Du Lịch Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Quy Hoạch Khu Du Lịch Biển Mỹ Khê, Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt điều chỉnh lần 3 quy hoạch chi tiết Khu du lịch biển Mỹ Khê có diện tích 24,41ha, thuộc xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh.

Theo đó, 12-15% diện tích khu du lịch dành cho đất khách sạn, thương mại, dịch vụ; 20-25% diện tích đất dành cho nhà nghỉ các loại, đất vui chơi giải trí chiếm 5-7%; đất cây xanh, trung tâm thể dục thể thao và bãi tắm mặt nước biển chiếm 30-37% còn lại là đất cho hạ tầng, công trình phụ…

Mật độ xây dựng chủ yếu khoảng 20-25%, riêng khu khách sạn, thương mại, dịch vụ và công trình phụ trợ có mật độ xây dựng khoảng 20-40%. Tầng cao tối đa cho toàn khu du lịch là 7 tầng. Khu du lịch khi hoàn thành sẽ tiếp 700 – 900 khách du lịch/ngày.

Về quy hoạch không gian kiến trúc: Trục không gian chủ đạo của khu du lịch hình thành dựa trên tuyến ven biển và trục đường chính nối với cầu Kinh Giang.

Bố cục không gian kiến trúc khu du lịch bao gồm một trung tâm chính là Khu tổ hợp khách sạn – dịch vụ và 4 trung tâm phụ bao gồm các biệt thự thấp tầng bố trí tập trung, liên tục, kết hợp với các khách sạn thành một tổ hợp kiến trúc dịch vụ thương mại hiện đại. Các công trình trong khu du lịch được thiết kế thấp tầng, ẩn hiện trong nền cảnh quan, cây xanh là các công trình kiến trúc với bờ mái dốc.

[Your AD Here]

Về quy hoạch mạng lưới hạ tầng kỹ thuật: Đường trục chính khu du lịch có mặt cắt ngang 26m trong đó lòng đường 12m, dải phân cách giữa 2m, vỉa hè mỗi bên 6m.

Khu du lịch do CTCP Du lịch biển Mỹ Khê, trực thuộc Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư với mức đầu tư gần 400 tỷ đồng. Công trình được duyệt quy hoạch cuối năm 2009, cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 1/2010 và khởi công cuối tháng 3 cùng năm.

KhuDoThiMoi.Com – Theo Trúc Linh

Bãi Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi Kỳ Vọng Sức Bật Mới

Khu du lịch Mỹ Khê được “hâm nóng” trở lại khi UBND tỉnh vừa công bố mở rộng quy hoạch lên đến 350ha, bao gồm Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi, có cả các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… trên địa bàn. Đây là cơ hội để Khu du lịch Mỹ Khê khai thác có hiệu quả tiềm năng.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, khu vực Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi sẽ là một trong 9 khu du lịch Quốc gia của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, mở ra cơ hội mới cho tỉnh kết nối phát triển du lịch liên vùng.

Hoạt động cầm chừng

Năm 2002, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch Mỹ Khê, với diện tích 122ha. Sau khi công bố, nhiều nhà đầu tư được tỉnh cấp phép xây dựng dự án, với hàng chục hecta. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, khu du lịch này chỉ có vài doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, còn lại là những dự án trên giấy.

Theo thống kê của Phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở VH – TT & DL tỉnh), hiện chỉ có 2 công ty do tỉnh quản lý hoạt động tại Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi với quy mô vừa, còn lại là các quán xây dựng tạm bợ… Ông Đỗ Thanh Quân – Giám đốc Công ty CP Du lịch Quảng Ngãi, cho biết: Cơ sở của Công ty chỉ có 3.500m2. Vài năm gần đây, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển ngày càng đông, công ty đáp ứng bước đầu về nhu cầu ăn, ngủ và một số dịch vụ khác…

Trong khi đó, dự án Mỹ Khê Resort được khởi công xây dựng năm 2010 (quy mô trên 25ha), do Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Công ty CP Du lịch Mỹ Khê xây dựng. Dự án được thiết kế có quy mô của khu nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại với nhiều biệt thự độc lập, phòng ngủ tương đương 4 sao và nhiều loại hình hoạt động nghỉ dưỡng, tắm biển, lướt sóng, du thuyền, vui chơi giải trí, thương mại, thể dục thể thao, phục vụ 500 – 700 khách du lịch lưu trú/ngày. Thế nhưng đến thời điểm này chỉ hoạt động trên diện tích vài nghìn mét vuông, đáp ứng vài chục khách/ngày. Diện tích còn lại đều bỏ trống. Vì thế, người dân trong vùng tận dụng một số nhỏ diện tích nằm bên Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi để dựng lều quán, buôn bán phục vụ khách theo mùa.

Kỳ vọng quy hoạch mới

Để khơi dậy tiềm năng, lợi thế của Khu du lịch Mỹ Khê, UBND tỉnh đã phê duyệt đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch từ 122ha lên hơn 350ha, thuộc địa bàn 2 xã Tịnh Khê và Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi). Việc điều chỉnh, mở rộng này phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo tính khả thi trong việc triển khai, định hướng quy hoạch các khu du lịch Quốc gia, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vào đầu tư. Diện tích mở rộng hướng về khu có tiềm năng phát triển du lịch, như: Vùng danh thắng Bàn Chân khổng lồ, Thạch Ky Điếu Tẩu và mở rộng về phía nam nhằm khai thác dịch vụ biển cao cấp tại Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi. Khu du lịch cũng được mở rộng về phía tây sông Kinh nhằm phát triển các dịch vụ lưu trú (khách sạn, biệt thự, bán hàng hóa), cũng như khai thác cảnh quan rừng dừa nước ven sông Kinh, tạo cho du khách có sự trải nghiệm thực tế.

Ở xã Tịnh Khê, người dân quan tâm nhiều trong việc “kết nối” sông Kinh với Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi để vừa tạo điều kiện cho dân làm ăn, vừa có thể phát triển du lịch dọc dòng sông. Ông Trương Thanh Thảo – Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, cho rằng: Tịnh Khê có dòng sông Kinh nối Cửa Đại và cảng Sa Kỳ. Đây là khu lưu trú của ghe thuyền. Những năm qua, người dân nuôi tôm lấn chiếm, cộng với tác động của thiên nhiên bồi lấp lòng sông, làm cho ghe thuyền đi lại khó khăn. Khi khai thác tiềm năng du lịch vùng này, chủ đầu tư cần phải tính toán xây dựng kè, nạo vét dòng sông để vừa phát triển du lịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân làm nghề biển.

Việc đầu tư phát triển Khu du lịch Mỹ Khê nằm trong chiến lược phát triển du lịch của Quảng Ngãi nhằm góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trong vùng. Vì vậy, ngay từ bây giờ, TP. Quảng Ngãi cần thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, tranh thủ sự đồng tình của nhân dân trong vùng, nhanh chóng giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch. Đồng thời, tăng cường việc quảng bá để thu hút khách cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vào đầu tư…

* Khu du lịch Mỹ Khê nằm ở vị trí khá đắc địa lại bao gồm Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi, cách thành phố khoảng 15km về phía tây nam và cách Khu kinh tế Dung Quất khoảng 16km về phía bắc, gần cảng Sa Kỳ và nằm trên tuyến đường ven biển Dung Quất – Mỹ Khê – Sa Huỳnh (hệ thống đường ven biển Việt Nam) nên rất thuận lợi trong việc kết nối các điểm du lịch nằm về phía đông và đông bắc của Quảng Ngãi.

Bãi Biển Mỹ Khê Vẻ Đẹp Thơ Mộng Và Hoang Sơ Quảng Ngãi

Bãi Biển Mỹ Khê đẹp Quyến Rũ

Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi hơn 10km về phía đông có một bãi biển xinh đẹp trải dài mênh mông mang tên Mỹ Khê. Thuộc địa phận thôn Cổ Luỹ, xã Tịnh Khê, thành phổ Quảng Ngãi, bãi biển Mỹ Khê nằm cạnh bờ sông Kinh, không xa cảng Sa Kỳ và cách khu chứng tích Sơn Mỹ chỉ 3km.

Với những làn sóng rì rào từ vùng nước xanh trong vỗ vào bờ cát trắng trải dài mịn màng trong không gian thơ mộng, lãng đãng mây trời, biển Mỹ Khê chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ lần đầu đầu đặt chân đến.

Không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bãi biển Mỹ Khê còn sở hữu nét thiên nhiên hoang sơ của những cánh rừng dương xanh bát ngát chiếm trọn một phần bờ cát của cung biển uốn lưỡi liềm nên thơ.

Gần bờ biển là những xóm chài đơn sơ bình yên cùng những người dân chài xứ Quảng hiền hoà và mộc mạc. Trên mặt biển, những chiếc thuyền thúng, thuyền câu trôi lững lờ trên mặt biển êm ả như càng tô điểm thêm những nét bình dị của cuộc sống con người nơi đây vào bức tranh phong cảnh biển vốn đã vô cùng thơ mộng, nên thơ.

Đến với biển Mỹ Khê – Quảng Ngãi, không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên của biển cả đẹp như tranh vẽ, tận hưởng không gian yên bình, hoà mình vào làn nước trong mát xua tan đi bao mệt mỏi của cuộc sống mà bạn còn có thể tổ chức cắm trại bên bờ, tổ chức những trò chơi trên biển và cùng vui đùa thích thú với người thân, bạn bè.

Đã đặt chân đến đây rồi thì bạn đừng quên thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ nguồn hải sản đa dạng phong phú của nguồn nước ngọt thượng nguồn sông Kinh đổ về hoà cùng vị mặn của vùng biển Mỹ Khê.

Nếu đến du lịch bãi biển Mỹ Khê ở Quãng Ngãi bạn có thể đặt phòng trên chúng tôi

Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Mỹ Khê, Huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

I. VỊ TRÍ, GIỚI HẠN PHẠM VI LÃNH THỔ:

Khu vực quy hoạch chi tiết thuộc địa phận xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh.

Phía giáp làng chài xóm Khê Lập ( nay là khu Du lịch thuộc tổ hợp khách sạn Mỹ Trà )

Phía Tây: Quốc lộ 24 A

Phía Đông: Biển Đông

Phía Bắc: Kéo dài lên tận thôn An Vĩnh

Tổng diện tích tự nhiên là 122 ha, chiều dài bãi tắm có thể khai thác 4 km

II. TÍNH CHẤT:

Là khu du lịch biển kết hợp tham quan các di tích lịch sử cách mạng với các loại hình chủ yếu sau: Nghỉ mát, tắm biển, vui chơi giải trí, thể thao và tham quan.

III. QUY MÔKHÁCH:

– Đến năm 2005: 299. 000 khách ( trong đó có 290.000 khách nội địa và 9000 khách quốc tế )

– Đến năm 2010: 417. 000khách du lịch ( trong đó 390.000 khách nội địa và 27.000 khách quốc tế )

IV. QUY HOẠCH TỔ CHỨC KHÔNG GIAN DU LỊCH:

1. Các thành phần chức năng chính:

– Khu trung tâm đón tiếp, điều hành và dịch vụ du lịch

– Khu các nhà nghỉ khách sạn tháp tầng ( 2 – 3 tầng )

– Khu các nhà nghỉ cao tầng ( 7 – 9 tầng )

– Khu nghỉ biệt thự ( 1 – 2 tầng ).

– Khu tắm biển và công viên vui chơi giải trí tổng hợp

– Khu cắm trại

– Khu làng nổi và dịch vụ đặc sản

– Khu dân cư dịch vụ du lịch

– Khu làng chài phục vụ tham quan

– Khu thể thao nước ( trên biển )

– Khu du thuyền vọng cảnh ( dọc sông Kinh )

2. Định hướng tổ chức không gian du lịch:

Giữ nguyên hệ thống giao thông theo quy hoạch chung và các định hướng cơ bản để phát triển không gian. Để tránh di dời dân quá nhiều, hướng phát triển không gian được phát triển theo dọc sông Kinh lên phía Bắc.

3. Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010:

4. Chính sách kiến trúc cảnh quan:

– Các công trình công cộng có hình thức kiến trúc hiện đại kết hợp dân tộc để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường

– Các nhà ở của dân trong khu du lịch áp dụng theo lối nhà ở truyền thống vùng duyên hải miền Trung.

– Vật liệu xây dựng truyền thống tại chỗ kết hợp hiện đại.

V. QUY HOẠCH HỆ THỐNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT:

1. Giao thông:

1.1. Đường thuỷ: Sử dụng cảng thuyền ở bờ sông Kinh thuộc khu trung tâm để đưa đón khách đi các nơi và ngược lại.

1.2. Đường bộ: Trong khu du lịch có 3 loại đường (quy định đối với khu du lịch Mỹ Khê)

– Loại I : Hai tuyến đường chạy dọc 2 bên bờ sông Kinh và nối liền các khu chức năng với nhau: đường dài 2 x 2,5km, rộng đường 7,5m.

– Loại II : Đường ven biển dài 4,8km, rộng đường 3,75m, vỉa hè 2 bên mỗi bên 2m.

– Loại III : Mạng đường khu vực và nội bộ dài 5,4km rộng 2,5m.

1.3. Bãi ôtô: Toàn khu du lịch có 3 bãi ôtô chính tổng diện tích khoảng 5ha.

2. Cấp điện:

2.1. Quy hoạch dài hạn:

a. Chỉ tiêu cấp điện:

Đợt đầu: 1 – 2 kw/người, tương lai 2 – 4kw/ngừơi.

b. Phụ tải yêu cầu:

Với hệ số đồng thời = 0,6, công suất yêu cầu là: 1610KW, điện năng tiêu thụ là: 6.790.000KWh/năm.

c. Nguồn và lưới điện:

– Nguồn cấp điện cho khu du lịch là tuyến trung thế 15KV của địa phương qua đường 24B. Từ tuyến này sẽ xây dựng tuyến nhánh cấp điện cho khu du lịch.

– Tuyến trung thế là đường dây ngầm, sử dụng dây nhôm, tiết diện 95mm2, đặt trong ống PVC f100.

– Toàn khu du lịch có 6 trạm hạ thế 22/15/0,4KV, tổng công suất là 1780KVA.

– Điện áp sơ cấp của máy biến thế là 22KV (3 pha) và 15KV (3 pha).

– Điện áp thứ cấp 380/220V 3 pha 4 dây trung tính nối đất trực tiếp.

– Tuyến hạ thế gồm 2 loại: mạch cung cấp và mạch chiếu sáng

2.2. Cấp điện giai đoạn đầu:

– Mở tuyến 22KV đến trạm T5 dài 1600m (khu dịch vụ bãi tắm).

– Xây dựng trạm hạ thế T1 (22/15/0,4KV – 320KVA) và trạm T5 (22/15/0,4KV – 250KVA).

– Xây dựng tuyến cung cấp và tuyến chiếu cho các khu chức năng trên gồm: 2120m cung cấp và 2500m chiếu sáng.

3. Cấp nước:

3.1 Quy hoạch dài hạn:

Nhu cầu dùng nước:

+ Ngày thường: = 2350m3/ngày đêm

+ Ngày tháo rửa bể bơi = 3630m3/ngày đêm

3.2. Quy hoạch cấp nước đợt đầu:

Trong giai đoạn đầu nước cần cấp cho khu A, F, một phần khu khách sạn 2 – 3 tầng (B) đảm bảo nước trong ngày cho 6000 người đến vui chơi, tắm biển.

3.3. Nguồn nước:

Kênh B8 dự kiến lấy nước sông Trà Khúc cấp cho khu du lịch trong tương lai. Trước mắt có thể khai thác mạch ngầm tại chỗ bằng hệ thống giếng khoan.

4. Thoát nước bẩn và vệ sinh môi trường:

4.1. Quy hoạch dài hạn: Lượng nước thải là: 1942 m3/ngày đêm

4.2. Quy hoạch đợt đầu: Lượng nước thải là:1000 m3/ngày đêm

4.3. Giải pháp quy hoạch thoát nước:

Do địa hình dốc phạm vi nhỏ nên giai đoạn đầu chọn sơ đồ thoát nước chung, cả nước mưa và nước bẩn. Muốn vậy nước trong từng công trình phải xử lý cẩn thận bằng các bể tự hoại có ngăn lọc rồi mới xả vào MLTN. Nước theo các cống nước mưa được xả ra sông Kinh.

Tuy nhiên để an toàn tuyệt đối, trong trường hợp xấu nhất nước thải không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh xả ra sông hồ theo TCVN 5942-95, dự kiến tương lai có 1 đường ống thu gom nước bẩn về trạm xử lý ở phía Tây Bắc khu du lịch để làm sạch nước thải trước khi xả ra sông hồ.

Trạm xử lý có công suất 1000m3/ngày đêm (đợt đầu) và 2000m3/ngày đêm (dài hạn).

4.4. Vấn đề thu gom rác và chất thải rắn:

Lượng rác thải toàn khu du lịch là:

– Ngắn hạn : 3000kg / ngày đêm

– Dài hạn : 7200kg / ngày đêm

Dự kiến sẽ đặt thùng rác công cộng trên các trục đường chính và đi bộ với khoảng cách 50m/thùng (thùng nhựa dạng chim cánh cụt) để du khách tiện bỏ rác vào thùng và trạng bị 2 – 3 xe ép rác loại 1 tấn dể hàng ngày thu gom rác từ khu du lịch, vận chuyển đến bãi rác chung của thị xã Quảng Ngãi để xử lý. Tổ chức nhóm công nhân thu gom rác trên bãi biển vào sáng sớm hàng ngày để giữ sạch bãi biển. Cần có quy định cụ thể về mức tiền phạt đối với người buôn bán xả rác bừa bãi ra bờ biển và tiến hành kiểm tra thường xuyên nghiêm ngặt hàng ngày.

5. Hệ thống bưu chính viễn thông:

Cần trang bị đồng bộ hệ thống điện thoại bằng đường cáp quang vô tuyến và hữu tuyến. Hệ thống cáp quang hữu tuyến đi theo hệ thống điện.

6. Chuẩn bị kỹ thuật:

6.1. San nền:

* Cao độ thiết kế:

Căn cứ theo cao độ địa hình của bàn đồ và chế độ thuỷ văn khu vực Mỹ Khê, cao độ khống chế của khu du lịch được xác định như sau:

– Đối với khu vực phía ven sông Kinh Giang cao độ khống chế ³ 2,20m.

– Đối với đường ven biển cao độ khống chế ³ 3,80m (theo cao độ khống chế trong quy hoạch chi tiết được duyệt).

* Phương án san nền:

Do tính chất đặc thù của khu du lịch gồm nhiều công trình nhỏ bố trí gắn liền với tự nhiên vì vậy không tiến hành san nền lớn. Chủ yếu tôn nền các khu vực trung để chống ngập lụt. Đối với khu vực có địa hình cao sẽ bám theo địa hình tự nhiên, cố gắng giữ lại tối đa mặt phủ tự nhiên. Chỉ san lấp cục bộ nền của các công trình để tạo mặt bằng xây dựng.

Mái dốc taluy thiết kế với độ dốc 1 : 2.

Đào sâu thêm các hồ để lấy đất đắp và khống chế chiều sâu mực nước trong hồ.

6.2. Thoát nước mưa:

Hệ thống thoát nước mưa được thiết kế kết hợp giữa mương nắp đan và cống tròn BTCT. Các tuyến cống tròn BTCT được bố trí dọc các trục đường xe chạy trong khu du lịch. Các tuyến mương nắp đan bố trí dọc theo các đường đi bộ trong các khu vực xây dựng. Tại một số khu vực có taluy sẽ bố trí mương hở để đón nước, tránh xói lở taluy.

Hướng thoát nước mưa theo địa hình xả vào hồ và sông Kinh Giang.

6.3. Các giải pháp CBKT khác:

– Để bảo vệ bờ sông Kinh Giang phía khu du lịch hai bên bờ sông, cần phải xây dựng bờ kè bằng BTXM hoặc đá hộc để chống xói lở.

– Đối với các mái dốc taluy trong khu vực xây dựng và mái taluy của đường, tuỳ theo từng vị trí cụ thể sẽ gia cố bằng đá hộc hoặc trồng cỏ để bảo vệ máo dốc và tạo cảnh quan cho khu du lịch.

7. Các công trình xây dựng đợt đầu:

7.1. Khu trung tâm:

– Nhà điều hành, đón tiếp

– Trung tâm dịch vụ tổng hợp

– Sân vườn, tiểu cảnh

7.2. Khu khách sạn thấp tầng:

– 2 khách sạn (25 phòng)

– Sân thể thao

7.3. Khu biệt thự:

– 3 biệt thự

7.4. Khu dịch vụ bãi tắm:

– Nhà hàng

– Dịch vụ tổng hợp

– Bể nước ngọt

7.5. Khu nghỉ dân dã và cắm trại:

– 2 nhà nghỉ dân dã

– Kiốt dịch vụ

– Trồng cây xanh

7.6. Bến thuyền VCGT:

– Âu thuyền

VI. KIẾN NGHỊ VÀ GIẢI PHÁP:

– Kiến nghị UBND Tỉnh chỉ đạo thực hiện việc quản lý xây dựng như ” Điều lệ quản lý xây dựng ” đối với từng khu vực đã đề ra

– Kiến nghị UBND Tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Du lịch, các cơ quan Trung ương và địa phương hỗ trợ một phần vốn đầu tư ban đầu phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật

– Kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi sớm phê duyệt đề án ” Quy hoạch chi tiết khu du lịch Mỹ Khê “để làm cơ sở lập các dự án đầu tư xây dựng.

Giới Thiệu Biển Mỹ Khê Đà Nẵng

GIỚI THIỆU BIỂN MỸ KHÊ ĐÀ NẴNG

Vị trí địa lý biển Mỹ Khê Đà Nẵng ? Biển Mỹ Khê Đà Nẵng nằm ở đường nào? Bãi biển Mỹ Khê cách Đà Nẵng bao xa?

Bãi biển Mỹ Khê nằm ở ngay gần với khu vực trung tâm của thành phố Đà Nẵng, đi qua cầu quay Sông Hàn, rồi đi thẳng đường lớn Phạm Văn Đồng khoảng 1,5 km, ngay phía trước là dải bờ biển Mỹ Khê xinh đẹp và quyến rũ.

Bãi biển Mỹ Khê dài bao nhiều? 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê có chiều dài 900. Bãi Biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh.

Thời điểm phù hợp nhất khi đi du lịch biển Mỹ Khê – 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê vẫn nằm trong khối không khí Bắc Trung Bộ nên để đi du lịch hợp nhất là vào mùa hè. Tức là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 dương lịch, đây là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể đi du lịch biển Mỹ Khê.

Nếu có dịp tới đây thì bạn nên tránh thời điểm có quá đông khách du lịch, như dịp lễ. Bạn nên chọn thời điểm du lịch vào những tháng 6, 7 cũng rất phù hợp mà không có quá đông khách.

Phương tiện và cách di chuyển tới Biển Mỹ Khê – 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Có 2 cách di chuyển chính để bạn đến bãi biển Mỹ Khê nhanh nhất

Tuyến thứ nhất dài 6,9km: từ sân bay quốc tế Đà Nẵng bạn đi về hướng Nam phía đường Duy Tân. Di chuyển thẳng trên đường Duy Tân, qua các nút giao thông đến cầu Trần Thị Lý, qua cầu Trần Thị Lý đến vòng xuyến đi theo lối thứ hai vào đường Nguyễn Văn Thoại, sau đó rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp tại nhà hàng Cua Đỏ, đi thẳng 1,1km nữa là đến bãi biển Mỹ Khê.

Tuyến thứ hai dài 4,8km: từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi theo đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Rồng, đi qua cầu Rồng đến đường Võ Văn Kiệt. Tiếp đó, đến đường Võ Nguyên Giáp rồi rẽ trái vào Trường Sa/Võ Nguyên Giáp đi tiếp 70m là đến biển Mỹ Khê Đà Nẵng.

Đà Nẵng cung cấp đầy đủ phương tiện cho bạn có thể di chuyển đến bãi biển Mỹ Khê một cách thuận tiện nhất có thể.

Taxi

Đây là phương tiện thông dụng ở Đà Nẵng. Các bài tài xế ở đây khá thân thiện và đặc biệt không có tình trạng “chặt chém” du khách. Chi phí cho phương tiện này tùy vào từng hãng taxi, chi phí dao động taxi 4 chỗ 9.000 – 10.000đ/km, 10.000 – 12.000đ giá mở cửa cho taxi 7 chỗ.

Taxi Mai Linh: 0236.3.56.56.56

VinaSun Green Taxi: 0236.3.68.68.68

Taxi Hàng Không: 0236.3.27.27.27

Taxi Sông Hàn: 0236.3.72.72.72

Taxi Tiên Sa: 0236.3.79.79.79

Xích lô

Nếu muốn ngắm cảnh đường phố và thong dong thư thái thì bạn đừng quên còn lựa chọn xích lô hoặc xe ôm.

Giá: khoảng 30.000đ/giờ.

Bus

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi tiết kiệm chi phí tối đa. Bạn sẽ đón tuyến số 1 đi từ bến xe Đà Nẵng đến Hội An thì bạn có thể xuống tại điểm biển Mỹ Khê.

Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ đặt phòng của chúng tôi bạn sẽ được xe đón miễn phí từ sân bay tới khách sạn.

Những khu vực tắm an toàn, phù hợp ở biển Mỹ Khê – 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Bãi tắm công viên trung tâm Phạm Văn Đồng: Bãi tắm này nằm ngay ngã ba đường Phạm Văn Đồng, cắt tuyến đường ven biển từ Sơn Trà đến Điện Ngọc đi Hội An. Bãi tắm khá nhỏ gọn vì chỉ phục vụ cho hoạt động công viên.

Bãi Tắm T20-T18: Đây là bãi tắm được hình thành sớm nhất, do vậy du khách đến đây thường biết đến là bãi tắm Mỹ Khê đầu tiên. Bãi tắm gần với khu du lịch Non Nước, nơi đây đã từng tổ chức giải lướt sóng quốc tế. Bờ cát ngắn, biển sâu và thường có sóng lớn rất thích hợp cho các bạn trẻ thích cảm giác mạnh.

Bãi tắm 1-2-3: Đây là bãi tắm quy hoạch của thành phố và là bãi tắm chính của Mỹ Khê, ở đây được đầu tư hoàn chỉnh các địa điểm gửi xe, gửi đồ, tắm nước ngọt, ăn uống giải khát, cứu hộ bãi biển, vệ sinh môi trường. Bãi tắm có bờ cát rộng và dài, bờ biển thoai thoải, ít sóng. Nếu bạn có trẻ em hay người già thì nên tắm ở bãi này, vừa thoải mái chơi đùa lại không lo sóng lớn.

Ăn gì ở bãi biển Mỹ Khê ? 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Đến bãi biển Mỹ Khê bạn không thể bỏ qua các món đặc sản bên dưới:

Bánh Nậm Mỹ Khê: Đây là món ăn đặc trưng xứ Huế, nhưng khi vào với Mỹ Khê – Đà Nẵng lại mang một phong vị khác rất độc đáo. Bánh được làm từ bột gạo nên rất an toàn cho người già và trẻ nhỏ, cũng là món ăn yêu thích khi du lịch Mỹ Khê.

Mì Quảng Túy Loan:  Du lịch biển Mỹ Khê, bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng treo bảng mì Quảng, đây là món ăn được công nhận là đặc trưng nhất của hai vùng Quảng Nam – Đà Nẵng. Nổi tiếng nhất là mì Quảng Túy Loan, đây cũng được công nhận là đặc sản Đà Nẵng.

Rong biển Mỹ Khê: đây là đặc sản Đà Nẵng làm quà rất phù hợp. Rong biển Mỹ Khê có dạng sợi đen và dài, ngâm nước sẽ nở ra to, có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, làm các món canh hoặc chè.

Đặc biệt đối với thành phố biển thì việc thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon do chính tay thực khách chọn quả là điều đáng trải nghiệm. Phố hải sản ven biển có rất nhiều nhà hàng khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu thưởng thức của các thực khách và đặc biệt không có tình trạng “chặt chém”.

Nhà hàng Syrena Đà Nẵng

Nhà Hàng Syrena Đà Nẵng (Ảnh: ST)

Địa chỉ: 1C-1D Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ phục vụ: 8h – 22h mỗi ngày

Giá: từ 200.000 – 1.650.000đ

Đặc điểm: Syrena là nhà hàng hải sản cao cấp, có khuôn viên rộng khoảng 1.000m2 nằm trên bãi biển Mỹ Khê

Nhà hàng Cá Voi Xanh

Địa chỉ: 5-6 Hoàng Sa, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ phục vụ: 10h – 22h mỗi ngày

Giá: 15.000 – 360.000 VND

Đặc điểm: Với lợi thế nằm lọt thỏm giữa thảm cây xanh, không gian lộng gió biển, thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển, nhà hàng Cá Voi Xanh luôn được các thực khách yêu thích chọn làm điểm hẹn hò, thư giãn cùng gia đình.

Nhà hàng hải sản San Hô

Địa chỉ: Lô 12-13 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

Đặc điểm: Nhà hàng hải sản San Hô tọa lạc trên bãi biển Mỹ Khê, view hướng biển, không gian thoáng, rộng, thiết kế đẹp, độc đáo.

Quán hải sản Bé Anh

Địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Vị trí: đi hết đường Phạm Văn Đồng về hướng biển, gặp đường Võ Nguyên Giáp ven biển, quẹo phải, đi thêm một đoạn sẽ đến quán, kế bên khách sạn À La Carte Danang Beach.

Giờ phục vụ: 16h – 23h mỗi ngày

Giá: 100.000 – 500.000đ

Đặc điểm: Không gian quán rộng, thoáng mát, thực đơn chủ yếu là hải sản chế biến các kiểu hấp, nướng, chiên, hoặc theo yêu cầu khách. Hải sản ở quán nổi tiếng tươi, và chất lượng. Món ngon nhất của quán là vẹm nướng mỡ hành, rất thơm và rất ngon.

Quán hải sản Bé Mặn

Địa chỉ: Lô 14, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ phục vụ: 9h – 23h mỗi ngày

Giá: 50.000 – 1.500.000đ

Đặc điểm: Quán Bé Mặn nổi tiếng khắp Đà Nẵng bởi có không gian rộng, thoáng, cực kỳ đông khách mỗi đêm, và hải sản tươi, ngon, chất lượng, được chế biến phong phú. Mặc dù quán đông, nhưng nhân viên phục vụ nhanh và nhiệt tình. Giá các món ở đây khá bình dân

Khách sạn, resort Đà Nẵng gần bãi biển Mỹ Khê – 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Một kinh nghiệm du lịch biển Mỹ Khê khi đặt phòng khách sạn, là nên đặt phòng trực tuyến trước chuyến du lịch, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phòng đẹp, view nhìn ra biển và được nhận rất nhiều ưu đãi lớn như dịch vụ của FunaGo, bạn không cần đặt tiền trước mà khi đến nơi bạn mới phải trả. Tham khảo trang web đặt phòng khách sạn Biển Mỹ Khê uy tín

Thơ hãy về biển Mỹ Khê – 

Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê còn là niềm cảm hứng bất tận cho các nhà văn nhà thơ với những bài thơ đi vào lòng người, giới thiệu được vẻ đẹp của biển Mỹ Khê

Đến thăm Đà Nẵng chiều nay

Mỹ Khê quyến rũ đắm say lòng người

Xa khơi vài cánh buồm trôi

Một màu xanh ngắt biển trời hoà nhau.

15-04-16 – Nguyệt Quỳnh

Giá vé biển Mỹ Khê – Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Biển mỹ khê không thu vé tham quan. Bạn chỉ tốn vé gửi xe và các khu vực nhà tắm

Biển Mỹ Khê về đêm – Giới thiệu biển Mỹ Khê Đà Nẵng

NẾU BẠN MUỐN ĐẶT TOUR VUI LÒNG LIÊN HỆ 0905 79 31 38 HOẶC 01659 152 000

FunaGo – Find Your Smile ! Hotline: 0905 79 31 38 – 01659 152 000 Fanpage: https://www.facebook.com/funago/

FunaGo Chúc quý khách có một kỳ nghĩ thật vui vẻ !!!

Rate this post

ĐẶT TOUR ONLINE TẠI ĐÂY