Đại Học Du Lịch Huế Lấy Bao Nhiêu Điểm / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Ngành Du Lịch Là Gì? Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Bạn sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hiểu ngành Du lịch? Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch gồm những nhóm ngành nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?… Đừng lo! ở đây để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ngành học này.

Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành bộ phận chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc trong các tổ chức du lịch, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí của khách du lịch. Ngành Du lịch hiện là một trong những nhóm ngành đào tạo chủ lực của giáo dục Việt Nam.

Sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội xét tuyển với đa dạng các khối thi/ tổ hợp các môn thi như khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Toán, Văn, Anh), D3 (Toán, Văn, Pháp), D9 (Toán, Anh, Lịch Sử), D10 (Toán, Địa, Anh)…

Ngành Du lịch chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự cho các công ty lữ hành, doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng trong và ngoài nước

Và một số chuyên ngành đào tạo khác:

Kinh tế du lịch

Quản lý lữ hành

Hướng dẫn du lịch

Truyền thông & Marketing du lịch dịch vụ

Tổ chức và quản lý sự kiện

Quản trị quan hệ công chúng (PR)

Thương mại điện tử du lịch và dịch vụ

Sinh viên theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Một số trường đạo tào ngành Du lịch uy tín và chất lượng có thể kể đến như:

Trường ĐH công lập: ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương Mại, ĐH Văn hóa, ĐH Kinh tế chúng tôi ĐH KHXH&NV – ĐHQG chúng tôi ĐH Đà Lạt, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi Khoa Du lịch – ĐH Huế, ĐH Cần Thơ…

Trường ĐH Dân lập: ĐH Đông Đô, ĐH Phương Đông, Viện ĐH Mở, ĐH Hải Phòng, ĐH Duy Tân, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Hùng Vương, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hoa Sen…

Trường CĐ: CĐ Du lịch Hà Nội, CĐ Văn hóa chúng tôi CĐ Miền Nam…

Và rất nhiều các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo nghề, trường trung học chuyên nghiệp… với đa dạng các nhóm ngành để lựa chọn.

(* Lưu ý: Điểm chuẩn các trường xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 (một số ít xét theo học bạ) – được tham khảo từ kenhtuyensinh và diemthi.tuyensinh247)

* Trường Công lập:

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 18 – 26,25

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23,15

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 22,5 (học bạ)

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20,25

+ ĐH Tài chính Marketing: 20,2

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 19,5

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 19

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 15,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Hoa Sen: 18 (học bạ)

+ ĐH Nguyễn Tất Thành: 16

+ ĐH Công nghệ chúng tôi 16

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 29,68

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 17 – 26,5

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 22,75

+ ĐH Kinh tế chúng tôi 21,6

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 19,75

+ ĐH Cần Thơ: 19,75

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,7

+ ĐH Nha Trang: 17 – 18

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 17,5

+ ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi 17

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

Quản trị kinh doanh du lịch (Quản trị du lịch – khách sạn, HDDL…)

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 27,92

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23

+ ĐH Thương mại: 20,75

+ ĐH Cần Thơ: 20

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,8

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 18,4

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 18,25

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 19,5

+ ĐH Kinh tế – ĐH Huế: 16,5

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 14,5

+ CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại: 13

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Văng Lang: 23 (học bạ)

+ ĐH Tôn Đức Thắng: 20,25

+ Viện ĐH Mở Hà Nội: 18,9

+ ĐH Hoa Sen: 18,5

+ ĐH Văn Lang: 17

Quản trị/ Kỹ thuật/ Khoa học chế biến món ăn

* Trường Công lập:

+ ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi 16,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

+ CĐ Du lịch Nha Trang

+ CĐ Du lịch Huế

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Du lịch dao động trong khoảng 14-26 điểm cho tất cả các ngành. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có nguyện vọng theo học các nhóm ngành trong ngành Du lịch. Tự đánh giá năng lực của bản thân, xác định mong muốn công việc trong tương lai và nhu cầu nhân sự của ngành để cân nhắc việc chọn ngành – chọn trường phù hợp nhất.

Du Học Mỹ Tốn Bao Nhiêu Tiền

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Đối với những bạn muốn tìm kiếm cơ hội du học với mức chi phí vừa phải tại các trường Đại học Mỹ thì khu vực trường Công lập là một trong những sự lựa chọn đó. Đây là các trường được điều hành bởi chính phủ các bang, bao gồm nhiều trường colleges trong mỗi bang. Các trường Đại học Công lập ở Mỹ có hai mức học phí: một là dành cho sinh viên bản xứ (state residents) và hai là cho các đối tượng khác (out-of-state residents). Mức học phí thứ hai (thường là đắt hơn) áp dụng cho các ứng viên đến từ các bang khác và từ các quốc gia khác.

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học phí trung bình ước tính cho năm hoc 2014-2015 là 9,139 USD đối với sinh viên bản xứ, và 22,958 USD cho các đối tượng còn lại. Trong khi đó, mức học phí trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 31,231USD. Lựa chọn rẻ nhất đó là các trường Cao đẳng Cộng đồng (2-year colleges) với mức học phí trung bình trong năm học 2014-2015 chỉ vào khoảng 3,347USD.

Bảng chi phí học tập tại các trường Đại học Mỹ, năm 2014-2015

Public two-year colleges

(Cao đẳng cộng đồng)

Public four-year colleges (in-state fees)

(Đại học Công lập- SV bản xứ)

Public four-year colleges (out-of-state fees)

(Đại học Công lập- SV ngoài bang)

Private non-profit four-year colleges

(Đại học Tư thục)

Nguồn: College Board

Theo College Board, chi phí (bao gồm chi phí di chuyển và sinh hoạt phí) ước tính dành cho các bạn sinh viên đại học năm học 2014-2015 như sau:

$16,325 (community college)

$23,410 (in-state students at a four-year public college)

$37,229 (out-of-state students at a four-year public college)

$46,272 (private non-profit four-year college)

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Trong khi mức phí ước tính trên giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan về việc chi trả cho việc du học tại Mỹ, các bạn vẫn phải nhớ rằng vẫn có rất nhiều sự khác biệt trong học phí tại mỗi trường khác nhau. Ở các trường Đại học Công lập danh tiếng, học phí vẫn có thể cao ngang ngửa các trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan – University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Công lập ở Mỹ-theo bảng xếp hang QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2015-2015, mức học phí dành cho các sinh viên ngoại bang là 41,906USD, 10,246USD cho chi phí nhà ở, ăn uống, và 1,048USD cho sách và dụng cụ học tập.

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền ? Làm thế nào để tính được số tiền đó?

Trong những năm gần đây, việc tính toán chi phí du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên quốc tế. Tất cả các trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí và các hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Việc này cho phép các bạn sinh viên có được cái nhìn khái quát về số tiền phải trả khi theo học và các khoản hỗ trợ (nếu có) tại Mỹ.

Trong khi nghiên cứu chi phí du học tại Mỹ, các bạn cần phải phân biệt giữa mức phí ước tính (sticker price-the published rates) và chi phí thực tế mà sinh viên phải trả. Tính đến thời điểm 2011-2012, 85% các bạn sinh viên Đại học Đai học Mỹ nhận được hỗ trợ tài chính (financial aid), bao gồm 83% ại các trường Công lập, 89% tại các trường Tư thục.

Liên lạc ngay để nhận tư vấn tốt nhất:

0903 711 488

Thông thường, các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ (có mức học phí cao nhất) thường cung cấp học bổng nhiều hơn. Tại trường MIT, trường được xếp hạng cao nhất tại Mỹ và cả thế giới, 90% sinh viên Đại học và 86% nghiên cứu sinh nhận học bổng và hỗ trợ tài chính.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho các sinh viên bản xứ, sinh viên quốc tế cũng cớ rất nhiều cơ hội để nhận được học bổng tại những trường Đại học Mỹ. Trường Đại học University of Pennsylvania, đã bỏ ra tới 6 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ các sinh viên Đại học đến từ các quốc gia trên thế giới, bao gồm nước láng giềng Canada và Mexico.

Các thông tin học bổng thường có trên website của các trường Đại học. Sinh viên nên làm hồ sơ xin học bổng đồng thời với việc nộp đơn xin nhập học. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin nhập học cũng như thông tin học bổng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại:Hotline Tư Vấn

0903 711 488 CTY Du Học – Dịch Thuật VIỆT ÚC CHÂU

Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 – 0983 508 611 Fax: 08.62 912 190Mail: vietucchau@yahoo.comWebsite: www.vietucchau.comLiên hệ với đại diện tuyển sinh của hệ thống các đại học Mỹ tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác

Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS

Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính

Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cho HS

Tư vấn và hỗ trợ HS, HS & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa…

Được liên lạc với các HS đang học tại trường

Phí Đại Sứ Quán Canada Bao Nhiêu Tiền?

Canada là một trong những nước có thiên nhiên đẹp nhất thế giới cùng với Nauy Iceland, Thụy Sĩ… Tuy nhiên với thời tiết rất khắc nghiệt, mùa đông lên đến -25 độ, thậm chí nhiều nơi thấp hơn. Chính vì vậy mà quốc gia rộng lớn thứ hai thế giới chỉ có 30 triệu dân. Do đó, khi thủ tướng mới lên ông đã thay đổi chính sách visa với các nước Trung Quốc, Ấn Độ và gần đây là Việt Nam để thu hút và khuyến khích những người có tiền, có tay nghề cao đến sống và làm việc ở Canada.

Vì thế trong 3 năm gần đây có rất nhiều người Việt đổ xô làm visa Canada mặc dù chưa có nhu cầu cụ thể, nên số lượng hồ sơ xin visa Canada tăng đột biến dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn rất nhiều. Vậy phí đại sứ quán Canada là bao nhiêu?

Các lưu ý khi nộp phí Đại sứ quán Canada:

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa và phí Đại sứ quán Canada ở đâu? Bạn mang hồ sơ và phí đến nộp tại trung tâm VFS tại 52 Lê Đại Hành, Hà Nội và 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Chí Minh.

Phí Đại sứ quán Canada là 153 USD cho một hồ sơ xin visa Canada tùy thuộc vào các dịch vụ như chuyển phát nhanh về tận nhà, hay báo tin qua điện thoại mà có số tiền tương tứng. Bạn sẽ phải thanh toán bằng đồng đô la mỹ, không thu tiền Việt Nam đồng.

Nhân viên Đại sứ quán sẽ xem xét rất kỹ tiền USD được nộp vào như: ghi số seri, không nhận những đồng tiền cũ, nát, những đồng được đóng dấu của những ngân hàng khác, dây mực… Vì vậy bạn lưu ý để chuẩn bị tiền đúng yêu cầu của Đại sứ quán tránh việc không được nhận lại mất công đi đổi

Bạn nên mang dư ra một chút để trong trường hợp không được nhận còn có tờ khác thay thế, nếu không bạn lại mất thời gian tìm hiệu vàng xung quanh để đổi với tỷ giá rất cao.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ visa của Umove Travel:

Umove Travel là đơn vị chuyên xử lý visa chuyên nghiệp, chúng tôi tập trung xử lý visa của các nước lớn và khó. Đặc biệt chúng tôi là chuyên gia xử lý thành công visa đã từng bị từ chối một hoặc nhiều lần. Vì vậy, chúng tin rằng Umove Travel có đủ trình độ chuyên môn để xử lý hồ sơ xin visa của bạn

Điều đặc biệt là chúng tôi luôn cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu visa bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Umove Travel tin rằng không phải công ty nào cũng trung thực và dám cam kết điều này với khách hàng

Tất cả các hồ sơ đều được Umove Travel kiểm duyệt đầu vào một cách trung thực và chắc chắn, không phải hồ sơ nào cũng được Umove Travel nhận lời xử lý làm nếu không đạt hay thỏa mãn các tiêu chí của Đại sứ quán. Chính vì vây tỷ lệ từ chối xin visa của Umove Travel trong các năm qua luôn đạt dưới 1%.

Umove Travel nói không với việc làm giả hồ sơ giấy tờ tài chính, giấy tờ công việc bởi chúng tôi luôn trung thực trong việc xử lý thông tin. Umove Travel nói không với việc đặt cọc tiền để làm visa bởi đó không phải là yêu cầu của Đại sứ quán.

Trên tất cả, Umove Travel luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết và phân tích hồ sơ với điểm mạnh điểm yếu của bạn một cách rõ ràng. Chúng tôi với phương châm không cạnh tranh bằng giá mà cạnh tranh bằng chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ để đem đến cho bạn kết quả visa cao nhất.

Hãy gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được giải đáp các thắc.

Đi Du Học Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền.

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

1. Chi phí cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần học tiếng Hàn trong 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn là khoảng 7 triệu đến 8 triệu.

2. Các chi phí làm hồ sơ

Khi đi du học Hàn Quốc làm hồ sơ du học thì các bạn cần các chi phí sau:

– Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh

– Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

– Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ

– Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn

– Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

– Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

3. Học phí du học Hàn Quốc

Học phí thì các bạn cứ yên tâm nó không khác biệt nhau giữa người Hàn Quốc và các du học sinh nước ngoài. Các bạn học tốt thì có thể nhận học bổng du học giảm bớt các khoản chi phí cho gia đình. Học phídu học Hàn Quốc cũng khá giống như chi phí ở Việt Nam.

– Đối với các trường đại học chuyên ngành: 3000 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học công lập: 3500 – 6000$/1 năm.

– Đối với các trường đại học dân lập: 5 000 – 8000$/1 năm.

– Chi phí nhập học là 50 – 150$ .

– Phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần trong khoảng 1000 – 1400$, nếu 3 tuần thì chi phí dao động khoảng 800$.

4. Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Tiền thuê nhà.

Khi chuẩn bị đi du học thì các bạn nên tìm hiểu ở trong kí túc xá của trường thì khoản bao nhiêu tiền và số tiền này đã bao gồm các khoảng như điện nước, internet chưa. Tùy theo trường học mà sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường thì các trường không bao gồm các khoảng ăn uống các sinh viên phải tự mua các dụng cụ học tập và cá nhân của mình.

Thường thì các du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm các khoản chi phí. Chi phí ăn ở tại ký túc xá sẽ phụ thuộc vào từng trường học và từng khu vực. Chi phí ký túc xá bao gồm các phí quản lý và hành chính thường khoảng 800$/6 tháng. Điều kiện tại ký túc xá các trường Đại học Hàn Quốc khá hiện đại và tiện nghi được trang bị đầy đủ như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet.

Tùy thuộc vào từng ký túc xá của trường mà sẽ có nhà vệ sinh chung hay riêng cho mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho sinh viên Quốc tế thì có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng cho từng tầng, sinh viên có thể tự nấu nướng.

Một số bạn muốn riêng tư và tự do hơn sẽ chọn thuê nhà riêng bên ngoài tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều khoảng 300 – 500$/phòng và các khoản chi phí như điện nước, internet, chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn.

Chi phí ăn uống.

Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng khoảng 200- 300 $. Tuy nhiên chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: Các bạn đi du học Hàn Quốc đều phải mua bảo hiểm y tế, chi phí bảo hiểm này là 400 – 500$ /1năm.

Chi phí đi lại và sinh hoạt phí khác.

Các khoản chi phí đi lại và các sinh hoạt phí khác sẽ dao động trong khoảng từ 50$ đến 100$.

Như vậy bạn đã ước lượng được mất bao nhiêu chi phí thì có thể đi du học Hàn Quốc chưa.

Bài viết trên là toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc mà trung tâm du học Hàn Quốc chúng tôi chia sẻ, nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề du học, bạn có thể đến trực tiếp liên hệ với trung tâm du học chúng tôi.