Các Bãi Biển Đẹp Từ Bắc Vào Nam Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Các Bãi Biển Du Lịch Đẹp Ở Việt Nam
 • Âm Nhạc Cho Các Chuyến Đi: 10 Bài Hát Nghe Là Muốn Xách Balo Lên Và Đi
 • [Đăng Lại Các Bài Viết Hay Về Du Lịch Ở Mỗi
 • Tiến Tới Đại Hội Đảng Bộ Thành Phố Đà Nẵng Lần Thứ Xxii, Nhiệm Kỳ 2022
 • Lịch Sử Tổ Chức Bộ Máy Du Lịch Việt Nam
 • Điểm danh các bãi biển đẹp từ Bắc vào Nam Việt Nam

  VietsenseTravel xin giới thiệu với bạn đọc các bãi biển đẹp từ Bắc vào Nam Việt Nam

  Mách Bạn 10 Trải Nghiệm Cho Chuyến Du Lịch Côn Đảo Dịp Lễ

  Địa đầu Móng Cái có bãi biển Trà Cổ: Vốn dĩ xưa kia biển chỉ là một eo biển nhỏ, phải vượt qua đầm lầy mới vào tới nơi, chạy dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Một mặt hướng về Vịnh Bắc Bộ, một mặt nhìn sang Trung Quốc.

  Đến Hạ Long có Tuần Châu, Quan Lạn, Bãi Cháy: Là ba bãi biển tiêu biểu thỏm sâu trong hệ thống các hòn đảo nhỏ. Chúng là những bãi biển tiến, biển lùi được hình thành do sự kiến tạo của tự nhiên cách đây khoảng 500 triệu năm trở về trước.

  Sầm Sơn ở Thanh Hóa: Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 16 km về hướng Đông, được coi là vùng biển có những con sóng dữ dằn đứng đầu trên cả nước.

  Cửa Lò ở Thành phố Vinh: Là một trong những bãi biển nổi tiếng thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, biết đến với bãi biển dài và trong veo, sóng yên tĩnh trời nắng cao long lanh mặt biển.

  Hà Tĩnh có Thiên Cầm: Bãi biển lừng danh nằm tại chân núi Thiên Cầm, dưới có những làn sóng nhấp nhô, trên có bàn cờ tiên và dấu chân của người không lồ.

  Đồng Hới có Nhật Lệ: Trấn thủ tại cửa sông Nhật Lệ thuộc thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, vẫn còn mang nhiều nét hoang sơ, mặt biển xanh ngắt, gió mát vi vu, ba bề chứa nhiều cảnh đẹp.

  Biển Lăng Cô ở Huế: Yên bình trên thị trấn Lăng Cô huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế, một trong những bãi tắm nằm dưới chân đèo Hải Vân. Có chiều dài khoảng 10 km, cảnh quan hùng vĩ, bãi biển tuyệt đẹp.

  Đà Nẵng ta có Mỹ Khê là đẹp nhất: Nằm cách trung tâm thành phố không xa là mấy, nơi có con đường mát lộng gió biển, nơi có những hàng dừa thẳng đứng đung đưa, nơi có từng quán cà phê độc lạ không tưởng và là nơi có mọi góc nhìn đẹp nhất khi đứng trên cao.

  Nha Trang có Bãi Dương và bãi Hòn Chồng: Bản thân là hai thắng cảnh được hình thành bởi tự nhiên, thuộc khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phúc. Bao gồm nhiều bãi đá xếp chồng lên nhau theo các hình thù kỳ lạ, vừa mang vẻ tự nhiên lại vừa đem đến những thú vui bất ngờ khi dạo biển.

  Phan Thiết có Đồi Dương – Thương Chánh: Chúng không chỉ là những bãi biển bình thường, thậm chí còn được người ta ví như là một công viên nước. Có cấu tạo thoải dần từ trên ra biển, kiến tạo thành một địa điểm không chỉ tắm biển mà còn vui chơi thư giãn.

  Vũng Tàu có bãi Sau, bãi Trước, bãi Dâu, bãi Dứa , ..v…v: Hầu hết các bãi biển thuộc Vũng Tàu đều hoang sơ, ít cây cối, nếu có thì lại ăn sâu vào đất liền khoảng 10m. Cát trắng mịn do hứng nắng nhiều, biển trong xanh nhờ phản chiếu tia nắng và sóng khá êm dễ dàng cho việc tắm biển.

  Cuối cùng là Cà Mau có Cát Bà , Phú Quốc, Côn Đảo: Cát Bà và Phú Quốc thì không còn gì để bàn, chúng đẹp miên man khiến nhiều đã đi chỉ muốn trở lại. Thế nhưng với du lịch Côn Đảo thì lại khác, biển nơi nàyđẹp ở từng hòn đảo nhỏ, hoang sơ ở từng khu vực và trong lành yên tĩnh trên từng bãi tắm.

  Và trên đấy chính là những bãi tắm tuyệt vời nhất chạy dọc từ Bắc xuống Nam, nếu để so sánh bãi biển nào đẹp nhất thì không thể tính toán được. Bởi vì, theo chương trình “Cái đẹp là do mỗi con mắt nhìn nhận của từng người”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bãi Biển Miền Bắc Nên Đến Hè Này: Cát Bà, Hòn Dấu, Thiên Cầm, Cô Tô
 • Điểm Danh Các Bãi Biển Đẹp Ở Miền Bắc Việt Nam Đáng Để Vi Vu
 • Top 5 Bãi Biển Đẹp Nhất Ở Miền Bắc
 • Top 5 Các Bãi Biển Đẹp Ở Miền Bắc Việt Nam Nên Đi Nhất 2022
 • Buffet Lễ Giỗ Tổ Và 30/4
 • Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6. Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?
 • Bình Định: 6 Loại Hình Du Lịch Ưu Tiên Xúc Tiến Đầu Tư
 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Tây Nguyên
 • Các Loại Hình Du Lịch Ở Việt Nam
 • Tất Cả Các Loại Visa Trung Quốc Và Đối Tượng Được Cấp
 • (Tin Môi Trường) – Du lịch biển phát triển góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác; tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội dải ven biển, nơi hiện có khoảng 21,2 triệu người trong độ tuổi lao động và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường biển.

  Với tư cách là một trong 5 lĩnh vực kinh tếtrí của mình đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và đối với bản thân sự phát triển ngành biển quan trọng được xác định tại Nghị quyết số 09-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về Chiến lược du lịch nói riêng. biển Việt Nam đến năm 2022, du lịch và kinh tế đảo ngày càng khẳng định vị

  Du lịch biển phát triển góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác; tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội dải ven biển, nơi hiện có khoảng 21,2 triệu người trong độ tuổi lao động và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường biển.

  Ở Việt Nam du lịch biển có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010 và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định 7 khu vực trọng điểm ưu tiên phát triển du lịch, trong số đó đã có tới 5 khu vực thuộc vùng ven biển. Mặc dù cho đến nay, nhiều tiềm năng du lịch biển đặc sắc, đặc biệt là hệ thống đảo ven bờ, chưa được đầu tư khai thác tương xứng, nhưng ở khu vực ven biển đã phát triển khoảng 70% các khu điểm du lịch trong cả nước, hàng năm thu hút từ 70 – 80% lượng khách du lịch. Thu nhập từ hoạt động du lịch biển chiếm tỷ trọng cao trong thu nhập du lịch cả nước.

  Điều này đã khẳng định vai trò của du lịch biển đối với sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

  Căn cứ vào đặc điểm địa lý lãnh thổ nơi diễn ra hoạt động du lịch, có thể được chia thành du lịch biển, du lịch núi, du lịch cao nguyên,… Du lịch biển là hoạt động du lịch được tổ chức phát triển trên lãnh thổ vùng ven biển và vùng biển ven bờ (bao gồm cả các đảo ven bờ) và vì vậy hoạt động phát triển du lịch biển chủ yếu dựa vào đặc điểm tự nhiên và tiềm năng du lịch của lãnh thổ địa lý này.

  Biển, vùng ven biển và hải đảo nước ta đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, giàu có về đa dạng sinh học và các hệ sinh thái cho nên các loại hình du lịch cũng khá phong phú và đa dạng. Bao gồm du lịch ngắm xem (bằng du thuyền và lặn), du ngoạn, nghỉ dưỡng, tắm biển, văn hóa biển, khoa học biển, du lịch hang động, du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn biển, đảo; du lịch thể thao biển (còn chưa phát triển nhiều) và các loại hình du lịch picnic,…

  Bắt đầu từ ngày 29/12/2013, Tin Môi Trường sẽ lần lượt giới thiệu nội dung phần hỏi- đáp được trích từ cuốn sách “100 câu hỏi đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” do Ban Tuyên giáo xuất bản, nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu thấu đáo các vấn đề về tài nguyên và môi trường biển; về không gian biển, đảo của đất nước; về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo; về chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với những vấn đề biển, đảo và Biển Đông.

  Trên cơ sở những nhận thức đúng đắn, đầy đủ và sâu sắc, những người Việt Nam trẻ tuổi sẽ là những sứ giả tạo nên sự kết nối, sức lan tỏa trong toàn xã hội, thúc đẩy, tạo nên những hành động thiết thực trong cộng đồng, vì biển, đảo quê hương.

  Gửi ý kiến bạn đọc về: Các loại hình du lịch biển ở Việt Nam?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tràng An Ở Đâu? Khu Du Lịch Tràng An Ninh Bình Có Gì Đẹp, Có Gì Chơi?
 • Du Lịch Tiền Giang: Ghé Thăm 8 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Bạn Nhất Định Phải Đến Khi Về Vùng Đất Cố Đô
 • 10 Điểm Du Lịch Sinh Thái Tại Việt Nam Tuyệt Đẹp Khắp Ba Miền Bắc
 • Đổi Gió Qua 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Đà Nẵng
 • 6. Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bình Định: 6 Loại Hình Du Lịch Ưu Tiên Xúc Tiến Đầu Tư
 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Tây Nguyên
 • Các Loại Hình Du Lịch Ở Việt Nam
 • Tất Cả Các Loại Visa Trung Quốc Và Đối Tượng Được Cấp
 • Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Các Loại Visa Trung Quốc
 • Với tư cách là một trong 5 lĩnh vực kinh tế biển quan trọng được xác định tại Nghị quyết số 09-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2022, du lịch và kinh tế đảo ngày càng khẳng định vị trí của mình đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và đối với bản thân sự phát triển ngành du lịch nói riêng.

  Du lịch biển phát triển góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác; tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội dải ven biển, nơi hiện có khoảng 21,2 triệu người trong độ tuổi lao động và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường biển.

  Ở Việt Nam du lịch biển có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010 và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định 7 khu vực trọng điểm ưu nên phát triển du lịch, trong số đó đã có tới 5 khu vực thuộc vùng ven biển. Mặc dù cho đến nay, nhiều tiềm năng du lịch biển đặc sắc, đặc biệt là hệ thống đảo ven bờ, chưa được đầu tư khai thác tương xứng, nhưng ở khu vực ven biển đã phát triển khoảng 70% các khu điểm du lịch trong cả nước, hàng năm thu hút từ 70 80% lượng khách du lịch. Thu nhập từ hoạt động du lịch biển chiếm tỷ trọng cao trong thu nhập du lịch cả nước. Điều này đã khẳng định vai trò của du lịch biển đối với sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

  Căn cứ vào đặc điểm địa lý lãnh thổ nơi diễn ra hoạt động du lịch, có thể được chia thành du lịch biển, du lịch núi, du lịch cao nguyên,… Du lịch biển là hoạt động du lịch được tổ chức phát triển trên lãnh thổ vùng ven biển và vùng biển ven bờ (bao gồm cả các đảo ven bờ) và vì vậy hoạt động phát triển du lịch biển chủ yếu dựa vào đặc điểm tự nhiên và tiềm năng du lịch của lãnh thổ địa lý này. Biển, vùng ven biển và hải đảo nước ta đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, giàu có về đa dạng sinh học và các hệ sinh thái cho nên các loại hình du lịch cũng khá phong phú và đa dạng. Bao gồm du lịch ngắm xem (bằng du thuyền và lặn), du ngoạn, nghỉ dưỡng, tắm biển, văn hóa biển, khoa học biển, du lịch hang động, du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn biển, đảo; du lịch thể thao biển (còn chưa phát triển nhiều) và các loại hình du lịch picnic,…

  Theo “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” (Nxb Thông tin và Truyền thông – 2013)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?
 • Tràng An Ở Đâu? Khu Du Lịch Tràng An Ninh Bình Có Gì Đẹp, Có Gì Chơi?
 • Du Lịch Tiền Giang: Ghé Thăm 8 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Bạn Nhất Định Phải Đến Khi Về Vùng Đất Cố Đô
 • 10 Điểm Du Lịch Sinh Thái Tại Việt Nam Tuyệt Đẹp Khắp Ba Miền Bắc
 • Điểm Danh Các Bãi Biển Du Lịch Đẹp Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Âm Nhạc Cho Các Chuyến Đi: 10 Bài Hát Nghe Là Muốn Xách Balo Lên Và Đi
 • [Đăng Lại Các Bài Viết Hay Về Du Lịch Ở Mỗi
 • Tiến Tới Đại Hội Đảng Bộ Thành Phố Đà Nẵng Lần Thứ Xxii, Nhiệm Kỳ 2022
 • Lịch Sử Tổ Chức Bộ Máy Du Lịch Việt Nam
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Ở Huế Giá Rẻ
 • Việt Nam có hơn 3.400 km đường bờ biển với bãi cát mịn chạy dài gần như vô tận. Những vũng, vịnh, phá…, những bờ đá cuội, những hòn đảo đậm chất nhiệt đới xuất hiện nối tiếp nhau dọc đường bờ biển. Ở dải đất hình chữ S này có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn cho bạn khám phá những bãi biển đẹp ở Việt Nam trong mùa hè năm nay.

  Mũi Né

  Bãi cát đẹp là một trong những điểm cộng lớn nhất của bờ biển Mũi Né. Nơi đây quyến rũ với thứ cây đặc trưng của vùng nhiệt đới – cây cọ. Những lá cọ xanh rì đu đưa trước làn gió biển, những cồn cát vút cao như ngọn tháp… Đó là hình ảnh khiến du khách nhớ nhất khi rời xa nơi đây.

  Nằm dài trên bờ biển, bạn có thể được tận hưởng dịch vụ mát-xa giá rẻ tuyệt vời hoặc đốt cháy calo với những môn thể thao dưới nước. Nơi đây là điểm đến thú vị cho cả những du khách thích lười biếng hoặc ưa năng động trong kỳ nghỉ hè.

  Phú Quốc

  Phú Quốc đơn giản là hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nơi đây là vùng biển trời tự do phóng khoáng bậc nhất. Điểm xuyết trên đảo là những bãi cát trắng hoàn hảo, nên thơ, những khu rừng nhiệt đới rậm rì.

  Bãi Dài được thiết kế kỳ công, bãi Ông Lang tràn ngập sự lãng mạn, bãi Sao hấp dẫn không cưỡng lại nổi. Hãy cho mình một khoảng thời gian đủ dài để tận hưởng nét đẹp rất riêng của mỗi bãi biển trên đảo Phú Quốc.

  Côn Đảo

  Những hòn đảo lớn nhỏ ở Côn Đảo cho tới lúc này vẫn tránh được sự xô bồ thường thấy ở những khu du lịch nổi tiếng, được đông người biết tới. Một phần vì địa thế của Côn Đảo khá cách biệt so với bờ biển.

  Hãy nhanh chân tới và tận hưởng một khu nghỉ mát nguyên sơ, thanh bình khi nó còn chưa bị thương mại hóa. Ở đây dịch vụ resort mới được quan tâm phát triển nên khung cảnh phần lớn vẫn chưa bị tác động. Nơi đây thấm đẫm một vẻ thôn dã, bình dị, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những địa điểm du lịch phát triển nhất của Việt Nam trong tương lai.

  Mỹ Khê (Đà Nẵng) – Cửa Đại (Hội An)

  Bãi biển Mỹ Khê nằm trên bãi biển Cửa Đại và kỳ thực chúng là một dải cát chạy dài suốt dọc miền Trung. Bạn có thể lướt sóng dọc bờ biển Đà Nẵng và nằm dài nghỉ ngơi trong resort ở Hội An. Cả hai bãi biển này đều tuyệt vời như nhau.

  Dốc Lết

  Khi những du khách thời thượng nằm tắm nắng ở bãi biển Nha Trang thì những người ưa khám phá tìm đến với bãi biển Dốc Lết cách đó 50 km. Gọi là Dốc Lết vì nơi đây có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển.

  Từ đất liền, muốn ra được biển, người ta chỉ còn cách vượt qua cồn cát, mệt mỏi tới mức phải “lết” trên cát mà đi. Đây được ví như trò đùa của ông Tạo. Mệt đến đứt hơi nhưng khi được đứng trước biển, du khách sẽ quên hết mệt nhọc. Resort ở Dốc Lết bé nhỏ và mang đậm phong cách gia đình, rất ấm cúng, thích hợp cho những ai không ưa sự ồn ào, náo động.

  Hồ Cốc

  Từ Vũng Tàu cho tới Phan Thiết là một bãi cát chạy dài gần như liền mạch, nhưng phần lớn chúng vẫn chưa được khai thác. Hồ Cốc là một bãi biển tuyệt đẹp nằm ở khoảng giữa của chuyến hành trình trên. Nó vừa mới được khám phá trong thời gian gần đây.

  Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 145 km về phía Đông Nam, thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Cốc là một quần thể kết hợp giữa những bãi biển thiên nhiên, nước biển trong xanh, bờ đá bọt tung trắng xóa và những hàng dương xanh biếc.

  VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bãi Biển Đẹp Từ Bắc Vào Nam Việt Nam
 • 10 Bãi Biển Miền Bắc Nên Đến Hè Này: Cát Bà, Hòn Dấu, Thiên Cầm, Cô Tô
 • Điểm Danh Các Bãi Biển Đẹp Ở Miền Bắc Việt Nam Đáng Để Vi Vu
 • Top 5 Bãi Biển Đẹp Nhất Ở Miền Bắc
 • Top 5 Các Bãi Biển Đẹp Ở Miền Bắc Việt Nam Nên Đi Nhất 2022
 • Du Lịch Biển Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Biển Việt Nam
 • Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Xin Visa Du Lịch Úc?
 • Một Mình Ở Singapore
 • Tour Bà Nà Trong Ngày Chất Lượng Cao Tại Đà Nẵng
 • Du Lịch Một Mình Ở Singapore Trong 2022: Hướng Dẫn Thưởng Thức Những Điều Tuyệt Vời Nhất Ở Châu Á
 • --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Món Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Và Địa Chỉ Mua
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tự Túc Đảo Quan Lạn (Phần 1)
 • Tour Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm
 • Nên Chơi Ở Đâu Và Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Brussels, Bỉ ?
 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Điều Kiện Gì
 • Du Lịch Biển Tại Miền Nam Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Biển Tân Thành Tiền Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Tân Thành Tiền Giang
 • Du Lịch Bờ Biển Tây Ban Nha Có Gì Hay?
 • Tây Ban Nha Quản Lý Hoạt Động Du Lịch Biển
 • Top 10 Bãi Biển Đẹp Nhất Tây Ban Nha Không Thể Bỏ Qua!
 • Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển đảo và du lịch biển và trên thực tế, đảo và du lịch biển được coi là một trong những loại hình du lịch chính ở Việt Nam, thu hút nhiều du khách hàng năm.

  Đến với đất nước hình chữ S, du khách cũng có cơ hội khám phá gần 50 vịnh lớn nhỏ, nhiều trong số đó được đánh giá cao trên thế giới như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) … Đặc biệt, với địa hình núi đá đặc biệt, với hàng ngàn hòn đảo và hang động độc đáo, vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới hai lần, trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

  Hơn thế nữa, Việt Nam sở hữu một hệ thống đảo trải dài từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Hệ thống đảo ven biển của Việt Nam có giá trị kinh tế lớn, bao gồm cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành, hệ sinh thái rừng nhiệt đới duy trì tính đa dạng sinh học cao. Các bãi biển trên đảo không lớn nhưng thường rất đẹp với những bãi cát mịn, nước biển trong vắt; Một số địa điểm du lịch giá trị nhất bao gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Phú Quý (Bình Thuận), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng) … Các tỉnh ven biển cũng có kho tàng tài nguyên du lịch lớn, bao gồm các di sản thế giới được UNESCO công nhận như nhà Hồ (Thanh Hóa), ​​thành phố hoàng gia Huế và nhạc hoàng gia (Thừa Thiên – Huế), Hội An cổ thị trấn và Mỹ Sơn (Quảng Nam) …

  Ngoài các đảo trong đất liền, các đảo ngoài khơi của Việt Nam bao gồm quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) và Trường Sa (Khánh Hòa), có hệ sinh thái rạn san hô phong phú với giá trị đa dạng sinh học biển cao và chất lượng nước tốt do không bị ảnh hưởng bởi hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở vùng ven biển. Đây là một điều kiện lý tưởng để phát triển các loại hình du lịch thể thao biển, tham quan du lịch, tham quan học tập, lặn biển để khám phá hệ sinh thái rạn san hô.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Du Lịch Biển Tại Việt Nam Tuyển Nhân Viên Có Trình Độ Tiếng Anh Cao
 • 5 Điểm Du Lịch Biển Nổi Tiếng Nhất Thái Lan
 • Bãi Biển Patong Thái Lan
 • Biển Sóc Trăng Với Văn Hóa Du Lịch (Võ Thanh Hùng)
 • Du Lịch Biển Sầm Sơn Thanh Hóa 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Du Lịch Biển Đảo Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Túi Du Lịch Nam, Nữ Giá Rẻ Tại Hà Nội, Tphcm Mẫu Mới 2022
 • Túi Máy Ảnh Canon Nhỏ Gọn Tiện Mang Đi Du Lịch Cb
 • Túi Du Lịch Đa Năng
 • Túi Xách Balo Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh Giá Rẻ
 • Túi Y Tế Dành Cho Du Lịch
 • Thứ trưởng Vương Duy Biên trao cờ và hoa cho

  các đơn vị tham gia Tuần Văn hóa-Du lịch biển đảo Việt Nam

  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh, di sản văn hoá biển đảo Việt Nam là sự kết tinh trí tuệ, truyền thống đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong quá khứ và hiện tại. Trải qua biến cố của lịch sử, dù bị mất mát, huỷ hoại bởi chiến tranh và điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên nhưng kho tàng di sản văn hoá ấy vẫn vô cùng đồ sộ, độc đáo và quý báu. Việt Nam có trên 3200 km đường bờ biển và khoảng 1 triệu km2 vùng đặc quyền kinh tế, trải dài từ Móng Cái đến Hà Tiên có trên 40 vùng vịnh, 2773 đảo ven bờ cùng các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Vùng ven giáp biển hội tụ các Di sản thế giới như: Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Nhã nhạc cung đình Huế… Dọc theo ven biển và vùng đảo ven bờ cũng là nơi hội tụ các khu dự trữ sinh quyển thế giới và các vườn Quốc gia độc đáo với nhiều hang động, bãi biển nổi tiếng, đa dạng về hệ sinh thái và hàng trăm lễ hội truyền thống ở các vùng biển, đảo… tất cả đã tạo nên tiềm năng phát triển du lịch – văn hoá to lớn của Biển đảo Việt Nam, đã và đang là một trong những nguồn lực quan trọng cho dân tộc, vững vàng đi lên trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

  Chương trình nghệ thuật tại Lễ Khai mạc

   

  Du khách tham quan triển lãm

  CTTĐT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuần Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Lai Châu Tại Hà Nội Sẽ Diễn Ra Từ Ngày 18
 • Phong Cách Việt Travel
 • Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Ninh Thuận Phan Rang Vietnam Gps Coordinates & Map
 • Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist Học Liên Thông Cao Đẳng Viễn Đông
 • Trang Phục Phù Hợp Cho Chuyến Du Lịch Trung Quốc Trong Từng Mùa
 • Du Lịch Tàu Biển Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Nha Trang 3 Ngày 2 Đêm
 • Tour Du Lịch Cúc Phương 1 Ngày
 • Họp Góp Ý Dự Thảo Kế Hoạch Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng Năm 2022
 • Du Lịch Biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre 2022
 • Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Tết Núi Bà
 • Tour Du Lịch Tây Ninh Tết Nguyên Đán 2022 Giá Rẻ
 • Khách Sạn Hải Âu Quy Nhơn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Sơn, Lạng Sơn (Cập Nhật 08/2020)
 • Tổng Quan Du Lịch Phú Yên
 • Các Vùng Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Siêu Hấp Dẫn
 • 4 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 1 Ngày Vô Cùng Lý Tưởng
 • Top 4 Địa Điểm Du Lịch Biển Gần Hà Nội Đẹp Rẻ Nên Đến Nhất
 • Gợi Ý 4 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Cho Gia Đình
 • 4 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Gần Gia Lâm Hà Nội
 • Bạn đã từng đi hết lãnh thổ Việt Nam sẽ thấy mỗi vùng du lịch có những đặc sắc riêng tạo ra bản sắc vùng không thể trộn lẫn.

  Lược đồ các vùng du lịch Việt Nam

  Với tiềm năng của mình, Việt Nam đề ra chiến lược phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp,hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh.Phát triển du lịch bền vững gắn chặt với việcbảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môitrường; bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo hài hòa tương tác giữa khai thác phát triển du lịch với bảo vệ giá trị tài nguyên tựnhiên và nhân văn. Để đặt được mục tiêu đó, các chính sách về du lịch đã được đề ra và trong đó lãnh thôt nước ta được chia làm 7 vùng du lịch trọng điểm (Theo văn bản số 210/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 22 tháng 1 năm 2013 “Phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch VIệt Nam năm 2022, tầm nhìn năm 2030”).

  Ruộng bậc thang, khí hậu trong lành là hai đặc điểm nỏi bật của vùng du lịch Trung du, miền núi Bắc Bộ (ảnh ST)

  2. Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc gồm 11 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, TháiBình, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Ninh.

  Quảng Ninh, điểm nhấn của vùng du lịch đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc (ảnh ST)

  3. Vùng Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh, thành phố: ThanhHóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

  Huế, điểm du lịch quen thuộc của vùng Bắc Trung Bộ – Ảnh chúng tôi

  gồm 8 tỉnh, thànhphố: Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa,Ninh Thuận, Bình Thuận.

  Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Đà Nẵng là điểm nhấn (ảnh ST)

  Đây là vùng với văn hóa đặc sắc của bà con dân tộc Tây Nguyên (ảnh ST)

  gồm 6 tỉnh, thành phố: Thành phốHồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh.

  Thành Phố Hồ Chí Minh, trái tim của miền Nam trung bộ một địa danh du lịch hết sức lí thú (ảnh ST)

  gồm 13 tỉnh, thànhphố: Thành phố Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, BạcLiêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang.

  Đây là cùng nước nổi với những chợ nổi thu hút đông đảo khách du lịch (ảnh ST)

  Nếu bạn là người đam mê du lịch, thích trải nghiệm và đam mê khám phá thì Phòng vé máy bay Việt Nam VHA sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên tất cả mọi chuyến bay để thỏa sức khám phá các vùng du lịch Việt Nam. Hãy gọi đến số Hotline 1900 58 58 90 của chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần hộ trợ về dịch vụ hàng không.

  Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ hoặc vé máy bay 0 đồng đến bất cứ nơi đâu từ phòng vé máy bay giá rẻ trực tuyến Việt Nam VHA để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục và khám phá khắp nơi bạn muốn.

  Website BÁN VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN : http://vha.vn

  FANPAGE : https://www.facebook.com/PHONGVEMAYBAYVHA/

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VHA VIỆT NAM

  Add : Số 5/3 Lệ Mật Str., Hà Nội

  Add : P103 TT Bô Công An, Lane 198 Xã Đàn Str., Hà Nội

  Add : 232 Nguyễn Thái Bình Str., Hồ Chí Minh

  Add : 680 Bình Giã, phường 10, TP Vũng Tầu

  Hotline : 1900585890

  Tel HAN: (84-24)32058989

  Tel SGN: (84-8) 88 14 33 88

  Fax : (84-24) 36.950.283

  Mail : [email protected]

  Map : https://goo.gl/maps/gBZFFe8o6jRLnHyaA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Đặc Sắc Nhất Đến Từ 7 Vùng Du Lịch Việt Nam
 • Đặc Sắc Ba Vùng Du Lịch Của Kiên Giang
 • Vùng Du Lịch Của Việt Nam
 • 20 Khoảnh Khắc Cho Thấy Ran
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Thú Vị Tại Đà Nẵng Và Gần Đà Nẵng
 • Định Vị Du Lịch Biển Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẻ Đẹp Của Du Lịch Biển Việt Nam Được Thế Giới Tôn Vinh Như Thế Nào?
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lâm Đồng (Cập Nhật 01/2021)
 • Top 10 Công Ty Du Lịch, Lữ Hành (Ta) Việt Nam Uy Tín
 • Điều Kiện Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Đại Lý Du Lịch
 • Đặt Tour Qua Đại Lý Du Lịch Món Hời Mà Bạn Không Ngờ Tới
 • Định vị sản phẩm du lịch

  Du lịch ngày nay đã trở thành một sản phẩm quan trọng trong tiêu dùng của con người. Trên phạm vi thế giới, thu nhập từ riêng ngành du lịch (phản ánh mức chi tiêu trực tiếp của người tiêu dùng) chiếm 2,8% GDP toàn cầu. Chi tiêu cho du lịch ngày càng tăng và dự đoán thu nhập của riêng ngành du lịch sẽ tăng lên mức 4,1% GDP năm 2011 (WTTC, 2011). Trong khía cạnh sản xuất, phần đóng góp của du lịch cho GDP thậm chí là lớn hơn với mức 9,1% năm 2011 và sẽ là 9,6% năm 2022.

  Du lịch là một ngành đang phát triển nhanh trên phạm vi thế giới với tốc độ tăng trưởng lượng khách trung bình 7 – 8%/năm. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là nơi có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, tới 13% trong năm 2010. Có một thực tế là tuy lượng khách du lịch quốc tế tăng lên nhanh chóng, cạnh tranh thu hút khách du lịch không vì thế mà giảm đi, ngược lại ngày càng trở nên gay gắt giữa các quốc gia. Ưu tiên hàng đầu trong phát triển du lịch của nhiều quốc gia: cùng với việc xây dựng các chiến lược phát triển hiện thực, là phát triển các chương trình hành động cụ thể, nâng cao sức cạnh tranh của du lịch quốc gia. Các hoạt động này gắn liền với việc xác định và tạo lập một vị trí, hình ảnh, thương hiệu du lịch riêng có của quốc gia trên bản đồ thế giới. Nói cách khác, trong quá trình xây dựng chiến lược và chương trình phát triển, xúc tiến du lịch quốc gia, định vị sản phẩm du lịch quốc gia là một vấn đề luôn được tập trung cân nhắc.

  Định vị sản phẩm là việc lựa chọn, tạo lập một ví trí riêng biệt về sản phẩm trong suy nghĩ của khách hàng mục tiêu, giúp khách hàng biết và phân biệt được công ty và sản phẩm của công ty với các đối thủ cạnh tranh khác, thấy được cách thức sản phẩm của công ty đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Đây là một hoạt động quan trọng trong marketing và trong kinh doanh nói chung. Một sản phẩm nếu không có một chiến lược định vị hiệu quả sẽ không thuyết phục được khách hàng rằng sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu thực sự của họ; không cho phép sản phẩm có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại vì nó không có được vị trí ưu tiên trong danh sách mua sắm của khách hàng.

  Đối với các sản phẩm du lịch nói chung và các điểm đến du lịch nói riêng, những sản phẩm có tính đồng nhất tương đối nhiều và có khả năng dễ thay thế. Việc xây dựng một hình ảnh đặc trưng của sản phẩm trở nên rất quan trọng trong kinh doanh. Định vị hiệu quả cho phép sản phẩm du lịch tiếp cận được chính xác nhu cầu của các đối tượng khách du lịch cụ thể bởi nhu cầu của khách du lịch khá đa dạng và phong phú. Ví dụ như cùng một nhu cầu nghỉ biển, nhưng sở thích của khách du lịch có thể đa dạng hơn rất nhiều. Có người tới nghỉ biển để thưởng thức ánh nắng, bãi tắm và đồ ăn thức uống. Sự ồn ào, náo nhiệt của biển là yếu tố không thể thiếu. Có khách lại xem biển là nơi nghỉ ngơi, tắm mát đơn thuần. Một chuyến du lịch biển sẽ tốt hơn nếu được kết hợp với các loại du lịch khám phá khác… Trong khi du lịch biển phát triển ở nhiều nơi trên thế giới thì điều quan trọng với một nước là xác định cho mình một vị trí riêng sao cho khi nói tới du lịch biển của nước đó, những đặc trưng riêng của sản phẩm quốc gia đó hiện lên và tạo ra sức hút mạnh với nhóm khách du lịch có nhu cầu và đặc điểm tiêu dùng tương ứng.

  Định vị điểm đến du lịch thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu cũng như nhà quản lý du lịch, được xác định như một chiến lược quan trọng đối với các điểm đến. Việc định vị điểm đến du lịch được tiếp cận theo hai phương pháp. Phần lớn các nghiên cứu dựa trên cách định vị truyền thống, tức là dựa trên đặc điểm hấp dẫn của chính sản phẩm. Một số nghiên cứu khác tập trung vào việc xác định những thuộc tính trong nhận thức của khách du lịch về điểm đến và coi đây là cơ sở cho việc định vị điểm đến du lịch. Định vị điểm đến theo cách này gắn liền xây dựng một hình ảnh (image) hay một thương hiệu (brand) cho điểm đến. Trong quá trình đó, việc xác định nhận thức của khách du lịch về sản phẩm du lịch chiếm một vị trí quan trọng.

  Định vị sản phẩm du lịch biển một số nước trong khu vực Đông Nam Á

  Các nước ASEAN nằm trong khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao nhất thế giới. So với các nước trong khu vực, Du lịch Việt Nam bắt đầu phát triển muộn hơn nhưng cũng đã đạt được những kết quả rất khả quan trong những năm gần đây, đặc biệt trong năm 2010 (Bảng 1). Tuy vậy, so với các nước như Singapore, Thái Lan hay Malaysia, sự phát triển của Du lịch Việt Nam còn khá khiêm tốn.

  Bảng 1: Số lượng khách quốc tế tới ASEAN

  Nguồn: ATF 2010

  Sản phẩm du lịch của các nước trong khu vực Đông Nam Á khá đa dạng, từ du lịch văn hóa, mua sắm, hội nghị tới sinh thái, khám phá, nghỉ dưỡng. Với vùng biển ấm, nằm ở khu vực nhiệt đới, du lịch biển là một trong những thế mạnh của các nước Đông Nam Á. Hai quốc gia có sản phẩm du lịch biển nổi bật là Indonesia và Thái Lan.

  Du lịch biển là một trong những sản phẩm du lịch chính của Thái Lan từ nhiều thập kỷ nay và đã trở thành một thương hiệu, một hình ảnh sản phẩm riêng, được khách du lịch quốc tế biết tới. Có thể nói, phát triển du lịch biển ở Thái Lan có lịch sử lâu hơn cả so với các nước trong khu vực. Trong quá trình phát triển, Thái Lan xây dựng cho mình một hình ảnh du lịch biển năng động và một hệ thống dịch vụ biển phong phú.

  “Vui vẻ, mặt trời, lướt sóng và yên bình – Những khu nghỉ dưỡng biển cho du lịch quốc tế và nội địa của Thái Lan từ lâu đã được ưu chuộng” (Fun, Sun, Surf and Serenity of Thai Beaches – the long-standing popularity of Thai Beach resorts for international and domestic tourism) là những hình ảnh du lịch biển Thái Lan muốn tạo lập trong các chiến lược xúc tiến gần đây. Sản phẩm định vị khá rõ ràng là loại sản phẩm du lịch biển phổ biến với những khu nghỉ dưỡng biển (resort), thích hợp cho nhiều đối tượng khách du lịch.

  Định vị sản phẩm biển của Thái Lan được xác định từ hàng chục năm gần đây và trên cơ sở đó họ đã phát triển các sản phẩm và dịch vụ du lịch cụ thể, hướng tới việc xây dựng một hình ảnh du lịch phổ biến. Các khu nghỉ biển thường gắn liền với một hệ thống dịch vụ du lịch lớn. Trong con mắt người nước ngoài, du lịch biển Thái Lan là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu đi nghỉ và vui chơi đại chúng, một sản phẩm mà khách du lịch có thể nghĩ tới đầu tiên khi nghĩ tới đi biển và chưa cân nhắc tới một yêu cầu đặc biệt, cụ thể nào khách (như thăm thú, văn hóa…).

  Trong khi đó, cũng hướng khai thác mạnh giá trị của du lịch biển nhưng Bali (Indonesia) nổi bật với vị trí “Hòn đảo của hàng triệu phép màu” (Bali-the island of million miracles). Điểm khác biệt ở đây là Bali định vị sản phẩm du lịch biển của mình kết hợp với du lịch văn hóa của hòn đảo. Sản phẩm du lịch biển của Bali được xây dựng trong một không gian liên kết giữa bãi biển và khu nghỉ dưỡng gần với thiên nhiên, các dịch vụ du lịch biển và các sản phẩm du lịch văn hóa. Ngoài sức hấp dẫn của bãi biển và sóng biển (lướt sóng), Bali còn nổi bật với đa sắc màu của văn hóa bản địa đa dạng. Những văn hóa này đã được tập hợp và phát triển như một sản phẩm du lịch.

  Bali được định vị vào các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển kết hợp với các loại hình du lịch khác như sinh thái, văn hóa… Các dịch vụ và sản phẩm du lịch được phát triển có chiều sâu vào trong đất liền, tạo nên một hệ thống liên hoàn, kết nối nhiều loại hình du lịch. Các sản phẩm này mang đậm màu sắc văn hóa, được xây dựng và phát triển khéo léo, tạo nên một đặc trưng khác của Bali. Hòn đảo du lịch này không chỉ là một điểm du lịch biển thuần túy mà còn trở nên quyến rũ với nhiều giá trị du lịch văn hóa và sinh thái khác.

  Tiềm năng du lịch biển Việt Nam

  Nếu xét trên khía cạnh phong phú của tài nguyên, du lịch biển Việt Nam không thua kém gì các nước trong khu vực. Trải dài từ Bắc tới Nam, từ vùng ven biển tới hải đảo, Việt Nam có một dải các vùng tài nguyên biển phong phú. Hệ thống biển miền Bắc nổi lên với Hạ Long, điểm du lịch thắng cảnh biển. Tuy vậy, hệ thống bãi tắm ở vùng này không thỏa mãn nhu cầu phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển nơi đây.

  Hệ thống tài nguyên du lịch biển càng trở nên phong phú khi đi dọc vào Nam và đặc biệt tập trung nhiều ở vùng Nam Trung bộ. Các vùng biển duyên hải Bắc Trung bộ bắt đầu có những bãi biển có giá trị khai thác du lịch với quy mô lớn. Tuy vậy, điều kiện thời tiết có mùa đông ở đây cũng ít nhiều là một trở ngại cho phát triển du lịch biển, mặc dù biển Việt Nam là vùng biển ấm. Từ Trung Trung bộ trở vào trong, du lịch biển cho phép khai thác khách cả năm, với một dải bãi biển đẹp vào tới tận gần TP. Hồ Chí Minh. Du lịch biển Việt Nam còn có giá trị hơn với hệ thống đảo mang giá trị du lịch cao như khu vực Khánh Hòa (Nha Trang), Côn Đảo, Phú Quốc…

  Việt Nam là nước khai thác du lịch muộn hơn so với các nước trong khu vực. Chính vì vậy, điều kiện phát triển Du lịch Việt Nam còn hạn chế so với các nước khác. Chỉ xét riêng du lịch biển, dù có những bước phát triển mạnh mẽ gần đây, điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch cho du lịch biển còn nhiều hạn chế so với các nước trong khu vực. Nhưng bù lại, Việt Nam có những bãi biển còn khá nguyên sơ hoặc chưa khai thác nhiều, ít bị ô nhiễm. Tại một số khu vực, hệ thống tài nguyên du lịch biển gắn liền với các giá trị tài nguyên du lịch văn hóa và danh thắng trong đất liền, như hệ thống biển miền Trung. Đây là những lợi thế cho phát triển du lịch biển Việt Nam.

  Mặc dù tài nguyên du lịch biển Việt Nam là rất lớn nhưng có thể nói, du lịch biển Việt Nam chưa tạo lập cho mình một chỗ đứng, một vị thế rõ ràng trong tâm trí khách du lịch quốc tế. Khi đem so sánh với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, du lịch biển Việt Nam, với tư cách là một sản phẩm du lịch có sức cạnh trạnh rất hạn chế và có phần bị che lấp, không tạo được một hình ảnh riêng biệt. Mặc dù các nước này có hàng chục năm kinh nghiệm phát triển du lịch nhưng thế mạnh đó không phải là lợi thế cạnh tranh tuyệt đối. Vấn đề nằm ở chiến lược phát triển sản phẩm du lịch biển, mà một trong những yếu tố đầu tiên là định vị và xây dựng một hình ảnh của sản phẩm du lịch biển Việt Nam riêng biệt, độc đáo, hấp dẫn với du khách quốc tế.

  Định vị du lịch biển Việt Nam

  Du lịch biển Việt Nam gặp phải những thách thức cạnh tranh lớn, đặc biệt từ những nước trong khu vực Đông Nam Á, những nước đã có những sản phẩm du lịch biển nổi tiếng từ lâu. Một phương án định vị hiệu quả là bước đầu tiên cho phép Việt Nam tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường sản phẩm du lịch biển. Đứng trên góc độ lợi thế cạnh tranh, việc định vị sản phẩm du lịch biển của Việt Nam cần khai thác được những đặc trưng của du lịch biển Việt Nam nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Các đặc điểm này không chỉ nằm ở bãi biển, nước biển, bờ biển, mà còn ở cảnh quan, môi trường và văn hóa xung quanh. Bên cạnh đó, việc định vị cũng cần tham khảo hình ảnh sẵn có và kỳ vọng của khách du lịch với sản phẩm du lịch Việt Nam nói chung và du lịch biển nói riêng. Định hướng phát triển du lịch biển bền vững, lâu dài và đáp ứng những trào lưu trong nhu cầu khách du lịch như hướng tới thiên nhiên hoang sơ, tìm kiếm điểm du lịch mới lạ… cũng cần được xem xét.

  Hình ảnh Du lịch Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế

  Một hình ảnh nổi trội của Việt Nam là văn hóa và con người (hình 1, 2). Không chỉ văn hóa hàng nghìn năm cùng với lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của Việt Nam, mà con người Việt Nam thân thiện với khuôn mặt rạng rỡ là đặc điểm lôi cuốn khách du lịch quốc tế.

  Một điểm cần lưu ý là trên thực tế hình ảnh Du lịch Việt Nam nói chung và nhất là du lịch biển chưa được biết tới nhiều trong con mắt khách du lịch quốc tế. Trong khi những hồi ức và di tích chiến tranh tại Việt Nam vẫn được xem là một điểm hấp dẫn nổi trội (đứng thứ 4/5 yếu tố đầu tiên trong số 25 yếu tố được chọn) thì bãi biển Việt Nam lại không được biết tới nhiều. Đứng trên khía cạnh tuyên truyền, những hình ảnh du lịch biển Việt Nam chưa được xây dựng là một yếu thế. Tuy vậy, nếu xét theo nhu cầu của khách du lịch nghỉ dưỡng, muốn khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ, du lịch biển Việt Nam lại có thể xem là một điểm hấp dẫn mới.

  Đặc điểm nổi bật của sản phẩm du lịch biển Việt Nam

  Xét trên góc độ tài nguyên và hiện trạng phát triển, du lịch biển Việt Nam có không ít những đặc điểm nổi bật hấp dẫn khách du lịch quốc tế. Trước hết, đó là tài nguyên du lịch biển chưa được khai thác nhiều, có nhiều nơi còn tương đối nguyên sơ và chưa bị ô nhiễm. Nhược điểm của vấn đề này là khả năng phục vụ du lịch hạn chế, trong khi du lịch nghỉ biển thường yêu cầu nhiều về dịch vụ. Nhưng ngược lại, vẻ đẹp nguyên sơ của biển Việt Nam rất thu hút đối tượng du khách nghỉ biển hướng tới nghỉ dưỡng môi trường tự nhiên thuần túy, thay cho việc sử dụng nhiều dịch vụ và tiện nghi nhân tạo. Hình ảnh du lịch biển Việt Nam nguyên sơ có thể là điểm nhấn trong một thời gian dài trước mắt.

  Nằm trong một đất nước nhiệt đới (đặc biệt là khu vực phía Nam), biển Việt Nam tràn ngập ánh nắng quanh năm với những bãi cát dài. Biển Việt Nam cho phép khách du lịch có thể vui chơi, nghỉ dưỡng quanh năm. Hệ thống bãi biển cũng nằm gần với những trung tâm du lịch văn hóa của Việt Nam, cho phép du khách có thể mở rộng hành trình khám phá tới những điểm du lịch khác. Dựa trên những đặc điểm nổi bật này, chúng ta có thể định vị sản phẩm du lịch biển Việt Nam:

  “Du lịch biển Việt Nam nguyên sơ, tràn ngập nắng, cát và con người thân thiện – những trải nghiệm và khám phá mới”

  (Đề xuất trong bản Kế hoạch Marketing Du lịch Việt Nam 2008 – 2022 biên soạn theo một nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác Tây Ban Nha và Tổng cục Du lịch, “nụ cười” (smiles) là điểm nhấn trong định vị và thương hiệu du lịch của Việt Nam. “Nụ cười” (smiles) có thể thay “con người thân thiện” (friendliness) trong đề xuất định vị ở đây).

  Một số gợi ý, kiến nghị

  TS. Phạm Trương Hoàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Nghị Toàn Quốc Về Du Lịch Sẽ Được Tổ Chức Ở Quảng Nam
 • Việt Nam Tích Cực Chuẩn Bị Cho Diễn Đàn Du Lịch Asean 2009
 • Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Phú Quốc
 • Top 15 Điểm Đến Nổi Bật Của Du Lịch Phú Quốc
 • 14 Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc: Cả Tây Và Ta Đều Vote
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×