Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Những “bí Mật” Ít Ai Biết Về Các Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Các Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Năm 2022
 • Các Loại Visa Hàn Quốc Và Thủ Tục Xin Visa Đi Hàn Quốc
 • Đa phần các sân bay đều được xây dựng ở khu vực ngoại thành hoặc vùng ven của thành phố và cách khá xa trung tâm của thành phố – khu vực du lịch chính của các thành phố. Chính vì điều đó mà không ít du khác lần đầu đến những thành phố này gặp phải sự khó khăn khi tìm đường về khu vực trung tâm. Trong bài viết này Kinhnghiemditour sẽ giới thiệu đến cho bạn một vài thông tin khá bổ ích để bạn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng từ sân bay về trung tâm một số thành phố lớn tại Việt Nam.

  SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Do sân bay Tân Sơn Nhất không hẳn là nằm ở khu vực quá xa trung tâm thành phố nên việc di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Quận 1 khá dễ dàng với nhiều lựa chọn như xe bus, taxi, các dịch vụ gọi xe như Uber hay Grab.

  Sân bay Tân Sơn Nhất – một trong những sân bay tấp nập nhất Việt Nam – Ảnh: Phan Nguyen

  Các tuyến xe bus phục vụ tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố sẽ thực hiện đón và trả khách tại cột số 18 ga quốc nội và cột số 15 ga quốc tế. Lưu ý: điểm cuối chặng trung tâm thành phố – sân bay Tân Sơn Nhất có điểm cuối là cột số 15 ga quốc tế nên du khách bay tuyến quốc nội phải xuống tại ga quốc tế và đi bộ sang ga quốc nội. Một số tuyến xe bus đang hoạt động tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố và ngược lại:

  – Tuyến 109 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến Thành – Công viên 23/9): thời gian hoạt động từ 5h30 đến 1h30 sáng ngày hôm sau, giá vé là 12.000 đồng/lượt có lộ trình dưới 5km và 20.000 đồng/lượt có lộ trình từ 5km trở lên;

  Xe bus 109 – tuyến xe bus “5 sao” – Ảnh: y54u_pocket_wifi

  – Tuyến 119 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến xe miền Tây): thời gian hoạt động từ 4h đến 21h hàng ngày; giá vé 5000 đồng/lượt;

  – Tuyến 49 (Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến Thành): Khác với các tuyến xe bus trên, tuyến 49 hoạt động theo phương thức đưa đón khách thẳng từ sân bay đến các điểm thuộc trung tâm thành phố, quận 1. Xe không dừng ở các trạm dừng như các tuyến xe bus thông thường nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi di chuyển. Khi sử dụng xe bus tuyến 49, du khách có thể yêu cầu điểm đến là khách sạn nơi bạn lưu trú và tài xế sẽ đưa bạn đến tận sảnh khách sạn (lưu ý: giới hạn các khách sạn thuộc trung tâm thành phố, quận 1). Thời gian hoạt động của tuyến: từ 5h đến 1h30 sáng hôm sau. Giá vé 40.000 đồng/hành khách/lượt.

  Xe bus 109 với wifi miễn phí – Ảnh: offtothere

  Bên cạnh xe bus thì du khách có thể lựa chọn taxi để di chuyển từ sân bay về trung tâm Sài Gòn. Khu vực đón taxi được bố trí ngay phía ngoài của nhà ga quốc nội và quốc tế. Hiện tại có 8 hãng taxi đang được cấp phép hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Du khách có thể tham khảo thông tin của các hãng taxi tại các bảng thông tin bên dưới.

  Vì sân bay Nội Bài nằm khá xa trung tâm Hà Nội nên các hãng hàng không nội địa Việt Nam thường có phục vụ xe đưa đón từ sân bay về trung tâm thành phố. Nếu đi Vietnam Airlines bạn có thể đi xe 16 chỗ của Nasco với giá vé 40.000 đồng/người/lượt, xe sẽ dừng tại điểm cuối là số 1 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.

  Sân bay Nội Bài – Ảnh: plant_sg91

  Nếu đi Vietjet Air thì bạn có thể đến sảnh A của sân bay để đi xe của nhà xe Việt Thanh (hãng xe này kết hợp với Vietjet Air và trên thân xe của hãng xe này có logo của Vietjet Air) với giá vé là 40.000 đồng/người/lượt, điểm cuối của xe là số 69 Trần Nhân Tông, bên cạnh Rạp xiếc Trung Ương.

  Bên cạnh xe đưa đón của các hãng hàng không, bạn có thê sử dụng xe bus để di chuyển từ Sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Các tuyến xe bus hiện đang động tại sân bay Nội Bài bao gồm:

  Xe bus tại Sân bay Nội Bài – Ảnh: kouji.iwahashi

  – Tuyến 7 (BĐX Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 21h35 (Cầu Giấy) và 22h35 (Nội Bài). Giá vé là 8000 đồng/lượt;

  – Tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 20h30 (Long Biên) và 22h00 (Nội Bài). Giá vé 9000 đồng/lượt;

  – Tuyến 86 (Nội Bài – Ga Hà Nội): Thời gian hoạt động: Từ Ga Hà Nội (5h05 – 21h40) và từ Nội Bà (6h20 – 22h50). Giá vé là 30.000 đồng/người/lượt;

  – Tuyến NB01 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Đào Tần với tần suất 75 phút/chuyến;

  – Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Khu đô thị Time City với tần suất 90 phút/chuyến;

  – Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến bến xe Nước Ngầm với tần suất 105 phút/chuyến.

  Từ sân bay Cam Ranh bạn có thể lựa chọn xe bus công cộng, xe bus sân bay hay taxi để di chuyển về trung tâm thành phố Nha Trang.

  Giờ xe xuất bến xe bus tuyến Nha Trang – Sân bay Cam Ranh – Ảnh: sưu tầm

  Xe bus sân bay: đây là dịch vụ trung chuyển hành khách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang. Giá vé của tuyến bus này khá rẻ, chỉ khoảng 65.000 đồng so với dịch vụ mà bạn nhận được (loại xe sử dụng là Ford Transit, có máy lạnh, thời gian di chuyển nhanh). Xe sẽ khởi hành sau 30 phút tính từ lúc máy bay hạ cánh hoặc khi xe đã đầy chỗ. Du khách có thể mua vé xe bus sân bay tại quầy vé xe bus ở cửa ra vào sân bay và lên xe tại bên trái cửa sân bay.

  SÂN BAY LIÊN KHƯƠNG – TRUNG TÂM ĐÀ LẠT

  Từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn xe bus hoặc taxi để phục vụ cho việc di chuyển của mình.

  Đối với xe bus thì hiện tại có 1 tuyến xe bus công cộng phục vụ vận chuyển hành khách thẳng từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt. Để lên xe bạn chỉ cần đến bến xe ngay trước cửa ra vào sân bay, cứ mỗi 15 đến 20 phút là có 1 chuyến xe xuất bến. Thời gian hoạt động của tuyến xe là từ 6h đến 18h hàng ngày. Giá vé từ 40.000 – 50.000 đồng. Điểm dừng cuối cùng của tuyến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt là chợ Đà Lạt.

  Hành trình từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt – Ảnh: khoa.nguyen.0802

  Đối với taxi, khi di chuyển từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt, du khách nên lựa chọn những hãng taxi sau để đảm bảo chất lượng và an toàn: Mai Linh Taxi (063.511111), Đà Lạt Taxi (063.3556655), Thắng Lợi Taxi (063.835583), Phương Trang Taxi (063.556556)…

  SÂN BAY PHÚ QUỐC – TRUNG TÂM DƯƠNG ĐÔNG

  Từ sân bay Phú Quốc về trung tâm Dương Đông, du khách có thể lựa chọn taxi hoặc xe shuttle bus 7 chỗ với giá 50.000 đồng/1 lượt. Một số hãng taxi tại Phú Quốc: taxi Mai Linh (0773.997.799), taxi Hoàng Long (0773.988.988), taxi Sasco Phú Quốc (0773.995.599 – 3.982.982).

  Sân bay Phú Quốc – Ảnh: terbium2208

  SÂN BAY PHÚ BÀI – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HUẾ

  Bên cạnh taxi với chi phí di chuyển khá cao thì du khách có thể lựa chọn xe bus trung chuyển của sân bay để di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại. Các xe của tuyến bus này hoạt động với tần suất từ 30 – 60 phút sẽ có một chuyến với giá vé là 50.000 đồng/người. Số điện thoại liên hệ: 054 3826826.

  Đình Tùng – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • 6 Thành Phố Giáp Biển Nổi Tiếng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Vé Máy Bay Đi Campuchia Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Hongkong 5 Ngày
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Cưới Hỏi Trang Trí Sang Trọng
 • Thuê Xe Cưới Tại Tphcm
 • Bảng Giá Thuê Xe Hoa, Thuê Xe Cưới Tphcm
 • Bạn có biết vịnh Hạ Long nằm trong top những địa điểm du lịch được yêu thích nhất thế giới năm 2022? Và không chỉ 2022 Hạ Long mới được biết đến, mà ngay từ khi du lịch Việt Nam mới manh nha phát triển, Hạ Long đã là cái tên được lựa chọn nhiều nhất cho các chuyến thăm quan của cơ quan, đoàn thể, hội nhóm, còn các tour du lịch Hạ Long thì nhiều vô kể.

  Thành phố Hạ Long – Ảnh: Nguyễn Tiến Thuyên

  Nổi tiếng bởi hàng trăm đảo đá, hang động lớn nhỏ cùng các kiệt tác từ thiên nhiên ẩn hiện trong màu nước xanh biếc, vịnh Hạ Long đã mang lại danh tiếng vô cùng to lớn cho thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, giúp du lịch Hạ Long phát triển không ngừng.

  Vịnh Hạ Long – Ảnh: Loan Nguyen

  2. THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG – BIỂN MỸ KHÊ

  Không phải tự nhiên mà Đà Nẵng được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Ngoài những chính sách về xã hội, môi trường và nét văn hóa của địa phương, Đà Nẵng còn sở hữu cảnh núi non và bờ biển đẹp mê hồn. Biển Mỹ Khê của Đà Nẵng trước khi lọt top 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh vào năm 2022 cũng đã rất được lòng du khách trong và ngoài nước.

  Biển Mỹ Khê – Ảnh: Đại Đại

  Bờ biển dài, bãi cát sạch đẹp, các dịch vụ thân thiện, biển ngay sát thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch biển Đà Nẵng ngày một phát triển và vươn xa.

  Thành phố Đà Nẵng – Ảnh: DulichVietnam

  3. PHỐ CỔ HỘI AN – BIỂN CỬA ĐẠI

  Phố cổ Hội An, nét văn hóa đặc trưng cổ kính thuở xa xưa đã khiến biết bao nhiêu tâm hồn bị níu giữ lại với mảnh đất này, họ là những du khách đến từ nhiều nơi khác nhau, làm đủ mọi ngành nghề khác nhau nhưng đều bị Hội An hớp hồn. Cái đẹp của Hội An đến từ những mái nhà cổ, những bức tường rêu phong, giàn hoa giấy, dăm chiếc đèn lồng treo cao… nằm trong không gian yên bình của phố Hội.

  Dịu dàng phố Hội – Ảnh: Đại Đại

  Không chỉ thế, Hội An còn có bãi biển Cửa Đại yên bình và mang nét trầm tĩnh như chính cái hồn của phố cổ Hội An. Nền cát mịn và trắng ngà trong cái mênh mông trời đất, những cơn gió biển từ biển xanh thẫm đến tận chân trời tạo nên bức tranh biển nhẹ nhàng, tinh tế.

  Biển Cửa Đại – Ảnh: dulichhoian

  4. THÀNH PHỐ QUY NHƠN – BIỂN QUY NHƠN

  Thành phố giáp biển Quy Nhơn những năm gần đây thu hút rất đông dân du lịch bụi bởi vẻ đẹp còn hoang sơ, nguyên vẹn chưa có bàn tay thương mại chạm tới. Biển Nhơn Lý, Eo Gió, hay bất kỳ bãi biển nào ven thành phố cũng giúp du khách có những trải nghiệm biển tuyệt vời.

  Thành phố Quy Nhơn – Ảnh: Quang Bao

  Tuy chưa thực sự nổi tiếng, nhưng trong tương lai không xa, vơi sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, Quy Nhơn sẽ phát triển thế mạnh về du lịch biển đảo của mình, dựa trên những cảnh quan tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

  Biến Nhơn Lý – Ảnh: Hoa Mai

  5. THÀNH PHỐ NHA TRANG – BIỂN NHA TRANG

  Nếu nhắc tới thành phố biển của Nam Trung Bộ thì ắt Nha Trang sẽ luôn nằm trong top đầu. Du lịch biển đã phát triển từ lâu và không ngừng nghỉ sáng tạo những hoạt động vui chơi, giải trí trên biển đảo khác giúp Nha Trang có vị thế vững chắc trong lòng du khách.

  Biển Nha Trang – Ảnh: Sưu Tầm

  6. THÀNH PHỐ VŨNG TÀU – BIỂN VŨNG TÀU

  Nổi tiếng hơn cả về biển khu vực phía Nam là thành phố Vũng Tàu, nơi có con đường bờ biển lát đá hoa cương độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Các bãi biển Vũng Tàu luôn kín khách du lịch mọi thời điểm trong năm nhờ khí hậu phù hợp, gần với Sài Gòn, giá cả không quá đắt và đặc biệt là sự thân thiện của người dân.

  Thành phố Vũng Tàu về đêm – Ảnh: Sưu Tầm

  Nhộn nhịp về đêm nhưng ban ngày lai rất yên bình, thích hợp với những buổi dạo chơi bằng xe đạp, khám phá các ngóc ngách của thành phố, thử những món ăn vặt địa phương… Vũng Tàu thực sư là điểm đến thú vị với những ai yêu thích du lịch biển, trải nghiệm văn hóa và hòa mình với biển cả.

  Vũng Tàu thu hút rất đông khách du lịch – Ảnh: Sưu Tầm Xuyên Việt từ Bắc chí Nam trong 5 phút – chúng tôi

  Có thể nói, du lịch biển Việt Nam không thề thua kém bất kỳ quốc gia nào, và những thành phố giáp biển, mang trong mình lợi thế về du lịch, tận dụng kiệt tác thiên nhiên cùng nét văn hóa vốn có đã tạo nên những thành công nhất định trong ngành du lịch nước nhà. Cũng nhờ đó, ta có những thành phố biển xinh đẹp, nơi người ta vẫn nhớ về mỗi khi hè sang cần nơi tránh nóng, hay khi đông tới thèm chút mặn mà biển khơi.

  Hoa Cát – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Những Bãi Biển Đẹp Ở Việt Nam
 • Những Bãi Biển Nên Du Lịch Vào Mùa Đông Ở Việt Nam
 • Du Lịch Biển Và Nghỉ Hè
 • Tôn Vinh Di Sản Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo Việt Nam
 • Những Thành Phố Du Lịch Không Khói Thuốc Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Máy Ảnh Nikon Coolpix S9700
 • Nội Dung Cơ Bản Của Luật An Ninh Mạng
 • Các Nội Dung Cơ Bản Của Hợp Đồng
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị, Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Úc
 • Hướng Dẫn Làm Visa Đi Úc
 • Phong trào “Nói không với khói thuốc lá” được TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam triển khai từ năm 2011. Cũng như nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, thời gian qua, các tổ chức hội đoàn thể đã tích cực hưởng ứng chương trình “Xây dựng Hội An- Thành phố du lịch không khói thuốc lá”. Phong trào nói không với khói thuốc lá tại nơi làm việc được thực hiện tốt nhờ việc quán triệt cụ thể đến từng cán bộ, công chức trong cơ quan.

  Thông điệp nói không với thuốc lá được lồng ghép trong sản phẩm đèn lồng độc đáo ở Hội An

  Có một điều du khách đến Hội An dễ nhận thấy là không chỉ ở cơ quan nhà nước hay bệnh viện, trường học mà tại hầu hết các điểm tham quan trong khu vực phố cổ, các nhà hàng, quán ăn đều treo bảng cấm hút thuốc bằng nhiều ngôn ngữ để nhắc nhở mọi người.

  Không những thế, nhân viên bán vé tham quan của Văn phòng hướng dẫn tham quan đô thị cổ Hội An ngoài việc hướng dẫn các điểm tham quan, giới thiệu các chương trình nghệ thuật cũng không quên giới thiệu để du khách biết chủ trương của thành phố và cùng chung tay nói không với thuốc lá. Chị Trân cho biết, đa số du khách khi được thông báo đều đồng ý với chủ trương không hút thuốc lá trong khu vực phố cổ.

  Hội An còn hướng dẫn người dân, du khách nói không với thuốc lá bằng cách lồng ghép nội dung này trong cả sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15.

  Du khách đễ dàng lưu lại kỉ niệm bên bờ sông Hoài cùng khung hình nói không với thuốc lá

  Huế, Nha Trang: Treo 15.000 biển cấm và cảnh báo

  Từ năm 2013 cho đến nay, 2 thành phố Huế và Nha Trang vẫn luôn tự hào đứng trong số những thành phố du lịch không khói thuốc đầu tiên tại Việt Nam.

  Xuất phát điểm từ một dự án hỗ trợ thực thi xây dựng cơ quan nhà nước không khói thuốc tại 2 tỉnh Thừa Thiên – Huế và Khánh Hòa năm 2009, Hội YTCC Việt Nam đã nghiên cứu và đề xuất với lãnh đạo 2 tỉnh và 2 thành phố trực thuộc về ý tưởng cùng kế hoạch thực hiện thí điểm mô hình thành phố du lịch không khói thuốc, vốn là một xu hướng trên thế giới vào thời điểm đó. Sau quá trình vận động và nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo 2 thành phố, cuối năm 2011, Hội YTCC Việt Nam đã thực hiện một dự án kéo dài 2 năm để có thể phát triển thành những thành phố không khói thuốc đầu tiên tại Việt Nam.

  Tại 2 thành phố đã treo 15.000 biển cấm và cảnh báo (dạng dán và treo) tại nhiều đơn vị; 160 biển báo “Cơ quan không khói thuốc” được treo tại cơ quan, công sở và địa điểm công cộng. Đặc biệt, 3.000 sticker “Thành phố không khói thuốc” được dán lên tất cả phương tiện giao thông công cộng tại 2 thành phố chỉ trong 1 ngày. Ngoài ra, 8 tấm panô “Thành phố không khói thuốc” được đặt cửa ngõ ra vào thành phố để thông báo cho khách du lịch và người dân ngoại tỉnh về thành phố không khói thuốc.

  Hạ Long: Đẩy mạnh truyền thông trên mọi kênh

  TP Hạ Long triển khai xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc từ năm 2009.

  Để triển khai thực hiện, năm 2009 TP Hạ Long thành lập Ban chỉ đạo xây dựng TP.Hạ Long – TP du lịch không khói thuốc lá do một Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng ban; thành viên là đại diện lãnh đạo các ngành Y tế, GD&ĐT, Văn hóa, Thanh niên, Phụ nữ Giám đốc trung tâm truyền thông giáo dục và sức khỏe tỉnh Quảng Ninh.

  Tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh, biển hiệu không hút thuốc lá “No smoking” được gắn ở vị trí dễ nhìn thấy

  Có nhiều hoạt động truyền thông được thực hiện. Trong đó có tổ chức tập huấn kiến thức cho lãnh đạo, CB từ TP đến các phường; các DN, đơn vị khách sạn, lữ hành du lịch, nhà hàng, tổng số 10 lớp với 518 lượt người tham dự.

  Tổ chức 187 buổi truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại các trường học, DN, khách sạn, các phường cho 11.620 lượt người. Phát trên đài truyền thanh TP và các phường 152 lượt với thời gian 3-5 phút/lần, phủ sóng cho trên 90% dân số TP được nghe.

  Đặc biệt tổ chức ký cam kết phòng chống tác hại thuốc lá với Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các chủ tàu du lịch, đồng thời cấp phát 28.500 tờ rơi có nội dung và hình ảnh cảnh báo về những bệnh mắc phải do thói quen sử dụng thuốc lá.

  Bà Nguyễn Thị Len, Trưởng phòng Y tế TP Hạ Long nhấn mạnh: Hoạt động truyền thông là một trong những nội dung được Ban chỉ đạo Dự án quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú.

  Đến nay không chỉ khách du lịch, gần 100% người dân thành phố đã hiểu và tự nguyện thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá. Tình trạng hút thuốc lá vứt tàn thuốc không đúng nơi quy định đã giảm hẳn.

  D.Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Trung Quốc Hấp Dẫn Hàng Triệu Du Khách
 • Xu Hướng Du Lịch Trong Tương Lai
 • Tất Cả Những Quốc Gia Người Việt Nam Không Cần Visa Khi Đi Du Lịch
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Côn Đảo
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Bali
 • Những “bí Mật” Ít Ai Biết Về Các Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Năm 2022
 • Các Loại Visa Hàn Quốc Và Thủ Tục Xin Visa Đi Hàn Quốc
 • Thủ Tục Xin Visa Đi Hàn Quốc
 • 1. Sài Gòn – Thành phố hoa lệ

  Sài Gòn nổi tiếng là Thành phố hoa lệ với hàng ngàn công trình kiến trúc đồ sộ cùng những tòa nhà chọc trời mang tầm cỡ thế giới như Landmark 81,…Vùng đất này còn níu chân du khách thập phương bởi thái độ phục khách hàng tận tình và chu đáo. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này qua cách ứng xử của nhân viên tư vấn trong các công ty du lịch, trung tâm thương mại hay bất kì một quán ăn nào,…

  Đặc biệt, đến với Sài Thành bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon đặc sản của hầu hết các vùng miền trên cả nước hay bất kỳ một quốc gia nào mà đảm bảo hương vị không hề kém cạnh. Thật không dễ gì mà nơi này được nhiều người gọi tên là “Thành phố không ngủ” bởi lẽ bất kể thời gian nào trong ngày bạn đều nghe tiếng xe chạy và đèn đường bật sáng cả một khoảng trời.

  2. Hà Nội – ẩm thực vạn người mê

  Thủ đô không chỉ mang nét đẹp cổ kính với nhiều công trình kiến trúc lâu đời như Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Hồ Tây,…mà còn nổi tiếng khắp cả nước với nền ẩm thực phong phú đem đến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Đến đây, bạn có cơ hội được hòa mình vào nhịp sống nhộn nhịp của Thủ đô với hình ảnh dòng người nối đuôi nhau ra đường để đi làm, đi học vào những giờ cao điểm.

  Tuy nhiên, sau một ngày làm việc hối hả, Hà Nội lại trở về đúng với một phố cổ im ắng và thanh bình. Ngoài ra, nơi này còn có một hệ thống tôn giáo vô cùng phong phú với nhiều hoạt động lớn nhưng được quản lý chặc chẽ giúp cho người dân yên tâm sinh hoạt đời sống tín ngưỡng của mình.

  3. Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

  Có dịp đi tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp mộng mơ của “xứ sở ngàn hoa” này. Đặc biệt thú vị khi bạn choàng lên mình tấm áo khoác mỏng giữa tiết trời se se lạnh và chạy xe vi vu khắp phố để ngắm nhìn những sắc hoa rực rỡ. Thêm một điểm khác biệt của nơi này nữa đó là không có bất kỳ một tín hiệu đèn giao thông nào, ngay cả trong trung tâm Thành phố. Tuy nhiên, ở đây không hề xảy ra tình trạng kẹt xe hay ách tắt giao thông nào cả. Điều này được lý giải vì đa phần mọi con đường đều dốc, nên khi dừng lại chờ đèn đỏ ở lưng chừng sẽ gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

  Hơn thế nữa, Đà Lạt còn cho bạn trải nghiệm 4 mùa trong cùng 1 ngày. Buổi sáng sớm tiết trời se lạnh và sương giăng kín cả quả đồi, thung lũng. Giữa trưa mặt trời lên cao, thời tiết có chút ấm áp vô cùng dễ chịu. Đến chiều màu nắng trở nên dịu nhẹ và mây cũng bồng bềnh hơn nhưng vào lúc nửa đêm thì nhiệt độ xuống ở mức thấp nhất tạo nên những màn sương bao phủ cả Thành phố.

  4. Tuy Hòa – Thành phố đèn dầu và lò than

  Một trải nghiệm nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là tụ tập đám bạn ngồi tại những quán cốc ven đường trên chiếc đòn nhỏ và cùng nhau thưởng thức nhiều đặc sản Tuy Hòa nổi tiếng.

  5. Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất

  Hơn thế nữa, bạn không cần lo lắng về vấn đề ùn tắc giao thông bởi tình trạng này rất ít xảy ra tại Đà Nẵng. Di chuyển bằng taxi đến các điểm tham quan được du khách lựa chọn nhiều nhất để bảo đảm an toàn và tiết kiệm thời gian, một phần nữa là dịch vụ này có mức giá thấp hơn so với các Thành phố lớn khác. Chính vì thế, nơi này hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho bạn.

  6. Nha Trang – Thành phố biển xinh đẹp

  Đặc biệt, con đường Trần Phú nổi tiếng là đẹp nhất ở Nha Trang với nhiều khách sạn lớn được thiết kế khá độc đáo nằm dọc các bãi biển. Một điều ấn tượng nữa là người dân nơi đây gọi bao ni lông là “bị”, một cái tên nghe rất mới lạ. Vào buổi tối ngoài đường hơi vắng vẻ vì người dân địa phương thường ngủ sớm nên chỉ có khu vực trung tâm hoặc các quán bar là đông đúc.

  Khám phá những bí mật về các Thành phố du lịch nổi tiếng ở Việt Nam phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng đất mình đến. Mong rằng với những chia sẻ phía trên có thể làm cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo và trọn vẹn hơn. Kim Ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam
 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Thành Phố Nào Đắt Đỏ Nhất Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trải Nghiệm Du Lịch Đắt Đỏ Ở Việt Nam
 • Những Tour Du Lịch Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
 • 5 Trải Nghiệm Du Lịch Đắt Đỏ Được Đánh Giá ‘đáng Đồng Tiền Bát Gạo’ Nhất Việt Nam
 • Top 4 Thành Phố Du Lịch Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
 • Du Lịch Nha Trang Đà Lạt 5 Ngày
 • Ngôi vị “đắt đỏ nhất Việt Nam” không phải là Hà Nội như suy nghĩ từ trước đến nay của nhiều người, thành phố đắt nhất nước thuộc về Huế.

  Hà Nội hay TP.HCM?

  Dựa vào số liệu biến động giá tiêu dùng (CPI) của Tổng cục Thống kê, chúng tôi đã khảo sát biến động mức giá chung ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, chúng tôi Hải Phòng, Huế và Đà Nẵng, với năm gốc được chọn là thời điểm bắt đầu có số liệu (tháng 10/2004). Tiếp đó, mức giá của 5 thành phố lớn được so sánh với mức giá chung của cả nước. Điều đó có nghĩa, trục hoành 0% là mức giá chung của cả nước, nếu Hải Phòng cao hơn 2,5%, tức giá cả ở Hải Phòng đắt hơn cả nước 2,5%. Cách hiểu này áp dụng cho tất cả đồ thị trong bài viết này.

  Kết quả? Hà Nội rẻ thứ nhì và chúng tôi là nơi rẻ nhất trong năm thành phố lớn. Dân Sài Gòn lại có thêm một lý do để ca ngợi thành phố quê hương: trung tâm kinh tế số một còn có giá cả rẻ hơn tới hơn 6% so với cả nước. Còn nơi đắt nhất? Là Huế. “Đất Thần Kinh” bỏ xa bốn thành phố còn lại, khi đắt hơn bình quân cả nước tới hơn 9% và đắt hơn Sài Gòn gần 16%.

  Vậy ấn tượng Hà Nội đắt đỏ từ đâu mà ra? Có lẽ là từ giá cả của thứ mà mọi người tiếp xúc nhiều nhất: thứ bỏ vào miệng. Thực vậy, giá hàng ăn và dịch vụ ăn uống của Hà Nội đã liên tục tăng nhanh hơn cả nước suốt từ nửa sau năm 2008 tới nay, và hiện đã đắt hơn 13% so với trung bình cả nước. Ngược lại, giá đồ ăn ở Huế lại là rẻ nhất, và giúp thành phố này che bớt phần nào “bộ mặt thật” của mình trước khách du lịch bốn phương.

  Một cách giải thích là từ sau khi Hà Tây nhập vào Hà Nội năm 2008, hàng loạt dự án bất động sản được khởi động ở vùng đất vẫn cung cấp thực phẩm chính cho thủ đô. Đất đai để trồng trọt và chăn nuôi không còn, tất đẩy giá lên khi người Hà Nội phải tìm đến những khu vực xa hơn để có cái ăn.

  Còn chúng tôi vì sao rẻ? Có hai lý do chính. Thứ nhất, giá nhà ở và vật liệu xây dựng ở đây đã giảm liên tục kể từ năm 2010, khi bong bóng bất động sản Sài Gòn vỡ. Thứ hai, giá dịch vụ y tế thành phố này chưa tăng và hiện đang thấp hơn gần 30% so với cả nước. Đến 1/6 tới đây, chúng tôi mới điều chỉnh giá, tức chậm hơn nhiều so với bốn thành phố còn lại. Nếu nhìn vào đồ thị mức giá của Huế, có thể thấy một số “bước nhảy vọt”, đó là những lần thành phố này điều chỉnh giá y tế và giáo dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Đắt Nhất Thế Giới Sẽ Ghé Thăm Hội An, Việt Nam [Tin Mới Tuần Qua
 • Quảng Bình Là Địa Điểm Du Lịch Đắt Giá Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • Du Lịch Xuyên Việt Dọc Miền Đất Nước Cùng Vietmytravel
 • Kinh Nghiệm Đặt Tua Du Lịch Đà Lạt
 • Ct Group Của Đại Gia Trần Kim Chung Thoái Vốn Khỏi Dự Án Đất Vàng 117 Nguyễn Đình Chiểu?
 • Du Lịch Các Thành Phố Ở New Zealand

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở New Zealand
 • 10 Điểm Đến Tuyệt Đẹp Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch New Zealand
 • Top 10 Thành Phố Đáng Sống Nhất Nhật Bản
 • Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
 • Thẻ Vib Travel Elite Là Gì? Tốt Không? Có Nên Mở Thẻ?
 • Bản đồ đất nước New Zealand

  New Zealand có diện tích 271.000 ki lô mét vuông với 4.228 triệu người.

  New Zealand thuộc châu Đại Dương (Nam Thái Bình Dương) thuộc phía Đông Nam của Úc. New Zealand là một đất nước xinh đẹp và là một đất nước bắt buộc phải đi du lịch một lần trong đời.

  Lãnh thổ của New Zealand bao gồm hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam với các thành phố nổi tiếng như Auckland, Wellington, Dunedin, Christchurch, Queenstown…

  Đây là một đất nước có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới; với nhiệt độ trung bình năm dao động từ 20 đến 30 độ C; vào mùa hè và 10 – 15 độ C vào mùa đông.

  Các thành phố ở New Zealand thu hút du khách

  Auckland tọa lạc tại cực Đông Nam của địa cầu và được biết đến; là một trong các thành phố đón ánh ban mai sớm nhất trên Trái Đất. Vì vậy khí hậu nơi đây khá ưu đãi; và dễ dàng thích nghi với những du khách đến từ các nước châu Á.

  Mùa hè khô và ấm áp với nhiệt độ ban ngày trung bình là 19 – 25 độ độ C. Trong khi nhiệt độ mùa đông mát mẻ hơn vào khoảng 12 – 18 độ C. Mang lại một cuộc sống độc đáo mà không đâu có thể sánh được.

  Những điểm du lịch và lễ hội nổi bật nhất ở Auckland

  Phía đông thành phố này có bãi biển Muriwai với màu cát đen kỳ lạ thu hút khách du lịch. Vào mùa thu tháng 3, bầu trời và mặt nước biển luôn xanh ngắt, từng con sóng lăn tăn cuốn theo hàng đập vào bờ tạo nên một không gian kỳ thú.

  Đứng trên đỉnh núi, du khách thoải mái ngắm và vui đùa với những con chim Gannet.

  Auckland còn có nhiều cánh đồng trồng nho phục vụ ngành sản xuất rượu vang. Mỗi thửa ruộng rộng từ 2-5 ha. Trong ảnh, làng nho Villa Maria, một trong những nơi thu hút khách du lịch của New Zealand.

  Thành phố nép mình nơi bờ Nam của đảo Bắc New Zealand. Welling mang vẻ đẹp vừa xanh mát vừa hiện đại với cảng biển hùng vĩ; các khu đồi núi được bảo tồn vây quanh trung tâm luôn gắn liền với cuộc sống của những con người thân thiện hiếu khách nơi đây.

  Với nền văn hóa đa dạng thu hút nhiều nét văn văn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới. Đã làm nên giá trị và những đặc trưng không thể trộn lẫn của cuộc sống nơi đây.

  Hầu hết các địa điểm thu hút du khách trong thành phố nằm trong khoảng cách đi bộ thuận tiện; cho phép bạn băng qua những vườn cây xum xuê hay không khí nhộn nhịp trên phố Willis hoặc phố Cuba – thiên đường ăn uống với nhiều hàng quán đậm đà hương vị ẩm thực dân tộc: Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Thái, Mông Cổ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia và Hy Lạp,….

  Những địa điểm du lịch ở Wellington bạn cần phải đến một lần trong đời như

  Cáp treo Wellington nên là điểm đến đầu tiên trong danh sách tham quan của bạn. Vì đây là một biểu tượng và là nơi lý tưởng nhất để có một cái nhìn toàn cảnh thành phố xinh đẹp này.

  Khi nhắc đến các thành phố ở New Zealand, không thể không bỏ lỡ Queenstown. Đây là một thành phố ở vùng Otago phía Tây Nam South Island của đất nước NewZealand; là nơi đón nhận hơn 2 triệu du khách mỗi năm.

  Queenstown nằm trên hồ Wakatipu, nên khi ánh nắng chiếu xuống mặt hồ sẽ chuyển thành một màu xanh biếc. Tạo nên khung cảnh thành phố hiện lên lung linh pha chút mờ ảo; làm xiêu lòng mọi du khách đặt chân đến với nơi đây.

  Những điểm đến và các môn thể thao được nhiều du khách yêu thích tại Queenstown

   Milford Wanderer Overnight Cruises

  Hãy tận hưởng một hành trình qua đêm nhàn nhã trên tàu ở Milford Sound. Khi đến với hoạt động này Bạn sẽ có rất nhiều thời gian để trải nghiệm những phong cảnh tuyệt đẹp và để xem động vật hoang dã.

   Thử sức môn thể thao nhảy Bungy (Bungee)

  Queenstown là đứng đầu thế giới về môn thể thao nhảy Bungy. Trung tâm nhảy Bungy thương mại đầu tiên trên thế giới được khai trương vào năm 1988 ở thị trấn Queenstown; và hàng ngàn người vẫn đến đây mỗi năm để thử sức mạnh của tinh thần thép.

  Để tận hưởng thêm những cảm giác mạnh như bungy thì chèo thuyền “Rafting” trên những con suối với những ghềnh đá; những hòn đá lởm chởm đích đến tiếp theo của bạn. Khi tham gia hoạt động này; bạn sẽ thấy được những phong cảnh đẹp nhất ở Queenstown.

  Christchurch còn được biết đến với cái tên thân mật là thành phố vườn. Bởi cây xanh và những công viên trong lành khắp thành phố.

  Nơi đây có nhiều không gian văn hóa và nghệ thuật cũng như những hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Nếu là tuýp người của những hoạt động ngoài trời; bạn sẽ thích mê những hoạt động như đạp xe địa hình, leo núi, cưỡi ngựa và nhảy dù.

  Nea Meadows nằm về phía Đông của Christchurch Borough, trong Phường Nea và gần làng Highcliffe. Khu vực này bao gồm một loạt các môi trường sống tự nhiên bao gồm hỗn hợp cỏ; đất ngập nước và rừng cũng như vui chơi giải trí chính thức. Được thiết kế như một không gian mở công cộng; Nea Meadows hiện đang quản lý để bảo tồn thiên nhiên và vui chơi giải trí. Nó cũng kết hợp một biện pháp phòng lũ.

  Là một lâu đài tuyệt vời được niêm yết từ năm 1830; lâu đài được xây dựng bởi Chúa Stuart de Rothesay và nằm khoảng bốn dặm về phía đông Christchurch. Đến với lâu đài là bạn đến với những văn hóa truyền thống của thành phố; xung quanh tòa nhà này là những bãi biển và những con đường đầy thơ mộng.

  Lâu đài Christchurch được xây dựng vào cuối thế kỷ 11 để bảo vệ thị trấn. Lâu đài được xây dựng bên trong pháo đài Saxon. Khi đến tham quan nơi này; bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch và những nét độc đáo khi lâu đài còn nguyên bản.

  Chỉ cách thành phố 1-2 giờ di chuyển, bạn còn có thể đến thăm các khu trượt tuyết Arthur’s Pass; Kaikoura hay thị trấn cảng Akaroa đậm âm hưởng Pháp.

  Đây là thành phố chính của vùng Otago với khu vực đô thị trung tâm nằm xung quanh bến cảnh Otago; và trải rộng ra thung lũng là những ngọn đồi xung quanh. Tạo nên cảnh đẹp trong mơ hiện ra giữa đời thực.

  Người dân Dunedin tự hào gọi thành phố của mình là “Edinburgh của phía Nam”. Có lẽ cũng là vì thành phố có lịch sử và kiến trúc không thua kém gì thành phố lớn thứ 2 của Scotland.

  Quả thật, khi đến với thành phố nhỏ và cổ kính toạ lạc ở tỉnh Otago này; bạn sẽ tìm thấy cho mình một không gian đậm màu sắc của những giá trị trường tồn.

  Những điểm tham quan hấp dẫn ở thành phố Dunedin

  Nằm ở trung tâm của thành phố. Chinese Garden nổi bật với những ngôi nhà được làm từ vật liệu của các nghệ nhân ở thượng hải. Lẫn đó là những căn nhà bằng gỗ được làm bằng tay. Kết quả là một khu vườn tuyệt đẹp đã nổi lên ở thành phố Dunedin này. Đây cũng là một điểm đến hàng đầu của du khách khi đến với Dunedin.

  Đến với bãi biển St Clair, bạn sẽ đến với bãi biển lướt sóng đặc thù nhất ở New Zealand. Nếu lướt sóng không phải là môn yêu thích của bạn; thì bạn có thể ngồi tại một quán cafe hoặc đi dạo quanh bãi biển. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các loại hải sản tươi sống; và các loại rượu vang nổi tiếng trên bãi biển St. Clair.

  Là vườn có tuổi đời lâu nhất ở New Zealand. Nơi đây có bộ sưu tập thực vật tự nhiên hoành tráng nhất. Khi du lịch đến đây, bạn sẽ quan sát được cuộc sống của các loài động vật bản địa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 4 Thành Phố Du Lịch Hàng Đầu New Zealand
 • Top 5 Thành Phố Quyến Rũ Nhất Việt Nam Nhất Định Phải Đến Một Lần Trong Đời ⋆ Innotour.vn
 • Nha Trang “1”trong 17 Thành Phố Du Lịch Tốt Nhất Việt Nam
 • Thành Phố Du Lịch Biển Đẹp Nhất Việt Nam Nhìn Từ Trên Cao
 • Bạn Đã Đi Hết 10 Thành Phố Du Lịch Của Việt Nam Chưa?
 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam
 • Những “bí Mật” Ít Ai Biết Về Các Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Các Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Năm 2022
 • Ba thành phố Quy Nhơn, Vũng Tàu và Huế của Việt Nam vừa được tặng Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022.

  Ban tổ chức xếp hạng các Thành phố du lịch sạch ASEAN theo tiêu chí: đường phố sạch sẽ; quản lý và xử lý tốt chất thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh, có các điều kiện tốt bảo đảm an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng, các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

  Cố đô Huế cũng là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi bật của Việt Nam, thu hút du khách nhờ vẻ đẹp cổ kính của các công trình kiến trúc như cung điện, lăng mộ, chùa chiền. Không gian yên tĩnh và đường phố sạch sẽ cũng là một điểm cộng lớn giúp du khách quốc tế có ấn tượng tốt với Huế. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp thành phố Huế nhận được giải thưởng này.

  Ngọ Môn về đêm. Ảnh: Nông Thanh Toàn

  Vũng Tàu là thiên đường biển nhiệt đới dành cho du khách nước ngoài. Thành phố này có nhiều bãi biển xanh ngắt, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng khí hậu mát mẻ. Bên cạnh các bãi biển và khu nghỉ dưỡng sang trọng, Vũng Tàu còn có nhiều điểm tham quan như mũi Nghinh Phong, đồi Heo, khu du lịch Suối Tiên…

  Trong năm 2022, Vũng Tàu đón được 6,1 triệu lượt người, trong đó có trên 600.000 lượt khách quốc tế. Mục tiêu của thành phố là phát triển mạnh về du lịch, hỗ trợ cho các hoạt động phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế nhằm thu hút và quảng bá thương hiệu.

  Bãi biển sạch đẹp thu hút nhiều du khách của Vũng Tàu. Ảnh: chúng tôi

  Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây có những bãi biển sạch sẽ còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như Eo Gió, Kỳ Co, Tháp Đôi, Cù Lao Xanh hay chùa Ông Núi…

  Năm 2022, ngành du lịch tỉnh Bình Định đón hơn 4,8 triệu lượt khách, trong đó có 500.000 khách quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt 6.000 tỷ đồng. Giải thưởng này là một động lực để Bình Định tiến tới quảng bá, phát triển các điểm du lịch trọng tâm nhằm hướng tới mục tiêu đạt 10.000 tỷ trong năm nay.

  Cẩm Luyến (tổng hợp)

  Theo Báo Thể thao Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • Top 10 Thành Phố Nổi Tiếng Ở Nga
 • Top 7 Thành Phố Đẹp Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Thành Phố Đẹp Nhất Đất Nước New Zealand
 • 5 Thành Phố Hấp Dẫn Nhất New Zealand
 • Thẻ Tín Dụng Du Lịch, Trang Bị Những Kiến Thức Về Thẻ Tín Dụng
 • Du Lịch Cộng Đồng Ở Tây Nguyên Còn Bỏ Ngỏ?
 • Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Đà Nẵng – Cổng Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng
 • 1/ Sài Gòn – Thành phố không ngủ

  Ấn tượng đầu tiên trong mắt du khách về Sài Gòn là hình ảnh một thành phố trẻ trung luôn sống trong nhịp điệu tất bật, sôi động. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, thành phố lại ẩn chứa một vẻ đẹp quyến rũ lạ kì.

   

   

  Được mệnh danh là thành phố không ngủ, dẫu cho là lúc sáng sớm tinh mơ hay khi mặt trời đổ bóng, dáng vẻ nhộn nhịp hiện hữu trong lòng Sài Gòn đều là những ấn tượng khiến du khách thập phương không bao giờ quên. Buổi tối Sài gòn, đừng quên ghé thử qua khu nhà thờ Đức Bà, khu cà phê bệt – nét đẹp đặc trưng không trộn lẫn của thành phố mang tên Bác này.

   

   

  Đêm đến, Sài Gòn tráng lệ với những tòa cao ốc cao chọc trời, những khu mua sắm, khu dạo bộ sáng trưng cả một góc phố chi chít những ánh điện lấp lánh. Đặc biệt khi đến khu phố Tây (Bùi Viện) vào thời điểm này, bạn sẽ được hòa mình trong không khí nhộn nhịp người xe qua lại, tưởng chừng Sài Gòn chẳng bao giờ yên ngủ.

  2/ Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến

  Nếu một ngày bạn đặt chân đến Hà Nội, hãy bước ra ngoài phố để nghe tiếng đêm Hà Nội, để thấy một Hà Nội trong dáng vẻ trầm tĩnh xưa cũ, có sự lặng lẽ bình dị, có sự chân thực của cuộc sống mưu sinh. Đất Hà Thành xưa nổi danh với nét đẹp cổ kính của hồ Gươm, tháp Rùa, những khu phố cổ và cả hàng hoa sữa thơm ngào ngạt…

   

   

  Và nay, Hà Nội vẫn đẹp với những nét bình dị ấy nhưng ở đâu đó trong thành phố đã khoác lên mình một tấm áo mới của sự năng động, trẻ trung. Hà Nội về đêm với những tòa cao ốc sáng rực ánh đèn; tiếng cười nói rôm rả từ khu trà chanh phố Nhà thờ, phố Đào Duy Từ… Nhìn từ trên cao, Hà Nội về đêm đầy quyến rũ, làm say lòng biết bao du khách thập phương.

   

   

  3/ Thành phố biển Đà Nẵng

  Năm 2011, Đà Nẵng đã được khẳng định thương hiệu của mình khi giành được giải thưởng “thành phố bền vững về môi trường” do ASEAN trao tặng. Đây là danh hiệu đáng tự hào của người dân Đà Nẵng mà không phải nơi nào cũng có được.

   

   

  Hơn nữa, thiên nhiên đã dành những ưu đãi đặc biệt cho thành phố bên bờ sông Hàn nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Khi nhắc tới Đà Nẵng nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ với những địa danh du lịch nổi tiếng.

   

   

  Du khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ cảm giác từ lên rừng cho tới xuống biển khi đi thăm bán đảo Sơn Trà – cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km hay tới thăm núi Bà Nà với khu sinh thái phong phú, điểm du lịch nổi tiếng Bà Nà Hills cách mực nước biển gần 1500m hay đi thăm những làng nghề cổ như làng đá mỹ nghệ Non Nước, làng chiếu Cẩm Nê, làng cổ Tuý Loan…

   

   

  4/ Đà Lạt – Thành Phố Mù Sương

  Có một điều khá thú vị khi đến Đà Lạt đó là việc bạn sẽ chẳng tìm thấy ở đây bất kì cột đèn giao thông nào cả. Đà Lạt ghi dấu trong lòng khách thập phương bởi khí hậu quanh năm mát mẻ nên luôn tạo được cảm giác dễ chịu và thoải mái. Thành phố Đà Lạt (tỉnh Đà Lạt) khi lên đèn khiến ta mường tượng hình ảnh mờ ảo như đang lạc vào miền đất cổ tích trong những câu chuyện ngày xưa của mẹ vậy.

   

   

  Đà Lạt về đêm đẹp huyền ảo với những ngôi nhà chìm trong rừng thông, những con đường uốn lượn như trong chuyện cổ tích của mẹ thuở xưa. Nếu được, hãy cho phép mình một buổi tối được dạo bộ dọc theo bờ Hồ Xuân Hương, nghe tiếng người cười nói rôm rả, nghe hương đậu nành nóng hổi, béo ngậy hoặc dạo quanh chợ đêm Đà Lạt để mua về cho mình những món quà lưu niệm với giá rẻ bất ngờ. Du khách đến với Đà Lạt chắc hẳn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.

   

   

  5/ Hội An – Thành phố của những chiếc đèn lồng rực rỡ

  Hội An nổi tiếng với khu phố lồng đèn vừa mang nét xưa cũ, hoài niệm vừa thấp thoáng màu sắc lãng mạn đương đại. Bỏ lại những xô bồ của cuộc sống thường nhật, Hội An với ánh sáng nhỏ của những chiếc lồng đèn, tiếng khua nước nhẹ nhàng mặc thời gian trôi luôn khiến ta có cảm giác bản thân thực sự thư thái, dễ chịu.

   

   

  Không những thế, đến với Hội An trong đêm, du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp phồn vinh của một địa danh giao thương sầm uất khi xưa với sự tinh tế, đầy thú vị.

   

   

  6/ Huế – Thành phố mộng mơ

  Nhắc đến Huế dường như trong ai cũng có liên tưởng đến cái nhẹ nhàng, đằm thắm, mộng mơ,… xứ sở với những trầm mặc và chút buồn bãng lãng không lẫn vào đâu được của thành phố này.

  Đến với Huế đêm mà thiếu đi hương vị của việc vừa ngồi thong dong nhâm nhi tách trà trên tay vừa thưởng thức cái chất ngọt lịm từ giọng ca xứ Huế trên sông Hương thì coi như bạn đã bỏ sót một món quà quan trọng nhất khi đến với xứ mộng mơ này.

   

   

  Không những vậy, vẻ đẹp của vùng đất kinh kỳ – nơi an cư lạc nghiệp của các vua chúa thời nhà Nguyễn còn được biết đến khi màn đêm dần buông xuống. Khi ánh sáng chói chang cửa mặt trời nhường chỗ cho bầu trời đêm bao la, rộng lớn thì đó cũng chính là lúc cô gái Huế tỉnh giấc quyến rũ với muôn vàn sắc màu.

  7/ Hạ Long – Thành phố cảng

  Hạ Long – Thành Phố Nụ Cười Thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam khoác lên mình một nhịp điệu ồn ào và náo động đậm chất một thành phố đất cảng. Cuộc sống luôn nhộn nhịp của con người nơi đây níu chân du khách mỗi lần đặt chân tới. Dưới hàng ngàn ánh đèn điện đẹp lung linh huyền ảo, cầu Bãi Cháy hiện lên như một cây đàn với những dây văng kì vĩ đầy tráng lệ. Đứng từ trên cầu Bãi Cháy, du khách sẽ có tầm nhìn khá bao quát về thuyền bè đang di chuyển nhấp nhô trên vịnh, và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chân núi Bài Thơ, cảng Cái Lân…

   

   

  Chỉ qua vài góc chụp về những thành phố đã cho ta thấy được những vẻ đẹp khó cưỡng lại của các thành phố. Nếu có cơ hội đi du lịch bạn đừng bỏ qua 7 thành phố đẹp nhất Việt Nam này.

  Dương Hoàng Lan/phunu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Đẩy Em Bé Nội Địa Nhật Bản Thanh Lý Giá Rẻ
 • Giá Vé Những Địa Điểm “hot Nhất” Tại Quy Nhơn 2022
 • Tuyến Sài Gòn – Nha Trang Có Thêm Tàu Lửa “5 Sao”
 • Review: Trải Nghiệm Đi Tàu Sài Gòn – Quy Nhơn (Tàu Sqn4)
 • Vé Tàu Sài Gòn Quy Nhơn Giá Hấp Dẫn, Đặt Là Có Ngay
 • Những Thành Phố Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • [Giải Đáp Thắc Mắc] Du Lịch Anh Quốc Nên Mua Gì?
 • Du Lịch Trung Quốc Ở Đâu Đẹp Với 39 Địa Danh Này
 • Du Lịch Trung Quốc Ở Đâu Đẹp
 • Khu Du Lịch Hòa Phú Thành Đà Nẵng
 • 19 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Đẹp Nhất 2022 Trong 1 Ngày Vào Mùa Đông Hè
 • (HNMO) – Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đa dạng, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những thành phố phát triển cùng cuộc sống năng động luôn chiếm được cảm tình của du khách trong nước và quốc tế.

  Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1999 và là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

  Với nền ẩm thực tuyệt vời, lịch sử lâu đời và vẻ đẹp khó cưỡng, thành phố một thời là thương cảng phồn vinh từ thế kỷ XVI đến XVIII, mang vẻ đẹp kiến trúc pha trộn của Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách thập phương.

  Hội An đẹp nhất về đêm với sắc màu lung linh của những phố đèn lồng, các khu chợ ẩm thực sôi động và hệ thống cửa hàng mua sắm đa dạng phục vụ nhu cầu của du khách.

  Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) từng là một làng chài nghèo, nay đã trở thành điểm đến của nhiều người. Dù ngày càng thu hút khách du lịch, Mũi Né vẫn giữ được sự bình yên hiếm có với những bờ cát trắng, biển xanh và nắng vàng rực rỡ. Ngoài những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp bên bờ biển, du khách có thể tham gia hoạt động thể thao thú vị khác như lướt ván, trượt cát…

  Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có không khí mát mẻ quanh năm và phong cảnh núi non hùng vĩ. Những tòa nhà, công trình mang đậm phong cách kiến trúc Pháp tại trung tâm thành phố là một trong những điểm nổi bật của Đà Lạt.

  Đến với thành phố nằm ở vùng cao nguyên phía Nam, du khách có thể tự do khám phá những nhà thờ cổ kính, các khu chợ với nhiều chủng loại hàng hóa đặc trưng hay những khu vườn xanh mướt…

  Quần thể di tích Cố đô Huế (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1993. Cố đô Huế từng là kinh đô của các triều đại phong kiến nhà Nguyễn, trải qua nhiều thăng trầm trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ nhưng vẫn gìn giữ được hệ thống lăng mộ, đền và cung điện chứa đựng nhiều huyền bí.

  Ngoài quần thể di tích Cố đô Huế, thành phố nổi tiếng hút khách du lịch trong và ngoài nước với những địa danh như sông Hương thơ mộng, biển Lăng Cô tuyệt đẹp, núi Bạch Mã hùng vĩ…

  Sapa (tỉnh Lào Cai) là một trong những điểm du lịch phía Bắc quen thuộc với du khách. Thị trấn ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển luôn chìm trong những làn mây mờ ảo, sở hữu không khí quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 15-18°C.

  Sapa mang lại cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của ruộng bậc thang mùa lúa chín, khám phá những thác nước hùng vĩ hoặc tìm hiểu về phong tục, tập quán của người dân tộc thiểu số.

  Nếu ưa thích mạo hiểm, du khách có thể chinh phục đỉnh Fansipan với độ cao 3.143 m trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hiểm trở hoặc leo núi Hàm Rồng để ngắm toàn cảnh thị trấn chìm trong sương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nghệ An (Cập Nhật 09/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc 3 Ngày 3 Đêm
 • [Kinh Nghiệm] Du Lịch Đà Nẵng Hết Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Đi Đà Nẵng
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Trung Quốc
 • Chi Phí Tour + Tự Túc Du Lịch Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Top 5 Thành Phố Phải Đến Du Lịch Và Trải Nghiệm Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc
 • Các Tổ Chức Mà Sinh Viên Ngành Du Lịch Nhất Định Cần Biết
 • Tour Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Lý Tưởng Cho Gia Đình
 • Tour Bà Nà Trong Ngày
 • Lịch Khởi Hành Tour Du Lịch Côn Đảo 2022
 • 1. Cố đô Huế là 1 trong top 5 thành phố phải đến du lịch và trải nghiệm ở Việt Nam

  Huế được mệnh danh là kinh đô của những di sản vô giá. Đã từ lâu, Cố đô Huế đã “đốn tim” hàng triệu du khách trong và ngoài nước bởi những cảnh sắc nên thơ, hữu tình.

  Nói đến Huế, chúng ta không thể nào bỏ qua Đại Nội Huế – di sản không thể thay thế của dân tộc Việt Nam. Đây là trung tâm chính trị thời Chúa Nguyễn xưa, nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng, vang bóng một thời.

  Đến Kinh thành Huế, du khách nhất định phải ghé qua các điểm nổi tiếng: Cổng Ngọ Môn, điện Thái Hoà, cung Diên Thọ … Du khách có thể kết hợp ngồi thuyền xuôi theo dòng Hương Giang thơ mộng để tham quan lăng Khải Định, lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ và cảm nhận hết cảnh đẹp ở Huế.

  Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, đến nay, Đại Nội Huế là điểm du lịch nhất định phải đến và trải nghiệm mỗi lần đến Huế.

  Điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch khám phá mảnh đất Cố đô chính là Vườn quốc gia Bạch Mã. Cách thành phố Huế khoảng 50km, vườn quốc gia Bạch Mã là nơi tham quan dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và muốn gần gũi với thiên nhiên.

  Bạn có thể ngắm cảnh núi non hùng vĩ ở Hải Vọng hay danh thắng tuyệt đẹp ở Ngũ Hồ. Vẻ đẹp hoang sơ nơi núi rừng cùng với nhiều hoạt động vui chơi khám phá là nơi thích hợp để thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

  Cách vườn Bạch Mã chỉ khoảng 24km, ngay dưới chân đèo Hải Vân quanh co, hùng vĩ là vịnh Lăng Cô. Bãi biển xanh ngắt một màu được phản chiếu những tia nắng lung linh, bờ cắt trắng mịn màng, tô điểm cho bức tranh xứ Huế thêm phần quyến rũ, đặc sắc. Cảnh đẹp thiên nhiên ở Lăng Cô có thể nói là đẹp đến nao lòng.

  Hơn nữa, bãi biển Lăng Cô còn có nhiều trò chơi giải trí vô cùng hấp dẫn, tăng thêm sự hứng thú, trải nghiệm cho du khách. Bên cạnh đó, thảm thực vật phong phú và hải sản tươi ngon cũng là lý do khiến nhiều người “đứng ngồi không yên”, chỉ muốn tới bãi biển Lăng Cô ngay lập tức.

  Ngoài ra, Huế còn rất nhiều địa điểm cực kì hấp dẫn khác như đầm Lập An, phá Tam Giang, hồ Thuỷ Tiên, biển Thuận An, … đang chờ đón các bạn khám phá.

  Huế không chỉ cuốn hút bởi nét đẹp văn hoá, lịch sử mà còn hớp hồn du khách bởi nền ẩm thực phong phú. Đa số các món ăn ở Huế có vị cay cay, đậm đà, ai ăn cũng phải xuýt xoa, tấm tắc ngợi khen cái hương vị của ẩm thực Huế.

  Điểm danh một vài món nhất định phải thử khi đến Huế nào. Bánh bèo chén, bánh nậm, bánh lọc, bánh canh Nam Phổ, cơm hến, bún bò Huế, bánh xèo cá kình, … Một món nữa không nhắc đến quả là thiếu sót rất lớn chính là chè Huế. Đây là món ăn chiếm trọn tình cảm của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Huế.

  Có lẽ vì Huế không xô bồ, náo nhiệt như các thành phố du lịch khác ở Việt Nam, nên con người nơi đây thân thiện, hiếu khách và dễ thương vô cùng. Huế mang một vẻ đẹp thanh bình, “rất” Huế, là một thành phố rất đáng để bạn đến du lịch và trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.

  2. Sapa – vẻ đẹp huyền ảo cùng giấc mơ chinh phục đỉnh đỉnh Fansipan

  Đã bao giờ bạn được trải nghiệm cảm giác chạm vào mây trời hay đứng giữa bầu trời đầy tuyết trắng chưa? Chỉ cần đến Sapa thôi, bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp tuyệt vời trong cuộc đời mình.

  Đặt chân tới Sapa, du khách có thể cảm nhận được thời tiết 4 mùa trong 1 ngày. Buổi sáng ở Sapa lành lạnh như mùa xuân, buổi trưa nóng như mùa hè, chiều lại có chút nắng và gió se lạnh của mùa thu, tối đến lại là tiết trời mùa đông.

  Sapa là một nơi dừng chân lý tưởng cho du khách hoà mình cùng vẻ đẹp lãng mạn của bản Cát Cát, Cầu Mây. Những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp chạy dài tận chân trời.

  Chinh phục đỉnh Fansipan

  Nếu bạn là một “phượt thủ” chính hiệu, chắc chắn việc chinh phục đỉnh Fansipan là một trong những giấc mơ lớn nhất. Đỉnh Fansipan – nóc nhà huyền thoại của Đông Dương sẽ là một thiên đường sống ảo bồng bềnh giữa 9 tầng mây mà bất cứ ai đến Sapa đều không thể bỏ qua.

  3. Hà Nội là nơi nhất định phải đến du lịch và trải nghiệm ở Việt Nam

  Thủ đô Hà Nội là điểm du lịch không thể thiếu trong Top 5 thành phố phải đến du lịch và trải nghiệm ở Việt Nam.

  Mỗi lần đến Hà Nội, hầu hết du khách đều dành cho mảnh đất này một tình cảm vô cùng đặc biệt. Vẻ đẹp lịch sử nghìn năm văn hiến với 36 phố phường, những khu phố cổ nhỏ xinh bình yên trong nắng ấm, những cơn gió se lạnh hòa vào tiếng rao của những hàng quán sáng sớm hay những quán trà đá vỉa hè … Tất cả làm nên một Hà Nội đặc biệt với nét văn hóa và lối sống riêng chẳng thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

  Du khách có thể dạo quanh đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tham quan hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, quảng trường Ba Đình – Lăng Bác, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, nhà thờ chính toà Hà Nội, nhà hát lớn Hà Nội, văn miếu Quốc Tử Giám, hoàng thành Thăng Long, làng gốm Bát Tràng…

  4. Đà Nẵng – Hội An

  Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo mà bạn nên ghé. Đà Nẵng vừa có các điểm đến thiên nhiên, vừa có các công trình nhân tạo hiện đại.

  Đến Đà Nẵng, bạn có thể tham quan Ngũ Hành Sơn, chinh phục đỉnh Bà Nà, khám phá bán đảo Sơn Trà, vui chơi thỏa thích ở Vinpearl Land, hay tắm mát ở các bãi biển xinh đẹp. Ngoài ra, hoạt động lễ hội Pháo hoa hàng năm cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Đà Nẵng.

  Nếu đã đến Đà Nẵng, du khách nên kết hợp đến Hội An. Bởi sẽ không có một nơi nào khác có vẻ đẹp cổ kính, bình yên và hoài cổ như Hội An.

  Một số địa điểm nổi tiếng ở Hội An là nhà cổ Tân Ký, chùa Cầu, hội quán Quảng Đông, bãi biển An Bàng, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, …

  Hội An không có nhiều trải nghiệm sôi động nhưng bù lại, mọi ngõ ngách, con hẻm nhỏ phố Hội đều mang lại những cung bậc cảm xúc khó tả, khó quên trong lòng du khách. Dù ngày hay đêm, Hội An vẫn khoác lên mình chiếc áo phong sương, mang vẻ đẹp hấp dẫn, quyến rũ, níu chân du khách không nỡ rời xa Hội An.

  Một số tour Đà Nẵng nổi bật:

  5. Đà Lạt thuộc Top 5 thành phố phải đến du lịch và trải nghiệm ở Việt Nam không nên bỏ qua

  Đà Lạt là một thành phố nổi tiếng có nhiều loài hoa đẹp. Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Lạt một khí hậu ôn hoà, có chút se lạnh vào ban đêm, chút sương mù buổi sớm và những dải rừng thông bao quanh thành phố.

  Đến Đà Lạt, du khách sẽ cảm nhận được nhịp sống chậm rãi, hiền hoà nơi đây. Và đừng quên khám phá vườn dâu, trượt thác, săn mây trên đỉnh núi, lạc bước giữa rừng thông mù sương, chụp ảnh đồi chè …

  Cập nhật mới nhất: Chiêm ngưỡng Top 15 địa điểm du lịch Việt Nam đẹp hơn ở trời Tây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Tàu Du Lịch Theo Giờ Giá Rẻ Sông Sài Gòn
 • 7 Tàu Du Lịch Trên Sông Sài Gòn Và Sông Mê Kông
 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Việt Nam
 • Sản Phẩm Du Lịch Gồm Những Gì? Những Sản Phẩm Du Lịch Tiêu Biểu
 • Sản Phẩm Du Lịch Là Gì