Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Những “bí Mật” Ít Ai Biết Về Các Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Các Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Năm 2022
 • Các Loại Visa Hàn Quốc Và Thủ Tục Xin Visa Đi Hàn Quốc
 • Đa phần các sân bay đều được xây dựng ở khu vực ngoại thành hoặc vùng ven của thành phố và cách khá xa trung tâm của thành phố – khu vực du lịch chính của các thành phố. Chính vì điều đó mà không ít du khác lần đầu đến những thành phố này gặp phải sự khó khăn khi tìm đường về khu vực trung tâm. Trong bài viết này Kinhnghiemditour sẽ giới thiệu đến cho bạn một vài thông tin khá bổ ích để bạn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng từ sân bay về trung tâm một số thành phố lớn tại Việt Nam.

  SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Do sân bay Tân Sơn Nhất không hẳn là nằm ở khu vực quá xa trung tâm thành phố nên việc di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Quận 1 khá dễ dàng với nhiều lựa chọn như xe bus, taxi, các dịch vụ gọi xe như Uber hay Grab.

  Sân bay Tân Sơn Nhất – một trong những sân bay tấp nập nhất Việt Nam – Ảnh: Phan Nguyen

  Các tuyến xe bus phục vụ tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố sẽ thực hiện đón và trả khách tại cột số 18 ga quốc nội và cột số 15 ga quốc tế. Lưu ý: điểm cuối chặng trung tâm thành phố – sân bay Tân Sơn Nhất có điểm cuối là cột số 15 ga quốc tế nên du khách bay tuyến quốc nội phải xuống tại ga quốc tế và đi bộ sang ga quốc nội. Một số tuyến xe bus đang hoạt động tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố và ngược lại:

  – Tuyến 109 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến Thành – Công viên 23/9): thời gian hoạt động từ 5h30 đến 1h30 sáng ngày hôm sau, giá vé là 12.000 đồng/lượt có lộ trình dưới 5km và 20.000 đồng/lượt có lộ trình từ 5km trở lên;

  Xe bus 109 – tuyến xe bus “5 sao” – Ảnh: y54u_pocket_wifi

  – Tuyến 119 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến xe miền Tây): thời gian hoạt động từ 4h đến 21h hàng ngày; giá vé 5000 đồng/lượt;

  – Tuyến 49 (Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến Thành): Khác với các tuyến xe bus trên, tuyến 49 hoạt động theo phương thức đưa đón khách thẳng từ sân bay đến các điểm thuộc trung tâm thành phố, quận 1. Xe không dừng ở các trạm dừng như các tuyến xe bus thông thường nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi di chuyển. Khi sử dụng xe bus tuyến 49, du khách có thể yêu cầu điểm đến là khách sạn nơi bạn lưu trú và tài xế sẽ đưa bạn đến tận sảnh khách sạn (lưu ý: giới hạn các khách sạn thuộc trung tâm thành phố, quận 1). Thời gian hoạt động của tuyến: từ 5h đến 1h30 sáng hôm sau. Giá vé 40.000 đồng/hành khách/lượt.

  Xe bus 109 với wifi miễn phí – Ảnh: offtothere

  Bên cạnh xe bus thì du khách có thể lựa chọn taxi để di chuyển từ sân bay về trung tâm Sài Gòn. Khu vực đón taxi được bố trí ngay phía ngoài của nhà ga quốc nội và quốc tế. Hiện tại có 8 hãng taxi đang được cấp phép hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Du khách có thể tham khảo thông tin của các hãng taxi tại các bảng thông tin bên dưới.

  Vì sân bay Nội Bài nằm khá xa trung tâm Hà Nội nên các hãng hàng không nội địa Việt Nam thường có phục vụ xe đưa đón từ sân bay về trung tâm thành phố. Nếu đi Vietnam Airlines bạn có thể đi xe 16 chỗ của Nasco với giá vé 40.000 đồng/người/lượt, xe sẽ dừng tại điểm cuối là số 1 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.

  Sân bay Nội Bài – Ảnh: plant_sg91

  Nếu đi Vietjet Air thì bạn có thể đến sảnh A của sân bay để đi xe của nhà xe Việt Thanh (hãng xe này kết hợp với Vietjet Air và trên thân xe của hãng xe này có logo của Vietjet Air) với giá vé là 40.000 đồng/người/lượt, điểm cuối của xe là số 69 Trần Nhân Tông, bên cạnh Rạp xiếc Trung Ương.

  Bên cạnh xe đưa đón của các hãng hàng không, bạn có thê sử dụng xe bus để di chuyển từ Sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Các tuyến xe bus hiện đang động tại sân bay Nội Bài bao gồm:

  Xe bus tại Sân bay Nội Bài – Ảnh: kouji.iwahashi

  – Tuyến 7 (BĐX Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 21h35 (Cầu Giấy) và 22h35 (Nội Bài). Giá vé là 8000 đồng/lượt;

  – Tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 20h30 (Long Biên) và 22h00 (Nội Bài). Giá vé 9000 đồng/lượt;

  – Tuyến 86 (Nội Bài – Ga Hà Nội): Thời gian hoạt động: Từ Ga Hà Nội (5h05 – 21h40) và từ Nội Bà (6h20 – 22h50). Giá vé là 30.000 đồng/người/lượt;

  – Tuyến NB01 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Đào Tần với tần suất 75 phút/chuyến;

  – Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Khu đô thị Time City với tần suất 90 phút/chuyến;

  – Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến bến xe Nước Ngầm với tần suất 105 phút/chuyến.

  Từ sân bay Cam Ranh bạn có thể lựa chọn xe bus công cộng, xe bus sân bay hay taxi để di chuyển về trung tâm thành phố Nha Trang.

  Giờ xe xuất bến xe bus tuyến Nha Trang – Sân bay Cam Ranh – Ảnh: sưu tầm

  Xe bus sân bay: đây là dịch vụ trung chuyển hành khách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang. Giá vé của tuyến bus này khá rẻ, chỉ khoảng 65.000 đồng so với dịch vụ mà bạn nhận được (loại xe sử dụng là Ford Transit, có máy lạnh, thời gian di chuyển nhanh). Xe sẽ khởi hành sau 30 phút tính từ lúc máy bay hạ cánh hoặc khi xe đã đầy chỗ. Du khách có thể mua vé xe bus sân bay tại quầy vé xe bus ở cửa ra vào sân bay và lên xe tại bên trái cửa sân bay.

  SÂN BAY LIÊN KHƯƠNG – TRUNG TÂM ĐÀ LẠT

  Từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn xe bus hoặc taxi để phục vụ cho việc di chuyển của mình.

  Đối với xe bus thì hiện tại có 1 tuyến xe bus công cộng phục vụ vận chuyển hành khách thẳng từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt. Để lên xe bạn chỉ cần đến bến xe ngay trước cửa ra vào sân bay, cứ mỗi 15 đến 20 phút là có 1 chuyến xe xuất bến. Thời gian hoạt động của tuyến xe là từ 6h đến 18h hàng ngày. Giá vé từ 40.000 – 50.000 đồng. Điểm dừng cuối cùng của tuyến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt là chợ Đà Lạt.

  Hành trình từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt – Ảnh: khoa.nguyen.0802

  Đối với taxi, khi di chuyển từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt, du khách nên lựa chọn những hãng taxi sau để đảm bảo chất lượng và an toàn: Mai Linh Taxi (063.511111), Đà Lạt Taxi (063.3556655), Thắng Lợi Taxi (063.835583), Phương Trang Taxi (063.556556)…

  SÂN BAY PHÚ QUỐC – TRUNG TÂM DƯƠNG ĐÔNG

  Từ sân bay Phú Quốc về trung tâm Dương Đông, du khách có thể lựa chọn taxi hoặc xe shuttle bus 7 chỗ với giá 50.000 đồng/1 lượt. Một số hãng taxi tại Phú Quốc: taxi Mai Linh (0773.997.799), taxi Hoàng Long (0773.988.988), taxi Sasco Phú Quốc (0773.995.599 – 3.982.982).

  Sân bay Phú Quốc – Ảnh: terbium2208

  SÂN BAY PHÚ BÀI – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HUẾ

  Bên cạnh taxi với chi phí di chuyển khá cao thì du khách có thể lựa chọn xe bus trung chuyển của sân bay để di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại. Các xe của tuyến bus này hoạt động với tần suất từ 30 – 60 phút sẽ có một chuyến với giá vé là 50.000 đồng/người. Số điện thoại liên hệ: 054 3826826.

  Đình Tùng – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Có 3 Thành Phố Đoạt Giải Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Nga Tự Túc Giá Rẻ Lịch Trình Chi Tiết
 • Trải Nghiệm Du Lịch Thành Phố Vladivostok Nước Nga Đầy Thú Vị
 • 10 Thành Phố Đẹp Nhất Ở Nga
 • Tour Du Lịch Nga Bằng Du Thuyền Trên Sông Volga
 • Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Trung Quốc Đang Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Về Du Lịch Úc Xin Gia Hạn Visa
 • Sắp Quá Hạn Visa Du Lịch Úc, Phải Làm Sao?
 • Bạn Có Biết: Visa Du Lịch Úc Có Hạn Bao Lâu?
 • Top 10 Khu Du Lịch Sinh Thái Đẹp, Mát, Xanh Nhưng Không Hề Đắt Ở Việt Nam
 • Dựng Nhà Tre Mái Lá Cho Khu Du Lịch Sinh Thái
 • Vietnam Booking nhận gia hạn visa du lịch 15 – 30 ngày cho người Trung Quốc đang ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia hạn visa uy tín với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh và chi phí dịch vụ hợp lý.

  Bạn và người thân đang mắc kẹt tại Việt Nam trong lúc chúng tôi đang diễn ra phức tạp và thị thực lại gần hết hạn. Bạn muốn gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Việt Nam hợp pháp. Hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài của Vietnam Booking. Với dịch vụ chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, Vietnam Booking cam đoan giúp bạn gia hạn visa du lịch Việt Nam 15 – 30 ngày với thời gian xét duyệt nhanh nhất.

  Mỗi loại visa Việt Nam đều có thời hạn khác nhau, riêng visa du lịch có thời hạn không quá 3 tháng. Trong trường hợp visa sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì bắt buộc phải gia hạn. Nếu không gia hạn, bạn sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  Việt Nam là điểm du lịch quen thuộc của du khách Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

  Gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc không quá phức tạp. Thế nhưng, trong thời điểm Co.vi.d-19 đang leo thang thì thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Gia hạn visa du lịch cho người Trung Quốc được hiểu là xin thêm một khoảng thời gian lưu trú nhất định tại Việt Nam cho người Trung Quốc với mục đích rõ ràng. Theo đó, người Trung Quốc khi xin gia hạn thị thực cần thông qua công ty bảo lãnh để làm thủ tục với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Công ty bảo lãnh người Trung Quốc phải gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa của du khách Trung Quốc và gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh để được xét duyệt.

  Thời gian gia hạn visa dài hay ngắn tùy vào mục đích lưu trú tại Việt Nam và dạng visa mà người Trung Quốc sử dụng để nhập cảnh trước đó. Đối với những du khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch thời hạn 1 tháng, 3 tháng, bạn có thể xin gia hạn visa thêm khoảng 15 hoặc 30 ngày.

  Bước 1: Điền đầy đủ, chính xác các thông tin vào đơn xin gia hạn visa theo mẫu NA5 được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp. Lưu ý, không dùng bản viết tay hoặc các mẫu khác không đúng yêu cầu.

  Bước 2: Đảm bảo điền đơn xin gia hạn chuẩn xác và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu.

  Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở tỉnh/ thành phố nơi đang tạm trú và làm theo các hướng dẫn của nhân viên.

  Bước 4: Đợi xét duyệt yêu cầu gia hạn visa. Thời gian xét duyệt thị thực thường diễn ra trong khoảng từ 5 – 7 ngày làm việc, không tính ngày cuối tuần, lễ Tết.

  ♦ Nếu ở lại Việt Nam, bạn cần gia hạn thị thực du lịch Việt Nam trước khi thị thực hết hạn.

  ♦ Nếu visa quá hạn, bạn cần nộp phạt hành chính theo quy định, nặng hơn là phải xuất cảnh khỏi Việt Nam ngay lập tức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập cảnh về sau.

  ♦ Không sử dụng visa du lịch Việt Nam với mục đích làm việc, đầu tư,…

  Visa quá hạn sẽ bị phạt hành chính, nặng hơn là trục xuất về nước. (Ảnh: Internet)

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin gia hạn visa du lịch Việt Nam (mẫu NA5). Điền chính xác và đầy đủ thông tin vào tờ đơn.
  • Chuẩn bị 02 ảnh thẻ kích thước 4*6 cm. Ảnh chụp nền trắng trong vòng 3 tháng trở lại.

  Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cho công dân mang quốc tịch Trung Quốc được thực hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quảy lý xuất nhập cảnh theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: 44 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tại Tp Hồ Chí Minh: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

  Thời gian làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh:

  • Tại Hà Nội: Sáng 8h – 11h30; Chiều: 13h30 – 16h30, riêng Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng
  • Tại Tp Hồ Chí Minh: Từ 7h30 – 16h30, riêng Thứ Bảy nộp từ 8h30 – 10h30.

  Thông thường, sau khoảng 1 tuần, hồ sơ đề nghị gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc sẽ được xét duyệt. Những trường hợp không có công ty bảo lãnh hoặc cần gia hạn thị thực gấp, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ gia hạn visa nhanh trong khoảng 3 ngày.

  Khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam theo nhóm (từ 2 khách trở lên), bạn sẽ nhận được ưu đãi tiết kiệm từ 10% – 25%. Chi tiết về thủ tục và giá dịch vụ gia hạn visa, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài để được tư vấn, báo giá chính xác.

  ➢ Không biết tiếng Việt, khó khăn trong xử lý giấy tờ, làm việc với Cục xuất nhập cảnh

  ➢ Không hiểu rõ pháp luật Việt Nam, nhất là quy trình gia hạn visa Việt Nam

  ➢ Chuẩn bị hồ sơ không đúng, không biết cách khắc phục thiếu sót trong hồ sơ

  ➢ Visa đã quá hạn nhưng chưa gia hạn và không biết bắt đầu từ đâu

  Ngoài những khó khăn hữu hình, còn rất nhiều bất cập vô hình khác mà bạn dễ gặp phải khi tự mình làm thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam. Nhất là trong thời điểm d.ị.ch bệnh nhạy cảm như hiện nay. Đó là lý do mà chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

  Gia hạn visa du lịch Việt Nam nhanh với dịch vụ gia hạn visa uy tín. (Ảnh: Internet)

  ✓ Có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực visa

  ✓Đơn giản hóa tới mức tối đa thủ tục gia hạn visa

  ✓Cam kết tỷ lệ đậu cao

  ✓Hỗ trợ giải quyết chính xác, nhanh chóng các trường hợp hồ sơ yếu, quốc tịch khó

  ✓Giá cả dịch vụ hợp lý với dịch vụ tốt nhất

  ✓Minh bạch và rõ ràng trong suốt quá trình hỗ trợ khách hàng gia hạn visa

  ✓Cam kết có visa đúng hẹn

  ✓Có chính sách ưu đãi 15% – 25% cho công ty và cho nhóm khách từ 2 người trở lên.

  Đăng ký dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc, bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói từ A-Z. Đảm bảo có visa đúng hẹn và sẵn sàng hoàn phí nếu gặp sự cố. Để tránh rủi ro gia hạn visa thất bại, bạn nên lựa chọn đơn vị dịch vụ gia hạn thị thực uy tín để đặt niềm tin, đơn cử như Vietnam Booking.

  Mọi băn khoăn về quy trình gia hạn thị thực, quý khách hãy gọi ngay đến hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ chu đáo nhất. Ngoài ra, nếu không tiện liên hệ hotline, bạn cũng có thể gửi tin nhắn vào Fanpage Facebook chúng tôi , chưa đến 3 phút, chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ hồi đáp và giúp bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về thủ tục gia hạn thị thực Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam
 • Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Dịch Vụ Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Anh Ở Việt Nam Trong 3 Ngày
 • Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài
 • Thủ Tục Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam
 • Các Khu Du Lịch Tâm Linh Lớn Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Du Lịch Tại Quận Tân Bình
 • Khu Du Lịch Tân Cảng
 • Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Khu Du Lịch Tân Cảng Sài Gòn
 • Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Tham Quan Khu Du Lịch Sinh Thái Tây Đô Hậu Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc (Cập Nhật 11/2020)
 • Chùa Một Cột còn gọi là chùa Diên Hựu, được xem là một trong những biểu tượng lâu đời của thủ đô Hà Nội. Công trình này được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tông (năm 1049) với kiến trúc vô cùng độc đáo. Bên trong chùa thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đang ngồi trên một bông sen được sơn màu vàng. Người dân thường truyền tai nhau rằng, những cặp đôi đến cầu nguyện ở chùa sẽ được ban cho hôn nhân và con cái. Chùa Một Cột được công nhận là Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Quốc gia năm 1962 và được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á vào năm 2012.

  Chắc hẳn nhiều người đã được biết đến chùa Hương qua những bài thơ, ca dao từ lúc còn rất nhỏ với phong cảnh đẹp, non nước hữu tình. Tuy nhiên, chùa Hương thực chất không chỉ là một ngôi chùa mà còn là cả một quần thể di tích tôn giáo, bao gồm: suối Yến, động Hương Tích (nơi diễn ra lễ hội chùa hương, bắt đầu từ mồng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch),….Tất cả những cảnh vật và không khí ở chùa Hương đều mang đến cho du khách sự yên bình, thoải mái. Và nếu muốn tham quan hết các địa điểm trong chùa Hương, có lẽ du khách sẽ mất khoảng ba ngày.

  Khu du lịch tâm linh núi Yên Tử được xem là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm cuối thế kỷ 13. Nơi đây cũng được coi là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ra đời sớm và thiêng nhất ở Việt Nam. Đến với núi Yên Tử, du khách sẽ được chìm đắm vào thế giới tâm linh, triết lý phật giáo cùng phong cảnh núi non hùng vỹ khi nhìn xuống từ độ cao 1.068 mét. Ngoài ra, du khách còn có thể ghé qua những điểm như: chùa Yên Tử, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử, Suối Giải Oan, tháp Huệ Quang,….

  Chùa Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lớn Việt Nam, thuộc khu du lịch sinh thái Bái Đính -Tràng An. Ngôi chùa đồ sộ này còn được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á và giữ nhiều kỷ lục châu Á như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á,….Được bao bọc bởi non xanh nước biếc, phong cảnh hữu tình của quần thể Bái Đính – Tràng An, địa điểm du lịch tâm linh này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.

  Chùa Thiên Mụ được xây dựng từ năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng. Sử truyền rằng trong lúc chúa Nguyễn Hoàng đi ngang qua đồi Hà Khê, có một bà tiên hiện ra bảo rằng sẽ có một vị minh chúa dựng lên ngôi chùa ở đây để bảo toàn sự thiêng liêng và giúp dân chúng làm ăn thịnh vượng. Nhờ đó, chúa Nguyễn cho xây chùa Thiên Mụ (bà tiên trên trời). Quả thật sau khi xây dựng chùa, nước Nam trở nên thịnh vượng. Ngày nay, việc đi chùa Thiên Mụ đã trở thành truyền thống của nhiều gia đình xứ Huế. Bên cạnh đó, du khách thường đến tham quan địa điểm tâm linh này để cầu sức khỏe, tài lộc, công danh, may mắn, cầu con…

  Ngũ Hành Sơn được mệnh danh là Nam Thiên Danh Thắng với 6 ngọn núi lớn, lần lượt là: Mộc Sơn, Kim Sơn, Thủy Sơn, Thổ Hơn và 2 ngọn Hỏa Sơn. Trong các ngọn núi đều có nhiều ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ XIX, còn lưu lại bút tích của các vị vua. Ngoài ra, khi đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn, du khách còn có thể tham quan rất nhiều địa điểm khác như: động Huyền Không, động Âm Phủ, chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng, chùa Tam Tôn, chùa Từ Lâm,….Mỗi năm, tại Ngũ Hành Sơn đều có “lễ hội Quan Thế Âm – Ngũ Hành Sơn – Non Nước” được tổ chức vào 3 ngày 17, 18, 19 tháng 2 âm lịch.

  Đối với các phật tử, Thiền Viện Trúc Lâm là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé Đà Lạt. Đây được coi là cụm công trình phật giáo lớn nhất ở Đà Lạt với khuôn viên rộng 25ha, bao gồm 4 khu vực: khu ngoại viện, khu tịnh thất hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng và khu nội viện ni. Khi đến tham quan địa điểm này, du khách buộc phải tuân thủ những quy định để đảm bảo sự tôn nghiêm. Từ Thiện Viện Trúc Lâm, du khách còn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác tại Đà Lạt như: Thác Datanla, Hồ Tuyền Lâm, Đường hầm điêu khắc,….

  Tượng chúa Kitô Vua tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Tượng được xây dựng từ năm 1972 nhưng bị bỏ dở, mãi đến năm 1994 mới hoàn thành. Cả tượng và bệ cao 42 mét, hai tay dài 18,4 mét, quay về hướng biển. Năm 2012, tượng chúa Kitô Vua được xác lập kỷ lục là tượng chúa cao nhất châu Á.

  Đây là thánh thất Cao Đài lớn nhất của nước ta, thu hút hàng nghìn lượt khách hành hương mỗi năm. Tòa thánh được động thổ từ năm 1931 nhưng vì nhiều lý do nên mãi đến năm 1936 mới hoàn thành. Điều kỳ lạ là tòa thánh được xây dựng hoàn toàn bởi các tín đồ Cao Đài, chưa từng học qua các trường lớp điêu khắc, mỹ thuật nhưng vẫn có thể tạo ra được một công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và độc đáo.

  Người dân An Giang tin rằng, Bà Chúa Xứ có công giúp cuộc sống của họ trở nên yên bình. Vì vậy, họ đã lập miếu để thờ. Được xây dựng từ những năm 1800, ban đầu Miếu Bà Chúa Xứ chỉ bằng tre lá. Về sau, miếu dần được sửa sang, trùng tu và trở nên lộng lẫy như ngày nay. Lễ Vía Bà Chúa Xứ được tổ chức vào 23 đến 27 tháng 4 âm lịch hàng năm, thu hút hàng nghìn lượt khách đến hành hương và đã được Bộ văn hóa thông tin công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ngôi Chùa Không Nên Bỏ Lỡ Trong Hành Trình Du Lịch Tâm Linh Bình Định
 • Khu Du Lịch Tam Đảo
 • Cách Đi Từ Hà Nội Tới Tam Đảo Gần Nhất, Nhanh Nhất
 • Điểm Danh Loạt Dự Án Du Lịch, Nghỉ Dưỡng Ở ‘hòn Ngọc Đông Dương’ Tam Đảo
 • Giới Thiệu Về Khu Du Lịch Tam Đảo
 • Danh Sách Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Thì Bạn Phải Lưu Ý Các Vấn Đề Sau
 • Những Điều Cần Ghi Nhớ Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 10 Việc Cần Làm Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 6 Việc Cần Làm Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI LẠNG SƠN

  TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

  Địa chỉ: 331 Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

  Điện thoại: (84.4) 6269 1236 / 6269 1275 / 6269 1276

  Fax: (84.4) 6269 1277

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Website: www.htpc.gov.vn

  TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM

  Tel: (84-8) 38236738 – 39101304

  Fax: (84-8) 38242391

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng

  Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản, Phường 3, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng ;

  Tel: 063.3832964

  Fax: 063.3811656

  Email: ‘);

  document.write(addy15083);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Web: http://www.dalat-info.vn/

  TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI BẮC GIANG

  Địa chỉ : 01 đường Đàm Thuận Huy – TP Bắc

  Giang

  Tel: 0240.3828607 /

  Fax: 0240.3828607

  Website: http://www.bacgiangintrade.gov.vn/

  Website: http://www.san24h.vn/

  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI BẮC NINH

  Số 10 – Lý Thái Tổ – Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh

  Tel: 0241.3 826 876/ 3 870 627

  Fax: 0241.3 826 876

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Website: www.bacninhtrade.com.vn

  Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư Thương Mại và Du Lịch tỉnh Bắc Kạn

  Địa chỉ: Tổ 7, Phường Tân Thanh, Dien Bien Phu

  Điện Thoại: 02303.824.088

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Trung tâm xúc tiến thương mại Đồng Nai

  Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Văn Biểu, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

  Điện Thoại: 067. 3878389 – 3853382 Fax: 067. 3853381

  Email: ‘);

  document.write(addy28700);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Website: dongthaptrade.com.vn/

  Địa chỉ: Tầng 8 Trụ Sở Liên Cơ Quan, 17 Trần hưng Đạo, Tp. Pleiku, Gia Lai

  Điện Thoại: 059.3871 490 Fax: 059.3717 006

  Email: ‘);

  document.write(addy5017);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Website: http://tipcgialai.vn/

  Địa chỉ: Số 2, Đường Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

  Điện Thoại: 039.3880788 Fax: 039.3891182

  Email: ‘);

  document.write(addy88877);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Website: TTXTTM Hà Tĩnh

  Sàn TMĐT: http://hatinhonline.vn/

  Địa chỉ: 54 Lê Lợi, Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

  Điện Thoại: 84-31-3656687; Fax: 84-31-3656420

  Email: ‘);

  document.write(addy26717);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Website: http://www.hptrade.com.vn/

  Địa chỉ: Phố 10, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

  Điện Thoại: 030.3883370 Fax: 030.3883370

  Email: ‘);

  document.write(addy69427);

  document.write(‘‘);

  document.write(‘‘);

  document.write(”);

  Website: TTXTTM Ninh Binh

  Địa chỉ:16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

  Điện Thoại: (+84).68.3821998 Fax: (+84).68.3821998

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Website: http://www.kcninhthuan.vn/

  Ban Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

  Ban Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

  Địa chỉ: 596 Hùng Vương – Thành phố Tam Kỳ – Tỉnh Quảng Nam

  Website: http://www.ipaquangnam.gov.vn/

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Địa chỉ: Cầu I, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

  Điện Thoại: 033 6586335 Fax: 033 6250288

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Website: http://qnitrade.gov.vn/

  Địa chỉ: Số 03, Trương Định, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

  Điện Thoại: (066) 3813233 – 3813244 Fax: (066) 3813239

  Website: http://itpc.tayninh.gov.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cần Thơ Hội Nhập Bằng Bản Sắc Riêng
 • Trung Tâm & Xúc Tiến Du Lịch
 • Đại Hội Chi Bộ Trung Tâm Và Xúc Tiến Du Lịch Vĩnh Phúc
 • Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Tỉnh Trà Vinh Khảo Sát Các Tuyến Điểm Du Lịch Gia Lai.
 • Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Tra Vinh
 • Các Cửa Khẩu Giữa Việt Nam Trung Quốc (Cập Nhật 01/2021)

  --- Bài mới hơn ---

 • Ghé Thăm Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Du Lịch Bụi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh
 • Những Điểm Du Lịch Mới Của Lào
 • ,tổng Quan Du Lịch Về Đất Nước Lào
 • Tìm Hiểu Về Đất Nước Anh
 • Các cửa khẩu giữa Việt Nam Trung Quốc

  Cửa khẩu A Pa Chải nằm tại xã Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên. Đây là một cửa khẩu phụ mở ra để tạo điều kiện giao lưu buôn bán cho bà con biên giới. Ngay tại khu vực cửa khẩu có chợ biên giới A Pa Chải họp mỗi tuần 3 lần.

  Cửa khẩu Ma Lù Thàng thuộc xã Ma Li Po, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ma Lù Thàng được coi là mũi nhọn để thúc đẩy nền kinh tế của huyện. Ma Lù Thàng là cửa khẩu cách các trung tâm kinh tế trong nước khá xa, chỉ có thể vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ. Một tồn tại của cửa khẩu nữa là hệ thống giao thông khá yếu chưa đáp ứng được các xe trọng tải lớn.

  Cửa khẩu U Ma Tu Khoòng nằm trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, Lai Châu nối Việt Nam với Trung Quốc thông qua cửa khẩu tương ứng Bình Hà.

  Cửa khẩu Mường Khương thuộc địa bàn xã Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai. Kết nối với Trung Quốc thông qua cửa khẩu Kiều Đầu và nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai

  Cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu là một trong ba cửa khẩu quốc tế có vị trí quan trọng trong giao lưu kinh tế thương mại qua biên giới đất liền giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Cửa khẩu nằm ngay trong trung tâm Tp Lào Cai.

  Cửa khẩu Bản Vược là cửa khẩu tại vùng đất bản Vược xã Bản Vược huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.Cửa khẩu Bản Vược thông thương với cửa khẩu Ba Sa tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bằng phà qua sông Hồng.

  Cửa khẩu Săm Pun nằm trên địa bàn xã Xín Cái, Mèo Vạc, Hà Giang. Tương ứng bên kia phía Trung Quốc là cửa khẩu Điền Bồng. Cửa khẩu cách trung tâm huyện Mèo Vạc 47km.

  Cửa khẩu Phó Bảng là một trong 4 cửa khẩu của tỉnh Hà Giang nằm tại Thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Cửa khẩu Phó Bảng liên thông với huyện Ma Ngán Sán, Trung Quốc và nằm cách trung tâm thị trấn 3 km.

  Cửa khẩu Thanh Thủy thuộc địa phận xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang 22 km về phía Tây Bắc, đối diện với cửa khẩu Thiên Bảo (Tianbao), huyện Malipo, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu quan trọng nhất và là cửa khẩu quốc tế duy nhất tại Hà Giang. Tháng 2/2014 cặp cửa khẩu Thanh Thuỷ – Thiên Bảo được nâng cấp lên Cửa khẩu quốc tế trên cơ sở ban đầu là một cửa khẩu Quốc gia.

  Cửa khẩu Xín Mần (hay còn gọi là cửa khẩu Mốc 5) là cửa khẩu thuộc Xín Mần, Hà Giang và nối với Trung Quốc thông qua cửa khẩu Đô Long, Vân Nam. Nơi đây có cổng thành đá từ thời nhà Thanh ghi lại dấu ấn lịch sử về biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

  Là cửa khẩu Quốc Tế nằm tại Thị trấn Tà Lùng, Phục Hòa, Cao Bằng, nối với cửa khẩu Thủy Khâu bên phía Trung Quốc. Cửa khẩu được nâng cấp lên thành cửa khẩu quốc tế từ ngày 26/9/2012

  Là một cửa khẩu ở biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thuộc xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Nó là một trong 5 cửa khẩu địa phương của tỉnh, trong tương lai sẽ là cửa khẩu quốc gia. Nó cách thị xã Cao Bằng 90 km.

  Cửa khẩu Lý Vạn là một cửa khẩu được nâng cấp thành cửa khẩu chính vào năm 2012, thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, Cao Bằng. Cửa khẩu Lý Vạn thông thương sang cửa khẩu Thạc Long ở huyện Đại Tân, TP. Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Cửa khẩu Pò Peo là cửa khẩu Quốc gia, thuộc xã Ngọc Côn, Trùng Khánh, Cao Bằng cách Tp Cao Bằng khoảng 80km. Cửa khẩu Pò Peo thông thương sang cửa khẩu Nhạc Vu ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Pò Peo là điểm cuối của đường tỉnh 211, cách thị trấn Trùng Khánh khoảng 22 km theo đường này. Cửa khẩu ở phía đông nơi sông Quây Sơn chảy vào đất Việt chừng 2 km. Đoạn sông bên Trung Quốc có tên là Nan Tan He.

  Cửa khẩu Trà Lĩnh hay cửa khẩu Hùng Quốc hay cửa khẩu Nà Đoỏng là cửa khẩu quốc gia tại vùng đất bản Hía ở thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Cửa khẩu Trà Lĩnh thông thương sang cửa khẩu Long Bang ở thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Cửa khẩu Trà Lĩnh là điểm cuối của tỉnh lộ 205, cách thị trấn Hùng Quốc khoảng 6 km theo đường này về hướng bắc. Tên cửa khẩu Nà Đoỏng được gọi theo bản Nà Đoỏng là bản ở trước bản Hía khi ra cửa khẩu. Tuy nhiên tên chính thức và được dùng trong giới chức hành chính, biên phòng và hải quan là cửa khẩu Trà Lĩnh.

  Cửa khẩu Sóc Giang là cửa khẩu chính nằm ở bản Sóc Giang xã Sóc Hà, nối Hà Quảng, Cao Bằng với Quảng Tây, Trung Quốc qua cửa khẩu tương ứng là Bình Mãng. Cửa khẩu Sóc Giang thông thương sang cửa khẩu Bình Mãng ở thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Sóc Giang cách thành phố Cao Bằng 42 km theo đường thẳng về hướng bắc tây bắc, và khoảng 55 km theo tỉnh lộ 203. Cửa khẩu gần kề với nơi sông Bằng chảy vào đất Việt

  Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam nằm trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc, điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh – Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, phía Việt Nam đã cắm cột mốc 1116 và phía Trung Quốc cắm cột mốc 1117, đây đều là các cột mốc cỡ lớn, có gắn Quốc huy của hai nước. Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị nằm trên Quốc lộ 1A, cách thành phố Lạng Sơn 17 km về phía bắc, cách Hà Nội 171 km về phía đông bắc.

  Cửa khẩu Chi Ma là cửa khẩu tại vùng đất bản Chi Ma xã Yên Khoái huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn. Cửa khẩu Chi Ma thông thương sang cửa khẩu Ái Điểm (Ai Dian) ở huyện Ninh Minh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Chi Ma là điểm cuối của đường tỉnh 236, và cách thị trấn Lộc Bình 13 km theo đường này về hướng đông bắc.

  Bình Nghi là cửa khẩu đường sông nằm trên địa bàn xã Đào Viên, Tràng Định, Lạng Sơn. Cửa khẩu Bình Nghi thông thương sang cửa khẩu Bình Nhi hoặc Bình Nhi Quan (Ping Er Guan) ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một trong hai cửa khẩu đường sông ở miền Bắc hiện nay.

  Là cửa khẩu giữa Việt Nam – Trung Quốc thuộc địa bàn huyện bản Cốc Nam, xã Văn Mỹ, Tân Lãng, Lạng Sơn.Cửa khẩu Cốc Nam thông thương sang Cửa khẩu Lũng Vài tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Cửa khẩu Pò Nhùng là cửa khẩu tại vùng đất bản Pò Nhùng xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn .Cửa khẩu Pò Nhùng thông thương sang Cửa khẩu Dầu Ái (Zha Men Ai) trấn Thượng Thạch, thị Bằng Tường tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Cửa khẩu Co Sâu là cửa khẩu tại vùng đất bản Co Sâu xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Cửa khẩu Co Sâu thông thương sang Cửa khẩu Bắc Sơn (Bei Shan) xã Trại An, huyện Ninh Minh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây cũng là điểm cuối của Đường tỉnh 235, nối từ quốc lộ 1A tại thành phố Lạng Sơn qua thị trấn Cao Lộc.

  Cửa khẩu Bản Chắt là cửa khẩu tại vùng đất bản Chắt xã Bính Xá huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn. Cửa khẩu Bản Chắt thông thương sang Cửa khẩu Bản Lạn ở xã Đồng Miên, huyện Ninh Minh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Đây là cửa khẩu phụ thuộc xã Thụy Hùng, Văn Lãng, Lạng Sơn. Đối diện với cửa khẩu phụ Na Hình là cửa khẩu Kéo Ái, trấn Hữu Nghị, thị Bằng Tường, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng tây, Trung Quốc

  Ca khẩu quốc tế Móng Cái nằm ở giữa biên giới hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Ở Việt Nam, cửa khẩu nằm trên địa bàn phường Hoà Lạc, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ở Trung Quốc, cửa khẩu nằm trên địa bàn thị xã Đông Hưng. Cầu Bắc Luân là điểm nối giữa hai nước.

  Cửa khẩu Bắc Phong Sinh là cửa khẩu tại vùng đất thôn Bảo Lâm xã Quảng Đức huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh. Đây là điểm cuối đường tỉnh 340, nối tiếp qua cầu trên sông Ka Long thông thương sang cửa khẩu Lý Hỏa (Li Huo) ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

  Tìm trên Google :

  • biên giới việt nam trung quốc
  • các cửa khẩu với trung quốc
  • cửa khẩu giữa Việt Nam Trung Quốc
  • các cửa khẩu của việt nam với trung quốc
  • danh sách cửa khẩu việt trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Khám Phá Địa Điểm Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị Tại Lạng Sơn
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Hội Nghệ An Chi Tiết Nhất
 • Khu Du Lịch Vinpearl Cửa Hội Nghệ An
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Hội Nghệ An 2022
 • Du Lịch Cửa Hội Nghệ An
 • Các Trung Tâm Mua Sắm Nổi Tiếng Ở Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiên Đường Du Lịch Mua Sắm Ở Malaysia
 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Ở Malaysia Mới, Đầy Đủ Nhất Từ A
 • Du Lịch Mua Sắm Ở Pháp
 • Du Lịch Thái Lan Kinh Nghiệm Du Lịch Mua Sắm Ở Thái Lan, Bangkok
 • Tìm Giải Pháp Cho Du Lịch Mua Sắm Của Việt Nam
 • Các trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hàn Quốc

  Nếu đi du lịch đến Hàn Quốc bạn hãy đến các tổ hợp mua sắm hiện đại để đáp ứng các nhu cầu về ăn uống, giải trí, mua sắm và thư giãn của bạn ở một nơi tiện nghi, mang lại cảm giác thoải mái.

  Khám Phá Những Đỉnh Núi Đẹp Tại Hàn Quốc

  Địa chỉ: 513 Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul( Nối với ga Samseong, Line 2, Exit 5)

  www. Coex.co.kr

  Địa chỉ: liên hệ

  Nằm ngay cạnh ga Yongsan, I’Park Mall là trung tâm thương mại với các cửa hàng chuyên đồ kỹ thuật số, siêu thị, hiệu sách, rạp chiếu phim IMAX và các nhà hàng … Chợ điện tử Yongpang lớn nhất ở Hàn Quốc cạnh khu trung tâm là điểm không thể bỏ qua đối với những ai đi du lịch Hàn Quốc và quan tâm đến các sản phẩm điện tử mới nhất.

  Địa chỉ : liên hệ

  Là trung tâm mua sắm lớn ở khu vực tây nam Seoul, Timé Square có nhiều cửa hàng, siêu thị E-mart, khu ẩm thực, khách sạn Courtyard Marriot, v..v Ngoài ra còn có trung tâm thương mại Shinsegae với các cửa hàng Louis Vuiton và Gucci thu hút hàng dài người mua sắm. Các sự kiện như biểu diễn nghệ thuật và ký tên của các nghệ sỹ Hàn Quốc thường diến ra tại khu vực hành lang của trung tâm này.

  Địa chỉ: liên hệ

  Là tổ hợp mua sắm gần ga Sindorim, D- Cube city cung cấp các sản phẩm của nhiều thương hiệu quốc tế chất lượng cao. Tổ hợp mua sắm này còn nổi tiếng với khu ẩm thực mang phong cách đặc biệt. Khu ẩm thực tại D-cubebao gồm nhiều nhà hàng nổi tiếngvới những món ăn pha trộn giữa ẩm thực Hàn Quốc và ẩm thực phương tây. Phía trên tổ hợp mua sắm là Sheraton Seoul D- Cube city với hành lang lỗng lẫy ở tầng trên cùng- Tầng 41.

  Địa chỉ: 662 Gyeongin-ro,Guru-gu, Seoul

  Là tổ hợp mua sắm duy nhất ở Yeouido, IFCMall bày bán nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Hollister, MassimoDutti..những nhãn hiệu khó tìm được nơi khác trong thành phố. Hành lang với kiến trúc hợp lý cho phép du khách tiết kiệm thời gian mua sắm khi đi du lịch Hàn Quốc.

  Địa chỉ: liên hệ

  Là tổ hợp mua sắm nằm ở quận Haeundae- Busan, trung tâm đã được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là : trung tâm thương mại lớn nhất thế giới”. Shinsegae Centum City cung cấp cho khách tới mua sắm với nhiều tiện ích như spa, sân golf , trượt băng hay công viên nước Aqualand.

  Với hệ thống trung tâm mua sắm đa dạng , Hàn Quốc chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho mọi người trong dịp đầu năm mới.

  Địa chỉ: liên hệ

  Cập nhật thông tin mới nhất về du lịch nước ngoài: https://www.facebook.com/HoiNhungNguoiYeuThich.du.lich.nuoc.ngoai/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Ở Hàn Quốc Tiết Kiệm Cho Khách Du Lịch
 • Tour Du Lịch An Giang Mùa Nước Nổi 2 Ngày 1 Đêm
 • Bỏ Túi 12 Địa Điểm Du Lịch Hè Việt Nam Hot Nhất Năm 2022
 • Tư Vấn Điểm Du Lịch Mùa Hè Ở Miền Bắc
 • Du Lịch Mùa Hè Ở Hàn Quốc Với Các Điểm Đến Và Vui Chơi Hot Nhất
 • Xúc Tiến Quảng Bá Du Lịch Các Tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) Và Quảng Tây (Trung Quốc)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc
 • 5 Công Viên Đẹp Nhất Thâm Quyến Với Tour Du Lịch Trung Quốc
 • Đặt Tour Trung Quốc, Tour Du Lịch Trung Quốc Giá Rẻ, Tour Đi Trung Giá
 • Giá Vé Máy Bay Đi Trung Quốc Khứ Hồi Giá Rẻ Vietnam Airline Bao Nhiêu
 • Trung Quốc Ngang Nhiên Đưa Tàu Du Lịch Triệu Usd Ra Quần Đảo Hoàng Sa
 • Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên nêu rõ: Liên kết du lịch đang là xu hướng tất yêu để phát triển du lịch một cách hiệu quả. Bên cạnh việc liên kết giữa các vùng có những điểm tương đồng về văn hóa trong một nước thì việc liên kết phát triển du lịch giữa các khu vực, lãnh thổ của các quốc gia với nhau cũng đang là một xu thế. Hiện nay Lạng Sơn đã và đang có những bước đi tích cực để tăng cường hợp tác, phát triển du lịch giữa Lạng Sơn nói riêng với các tỉnh Việt Bắc, Việt Nam nói chung với Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nói riêng. Phó Chủ tịch Dương Xuân Huyên cho rằng, để du lịch Việt Bắc trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, có sức cạnh tranh, cần xây dựng một Chương trình hành động của các địa phương, trong đó tập trung xây dựng một số sản phẩm du lịch đặc trưng của 6 tỉnh; đổi mới công tác xúc tiến quảng bá, xúc tiến du lịch theo hướng hiện đại; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước có tiềm lực, uy tín vào đầu tư; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, nhất là nhân lực chất lượng cao.

  Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe ý kiến phát biểu tham luận của lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương vùng Việt Bắc đã trình bày về tiềm năng, thế mạnh Văn hóa, du lịch, những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế cần được tháo gỡ. Các đại biểu cũng đề xuất những kiến nghị, giải pháp về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, xây dựng các khu vumi chơi, giải trí, quản lý Nhà nước về du lịch, chú trọng trong công tác đào tạo, tăng cường hợp tác , giao lưu, liên kết giữa các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) nói chung cũng như giao lưu, hợp tác với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nói riêng, nhằm khai thác nguồn lực, thế mạnh, thúc đẩy sự phát triển du lịch trong xu thế hội nhập.

  Toàn cảnh Hội nghị

  Phát biểu tổng kết Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung đánh giá cao về tiềm năng, thế mạnh của 6 tỉnh Việt Bắc và những kết quả mà các tỉnh Việt Bắc đã đạt được. Phó Tổng cục trưởng cho rằng đó là sự chuyển biến lớn về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, xã hội, chuyển biến trong nhận thức về vai trò của ngành du lịch trong phát triển kính tế – xã hội, trong đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng sản phẩm du lịch, quảng bá, xúc tiến, tổ chức các sự kiện của từng địa phương đã tạo nên dấu ấn và thương hiệu riêng.

  Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đề cập 4 nội dung cần tháo gỡ của các tỉnh Việt Bắc gồm việc đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, tài nguyên du lịch; các lực lượng làm du lịch còn hạn chế; thiếu nguồn nhân lực cả về số lượng, chất lượng, đặc biệt là lao động nghề có chất lượng cao; kinh phí dành cho quảng bá, xúc tiến du lịch còn hạn chế. Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đề nghị mỗi địa phương cần chọn điểm nhấn tập trung đầu tư. Trong điều kiện nguồn ngân sách khó khăn cần quyết liệt kêu gọi đầu tư; phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, có giá trị đặc sắc gắn với môi trường sinh thái, lịch sử, cộng đồng; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, liên kết; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, liên kết các địa phương…

  https://dulich.petrotimes.vn/

  Tổng cục Du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Quảng Tây Trung Quốc
 • 1 Ngày Ở My Hill
 • Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc Và Những Điều Bạn Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thâm Quyến Đơn Giản Và Dễ Nhớ Nhất
 • Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc Nhất Định Phải “thấu Đáo” Những Vấn Đề Này
 • Hướng Dẫn Quy Trình Làm Visa Anh Tại Trung Tâm Vfs Anh Quốc Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
 • Du Lịch Vĩnh Phúc: 2 Ngày Trải Nghiệm Dịch Vụ 5 Sao Tại Khu Flc Vĩnh Thịnh Resort
 • Kinh Nghiệm Đi Sông Hồng Resort, Vĩnh Phúc Cụ Thể, Tiết Kiệm
 • Review Tour Bà Nà Hills 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Bà Nà Hills 2022
 • Hướng dẫn quy trình làm visa Anh tại trung tâm VFS Anh Quốc tại Việt Nam

  A. CHECKLIST HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH CHUẨN NHẤT TẠI VFS ANH QUỐC TẠI VIỆT NAM

  1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;
  • Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

  2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:

  ► Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc
  • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
  • Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

  ► Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
  • Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

  ► Nếu là người đã nghỉ hưu:

   Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

  Nếu là học sinh, sinh viên:

   Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

  Chứng minh tài chính:

  • Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 10.000 – 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)
  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)
  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

  Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Anh;

  Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng 7-15 ngày, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch. Do đó, thêm một hướng dẫn xin visa du lịch Anh quốc quan trọng là làm visa sớm và không gọi điện hỏi visa của mình khi chưa quá 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

  – Lệ phí làm visa du lịch Anh sẽ tùy thuộc vào số lần và số năm bạn muốn đi lại ở nước Anh:

  • Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.860.000VND
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 10.275.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 18.010.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 25.570.000 VND.

  Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc

  – Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…

  – Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.

  – Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.

  – Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.

  – In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.

  – Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

  – Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.

  – Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

  Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau). Viet Green Visa sẽ giúp bạn làm online tất cả các form mẫu.

  Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của Dịch thuật công chứng Xanh – 0835333331

  Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn

  Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào liên kết https://www.vietgreenvisa.com để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh. Hoặc gọi Viet Green Visa để được thực hiện bước này nhanh chóng

  Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

  Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

  Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

  Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 152 USD + Phí thanh toán online. Nếu bạn làm visa Anh 2 năm, 5 năm, 10 năm thì phải đóng phí cao hơn. Hãy gọi 19006920 để tham kháo phí visa chính xác

  Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang nước đặt lịch hẹn.

  Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

  Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

  Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

  Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

  Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

  Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

  1. Tại Hà Nội: Tầng, Tòa nhà Hàng Hải, 01 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, Hà Nội, ViệtNam – Điện thoại: 0989313339
  2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam – Tel: 0988262616
  3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Tel: 0837.333335

  Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

  Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

  Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

  Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

  Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh

  Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

  DICH VỤ TƯ VẤN LÀM VISA ĐI Anh Quốc TẠI VIETGREENVISA – 0989 313339

  15. Làm tất cả visa trên toàn thế giới từ thuyền viên, chữa bệnh, du học, định cư, kết hôn, đoàn tụ…

  16. Nhận làm visa đi Tanzania, Visa Lebanon, Visa đi Dominica, Visa Tunisia và các Visa không có đại sứ quán tại Việt Nam Hãy cứ gọi số 0989313339 / 19006920 Hoặc phàn nàn gọi 01247533333. Website tìm thông tin thủ tục: chúng tôi Email: [email protected] / [email protected]

  Viet Green Visa là Trung tâm Visa uy tín hơn 15 kinh nghiệm với dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam; Chúng tôi cam kết tỷ lệ đạt visa 99% và đặc biệt Cam kết Hoàn tiền dịch vụ 100% nếu trượt Visa;

  Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / [email protected] / [email protected] / [email protected] hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Visa Anh Mất Bao Lâu
 • Quy Trình Làm Visa Bangladesh Đi Du Lịch
 • Quy Trình Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Năm 2022
 • Quy Tắc Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước
 • Quy Tắc Chọn Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước
 • Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Xe Nha Trang Gia Lai Pleiku Vé Limousine, Xe Khách Giường Nằm
 • Chọn Lọc Các Địa Điểm Chơi Tết Xa Nhà Dành Cho Gia Đình
 • Túi Xách Du Lịch Gia Đình. May Balo Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu 65K
 • Thành Phố Trên Mây Của Malaysia
 • Cao Nguyên Genting – Thành Phố Trên Mây Ở Malaysia
 • Tìm việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Lữ Hành Gia Lai Xanh
 • Khám Phá Tây Nguyên Huyền Thoại (Hàng Ngày)
 • Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 Đêm Từ Gia Lai
 • Thuê Xe Tự Lái Rạng Đông
 • Lịch Trình Khám Phá Tây Nguyên: Pleiku
 • Danh Sách Các Tỉnh Miền Trung Việt Nam Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Miền Trung (Map Of Central Vietnam)
 • Bản Đồ Miền Trung Việt Nam Hiện Nay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né, Bình Thuận (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Mũi Né Bookmark Ngay Trước Khi Đi Nhé!
 • Miền Trung, hai tiếng gọi thân thương, dải đất dài nối liền hai miền Tổ Quốc, danh sách các tỉnh miền Trung ở Việt Nam được chia làm ba miền địa hình gồm: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, hay theo cách chia khác là 2 vùng: Duyên hải miền Trung (gồm Bắc và Nam Trung Bộ) và Tây Nguyên. Ba bộ phận nhưng các vùng đều có những đặc điểm vừa chung vừa riêng khá thống nhất giữa các tỉnh miền Trung.

  Do địa thế chạy dài nhưng lại hẹp ngang Đông – Tây, Bắc Trung Bộ sở hữu nhiều địa hình rất đa dạng. Phía bắc của Bắc Trung Bộ là các dãy núi cao, hiểm trở ở phía Tây, gây khó khăn cho giao thông và phát triển kinh tế. Phía đông là các đồng bằng nhỏ hẹp ven biển nghèo phù sa, duy có đồng bằng Thanh Hóa là rộng lớn và màu mỡ nhất, do phù sa bồi đắp từ sông Mã và sông Chu. Cho nên khu vực này kinh tế cũng phát triển khá đa dạng kết hợp cả công – nông – lâm nghiệp và dịch vụ, trong đó dịch vụ đang là thế mạnh đầu tư lâu dài của khu vực với hai hướng chính là du lịch và thương mại cảng biển. Nơi đây cũng sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và các di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng, như biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Làng Sen quê Bác, Thành cổ Quảng Trị, Cố đô Huế … và nhiều địa điểm hấp dẫn du khách khác đến với du lịch các tỉnh miền Trung Việt Nam.

  Danh sách các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ:

  Một bộ phận quan trọng khác, thường được coi như là trái tim của các tỉnh miền Trung, chính là vùng Nam Trung Bộ, hay thường được gọi là Duyên hải Nam Trung Bộ, bao gồm 8 tỉnh thành phố có tiềm năng phát triển không nhỏ của Miền Trung. Nằm ở vị trí cận giáp biển, tất cả các tỉnh đều có đường bờ biển chạy dọc ở phía Đông. Địa hình ở đây chủ yếu là đồng bằng ven biển và núi thấp, chạy theo hướng Đông Tây xen giữa là các đồng bằng nhỏ hẹp, bờ biển bị cắt xẻ khúc khuỷu, nhiều đoạn cắt sâu vào đất liền tạo thành nhiều cảng nước sâu lớn, ví dụ cảng Cam Ranh, Khánh Hòa. Xét về điều kiện tự nhiên, khu vực này không nhiều tiềm năng về nông nghiệp nhưng lại sở hữu những điều kiện tuyệt vời cho phát triển du lịch và thương mại hàng hóa biển do vì là vị trí trung tâm và sở hữu nhiều cảnh quan kỳ thú.

  Đáng chú ý là vùng Duyên hải Nam Trung Bộ chiếm tới ⅘ tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm tuyệt vời của các tỉnh miền Trung, trong đó, hầu hết các tỉnh này đều là các trung tâm thương mại và dịch vụ lớn, phát triển năng động. Xét riêng về khía cạnh du lịch, đây đúng là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội phát triển từ dải đất miền Trung vốn nhiều nắng gió. Nơi đây tập trung nhiều các bãi tắm và vịnh biển đẹp dọc các tỉnh miền Trung như: biển Lăng Cô, vịnh Nha Trang, Nhật Lệ, Mỹ Khê, Cà Ná, Cửa Đại, Quy Nhơn, Vịnh Vân Phong… Ngoài ra, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, di sản thiên nhiên phục vụ việc tham quan – nghiên cứu (từ Phòng Nha đến cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Mỹ Sơn…) cũng tập trung ở đây. Thương hiệu du lịch và ẩm thực của Trung Bộ với những con người thân thiện, mến khách cũng đã ghi dấu những ấn tượng khó quên đối với du khách cả trong nước và quốc tế. Du lịch miền Trung đã đại diện cho sự hiện đại và năng động, kết hợp hài hòa giữa khai thác vẻ đẹp thiên nhiên cho tới du lịch nhân văn với những nét văn hóa truyền thống, lịch sử, văn hóa của dân tộc.

  Danh sách các tỉnh Nam Trung Bộ:

  Tây Nguyên – vùng cuối cùng còn lại của miền Trung và có vẻ ít được nhắc tới, nhưng vẫn là một phần không thể thiếu của vùng đất này. Tây Nguyên là bộ phận nằm ở phía Tây và Tây Nam của Nam Trung Bộ, phía Tây dãy Trường Sơn. Nằm giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia, phía Đông giáp vùng kinh tế năng động Nam Trung Bộ là những điều kiện tốt cho phát triển kinh tế khu vực. Tây Nguyên có địa hình cũng khá đa dạng và phức tạp với địa hình chủ yếu và núi cao và cao nguyên badan, kết hợp với khí hậu ôn hòa quanh năm cũng là điều kiện tốt cho phát triển lâm nghiệp và trồng các cây công nghiệp như cafe, cao su và hồ tiêu.

  Về lĩnh vực phát triển du lịch, có vẻ Tây Nguyên hơi hạn chế hơn so với 2 khu vực còn lại, nhưng không vì thế mà du lịch không được chú trọng phát triển. Điểm sáng trong du lịch Tây Nguyên có thể kể đến như Đà Lạt, Lâm Đồng hay Kon Tum, Gia Lai và nhiều địa danh du lịch tự nhiên văn hóa khác. Đến với Tây Nguyên, du khách có thể thoải mái khám phá những cảnh quan rừng núi và các nét đặc trưng văn hóa chỉ có ở các tộc người sinh sống nơi đây, cũng như trải nghiệm những món ngon đặc sản núi rừng Tây Nguyên.

  Các tỉnh miền Trung từ vùng đất lịch sử và anh hùng đầy đau thương nhưng bất khuất cho tới hiện tại đang không ngừng vươn lên mạnh mẽ. Tài nguyên thiên nhiên có thể là những nguồn lực quan trọng cho phát triển, nhưng yếu tố quyết định vẫn là con người. Với bản chất con người miền Trung chân thật, nhân hậu hiền hòa, cần cù lao động và ý chí không ngừng vươn lên, dải đất miền Trung đang dần trở thành một trung tâm phát triển của cả nước, trong tương lai, vùng đất nơi đây sẽ còn phát triển hơn nữa, bất chấp thiên tai hàng năm, cả nước vẫn hướng về danh sách các tỉnh miền Trung với kỳ vọng lớn lao về một tương lai phát triển rực rỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Miền Trung Và Hành Trình Khám Phá Du Lịch Nơi Đây
 • Khám Phá Chuyến Đi Bằng Bản Đồ Du Lịch Miền Tây
 • #1 Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Chi Tiết 13 Tỉnh
 • Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Các Tỉnh Miền Tây