Du Lich Bui Den Sri Lanka / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Sri Lanka

Sau các bài về trải nghiệm trong suốt 10 ngày du lịch Sri Lanka, hôm nay mình viết thêm một bài, có thể là bài cuối cho Sri Lanka để tổng hợp lại các kinh nghiệm khi đi du lịch Sri Lanka để các bạn dễ theo dõi hơn. Về lịch trình cũng như các bài viết về Sri Lanka của N các bạn đọc ở link: này

Mình không biết các bạn có thích dùng tay để ăn như mình không, nhưng cứ mang theo một chai gel rửa tay nhỏ, để trước khi ăn hay cầm gì có thể vệ sinh tay. Vì mình thấy nếu mình dùng tay ăn sẽ làm họ cảm thấy thoải mái và thích mình hơn :).

Sri Lanka rất nhiều muỗi, nhất là trên núi rừng, nếu có thể các bạn mang theo thêm một chai gel bôi chống côn trùng. Mình bị đốt khá nhiều, nhưng hên không bị gì hết.

Trời khá nắng nóng (không đến nỗi nóng quá), nhưng nên mang theo một cái mũ, hoặc mua ở Sri Lanka cũng được, mình mua đâu có 150rupee thôi.

Khi được mời ăn, ăn xong các bạn nên tự dọn đĩa của mình.

Hạn chế nhìn vào mắt mấy anh nam bên đó nha, sao thì hiểu rồi đó haha.

Cẩn thận khi gặp người lạ nào đó tự nhiên nhào lại nói chuyện và ngỏ ý muốn giúp hay dẫn mình đi đâu đó. Nếu linh cảm họ tốt thì bạn có thể thử nói chuyện vài ba câu xem sao. Nhưng nên tỉnh táo.

Có thể xin ngủ ở chùa, và nhớ donate một ít nhé.

Ai mà đưa cho bạn cái gì đó thì đừng nhận. Nhất là đi leo núi hay gần chùa (không tính trong chùa nhé) mà có ai tự nhiên vẫy lại buộc dây này kia vào cổ tay xong kêu bạn ghi tên vào sổ donation, thì cứ nói là không mang tiền theo người. Còn nếu ở chùa bạn có thể donate 20 hay 50 rupee tùy tâm.

Đồ ăn ở Sri Lanka khá là nhuận tràng (theo nghĩa tốt nhé), nên mang sẵn trong người cuộn giấy vệ sinh cho chắc ăn haha. Nhưng ăn không bị đau bụng đâu đừng lo.

Chuối ở đây rất là rẻ, các bạn nên mua chục quả cầm theo ăn mỗi ngày cho đủ chất và sức đi lại

Về Couchsurfing, nhiều bạn hỏi mình host này kia. Thật mình cũng không dám cho thông tin, vì mình không biết rơi vào trường hợp bạn thì như thế nào. Nhỡ gặp điều không hay thì mình không biết đền ra sao nữa. Mới lại du lịch Sri Lanka bạn sẽ chắc chắn di chuyển giữa các nơi rất nhiều, bạn không thể đi xong quay về trong ngày, nên tới đâu ở đó thôi.

Bên Sri Lanka ăn uống quán bình dân hay thức ăn đường phố đừng lo về vấn đề giá cả nhé, họ sẽ không lấy mắc hơn đâu. Dừa cứ 40-50rupee/ quả là ok. Đồ ăn roti + 1-2 món cà ri + thêm cái bánh giá khoảng 110 rupee thôi.

Nên mặc cả giá với các chú lái xe richshaw không có đồng hồ tính tiền.

Nhưng khu nhiều đền chùa mà không phải leo trèo nhiều như Colombo, Kandy, Anuradhapura, Dambula, hay Polonnaruwa,.. các bạn nên đi dép lào vì mỗi lần vào chùa đều phải đi chân đất, đi dép lào cho tiện, mà đỡ lo chân bẩn rồi đi vào giày lại.

Ở đây dù đồng ý, từ chối, hoặc ý nói không có gì, người Sri Lanka đều nhún vai rồi lắc lắc đầu. Nên các bạn đừng ngạc nhiên quá, nếu hỏi chỗ ngồi hay gì thì hỏi lại lần nữa cho chắc ăn, không thì bỏ đi xem họ có kêu lại không, hoặc cứ ngồi xem có bị đuổi không haha.

Trẻ em Sri Lanka và các vị phụ huynh rất dễ mến, họ cũng thích được chụp hình, nên cứ nhiệt tình chụp cho các cháu rồi nhớ cho bọn trẻ xem lại hình nhé.

Bên này đa số họ chỉ ăn thịt gà, với cá, và các loại đậu thôi nên sẽ rất khó nếu các bạn thèm ăn các món khác.

Đi du lịch Sri Lanka bao nhiêu ngày là đủ: với mình thì 10 ngày vẫn còn thiếu. Nhưng các bạn đi thì ít nhất là 1 tuần nhé. Đi 3,4 ngày chả đi được đâu đâu.

Hạn chế ra đường sau 7.30 giờ tối (nếu không ở Colombo hay Kandy, Nuwara Eliya) nha, vì rất nguy hiểm. Khoảng đó là mọi người dọn đồ về nhà hết rồi, hàng quán đóng cửa tắt đèn tối thui.

Lại quay lại chủ đề ăn uống, ba bữa chính gồm sáng roti với cà ri hoặc một số lại bánh hay dosa với nước sốt, trưa người Sri Lanka chủ yếu ăn cơm và cari, buổi tối sẽ ăn đồ khác, có thể là cơm chiên gà hay kottu…

Thêm chút nữa về ăn uống, người Sri Lanka giờ giấc ăn uống khá muộn, họ có thể ăn trưa lúc 1.30 hay 2 giờ chiều, buổi tối có khi 8-9 giờ mới ăn tối, nên nếu được mời ăn cũng đừng ngạc nhiên nhé. Điều này giải thích cho việc bụng ai cũng bự hehe.

Nên di chuyển bằng tàu hỏa nếu đi từ các hướng về Colombo hay từ Colombo đi, vì thứ nhất cảnh đẹp (cái này thì khỏi phải bàn), thứ hai kẹt xe rất kinh khủng (như cái hôm mình đi về Colombo đó, bình thường đi tàu khoảng 2 tiếng thì đi bus hết 5 tiếng).

Nhớ ăn hải sản nhé ;).

Vào ngày 15 âm hàng tháng (rằm), bên Sri Lanka sẽ là ngày nghỉ, và cấm uống cũng như mua bán kinh doanh rượu bia và các chất có cồn. Nên bạn nào đi trúng rằm thì bỏ ý định mua bia uống đi nhé, ai muốn uống thì mua trước một hôm rồi đóng kín cửa uống nha. Thêm nữa là hôm đấy đa số các cửa hàng sẽ bán đồ chay, tranh thủ ăn thử nhé, đồ chay bên Sri Lanka ngon cực.

Nhớ mặc quần dài hoặc váy qua đầu gối, nhưng mình thấy các bạn nữ nếu đi nên mặc quần dài để tiện đi chùa và cũng đỡ bị các bạn nam bên đó dòm ngó.

Trừ một số khu vực du lịch như Kandy, Colombo, Nuwara Eliya một số người có thể hiểu tiếng Anh, thì chỗ khác bạn cứ body language mà xài nhé :)). Thêm nữa là người ở Colombo nói tiếng Anh khá hay và lưu loát, bạn sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi thấy một hội đi cùng nhau rồi dùng tiếng Anh để giao tiếp, tuy nhiên nó không xảy ra thường thôi.

Ở các khu vực ngoại trừ thành phố lớn như Colombo hay Kandy, các bạn sẽ không tìm thấy được chỗ nào bán đồ ăn nhanh đâu nha. Nhưng khi quay ngược lại Colombo, sẽ thấy nào là KFC, Burger King, Pizza Hut đủ cả.

Quà lưu niệm nếu ở Kandy nên mua chỗ Queen’s Hotel (quên tên rồi, mà có cửa hàng bán to lắm), rồi Colombo thì ngay chỗ Dutch’s Hospital (cùng chuỗi với cái ở Kandy). Mặt hàng quà lưu niệm bên này rất dễ thương nhé, chưa kể quần áo này kia, hôm rồi mình đi cũng mua nào là áo I love Sri Lanka rồi móc quá, đồ dính tủ lạnh, vì quá dễ thương, và vì mình thích Sri Lanka quá nên mua ủng hộ haha.

Nếu đổi tiền USD qua LKR ở Kandy hay Colombo các bạn có thể sử dụng các cây ATM đổi tiền tự động.

Có bạn hỏi về phương tiện di chuyển nên mình thêm một chút ở đây: Ở Sri Lanka có các loại phương tiện như tàu hỏa, xe buýt và xe richshaw (richshaw là xe tuktuk đó). Xe buýt có 2 loại: xe to không máy lạnh, và xe nhỏ có máy lạnh. Thường các bạn nếu đi các tuyến xa khoảng từ 3-5 tiếng trở lên (Colombo – Kandy, hay Colombo – Galle (đi tàu cảnh đẹp, cái này đi bus cũng được tại nó gần), Colombo – Anuradhapura , hoặc là Kandy – Nuwara Eliya – Ella) nên đi tàu, giá khoảng 200-300rupee thôi, mà lại đỡ kẹt xe, cảnh cũng đẹp hơn. Nếu đi tàu thì chọn chỗ gần cửa sổ, hoặc đứng ngay cửa lên xuống ấy, ngắm cảnh dễ hơn (mấy bạn nước khác cũng hay đứng lắm). Xe buýt các bạn có thể lựa chọn đi trong thành phố như Colombo, hoặc các tuyến gần mà không có tàu hỏa như Nuwara Eliya đi Horton Plains, hoặc Dambula đi Kandy chẳng hạn. Tàu hoặc xe buýt đi từ Colombo, các bạn ra ga tàu ở Colombo Fort đi nhé. Ai ở khu Mount Lavinia thì ra ga tàu Mountn Lavinia gần đó luôn (hỏi người ta nha). Các bạn có thể tham khảo thêm ở trang này để biết về lịch cũng như các tuyến tàu chạy (còn xe buýt cứ hỏi người ta nhé, hỏi ra bến xe buýt, ở trên xe sẽ viết tên điểm đến bằng ký tự latin, giá thì đừng lo, người ta không lấy mắc hơn đâu, mà giá đi lại bên này cực kỳ rẻ luôn ấy): http://www.railway.gov.lk/web/index.php?lang=en

Và quan trọng hơn tất cả những điều trên là bạn phải có óc hài hước, cũng như tinh thần cởi mở ham khám phá và một chút dám mạo hiểm khi du lịch Sri Lanka, tất cả những điều này sẽ góp phần làm chuyến đi của bạn tuyệt hơn. Kinh nghiệm sẽ tự có thôi 🙂

Thông tin khách sạn mình ở ở Kandy: Khách sạn tên là Olde Empire Hotel, ở ngay bên cạnh Temple of the Tooth luôn.

Chúc các bạn một chuyến đi Sri Lanka vui vẻ và an toàn nhé. Đây là video đoạn đường tàu hỏa từ Kandy đi Ella gửi các bạn: https://nganbalo.com/2023/01/scenic-train-journey-from-kandy-to-ella-sri-lanka/

travel Sri Lanka, Sri Lanka traveling, du lịch Sri Lanka, kinh nghiệm du lịch Sri Lanka, kinh nghiệm đi bụi Sri Lanka, đi Sri Lanka 10 ngày, tham quan Sri Lanka, làm gì ở Sri Lanka, chia sẻ kinh nghiệm du lịch sri lanka, blog du lịch sri lanka, ăn gì ở Sri Lanka, du lịch Sri Lanka có an toàn không, nên du lịch Sri Lanka vào tháng mấy

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha 🙂

Tặng Ngân 1 ly cà phê Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Mình là Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Rất vui được chia sẻ các trải nghiệm du lịch ở Philippines cũng như các nơi khác trên thế giới đến các bạn. Email mình là nganbalo.com@gmail[dot]com. Các bạn cứ để lại comment hay email khi muốn liên hệ nhé.

Tour Du Lịch Sri Lanka

Mã Tour: SLK7N6D

TOUR DU LỊCH SRI LANKA 7 NGÀY 6 ĐÊM

Bữa ăn theo chương trình

Bảo hiểm du lịch

Hướng dẫn viên

Vé tham quan

Xe đưa đón

Khách sạn

Vé máy bay khứ hồi chặng quốc tế.

Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới)

Các chi phí vận chuyển.

Khách sạn/Resort tiêu chuẩn 3* – 4*

Các bữa ăn theo chương trình.

Phí tham quan tại các điểm tham quan theo chương trình.

Visa nhập cảnh Sri Lanka.

Trưởng đoàn nói tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.

Hướng dẫn viên địa phương tại Sri Lanka.

Quà tặng từ MerciTour

Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 10.000 USD/vụ.

Chi phí các điểm tham quan không nằm trong chương trình.

Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).

Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.

Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.

Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế (mức tối thiểu 5 usd/ ngày/khách).

Visa tái nhập vào Việt Nam 1.500.000/khách (dành cho khách mang hộ chiếu quốc tịch nước ngoài không được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam).

Phụ thu phòng đơn: 6.000.000 VNĐ/khách (dành cho khách muốn ngủ riêng hoặc đăng ký lẻ nhưng không thể ghép phòng với khách khác trong đoàn).

Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giây tờ khác, …. để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì MerciTour hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.

Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh, trách nhiệm không thuộc về MerciTour, không hoàn tiền tour.

Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, thay đổi chính sách du lịch Myanmar… hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa…) thì MerciTour giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.

Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho quý khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).

Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Cty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, Cty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 5 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó

Visa Sri Lanka: Làm Visa Đi Xri Lanka

Gửi lúc 11:24′ 27/01/2013

Quý khách đang tìm kiếm Thủ tục xin visa đi Sri Lanka (Xri-lanka)? Bạn muốn tìm một Dịch vụ Làm visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) có uy tín? Hãy bạn đang xin thư mời đi công tác Sri Lanka (Xri-lanka) mà chưa thành công? Hoặc bạn muốn liên hệ Đại sứ quán Sri Lanka (Xri-lanka) tại Việt Nam mà không được? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các Thủ tục Làm visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) cho bạn. Dịch vụ Làm visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) giá rẻ của Du lịch XANH – VIET GREEN TRAVEL đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Dịch vụ Làm visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) của Du lịch XANH – VIET GREEN TRAVEL sẽ đại diện giao dịch với cơ quan Đại sứ quán và Nhà nước để đẩy nhanh việc cấp visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) cho khách hàng theo đúng quy định của Đại sứ quan Sri Lanka (Xri-lanka) và pháp luật Việt Nam. Chính vì thế, Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi đến với dịch vụ Làm visa đi Sri Lanka (Xri-lanka) giá rẻ của Du lịch XANH – VIET GREEN TRAVEL.

THÔNG TIN HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ LÀM VISA ĐI DU LỊCH, THĂM THÂN, CÔNG TÁC *** HỒ SƠ NGƯỜI THÂN/ BẠN BÈ/ ĐỐI TÁC CẦN CHUẨN BỊ ***

1.Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ 2.Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời 3.Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam 4.Nếu đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

*** HỒ SƠ CẦN THIẾT CHUẨN BỊ LÀM VISA ***

1.Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên + Các hộ chiếu cũ

2.04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa

3.Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn

4.Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động,

5.Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

6.Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài (Phòng vé máy bay Du Lịch Xanh sẽ đặt vé máy bay giá rẻ đi Sri Lanka (Xri-lanka) cho Quý khách)

TƯ VẤN LÀM VISA TẠI CTY DU LỊCH XANH – VIET GREEN TRAVEL:

Du Lịch Sri Lanka

Được mệnh danh là Hòn ngọc Ấn Độ Dương, Sri Lanka hay còn gọi là nước Tích Lan là một đảo quốc nằm ở phía Nam châu Á. Với phần lớn người dân theo đạo Phật, Sri Lanka từng được xem là trung tâm tôn giáo và văn hóa của Phật giáo thời cổ. Bên cạnh việc sản xuất và xuất khẩu chè, cà phê, cao su và dừa, Sri Lanka sở hữu một nền kinh tế công nghiệp hiện đại và đang phát triển.

Mang vẻ đẹp tự nhiên vốn có của những cánh rừng nhiệt đới, những bãi biển trải dài cùng lượng di sản văn hóa giàu có, Sri Lanka đang dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trên thế giới.

I – Hình thức du lịch Sri Lanka

Tự túc

Sau khi đã hoàn tất 2 bước quan trọng trên, bạn nên lên list những thứ cần chuẩn bị và lịch trình cụ thể cho chuyến hành trình của mình tại Sri Lanka. Có một số điều bạn nên lưu ý khi đến du lịch tại quốc gia này.

Về tiền tệ, người dân Sri Lanka sử dụng Sri Lanka Rupees (LKR) trong sinh hoạt thường ngày. Bạn không thể đổi đồng Rupee ở Việt Nam vì nó được liệt vào dạng “ngoại tệ lạ” nên bạn nhớ đổi sang USD trước rồi đến Sri Lanka thì đổi sang Rupee ở sân bay quốc tế Bandaranaike hoặc tại các cây ATM tự động ở 2 thành phố lớn là Colombo hoặc Kandy.

Về phương tiện liên lạc, bạn có thể mua sim card của các nhà mạng Sri Lanka với mức giá khoảng 200 Rupees.

Về việc di chuyển ở Sri Lanka, có các loại phương tiện như tàu hỏa, xe buýt và xe richshaw (tuktuk). Trong đó, xe buýt có 2 loại là xe to không máy lạnh và xe nhỏ có máy lạnh. Nếu đi các tuyến xa khoảng từ 3-5 tiếng trở lên (Colombo – Kandy, Colombo – Galle, Colombo – Anuradhapura , hay Kandy – Nuwara Eliya – Ella) thì bạn nên đi tàu, giá khoảng 200-300 Rupees. Còn di chuyển trong thành phố như Colombo hoặc các tuyến gần mà không có tàu hỏa như Nuwara Eliya đi Horton Plains hoặc Dambula đi Kandy thì bạn nên lựa chọn xe buýt.

Tùy theo sở thích, quỹ thời gian và mục đích cá nhân mà bạn hãy lựa chọn một lịch trình thích hợp. Có thể chia các địa điểm du lịch và trải nghiệm ở Sri Lanka làm hai loại. Một là du lịch sinh thái dành cho những bạn yêu thiên nhiên. Hai là du lịch văn hóa dành cho những bạn muốn tìm hiểu và nghiên cứu về Phật giáo. Bạn cũng có thể kết hợp hai loại với nhau nếu vừa muốn thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên ở Sri Lanka vừa không muốn bỏ qua những đền đài nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Mặc dù khi lựa chọn du lịch tự túc, bạn có thể chủ động thời gian và thay đổi lịch trình tùy theo ý muốn của mình nhưng cũng sẽ có những điểm bất lợi nhất định. Đặc biệt là việc giao tiếp với người dân bản địa vì phần lớn họ không sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra bạn sẽ phải mất thời gian tìm hiểu các điểm , lên lịch trình và có thể sẽ chọn phải dịch vụ kém chất lượng

  Qua công ty du lịch

  Bên cạnh hình thức du lịch tự túc, bạn có thể lựa chọn một công ty du lịch giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Sri Lanka. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc xin visa, book vé máy bay, khách sạn cũng như lên lịch trình địa điểm tham quan và việc di chuyển đi lại vì tất cả đã được công ty du lịch sắp xếp và lo liệu giúp bạn. Mức chi phí có thể cao hơn là du lịch tự túc nhưng đổi lại bạn sẽ không mất thời gian , trải nghiệm được nhiều hoạt động địa phương và tận hưởng chuyến du lịch thoải mái và ý nghĩa hơn.

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm du lịch trong và ngoài nước, Farwego cung cấp chuyến du lịch Srilanka trọn gói với giá cả phù hợp theo nhu cầu của khách hàng.

  II – Visa Sri Lanka

  Để xin visa du lịch Sri Lanka, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

  – Cách 1: Xin visa trực tuyến trên mạng. Bạn có thể nhận visa và thanh toán trực tiếp tại sân bay.

  Truy cập website: chúng tôi để đăng ký.

  – Cách 2: Xin trực tiếp visa dán tại Đại sứ quán.

  Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  – Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và có chữ ký. Nếu có hộ chiếu cũ thì bạn nên mang kèm theo.

  – 2 ảnh 4×6 cm được chụp gần đây, tối đa là 6 tháng và phải được chụp bằng phông nền trắng.

  – Sổ hộ khẩu, chứng minh thư (tất cả đều là bản sao và phải có công chứng đầy đủ).

  – Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân.

  – Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần có giấy phép kinh doanh và giấy biên lai nộp thuế của 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là nhân viên, bạn cần hợp đồng lao động ở doanh nghiệp mà bạn đang làm việc, bảng lương 3 tháng gần nhất cùng đơn xin nghỉ phép du lịch Sri Lanka đã được công ty xác nhận.

  – Giấy tờ chứng mình tài chính: Giấy tờ nhà đất và sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ở thời gian hiện tại.

  – Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn.

  – Bảo hiểm du lịch

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch Sri Lanka tại 2 địa điểm sau:

  – Tại chúng tôi số 261 Điện Biên Phủ, phường 7, TP. Hồ Chí Minh.

  – Tại Hà Nội: số 54 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

  Phí xin visa Sri Lanka: 75$

  III – Vé máy bay

  Để đến Sri Lanka từ Việt Nam, bạn chỉ có một con đường duy nhất là di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Sri Lanka mà phải quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan), Singapore (Singapore) hoặc Kuala Lumpur (Malaysia) tùy từng hãng hàng không. Bạn có thể khởi hành từ hai sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài tại Hà Nội hoặc sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM.

  – Từ Hà Nội đi Colombo: Bạn có thể lựa chọn bay của các hãng Vietnam Airlines, Air Asia, SriLankan Airlines, Thai Airways,… Giá vé dao động từ 274 – 642 USD tùy thời điểm. Bạn có thể chọn thời điểm bay buổi sáng hoặc buổi đêm. 

  – Từ chúng tôi đi Colombo: Bạn cũng có thể chọn bay của các hãng Vietnam Airlines, SriLankan Airlines, Malaysia Airlines,… nhưng Air Asia đang là hãng bay được ưa chuộng hàng đầu. Giá vé dao động từ 217 – 544 USD tùy thời điểm. Thời điểm bay đến Sri Lanka thường vào buổi chiều hoặc buổi đêm.

  IV – Top 5 khách sạn tại Sri Lanka

  Cinnamon Red Colombo

  Chiếm vị trí đắc địa tại thành phố Colombo, Cinnamon Red Colombo cung cấp chỗ nghỉ hiện đại, thoải mái với truy cập Wi-Fi miễn phí trong toàn khuôn viên. Khách sạn có hồ bơi ngoài trời trên tầng mái và bãi đậu xe miễn phí. Khách sạn cách nhà hát Liberty Cinema Hall chỉ 10 phút đi bộ và cách Bảo tàng Quốc gia Sri Lanka chỉ 900m.

  Địa chỉ: 59 Ananda Coomaraswamy Mawatha Colombo 03, Kollupitiya, 00300 Colombo, Sri Lanka

  Giá phòng: 77$/đêm

   Kottawatta Village

   Chỉ cách Công viên Quốc gia Udawalawe vài bước chân, Kottawatta Village mang đến nơi nghỉ ngơi yên bình và tuyệt đẹp. Khách sạn có Wi-Fi miễn phí trong toàn khuôn viên và sở hữu nhà hàng phục vụ các món ăn phương Tây, Trung Quốc và Sri Lanka. Kottawatta Village cách bến xe buýt Udawalawe 1 km và cách Giao lộ Udawalawe 5 phút lái xe.

   Địa chỉ: Udawalwa Junction, Udawalawa , 70200 Udawalawe, Sri Lanka

   Giá phòng: 26-41$/đêm

    Heritance Kandalama

    Nằm ẩn mình trên các ngọn đồi, Heritance Kandalama cung cấp nơi nghỉ mát yên bình với tầm nhìn toàn cảnh ra Tảng đá Sư tử Sigiriya. Với phong cách kiến ​​trúc độc đáo và đặc biệt, khách sạn 5 sao này sở hữu đến 3 hồ bơi lớn. Kandalama Heritance cách các Di sản Thế giới UNESCO 20 phút lái xe, bao gồm đền thờ động Dambulla 2000 năm tuổi và Tảng đá Sigiriya.

    Địa chỉ: P.O Box 11, Heritance Kandalama, 21100 Sigiriya, Sri Lanka

    Giá phòng: 98-200$/đêm

     Sevana City Hotel

     Sevana City Hotel nằm cách Ga Xe lửa Kandy chỉ 1,3 km và Sân vận động Bogambara nổi tiếng 6 km. Mỗi phòng sẽ cung cấp cho bạn một bàn làm việc, phòng tắm riêng có vòi hoa sen đi kèm máy sấy tóc. Truy cập WiFi miễn phí trong toàn khuôn viên khách sạn.

     Địa chỉ: 84, Peradeniya Road, Kandy, 20000 Kandy, Sri Lanka

     Giá phòng: 37-65$/đêm

      Fairway Colombo

      Nằm ngay trong thủ đô Colombo, khách sạn Fairway Colombo chỉ cách Khan Clock Tower 700 m và Sân vận động R Premadasa 3,2 km. Khách sạn có Wifi miễn phí và nhà hàng ngay trong khuôn viên.  Mỗi phòng đều được trang bị máy lạnh, TV màn hình phẳng và ấm đun nước trong phòng.

      Địa chỉ: No. 07, Hospital Street, Colombo 01, Fort, 10000 Colombo, Sri Lanka

      Giá phòng: 63-84$/đêm

      VI – Địa điểm du lịch

      Colombo

      Nằm ở phía tây đảo quốc trực thuộc Colombo District, Western Province, Colombo là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Sri Lanka. Đây cũng chính là điểm đặt chân đầu tiên của hầu hết mọi du khách khi ghé thăm quốc gia này. Tại Colombo, bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi lượng lớn các kiểu xe ô tô khác nhau, sau đó là đến tuk tuk (hay còn được biết tới với cái tên gọi khác là richshaw), xe bus rồi tới xe máy.

      Để thuận tiện hơn khi tham quan thành phố, bạn sẽ cần note lại một số địa điểm lưu trú nổi bật như Cinnamon Red Colombo hotel hay Fairway Colombo hotel đã được đề cập ở trên. Hai khách sạn này đều nổi tiếng với chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất tuyệt vời.

      Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn một số điểm tham quan nổi tiếng sau đây khi đến thủ đô Colombo như Công viên đô thị Galle Face Green dọc bờ biển, Công viên Viharamahadevi – công viên lớn nhất và lâu đời nhất ở Colombo, Quảng trường độc lập Arcade, Nhà hát Rajapaksa Mahinda Nelum Pokuna, Bảo tàng quốc gia Colombo,…

      Về ẩm thực, Hoppers trứng và Lamprais là hai món ăn truyền thống được người dân Sri Lanka dùng vào bữa sáng hàng ngày. Ngoài ra còn có món Kottu Roti, được đánh giá là một trong những món ngon đường phố đặc trưng ở Sri Lanka.

      Tuy nhiên, hầu hết những món ăn đặc trưng của Sri Lanka đều có mùi cà ri, khá giống với Ấn Độ nên với nhiều du khách sẽ tương đối khó ăn. Trong trường hợp không thể ăn được những món ăn của Sri Lanka, bạn có thể tìm một số cửa hàng đồ ăn nhanh như KFC, Burger King hay Pizza Hut. 

      Hoặc bạn cũng có thể đến những khu trung tâm mua sắm lớn như Crescat Boulevard và chọn một món ăn tại khu ẩm thực food court.

       Kandy

       Kandy là thành phố lớn thứ hai của Sri Lanka. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng với Chùa Răng Phật (Sri Dalada Maligawa), một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất trong thế giới Phật giáo Sri Lanka và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1988. Bên cạnh đó, Kandy còn là kinh đô cuối cùng của triều đại các vị vua cổ đại của Sri Lanka. Hiện nay, thành phố này được xem là trung tâm hành chính, tôn giáo và thủ phủ của các tỉnh miền Trung.

       Nhắc tới Sri Lanka thì không thể không nhắc tới ngành công nghiệp trồng và chế biến trà – một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của đảo quốc này. Chính vì vậy, khi đến thành phố Kandy, bạn không nên bỏ lỡ bảo tàng Trà – Ceylon Tea Museum. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các loại máy móc dùng trong công nghiệp chế biến trà qua các thời kì lịch sử, các mô hình thu nhỏ, cũng như được cung cấp thông tin và lịch sử về Ceylon Tea. Trong bảo tàng có một quầy hàng nhỏ bán quà lưu niệm và bán trà. Giá vé tham quan Ceylon Tea Museum là 750 rupee/người.

       Ở Kandy, bạn cũng có khá nhiều lựa chọn về địa điểm lưu trú như Sevana City Hotel hay Kanda Holiday Bungalow – khu homestay nằm trên đỉnh đồi. Về ẩm thực, bạn có thể ghé qua Devon Restaurant, một nhà hàng chuyên phục vụ các món Á như khoai tây chiên, gà xào chua ngọt, tôm lăn bột,…

        Galle

        Galle là thành phố lớn thứ 5 của Sri Lanka và cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất của quốc gia này. Từ Colombo, bạn có thế đến thành phố Galle bằng xe bus nhanh (Express Bus) theo đường cao tốc thay vì đi theo cung đường ven biển.

        Thành phố Galle nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, không khí trong lành và đặc biệt là Galle Fort – pháo đài cổ do người Hà Lan xây dựng. Bên trong Galle Fort là một khu phố cổ xinh xắn với những tòa nhà hoặc dinh thự màu trắng theo phong cách Hà Lan, dãy tường thành giáp biển, các pháo đài, quãng trường và không thể không kể đến Flag Rock. Đứng trên đỉnh của Flag Rock, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp hiếm có trên thế giới. 

        Đến với Galle, bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay tại biển ở khu chợ cá gần đó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại cá đặc biệt mà không phải ở đâu cũng có.

         Một số địa điểm tham quan khác

         Bên cạnh 3 thành phố được đề cập ở trên, bạn có thể chọn một vài điểm tham quan khác sao cho phù hợp với lịch trình của bạn.

         – Vườn thực vật Hoàng gia Peradeniya, cách trung tâm thành phố Kandy 4km 

         – Cố đô Anuraghapura

         – Núi đá sư tử Sigiria, kỳ quan thứ 8 của thế giới, nơi đã được UNESSCO công nhận là một phần không thể thiếu trong “tam giác văn hóa” của Sri Lanka.

         – Bãi biển Tangalle, nằm phía Nam của Sri Lanka

         VII – Các món quà tặng ở Sri Lanka

         Ở Sri Lanka, có rất nhiều sản phẩm và đồ lưu niệm bạn có thể mua về làm quà như tranh điêu khắc, tranh vẽ Phật giáo; các loại trang sức, đá quý; các sản phẩm từ chè, quế, tiêu,…

         Bạn có thể ghé thăm 2 gian hàng lớn ở khu trung tâm mua sắm Dutch Hospital Shopping Precinct là Luv-Sl-Odel, cửa hàng chuyên bán quà lưu niệm và Spa Ceylon Luxury Ayurveda, nơi bày bán các sản phẩm cao cấp về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ thiên nhiên. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến Anusha Handicraft – một cửa hiệu nhỏ bán đồ thủ công mỹ nghệ nằm bên ngoài khu chợ Kollupitiya hoặc gian hàng miễn thuế ở sân bay quốc tế Bandaranaike.

         VIII – Những lưu ý đặc biệt

         – Sri Lanka có rất nhiều muỗi, nhất là ở khu vực rừng núi. Bạn nên mang theo một chai gel bôi chống côn trùng.

         – Thời tiết ở đây khá nắng nóng, bạn nên mang theo nón, mũ để di chuyển dễ dàng hơn.

         – Bạn nên mặc cả giá với các chú lái xe richshaw không có đồng hồ tính tiền.

         – Những khu nhiều đền chùa mà không phải leo trèo nhiều như Colombo, Kandy, Anuradhapura, Dambula hay Polonnaruwa, bạn nên đi dép lào cho thuận tiện vì mỗi lần vào chùa bạn sẽ phải để giày dép bên ngoài.

         – Đi đền chùa phải mặc áo có tay, quần dài hoặc váy qua đầu gối. Khi chụp ảnh tại những nơi thờ cúng linh thiêng bạn nên hạn chế quay lưng vào các tượng phật.

         – Ở Sri Lanka dù đồng ý, từ chối hoặc ý nói không có gì, người dân đều nhún vai rồi lắc đầu nên bạn đừng quá ngạc nhiên. Nếu có việc cần hỏi thì bạn đừng ngại hỏi lại lần 2.

         – Vào ngày 15 âm hàng tháng (rằm), bên Sri Lanka sẽ là ngày nghỉ và cấm uống cũng như mua bán kinh doanh rượu bia và các chất có cồn. Ngoài ra thì hôm đấy đa số các cửa hàng sẽ bán đồ chay.

         – Hạn chế ra đường sau 7 rưỡi tối (nếu không ở Colombo hay Kandy, Nuwara Eliya) vì tình hình ở đây rất nguy hiểm. Khoảng thời gian đó,̀ hàng quán đóng cửa tắt đèn, mọi người dọn đồ về nhà nghỉ ngơi.

         – Hạn chế nhìn vào mắt nam giới ở Sri Lanka.

         – Người lạ mà đưa cái gì đó cho bạn thì đừng nhận. Nhất là đi leo núi hay gần chùa mà có ai tự nhiên vẫy lại rồi buộc dây vào cổ tay xong kêu bạn ghi tên vào sổ donation thì hãy nói là bạn không mang tiền theo người.

Đi Qua Colombo, Sri Lanka

Sau nhiều tiếng đồng hồ ngồi trên ô tô trong một buổi mưa như trút nước, tôi đã tới Colombo – thành phố hiện đại, sầm uất nhất Sri Lanka. Khác hẳn với khung cảnh của một Kandy mộng mơ, một Sigiriya hùng vĩ, Colombo đẹp đúng như những gì tôi yêu thích. Nét cổ xưa có, hiện đại cũng có.

CÓ MỘT COLOMBO TẤP NẬP

Chuyến đi tới Sri Lanka trong những ngày cuối cùng của năm để lại cho tôi nhiều kỷ niệm mãi chẳng quên, đặc biệt là Colombo – thủ đô thương mại và cũng là thành phố lớn nhất của Sri Lanka.

Trong những ngày đầu tiên của hành trình khám phá Sri Lanka, tôi đã đi qua nhiều cảnh đẹp tự nhiên hiền hòa và hùng vĩ như Kandy yên bình với những đồi chè xanh mượt và cơn mưa xuất hiện cả ngày, núi đá Sigiriya ngoạn mục trên cao mở ra một thế giới cổ xưa thần bí, thành phố cổ Polonnaruwa tái hiện đời sống văn hóa xưa hay ngôi chùa độc đáo Dambulla ẩn mình trong hang động.

Hoàn toàn hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên, cây cối nên khi chiếc xe ô tô lao vun vút qua màn mưa tới địa phận thành phố Colombo, tôi hoàn toàn choáng ngợp trước không gian khác lạ vượt xa những gì đã nghĩ. Con phố đông đúc người qua lại, cửa hàng buôn bán nằm sát nhau vẫn luôn nhộn nhạo trong giờ tan tầm. Đi qua cảng biển Colombo, tôi thấy đằng xa là những con tàu đang chuẩn bị cập bến cùng hàng dài container xanh, đỏ, vàng xếp chồng lên nhau. Mọi thứ đều thật mới khi tôi vốn nghĩ, chuyến du lịch tới hòn ngọc của Ấn Độ Dương sẽ chỉ có rừng cây, sông hồ và những kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục. Nhịp sống thường ngày tấp nập của Colombo nằm ngoài những gì tôi mường tượng về nơi đây.

Một điều thú vị tạo nên dấu ấn khó phai tại Colombo chính là những cửa hàng rau củ, trái cây bày biện hết sức nghệ thuật. Những mảng màu tự nhiên từ chuối, dừa, táo hay sắc xanh của rau tươi sắp xếp theo từng khối biến quầy hàng ven đường trở thành background hoàn hảo dành riêng cho những tín đồ sống ảo. Không có cơ hội ở lại Colombo lâu ngày để cảm nhận trọn vẹn vẻ vui tươi, náo nhiệt nhưng thành phố ấy vẫn mãi in sâu trong tâm trí tôi một vẻ đẹp pha trộn giữa bàn tay của thiên nhiên và con người.

NHỮNG VẺ ĐẸP KHÓ PHAI

Không biết mọi người thấy sao nhưng riêng tôi, Colombo là điểm đến hoàn hảo nhất trong chuyến đi tới Sri Lanka lần này. Bên cạnh nhịp sống của một thành phố lớn nhất cả nước, Colombo còn khiến khách qua đường vấn vương bởi nét nghệ thuật hiện lên ở khắp mọi nơi.

Những công trình độc đáo của Colombo rất nhiều, mỗi nơi đều hiện lên với màu sắc riêng cuốn hút nhưng tôi vẫn trầm trồ nhất với Thánh đường Hồi giáo Đỏ hay còn được biết đến với tên gọi Jami Ul-Alfar Mosque. Khi đang mải ngắm nhìn con đường chính đông đúc của thành phố, tôi chợt thốt lên khi thấy tòa nhà khổng lồ nổi bật với sắc đỏ dần hiện ra trước mắt. Đó chính là Thánh đường Đỏ linh thiêng của những người theo đạo Hồi tại Sri Lanka đồng thời cũng là biểu tượng của thành phố thu hút du khách. Sáng sớm tới đây, tôi tiu nghỉu khi biết mình chẳng thể vào tận bên trong để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đồ sộ vì không phải ngày mở cửa nên đành đi xung quanh thánh đường với mong muốn ghi lại những bức hình thật đẹp để sau này có dịp ngắm nhìn lại. Bất cứ ai khi đặt chân tới Thánh đường Đỏ chắc chắn cũng giống như tôi, ngạc nhiên, trầm trồ, thán phục và mãi nhớ về công trình nổi tiếng tại Colombo.

Nhưng vẻ đẹp của thành phố chưa dừng lại ở đó mà còn khiến tôi ngẩn ngơ trước Quảng trường Độc lập rộng lớn kể lại những câu chuyện lịch sử lâu đời, ấn tượng trước Tháp Đồng hồ ngã ba Chatham St và Janadhipathi Mawatha từng là ngọn hải đăng xây dựng vào năm 1857 hay những ngôi chùa linh thiêng khuất trong từng dãy phố với vô số bức tượng mang đậm nét văn hóa Phật giáo… Chẳng sở hữu vẻ hào nhoáng, hoa lệ thường thấy tại những thành phố du lịch nổi tiếng, mọi điều giản đơn tại Colombo lại cuốn hút đến không ngờ để rời xa nơi đây đã lâu, tôi vẫn nhớ như in cảm giác từng bước chân ghé qua chốn này.

XÚC CẢM RIÊNG VỀ COLOMBO

Chưa có bất kỳ nơi nào khiến tôi dạt dào nhiều cung bậc cảm xúc như Colombo. Đầu tiên phải nói về hương vị ẩm thực với cà ri là nguyên liệu chủ đạo. Mọi món ăn tôi thưởng thức trong chuỗi ngày tại Sri Lanka không ít thì nhiều, đều nồng cay vị cà ri đến mức cả người tới đồ đạc ngày trở về vẫn thoảng theo mùi vị đó. Không thuộc tuýp người đam mê cà ri nên bữa ăn tôi nhớ nhất về Colombo lại là lần tìm được cửa hàng KFC trên phố. Khỏi phải nói sự hào hứng, vui vẻ đến nhường nào khi cắn miếng gà ròn thơm còn nóng, “càn quét” đĩa khoai tây giòn quệt thêm tương ớt. Chưa bao giờ tôi thấy gà rán lại hấp dẫn và quý giá đến như vậy.

Một điều nữa khiến tôi ngạc nhiên về thành phố Colombo còn ở những chuyến xe buýt chạy dọc khắp ngả đường. Những chiếc xe không cửa sổ, không điều hòa và cũng không mới cóng luôn chật ních người chen nhau hết đứng rồi ngồi. Thậm chí cửa lên xuống cũng chẳng còn khoảng trống khiến người ngoài như tôi nhìn vào chỉ sợ trong một khúc cua nào đó, hành khách có thể sẽ “văng” ra ngoài. Phương tiện khác khiến du khách nước ngoài luôn thích thú mỗi lần ghé Colombo còn là chiếc tuk tuk đi qua mọi nẻo đường. Tiện lợi và nhanh chóng, chuyến xe tuk tuk đã đưa tôi len lỏi qua từng khu phố, những con đường hai bên rợp bóng cây xanh hay chợt dừng lại để hít hà bầu không khí trong lành đặc trưng của thành phố.

Colombo lạ kỳ khi hiện giữa vẻ bình dị của nhịp sống phố chợ là những tòa nhà cao tầng rồi khách sạn hiện đại xuất hiện rải rác khắp nơi. Vẻ đối lập đó đã tạo nên một nét đặc trưng của riêng Colombo, khiến những du khách như tôi đi qua đủ cung bậc cảm xúc để khắc ghi mãi chuỗi thời gian lưu lại thành phố này. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, những công trình kiến trúc hoàn hảo trong từng đường nét, món quà lưu niệm rực rỡ sắc màu cho tới cửa hàng, quán ăn đặc trưng của riêng Sri Lanka hay chỉ đơn giản là con đường thưa vắng bóng người đều khiến tôi mãi đắm say chẳng thể dứt nổi. Chỉ thoáng qua Colombo chưa đầy 48 tiếng nhưng nỗi nhớ về nơi đây vẫn cứ mãi quẩn quanh trong một chiều cơn thèm khát du lịch lại trỗi dậy. Tôi muốn tới Colombo một lần nữa, ở lại thật lâu để biến mình thành một phần của thành phố này, để không bao giờ quên đi những xúc cảm tuyệt vời hiếm hoi của cuộc đời ngắn ngủi.

W.TIPS TẠI COLOMBO

THÔNG TIN CHUNG

Colombo là thành phố lớn nhất đồng thời là thủ đô thương mại của Sri Lanka tọa lạc bên bờ Tây và gần thủ đô hành chính Sri Jayawardenepura Kotte. Sở hữu bến cảng lớn cùng vị trí giao thương chiến lược giữa khu vực biển Đông – Tây, Colombo từ 2.000 năm trước đã thu hút sự chú ý của thương nhân khắp thế giới và tới nay, thành phố còn là điểm du lịch hấp dẫn của Sri Lanka.

TIỀN TỆ

Đồng tiền chính của Sri Lanka là đồng Rupees (LKR) với tỷ giá: 100LKR ~ 12,972 VNĐ. Tuy nhiên, đồng Rupees không phổ biến tại Việt Nam nên bạn hãy đổi sang tiền đô la trước rồi khi tới sân bay Quốc tế Bandaranaike sẽ đổi sang tiền Sri Lanka.

Ngoài ra, thẻ Master Card hoặc Visa cũng được sử dụng phổ biến tại các khu mua sắm, khách sạn và nhà hàng tại Colombo.

DI CHUYỂN

Dạo quanh thành phố Colombo, bạn có nhiều lựa chọn đi lại như taxi, xe buýt hay tuk tuk. Đặc biệt khi di chuyển bằng tuk tuk, bạn nên chọn những chiếc xe có đồng hồ tính cước hoặc thương lượng về giá cả trước, tránh trường hợp bị “hét giá” trên trời.

MÓN NGON

Ẩm thực Sri Lanka dường như hội tụ cả ở Colombo. Bạn có thể dễ dàng tìm được nhà hàng mang hương vị đặc trưng trên mọi con phố, thưởng thức các món về cà ri, món Hopper trứng truyền thống, Kottu Roti đường phố hay Lamprais hay xuất hiện trong bữa ăn ngày Chủ nhật… Ngoài ra, hãy mua những loại trái cây tươi tại khu chợ để nạp thêm năng lượng cho hành trình dài khám phá.

Một lưu ý nhỏ với những ai không hợp ẩm thực Sri Lanka. Bạn có thể ghé cửa hàng ăn nhanh như KFC, Pizza Hut… hoặc chọn nhà hàng đồ Trung Hoa (lượng khách Trung Quốc tới Sri Lanka rất lớn nên bạn dễ dàng tìm kiếm món ăn quen thuộc, gần gũi với khẩu vị Việt).