Khám Phá Các Thành Phố Lớn Của Nga Nổi Tiếng Về Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lich Miền Tây : Sài Gòn
 • [Giải Đáp] Nên Du Lịch Singapore Vào Tháng Mấy?
 • Đề Tài Du Lịch Sinh Thái Ở Tỉnh Kiên Giang
 • Du Lịch Bụi Kon Tum
 • Tour Đà Nẵng Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm Giá Cực Rẻ Chỉ 1390K
 • Không giống như nhiều nơi trên thế giới, các thành phố lớn của Nga hấp dẫn du khách thập phương phần lớn từ những công trình kiến trúc cổ kính cùng các bảo tàng và đài tượng niệm đồ sộ. Đến nỗi dường như người ta quên mất rằng, Nga cũng là một quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới với phố thị sầm uất, đông đúc và đầy năng động.

  1. Moscow

  Moscow, thủ đô của Liên bang Nga với 13,2 triệu người, là thành phố lớn nhất trong danh sách các thành phố lớn của Nga. Đây cũng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học lớn nhất của Nga nói riêng và khu vực Đông Âu nói chung.

  Tại đây, có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng và đồ sộ được UNESCO công nhận là di sản thế giới như Điện Kremlin, Quảng trường Đỏ, nhà thờ Kolomenskoye. Ngoài ra, Moscow còn có rất nhiều những địa điểm du lịch khác. Có thể kể đến như nhà hát Bolshoi, nhà thờ thánh Basil, lăng Lenin,…

  Thế mới biết vì sao, nơi đây luôn có mặt trong hầu hết các tour du lịch đi Nga.

  2. Saint Petersburg

  Saint Petersburg là ngôi nhà của những viện bảo tàng, các công trình tưởng niệm và các tổ chức đa quốc gia.

  Đây là thành phố lớn thứ nhì trong số các thành phố lớn của Nga và cũng là cố đô của đất nước này. Nếu xét về lượt khách du lịch cả trong nước lẫn quốc tế, Saint Petersburg nhiều lúc còn vượt mặt Moscow.

  Thành phố có 221 bảo tàng, 2000 thư viện, hơn 80 nhà hát, 45 phòng trưng bày và phòng triển lãm, 62 rạp chiếu phim và khoảng 80 cơ sở văn hóa khác. Tại Saint Petersburg, hàng năm người ta tổ chức khoảng 100 lễ hội và các cuộc thi về nghệ thuật và văn hóa. Trong số đó, hơn 50 sự kiện có quy mô quốc tế.

  Nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là Bảo tàng Hermitage hay Cung điện Mùa Đông, nơi trưng bày và lưu giữ hơn 3 triệu tác phẩm nghệ thuật trên khắp thế giới.

  3. Novosibirsk

  Novosibirsk là thành phố lớn thứ ba của Nga về dân số với khoảng 1.612.833 người (2018). Nó xếp thứ 13 về diện tích và là thành phố lớn nhất của vùng Siberia.

  Nhắc đến Novosibirsk, người ta nói đến tốc độ phát triển của thành phố này hơn là du lịch. Dù vậy, nơi đây cũng có nhiều địa điểm hấp hẫn du khách thập phương. Đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

  Một số địa điểm nổi tiếng:

  • Bảo tàng nghiên cứu khu vực Novosibirsk: Lịch sử của thành phố Novosibirsk và Siberia từ thời tiền sử, thuộc địa cũng như sự xuất hiện của đường sắt, chủ nghĩa cộng sản,… được tái hiện rõ nét;
  • Bảo tàng nghệ thuật Novosibirsk;
  • Sở thú Novosibirsk: với hơn 10.000 loài động vật. Đây là một trong những sở thú lớn nhất của nước Nga;
  • Tượng đài chuột thí nghiệm: kỷ niệm sự hy sinh của những con chuột trong nghiên cứu di truyền để phát triển các loại thuốc và phương pháp chữa bệnh mới;
  • Quảng trường Lenin;
  • Bảo tàng đường sắt Tây Siberia,…

  4. Yekaterinburg

  Với 1,4 triệu người, Yekaterinburg là thành phố lớn thứ 4 ở Nga sau Moscow, Saint Petersburg và Novosibirsk. Thành phố được thành lập vào năm 1723 theo lệnh của Peter Đại đế theo tên người vợ của ông.

  Yekaterinburg nằm cạnh dãy núi Ural, phân chia ranh giới giữa châu Âu và châu Á. Đường phân định này được đánh dấu bằng một số di tích tượng trưng.

  Du lịch Yekaterinburg nổi tiếng với văn hóa đa dạng. Có khoảng hơn 50 thư viện và 50 bảo tàng trong thành phố.

  Trong những năm gần đây, rất nhiều hoạt động đã được thực hiện để tạo ra một hình ảnh tích cực về Yekaterinburg trong mắt du khách quốc tế. Chúng ta có quyền tin rằng đây sẽ là một trong những thành phố lớn của nước Nga nổi tiếng về du lịch vào thời gian sắp tới.

  5. Nizhniy Novgorod

  Nizhniy Novgorod hay còn gọi tắt là Nizhniy, nằm ở vị trí thứ năm trong danh sách các thành phố lớn của Nga. Đây là trung tâm kinh tế, khoa học, văn hóa và giáo dục quan trọng của nước Nga nói chung và vùng kinh tế Volga-Vyatka nói riêng.

  Nhắc đến Nizhniy, chúng ta không thể bỏ qua du lịch bằng đường sông ở Nga. Ngoài ra, thành phố còn có một số lượng lớn các trường đại học, nhà hát, bảo tàng và nhà thờ.

  Phần lớn các công trình kiến trúc xây dựng trong thành phố được xây dựng theo phong cách phục hưng và thời Stalin. Khu vực nổi bất nhất trong thành phố là một kremlin.

  Ngoài ra, thành phố còn có hơn 600 di tích lịch sử, kiến trúc và văn hóa độc đáo. Có khoảng 200 tổ chức văn hóa nghệ thuật thành phố và khu vực Nizhny. Trong số tổ chức này có 8 nhà hát, 5 phòng hòa nhạc, 97 thư viện, 17 rạp chiếu phim, 8 bảo tàng và 7 công viên.

  6. Samara

  Samara là thành phố lớn thứ sáu ở Nga và cũng là thủ phủ của tỉnh cùng tên. Nằm trên sông Volga thuộc phần lãnh thổ ở châu Âu, đây là trung tâm kinh tế, công nghiệp và hóa lớn với dân số hơn 1.164.000 người.

  7. Omsk

  Được thành lập vào năm 1716 trên biên giới mở rộng của quốc gia Nga, ngày nay, Omsk là thành phố lớn thứ bảy của Nga với dân số hơn 1,5 triệu người. Một chuyến thăm Omsk là lựa chọn tốt trong hành trình đi qua Siberia.

  8. Kazan

  Kazan là một trong những trung tâm tôn giáo, kinh tế, chính trị, khoa học, giáo dục, văn hóa và thể thao lớn nhất tại Nga. Nằm ở vùng hội lưu của sông Volga và sông Kazanka ở phần lãnh thổ châu Âu, nơi đây cách Moscow khoảng 715km về phía đông.

  Thành phố được biết đến như một thủ đô thể thao của Nga. Đây là nơi diễn ra rất nhiều các cuộc thi lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Năm 2022, Kazan là một trong những nơi tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh – WorldCup 2022.

  Trong trung tâm thành phố có một kiến trúc kremli đã được công bố là di sản thế giới vào năm 2000.

  9. Rostov-na-Donu

  Rostov-na-Donu là trung tâm hành chính của vùng liên bang phía nam của Nga.

  Nó nằm ở phía đông nam đồng bào Đông Âu trên sông Don, cách biển Azov 32km. Dân số của thành phố này khoảng hơn 1 triệu người.

  10. Chelyabinsk

  Chelyabinsk là cái tên cuối cùng trong danh sách các thành phố lớn của Nga.

  Ngoài việc trở thành một trong những thành phố công nghiệp và hiện đại nhất ở Nga, Chelyabinsk còn là nơi có nhiều công viên đẹp nhất tại quốc gia này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phê Duyệt Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Tỉnh Hà Giang
 • Du Lịch Hà Giang Mùa Xuân Có Gì Hấp Dẫn?
 • Du Lịch Sa Mạc Israel: Trở Về Vùng Sa Mạc Arava Rộng Lớn
 • Dịch Vụ Xin Visa Du Lịch Đài Loan Nhanh Chóng, Thành Công, Tiết Kiệm
 • Du Lịch Vũng Rô
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nga: Các Thành Phố Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Thành Phố Nổi Tiếng Ở Nga
 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Nga được biết đên là một đất nước vĩ đại có lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Mỗi thành phố, cả những thị trấn nhỏ cũng đều góp phần mình hình thành nên lịch sử hào hùng và di sản văn hóa của đất nước. Du lịch Nga đến thành phố nào sẽ luôn là một câu hỏi có nhiều đáp án bởi rất khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất ở Nga. Kinh nghiệm du lịch Nga xin liệt kê các thành phố nổi tiếng và đặc trưng cúa từng thành phố giúp bạn đọc có thể hình dung rõ được mỗi nét riêng biệt của từng thành phố và xác định được điểm đến trong tour du lịch Nga của mình.

  Thành phố này là một trong mười tám thành phố lớn nhất tại Châu Âu. Thành phố với rất nhiều địa danh nổi tiếng như: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, các bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.

  Đây có thể xem là thành phố độc đáo nhất nước Nga khi là đan xen của hai nền văn hóa – Nga và Tatar. Vì vậy, khi du lịch đến thành phố này, trên cùng một đường phố bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo lẫn thánh đường Hồi giáo. Kazan là cảng lớn nhất trên sông Volga, và là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của Nga. Thắng cảnh chính – điện Kremlin, được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

  Năm 2002, UNESCO công nhận Ekaterinburg một trong 12 thành phố lý tưởng trên thế giới. Mặc dù nhiều di tích có từ trước cách mạng như các trang viên, cung điện bị phá hủy dưới thời Xô viết, tuy nhiên một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn: Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng.

  Sức hấp dẫn của thành phố Nizhny Novgorod có lẽ là một trong những bức tranh lớn nhất thế giới được trưng bày – họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” của họa sỹ Konstantin Makovsky. Do kích thước ấn tượng – 6×7 m – bức tranh được lưu trữ trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Tòa nhà này được gọi là – “Bảo tàng một bức tranh”.

  Đây là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn. Thành phố này đã được trao tặng danh hiệu “Thành phố anh hùng”. Ở đây có những công viên đẹp nhất với cây xanh tươi tốt và rất nhiều các trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

  Sochi – nơi duy nhất ở Nga có cây cọ mọc. Không phải là những cây tý hon trong chậu trên bậu cửa sổ, mà là cây thật, mọc trong nắng phương Nam. Hơn nữa, trong số các loài thực vật “quý hiếm” của nước Nga giá lạnh có cả hoa mộc lan và bạch đàn. Những loài cây tỏa mùi hương ngọt ngào này đã trở thành tấm danh thiếp của thành phố. Du lịch Sochi với các địa điểm tham quan: dolphinarium, hồ cá biển, nhà hát Mùa hè, bảo tàng dân tộc học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Du Thuyền Ăn Tối Sông Sài Gòn
 • Cho Thuê Tàu Du Lịch Theo Giờ Giá Rẻ Trên Sông Sài Gòn
 • Đưa Các Sản Phẩm Du Lịch Việt Nam Đến Gần Hơn Với Người Séc
 • Việt Nam Giới Thiệu Các Sản Phẩm Du Lịch Đến Người Dân Indonesia
 • Phát Triển Phong Phú Các Sản Phẩm Du Lịch Ở Cà Mau
 • Du Lịch Sochi, Thành Phố Biển Xinh Đẹp Của Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Máy Bay Đi Sochi
 • Review 5 Công Ty Du Lịch Đặt Tour Du Lịch Nga Uy Tín, Chất Lượng Nhất
 • Tổng Quan Về Khu Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà
 • Tour Du Lịch Nga: Tận Hưởng Mùa Hè Rớt Sang Thu Vàng Trên Xứ Sở Bạch Dương,tour Du Lich Nga Tan Huong Mua He Rot Sang Thu Vang Tren Xu So Bach Duong
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nga Tháng 11
 • Nằm cách thủ đô Moscow khoảng 900 dặm về phía Nam, Sochi là một thành phố biển nhỏ nhắn và xinh đẹp của Nga. Đây được xem là thành phố có chiều dài đứng thứ hai trên thế giới với đường bờ biển kéo dài gần 150km. Du lịch Sochi bạn sẽ bị thu hút bởi thiên nhiên cảnh quan đẹp như tranh vẽ, với sự kết hợp hoàn hảo của ánh nắng mặt trời và tuyết ấm, cái lạnh và sương mù. Không khí mát mẻ và sảng khoải của núi rừng nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn động lòng và không muốn bỏ lỡ. Ngoài ra, Sochi còn có rất nhiều tòa nhà với kiến trúc phức tạp như biệt thự sang trọng của Joseph Stalin.

  Khí hậu ở Sochi khá ấm áp và dễ chịu. Thời điểm lý tưởng để du lịch Sochi là mùa xuân hoặc mùa hè. Lúc này nhiệt độ trung bình khoảng từ 15-20°C, tiết trời ấm áp thuật lợi cho các hoạt động du lịch khám phá cảnh quan xinh đẹp của thành phố biển này. Vào mùa đông, nhiệt độ tương đối lạnh, đặc biệt là vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

  Từ Việt Nam, vẫn chưa có đường bay thẳng đến Sochi nên muốn đến được đây thì bạn có thể bay đến thủ đô Moscow, rồi từ Moscow bay tiếp bằng máy bay nội địa đến Sochi. Tại Sochi, bạn có thể đi taxi để tham quan và khám phá thành phố. Hầu hết các tài xế ở đây đều nói tiếng Nga nên bạn có thể nhờ nhân viên khách sạn sắp xếp phương tiện đi lại.

  Công viên Dendrarium

  Dendrarium là công viên nhiệt đới lớn nhất tại Nga với vườn thực vật rất phong phú và đa dạng. Nơi này hiện có khoảng 17.000 loài thực vật, cây và bụi cây đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn có một đài phun nước cùng những dãy nhà xây sát nhau tạo nên một khung cảnh hết sức thú vị.

  Du lịch Sochi, bạn có thể thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn như kem chua, thịt nướng, món súp củ cải đỏ và rượu Chacha đặc trưng của người dân địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sochi
 • Du Lịch Sochi Nước Nga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thành Phố Sochi Nga
 • Du Lịch Sochi Nga: Ăn Gì, Vui Chơi Ở Đâu?
 • Tour Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà Trong Một Ngày Cùng Bạn Bè Và Gia Đình
 • Kinh Nghiệm Khám Phá Sochi – Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Của Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Sắc Thu Vàng Tràn Ngập Nước Nga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nga Tháng 6
 • Tour Du Lịch Nga 9N8Đ Khởi Hành Tháng 6 Bay Vietnam Airlines
 • Du Lich Ấn Độ: Hà Nội/ Tphcm
 • Hành Hương Ấn Độ, Nepal
 • Từ Việt nam hiện nay chưa có đường bay thẳng đến Sochi. Hành khách khởi hành từ Hà Nội, TP HCM sẽ bay quá cảnh ở Moscow. Đến Sochi với hãng hàng không Aeroflot.

  Hoặc nếu bạn thích phượt thì có thể book vé máy bay đi Nga giá rẻ đến Moscow. Sau đó lái xe đến thành phố Sochi xinh đẹp. Với các ngọn núi, thực vât rực rỡ cùng biển xanh; Sochi sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm bất tận.

  Phương tiện đi lại ở Sochi

  Phương tiện đi lại phổ biến ở Sochi là taxi. Tuy nhiên, giá taxi cho khách du lịch có thể sẽ cao hơn bình thường; hầu hết tài xế đều nói tiếng Nga… đó là những điều bạn cần lưu ý.

  Ngoài taxi thì cũng có thể đi xe buýt công cộng. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

  Khách sạn ở Sochi

  Là thành phố du lịch nổi tiếng nên vấn đề chỗ ở bạn không cần phải quá lo lắng. Sochi có đủ các khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân đến cao cấp để bạn lựa chọn. Một vài địa chỉ được du khách yêu thích như:

  • Aledo Hotel: tuy chỉ là nhà nghỉ nhưng nơi đây có vị trí cực kì đắc địa. Ở khách sạn có thể dạo bộ xunh quanh để ngắm các địa điểm thu hút hàng đầu của thành phố như: Ghánh xiếc, Nhà hát mùa hè… Giá chỉ từ 20 USD/ngày.

  • Mercure Sochi Centre: từ lâu, nơi đây đã trở thành sự lựa chọn nổi tiếng của  khách du lịch. Khách sạn được trang bị cơ sở vật chất tuyệt vời. DỊch vụ luôn được đáp ứng 24/7. Giá cả rất phải chăng, chỉ từ 50 USD/ngày.
  • Swissôtel Resort Sochi Kamelia: Nằm trong một công viên tự nhiên trên Biển Đen. Swissôtel Resort Sochi Kamelia có bãi biển đầy cát riêng cách đó một quãng đi bộ ngắn. Tất cả những dịch vụ, tiện nghi ở đây không có gì đáng bàn vì rất tuyệt vời. Giá rẻ nhất cũng chỉ 100 USD/ngày.
  • Pullman Sochi Center: Nếu bạn đang muốn tìm một nơi có vị trí thuận lợi, không lựa chọn nào tốt hơn Pullman Sochi Centre. 150 phòng sẽ cung cấp dịch vụ và tiện nghi tốt nhất. Dường như mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng. Giá phòng được đánh giá là rất rẻ so với chất lượng dịch vụ: 110 USD/ngày.

  Điểm tham quan lý tưởng ở Sochi

  Săn vé máy bay khuyến mãi đi Nga, Sochi có cực kì nhiều địa điểm nổi tiếng đang chờ đón bạn khám phá.

  Công viên Dendrarium lớn nhất nước Nga

  Đây là công viên nhiệt đới lớn nhất nước Nga. Vườn thực vật nằm sát núi, hơn 1700 loài thực vật, bụi cây đến từ khắp nơi trên thế giới. Được thành lập từ năm 1892, công viên Dendrarium nổi bật với đài phun nước, những dãy nhà san sát thú vị.

  Nếu bạn đi đến điểm cao nhất của nó bằng một chuyến đi thuyền, bạn sẽ ngắm được vẻ đẹp của Biển Đen ở một bên và những ngọn núi hùng vĩ ở phía bên kia. Bạn sẽ tìm thấy đà điểu, vịt, nhiều hình ảnh thú vị khác để khám phá và chụp ảnh.

  Công viên Riviera

  Được thiết kế vào năm 1989 cho Sa hoàng Nga, cảnh quan trong công viên là hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia có nhu cầu chụp thiên nhiên xung quanh Sochi.

  Công viên Riviera là sự kết hợp tất cả các yếu tố thú vị của một công viên vui chơi và công viên Nga điển hình. Nó hiện hữu cùng với người dân và hoạt động vào buổi tối. Có những khu trò chơi, các quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và một con đường được trồng cây Magnolia có tên gọi là “Con đường của tình bạn”. Các cây này được trồng bởi các phi hành gia Nga.

  Quảng trường nghệ thuật

  Nếu bạn yêu thích chụp ảnh của tác phẩm điêu khắc, nơi tốt nhất để bạn có thể đến là Quảng trường nghệ thuật Sochi. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức những làn gió mát ở đây. Bạn cũng sẽ đắm chìm vào thời gian chụp ảnh của tác phẩm điêu khắc đẳng cấp thế giới được tìm thấy trong các ngõ hẻm quanh Bảo tàng Nghệ thuật Sochi.

  Đại lộ Sochi

  Đại lộ Sochi là nơi bạn sẽ tìm thấy đường bờ biển dài vô tận. Nó dài vài km và được bảo vệ bởi một tường đứng bê tông mạnh mẽ. Đại lộ là nơi bạn sẽ tìm thấy không chỉ đường bờ biển với cây cọ và đá cuội, mà còn thấy được một số khách sạn tốt nhất và các nhà hàng Sochi.

  Khu dự trữ sinh quyển Cascasus

  Khu dự trữ sinh quyển Caucasus là khu bảo tồn lớn thứ 2 của châu Âu. Nó cũng được coi như kho báu đa dạng sinh học quý giá nhất thế giới và là một phần của  Di sản Thế giới UNESCO. Việc dự trữ bao trùm Krasnodar Krai, Karachay-Cherkessia và các sống núi Adygea, cũng như Khosta và Krasnaya Polyana ở Sochi.

  Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cảnh thú vị để thực hiện những shot ảnh trong Khu bảo tồn vì nó có khoảng 400 loài chim, một số 153 động vật có vú, một số loài bò sát và 200 loài cá.

  Nhà thờ St. Michael Archangel

  Nhà thờ St. Michael Archangel là nhà thờ lâu đời nhất của Giáo Hội Chính Thống Sochi. Đây là một kỳ quan nhiếp ảnh ngoạn mục. Được thiết kế bởi Alexander Kaminsky, ban đầu nó được xây dựng vào năm 1874.

  Một trong những tính năng nổi bật nhất của Nhà thờ là nhà rửa tội và mái vòm của nó.

  Tượng đài thiên thần Micheal

  Sau khi tham quan và chụp ảnh ở Nhà thờ St. Michael – Tổng lãnh thiên thần, việc tiếp theo là tìm  Đài tưởng niệm Thiên Thần Michael. Kiệt tác như tranh vẽ này được xây dựng khá gần đây, vào năm 2006, để tưởng nhớ những người lính đã chết trong chiến tranh Caucasian.

  Bức tượng ngồi ở đầu của di tích và trên một bục đá granite đỏ là cao khoảng 5 mét và được làm bằng đồng.

  Đài quan sát trên núi Akhun

  Nếu bạn muốn có một bức ảnh toàn cảnh Sochi từ trên cao, hãy đi đến đài quan sát trên nui Akhun. Tọa lạc trên đỉnh núi, tháp đứng cao 30,5 mét. Thậm chí nếu bạn phải đi qua một chặng đường dài 7,5 dặm, chuyến đi sẽ thêm phần giá trị bởi vì một khi bạn đứng trên nền tảng quan sát của tháp; bạn sẽ quên đi tất cả những lo lắng.

  Thủy cung Sochi

  Đây là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho du khách ưa khám phá. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn và chụp ảnh những loài cá mập cùng các động vật hoang dã khác trên biển. Với diện tích rộng 6000m2; thủy cung Sochi có sức chứa khoảng 30 bể cá cảnh.

  Vẻ đẹp của Sochi dường như cực kì bí ẩn. Không có nhiều người phát hiện được điều kì diệu của Sochi. Hiện tại, nơi đây vẫn còn rất nhiều thứ để quý khách có thể khám phá. Đặc biệt, đây được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhiếp ảnh gia. Chỉ cần cầm máy lên, bấm bừa 1 cái là có thể bạn đã có những bức ảnh rất đẹp. Cảnh sắc ở nơi đây vô cùng tuyệt vời!

  Ẩm thực ở Sochi

  Đi du lịch mà bỏ qua ẩm thực thì sẽ chẳng còn gì là thú vị. Nhất là ẩm thực Nga nói chung và ẩm thực Sochi nói riêng. Hãy mua vé máy bay đi Nga của Vietnam Airlines để thưởng thức những hương vị rất riêng này.

  Borsch – Soup củ cải đỏ

  Đây là một trong những món ăn truyền thống của Nga. Thành phần chính là thịt bò và củ cải đỏ. Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, sốt kem chua là những thành phần không thể thiếu để làm dậy lên mùi vị đặc trưng của món ăn này.

  Salad Nga

  Không chỉ là một trong những món ăn nổi tiếng của Nga, Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng.

  Nó được làm từ các loại rau, củ, thịt hun khói, giò trộn với sốt mayonnaise và thường dùng để ăn với bánh mì hoặc ăn khai vị trong các bữa tiệc.

  Thịt nướng Shashlik

  Shashlik là món thịt nướng có truyền thống lâu đời nhất ở Nga. Người Nga thường nướng trên than hồng. Thịt trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng. Mỗi gia đình Nga lại có những gia vị và cách thức ướp thịt riêng cho nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn.

  Rượu Chacha

  Nhắc đến nước Nga, chúng ta hầu như nghĩ ngay tới rượu Vodka nổi tiếng. Tuy nhiên ở Sochi, rượu Chacha mới là thứ nước uống phổ biến. Đây là một loại thức uống của người Gruzia, mang hương vị đặc trưng của vỏ nho và vỏ quả óc chó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nga Không Thể Bỏ Qua Thành Phố Biển Sochi
 • Du Lịch Sochi Nước Nga – Thành Phố Biển Đẹp Như Tranh Vẽ
 • Phát Huy Giá Trị Khu Di Tích Ngã Ba Đồng Lộc Trong Khai Thác Phát Triển Khu Du Lịch
 • Làm Sao Để Đến Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt?
 • Du Lịch Nga 7 Ngày: Khám Phá Mùa Thu Nước Nga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thành Phố Sochi Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sochi Nước Nga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sochi
 • Du Lịch Sochi, Thành Phố Biển Xinh Đẹp Của Nga
 • Vé Máy Bay Đi Sochi
 • Review 5 Công Ty Du Lịch Đặt Tour Du Lịch Nga Uy Tín, Chất Lượng Nhất
 • Kinh nghiệm du lịch thành phố Sochi Nga là một trong những khu nghỉ dưỡng bên bờ biển tuyệt đẹp của đất nước Nga. Đây cũng chính là nơi diễn ra các sự kiện thể thao hàng đầu thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố biển Sochi.

  Thành phố biển Sochi đẹp như mơ, vẫn được ví von như “Riviera của nước Nga”. Sochi đẹp như cảnh vẽ khiến cho du khách nào qua đây cũng phải chụp ảnh, không thì sẽ vô cùng hối tiếc. Bởi vậy thành phố đẹp như Riviera của nước Pháp này thu hút không biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia tới đây, chắc hẳn đông đảo nhất vẫn là những khách du lịch thích chụp choẹt.

  Khu nghỉ mát Sochi của Nga nằm trên bờ Biển Đen, cách thủ đô Moscow 1.600 km về phía nam và cách núi Caucasus một giờ đi tàu. Đứng từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy những đỉnh núi tuyết và đi đến đó để trượt tuyết hầu như chỉ trong một hơi thở.

  Khí hậu ở vùng ven biển ấm áp quanh năm, trừ các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thì nhiệt độ có thể thấp hơn 5 độ so với mức trung bình. Vì thế mà nơi này đón khoảng 5 triệu lượt khách mỗi năm, mặc dù những cơn mưa lớn có thể đến bất ngờ với du khách vào bất cứ lúc nào.

  Mùa xuân hay mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn xách va li lên và đi đến Sochi. Mùa xuân khá ấm áp với nhiệt độ từ 15-20 độ C. Mùa hè hấp dẫn bởi những hoạt động giải trí ngoài trời như bơi lội, đi dạo ngắm cảnh, nhiệt độ mát mẻ duy trì tận tháng 10; tha hồ cho bạn sắp xếp thời gian.

  Nếu bạn thích phượt thì có thể book vé máy bay đi Nga giá rẻ đến Moscow, sau đó lái xe đến thành phố Sochi xinh đẹp này. Với các ngọn núi, thực vât rực rỡ cùng biển xanh; Sochi sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm bất tận.

  Sau khi đặt chân đến Sochi, bạn hãy lựa chọn cho mình phương tiện đi lại phù hợp, thông thường sẽ là taxi. Giá taxi cho khách du lịch có thể sẽ cao hơn bình thường; hầu hết tài xế đều nói tiếng Nga… đó là những điều bạn cần lưu ý.

  Ngoài taxi thì cũng có thể đi xe buýt công cộng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

  Từ kiểu cách đến giá cả; khách sạn ở Sochi khá đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí của mỗi người. Đối với khách du lịch muốn tiết kiệm ở Sochi, bạn có thể thuê căn hộ người dân với giá thuê từ 10-15 USD/người cho căn hộ 4 người.

  Còn thuê khách sạn mini dành cho 2 người, chi phí cũng chỉ khoảng 50 USD – 70 USD/phòng. Phòng này thích hợp cho những người tham quan đi lại nhiều, chỉ nghỉ về đêm vì nội thất và dịch vụ mức tầm trung.

  Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê phòng khách sạn 4 sao trở lên. Chi phí khoảng 100-150 USD/đêm/2 người với các dịch vụ tiện nghi đi kèm như bãi tắm,bể bơi, khuôn viên…

  – Công viên Dendrarium lớn nhất nước Nga

  Đây là công viên nhiệt đới lớn nhất nước Nga với vườn thực vật nằm sát núi, hơn 1700 loài thực vật, bụi cây đến từ khắp nơi trên thế giới. Được thành lập từ năm 1892, công viên Dendrarium nổi bật với đài phun nước, những dãy nhà san sát thú vị.

  Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đường bờ biển dài vô tận, được bảo vệ bằng đường tường bê tông. Không chỉ đường bờ biển đá cuội và cây cối; đến Đại lộ Sochi, bạn còn được khám phá những nhà hàng, khách sạn sang trọng xinh đẹp.

  Đài tưởng niệm thiên thần Micheal là kiệt tác như tranh vẽ, được xây dựng từ năm 2006 với mục đích tưởng nhớ những người lính đã chết trong chiến tranh Caucasian. Bức tượng này ngồi ở đầu của di tích trên bục đá granite đỏ, cao khoảng 5m và được làm bằng đồng.

  Đây là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho du khách ưa khám phá. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn và chụp ảnh những loài cá mập cùng các động vật hoang dã khác trên biển. Với diện tích rộng 6000m2; thủy cung Sochi có sức chứa khoảng 30 bể cá cảnh.

  Khu dự trữ sinh quyển Caucasus là khu bảo tồn lớn thứ 2 của châu Âu, được coi như kho báu đa dạng sinh học quý giá nhất thế giới và là một phần của Di sản Thế giới UNESCO. Việc dự trữ bao trùm Krasnodar Krai, Karachay-Cherkessia và các sống núi Adygea, cũng như Khosta và Krasnaya Polyana ở Sochi.

  Một đặc sản khác của Sochi chính là tuyết. Kể từ Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2014, một chuyến tàu nhanh được xây dựng cho phép bạn đi từ trung tâm của thành phố đến các khu trượt tuyết Krásnaya Poliana chỉ trong vòng một giờ đồng hồ.

  Với sự xuất hiện của các dịch vụ ăn nhanh, nhà hàng đã mang đến cho khách du lịch nhiều những sự lựa chọn, thay vì các nhà hàng cao cấp. Chi phí ăn nhanh khoảng 5-10 USD/người; còn chi phí ăn ở nhà hàng khoảng 15-30 USD/người đủ các món ăn từ á đến Âu cho du khách lựa chọn. Bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn như kem chua, thịt nướng, rượu Chacha đặc trưng của người Crimea và borscht – món súp củ cải đỏ…

  Được xem là thủ đô của miền nam nước Nga, Sochi ngày càng đến gần hơn với mục tiêu trở thành điểm du lịch quốc tế lớn.Danh Nam Travel hy vọng đã giúp cho bạn biết thêm những điều hay và mới mẻ về thành phố Sochi của Nga.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sochi Nga: Ăn Gì, Vui Chơi Ở Đâu?
 • Tour Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà Trong Một Ngày Cùng Bạn Bè Và Gia Đình
 • Tour Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngày
 • Khám Phá Bắc Cực, Săn Bắc Cực Quang, Du Lịch Nga, Du Lịch Nga Giá Rẻ, Làng Sami, Husky Farm, Bắc Cực Quang,kham Pha Bac Cuc San Bac Cuc Quang Du Lich Nga Du Lich Nga Gia Re Lang Sami Husky Farm Bac Cuc Quang
 • Rủ Rê Đi Nga Tết Dương Lịch 2022 Kết Hợp Ngắm Bắc Cực Quang
 • Du Lịch Nga 10 Thành Phố Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc – Embassy Of Vietnam In Seoul, Korea – 베트남 대사관
 • Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đảm Bảo Đậu 100%
 • Tòa Soạn Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội
 • Các Tour Du Lịch An Giang Chất Lượng Giá Tốt Nhất
 • Nga là một đất nước vĩ đại có lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Mỗi thành phố, cả những thị trấn nhỏ cũng đều góp phần mình vào di sản văn hóa của đất nước. Quả là khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất ở Nga. Hầu như ở bất kỳ địa phương nào cũng có những nơi giúp cho tinh thần và óc thẩm mỹ của con người được bồi đắp thêm. Đó có thể là một công trình kiến trúc lịch sử, tượng đài cũng như nhà hát hiện đại, bảo tàng, triển lãm của các nghệ sĩ dân gian.

  1/ Thành phố Saint Petersburg.

  Nó đã từng là kinh đô của Đế chế Nga (1712-1918) và cho đến giờ vẫn là thành phố đẹp nhất ở đất nước này. Các danh thắng nổi tiếng: Nhà hát Mariinsky, Bảo tàng Nga, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Pháo đài Petropavlovskaya, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage. Đây cũng là nơi có những đêm trắng tuyệt vời và những cây cầu nâng nổi tiếng.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  St. Petersburg – vô địch thế giới về tàu điện chạy trên mặt đất. Tổng chiều dài của các đường ray tàu điện trong thành phố là hơn 600 km. Kỷ lục này được ghi vào Guinness.

  2/ Thứ hai là Moscow – thành phố cổ kính nhất có thể được so sánh với chim Phượng Hoàng thần thoại.

  Thành phố đã nhiều lần bị hỏa hoạn và phục hồi. Sau mỗi lần như thế nó càng trở nên to đẹp hơn. Diện tích hiện nay là 900 km2. Những địa danh nổi tiếng: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, các bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.

  Đặc điểm thú vị của thành phố: Moscow là một trong mười thành phố lớn nhất ở châu Âu.

  3/ Thứ ba là Kazan – không chỉ là thành phố trực thuộc của Liên bang Nga, nó còn là thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan.

  Đây là nơi đan xen của hai nền văn hóa – Nga và Tatar. Vì vậy, trên cùng một đường phố bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo lẫn thánh đường Hồi giáo. Kazan là cảng lớn nhất trên sông Volga, và là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của Nga. Thắng cảnh chính – điện Kremlin, được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Sau khi chinh phục được Kazan, Ivan Bạo chúa quyết định ràng buộc tầng lớp quý tộc địa phương bằng cách trao quà cho tất cả những người tự nguyện đến. Từ đó xuất hiện thành ngữ “trẻ mồ côi Kazan” chỉ những người giả vờ than mất mát nhiều trong chiến tranh để được vua ban quà quý.

  4/ Ekaterinburg – thủ đô của vùng Urals, nằm ở trung tâm của lục địa Á – Âu.

  Rất tiếc là nhiều di tích có từ trước cách mạng như các trang viên, cung điện bị phá hủy dưới thời Xô viết. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng thành phố đã bị làm mất giá trị lịch sử của nó. Tuy nhiên một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn: Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Năm 2002, UNESCO công nhận Ekaterinburg một trong 12 thành phố lý tưởng trên thế giới.

  5/ Vị trí thứ năm thành phố Nizhny Novgorod.

  Đô thị này nằm trên hai bờ sông Oka. Mặc dù ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại, nơi có ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô phát triển, ở đây vẫn còn hơn 600 di tích lịch sử. Đó là tu viện Pechersky, nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Ở thành phố Nizhny Novgorod có một trong những bức tranh lớn nhất thế giới được trưng bày – họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” của họa sỹ Konstantin Makovsky. Do kích thước ấn tượng – 6×7 m – bức tranh được lưu trữ trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Tòa nhà này được gọi là – “Bảo tàng một bức tranh”.

  6/ Thành phố Kaliningrad

  Rất tiếc là trong Chiến tranh thế giới thứ hai thành phố bị hư hại nặng, nhiều di tích lịch sử bị phá hủy, một số công trình xây dựng trước chiến tranh đã được phục chế. Mặc dù vậy, thành phố vẫn rất đẹp. Sông Pregel chia thành phố thành 4 phần. Các tuyến giao thông trong thành phố đi qua bảy cây cầu hiện đại.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Thành phố Kaliningrad cho đến năm 1946 được gọi là Koenigsberg, dịch từ tiếng Đức là “núi vua”. Các dân tộc láng giềng thường gọi là “pháo đài” theo cách riêng của mình nhưng vẫn giữ gốc “vua” và trong biên niên sử của Nga nhiều lần được tìm thấy địa danh “Korolevets”. Có một sự trùng hợp kỳ lạ là một thị trấn Kaliningrad khác ở ngoại ô Moscow được đổi tên vào năm 1996 thành Korolev – tuy nhiên không dính dáng đến một ông vua trừu tượng nào cả, mà để tôn vinh Tổng công trình sư vũ trụ nổi tiếng Sergei Korolev.

  7/ Thành phố Novosibirsk

  Nếu xét về dân số, Novosibirsk phải chiếm vị trí thứ ba, nhưng nó thua các đối thủ trước đó về cảnh quan, bởi vì đó là thành phố tương đối trẻ và chưa kịp có các di tích lịch sử.

  8/ Thành phố Sochi

  Sochi là một thành phố nghỉ mát, nằm trên bờ Biển Đen thuộc vùng Krasnodar. Điều này nói lên tất cả: cảnh đẹp nhìn ra biển, khí hậu ấm áp với đủ loại kỳ hoa dị thảo. Các địa điểm tham quan: dolphinarium, hồ cá biển, nhà hát Mùa hè, bảo tàng dân tộc học.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Sochi – nơi duy nhất ở Nga có cây cọ mọc. Không phải là những cây tý hon trong chậu trên bậu cửa sổ, mà là cây thật, mọc trong nắng phương Nam. Hơn nữa, trong số các loài thực vật “quý hiếm” của nước Nga giá lạnh có cả hoa mộc lan và bạch đàn. Những loài cây tỏa mùi hương ngọt ngào này đã trở thành tấm danh thiếp của thành phố.

  9/ Rostov trên sông Đông – “kinh đô phương nam” của Nga.

  Đây là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn. Thành phố này đã được trao tặng danh hiệu “Thành phố anh hùng”. Ở đây có những công viên đẹp nhất với cây xanh tươi tốt và rất nhiều các trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Vườn thú Rostov – lớn nhất trong lãnh thổ của Nga (56 ha) và là một trong những vườn thú lớn nhất ở châu Âu.

  10/ Krasnoyarsk chiếm vị trí cuối cùng.

  Thành phố nằm trên bờ sông Yenisei. Nó đã nhiều lần giật giải “Thành phố đáng sống nhất ở Nga.” Ở đây có nhiều công viên, vườn quốc gia bảo tồn thiên nhiên và công trình điêu khắc tuyệt đẹp.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Krasnoyarsk được xem là một trong những khu vực khai thác mỏ vàng lớn của đất nước. Được biết, một phần năm sản lượng vàng của Nga được khai thác ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Ngoạn Sông Sài Gòn 100.000Đ
 • Top 5 Du Thuyền Du Ngoạn Trên Sông Sài Gòn Chỉ 100K
 • Nâng Tầm Thương Hiệu Sản Phẩm Du Lịch
 • Sản Phẩm Đặc Trưng Hội An
 • Hội An Ra Mắt Sản Phẩm Du Lịch Chưa Từng Có
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022
 • Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam
 • Những “bí Mật” Ít Ai Biết Về Các Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Nga là một đất nước vĩ đại có lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Mỗi thành phố, cả những thị trấn nhỏ cũng đều góp phần mình vào di sản văn hóa của đất nước. Quả là khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất ở Nga. Hầu như ở bất kỳ địa phương nào cũng có những nơi giúp cho tinh thần và óc thẩm mỹ của con người được bồi đắp thêm. Đó có thể là một công trình kiến trúc lịch sử, tượng đài cũng như nhà hát hiện đại, bảo tàng, triển lãm của các nghệ sĩ dân gian.

  Bờ kênh yên ả buổi bình minh ở Saint Petersburg

  Và, mặc dù với các tiến bộ kỹ thuật trong các thành phố xuất hiện nhiều công trình bê tông và kính vô cảm, những dãy dây điện và đường sắt chạy dọc ngang, vẫn còn rất nhiều góc khuất yên ả của thiên nhiên và những tòa nhà cổ tuyệt đẹp. Cần lưu ý một cách công bằng là những thành phố đẹp nhất của Nga thường giữ lại nhiều thắng cảnh đẹp nhất. Những nơi này vẫn còn nhớ lịch sử và niềm vinh quang của mình, khi đến đó chúng ta như được chia sẻ và tiếp nhận một phần niềm tự hào về quá khứ. Dựa vào tiêu chí này, chúng ta có thể xếp loại các thành phố tươi đẹp nhất của Nga.

  1/ Vị trí số một đương nhiên thuộc về Saint Petersburg. Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Saint Petersburg

  Nó đã từng là kinh đô của Đế chế Nga (1712-1918) và cho đến giờ vẫn là thành phố đẹp nhất ở đất nước này. Các danh thắng nổi tiếng: Nhà hát Mariinsky, Bảo tàng Nga, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Pháo đài Petropavlovskaya, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage. Đây cũng là nơi có những đêm trắng tuyệt vời và những cây cầu nâng nổi tiếng.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  St. Petersburg – vô địch thế giới về tàu điện chạy trên mặt đất. Tổng chiều dài của các đường ray tàu điện trong thành phố là hơn 600 km. Kỷ lục này được ghi vào Guinness.

  2/ Ở vị trí thứ hai là Moscow – thành phố cổ kính nhất có thể được so sánh với chim Phượng Hoàng thần thoại. Nhà thờ Thánh Basil trên Quảng trường Đỏ ở Moscow

  Thành phố đã nhiều lần bị hỏa hoạn và phục hồi. Sau mỗi lần như thế nó càng trở nên to đẹp hơn. Diện tích hiện nay là 900 km2. Những địa danh nổi tiếng: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, các bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.

  Đặc điểm thú vị của thành phố: Moscow là một trong mười thành phố lớn nhất ở châu Âu.

  3/ Thứ ba là Kazan – không chỉ là thành phố trực thuộc của Liên bang Nga, nó còn là thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan.

  Đây là nơi đan xen của hai nền văn hóa – Nga và Tatar. Vì vậy, trên cùng một đường phố bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo lẫn thánh đường Hồi giáo. Kazan là cảng lớn nhất trên sông Volga, và là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của Nga. Thắng cảnh chính – điện Kremlin, được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Sau khi chinh phục được Kazan, Ivan Bạo chúa quyết định ràng buộc tầng lớp quý tộc địa phương bằng cách trao quà cho tất cả những người tự nguyện đến. Từ đó xuất hiện thành ngữ “trẻ mồ côi Kazan” chỉ những người giả vờ than mất mát nhiều trong chiến tranh để được vua ban quà quý.

  4/ Tiếp theo là Ekaterinburg – thủ đô của vùng Urals, nằm ở trung tâm của lục địa Á-Âu. Trung tâm thành phố Ekaterinburg

  Rất tiếc là nhiều di tích có từ trước cách mạng như các trang viên, cung điện bị phá hủy dưới thời Xô viết. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng thành phố đã bị làm mất giá trị lịch sử của nó. Tuy nhiên một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn: Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Năm 2002, UNESCO công nhận Ekaterinburg một trong 12 thành phố lý tưởng trên thế giới.

  5/ Vị trí thứ năm trong số 10 thành phố đẹp nhất ở Nga thuộc về Nizhny Novgorod. Nhà thờ cổ trên bờ sông Oka

  Đô thị này nằm trên hai bờ sông Oka. Mặc dù ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại, nơi có ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô phát triển, ở đây vẫn còn hơn 600 di tích lịch sử. Đó là tu viện Pechersky, nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Ở thành phố Nizhny Novgorod có một trong những bức tranh lớn nhất thế giới được trưng bày – họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” của họa sỹ Konstantin Makovsky. Do kích thước ấn tượng – 6×7 m – bức tranh được lưu trữ trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Tòa nhà này được gọi là – “Bảo tàng một bức tranh”.

  6/ Kaliningrad chiếm vị trí tiếp theo. Thành phố cổ kính Kaliningrad

  Rất tiếc là trong Chiến tranh thế giới thứ hai thành phố bị hư hại nặng, nhiều di tích lịch sử bị phá hủy, một số công trình xây dựng trước chiến tranh đã được phục chế. Mặc dù vậy, thành phố vẫn rất đẹp. Sông Pregel chia thành phố thành 4 phần. Các tuyến giao thông trong thành phố đi qua bảy cây cầu hiện đại.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Thành phố Kaliningrad cho đến năm 1946 được gọi là Koenigsberg, dịch từ tiếng Đức là “núi vua”. Các dân tộc láng giềng thường gọi là “pháo đài” theo cách riêng của mình nhưng vẫn giữ gốc “vua” và trong biên niên sử của Nga nhiều lần được tìm thấy địa danh “Korolevets”. Có một sự trùng hợp kỳ lạ là một thị trấn Kaliningrad khác ở ngoại ô Moscow được đổi tên vào năm 1996 thành Korolev – tuy nhiên không dính dáng đến một ông vua trừu tượng nào cả, mà để tôn vinh Tổng công trình sư vũ trụ nổi tiếng Sergei Korolev.

  7/ Nếu xét về dân số, Novosibirsk phải chiếm vị trí thứ ba, nhưng nó thua các đối thủ trước đó về cảnh quan, bởi vì đó là thành phố tương đối trẻ và chưa kịp có các di tích lịch sử. Nhưng thành phố rất giàu có và hiện đại. 8/ Sochi là một thành phố nghỉ mát, nằm trên bờ Biển Đen thuộc vùng Krasnodar.

  Điều này nói lên tất cả: cảnh đẹp nhìn ra biển, khí hậu ấm áp với đủ loại kỳ hoa dị thảo. Các địa điểm tham quan: dolphinarium, hồ cá biển, nhà hát Mùa hè, bảo tàng dân tộc học.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Sochi – nơi duy nhất ở Nga có cây cọ mọc. Không phải là những cây tý hon trong chậu trên bậu cửa sổ, mà là cây thật, mọc trong nắng phương Nam. Hơn nữa, trong số các loài thực vật “quý hiếm” của nước Nga giá lạnh có cả hoa mộc lan và bạch đàn. Những loài cây tỏa mùi hương ngọt ngào này đã trở thành tấm danh thiếp của thành phố.

  9/ Rostov trên sông Đông – “kinh đô phương nam” của Nga. Thành phố Rostov trên sông Đông

  Đây là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn. Thành phố này đã được trao tặng danh hiệu “Thành phố anh hùng”. Ở đây có những công viên đẹp nhất với cây xanh tươi tốt và rất nhiều các trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Vườn thú Rostov – lớn nhất trong lãnh thổ của Nga (56 ha) và là một trong những vườn thú lớn nhất ở châu Âu.

  10/ Krasnoyarsk chiếm vị trí cuối cùng. Đêm về trên thành phố Krasnoyarsk

  Thành phố nằm trên bờ sông Yenisei. Nó đã nhiều lần giật giải “Thành phố đáng sống nhất ở Nga.” Ở đây có nhiều công viên, vườn quốc gia bảo tồn thiên nhiên và công trình điêu khắc tuyệt đẹp.

  Đặc điểm thú vị của thành phố:

  Krasnoyarsk được xem là một trong những khu vực khai thác mỏ vàng lớn của đất nước. Được biết, một phần năm sản lượng vàng của Nga được khai thác ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • Top 10 Thành Phố Nổi Tiếng Ở Nga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nga: Các Thành Phố Nổi Tiếng
 • Top 5 Du Thuyền Ăn Tối Sông Sài Gòn
 • Cho Thuê Tàu Du Lịch Theo Giờ Giá Rẻ Trên Sông Sài Gòn
 • Top 10 Thành Phố Nổi Tiếng Ở Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022
 • Nga là một trong những thành viên quyền lực nhất cũng là cựu thành viên lớn nhất của Liên Xô. Một đất nước có tất cả các thành phố kiến trúc lịch sử lâu đời có diện tích lớn đứng thứ 2 thế giới 17.125.187 km2. Dân số hiện nay chiếm 1,87% dân số thế giới, Nếu am hiểu lịch sử thế giới, Nga là đất nước phải đi du lịch 1 lần nếu bạn yêu thích vùng nông thôn bình dị cho đến những tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp, những chuyến tàu hoành tráng, hay cuộc sống về đêm đắm chìm cùng rượu vodka.

  Đặc biệt nếu bạn có dự định đặt chân lên vùng đất rộng lớn này thì chớ bỏ qua 10 thành phố hút hồn du khách phải đi du lịch Nga trong bài viết này!

  Ekaterinburg hay còn gọi Yekaterinburg là thủ phủ của vùng Urals và là một trong những thành phố đông dân nhất nước Nga. Đây là thành phố nổi tiếng nhất với vị trí của Sa hoàng Nicholas và vào năm 1918, Sa hoàng đã bị xử tử cùng gia đình trong một cuộc cách mạng của Nga.

  Ngày nay, Thành Phố Ekaterinburg có một nền văn hóa của phong cảnh sôi động, nhiều thư viện, nhà viết kịch, nhà hát và các câu lạc bộ khiêu vũ cuối cùng được biết đến bởi một trong những ban nhạc rock nổi tiếng nhất của Nga.

  Ekaterinburg là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất cả nước, là địa điểm hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Năm 2014, Ekaterinburg trở thành thành phố nổi tiếng thứ ba của Nga thu hút khách du lịch (sau Moscow và St. Petersburg).

  Thành phố và vùng ngoại ô có rất nhiều điểm tham quan du lịch. Tại đây có hơn 600 di tích lịch sử và văn hóa, 43 trong số đó có tầm quan trọng tầm cỡ liên bang. Nói chung, thành phố lưu giữ được nhiều đài tưởng niệm của thế kỷ 19, xây dựng theo phong cách cổ điển, cũng như các tòa nhà theo phong cách thế kỷ 20.

  10.1 Thành phố Ekaterinburg nhắc tên sau đây:

  10.1.1 Thành phố giáp ranh hai châu lục

  Điểm thứ 2 chúng tôi tới là cột mốc ranh giới Âu-Á đầu tiên, được xây dựng mùa xuân năm 1837 trên núi Beriezovoi. Tháng 5/1837, Sa hoàng tương lai Alexander II đã tới thăm cột mốc này khi đi du lịch cùng cố vấn riêng, nhà thơ V. A. Zhukovsky.

  Cột mốc này có tọa độ 56° 52′ 13″ vĩ độ Bắc, và 60° 02′ 52″ kinh độ Đông và cũng là điểm đến truyền thống của các cặp thanh niên mới cưới.

  Có thể nói, nếu như tại Ai Cập hay Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đứng trên lằn ranh giữa lục địa châu Âu và châu Á trong tiết trời ấm ấp, thì có lẽ chỉ duy nhất ở vùng Urals. bạn mới có thể thưởng thức ranh giới giữa châu Âu và châu Á trong cái giá lạnh và tuyết rơi của mùa Đông. Tuy nhiên, có thể thấy, cảnh đẹp mùa đông hùng vĩ của nước Nga cũng vô cùng thú vị

  10.1.2 Thành phố đăng cai wordcup 2022

  Là trung tâm hành chính vùng Ural Liên bang Nga và tỉnh Sverdlovsk, thành phố Ekaterinburg nằm bên bờ sông Iset.Nhờ có bề dày lịch sử thú vị và phong phú, Ekaterinburg có thể tự hào khoe với du khách một lượng lớn những đài tưởng niệm, nhà thờ và bảo tàng với kiến trúc đặc sắc

   4 trận đấu thuộc World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Ekaterinburg

   • 15.6 Ai Cập- Uruguay
   • 21.6: Pháp – Peru
   • 24.6: Nhật Bản – Senegal
   • 27.6: Mexico – Thụy Điển

  10.1.3 Thành phố năng động

  Yekaterinburg là một nơi tuyệt vời cho những người có lối sống năng động. Câu lạc bộ du thuyền của thành phố cung tổ chức các chuyến đi chơi trên sông trên du thuyền và thuyền cano, tổ chức cả các cuộc đua thuyền buồm. Cho những người hâm mộ giải trí mạo hiểm thì có dù lượn, dù nhảy. Thành phố có một số câu lạc bộ bay.

  10.1.4 Địa điểm nổi tiếng cách thành phố không xa

  Thiên nhiên tuyệt đẹp – một trong những điểm thu hút chính của người Ural. Có rất nhiều nơi trong vùng lân cận của Yekaterinburg rất ngoạn mục – Hồ Talcov Kamen trong vắt, công viên tự nhiên Oleniy Ruchi, nơi bạn sẽ thấy Hố sâu lớn và hang Druzhba dài hơn 500 mét; khối đá Chertovo Gorodishche và núi Volchikha.

  Sông Ural là nơi lý tưởng để đi bè, và sự đa dạng của cảnh quan – đá, rừng taiga, hang động – gây ấn tượng ngay cả với khách du lịch giàu kinh nghiệm. Bạn có thể đăng ký vào một câu lạc bộ du lịch tại trường đại học hoặc mua một tour du lịch trong số các tour du lịch được bán bởi các công ty tư nhân. Đối với những ai thích đạp xe ở Ural có tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp, các tuyến đường đi qua lãnh thổ của các công viên tự nhiên đẹp như tranh vẽ. Người tham gia được hỗ trợ bởi các người hướng dẫn giàu kinh nghiệm.

  Cách 30 km từ Yekaterinburg có trung tâm trượt tuyết “Iset”. Trên lãnh thổ 10 ha có 6 đường trượt và 3 thang máy. Có cho thuê thiết bị, bãi đậu xe, một quán cà phê với view tuyệt đẹp nhìn ra núi Motaikha. Mùa trượt tuyết bắt đầu vào giữa tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 4. Vào mùa hè và mùa thu thì trong trung tâm có các cuộc đua xe đạp và trò chơi bắn súng sơn. Ở vùng ngoại ô của thành phố Yekaterinburg có một câu lạc bộ du lịch cưỡi ngựa. Ngoài việc dạy học cưỡi ngựa họ còn tổ chức các chuyến đi cắm trại nữa. Một trong hướng đi nỏi tiếng là hồ Tavatui.

  Sochi nằm dọc theo bờ Biển Đen, cự ly khoảng 1600km về phía Nam Moscow. Đây là khu nghỉ mát nổi tiếng của Nga, đón 4tr lượt du khách mỗi năm. Socho có tổng diện tích 3500km2 (lớn gấp 3 lần Moscow).

  Tuy nhiên, dân số chỉ tập trung trên phần đất hẹp ven biển, còn vùng núi phần lớn thuộc quốc gia Sochi và một phần thuộc khu bảo tồn Caucasia. Thành phố kéo dài theo hướng tây bắc-đông nam, từ thành phố lận cận Tuapse về bên phải đến ranh giới của Nga với Abkhazia

  Mặc dù tuyết rơi, Sochi cũng được mời đến thăm những bãi biển tuyệt vời và khí hậu cận nhiệt đới đang tạo nên thành phố Sochi chìa khóa của Riveria Nga. Sochi cũng nổi tiếng với thành phố nghỉ mát, nơi làm cho mùa đông và mùa hè tuyệt vời đến một cửa ngõ của người Nga. Sochi có ý thức về môi trường đối với du khách muốn đến thăm Khu dự trữ sinh quyển Caucasus vĩ đại. Ngoài ra, Sochi là nơi có các khu vực phía bắc của các đồn điền trà.

  9.1 Thành phố Sochi biết tên sau đây:

  9.1.1 Thành phố của Thế vận hội mùa đông

  Năm 2014, thành phố này được cả thế giới biết đến là thủ đô của Thế vận hội Olympic mùa đông. Thành phố có tất cả các cơ sở được xây dựng cho sự kiện lớn này: Sân vận động Fisht, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội, Sân vận động Shaiba, cũng như đấu trường băng, dốc trượt tuyết và nhiều cơ sở thể thao khác. Để tưởng nhớ sự kiện này, thành phố đã mở Công viên Olympic có thể được truy cập miễn phí.

  Bên cạnh đó, thành phố này cũng tổ chức nhiều công thức 1 Grand Prix của Nga và trong tương lai, Sochi là thành phố tổ chức FIFA thế giới năm 2022.

  9.1.2 Môi trường xung quanh đẹp như tranh vẽ

  Sochi nằm trên sườn của dãy núi Kavkaz, nơi mà khách nhất định phải đến. Trong vùng lân cận của khu nghỉ mát, các nhà khảo cổ đã đếm được ít nhất 400 hang động. Nổi tiếng nhất trong số đó là Ahshtyrskaya, lối vào nó ở độ cao 120 mét so với dòng sông. Ngoài ra ở chân đồi của núi Kavkaz phổ biến đi bộ và cưỡi ngựa, đi bè trên sông núi, leo núi và chèo thuyền.

  Từ Sochi, bạn có thể đi du ngoạn bằng xe buýt đến Abkhazia, đến thác nước trong thung lũng sông Shakha, đến Khu dự trữ sinh quyển Kavkaz hoặc thực hiện một chuyến đi bộ dọc theo khu rừng gỗ tùng, nằm trên sườn đông nam của núi Bolshoi Akhun. Ở Krasnaya Polyana có một khu nghỉ mát trượt tuyết – vào mùa đông bạn có thể trượt tuyết và trượt ván tuyết, và vào mùa hè, bạn có thể đi bộ và ngắm cảnh.

  9.1.3 Thành phố nghỉ dưỡng

  9.1.4 Thành phố Viên Ngọc trai Biển Đen

  Sochi biết đến tên mỹ miều “Thủ đô mùa hè của Nga” hay “Viên ngọc trai biển Đen”, vì nơi đây có những bãi cát trải dài mênh mông, nắng ấm vào ban ngày và cuộc sống nhộp nhịp về đêm.Sochi là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và có niềm đam mê với những môn thể thao như lướt sóng, lặn, câu cá, leo núi, tham quan hang động và thác nước, nhảy dù, .v.v…

  Nó được thành lập trong mười thế kỷ. Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất ở phía bắc nước Nga.

  Khám phá thành phố Veliky Novgorod nước Nga – Linh hồn và lịch sử

  Thành phố này còn được gọi là nơi sinh ra của Nga được mời đến Hoàng tử Scandinavia Rurik, nơi cai trị của Nga. Đó là tạo mật độ của khoảng 750 năm trước? Cảnh tượng hàng đầu để nhìn thấy bao gồm Tháp Chuông và nhà thờ Saint Sophia, được biết đến là lâu đời nhất của Nga.

  Veliky Novgorod là nơi chứa đựng linh hồn vinh quang của nước Nga

  Khi có dịp đến Veliky Novgorod, bạn sẽ nhìn thấy dòng sông Volkhov huyền thoại, con đường chính của con đường thương mại thời Trung cổ nổi tiếng từ Varangians đến người Hy Lạp. Rất nhiều đoàn xe của các tàu buôn đi thuyền trên sông nhiều thế kỷ trước, với hàng hóa từ những vùng đất xa xôi: vải sang trọng, kim loại màu, rượu hiếm và hổ phách. Bây giờ nó là một điểm bơi nổi tiếng và một nơi bề mặt giống gương của dòng sông vẫn ẩn náu nhiều bí ẩn chưa được giải quyết

  8.1 Thành phố Veliky Novgorod được gọi tên sau đây:

  8.1.1 Thành phố cổ nhất

  Hơn mười thế kỷ nay, trên những bức tường trắng của nhà thờ Sophia hoành tráng có những bức vẽ “graffiti”. Cư dân Novgorod đã chia sẻ quan điểm về tôn thờ, về các bài giảng của linh mục và những sự kiện khác nhau trong thành phố. Đây là một loại “Twitter” thời Trung cổ.

  Những bức vẽ còn lại đang được bảo vệ chu đáo trước hết bởi vì đó là di tích lịch sử từ một nghìn năm trước đây, và thứ hai – đó là bằng chứng về mức độ giáo dục cao của cư dân thành phố Novgorod cổ. Vào thời gian khi ở châu Âu thậm chí giới quý tộc không biết viết và đánh dấu chữ thập thay cho chữ ký, những người bình thường ở Novgorod đã tích cực trao đổi thư từ với nhau.

  8.1.2 Nơi sinh của Liên Bang Nga

  Câu chuyện về cuộc gọi của Rurik đến Novgorod trở thành lý do chính thức để kỷ niệm 1000 năm ngày thành lập nước Nga. Để tưởng nhớ sự kiện này, Hoàng đế Alexander II đã sắp xếp để xây dựng tượng đài lớn của Thiên niên kỷ Nga ở trung tâm của Novgorod Kremlin vào năm 1862. Giờ đây nó tiếp tục thêm vào vẻ đẹp của Novgorod Kremlin và nhắc nhở chúng ta về Novgorod, nơi khai sinh liên bang Nga.

  Các vịnh và núi bao quanh tất cả các Vlapostok để làm cho phía đông thành phố Nga xinh đẹp. Vlapostok là ga cuối cùng của tuyến đường sắt Siberian-trans. Thành phố này cũng là cảng lớn nhất trong đại dương Thái Bình Dương.

  Vlapostok – cửa ngõ phía Đông của nước Nga

  Thành phố Vlapostok nổi tiếng với các bảo tàng, nhà hát, buổi hòa nhạc và các điểm tham quan văn hóa. Yul Brynner, một diễn viên nổi tiếng cũng được sinh ra ở Vlapostok năm 1920. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã đến thành phố chỉ vì công viên thu hút đáng yêu của nó, trong đó có Minny gorodok một căn cứ quân sự. Quảng trường chính của thành phố là Admirals Skver, là bảo tàng dành cho tàu ngầm gần đó.

  Vlapostok xuất hiện trên bản đồ của Nga vào nửa cuối của thế kỷ 19. Ban đầu đây là một pháo đài. Tuy các căn cứ quân sự cuối cùng cách đây hai thế kỷ đã thành hiện vật bảo tàng, quy mô của các công trình 400 km2 này vẫn khiến cho ta không khỏi kinh ngạc. Pháo đài Vlapostok là di sản thế giới do UNESCO xếp hạng.

  Đại bác vô danh. Nơi đây trưng bày các đại bác cổ, dịch chuyển các khẩu súng cũ

  Nhà nghiên cứu địa phương học Nalalia Polozova nói:”Pháo đài có các đơn vị bảo vệ bờ biển, công sự, pháo đài, đường sắt và nhiều loại thông tin liên lạc. Tất cả kỹ thuật tốt nhất vào thời điểm ấy nhằm mục đích bảo vệ cuộc tấn công hàng triệu người. Nhưng không ai dám tấn công. Như vậy, chúng ta có thể nói là pháo đài đã hoàn thành nhiệm vụ.”

  7.1 Thành phố Vlapostok có tên khác mà biết đến sau đây

  7.1.1 Cổng vào châu Á

  Vlapostok cách Seoul 750 km, cách Bắc Kinh 1.335 km và chỉ cách Tokyo hơn một ngàn km. Các công ty du lịch địa phương có bán vé máy bay và tour du lịch sang các nước Châu Á bao gồm cả Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Điều quan trọng trước khi rời Nga là chuẩn bị visa kịp thời (tại đại sứ quán những nước Châu Á mà bạn định đi).

  7.1.2 Thành phố biển

  Bạn có thể đi thuyền dọc bờ biển đẹp như tranh vẽ của Vlapostok và 50 hòn đảo gần đó. Thành phố cọ một hệ thống phát triển cho thuê thuyền, thuyền cano, xe máy nước. Ở Vlapostok và ở các vùng quanh thành phố có nhiều bãi biển sạch sẽ và thoải mái, cũng như các khu nghỉ dưỡng. Trong các quán ăn và nhà hàng bạn luôn có thể thưởng thức đồ hải sản và cá tười sống

  7.1.3 Thành phố của các công viên

  Công viên là nơi nghỉ yêu thích của người dân và khách đến Vlapostok. Công viên nhiều cây xanh, có khu vui chơi cho du khách ở mọi lứa tuổi, có cơ sở hạ tầng thuận tiện. Vào mùa đông trong công viên nào họ cũng đổ sân trượt băng. Trong năm có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức trong công viên khác nhau: lễ hội, buổi hòa nhạc, cuộc thi, giải đấu. Người dân địa phương hay đi công viên Pokrovsky, Fantasia, Công viên Safari vùng Primorye, Vườn thực vật.

  7.1.4 Thành phố bảo vệ động vật

  Từ năm 2000, Vlapostok tổ chức Ngày của hổ – một ngày lễ sinh thái, trong đó người dân thành phố mặc trang phục hổ và dọc các đường phố chính. Mục tiêu chính của hành động này là hàng năm là thu hút sự chú ý của công chúng về vấn đề bảo tồn dân số của hổ Amur sống ở vùng Primorye và Khabarovsk.

  Nizhny Novgorod là thành phố lớn thứ 5 ở Nga. Thị trấn có khoảng mười ba thế kỷ trong pháo đài, nó cũng được đặt theo tên Gorky, đó là vì Maxim Gorky được sinh ra ở đây. Thị trấn lâu đời nhất này được bao bọc bởi nhà thờ Archangel là một trong những điều duy nhất đứng sau thành phố bị tàn phá bởi những người Bolshevik. Thành phố này cũng nổi tiếng với kiến ​​trúc và nghệ thuật Nga, đó là hơn 650 bức tượng và tượng đài và hơn 250 phòng hòa nhạc, bảo tàng nghệ thuật.

  Nizhny Novgorod một trong những thành phố diễn ra World Cup 2022

  Nizhny Novgorod nằm trong danh sách 100 thành phố thế giới được UNESCO đánh giá là nơi tượng trưng cho giá trị lịch sử và văn hoá thế giới.

  Trước FIFA World Cup 2022 tại Nga, thành phố này đã xây dựng sân vận động Nizhny Novgorod tại một trong những địa điểm đẹp nhất địa phương – mũi đất nằm ở hợp lưu sông Volga và Oka, gần Nhà thờ Alexander Nevsky. Từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của điện Kremlin của thành phố Nizhny Novgorod, nằm trên bờ đối diện sông

  Sân vận động World Cup 2022 tại Nizhny Novgorod

  6.1 Thành phố Nizhny Novgorod miêu tả tên ấn tượng mà du khách nhớ đến:

  6.1.1 Thành phố có lịch sử Lâu đời

  Điện Kremlin của Nizhny Novgorod là điểm thu hút và niềm tự hào chính của thành phố. Được xây dựng vào đầu thế kỷ XVI như một pháo đài quân sự. Ngày này với các chuyến tham quan thông thường, các tour du lịch với các yếu tố biểu diễn sân khấu được tổ chức tại bảo tàng ngoài trời độc đáo này. Phố Rozhdestvenskaya là một trong những con đường trung tâm của thành phố, nơi những ngôi nhà ở giữa thế kỷ 18-19 được bảo tồn. Đi dạo quanh Rozhdestvenskaya sẽ cho bạn cảm giác được trở về thời xưa.

  6.1.2 Thành phố Văn học

  Maxim Gorky (1868-1936), một trong những nhà văn nổi tiếng nhất nước Nga, đã trải qua thời thơ ấu ở Nizhny Novgorod. Thành phố đã được đổi tên thành Gorky vào năm 1932 để vinh danh một nhà văn xuất sắc. Mãi đến tận năm 1990 tên lịch sử mới được trả lại cho thành phố. Hiện nay Nizhy Novgorod có Bảo tàng Văn học Nhà nước Gorky với hơn 100 000 vật trừng bày

  6.1.3 Thành phố của các tác phẩm nghệ thuật

  Nizhny Novgorod có không ít các tác phẩm nghệ thuật và bảo tàng nghệ thuật. Băng ghế của các blogger là một bức tượng của thế giới blog Nga, bao gồm hai băng ghế dưới dạng sổ ghi chép, được gắn liền với nhàu bằng biểu tượng Internet @. Băng ghế có đủ chỗ cho 10 người ngồi có cả Wi-Fi miễn phí. Trong trung tâm thành phố có không gian nghệ thuật “Kladovka” nơi diễn ra các buổi hòa nhạc, các lễ hội, các buổi biểu diễn của nhà hát địa phương, các cuộc triển lãm các tác phẩm của các nghệ sĩ Nizhny Novgorod. Những người thích cảm giác lạ sẽ rất ấm tượng bởi “Ngôi nhà lộn ngược”.

  Ở phía đông thủ đô Siberia là hiện nay. Có một trong những điểm dừng đường sắt phổ biến nhất của Trans-Siberia nằm giữa phía đông và Moscow. Nơi chỉ có hồ Baikal cách đó 45 km, thành phố này là cơ sở tốt nhất của hồ bờ biển phía tây để khám phá thành phố. Thăm Quan thành phố lịch sử, khách du lịch Irkutsk có thể ngạc nhiên với những gì họ thực sự tìm thấy chúng trong thành phố.

  Irkutsk Thành Phố Lý Tưởng Về Vẻ Đẹp Nghệ Thuật

  Điều mà du khách nhớ về thành phố cổ kính này nhất chính là sự xuất hiện của những ngôi nhà, kiến trúc làm từ gỗ. Trong thành phố hiện nay có rất nhiều công trình kỷ niệm với tuổi đời lên tới vài trăm năm mang phong cách kiến trúc cổ xưa và hầu hết trong số đó đều đang thuộc sở hữu tư nhân. Chỉ cần nhìn qua, các bạn cũng sẽ thấy ngay sự khác biệt trong phong cách xây nhà gỗ tại Irkutsk rất khác biệt so với nhiều công trình kiến trúc châu Âu khác tại xứ sở bạch dương.

  Nhà thờ Kazanskaya được thiết kế độc đáo, gây ấn tượng với du khách ngay từ tiên

  Istanbul của Volga đôi khi được nhắc đến bởi vì đây chỉ là một thành phố nơi văn hóa châu Á và châu Âu gặp nhau. Tatarstan là thủ đô của thành phố Kazan, một thành phố xinh đẹp, nơi đường chân trời đầy những ngọn tháp và thành phố được lấp đầy bởi tháp và nhà thờ. Kazan còn được gọi là thủ đô thứ ba của Nga sau St. Petersburg và Moscow, Cư dân của thành phố Kazan được hưởng một trong những tiêu chuẩn sống hàng đầu ở Nga.

  Kazan – thủ đô thể thao nước Nga, nơi diễn ra World Cup 2022

  Kazan không chỉ được biết đến là một thành phố di sản xinh đẹp. Kazan còn vô cùng sôi động với vô số các sự kiện thể thao lớn. Kazan ngày nay được mệnh danh là thủ đô thể thao của nước Nga, và 1 trong 11 thành phố diễn ra World Cup 2022.

  4.1 Thành phố Kazan được biết đến cái tên sau đây:

  4.1.1 Thủ đô thứ ba nước Nga

  Kazan là thủ phủ của nước cộng hòa Tatarstan, thuộc Nga. Đây là thành phố lớn thứ 6, nằm ngay bên sông Volga và Kazanka, trong phần lãnh thổ Nga ở Châu Âu. Thành phố có rất nhiều danh hiệu khác nhau, năm 2009, Kazan được Văn phòng Sáng chế Nga công nhận là “thủ đô thứ ba” nước Nga

  Và cũng trong năm đó, đây cũng được chọn là “thủ đô thể thao của nước Nga”. Thành phố quyến rũ và thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn bởi lịch sử của xứ sở này ẩn giấu vô vàn bí mật cần tìm lời giải.

  4.1.2 Thành phố “Vạc sôi”

  Khan Kazan trở thành một phần của đế chế Nga hùng mạnh từ giữa thế kỉ 16, khi mà Sa hoàng Ivan Groznui để mắt tới. Kể từ đó, người ta đã biết đến Kazan như phần cơ thể của đất nước Nga.

  Cho tới nay, mảnh đất này đã và đang làm hút hồn hàng trăm nghìn du khách thập phương bởi vẻ đẹp những công trình cổ kính, đồ sộ và đậm nét sử thi. Nổi bật nhất đó là điện Kremlin Kazan, một quần thể kiến trúc đẹp và nguy nga, được xếp hạng là di sản văn hóa thế giới

  Không chỉ đến thăm điện Kremlin thứ 2 nước Nga, Du Lịch Đại Dương khuyên bạn nên tới tham quan các nhà thờ Chính thống và Hồi giáo ở đây. Các công trình nghệ thuật văn hóa ở Kazan cũng rất đặc sắc và thú vị, không thua kém những công trình ở Moscow hay St Petersburg đâu đó!

  Nói đến Kazan, bạn cũng không thể bỏ qua nhà thờ tôn giáo mang tên The Temple of All Religions – những công trình được làm nên bới bàn tay họa sĩ Ildar Khanov. Quần thể các nhà thờ mặc dù rất vĩ đại nhưng không được sử dụng để diễn ra nghi lễ mà chỉ được tạo với mục đích như trung tâm văn hóa, điểm cư trú của các nghệ sĩ và nơi chữa bệnh.

  4.1.3 Thành phố nét đẹp bình lặng

  Trời dần chuyển về đêm. Những đoàn xe nối đuôi nhau trên những con đường lớn, tạo thành những dải ánh sáng đan xen nhau, ôm trọn lấy thành phố Kazan. Ngay cả cuộc sống về đêm ở Kazan, người ta vẫn cảm nhận được sự yên bình, lặng lẽ mà không hề ồn ào hối hả.

  Phương tiện công cộng ở Kazan chủ yếu là xe bus và tàu điện. Hệ thống Metro Kazan vào những năm ấy còn khá đơn giản và không phải là lựa chọn tối ưu. Tôi chọn cho mình một chiếc taxi để đến với một địa điểm mới – Ngôi đền của các tôn giáo. Được thiết kế liên hoàn trên một khu đất nhỏ, ngôi đền gồm nhiều mái vòm và tháp đại diện cho kiến trúc của các tôn giáo lớn trên thế giới. Tuy nhiên, những nghi lễ tôn giáo không được tổ chức ở đây mà nó chỉ là một trung tâm văn hóa và là nơi ở của chủ sở hữu – nghệ sĩ, nhà từ thiện Ildar Khanov.

  Điểm đến phổ biến của thành phố là các tu viện, Nhà thờ Đá Trắng và pháo đài là những địa điểm tham quan hàng đầu trong Vòng Vàng. Cách tốt nhất để ngắm nhìn thị trấn và thành phố khiến nó trở nên phổ biến nhất là kết thúc và bắt đầu theo chiều ngược chiều kim đồng hồ ở Moscow, Sergiev Posad, Vladimir, Pereslavl Zalesskiy, Suzdal, Rostov, Kostroma và Yaroslavl.

  Thành phố Yaroslavl là một thành phố ở Nga, trung tâm hành chính của tỉnh Yaroslavl, nằm cách 250 km (155 dặm) về phía Đông Bắc Moskva. Khu vực lịch sử của thành phố, một Di sản thế giới, nằm ở hợp lưu của sông Volga và sông Kotorosl. Thành phố nằm ở phần phía Đông của tỉnh Yaroslavl, một trong số 83 chủ thể liên bang của Nga, trong đó Yaroslavl là trung tâm hành chính, thành phố cách thủ đô Moscow khoảng 283 km (175 dặm) về phía Đông Bắc.

  Các đô thị lớn gần nhất là Tutayev (34 km theo đường chim bay về phía Tây Bắc), Gavrilov-Yam (37 km về phía Nam) và Nerekhta (47 km về phía Đông Nam).

  Trung tâm lịch sử của Yaroslavl nằm ở phía Bắc cửa sông Kotorosl trên hữu ngạn của sông Volga rộng lớn. Toàn bộ khu đô thị của thành phố bao gồm khoảng 205 km ² và bao gồm một số vùng lãnh thổ phía nam của Kotorosl và trên bờ trái của sông Volga.

  Với hơn 600.000 cư dân, Yaroslavl là thành thị lớn nhất bên sông Volga cho đến khi dòng sông chảy đến Nizhny Novgorod, thành phố là một nút giao thông lớn với một số đường giao thông quan trọng quốc gia và khu vực, đường sắt và đường thủy đi qua thành phố.

  3.1 Những cái tên mà du khách biết đến thành phố Yaroslavl:

  3.1.1 Viên ngọc của Vành đai vàng

  3.1.2 Vùng đất gấu thiêng của Nga

  Đây là chặng cuối trong hành trình tour du lịch Nga ở xứ sở bạch dương, bởi tôi muốn lắng đọng lại mọi thứ về Nga tại vùng đất mang biểu tượng gấu thiêng vĩ đại.

  Lúc nhỏ đọc quyển truyện tranh “Cô bé tóc vàng và ba con gấu” của Nga, tôi luôn ngạc nhiên tại sao loài gấu to lớn, hung tợn như thế lại được mô tả như những loài vật đáng yêu đối với trẻ con. Cổ tích Nga từ lâu đã vẽ nên những câu chuyện kết nối giữa gấu và người như thế.

  Việc “kết bạn” với loài gấu bắt đầu từ khoảng thời gian của bộ lạc Finno-Ugric thuộc vùng Á – Âu xưa kia. Họ thừa nhận sự thống trị của loài động vật ăn thịt này trong rừng và cho rằng đó là điều tốt. Tổ tiên của người Nga rất tôn trọng gấu, coi nó là hiện thân của vị thần dũng mãnh Slavic Veles thời cổ đại

  Ở thành phố lịch sử Yaroslavl, gấu còn có những giai thoại riêng của nó. Mốc lịch sử là năm 1010 khi xứ Rus-Kiev bị phân ly bởi những cuộc chiến giữa các bộ tộc. Những đám thảo khấu hoành hành, cướp bóc sạch trơn sản vật trên những cánh đồng Nga và xô đẩy dân chúng vào kiếp nô lệ. Vùng đất này từng có một bộ tộc ngoại giáo sinh sống và họ thờ phụng “Gấu thiêng”.

  3.1.3 Thành phố cổ trong Vành Đai Vàng

  Tôi chọn khu nhà trọ bên trong khu phố cổ chỉ cách bờ sông Volga chừng vài trăm mét. Tôi thích ở đây một phần vì khách trọ chủ yếu là học sinh, sinh viên và viên chức trẻ người Nga đến Yaroslavl để thư giãn, học tập hay làm việc. Họ giao tiếp được tiếng Anh cơ bản và khá thân thiện với khách du lịch nước ngoài. Đây là điều giúp tôi có thể hiểu hơn về thành phố và con người Yaroslavl

  Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai của Nga. Saint Petersburg được gọi là Leningrad. Nhiều người thích thành phố với tên khai sinh của St. Petersburg.

  Tâm điểm của Quảng trường Cung điện ở Saint Petersburg, Nga. Tượng đài đã được nâng lên sau chiến thắng của Nga trong cuộc chiến với Pháp của Napoleon

  Được thành lập vào năm 1703 bởi vua Tesar peter, một trong những St Petersburg vĩ đại, từng là thủ đô của nước Nga vĩ đại. Tên thành phố được đổi thành Leningrad vào năm 1924. Lý do là thành phố nằm ở sông Neva, nơi được nuôi dưỡng ở vịnh Phần Lan và biển Baltic, thành phố nổi tiếng với điểm đến của du thuyền phía bắc và nó cũng là một trong những trong số các điểm đến phổ biến ở Nga đến thăm Saint Petersburg. St Petersburg cũng đã biết đến văn hóa thủ đô của Nga.

  Du lịch – một trong những điểm thu hút chính của nền kinh tế của St. Petersburg, hàng năm có đến năm triệu du khách. Theo chỉ số này, thành phố chiếm vị trí đầu tiên trong cả nước Nga.

  Saint Petersburg là thành phố du lịch bậc nhất ở Nga

  Tham gia vào việc xây dựng St. Petersburg có các kiến ​​trúc sư châu Âu giỏi nhất trong thời đó. Hầu hết các ngôi nhà trên phố Nevsky Prospekt, con đường chính của thành phố, đã trở thành di tích kiến ​​trúc. Trung tâm lịch sử được là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

  2.1 Thành phố Saint petersburg được du khách nhắc đến cái tên đầy ấn tượng đi sâu vào mỗi con người về St. petersburg

  2.1.1 Thủ đô văn hóa thế giới

  Saint-Peterburg được coi là thủ đô văn hóa thế giới. Trung tâm lịch sử của thành phố được bảo về bới UNESCO có các bảo tàng, nhà hát, phòng trưng bày, di tích kiến trúc, văn hóa giáo dục nổi tiếng thế giới. Hermitage, Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac, Thư viện Quốc gia Nga, Bảo tàng Nga chỉ là một số trong số đó. Mọi người đến Sankt-Peterburg để tiếp cận với văn hóa vĩ đại của Nga: đi xem các buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc, triển lãm và lễ hội tốt nhất.

  Tại đây có Hermitage – một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, Palace Square, Kazan và St. Isaac’s Cathedral. Với nhiều kênh rạch, đảo, đê chắn, đan dệt khắp thành phố, Saint Peterburg thường được gọi là Bắc Venice.

  2.1.2 Một bước đến Châu Âu

  Saint-Peterburg nằm cách Helsinki 400 km. Từ trung tâm thành phố đến thủ đô Phần Lan và ngược lại có tuyến xe buýt, tàu tốc hành, phà chạy nhiều lần trong ngày. Thời gian đi tốn khoảng từ 3,5 đến 6 giờ tùy thuộc vào loại phương tiện giao thông. Các chuyến đi thường xuyên đến các thành phố châu Âu là một trong những lợi thế của việc sống ở thành phố trên sông Neva, điều chính là phải lo làm visa Schengen trước (tại các đại sứ quán của các nước châu Âu ở nước bạn).

  2.1.3 Thành phố bóng đá

  Saint-Peterburg là nơi sinh của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Nga – Zenit, họ đã nhiều lần chiến thắng giải vô địch Nga, UEFA Cup và Siêu cúp UEFA. Vào năm 2022 Sankt-Peterburg đã trở thành một trong những nơi tổ chức các trận đấu của World Cup.

  2.1.4 Thành phố có tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

  Tàu điện ngầm Petersburg – là 5 tuyến tàu và 67 ga, hầu hết trong số đó được đặt ở độ sâu 20-80 mét. Thang cuốn dài nhất đạt tới 150 mét, ga sâu nhất – “Admiralteyskaya” – đi sâu xuống dưới lòng đất 86 mét.

  2.1.5 Thành phố của đêm trắng

  Đêm trắng là một biểu tượng đặc biệt của St. Petersburg. Một hiện tượng tự nhiên bất thường, khi trời không tối vào ban đêm, có thể được quan sát từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7. Tại thời điểm này, các sự kiện khác nhau diễn ra trong thành phố. Một trong những sự kiện nổi bật là lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” đi vào huyền thoại. Lễ hội diễn ra hàng năm sôi động với màn trình diễn pháo hoa bắn lên trời rực rỡ. Từ đằng xa, con thuyền lớn với cánh buồm đỏ thắm xuất hiện trên sông Neva phía sau cây cầu mở trong ánh sáng chập chờn của hoàng hôn.

  2.1.6 Cách thành phố không xa

  Moscow là thủ đô của Nga, Thành phố Moscow là một trong những thành phố quan trọng nhất ở Nga vì không chỉ vì lý do chính trị. Dân số Moscow có hơn 15 triệu người nổi tiếng với những nỗ lực nghệ thuật, nghệ thuật, Giao hưởng và bao gồm cả múa ba lê. Có nhiều nhà thờ lịch sử tràn ngập đường chân trời.

  Toàn Khung cảnh thủ đô Moscow, Nga

  Những địa điểm thu hút khách du lịch ở Moscow là những mái vòm và nhà thờ hình củ hành. Một trong những quảng trường lớn nhất thế giới cũng nằm ở thành phố Moscow, nơi trang nghiêm là kremlin, đây là cảnh tượng không thể bỏ qua khi bạn đến thăm thành phố Moscow. Tượng Stalin và Lenin là điểm đến phổ biến nhất ở Moscow.

  Kiến trúc đặc trưng ở Nga

  1.1 Thành phố Maxtcova không chỉ nổi tiếng với những cung điện xa hoa lộng lẫy mà nó được mọi người biết đến và đặt cho những cái tên mỹ miều sau:

  1.1.1 Hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

  Tàu điện ngầm ở Matxcova không những là một loại phương tiện đi lại của dân và khách du lịch, nhưng cũng còn là một trong những điểm tham quan của thành phố, một đối tượng văn hóa. Các nhà ga được trang trí bằng đá cẩm thạch, trang trí bằng khảm và điêu khắc, các nhà ga đẹp nhất là “Mayakovskaya”, “Kievskaya”, “Komsomolskaya”, “Novoslobodskaya”. Nhà ga Ploshchad Revolutsii cùng với hình của một nhân viên biên phòng và một chú chó đặc biệt phổ biến giữa giới sinh viên người Nga tin rằng muốn có điểm thi tốt thi trước khi thi phải ra sờ mõm chó.

  1.1.2 Thành phố thể thao

  Tại Matxcova của nước Nga hiện nay có hơn 9,5 nghìn cơ sở thể thao, trong đó có hơn 4 nghìn nhà thi đấu. Các sự kiện thể thao liên tục được tổ chức – chạy marathon, các cuộc thi quốc gia và quốc tế tại thủ đô của Nga Một trong những ngày lễ chính “Thành phố thể thao”, là nơi tập hợp hơn 70 nghìn sinh viên của các trường đại học đô thị. Vào ngày lễ này ơ trung tâm Matxcơva được gây dựng một công trình hoành tráng với 50 sân tập các loại thể thao khác nhau. Ai cũng có thể thử sức mình với nhiều môn thể thao khác nhau – từ đạp xe leo núi đến sumo.

  1.1.3 Thành phố đa chủng tộc

  Theo các nhà xã hội học, chỉ có 2% trong số hơn 12 triệu người ở Moskva là người bản địa. Chỉ trong 20 năm qua, 3 triệu người đã chuyển đến thủ đô từ các khu vực khác của Nga và số người nước ngoài thường trú (không tính người từ CIS) ước tính khoảng 300 nghìn người. Đại diện của nhiều quốc gia, tín đồ của các tôn giáo khác nhau cảm thấy thoải mái ở Moskva – có nhà thờ Chính thống, giáo đường Do Thái, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Công giáo, trung tâm Phật giáo, v.v. Không phải ngẫu nhiên mà tờ báo của Anh The Independent gọi thành phố quốc tế Nga là thành phố thân thiện nhất với người nước ngoài.

  1.1.4 Thành phố không bao giờ ngủ

  Moskva được biết đến với cuộc sống về đêm sôi động. Tại thủ đô có vô số câu lạc bộ, vũ trường và trung tâm giải trí. Ngoài ra, vào ban đêm, bạn có thể đi tham quan thành phố (đi bộ hoặc xe buýt) hoặc tham gia các buổi biểu diễn sân khấu của bảo tàng thánh phố Hàng năm, thành phố tổ chức sự kiện Đêm Bảo tàng, ngày này các trung tâm nghệ thuật hàng đầu mở cửa cho khách tham quan, có các buổi hòa nhạc, biểu diễn, biểu diễn sân khấu.

  Moscow là một thành phố xinh đẹp và sâu lắng, ẩn chứa hơn 800 năm lịch sử hào hùng của nước Nga. Mỗi du khách đến đây chắc hẳn sẽ có những xúc cảm, niềm yêu thích riêng khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc cổ hoành tráng, các địa danh lịch sử nổi tiếng, những cung điện vàng son.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nga: Các Thành Phố Nổi Tiếng
 • Top 5 Du Thuyền Ăn Tối Sông Sài Gòn
 • Cho Thuê Tàu Du Lịch Theo Giờ Giá Rẻ Trên Sông Sài Gòn
 • Đưa Các Sản Phẩm Du Lịch Việt Nam Đến Gần Hơn Với Người Séc
 • Việt Nam Giới Thiệu Các Sản Phẩm Du Lịch Đến Người Dân Indonesia
 • Xanh Petecbua Thành Phố Của Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ở Đâu Khi Du Lịch Đà Nẵng?
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Khánh Hòa (Cập Nhật 09/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn Nên Đi Đâu ?
 • Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Sầm Sơn
 • Có Nên Đi Du Lịch Thái Lan Mùa Đông? Kinh Nghiệm Bỏ Túi Hữu Ích
 • 1. Pháo đài Petro Pavlovskaya – Bảo tàng lịch sử Xanh Petecbua

  Pháo đài được xây dựng vào năm 1703, trên hòn đảo mang tên Enhicaari, người Thụy Điển còn gọi là đảo Luyst-Golm có nghĩa là vui vẻ, bởi ngày xưa khi hòn đảo còn thuộc về Thụy Điển, thì người dân thường ra đảo để nghỉ ngơi, giải trí.

  Có thể coi sự xây dựng pháo đài là việc đặt nền móng đầu tiên cho sự xây dựng và phát triển cố đô của nước Nga – Xanh Petecbua ngày nay. Pie đại đế xây dựng pháo đài với mục tiêu là chống lại sự xâm lăng của Thụy Điển và đồng thời là bàn đạp vững chãi để có thể tấn công sang các vùng khác. Tuy nhiên trong suốt hơn 300 năm tồn tài, pháo đài chưa khi nào thực hiện được nhiệm vụ đã đề ra. Trong thế kỉ 18 nó đã trở thành nhà tù trính trị, và tù nhân đầu tiên của nó lại chính là hoàng tử cả của vua Pie và hoàng hậu Evdokia Fedorovna Lopukhina – hoàng tử Alekxei Petrovich.

  Trung tâm của pháo đài là nhà thờ thánh PetroPavlovskiy (được xây dựng vào năm 1733, kiến trúc sư là Trezini)- đây là nơi chôn cất hoàng đế, và hoàng thân quốc thích thuộc dòng họ Romanov. Hiện nay nhà thờ còn cất giữ 41 ngôi mộ, bắt đầu là vua Pie đại đế và kết thúc là Nhicolai đệ nhị- vị hoàng đế cuối cùng của Nga- Sa Hoàng. Trên các ngôi mộ đều xây bia tưởng niệm bằng đá ngọc bích hoặc đá cẩm thach, khối lượng trung bình từ 5,5-6 tấn.

  Thời gian đầu pháo đài được làm bằng đất và gỗ. Ngày 30/05/1706 PetroPavlovskaya bắt đầu được xây dựng lại hoàn toàn bằng gạch và đá. Năm 1740 công trình được hoàn thành với sự tham gia của hơn 20.000 người thợ. Pháo đài trang bị 269 khẩu pháo với 6 thành lũy mang tên Hoàng Đế Pie và 5 sủng thần của ông. Tường thành có chiều cao 10 – 12m và chiều rộng – 20m.

  2. Nhà thờ Saint Isaaс

  Nhà thờ Thánh Isaac là một bảo tàng kiến trúc-nghệ thuật nổi tiếng của Xanh Petecbua. Nhà thờ mang tên Thánh Isaac Dalmatskiy, thần hộ mệnh của người đã sáng lập ra thành phố Xanh Petecbua – Pie Đại đế. Đây là nhà thờ cao thứ 4 trên thế giới với độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m. Nhà thờ được coi là bảo tàng kiến trúc và hội họa lớn của nhân loại với khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, với mái vòm được dát bằng vàng thật (ước khoảng gần 100kg) ở độ cao gần 100m, với 112 cây cột lớn, cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Nhà thờ Isaac được xây dựng năm 1818, và hoàn thành vào năm 1858, kiến trúc sư là Montferrand Auguste. Trải qua 50 năm xây dưng, nhà thờ là kiến trúc được xây dựng kì công và đắt đỏ nhất thời đó. Chỉ nguyên lượng vàng để trang trí đã lên tới 300 kg. Nhà thờ được xây dựng từ những cột đá granit khổng lồ được vận chuyển theo đường sông từ Phần Lan về (bên ngoài và xung quanh mái vòm nhà thờ có tổng cộng 72 cột đá với trọng lượng….từ 64 đến 114 tấn.

  Mái vòm của nhà thờ được mạ vàng. Vàng được hòa tan trong thủy ngân rồi quét lên mái vòm. Hiện nay nhà thờ thánh Isaac là một trong những địa điểm du lịch Nga nổi tiếng nhất Xanh Petecbua. Khách du lịch có thể leo lên vòng tròn quanh đỉnh nhà thờ ở độ cao 43 mét để ngắm toàn cảnh thành phố. Trong nhà thờ có 3 gian làm lễ. Gian chính tưởng niệm thánh Isaac, bên trái – Ekaterina (người tử vì đạo vĩ đại, bên phải – công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo).

  3. Cung điện mùa đông

  Cung điện được xây dựng từ những 1753. Cho đến nay, trải qua một thời gian dài, kiến trúc căn bản của cung điện vẫn còn nguyên vẹn. Qua những năm tháng chiến tranh, kiến trúc của cung điện cũng bị tàn phá đi ít nhiều. Cung điện ngày xưa là nơi mà vua chúa Nga dành để trị vì. Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng. Có được vẻ hoành tráng như vậy cung điện mùa đông đã phải huy động lực lượng cũng như tiền của rất nhiều. Ngày nay du khách cũng có thể tham quan cung điện với những gian phòng được phép tham quan. Nhưng không phải vì thế mà du khách không thưởng thức được vẻ hoành tráng của cung điện.

  4. Bảo tàng Hermitage

  Bảo tàng Hermitage có lượng lớn khổng lồ cổ vật cũng như tranh ảnh quý giá. Nơi đây lưu giữ phần lớn những tác phẩm có giá trị về mặt vật chất và tinh thần không chỉ của nước Nga mà còn của cả thế giới. Lượng khách du lịch vì thế mà ngày càng đông. Hermitage còn vinh dự được xếp vào danh sách những bảo tàng nổi tiếng trên thế giới. Hermitage được ra đời cách nay đã hơn hai thế kỷ, tọa lạc tại cung điện Mùa Đông. Bảo tàng có 1.057 phòng với diện tích 46.516 m2 và các hành lang kéo dài gần 2 km. Kiến trúc này cũng đã làm cho Bảo tàng sự ấn tượng và thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan. Trải qua nhiều biến động của thời gian và chính trị, bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của Hermitage ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Hiện nay, mỗi năm viện bảo tàng Hermitage có khoảng 5 triệu du khách đến tham quan.

  5. Bảo tàng Kunstkamera

  Kunstkamera là 1 bảo tàng khoa học tại Nga. Bảo tàng Kunstkamera nằm ngay bên sông Neva của trung tâm thành phố. Mục đích chính ban đầu khi xây dựng của bảo tàng Kunstkamera là để thu thập và kiểm tra về con người. Sau đó, bảo tàng mới được nổ sung thêm các bộ sưu tập về thiết bị khoa học và y tế. Và đến ngày nay thì bảo tàng phát triển thành một viện nhân chủng học danh tiếng của Nga và của thế giới. Bảo tàng nhận được sự thu hút lớn của nhiều giới khoa học và chuyên môn lớn trên thế giới đến học tập và nghiên cứu. Bảo tàng hiện có khá nhiều những bộ sưu tập đầy đủ về con người. Du khách có thể đến tham quan bảo tàng vào những ngày trong tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Sự Du Lịch Bụi Huế
 • Ninh Thuận Và Khát Vọng Khẳng Định Vị Thế Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á
 • Tour Du Lịch Nhật Bản 6 Ngày Trọn Gói Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Krabi, Koh Phi Phi, Ao Nang, Railay
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bangkok
 • Thành Phố Trên Mây Của Malaysia

  --- Bài mới hơn ---

 • Cao Nguyên Genting – Thành Phố Trên Mây Ở Malaysia
 • Thời Tiết Ở Tháng Tám Trong Hồng Kông 2022
 • Nên Đi Du Lịch Đài Loan Hay Đi Du Lịch Hồng Kông?
 • Bảng Giá Và Thủ Thục Làm Visa Đi Hồng Kông
 • Tour Du Lịch Hồng Kông 4N3Đ Tết Nguyên Đán 2022
 • Khám phá Cao Nguyên Genting – Thành phố trên mây của Malaysia

  Cao Nguyên Genting là một đỉnh núi cao 2000m thuộc dãy núi Titiwangsa. Nơi đây là một thành phố giải trí chỉ cách thủ đô Kuala Lumpur 50 km về phía Bắc. Tọa lạc giữa các bang Pahang và Selangor của vương quốc Malaysia. Cao nguyên nằm trên độ cao 2000m so với mực nước biển, ở đây có khí hậu ôn hòa gần giống với thành phố Đà Lạt ở Việt Nam. Nhiệt độ trung bình giao động từ 14 đến 25 độ C, không khí có phần hơi se lạnh.

  Giới thiệu về Cao Nguyên Genting

  Khí hậu ổn định nên nơi đây trồng được rất nhiều loài hoa, quanh năm khoe sắc, du khách sẽ có những trải nghiệm không thể quên khi đặt chân đến nơi này. Cao nguyên này được mệnh danh là “thành phố trên mây” hay thành phố giải trí của Malaysia. Đến đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Kuala Lumpur xinh đẹp đồng thời tận hưởng các dịch vụ vui chơi đẳng cấp quốc tế.

  Toàn cảnh cao nguyên Genting hiện đại nhất Malaysia

  Cách thức di chuyển

  Ở Malaysia rất phát triển về phương tiện công cộng nên việc di chuyển trở nên vô cùng dễ dàng. Từ thủ đô bạn có thể đi taxi chuyên dụng đến cao nguyên Genting với mức giá khoảng 150 RM – 200 RM. Các hãng taxi thường thì có giá rẻ hơn, khoảng 60 RM – 70 RM/ lượt

  Xe buýt cũng là một lựa chọn thú vị với mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 5 RM/ lượt.

  Bạn cũng có thể đi cáp treo, đây là hình thức di chuyển kết hợp với du lịch ngắm cảnh nên rất phù hợp cho những bạn yêu thích độ cao.

  Những điểm đáng tham quan tại cao nguyên Genting

  Casino – Sòng bạc

  Sòng bài lớn nhất và hợp pháp được chính phủ Malaysia cho phép hoạt động. Sòng bài ở đây được mệnh danh là “Las Vegas” thu nhỏ. Tuy không sầm uất như Las Vegas nhưng cũng đủ cho những du khách vui chơi thâu đêm. Tuy nhiên, khi đến đây bạn phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

  • Trên 21 tuổi
  • Không theo đạo Hồi nếu là người Malaysia
  • Ăn mặc lịch sự

  Las Vegas thu nhỏ của Malaysia

  Danh sách các sòng bạc lớn:

  • Monte Carlo Casino, Genting/Highlands Hotel
  • Hollywood Casino, Genting/Highlands Hotel
  • StarWorld Casino, First World Hotel

  Hội trường tưởng niệm Lim Goh Tong

  Đây là công trình được xây dựng để tưởng niệm Lim Goh Tong, người đã có công xây dựng nên cao nguyên Genting. Hội trường này mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Trong những tour du lịch Singapore kết hợp Malaysia, đây là một điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua.

  Công viên phức hợp nhiều trò chơi giải trí đặc sắc

  Nghỉ đêm ở đâu tại “thành phố trên mây”

  • Khách sạn First World Hotel
  • Genting Highland Hotel
  • Khách sạn Genting

  Các khách sạn ở đây đều được quản lý bằng một hệ thống nên rất thuận tiện cho du khách để đặt phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túi Xách Du Lịch Gia Đình. May Balo Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu 65K
 • Chọn Lọc Các Địa Điểm Chơi Tết Xa Nhà Dành Cho Gia Đình
 • Top 5 Xe Nha Trang Gia Lai Pleiku Vé Limousine, Xe Khách Giường Nằm
 • Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Gia Lai
 • Công Ty Cổ Phần Lữ Hành Gia Lai Xanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×