Chợ “vồ” Sầm sơn – Bãi C. Du khách nên dậy sớm để mua được hải sản mới đánh bắt ngay trong đêm ở chợ “vồ”.
  • Chợ cột đỏ – Phường Trường Sơn, Tp.Sầm sơn.
  • Chợ “cóc” hải sản: Phường Trung Sơn, Tp.Sầm sơn.

  Bạn nên đến các khu chợ trên để mua hải sản tươi sống để thưởng thức ngay. Ở đây, bạn cũng có thể mua các đặc sản ở Sầm sơn về làm quà cho gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Quảng Ninh (Cập Nhật 11/2020)
 • Ở Ninh Bình Có Những Khu Du Lịch Nào? “update” 7 Khu Du Lịch Ninh Bình
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Kiên Giang Hấp Dẫn Nhất Năm 2022 ⋆ Innotour.vn
 • Khu Vui Chơi Cocobay Địa Điểm Du Lịch Sống Ảo Mới Lạ Ở Đà Nẵng
 • Top 20 Điểm Du Lịch Cần Thơ 2022 Mới Và Hot Nhất Hiện Nay
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đi Là Quên Lối Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 14 Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Không Thể Bỏ Qua
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Top Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Việt Nam 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tết Lý Tưởng Ở Miền Nam
 • Gợi Ý Các Địa Điểm Du Lịch Ở Miền Nam Kì Nghỉ Tết Âm Lịch 2022
 • 28/12/2017 11:05:31 1030 lượt xem

  Đến nơi đây dạo bước trên bãi biển cát trắng, nằm nghĩ mát dưới bóng cây cọ, lặng biển và cảm nhận ngày nắng ấp áp quả là điều tuyệt vời.Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới quốc đảo này thì bạn không nên bỏ qua các địa điểm du lịch lý sơn mà Tuấn Nguyễn travel trang bị cho bạn.

  Đảo Bé là nơi có sức hút không thể cưỡng lại được bởi những làn nước trong veo nhìn thấy cả cá đang bơi lượn dưới nước, bờ cát dài trắng phau cùng hàng dừa xanh cao vút.

  Đi biển mùa hè không thể thiếu những bức ảnh đang tung tăng tắm biển trong những bộ bikini nóng bỏng, Đảo Bé chính là nơi thích hợp để cho bạn thỏa sức vẫy vùng cùng biển và cho ra đời những bức ảnh đúng điệu mùa hè.

  Một yếu tố giúp cho album các địa điểm du lịch Lý Sơn của du khách thêm phong phú phải kể đến những hàng dừa vươn lên từ cát trắng, hướng mình ra biển. Với màu xanh của trời, mây, biển cùng lá dừa đan vào nhau.

  Hứa hẹn sẽ cho bạn những shot hình ấn tượng với màu sắc chuẩn hè.

  Hang Cau là các địa điểm du lịch lý sơn nơi mà có phong cảnh hùng vĩ với biển xanh. Đây là một ideal point cực chuẩn cho những anh chàng, cô nàng thích chụp hình theo phong cách với những bộ trang phục mùa hè cá tính.

  Các điểm du lịch lý sơn như Thới Lới được du khách ưa chuộng, có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát hòn đảo từ trên cao. Đây cũng là nơi cho ra đời những bức ảnh toàn cảnh cực chất.

  Với vẻ đẹp độc đáo của mình, có thể nói, dù bạn chụp ở góc nào của Lý Sơn cùng với biển, chắc chắn những tấm hình đó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bởi biển quá xanh trong và hoang sơ.

  Tỏi đã trở thành thương hiệu “Lý Sơn” ngày một gần với nhiều người Việt. Các địa điểm du lịch lý sơn như cánh đồng tỏi xanh mát trên đất cát trắng cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn chụp những bức ảnh với các mảng xanh bắt mắt

  Hòn Mù Cu là nơi đậu ghe thuyền của người dân An Hải và cũng là nơi có ngọn hải đăng. Hòn Mù Cu, nơi cho ra đời những bức ảnh ngắm hoàng hôn và chụp cùng ngọn hải đăng cổ rất chất vintage.

  LỊCH TRÌNH CHI TIẾT KHÁM PHÁ ĐẢO LÝ SƠN

  Khi bay đến sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai rồi di chuyển bằng các phương tiện khác như taxi, xe buýt, xe máy để đến Quảng Ngãi rồi ra cảng Sa Kỳ

  Khách sạn ở cảng có đầy đủ hết từ 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ.

  7h – 7h30 : Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi

  Các điểm du lịch Lý Sơn giếng vua – chùa Hang – hải đăng lớn – đình làng An Hải – về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: núi Thới Lới – hang Câu -, Âm Linh Tự, chùa Đục – cổng Tò Vò

  – Sáng: Thức dậy sớm di chuyển lên ngắm bình minh ở Hải đăng lớn, Vịnh Mù Cu hoặc đỉnh Thới Lới. Ăn sáng, sau đó lên tàu thăm quan đảo Bé Lý Sơn.

  – 9h: đặt chân lên đảo Bé, lấy phòng, tắm biển, lặn san hô, nghỉ ngơi tự do. Ở đảo Bé đã có nhà nghỉ ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi

  – Chiều: thăm quan ruộng hành tỏi, ngắm bãi cát trắng mịn với những khối đá muôn vạn hình thù kỳ bí, chụp ảnh, tắm biển tại Hang sau.

  – Tối: dựng lều tại bãi Tiên, ăn hải sản giao lưu hát hò hoặc về đảo lớn nghỉ ngơi.

  – 5h: dậy đón bình minh, tắm biển, dọn dẹp, ăn sáng và trở về đảo Lớn.

  – 7h30: lên tàu trở về đất liền. Kết thúc hành trình khám phá Lý Sơn.

  – 11h kết thúc hành trình.

  Từ TPHCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng – đi Quảng Ngãi

  – Tại Tp Quảng Ngãi, bạn có thể đi xe bus có lộ trình từ bến xe Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, thì bạn có thể gửi xe lại ở cảng một vài ngày tùy theo lịch trình đi đảo Lý Sơn.

  – Tại cảng Sa Kỳ, tàu cao tốc chạy hàng ngày vào lúc 7h30 – 8h sáng, giá vé tàu đi đảo Lý Sơn khoảng 115.000đ/ vé, thời gian đi chừng 1 tiếng 15p. Nếu ra trễ hoặc muốn trải nghiệm cảm giác như người dân địa phương thì bạn có thể mua vé tàu gỗ, thời gian đi khoảng 2 tiếng.

  Từ đảo Lớn đi đảo Bé Lý Sơn

  * Trên đảo Lý Sơn, bạn có thể thuê xe máy tại nhà nghỉ & khách sạn, giá khoảng 150.000đ/ ngày.

  Mùa du lịch Lý Sơn sắp đến rồi, book tour sớm để hưởng ưu đãi lên đến 35%:

  Du lịch Đà Nẵng với lịch trình chi tiết và an toàn – giảm đến 35%:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cứ Ngỡ Như Thiên Đường: Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn
 • 7+ Những Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn Hot Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Lý Sơn Mới Lạ, Thú Vị Cho 2022
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Mê Mẩn Lòng Người
 • Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.
 • Cứ Ngỡ Như Thiên Đường: Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đi Là Quên Lối Về
 • Top 14 Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Không Thể Bỏ Qua
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Top Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Việt Nam 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tết Lý Tưởng Ở Miền Nam
 • 27/03/2018 13:53:42 611 lượt xem

  Các địa điểm du lịch Lý Sơn bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tuấn Nguyễn Travel tìm hiểu khám phá xem cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn có thể tha hồ check in tại đây nhé!

  CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH LÝ SƠN

  Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm ở phía đông bắc tỉnh, cách đất liền 15 hải lý. Trước đây có tên gọi là cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”.

  Cổng Tò Vò

  Như một trong những biểu tượng tạo nên thương hiệu cho nơi đây là Cổng Tò Vò. Đến đây bạn có thể lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đón bình mình hay ngắm hoàng hôn.

  Đỉnh Thới Lới Chùa Đục

  Đảo Bé Cánh đồng tỏi

  BẢN ĐỒ DU LỊCH LÝ SƠN

  Đảo Lý Sơn được mệnh danh là hòn đảo Jeju của Việt Nam. Có dòng nước biển xanh ngắt, con sóng trắng xô vào bờ. Hải sản tươi ngon hấp dẫn, cùng những danh lam thắng cảnh hữu tình khó du khách nào có thể quên được. Nhưng đến và khám phá được trọn vẹn Lý Sơn không phải điều dễ dàng. Tuấn Nguyễn Travel sẽ cho bạn cuốn bí kíp du lịch: hoàn hảo nhất!

  DU LỊCH LÝ SƠN 2 NGÀY 1 ĐÊM

  Ngày 1: Đón khách – Quảng Ngãi – Lý Sơn

  8h30: Đón đoàn tại Đà Nẵng

  13h00: Ra cảng Sa Kỳ làm thủ tục chuyến tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn chuyến 14h.

  15h30: Đến Lý Sơn, xe đón đoàn đưa về nhận phòng, nghỉ ngơi.

  16h30: Tham quan Chùa Hang, Hang Câu, Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Kiêm quản Bắc Hải.

  18h00: Ăn tối, dạo phố về đêm.

  Ngày 2: Lý Sơn – Đảo bé Lý Sơn

  06h30: Dùng điểm tâm sáng.

  07h30: Tiếp tục tham quan Chùa Đục, Cổng Tò Vò.

  08h00: Tham quan đảo Bé.

  11h30: Quay về đảo lớn ăn cơm trưa.

  13h30: Trở về Đà Nẵng, kết thúc tour.

  Thọ Huỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7+ Những Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn Hot Nhất 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Lý Sơn Mới Lạ, Thú Vị Cho 2022
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Mê Mẩn Lòng Người
 • Thành Phố Lào Cai Có Gì? Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Lào Cai.
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai
 • Bật Mí Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn
 • #7 Các Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn “hot” Mùa Hè Này
 • Các Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Malaysia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cho Trẻ Em Ở Malaysia
 • 24 Địa Điểm Du Lịch Ở Malaysia Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
 • 11/10/2017 16:14:54 424 lượt xem

  Những năm gần đây, đảo Lý Sơn trở thành nơi thu hút lượng lớn khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ , hoang sơ những hết đỗi xinh đẹp, những bãi biển trải dài với làn nước trong xanh như ngọc, kèm theo đó là những món hải sản vô cùng hấp dẫn và vô vàn cảnh đẹp tuyệt mĩ.

  Các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn

  Bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch đảo Lý Sơn nhưng vẫn chưa biết nên đến những địa điểm nào và hình dung nên một chuyến đi tốt nhất? Tuấn Nguyễn Travel sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn ngay bên dưới!

  Chùa Hang – Ngồi chùa được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở đảo Lý Sơn. Núi đá có màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m. Sân chùa trước cửa hang nhìn ra biển. Giữa sân là một hồ sen với tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

  Chùa Hang đã được Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là một thắng cảnh quốc gia theo quyết định số 921 ngày 20 /7/1994.

  Cổng Tò Vò – Một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn – là một “vòm cổng” bằng đá cao khoảng 2,5m với hình thù ngoạn mục, cổng được hình thành hoàn toàn là do sự tác động của các yếu tố thiên nhiên. Cổng Tò Vò được xem là cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam.

  Hòn Mù Cu là 1 trong 3 hòn đảo ở Quảng Ngãi. Hòn Mù Cu được tạo nên bởi những hòn đá đen có nhiều kiểu hình thù vô cùng độc đáo.

  Đến hòn Mù Cu, du khách không chỉ được ngâm mình trong dòng nước trong xanh như ngọc, mà còn được chiêm ngưỡng vè đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây. Hòn Mù Cu là một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn được rất nhiều du khách yêu thích.

  Khi tới Hang Câu, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, làn gió biển mát rượi chạm nhẹ vào làn da và tiếng sóng vỗ ào ạt tung bọt trắng xóa vào những ghềnh đá phủ màu xanh rêu. Mỗi dịp cuối tuần, đến nơi này và thả hồn vào sự thanh bình đến êm dịu xua tan mệt mỏi. Đặ c biệt hơn nữa, khi đến Hang Câu, du khách còn được tham gia các hoạt động thú vị như: câu cá, ngắm cảnh biển, check in sống ảo các kiểu…

  Đến Hang Câu để chiêm ngưỡng những cái đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn

  Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ năm 2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

  Cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam

  Đây được xem là cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam là bất khả xâm phạm, thể hiện tinh thần bảo vệ tổ quốc của đồng bào ta.

  Nằm cách đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía tây bắc, Đảo Bé rộng chưa đầy 1 km2, có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Họ gắn bó với nghề trồng hành, tỏi, hoa màu và đánh bắt thủy sản.

  Hòn đảo ngọc của Lý Sơn – các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn

  Tuy diện tích rất nhỏ, nhưng Đảo Bé lại vinh dự được ví như “hòn ngọc của Lý Sơn” bởi nơi đây có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao.

  Đỉnh Thới Lới được hình thành do sự phun trào núi lửa, cao gần 170m so với mực nước biển và là một trong những ngọn núi cao nhất, đẹp nhất cho đến bây giờ.

  Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé. Đỉnh Thới Lới là một trong các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Lý Sơn

  Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục.

  Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh sơn thủy hữu tình.

  – Mùa tỏi Lý Sơn: Tháng 2 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm Lý Sơn vào mùa thu hoạch tỏi. Bạn có thể tha hồ du lihcj đảo Lý Sơn tự túc và khám phá quy trình trồng tỏi nơi đây

  – Mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa: Tháng 3 âm lịch. Thường mùa này rất đông du khách đến để cúng viếng và tham gia vào lễ hội lớn nhất năm này.

  – Mùa hè: Tháng 5 – tháng 8 dương lịch. Đây chính là thời điểm có tiết trời đẹp nhất, thích hợp cho các hoạt động du lịch, khám phá, tắm biển…

  Các địa điểm du lịch ở đảo Lý Sơn có những homestay cho du khách nghỉ ngơi sau 1 ngày vui chơi tại Lý Sơn. Tuấn Nguyễn Travel liệt kê một số homestay như sau:

  Homestay Dương Văn Minh. Điện thoại: 0965 089 712

  + Đảo bé Lý Sơn

  Homestay Đặng Quang Lệnh. Điện thoại: 0168 9327167

  Homestay Chị Hường. Điện thoại: 0169 2662772

  Homestay Anh Lợi. Điện thoại: 0166 8113181

  Tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn ngày thường có 04 chuyến: 7h30, 9h30, 11h30, 13h30, 15h30

  Các bạn cần phải có mặt ở cảng sớm hơn 1 tiếng đồng hồ vì những ngày Lễ, tết thì chỉ cần đủ khách là tàu sẽ khởi hành.

  + Số điện thoại đặt vé: 055.3.626.431 or 055.3626138.

  1 người được xếp hàng mua 02 vé. Muốn mua vé thì phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người mua và người được mua hộ. Vé được bán bắt đầu lúc 6h sáng, 07h30 tàu sẽ chạy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Indonesia Hớp Hồn Du Khách
 • Các Địa Điểm Du Lịch Indonesia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Indonesia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế Nhất Định Phải Tới
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Hậu Giang Được Yêu Thích
 • #7 Các Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn “hot” Mùa Hè Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Malaysia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cho Trẻ Em Ở Malaysia
 • 24 Địa Điểm Du Lịch Ở Malaysia Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
 • Đi Đâu Ở Malaysia? 24 Điểm Đến Không Thể Nào Bỏ Qua
 • 14/02/2019 16:35:03 1058 lượt xem

  Còn chần chừ gì mà không cùng Tuấn Nguyễn travel khám phá các điểm du lịch ở Lý Sơn không thể bỏ lỡ này ngay nào !!!

  Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi gồm 3 hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu ở phía đông, nằm sát Đảo Lớn, là đảo nhỏ nhất và không có người ở.

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo Lý Sơn cách trung tâm huyện 3,2km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Ở đây có những hòn đá đen độc đáo, nơi ngắm mặt trời mọc rất đẹp.

  Khi đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên mà còn được ngâm mình trong dòng nước trong vắt như ngọc bích và thả hồn thư giãn trong thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp là những trải nghiệm khó quên với mỗi du khách.

  Một trong các điểm du lịch ở Lý Sơn phải kể tới là Đảo Bé. Nằm cách đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía tây bắc, xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé), huyện đảo Lý Sơn rộng chưa đầy 1 km2, có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Họ gắn bó với nghề trồng hành, tỏi, hoa màu và đánh bắt thủy sản.

  Từ TP.Quảng Ngãi, du khách đến cảng Sa Kỳ, sau đó lên tàu cao tốc khoảng 45 phút có thể đặt chân đến cảng Lý Sơn. Từ bến cảng ở đảo Lớn, du khách có thể đi canô khoảng 15 phút thì đến với đảo Bé thơ mộng.

  Nếu bạn lựa chọn đi vào mùa hè thì Đảo Bé chính là nơi thích hợp để cho bạn thỏa sức vẫy vùng cùng bãi biển xanh tươi và cho ra đời những bức ảnh đúng điệu mùa hè.

  Hang Câu- các điểm du lịch ở Lý Sơn, tọa lạc ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) từ trung tâm huyện, đi dọc men theo con đường nhựa nằm ngay chân núi Thới Lới tiến về phía Đông Bắc chỉ khoảng 15 phút.

  Khung cảnh xung quanh Hang Câu

  Xung quanh Hang Câu là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu do sóng và gió biển bào mòn, khoét sâu vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Hang Câu hiện ra như một bức điêu khắc khổng lồ, nằm giữa mênh mông đất trời, trước mắt là sóng nước kéo dài đến bất tận.

  Núi Thới Lới là 1 trong 5 ngon núi lửa đã tắt từ lâu nằm về phía đông của huyện đảo Lý Sơn, cao gần 170m so với mặt nước biển, đây là một trong các điểm du lịch ở Lý Sơn mà bạn phải ghé đến khi đặt chân đến “Vùng đảo ngọc” xinh đẹp này.

  Khung cảnh ngút ngàn trên Đỉnh Thới Lới

  Đứng trên đỉnh Thới Lới quan sát bốn phương, tám hướng ta bắt gặp những cánh đồng tỏi Lý Sơn chia ô, phân thửa như bàn cờ. Phía xa, xanh ngắt một màu biển tô điểm thêm một vài con thuyền hối hả lướt sóng ra biển Đông đánh cá.

  Trong lòng chảo của núi lửa Thới Lới trước đây là một cánh rừng nguyên sinh với nhiều loại gỗ quý, to, nguồn nước ngọt trong lòng chảo của núi lửa khá phong phú. Nước ngọt từ đây thoát ra, đổ thẳng xuống chân núi, tạo nên suối Chình.

  Đến đây bạn đừng quên tham quan công trình Cột cờ Tổ quốc đứng sừng sững trên đỉnh Thới Lới có chiều cao 20m mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

  Trú ngụ giữa lưng chừng núi Giếng Tiền, để đến chùa Đục bạn phải vượt qua 100 bậc thang men theo sườn núi đến chùa Đục. Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi.

  Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển cảnh đẹp như tranh. Thú vị nhất là leo lên tận đỉnh Liêm Tự để nhìn thấy miệng núi lửa bây giờ là một cánh đồng cỏ xanh hình lòng chảo, ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao để hiểu vì sao nơi đây được ví như chốn tiên cảnh.

  Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái men theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong các điểm du lịch ở Lý Sơn được giới trẻ yêu thích.Cổng Tò Vò là một vòm cổng bằng đá cao khoảng 2,5m, có hình thù ngoạn mục và hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người.

  Chùa Hang nằm ở phía đông bắc núi Thới Lới – ngọn núi cao nhất trong năm ngọn núi đều là chứng tích cho sự phun trào của núi lửa trên hòn đảo này. Người xưa đã tận dụng hang động nằm sâu trong lòng núi, sát bên bờ biển, để tạo dựng cảnh chùa.

  Đứng từ xa quan sát, người ta không thể biết được trong động có một kiến trúc được gọi là chùa Hang mà chỉ nhìn thấy tán lá của những cây bàng biển cổ thụ, tuổi của chúng cũng xấp xỉ với ngày ra đời của chùa Hang.

  Đảo Lý Sơn được mệnh danh là hòn đảo Jeju của Việt Nam. Có dòng nước biển xanh ngắt, con sóng trắng xô bờ. Hải sản tươi ngon hấp dẫn, cùng những danh lam thắng cảnh hữu tình khó du khách nào có thể quên được. Nhưng đến và khám phá được trọn vẹn Lý Sơn không phải điều dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lý Sơn
 • Bật Mí Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đảo Lý Sơn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Indonesia Hớp Hồn Du Khách
 • Các Địa Điểm Du Lịch Indonesia
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Indonesia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tour Du Lịch Đảo Lý Sơn Đến Các Địa Điểm Giá 0 Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hành Trình Về Với Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
 • Hành Trình “du Mục” Trên Đảo Lý Sơn
 • Lịch Trình Du Lịch Lý Sơn Tự Túc 4 Ngày 3 Đêm Cực Chi Tiết
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi Nên Đi Đâu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Lý Sơn Từ Đà Nẵng Chi Tiết Nhất
 • Mùa hè này bạn đã có chuyến du lịch đâu chưa? Cùng tận hưởng chuyến đi tận hưởng không khí biển cả ở Lý Sơn. Với giá cực rẻ, bạn có thể check – in tất tần tật những địa điểm du lịch yêu thích nhất ở Lý Sơn.

  – Một nơi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, được mệnh danh với tên gọi ” đảo Jeju của Việt Nam ” bởi cảnh đẹp của biển và núi, tạo nên bức tranh tuyệt vời. Một thiên đường du lịch với nét hoang sơ giữa bao la đất trời.

  Những địa điểm check – in xịn sò nhất với giá 0 đồng cùng tour du lịch đảo Lý Sơn

  Bỏ túi những địa điểm du lịch đến Lý Sơn với giá cực hot. Tham quan đến những địa điểm để khám phá ra những điều mới lạ nhất ở nơi đây.

  Cánh đồng tỏi

  Tỏi ” là thứ đặc sản thương hiệu của Lý Sơn, với những muối tỏi cô đơn được trồng và chăm sóc rất tận tình. Với cánh đồng tỏi xanh mát được trồng trên đất cát trắng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn những bức ảnh đầy bắt mắt.

  Đảo bé

  ( hay còn gọi với các tên đảo An Bình) Một cái tên nghe rất thân thương, lạ lẫm đối với du khách khi chưa đến đây. Với diện tích chưa tới 1km vuông, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng với những bãi biển trong xanh, miền cát trắng dài. Chính vì thế, hòn đảo được ví như ” malpes tại Việt Nam ” luôn là điểm hấp dẫn đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Tận hưởng bầu không khí trong lành, nét hoang sơ thêm chút bình yên hòa mình vào nhau sẽ là điều bạn thích thú nhất. Không chỉ thế, những hoạt động vui chơi hay những món ăn đặc sản Lý Sơn sẽ đánh thức những thích thú của du khách đấy!

  Hòn Mù Cu

  Nằm cách trung tâm huyện 3,2km không có dân sinh sống, nơi đây cũng chính là hòn đảo nhỏ nhất huyện Lý Sơn. Một địa điểm mới được phát hiện trong thời gian gần đây, nhưng vẫn được nhiều du khách đón nhận bởi sức hút của nó tuyệt hảo.

  Chùa Dục

  Tọa lạc ngay giữa sườn núi Giếng Tiềng hướng ra biển, một vị trí đắc địa đẹp tựa. Du khách muốn đến được ngôi chùa này, bạn sẽ được đi qua 100 bậc thang trên triền núi. Tuy, con đường đến được với chùa có chút khó khăn nhưng khi bạn đã đến nơi đây rồi thì cảm thấy tâm hồn tự do thanh tịnh, khiến du khách quên đi mệt mỏi khi tận mắt nhìn ra biển cực đẹp.

  Hang câu

  Một địa điểm mà tour du lịch đảo Lý Sơn gợi ý nữa cho bạn, chính là hang Câu( nằm tại thôn Đông, xã An Hải) được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ bởi một bên là núi cao ngút ngàn, một bên là biển trời xanh ngát.

  Qua thời gian, với sức tác động của gió và sóng biển tạo nên những vách đá ở hang Câu bị khoét sâu tạo nên những khối đặc biệt. Hơn nữa, bạn sẽ được thả mình vào trong làn nước xanh mát, tận hưởng khung cảnh thơ mộng, tha hồ tắm biển, teambuilding, lặn ngắm san hô. Đảm bảo bận bạn sẽ vui chơi thả ga mà chả muốn về.

  Hàng dừa xanh

  Một yếu tố làm cho album ảnh cho chuyến đi Lý Sơn thêm phong phú phải kể đến chính là hàng dừa xanh ngát vươn lên từ cát trắng. Một bức tranh lung linh mang màu xanh của biển, mây, trời, cùng lá dừa đan xen nhau hứa hẹn sẽ là nơi cho du khách những ấn tượng khó quên nhất.

  Đời sống của người dân Lý Sơn có gì thú vị?

  Để chuyến đi Lý Sơn thêm trọn vẹn và nhiều bất ngờ, cùng thêm những shot hình riêng cho đời sống giản dị, rất thật ở nơi đây. Những cảnh tượng người dân đang chăm ruộng tỏi, đánh cá hay làm đồng, … sẽ tạo nên bộ ảnh có ý nghĩa và tuyệt vời hơn.

  Những cảnh sinh hoạt đời sống của người dân có nét gì đó thú vị, vừa bình dị mà vừa đời thường. Hẳn chính là sự tự nhiên này mà du khách đến đây cảm thấy như đang chào đón một cách thân thiện, mến khách đến thế!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Giúp Bạn Có Tour Du Lịch Đảo Lý Sơn Giá Rẻ, Ăn Chơi Hết Mình
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Trong Ngày Từ Đà Nẵng
 • Lịch Trình Chi Tiết Khám Phá Khi Du Lịch Đảo Lý Sơn
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Có Gì Đẹp
 • Đảo Lý Sơn Có Gì?
 • Review Các Địa Điểm Vui Chơi Ở Sầm Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Sầm Sơn Thanh Hóa 2022 Đầy Đủ Từ A
 • Các Địa Điểm Vui Chơi ?hấp Dẫn Khi Đi Du Lịch Sầm Sơn
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Vui Chơi Ở Sầm Sơn Cho Mùa Hè 2022
 • Những Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái Gần Hà Nội Vẻ Đẹp Mê Hồn
 • Du Lịch Sinh Thái Gần Hà Nội 2 Ngày Với 5 Địa Điểm Cực Đẹp
 • Top 5 các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn – Đi ngay cho “nóng”

  Đền Độc Cước tọa lạc trên dải núi Trường Lệ, ngay cạnh Bãi tắm A của bãi biển Sầm Sơn. Du khách có thể đi xe điện đển Bãi tắm A và đi bộ lên đền một cách dễ dàng. Tên gọi của đền xuất phát từ tên của một vị thần đã tự xẻ đôi thần mình giúp dân đánh giặc. Tương truyền khi ấy xuất hiện một loại thủy quái phá hủy thuyền chài của người dân khi ra khơi, lúc lại vào bờ sát hại cướp phá dân lành. Nhằm bảo vệ người dân vô tội, thần đã xẻ đôi thân mình, một nửa đi theo thuyền ra khơi bảo vệ dân chài, một nửa trấn giữ tại núi Trường Lệ nhằm giúp dân làng tránh khỏi bè lũ yêu ma cướp phá.

  Đền Độc Cước được xây dựng vào thời nhà Trần (1225 – 1400), tu bổ tôn tạo tại thời Lê và đã được trùng tu nhiều lần. Lần trung tu gần nhất vào năm 2006. Phía trong đền có tượng thần Độc Cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân, đứng vững chắc trên hòn đã tảng. Tượng thần thể hiện sự uy nghiêm, tay tượng cầm cây búa hướng về phía biển để chiến dấu với loài thủy quái.

  Vào các ngày lễ tết, người dẫn biển Sầm Sơn thường đến đền cúng bái cầu cho mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng. Du khách khi đến thăm đền ngoài việc thăm thú một điểm di tích tại Sầm Sơn còn có thể ngồi uống nước ngăm cảnh biển tại các điểm kinh doanh ngay sát đền.

  Điểm đến thứ 2 mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn ngày hôm nay là chùa Cô Tiên. Tọa lạc tại Phía Nam núi Trường Lệ, chùa Cô tiên nằm ở vị trí khá đẹp tại Sầm Sơn. Từ chùa bạn có thể phóng tầm mắt ra biển Sầm Sơn, tận hưởng những cơn gió mát lành trong ngày hè oi nóng, chiêm ngưỡng cảnh đẹp Sầm Sơn từ trên cao. Du khách có thể đi đến Chùa Cô Tiên qua hai đường. Một đường đi lên núi Trường Lệ, qua Hòn Trống mái. Một đường đi từ bãi Biển Vinh Sơn, đi bộ qua bậc đá là đến được chùa.

  Câu chuyện kể về huyền thoại Chùa Cô tiên khá thú vị. Tương truyền ngày ấy có một cô gái làm nghề hái thuốc, vì không chịu sự sắp đặt của người cha lấy một phú hộ giàu có nên bị đuổi khỏi nhà. Cô đem lòng yêu một chàng trai gia cảnh nghèo hèn tên là Côi, hai người có một cuộc sống tuy nghèo khó nhưng đầy tình cảm. Những tưởng cuộc sống hạnh phúc sẽ kéo dài mãi mãi, một ngày cô bị bệnh Hủi, là một căn bệnh nan y chưa có thuốc chữa thời bấy giờ. Bị gia đình xa lánh, nhà lại nghèo nên hai vợ chồng không có tiền mua thuốc. May thay có bà Tiên tốt bụng dùng là thuốc nam và nước suối Vụng tiên chữa trị. Nhờ đó cô gái khỏi bệnh.

  Trước khi đi, Bà tiên để lại cho một tay nải và một giỏ mây để đựng thuốc. Hiểu được ngụ ý của Bà Tiên, hai vợ chồng cùng nhau tận tụy với công việc hái thuốc, cứu chữa bệnh cho những người dân nghèo trong vùng. Một ngày nọ đi hái thuốc về khuya gặp mưa, hai vợ chồng lấy tay nải che mưa và ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Sáng tỉnh dậy đã thấy mình năm trong căn nhà ba gian to đẹp. Từ đó họ ở lại nhà, tiếp tục công việc cứu chữa cho những người bệnh nghèo. Vào một buổi sáng đẹp trời, hai vợ chồng lương y ăn mặc chỉnh tề, dắt tay nhau lên đỉnh núi hái thuốc và từ đó không về nữa. Để tưởng nhớ công ơn, người dân đã lập nên Chùa Cô tiên ngay tại căn nhà ba gian của Hai vợ chồng, hương khói hàng ngày để tỏ lòng thành kính.

  Chơi gì ở Sầm Sơn ngoài bãi tắm Sầm Sơn? Có lẽ đối với nhiều người khi đi du lịch Sầm Sơn, bãi biển Vinh Sơn vẫn là một cái tên khá xa lạ. Nguyên do Bãi biển này khó tiếp cận. Để đến được Bãi Biển Vinh Sơn bạn cần đi ô tô đường lên Núi Trường Lệ, qua hòn trống mái gặp ngã ba đi thẳng thì sẽ có biển chỉ dẫn xuống bãi. Quãng đường đi khá xa nên phương tiện phù hợp là ô tô dưới 29 chỗ hoặc xe máy.

  Sau khi được FLC quy hoạch lại, điều buồn nhất đối với nhân dân Sầm Sơn cũng như các khách du lịch muốn được trải nghiệm du lịch một cách nguyên sơ tại Sầm Sơn là các làng chài lâu đời. Hiện các làng chài đã được quy hoạch lại quy củ, nổi bật nhất là làng chài Xóm Hồng tại Bãi D của Bãi biển Sầm Sơn.

  Du khách đến với làng chài nên chọn thời điểm buổi sáng từ 7 – 10h hoặc chiều từ 3 – 5h. Đây là giờ các tàu cá của làng chài ra khơi “sán lưới” (đặt lưới) hoặc những tàu cá quay về sau khi thu hoạch những mẻ cá đã được đặt từ trước đó từ 4 – 6 tiếng. Điểm nhận biết những tàu cá đặt đặt lưới ngoài biển và những tàu cá chở cá về đất liên là những ngọn cờ ở mũi tàu. Mỗi khi ra đặt lưới, người dân sẽ cắm một ngọn cờ tại khu vực của mình nhằm tránh những tàu khác đến đạt lưới cạnh tranh, do đó tàu đi đặt lưới về làng sẽ không có cờ. Ngược lại những tàu cá đi thu hoạch những mẻ lưới sẽ có cờ cắm ở đầu tàu khi trở về.

  Tại làng chài Xóm Hồng, du khách có thể ngắm nhìn được cuộc sống của một làng chài, từ việc tàu ra khới đặt lưới, những tàu nặng trữu cá quay về, đến khung cảnh cả gia đình làng chài cùng nhau gỡ từng mẻ lưới đầy cá. Cá ở đây bao gồm các loại cá trích nhỏ, đến một số loại cá lớn như cá bạc má. Mua hè tàu sẽ đi xa bờ hơn, sẽ có thêm tôm tít (bề bề) hoặc mực để bán cho các thương lái.

  Du khách ngoài việc trải nghiệm cuộc sống làng chài cũng có thể tự mua hải sản tươi sống cho mình trực tiếp từ những thuyền về với mức giá rất rẻ. Ngoài ra ngay tại đường vào xóm làng chài cũng có một chợ nhỏ, gồm đủ các loại hải sản lớn nhỏ. Các hải sản một phần lấy từ làng chài, một phần nhập từ Bên Bính ở cách đó 2 km.

  Một điều ít biết của các du khách khi đến thành phố Sầm Sơn là nơi đây có một cộng đồng giáo dân hết sức đông đảo, có nhiều nhà thờ với kiến trúc độc đáo được xây dựng lâu năm. Trong đó nhà thờ gần nhất bạn có thể thăm quan là nhà thờ Giáo xứ Sầm Sơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sầm Sơn Đi Lại, Đặt Phòng, Ăn Uống, Vui Chơi Từ A
 • Các Địa Điểm Tham Quan Khi Du Lịch Sầm Sơn
 • Top 12 Địa Điểm Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa Tuyệt Đối Không Được Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Khám Phá Ở Sài Gòn
 • 19 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Nha Trang
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Cực Chất Đẹp Quên Lối Về
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Việt Nam Đẹp Phần3
 • Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất 2022
 • “lên Rừng Hay Xuống Biển”
 • Để du lịch Lý Sơn một cách tiết kiệm cũng như nâng cao trải nghiệm khám phá và được hưởng nhiều lợi ích thiết thực nhất thì bạn nên tham khảo : Tour Lý Sơn 2 ngày 1 đêm

  Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn

  Cổng Tò Vò

  Cổng Tò Vò là một điểm du lịch ở Lý Sơn rất thu hút du khách tới đây tham quan check-in khi đặt chân đến đảo Lý Sơn. Cổng cao khoảng 2,5 m, hình thành tự nhiên từ sự phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm

  Xung quanh cổng Tò Vò là những bãi đá nham thạch đen bóng với đủ hình thù sinh động và kỳ dị. Du khách có thể đến địa danh này tham quan vào bất cứ thời gian nào trong ngày, mỗi thời điểm đều mang lại một góc nhìn khác nhau về vẻ đẹp của nó.

  Chùa Hang

  Chùa Hang hay còn gọi là Thiên Khổng Thạch Tự ( Chùa Đá trời sinh) nằm dưới vách núi Thới Lới thuộc ở xã An Hải, đảo Lý Sơn cách c ảng Sa Kỳ khoảng 25 km về phía đông nam.

  Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

  Khi tới địa điểm du lịch Lý Sơn này bạn sẽ phải vô cùng choáng ngợp trước phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Nơi đây tuy đã có sự tác động tôn tạo của con người nhưng cảnh vật ở đây vẫn giữ được những vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ vô cùng.

  Núi Thới Lới

  Hang Câu – Địa điểm du lịch Lý Sơn Đẹp

  Trong các địa điểm du lịch Lý Sơn thì Hang Câu là một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như đốt lửa trại, nấu nướng trên bãi biển…. Phía trước là sóng nước kéo dài vô cùng, phía sau là vách núi sừng sững tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ giữa đất trời mênh mông.

  Chùa Đục

  Phía trước khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quan Thế m cao 27 m hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp. Đặc biệt khi tới đây bạn đừng quên leo lên đỉnh Liêm Tự để tận mắt nhìn miệng núi lửa đã ngừng hoạt động, đó là một cánh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Trên đỉnh núi này bạn có thể ngắm nhìn bao quát biển đảo Lý Sơn từ trên cao để hiểu vì sao vẻ đẹp Lý Sơn được ví như chốn thiên đường.

  Hòn Mù Cu

  Hòn Mù Cu nằm ở phía đông đảo Lý Sơn cách trung tâm huyện 3.2 km nằm cạnh sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Điểm đến này là một trong ba hòn đảo đẹp nhất ở Lý Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch ở Lý Sơn. Do không có người ở, không khách sạn, khói bụi ồn ào…. nên hòn Mù Cu vẫn còn nguyên vẹn được nét đẹp hoang sơ giữ nguyên được nét đẹp hoang sở của thiên nhiên mà ít nơi nào có được.

  Đặc biệt Hòn Mù Cu là một trong các địa điểm du lịch Lý Sơn lý tưởng nhất để ngắm bình minh từ khi ánh mặt trời đầu tiên hé rọi xuống mặt nước, phản chiếu vào những khối đá đen với đủ hình thù kỳ dị. Chắc chắn răng đây là một điểm tham quan gây cho bạn nhiều ấn tượng nhất với những trải nghiệm thú vị tuyệt vời.

  Đảo Bé Lý Sơn

  Từ đảo Lớn ra đảo Bé chỉ mất 15 phút đi tàu, là hòn đảo nhỏ đúng như tên gọi của nó, nhưng Đảo Bé là nơi có sức hút không thể cưỡng lại được bởi những làn nước trong veo nhìn thấy cả cá đang bơi lượn dưới nước, bờ cát dài trắng phau cùng hàng dừa xanh cao vút.

  Đúng như những lời khen có cánh dành tặng cho hòn đảo này, khi đặt chân tới đây bạn chỉ có thể thốt lên “tuyệt đẹp”. Tại đảo Bé chỉ cần giơ máy ảnh lên là bạn có những bức hình lung linh để đời.

  Đảo Lớn Lý Sơn

  Đảo Lớn ở Lý Sơn là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất từ sáng cho tới tối. Dạo quanh các cầu cảng bạn sẽ bắt gặp những góc nhìn rất yên bình với những mảng trời trong xanh, biển xanh mênh mông cùng vài nét chấm phá bởi những chiếc nốc thúng, con thuyền xa xa tạo nên một khung cảnh rất bình dị, đời thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Lào Cai
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Lạng Sơn Đầy Đủ Nhất
 • Các Địa Điểm Du Lịch Lâm Đồng Nổi Tiếng Du Khách Thập Phương
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Kon Tum Đẹp Và Nổi Tiếng Bậc Nhất
 • 7 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam Bạn Nên Check
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×