Cách Du Lịch Thái Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Singapore Bằng Phương Tiện Gì?
 • Tàu Điện Ngầm Mrt Ở Singapore
 • Cẩm Nang Du Lịch: Du Lịch Singapore Mất Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Lịch Singapore Thì Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền Thì Đủ?
 • Du Lịch Singapore Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền
 • Nếu bạn thích đi du lịch Thái Lan bằng tàu hỏa, sau đó từ Bangkok qua Singapore cũng bằng tàu hỏa, hứa hẹn bạn sẽ có hành trình rất thú vị. Tất nhiên hành trình không thể thực hiện trên một chuyến tàu duy nhất, bạn sẽ phải xuống ga, đổi tuyến, nhưng không quá phức tạp, chi phí lại rẻ. Trên đường đi có nhiều điểm dừng chân thú vị, những ngôi làng và thị trấn với văn hóa đặc sắc, nếu dư dả thời gian bạn có thể dừng lại, ở chơi đâu đó một vài ngày.

  Tàu Bangkok đến Butterworth

  Chỉ có một chuyến tàu mỗi ngày giữa Bangkok và Butterworth – số 35. Tàu rời khỏi ga Hua Lamphong của Bangkok lúc 14:45 và sẽ đến Butterworth lúc 13:30 ngày hôm sau.

  Hình ảnh trên cho thấy một vận chuyển giấc ngủ điển hình trên tuyến Bangkok đến Butterworth. Nếu bạn chỉ đi một quãng ngắn trong ngày, bạn sẽ có chỗ ngồi như trên. Nhưng những chiếc ghế gập xuống và có thể được chuyển thành giường. Rèm cửa màu xanh cũng được đặt lên để mang đến cho bạn sự riêng tư. Nếu bạn đã đặt một chuyến đi qua đêm giường sẽ được tạo sẵn cho bạn.

  Một số toa xe có chỗ ngồi/ giường hẹp hơn, như thể hiện trong hình trên. Điều này có nghĩa là hành lý của bạn sau đó được lưu trữ trên giá để hành lý cạnh giường của bạn.

  Tàu này có một nhà hàng, bạn có thể ăn ở đó hoặc đặt hàng từ một trong những nhân viên nhà hàng. Họ có một thực đơn khá phong phú với các món được viết bằng tiếng Anh. Họ cũng phục vụ cả các món chay nếu bạn có yêu cầu.

  Giá vé Bangkok đến Butterworth khoảng 35 USD, bạn có thể mua tại các nhà ga hoặc tại đại lý du lịch.

  *Điểm dừng đáng chú ý dọc theo con đường

  Nếu bạn muốn dừng lại và khám phá dọc theo cách bạn sẽ cần phải mua vé riêng cho từng chặng của hành trình của bạn. Điểm dừng đáng chú ý trên đường đi bao gồm Nakhon Pathom, Hua Hin , Chumpon (phà đến Koh Tao), Surat Thani (đối với Koh Tao & Ko Samui), Hat Yai (đối với xe buýt đến Phuket & Krabi), Padang Besar, Arau (đối với Kuala Perlis) & Langkawi), Alor Setar (cho Kuala Kedah & Langkawi), và cuối cùng là Butterworth. Từ Butterworth, bạn có thể đi phà đến George Town, Penang.

  Butterworth đến Singapore

  Phần thứ hai của chuyến đi là từ Butterworth đến Singapore, qua Kuala Lumpur. Bạn có một sự lựa chọn ở đây, tùy thuộc vào việc bạn muốn tiếp tục hành trình hay dành thời gian ở Penang.

  Nếu bạn muốn tiếp tục cuộc hành trình của bạn trong cùng một ngày, bạn có thể nhận được tàu số 21 rời Butterworth lúc 22:28 và đến Kuala Lumpur lúc 06:30. Sau đó, bạn có thể lên tàu số 13 lúc 08:30 từ Kuala Lumpur đến Singapore. Chuyến tàu số 21 khởi hành ở Hat Yai, vì vậy bạn có thể đi từ Bangkok đến Hat Yai (đến 07:00) và sau đó lên tàu từ Hat Yai lúc 16:00.

  Nếu bạn muốn nghỉ ngơi qua đêm hoặc ở lại một vài ngày, bạn có thể bắt chuyến tàu số 1 rời Butterworth lúc 08:00 và đến Singapore lúc 22:00.

  Giá vé cho Butterworth đến Singapore khoảng 35 USD cho vé hạng nhất. Vé hạng hai có giá khoảng 18 USD.

  Lưu ý rằng bạn phải có đủ giấy tờ cần thiết trước khi bắt đầu hành trình du lịch Thái Lan và Singapore. Cả hai nước này đều miễn thị thực du lịch cho du khách Việt Nam, trong thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đi Tàu Điện Ngầm Khi Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Singapore Bằng Du Thuyền
 • Du Lịch Singapore, Tour Du Lịch Singapore Malaysia Giá Rẻ
 • Du Lịch Singapore Lang Thang Và Khám Phá ‘thủ Đô Ẩm Thực Của Châu Á’
 • Đi Du Lịch Singapore Ăn Gì? 11 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Ở Singapore
 • Du Lịch Bụi Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bụi Thái Lan 5 Ngày Chỉ Với 3,5 Triệu Đồng (P.1)
 • Du Lịch Thái Lan Tự Túc Bằng Đường Bộ Từ Tp.hồ Chí Minh
 • Du Lịch Bụi Thành Phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Thung Nai
 • Những Kinh Nghiệm Bỏ Túi Khi Đi Du Lịch Bụi Thượng Hải (P1)
 • Vương quốc Thái Lan ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, là cửa ngõ tự nhiên đi vào Đông Dương, Miến Điện và miền Nam Trung Hoa, được chia thành bốn vùng tự nhiên theo hình thể và địa l‎ý: rừng núi phía Bắc, ruộng lúa bao la đồng bằng miền Trung, cao nguyên đất nông trại nửa khô hạn miền Đông bắc, và các đảo vùng nhiệt đới nằm dọc bờ biển và bán đảo ở miền Nam. Thái Lan bao gồm 76 tỉnh được phân thành các huyện, phường (sub-district) và xã.

  Thủ đô

  Thủ đô Bangkok là trung tâm các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á, Bangkok là một trong những nơi đem lại nhiều ngạc nhiên nhất trên thế giới. Bangkok với diện tích 1,500 km2 và dân số trên 6 triệu người cho thấy cứ gần một trên mười người Thái là người Bangkok.

  Các điểm chính thu hút du lịch bao gồm các chùa Phật, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước “Venice của phương Đông” vô tận. Bangkok cũng nổi tiếng là thiên đàng mua sắm ở Châu Á. Du khách có thể tìm thấy nhiều trung tâm mua sắp trang bị máy điều hòa bán các loại lụa, đá quý, đồ đồng, đồ thiết, và vô số mặt hàng thủ công được quốc tế khâm phục.

  Khí hậu

  Thái Lan có khí hậu nhiệt đới chia làm ba mùa rõ rệt, mùa nóng và khô ráo từ tháng 2 đến tháng 5 (nhiệt độ trung bình 34oC và ẩm độ 75%), mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 đầy ánh nắng (nhiệt độ trung bình ban ngày 34oC và ẩm độ 87%), và mùa khí hậu mát mẻ từ tháng 11 đến tháng 1 (nhiệt độ trong khoảng 32oC đến dưới 20oC và ẩm độ thấp). Miền Bắc và Đông Bắc lạnh hơn vào ban đêm. Miền Nam có nhiệt độ của rừng mưa nhiệt đới với mức trung bình 280C hầu như quanh năm.

  Dân số

  Thái Lan có dân số 62 triệu với 80% là người Thái, 10% người Hoa, 4% người Mã Lai cùng với các dân tộc ít người Lào, Môn, Khmer, và Ấn Độ. Sự đa dạng sắc tộc cho thấy đất nuớc này từ rất lâu đã là giao lộ quan trọng trong vùng Đông Nam Á. Người Thái thân thiện và khoan dung với hết lòng tôn sùng đức tin Phật giáo.

  Ngôn ngữ

  Du khách bình thường phần lớn không hiểu tiếng Thái. Tuy nhiên, tiếng Anh có thể được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở Bangkok nơi tiếng này hầu như là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu hết khách sạn, cửa hàng và nhà hàng ở những điểm chính thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh hay một vài thứ tiếng Châu Âu và các bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

  Tôn giáo

  Đa số dân Thái là người mộ đạo Phật. Tín đồ Hồi giáo chiếm đa số trong nhóm dân tộc ít người theo đạo và chủ yếu sinh sống ở bốn tỉnh miền nam. Các nhóm tín đồ ít người khác gồm có Hindu, Sikh và Thiên chúa.

  Tiền, Hối đoái & Thẻ tín dụng các loại

  Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht chia thành 100 Satang. Tỉ giá hối đoái khoảng 1 dollar Mỹ tương đương khoảng 30 baht Thái. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và và tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Tiền mặt và séc du lịch được tự do trao đổi với tỉ giá cao hơn ở ngân hàng hay điểm đổi tiền so với tỉ giá ở khách sạn. Các khách sạn, nhà hàng và cửa hiệu chấp nhận thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế.

  Các quy định về Thuế & Tiền tệ

  Du khách được phép mang vào Thái hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Các loại vũ khí, ma tuý, sách báo khiêu dâm đều bị cấm nhập tuyệt đối. Séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ được đem vào Thái nhưng phải khai báo lượng tiền mặt trên 10,000 Baht khi đến và mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50,000 Baht ra khỏi Thái.

  Hộ chiếu và Visa

  Tất cả du khách đến Thái Lan cần có hộ chiếu còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Du khách thuộc các quốc tịch khác có thể lấy visa khi nhập cảnh có giá trị trong 15 ngày. Để ở Thái lâu hơn cần có visa du lịch được các văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp có giá trị lưu trú 60 ngày, loại visa này phải được sử dụng trong giới hạn ba tháng từ ngày cấp và có thể gia hạn.

  Y tế

  Du khách không cần có chứng nhận tiêm ngừa bệnh tả hay sốt vàng da trừ khi đến từ khu vực bị nhiễm bệnh. Một vài vùng sâu ở Thái Lan vẫn còn bệnh sốt rét, vì vậy, du khách nên sử dụng những cơ sở và bệnh viện thích hợp nơi phục vụ với chất lượng cao và chi phí thấp thu hút được du khách từ nhiều nước không có những tiện nghi như thế hay có nhưng giá rất cao.

  Điện

  Điện thế 220 volt xoay chiều (50 chu kỳ) sử dụng trên cả nước sử dụng với nhiều loại phích và ổ cắm. Du khách mang theo các loại máy cạo râu điện, sấy tóc, thu băng và thiết bị khác nên có bộ nối phích. Những khách sạn loại khá đều có biến điện 110 volt. Không nên uống nước từ vòi nước, tốt hơn là uống nước đóng chai.

  Tiền Tip

  Tiền tip không phải là thông lệ rộng rãi ở Thái Lan dù ngày càng phổ biến hơn. Nhiều khách sạn và nhà hàng lớn đều tính thêm 10% dịch vụ phí vào hoá đơn. Lái xe taxi không đòi hỏi tiền boa nhưng boa cho phu khuân vác 10 đến 20 baht là điều nên làm.

  Số điện thoại khẩn cấp

  – Các số khẩn cấp chính (Công an, Cứu thương, Cứu hoả): 191

  – Tuần tra xa lộ: 1193

  – Trấn áp tội phạm: 195 hay 0-2513-3844

  – Cảnh sát du lịch: (nói tiếng Anh, Pháp và Đức): 1155

  – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Gọi trung tâm: 1672

  – Cơ quan Xuất nhập cảnh: 0 2287 3101 – 10

  Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

  83/1, Đường Wireless, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

  Tel. 66 (0) 2 251 5836-8 Fax. 66 (0) 2 251 7203

  Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkaen – Thái Lan

  65/6 Chatapadung, Khonkaen 40000, Thailand

  Tel (66) 4324 2190 Fax (66) 4324 1154

  VIỆT NAM

  Tổng Cục Du lịch Thái Lan, Văn Phòng Đại Diện tại TP. HCM

  Lầu 5, Toà Nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

  ĐT: (84-8) 6291 3885/6

  Fax (84-8) 6291 3887

  Email: [email protected]

  Khu vực phụ trách: Việt Nam, Lào và Campuchia.

  Giám đốc: Bà Chutathip Chareonlarp

  Trợ lý giám đốc: Ông Pinyo Sangkheaw

  Văn phòng chính Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT)

  1600, Đường New Phetburi, Makkasan, Rajatevee, Bangkok 10310

  ĐT: (66) 2250 5500 Fax: (66) 2250 5511

  Email : [email protected]

  Các quầy thông tin Du lịch của TAT

  Quý khách có thể đến các quầy thông tin du lịch của TAT tại các địa chỉ sau:

  * Tổng cục Du lịch Thái Lan

  1600, Đường New Phetburi, Makkasan, Rajatevee, Bangkok 10310

  Mở cửa thứ hai đến thứ sáu: 08.30-16.30 giờ.

  * Tổng cục Du lịch Thái Lan

  4, Đại lộ Ratchadamnoen, Bangkok 10100

  Mở cửa hàng ngày từ 08.30-16.30 giờ

  * Sảnh đến, Nhà ga số 1, Phi trường Quốc tế Bangkok

  Tel : (66) 2504 2701-2

  Mở cửa hàng ngày từ 08.00-24.00 giờ.

  * Sảnh đến, Nhà ga số 2, Phi trường Quốc tế Bangkok

  Tel : (66) 2504 2703, 2535 2669

  Mở cửa hàng ngày từ 08.00-24.00 giờ.

  * Tổng đài trung tâm TAT 1672

  Giờ hoạt động 08.00-20.00 giờ.

  [ TAT Overseas Offices ]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Uống Tại Tây Ninh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Madrid
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tam Đảo
 • Du Lịch Bụi Tại Thái Lan Những Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tại Thái Lan
 • Cách Đi Du Lịch Bụi Thái Lan, Cẩm Nang Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Phượt Thái Lan Giá Rẻ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xu Hướng Phát Triển Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Đà Nẵng Định Hướng Phát Triển Du Lịch Thông Minh
 • 3 Vùng Du Lịch Ở Việt Nam
 • Công Ty Du Lịch Uy Tín Đà Nẵng
 • Những Tip Nhỏ Cần Lưu Ý Trước Khi Đi Du Lịch Lào
 • Cách đi du lịch bụi Thái Lan – Kinh nghiệm đi du lịch bụi Thái Lan. Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm đi du lịch Thái tự túc cần lưu ý gì ? Hướng dẫn phượt Thái Lan – Hướng dẫn du lịch bụi Thái Lan 2022.

  Vietskytourism sẽ gửi đến bạn đọc cẩm nang từ A-Z những điều cần lưu ý khi đi du lịch bụi Thái Lan.

  Cẩm nang du lịch bụi Thái Lan – Kinh nghiệm đi du lịch bụi Thái Lan

  Đã có rất nhiều du khách muốn được tự bản thân khám phá những điều mới lạ ở vùng đất mới, ưa thích mạo hiểm cùng với khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt.

  Kinh nghiệm đi phượt Thái Lan

  1. Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc – Đi du lịch bụi Thái Lan

  Cách đi du lịch bụi Thái Lan

  Đi du lịch Bangkok bằng máy bay tiện nhất, chi phí cũng không đắt hơn nhiều so với đi bus, vừa tiết kiệm thời gian và sức lực. Nhất là với các bạn ở Hà Nội phải vượt qua quãng đường dài (qua Lào) để đến Bangkok không phải là chuyện đơn giản.

  Quý khách chỉ cần canh vé giá rẻ (trước 2-3 tháng) của hãng AirAsia và thường có vé 2 chiều giá rẻ (đôi khi chỉ 1,5 – 2tr khứ hồi). Còn quý khách muốn tiết kiệm tối đa thì phương án tốt nhất là đi bus.

  Hãng AirAsia là hãng máy bay có giá rẻ nhất (7 năm chứng nhận rẻ nhất Thế giới luôn), đúng kiểu hãng bay dành cho dân đi bụi, không có dịch vụ kèm theo, cân nặng hành lý thoải mái (tầm khoảng 20kg hành lý ký gửi và khoảng 10kg xách tay tha hồ mua sắm)

  Phương tiện hữu ích nhất cho chuyến du lịch bụi Bangkok là xe máy, vì ở Bangkok rất tắc đường và các địa điểm du lịch cũng thường nằm xa nhau. Nếu không thích đi xe máy quý khách có thể chọn taxi.

  Lưu ý, đi taxi phải có đồng hồ, không nên đi taxi thỏa thuận giá (bao giờ cũng đắt ít nhất là gấp 2, hoặc gấp 3). Phương tiện công cộng như đường sắt trên cao, tàu điện ngầm, bus, thuyền dưới sông, … của chính phủ đều rất rất rẻ.

  Giá taxi rơi vào khoảng 15bath/1km

  Giá tuk tuk rơi vào khoảng 20bath/1km

  Giá phà khoảng 3bath/lượt

  Giá thuê xe máy trung bình rơi vào khoảng 150 – 200bath/ngày

  2. Du lịch bụi Thái Lan 2022 – Phượt Thái Lan 2022

  Kinh nghiệm đi du lịch bụi Thái Lan

  Món ăn nào nên thử ở Bangkok?

  Pad Thái, Tom Yam, gỏi miến, som tam, xôi xoài, thịt nướng, nem nướng, mực nướng, cơm Thái, mì bát…

  Hướng dẫn du lịch bụi Thái Lan – Hướng dẫn phượt Thái Lan

  Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bangkok

  Grand Palace (nơi có cung điện hoàng gia và chùa Phật Ngọc linh thiêng nhất Thái Lan). Giá vé 500 bath, miễn phí cho người Thái.

  Cách đi du lịch bụi Thái Lan

  Wat Pho: nằm ở ngay cạnh Grand Palace, là ngôi chùa lớn nhất Bangkok với các bảo tháp cao đẹp và bức tượng Phật nằm nghiêng bằng vàng rất rất lớn. Giá vé 100 bath. Mở cửa từ 8 – 17h.

  Wat Arun: là ngôi đền nằm ở bên kia sông, đối diện Grand Palace, là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok.

  Bayoke: là tòa nhà cao nhất Thái Lan, quý khách có thể sẽ quan sát được toàn bộ thủ đô Bangkok vào ban đêm.

  Chợ Pratunam – Center World – Ngôi đền thờ Brahama (nơi từng bị đánh bom, nổi tiếng linh thiêng) – Siam Paragon là nơi này dành cho những tâm hồn say mê mua sắm. Buổi tối quý khách có thể dạo chơi ăn món đường phố và mua đồ rất thú vị.

  China Town: khu phố lớn của người Trung Hoa

  Wat Traimit (hay còn gọi là chùa Vàng): lầ ngôi chùa có tượng Phật ngồi bằng vàng nặng khoảng 5 tấn, có tượng cổ từ thời Sukhothai (từ thế kỷ 8-12) và là một trong ba bức tượng Phật được coi là bảo quốc ở Thái Lan, nằm ngay cạnh. khu China Town. Giá vé 40 bath. Mở cửa từ 8 – 17h.

  Wat Suthep và cổng giải trí kì diệu (Giant Wings) nằm ở ngay gần Grand Palace, ngôi chùa này có bức tượng Phật ngồi lớn nhất ở thủ đô Bangkok.

  Hướng dẫn phượt Thái Lan – Đi du lịch bụi Thái Lan

  1. Du lịch bụi Thái Lan giá rẻ

  Vietskytourism xin gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm du lịch Bangkok tự túc

  Ngày 1 (thứ sáu) Grand Palace (2h30′) – Wat Pho (1h30′) – Ăn trưa trên phố – Wat Suthep (1h) – Wat Traimit (Khu Chinatown 1h) – Wat Saket (2h – ngắm hoàng hôn) – Ăn tối (Pad Thái 1h30) – China Town (2h) – Cuối ngày sẽ về lại khách sạn

  Ngày 2 (thứ 7) Chợ cuối tuần Chatuchak (buổi sáng tới trưa quý khách có thể ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam (1h30) – BigC + Center World + Ngôi đền linh thiêng thờ thần Brahama (hết buổi chiều) – Ăn tối buffet tại Bayoke (ngắm thành phố trên cao) – Khao San Road – Về khách sạn

  Ngày 3 (Chủ Nhật): Đi hết những địa điểm mà quý khách chưa đi vào hôm trước, lịch trình này có thể sẽ rất dày, quý khách chắc chắn sẽ bớt lại một điểm nào đó trong 2 buổi trước.

  Còn Wat Arun, bảo tàng quốc gia Thái Lan,… tùy vào thời gian và sở thích của quý khách.

  Cuối cùng buổi chiều quý khách ra sân bay, lên đường về lại Việt Nam (bay chuyến tầm 4h chiều về Hà Nội hoặc Sài Gòn vào buổi tối nghỉ ngơi mai đi làm là vừa đẹp).

  2. Du lịch bụi Thái Lan khoảng bao nhiêu tiền

  Kinh phí dự kiến cho chuyến du lịch bụi Bangkok 3 ngày 2 đêm

  Kinh phí ở 2 đêm khoảng 20$

  Kinh phí ăn 9 bữa (mỗi bữa 1,5-2$) khoảng: 20$

  Kinh phí mua vé máy bay khứ hồi khoảng: 110$

  Kinh phí di chuyển (mỗi ngày khoảng 10$) khoảng: 30$ (nếu thuê xe máy sẽ tiết kiệm được 50%)

  Kinh phí mua vé du lịch khoảng khoảng: 30$ (Grand Palace+Wat Pho+Wat Suthep+Wat Traimit+Bayoke)

  Dự tính kinh phí khoảng khoảng: 210$ (4.800.000VNĐ) cho một chuyến đi Bangkok tự túc, không thiếu thốn và đi được hết các địa điểm nổi tiếng.

  Tuy nhiên nếu quý khách là sinh viên hoặc là dân du lịch bụi thì có lời khuyên, quý khách cũng không cần phải đi hết các địa điểm, chỉ cần ghé đến ngôi chùa vé rẻ (loại Grand Palace + Bayorke) là có thể tiết kiệm một số tiền lớn. Với việc tính toán kỹ ăn uống, tìm chỗ nghỉ giá rẻ (5$) và sử dụng phương tiện giao thông công cộng nữa quý khách sẽ có một chuyến đi tiết kiệm (trong khoảng 3 – 3,5tr VNĐ).

  Vietskytourism hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trên mọi chặng đường !

  Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ !

  Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Hộ Ngay Những Kinh Nghiệm Du Lịch Hongkong Tự Túc Bạn Nên Biết
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Hongkong Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Bali
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên Tự Túc Từ A
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Tuy Hòa
 • Du Lịch Bụi Ayutthaya (Thái Lan)

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Azerbaijan 4 Mùa Trong Năm
 • Lịch Trình 6 Ngày Du Lịch Azerbaijan
 • Lịch Trình Du Lịch Azerbaijan Tự Túc Trong Một Tuần
 • Du Lịch Azerbaijan Tại Trung Á Giàu Lịch Sử Và Văn Hóa
 • Địa Điểm Khu Du Lịch Thác Ba Ao Gần Trung Tâm Hà Nội
 • Bảo tàng Quốc gia Chao Sam Phraya

  Bảo tàng nằm trên đường Rochana đối diện với bức tường của thành phố, có hình Phật thời cổ xưa chạm khắc trên bảng đồng và các loại bàn thờ Phật khác nhau. Toà nhà kiểu Thái có hòm chứa pháp bảo để tôn trí xá lợi của Phật Tổ và các món mỹ nghệ trên 500 năm tuổi. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập dồi dào các kiệt tác địa phương. Bảo tàng mở cửa từ thứ tư đến chủ nhật từ 9:00 đến 16:00 trừ các ngày lễ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ (66) 3524 1587

  Tịnh xá Phra Mongkhon Bophit

  Tượng Phật chính là một trong số các tượng Phật bằng đồng lớn nhất Thái Lan. Nhiều tượng Phật kích thước nhỏ hơn cũng đã được khám phá. Tịnh xá (Wihan) này bị tàn phá khi người Miến Điện cướp bóc ở Ayutthaya vào năm 1767 và đã được xây dựng lại vào năm 1956 theo kiểu ban đầu. Mở cửa từ 8:00-16:30 các ngày trong tuần và cuối tuần từ 8:00-17:00. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: (66) 3532 1797

  Cung điện Cổ xưa – The Ancient Palace

  Vua U-Thong xây cung điện này lúc ban đầu và sau đó dưới triều Vua Barom Trailokkanat và các vị vua kế vị đã cho bổ sung các công trình mới, kể cả chùa Phra Si Sanphet. Các cấu trúc đáng chú ý bao gồm Toà Somdet, Toà Sanphet Prasat, Toà Suriyat Amarin, Toà Chakkrawat Phaichayon, Toà Banyong Rattanat và Công trình Trimuk, tất cả đều bị phá huỷ hoàn toàn vào năm 1767, chỉ còn lại nền gạch, mái cổng và các bức tường. Công trình Trimuk, với cấu trúc gỗ và nền gạch, được xây dựng lại theo kiểu ban đầu theo lệnh Vua Chulalongkorn vào năm 1907. Mở cửa từ 6:00-18:00. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: (66) 3524 2501, (66) 3524 4570

  Chùa Phra Si Sanphet

  Ngôi đền quan trọng nhất trong phức hợp công trình Cung điện Hoàng gia và tương tự như Đền Phật Ngọc ở Đại Điện tại Bangkok. Gần bên là ba mộ tháp (Chedi) kiểu Sri Lanka được xây vào thế kỷ thứ 15 chứa đựng tro hài cốt của ba vị vua ở Ayutthaya. Ba công trình này được phục hồi vào năm 1956. Mở cửa từ 8:00-18:00.

  Chùa Phra Mahathat

  Được xây dựng vào thời đại của vua Borom Rachathirat I. Nằm gần cầu Pa Than, phía trước Cung Điện Cổ. Chùa mở cửa từ 8:00-18:00.

  Bảo tàng quốc gia Chankasem

  Được xây dựng dưới triều Vua Maha Thammaraja, vương triều Ayutthaya thế kỷ thứ 17 để con trai mình (Vua Naresuan) ở. Như các tàn tích khác, nơi này cũng đã bị người Miến Điện phá huỷ và không được sửa chữa gì trong một thời gian dài. Vua Mongkut của đương triều Chakri đã ra lệnh xây dựng lại cung điện này làm nơi nghỉ trong những chuyến thỉnh thoảng viếng thăm Ayutthaya.

  Cung điện này ngày nay được dùng làm bảo tàng quốc gia, mở cửa từ thứ tư đến chủ nhật từ 9:00 đến 16:00. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: (66) 3525 1586, (66) 3525 2795

  Khu huấn luyện voi

  Khu đất nuôi voi được dùng làm nơi huấn luyện voi hoang vào thời xưa, là một khu đất rộng được bao bọc bằng hàng rào gỗ teak đồ sộ. Bên cạnh khu nuôi voi là một mái hiên che chỗ nhà vua ngồi xem huấn luyện voi. Mở cửa từ 8:00-17:00. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: (66) 3524 6076-7

  Chùa Phananchoeng

  Chùa nằm ở phía nam Phra Nakhon Si Ayutthaya, không có lưu trữ về ngày tháng và người ra lệnh xây dựng, đã tồn tại trước khi lập đô Ayutthaya. Tượng Phật chính trong Tịnh xá của chùa gọi là “Phrachao Phananchoeng” được xây dựng vào năm 1325 trước Công nguyên. Tượng Phật rất đẹp này được làm từ vữa mạ vàng cao 19 mét với tư thế Chế ngự Quỷ, được nhiều người dân Ayutthaya tôn kính. Chùa mở cửa hằng ngày cho du khách tham quan từ 8:00-17:00. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: (66) 3524 1708

  Cung điện Bang Pa-In

  Cung điện Bang Pa-In Palace toạ lạc ở Xã Ban Len, Huyện Bang Pa-In, cách thành phố Ayutthaya 18 km về phía nam, cách Bangkok về phía bắc 58 km bằng đường tàu hoả và 61 km bằng đường xe. Để đi Bang Pa-In từ Ayutthaya, du khách có thể sử dụng đường Phahonyothin, rẽ phải ở Km 35 đi tiếp một đoạn 7 km sẽ đến nơi. Cung điện mở cửa cho công chúng hàng ngày từ 8:00 đến 17:00 giờ. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: (66) 3526 1548.

  Nơi này ban đầu có một cù lao. Khi Prasat Thong lên ngôi vua ở Ayutthaya (1630 – 1655), ông đã ra lệnh xây Đền Chumphon Nikayaram trên đất của gia tộc mình và sau đó cho xây một cung điện ở giữa cù lao trên hồ làm nơi nghỉ định kỳ.

  Cung điện được bao quanh bởi hồ nước rộng 400 mét và Đền Chumphon Nikayaram là tất cả những gì còn lại từ công trình của Vua Prasat Thong tại Bang-pa In.

  Các triều vua ở Ayutthaya sau triều Prasat Thong đều sử dụng nơi nghỉ ở vùng quê này nhưng không dùng nữa sau khi lập đô mới ở Bangkok và Bang Pa-In trở thành hoang phế trong 80 năm. Chỉ dưới triều Vua Mongkut (1851 – 1868) Bang Pa – In mới được các vị vua ngự lại. Vua Mongkut đã ở nơi này và ra lệnh xây một căn nhà trong khu phức hợp của cung điện cổ xưa.

  Con trai Vua Mongkut là Vua Chulalongkorn (1868 – 1910) thích nơi này và ngự ở đây hàng năm nên đã cho xây dựng cung điện hoàng gia như ngày nay. Cung điện gồm có 5 công trình quan trọng như sau:

  1. Aisawanthipphaya-at Pavilion. Toà lâu đài theo kiểu Thái nằm ở giữa hồ thay thế công trình trước đây có cùng tên được xây dựng dưới triều Prasat Thong.

  2. Warophat Phiman Hall: về phía bắc của “Saphan Sadet” (con đường hoàng gia dẫn ra bến sông)/ định vị trên vị trí ban đầu của Toà nhà xây dưới triều Vua Mongkut. Toà nhà có hai tầng: một làm phòng của vua và một làm đại sảnh tiếp khách. Khi sân chầu được chuyển sang qua nơi khác, toà nhà mục nát được phá đi và thay thế bằng công trình thiết kế theo kiểu Châu Âu, ngày nay dùng làm đại sảnh cho các nghi lễ nhà nước.

  3. Phra Thinang Utthayan Phumisathian tòa nhà hai tầng bằng gỗ hầu như bị cháy hoàn toàn vào năm 1938. Cung điện này được xây dựng lại bằng gạch giống với kiến trúc cũ.

  4. Điện Wehat Chamrun là công trình kiến trúc kiểu Trung Hoa nơi làm sân chầu trong mùa mưa hay mùa lạnh.

  5. Điện Witthunthassana là đài quan sát nằm trên một đảo nhỏ, nơi ta có thể thưởng thức toàn cảnh vùng quê xung quanh.

  Các công trình đáng chú ý khác bao gồm

  Lăng mộ Vua Prasat Thong được xây dựng dưới Vương triều Chulalongkorn nằm bên bờ hồ. Chùa Niwet Thammaprawat, một công trình đặc biệt được xây dưới thời Vua Chualongkorn nằm ở cù lao bên ngoài về phía nam của cung điện. Ngôi chùa theo kiểu kiến trúc Gothic giống nhà thờ Công giáo. Du khách có thể từ Bang Pa-In qua sông Chao Phraya đến viếng chùa này. Chùa Chumphon Nikayaram bên cạnh chiếc cầu trên đường từ nhà ga tàu hoả dẫn ra, được Vua Prasat Thong cho xây dựng và sau này được trùng tu.

  Hướng dẫn đi và về Ayutthaya

  Từ Bangkok du khách có thể đến Ayutthaya bằng xe buýt, xe minivans, taxi hay tàu lửa. Nếu đi bằng tàu lửa, tàu chạy tuyến Bangkok – Chiang Mai sẽ đi qua Ayutthaya. Cứ một tiếng lại có một chuyến. Trong trường hợp bạn muốn đi theo tour thì có thể liên hệ với các văn phòng du lịch. Tour đi Ayuthaya khởi hành hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Tham Quan Cố Đô Ayutthaya (Thái Lan)
 • Nạp Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Ayutthaya, Thái Lan Chi Tiết Nhất
 • Rủ Nhau Đi Trốn Tại Ayutthaya Cố Đô Đẹp Như Mơ Của Thái Lan
 • Cẩm Nang Du Lịch Úc (Australia) Tự Túc Chi Tiết Từ A
 • Chùm Tour Du Lịch Úc (Australia) Tết Dương
 • Du Lịch Bụi Bangkok (Thái Lan)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Cần Thơ
 • Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Phượt, Tự Túc Cần Thơ
 • Du Lịch Bụi Đà Nẵng, Cẩm Nang Du Lịch Bụi Đà Nẵng
 • Cẩm Nang Đến Du Lịch Bụi Đà Nẵng Giá Tốt
 • 10 Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Lần Đầu Du Lịch Hàn Quốc
 • Thời tiết

  Thái Lan chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết nóng và mưa nhiều. Mùa khô là tháng 1, 2, mùa nóng từ tháng 3 tới tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 tới tháng 10, mùa mát tháng 11, 12.

  Đi khi nào?

  Thái Lan du khách có thể đi vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau là lúc ở Thái Lan rất mát mẻ, nhiệt độ thấp, không khí trong lành. Ngoài ra du khách có thể đến vào tháng 4 thời điểm có lễ hội Songkran, tết té nước truyền thống của người dân nơi đây.

  Visa (thị thực):

  Thông tin visa

  Theo thông cáo của nội các chính phủ Thái Lan ngày 1/10 B.E 2545 (2002), 20/12 B.E. 2545 (2002), 18/10 B.E. 2547 (2004) và 6/5 B.E. 2548 (2005), những du khách đến từ 40 nước trên thế giới (trong đo có Việt Nam) và Hồng Kong được miễn thị thực khi đến du lịch Thái Lan với điều kiện không lưu lại nước này quá 30 ngày.

  Du khách đến từ 40 nước nói trên và Hongkong có quyền được xin visa lưu lại Thái Lan lâu hơn nếu hội đủ các điều kiện theo quy định của cục di trú Thái Lan.

  Để biết thêm thông tin xin liên hệ: Văn phòng cục di trú Thái Lan, Soi Suan Plu, phía nam đường Sathon, Bongkok 10120

  ĐT: (662) 287-3101-10 hoặc truy cập http://police.go.th

  Tiền tệ

  ฿ baht (THB). Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht (Bạt). 1 bath Thái tương đương khoảng 700 đồng.

  Khi du lịch sang Thái bạn có thể đổi tiền USD sang Baht tại các quầy dịch vụ đổi tiền của các ngân hàng ở sân bay hoặc tại Bangkok (thường tập trung tại các điểm vui chơi mua sắm). Tuy nhiên khi đổi tại những dịch vụ này du khách thường bị bất lợi về tỷ giá.

  Một địa điểm đổi tiền USD sang Baht có tỷ giá khá tốt là tại Grand Palace.

  Tiền Baht còn dư sau chuyến đi bạn có thể giữ làm kỷ niệm hoặc đổi sang USD tại các quầy đổi tiền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Cần Biết Trước Khi Du Lịch Bụi Bangkok
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Ở Khao San, Bangkok
 • Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng: Thiên Đường Nơi Hạ Giới
 • Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng 2022
 • Cẩm Nang Du Lịch Bình Định Từ A
 • Du Lịch Phuket Thái Lan,du Lịch Bụi Phuket Thai Lan,phượt Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch “bụi” Thành Phố Bangkok Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bảo Lộc Với Chi Phí Chưa Tới 1 Triệu
 • Du Lịch Bảo Lộc Checkin 6 Điểm Hot Hiện Nay Bạn Nên Ghé Qua
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Tỉnh Bến Tre
 • Top 5 Tour Du Lịch 1 Ngày Khởi Hành Từ Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đến Phuket như thế nào

  Đường hàng không

  Book vé máy bay: cái này giờ các bạn chịu khó theo dõi các site vé máy bay giá rẻ như Nokair, AirAsia, Vietjetair. Nên đăng ký thư thông báo của các hãng, để có thông tin giá rẻ là được cập nhật ngay. Chuẩn bị sẵn tiền trong thẻ Visa, chủ động đặt vé khi cần.

  Sau khi làm thủ tục xong, ra chỗ lấy hành lý, bạn nên tìm các quầy thông tin du lịch. Lựa mấy thứ như, bản đồ du lịch, các brochure free. Cái này rất có lợi cho những bạn đi tự túc, về còn có tư liệu cho anh em lần sau.

  Đi xe bus từ Bangkok đi Phuket

  Đi bus thì mất khoảng hơn 12 tiếng, xe bus đi tỉnh đa số là bus 2 tầng, nhìn rất sạch sẽ, phục vụ chu đáo, vé xe được bán qua hệ thống Thaiexpss. Giá bán thì tùy giá, chất lượng xe, giao động từ khoảng 500 baht trở lên. Điểm trừ của bus này là nó đưa thẳng hành khách tới bến xe Phuket, từ Phuket đi tới trung tâm Patong thì bạn phải bỏ ra thêm 400baht, quá đắt so với vé từ Bangkok tới Phuket.

  Đi từ sân bay đến trung tâm Phu Ket

  Từ sân bay Phuket đi về trung tâm có 3 cách:

  • Private transfer: 700 Bath/ 4 chỗ. Đi đông thì đi cái này cho khỏe
  • Taxi: 550 Bath/ Patong Beach, 650 Bath/ Kata, Karong Beach. Đi taxi thì nhanh hơn, tầm 40-60 phút sẽ đến nơi. Nhớ hỏi giá trước khi lên xe và phải hỏi là airport fee (100 bath) đã bao gồm chưa. 550 bath là bao gồm rồi đó các bác.

  Airport Bus (xe của sân bay): giá 85 Bath/ 1 khách. Đi cái này thì hơi phức tạp một chút. Thứ nhất, giờ giấc nó không trùng với chuyến bay của mình. Thứ 2: xe không chở mình đến tận khách sạn. Xe chỉ dừng ở Phuket Town, mình phải tự đi về khách sạn. Đây là cơ hội cho taxi chặt chém. Thứ ba: bạn phải biết mình dừng ở trạm nào. Khách sạn mình nằm gần trạm nào nhất. Chuyến cuối của nó là 6.50 PM. Đường Phuket thì có nhiều đường 1 chiều, đôi khi rất gần, chỉ cần đi bộ 5-10 phút là tới, nhưng nếu đi taxi thì nó chở đi xa lắm. Cách này chỉ phù hợp với bạn nào có sức khỏe, nắm rõ đường đi, định hướng tốt để khỏi bị lừa.

  Sim điện thoại, wifi

  Wifi ở Phuket phủ sóng toàn đảo nhưng sóng rất yếu, wifi có password nên khó xài chùa.

  Du lịch Phuket Thái Lan có gì

  Nên đi xem show Fantasea, mặc dù hơi mắc. Giá là 1900 bath/người bao gồm dinner buffet, còn nếu không bao gồm thì là 1300 bath. Đây là chương trình tạp kỹ, hoành tráng. Thời gian, Có Show 7h và 9h tối. Nên xem show 9h, khoảng 5.30 đi, đến nơi chụp hình tham quan (lúc đó trời còn sáng sẽ thấy đẹp hơn). 6.30 – 7h00 vào ăn tối (buffer hoành tráng lắm). Bạn có thể đặt Buffet + Show hoặc đơn thuần chỉ là book show (tham khảo tại chúng tôi có nhiều mức giá khá nhau, hỗ trợ thanh toán tiền VND và tư vẫn miễn phí đi Phuket).

  Ngoài những tour trên, nếu còn thời gian các bạn có thể đi thêm những điểm sau:

  • Similan island: khu bảo tồn thiên nhiên tự nhiên. Ở đây có cả dịch vụ lặn biển và ngắm cá mập đầu búa.
  • Bamboo Island
  • Raya island: rất đẹp (có thể đi cùng tour mấy đảo, gồm cả đảo này).
  • Simon Show: Show pede. Nêu xem thì nên mua vé Vip ngồi chính giữa mấy hàng đầu, ngắm nhìn cho nó rõ. Sau khi hết show mấy ảnh đứng đầy ở chỗ lối ra, có quyền lại chụp hình và sờ nắn nhưng xong phải trả 100 baht.
  • City tour thì có thể đi các điểm sau: Big Buddha, Chùa Chalong, ATV Sports, Mũi Promtep, Old Phuket town.

  Lưu ý chung

  • Nếu chưa đặt tour online từ trước thì không nên mua tour tại khách sạn, vì giá cao hơn. Cứ ra ngoài, tìm văn phòng nào nhìn sáng sủa mà hỏi giá, cứ đi lòng vòng hỏi vài hàng trước để biết mà mua.
  • Khi mua tour phải hỏi rõ về tour, bao gồm đưa đón hay không, có bao gồm ăn không. Và không bao gồm những gì.
  • Khi đi tour nên mang theo tiền lẻ, cần thì Tip cho hướng dẫn hoặc phục vụ. Tùy trường hợp, thường tip từ 20b – 100b.
  • Nếu đoàn là gia đình, có nhiều cháu nhỏ, khi đi nhớ mang theo ít nước uống và đồ ăn nhẹ. Đề phòng đồ ăn thiếu, nước thiếu.
  • Không nên rút tiền mặt bằng thẻ ATM, sẽ bị charge 150 bath 1 lần rút tiền. Cần lắm mới rút thôi. Mua tiền bath tại Việt Nam còn được giá hơn đổi tiền ở Phuket.
  • Khi vào chùa thì nên mặc đồ kín, phải che chân tay. Khi vào đến cổng chùa thì sẽ có người phát cho bạn cái khăn che lại. Nhưng nên chủ động ăn mặc kín đáo, hoặc mang khăn đi khi đi Chùa, và vào những nơi tôn nghiêm.

  Thuê xe máy ở Phuket

  Khách sạn tai Phuket

  Hai khu vực nên đặt khách sạn ở là: Patong beach hoặc khu Kata center. Đây là 2 khu trung tâm, ồn áo náo nhiệt. Đêm có thể đi chơi Bar và ăn đêm. Ai thích vắng vẻ, yên tĩnh thì book ở khu Karon beach, không phát triển và sầm uất như 2 khu trên. Muốn đi bar hay club thì lại phải mò lên Patong hoặc Kata, mà tiền xe tuktuk thì đắt kinh khủng. Giá giao động từ Karon beach đến Banglah road Patong Beach là 400 baht.

  Xin nhắc lại về đặt phòng ở , bạn nên tham khảo qua kênh chúng tôi hoặc Agoda. Dân mình đi xuất ngoại cũng đặt nhiều ở đây, giá phòng nói chung là rất ổn và hợp lý. Nếu các bạn muốn đi Bụi chi phí thấp thì nên nghỉ ở những không nằm sát biển, cách biển khoảng 10 phút đi bộ là ok. Vì nằm trong ngõ nên đôi khi cũng có cái tiện, vừa ra khỏi khách sạn đã có bao nhiêu hàng họ, quán xá cho bạn lựa chọn. Giá kênh Agoda thì rẻ hơn hotel2thailand, nhưng thi thoảng hotel2thailand có khuyến mãi thì cũng rất ngon đó.

  • Diamond Cliff phòng nhìn thẳng ra biển có jacuzzi, giá 3 đêm là $800, thêm tiền ăn sáng là $120 cho 2 người 3 bữa (ghê gớm nhỉ, ăn sáng thường lẽ ra phải free cho khách chứ? đúng là biết làm tiền) và airport transfer thêm $60 nữa. Xem giá phòng chi tiết của khách sạn Diamond Cliff
  • Khách sạn C&N hotel: nên ở từ tầng 3 xuống mới bắt đc wifi. Khách sạn này gần khu ăn chơi, thuận tiện đi lại. Thêm thông tin ở đây http://www.hotels2thailand.com/phuket-hotels/c&n-hotel-patong-phuket.asp
  • Khách sạn Holiday Inn thì gần biển

  Lịch trình Du lịch Phuket 5 ngày 4 đêm (chi tiết đầy đủ)

  Kinh nghiệm Du lịch Pattaya Du lịch Bụi Bangkok Thái Lan Tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Thái Lan (must read) Kinh nghiệm du lịch Krabi (bãi biển tuyệt đẹp vắng bóng người) Du lịch Chiang Mai những điều bạn chưa biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bụi Đến Phuket Thái Lan 5 Ngày Với Chi Phí Chỉ Từ 6 Triệu Đồng
 • Phương Tiện Di Chuyển Từ Bangkok Đến Pattaya Tiết Kiệm Nhất
 • Tour Du Lịch Thái Lan (Bangkok
 • Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Từ Bangkok Đến Pattaya
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bangkok Tự Túc Và Tiết Kiệm (2016)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Du Lịch Hội An Siêu Tiết Kiệm
 • Top 10 Bí Kíp Khi Đi Du Lịch Tại Cù Lao Chàm Hội An
 • Nắm Trọn Bí Kíp Du Lịch Hội An Từ Những Phượt Thủ Kinh Nghiệm Nhất
 • Du Lịch Hội An Mùa Nào Đẹp Nhất? Bí Kíp Du Lịch Hội An Theo Mùa!
 • Bí Kíp Đi Du Lịch Đà Nẵng Hội An Tự Túc 4N3D Từ Hà Nội Vui Hết Nấc
 • Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Bath. Tỉ giá giữa tiền Việt và tiền Thái là: 1 Bath ~ 700 VND. Bạn đã thể đổi tiền Thái tại các ngân hàng và tiệm vàng lớn. Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền tại Việt Nam để tránh mất giá cũng như không gặp rắc rối khi vấp phải rào cản ngôn ngữ. Bạn cũng có thể chuẩn bị chiếc thẻ với số dư đủ chi trả cho chuyến du lịch Thái Lan.

  Bên cạnh đó, nếu bạn đã am hiểu mọi đường đi nước bước tại quốc gia này thì việc du lịch bụi Thái Lan sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Thế nhưng, nếu bạn không biết nhiều về quốc gia định đến thì rất dễ dẫn đến việc bị chặt chém tại những điểm du lịch. Theo đó, mỗi chuyến đi như thế bạn phải chi trả rất nhiều tiền cho ẩm thực, nơi lưu trú và phương tiện đi lại.

  Giá phòng tại Bangkok rơi vào các khoảng như sau: Khách sạn 2 sao: từ 300 – 400 VND/phòng/đêm; khách sạn hàng trung 3 sao: 600 – 800 VND/phòng/đêm; khách sạn 4 sao: dao động từ 1 triệu – 2 triệu VND/ phòng/ đêm; khách sạn 5 sao có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào các dịch vụ tại nơi đó. Du lịch Thái Lan, bạn có thể đặt phòng trước trên các app để tránh hết phòng.

  Du lịch bụi Thái Lan, du khách có thể tự chủ về thời gian và địa điểm. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn yêu thích với những khung thời gian tự do, không ràng buộc. Tại những nơi bạn đi qua, bạn có thể thỏa sức chụp bao nhiêu bức ảnh tùy thích.

  Du lịch bụi Thái Lan vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho bạn chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần có cũng như hành lý với đầy đủ những vật dụng cần thiết.

  Du lịch Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào đấy, bạn cần chú ý an toàn trong suốt quá trình di chuyển, tham gia các phương tiện giao thông. Bạn cần chú ý các biển chỉ dẫn, thông báo tại các khu du lịch, vui chơi để tránh các sự cố không cần thiết.

  Bạn ít nhất phải trang bị cho mình tiếng Anh nếu du lịch bụi Thái Lan. Vốn tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp nhận thông tin, trao đổi với người bản địa. Hoặc ít nhất, bạn không phải lạc đường khi vi vu tại nơi đây.

  Theo đó, bạn có thể bỏ dép trước khi vào nhà, chùa, điện đài, không cởi trần nơi công cộng, không dùng tay trái đưa đồ cho người khác và chú ý cẩn trọng khi nhắc đến hoàng gia Thái Lan,…

  Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay!

  Ánh Diệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘bí Kíp’ Du Lịch ‘bụi’ Thái Lan
 • Bí Kíp Siêu Đỉnh Cho Tour Du Lịch Bình Ba Nha Trang
 • Bí Kíp Du Hí Bình Ba Sau Khi Bị Cấm
 • Bếp Ga Du Lịch Mini L Bếp Gas Đơn Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Top Bếp Ga Đơn, Bếp Gas Du Lịch Mini “giá Rẻ 149,000Đ” Hấp Dẫn Mua Ngay
 • ‘bí Kíp’ Du Lịch ‘bụi’ Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Thái Lan
 • Bí Kíp Du Lịch Hội An Siêu Tiết Kiệm
 • Top 10 Bí Kíp Khi Đi Du Lịch Tại Cù Lao Chàm Hội An
 • Nắm Trọn Bí Kíp Du Lịch Hội An Từ Những Phượt Thủ Kinh Nghiệm Nhất
 • Du Lịch Hội An Mùa Nào Đẹp Nhất? Bí Kíp Du Lịch Hội An Theo Mùa!
 • Quảng trường trước Hoàng cung Thái Lan – Ảnh: Thục Yến

  1. Dùng sim điện thoại Happy

  Dịp này, các công ty viễn thông của Thái đang phát miễn phí sim Happy tại . Sim được thiết kế thông minh có thể bẻ kích cỡ phù hợp mọi loại điện thoại và đã có sẵn 15 Bạt trong tài khoản gọi nội địa được 15 phút. Nhóm chúng tôi sử dụng để gọi cho nhau trong thời gian 5 ngày ở Thái rất . Các bạn đừng quên lấy cho mình một chiếc sim Happy để thực hiện những cuộc gọi Happy.

  Ở Thái Lan đi tàu điện rất tiện lợi, hãy lấy một bản đồ du lịch tại sân bay. Taxi và túc túc cũng rất phổ biến ở Thái Lan nhưng giá không hề rẻ. Taxi thì phải mặc cả, không dùng đồng hồ nên khách du lịch thường bị “gài” đi với giá đắt vì không biết đường. Hãy cài app Uber và sử dụng, quá hợp lý. Lái xe Uber của Thái rất hiền lành, thân thiện, xe đẹp sạch sẽ, giá cả chỉ bằng một nửa so với túc túc hoặc taxi “dù”.

  3. Chọn khách sạn gần ga tàu

  Bangkok có rất nhiều khách sạn giá rẻ bạn có thể chọn qua trang Agoda. Khi đặt phòng bạn nên chọn khách sạn ở khu vực ga Phaya Thai hoặc Ratchaprarop. Có nhiều khách sạn giá dưới một triệu đồng một phòng và chỉ đi bộ năm phút là đến ga tàu, rất tiện đi thăm quan, mua sắm và đi sân bay.

  Các món ăn đường phố của Thái Lan rất ngon và rẻ. Cơm gà có giá 40 Bạt (khoảng 30 ngàn đồng) một suất, cơm rang hải sản 60 Bạt (khoảng 40 ngàn đồng). Trái cây thì nhiều vô kể khắp đường phố ngon và rẻ. Chọn vào nhà hàng thì giá cả sẽ cao hơn khá nhiều, và khuyên các bạn nếu đổi bữa không ăn món Thái thì nên chọn chuỗi nhà hàng Jeffer steak có rất nhiều ở các trung tâm thương mại lớn, chỉ với dưới 200 Bạt (khoảng 150 nghìn đồng) bạn đã có một suất bò bít tết, khoai tây chiên, xa lát và một cốc sinh tố tươi ngon.

  Bãi biển trên đảo Coral, Pattaya – Ảnh: Thục Yến

  Dưới gầm ga tàu Victory Monument, gần tượng đài chiến thắng có một bến xe Van (một loại bus nhỏ), 15 phút có một chuyến khởi hành đi Pattaya giá 99 Bạt một người (khoảng 70 nghìn đồng). Xe đón khách từ 6 giờ sáng tới 20 giờ tối, chạy khoảng 2,5 tiếng từ Bangkok đến Pattaya, rẻ và tiện hơn rất nhiều so với các phương tiện khác, chỉ có nhược điểm là nên gọn nhẹ vì xe không có chỗ cho hành lý cồng kềnh.

  Còn chờ gì nữa hãy xách ba lô lên và đi nào.

  Thục Yến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Siêu Đỉnh Cho Tour Du Lịch Bình Ba Nha Trang
 • Bí Kíp Du Hí Bình Ba Sau Khi Bị Cấm
 • Bếp Ga Du Lịch Mini L Bếp Gas Đơn Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Top Bếp Ga Đơn, Bếp Gas Du Lịch Mini “giá Rẻ 149,000Đ” Hấp Dẫn Mua Ngay
 • Top 7 Cửa Hàng Bán Bếp Ga Mini Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Cà Mau
 • Cẩm Nang Du Lịch Cà Mau Từ A Đến Z
 • Cẩm Nang Du Lịch Cam Ranh Ngày Cuối Năm
 • Cẩm Nang Du Lịch Cần Thơ Từ A Đến Z
 • Chia Sẻ Những Cẩm Nang Đi Du Lịch Cần Thơ Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cẩm nang du lịch bụi Thái Lan – Những điều cần biết khi

  Trong các nước Đông Nam Á, du lịch Thái Lan được đánh giá khá cao không chỉ bởi cảnh quan, mà còn bởi đất nước này có những đầu tư nhất định và bài bản cho ngành công nghiệp không khói. Chính vì những nỗ lực đầu tư, xây dựng và duy trì định hướng phát triển cho ngành du lịch một cách lâu dài, Thái Lan được người yêu di lịch khắp năm châu gọi là Thiên đường du lịch Đông Nam Á hay với một tên gọi hết sức gần gũi khác là Xứ sở chùa vàng, đón trên 10 triệu khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng mỗi năm.

  Thời gian thích hợp để đi du lịch Thái Lan :

  Với vị trí địa lý nằm ngay trung tâm Đông Nam Á, Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa gồm hai mùa mưa và nắng rõ rệt. Mùa mưa ở Thái Lan kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa nắng ở đất nước này nằm trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4. Điều khác biệt trong khí hậu ở Thái Lan là dù mùa mưa nhưng thời tiết khá nóng, còn mùa nắng lại mát mẻ hơn. Chính vì thế thời điểm thích hợp nhất để du khách đến tham quan du lịch Thái Lan là từ cuối tháng 10 đến hết tháng 4. Vào khoảng thời gian này, Thái Lan cũng có khá nhiều lễ hội diễn ra như Lễ hội Loy Krathong, Tết cổ truyền Songkran. Với những du khách thích sự yên tĩnh thường chọn đến Thái vào tháng 10 hoặc tháng 3 và tránh đi du lịch Thái Lan vào khoảng thời gian tháng 11 đến tháng 2, vì vào thời điểm này khá đông đúc khách tham quan, giá cả dịch vụ cao hơn dịp bình thường.

  Phương tiện đến và đi lại ở Thái Lan :

  Với du khách xuất phát từ Việt Nam có thể đi theo đường hàng không, khởi hành từ sân bay Nội Bài, Hà Nội hoặc Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh đến thủ đô Bangkok, hạ cánh ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi cách Bangkok khoảng 25km. Vé máy bay đi Thái Lan rất đa dạng về giá vé lẫn hành trình bởi có khá nhiều hãng hàng không phục vụ hành trình này như Vietnam Airlines, Asia Air, Thai Airways,…

  Từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi, du khách có thể di chuyển về trung tâm Bangkok bằng tàu điện còn gọi là Airport Rail Link, taxi hoặc xe bus. Airport Rail Link có nhiều tuyến đi về giữa sân bay và trung tâm Bangkok từ 6h sáng đến nửa đêm. Tương tự, xe bus cũng có giờ hoạt động như Airport Rail Link nhưng không chạy thẳng từ sân bay về trung tâm hay ngược lại, mà dừng ở nhiều trạm khác nhau nên thời gian di chuyển lâu hơn. Khác với hai phương tiện trên, taxi hoạt động suốt ngày đêm, thuận tiện để du khách lựa đi lại vào bất kỳ thời điểm nào.

  Với việc đi lại trong thành phố, du khách có thể sử dụng taxi, xe bus, Skytrain BTS – xe điện trên không, MRT – tàu điện ngầm và xe tuk tuk. Mỗi phương tiện đều có những ưu thế nhất định tùy vào sự lựa chọn của du khách trong việc di chuyển hay hành trình tham quan của mình. Tuy vậy, lựa chọn tuk tuk – loại phương tiện di chuyển phổ biến và thông dụng nhất tại Bangkok sẽ mang lại cho du khách không chỉ những trải nghiệm thú vị trong việc tham quan, mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, giải quyết được vấn đề kẹt xe, lẫn tiết kiệm chi phí.

  Địa điểm tham quan du lịch Thái Lan :

  Từ vị trí địa lý nằm giữa Đông Nam Á của mình, cùng địa hình khá đa dạng, Thái Lan như một bức tranh phong cảnh đa màu sắc có cả núi non lẫn biển cả, và mỗi vùng đều có những nét đặc trưng đầy thú vị để du khách khám phá.

  Khu vực phía bắc của Thái Lan có thành phố Chiang Mai từng là thủ đô của Vương quốc Lanna xưa kia, nay được mệnh danh là Bông hồng phía bắc của đất nước này. Chiang Mai thu hút đông đảo du khách bởi nền văn hóa địa phương đa dạng, cùng bao cảnh quan đẹp với hàng loạt các ngôi đền có kiến trúc đặc sắc như Wat Chiang Man ; Wat Phra Sing, hay các điểm đến nồi tiếng như Chiang Mai Zoo, Chiang Mai Night Safari,…

  Khu vực miền trung Thái Lan được xem là khu vực khá quan trọng bởi nơi đây có thủ đô Bangkok – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của Vương quốc Thái Lan. Đồng thời đây cũng là một trong những thành phố năng động sầm uất nhất, tập trung khá nhiều điểm tham quan thu hút khách du lịch. Ngoài 400 đền chùa lớn nhỏ nằm rải rác trong thủ đô, Bangkok còn có dòng sông Chao Phraya nổ tiếng, Viện Bảo Tàng Quốc Gia, Cung điện Hoàng Gia,…

  Gắn với miền Trung bởi eo đất Kra khá hẹp, khu vực miền Nam Thái Lan không có quá nhiều chùa chiền hay những công trình kiến trúc bề thế, mà lại nổi tiếng bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khoáng đạt. Tại khu vực miền Trung này, và là hai điểm nhấn đặc biệt trong du lịch miền Nam Thái Lan bởi cảnh biển đảo làm mê đắm lòng người như Đảo Jeams Bond, mũi đá Phromthep,…

  Nếu như miền Nam Thái Lan có Phang Nga và Phu Ket, thì khu vực phía đông Thái Lan có Pattaya – thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan. Không chỉ có những bãi biển tuyệt vời, Pattaya còn được xem là một trong những thành phố biển hiện đại và năng động nhất Đông Nam Á với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí.

  Khách sạn Thái Lan :

  Là một trong những đất nước có sự đầu tư mạnh về tour du lịch, khách sạn Thái Lan rất được chú trọng không chỉ về mặt kiến trúc mà còn về tiện nghi và phong cách phục vụ. Ở mỗi khu vực, khách sạn Thái Lan ngoài việc đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng lưu trú với những tiêu chuẩn quốc tế, vẫn mang đậm phong cách và những nét đặc trưng của nền văn hóa của xứ sở chùa vàng. Tiêu biểu có thể thấy ở những khách sạn nổi tiếng như The Perkeley Hotel Pratunam hay President Palace ở Bangkok ; Hilton Hotel Pattaya hay Twin Palms Resort Pattaya ở phố biển Pattaya ; Baan Laimai Beach Resort hay Indigo Pearl Hotel ở Phu Ket ; Dhara Dhevi Hotel hay The Castle ở Chiang Mai, trong những nét hiện đại của những khách sạn này bao giờ du khách cũng tìm thấy và cảm nhận được những nét đặc trưng của địa phương, cùng những nét văn hóa Khmer phảng phất từ trong nét kiến trúc, đến phong cách rất riêng mà những nơi này thể hiện.

  Ẩm thực Thái Lan :

  Ẩm thực Thái Lan được xem là một nét đặc trưng khá đặc biệt gây ấn tượng mạnh mẽ đến du khách bởi sự đa dạng, phong phú hình thành từ sự ảnh hưởng các nền văn hóa ẩm thực khác như Malaysia, Myanma, Lào, Campuchia,Trung Quốc, Ấn Độ,..Tuy vậy, ẩm thực Thái Lan có phong cách và nét tinh tế của riêng địa phương không thể nhầm lẫn. Được chia theo ẩm thực các vùng miền Trung, Nam, Đông và Đông Bắc với những đặc điểm tùy theo từng khu vực, du khách khi đến thăm Thái Lan và khám phá ẩm thực của đất nước này, sẽ có khá nhiều trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ về từng đặc điểm ẩm thực của vùng đất mình đã đặt chân đến.

  Mua sắm ở Thái Lan :

  Trong các hành trình tham quan du lịch Thái Lan, mua sắm ở Thái Lan được xem là một trong những hoạt động hấp dẫn không thể thiếu được của du khách. Được đầu tư khá kỹ và được xem là một phần quan trọng góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút du khách, Thái Lan đã xây dựng khá nhiều trung tâm mua sắm hiện đại, dùng nhiều chính sách, chương trình đặc biệt dành riêng cho khách du lịch. Điều này khiến các trung tâm mua sắm ở Thái Lan lúc nào cũng nhộn nhịp sầm uất. Tại Bangkok, du khách có thể đến thăm khu Siam Paragon – khu phức hợp cực kỳ nổi tiếng được xem là thiên đường mua sắm của Bangkok, hay khu Ratchaprasong, Pratunam, Sukhumvit, chợ Chatuchak, Khu phố Tây Khaosan, và rất nhiều những trung tâm mua sắm nổi tiếng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Singapore (Phần 2)
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Singapore
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Sài Gòn ?
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Sài Gòn
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Phú Quốc
 • Du Lịch Bụi Thái Lan Thật Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cung Đường Đi Du Lịch Cần Giờ Từ Sài Gòn Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Cần Thơ
 • Cách Đi Du Lịch Cát Bà 2 Ngày 1 Đêm Từ Hải Phòng
 • Cách Đi Du Lịch Cát Bà 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà Tự Túc 2022, Đi Lại, Ở Đâu, Ăn Gì
 • Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng rất cần thiết. Nhưng đi du lịch thế nào để đảm bảo chất lượng mục đích ” tham quan nghỉ dưỡng” của mình

  NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI ĐI DU LỊCH BỤI Ở THÁI LAN

  Hiện tại ở các nước tiên tiến hàng năm những gia đình, cụm bạn bè hay cả những đôi vợ chồng vẫn tự tổ chức đi du lịch mà không cần đến đoàn tour của các công ty du lịch. Hình Thức du lịch Thái Lan tự túc hay chúng ta thường gọi là du lịch bụi Thái Lan đang phổ biến ở đất nước này.

  • Du lịch bụi Thái Lan sẽ giúp cho du khách tự do đi lại, chiêm ngưỡng và thỏa mãn được mong muốn của mình khi đi du lịch. Thay vì phải phụ thuộc vào đoàn tour. Các cá nhân, tập thể đã lên sẵn cho mình lịch trình và cứ thể thoải mái triển khai. Chủ động trong thời gian, địa điểm, làm mọi điều mình muốn
  • Thay vì các khoản thuế, phí dịch vụ ở các công ty du lịch cao chúng ta có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn vì tự tổ chức du lịch bụi Thái Lan, mọi chi phí sẽ được giảm xuống, chỉ còn lại giá vé máy bay, khách sạn, và giá phương tiện đi lại. Mà ở đất nước Thái Lan nếu các bạn trực tiếp thuê xe du lịch ở bên đó thì giá cũng chỉ dưới 2 triệu đồng/ngày với dòng xe sang trọng, máy lạnh và có người đưa đón, hướng dẫn viên tận tình. Hình thức này hầu như được áp dụng 90% của các quốc gia như Hongkong, Trung Quốc, Pilippin, Malaisia, và các nước phương Tây du lịch tại Thái Lan.
  • Không chỉ thuê xe, chúng ta được đón tại cửa Sân bay và còn có một hướng dẫn viên du lịch người bản địa luôn đi cùng hướng dẫn khi có nhu cầu mà chỉ mất mỗi phí thuê xe. Vừa tiết kiệm lại chất lượng
  • nếu du khách xác định đi theo kiểu du lịch bụi Thái Lan , chúng ta sẽ tự booking khách sạn. Nhưng đừng lo vì giá cũng tương đương với khách sạn ở Việt Nam. Nếu các bạn sinh viên có thuể thuê khách sạn chỉ 300.000 vnđ/ ngày cũng ngang ngửa với KS 2 sao ở Việt Nam. Nếu có điều kiện hơn chúng ta có thuê khách sạn giá tầm 500 – 600.000 vnđ/ngày tiện nghi mà sang trọng.
  • Tha hồ chụp anh và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời với bạn bè, gia đình và người thân tại đất nước Chùa vàng

  CÁCH THỨC ĐI DU LỊCH BỤI THÁI LAN

  • Đương nhiên hộ chiếu và tiền (không dưới 5 triệu/ người) là đã có thể bắt đầu cuộc hành trình rồi.
  • Săn vé máy bay du lịch bụi Thái Lan giá rẻ, có những khi các hang hàng không quốc tế giảm chỉ còn 0đ, nhưng tốt hơn hết nên mua vé trước 1,2 tháng để được giá tốt (Cỡ 1,5 – 3 triệu đồng)
  • Nếu các bạn tự tin giao tiếp thì có thể đi xe bus, taxi nhưng tốt hơn hết nên thuê hẳn xe du lịch ở Thái Lan, giá vừa rẻ, đưa đón tận nơi lại có người hướng dẫn và chăm sóc trong quá trình tham quan du lịch
  • Các bạn có thể tham khảo xe du lịch tại … hoặc liên hệ 01639.551.555 (KIM) để được tư vấn và đặt xe

  CÁC LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH BỤI THÁI LAN

  • Thái Lan là một đất nước với rất nhiều kiến trúc phong phú, đa dạng, đặc biệt là kiến trúc Chùa Chiền. Thái lan được mệnh danh là “Đất nước Chùa Vàng” với những ngôi chùa có lịch sử hàng trăm năm. Vì vậy đến Thái Lan nếu không đến tham quan các ngôi chùa cổ , nổi tiếng thì thật đáng tiếc
  • Đây cũng là một đất nước có pháp luật nghiêm khắc nên chúng ta hãy luôn giữ vệ sinh khi đến những nơi công cộng. Đặc biệt khi ngồi trên xe ô tô tránh đưa đầu ra cửa khạc nhổ vì nếu bị phát hiện bạn có thể bị phạt vài triệu, thậm chí vào tù đấy ạ
  • Khi chụp ảnh, nếu có những tình huống hài hước, lạ mắt lỡ có ý định quay chụp lại thì hãy xin phép người đó trước quay chụp họ. Vì nếu lỡ hình ảnh mang tính ảnh đến danh dự, nhân quyền của ai đó bạn sẽ bị điều tra và bắt giữ đấy ạ.
  • Ngoài ra Thái Lan là một đất nước thân thiện, khi bạn gặp khó khăn bạn có thể nhờ bất kỳ ai giúp đỡ. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

  Giờ thì chúng ta đã có thể tổ chức một chuyến du lịch bụi Thái Lan một các trọn vẹn và tuyệt vời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Du Lịch Bụi Singapore
 • Hướng Dẫn Cách Đi Phượt Cù Lao Chàm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Cù Lao Chàm Tự Túc Tiết Kiệm
 • Phương Tiện Đi Và Về Cù Lao Chàm
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bình Ba 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×