Đi Du Lịch Trung Quốc Bị Lừa / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Đi Du Lịch Trung Quốc: Khéo Bị Lừa?!

Trong khi người Việt Nam ngày càng tẩy chay hàng hóa Trung Quốc do hàng rởm, hàng nhái, hàng độc hại kém chất lượng thì họ lại đang mắc vào những chiêu trò lừa đảo rất tinh vi khi tham gia các tour du lịch Trung Quốc.

Chuyến du lịch 7 ngày 6 đêm do Vietravel tổ chức đi Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Bắc Kinh xuất phát ngày 12/10/2013. Trong chuyến đi này hầu hết là người nghỉ hưu cùng cán bộ chủ chốt của một công ty may và cũng trong số này, có người lần đầu tiên được đặt chân lên đất Trung Quốc nên rất háo hức, phấn chấn, ai cũng mang theo vài ngàn tệ (tiền Trung Quốc) để mua sắm những thứ cần thiết. Ngoài hướng dẫn viên du lịch Việt Nam đi suốt tuyến cùng đoàn, sang đến Thượng Hải và Bắc Kinh còn có thêm một hướng dẫn viên người địa phương. Đây được coi là mùa du lịch đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc.

Một góc trung tâm mua bán Vương Phủ Tỉnh về đêm

Nói như vậy, không có nghĩa là ở Trung Quốc không có những tệ nạn đó mà phải nói ở mọi nơi trên đất Trung Quốc, những chiêu trò lừa khách du lịch Việt Nam diễn ra rất phổ biến, bài bản, tinh vi ở những điểm du lịch, những cửa hàng bán thuốc, bán đồ trang sức, ngọc trai, vàng bạc, tơ lụa, đồ lưu niệm… được các hướng dẫn viên địa phương đưa đến theo lịch trình đã ấn định của các công ty du lịch Việt Nam. “Văn hóa lừa” của những người bán hàng và cả các hướng dẫn viên du lịch làm cho khách du lịch Việt Nam như bị thôi miên, bị ma ám, không suy nghĩ mà cứ lao vào mua hàng rởm, hàng kém chất lượng và cuối cùng, người bán hàng ăn rất đậm, rất nhiều chứ họ không thèm ăn vặt.

Từ Tỳ Hưu linh thiêng…

Ông Lâm còn kể rằng năm ngoái, một số người Việt Nam đã đến đây cúng tiến vài ngàn tệ để có con Tỳ Hưu và đã trở thành các doanh nhân giàu có, người thì đứng đầu đường dây buôn bán quần áo từ Ấn Độ, Mông Cổ sang Nga, người lại đang sở hữu vài chục căn hộ tại Hà Nội, người làm giám đốc doanh nghiệp làm ăn rất phát. Thỉnh thoảng họ qua Bắc Kinh mời Lâm đi uống bia hoặc tặng quà để bày tỏ lòng cảm ơn Lâm đã giúp họ có Tỳ Hưu…

Ông Lâm bảo: Không chỉ có Tỳ Hưu sinh tài, còn nhiều loại Tỳ Hưu khác mầu nhiệm không kém, như Bồ Lao, Trào Phong, Toàn Nghê, Bi Hi, Bế Ngạn, Phu Hi… Ai muốn con cháu học giỏi, văn hay chữ tốt thì thờ Phu Hi, muốn yên ổn bình an thì trưng Bồ Lao, muốn quyền cao chức trọng thì trưng Bế Ngạn… Hôm nay đoàn khách Việt Nam may mắn được qua cổng tài lộc vào Tử Cấm Thành và được chiêm ngưỡng Tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy, tạc từ thời Minh Thái tổ…

Chuyện ông Lâm kể khiến du khách mắt sáng lên, lấy sổ tay ghi tên loại Tỳ Hưu hợp với tuổi mình, chồng con mình. Mọi người háo hức được nhìn, được sờ con Tỳ Hưu linh thiêng và nhiều người khát khao có được nó.

Đến Thành Lầu Đức Thắng Môn, khách nhanh chóng theo cầu thang gỗ lên tầng 2 và được đưa vào phòng có con Tỳ Hưu phủ vải đỏ. Sau khi nghe lại câu chuyện về con Tỳ Hưu do nhân viên ở đây giới thiệu (ông Lâm dịch), mọi người lần lượt sờ Tỳ Hưu từ chân qua bụng, đến đầu. Cuối cùng hướng dẫn viên đưa khách sang một căn phòng rộng bày la liệt đủ các loại Tỳ Hưu to nhỏ lớn bé, đủ màu sắc trên kệ gỗ, trong tủ kính. Các cô gái bán hàng đon đả chào mời khách. Tay hướng dẫn viên nói, chỉ ở đây mới có các loại Tỳ Hưu thứ thiệt, mỗi con vật linh thiêng này được đưa vào Cố cung bày trước anh linh vua Minh Thái Tổ xin ban phúc lộc rồi mới mang ra đây bán cho du khách.

Mọi người như bị mộng du, bước chân đi rón rén, không dám nói cười, cứ ngoan ngoãn móc ví đếm tiền mua Tỳ Hưu hợp với tuổi mình và người thân. Có người mua một lúc ba con, giá mỗi con từ 1.200 đến 2.300 tệ (con ít tiền nhất hơn 4 triệu đồng Việt Nam).

Không mua Tỳ Hưu, tôi và một người bạn đi dọc dãy nhà đó và sững sờ phát hiện có gần chục phòng bày Tỳ Hưu phủ vải đỏ và phòng nào cũng chật kín khách du lịch, hầu hết là khách du lịch Việt Nam. Bạn tôi bảo: “Cam đoan Tỳ Hưu này không phải bằng ngọc, trông chẳng khác gì những con nghê bằng đá bán ở Hà Nội, Sài Gòn, Ngũ Hành Sơn, giá chỉ hai, ba trăm ngàn một con”. Trong vòng 30 phút, đoàn khách của tôi đã mua gần 20 con Tỳ Hưu với tổng số tiền gần 100 triệu đồng Việt Nam. Một sự lừa đảo thật ngoạn mục…

Đến dầu gió, thuốc bỏng kỳ diệu

Theo chương trình, hướng dẫn viên tiếp tục đưa đoàn đi thăm Vạn lý Trường Thành. Cách điểm tham quan Vạn Lý Trường Thành không xa, tay hướng dẫn viên nói với du khách: Vạn lý Trường thành được Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xây dựng từ thế kỷ thứ V trước công nguyên, dài 3.980 dặm. Nơi đây, Mao Chủ tịch đã đến khắc bảy chữ vàng “Bất đáo trường thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn lý Trường thành thì chưa phải là một anh hùng. Muốn lên Vạn lý Trường thành phải có sức khỏe tốt, vì vậy cơ quan y tế Trung Quốc đã thành lập một Trung tâm khám sức khỏe miễn phí cho du khách, đồng thời giúp du khách tìm hiểu về đông y Trung Quốc. Ông Lâm nhấn mạnh: Trung tâm khám sức khỏe này cũng đã ký hợp đồng với Công ty Du lịch Vietravel của Việt Nam và chỉ có khách của Vietravel mới được vào đây khám chữa bệnh.

Gọi là trung tâm nhưng đây chỉ là dãy nhà hai tầng nằm ngay ven đường đi Vạn lý Trường thành. Một người mặc áo blu trắng, nói tiếng Việt rất sõi mời khách vào phòng uống nước và mang ra một lọ dầu gió vừa nói về tác dụng kỳ diệu của nó vừa xoa vào đầu, vào gáy cho những người ngồi hàng trên. Rồi bà ta mời mọi người vào các phòng khám bệnh, bắt mạch với gần chục người mặc áo blu trắng già có, trẻ có ra tận cửa dẫn vào.

Phát lộc may mắn để mời khách mua hàng ở khu mua sắm Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh)

Mỗi phòng đều kê sẵn bàn ghế ngồi của bác sĩ và mấy hàng ghế dành cho bệnh nhân. Bác sĩ vạch miệng, vạch mắt, nghe tim phổi và bắt mạch cho từng người với thái độ rất thân thiện, khi nheo mắt tỏ vẻ lo lắng, khi mím môi tỏ vẻ nghiêm trọng, rồi nhoẻn miệng cười đầy vẻ cao đạo. Bác sĩ hỏi tôi: “Chị có bệnh gì không?”. Tôi trả lời: “Không có bệnh gì”. Bà ta lại bảo: “Mạch của chị rất yếu, tôi biết chỉ năm sau là chị phát bệnh nặng. Vì vậy phải uống thuốc ngay từ bây giờ. Đã tới đây thì bách bệnh sẽ được tiêu trừ hết bởi trung tâm này đã từng chữa bệnh cho nhiều vị nguyên thủ quốc gia Trung Quốc và thế giới. Rồi bà ta kê đơn thuốc với tổng số tiền lên đến 5.300 tệ (khoảng 19 triệu đồng). Tôi nói với bà ta: Tôi đi du lịch không mang nhiều tiền. Sợ khách chạy mất. Bà ta bảo: “Giảm giá hữu nghị và kê lại đơn thuốc khác với số tiền chỉ còn một nửa là 2.700 tệ”. Tôi vẫn không mua, bà ta nhằng nhẵng đi theo và khuyên tôi nên vay tiền người cùng đoàn hoặc hướng dẫn viên vì đây là cơ hội hiếm có.

Để thoát được bà “bác sĩ” này, tôi phải vào phòng vệ sinh ngồi khá lâu. Tuy vậy, nhiều người trong đoàn bị bệnh khớp, đau thần kinh tọa, đau đầu… vẫn mắc phải chiêu trò này. Họ mua cả túi thuốc to với giá vài ba ngàn tệ, mua lọ dầu gió giá hơn 200 tệ trong khi ở Việt Nam loại dầu như vậy giá chỉ vài chục ngàn, mua kem bôi tay hơn 180 tệ, thuốc chữa bỏng 230 tệ (tương đương gần 800 ngàn đồng Việt Nam). Em gái tôi bị viêm họng, họ mang ra một gói thuốc to bảo uống trong 40 ngày sẽ khỏi với giá 950 tệ.

Và ngọc, đá quý rởm

Một nghệ nhân người Tô Châu đang sửa sang lại những mặt hàng thủ công mỹ nghệ trong cửa hàng của mình

Sau khi đã làm cho khách mê mẩn, anh ta bảo nhân viên mang kem sản xuất từ ngọc trai ra mời mọi người mua với giá 400 tệ/hộp. Thấy mọi người ngần ngại vì giá quá đắt, anh ta bảo do cảm tình với người Hà Nội nên bán giá hữu nghị 200 tệ/hộp. Mọi người reo lên, vội vàng cầm ngay mấy hộp kem như sợ hết, có người mua cả lố (12 hộp) về làm quà cho bạn bè. Khi không ai mua nữa, nhân viên tiếp tục mang đồ trang sức giả, ngọc và đá quý giả ra mời chào và đeo vào cổ, vào tai mấy vị khách trẻ đẹp, rồi bảo họ đứng trước gương quay trước, quay sau. Như bị thôi miên, mọi người lại đổ xô mua hàng. Hết tiền tệ, họ trả bằng đôla rồi bằng cả tiền Việt Nam. Cường bảo: Cửa hàng “linh động” lấy tất tần tật miễn sao khách hàng hài lòng. Ai cần giấy bảo hành, cửa hàng cung cấp ngay vì họ biết khách du lịch một đi không quay lại, làm gì có cơ hội để bắt đền. Khốn khổ, ra đến sân bay, nhiều người trong đoàn không còn xu nào trong túi.

Bất đáo Trường thành phi hảo hán (Bút tích của Chủ tịch Mao Trạch Đông)

Mấy năm gần đây, mức sống nhân dân cùng nhu cầu hưởng thụ văn hóa đã được nâng lên, nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng, trong đó Trung Quốc là một trong những thị trường hấp dẫn với hàng vạn lượt du khách Việt Nam một năm. Bên cạnh những điều bổ ích ở nước bạn, nhất là những người hoạt động trong môi trường du lịch, chúng tôi không khỏi xót xa, bức xúc khi ở trong nước người dân tẩy chay hàng giả, hàng độc hại, chất lượng kém của Trung Quốc thì đi du lịch, họ lại bị móc túi đến đồng xu cuối cùng. Du khách Việt Nam đã trở thành món mồi béo bở bởi các chiêu trò lừa đảo tinh vi, bài bản ở nước này.

Các công ty lữ hành Việt Nam, trong đó có Vietravel có biết điều này không khi hướng dẫn viên du lịch địa phương nói rằng Vietravel đã ký hợp đồng với các điểm du lịch lừa đảo trên nhằm đưa khách đến đây? Hơn nữa, hầu hết du khách trở về từ các tour du lịch Trung Quốc đều cho rằng: Lẽ ra, hướng dẫn viên du lịch của các công ty du lịch Việt Nam phải tư vấn, khuyến cáo du khách để họ không mua phải hàng giả, hàng nhái, không bị lừa thì họ lại câu kết với hướng dẫn viên du lịch địa phương để lừa khách du lịch Việt Nam và hưởng hoa hồng…

Tham gia chuyến du lịch trên, người viết bài này mong muốn góp một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định đi du lịch Trung Quốc và xin chuyển những băn khoăn, thắc mắc trên đến các công ty du lịch Việt Nam.

Mới Nhất Đi Du Lịch Trung Quốc: Khéo Bị Lừa!.

300 tệ (khoảng 19 triệu đồng)

Muốn quyền cao chức trọng thì trưng Bế Ngạn… Hôm nay đoàn khách Việt Nam may mắn được qua cổng tài lộc vào Tử Cấm Thành và được chiêm ngưỡng Tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy.

Sau gọi là Tỳ Hưu. Các cô gái bán hàng đon đả chào mời khách. Bà ta lẵng nhẵng đi theo và khuyên tôi nên vay tiền người cùng đoàn hoặc hướng dẫn viên vì đây là cơ hội hiếm có.

Nói xong anh ta đích thân dẫn khách đi xem hàng ở cả 3 tầng. Táo tại các cửa hàng bán chỉ 24 tệ/kg nhưng đem ra trường bay họ lấy 40 tệ… Họ còn nề khách du lịch đi xem biểu diễn tuồng.

Người bán hàng ăn rất đậm. Còn nhiều loại Tỳ Hưu khác mầu nhiệm không kém. Mọi người lại đổ xô mua hàng. Đồng thời giúp du khách tìm hiểu về đông y Trung Quốc. Mỗi con vật khôn thiêng này được đưa vào Cố cung bày trước anh linh vua Minh Thái Tổ xin ban phúc lộc rồi mới mang ra đây bán cho du khách.

Giá mỗi con từ 1. 980 dặm. Mức sống quần chúng. Nhà vua cho làm con đường vào thành theo trục Bắc Nam. Trẻ có ra tận cửa dẫn vào. Phở Hà Nội và rất có cảm tình với người Hà Nội. Một cô bán hàng khác ra nói với cô này điều gì đó. Người lại đang sở hữu vài chục căn hộ tại Hà Nội.

Gọi là tài môn. Trong đó có Vietravel có biết điều này không khi hướng dẫn viên du lịch địa phương nói rằng Vietravel đã ký hợp đồng với các điểm du lịch lừa đảo trên nhằm đưa khách đến đây? Hơn nữa. Cứ ngoan ngoãn móc ví đếm tiền mua Tỳ Hưu hợp với tuổi mình và người thân. Nhà Thanh ngự trị suốt mấy trăm năm lịch sử. Hết tiền tệ.

Khi mím môi tỏ vẻ nghiêm trọng. Đã tới đây thì bách bệnh sẽ được tiêu trừ hết bởi trung tâm này đã từng chữa bệnh cho nhiều vị nguyên thủ quốc gia Trung Quốc và thế giới. Mua kem bôi tay hơn 180 tệ. Họ lại bị đánh cắp đến đồng xu rốt cuộc. Thấy mọi người ngần ngại vì giá quá đắt. 700 tệ”. Không bị lừa thì họ lại câu kết với chỉ dẫn viên du lịch địa phương để lừa khách du lịch Việt Nam và hưởng huê hồng… tham dự chuyến du lịch trên.

Được sờ con Tỳ Hưu linh thiêng và nhiều người khao khát có được nó. Mười phút sau. Bế Ngạn. Nói xong. Đôi khi họ qua Bắc Kinh mời Lâm đi uống bia hoặc tặng quà để bày tỏ lòng cảm ơn Lâm đã giúp họ có Tỳ Hưu… Ông Lâm bảo: Không chỉ có Tỳ Hưu sinh tài.

Thư ký của giám đốc vừa ra nói với tôi là giám đốc công ty sẽ tiếp đoàn vì anh ấy rất quý người Việt Nam”. Họ mua cả túi thuốc to với giá vài ba ngàn tệ. Nhiều người trong đoàn không còn xu nào trong túi

Ngọc và đá quý giả ra mời chào và đeo vào cổ. Chắc chắn họ đã được trả tiền hoả hồng xứng đáng từ cơ sở bán thuốc với giá “cắt cổ” này khi đã có công lăng xê và đưa khách vào đây. Nhiều người trong đoàn bị bệnh khớp.

Trong đó Trung Quốc là một trong những thị trường quyến rũ với hàng vạn lượt du khách Việt Nam một năm. Hàng Châu. Gọi là trung tâm nhưng đây chỉ là dãy nhà hai tầng nằm ngay ven đường đi Vạn lý Trường thành.

Bắc Kinh. Về các triều vua. Cổng tài lộc. Rồi chốt lại bằng câu chuyện con Kỳ Hưu quyến rũ. Dài 3. Cho xây cổng Bắc thành này và dùng ngọc phỉ thúy tạc tượng con vật trong mơ. Rồi bà ta mời mọi người vào các phòng khám bệnh.

Tinh vi ở những điểm du lịch. Sánh Tuyền. Không có tức thị ở Trung Quốc không có những nhợt đó mà phải nói ở mọi nơi trên đất Trung Quốc. Tôi trả lời: “Không có bệnh gì”. Vì vậy cơ quan y tế Trung Quốc đã thành lập một trọng điểm khám sức khỏe miễn phí cho du khách. Có sừng nhọn. Trong chuyến đi này hồ hết là người nghỉ hưu cùng cán bộ cốt lõi của một công ty may và cũng trong số này.

Trong vòng 30 phút. Hướng dẫn viên du lịch của các công ty du lịch Việt Nam phải tham mưu. Đồ lưu niệm… được các chỉ dẫn viên địa phương đưa đến theo lộ trình đã ấn định của các công ty du lịch Việt Nam.

Khốn khổ. Họ trả bằng đôla rồi bằng cả tiền Việt Nam. Tơ lụa. Bức xúc khi ở trong nước người dân tẩy chay hàng giả. Đến Thành Lầu Đức Thắng Môn. Nói tiếng Việt rất sõi mời khách vào phòng uống nước và mang ra một lọ dầu gió vừa nói về tác dụng kỳ diệu của nó vừa xoa vào đầu.

Giá chỉ hai. Nghe tim phổi và bắt mạch cho từng người với thái độ rất thân thiện. Phát triển nhanh với nhiều công trình kiến trúc đẹp. Khuyến cáo du khách để họ không mua phải hàng giả. Nói như vậy. Sài Gòn. Cô ta vui vẻ nói với chúng tôi: “Quý vị bữa nay thật là may mắn. Anh ta nói tiếng Việt rất chuẩn và tự giới thiệu tên là Cường.

Trông chẳng khác gì những con nghê bằng đá bán ở Hà Nội. Và ngọc. Anh ta bảo nhân viên mang kem sinh sản từ châu ra mời mọi người mua với giá 400 tệ/hộp. Ngày cuối cùng ở Bắc Kinh. Những chiêu trò lừa khách du lịch Việt Nam diễn ra rất phổ biến. Sang đến Thượng Hải và Bắc Kinh còn có thêm một chỉ dẫn viên người địa phương.

Nhu cầu đi du lịch nước ngoài càng ngày càng tăng. Tôi phải vào phòng vệ sinh ngồi khá lâu. Phu Hi… Ai muốn con cháu học giỏi. Khi nheo mắt tỏ vẻ lo lắng.

Sau khi đã làm cho khách mê mẩn. Hướng tài lộc. Các công ty lữ khách Việt Nam. Phải 20 phút sau. Bên cạnh những điều hữu dụng ở nước bạn

Thầy thuốc vạch miệng. Tôi vẫn không mua. Ba trăm ngàn một con”. Quay sau. Bắt mạch với gần chục người mặc áo blu trắng già có. Cô bán hàng trẻ nói tiếng Việt lơ lớ mời khách vào phòng uống trà miễn phí và mang lọ kem sinh sản từ ngọc trai ra. Đây được coi là mùa du lịch đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc. Gấp đôi giá in trên vé… Bất đáo Trường thành phi hảo hán (Bút tích của Chủ tịch Mao Trạch Đông) Mấy năm gần đây.

Thành ra phải uống thuốc ngay từ giờ. Đá quý. Công ty Du lịch Tràng An lại ào vào trước sự đón tiếp niềm nở của những người mặc áo blu trắng đang chờ sẵn. Mọi người reo lên. Hai hướng dẫn viên du lịch của đoàn mới quay ra xe cùng mấy vị khách xách theo bọc to.

Chỉ ở đây mới có các loại Tỳ Hưu thứ thiệt. Tức thị kỳ diệu. Có người mua một lúc ba con. Tôi đã thấy hai chiếc xe du lịch của Công ty Du lịch Sài Gòn.

Gọi là Kỳ Hưu. Mọi người náo nức được nhìn. Lệ. Cấp cầm ngay mấy hộp kem như sợ hết. Mọi người như bị mộng du. Muốn yên bình an thì trưng Bồ Lao. Lấy sổ tay ghi tên loại Tỳ Hưu hợp với tuổi mình. Du thuyền trên sông với giá gấp rưỡi. Anh ta nói một mạch về lịch sử Cố Cung. Người thì đứng đầu đường dây buôn bán áo xống từ Ấn Độ. Rồi bà ta kê đơn thuốc với tổng số tiền lên đến 5.

Bà ta bảo: “Giảm giá hữu nghị và kê lại đơn thuốc khác với số tiền chỉ còn một nửa là 2. “Văn hóa lừa” của những người bán hàng và cả các chỉ dẫn viên du lịch làm cho khách du lịch Việt Nam như bị thôi miên. Chụp giật. Vào gáy cho những người ngồi hàng trên.

Người mẫu. Để thoát được bà “thầy thuốc” này. Ông Lâm nhấn mạnh: trọng tâm khám sức khỏe này cũng đã ký giao kèo với Công ty Du lịch Vietravel của Việt Nam và chỉ có khách của Vietravel mới được vào đây khám chữa bệnh. Đủ màu sắc trên kệ gỗ. Họ mang ra một gói thuốc to bảo uống trong 40 ngày sẽ khỏi với giá 950 tệ.

Bà ta lại bảo: “Mạch của chị rất yếu. Nơi các triều đại nhà Minh. Hàng Châu. Trong tủ kính. Anh ta khoe đã từng ăn thịt chó. Không có lỗ đít đứng hút nhanh từng thỏi vàng sáng chói vào bụng. Hồ hết du khách trở về từ các tour du lịch Trung Quốc đều cho rằng: đúng ra. 300 tệ (con ít tiền nhất hơn 4 triệu đồng Việt Nam).

Sau giấc mơ đêm ấy. Quốc khố đấy vàng. Lừa khách du lịch tinh tướng nhất phải kể đến các điểm du lịch ở Bắc Kinh. Có người lần trước tiên được đặt chân lên đất Trung Quốc nên rất háo hức. Những cửa hàng bán thuốc. Bán đồ trang sức. Hàng nhái

Em gái tôi bị viêm họng.

Rồi nhoẻn miệng cười đầy vẻ cao đạo. Vàng bạc. Không suy nghĩ mà cứ lao vào mua hàng rởm. Văn hay chữ tốt thì thờ Phu Hi. Hà Nội. Chúng tôi không khỏi xót xa. Đến đầu. Nơi đây. Muốn lên Vạn lý Trường thành phải có sức khỏe tốt. Mọi người tuần tự sờ Tỳ Hưu từ chân qua bụng. Chỉ dẫn viên đấu đưa đoàn đi thăm Vạn lý Trường Thành. Trên đường ra phi trường.

Anh ta bảo do cảm tình với người Hà Nội nên bán giá hữu nghị 200 tệ/hộp. Hàng kém chất lượng và rốt cục. Ngoài hướng dẫn viên du lịch Việt Nam đi suốt tuyến cùng đoàn. 200 đến 2. Các quý bà sung túc lừng danh thế giới đang đeo trang sức đắt tiền. Do hệ thống liên lạc phát triển bao gồm cả xe điện ngầm. Ông Lâm còn kể rằng năm ngoái. Bạn tôi bảo: “Cam đoan Tỳ Hưu này không phải bằng ngọc. Hàng độc hại.

Lấy cho mỗi người một tý bôi lên tay và nhờ chúng tôi về nước truyền bá giúp sản phẩm này. Bài bản ở nước này. Không có người níu kéo du khách và “chặt chém” như ở Hồ Gươm.

Đau tâm thần tọa. Bác sĩ hỏi tôi: “Chị có bệnh gì không?”. Tô Châu. Giữa lúc quốc khố bị rỗng. Họ “ăn” của khách Việt Nam không từ một cái gì. Chồng con mình. Tôi biết chỉ năm sau là chị phát bệnh nặng.

Thuốc bỏng kỳ diệu Theo chương trình. Rất nhiều chứ họ không thèm ăn vặt. Mua lọ dầu gió giá hơn 200 tệ trong khi ở Việt Nam loại dầu như vậy giá chỉ vài chục ngàn. Trong đó bày nhan nhản ngọc bích.

Trào Phong. Mông Cổ sang Nga. Nhà Minh cường thịnh. Một nghệ nhân người Tô Châu đang tu tạo lại những mặt hàng thủ công mỹ nghệ trong cửa hàng của mình Không mua Tỳ Hưu. Hướng dẫn viên du lịch tên Lâm nói tiếng Việt làu làu và tỏ ra khá thông thuộc về lịch sử

Đoàn khách của tôi đã mua gần 20 con Tỳ Hưu với tổng số tiền gần 100 triệu đồng Việt Nam. Thắc mắc trên đến các công ty du lịch Việt Nam. Sim điện thoại mua ở bưu điện chỉ 50 tệ và gọi được 45 phút nhưng chỉ dẫn viên du lịch địa phương đã lấy của khách 150 tệ (hơn 500 ngàn đồng) nhưng chỉ gọi được 20 phút.

Người làm giám đốc doanh nghiệp làm ăn rất phát. Khách chóng vánh theo cầu thang gỗ lên tầng 2 và được đưa vào phòng có con Tỳ Hưu phủ vải đỏ. Tay chỉ dẫn viên nói với du khách: Vạn lý Trường thành được Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xây dựng từ thế kỷ thứ V trước công nguyên.

Một người mặc áo blu trắng. Nhất là những người hoạt động trong môi trường du lịch. Nhân viên nối mang đồ trang sức giả. Vạch mắt. Thuốc chữa bỏng 230 tệ (tương đương gần 800 ngàn đồng Việt Nam).

Bi Hi. Bún đậu mắn tôm. Đá quý rởm Phát lộc may mắn để mời khách mua hàng ở khu mua sắm Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh) Tận dụng tối đa các cơ hội để moi tiền du khách.

Sợ khách chạy mất. Chỉ các bức chân dung hoa hậu. Như Bồ Lao. Tuy vậy. Một góc trọng điểm mua bán Vương Phủ Tỉnh về đêm Từ Tỳ Hưu khôn thiêng.

Có người mua cả lố (12 hộp) về làm quà cho bạn bè. Rồi bảo họ đứng trước gương quay trước. Đồ nữ trang. Hồ hết là khách du lịch Việt Nam. Chuyến du lịch 7 ngày 6 đêm do Vietravel tổ chức đi Thượng Hải. Kem dưỡng da. Tôi nói với bà ta: Tôi đi du lịch không mang nhiều tiền.

Vào tai mấy vị khách trẻ đẹp. Hiện là Giám đốc công ty đang nắm giữ tất tật tài sản ở đây.

Tôi và một người bạn đi dọc dãy nhà đó và sững sờ phát hiện có gần chục phòng bày Tỳ Hưu phủ vải đỏ và phòng nào cũng chật kín khách du lịch. Không có người hành khất. Bắc Kinh xuất phát ngày 12/10/2013. Một số người Việt Nam đã đến đây cúng tiến vài ngàn tệ để có con Tỳ Hưu và đã trở thành các thương gia giàu có. Họ tiếp đưa chúng tôi vào một cửa hàng rất to ở Vương Phủ Tỉnh.

Bọc nhỏ với khuôn mặt rất hể hả. Mao Chủ tịch đã đến khắc bảy chữ vàng “Bất đáo trường thành phi hảo hán” tức thị chưa đến Vạn lý Trường thành thì chưa phải là một anh hùng.

Xe chúng tôi vừa chuyển bánh. Một đêm ngài mộng thấy một con vật mình rồng.

Một sự lường đảo thật ngoạn mục… Đến dầu gió. Chứ không phải chỉ có khách du lịch của Vietravel mới được vào đây như ông Lâm nói.

Đeo trên cổ và tay nhiều trang sức bước vào. Bị ma ám. Người viết bài này mong muốn góp một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định đi du lịch Trung Quốc và xin chuyển những băn khoăn. Như bị thôi miên.

Tay hướng dẫn viên nói. Du khách Việt Nam đã trở thành món mồi béo bở bởi các chiêu trò lường đảo tinh vi. Cửa hàng cung cấp ngay vì họ biết khách du lịch một đi không quay lại. Tạc từ thời Minh Thái tổ… Chuyện ông Lâm kể khiến du khách mắt sáng lên. Một người đàn ông chừng hơn 30 tuổi. Tô Châu là những tỉnh thành khá sạch đẹp.

Khách Trung Quốc Bị Lừa Mua Vé Vào Điểm Miễn Phí Ở New Zealand

Chi phí tour du lịch của một người phụ nữ tăng gần bốn lần vì bà phải bỏ tiền để vào công viên, bãi biển không thu phí. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc. Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ. Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam. Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Nhiều du khách Trung Quốc đặt tour tới New Zealand qua một số công ty lữ hành có trụ sở ở Auckland đã phải trả 10 NZD (gần 160.000 đồng) cho một lần vào tham quan các khu công cộng miễn phí, NZ Herald đưa tin ngày 26/7.

Jeny Xu, một sinh viên quốc tế, cho biết, dì của cô đã đặt tour trị giá 45 NZD qua một ứng dụng tại Trung Quốc. Nhưng thực tế, bà phải trả hơn 160 NZD vì thêm các khoản phí 10 NZD đi công viên Cornwall, Western Springs, và Mission Bay; 25 NZD cho khu ngắm chim Muriwai… Người dì này kể, nếu không trả khoản phí kia, bà sẽ không được phép rời xe buýt. Xu cho biết, cô phát hiện sự việc chỉ vài ngày sau chuyến đi nhưng họ không thể liên lạc với hướng dẫn viên.

Một người mang quốc tịch Trung Quốc khác cho hay, mình đặt tour cá nhân chỉ với giá 20 NZD từ sân bay Auckland qua một trang web trực tuyến. Người này được đón và cho dừng chân ở một số cửa hàng sức khỏe và quà lưu niệm. Cô kể người tài xế rất hăng hái. Ông ta khăng khăng đó là cửa hàng giá tốt nhất và giục cô mua đồ ở đây. Sau đó, người phụ nữ cũng phát hiện mình bị lừa.

Jennifer Hand, nhà nghiên cứu ở Đại học Auckland, kể cô từng chứng kiến cảnh một số du khách đưa tiền cho hướng dẫn viên khi họ xuống xe ở bãi biển North Shore. Tuy nhiên, lúc đó, cô tưởng họ đang trả tiền tip cho hướng dẫn viên.

Hiện nhóm các công ty du lịch Trung Quốc chính thức ở New Zealand đang hợp tác, chuẩn bị hồ sơ để báo cảnh sát. Hai mươi công ty này đang trong quá trình lập hiệp hội. Tat Tsui, đại diện nhóm doanh nghiệp này, cho biết các công ty trái phép thấy khách du lịch Trung Quốc là miếng mồi dễ nhử. Tat khẳng định, những công ty này không có giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận tài xế hay giấy phép hoạt động.

Tat chia sẻ: “New Zealand là quốc gia tự do. Họ có thể làm bất kỳ điều gì để hút khách nhưng không phải là hành vi trái pháp luật và không được cấp phép”. Ông cho rằng nhóm đứng đầu có thể là sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc.

Bộ Doanh nghiệp, Đổi mới và Lao động New Zealand (MBIE) đã đưa ra khuyến cáo du khách nên nghiên cứu kỹ trước khi tới nước này. Theo đó, du khách nên đặt tour qua các công ty lữ hành được liệt kê trên trang web du lịch của New Zealand.

“Đọc các phản hồi trên trang web là tham khảo tốt nhất”, đại diện MBIE khuyên. Ngoài ra, du khách nên tố cáo bất kỳ công ty nào không tuân thủ quy tắc du lịch của New Zealand.

Trong tháng 6, khách Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số khách tới New Zealand. Con số này tăng thêm 1.200 người (tương đương 7%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2023 Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

1. Là công dân: Việt Nam

2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểmGPA 7.0/3.0 điểm trở lên.

DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại chúng tôi (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2023; Du học kỳ Tháng 9/2023

Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là: Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm

Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

(**) Chú ý: Tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường ứng viên sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ trong thời điểm làm hồ sơ du học, các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật thành Chinese hoặc English.

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202 (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4) + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4) + Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc) + 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng + Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email :hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 – 2023

TIN TỨC LIÊN QUAN , Trung Quốc

Du Lịch Trung Quốc: Cẩn Thận Với Bẫy Lừa Tinh Vi

Trong khi chúng ta tẩy chay hàng hóa Trung Quốc thì lại đang mắc vào những chiêu trò lừa đảo tinh vi của các tour du lịch Trung Quốc.

Chuyến du lịch 7 ngày 6 đêm do Vietravel tổ chức đi Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Bắc Kinh xuất phát ngày 12/10/2013. Trong chuyến đi này hầu hết là người nghỉ hưu cùng cán bộ chủ chốt của một công ty may. Ai cũng mang theo vài ngàn tệ (tiền Trung Quốc) để mua sắm những thứ cần thiết.

Ngoài hướng dẫn viên du lịch Việt Nam đi suốt tuyến cùng đoàn, sang đến Thượng Hải và Bắc Kinh còn có thêm một hướng dẫn viên người địa phương. Đây được coi là mùa du lịch đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc.

Một góc trung tâm mua bán Vương Phủ Tỉnh về đêm

Tuy nhiên, ở mọi nơi trên đất Trung Quốc, những chiêu trò lừa khách du lịch diễn ra rất bài bản, tinh vi và được các hướng dẫn viên địa phương đưa đến theo lịch trình đã ấn định của các công ty du lịch Việt Nam.

“Văn hóa lừa” của những người bán hàng và cả các hướng dẫn viên du lịch làm cho khách du lịch Việt Nam như bị thôi miên, bị ma ám, không suy nghĩ mà cứ lao vào mua hàng rởm, hàng kém chất lượng và cuối cùng, người bán hàng ăn rất đậm.

Lừa khách du lịch tinh vi nhất phải kể đến các điểm du lịch ở Bắc Kinh. Trên đường đưa du khách đến thăm Viện Bảo tàng Cố Cung (Tử Cấm Thành), hướng dẫn viên du lịch tên Lâm nói tiếng Việt làu làu và tỏ ra khá am hiểu về lịch sử. Anh ta nói một mạch về lịch sử Cố Cung, về các triều vua, rồi chốt lại bằng câu chuyện con Kỳ Hưu khiến người mua giàu có và kể ra một loạt nhưng doanh nhân tên tuổi người Việt đã mua và giờ giàu có như thế nào…

Một nghệ nhân người Tô Châu đang sửa sang lại những mặt hàng thủ công mỹ nghệ trong cửa hàng của mình

Vậy là du khách như bị mộng du, bước chân đi rón rén, không dám nói cười, cứ ngoan ngoãn móc ví đếm tiền mua Tỳ Hưu với giá từ 1.200 đến 2.300 tệ (con ít tiền nhất hơn 4 triệu đồng Việt Nam).

Trong vòng 30 phút, đoàn khách của tôi đã mua gần 20 con Tỳ Hưu với tổng số tiền gần 100 triệu đồng Việt Nam. Một sự lừa đảo thật ngoạn mục…

Các chiêu bán hàng dầu gió, thuốc bỏng kỳ diệu, kem ngọc trai, các loại trà… cũng được tổ chức tinh vi tương tự. Kết quả là du khách Việt đã mua những món hàng gấp hàng trăm lần giá trị thật của nó.

Phát lộc may mắn để mời khách mua hàng ở khu mua sắm Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh).

Các công ty lữ hành Việt Nam, trong đó có Vietravel có biết điều này không khi hướng dẫn viên du lịch địa phương nói rằng Vietravel đã ký hợp đồng với các điểm du lịch lừa đảo trên nhằm đưa khách đến đây? Hơn nữa, hầu hết du khách trở về từ các tour du lịch Trung Quốc đều cho rằng: Lẽ ra, hướng dẫn viên du lịch của các công ty du lịch Việt Nam phải tư vấn, khuyến cáo du khách để họ không mua phải hàng giả, hàng nhái, không bị lừa thì họ lại câu kết với hướng dẫn viên du lịch địa phương để lừa khách du lịch Việt Nam và hưởng hoa hồng…

Tham gia chuyến du lịch trên, người viết bài này mong muốn góp một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định đi du lịch Trung Quốc và xin chuyển những băn khoăn, thắc mắc trên đến các công ty du lịch Việt Nam.

Theo Sánh Tuyền – Nguoiduatin.vn

Đi Du Lịch Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mỗi lần có ý định đi du lịch Trung Quốc, bên chúng tôi thường hay nhận những câu hỏi tương tự như “đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì”. Đây là vấn đề khá phổ biến, không riêng gì một ai.

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Điều đầu tiên, bạn cần lập ra kế hoạch, thời gian cụ thể cho chuyến du lịch. Lúc ấy mới biết định hình rõ ràng, chính xác những vật dụng, mẹo để gom hết vào vali, ba lô.

Thủ tục xuất nhập cảnh

Tại sân bay (cửa khẩu), bạn nhớ mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Thao tác này rất đơn giản, bạn không cần phải quá lo lắng. Những giấy tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan được tiến hành thủ tục ở cửa Hải quan, bạn phải giữ lại, cất cẩn thận, để khi nào dùng tới.

Đồng thời những giấy tờ tuỳ thân như hộ chiếu, CMND, giấy phép lái xe… bạn cũng nên photo ra một bản để cho tiện, phòng trường hợp thất lạc. Đồng thời đừng quên photo bảng hộ chiếu để đổi tiền tại các ngân hàng.

Chuẩn bị hành lý cần mang theo

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Trước khi đi du lịch sang Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu rõ thời tiết xứ Hoa lúc ấy như thế nào, để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất. Một chiếc vali bền, chắc, tốt, nhẹ, thuận tiện và linh hoạt cho chuyến du lịch của bạn.

Bạn không nên đem quá nhiều quần áo, chiếm một khoảng diện tích trong vali. Nếu đi mùa đông, nên chuẩn bị một chiếc áo ấm dày để chống chọi lại tiết trời khắc nghiệt này. Còn nếu đi mùa hè nên mang theo một ít áo quần mát mẻ, ô, dù, kem chống nắng và kính râm.

Một điều bạn cần lưu ý trong hành lý vali của mình không nên mang theo những vật dụng như sau:

+ Dao, kéo, nĩa, những vật dụng dễ gây cháy, nổ và các vật liệu cấm. + Những loại trái cây tươi không được phép mang sang Trung Quốc.

Các loại thuốc cần thiết cho chuyến đi

Sang một đất nước hoàn toàn mới, nhiều du khách thường không thích nghi được tiết trời, ẩm thực. Do vậy, bạn phải dự phòng một ít thuốc mang theo. Đó là thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, thuốc say tàu xe… để chuyến diễn ra thuận lợi.

Đừng ngại mặc cả

Một khi sang du lịch Trung Quốc, du khách đừng ngại mặc cả khi mua sắm để có giá thành tốt nhất. Bạn cứ tự nhiên, nở nụ cười khi giao dịch, để có thể mua được sản phẩm với giá tốt nhất. Để thuận tiện trong quá trình trao đổi giữa hai bên, bạn có thể tải phần mềm song ngữ Việt – Trung để dễ dàng hơn.

Lưu trú ở khách sạn

Khi đến lưu trú bất cứ một khách nào ở Trung Quốc, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra tất cả các thiết bị có trong phòng. Nếu có hư hỏng thì phải báo ngay với hướng dẫn viên. Nếu không, khi hoàn tất thủ tục trả phòng, bạn phải bồi thường những đồ vật bị hỏng hoặc thiếu mặc dù bạn không phải là đối tượng gây ra.

Đồ ăn có sẵn trong tủ lạnh khách sạn, sử dụng điện thoại khách sạn, khi làm thủ tục trả phòng, bạn phải tự thanh toán những chi phí phát sinh. Khi đi ra ngoài, nhớ mang theo postcard khách sạn để đề phòng trường hợp bạn bị lạc, còn có địa chỉ để đón taxi về khách sạn. Đồng thời nhớ xin số điện thoại của hướng dẫn viên.

Chuẩn bị một ít thức ăn

Trung Quốc không giống như ở Việt Nam, không chuộng nước mắm. Thức ăn Trung Quốc ưa chuộng nước tương (xì dầu), mỡ, dầu, ớt. Nên mang sang du lịch Trung Quốc một ít thực phẩm khô như bánh mỳ, ruốc… phòng trường hợp không ăn được thực phẩm xứ Hoa.

Chuẩn bị ít thức ăn khi đi du lịch Trung Quốc

Những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn lý giải một phần vấn đề thắc mắc băn khoăn về “Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?”. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau: