Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Xin Visa Từ Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Các Nước Xin Visa Không Cần Chứng Minh Tài Chính
 • Tổng Hợp Danh Sách Các Nước Miễn Visa Du Lịch Cho Người Việt Nam
 • Củng Cố Sản Phẩm Du Lịch Hội An
 • Thành Phố Hội An Phát Triển Đa Dạng Các Sản Phẩm Du Lịch
 • Sản Phẩm Du Lịch Là Gì
 • Bạn cần phải xác định rõ mục đích đi du lịch của mình là gì? Và cũng đừng vì những gói tour du lịch trọn gói giá rẻ được rao bán trên mạng mà không tìm hiểu kỹ để rồi gặp rắc rối nhiều hơn là trải nghiệm. Và bạn cũng đừng mạo hiểm với những nơi bạn sẽ đến…nếu bạn không biết rõ về nó.

  Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  Thái Lan: Miễn visa cho người mang Hộ chiếu phổ thông (HCPT) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

  Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa hai lần, mỗi lần 30 ngày.

  Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

  Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

  Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  Đảo Jeju (Hàn Quốc): Chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc đều phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này.

  Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa, chỉ xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp là được chấp nhận.

  Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu u), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

  Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

  Ecuador: 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. Quốc gia này đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Saint Vincent and the Grenadines: Là một đảo quốc và không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia lẫn vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

  Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu u (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

  Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

  Malpes: Đây là nước không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

  Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

  Nepal: Bạn cần chuẩn bị đồng dollar (USD) để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

  Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

  Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

  Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

  Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

  chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Visa Cho Người Việt
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore Quan Trọng Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Phí Và Lệ Phí Các Loại Visa Du Lịch Úc
 • Các Loại Visa Du Lịch Úc, Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Úc Ở Đâu?
 • Thủ Tục Đăng Ký Làm Visa Du Lịch Trung Quốc
 • Danh Sách Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Visa Cho Người Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Xin Visa Từ Việt Nam
 • Các Nước Xin Visa Không Cần Chứng Minh Tài Chính
 • Tổng Hợp Danh Sách Các Nước Miễn Visa Du Lịch Cho Người Việt Nam
 • Củng Cố Sản Phẩm Du Lịch Hội An
 • Thành Phố Hội An Phát Triển Đa Dạng Các Sản Phẩm Du Lịch
 • Trước khi biết thêm thông tin về danh sách các nước đi du lịch không cần visa, bạn cũng nên biết visa là gì? Visa (còn gọi là thị thực) là một con dấu được đóng hoặc dán lên hộ chiếu, có ý nghĩa thể hiện một cá nhân được phép nhập cảnh và xuất cảnh tại một quốc gia. Tuy nhiên, có một số trường hợp các nước du lịch không cần visa thường do kết quả thỏa hiệp giữa 2 quốc gia.

  Sở hữu visa giúp bạn được phép nhập cảnh vào một quốc gia. (Ảnh: Internet)

  – Visa di dân: Là loại visa dùng để nhập cảnh và định cư lâu dài tại một quốc gia theo các diện bảo lãnh,…

  – Visa không di dân: Sở hữu visa loại này, bạn có thể được nhập cảnh vào một nước trong một khoảng thời gian cho phép tạm thời, bao gồm các diện sau:

  Cần xác định mục đích xuất ngoại để chọn loại visa phù hợp nhất. (Ảnh: Internet)

  Nhiều quốc gia trên thế giới có chính sách miễn phí visa trong khoảng thời gian cho phép. (Ảnh: Internet)

  Là thành viên của khối ASEAN, người Việt Nam được ưu ái vì sẽ được du lịch Đông Nam Á không cần visa tại 9 quốc gia trong khối này (trừ Timor Easter):

  • Brunei: Thời gian tạm trú 14 ngày.
  • Philippines: Thời gian tạm trú 21 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
  • Cambodia: Thời gian tạm trú 30 ngày.
  • Lào: Thời gian tạm trú 30 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì phải xin visa trước; thời gian tạm trú gia hạn tối đa 2 lần và thời gian 30 ngày/lần.
  • Thái Lan: Thời gian tạm trú 30 ngày.
  • Indonesia: Thời gian tạm trú tối đa 30 ngày, không được gia hạn thêm thời gian tạm trú.
  • Malaysia: Thời gian tạm trú 30 ngày.
  • Myanmar: Thời gian lưu trú 14 ngày.
  • Singapore: Thời gian tạm trú 30 ngày. Điều kiện là phải có vé khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Việc đi lại giữa các quốc gia trong khối Asian không cần visa. (Ảnh: Internet)

  • Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông và không phân biệt mục đích nhập cảnh.
  • Panama: Nhập cảnh vào Panama với mục đích du lịch sẽ được miễn visa và thẻ du lịch.
  • Ecuador: Nếu thời hạn tạm trú tối đa 90 ngày tại quốc gia này.
  • Cộng hòa Dominica: Nếu visa du lịch và hộ chiếu còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu thì bạn có thể đến nước này với một thẻ du lịch.
  • Saint Vincent and the Grenadines: Khi làm thủ tục nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực, thông tin vé máy bay khứ hồi và chứng minh tài chính để chi trả cho chuyến đi.
  • Haiti: Thời gian có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày.
  • Turks and Caicos: Thời gian được phép lưu trú trong vòng 30 ngày, tuy nhiên bạn phải cung cấp thông về vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo và được gia hạn thêm một lần.
  • Đảo Jeju (Hàn Quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju. Tuy nhiên; từ Việt Nam đến đảo Jeju không có đường bay thẳng nên bạn phải quá cảnh ở một nước khác.
  • Đài Loan: Nếu bạn sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen, Australia và New Zealand thì được miễn visa trong 30 ngày khi du lịch Đài Loan.
  • Costa Rica: Bạn sẽ được phép nhập cảnh vào quốc gia này nếu bạn có visa du lịch, kinh doanh còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và Schengen.
  • Hàn Quốc: Nếu bạn có visa của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được miễn visa khi đi du lịch Hàn Quốc. Điều kiện bắt buộc là phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

  Một số quốc gia không cần xin visa khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

  *Lưu ý: Những địa điểm du lịch không cần visa trên đều yêu cầu hộ chiếu phổ thông (HCPT) phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

  • Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng, đợi khi có kết quả thì in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để được làm thủ tục bay đến Sri Lanka.
  • Timor Easter: Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay, hải quan nước này sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải xuất trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh (không phải nộp) và vé máy bay khứ hồi.
  • Nepal: Trước khi đến Nepal, bạn chỉ cần chuẩn bị: tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ có kích cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống.
  • Ấn Độ: Việt Nam là một trong số các quốc gia được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, bạn chỉ được xin visa tại sân bay Ấn Độ một lần, thời hạn 30 ngày và chi phí 60 USD.
  • Iran: Với hộ chiếu phổ thông, bạn có thể xin visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với giá 50 USD. Điều kiện yêu cầu là mang theo ảnh thẻ để làm visa. Tuy nhiên, có một số trường hợp họ sẽ không thu ảnh.
  • Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE): Hiện nay, Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này thì bạn có thể dễ dàng xin visa ngay trên mạng.
  • Malpes: Nằm trong danh sách các nước đi du lịch không cần visa, tuy nhiên để du lịch Malpes bạn cần phải xuất trình vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn, nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu visa vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) với thời lưu trú trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, quốc gia này còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh với mục đích du lịch này.
  • Nhiều nước châu Phi (bao gồm cả Senegal), visa sẽ được cấp qua mạng. Du khách khi đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, sau đó sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí làm visa là 50 Euro.

  Một số quốc gia dễ xin visa giúp thủ tục nhập cảnh của du khách đơn giản hơn. (Ảnh: Internet)

  Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn… giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

  Với danh sách các nước đi du lịch không cần visa như trên, bạn đã có thể dễ dàng được trải nghiệm những nền văn hóa mới mà không cần làm thủ tục hành chính rườm rà. Vietnam Booking chuyên cung cấp các tour du lịch đa dạng loại hình, trong đó có tour du lịch nước ngoài không cần visa với lịch trình mới lạ hấp dẫn, dịch vụ đi kèm đạt chuẩn chất lượng và đặc biệt giá cả vô cùng tiết kiệm. Hãy gọi vào hotline 1900 636 167 để được nhân viên của Vietnam Booking tư vấn tốt hơn về tour du lịch cũng như hỗ trợ làm visa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore Quan Trọng Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Phí Và Lệ Phí Các Loại Visa Du Lịch Úc
 • Các Loại Visa Du Lịch Úc, Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Úc Ở Đâu?
 • Thủ Tục Đăng Ký Làm Visa Du Lịch Trung Quốc
 • Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Các Loại Visa Trung Quốc
 • Các Nước Xin Visa Không Cần Chứng Minh Tài Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Danh Sách Các Nước Miễn Visa Du Lịch Cho Người Việt Nam
 • Củng Cố Sản Phẩm Du Lịch Hội An
 • Thành Phố Hội An Phát Triển Đa Dạng Các Sản Phẩm Du Lịch
 • Sản Phẩm Du Lịch Là Gì
 • Sản Phẩm Du Lịch Gồm Những Gì? Những Sản Phẩm Du Lịch Tiêu Biểu
 • Vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du lịch nước ngoài?

  Hầu hết các nước phát triển nếu bạn muốn xin visa du lịch thì đều phải chứng minh được khả năng tài chính. Lý do là bạn cần phải cho các cơ quan lãnh sự biết rằng mình đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong quá trình du lịch và chắc chắn trở về khi chuyến đi kết thúc, không có ý định nhập cư bất hợp pháp làm lao động kiếm tiền.

  Tùy mỗi quốc gia mà bạn cần những mức chứng minh tài chính, tài sản khác nhau. Những quốc gia đòi hỏi khả năng tài chính cao có thể kể đến như Mỹ, Anh, Pháp,…

  Nước nào xin visa không cần chứng minh tài chính?

  Du lịch nước nào không cần visa?

  Những nước không cần visa và chỉ cần có hộ chiếu phổ thông là công dân Việt Nam đã có quyền nhập cảnh để tham quan, du lịch bao gồm:

  – Thái Lan: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

  – Singapore: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Điều kiện: có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác; chứng minh được khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú.

  – Lào: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Có thể gia hạn thời gian tạm trú tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

  – Philippines: Thời gian lưu trú không được 21 ngày. Điều kiện: hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng; và vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  – Myanmar: Được ở lại không quá 14 ngày. Điều kiện là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng.

  – Indonesia: Du khách được lưu trú tối đa 30 ngày, không cho phép gia hạn thời gian tạm trú.

  – Brunei: Thời gian lưu lại quốc gia này không được quá 14 ngày.

  – Malaysia: Du khách có thể du lịch, thăm thân tại Malaysia không quá 30 ngày.

  – Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  – Panama: Miễn visa và thẻ du lịch với thời gian lưu trú 180 ngày cho công dân Việt Nam.

  – Ecuador: Du khách Việt Nam có thể lưu trú tối đa 90 ngày tại Ecuador.

  – Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc này miễn visa cho khách du lịch khắp thế giới. Điều kiện: Có hộ chiếu còn hiệu lực; vé máy bay khứ hồi và chứng minh được tài chính để chi trả cho kỳ nghỉ.

  – Haiti: Là quốc gia miễn visa cho tất cả các nước trên thế giới, chỉ trừ 3 nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

  – Turks and Caicos: Là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nơi này miễn thị thực cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều kiện: Du khách có vé máy bay khứ hồi. Thời hạn lưu trú: Không quá 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  – Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

  – Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Miễn thị thực cho du khách Việt Nam và không giới hạn thời gian lưu trú.

  – Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình Dương): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

  Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, bạn đã có thể đi được khá nhiều quốc gia

  Các nước cấp visa tại sân bay hoặc miễn visa với điều kiện đi kèm:

  – Cộng hòa Malpes: Khách du lịch đến quốc đảo này không cần visa xin trước mà được cấp tại chỗ. Điều kiện: Có máy bay khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Visa này có hiệu lực trong 30 ngày. Tuy nhiên, với visa du lịch, quốc đảo này cũng nghiêm cấm tuyệt đối trường hợp “làm việc chui” bằng còn dấu “Employment Prohibited”.

  – Đông Timor: Đông Timor không yêu công dân Việt Nam phải xin visa trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay và liên hệ hải quan Đông Timor để nhận thị thực nhập cảnh với mức phí 30 USD. Mỗi lần nhập cảnh du khách phải trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho hải quan (chỉ trình chứ không nộp).

  – Nepal: Du khách chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ hộ chiếu và tiền đóng lệ phí xin visa ngay tại sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú tối đa tại Nepal là 90 ngày

  – Ấn Độ: Công dân Việt Nam được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày. Lệ phí xin visa này là 60 USD. Nếu bạn muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam hoặc Visa Liên Đại Dương để tìm hiểu thêm thông tin.

  – Sri Lanka: Để du lịch đến quốc đảo Sri Lanka, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa qua ngân hàng, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé máy bay của Emirates và Etihad (hai hãng hàng không của UAE), bạn có thể xin visa trực tuyến dễ dàng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TPHCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng nếu đi đến quốc gia nào đó mà quá cảnh ở UAE.

  – Iran: Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, du khách có thể xin visa tại cửa khẩu Iran giá trị 17 ngày với chi phí 50 USD. Bạn phải mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  – Burundi: Visa nhập cảnh sẽ được cấp tại sân bay Bujumbura, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

  – Cape Verde: Du khách sẽ được cấp visa ngay tại sân bay.

  – Liên bang Comoros: Quốc đảo ở Châu Phi này miễn thị thực cho tất cả du khách.

  – Djibouti: Là quốc gia nằm ở phía đông châu Phi, miễn thị thực cho tất cả du khách.

  – Guinea-Bissau: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

  – Nhật Bản: Khách du lịch Việt Nam khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch Nhật Bản một lần.

  – Kenya: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  – Hàn Quốc: Miễn visa cho du khách khi đến đảo Jeju

  – Madagascar: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  – Mali

  Quần đảo Marshall: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  – Mauritania

  – Palau: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

  – Papua New Guinea: Miễn visa với thời gian lưu trú 60 ngày

  – Saint Lucia: Cho phép lưu trú 6 tuần

  Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

  – Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho du khách có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

  – Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách xin nhập cảnh ngay tại sân bay với thời gian tối đa 60 ngày.

  – Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện du khách phải gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời trước 2 ngày.

  – Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động) có visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú 30 ngày. Điều kiện: Cần đăng ký trực tuyến để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan tại sân bay. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

  – Tanzania

  – Togo: Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày

  – Tajikistan: Thời gian lưu trú tối đa 45 ngày

  – Zambia: Thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày.

  – Tuvalu (đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc): Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

  Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:

  – Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực miễn phí cho công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông còn hạn.

  Với các nước không có chính sách miễn visa cho người Việt Nam, bạn cần nộp đơn xin thị thực trước. Gọi ngay hotline của dịch vụ làm visa nhanh 02839 202 426 – 0916 086 898 để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng.

  Có visa Mỹ đi được nước nào?

  Bên cạnh các quốc gia có các chính sách ưu tiên cho công dân Việt Nam thì người đang sở hữu visa Mỹ còn hạn ngoài việc có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ cũng có thêm những quyền lợi đặc biệt sau:

  • Được phép vào Colombia 90 ngày, Mexico và Bahamas 30 ngày
  • Miễn visa đi Đài Loan với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
  • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc hoặc được miễn visa khi quá cảnh tại Hàn Quốc 2 giờ để chờ chuyến bay tiếp theo.
  • Nếu có visa Mỹ (loại dán vào hộ chiếu) còn hiệu lực thì không cần phải xin visa Hàn Quốc nhưng bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé sang một nước khác.
  • Được phép xin visa online khi muốn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

  Có visa Nhật đi được những nước nào?

  1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

  2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

  3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh).

  Như vậy, nếu sở hữu visa Nhật, Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen, bạn sẻ được miễn visa Đài Loan 30 ngày với điều kiện phải hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ online.

  Dịch vụ làm visa uy tín

  Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa tại Liên Đại Dương

  – Liên Đại Dương hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa.

  – Tư vấn visa cụ thể, chính xác cho từng trường hợp. Tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

  – Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian.

  – Quy trình làm việc chuyên nghiệp.

  – Không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Xin Visa Từ Việt Nam
 • Danh Sách Các Nước Đi Du Lịch Không Cần Visa Cho Người Việt
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore Quan Trọng Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Phí Và Lệ Phí Các Loại Visa Du Lịch Úc
 • Các Loại Visa Du Lịch Úc, Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Úc Ở Đâu?
 • Tổng Hợp Danh Sách Các Nước Du Lịch Không Cần Visa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Quy Nhơn Mùa Nào Đẹp Nhất?
 • Top 15 Địa Điểm Du Lịch Ở Nhật Bản Được Bầu Chọn Bởi Trip Advisor
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Hè Ở Nhật Bản Đến Rồi Chẳng Muốn Quay Về
 • Những Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn “nhất Định Phải Đến”
 • 33 Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn Tuyệt Đẹp Phải Đi
 • Đi du lịch Jeju không cần visa, hay du lịch nước nào không cần visa ? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đam mê du lịch rất thắc mắc. Bởi thủ tục xin visa khá lằng nhằng và rắc rối, thậm chí còn có khả năng cao là trượt nữa. Vậy nên một chuyến đi đến những nước du lịch không cần visa quả là tuyệt vời.

  Các nước đi du lịch không cần visa

  Đối với người Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 30 vùng lãnh thổ/quốc gia được miễn visa du lịch. Họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng. Và thời gian nhập cảnh không quá 30 ngày.

  Các nước du lịch không cần visa ở Châu Á

  • Laos, Cambodia, Thailand: Công dân Việt Nam được phép tạm trú không quá 31 ngày mà không cần visa.
  • Indonesia, Malaysia: Người Việt Nam được phép tạm trú không quá 30 ngày mà không cần visa.
  • Brunei, Myanmar: Công dân Việt Nam được phép tạm trú không quá 14 ngày..
  • Philippines: Công dân Việt Nam được phép tạm trú không quá 22 ngày mà không cần visa. Và phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi sang nước khác.
  • Singapore: Người Việt được phép tạm trú không quá 31 ngày mà không cần visa. Nhưng phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay sang nước khác.
  • Kyrgyzstan: Miễn visa cho hộ chiếu Việt Nam

  Các nước du lịch không cần visa ở Châu Mỹ

  • Panama: được phép tạm trú không quá 181 ngày và được miễn visa, thẻ du lịch.
  • Ecuador: được phép tạm trú không quá 90 ngày mà không cần visa.
  • Saint Vincent and the Grenadines: Miễn visa cho công dân Việt Nam nhưng phải có vé máy bay khứ hồi cộng với chứng minh tài chính. Để họ thấy bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi.
  • Haiti: Công dân Việt Nam được phép tạm trú không quá 90 ngày.
  • Turks and Caicos: người Việt cũng được tạm trú trong 30 ngày, và có thể gia hạn thêm 1 lần.
  • Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe): người Việt được phép tạm trú không quá 30 ngày.
  • Costa Rica: với công dân Việt Nam đang cư trú ở Hàn Quốc, Mỹ, Canda, Nhật Bản có visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên. Bạn sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica

  Các nước du lịch không cần visa ở Châu Đại Dương

  Các nước cấp visa không cần xin trước

  • Malpes: Khi đến đây họ sẽ đóng dấu miễn visa vào hộ chiếu để bạn có thể tạm trú trong vòng 30 ngày. Nhưng còn có một con dấu nhằm ngăn chặn tình trạng lao động chui bằng nhập cảnh du lịch.
  • Dong Timor: Bạn sẽ được cấp visa tại chỗ với mức giá là 30 USD. Ngoài ra cần xuất trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD để chứng minh tài chính.
  • Ấn Độ: Bạn có thể xin cấp visa tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Visa có thời hạn 30 ngày có giá là 60 USD. Nhưng đây là loại visa chỉ cấp 1 lần duy nhất.
  • Iran: Với 50 USD, bạn có thể xin được visa thời hạn là 17 ngày. Nhưng cần xuất trình ảnh thẻ khi vào đến thủ đô Tehran
  • Srilanka: Làm thủ tục xin cấp visa dễ dàng qua mạng Internet
  • Ngoài ra các nước Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba… đ.ều cấp visa miễn phí cho công dân Việt Nam

  Khi nhắc tới “các địa điểm du lịch gần Sài Gòn“, chúng ta không thể bỏ qua những khu du lịch thác ở Giang Điền, Đồng Nai đúng không nào. Đây là địa điểm du lịch cuối tuần gần Sài Gòn không thể bỏ qua cho các gia đình.

  Du lịch Jeju không cần visa đúng không ?

  Nhiều người nói đi du lịch Hàn Quốc không cần visa. Đó là họ đang nhầm lẫn giữa 2 khái niệm “du lịch Hàn Quốc không cần visa” và “du lịch Jeju không cần visa”. Như bạn đã biết đảo Jeju là điểm tham quan nổi tiếng tại Hàn Quốc. Cho nên đây là 2 điều hoàn toàn khác nhau, chỉ có đi du lịch Jeju không cần visa là chính xác.

  • Phải quá cảnh qua sân bay Incheon hoặc Gimpo. Trong lịch trình phải có điểm đến là đảo Jeju.
  • Chuyến đi của bạn phải đăng ký theo tour chứ không phải đi tự túc.
  • Công ty bạn đăng ký tour phải là công ty được sự cho phép từ phía Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Chất Của Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Ngành Du Lịch
 • Tst Tourist Hợp Tác Với Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc Và Cục Xúc Tiến Du Lịch Incheon
 • Khai Trương Cổng Du Lịch Tỉnh Lào Cai
 • Bạn Hiểu Những Gì Về Ngành Công Nghiệp Du Lịch, Nhà Hàng Khách Sạn?
 • Công Bố Quy Hoạch Khu Du Lịch Quốc Gia Mộc Châu
 • Các Nước Người Việt Nam Tự Do Du Lịch Không Cần Visa

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Bãi Biển Đẹp Đông Nam Á
 • Phát Triển Bền Vững Du Lịch Vùng Đông Nam Bộ
 • Các Tiểu Vùng Đặc Trưng Của Đồng Bằng Sông Cửu Long
 • Đạp Xe Khám Phá 11 Nước Đông Nam Á
 • Đồng Tháp Có Gì Thú Vị? Nên Chọn Đi Du Lịch Đồng Tháp Hay Không?
 • Các nước người Việt Nam tự do du lịch không cần Visa

  Danh sách 44 nước người Việt Nam được tự do du lịch không cần xin Visa

  1. Khu vực Đông Nam Á

  ♦ Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, Malaysia được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).

  Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  ♦ Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  ♦ Thái Lan: Miễn visa cho người mang Hộ chiếu phổ thông (HCPT) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  ♦ Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

  ♦ Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa hai lần, mỗi lần 30 ngày.

  ♦ Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  ♦ Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

  ♦ Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

  ♦ Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  ♦ Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  ♦ Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  2. Châu Á

  ♦ Đảo Jeju (Hàn Quốc): Chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc đều phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa, chỉ xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp là được chấp nhận.

  ♦ Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu u), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

  ♦ Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  3. Châu Mỹ

  ♦ Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

  ♦ Ecuador: 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. Quốc gia này đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  ♦ Saint Vincent and the Grenadines: Là một đảo quốc và không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia lẫn vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

  ♦ Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  ♦ Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu u (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

  ♦ Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

  Các quốc gia/lãnh thổ dễ xin visa (visa on arrival)

  ♦ Malpes: Đây là nước không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

  ♦ Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

  ♦ Nepal: Bạn cần chuẩn bị đồng dollar (USD) để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

  ♦ Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

  ♦ Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  ♦ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

  ♦ Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

  Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa không thu lệ phí

  Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

  Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất:

  Hotline: Mr Quang: 0943.604.649 – Mr Phong: 0979.974.832

  chúng tôi cam kết 100% đúng hẹn, uy tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Xe Ô Tô Đắt Khách Nhất Việt Nam Tháng 12/2020
 • Điểm Tham Quan Du Lịch Ở Đảo Nam Du
 • Du Lịch Phú Thọ Đất Việt Xanh Travel
 • Du Ca Đất Việt – Đặc Sản Du Lịch Giải Trí Về Đêm
 • Công Ty Cp Đt Tm Dv Du Lịch Đất Việt
 • Du Lịch Malaysia Có Cần Visa Không/ Nhập Cảnh Malaysia Có Cần Visa/ Các Nước Malaysia Miễn Visa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Malaysia Nên Mua Gì 2022?
 • Đi Du Lịch Malaysia Nên Mua Gì? 13 Món Đồ Không Mua Sẽ Nuối Tiếc
 • Book Tour Đi Singapore Malaysia Từ Hà Nội ? Lịch Trình Ra Sao?
 • Đi Du Lịch Malaysia Tự Túc Ăn Ở Đâu?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Malaysia Tự Túc Giá Siêu Rẻ
 • Theo như quy định được kí kết thì công dân mang

  quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malaysia với thời gian không quá 30 ngày tương tự với khi nhập cảnh Singapore, Indonesia, Thái Lan hay Campuchia; Kèm theo điều kiện là hộ chiếu của du khách phải còn hiệu lực trên 6 tháng, nguyên vẹn, không tẩy xóa, chỉnh sửa.

  Tuy nhiên, đôi khi hải quan Malaysia cũng từ chối cho phép một số du khách nhập cảnh vào đất nước họ, nhất là nữ giới. Vì thế, có một vài lưu ý mà khách du lịch cần nhớ:

  Ngoài ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á mà bạn không cần xin visa khi đi du lịch đó là :

  Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).

  Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

  Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  Nếu bạn lưu trú trên 30 ngày, bạn cần xin thị thực tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự của Ma-lai-xi-a ở Việt Nam. Tuy nhiên, được cấp thị thực chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được nhập cảnh. Cán bộ Cục nhập cảnh tại cửa khẩu/sân bay sẽ là người quyết định cuối cùng về việc cho phép bạn nhập cảnh hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Đi Du Lịch Malaysia Cần Biết 12 Điều Sau
 • Có Phải Xin Visa Khi Đi Du Lịch Malaysia Không?
 • Đảo Lý Sơn Thuộc Tỉnh Nào Và Cách Đi Du Lịch Từ Hà Nội Ra Lý Sơn
 • Hướng Dẫn Từ Đà Nẵng Đi Lý Sơn
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Lệ Giang Trung Quốc
 • 44 Nước Du Lịch Không Cần Visa

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Thành Phố Du Lịch Châu Phi Rẻ Nhất
 • Tour Du Lịch Trong Tuần Lễ Vh
 • Hợp Tác Xã Du Lịch Châu Thành Bến Tre
 • Tour Trung Quốc: Hoàng Sơn
 • Tổng Đại Lý Bán Bảo Hiểm Du Lịch Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, Bán Bảo Hiểm Du Học Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên
 • Người Việt Nam có thể du lịch 44 nước mà không cần visa (Theo bảng thống kê của Movehub).

  Theo Movehub, là công dân Việt Nam, bạn sẽ được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần visa. Con số trên không quá cao và thông tin này cũng không quá mới nhưng đại bộ phận người Việt cũng chưa được biết đến. So với một số nước trong khu vực, Việt Nam vẫn xếp trên Trung Quốc (43), Triều Tiên (41), Myanmar (40)…

  Trong khi đó, một số nước khu vực Đông Nam Á được thống kê có số lượng vượt trội như Malaysia (163 nước), Brunei (146) hay đạt mức trung bình như Philippines (58), Indonesia (53), Campuchia (46), Lào (45)…

  Danh hiệu quốc gia ”quyền lực nhất” thuộc về Vương quốc Anh, Phần Lan và Thuỵ Điển với số lượng 173 nước mà không cần xin thị thực.

  Với quốc tịch Mỹ, Đan Mạch, Đức và Luxembourg, các quốc gia này cùng chiếm vị trí thứ hai với 172 nước. Vị trí thứ ba thuộc về Ý, Bỉ và Hà Lan với số lượng 171.

  Afghanishtan trở thành quốc gia đứng cuối danh sách khi công dân đất nước này chỉ có thể tự do đi lại tại 28 nước. Ngoài ra, Iraq và Pakistan, Somalia lần lượt xếp thứ 2 (31) và thứ 3 (32) từ dưới đếm lên.

  Movehub là một trang web hỗ trợ cho việc di chuyển hoặc du lịch giữa các quốc gia trên thế giới bằng việc cung cấp nhiều thông tin qua các bài viết chi tiết. Tuy chỉ mới được thành lập vào tháng 11/2013 nhưng Movehub trở nên phổ biến nhanh chóng dựa vào sự hữu ích của chính nó.

  Danh sách 44 nước người Việt được tự do du lịch không cần visa

  – Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, Malaysia được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).

  – Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  – Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày với điều kiện HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh.

  – Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  – Thái Lan: Miễn visa cho người mang Hộ chiếu phổ thông (HCPT) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  – Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

  – Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa hai lần, mỗi lần 30 ngày.

  – Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  – Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  – Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

  – Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

  – Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

  – Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  – Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  – Đảo Jeju (Hàn Quốc): Chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc đều phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa, chỉ xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp là được chấp nhận.

  – Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu u), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

  – Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  Châu Mỹ

  – Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

  – Ecuador: 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. Quốc gia này đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  – Saint Vincent and the Grenadines: Là một đảo quốc và không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia lẫn vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

  – Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  – Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu u (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

  Các quốc gia/lãnh thổ dễ xin visa (visa on arrival)

  – Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

  – Malpes: Đây là nước không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

  – Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

  – Nepal: Bạn cần chuẩn bị đồng dollar (USD) để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

  – Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

  – Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

  Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa không thu lệ phí

  – Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  – Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

  Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách 44 Nước Người Việt Nam Được Tự Do Du Lịch Không Cần Visa
 • Du Lịch Châu Mỹ Không Cần Visa
 • Lưu Ý Khi Thăm Núi Sam (Châu Đốc)
 • Những Điểm Dừng Chân Ở Miền Biên Giới Du Lịch Châu Đốc
 • Du Lịch Châu Đốc Hái Bông Súng Mùa Nước Nổi
 • Đi Du Lịch Nước Nào Không Cần Thủ Tục Làm Visa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Có Thể Đến Những Nước Nào Không Cần Visa?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nice Pháp Giá Rẻ Tự Túc Tiết Kiệm Nhất 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nice
 • Tour Ninh Bình 1 Ngày Từ Hà Nội
 • Gợi Ý Chuyến Du Lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm
 • Bạn đang muốn đi du lịch và đang thắc mắc nước nào không cần thủ tục làm visa? Cẩm nang du lịch xin cung cấp cho bạn thông tin những nước đang là điểm du lịch hấp dẫn mà không cần thủ tục làm visa 1. Những nước miễn thủ tục làm visa

  • Singapore: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày, tuy nhiên bạn phải xác nhận có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đi các nước khác, chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú.
  • Philippines: Thời gian lưu trú không qua 21 ngày với điều kiện có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hoặc đi nước khác, hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu 6 tháng
  • Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày và hộ chiếu sử dụng ít nhất 6 tháng.
  • Brunei: Thời gian lưu trú không qua 14 ngày

  2. Những nước được miễn thủ tục làm visa nhưng phải có điều kiện

  • Đài Loan: Bạn là có quốc tịch Việt Nam và chưa từng xuất khẩu lao động ra nước ngoài nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực đi các nước như Nhật, Mỹ, Úc, Anh, Canada, New Zealand thì được miễn thủ tục làm visa Đài Loan với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký qua mạng để được xét duyệt, sau khi được xét duyệt bạn mới có thể làm thủ tục lên máy ban và nhập cảnh Đài Loan.
  • Hàn Quốc: Bạn được miễn thủ tục làm visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju, còn đến nơi khác vẫn phải làm visa bình thường. Trường hợp bạn có visa của 5 nước Mỹ, Nhật, Canada, Úc, New Zealand trong thời gian còn hiệu lực thì bạn được phép nhập cảnh Hàn Quốc mà không cần xin visa với điều kiện phải có vé máy bay của các chặng tiếp theo.
  • Nhật Bản: Chính phủ Nhật có quyết định cho khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia được giản hóa thủ tục làm visa Nhật Bản khi tham gia du lịch trọn gói tại các du lịch được Nhật Bản chỉ định.
  • Malpes: Đến Malpes bạn không cần xin visa trước mà cấp tại chỗ, tuy nhiên bạn cần phải cung cấp vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn. Visa này có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 75+ Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình Đẹp Và Kỳ Bí Như Bước Ra Từ Truyện Cổ Tích (Phần 2)
 • Nho Quan: Xây Dựng Không Gian Văn Hóa Gắn Với Phát Triển Du Lịch
 • Cùng Samurai Wifi Du Lịch Nhật Ngắm Hoa Anh Đào 2022
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Ngắm Hoa Anh Đào 2022
 • Lịch Trình Ngắm Hoa Anh Đào Nhật Bản
 • Passport Việt Nam Đi Du Lịch Không Cần Visa Được Bao Nhiêu Nước ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Nước Miễn Visa Du Lịch Cho Việt Nam Năm 2022
 • Danh Sách Các Nước Miễn Visa Du Lịch Cho Người Việt Nam
 • Danh Sách Các Nước Miễn Visa Cho Việt Nam 2022
 • “việt Nam Ngày Nay”: Giới Thiệu Các Sản Phẩm Du Lịch Đẳng Cấp Thế Giới Của Việt Nam
 • Đi Tìm Sản Phẩm Đặc Biệt Của Du Lịch Việt Nam
 • Danh sách những quốc gia miễn visa du lịch cho passport Việt Nam

  Nói đến Nhật Bản thì điều kiện để được miễn visa du lịch là phải tham gia 1 TOUR trọn gói tại một số công ty du lịch tại Việt Nam được Nhật Bản chỉ định.

  Lúc trước thì Hàn Quốc chỉ miễn visa khi mình du lịch đến đảo JEJU của Hàn thôi, chỉ du lịch trong nội bộ của Đảo JEJU đó thôi chứ không đi được chỗ khác.

  Gần đây, Hàn Quốc đã mở rộng cửa chào đón công dân Việt Nam du lịch đến đây ! Khi đến Hàn Quốc bạn sẽ được miễn visa 5 năm với số lần nhập cảnh không giới hạn và thời gian lưu trú tối đa lên đến 30 ngày. ( Update 13/12/2018)

  Chỉ cần bạn có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng là được !

  Bạn sẽ được miễn thủ tục xin visa Đài Loan trong thời gian lưu trú dưới 30 ngày khi chưa từng đi xuất khẩu lao động và có visa còn hiệu lực của các nước như Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Canada, New Zealand.

  Visa du lịch Malpes được cấp tại chỗ mà không cần xin trước với điều kiện khách hàng bạn phải có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.

  Thiên đường Malpes là nơi nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới với nhiều dịch vụ tiện ích sang chảnh cho các bạn trẻ đam mê xê dịch.

  Và mình có review về Malpes có tâm nhất hệ mặt trời tại chỗ này: https://hoidulich.net/malpes-vien-ngoc-quy-tren-an-do-duong.html

  Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước ký kết. Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen: Ba Lan, cộng hòa Séc, Hungary, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, …

  Bạn sẽ có được với điều kiện có visa tới một trong các nước gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và còn hiệu lực trên 3 tháng.

  Khi đến du lịch Panama ngoài miễn visa nhập cảnh, bạn còn được cấp thẻ du lịch.

  Khi đến du lịch 2 quốc gia này bạn được miễn visa với điều kiện lưu trú không quá 90 ngày.

  Khi đến du lịch hay bất kỳ mục đích nào khác bạn hoàn toàn được miễn visa khi nhập cảnh.

  Hai quốc gia này miễn thị thực cho du khách đến từ quốc gia nào trên thế giới với điều kiện có vé máy bay khứ hồi, chứng minh tài chính.

  Các quốc gia miễn lệ phí cấp visa cho Việt Nam

  Một số nước miễn lệ phí cấp visa cho người Việt Nam như Cuba, Mông Cổ, Algeria, Nicaragua, Afghanistan, Romania.

  Các quốc gia miễn visa Việt Nam còn lại

  Ngoài ra trong danh sách này còn có các nước, vùng lãnh thổ gồm Cộng hòa Dominica, Madagascar, Mali, quần đảo Marshall, Mauritania, Palau, Papua New Guinea, Saint Lucia, Samoa, Comoros, Seychelles, Somalia, Tanzania, Togo, Tajikistan, Zambia, Tuvalu, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran, Burundi, Cape Verde, Guinea-Bissau, Serbia, Djibouti,…với thời gian lưu trú từ 7 đến dưới 90 ngày tùy khu vực.

  Như vậy qua thông tin passport Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa hay những nơi miễn visa có điều kiện kiện mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình dễ dàng và thoải mái hơn.

  Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

  Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

  – Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

  – Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

  – Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

  – Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

  – Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

  – Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

  – Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

  Địa chỉ: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Du Lịch Không Cần Visa Cho Người Việt Nam
 • (Cập Nhật Đến 2022 ) Quốc Gia & Lãnh Thổ Miễn Visa Cho Người Việt
 • Các Yếu Tố Vĩ Mô Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Sản Phẩm Du Lịch
 • 10 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Các Lưu Ý Khi Đổi Tiền Hàn Quốc Để Đi Du Lịch Trong Nước Và Quốc Tế
 • Công Dân Việt Nam Đi Du Lịch Nước Nào Không Cần Xin Visa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Thích Hợp Nhất Để Đi Tour Du Lịch Nước Nga
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nước Nga (P2)
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga 2022
 • Đi Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu Không ? Cách Đi Không Cần Hộ Chiếu
 • Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nước Ngoài Dễ Hay Khó?
 • Tính đến hiện nay, người Việt Nam có thể đi du lịch 44 nước trên thế giới mà không cần xin visa

  KHUC VỰC ĐÔNG NAM Á

  Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, Malaysia được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).

  Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày với điều kiện HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh.

  Brunei: Miễn xin visa trong trường hợp tạm trú không quá 14 ngày.

  Thái Lan: Miễn visa cho người mang Hộ chiếu phổ thông (HCPT) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

  Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa hai lần, mỗi lần 30 ngày.

  Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

  Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

  Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với thời hạn cư trú không quá 14 ngày.

  Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  CHÂU Á

  Đảo Jeju (Hàn Quốc): Chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc đều phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa, chỉ xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp là được chấp nhận.

  Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu u), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

  Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  CHÂU MỸ

  Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

  Ecuador: 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. Quốc gia này đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Saint Vincent and the Grenadines: Là một đảo quốc và không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia lẫn vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

  Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu u (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

  Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

  Các quốc gia/lãnh thổ dễ xin visa (visa on arrival)

  Malpes: Đây là nước không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

  Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

  Nepal: Bạn cần chuẩn bị đồng dollar (USD) để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

  Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

  Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

  Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

  Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa không thu lệ phí

  Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin du học Philippines, hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0922.15.0000. Công ty tư vấn du học Vinahure tự hào là đơn vị tiên phong trên lĩnh du học với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn du học Philippines, nên chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một kế hoạch du học hợp lý về mặt chi phí, đáp ứng đúng mong muốn, nhu cầu của từng học sinh và quý phụ huynh.

  Đến với Vinahure để nhận ngay những ưu đãi chưa từng có :

  Nhân dịp tuyển sinh khóa mới, công ty dành 5 suất học bổng từ ” Quỹ khuyến học Vinahure” dành cho 5 học sinh có thành tích xuất sắc nhất.

  Ngoài ra, khi đăng ký du học tại Vinahure ngay hôm nay bạn sẽ được:

  – Miễn hoàn toàn phí dịch vụ

  – Tặng phí ghi danh (tùy trường)

  – Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

  – Miễn phí chứng minh tài chính

  – Tặng vé máy bay đi Philippines

  – Hỗ trợ tìm nhà giá rẻ và đưa đón 2 chiều

  – Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Philippines

  – Hỗ trợ thủ tục thăm nom cho phụ huynh học sinh

  Bạn còn suy nghĩ gì nữa? Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0922.15.0000 để trở thành chủ nhân của những ưu đãi và học bổng này!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Đi Du Lịch Pháp Nên Mặc Gì?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Đi Du Lịch Nước Ngoài Nên Mặc Gì ? Mẹo Chọn Trang Phục Du Lịch
 • Cẩm Nang Du Lịch Áo Giá Rẻ Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×