Điều Kiện Để Đi Du Lịch Nhật Bản / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Điều Kiện Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản / 2023

Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

Mình có một câu hỏi muốn được tư vấn từ Công ty xuất khẩu lao động Nhân lực Nhật Bản: Mình năm nay 23 tuổi đã tốt nghiệp lớp 12. Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

+ Trình độ: tốt nghiệp cấp II trở lên, trung cấp, CĐ, ĐH (tùy từng đơn hàng yêu cầu).

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 52 kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 40kg trở lên.

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan A, B, C; HIV; , giang mai, lậu, nhiễm trùng lao; mù màu…) + Mức lương căn bản khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngành nghề hiên nay cty đang liên kết với nghiệp đoàn Nhật Bản tuyển dụng:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch, trồng hoa…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm, đóng gói sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, mộc nội thất, mộc xây dựng, xây dựng (giàn giáo, côppha)…

Về chi phí và thủ tục: tùy thuộc ngành nghề bạn lựa chọn, vào thời điểm đi XKLĐ cũng như tùy vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau bạn liên hệ hệ trực tiếp với chúng tôi theo số máy: 0985.628.573 Chúng tôi cam kết sẽ giải đáp đầy đủ các thắc mắc của người lao động.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Nhật Bản / 2023

Xin visa đến một đất nước phát triển như Nhật là điều không hề dễ dàng. Bởi xứ sở mặt trời mọc có những quy định và yêu cầu khắt khe về hồ sơ cấp thị thực. Ngoài các giấy tờ bản gốc, đương đơn xin visa cần đáp ứng những yêu cầu từ Đại sứ quán Nhật. Vậy điều kiện và hồ sơ xin visa Nhật Bản gồm những gì? Để trả lời câu hỏi, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Đến Nhật Bản với mục đích du lịch, bạn sẽ được cấp visa dạng phổ thông ngắn hạn. Loại visa này cho phép quý khách nhập cảnh Nhật Bản một lần với thời hạn 90 ngày tính từ ngày cấp visa và được lưu trú tối đa 15 ngày.

Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày – Ảnh: Internet

Những trường hợp đã từng đến Nhật liên tục trong 3 năm gần nhất hoặc sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Schengen visa,… cùng tài chính mạnh, bạn sẽ được xem xét cấp visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần, thời hạn từ 1 đến 5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Lưu ý: Số lần nhập cảnh sẽ tương ứng với từng mức phí visa được Đại sứ quán Nhật Bản quy định.

Cá nhân xin cấp thị thực phải có hộ chiều còn hạn ít nhất 6 tháng và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú của người xin thị thực phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951 – Luật xuất nhập cảnh).

Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

Lưu ý:

Những đương đơn bị từ chối visa Nhật Bản, trong vòng 6 tháng (kể từ ngày bị từ chối visa) sẽ không được xin visa Nhật với cùng một mục đích.

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp bị từ chối visa. Bởi theo Bộ Ngoại giao Nhật, một khi đưa ra lý do hồ sơ visa bị từ chối, những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sẽ sử dụng để trốn tránh xét duyệt. Dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của xã hội Nhật Bản.

Giấy tờ cá nhân

Form xin cấp visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.

2 ảnh thẻ, kích thước 4.5×4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.

Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Chứng minh nghề nghiệp

Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.

Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi

Lịch trình du lịch Nhật Bản rõ ràng, liệt kê các điểm tham quan tại Nhật Bản.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.

Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở Nhật, bổ sung thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè tại Nhật.

Lưu ý:

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu đương đơn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay, Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu đương đơn không nhận được visa theo dự định.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.

Visa du lịch Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

Mẫu giấy ủy quyền người thân nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản – Ảnh: Vietnam Booking

Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi.

Người khuyết tật hoặc bị bệnh.

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Người sang Nhật Bản vì lý do công việc của công ty hiện tại.

Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận.

Người tham gia tour do công ty du lịch hoặc Đại sứ quán chỉ định tổ chức.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa, quý khách tiến hành nộp hồ sơ. Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, cá nhân có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ngược lại, những đương đơn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

Ngoài ra, những đương đơn có công việc bận rộn, không có thời gian nộp hồ sơ, vừa lo lắng “hồ sơ yếu” không đậu visa du lịch Nhật Bản. Quý khách hãy tìm đến dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ làm visa Nhật. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ du lịch Nhật Bản hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin visa dù bạn ở bất kì đâu. Mọi thắc mắc về điều kiện và thủ tục xin visa du lịch Nhật bản, vui lòng liên hệ hotline 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.

Các Điều Kiện Cơ Bản Để Phát Triển Du Lịch / 2023

Với tư cách là một ngành kinh tế, để phát triển du lịch cần thiết phải xuất hiện và tồn tại 2 yếu tố cơ bản là “Cung” và “Cầu”

Những điều kiện cơ bản để hình thành “Cung” du lịch bao gồm :

– Tài nguyên du lịch : Du lịch là ngành kinh tế có định hướng tài nguyên một cách rõ rệt vì vậy “Tài nguyên du lịch …. là yếu tố cơ bản để hình thành các điểm du lịch, khu du lịch nhằm tạo ra sự hấp dẫn du lịch” (Pháp lệnh Du lịch).

– Cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch : Đây là điều kiện quan trọng để có thể tiếp cận khai thác các tiềm năng tài nguyên du lịch và tổ chức các dịch vụ du lịch.

– Đội ngũ lao động : Là yếu tố quản lý, vận hành hoạt động du lịch. Chất lượng của đội ngũ lao động trong hoạt động nghiệp vụ còn quyết định chất lượng sản phẩm du lịch.

– Cơ chế, chính sách : Là môi trường pháp lý để tạo sự tăng trưởng của “Cung” trong hoạt động du lịch. Trong du lịch đây cũng được xem là yếu tố quan trọng để tạo điều kiện cho khách đến.

Những điều kiện cơ bản để hình thành “Cầu” du lịch bao gồm :

– Thị trường khách du lịch : Du lịch không thể tồn tại và phát triển nếu không có khách du lịch. Chính vì vậy đây là điều kiện tiên quyết để hình thành “Cầu” du lịch và cũng có nghĩa là để hình thành hoạt động du lịch.

– Tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch : được xem là yếu tố để tăng “Cầu”; yếu tố cầu nối giữa “Cung” và “Cầu” trong du lịch.

Bên cạnh những điều kiện cơ bản để có thể hình thành thị trường (mua – bán) và phát triển du lịch, hoạt động du lịch chỉ có thể phát triển tốt trong điều kiện :

– Có môi trường trong lành về tự nhiên, xã hội, và không có dịch bệnh: du lịch là ngành kinh tế rất nhạy cảm và gắn liền với các yếu tố môi trường. Sự suy giảm đột ngột của du lịch bởi bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp SARS gần đây ở một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, là một minh chứng cụ thể về vấn đề này.

– Đảm bảo an ninh, không có khủng bố, xung đột vũ trang : Tình hình bất ổn định ở Indonesia, Phillippine; khủng bố ở Mỹ; chiến tranh ở Trung Đông; v.v. đều được xem là nguyên nhân chính làm giảm lượng khách du lịch đến những khu vực này.

Các điều kiện cơ bản để phát triển du lịch

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Điều Kiện Du Lịch Nhật Bản, Đọc Ngay Kẻo Lỡ / 2023

Vẻ đẹp yên bình thật khác ở thị trấn Higashikawa đã một lần nữa chinh phục những trái tim mê du lịch. Du lịch Nhật ngay bởi điều kiện du lịch Nhật Bản có là gì.

Nhật Bản hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ kể từ sau khi xem bộ phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”. Những ruộng lúa xanh ngát, những con đường ngập ngụa nắng vàng và những hàng cây rì rào trước gió…, tất cả tạo nên vẻ đẹp thật khác cho Xứ Phù Tang. Nếu đang có ý định du lịch Nhật Bản nhưng lo ngại vấn đề các điều kiện du lịch Nhật Bản, đừng quá lo lắng bởi mọi thứ đều khá dễ dàng.

Điều kiện tài chính

Đây chắc chắn là điều kiện tiên quyết đầu tiên phải có nếu muốn du lịch nước ngoài. Nếu lên kế hoạch đi Nhật, bạn nên chuẩn bị trước một số tiền vừa đủ để trang trải các chi phí bắt buộc như: tiền vé máy bay, tiền thuê nhà nghỉ/khách sạn, tiền vé tham quan, tiền thuê xe đi lại, tiền ăn uống, tiền mua sắm… Để chuyến đi thuận lợi và ý nghĩa, bạn cần chuẩn bị dư ra một ít để đề phòng những bất trắc gặp phải. Có thể đăng ký tour Nhật Bản trọn gói để đỡ phát sinh một số chi phí.

Tài chính chính là điều kiện cần chuẩn bị đầu tiên

Sau tài chính, visa du lịch Nhật Bản là điều kiện tiếp theo bắt buộc phải có. Với người đã nhiều lần sang nước ngoài thì không cần nề hà với điều kiện này nhưng nếu là lần đầu, bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa như sau:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

Chứng minh nhân dân

Sổ hộ khẩu

Hai ảnh khổ 4,5×4,5cm có nền trắng và chụp chưa quá 3 tháng

Chứng minh khả năng tài chính. Thu nhập hàng tháng ít nhất từ 20 triệu trở lên với sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$.

Một số giấy tờ nhà đất bạn đang đứng tên sở hữu như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh…

Thủ tục xin visa cũng không khó lắm đâu, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Với hai điều kiện trong cẩm nang du lịch Nhật trên, bạn đã có thể vi vu sang đất nước Nhật Bản xinh đẹp, chiêm ngưỡng những thắng cảnh nổi tiếng và nhất là được một lần hóa thân thành cô Hạ – nhân vật chính trong phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”. Mỗi lần nhắm mắt nghe thấy mùi hương của cây cỏ, bông lúa, mở mắt nhìn thấy cả một bức tranh mùa hè yên bình và lãng mạn ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido.

Vùng đất Higashikawa, Hokkaido yên bình đến lạ

Bối cảnh chính của bộ phim là ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, vùng đất còn nhiều hoang sơ và chưa có nhiều thông tin. Chỉ có cách trải nghiệm bằng cách đặt chân đến đây, bạn mới thấu hiểu đầy đủ tại sao Nhật Bản luôn khiến người ta cứ mãi say mê và đắm chìm vào nó.

Thị trấn Higashikawa từ bao lâu nay nó đã được ưu ái gọi cho cái tên “thị trấn nhiếp ảnh”. Mỗi một góc ảnh đều cho ra bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ đẹp mê hồn. Chả trách khi xem phim, mỗi lần máy quay lia tới thị trấn Higashikawa, toàn bộ khán giả đều cùng nín thở.

Đó là ngọn núi lửa đang bốc khói nghi ngút giữa nền trời xanh ở Asahidake, Hokkaido. Ngọn núi lửa cao nhất ở Hokkaido, từ lâu đã là điểm du lịch yêu thích của những người thích khám phá.

Ngọn núi lửa lớn nhất ở Hokkaido

Đó là những con đường ẩn hiện dưới hàng cây xanh ngát được nắng ươm phủ màu vàng rực rỡ. Đạp xe thong dong dưới những con đường này, nhìn ngắm những cánh đồng cỏ mướt mát trải dài đến tít chân trời, bạn sẽ nghe thấy cả tiếng lòng mình đang thổn thức.

Những con đường trong veo với cánh đồng cỏ tươi mát trải dài đến chân trời

Đó là những cánh đồng hoa hướng dương Hokuryu lớn nhất Nhật Bản ở sát thị trấn Higashikawa. Một màu vàng rực trải dài ra mênh mông, mỗi cơn gió thổi qua lại lung lay kiều diễm, bất cứ ai nhìn thấy sẽ nghe trái tim đập liên hồi. Với cảnh đẹp đến nao lòng này, nơi đây cũng được tổ chức lễ hội hoa vào mỗi năm.

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp đến nao lòng

Bên cạnh các cảnh quan đẹp đẽ, du khách đến đây còn được tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo của người dân Higashikawa nói riêng và Nhật Bản nói chung. Bạn có thể khoát lên người bộ trang phục Yakata truyền thống, ngồi xì xụp ăn bát mỳ ramen nóng hổi và thử làm đồ gốm. Hoặc đi giữa cánh đồng hướng dương rực rỡ, đạp xe dọc qua các con đường xanh mướt, lắng nghe tiếng cây cỏ thì thầm, và cuối cùng đi thăm đền chùa để cầu may.

Mỳ ramen, món mì biểu trưng của Nhật Bản

Trang phục truyền thống Yakata của người Nhật