Tổ Chức Chương Trình Quảng Bá Du Lịch Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Toàn Bộ Phú Quốc Với Tour Phú Quốc 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Phú Quốc Đi Bộ Khám Phá Đại Dương
 • Lịch Trình Tour Du Lịch Tây Nguyên Có Gì Hấp Dẫn?
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Bằng Máy Du Lịch (Phần 2)
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Macro Bằng Máy Ảnh Du Lịch
 • Chiều 13/3, Sở Du Lịch TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBNDTP về đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch thị trường Châu Âu, từ ngày 6/3 đến 12/3/2019, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tại Berlin, Đức và Paris, Pháp.

  Những hình ảnh quảng bá du lịch Việt Nam-Thành phố Hồ Chí Minh tại Đức và Pháp

  Những hình ảnh quảng bá du lịch Việt Nam-Thành phố Hồ Chí Minh tại Đức và Pháp

  Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, năm 2022 vừa qua được coi là năm thành công của du lịch Việt Nam. Việt Nam được World Travel Awards vinh danh là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á với nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch đa dạng và đẳng cấp. Việt Nam ngày nay cũng đã được biết đến như một điểm đến an toàn, hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, hiếu khách. Các điểm đến như vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc hay Thành phố Hồ Chí Minh đã được biết đến bởi nhiều du khách trên thế giới. Những năm gần đây, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng rất nhanh. Ông Siêu cho hay: “Năm 2022, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, gần gấp đôi so với số lượng khách năm 2022. Trong đó, khoảng 13% khách đến từ châu Âu. Đức là thị trường outbound lớn nhất châu Âu có đường bay trực tiếp đến Việt Nam, là thị trường khách du lịch quan trọng của Việt Nam, là cửa ngõ để khách du lịch châu Âu đến với Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam còn là điểm đến của nhiều sự kiện quốc tế lớn trên thế giới. Mới đây, Việt Nam đã rất tự hào được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên. Đặc biệt, từ năm 2022, Hà Nội sẽ là thành phố đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1. Qua chương trình xúc tiến này là nỗ lực để quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là cửa ngõ vùng và là điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hóa vùng miền Việt Nam, góp phần vào việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.”

  Tại Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tại Berlin, Đức và Paris, Pháp, Sở Du lịch TP cũng đã thông tin đến Người mua và Báo chí quốc tế về cơ hội tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2022, được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 07/9/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC là hội chợ du lịch thương mại quốc tế uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam, đóng vai trò là cửa ngõ tiếp cận đến du lịch Việt Nam và châu Á; đồng thời, năm 2022 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển của ITE HCMC./

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Quảng Bá Du Lịch Malaysia Tại Việt Nam
 • Khởi Động Chương Trình #hellovietnam Quảng Bá Du Lịch Việt Nam Bằng Video Ngắn
 • Bà Nà Hills: Khuyến Mãi Giá Vé Còn 300.000Vnđ Cho Người Miền Trung
 • Giá Vé Bà Nà Hill 2022 Khuyến Mãi
 • Vé Cáp Treo Bà Nà Hill Tung Khuyến Mãi Khủng 2022
 • Lịch Sử Tổ Chức Bộ Máy Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Ở Huế Giá Rẻ
 • Dịch Vụ Du Lịch Nha Trang, Dich Vu Du Lich Nha Trang
 • Bàn Về Chuỗi Cung Ứng Dịch Vụ Du Lịch Việt Nam
 • Các Ngành Dịch Vụ Ở Việt Nam Hiện Nay: 5 Ngành Thu Hút Việc
 • Top 10 Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Uy Tín Tại Ninh Kiều Cần Thơ
 • Ngày 9/4/1990, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Nghị định số 119/HĐBT thành lập Tổng Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch trên cở sở tổ chức lại TCDL cũ.

  Ngày 31/12/1990, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Nghị định số 447/HĐBT về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Văn hóa -Thông tin – Thể thao và Du lịch, giao bộ là cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch

  Như vậy chức năng của TCDL được phân đôi:

  – Về quản lý Nhà nước, chỉ còn là Vụ Du lịch nằm trong Bộ.

  – Về kinh doanh du lịch, thuộc Tổng Công ty Du lịch Việt Nam, trực thuộc Bộ.

  Nhận thấy hoạt động Du lịch là hoạt động kinh tế, chuyển về bộ mang tính kinh tế thích hợp hơn, nên:

  Ngày 12/8/1991, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 8 đã ra quyết định sáp nhập Du lịch vào Bộ Thương mại và Du lịch, chuyển chức năng quản lý Nhà nước về Du lịch sang Bộ Thương mại – Du lịch.

  Đại hội Đảng lần thứ VII (năm 1991) xác định Du lịch là một trong 5 ngành mũi nhọn của đất nước. Song thực tế hoạt động Du lịch vẫn chưa mạnh, bộ máy quản lý Nhà nước về Du lịch thay đổi nhiều lần, làm cho công tác quản lý Du lịch từ Trung ương đến địa phương, doanh nghiệp thiếu tính liên tục, hiệu lực quản lý Nhà nước bị hạn chế, hiệu quả thấp, ngành Du lịch tụt hậu so với Du lịch các nước trong khu vực, đội ngũ cán bộ phân tán, mất tính kế thừa. Rõ ràng là tổ chức bộ máy về du lịch chưa ngang tầm với vị trí, vai trò và yêu cầu phát triển của một ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, mang tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao.

  Trước tình hình đó, thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng 7, ngày 17/10/1992, Quốc hội khóa 9 đã ban hành Nghị quyết lập lại Tổng cục Du lịch trực thuộc Chính phủ.

  Ngày 26/10/1992, Chính phủ ban hành Nghị định số 5/CP thành lập Tổng cục Du lịch trực thuộc Chính phủ.

  Ngày 27/12/1992, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 20/CP quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Tổng cục Du lịch.

  Tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước về du lịch chuyển sang thời ký mới, phát triển bền vững và hiệu quả.

  Ngày 22/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/CP về đổi mới quản lý và phát triển du lịch. Đây là Nghị định quan trọng, tạo nên sự đột phá trong quá trình xây dựng và phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Ngày 5/2/1994, Chính phủ ra Nghị đinh số 9/CP về tổ chức và quản lý các doanh nghiệp Du lịch, TCDL sắp xếp lại 27 đơn vị kinh doanh du lịch thuộc Tổng cục.

  Năm 1994, Chính phủ cho phép thành lập PATA Việt Nam.

  Hoạt động Du lịch phát triển nhanh chóng theo cả chiều rộng và chiều sâu.

  Ngày 7/8/1995, Chính phủ ban hành Nghị định số 53/CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy Tổng cục Du lịch; gồm 5 vụ, thanh tra, văn phòng, 5 đơn vị sự nghiệp. Tổng cục Du lịch thành lập Báo Du lịch và kiện toàn 17 công ty trực thuộc.

  Ngày 8/12/1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1046/1997 QT-TTg thành lập Vụ Pháp chế tại TCDL.

  Ngày 8/2/1999, Thường vụ Quốc hội thông qua Pháp lệnh Du lịch (Nghị quyết số 11/1999/PL-BVTV QH10).

  Ngày 13/2/1999, Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch bằng Quyết định 23/1999 QĐ-TTg, do Phó Thủ tướng làm Trưởng ban, Tổng cục trưởng TCDL làm Phó Ban và 5 Thứ trưởng các Bộ, ngành làm Ủy viên (sau đó bổ sung thêm 3 Thứ trưởng của 3 Bộ).

  Ngày 8/7/1999, bằng Nghị định số 48/1999/NĐ-CP, Chính phủ quy định văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân và doanh nghiệp du lịch ở trong nước, ở nước ngoài, mở cửa cho quá trình hội nhập kinh tế của ngành Du lịch.

  Ngày 6/9/2000, Chính phủ ban hành NĐ số 45/NĐ-CP quy định về văn phòng đại diện chi nhánh của thương nhân nước ngoài và doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam.

  Hoạt động du lịch sôi động ở trong nước và ở nước ngoài. Để bảo đảm kỷ cương, trật tự và hiệu quả của hoạt động Du lịch, ngày 25/4/2002, Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2002/NĐ – CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Du lịch.

  Ngày 25/12/2002, Bộ Nội vụ ra Quyết định số 18/2002/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

  Sự phát triển nhanh mạnh bền vững của Du lịch trong tình hình mới, đòi hỏi bộ máy quản lý Nhà nước về Du lịch phải bao quát các lĩnh vực hoạt động du lịch và nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước.

  Ngày 18/9/2003, Chính phủ ban hành Nghị định số 94/2003/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy TCDL, Nghị định giao cho TCDL 20 nhiệm vụ, với cơ cấu tổ chức gồm 6 Vụ, Thanh tra, Cục Xúc tiến Du lịch, Văn phòng, 8 đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Du lịch.

  Ngày 14/6/2005, Quốc hội thông qua Luật Du lịch theo Nghị quyết 44/2005/QH11. Ở địa phương, các Sở Du lịch được thành lập. Đến năm 2007 đã có 15 Sở Du lịch được thành lập, 2 Sở Du lịch Thương mại, 1 Sở Ngoại vụ – Du lịch, còn lại là Sở Thương mại – Du lịch. Các tỉnh, thành phố đều thành lập Ban chỉ đạo phát triển Du lịch của địa phương do ông (bà) Phó Chủ tịch UBND làm trưởng ban.

  Quản lý nhà nước về Du lịch đã hình thành hệ thống, xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương trong khắp cả nước. Hiệu lực quản lý Nhà nước về Du lịch được nâng cao, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai nghiêm túc và hiệu quả, ngành Du lịch đã đạt được những thành quả quan trọng.

  Thực hiện chủ trương, tinh giảm đầu mối, thành lập các bộ quản lý đa ngành, ngày 8/8/2007, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 09/NĐ-CP chuyển TCDL sang Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Ngày 19/5/2008, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 63/2008/QĐ-TTg về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy TCDL thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Ngày 13/3/2014, Thủ tướng tiếp tục ra Quyết định 23/2014/QĐ-TTg về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy TCDL trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch ở các địa phương vẫn tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển theo chiều rộng. Để phù hợp với điều kiện mới, Chính phủ đồng ý chủ trương tái lập lại các Sở Du lịch ở địa phương có điều kiện và có nhu cầu.

  Ngày 6/10/2014, Chủ tịch UBND chúng tôi đã ban hành quyết định 32/2014/QĐ – UBND thành lập Sở Du lịch TP.HCM.

  Trong 120 năm qua, bộ máy tổ chức quản lý của Du lịch có nhiều biến động, thích ứng với tình hình cụ thể. Cùng với thời gian, năng lực quản lý và hiệu lực quản lý Nhà nước của bộ máy tổ chức không ngừng nâng cao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Du lịch của đất nước.n

  TS. Nguyễn Phú Đức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiến Tới Đại Hội Đảng Bộ Thành Phố Đà Nẵng Lần Thứ Xxii, Nhiệm Kỳ 2022
 • [Đăng Lại Các Bài Viết Hay Về Du Lịch Ở Mỗi
 • Âm Nhạc Cho Các Chuyến Đi: 10 Bài Hát Nghe Là Muốn Xách Balo Lên Và Đi
 • Điểm Danh Các Bãi Biển Du Lịch Đẹp Ở Việt Nam
 • Các Bãi Biển Đẹp Từ Bắc Vào Nam Việt Nam
 • Hiệp Hội Pata Đề Xuất Tổ Chức Các Sự Kiện Lớn Tại Việt Nam – Vietcharmtour

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Lại Một Năm Hoạt Động Của Hội Lữ Hành Lâm Đồng
 • Hiệp Hội Du Lịch Lâm Đồng
 • Hiệp Hội Du Lịch Phú Thọ Tổ Chức Hội Nghị Triển Khai Nhiệm Vụ Công Tác 6 Tháng Cuối Năm 2022
 • Xây Dựng Sản Phẩm Mới Cho Du Lịch Phú Yên
 • Phú Yên Kích Cầu Du Lịch Nội Địa, Nối Tour Biển Cả
 • Đáp lại đề xuất của Giám đốc điều hành PATA – ông Mario Hardy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nhất trí về chủ trương và dự kiến sẽ nghiên cứu việc đăng cai một sự kiện lớn của PATA vào năm 2022.

  Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thông tin tới Giám đốc PATA về kết quả phát triển của du lịch Việt Nam trong năm qua với mức tăng trưởng là gần 30%, đồng thời đưa ra những định hướng phát triển du lịch và hợp tác với PATA trong thời gian tới. Bộ trưởng cho biết, hiện cơ sở hạ tầng giao thông và hệ thống cơ sở vật chất du lịch Việt Nam rất phát triển, trong năm 2022, du lịch Việt Nam đã giành nhiều giải thưởng quốc tế. Thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt Chính phủ Việt Nam đã xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Với vai trò là Chủ tịch Chi hội PATA Việt Nam, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với những hỗ trợ của PATA dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển số lượng hội viên PATA, đồng thời tận dụng vị thế là thành viên của PATA để kết nối với các đối tác tham gia trong Hiệp hội này. Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng đề nghị phía PATA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

  Giám đốc PATA rất ấn tượng với những kết quả đạt được của du lịch Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của Chi hội PATA Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác PATA-Việt Nam, đồng thời mong muốn Việt Nam nâng cao vai trò quan trọng hơn nữa trong cơ chế PATA trong thời gian tới, trong đó đề nghị Việt Nam nghiên cứu khả năng đăng cai các sự kiện lớn của PATA trong năm 2022 như Hội chợ Du lịch mạo hiểm hoặc Hội nghị Thượng đỉnh PATA.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa Và Quốc Tế
 • Hành Trình Tuyệt Vời Khám Phá Mùa Đông Nhật Bản
 • Du Lịch Côn Đảo – Hành Trình Đến Với Thiên Nhiên Kỳ Thú
 • Lịch Trình 4 Ngày Khám Phá Bali
 • 9 Hạn Chế Khi Thực Hiện Chiến Lược Biển Việt Nam Đến Năm 2022
 • Tổ Chức Hội Thảo, Tổ Chức Hội Nghị, Tổ Chức Hội Thảo Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Vườn Cò Bằng Lăng Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Vườn Cò Quận 9
 • Tour Tham Quan Vườn Dâu Vĩnh Long
 • 10 Điểm “phải Đến” Ở Cần Thơ
 • Khám Phá Vườn Quốc Gia Cát Bà
 • (THT)Vùng Tây Bắc là vùng miền núi phía Tây của miền Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Vùng này có khi được gọi là Tây Bắc Bắc Bộ và là một trong 3 tiểu vùng của Bắc Bộ Việt Nam.

  Vùng Tây Bắc : là vùng miền núi phía Tây của miền Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Vùng này có khi được gọi là Tây Bắc Bắc Bộ và là một trong 3 tiểu vùng của Bắc Bộ Việt Nam (2 tiểu vùng kia là Vùng Đông Bắc và Đồng bằng sông Hồng).

  Vùng Đông Bắc: là vùng lãnh thổ ở hướng Bắc vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Gọi là Đông Bắc để phân biệt với vùng Tây Bắc, còn thực chất nó ở vào phía bắc và đông bắc của Hà Nội, rộng hơn vùng Việt Bắc. Vùng Đông Bắc là một trong 3 tiểu vùng của Bắc Bộ Việt Nam.

  Sáng: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn. Đoàn khởi hành đi Sơn La Dùng bữa trưa tại Thị trấn Phù Yên.

  Chiều: Tới TP Sơn La đoàn nhận phòng ( nếu còn đủ thời gian sẽ đi thăm quan va tắm suối khoáng nóng) Sau bữa tối, đoàn tự do thăm quan khám phá TP Sơn La về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.

  Sáng: Sau khi ăn sáng. Đoàn thăm Nhà tù Sơn La – Nơi đã từng giam giữ những chiến sỹ cách mạng, chụp hình lưu niệm tại Cây Đào Tô Hiệu, đoàn tiếp tục khởi hành đi Điện Biên, ngắm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc với các bản dân tộc Thái, Mường. Trên đường đi Quý khách dừng chân nghỉ và ngắm cảnh trên đỉnh đèo Pha Đin (một trong những đèo dài nhất Việt Nam), thăm khu du lịch Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, hầm chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dùng bữa trưa tại khu du lịch Pa khoang.

  Chiều : Tới Điện Biên, Quý khách nhận phòng khách sạn. Đoàn khởi hành đi tham quan bảo tàng Điện Biên, Viếng Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1, thăm Đồi A1, thăm Hầm sở chỉ huy quân đội Pháp – Tư­ớng Đờ Cát, Cầu Mường Thanh, Sông Nậm Rốm Đoàn khảo sát các dịch vụ Nhà Hàng, Khách sạn tại Điện Biên. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn. Đoàn khởi hành đi tham quan cửa khẩu Tây Trang – cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Trở lại TP Điện Biên, dùng bữa trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn khởi hành đi Lai Châu theo quốc lộ 4D dọc theo sông Nậm Na, đoàn thăm quan cửa khẩu Ma Luong Thang, đoàn tiếp tục khởi hành về TX Lai Châu dùng bữa tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại khách sạn.(TX Lai Châu mới)

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn. Đoàn trả phòng, khởi hành đi Tuyên Quang, qua Than Uyên thăm, Mù Cang Chải, ăn trưa tại thị trấn Tú Lệ.

  Chiều: Tiếp tục hành trình qua thị xã Nghĩa Lộ thăm suối Ràng, cây Chè 500 năm tuổi, tiếp tục hành trình qua thành phố Yên Bái về Tuyên Quang nhận phòng khách sạn. Dùng bữa tối tại nhà hàng. Tự do dạo chơi tham quan thành Phố Tuyên Quang. Nghỉ đêm tại khách sạn.

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn, đoàn trả phòng, khởi hành đi khu di tích lịch sử Tân Trào (ATK) – thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi mà Đảng Cộng Sản Đông Dương tiến hành hội nghị toàn quốc (13/08/1945) đến Tân Trào đoàn vào thăm quan Bảo tàng Tân Trào và nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Tân Trào (ATK) thăm quan Đình Tân Trào, Đình Hồng Thái, Cây Đa Tân Trào, lán Là Nừa, ăn trưa tại thị trấn Hàm Yên.

  Chiều: Tiếp tục hành trình đi Mèo Vạc, khởi hành theo đường 4C đi Mèo Vạc – “Cổng Trời”, với độ cao khoảng 1.000m so với mặt biển, địa hình trập trùng núi rất khó khăn trong việc đi lại nhưng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã tạo cho huyện vùng cao biên giới này một sức hút kỳ lạ đối với du khách. Đến Mèo Vạc, thăm chợ Mèo Vạc, tiếp tục khởi hành đi Đồng Văn, tới đây quý khách không chỉ được thoả sức ngắm nhìn trời đất mà còn được tham quan một điểm du lịch lý thú đó là dinh họ Vương thuộc địa phận xã Sà Phìn – đây là một công trình kiến trúc đẹp hiếm có và rất độc đáo của vùng cao nguyên Núi Đá. nhận phòng khách sạn, ăn tối. Nghỉ đêm tai khách sạn.

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn, đoàn trả phòng, khởi hành đi thăm quan chợ Đồng Văn. Sau đó khởi hành đi thăm Lũng Cú điểm cực Bắc địa đầu tổ Quốc, thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc cực Bắc địa đầu tổ Quốc.

  Ăn trưa tại thị trấn Yên Minh, sau đó tiếp tục khởi hành về thị xã Hà Giang nhận phòng, ăn tối. Nghỉ đêm tại Hà Giang.

  Sáng: Đoàn dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành theo quốc lộ 2 qua Chiêm Hoá và đường 279.

  Chiều: Tới Ba Bể đi thuyền tham quan dọc theo Hồ 1, Hồ 2 và Hồ 3 tham quan động Puông bí ẩn, thác Đầu Đẳng kỳ vĩ, thăm Ao Tiên, đảo Bà Goá. Đoàn dùng bữa tối. Nghỉ đêm tại Ba Bể.

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn, trả phòng, khởi hành đi Cao Bằng theo quốc lộ 3. Tới Cao Bằng, đoàn nhận phòng khách sạn. Dùng bữa trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đi thăm khu du lịch thác Bản Giốc – một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam nằm ở địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, từ độ cao trên 30m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn, trở lại TX Cao Bằng, dùng bữa tối. Nghỉ đêm tại khách sạn .

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn, trả phòng, khởi hành đi tham quan khu di tích Pắc Bó – nơi ở và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến từ 1941 đến 1945. Dùng bữa trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn khởi hành về khu du lịch Hồ Núi Cốc, nhận phòng. Ăn tối, tự do khám phá. Nghỉ đêm tại khách sạn .

  Sáng: Dùng điểm tâm tại khách sạn, đi thuyền tham quan, ăn trưa. Trả phòng. Đoàn khởi hành về Hà Nội

  Chiều: Đoàn về tới Hà Nội. Chia tay đoàn và hẹn gặp lại.

  (Giá tour tính bằng VNĐ áp dụng cho 01 khách)

  Booking form*Trường bắt buộc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Du Lịch Vũng Tàu Tự Túc Giá Rẻ 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Tự Túc Ăn Chơi Tẹt Ga Mà Vẫn Chưa Hết 800K
 • Phương Tiện Đi Du Lịch Từđến Vũng Tàu
 • Thuê Xe Du Lịch Đi Vũng Tàu Từ Tphcm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Từ A Đến Z Chi Tiết Nhất
 • Đất Việt Tour Tổ Chức Chương Trình “tour Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Du Lịch Khuyến Mãi Kích Cầu Tour Trong Nước
 • Điểm Du Lịch Ở Cần Thơ
 • “ngày Hội Du Lịch Xanh Bà Rịa
 • Ngày Hội Du Lịchlần Thứ 16
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Sài Gòn 10 Ngày
 • Góp phần đẩy mạnh chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” được phát động từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

  DU LỊCH AN TOÀN

  1/ Đất Việt Tour đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19.

  2/ Chương trình tham quan không đi qua các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hoặc các địa phương được khuyến cáo có nguy cơ lây nhiễm.

  3/ Đội ngũ nhân sự được tập huấn các biện pháp an toàn; áp dụng và tuyên truyền cho du khách thực hiện.

  4/ Kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện các biện pháp an toàn của những đối tác cung ứng dịch vụ như đã cam kết.

  5/ Cung cấp khẩu trang y tế & nước rửa tay khô cho du khách trong suốt hành trình.

  DU LỊCH XANH

  1/ Biểu tượng du lịch thân thiện với môi trường được cách điệu từ logo Đất Việt Tour thành biểu tưởng hành tinh xanh, với biểu cảm vui tươi, hạnh phúc.

  2/ Truyền tải được thông điệp: Chúng ta hãy bảo vệ môi trường, giữ bầu không khí trong lành, một môi trường xanh – sạch – đẹp cho chúng ta và thế hệ sau, để hành tinh luôn mãi xanh sạch.

  3/ Hành động thực tế: Trên tour khách hàng sẽ thấy và tận hưởng được vẻ đẹp của mỗi vùng miền trên quê hương đất nước Việt Nam, từ đó thêm yêu và biết quý trọng gìn giữ những nét đẹp này thông qua các hành động cụ thể: Để rác đúng nơi quy định, không hái hóa bẻ cành, thấy rác vứt bừa bãi thì nhặt bỏ vào thùng, hạn chế hút thuốc trong suốt hành trình tour…v…v…

  Tour giá rẻ Khu vực Miền Tây Khu vực Đà Lạt – Cao nguyên Khu vực vùng biển

  Một số hình ảnh khách hàng của Đất Việt Tour trong những chuyến đi cuối tuần qua 16.05.2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Xanh Mướt Miền Tây: Cần Thơ
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 9 Ngày Hấp Dẫn, Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch: Xuyên Việt Xuất Phát Từ Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Xuất Phát Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 22 Ngày
 • Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Mù Cang Chải 2022, Tour Mù Cang Chải 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Mù Cang Chải 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Du Lịch Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín 3 Ngày 2 Đêm
 • Những Món Quà Nên Mua Khi Du Lịch Hà Nội: Đặc Sản, Lưu Niệm
 • Top 30 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ngon + Review Địa Chỉ Mua Chi Tiết
 • Vì sao Hà Nội rất tuyệt cho những du khách

  nữ đi du lịch một mình?

  Hẳn các bạn đang thắc mắc rằng đi

  du lịch một mình ở Việt Nam liệu có an toàn hay

  không. Tôi cũng đã nghĩ rất nhiều về điều

  này khi lần đầu tiên đến Việt Nam. Tôi đã

  rất lo lắng vì không viết sẽ có nhừng gì

  ngoài dự tính xảy ra.

  Thế nhưng, sau hai lần thăm Hà

  Nội, tôi cho rằng đây là một thành phố an

  toàn để những du khách nữ có thể trải nghiệm một

  mình. Dù bạn có lang thang cả ngày trong

  khắp thành phố vào ban ngày hay nửa đêm

  thì bạn vẫn sẽ không cảm thấy lạc lõng hay nguy

  hiểm. Dĩ nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo những phòng

  ngừa cơ bản. Tôi cũng đã nói chuyện với một số

  người bản địa trên khắp đất nước Việt Nam, và tất cả họ

  đều nói rằng Hà Nội là một thành phố rất

  an toàn ở Việt Nam. Nếu cả những người bản địa cũng nói

  vậy thì chắc chắn đó phải là sự thật.

  Thế nhưng, một lần nữa, dù bạn

  có đi đâu thì vẫn nên đảm bảo những đề

  phòng an toàn cho bản thân, bởi du lịch một

  mình đồng nghĩa với việc phải tự chăm sóc bản thân

  và phải cảnh giác ở mọi lúc mọi nơi.

  Làm gì trong hành trình hai

  ngày ở Hà Nội

  Để đến thăm được tất cả những điểm

  lôi cuốn nhất tại thủ đô này, các bạn cần

  cách các bạn có thể thăm Hà Nội trong hai

  ngày. Hãy chuẩn bị một đôi giày thật thoải

  mái bởi sẽ có rất nhiều nơi để đi tại thành phố này.

  Ngày 1 ở Hà Nội: Hãy khởi động chuyến

  thăm Hà Nội bằng điểm đến đầu tiên là khu phố cổ,

  một dãy phố duyên dáng và tao nhã

  nằm ở rìa hồ Hoàn Kiếm. Khu vực này có rất

  nhiều mốc lịch sử, các khách sạn hạng sang, nhà

  hàng cao cấp, những cửa hàng quyến rũ, những viện bảo

  tàng lý thú và các phòng

  trưng bày nghệ thuật rộng 40m2. Ngoài ra, còn

  có các đại sứ quán nước ngoài, các

  tòa nhà của chính phủ và các dinh

  thự hạng sang.

  Nhà hát Lớn Hà Nội

  là một trong những điểm nhấn trong khu phố cổ từ thời

  Pháp thuộc ở Hà Nội. Được xây dựng vào năm

  1911, tòa nhà có kiến trúc kiểu

  Pháp được mô phỏng theo Rạp hát Opera Garnie nổi

  tiếng tại Paris. Hãy thưởng thức một buổi biểu diễn tại

  Nhà hát Lớn hoặc chỉ đơn thuần ngắm nhìn kiến

  trúc tân cổ điển kiểu Pháp của toàn

  nhà này.

  Đền Ngọc Sơn là một ngôi

  đền nhỏ nối với đất liền qua một cây cầu màu đỏ tươi với

  kiến trúc truyền thống của Việt Nam có tên gọi

  Thê Húc. Giá vé để vào thăm địa điểm

  rất đẹp này không đắt một chút nào, chỉ

  30.000 đồng/người.

  Nếu muốn tạm lánh khỏi sự

  xô bồ của Hà Nội, cũng như hệ thống giao thông

  điên cuồng trên khắp thành phố, có thể đi

  dạo một vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm yên

  bình. Hồ nước thanh khiết này nằm ở trung tâm

  thành phố Hà Nội và còn ghi một dấu ấn

  lịch sử quan trọng. Hồ Hoàn Kiếm về đêm rất đẹp, đặc biệt

  là khi cầu Thê Húc lên đèn.

  Chợ Đồng Xuân là khu chợ

  trong nhà lớn nhất Hà Nội. Trong toàn nhà

  bốn tầng này, các thương gia bán buôn

  các sản phẩm tươi sống, đồ lưu niệm, quần áo, vật dụng

  trong nhà và nhiều thứ khác nữa. Có một

  khu chợ bán đồ tươi sống ở tầng trệt và một khu ẩm thực,

  nơi mọi người có thể tìm kiếm các đồ ăn chuẩn địa

  phương và cà phê. Nếu muốn tìm kiếm đồ lưu

  niệm, hãy đi lên các tầng trên. Khu chợ mở

  cửa hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

  Hoạt động ưa thích của tôi

  ở Hà Nội là lang thang khắp các con phố trong khu

  phố cổ, nơi có những quán ăn đậm chất địa phương, những

  hàng bán đồ lưu niệm, quán cà phê

  và nhiều quầy hàng khác… Các bạn

  có thể cảm thấy khá hoảng sợ khi băng qua những con phố

  có hàng trăm chiếc xe máy, xe đạp và

  ô tô ngược xuôi theo đủ hướng khác nhau,

  nhưng đó mới chính là Hà Nội. Trên

  thực tế thì việc đi qua đường với tình trạng giao

  thông hỗn loạn như vậy lại khá dễ dàng. Khi thấy

  không có chiếc ô tô nào và

  có ít xe máy tiến gần về phía mình,

  hãy băng thật nhanh qua đường, những chiếc xe máy

  và xe đạp sẽ khéo léo tránh được bạn.

  Nếu có thể đến thăm Hà Nội vào dịp cuối tuần, hãy đi tham quan khu chợ đêm Hà Nội vì nó chỉ mở cửa từ 7 giờ tối thứ Sáu đến hết ngày Chủ nhật. Các quầy hàng lưu động trải dài từ phố Hàng Đào cho đến tận chợ Đồng Xuân. Đây là một nơi tuyệt vời để thử các món ăn đường phố ngon miệng và mua đủ loại vật phẩm rẻ tiền. Ngoài ra, các bạn còn có thể được thưởng thức các màn trình diễn đường phố trên con đường chính chạy quanh hồ Hoàn Kiếm đã được phong tỏa để dành cho người đi bộ. Khu phố cổ quả thực rất sôi động vào mỗi cuối tuần.

  Nhiều người dân địa phương rất thích tụ tập và uống bia trên hè phố. Họ đặc biệt thích uống bia hơi ở phố Tạ Hiện, nơi người ta hay gọi là Phố Bia. Con phố chật hẹp này được bao phủ bởi hàng loạt quán ăn, quầy bar và các hộp đêm. Hãy kiếm một chiếc ghế nhựa được bố trí ngay trước cửa mỗi nhà hàng và gọi một cố bia giá rẻ cùng những món ăn kèm ngon miệng. Nếu muốn thưởng thức một chút đời sống Hà Nội về đêm, hãy ghé tham phố Tạ Hiện, bởi đây là một trong những con phố sầm uất nhất ở Hà Nội, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

  Ngày 2 ở Hà Nội (các điểm đến văn hóa)

  Chùa Trấn Quốc là một nơi thờ Phật giáo nằm ngay lối vào của Hồ Tây. Được xây dựng lần đầu từ thế kỷ thứ VI, ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất Hà Nội này là một trong những điểm đến ưa thích của những tín đồ Phật giáo trong các dịp lễ hội như Tết hoặc các ngày rằm. Du khách không cần phải mua vé để vào thăm, song nên mặc quần áo kín đáo.

  Sau khi thăm chùa Trấn Quốc, nên dành một chút thời gian để đi dạo xung quanh Hồ Tây. Có rất nhiều khách sạn hạng sang, các nhà hàng cao cấp và các quán cà phê quanh hồ. Đây cũng là một địa điểm nổi tiếng để thư giãn. Hồ Tây là một khu hồ rộng lớn nhất Hà Nội với chu vi 17km. Các bạn không thể đi bộ xung quanh hồ được. Vì vậy, hãy tìm một địa điểm yên tĩnh với một quán cà phê duyên dáng và có tầm nhìn ra hồ để ngắm cảnh.

  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những điểm được nhiều người tham quan nhất ở Hà Nội. Nằm giữa quảng trường Ba ĐÌnh, lăng được xây bằng đá gra-nit này là nơi yên nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ mẫu mực và được nhân dân Việt Nam tôn kính. Thi thể Bác Hồ được bảo quản trong một chiếc quan tài bằng kính, và khách tham quan có thể vào thăm mà không cần mua vé. Khi đến đây, các bạn cũng nên tới thăm những khu vườn cung quanh lăng, nơi có 250 loài cây và hoa khác nhau có nguồn gốc từ khắp mọi miền của đất nước Việt Nam, và cũng đừng quên đến đây vào buổi sáng để có thể chiêm ngưỡng quang cảnh buổi lễ thay phiên gác của các đội bảo vệ lăng.

  Nằm ở ngay đằng sau Phủ Chủ tịch, Nhà sàn Bác Hồ dường như khá khiêm tốn so với dinh thự đẹp mắt kia. Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng sống tại Phủ Chủ tịch, mà sống tại nhà sàn từ năm 1958 cho đến khi qua đời vào năm 1969. Căn nhà sàn bằng gỗ theo kiểu truyền thống có hai phòng nhỏ và không có nhà vệ sinh. Căn nhà trông rất khiêm tốn và tĩnh lặng, cũng giống như vị cố Chủ tịch vậy.

  Chùa Một Cột được làm bằng gỗ tọa lạc trên một cột đá duy nhất nằm giữa ao sen có hình vuông. Khi vua Lý Thái Tông mãi không có con, ông đã mơ thấy mình gặp Phật Quan Âm và người đã cho ông một người con trai đang ngồi trên một đài sen. Vị vua này sau đó đã cưới một dân nữ nghèo, và cô đã sinh cho ông một người con trai. Sau đó vào năm 1049, ông đã xây một ngôi chùa để thể hiện lòng biết ơn.

  Được biết đến với tên gọi Thành Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long là một trung tâm chính trị quan trọng trong thế kỷ XIII. Khu thành được xây dựng công phu này đã được UNESCO phong là Di sản Văn hóa thế giới năm 2010.

                                                                                                                   Nguồn TTXVN (Trang mạng mstravelsolo.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luông Pha Băng 4 Ngày 3 Đêm
 • Vé Xe Hà Nội Đi Luông Pha Băng (Lào)
 • Tour Du Lịch Lào 7 Ngày 6 Đêm Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Du Lịch Hà Nội – Lào Cai – Sapa
 • Ngắm Hồ Tây Đẹp Lãng Mạn Giữa Lòng Thủ Đô Hà Nội
 • Chung Kết Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam 2022 Được Tổ Chức Vào Tháng 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Cuộc Thi Người Đẹp Du Lịch Huế
 • Huế: ‘nhầm’ Người Đẹp Thành Hoa Hậu, Bị Phạt 15 Triệu Đồng
 • Cảnh Giác Các Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Kém Chất Lượng
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Nhật Bản. Cách Làm Hồ Sơ 100% Đậu Visa
 • TĐO – Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 11/3/2017 tại Gem Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM.

  Lê Trần Ngọc Trân – Hoa khôi Du lịch Huế 2022. (Ảnh: Panda Dương)

  Vòng thi Sơ khảo khu vực miền Bắc tổ chức ngày 15/1 tại Hà Nội; Khu vực miền Nam tổ chức ngày 19/1 năm 2022 tại TP. HCM. Vòng thi Bán kết tổ chức ngày 22/2 tại TP. HCM.

  Vòng thi Chung kết tổ chức từ ngày 2 – 12/3 tại TP. HCM, trong đó đêm Chung kết tổ chức ngày 11/3 tại Gem Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM.

  Các thí sinh đoạt giải tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2022 sẽ nhận quyền tham dự 3 cuộc thi sắc đẹp quốc tế gồm: Hoa hậu Du lịch Thế giới (Miss Tourism World), Hoa hậu Du lịch Sinh Thái Quốc tế (Miss Eco Universe) và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế (Miss Tourism Queen International).

  Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2022 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 150 triệu đồng cùng Bằng chứng nhận, vương miện của nhà thiết kế Chawalit Chummuang – thương hiêu God Diamond, Thái Lan và được quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 – 2022. Á khôi 1, Á khôi 2 đều được quyền tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2022.

  Ngoài ra, còn các giải phụ: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Tài Năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Ứng xử, Người đẹp Biển.

  Thông qua các hoạt động của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam mong muốn tìm kiếm những nhan sắc hội đủ các yêu cầu về trí tuệ, nhan sắc và những hiểu biết về văn hóa, du lịch, lịch sử nước nhà và thế giới. Nhằm giới thiệu một cách tối đa hình ảnh du lịch, đất nước con người Việt Nam với bạn bè 5 châu lục và tại những đấu trường nhan sắc quốc tế.

  Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần thúc đẩy phát triển nền du lịch Việt Nam từ những hoạt động thiết thực.

  Hoàng Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nẵng
 • Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Học Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Check In Ngay Các Điểm Đến Đẹp Xuất Sắc
 • Bình Thuận Tổ Chức Nhiều Hoạt Động Kỷ Niệm Ngày Du Lịch Việt Nam 9/7

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Ký Quỹ Trong Kinh Doanh Dịch Vụ Lữ Hành Là Gì?
 • Kẻ Mừng, Người Lo Chuyện Ký Quỹ Du Lịch
 • Ký Sự Du Lịch Cuba (St: Đạt)
 • Ký Sự Du Lịch Cuba
 • Hưởng ứng cuộc phát động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chống rác thải nhựa, ngay sau chương trình tọa đàm sẽ tổ chức phát phiếu cho doanh nghiệp (lưu trú, lữ hành, ăn uống, mua sắm, giải trí, vận tải, sản xuất bao bì tự hủy…) đăng ký hưởng ứng chương trình “Vì môi trường du lịch Bình Thuận bền vững, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Việc đăng ký thực hiện của các doanh nghiệp sẽ được theo dõi, đánh giá hiệu quả làm cơ sở để biểu dương, khen thưởng hay xử phạt. Nhân dịp này, sẽ giới thiệu về sản phẩm bao bì tự hủy thân thiện môi trường, chia sẻ kinh nghiệm để người dân địa phương và doanh nghiệp tiếp cận được sản phẩm bao bì tự hủy.

  Kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam và hưởng đến một môi trường du lịch xanh và bền vững, du lịch Bình Thuận còn tổ chức nhiều hính thức hoạt động tuyên truyền trong các ngày từ 5 – 15/7, nhằm thay đổi nhận thức và thói quen của một bộ phận doanh nghiệp, người dân và khách du lịch trong sử dụng túi nylon, đồ nhựa dùng một lần, từ đó có những hành động thiết thực để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hướng đến một môi trường du lịch trong lành, an toàn và bền vững.

  Thông qua các phương tiện truyền thông, Bình Thuận tuyên truyền đến người dân, khách du lịch nâng cao ý thức trong việc thu gom rác tái chế, xử lý rác thải nhựa. Bên cạnh đó, vận động các doanh nghiệp du lịch tổ chức dọn đẹp vệ sinh trong và ngoài cơ sở, giám giá các dịch vụ, tăng cường công tác an ninh, an toàn cho khách du lịch, treo băng-rôn với các nội dung kỷ niệm 59 năm Ngày Du lịch Việt Nam gắn với khẩu hiệu “Nói không với túi nylon, sản phẩm nhưa sử dụng một lần”.

  Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2022, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Trong đó, Mũi Né là khu du lịch quốc gia; đảo Phú Quý là điểm du lịch quốc gia; thành phố Phan Thiết là đô thị du lịch và Bình Thuận là trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia. Để khẳng định một thương hiệu du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, Du lịch Bình Thuận còn đang hướng đến đô thị du lịch xanh bền vững với những giải pháp quy hoạch phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, cả tự nhiên và xã hội. Việc quan tâm đầu tư cho tiêu chí “xanh và thân thiện môi trường” không chỉ có tại các resort, khách sạn cao cấp để hấp dẫn du khách mà những dự án đầu tư du lịch – dịch vụ lớn hay các dự án bất động sản du lịch đang sôi động tại các khu du lịch trọng điểm của Bình Thuận cũng đều hướng đến môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp và an toàn.

  Mới đây nhất, biển Mũi Né – Bình Thuận vừa được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp và trong lành nhất Việt Nam mà khách du lịch nên ghé khi đến tham quan Việt Nam. Điều này tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của điểm đến Mũi Né sạch đẹp và an toàn đối với khách du lịch cà trong và ngoài nước. Cộng thêm những hoạt động phong phú và đầy ý nghĩa trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường du lịch trong lành, Bình Thuận tiếp tục xứng đáng với thương hiệu “Du lịch xanh và thân thiện” của Việt Nam!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sẽ Có Nhiều Hoạt Động Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Đà Nẵng Chào Mừng Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Hưởng Ứng Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam (9/7/1960
 • Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Du Lịch Việt Nam
 • Hội Nghị Toàn Quốc Về Du Lịch Sẽ Được Tổ Chức Ở Quảng Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Vị Du Lịch Biển Việt Nam
 • Vẻ Đẹp Của Du Lịch Biển Việt Nam Được Thế Giới Tôn Vinh Như Thế Nào?
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lâm Đồng (Cập Nhật 01/2021)
 • Top 10 Công Ty Du Lịch, Lữ Hành (Ta) Việt Nam Uy Tín
 • Điều Kiện Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Đại Lý Du Lịch
 • Hội nghị toàn quốc về du lịch sẽ được tổ chức ở Quảng Nam

  Nhân Tâm

  (TBKTSG Online) – Diễn đàn liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra vào ngày 27-11 tới đây tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

  Cảnh đẹp tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Các doanh nghiệp du lịch sẽ bàn các kế sách kết nối để vực dậy ngành du lịch đang suy thoái nặng. Ảnh: Nhân Tâm

  Sự kiện này sẽ thu hút 350 đại biểu đến từ Quảng Nam, TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế, theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam sau cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Nam.

  Bên cạnh đó, sẽ có các hoạt động bên lề như Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh; khảo sát xây dựng chương trình kích cầu du lịch kết nối Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch của thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các hãng hàng không.

  Bên cạnh đó, ông Nguyễn Sơn Thủy, Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA), cho biết, bên lề các sự kiện trên, QTA cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các hiệp hội du lịch các địa phương tổ chức Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch “Business Matching” vào ngày 27-11 tại Hoiana.

  Đây là nơi gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp du lịch.

  Theo ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Quảng Nam và các tỉnh miền Trung sau gần 1 năm các hoạt động du lịch phải ngừng trệ vì dịch bệnh. Đồng thời, đây cũng là sự kiện hiện thực hoá chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép là kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và nhanh chóng đưa nền kinh tế trở lại hoạt động bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Tích Cực Chuẩn Bị Cho Diễn Đàn Du Lịch Asean 2009
 • Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Phú Quốc
 • Top 15 Điểm Đến Nổi Bật Của Du Lịch Phú Quốc
 • 14 Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc: Cả Tây Và Ta Đều Vote
 • 30 Địa Điểm Thăm Quan Tại Phú Quốc Cực Đẹp
 • Tổ Chức Lãnh Thổ Du Lịch Là Gì? Các Hình Thức

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Lãnh Thổ Du Lịch (Tourism Territorial System) Là Gì?
 • Khai Mạc Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn Năm 2022
 • Giá Trị Du Lịch Của Lễ Hội
 • Xin Visa Du Lịch Anh Cần Chuẩn Bị Gì, Thời Hạn Bao Lâu Và Lệ Phí?
 • Chi Phí Du Lịch New Zealand Là Bao Nhiêu? Gợi Ý Từ Visana
 • Tổ chức lãnh thổ du lịch

  Khái niệm

  Tổ chức lãnh thổ du lịch tạm dịch sang tiếng Anh là Territorial organization of tourism.

  Tổ chức lãnh thổ du lịch là phân chia lãnh thổ quốc gia thành các vùng kinh tế du lịch, nhằm phát huy lợi thế, tổ chức và kinh doanh du lịch đạt hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường cao nhất.

  Tổ chức lãnh thổ du lịch được hiểu là:

  – Một hệ thống liên kết không gian của các đối tượng du lịch và các cơ sở phục vụ

  – Nhằm sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên, kết cấu hạ tầng và các nhân tố khác

  – Tổ chức lãnh thổ du lịch mang tính lịch sử.

  Các hình thức tổ chức lãnh thổ du lịch

  2 hình thức tổ chức lãnh thổ du lịch phổ biến bao gồm:

  – Hệ thống lãnh thổ du lịch

  Là một thành tạo toàn vẹn về hoạt động và lãnh thổ, có sự lựa chọn các chức năng xã hội nhất định. Một trong những chức năng được lựa chọn là phục hồi và tái tạo sức khỏe, khả năng lao động, thể lực và trí lực

  Hệ thống lãnh thổ du lịch chỉ là nơi tập trung tài nguyên du lịch và công trình kĩ thuật, do đó các hệ thống lãnh thổ du lịch có thể không khép kín toàn bộ lãnh thổ tự nhiên.

  Hệ thống lãnh thổ du lịch là hạt nhân tạo nên vùng du lịch

  Hệ thống được tạo thành bởi các phân hệ có quan hệ mật thiết với nhau, gồm: + Phân hệ khách

  Là phân hệ trung tâm, chi phối các thành phần khác của hệ thống. Số lượng và đặc điểm xã hội, nhân khẩu, dân tộc… của khách du lịch quyết định các thành phần khác của hệ thống.

  + Phân hệ tài nguyên

  Là điều kiện để thoã mãn nhu cầu nghỉ ngơi du lịch và là cơ sở lãnh thổ cho việc hình thành hệ thống.

  + Phân hệ công trình kĩ thuật

  Đảm bảo cho cuộc sống bình thường của khách và nhân viên phục vụ về ăn ở, đi lại và những nhu cầu giải trí, tham quan, đặc biệt như chữa bệnh….

  + Phân hệ cán bộ nhân viên phục vụ

  Đáp ứng các dịch vụ cho khách hàng và đảm bảo cho các xí nghiệp hoạt động bình thường.

  + Bộ phận điều khiển

  Có nhiệm vụ giữ cho cả hệ thống nói chung và từng phân hệ nói riêng hoạt động tối ưu.

  – Vùng du lịch

  Vùng du lịch là một hệ thống lãnh thổ kinh tế – xã hội, một tập hợp các hệ thống lãnh thổ du lịch thuộc mọi cấp có liên hệ với nhau và các xí nghiệp thuộc cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo cho hoạt động của các hệ thống lãnh thổ du lịch có chung chuyên môn hoá và các điều kiện kinh tế xã hội để phát triển du lịch.

  Như vậy vùng du lịch gồm 2 yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau:

  + Hệ thống lãnh thổ du lịch

  + Không gian kinh tế – xã hội bao quanh

  Vùng du lịch có không gian rộng hơn, bao gồm cả các khu vực sản xuất hàng hoá, vật liệu, năng lượng, kho tàng, các công trình công cộng…

  Vùng du lịch là không gian kinh tế – xã hội nên có tính chất lịch sử, nghĩa là có thể thay đổi theo thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam
 • Đồng Văn Chú Trọng Phát Triển Các Làng Văn Hóa Du Lịch Cộng Đồng
 • Đến Với Làng Văn Hóa Du Lịch Cộng Đồng Ở Khâu Vai (Hà Giang)
 • Làng Văn Hóa Du Lịch Cộng Đồng Ở Hà Giang
 • Làng Du Lịch Chí Linh Vũng Tàu: Hướng Dẫn Đường Đi, Trải Nghiệm Hấp Dẫn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×