Chương Trình Du Lịch Tây Nguyên / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên

Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các tính Tây Nguyên nói chung củng cố, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đầu tư phát triển sản phẩm du lịch; tận dụng phát huy thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đặc sắc quảng bá cho điểm đến của du lịch Việt Nam, tăng lượng khách du lịch cho khu vực, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

Năm Du lịch quốc gia 2014 bao gồm 45 sự kiện chính, trong đó có 13 sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ngành tổ chức và 10 sự kiện, 7 tour du lịch đặc trưng do tỉnh Lâm Đồng tổ chức như: Tour du lich văn hóa “Thiên đường tình yêu”; Tour du lịch văn hoá “Tiếng gọi đại ngàn”; Tour du lịch “Đà Lạt không ở phố”; Tour du lịch thể thao “Đa Lat golf”; Tour du lịch Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà; Tour du lịch dã ngoại “Theo dấu chân nhà thám hiểm Yersin”; Tour du lịch tham quan, tìm hiểu các di tích, danh thắng quốc gia…

Ngoài ra còn 15 sự kiện do các tỉnh vùng Tây Nguyên (gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum) tổ chức xuyên suốt trong năm 2014, trong đó tập trung cao điểm vào các tháng đầu năm (gắn với sự kiện Festival Hoa Đà Lạt), tháng 6,7 (mùa du lịch Hè) và những tháng cuối năm (Bế mạc Năm Du lịch quốc gia, Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch). Trong đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2014 sẽ được l*ng ghép với các sự kiện: Lễ hội chào mừng kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 nhằm kết nối các sự kiện, tạo nên hiệu ứng, sức lan tỏa không chỉ trong nước mà cả trong khu vực.

Để chuẩn bị tốt cho Năm Du lịch quốc gia, Bộ VHTTDL giao Tổng cục Du lịch là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, hướng dẫn Sở VHTTDL Lâm Đồng và các tỉnh liên kết, các tỉnh trong khu vực xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014, làm đầu mối liên hệ với các cơ quan Trung ương và các tỉnh thành.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các hoạt động do tỉnh tổ chức; phối hợp với các cơ quan Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên tổ chức các nội dung, kế hoạch đã được Ban Chỉ đạo thông qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tượng trưng kịp thời phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2014.

Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng là cơ quan thường trực Ban Tổ chức; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, chủ trì hoặc phối hợp với Sở, Ban, Ngành UBND thành phố Lâm Đồng tổ chức chuẩn bị nội dung các cuộc họp của Ban Tổ chức; tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức điều hành thực hiện Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014.

Các Ban, Bộ, Ngành Trung ương thực hiện các nội dung, chương trình theo chức năng nhiệm vụ được phấn công. UBND các tỉnh Tây Nguyên ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động sự kiện tại đia phương mình và chủ động tham gia các hoạt động tại Lâm Đồng, chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các sản phẩm để liên kết các tour du lịch đặc trưng Tây Nguyên.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương: chủ trì tổ chức các hoạt động trong Chương trình này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, dự kiến kinh phí trình cơ quan cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền và thông báo cho cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Tổng cục Du lịch) và Thường trực Ban Tổ chức (Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng) trong tháng 7/2013 để bố trí nguồn ngân sách năm 2013 và đưa vào kế hoạch ngân sách năm 2014./.

Lịch Trình Du Lịch Tây Nguyên

Thời điểm thích hợp đi Tây Nguyên là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 4. Đợt mình đi đầu tháng 12 mùa hoa dã quỳ nhưng cũng hơi tàn, nếu sớm hơn 1 -2 tuần đúng đợt hoa nở rộ.

Thời tiết: sáng và tối trời se lạnh, trưa chiều lại nắng khá to thế nên trang phục các bác nên chuẩn bị cả đồ ngắn tay cộng thêm với đôi ba áo khoác gió và áo dài tay kẻo lạnh.

Di chuyển: Máy bay đi VietJet, về VNairline. Đi hạ cánh sân bay Buôn Ma Thuột, về bay từ sân bay Pleiku. Thời gian bay khoảng 1 – 1,5 tiếng.

Mình có 2 ngày ở Buôn Ma Thuột, 2 ngày ở Pleiku. Một điểm lưu ý ở Buôn Ma Thuột các điểm chơi đều cách khá xa nhau theo kiểu hình tam giác, cách thành phố khoảng 30 – 45km, các bác nên chọn phương tiện di chuyển bằng taxi, tiết kiệm thời gian, đỡ mệt. Nhóm mình đi 6 người, chi phí 1.2 triệu/ngày tính ra cũng không quá max.

Ngày 1: Núi đá mẹ Voi – Hồ Lăk – chùa Tứ Sắc Khải Đoan – Bảo tàng thế giới cà phê

Hạ cánh xuống sân bay lúc 9h10, mình di chuyển bằng taxi đến Núi đá Voi mất khoảng 40 phút. Đến nơi gió siêu to khổng lồ nên team mình chơi khoảng 30 phút rồi di chuyển xuống hồ Lăk. Cảnh hai bên đường xuống hồ Lak khá đẹp, chill chill như kiểu Hàn Quốc í.

Dự định xuống hồ sẽ làm tour ngồi thuyền độc mộc tham quan quanh hồ nhưng vì vài ngày trước đó Tây Nguyên có trận lũ lớn, nước trong hồ quá lớn nên đành ngậm ngụi đứng ngó vậy.

Ở Hồ Lak có dịch vụ cưỡi voi hình như 200k/người/lượt. Nhưng không hiểu sao thấy mấy chú voi ở đó trong mắt có gì đó rất buồn, có cảm giác rất thương nên cả nhóm mình quyết định không cưỡi voi. Ăn trưa tại hồ Lak, khoảng 1h30 mình di chuyển về khách sạn ở thành phố BMT nghỉ ngơi.

Khoảng 3h đi các điểm chùa Sắc Tứ Khải Đoan và Bảo tàng. Cả 2 điểm này đều ở trong thành phố nên di chuyển khá nhanh.

Ngày 2: Bản Đôn – cụm thác Draysap – làng cà phê Trung Nguyên – di chuyển sang Pleiku

Khoảng 9h, nhóm mình di chuyển xuống bản Đôn (cách thành phố 40km). Trong tưởng tưởng mình nghĩ bản Đôn là kiểu buôn làng có người dân tộc sinh sống, nhà rông các kiểu nhưng thực ra chỉ là mô hình sinh thái do tư nhân dựng lên. Đến Bản Đôn nhớ chụp ảnh trên cầu treo.

Khoảng 1h chiều ngược về cụm thác Draysap nhưng cũng đúng lúc đang xả lũ nên cũng ko thấy được cảnh đẹp như trong hình trước đấy. 3h chiều quay lại thành phố thăm thú làng cà phê Trung Nguyên.6h tối bắt xe sang thành phố Pleiku .Bọn mình đi xe Limousine hãng Rạng Đông ( 200k/ người), di chuyển mất 3 tiếng.

Ngày 3: Biển hồ Pleiku – Biển hồ chè – đường Hàn Quốc – núi lửa Chư Đăng Ya – Đồi cỏ hồng ĐăkĐoa

Bên Pleiku các điểm lại khá gần thành phố, di chuyển khoảng 30 phút đến nơi. Ở núi lửa Chư Đăng Ya từ chân núi lên miệng núi lửa đường đi khá dốc và khó đi nên ở đó có dịch vụ chở xe máy lên đỉnh núi 50k/người/khứ hồi. Không biết có phải do ảnh hưởng chế độ mẫu hệ không chứ mấy bác” xế” ở đây toàn là mấy chị to cao khỏe mạnh, tay lái thì cứ gọi là siêu lụa. Hai bên đường đến núi lửa có nhiều hoa dã quỳ + đồi cà phê các bác có thể thỏa thích xuống chụp choẹt.

Trên đường đến đồ cỏ hồng, các bác có thể check in ở rừng cao su hai bên đường. Buổi tối team có lượn lờ ăn tối ở chợ đêm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, đi Quảng Trường đại đoàn kết.

Ngày 4: Ăn sáng, uống cà phê, loanh quanh thành phố Pleiku – về HN

Vì cái tội ngủ vằn mắt lên nhóm mình quyết định chỉ đi loanh quanh thành phố, ăn sáng uống cà phê rồi 13h bay về HN. Tiếc một số điểm chưa đi hết: chùa Minh Thành, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai….

Ở đâu?

Buôn Ma Thuột: ks Nice Hotel Ban Mê: 226 Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột.

Pleiku: khách sạn MeKong Gia Lai: 114/2 Lê Duẩn. Khách sạn mới xây, sạch đẹp, sang trọng.

Ăn gì?

Có lẽ ấn tượng nhất với mình ở chuyến đi vừa rồi là được ăn ngon. Đồ ăn TN chưa bao giờ làm mình thất vọng dù ở quán nổi tiếng đã được review hay một tiệm bình dân bất kỳ nào đó, giá cả lại hết sức hợp lý.

Ở BMT

Bún Chìa

Chả cá thác lác

Bò nhúng me – Cà te quán (must try). Siêu ngon

Cơm gà xé.

Ở Pleiku

Gà nướng cơm lam – quán nghệ nhân Ksor Hnao

Phở khô Hồng

Lá sắn xào

Ăn vặt chợ đêm: thịt xiên, ram nướng, gỏi xoài, bánh mì xá xíu….

Bún cua thúi, bánh canh, bò né, bún riêu…

Đến Tây Nguyên mà không uống cà phê thì phí nửa đời người. Uống xong đúng là phê thật, HN chả tìm ra đâu hương vị thơm ngon đặc biệt như thế. Vẫn là câu hỏi thường lệ sau mỗi chuyến đi rằng có muốn quay lại Tây Nguyên lần nữa không. Dĩ nhiên là có rồi!

Trần Thị Lan Anh

Submit Rating

Lịch Trình Khám Phá Tây Nguyên: Pleiku

3.5

(12)

Lịch trình khám phá Tây Nguyên: Pleiku – Kontum – Măng Đen

1. Thời gian: Nên khám phá Tây Nguyên vào thời điểm cuối T10-T3 năm sau, vì đây là mùa khô và mùa của nhiều loài hoa. Nhưng theo cá nhân mình cho rằng thời điểm cuối T10 là hợp lý nhất vì khi đó vừa hết mùa mưa lại là thời điểm có hoa dã quỳ, hoa giềng ở núi lửa chư –đăng-ya và hoa muồng vàng ở Bàu Cạn (địa điểm này mình chưa đi được vì không đủ time)

2. Phương tiện Mọi người có thể săn vé rẻ của VN airline từ khoảng 1-2 tháng trước khi khởi hành. VN airline rất hay tung vé rẻ vào dịp từ T2-T4 và T9-T12. Mình cũng săn được vé siêu tiết kiệm vs giá: 1600k/người/khứ hồi.

3. Lịch trình chi tiết 4N3Đ

Ngày 1: HÀ NỘI – PLEIKU 13h30 mình đáp chuyến bay từ Nội Bài – Pleiku (12h30-15h15) Sân bay Pleiku cách trung tâm TP.Pleiku khoảng 7km (đi taxi khoảng 15phut, giá 80k). Mình thuê khách sạn Minh mạnh trên đường Lý Nam Đế qua trang chúng tôi Giá 250k/ngày và không cần đặt cọc trước. SĐT:0269 3871 777. Or 0972137336. Phòng đẹp, đầy đủ tiện nghi, nhân viên khá nhiệt tình và chu đáo, ngày nào cũng có nhân viên dọn dẹp phòng vào buổi sáng. Tại khách san có cho thuê xe máy luôn, Giá thuê: 140k/ngày/ xe số.

Buổi tối: được một người bạn giới thiệu quán T-Nưng đối diện Biển Hồ nên mình quyết định thưởng thức bữa tối tại đó. Đồ ăn ở đây thì toàn đặc sản phố Núi: gà nướng, cơm lam, bò 1 nắng muối kiến,…nói chung ăn ngon nhưng hơi max, bữa tối cho 2 người lớn là 600k. Mọi người có thể thưởng thức các món khác ở gần trung tâm thành phố cũng được review là ngon, bổ, rẻ như: – Phở Hồng: 15 Nguyễn Thái Học , – bún mắm cua: 87 phan đình phùng – bò né: 59 nguyễn thiện thuật – Cơm gà Hải Nam, quán IA GUI – 27 phạm ngọc thạch (gà nướng, cơm lam) – Bánh canh cô Bông: đường CMT8 – Dza-ua muối. Có thể ăn ở cafe Thu Hà

Ngày 2: BIỂN HỒ – BIỂN HỒ CHÈ – CHÙA BỬU MINH – CHÙA MINH THÀNH – Buổi sáng: Biển Hồ – Biển Hồ Chè Từ Khách san Minh Mạnh đi Biển Hồ khoảng 11km. Giá vé vào cổng: 10k/người. Có thông tin là họ cấm xe máy, ô tô và phải đi bộ vào nhưng hôm mình qua thì vẫn được phi xe vào bình thường (có thể cuối tuần họ cấm xe). Ở Biển Hồ thì có vô vàn góc sống ảo, việc của các bạn là có đủ sức để lượn hết các góc hay không thui. Thời điểm mình vào 2 bên đường ở biển Hồ dã quỳ đã bung lụa rùi nhưng mật độ không nhiều như ở núi lửa Chư- Đăng –Ya.

Ngay cạnh Hồ chè là chừa Bửu Minh khá đẹp và lạ, mình không vô chùa chỉ đứng ngoài checkin 1 vài kiểu thui. – Buổi trưa mình di chuyển về khách san nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều chạy sô tiếp. – Buổi chiều: Khám phá chùa Minh Thành (34-50 Lê Lợi, P.Tây Sơn, Thành phố Pleiku). Chùa Minh Thành có kiến trúc độc đáo mang phong cách gần giống vs các chùa ở Nhật, ở đây có rất nhiều góc sống ảo vì vậy mọi người không nên bỏ qua địa điểm này khi đến TP. Pleiku.

Rời TP. Pleiku mình tiếp tục cuộc hành trình với điểm đến tiếp theo đó là Thị trấn Măng Đen huyện Kon plong (Kontum) – nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của cao nguyên đại ngàn. +) 15h bắt tuyến bus từ Pleiku – Kontum (50km-giá 40k/vé). Lộ trình lượt đi: (Tuyến đầu tỉnh Gia Lai ) Đường Trần Phú – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Phan Đình Phùng – đường Phạm Văn Đồng – đường 17/3 – sân bay Pleiku – ngã tư Biển Hồ. (Tuyến cuối tỉnh Kon Tum) đường Hồ Chí Minh – đường Phạm Văn Đồng – đường Duy Tân – đường Trần Phú – đường Nguyễn Huệ – bến xe bus thành phố Kon Tum và ngược lại. Tần suất 30p/chuyến, từ 5h-17h. +) Sau đó tiếp tục bắt tuyến bus Kontum – Konplong đi Măng Đen (50km – giá: 40k/người).

Lộ trình lượt đi: Bến xe bus thành phố Kon Tum – Quốc lộ 24 – Thị trấn Đắk Rve huyện Kon Rẫy – Thị trấn Măng Đen huyện Kon Plông – Đồi Đức Mẹ Măng Đen và ngược lại. Tần suất: 30phut/chuyến. Từ 5h-17h Nếu nhóm đi đông các bạn nên thuê taxi đi vừa rẻ lại nhanh, chiều từ Măng Đen về Kontum và Kontum về Pleiku mình đi ghép taxi giá 150k/2 người. – Buổi tối có mặt tại Măng Đen, mình đặt phòng tại Homestay La Maison, mình phải cọc trước 50% vì cuối tuần ở đây rất đông du khách nên dễ hết phòng. Ở Măng Đen các bạn nên thuê phòng kiểu homestay vừa đẹp, rộng rãi lại có khu sinh hoạt chung rất vui. Ở nhiều bài viết khác thấy mọi người review tốt về homestay Sum villa nhưng hôm mình đặt thì họ hết phòng nên mình chọn La Maison, giá 400k/ đêm. Phòng ở đây nhỏ, xinh ấm áp lắm, hai bạn chủ cũng nhiệt tình và chu đáo, cảm giác thân thiện như người nhà vậy. Tại đây có phục vụ ăn sáng và cho thuê xe luôn (giá thuê: 150k/ngày/ xe số, 120k/ngày/ xe cub. Nên thuê xe số vì đường ở Măng Đen có nhiều đèo dốc)

Ngày 3: KHÁM PHÁ MĂNG ĐEN – KONTUM – Buổi sáng: mình đặt bữa sang tại homestay luôn, 30k/người – Buổi chiều: 1h mình đi ghép taxi về TP.Kontum chơi

Ở Pleiku mình lựa chọn khách san King 1 ở gần Biển Hồ để sáng hsau tiện di chuyển đi Núi lửa và đập Tân Sơn (nếu ở trung tâm TP sẽ phải di chuyển xa hơn thêm 10km nữa). Đ/c: 256 Tôn Đức Thắng, Biển Hồ, Thành phố Pleiku. ĐT: +84 96 172 74 79 Giá: 250k/đêm (Ksan King không được đẹp như khách san minh mạnh nhưng cũng sạch sẽ và yên tĩnh). Bữa tối mình ăn quán cơm tấm gần ngã tư biển hồ (25-30k/suất)

Ngày 4: NÚI LỬA CHƯ–ĐĂNG-YA + ĐẬP TÂN SƠN Sau khi ăn sáng vs đặc sản Phở khô (20k/bát) mình bắt đầu cuộc hành trình khám phá núi lửa. Từ khách san đến núi lửa khoảng 12km đường khá dễ đi, thi thoảng gặp 1 vài đoạn đang thi công hoặc vài đoạn đường có ổ gà, ổ chuột. Cuối tháng 10 dã quỳ đã bắt đầu nở rộ dọc 2 bên đường dẫn vào núi lửa, bonus thêm mùa hoa dong, giềng nữa thì không thể không đến đây các bạn ạ.

Để lên đến đỉnh núi các bạn phải men theo 1 con đường mòn khá dốc, lưu ý nên mang theo nước uống, đồ ăn nhẹ vì xung quanh khu vực núi lửa không có hàng quán gì hết.

TỔNG CHI PHÍ CHO 2 NGƯỜI: 6370K 1 NGƯỜI: 3185K – VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI: 3200K – TIỀN KSAN: PLEIKU (2Đ): 500K, Măng Đen (1Đ): 400k – TIỀN ĂN: 1400K (khoản này tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người) – Chi phí đi lại: xe bus, taxi, thuê xe máy: 870k

Theo Bảo Khiết Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 3.5 / 5. Lượt: 12

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702

Chương Trình Du Lịch Miền Tây 5 Ngày Giá Rẻ

Buổi sáng, Xe và hướng dẫn viên đón khách tại địa điểm tập trung. Đoàn rời Sài Gòn bắt đầu chuyến du lịch về 6 tỉnh đồng bằng sông cửu long: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Xe đi theo lộ trình đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, Quý khách dùng đểm tâm sáng tại ngã ba Trung Lương.

Quốc lộ 1, Quốc lộ 80 tới TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), quê hương của nem Lai Vung, bánh phồng tôm Sa Giang, hủ tiếu Sa Đéc. Ghé trạm dừng chân, Quý khách thưởng thức đặc sản Sa Đéc. Đoàn qua phà Vàm Cống (tỉnh An Giang), Đi ngang Long Xuyên một thành phố khá phồn vinh, nhộn nhịp, nằm bên bờ sông Hậu. Tới Châu Đốc (tỉnh An giang), đoàn về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi,Quý khách dùng bữa trưa.

Buổi chiều: Xe đưa đoàn đi chùa Bàu Mướp, xin quẻ, xin xăm. Ghé Châu Lăng, Xà Tón,thưởng thức hương vị trái thốt nốt mới hái tại vườn.

Đoàn đi huyện Tri Tôn, về vùng Bảy Núi, nơi có các ngọn Thiên Cấm Sơn, Anh Vũ Sơn, Ngũ Hồ Sơn, Phụng Hoàng Sơn, Liên Hoa Sơn, Thủy Đài Sơn, Ngọa Long Sơn, hơp thành dãy thất sơn hùng vĩ – Đệ nhứt thắng cảnh An Giang. Tiếp tục chuyến hành hương trên Núi Cấm, qua hệ thống cáp treo tại khu du lịch Lâm Viên, chinh phục đỉnh Thiên Cấm Sơn, viếng cảnh chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, chiêm bái Đức Phật Di Lặc cao 32m, ánh mắt nhân từ, ngài luôn mỉm cười với khách thập phương. Sau khi đảnh lễ Chư Phật và chư Bồ Tát, Quý khách thư thái trong một quần thể cảnh chùa núi thanh tịnh có hồ Thủy Liêm, vồ Thiên Tuế, động Thủy Liêm, vồ Bồ Hông, suối Thanh Long, hang Bác Vật Lang, hang Ông Thẻ, điện 13 tầng. Trở về Châu Đốc,Quý khách dùng bữa chiều.

Buổi tối: Đoàn đi hành hương Miếu Bà Chúa Xứ – Vị Thần Bà nổi tiếng linh hiển ở miền Tây. Viếng chùa Hang, ngôi chùa gắn với truyền thuyết có 2 con rắn lớn biết nghe Kinh Phật. Viếng Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu – người có công khai kênh Vĩnh Tế mở đất An Giang.Quý khách có thể thuê xe lôi đi chợ Châu Đốc, chợ đêm Núi Sam hoặc đến với các làng ẩm thực, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí ở TP/Châu Đốc.

Nghỉ đêm tại Châu Đốc. NGÀY 2: CHÂU ĐỐC – HÀ TIÊN (100km)

Buổi Sáng: Sau bữa điểm tâm sáng,

Xe đưa đoàn rời Châu Đốc, đi tham quan rừng tràm Trà Sư, một trong những khu rừng ngập nước có diện tích lớn ở miền Tây Sông Hậu. Là nơi trú ngụ, sinh tồn của hàng trăm loại chim, cá, loại lưỡng cư, và nhiều động thực vật khác, xuồng xuôi theo những con rạch đầy lục bình bèo hoa dâu xanh mướt, xen lẫn là những đầm bông sen hồng, bông súng tím, Quý khách tham quan phong cảnh, tận hưởng một không gian yên tĩnh, trong lành của rừng tràm và thế giới của chim trời cá nước. Lên đài cao, quan sát toàn cảnh rừng Trà Sư. Ngắm cảnh chao lượn của vạn cánh chim trời bay về kiếm ăn, làm tổ ở nơi đây.

Đoàn tiếp tục đi chợ biên giới cửa khẩu Tịnh Biên, mua sắm các loại hàng hóa sản xuất từ Thái Lan, Campuchia, rất phong phú, giá phải chăng. Sau đó đoàn đi về Hà Tiên theo đường kinh Vĩnh Tế. đến Hà Tiên, về khách sạn nhận phòng.

Quý khách dùng bữa trưa tại Hà Tiên.

Buổi chiều: Đoàn đi bãi biển Mũi Nai, thưởng thức cà phê ở đồi Nai Vàng, hoặc ngồi xe máng trượt lên đỉnh Ta Pang ngắm toàn cảnh non nước Hà Tiên trầm mặc, hiền hòa, xa xa là đảo Phú Quốc và đất nước Campuchia tươi đẹp. Lên núi bình San, một trong 10 cảnh đẹp của đất Hà Tiên. Viếng lăng Mạc Cửu, nghe kể về gia phả họ Mạc, có công khai trấn đất Hà Tiên vào thế kỷ 18. Tham quan thạch động, viếng Phù Dung cổ tự.

Quý khách dùng bữa chiều.

Buổi tối: Quý khách tự do, đi dạo phố đêm bằng xe đạp thồ, hoặc đến với các làng ẩm thực, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, trên đất Hà Tiên.

Nghỉ đêm tại Hà Tiên. NGÀY 3: HÀ TIÊN – RẠCH GIÁ – CÀ MAU (280km)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng, trả phòng.

Sau đó khời hành đi Hòn Chông, viếng chùa Hang, ngắm hòn Phụ Tử. Đoàn tiếp tục trở về Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đoàn đi viếng đình thần Nguyễn Trung Trực (thủ lãnh phong trào khởi nghĩa chống Pháp 1837 – 1868) Sau đó tự do khám phá Rạch Giá – một thành phố rất trù phú từ kinh doanh thủy hải sản, đang mở rộng ra hướng Tây Nam Quý khách có thể dạo qua khu lấn biển thoáng đẹp, náo nhiệt, với nhiều quán cà phê, nhà hàng và các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Quý khách tự do tham quan khám phá TP/Rạch Giá.

Quý khách dùng bữa trưa tại Rạch Giá.

Buổi chiều: Đoàn tiếp tục đi Rạch Sỏi, theo quốc lộ 63, đến huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, ngang vườn Quốc Gia U Minh Thượng. Trên đường ghé ngang vườn cò Tư Sự hoặc sâm chim Cà Mau. Tới Cà Mau, về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Quý khách dùng bữa chiều.

Buổi tối: Quý khách tự do, đi chợ đêm, hoặc đến với các làng ẩm thực, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại ở thành phố Cà Mau.

Nghỉ đêm tại Cà Mau. NGÀY 4: CÀ MAU – NĂM CĂN – BẠC LIÊU (160km)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng. Đoàn khởi hành đi thị trấn Năm Căn. Trên đường đi Quý khách sẽ nghe hướng dẫn viên kể về cuộc khởi nghĩa chống Pháp ở Hòn Khoai, thủ lãnh là thầy giáo Phan Ngọc Hiển (1910-1941). Sau khi chinh phục những cây số cuối cùng của con đường thiên lý Bắc Nam, đoàn tới Đất Mũi, đặt chân lên vùng đất cực nam của Tổ Quốc, nơi hàng năm được phù sa bồi đắp thêm từ 80 – 100m, là một trong những khu du lịch sinh quyển, rừng ngập mặn lớn trên thế giới. Quý khách tham quan mốc tọa độ quốc gia, điểm cuối Cà Mau đường HCM mô hình làng rừng thu nhỏ. Chụp hình kỷ niệm tại panô biểu tượng mũi Cà Mau, lên Vọng lâm đài cao 20m, ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của rừng đước bạt ngàn và cảnh trời biển bao la. Quý khách dùng bữa trưa tại Đất Mũi.

Buổi chiều: Đoàn rời Cà Mau đi Bạc Liêu, đến nhà thờ Tắc Sậy, viếng mộ Cha Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp và tham quan Nhà thờ. Sau đó, đoàn đến tham quan nhà công tử Bạc Liêu, được xây dựng năm 1919, một trong những ngôi nhà bề thế sang trọng nhứt ở Bạc Liêu thời bấy giờ, điển hình cho cuộc sống giàu có của các đại điền chủ ở Nam Kỳ lục tỉnh xưa, gắn liền với giai thoại công tử Bạc Liêu xài tiền như nước, “đốt tiền mồi thuốc”. Tiếp tục đến khu lưu niệm đờn ca tài tử Nam bộ, Quý khách tham quan một số công trình tưởng niệm cố nhạc sĩ cổ nhạc Cao Văn Lầu, người có công lớn trong việc khai sáng nghệ thuật đờn ca tài tử, tác giả bài Dạ cổ hoài lang, tiền đề của ca ra bộ, cải lương ngày nay. Quý khách ghé chụp vài tấm hình lưu niệm tại quảng trường Hùng Vương, nơi có biểu tượng cây đờn kìm cao 18m6, dựng trên 5 cánh sen và nhà hát Cao Văn Lầu, được thiết kế theo hình dáng 3 chiếc nón lá, còn được gọi là nhà hát 3 nón lá. Đoàn về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi. Quý khách dùng bữa chiều.

Buổi tối: Quý khách tự do đi chợ đêm hoặc đến với các làng ẩm thực, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại ở TP/Bạc Liêu.

Nghỉ đêm tại Bạc Liêu. NGÀY 5: BẠC LIÊU – SÓC TRĂNG – SÀI GÒN (280km)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng. Xe đưa đoàn theo tỉnh lộ 31, đi Xã Vĩnh Trạch Đông, nơi có các vườn nhãn cổ thụ trồng cách nay cả trăm năm, cảnh quan đẹp, không khí trong lành mát mẻ. Đoàn đi viếng chùa Xiêm Cán, một ngôi chùa cổ kiến trúc đậm sắc thái khmer, với những hoa văn chạm khắc sắc sảo, công phu, dáng chùa uy nghi, trầm mặc, không kém phần lộng lẫy, là 1 điểm du lịch tâm linh đẹp nhứt tỉnh Bạc Liêu. Đoàn tiếp tục đi viếng Quán Âm Phật Đài, nơi có tượng Phật Quán Thế Âm cao 11m hướng ra biển Đông, khách thập phương về đảnh lễ kính cẩn gọi ngài là Mẹ Nam Hải.

Tiếp tục tham quan bên ngoài nhà máy phong điện Bạc Liêu, với 62 cột tháp và turbin điện gió đặt trên biển, mỗi cột cao 80m, đường kính 4m, nặng 200 tấn được lắp cánh quạt dài 42m, dưới tác động của gió biển, quay như chong chóng. Cánh đồng điện gió Bạc Liêu, đây cũng là điểm sống ảo và chụp ảnh lưu niệm lý tưởng của nhiều du khách và các bạn trẻ. Xe đưa đoàn về Sóc Trăngghé chùa Dơi, viếng ngôi chùa thờ Phật thuộc hệ phái Nam tông, vườn cây trong khuôn viên chùa là chỗ trú ngụ của hàng ngàn con dơi lớn, nhỏ, đó là điểm đến rất thu hút khách du lịch. Quý khách viếng chùa Đất Sét tức Sơn Bửu Tự, nơi có nhiều pho tượng Phật bằng đất sét và cặp đèn cầy cân nặng mỗi cây 100 ký, đã đốt nhiều năm vẫn chưa tắt.

Quý khách dùng bữa trưa và thưởng thức các tiết mục múa Khmer do đoàn nghệ thuật Khmer Sóc Trăng biểu diễn

Buổi chiều: Xe đưa đoàn về Sài Gòn, trên đường ghé mua trái cây và đặc sản bánh bía Sóc Trăng, nem Lai Vung.

Đến TP Hồ Chí Minh , chia tay tạm biệt Quý khách, hẹn gặp lại.

GIÁ VÉ BAO GỒM :

Xe và tàu du lịch đưa đón khách đi theo chương trình trong tour.

( Hoặc khách sạn tương đương )

Ăn uống gồm 3 bữa trong ngày, được đổi món thường xuyên theo ẩm thực địa phương.

Hướng dẫn viên thuyết minh và phục vụ cho đoàn suốt tuyến.

Vé vào cửa các thắng cảnh.

Nước suối trên đường (1 khăn, 1 chai/ ngày).

Bảo hiểm du lịch với mức tối đa là 30.000.000vnđ/trường hợp.

GIÁ VÉ KHÔNG BAO GỒM :

Ăn uống ngoài chương trình và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân.

Cáp treo Núi Cấm

Máng trượt tại biển Mũi Nai .

GIÁ VÉ TRẺ EM:

Quý khách từ 11 tuổi trở lên mua 01 vé.

Trẻ em tư 06 đến 10 tuổi mua 1/2 vé.

Trẻ em từ 05 tuổi trở xuống: Không tính vé, gia đình tự lo cho bé. Nhưng 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em, từ em thứ 02 trở lên phải mua 1/2 vé. (Tiêu chuẩn 1/2 vé: được 01 suất ăn + 01 ghế ngồi và ngủ ghép chung phòng với gia đình).

Hình ảnh điểm du lịch