Hướng Dẫn Cách Đi Từ Hà Nội Đến Hà Giang Bằng Xe Máy

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bằng Xe Máy Từ Hà Nội
 • Du Lịch Bụi Hạ Long Bằng Xe Máy
 • Chia Sẻ Lịch Trình Du Lịch Bangkok Trong 3 Ngày
 • Tư Vấn Nên Đi Du Lịch Bangkok Hay Chiang Mai Ở Đâu Thú Vị Hơn?
 • Hướng Dẫn Di Chuyển Từ Bangkok Đến Chiang Mai
 • Hà Giang là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ phượt miền Bắc. Đến Hà Giang để ngắm tam giác mạch, để chinh phục cao nguyên đá, để checkin tại điểm cực Bắc tổ quốc Lũng Cú,.. Khi chuẩn bị cho hành trình phượt Hà Giang của minh, điều bạn cần lưu ý đầu tiên là tìm hiểu trước cung đường đi. Bài viết này Chungxe sẽ hướng dẫn bạn cung đường phượt bằng xe máy Hà Giang đi từ Hà Nội.

  Cung đường Hà Nội đi Hà Giang bằng xe máy

  Để đi tới Hà Giang, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường sau:

   Cung đường 1: Cung đường này qua QL2, khoảng 290km. Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng lên cầu Nhật Tân, qua đường Võ Chí Công, Vĩnh Ngọc, Võ Nguyên Giáp. Bạn đi khoảng 15km trên đường Võ Nguyên Giáp thì rẽ phải vào QL 2A – tiếp tục đi theo đường quốc lộ 2 đến thị xã Phúc Yên, đi tiếp đến Tp Vĩnh Yên – rẽ trai vào QL 2C – Tp Tuyên Quang – Thị trấn Việt Quang – Hà Giang.

  Cung đường 2: Cung đường này qua QL 32, dài hơn cung đường 1 khoảng 7km. Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi ra đại lộ Thăng Long. Trên đại lộ này, bạn đi khoảng 27km thì rẽ vào QL21, sau đó đi khoảng 20km nữa rồi rẽ vào QL 32 – Cầu Trung Hà – Thị xã Phú Thọ – Quốc lộ 2 – Tp Tuyên Quang – Thị trấn Việt Quang – Hà Giang.

  Cung đường từ Hà Nội đi Hà Giang bằng xe máy sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho bạn. Đến Hà Giang rồi, bạn có thể thoải mái checkin tại mọi điểm ưa thích.

  Các điểm checkin tại Hà Giang

  Chungxe – Nền tảng cho thuê xe máy và ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

  Công ty CP Chung Xe

  Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

  Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu

  Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

  4 cách thuê xe tại Chungxe :

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe máy

  Kinh nghiệm đi thuê xe máy

  Thuê xe tự lái khám phá điểm cực Bắc Đồng Văn đi từ Hà Nội

  Cẩn thận khi thuê xe máy giá rẻ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Điểm Du Lịch Tuyệt Vời Bằng Xe Đạp
 • Những Điểm Du Lịch Bằng Xe Đạp Ở Việt Nam
 • Thuê Xe Đạp Ở Đâu Khi Đến Huế?
 • Khám Phá Huế Bằng Xe Đạp Bạn Đã Thử Chưa?
 • Khám Phá Huế Bằng Xe Đạp Thông Minh: Sản Phẩm Du Lịch Thân Thiện
 • Hướng Dẫn Cách Đi Hà Giang Bằng Xe Khách Rất Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Đi Du Lịch Hà Giang Bằng Xe Khách
 • Du Lịch Hà Giang Nên Mặc Gì Đẹp + Ăn Ảnh Nhất
 • Đi Du Lịch Hà Giang Mặc Gì Đẹp Nhất? Trang Phục “thời Đại 2022”
 • Đi Hà Giang Nên Mặc Gì Cho Phù Hợp Mà Vẫn Sang Chảnh?
 • Lên Kế Hoạch Đi Du Lịch Hà Giang Vào Tháng 10
 • Liệu có thể đi Hà Giang bằng xe khách không. Đi Hà Giang như thế nào, khởi hành từ đâu và xe khách nào đảm bảo chất lượng, an toàn?

  Trong thời gian qua, khi “giao lưu” với các bạn qua trang chúng tôi mình thấy có rất nhiều bạn không có điều kiện để đi Hà Giang bằng xe máy như các nhóm “Phượt” nên phải đi xe ô tô riêng hoặc đi xe khách. Trong đó chủ yếu là các bạn nữ.

  Ngoài ra, có rất nhiều cặp bạn ở TPHCM và các tỉnh miền ra cũng không thể nào vác xe máy lên trên đó được, nên đi xe khách là lựa chọn của các bạn. Và bản thân mình thi thoảng mệt hoặc ngại đi xe máy thì mình cũng ngồi xe khách. Đó cũng là cách để mình có thêm trải nghiệm để chia sẻ cho các bạn.

  Trong bài viết này, mình sẽ cố gắng để đáp ứng cho tất cả các bạn. Bài viết đã được chỉnh sửa từ bài viết cũ và mình sẽ còn chỉnh sửa, cập nhật lại nhiều lần nữa cho phù hợp với tình hình thực tế.

  Câu đầu tiên mình có thể khẳng định rằng: hoàn toàn có thể đi du lịch Hà Giang bằng xe khách.

  Các bạn nên đưa ra một tờ giấy, vừa đọc tài liệu của mình vừa đánh dấu các thông tin và lịch trình cần thiết nhất ra tờ giấy đó, rồi tính toán theo phương án của các bạn. Như thế sẽ không quá ngộp với mớ thông tin của mình nêu ra. Vì mình sẽ nêu ra tất tần tật mọi thứ để phù hợp cho nhiều người mà.

  1. Bây giờ chúng ta cứ lấy trung tâm khởi hành là Hà Nội. Để đi Hà Giang, các bạn sẽ bằng mọi cách như đi xe ôm, xe bus, taxi để di chuyển về khu vực bến xe Mỹ Đình. Đây là trung tâm của những xe khách chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội-Hà Giang và ngược lại.

  2. Từ bến Mỹ Đình, xe đi Hà Giang rất nhiều vào đủ mọi giờ trong ngày. Song lời khuyên là với hành trình dài hơn 300km (có người nói 320km) thì các bạn phải đi xe CLC cho đảm bảo sức khỏe thôi.

  Và thật tiện lợi khi các xe chất lượng cao tuyến Hà Nội – Hà Giang thường chạy vào ban đêm (ban ngày cũng có rất nhiều, hoàn toàn có thể đi ban ngày được và mình sẽ cập nhật bằng 1 bài viết khác vì thông tin của mình khá nhiều).

  Vì sao? Vì chỉ bỏ ra có 200.000 đồng (giá hiện nay vẫn thế, nếu có thay đổi các bạn cố gắng hồi âm cho mình) là bạn vừa được đi từ Hà Nội lên tới Hà Giang mà lại được ngủ qua đêm.

  Giá vé xe khách Hà Nội đi Hà Giang

  3. Phần lớn các xe sẽ xuất bến từ Mỹ Đình vào khoảng 20-21g và tầm 4-5g sáng hôm sau là có mặt ở bến xe mới Hà Giang (nằm trên đường 19-8 thì phải), cũng ở ngay trung tâm TP Hà Giang thôi. Nửa đêm, họ sẽ dừng lại ở 1-2 quán hàng nằm ở thị xã Phú Thọ để khách ăn đêm hoặc đi vệ sinh, giải lao.

  Nói chung, hành trình Hà Nội-Hà Giang xe chạy êm ru, có mỗi đoạn qua Hàm Yên-Tuyên Quang là hơi xóc (thông tin này có thể liên tục thay đổi).

  Trong tất cả các hãng hiện nay như Hải Vân, Hưng Thành, Cầu Mè, Ngọc Cương, Bằng Phấn và khoảng 2-3 hãng nữa mình chợt quên (sẽ bổ sung sau) mình đã thử đi đủ rồi. Và có vài lời nhận xét như sau:

  3. Hãng xe Hưng Thành cứ 20g30 là khởi hành từ Hà Nội đi Hà Giang và rời Hà Giang vào lúc 19g30 hôm sau. Các xe khác cũng tương tự, nhưng khi ở bến xe Hà Giang thì khởi hành muộn hơn khoảng 1 tiếng.

  Thông thường lái xe sẽ gọi cho khách ra bến sớm trước 30 phút giờ xe chạy. Vậy mà có hôm 20g ra, mình đã thấy khách nằm chật kín cả rồi. Theo quy định thì mỗi người sẽ có 1 giường để nằm. Nhưng nhà xe vẫn chấp nhận cho thêm người lên sau khi đã kín chỗ. Khách phải nằm dọc theo 2 lối đi, chân người nọ “gối” vào đầu người kia.

  Theo mình tìm hiểu thì những người nằm như vậy thường là không liên lạc trước với nhà xe, ra bến đột xuất và chấp nhận mua vé với giá chỉ khoảng 100-150K để đi.

  4. Còn hãng Ngọc Cương thì có hôm khách “nhặt thêm” còn không có chỗ để nằm cơ, mọi người phải ngồi trên xe gà gật mà ngủ.

  5. Hầu như các hãng còn lại đều chạy khá nhanh để tranh giành khách dọc đường.

  6. Được cái, các phụ xe CLC đều rất niềm nở, nhiệt tình với khách, nửa đêm vẫn đi từng giường lay gọi khách dậy nếu khách muốn xuống dọc đường. Thu tiền đều trả vé xe đầy đủ… Nói chung đồng tiền bát gạo bỏ ra nên họ cũng phải chu đáo hơn xe khách thường.

  7. Nhưng có hãng xe khi lên, các bác tài và phụ còn chưa lịch sự cho lắm. Vẫn nói tục và tán gái, đó là thứ mình không thích lắm.

  Nhưng sắp đến giờ xe chạy thì có thêm một toán khách kéo lên nữa, nhà xe bố trí cho họ nằm ở dọc các lối đi nhỏ xíu. Thế là, các cặp bạn trẻ đang nằm cạnh nhau, bây giờ tự nhiên “mọc” ở giữa họ một anh trai trẻ nằm chen lẫn vào.

  Thậm chí nếu mà cô gái nằm ở giường giữa thì còn 2 anh trai lạ “kẹp” ở hai bên cơ. Khổ cho chàng trai lúc đó, cả đêm mất ngủ vì chỉ sợ các anh chàng kia nửa đêm ngủ mơ (hoặc là giả vờ ngủ mơ) mà vòng tay qua ôm chặt người iu mình thì thật là không còn gì để nói nữa…

  Còn nếu đi xe Hải Vân có kiểu giường đôi liền kề thì thật là tuyệt cho các vợ chồng, cặp tình nhân trẻ vì có thể ôm người thương vào lòng để ngủ trong lúc di chuyển. Hihi.

  Note về xe khách Hà Nội – Hà Giang

  Nếu khởi hành từ Hà Nội vào ban đêm thì khoảng rạng sáng hôm sau là các bạn đã có mặt ở bến xe Hà Giang rồi. Và lần đầu tiên đi du lịch Hà Giang thì bạn đã đứng trên mảnh đất Hà Giang rồi đó. Nhưng TP Hà Giang chẳng có gì thú vị cả, nó chỉ là miền đất mới khi bạn chưa từng tới đó. TP Hà Giang cũng không có đẹp, nhưng có một chút không khí của đô thị miền biên ải thì có thể.

  Bây giờ, các bạn sẽ đi lên cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc và nhiều cung đường khác nữa như thế nào, bằng cách nào và phương tiện gì? Các bạn chịu khó đọc tiếp thông tin ở bài 2: Các tuyến xe khách Hà Giang đi Đồng Văn. Và để không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin, bài viết nào cũng như theo dõi một cách tuần tự và chặt chẽ hơn, mình nghĩ các bạn nên tìm theo mục:Đi Hà Giang như thế nào để đọc. Còn nếu muốn tìm tất cả thông tin về vùng đất Hà Giang thì có thể bắt đầu đọc ở đây:Cẩm nang du lịch Hà Giang.

  Đây là số điện thoại của các hãng xe khách chất lượng cao Hà Nội – Hà Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đi Hà Giang Bằng Ô Tô Và Đầy Đủ Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm Cực Chi Tiết
 • Phượt Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Thuyền Biển 5* Genting Dreams
 • Gợi Ý Những Địa Điểm Du Lịch Mùa Đông Gần Hà Nội Lý Tưởng Nhất
 • Cách Đi Hà Giang 2022 Thế Nào + Có Gì Mới Để “sống Ảo”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồng Kông Tự Túc, Đầy Đủ Nhất
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bụi Lào, Chuyến Đi 5 Ngày 4 Đêm – Phượt Lào
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Từ A – Z Chi Tiết Và
 • Bật Mí 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa “tự Túc
 • Mình đã đi Hà Giang quá nhiều rồi, nên mọi người cứ yên tâm rằng đây là những kinh nghiệm du lịch Hà Giang “chuẩn chỉ” của mình. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn này là mọi người sẽ có một chuyến đi cực kỳ mĩ mãn tới vùng cao nguyên đá đang được coi là “đẹp nhất Việt Nam hiện nay”.

  Tóm lược hướng dẫn cách đi Hà Giang:

  • TP Hà Giang cách Hà Nội: 300km, nên đi xe khách đêm lên cho tiết kiệm thời gian

  • Sau khi lên tới TP Hà Giang, nên thuê xe máy để đi lên cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc: 140-167km

  • Lịch trình nên đi 2 ngày ăn chơi + 3 đêm ngủ (trong đó có 2 đêm trên xe khách) là vừa đủ cho nhiều người

  • Nếu thích thì ngủ 2 đêm ở Hà Giang (có review riêng cuối bài)

  • Nên đi vào gần cuối tuần để: gặp được phiên chợ vùng cao vào sáng chủ nhật tại Đồng Văn + trở về nhà vào sáng thứ Hai, vẫn kịp đi làm nếu muốn

  • Dù lịch trình kiểu gì cũng không được bỏ qua đèo Mã Pì Lèng + sông Nho Quế

  Để không làm mất thời gian đọc của mọi người, mình xin review tóm tắt toàn bộ kinh nghiệm ăn chơi Hà Giang một cách đơn giản + ngắn gọn + dễ hiểu cho mọi người “note” lại trước khi lên đường…

  Cách đi du lịch Hà Giang từ Hà Nội

  • Khoảng cách Hà Nội Hà Giang: 300km ( xem bản đồ

  • Sau khi đặt chân tới TP Hà Giang, mọi người cần đi thêm 140-167km nữa mới tới địa điểm cần ăn chơi + nhiều cảnh đẹp

  • Từ Hà Giang lên cột cờ Lũng Cú + Đồng Văn: 167km ( xem bản đồ

  • Từ Đồng Văn đi ra đèo Mã Pì Lèng khoảng 36km ( xem bản đồ ), đi tiếp 10km nữa là sang Mèo Vạc

  Sau khi ra khỏi TP Hà Giang là cảnh đẹp lắm rồi, song đẹp nhất là đoạn từ huyện Yên Minh lên Đồng Văn và từ Đồng Văn đi sang Mèo Vạc.

  Từ Hà Nội hoặc TPHCM, mọi người cứ nghĩ đi Hà Giang xa lắm, khó lắm nhưng thực ra đi rất dễ mọi người ơi. Mà lại rẻ nữa (chứ không đắt như khi mình đi du lịch Sapa, đi du lịch Nha Trang, đi du lịch Phú Quốc… đâu ạ).

  Chỉ cần chọn được thời điểm có thời tiết tốt, không mưa gió + lên lịch trình chi tiết (không biết thì làm theo lịch trình hướng dẫn của mình bên dưới) là xách mông lên để đi thôi.

  Do Hà Giang chưa có sân bay + cũng chẳng có tàu hỏa luôn, nên cách đi chủ yếu là bằng đường bộ: ô tô hoặc xe máy ạ.

  Cách đi Hà Giang bằng ô tô + xe khách

  • Nếu có xe ô tô riêng thì cứ theo bản đồ Google Map, rời Hà Nội vào một buổi sáng đẹp trời, thẳng tiến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tới TX Đoan Hùng thì rẽ xuống quốc lộ 2 – đường đi Tuyên Quang. Từ Tuyên Quang đi thẳng lên TP Hà Giang ạ.

  • Nếu đi bằng xe khách chất lượng cao thì cứ ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Gia Lâm ở Hà Nội là có rất nhiều xe khách Hà Nội đi Hà Giang (xe chạy ban đêm + xe chạy ban ngày đều có nha). 

  Kinh nghiệm đi Hà Giang bằng xe khách

  • Theo kinh nghiệm của mình thì mọi người nên lên xe đi Hà Giang vào ban đêm thì sáng hôm sau là có mặt tại TP Hà Giang rồi.

  • Đi ban đêm thì được ngủ 2 đêm trên xe, đỡ mất thời gian di chuyển + tiết kiệm được tiền khách sạn hoặc homestay

  Nên đi xe nào an toàn + uy tín + lịch sự + sạch sẽ

  Giá vé xe khách Hà Nội đi TP Hà Giang hiện nay

  • Giá vé phổ biến hiện nay là: 200-220K cho một chiều đi từ Hà Nội lên tới TP Hà Giang. Từ đây lên Đồng Văn – cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng… còn xa lắm, nếu đi xe khách thì mất thêm 100K nữa ạ (tiếp tục xem hướng dẫn ở bên dưới nha mọi người)

  • Loại xe 53 chỗ, giường nằm, máy lạnh

  • Các hãng xe thường khởi hành ban đêm và dừng nghỉ tại Đoan Hùng hoặc thị xã Phú Thọ để mọi người xuống đi wc vệ sinh, ăn uống

  Cách đi phượt Hà Giang bằng xe máy

  Từ Hà Nội, có rất nhiều cung đường đi Hà Giang bằng xe máy, nhưng chủ yếu là 2 cung sau đây:

  • Cung đường 1

   : Hà Nội ⇒ Sơn Tây ⇒ cầu Trung Hà ⇒ Đoan Hùng ⇒ Tuyên Quang ⇒ TP Hà Giang

  • Cung đường 2

   : Hà Nội – Vĩnh Yên ⇒ Sơn Dương ⇒ Tuyên Quang ⇒ TP Hà Giang

  Tuy nhiên, mình không thích đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang. Cảnh báo mọi người là không nên đi như thế này, vừa xa vừa mệt, nguy hiểm, không an toàn.

  Có nhiều bạn gái theo cánh đàn ông đi kiểu này, cả chuyến đi chỉ có cắm mặt trên đường, tối mịt mới về, mặt trát bụi mà cũng chả nhớ được Hà Giang có gì, hehe!!!

  • Cảnh báo: mọi người không nên đi bằng cách này, nên mình cũng không nói sâu

  Lịch trình du lịch Hà Giang ⇒ Đồng Văn ⇒ Mèo Vạc

  Nên đi 2 ngày + 3 đêm, tránh cuối tuần

  • Mọi người nên đi vào gần cuối tuần cho khỏi bị đông, đừng khởi hành vào thứ 7 và chủ nhật vì càng cuối tuần càng đông (nhất là mùa có hoa tam giác mạch + lễ hội hoa tam giác mạch).

  • Lịch trình chuẩn nhất để lên đường là thứ 5 hoặc thứ 6, nên xuất phát vào ban đêm (đi bằng xe khách như trên hướng dẫn) để khoảng 20-21 giờ đêm khởi hành thì tầm 4-5 giờ sáng hôm sau là có mặt ở TP Hà Giang.

  • Lịch trình nên đi 3 đêm + 2 ngày (tức là 2N3Đ – trong đó, hai đêm là ngủ trên xe khách chiều đi + về, còn hai ngày là đi chơi tại cao nguyên đá Hà Giang).

  • Đi kiểu này thì đêm chủ nhật sẽ rời TP Hà Giang trở lại Hà Nội. Ngủ trên xe nên sáng ra vẫn đi làm

   bình thường

   (còn lịch trình cho những ai ở TPHCM ra thì mình sẽ bổ sung thêm bên dưới)

  Lịch trình ăn chơi ở Hà Giang chi tiết

  Đêm đầu tiên:

  • Từ bến xe Mỹ Đình (hoặc Gia Lâm hoặc Yên Nghĩa) đi TP Hà Giang.

  • Khoảng 20-21 giờ là các xe lăn bánh

  • Chi tiết đi xe khách như thế nào thì mọi người xem lại ở mục bên trên

  Ăn chơi tại Hà Giang ngày đầu tiên

  Từ TP Hà Giang đi lên cao nguyên đá Đồng Văn: Tổng quãng đường dài 140km. Mọi người nên thuê xe máy tại Hà Giang mà đi hoặc đi xe khách từ TP Hà Giang lên Đồng Văn tại bến xe Hà Giang luôn.

  Ai sợ đi xe máy thì đi ô tô sẽ đỡ mệt hơn. Nhưng nếu say xe thì nên đi xe máy. Nếu có ai đó muốn hỏi đi ô tô hay xe máy đẹp hơn thì mình trả lời luôn là đi xe máy đẹp hơn, phê hơn nha nha!!!

  Các địa điểm nên check-in & lịch trình (recommend) 

  Recommend là nên ở các homestay có view đẹp, không nên ở các khách sạn vì giá đắt mà lại chả đẹp gì (ngoại trừ đi kiểu gia đình thì nên ở khách sạn cho riêng tư). Mà đã ở homestay thì nên ở homestay nào xinh + view đẹp đẹp chút cho bõ công đi du lịch Hà Giang nha.

  Note: Ở Đồng Văn có rất nhiều homestay đẹp nhưng cũng có rất nhiều homestay xập xệ, giá cũng chẳng rẻ, ở hơi phí tiền, trong khi họ lên facebook review hơi ảo, tụi mình có review trong bài này: Chất lượng homestay ở Đồng Văn rất tệ, không nên ở 

  Ăn chơi Hà Giang ngày thứ 2

  • Hoặc tranh thủ đi chợ phiên Đồng Văn để ăn sáng (nếu đúng vào hôm chủ nhật). Địa chỉ nằm ngay tại trung tâm tt Đồng Văn, cách phố cổ vài chục mét. Chợ này chỉ họp mỗi tuần 1 lần vào sáng chủ nhật. Do đó, nếu bạn đi lịch trình như mình hướng dẫn: đêm thứ 6 lên xe từ Hà Nội, sáng thứ 7 từ TP Hà Giang lên cột cờ Lũng Cú thì sáng hôm sau là chủ nhật – vừa đúng phiên chợ vùng cao ạ.

  • Nếu không ăn ở chợ phiên Đồng Văn (hoặc không vào đúng phiên chợ) thì có thể tranh thủ dậy sớm đi chợ Sà Phìn ăn sáng + check in dinh vua Mèo luôn (chợ họp ngay cổng dinh thự cổ này)

  • Nếu ai đặt homestay ở cột cờ Lũng Cú thì nên ăn sáng tại homestay hoặc qua chợ phiên Ma Lé, chợ phiên Sà Phìn để ăn + tham quan dinh vua Mèo, rồi lượn thẳng về tt. Đồng Văn check in cà phê phố cổ (nhớ trả phòng luôn vì không quay lại nữa cho tiết kiệm đường)

  • Từ tt. Đồng Văn hoặc cột cờ Lũng Cú, lên kế hoạch đi check in đèo Mã Pì Lèng + sông Nho Quế. Chỗ này là linh hồn của cả hành trình ăn chơi du lịch Hà Giang ạ, nên là “must do” (ai bỏ qua thì tiếc lắm luôn).

  • Đầu tiên là rời phố cổ Đồng Văn để đi ra xã Tà Làng trên cung đường Hạnh Phúc. Tại đây có các lối mòn + lối đi xe máy xuống bến thuyền của dòng sông Nho Quế. Từ bến thuyền, mọi người thuê thuyền đi chụp ảnh (nhớ ra hẻm Tu Sản nha, bao phê)

  • Trở lại đường Hạnh Phúc để đi check in đèo Mã Pì Lèng ngắm sông Nho Quế từ trên cao tại xã Pải Lủng, chụp ảnh tại dốc chữ “M”

  • Dọc cung đường Hạnh Phúc từ tt. Đồng Văn sang tt. Mèo Vạc (khoảng cách khoảng 30-40km) có rất nhiều quán cafe đẹp để check in sống ảo. Mọi người nên tìm một chỗ view đẹp để uống cafe

  • Từ đèo Mã Pì Lèng, mọi người có thể đi thẳng sang tt. Mèo Vạc để quay về Hà Giang bằng cung đường mới. Nếu lịch trình đi 2 ngày mà chưa kịp check in cái dinh vua Mèo ở Sà Phìn thì nên chia địa điểm ra để lúc quay về bằng đường cũ thì check in cái dinh vua Mèo ở xã Sà Phìn + Phó Bảng + Lao Xa (tức là chiều hôm trước đừng đi những địa điểm này để dành nhiều thời gian check in cây cô đơn + xã Sủng Là, cột cờ Lũng Cú + các thứ linh tinh trên đường

  • Trên đường từ Đồng Văn sang Mèo Vạc, mọi người nên check in thêm cái thung lũng Pả Vi, chợ tình Mèo Vạc, đặc biệt là Trung tâm văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi (có thể book homestay ở đây, đẹp và vui lắm)

  • Nếu có nhiều time, lịch trình đi Hà Giang 3 đêm + 3 ngày thì nên check in cả cái làng cổ Thiên Hương nữa ạ. Tuy nhiên, kinh nghiệm của mình là không nên tham đi, không đủ sức. Nhiều chỗ phải du lịch Hà Giang lần thứ 2, thứ 3 mới đi hết được í ạ.

  • Tính toán thời gian để 14-15 giờ chiều là phải trở về lại TP Hà Giang để kịp lên xe khách trở về Hà Nội vào buổi tối

  Đêm cuối cùng (tức là đêm thứ 3): Lên xe khách về Hà Nội, chia tay Hà Giang thương nhớ. Nếu về TP Hà Giang sớm quá thì có thể tranh thủ đi check in cửa khẩu Thanh Thủy hoặc đi ăn các món ngon ở ngay TP Hà Giang, ví dụ như cháo ấu tẩu

  Đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp, tháng nào không có mưa lũ bão?

  Câu nói: “Hà Giang mùa nào cũng đẹp” là đúng nha mọi người ơi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của mình, các tháng sau đây là đẹp nhất nên mình xin recommend:

  Đi Hà Giang mùa Thu

  • Du lịch Hà Giang vào các tháng 8-9-10-11: phong cảnh cực chill, đẹp nhất

  • Có nhiều loài hoa dại đẹp, trong đó đẹp nhất là hoa tam giác mạch

  • Tháng 9 sang 10 thì ở Hoàng Su Phì và Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh… còn có mùa lúa chín nữa, nhưng theo đánh giá của mình là không đẹp bằng Mù Cang Chải: 10 địa điểm Mù Cang Chải đang hot hit 

  • Mùa Thu thì ít có mưa lũ bão ở Hà Giang (tuy nhiên vẫn có những đợt mưa lũ bất ngờ đấy ạ) 

  Đi Hà Giang mùa xuân

  • Mùa xuân ở Hà Giang vào các tháng 2-3-4 (chậm hơn các nơi khác khoảng 1 tháng do lạnh quá ạ)

  • Du lịch Hà Giang vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 có nhiều hoa đào, hoa mận (mình đánh giá là hoa đào ở đây đẹp hơn hẳn bên Sapa và Mộc Châu)

  • Mùa xuân ở Hà Giang còn có hoa lê, hoa ban trắng, hoa cải trắng nữa… Mời mọi người xem review + hướng dẫn kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của tụi mình trong bài này để biết chỗ nào có nhiều hoa đẹp ạ: Chụp “cháy máy” 4 mùa hoa ở Hà Giang

  Đi Hà Giang mùa hè

  • Mùa hè ở Hà Giang là các tháng 5-6-7: hoa lá xanh tươi, cảnh rất đẹp

  • Tháng 5 thì vẫn có hoa tam giác mạch

  • Tháng 6-7 thì nắng nóng nên ít người đi Hà Giang ạ (tại vì chạy quãng đường xa sẽ mệt) với hay có mưa lũ nữa. Mọi người xem review của bạn này đi ạ. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hè của bạn í là luôn phải “thủ” thêm 1 đôi dép tổ ong để đi check-in, selfie các chỗ, hài lắm luôn: Đi Hà Giang tháng 6-7 bằng “dép tổ ong” của mình

  • Bù lại, mùa hè ở Hà Giang có nhiều quả ngon như mận Hà Giang, đào Hà Giang, lê Hà Giang…

  Đi Hà Giang vào mùa Đông

  • Du lịch Hà Giang mùa Đông thì đúng là lạnh teo tờ – rym luôn. Nhiệt độ có thể xuống 10-12 độ C vào tháng 10, còn sang tháng 12 đến tháng 1 thì 4-5 độ C là chuyện hàng ngày

  • Mùa đông Hà Giang thường bắt đầu từ tháng 10 đến tận tháng 3, nhưng lạnh tê tái là tháng 1 và 2 ạ. 

  • Du lịch Hà Giang mùa Đông cũng đẹp lắm luôn, nhưng tránh các tháng 1 và 2 ra. Còn lại, từ tháng 9-10 (se se lạnh) đến tháng 11 (lạnh) thì có hoa tam giác mạch, hoa cúc tím, hoa cải vàng… Từ tháng 2 đến 3 thì có hoa đào, hoa cải trắng, hoa lê… 

  Để có thêm bí kíp đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp và kinh nghiệm đi Hà Giang thế nào, mời cả nhà cùng “ngâm cứu” kỹ bài review của bạn Hoàng Minh Thương ạ (đừng bỏ qua bài hướng dẫn rất sâu này: Tại sao thuê xe máy tại cửa hàng Giang Sơn ở TP Hà Giang

 • Giá thuê xe: mức chung là 100-150K, vài nơi 200K

 • Nên thuê xe số để đi cho khỏe

 • Kinh nghiệm ăn uống + chỗ ăn uống

  Ăn uống ở Đồng Văn rất đắt (mắc hơn bên Mèo Vạc + dưới TP Hà Giang). Do đó, quán nào đông ở tt. Đồng Văn thì mọi người vào ăn.

  Nên thử các món sau: 

  • Xôi ngũ sắc Đồng Văn

  • Thắng cố Đồng Văn

  • Bánh tam giác mạch Đồng Văn

  • Rượu tam giác mạch Đồng Văn

  • Cháo ấu tẩu Đồng Văn 

  • Bánh cuốn trứng Đồng Văn

  • Nộm da trâu Đồng Văn

  • Mèn mén Hà Giang

  • Thắng dền Đồng Văn

  Kinh nghiệm ăn mặc + mang hành lý khi đi du lịch Hà Giang

  • Nên mang theo ít hành lý nhất có thể, chỉ mang những thứ thật sự cần thiết & nên sử dụng balo để đeo.

  • Nên mang theo những bộ quần áo, váy vóc, phụ kiện thời trang đẹp nhất để lên hình cho ảo tung chảo. Chụp thật nhiều ảnh vì chưa chắc đã có lần sau trở lại.

  • Nên chọn những bộ đồ có màu nổi bật như trắng, cam, đỏ, vàng, tím… để “diễn” nếu không thì bản thân sẽ “lu mờ” trước nhan sắc của thiên nhiên Hà Giang. Cụ thể là những món gì, mời cả nhà xem hướng dẫn nha: Đi Hà Giang nên mặc gì để có 100 bức ảnh “triệu like”?

  • Nếu đi vào các mùa sau: mùa xuân + mùa Đông + mùa Thu (các tháng: 1-2-3-4 và 10-11-12) thì nhớ mang theo áo khoác đến áo rét vì đêm ở Hà Giang rất lạnh. Riêng các tháng 11-12-1-2-3 thì phải mang cả khăn quàng cổ ấm, mũ len, bịt tai, găng tay, bốt cao gót… nếu không muốn bị lạnh teo lông.

  • Chuẩn bị sẵn đồ bọc giày + đem theo dép, vì lên đây giày của mình sẽ được “nhuộm” màu nâu đỏ. Mình đã để lại một đôi giày trắng ở Hà Giang để lưu dấu chân kỷ niệm.

  Chỗ ở + kinh nghiệm đặt phòng ở Hà Giang

  Ở TP Hà Giang thì có rất nhiều nhà nghỉ + khách sạn nhưng trên cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc thì không có nhiều, chủ yếu là homestay thôi ạ.

  Như ở trên mình đã đề cập, chất lượng homestay ở trung tâm thị trấn Đồng Văn thì rất tệ, nhưng các homestay ở ngoài khu vực tt. Đồng Văn thì tạm được.

  Nên ở đâu, book khách sạn – nhà nghỉ – homestay nào?

  Theo kinh nghiệm đi Hà Giang của mình thì hiện nay có 3 khu vực mọi người có thể tìm chỗ để ở qua đêm. Đó là khu vực tt. Đồng Văn – khu vực cột cờ Lũng Cú – khu vực cung đường Hạnh Phúc (Mèo Vạc)

  Đặt phòng ở khu tt. Đồng Văn

  Nếu đặt phòng tại khu vực trung tâm tt. Đồng Văn (nhất là gần khu phố cổ) thì có rất nhiều nhà nghỉ + khách sạn + homestay

  Ưu điểm: 

  • Giá phòng cạnh tranh

  • Khu vực trung tâm, buổi tối đông vui

  • Đi ăn uống tiện

  • Có nhiều chỗ để vui chơi như hát hò karaoke, đi cafe các kiểu

  Nhược điểm:

  • Khách sạn thì không đẹp mà giá lại chát

  • Homestay thì như kiểu nhà ở của gia đình, không có view đẹp

   .

  Đặt phòng ở khu vực Lũng Cú

  Trước đây rất ít người ở lại khu vực xã Lũng Cú nhưng bây giờ nhiều rồi ạ. Tương lai, ở đây sẽ có thêm nhiều homestay đẹp:

  Ưu điểm

  • Các homestay ở xa phố xá thì view đẹp và chill hơn

  • Gần cột cờ Lũng Cú – nếu mải chơi + chụp ảnh ở dưới Sủng Là, Phó Bảng, dinh vua Mèo tại Sà Phìn thì khi lên tới cột cờ Lũng Cú thường bị tối muộn, không kịp về tt. Đồng Văn nữa.

  Nhược điểm

  • Nếu ở đây thì xa trung tâm – cách tt. Đồng Văn tới 15-20km

  • Đêm ít chỗ chơi

  • Sáng ít điểm ăn uống (thường phải ăn tại homestay nếu có)

  Đặt phòng ở cung đèo Mã Pì Lèng – Mèo Vạc

  Trên cung đường Hạnh Phúc từ bên tt. Đồng Văn đi sang Mèo Vạc (cùng đường đi chơi đèo Mã Pì Lèng và sông Nho Quế í ạ) hiện nay có rất nhiều khu vực homestay đẹp + chill lắm luôn

  • Nhiều homestay đẹp (khách Tây ở nhiều)

  • Rất tiện đi chơi sông Nho Quế + check in đèo Mã Pì Lèng + cung đường chữ M

  • Rất gần chợ tình Khau Vai

  Nhược điểm

  • Hơi trái đường nên thường là đêm thứ 2 trước khi về thì mọi người mới qua đây ở

  Vậy chốt lại, nên book homestay ở khu vực nào? Theo mình, mọi người nên book như sau:

  • 1 đêm ngủ tại Lô Lô Chải

  • 1 đêm tại Mèo Vạc – cung đường Hạnh Phúc

  Kinh nghiệm xương máu khi đặt phòng + chuyển tiền

  • Các chủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Đồng Văn – Mèo Vạc rất hay “cancel” phòng của khách đặt tiền trước khi thấy có đông người kéo lên đây du lịch. Vì ở đây thường bị “cháy chỗ” nên nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn để book được chỗ ở cho gia đình hoặc nhóm mình.

  • Rất nhiều người mặc dù đã chuyển tiền cọc cho chủ nhà nghỉ, khách sạn nhưng khi tới nơi lại chẳng có phòng, hoặc bị họ điều chuyển đi nơi khác rất bất tiện.

  • Do đó, kinh nghiệm của mình là cứ booking qua các bên thứ ba như agoda hoặc booking. Nếu chủ nhà nghỉ, khách sạn, homestay nào làm ăn theo kiểu “nhà quê” chụp giật, “gặt lúa non” thì sẽ bị các hãng đặt phòng quốc tế cho “out” khỏi hệ thống luôn (bị out là bị mất kênh làm ăn, nên cơ sở nào cũng sợ điều này).

  • Đồng thời, các bên thứ 3 sẽ có trách nhiệm đứng ra giải quyết sự cố cho mình.

  • Còn nếu đặt phòng trực tiếp, khi bị cancel thì bạn tự lo chứ ai lo giúp. Theo kinh nghiệm đi Hà Giang của mình, thông thường, book phòng qua các trang như agoda hoặc booking là chắc ăn nhất.

  • Mọi người cần để ý các homestay ở Hà Giang cũng như rất nhiều homestay khác hiện nay bị agoda + booking cho out khỏi kênh đặt phòng trực tuyến (đặt phòng online) khá nhiều vì họ làm ăn chụp giật, khách đã booking qua mạng xong lại kết nối riêng với khách để báo hủy + hướng dẫn khách chuyển sang đặt tiền trực tiếp, rồi đến khi có đông khách thì hủy đặt phòng của khách để cho người khác đặt giá cao hơn.

  Từ khóa: kinh nghiệm du lịch hà giang chi tiết nhất, review kinh nghiệm đi hà giang như thế nào, lịch trình du lịch hgiang tự túc, chi phí rẻ

  Lưu hoặc chia sẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Giá Rẻ 2022 Hơn Cả Hướng Dẫn Viên
 • Mách Nhỏ Tất Cả Những Điều Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày: Ăn Uống, Giá Vé
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm Tự Túc 2022 (Chi Tiết)
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Chuẩn Bị Trang Phục Đi Du Lịch Hà Giang Từng Mùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước
 • Du Lịch Sapa Tháng 1 Có Gì Mà Thu Hút Du Khách Đến Vậy
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Phú Quốc Bằng Xe Máy
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử, Quảng Ninh (Cập Nhật 09/2020)
 • Tour Du Lịch Sầm Sơn 3 Ngày 2 Đêm
 • Một, Thời tiết du lịch Hà Giang

  Trước khi tìm hiểu trang phục đi du lịch Hà Giang từng mùa thì bạn cần phải nắm được những đặc điểm về thời tiết nơi đây. Bởi thời tiết đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuẩn bị và nên mặc gì đấy bạn.

  Thông thường Hà Giang chỉ có 2 tháng trời nóng nhất đó là tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên nó cũng chỉ có nền nhiệt dao động khoảng 27 độ C và tất nhiên cũng không thấm vào đâu so với mùa hè của thủ đô. Vào thời điểm này thời tiết ở đây sẽ khá mát mẻ và dễ chịu. Nó cũng sẽ không nóng bức như các khu vực khác.

  Hai, Chuẩn bị trang phục đi du lịch Hà Giang từng mùa

  1. Mùa Xuân

  Mùa Xuân Hà Giang tiết trời khá ấm áp, những ngày đầu xuân sẽ vẫn còn những đợt lạnh do mùa đông để lại. Chính vì vậy bạn nên mang theo những chiếc áo ấm. Bởi khi về đêm trời sẽ khá lạnh hơn. Ban đêm cũng chính là thời điểm để bạn có thể đi dạo phố cổ hoặc ngồi quây quần bên bếp lửa của người dân tộc ở đây. Nên hãy nhớ giữ ấm cho mình.

  2. Mùa hè

  Như đã nói ở trên mùa hè chính là mùa nóng nhất ở đây, tuy nhiên so với cái nóng của thủ đô thì nó cũng không thấm tháp gì. Vào ban ngày nhiệt độ sẽ khá cao, còn dần dần từ chiều tối về đêm thì nhiệt độ sẽ giảm xuống đáng kể. Chính vì vậy khi đi du lịch Hà Giang mùa hè, bạn hãy nhớ mang theo các loại trang phục với chất vải thoáng mát. Và chất liệu mà bạn nên mang theo là cotton nó sẽ giúp thấm mồ hôi tốt hơn.

  Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài chiếc áo khoác để chống nắng ban ngày khi bạn di chuyển đi tham quan các địa điểm khác nhau. Nó cũng sẽ phù hợp để sử dụng khi về đêm để tránh gió.

  3. Mùa thu

  Mùa thu Hà Giang là mùa của những cánh đồng vàng rực. Nếu bạn muốn ngắm nhìn cánh đồng lúc này thì các loại trang phục rườm rà sẽ không phù hợp. Thay vào đó nên mang theo các loại quần jeans hoặc các loại váy đơn giản. Tất nhiên không thể thiếu được những chiếc áo khoác để giữ ấm cho cơ thể.

  4. Mùa đông

  Ba, Một vài lưu ý khác

  1. Khi chuẩn bị trang phục đi du lịch Hà Giang từng mùa bạn cần chú ý tìm hiểu thời tiết, bởi mỗi năm tiết trời sẽ có phần khác biệt. Để từ đó có được những thông tin chuẩn bị trang phục phù hợp nhất.

  2. Căn cứ vào thời gian đi du lịch dài hay ngắn để mang theo trang phục đủ. Bạn cũng không nên mang quá nhiều bởi nó sẽ khó khăn trong quá trình di chuyển. Nhất là đối với những ai đi phượt thì điều này càng khó khăn.

  3. Nếu bạn đi phượt bằng xe máy hãy nhớ mang theo áo chống ẩm để đề phòng những khi trời có sương. Bởi như vậy bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe của mình tốt hơn.

  4. Dù đi du lịch Hà Giang mùa nào thì bạn cũng nên mang theo giày thể thao hoặc các đôi giày êm chân. Bởi đặc điểm địa hình ở đây khá nhiều dốc, đèo… Và có đi bộ thì bạn mới có thể chiêm ngưỡng được tận nơi những nét đặc sắc của thiên nhiên nơi đây. Bạn sẽ không mong đôi chân của mình bị sưng đau vì di chuyển nhiều đúng không nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Khách Việt: ‘du Lịch Triều Tiên An Toàn Và Dễ Dàng Không Ngờ’
 • Đề Án Chiến Lược Xúc Tiến Quảng Bá Du Lịch Của Việt Nam Thực Trạng Và Một Số Kiến Nghị
 • Review Du Lịch Hàn Quốc
 • #35 Nhà Nghỉ Đà Lạt Gần Chợ, Gần Hổ Xuân Hương Giá Rẻ 2022
 • Tour Đà Nẵng Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm Giá Cực Rẻ Chỉ 1390K
 • Cách Đi Xín Mần Hà Giang Nhanh Và Thuận Tiện Nhất Cho Dân Phượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Đón Chào Tháng 5 Rực Rỡ Với Bữa Tiệc Đặc Sắc Của Du Lịch Xứ Huế
 • 20 Sự Thật Thú Vị Về Xứ Wales
 • Du Lịch Anh, Du Lịch Anh Quốc, Du Lịch Vương Quốc Anh, Tour Du Lịch Anh, Du Lịch Xứ Wales, Du Lịch Scotland
 • 8 Điểm Đến Kỳ Diệu Ở Xứ Wales
 • Hòa Bình: Đình Chỉ Tuyệt Đối Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Hệ Thống Cấp Nước Xuân Mai
 • Hôm nay, sẽ cùng bạn khám phá Xín Mần Hà Giang trọn vẹn nhất

  Kinh nghiệm đi Xín Mần Hà Giang

  Di chuyển lên Xín Mần bằng phương tiện nào?

  Xe khách Bạn di chuyển từ Hà Nội lên thành phố Hà Giang bằng cách bắt xe từ bến xe Mỹ Đình, mất từ 6 đến 7 tiếng. Khi đến bến xe thành phố Hà giang, bạn bắt xe Ngọc Cường để chạy tuyến Hà Giang – Xín Mần. Bạn có thể gọi theo sdt của nhà xe Ngọc Cường 0904366279 – 0936788279- 0913366279-02196279279 để hỏi giờ xe chạy và đặt chỗ trước. Bạn nên đặt chỗ nghỉ ngơi ở thị trấn Cốc Pài để được đưa đón.

  Xe máy Xín Mần là địa điểm xa xôi nhất của Hà Giang, nếu có thể, bạn nên đi đến đây bằng xe máy, những con đường khúc khuỷu, cảnh đẹp núi rừng nguyên sinh chỉ có thể đi xe máy mới có thể đi hết. Bạn có thể đi theo cung Hoàng Su Phì- Xín Mần – Bắc Hà, con đường đi tới Xín Mần không phải là ngắn nhưng khá khó đi bởi những đoạn đèo. Bạn nên cẩn thận trong việc di chuyển bằng xe máy.

  Nghỉ ngơi ở đâu khi du lịch Xín Mần?

  Hiện nay, thị trấn Cốc Pài, Xín Mần đã khá phát triển, nếu đến đây bạn sẽ thấy vo cùng ngạc nhiên tại sai giữa những con đèo heo hút, những cánh đồng lúa trải dài lại “mọc” lên một “đô thị” nhỏ với những ngôi nhà cao tầng.

  Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm, có thể nghỉ ngơi ở các homestay nhà dân ở thị trấn Cốc Pài, người dân ở đây thân thiện và hiếu khách.

  Chơi ở đâu Xín Mần?

  Xín mần có khá nhiều điểm tham quan đẹp như thác Tiên ở Đèo Gió, bãi đá cổ Nậm Dẩn có tuổi đời hơn nghìn năm tuổi, cao nguyên Suối Phầu với những thảm cỏ xanh mướt, vi vu qua chợ đêm Cốc Pài thưởng thức các món ăn ngon đặc sản hay hòa mình vào điệu múa khèn nhộn nhịp của cuộc sống người dân nơi phố núi.

  Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du lịch Xín Mần Hà Giang, chúng tôi mong muốn đã đem tới cho bạn những hành trang cần thiết cho chuyến đi sắp tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Giang: Khởi Sắc Du Lịch Xín Mần
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Xín Mần Hà Giang
 • Khu Di Tích Xẻo Quýt
 • Về Miền Tây “không Thể Bỏ Lỡ” Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp
 • Khu Du Lịch Xẻo Quýt Ở Đâu? Có Gì Hấp Dẫn Du Khách?
 • Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Từ An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Dành Cho Du Khách Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tự Túc Ở Phú Quốc Năm 2022 Rẻ Nhất, “chất” Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tự Túc Hot Nhất Nên Đi 2022
 • Du Lịch Sapa 2022: Kinh Nghiệm Đi Tự Túc Từ A Đến Z
 • Hé Lộ Cách Đi Du Lịch Sapa Tự Túc Chi Tiết Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Được mệnh danh là Đảo Ngọc tuyệt đẹp, Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, nguồn tài nguyên biển, rừng vô cùng phong phú và các bãi tắm cát trắng mịn màng trải dài đã tạo nên một điểm du lịch Phú Quốc giá rẻ đặc biệt hấp dẫn. Hàng năm lượng khách du lịch không ngừng tăng cao đặc biệt là vào mùa hè, các đoàn khách đến du lịch Phú Quốc bởi biển đẹp,thức ăn ngon hay giá cả hợp lý?! Với những lý do này đã khiến Phú Quốc trở thành một điểm đến mà không chỉ khách du lịch trong nước mà cả khách nước ngoài đều mong muốn được một lần trải nghiệm và khám phá, trong đó phải nhắc đến những du khách đến từ An Giang.

  Khoảng cách và phương tiện di chuyển từ An Giang đến Phú Quốc

  Nằm ngay sát tỉnh Kiên Giang có thể nói đây là khoảng cách thuận lợi dành cho những du khách đến từ An Giang dễ dàng di chuyển đến du lịch Phú Quốc . Đối với các tỉnh ở phía xa phải lựa chọn nhiều hình thức di chuyển khác nhau, tốn kém chi phí và cả thời gian mới có thể đến với đảo ngọc thì với lợi thế về khoảng cách địa lý từ An Giang di chuyển đến đảo ngọc chỉ với 170km. Nhiều du khách sẽ thắc mắc tại sao không đi bằng máy bay? Bởi lẽ An Giang hiện nay chưa có chuyến bay đến Phú Quốc hơn nữa nếu di chuyển đến những sân bay gần đó thì lại mất thêm một khoảng thời gian di chuyển khá dài mới lại có thể bay ra Phú Quốc. Điển hình như từ An Giang đến Cần Thơ phải mất thêm quãng đường là 109 km và Sài Gòn là 232 km chính vì vậy di chuyển bằng tàu xe là tiện lợi và nhanh nhất dành cho khách du lịch An Giang.

  Khoảng cách di chuyển từ An Giang đến Phú Quốc

  Từ An Giang du khách sẽ đón những chuyến xe khách di chuyển đến bến tàu Rạch Giá hoặc cũng có thể xuất phát từ Hà Tiên sau đó đi phà từ Hà Tiên ra đảo Phú Quốc. Hàng ngày sẽ có các chuyến tàu cao tốc từ Rạch Giá đi Phú Quốc xuất phát vào lúc 8h, 13h và các chuyến tăng cường lúc 8h45, 9h, 12h40 mà bạn có thể lựa chọn, hoặc đi từ Hà Tiên cũng có các chuyến lúc 8h45, 9h, 9h15, 14h30 hay đi phà từ đến phà Thạnh Thới dừng tại bến cảng Đá Chồng, Phú Quốc.

  Nên lựa chọn một tour du lich Phú Quốc trọn gói

  Nhiều du khách khi đi du lịch Phú Quốc thường hay đi tự túc để tiết kiệm chi phí cũng như có nhiều thời gian khám phá thế nhưng thực tế lại không phải vậy chưa kể vào những dịp lễ tết các dịch vụ tăng cao nếu như tự đặt với số lượng đơn lẻ nhiều khi du khách sẽ không thể đặt được dịch vụ, đặc biệt phương tiện di chuyển trên đảo cũng chỉ giới hạn di chuyển ở một số điểm tham quan trong khu vực trung tâm còn một số điểm khác lại không thể đến được, lúc này khi tính chi phí các khoản phát sinh nhiều khi còn cao hơn gấp mấy lần so với tour Phú Quốc trọn gói . Và để có một chuyến du lịch Phú Quốc tiện ích nhất thông thường du khách sẽ chọn những tour du lịch Phú Quốc trọn gói vừa không phải lo lắng về dịch vụ lại được hướng dẫn, đưa đón một cách thuận tiện nhất.

  Số lượng khách du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc ngày càng tăng cao, điển hình là lượng khách du lịch đến từ An Giang nhằm phục vụ một cách tốt nhất đến với đối tượng khách này nhiều công ty du lịch đã cung cấp ra thị trường các chương trình tour du lịch An Giang-Phú Quốc đến với du khách, với sự tiện nghi và đa dạng các chuyến đi khiến cho du khách vô cùng thích thú và ngày càng lựa chọn các tour Phú Quốc này nhiều hơn. Phải kể đến Phú Quốc Xanh đã đưa ra một số tour Phú Quốc được khách hàng phản ánh tích cực như: tour An Giang-Phú Quốc 4 ngày 3 đêm , tour An Giang-Phú Quốc 3 ngày 2 đêm , tour An Giang-Phú Quốc 4 ngày 3 đêm khám phá Suối Đá Ngọn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Tự Túc 2022 Khám Phá Đảo Ngọc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • 14 Cách Để Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ Tiết Kiệm Chi Phí
 • 14 Cách Để Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ
 • Cách Đi Mũi Né Từ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mũi Né Có Gì Vui? Có Gì Đẹp?
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Bụi Mũi Né Bằng Xe Máy Vào Cuối Tuần
 • Đến Mũi Né Đi Những Đâu ?
 • Chàng Trai Đầu Tiên Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Mà Không Sử Dụng Máy Bay
 • Tour Du Lịch Lệ Giang 6 Ngày 5 Đêm
 • Nếu bạn chưa đi xa bao giờ và có dự định du lịch Mũi Né xa xôi thì bài trong bài viết này AloTrip sẽ chia sẻ với bạn cách đi Mũi Né từ Hà Nội.

  Đi Mũi Né từ Hà Nội như thế nào?

  Xe khách

  Từ Hà Nội, hãy bắt xe đi Phan Thiết tại Bến xe Nước Ngầm của nhà xe Mai Linh Expss, xe Hoàng Long…Giá của xe sẽ giao động trong khoảng 700.000 VND đến 800.000 VND một lượt với thời gian di chuyển là 20 tiếng tới 30 tiếng tùy vào chất lượng nhà xe. Ngoài ra lựa chọn đi xe khách Bắc- Nam cũng là một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích. Bạn cần xuống xe tại Thành phố Phan Thiết và bắt tiếp taxi để đến được Mũi Né.

  Tàu hỏa

  Máy bay

  Máy bay là phương tiện nhanh nhất để đưa bạn từ Hà Nội vào Mũi Né. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận lại chưa có sân bay nên khi chọn di chuyển bằng đường hàng không bạn phải hạ cánh tại một sân bay trung gian. Có 2 đường bay cho bạn lựa. Cách thứ nhất là bạn khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh), sau đó đến Phan Thiết bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Cách thứ 2 cũng từ điểm xuất phát trên và bạn sẽ đến Nha Trang, sau đó tiếp tục đi Phan Thiết. Hiện nay, các hãng hàng không trong nước của Việt Nam: Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet Air đều khai thác đường bay này.

  Phương tiện cá nhân

  – Tuyến thứ nhất qua QL1A: Từ trung tâm Hà Nội, bạn xuất phát theo hướng vào ĐCT Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT Pháp Vân – Cầu Giẽ/ĐCT01. Đi hết đường cao tốc bạn đi dọc theo hướng Quốc lộ 1A đến địa phận tỉnh Bình Thuận bạn rẽ trái vào TL716B đến Mũi Né- Thành phố Phan Thiết.

  – Tuyến đường thứ 2: Qua đường Hồ Chí Minh: Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, rẽ trái vào Yên Sơn/ĐT419, sau đó rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh. Tiếp tục đi thẳng trên đường Hồ Chí Minh đến Thạnh Mỹ huyện Nam Giang tỉnh quảng nam . Sau đó, từ Thạnh Mỹ bạn ré trái về TL610B rồi rẽ phải vào đường QL1A đi thẳng tới đến địa phận tỉnh Bình Thuận bạn rẽ trái vào TL716B đến Mũi Né- Thành phố Phan Thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né Tự Túc, Giá Rẻ Hoàn Hảo
 • Tháng 2 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Địa Điểm Du Lịch Hot Nhất Trong Tháng 2 Này
 • Nên Ở Resort Mũi Né Nào Giá Rẻ Chất Lượng, Đẹp, Tiện Nghi
 • Những Resort Đẹp Ở Mũi Né Phan Thiết Đáng Nghỉ Dưỡng Nhất
 • Tour Du Lịch Nghỉ Dưỡng Mũi Né
 • Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Từ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Đi Du Lịch Phan Thiết Bao Nhiêu Để Tiết Kiệm Nhất
 • Tổng Chi Phí Đi Du Lịch Thái Lan Khoảng Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Lịch Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Top 5 Loại Chi Phí
 • Bạn Có Biết Chi Phí Đi Du Lịch Trung Quốc Là Bao Nhiêu Không
 • Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Lịch Úc
 • Nổi lên những năm gần đây là một trong những điểm du lịch “vàng”, vùng trung tâm kinh tế trọng điểm của miền Nam đó là đảo ngọc Phú Quốc. Nếu bạn là du khách Hà Nội chắc hẳn bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm du lịch Phú Quốc từ Hà Nội . Vậy thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đó.

  Chi phí đi du lịch Phú Quốc từ Hà Nội là bao nhiêu ?

  Tôi cũng nói luôn là tôi sẽ không hướng dẫn kiểu như du lịch Phú Quốc từ Hà Nội chỉ với 4 triệu đồng , 5 triệu đồng… Bởi giá vé máy bay luôn thay đổi. Sẽ chẳng biết khi nào bạn mới book được vé máy bay Hà Nội Phú Quốc 0 đồng hay 99 đồng nên chỉ tính vé máy bay không là bạn đã hết tối thiểu 3 triệu đồng rồi . Vậy còn 1 2 triệu thì chắc vừa đủ tiền xe thôi chứ du lịch cái gì.

  Nhưng bạn yên tâm , tôi không nói xạo hay là lòng vòng mất thời gian của bạn đâu . Ở trong giới hạn bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi du lịch Phú Quốc từ Hà Nội với chi phí thấp nhất có thể mà vẫn có thể : ăn ngon, ăn no , ngủ say , khám phá hết. Nào cùng chuẩn bị hành trang để ” xách balo lên và đi nào”

  Phú Quốc có gì hấp dẫn du khách Hà Nội ?

  Đảo Phú Quốc – Thiên đường biển gây thương nhớ cho du khách bằng những hình ảnh có tác động mạnh vào thị giác, một bờ biển mặt nước xanh bồng bềnh trong veo, cát trắng mịn màng như tơ trời, cây cối trên đảo quanh năm xanh tốt hoang vắng, yên bình như chưa từng có dấu chân người ở bãi Sao, bãi Khem, bãi Dài…

  Ngoài ra những công trình khách sạn khu vui chơi tầm cỡ quốc tế : Vinpearl Land , Vinpearl Safari , Cáp Treo Vượt Biển Hòn Thơm …đang hút hồn biết bao tín đồ du lịch . Mỗi năm lượng khách đổ dồn về nơi đây rất nhiều, du khách Hà Nội cũng không loại trừ trong số đó, mà lại trở thành lượng du khách nội địa lớn đến tham quan, du lịch Phú Quốc mỗi năm.

  Đây là quan tâm hàng đầu của bất kì “dân phượt” nào muốn đến Phú Quốc, bởi Phú Quốc cách Hà Nội khá xa. Có 2 Phương án cho các bạn lựa chọn:

  Từ Hà Nội du khách có thể đặt vé máy bay đến Sài Gòn, sau đó đi ô tô đến bến cảng Hà Tiên và mua vé tàu cao tốc Superdong hoặc Thành Thới đến Phú Quốc. Đây là hành trình áp dụng đối với những du khách Hà Nội có nhiều thời gian, muốn trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên chiếc tàu cao tốc, từ từ ngắm cảnh biển trên đường đi tới Phú Quốc. Du khách Hà Nội cũng có thể tận dụng lịch trình này để khám phá miền Tây sông nước trước khi đến với đảo ngọc.

  Cũng tương tự như phương án bay đến sài gòn , Bạn có thể bay đến Cần thơ rồi đi xuống Rạch Giá đi tàu qua Phú Quốc.

   Phương án 2 ( SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU):

  Phương án di chuyển thứ hai dành cho những du khách Hà Nội muốn tiết kiệm thời gian, đến Phú Quốc thật nhanh chóng. Hãy đặt vé máy bay từ Hà Nội bay thẳng tới sân bay Phú Quốc, nếu bị hết vé hay muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể bay 2 chặng Hà Nội – Sài Gòn và Sài Gòn – Phú Quốc.

  Cơ sở lưu trú

  Du khách Hà Nội nên lựa chọn nơi lưu trú thuận lợi về giao thông gần biển, để không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, cũng như sẽ bớt cảm giác mệt mỏi khi phải trên ô tô quá lâu. Một số danh sách resort giá rẻ lại gần biển cho quý du khách Hà Nội lựa chọn như: resort Kim Minh Phú Quốc, resort Mango Phú Quốc, Bungalow Hoa Nhật Lan.

  *Lưu ý: Du khách Hà Nội nên liên hệ đặt phòng sớm, vào mùa cao điểm rất dễ lâm vào tình trạng “cháy phòng, cháy giá”. Hoặc có thể đặt phòng qua công ty du lịch, mọi dịch vụ đều được lo trọn gói.

  Đi tour hay đi tự túc

  Vấn đề đi du lịch Phú Quốc nên đi tour hay đi tự túc tôi cũng nói khá nhiều rồi nên tôi sẽ không nói thêm ở đây nữa . Ở đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số thông tin để các bạn lựa chọn phương án hợp lý cho mình

  Trường hợp bạn đi tự túc , Bạn sẽ cần quan tâm đến tất cả các vấn đề ăn ngủ nghỉ của mình. Bạn sẽ cần thuê 1 chiếc xe gắn máy ( phù hợp với đôi bạn trẻ) hoặc 1 chiếc xe du lịch ( phù hợp cho gia đình , nhóm bạn) . Những thông tin bạn cần tham khảo khi đi du lich Phú Quốc tự túc :

  1. Hướng dẫn thuê xe máy ở Phú Quốc
  2. Giá thuê xe tại Phú Quốc
  3. Các điểm thăm quan tại Phú Quốc
  4. Các quán ăn sáng ở Phú Quốc
  5. Các nhà hàng tại Phú Quốc
  6. Các tour Phú Quốc 1 ngày

  Đã nói là đi tour thì bạn chẳng cần lo nghĩ gì vì đã có công ty du lịch lo hết . Bạn cần quan tâm là tour nào hợp với mình thôi . Thông thường bạn sẽ có 2 lựa chọn là Tour Hà Nội Phú Quốc 3 ngày 2 đêm , tour Hà Nội 4 ngày 3 đêm để lựa chọn . Tùy vào yêu cầu dịch vụ của bạn mà giá tour có thể dao động từ 1, 5 triệu đồng trở lên.

  Hướng dẫn thăm quan khám phá Phú Quốc

  Du khách Hà Nội sẽ đi khám phá Phú Quốc thường theo 3 hướng chính Đông – Nam – Bắc như sau

  Đông đảo Phú Quốc

  Đông đảo có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị dành cho du khách Hà Nội như làng chài cổ có phần huyền ảo ma mị vào buổi chiều nắng đổ, mặt trời đỏ rực cháy trên mặt biển. Tại đây , quý khách sẽ thấy được cuộc sống dung dị của ngư dân chài nơi đây, thưởng thức hải sản ghẹ Hàm Ninh chấm muối tiêu ngon nức tiếng. Quý khách cũng có thể .thắp hương cầu tài, cầu lộc tại Dinh Cậu, Dinh Bà hay “lượn” chợ đêm để khám phá cuộc sống nhộn nhịp về đêm, tha hồ thưởng thức những món ăn ngon mà chỉ nơi đây mới có.Làng chài Hàm Ninh có phần “ma mị, huyền ảo” vào mỗi buổi chiều.

  Quý khách cũng có thể thăm quan Trường đua địa hình chó xoáy sẽ đem lại cho bạn những phút giây giải trí thú vị .Hay thử trải nghiệm và thăm quan cơ sở nuôi ong lấy mật .

  Nam đảo Phú Quốc

  Phía Nam đảo Phú Quốc có rất nhiều cơ sở làm nghề truyền thống như sản xuất nước mắm, nuôi cấy ngọc trai. Du khách Hà Nội sẽ đến quần đảo An Thới vùng lãnh hải tuyệt đẹp, tham gia vào những hoạt động vô cùng thú vị phù hợp với sức trẻ như : câu cá, lặn ngắm san hô hay thử lênh đênh trên thuyền chài để câu mực, ngắm hoàng hôn.

  Một điểm khá thú vị nữa là quý khách có thể tham gia chuyến du ngoạn trên cao với cáp treo hòn thơm – cáp treo vượt biển dài gần 8km để ngắm nhìn cảnh biển bao la.

  Du khách Hà Nội sẽ được khám phá Bắc đảo vùng đất trù phú, trái tim của đảo ngọc với khu du lịch sinh thái mũi Gành Dầu. Tản bộ ngắm hệ sinh thái xanh non, tươi mới tràn đầy sức sống ở cánh rừng nguyên sinh. Ngoài ra du khách Hà Nội có thể tới khu vui chơi bậc nhất miền Tây sông nước đó là công viên Vinpearl land Phú Quốc hay khám phá thế giới động vật hoang dã ở Safari Phú Quốc.

  Du khách Hà Nội đi du lịch Phú Quốc tự túc cũng có thể lựa chọn một tour Phú Quốc hàng ngày để tiết kiệm chi phí mà lại được tham gia nhiều hoạt động như xuyên rừng nguyên sinh khám phá Suối Đá Bàn, chèo thuyền kayak trên sông Cửa Cạn khám phá rừng nguyên sinh.

  Một điều thú vị mới có tại Bắc đảo Phú Quốc đó là Casino Corona , casino đầu tiên tại Viêt Nam cho phép người Việt vào chơi.

  Lịch Trình Phú Quốc 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội

  Tiêu chí lựa chọn dịch vụ

  Tiền phòng: 1 chú ý cho mọi người. 2 ngày đầu thường mọi người. đi chơi suốt ít ở phòng ít lắm nên mọi người. chọn chỗ ở bình thường thôi. Ở resort vs ksan 5 sao k ở mấy mình thấy hơi lãng phí. Còn ai có điều kiện thì cứ xoã nha vì Phú Quốc là thiên đường resort mà Nên ở gần trung tâm để tiện chơi hết trung tâm và Nam Đảo 2 ngày đầu. Và ở Bắc đảo những ngày còn lại để tiện chơi ở Bắc đảo.

  Khách sạn ở Phú Quốc

  Mình thì thích ở kiểu mộc mộc homestay nên chọn The Fish. Còn nghỉ dưỡng mình ở Vinpearl.

  2 ngày đầu: 400k/1ng.400k/ đêm

  Mình ở The Fish Hostel + Cafe, 113/13 Trần Hưng Đạo, KP7, Dương Đông, PQ, điện thoại : 0825555160. Ở đây kiểu mộc mạc. Nó vừa là home vừa là 1 bar nhỏ luôn nha nên decor rất đẹp. Tối có hẳn 1 band và 1 dàn nhạc cụ luôn hịn lắm

  1 ngày sau: ở Vinpearl Phú Quốc. Mình đặt voucher trước giá 1500k/phòng/đêm/2 người lớn 2 trẻ em. Bao gồm ăn sáng cho 2 ng. Phòng 1 đêm, vé chơi vinpearl land hoặc Sẩi cho 2 người, xông hơi, tắm bể sục cho 2 người. Voucher mọi người. mua thì để ý k bị lừa nhờ vì phải thanh toán hết luôn khi book nên cứ book qua những công ty uy tín cho yên tâm nha.

  Phương Tiện cho chuyến đi Phú Quốc:

  Bus sân bay nội bài: 35k/ng/ chiều. 2 chiều 70k

  Vé máy bay (Khứ hồi) HN-ĐN : 1.000.000 ( mình săn vé 0 đồng ạ book từ tháng 3 hihi )

  Thuê xe máy 100/ngày . Các bạn có thể thuê của khách sạn luôn nha. Mình thuê nửa ngày là 50k.

   Xe số : 100k

   Xe ga : 120 k

  Lịch trình 4 ngày ở Phú Quốc

  NGÀY 1: Bay Hà Nội – Phú Quốc

  8h15 : lên máy bay

  10h30: tới sb Phú Quốc bắt taxi về The Fish gửi đồ đi ăn trưa vì chưa tới giờ check out. Thật ra vẫn check in được luôn vì có sẵn phòng trống những vì tiện có a taxi nên mình đi ăn luôn. Có tìm hiểu chỗ ăn trước nhưng vì mệt nên nhờ a Taxi chỉ chở ra chỗ ăn nào bên ngòi ăn nhanh luôn r về nghỉ. A ý dẫn tới nhà hàng Cơm Niêu Bắc Bộ. Mình không recommend cho mọi người.ăn ở đây vì mình thấy đắt mà k có gì cả. Mình ăn 3 món: cá kho, 1 đĩa mỏng thịt heo, 1 đĩa mướp 450k .

  Ăn xong mình về The Cá check in ngủ tới 2h thuê xe máy đi chơi Nam Đảo

  Khám phá Nam Đảo Phú Quốc

  Do lịch trình tour 4 đảo mình đặt có đi Bãi Sao rồi nên mình không đi nữa.

  Dinh Cậu: không có gì đặc biệt lắm. mọi người. có thể vào thắp hương ở đây

  Vườn Rượu Sim: định mua rượu về làm quà nhưng gọi điện cho ng nhà hỏi có được mang rượu nên máy bay k thì mọi người. nhà mình bảo máy bay họ không cho đâu. Nhưng ở đó họ lại bảo được. Nên mình quyết định không mua Bãi sao. Mk đi thời điểm bão xong nên k đẹp lắm. Từ tháng 10 trở đi là đẹp . Xích đu huyền thoại

  Về Sunset Sanato ngắm hoàng hôn. Mình đi cuối tuần nên vé là 100k/ng. Ngày thường là 70k. Vào ngắm hoàng hồn Baylak các thứ . Đi sớm chút nha có nhiều cảnh để sống ảo vô cùng. Mình đi hơi muộn nên tối k chụp được nhiều

  Mình đặt tour 4 đảo trước qua Phú Quốc Xanh. Giá tour 4 đảo này là 850k bao gồm tất cả chi phí. Thật ra giá tour này cao hơn các bên khác nhưng tiền nào của đấy ý mọi thứ mình đều thấy cực kì hoàn hảo và chất lượng. Đi số lượng đông là được giảm giá đó nha. Nhân viên dẫn tour đẹp trai, hài hước. 1 anh gầy 1 anh béo buồn cười lắm. Thích nhất là chụp ảnh có tâm vô cùng nằm lăn xả trên cầu gỗ chụp hình bất chấp thời tiết để có ảnh đẹp à mn nhớ mang đồ tắm đi để lặn ngắm san hô nha và đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng toàn thân kể cả con trai nhaaa.

  Review tour 4 đảo

  7h30: dạy thay đồ các thứ rồi đi ăn sáng. Ăn quán hủ tiếu ngay đầu ngõ . 2 bát hủ tiếu to đùng và 2 cốc nước mía to ụ mà hết 70k rẻ bất ngờ luôn mà ăn ngon lắm

  8h30 : xe đón mình tại the fish nhưng mình ở đầu ngõ nên gọi gọi đón ở đầu ngõ.

  – Tham quan Ngọc Trai Ngọc Hiền chụp ảnh thui. Có cái xích đu cho mn sống ảo

  Tới cảng đợi lấy vé rồi lên cano ra hòn Mây Rút. Có bãi cát dài nhất trong 4 đảo. Có 30′ Chụp ảnh tưng bừng ở đây nhưng cẩn thận vấp vào đá là chảy máu luôn đó

  Lên cano sang hòn Gầm Ghì lặn ngắm san hô. Anh dẫn tour đầu tư hẳn quả Gopro để quay video chụp ảnh lặn dưới nước cho mọi người trong đoàn. Mình mua hè này đi đảo cũng nhiều cũng lặn rồi nên không quyết định ngồi trên bờ chụp ảnh và cho cá ăn bánh mì ở đâu cá bạt ngàn luôn ý. mọi người. có thể lặn bắt cá rồi nhờ a dẪn tour quay lại cho nha.

  NGÀY 3: Vinpearl Phú Quốc

  13h15: lên Bus đưa đón chơi vinpearl land free. Tới nơi có xe điện đưa tới sảnh chính check in. Dịch vụ thì tuyệt đỉnh luôn. Nhân viên đáng yêu, chuyên nghiệp lắm luôn. Kiểu thiết kế cũng sang chảnh sịn sò lắm .

  14h: check in xong nhân viên mang hành lý dẫn lên tận phòng.

  Tham khảo bài viết : 4 điều cần biết về Vinpearl Land Phú Quốc

  Theo lịch là 15h bọn mình sẽ đi Rock Bar. Bar này được đặt giữa biển của resort Nam Nghi phải đi cano của Resort ra. Nhưng do bão xong họ đóng cửa tu sửa lại tiếc hùi hụi chả biết làm thế nào vì lên lịch trình trước 3 tháng rồi làm hào hứng mãi đi cái Rock này . THÁNG 10 ROCK MỞ CỦA LẠI RỒI NÊN MN ĐỪNG BỎ LỠ CHỖ NÀY NHỚ. Nhìn mê lắm .. Giá mình hỏi là 300/ng bao gồm cano và 1 đồ uống. K đi được nên ngủ chút r bọn mình xuống bể bơi tắm chụp hình rồi ra bãi biển thẳng bể bơi chụp ảnh và đi dạo.

  18h: mình quay lại phòng lấy đồ đi xông hơi và tắm bể sục

  17h: tắm rửa

  20h: đi ăn tối. Mình ăn ở nhà hàng trong Vin luôn. Do khu này tách biệt lắm nên đi ăn rất xa. Nên bọn mình chọn ăn trong này luôn tuỳ giá có hơi đắt nhưng mà cũng đáng giá là 700/ng/buffet chứ có nước. Chỉ có nước lọc trong suất. Mn chú ý đi ăn sớm vì họ chỉ mở tới 10h tối.

  22h: về xem tivi rồi đi ngủ sớm lấy sức mai đi chơi vinpearl land về phòng nhận được thư của Vin chúc ngủ ngon cơ đáng yêu vc ý

  NGÀY 4 : Vinpearl Land

  7h30 am : dậy tắm bồn nước ngâm mình trong đó r đọc báo thư giãn thoải mái lắm chụp ảnh sống ảo cũng được luôn

  8h30: thay đồ đi ăn sáng. Ăn tại Nhà hàng của Vin. Buffet nên cố thử hết các món lạ lạ nha.

  9h30: chụp ảnh với ly trà buổi sáng

  10h30: check out trả phòng gửi hành lý ở sảnh đi chơi Vinpearl Land. Trong này lắm trò lắm, chơi cả ngày k hết. Thích nhất xem biểu diễn cá heo với sư tử biển

  14h30: quay lại sảnh lấy hành lý lên xe đưa đón của Vin ra sân bay

  16h55 : Come back home

  NHỮNG NƠI NÊN ĐI ĂN

  Cũng k có nhiều thời gian nên k đi ăn uống được nhiều nơi nên k review được cho mọi người mình cũng đi theo review của các bạn đi rồi. Mình sẽ để ảnh và địa chỉ bên dưới. mọi người kéo xuống xem nha

  NOTE : Mình thấy nếu đi ít người với thanh niên thì thuê xe máy rẻ. Còn đi đông hay đi theo family có ng già trẻ nhỏ thì nên đi taxi. Vì taxi mình có thể đặt chọn tour 1 ngày xe đưa đón tầm 800 cho xe 4 chỗ đu cả ngày luôn ý. Còn 7 chỗ mình chưa hỏi được giá. Của hãng Cheap luôn

  NGÀY 1:

  • 50k ăn sáng
  • 70k bus ra sân bay
  • 122k taxi về the fish và đi ăn trưa
  • 800k phòng the fish
  • 50+20 xăng +thuê xe nửa ngày
  • 445k ăn trưa
  • 200k sunset
  • 50k siêu thị
  • 10k gửi xe chợ đêm
  • 140k ăn vặt chợ đêm
  • 100k bún quậy. 057k

  NGÀY 2

  • Ăn sáng: hủ tiếu + nước 70k
  • Mua đồ ăn vặt 45k
  • Tour 4 đảo: 1700k
  • Tãi đi ocsen đi và về: 30k + 20k
  • Đồ uống Ocsen club: 180k
  • Ăn tối ở Ốc 30: 581k. 2626k

  NGÀY 3

  • Taxi đi cafe 15k
  • Lá coffee: 130k
  • Ăn trưa: 205k
  • Siêu thị 160k
  • Voucher Vinpearl: 1500
  • Ăn tối 1480k. 3490k

  NGÀY 4

  • Bus về hà nội 70k. 70k
  • Vé máy bay 2000k

  Tổng chi phí cho chuyến đi Phú Quốc từ Hà Nội 2 người là 10243k . Tính ra mỗi người hết có 5 triệu mọi người ah

  Chia sẻ trải nghiệm

  Ưu điểm của việc du lịch tự túc là du khách có thể chủ động về thời gian, địa điểm lưu trú, không cần chờ ghép đoàn, phụ thuộc vào lịch trình được lên sẵn . Hạn chế của việc du lịch tự túc thường phát sinh khá nhiều vấn đề, mức chi phí phát sinh có khi còn lớn hơn rất nhiều so với việc đặt tour du lịch trọn gói, bởi vậy tốt nhất, lời khuyên chân thành du khách Hà Nội nên lựa chọn tour du lịch trọn gói của một địa chỉ uy tín.

  Phú Quốc hòn ngọc xanh quyến rũ, xinh đẹp với muôn vàn sức hút đã và đang trở thành điểm hẹn lý tưởng của những kỳ nghỉ dưỡng. Du khách Hà Nội có nhu cầu đặt tour du lịch Phú Quốc, tour hàng ngày câu cá lặn ngắm san hô, câu mực ngắm hoàng hôn xin mời truy cập tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Chi Phí Khi Đi Du Lịch Pháp
 • Chi Phí Du Lịch Maldives Là Bao Nhiêu Nếu Đi Trúng Dịp 2/9?
 • Chi Phí Đi Du Lịch Hồng Kông Cho Lịch Trình 5 Ngày 4 Đêm
 • Kinh Nghiệm Đi Hàn Quốc Tự Túc: Đi Đâu, Chơi Gì, Ăn Gì Trong 7 Ngày Ở Seoul?
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022: Đi Đâu, Ăn Gì, Ở Đâu, Chi Phí…
 • Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Từ Kiên Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Đúc Kết Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Vinh Tự Túc, Phượt Trà Vinh Từ Thổ Địa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Vinh
 • 10 Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Đảo Bali Ngay Và Liền
 • Tour Du Lịch Nha Trang / Đà Lạt Khuyến Mãi 2022
 • Tổ Chức Tiệc Cưới Ở Khu Du Lịch Văn Thánh!
 • Phú Quốc – đảo ngọc, có người gọi nơi này là thiên đường trên mặt đất, cũng có người cho rằng nơi đây như Hawaii bởi những bãi biển trải dài xa tít, bình yên với cát trắng tinh và biển rất xanh. Phú Quốc không phụ lòng bất cứ du khách nào đến thăm vì ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, những địa điểm tham quan Phú Quốc rất phong phú, luôn góp phần làm cho hành trình nghỉ ngơi khám phá của du khách thêm thi vị hơn. Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang nên đây chắc chắn là địa điểm du lịch được nhiều du khách Kiên Giang lựa chọn trong mỗi dịp nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ của mình.

  Du lịch Phú Quốc điểm dừng chân của nhiều du khách

  Trong cùng một tỉnh Kiên Giang nhưng Phú Quốc lại là một hòn đảo giữa biển khơi, vậy thì làm thế nào để đến được Phú Quốc xuất phát từ các huyện hay thành phố của tỉnh Kiên Giang? Xuất phát từ trung tâm tỉnh Kiên Giang sẽ không khó cho bạn kiếm tìm một loại phương tiện phù hợp với mình, tùy vào thời gian, lịch trình và túi tiền mà du khách có thể ra đảo bằng tàu, xe hay máy bay tùy thích.

  Phương tiện phổ biến nhất với nhiều người dân Kiên Giang đó chính là tàu, xe tùy vào vị trí xuất phát của mình mà bạn có thể đến bến tàu Rạch Giá hay Hà Tiên gần nhất. Khoảng cách từ Tp.Rạch Giá đến bến tàu Rạch Giá chỉ gần 3km du khách có thể dễ dàng đi xe máy đến đây. Hoặc các huyện khác gần bến tàu Hà Tiên có thể đến đây, bến tàu Hà Tiên có nhiều chuyến tàu và giá vé cũng rẻ hơn bến tàu Rạch Giá.

  Hàng ngày sẽ có các chuyến tàu cao tốc của Superdong từ Rạch Giá đi Phú Quốc xuất phát vào lúc 8h, 8h30, 13h và các chuyến tăng cường lúc 8h45, 9h, 12h40 mà bạn có thể lựa chọn, hoặc đi từ Hà Tiên với tàu của Superdong và Thạnh Thới cũng có các chuyến lúc 8h45, 9h, 9h15, 14h30 hay đi phà từ đến phà Thạnh Thới dừng tại bến cảng Đá Chồng, Phú Quốc. Với giá vé khoảng từ 250.000-350.000đ/lượt. Thời gian đi tàu đến Phú Quốc khoảng 2 tiếng 30 phút.

  Những chuyến tàu ra đảo Phú Quốc luôn tấp nập du khách sử dụng

  Với phương tiện máy bay, tại tỉnh Kiên giang có sân bay Rạch Giá nhưng lại không có chuyến bay thẳng đến Phú Quốc. Du khách nào ở giáp ranh với Cần Thơ có thể lựa chọn phương tiện máy bay bằng cách đi xe khách đến sân bay Cần Thơ rồi lên chuyến bay thẳng đến Phú Quốc, hiện nay chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airline khai thác chuyến bay này, trung bình mỗi ngày 1 chuyến, giờ khởi hành thường là 11h40 đến Phú Quốc lúc 12h30. Giá vé khoảng 600.000đ/ một chiều.

  Vietnam airline khai thác chuyến bay Cần Thơ – Phú Quốc

  Du lịch Phú Quốc nhanh chóng và tiện lợi nhất với nhiều du khách không gì xa lạ bằng những tour Phú Quốc trọn gói, chẳng những bạn sẽ không phải lo lắng vì phải lên lịch trình, đặt các dịch vụ mà còn được hướng dẫn du lịch một cách chi tiết cụ thể nhất. Hơn thế nữa khi du khách Kiên Giang đi theo đoàn thì còn được công ty du lịch Phú Quốc Xanh đưa đón tận nơi vô cùng tiện lợi.

  Du lịch Phú Quốc theo đoàn luôn mang lại được nhiều niềm vui cho thành viên đoàn

  Bên cạnh đó khi đi theo tour Phú Quốc của công ty du lịch Phú Quốc Xanh bạn còn được lựa chọn những tour hợp lý theo ý của mình, cũng có thể thêm những địa điểm mà mình mong muốn, công ty luôn đáp ứng theo nhu cầu của du khách. Và trong chùm tour Phú Quốc lần này dành cho du khách Kiên Giang Phú Quốc Xanh xin gợi ý lịch trình các tour tham khảo như sau: tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 2 ngày 1 đêm …tour Phú Quốc thiết kế riêng: tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm chèo thuyền Kayak khám phá sông Cửa Cạn, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan chùa Hộ Quốc, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tổ chức picnic tại Suối Đá Bàn….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi 20 Điểm Picnic Gần Xịt Sài Gòn Thích Hợp Đi Về Trong Ngày
 • Nên Đi Du Lịch Hà Nội Vào Mùa Nào Và Tháng Mấy?
 • Nên Đi Du Lịch Hà Nội Vào Mùa Nào?
 • Sự Thật Về Tour Du Lịch Hàn Quốc Không Cần Visa?
 • Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Lịch Pháp
 • Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm, Giá Tour Đi Hà Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Hà Giang Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tết Hà Giang Sapa
 • Du Lịch Phượt Tour Hà Giang Tháng 10 Có Gì Đẹp? Quấn Hút?
 • Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Với Nhiều Điều Hấp Dẫn Nhất
 • Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 3 Đêm Từ Hà Nội Giá Rẻ
 • Du lịch Hà Giang – Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc

  (Thời gian: 3 ngày 2 đêm, phương tiện Ôtô) Tour Ngày 1: Hà Nội – Quản Bạ – Yên Minh (Ăn trưa, tối) Hà Giang – Cao nguyên đá Đồng Văn là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Ngày 3/10/2010, hồ sơ “Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn” đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu. Ngày 2: Lũng Cú – Đồng Văn (Ăn sáng, trưa, tối)

  Xe ô tô và Hướng Dẫn Viên của đón quý khách tại điểm hẹn đưa quý khách đi Hà Giang- vùng đất có chè san, rượu mật ong và thắng cố, xứ sở của đào phai, hoa lê, truyền thống và náo nhiệt trong buổi chợ phiên… Trên đường, Quý khách có thể tranh thủ ngắm cảnh rừng núi Đông bắc vô cùng hùng vĩ và hoang sơ. Và dọc đường đi, xe sẽ dừng nghỉ, Quý khách có thể xuống sẽ thư giãn và chụp hình lưu niệm. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel

  Trưa: Quý khách đến Bắc Quang-Hà Giang, dùng bữa trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Quý khách tới Quản Bạ – Du khách đến đây đều có dịp chiêm ngưỡng Núi Đôi Cô Tiên – “tác phẩm nghệ thuật” của tạo hoá ban tặng cho vùng đất này, ngoài ra Quý khách còn có dịp nghe kể về truyền thuyết của ngọn núi này, vô vùng hấp dẫn và thú vị.

  Tiếp đó, quý khách sẽ tới Yên Minh – nơi có rừng thông đại ngàn – được mệnh danh là rừng thông đẹp nhất Việt Nam – trải dài trên các sườn núi.

  Sau đó, Quý khách đến khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi ở Yên Minh.

  Tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng và nghỉ ngơi sau ngày dài trên xe.

  Giá trọn gói cho một khách: 1.950.000 VNĐ (Áp dụng cho đoàn trên 20 khách người lớn, tour chất lượng cao) * Giá bao gồm:

  Sáng: Quý khách dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng.

  Xe và Hướng dẫn viên đưa Quý khách trở về Hà Nội.

  Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng trên đường đi. Sau đó quý khách tập trung lên xe trở về Hà Nội.

  19h00: Quý khách về tới Hà Nội. Hướng dẫn viên chia tay Quý khách và kết thúc chương trình Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm ấn tượng, hẹn gặp lại quý khách.

  Cho thuê xe 29 chỗ đi Điện Biên

  – Phương Tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, hiện đại.

  – Khách sạn tiêu chuẩn 2 sao: Công Đoàn, Khải Hoàn hoặc tương đương, đầy đủ tiện nghi, tivi, điều hoà, nóng lạnh…2 – 3 người/phòng.

  – Mức ăn: 100.000đ/ bữa chính, 30.000đ/bữa phụ (5 bữa chính và 2 bữa sáng).

  – Hướng Dẫn Viên: phục vụ nhiệt tình,thành thạo,chu đáo xuyên xuốt tuyến .

  – Vé Thăm quan: Khách được mua tiền vé vào cửa các thắng cảnh.

  – Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, với mữa 10.000.000đ/vụ/người.

  * Giá không bao gồm:

  – Khuyến Mại : Nước uống trên xe.

  – Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân

  – Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có).

  – Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

  – Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

  ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

  I. GIÁ VÉ DU LỊCH

  Giá vé được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán.

  Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào nằm trong phần ” Không Bao gồm”.

  II. THANH TOÁN

  Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel như sau:

  1. Tài khoản Công ty:

  – Chủ tài khoản: Công ty TNHH Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới

  – Số tài khoản VNĐ: 0021000250541 Tại ngân hàng Ngoại thương – Chi nhánh Hà Nội

  – Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  2. Tài khoản cá nhân:

  – Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Đàn

  + Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà.

  + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế

  + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

  Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Newstarlight Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấtkỳmọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hà Nội Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Bắc Ninh
 • Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày Từ Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Làm Từ Thiện
 • Review 5 Tour Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm Tốt Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×