--- Bài mới hơn ---
Tổng Hợp Hướng Dẫn Du Lịch “bụi” Phú Quốc Trọn Bộ Hướng Dẫn Du Lịch Chùa Hương Tự Túc Cẩm Nang Du Lịch Côn Đảo Từ A Đến Z Hướng Dẫn Cho Khách Đi Du Lịch Dubai Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Đà Nẵng
- Qua khỏi cầu Bình Khánh thì cứ 1 đường độc đạo Vàm Sát mà chạy. Trên đường bên tay phải sẽ thấy có ngã rẻ và biển chỉ đường, nếu tham quan Vàm Sát và Đảo Khỉ thì quẹo vào.
- Đi thêm 1 đoạn nữa, cũng bên tay phải là quẹo vào đường Duyên Hải, đi thẳng 1 đường là vào khu du lịch Tâm Ngọc & Hòn Ngọc Phương Nam Resort 3*
- Đi tiếp nữa sẽ tới vòng xoay có 4 ngã. Quẹo phải là vào bãi 30/4, đi thẳng là vào thị trấn Cần Thạnh, quẹo trái là vào khu dân cư mới. Cần Giờ Resort thì nằm ngay bãi 30/4 luôn.
- Đường xá mỗi bên tới 3 lane, tổng cộng 6 lane, rộng như QL á, và vừa hoàn thành, nên sẽ chạy tốt.
- Hào: 25k / kg, con to, 2 kg được 11 – 12 con. Ngon tuyệt món hào nướng phô mai, nướng mỡ hành & ăn sống với mù tạt. 2 ngày đi mà 1 mình Ân ăn hết 3kg hào + mua thêm 6kg đem về ^__^
- Sò huyết to đùng: 60 – 70k / kg
- Con cúm: 60k / kg. Con này nhìn xấu xí lắm, nhưng lạ và đc cái thịt ngọt, chắc hơn cua nha, con này ăn ko sợ ốp, nhưng nó chỉ đc 2 cái càng to đùng, còn mình nó nhỏ xíu ah, ăn cho biết thôi vì ngghe đồn là đặc sản CG.
- Tôm tít, đặc sản CG, ở miền Trung, Bắc gọi là bề bề: Loại to đùng mà trong SG mấy vựa hải sán bán 500k / kg thì ở CG là ~ 250k nha. Trả giá mạnh vào ^__^. Loại nhỏ hơn thì khoảng 180k / kg. Tôm này ăn hấp nước dừa ngọt lắm, vị không như tôm mà giống thịt cua ghẹ. Nhưng vỏ dày, khó bóc, dễ đứt tay và ít thịt. Ng` nhà DPGR thix nhưng DPGR thì thix tôm sú biển hơn vì rất nhiều thịt + vỏ mỏng
- Tôm sú biển = giá tôm tít. Vote cho tôm sú biển ngon cực, mà bị dị ứng tôm ko dám ăn nhiều hix
- Mực bầu (SG gọi là mực sữa), mực nang loại to: đều rẻ hơn SG
- Tôm hùm xanh sống, không nhớ giá nhiêu, nhưng bf DPGR bảo là giá rẻ hơn nhiều chỗ quán ổng ăn ở SG
- Ghẹ: 120 – 130k / kg loại to, thịt hay gạch đồng giá, loại nhỏ có 80k ah
- Cua: giá rẻ hơn ghẹ nha
- Ốc mỡ, rẻ lắm, mập ù à, mà giá ~ 30k / kg hay sao á. CG là đặc sản ốc mỡ xào me nhé.
- Ốc len, ốc đinh xào dừa, sò huyết xào tỏi, sa tế, chua ngọt, tôm chiên bột, ốc mỡ xào me… đủ món ốc làm sẵn bán trong chợ, ngay trên chảo nóng hôi hổi thì cứ giá 20 – 30k / hộp tuỳ mình mua. Bữa mua mấy hộp 20k, ăn ứ hự, 1 hộp nó nhiều gấp rưỡi 1 dĩa 30 – 45k trong các quán ốc ở SG. Mình là đạo ốc mà ^__^
- Phô mai đầu bò: 5k / cục, mua ngay tại chợ hoặc nhờ ng` ta mua luôn để nướng hào
- Còn nhiều loại khác như: Cá mú đen, đỏ; sò lông, nghêu, bạch tuộc, ốc giác, ốc hương biển… luôn có trong chợ
Mua tại “sạp” thứ hai, bên phải, tính từ bên ngoài vào nha. DPGR mua quen luôn bé đó. Bán ko nói thách, lựa hào rất to & ngon cho DPGR. Hôm về mua “mão” luôn 2kg tôm tít loại 180 – 200k / kg được 17 con với giá có 250k + tặng thêm 1 con tôm sú biển khoảng 200g + bóc thêm 6 con tôm sắt do ăn 3 bữa đều mua của bé đó ^__^ , ướp đá “gây mê”, vừa về tới nhà là tụi nó sống lại, nhảy đùng đùng trước khi bị vô nồi hấp nước dừa. Có số đt bữa sau bổ sung nha, để trong balô rồi.
Giá phòng coi trong link há, hình có trong album:
Vé tham quan, chụp hình, ko bao gồm tắm hồ bơi: 20k / người
Gần HNPN, nhưng thực tế nhìn vắng teo, tiêu điều lắm, ko vào nên ko biết ra sao
Rất buồn là đường lối kinh doanh của các resort tại đây hơi bị dở, vì DPGR liên hệ lấy giá tốt cho các bạn nhiều lần mà đáp lại chỉ là sự im lặng???!!!
KHU CÁC KS TỐT CÁCH BÃI 30/4 KHOẢNG 100M, trong 1 con đường riêng, yên tĩnh, nhiều cây, rộng rãi, khá giống Quận 7
Cần Giờ Resort 3*:
Mua hào là lựa mua loại hào mà ng` ta để khô weo nha, đó là hào tươi vừa bắt. Còn hào mà fải ngâm nước biển là đã bắt hơn 2 ngày rồi, nó ốm rồi ăn ko béo bằng.
Khi mua đồ tươi sống thì nhờ người ta chế biến luôn tại chỗ, công 5k – 15k / món, nướng, xào, hấp, luộc, mấy kg cũng vậy. Mà mua thì trả giá người bán nhen, chứ đừng trả giá ng` làm, vì hôm bữa Ân cũng wen thói trả giá, nhưng sau khi mua 6kg hào về nhà tự nướng, tự cạy, vật lộn xong cái bếp nhìn như bị đánh bomb nguyên tử T__T thì mới thấy công người ta làm sẵn cho mình chỉ việc măm, là rẻ rồi.
Khi mua xong có thể ngồi ăn trong các quán nước, quán ăn trong chợ luôn, cho mượn đĩa, dao, muỗng, đũa thoải mái. Coca, nước ngọt lon 10k / lon.
Hôm bữa thì DPGR mua đồ ăn xong vào ks check in, mang ra bancông vừa ăn vừa ngắm ruộng mát lắm, mượn luôn mâm, dao muỗng của ks.
Mít Thái Lan: 40k / kg. Múi dày, ngọt lịm ah. Hôm bữa 2 đứa ăn hết 1kg trước khi ăn chiều, bán ngay tại chợ. Mua xin ăn thử coi ngọt ko hãy mua nha.
Trong chợ & trên đường đi CG và đường vào KDL HNPN: bán rất nhiều tôm chua, 1 hộp to hình như 30k hay 60k ko nhớ, nhưng đc dì Mười mời ăn thử, ngon.
Dừa nước trên đường đi, 7k / ly, dầm đá đường, ăn cho vui miệng
Xoài Cần Giờ nghe nhỏ bạn đồn ngon, nhưng fải đi vào mùa xoài. Vừa rồi đi vào HNPN, xoài lúc lỉu trong các nhà dân, bẻ trộm đc dư sức nhưng… hông thèm bẻ vì còn nhỏ xíu ^__^
Ăn sáng: đi đường đối diện đường vào khu 30/4, cơm tấm quán gì Tuyết hay Anh gì đó, rất ngon, sườn nướng, ba rọi nướng, chả trứng, nước mắm pha kẹo, gạo ngon, 13k / dĩa y chang bán cho dân địa phương. Lần sau đi DPGR ghé đó ăn tiếp vì anh iu mê cơm ở đó rồi ^__^. Ăn món nước thì hỏi chủ ks chỉ đường đi các quán bán ngon rẻ của dân địa phương ha.
Sinh tố: cái này được 2 thằng con Dì Mười quảng cáo & mua giùm trong thị xã. 7k / ly sinh tố bơ to đùng, nhiều sữa, ngon cực kỳ, tối ăn xong ôm cái bụng óc ách đi ngủ
RESORT:
Hòn Ngọc Phương Nam Resort 3*: http://www.phuongnampearlresort.com/ http://www.cangioresort.com.vn/ http://www.resorttamngoc.com/
1, Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, Samthienha.com Phone:( 08) 3874 3985 – Gặp Dì Mười
Phòng chuẩn 2*, các phòng phía trước có ban-công, view ra ruộng lúa rất thoáng mát, nước nóng lạnh rất mạnh, wc sạch sẽ rất okie, chăn ga gối nệm xài drap cotton, mềm lông êm dễ chịu, xài đầu KTS truyền hình cáp, TV rõ đẹp. Bà chủ Dì Mười + 2 nhóc con trai rất hiếu khách dễ thương
Giá phòng 250k / ngày đêm, thuê từ 2 phòng thì trả giá 200k dẻo miệng xíu là okie. Có cho thuê theo giờ, rất tiện cho ai đi sáng đi chiều về, trưa ghé vô tắm rửa cho mát, ngủ 1 giấc, chiều về cho khỏe.
DPGR chọn ở hotel này vì mục tiêu đi CG: Ăn là chính, gần chợ, tiện cho cái bao tử ^__^
3, Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, Samthienha.com Phone: ( 08) 2214 4899
Thấy bên ngoài cũng cỡ Thái Dương, ko biết nội thất ra sao. Giá phòng bằng.
Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, Samthienha.com Phone: ( 08) 3874 4122
Hét giá tới 500k nên loại ra khỏi list luôn ^__^
Một vài kinh nghiệm chia sẻ, mong mọi người có được thêm thông tin cho nhu cầu đi đổi gió, du lịch sinh thái & măm hải sản gần SG. Tuy nhiên công bằng mà nói CG chưa phát triển nhiều, nên với những ai thích sự hoàn hảo, resort & dịch vụ cao cấp thì DPGR ko recommend CG nha. Còn khoái ăn ngon, rẻ, dịch vụ okie, vệ sinh sạch sẽ, gần TP, ko quan trọng tắm biển lắm thì như DPGR rất là thích CG, và hứa hẹn sẽ có nhiều T7 CN mình sẽ vù xuống đây chỉ để hít thở không khí mát lạnh của rừng đước, hóng gió biển và ăn hải sản ^__^
Thêm 1 điều nhỏ nhỏ nữa, đó là CG còn nghèo lắm lắm, nếu ko fải là khu du lịch thì trong thị xã còn nghèo xác xơ, 7h đêm mà vắng như 2h sáng ở SG, nhìn những em bé đi cào nghêu, vào chợ bán 1 xô nghêu đc chưa tới 10 ngàn, nhìn những căn chòi xác xơ, những “quán” chòi bán dừa nước ven đường với đôi vợ chồng khắc khổ ngồi chặt dừa nước giữa cái nắng trưa chang chang, hay những người PN còng lưng phơi tôm khô giữa nắng, tự nhiên cay cay mũi. Đi để thấy mình ở TP, mình hạnh phúc lắm, đi để nạp lại năng lượng về cày típ, đi để có 1 khoảng lặng, nhìn lại hạnh phúc mình đang có và biết trân trọng hơn.
Có thể tham quan Đầm Dơi, Trại Cá Sấu, Du thuyền câu cá sấu, thưởng thức hải sản…
Trước 1975, Cần giờ có tên là H. Quảng xuyên và Cần giờ thuộc Tỉnh Đồng nai. 1975-1978 tên là huyện Duyên hải thuộc tỉnh Đồng nai.Năm 1978 sát nhập về Tp. HCM và thành phố đổi lấy lại tên gốc là H. Cần giờ.
Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát nguyên trước đây là NôngTrường và Trường Giáo Dục Lao Động CNN Duyên hải Quận 11 chúng tôi Được thành lập vào năm 1978 , UBND Tp. giao diện tích 1862 ha. Nông trường chuyên về trồng rừng ( cây đước, dà hôi …) phục hồi lại hệ sinh thái rừng ngập mặn đã bị huỷ hoại hoàn toàn sau chiến tranh do Mỹ rải chất độc màu da cam và nuôi trồng, khai thác thủy hải sản.
Nông trường Quận 11 là người tiên phong phát triển mô hình nuôi tôm tự nhiên dạng đầm khép kín ; sáng tạo hoàn chỉnh thiết kế mẫu cống làm bằng bê tông lấy nước và đánh bắt mới rất tiện dụng, hiệu quả, giá thành thấp phù hợp điều kiện vốn ít mà mãi cho đến hôm nay vẫn còn được sử dụng cho hầu hết địa bàn Cần giờ và vùng lân cận. Trường Giáo dục lao động làm nhiệm vụ giáo dục, cải tạo thành phần xấu trở thành con người mới thông qua lao động và học tập nhiều ngành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp.
Đến năm 1999, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng rừng phủ xanh hết đất trống, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục học viên, đơn vị chuyển về trực thuộc Công ty DVDL Phú Thọ, phát triển du lịch sinh thái trên cơ sở vật chất và tài nguyên thiên nhiên sẵn có. Ở đây, cây đặc trưng của vùng đất rừng ngập mặn rất phong phú ( đước, mắm, dà hôi, cóc, chà là v.v.. ) và một hệ động vật trên cạn, dưới nước đa dạng chủng loại rất lý tưởng cho du khách tham quan, nghiên cứu tìm hiểu thiên nhiên và thư giản.
Tổ chức UNESCO công nhận là khu DỰ TRỮ SINH QUYỂN ĐẦU TIÊN của nước ta và là thành viên thứ 368 của mạng dự trữ sinh quyển thế giới thuộc 91 nước vào ngày 21.01.2000.Tháng 07/ 2002 được tổ chức du lịch thế giới (WTO ) công nhận là KHU DU LỊCH SINH THÁI BỀN VỮNG NHẤT THẾ GIỚI, ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ( 1 trong 65 khu được thế giới công nhận ).
Rừng Cần giờ hiện có hệ động thực vật rất phong phú :
– 157 loài thực vật thuộc 76 họ ( các họ chiếm ưu thế là đước, mắm….).
– 63 loài phiêu sinh thực vật thuộc 3 ngành ( tảo khuê, tảo giáp, tảo lam ).
– 100 lòai động vật đáy không xương sống ( tôm, cua, sò, ốc…), một số loài có giá trị kinh tế như cá chẽm, cá ngát, cá dứa….).
– 9 loài lưỡng thê ( cóc, ếch, nhái, ….), 31 lòai bò sát ( cá sấu, trăn, rắn, kỳ đà… ).
– 19 loài có vú ( khỉ, heo rừng, rái cá, mèo rừng. …).
– 145 lòai chim ( cò, vạc, sáo, cu, chích chòe, dòng dọc ….).
Năm 2003, Khu du lịch Vàm sát được Hội đồng Khoa học trung ương xét phong tặng giải thưởng cao quý : cúp vàng sự nghiệp xanh và Tổng cục Du lịch trao cúp vàng du lịch xanh Việt Nam.
Hiện nay được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty du lịch Sài Gòn , Cty dịch vụ du lịch Phú Thọ, đội ngủ CBNV Khu du lịch Vàm Sát đã và đang phấn đấu đưa Vàm Sát trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước .
Tham quan Bảo Tàng Cần giờ, đảo khỉ, trại cá sấu, chiến khu Rừng sác, xem xiếc thú…
--- Bài cũ hơn ---
Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre,du Lich Ben Tre,phượt Bụi Bến Tre Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bến Tre Với Lịch Trình 1 Ngày Hợp Lý Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Bình Hưng Cần Biết Cho Mọi Người Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Hưng (Cập Nhật 11/2020) Bộ 3 Bí Kíp Săn Voucher Du Lịch Vũng Tàu Cực Hot 2022