Du Lịch Ca Na Đa / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Điều Chỉnh Dự Án Trung Tâm Giải Trí Đa Năng Bàu Cà Na Thành Khu Du Lịch Sinh Thái

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Thuê Xe Hợp Đồng Du Lịch 7 Chỗ Sài Gòn Đi Đồng Tháp
 • Khu Du Lịch The Bcr
 • Vui Chơi Quên Lối Về Khi Tới 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Bến Tre Tuyệt Đẹp
 • Khách Sạn 4 Sao Miền Nam
 • Tham Quan Khu Du Lịch Biển Thạnh Phú Bến Tre Có Gì Hấp Dẫn
 • Khái toán tổng mức đầu tư dự án khoảng gần 130 tỷ đồng. Nếu được thực hiện đúng tiến độ, khoảng cuối năm 2012, dự án khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na sẽ đi vào hoạt động.

  Ông Lê Hữu Hùng-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu – Thương mại – Công nghệ Vận tải Hùng Duy (gọi tắt là Công ty Hùng Duy) vừa cho biết, thời điểm triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na (ấp Hiệp Định, xã Hiệp Tân, Hòa Thành) sẽ được gia hạn thêm khoảng 4 tháng so với dự kiến.

  Trước đó, Công ty Hùng Duy đã được UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư Trung tâm giải trí đa năng Bàu Cà Na, gồm 8 phân khu chức năng: Khu dịch vụ tiệc cưới, khu trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí thiếu nhi, khu kinh doanh dịch vụ, khu giải trí đa năng, khu thể dục thể thao giải trí, khu kỹ thuật-xử lý nước thải, khu phục vụ và các công trình phụ trợ khác. Theo kế hoạch ban đầu, đến giữa năm nay, Công ty Hùng Duy sẽ tiến hành triển khai thực hiện dự án và đến cuối năm 2011 sẽ hoàn tất xây dựng, đi vào hoạt động. Tổng vốn đầu tư dự toán thực hiện dự án Trung tâm giải trí đa năng Bàu Cà Na khoảng 40 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát thực tế nhu cầu của địa phương, Công ty Hùng Duy đã có sự điều chỉnh dự án, nâng mức đầu tư và quy mô của dự án thành khu du lịch sinh thái, có diện tích đầu tư gần 5 ha. Sau khi hoàn thành, dự án khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na sẽ là một quần thể công trình phục vụ du lịch sinh thái, dịch vụ công cộng, rạp chiếu phim, sân Bowling, sân bóng đá mi ni, sân tennis có mái che, khu vui chơi thiếu nhi, sân tập đánh golf, trung tâm thể dục thể thao, giải trí đa năng, công viên nước, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, resort nghỉ dưỡng, siêu thị, quán cà phê, làng ẩm thực chay. “Đặc biệt, về thiết kế công trình cũng như trang thiết bị và dịch vụ nơi đây sẽ mang tính độc đáo, uy tín, chất lượng và có tính mỹ thuật cao”, ông Hùng cho biết. Theo tính toán của Công ty Hùng Duy, khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na sẽ là “trạm dừng chân” của du khách đến Tây Ninh tham quan Toà Thánh Tây Ninh, núi Bà Đen, Khu di tích Trung ương Cục miền Nam, hồ Dầu Tiếng…

  Khái toán tổng mức đầu tư dự án này khoảng gần 130 tỷ đồng. Hiện Công ty đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục cuối cùng để sớm triển khai xây dựng. Nếu được thực hiện đúng tiến độ, khoảng cuối năm 2012, dự án khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na sẽ đi vào hoạt động.

  Bài viết được đăng ngày 10/07/2010 trên Báo Tây Ninh Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Bàu Cà Na: Sẽ Có Một Số Công Trình Đưa Vào Sử Dụng Trong Năm 2013
 • Du Lịch Dã Ngoại Câu Cá Giải Trí: Kdl Bảo Anh
 • Khu Du Lịch Bảo Anh
 • Khu Du Lịch Bản Mường Giang Mỗ
 • Khu Du Lịch Bản Lác Mai Châu Hòa Bình
 • Đờn Ca Tài Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Viên Cá Koi Rinrin Park
 • Chiếu Du Lịch Cá Nhân
 • Du Lịch Với Cà Phê:
 • Khám Phá Dubai Với Giá Hấp Dẫn
 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Du Lịch Tại Dubai
 • UNESCO đã công nhận đờn ca tài tử là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, nhưng để thật sự hiểu và thêm trân quý “báu vật” của nghệ thuật dân gian Nam Bộ, Tạp chí Du lịch đã gặp gỡ nhạc sĩ, NSƯT Huỳnh Khải – hiện là Trưởng khoa Âm nhạc dân tộc của Nhạc viện chúng tôi để tìm hiểu thêm về loại hình nghệ thuật độc đáo này và vai trò của nó trong việc phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long.

  Nhạc sĩ, NSƯT Huỳnh Khải – Ảnh: NS Huỳnh Khải

  Thưa nhạc sĩ Huỳnh Khải, so với các loại hình nghệ thuật của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thì đờn ca tài tử có nét đặc thù riêng là được phát triển rộng khắp ở 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Xét trong đời sống văn hóa của bao thế hệ người dân Nam Bộ thì đờn ca tài tử đã để lại những giá trị gì?

  Thế giới khi nói về đờn ca tài tử của chúng ta thường gắn liền với hai chữ “nghệ thuật”, tức là nghệ thuật của những bản đờn (đàn) và những bài ca tài tử được hình thành ở khu vực Nam Bộ.

  Giá trị cốt lõi của đờn ca tài tử đến từ âm nhạc và ngôn ngữ. Âm nhạc của đờn ca tài tử được kế thừa từ những nhạc cụ dân tộc, trải dài khắp đất nước, từ Bắc xuống Nam, theo chiều dài lịch sử hàng ngàn năm. Đặc biệt trong đó phải kể đến là đàn kìm, đàn cò, đàn tranh và đàn bầu, là những nhạc cụ chứa đựng tinh hoa mà ông cha ta đã để lại. Những thanh sắc được tạo ra từ các nhạc cụ này cũng mang một hơi thở riêng, không trộn lẫn với các loại nhạc cụ khác.

  Mô hình tượng sáp mô phỏng dàn nhạc đờn ca tài tử – Ảnh: S.H.T

  Nghệ thuật đờn ca tài tử kế thừa phong cách âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Đó là ngũ cung, là lòng bản từ nghệ thuật miền Bắc, miền Trung đi vào miền Nam, rồi hòa hợp với quá trình sinh hoạt cộng đồng của người Nam Bộ. Lòng bản là một thuật ngữ chỉ lõi giai điệu của mỗi bài ca có khung nhịp cố định. Ví dụ như đờn ca tài tử có bài Lưu thủy trường được dùng làm lòng bản. Người sáng tác sẽ dựa vào lòng bản này để viết nên hàng trăm bài đờn ca tài tử khác nhau. Đây được gọi là nghệ thuật tô điểm lòng bản. Từ đó, hình thành nên một hệ thống đờn ca tài tử bài bản như bây giờ.

  Về ngôn ngữ của đờn ca tài tử, loại hình nghệ thuật này chủ yếu dùng tiếng địa phương miền Nam để truyền tải thông điệp qua giai điệu, và nhờ vậy, ngôn ngữ Nam Bộ đơn sơ, mộc mạc đã được nâng lên tầm cao mới, được bảo tồn và phổ biến đến mọi miền đất nước và thế giới.

  Các nghệ sĩ biểu diễn đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch tại Mỹ Tho, Tiền Giang – Ảnh: S.H.T

  Những bài ca đờn ca tài tử được lưu truyền từ những năm 1900 chứa đựng những nội dung phản ánh văn hóa lâu đời của người Việt Nam, gắn liền với các đề tài về lịch sử, về công lao cứu nước – giữ nước, về những tấm gương anh hùng dân tộc. Ngoài ra, khía cạnh đạo đức, luân lý gia đình, xã hội cũng thường xuyên được nhắc đến, như tình cha con, sự thủy chung của vợ chồng, tình nghĩa bạn bè… Sang đến thời kỳ phát triển của thơ ca lãng mạn thì tình yêu đôi lứa được thể hiện qua những khúc tân cổ giao duyên, tiếp tục đề cao sự chung thủy giữa người với người.

  Giá trị về văn hóa của đờn ca tài tử để lại là rất lớn, nhưng giá trị tinh thần của nó cũng quan trọng không kém. Thông qua đờn ca tài tử, người nghe có thể nâng cao hiểu biết của mình, học hỏi được nhiều thứ và nhất là thấm nhuần những tinh hoa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

  Theo ông, đờn ca tài tử đã có những đóng góp như thế nào đến sự phát triển của du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long?

  Theo quan điểm của tôi, đờn ca tài tử là một loại hình nghệ thuật giản đơn và dễ ăn sâu vào tâm khảm mỗi người. Chính vì lẽ đó, từ những sân chơi đờn ca tài tử chớm nở trong giai đoạn đầu đã nhanh chóng phát triển thành những phong trào đờn ca tài tử lớn trên toàn miền Nam, mạnh mẽ nhất là ở xứ Bạc Liêu.

  Nhà hát Cao Văn Lầu (nhà hát Ba Nón Lá) là công trình biểu tượng của tỉnh Bạc Liêu, được xây dựng ngay tại quảng trường Hùng Vương. Đây là một điểm hẹn văn hóa dành cho các tài năng nghệ thuật đến biểu diễn – Ảnh: S.H.T

  Đặc trưng của đờn ca tài tử là dễ biến tấu. Chính vì vậy, ở mỗi tỉnh thành Nam Bộ lại có một kiểu đờn ca tài tử riêng có, phản ánh giá trị văn hóa, nét đẹp địa phương của tỉnh thành đó. Do đó mà người nghe có thể “đi du lịch” thông qua những bài ca đờn ca tài tử. Tôi ví dụ như bài tân cổ Tình anh bán chiếu của soạn giả Viễn Châu có thể giúp người nghe mường tượng được về hình ảnh những người dân chèo ghe bán chiếu trên sông nước hoặc họ sẽ biết được có một làng chiếu truyền thống ở xứ Cà Mau, để rồi từ đó trỗi dậy ý định muốn được tận mắt chứng kiến những gì mình đã được nghe.

  Chính vì vậy mà từ những năm 1991, khi du lịch bắt đầu được chú trọng ở Việt Nam thì đã có nhiều địa phương Nam Bộ tổ chức các hội thi sáng tác đờn ca tài tử về du lịch, khuyến khích ca ngợi những điểm đến du lịch của tỉnh nhà, nhằm thông qua lời ca mà quảng bá du lịch, thu hút nhiều khách tham quan.

  Bên cạnh các đề tài về lịch sử, đạo lý xã hội, cảnh đẹp Nam Bộ cũng thường xuyên được khuyến khích đưa vào các tác phẩm đờn ca tài tử nhằm quảng bá du lịch, thu hút du khách – Ảnh: S.H.T

  Trong giai đoạn phát triển hiện nay, đờn ca tài tử tuy vẫn có vị trí nhất định trong làng nghệ thuật dân tộc nhưng chưa phát triển hiệu quả. Vậy theo ông nên làm thế nào để duy trì và phát huy đờn ca tài tử?

  Để có thể phát triển đờn ca tài tử trong tình hình hiện nay, tôi cho rằng chúng ta cần nhìn nhận đờn ca tài tử là một thực thể sống, tức ở nó có sự vận động phát triển để thích ứng với xã hội đương đại. Phát triển là không ngừng tạo ra cái mới và vì vậy, chúng ta không nên gò ép đờn ca tài tử trong những khuôn mẫu lỗi thời mà nên khoác lên nó lớp áo trẻ trung, hiện đại hơn, để nó không xa rời với thực tế phát triển của xã hội. Cần có những sân chơi đờn ca tài tử trên sóng truyền hình, những ứng dụng thông minh về đờn ca tài tử trên smartphone, các diễn đàn trao đổi giữa những con người làm văn hóa, nghệ thuật để đờn ca tài tử gần gũi hơn với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

  Xin chân thành cảm ơn ông về những chia sẻ này.

  Hiện nay, một số công ty du lịch tại Sài Gòn như Saigontourist, Vietravel… thường xuyên tổ chức các tour du lịch miền Tây ngắn ngày, cho phép du khách được thưởng thức những tiết mục đờn ca tài tử hấp dẫn khi ghé những miệt vườn tại Mỹ Tho hay tham quan quảng trường đờn ca tài tử tại Bạc Liêu. Đắm chìm trong không gian xanh, tươi mát của sông nước Nam Bộ và thưởng thức những câu vọng cổ ngọt ngào, đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử, trải nghiệm một bầu không khí tài tử sâu lắng nhưng thân thiện, hào sảng… du khách sẽ cảm thấy chuyến đi của mình thêm trọn vẹn, ý nghĩa.

  Các tour du lịch miền Tây ngắn ngày sẽ đưa du khách đắm chìm vào không gian xanh tươi mát của sông nước Nam Bộ và những câu vọng cổ đầy sâu lắng, được thể hiện bởi những người dân phóng khoáng và hào sảng – Ảnh: S.H.T

  Từ ngày 20/11 đến 22/11/2019, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2022 nhằm kỷ niệm 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà công tử Bạc Liêu và tôn vinh công lao đóng góp của các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và cải lương, gồm nhiều hoạt động: triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, hội chợ du lịch, tọa đàm giao lưu và biểu diễn nghệ thuật, liên hoan đờn ca tài tử, khởi công dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Công tử Bạc Liêu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Tàu, Cano, Tham Quan, Câu Cá Mực Nha Trang
 • Tour Được Quan Tâm » Tour Câu Cá
 • Những Bãi Biển Đẹp Ở Miền Nam California
 • Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Cuba Năm 2022
 • Xin Visa Du Lịch Cuba
 • Đại Lý Bảo Hiểm Du Lịch Đi Na Uy, Mua Bảo Hiểm Du Lịch Xin Visa Du Học Na Uy, Du Lịch Na Uy

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Máy Bay Đi Na Uy
 • Một Số Thủ Tục Cần Khi Chứng Minh Tài Chính Du Lịch New Zealand
 • Thủ Tục Du Lịch Nhật Bản Gồm Những Gì?
 • Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Trọn Gói
 • Thủ Tục Xuất Nhập Cảnh Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Đại lý bảo hiểm du lịch đi Na Uy, Mua bảo hiểm du lịch xin visa du học Na Uy, du lịch Na Uy

  Bạn đang làm visa Na Uy và Đại sứ quán Na Uy yêu cầu phải tìm đến Đại lý bảo hiểm du lịch để đặt mua? Quý khách xin đừng ngần ngải gọi cho Du Lịch Xanh – Viet Green Visa số 01235 333 331 / 0988 262616 để đặt mua bảo hiểm du lịch uy tín, giá rẻ và nhanh chóng. Chúng tôi hiện là Tổng đại lý bảo hiểm dầu khí PVI, Tổng đại lý bảo hiểm du lịch Bảo Việt, Tổng đại lý bảo hiểm Bảo Minh, Tổng đại lý bảo hiểm Acelife, bảo hiểm du lịch LibertyLife, bảo hiểm du lịch GrassSavoye, bảo hiểm du lịch Pjico…. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn tìm hiểu thủ tục yêu cầu Bảo hiểm du lịch xin visa Na Uy, với những thông tin như sau:

  Lưu ýbảo hiểm du lịch tối thiểu là 30.000 Euro hoặc tương đương 50.000 USD – Thắc mắc về số tiền này xin gọi chuyên viên tư vấn nhanh 01235 333 331 hoăc email visa@dulichxanh.com.vn.

  Tất cả các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Vietnam đều có khả năng cung cấp các đơn bảo hiểm đáp ứng được yêu cầu này

  THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI MUỐN ĐẾN Na Uy:

  Các bước thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài quốc tịch Na Uy

  Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người Na Uy

  Dịch thuật hồ sơ xin visa đi Na Uy

  – Biểu phí bảo hiểm du lịch đến Na Uy

  Hợp Na Uy hóa lãnh sự hồ sơ giấy tờ để sử dụng tại nước Na Uy

  – Làm visa du lịch Na Uy thăm người yêu, bạn bè hoặc vợ/chồng tương lại nhanh gọi 0989313339

  – Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Na Uy tại Việt Nam gọi 01235 333331

  – Làm thẻ thường trú cho công dân Na Uy lấy vợ/chồng Việt Nam

  – Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Na Uy tại Việt Nam

  – Tư vấn làm thẻ Apec cho người Na Uy tại Việt Nam giá tư vấn chỉ 500.000 đồng/doanh nhân

  – Dịch vụ làm visa Na Uy giá dịch vụ chỉ từ 100 – 150 USD/người gọi đặt visa số 0989313339 cam kết tỷ lệ visa cao nhất và hoàn 100% phí dịch vụ

  – Đặt tour du lịch Na Uy khởi hành hàng tháng giá tiết kiệm đến 15% – 20% hoặc giảm giá từ 1 – 2 triệu đồng vui lòng gửi email: info@dulichxanh.com.vn

  Theo lời khuyên của các sứ quán các quốc gia Schengen, mặc dù phí bảo hiểm du lịch rất rẻ, nhưng du khách không nên mua đơn bảo hiểm chính xác theo ngày Ngày dự kiến bay tới ngày lưu trú, mà nên mua với thời gian dài hơn = Ngày dự kiến bay + ngày lưu trú + 15 ngày dự phòng . Sứ quán đã có hướng dẫn khá chi tiết như sau:

  Quý vị ký Hợp đồng bảo hiểm trong thời gian như sau: Ngày dự kiến bay + ngày lưu trú + 15 ngày dự phòng. Thị thực sẽ được cấp tương ứng chiểu theo điều 24 của Quy định về thị thực. Thí dụ : Quý vị dự kiến thực hiện chuyến đi từ 05.10-14.10.2015, nhập cảnh một lần. Quý vị hãy ký hợp ñồng Bảo hiểm cho 26 ngày, thời gian từ 05.-30.10.2015. Tổng lãnh sự quán sẽ cấp cho Quý vị thị thực cho 10 ngày, nhập cảnh một lần, có giá trị từ 05.-30.10.2015 và Quý vị có thể linh họat lên kế họach cho chuyến đi trong thời gian này. Thông tin cần cung cấp khi mua bảo hiểm du lịch Na Uy

  Khi tham gia bảo hiểm du lịch, du khách cần cung cấp thông tin sau

  Bảo hiểm du lịch xin visa Na Uy mua ở đâu?

  • Họ và tên
  • Địa chỉ thường chú
  • Số hộ chiếu ( Passport)
  • Ngày dự kiến đi
  • Ngày dự kiến về
  • Hành trình

  Lamvisa.info hợp tác với các đối tác là các công ty bảo hiểm du lịch hàng đầu tại Vietnam để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cung cấp mọi loại bảo hiểm du lịch đi Na Uy trên toàn quốc nhanh chóng. Chúng tôi có 3 đại lý bán trực tiếp tại:

  Miền Bắc: Du Lịch Xanh Hà Nội – Số 102H50 ngách 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Tel: 04.36285414 / 04.66888684 – info@dulichxanh.com.vn

  Miền Trung: Du Lịch Xanh Quảng Bình – Số 64 Hoàng Diệu, TP Đồng Hới, Quảng Bình

  Tel: 0523.868666 – quangbinh@dulichxanh.com.vn

  Miền Nam: Du Lịch Xanh Sài Gòn – 15B1 Đông Sơn, P7, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

  BIỂU PHÍ BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ Đơn vị tính: Nghìn VND BẢNG TÓM TẮT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Đơn vị tính: Triệu VND

  Tel: 08.22656666 – saigon@dulichxanh.com.vn

  LIÊN HỆ VIET GREEN VISA ĐỂ TƯ VẤN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH TOÀN CẦU: VIET GREEN VISA – Green VISA, Green TRIP !

  Hãy gọi 19006920 hoăc Mobile/Viber/Zalo số 0989313339 hoăc email: info@dulichxanh.com.vn để đặt mua bảo hiểm bất cứ đâu trên thế giới

  Branch Offices:

  1. Chi phí y tế (phát sinh do tai nạn, ốm đau trong thời hạn bảo hiểm)

  1.1 Điều trị ngoại trú: Tiền khám bệnh, tiền thuốc theo kê đơn của bác sỹ, tiền chụp X.quang và các xét nghiệm chuẩn đoán do bác sỹ chỉ định

  1.2 Dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị gãy chi như băng nẹp và phương tiện trợ giúp cho việc đi bộ do bác sỹ chỉ định

  1.3 Việc trị liệu học bức xạ, liệu Na Uy ánh sáng và các phương Na Uy điều trị tương tự khác do bác sỹ chỉ định

  1.4 Điều trị răng, nhưng chỉ để giảm đau răng cấp tính

  1.5 Điều trị nội trú tại một bệnh viện, được một bác sỹ theo dõi chặt chẽ, có đầy đủ các phương tiện chẩn đoán và điều trị

  2.1 Dịch vụ hỗ trợ du lịch

  a. Thông tin trước chuyến đi

  b. Thông tin về đại sứ quán

  c. Những vấn đề về dịch thuật

  d. Những vấn đề về Na Uy luật

  e. Thông tin về người cung cấp dịch vụ y tế

  Hotline: 1900 6920 (Tư vấn 24/7)

  Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333 (Khiển trách, phàn nàn thái độ và gian lận)

  Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

  Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Thư Mời Làm Visa Na Uy, Xin Thư Mời Đi Du Lịch Và Công Tác Na Uymới Nhất, Nhanh Nhất, Chính Xác Nhất Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Học Lỏm Những Kinh Nghiệm Du Lịch Na Uy Tự Túc
 • Nên Đi Tour Du Lịch Mỹ Hay Du Lịch Tự Túc Mỹ
 • Thủ Tục Xuất Nhập Cảnh Khi Đi Du Lịch Tại Lào
 • Làm Visa Đi Israel Tại Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Na Hang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 22 Ngày
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Xuất Phát Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch: Xuyên Việt Xuất Phát Từ Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 9 Ngày Hấp Dẫn, Giá Rẻ
 • Tour Xanh Mướt Miền Tây: Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Na Hang ở đâu?

  Khu du lịch này thuộc địa bàn của hai huyện Na Hang và Lâm Bình. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng hơn 100km nên việc di chuyển tới địa điểm du lịch Tuyên Quang này cũng rất thuận tiện và không gặp quá nhiều khó khăn.

  Điểm đến này là nơi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều mới lạ. Nơi đây có tổng diện tích là 15.000ha nên khi tới Na Hang du lịch, bạn sẽ có cả một khoảng không gian rộng lớn để khám phá và nghỉ ngơi, thư giãn. Trong đó, có tới 8000ha là phần diện tích mặt nước. Chính bởi vậy khi tới khu du lịch Na Hang này, bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn tinh thần. Bởi cảnh sắc nơi đây luôn tràn ngập màu xanh bắt mắt và luôn mang lại cho bạn bầu không khí trong lành, mát mẻ để nghỉ ngơi.

  khi di tour du lịch Na hang thác khuổi nhi, du khách sẽ được thỏa thích tắm mát, nô đùa dưới những con suối thơ mộng, bình yên. Cảm giác được hòa mình vào đất trời vào thiên nhiên bao la sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị. Dường như tâm hồn cũng trở nên rộng mở, thư thái và khoan khoái hơn.

  KHÁM PHÁ KHU DU LỊCH SINH THÁI NA HANG

  Thời gian: 2 ngày 1 đêm / Phương tiện: Ô tô / Khởi hành: thứ 7 hàng tuần

  06h00: Xe đón Quý khách tại trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội khởi hành đi tour du lịch Na Hang khuổi nhi (Tuyên Quang)

  12h00: Đoàn đến thị trấn Na Hang, Quý khách ăn trưa sau đó nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

  15h00: Hướng dẫn viên đưa Quý khách tham quan Khu đón tiếp khách của Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang, thăm thác Pác Ban hay còn gọi là thác Mơ nơi đây quý khách có thể ngắm cảnh, chụp ảnh và tắm thác, tắm lá thuốc của người Dao (chi phí tắm lá thuốc tự túc).

  18h00: Quý khách thưởng thức bưa tối tại nhà hàng Khu du lịch sinh thái Na Hang.

  20h00: Đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ, thưởng thức chén rượu ngô Na Hang nổi tiếng nấu bằng men lá, nghe kể về những truyền thuyết của miền đất huyền thoại này như sự tích hoa Phặc Phiền, chuyện Đèo Nàng, sự tích 99 ngọn núi… . (nếu đoàn có nhu cầu sẽ tính chi phí riêng dựa theo số lượng của từng Đoàn).

  22h00: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn.

  06h30: Quý khách có thể dậy sớm tận hưởng không khí trong lành nơi núi rừng đi dạo trong khu du lịch (tự do khám phá)

  07h00: Quý khách thưởng thức bữa sáng tại Nhà hàng.

  08h00: Xe đưa quý khách đến bến thuyền du lịch của Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang để xuống thuyền đi thăm quan lòng Hồ Na Hang (hồ thủy điện Tuyên Quang) đây là nơi hội tụ của hai dòng sông trữ tình là sông Gâm và Sông Năng, được bao bọc xung quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp. Trên tuyến đi tham quan long hồ Quý khách sẽ:

  • Ngắm và chụp hình với Núi Pác Tạ
  • Chiêm ngưỡng vách đá nàng tiên, chú khách
  • Ngắm khu 99 ngọn núi; ngắm núi đôi và đặc biệt là Khu được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn” nổi tiếng chính là Cọc Vài Phạ tức Cọc buộc Trâu trời.
  • Ghé thăm hai ngôi đền Pác Tạđền Pác Vãng linh thiêng, được người dân nơi đây thờ kính.
  • Thăm Thác Khuổi Nhi, đây là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất tại Khu du lịch sinh thái Na Hang. Tại đây quý khách có thể thả mình vào khu rừng nguyên sinh, tắm thác, chụp ảnh, câu cá, cho cá rỉa chân (đây là một hình thức mát xa chân thư giãn của người dân nơi đây), đặc biệt tại thác Khuổi Nhi có bể tắm tự nhiên nước trong xanh, mát lạnh hấp dẫn mọi du khách.

  Trưa: Quý khách sẽ thưởng thức bữa trưa trên thuyền bằng những món ăn sông nước như cá nheo, cá trạch, cá bống hoặc Đoàn có thể gọi thêm những món ngon nổi tiếng như cá lăng, cá chiên, ba ba (nếu có nhu cầu).

  14h00: Thuyền về đến bến. Quý khách lên xe tạm biệt khu du lịch sinh thái Na Hang. Quý khách có thể mua cho mình những món đặc sản nơi đây như: Rượu ngô men lá, thịt lợn chua, thịt trâu khô, bún khô dân tộc tày, cá sông, mật ong rừng…

  19h30: Quý khách về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình tour du lịch Na Hang Thác khuổi nhi. Hẹn gặp lại Quý khách!

  GIÁ TOUR: 4.500.000 VND / 01 KHÁCH

  (áp dụng cho đoàn 6-8 khách đi riêng)

  Giá tour bao gồm:

  • Xe ô tô 7 đến 45 chỗ chất lượng cao (tùy số lượng khách thực tế) đưa đón theo chương trình
  • 01 đêm ngủ khách sạn tiêu chuẩn, 02 người/phòng (lẻ ghép ngủ 3)
  • 03 bữa ăn chính theo chương trình, mức ăn 100.000đ/suất, 01 bữa sáng mức 30.000đ/suất
  • Vé thăm quan các điểm có trong chương trình và thuyền thăm quan lòng hồ
  • Hướng dẫn viên phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên suốt tuyến du lịch
  • Nước uống phục vụ trên xe, mỗi ngày 01 chai 500ml
  • Bảo hiểm tai nạn du lịch trọn tour (tách biệt và nằm ngoài với các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự trên xe ô tô, máy bay, tàu thuỷ nếu có, hoặc bảo hiểm theo các loại vé thắng cảnh có bao gồm trong tour).
  • Mức đền bù tối đa 30 triệu đồng/người/vụ (áp dụng với khách lẻ ghép đoàn)
  • Mức đền bù tối đa 100 triệu đồng/người/vụ (áp dụng với khách đi tour đoàn riêng)

  Không bao gồm:

  • Hóa đơn thuế GTGT (nếu lấy hóa đơn cần thông báo và thống nhất trước khi book tour)
  • Đồ uống trong các bữa ăn, trong khách sạn và các chi phí cá nhân khác
  • Tiền típ cho lái xe và hướng dẫn viên:
  • Thông thường đối với du khách là người Việt Nam: 50.000đ/ngày/người
  • Típ quy định với du khách là người nước ngoài: tối thiểu 5$/ngày/người

  Chi phí phát sinh bắt buộc:

  • Phụ thu phòng đơn: 150.000đ/khách (áp dụng với trường hợp khách đăng ký đi một mình mà không thể ghép ngủ ghép cùng người khác) hoặc do yêu cầu được ngủ riêng từ phía khách hàng.
  • Chênh lệch giá vé thắng cảnh (nếu có) của những điểm du lịch tăng lên sau thời điểm đặt tour. Điều này mong Quý khách thông cảm.

  Trẻ em (cần đọc kỹ để nẵm rõ về tiêu chuẩn của trẻ em): Nếu 01 người lớn đi kèm 01 trẻ từ 1-4 tuổi thì trẻ phải mua 50% giá tour của người lớn (được hưởng dịch vụ như trẻ 5-9 tuổi)

   Trẻ em từ 1-4 tuổi miễn phí (bố mẹ tự lo mọi chi phí cho trẻ, không chiếm chỗ trên xe). 02 người lớn chỉ được kèm theo 01 trẻ miễn phí, từ trẻ thứ 2 tính 75% giá tour (tiêu chuẩn như trẻ em tính phí).

  Quý khách cần lưu ý:

  • Trẻ em từ 5-9 tuổi tính 75% giá tour (ăn suất riêng, chỗ ngồi trên xe riêng nhưng phải ngủ chung giường với bố mẹ). 02 trẻ em tính phí cũng không có tiêu chuẩn giường ngủ riêng.
  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.

  (*) Trách nhiệm của khách hàng:

  • Quý khách phải mang theo: giấy tờ tùy thân hợp pháp (CMTND hoặc Passport)
  • Quý khách nên mang theo: thuốc chống côn trùng, thuốc cảm sốt thông thường hoặc các thuốc đã được kê đơn riêng theo chỉ định của bác sỹ.
  • Quý khách là người ăn chay vui lòng mang thêm đồ ăn chay theo để đảm bảo khẩu vị của mình
  • Bất cứ dịch vụ nào trong tour nếu Quý khách không sử dụng cũng không được hoàn lại
  • Hướng dẫn viên có quyền sắp xếp lại thứ tự các điểm thăm quan cho phù hợp điều kiện từng ngày khởi hành cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tất cả các điểm thăm quan trong chương trình.
  • Trường hợp ngày khởi hành có từ 6 khách trở xuống, lái xe có thể kiêm hướng dẫn viên. Đây là những lái xe có nhiều kinh nghiệm, am hiểu tuyến điểm và văn hóa địa phương.
  • Là tour miền núi, thường đi xe nhỏ nên đề nghị Quý khách không mang hành lý cồng kềnh, quá khổ và không mang nhiều hành lý. Nên mang balo thay vì mang những vali cứng.
  • Có những option ngủ tại homestay để tăng tính trải nghiệm với tour miền núi. Đề nghị Quý khách nên mang theo những vật dụng cá nhân để dùng khi ở Homestay (nếu thấy cần thiết).
  • Khi kết thúc tour, chúng tôi sẽ trả khách tại một điểm duy nhất là Nhà hát lớn Hà Nội. Quý khách vui lòng tự bắt taxi về khách sạn hoặc nơi ở của mình.
  • Khách hàng tự chịu trách nhiệm về sức khỏe và các bệnh mãn tính (tim mạch, huyết áp, tiểu đường, xương khớp…), bệnh bẩm sinh, bệnh tiềm ẩn, bệnh HIV AIDS, bệnh rối loạn tinh thần và thần kinh, phụ nữ đang mang thai… là những bệnh không nằm trong phạm vi được bảo hiểm. Khi cần thiết Quý khách phải viết cam kết về bệnh tật của bản thân khi tham gia tour. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp Quý khách không khai báo bệnh, khai báo không trung thực cũng như các trường hợp nằm ngoài phạm vi bảo hiểm du lịch trong tour.
  • Khách hàng phải tự bảo quản tài sản riêng của mình trong mọi trường hợp và ở tất cả các nơi trong suốt chuyến đi. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm về những mất mát về tiền bạc, tư trang quý, vé máy bay, và tài sản riêng của khách hàng trong chuyến đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc Đi Những Đâu Và Mùa Nào Đẹp Nhất
 • Du Lịch Quy Nhơn, Khám Phá Một Trong Hai Thành Phố Biển Đẹp Nhất Miền Trung Việt Nam.
 • Review Lịch Trình Du Lịch Quy Nhơn 4 Ngày 3 Đêm 2022
 • Review Du Lịch Quy Nhơn 4 Ngày 3 Đêm Tất Tần Tật Chỉ Với 2Tr500 Cho 2 Người
 • Novotel Danang Premier Han River
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Na Uy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Na Uy Giá Rẻ Nhất Cập Nhật 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Ninh, Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Ninh Giá Rẻ, Trọn Gói
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Quế Lâm
 • Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi Du Lịch Nam Phi
 • Được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất để sống: theo Báo cáo Phát triển Con người của Liên Hợp Quốc và tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, Na Uy là một trong ba quốc gia Scandinavi có tốc độ phát triển nhanh chóng, được biết đến như một điểm đến để chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang! Khi đến với Na Uy, hãy đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như những ngôi nhà đỏ trong trang trại nổi bật nằm dọc theo thung lũng và vịnh hẹp xanh mướt bên những thác nước êm dịu. Trải nghiệm các hoạt động mạo hiểm để tận hưởng thiên nhiên như leo núi, chèo thuyền kayak và câu cá vào mùa hè hoặc học cách trượt tuyết trong mùa đông! Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những điểm đến thú vị để tham quan, các lễ hội độc đáo hay chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi du lịch Na Uy.

  Từ góc nhìn trên không, Lofoten trông như một cánh tay lớn vươn ra biển khi các vịnh hẹp cắt vào đất liền. Hamnøy ở Lofoten cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới vì cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những đỉnh núi làm nền cho bầu trời Bắc Cực. Hơn nữa, có một làng chài nhỏ bé của các nghệ sĩ và ngư dân địa phương nơi bạn có thể thử một số món ăn địa phương của Na Uy. Thậm chí còn có một Bảo tàng Viking Lofoten ở đó! Được cho là một trong những điểm đến đẹp nhất của Na Uy, Quần đảo Lofoten là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Na Uy của bạn.

  Một nơi hoàn hảo để đi dã ngoại vào Chủ nhật! Bergen là một thành phố xinh đẹp ở Na Uy, ngôi nhà của các danh nhạc sĩ sáng tác những bản nhạc được công nhận toàn thế giới và những ngôi sao như Kyrre Gørvell-Dahll, được biết đến với cái tên Kygo. Hãy tận dụng các giác quan của bạn để cảm nhận Bergen nơi có âm thanh và cảnh quan tuyệt vời. Thành phố, với các bảo tàng và phòng trưng bày, cũng là một điểm dừng tuyệt vời cho những người yêu thích nghệ thuật. Đừng quên bến Hanseatic từ thời trung cổ của Bryggen đã được Unesco đưa nó vào Danh sách Di sản Thế giới.

  Na Uy có rất nhiều vịnh hẹp, Geirangerfjord dài 15km nổi tiếng là một trong những điểm tham quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới với những góc nhìn tuyệt vời. Trên thực tế, nó cũng nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Bạn có thể ngắm nhìn thác Bảy chị em “Seven Sisters”, thác Friaren và nhiều thác nước khác.

  Tips! Bạn có thể mất 40 phút lái xe lên tới điểm quan sát cao nhất tại Dalsnibba. Nhưng hãy nhớ mang theo áo khoác dày để giữ ấm cho bạn vì nơi đây rất lạnh.

  Được chọn là Thủ đô xanh châu Âu 2022 và được Lonely Planet chọn là nơi Du lịch tốt nhất năm 2022. Mặc dù Oslo chỉ là một thủ đô bé nhỏ nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị nơi đây. Oslo nằm giữa khung cảnh thiên nhiên xanh ngát của Na Uy và vô số cửa hàng độc đáo với cà phê chất lượng cao, tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ, v.v. Đừng bỏ lỡ Nhà hát Quốc Gia Opera & Ba lê Na Uy mang tính biểu tượng của quốc gia này, nơi du khách có thể đi bộ trên mái nhà chiêm ngưỡng cảnh đẹp thủ đô.

  Nordlysfansionen là một lễ kỷ niệm văn hóa âm nhạc tại thành phố Tromsø. Được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 1, sự kiện này đã diễn ra trong hơn 30 năm. Hàng năm, buổi hòa nhạc được tổ chức tại các địa điểm hùng vĩ, chẳng hạn như trong một nhà thờ. Tại lễ hội năm nay, du khách chắc chắn sẽ bị đánh thức bởi các hình thức âm nhạc khác nhau, từ nhạc thính phòng và opera cho đến dàn nhạc giao hưởng và nhạc jazz!

  Năm 2022 này, Nordlysfansionen sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 1 và kết thúc vào ngày 3 tháng 2.

  Lễ hội ẩm thực! Sự kiện thường niên này được tổ chức vào tháng 7, tại Stavanger. Là lễ hội ẩm thực lớn nhất và có ý nghĩa nhất, được chuẩn bị cho một đoàn người khổng lồ khoảng 250.000 tín đồ ẩm thực và đầu bếp từ các nơi khác nhau trên thế giới. Hãy khám phá một thế giới ẩm thực mới trong hương vị truyền thống của Na Uy tại lễ hội này.

  Năm 2022 này, Gladmat sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 27 tháng 7.

  Lễ hội Øya là một lễ hội âm nhạc Na Uy được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Công viên Tøyen của thành phố Oslo. Khoảng 60.000 người sẽ cùng nhau hát vang cùng các nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ sĩ mới nổi trên toàn thế giới. Ngoài âm nhạc, sẽ có thức ăn từ nông dân địa phương, quầy hàng bán băng đĩa âm nhạc và quà lưu niệm như áo phông. Đối với lễ hội năm 2022, sẽ có sự góp mặt, tham gia của các nghệ sĩ như The Cure, Fay Wildhagen và Sigrid.

  Năm nay, Lễ hội Øya sẽ được tổ chức từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 10 tháng 8.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mỹ Tho,kinh Nghiem Du Lich My Tho
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mỹ Tho Từ A Đến Z: Chơi Gì, Ăn Gì, Ở Đâu
 • Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Phan Thiết
 • Tất Tần Tật Về Kinh Nghiệm Du Lịch Mông Cổ
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Không Nên Bỏ Lỡ
 • Túi Du Lịch Đa Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Túi Xách Balo Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh Giá Rẻ
 • Túi Y Tế Dành Cho Du Lịch
 • Con Đường Xanh Tây Nguyên
 • Du Lịch Xuyên Tây Nguyên
 • Sasco Phú Quốc Cần Tuyển Hướng Dẫn Viên
 • Túi du lịch đa năng cao cấp thiết kế thông minh 

  Túi du lịch đa năng cao cấp, giá hấp dẫn. Túi thiết kế thông minh, nhiều ngăn tiện lợi, sắp xếp đồ gọn gàng. Balo du lịch phong cách, hỗ trợ nhiều mô hình du lịch, phượt.

  Túi xách du lịch đa năng thiết kế thông minh, tiện lợi. Túi diện tích rộng, hỗ trợ sắp xếp được tối đa số lượng đồ đạc mang theo. Chất liệu túi cao cấp bền chắc, không gây cảm giác khó chịu khi đeo.

  Túi du lịch đa năng có hiệu quả như thế nào?

  Các chuyến du lịch hay phượt xa không thể thiếu các loại túi, balo hay bao dùng để đồ. Tùy vào thời gian và mô hình đi du lịch mà có thể chọn sản phẩm túi, balo hay balo để đồ phù hợp.

  Việc lựa chọn mua quá nhiều loại túi cho mỗi lần đi du lịch sẽ dẫn đến mất nhiều thời gian và chi phí. Do đó, xu hướng sử dụng túi du lịch đa năng hay balo đa năng chính là giải pháp toàn diện nhất. Túi du lịch cao cấp đa năng có tác dụng:

  • Đáp ứng mọi loại hình du lịch: du lịch nghỉ dưỡng, túi, balo đi phượt, balo, túi trekking,…

  • Hỗ trợ sắp xếp tối đa đồ đạc cần dùng.

  • Khi không sử dụng, có thể gấp gọn gàng, cất giữ không mất nhiều diện tích.

  • Đảm bảo tính thời trang.

  • Balo, túi du lịch đa năng cất giữ đồ tiện dụng.

  • Phong cách khỏe khoắn, trẻ trung.

  Đặc điểm vượt trội của túi du lịch 

  Cải tiến hơn rất nhiều so với các mẫu túi và balo thông thường, túi du lịch được sử dụng như một bảo bối đa năng:

  Thiết kế tiện dụng tối ưu 

  Tích hợp vai trò của túi, balo và vali du lịch, các mẫu túi du lịch đa năng được chia không gian ngăn đa dạng, thông minh. Điều này giúp đáp ứng các loại đồ dùng được đặt đúng vị trí. Ngay cả các đồ vật có kích thước nhỏ hay vừa tầm đều có ngăn đựng hỗ trợ.

  Túi thiết kế dây đeo và tay cầm có khả năng tùy chỉnh theo kích thước. Đặc biệt với dây đeo có đệm vai êm ái. Đây là kiểu thiết kế rất cần thiết cho các phượt thủ đường dài.

  Chất liệu tiêu chuẩn 

  Khóa kéo bền chắc, không bị cứng rít.

  Vị trí tay cầm và dây đeo cân đối, khi sắp xếp đồ đạc, dàn đều không bị mỏi.

  Không gian sắp xếp đồ rộng, chất liệu vải tiêu chuẩn, không xù, không dễ rách.

  Chất liệu tiêu chuẩn cho độ bền cao, túi sử dụng lâu dài, đồng hành cùng nhiều chuyến đi.

  Màu sắc thiết kế đa dạng

  Các mẫu túi du lịch đa năng có quai balo thiết kế màu sắc đa dạng.

  Mỗi kiểu mẫu đều đáp ứng màu sắc tương đối phong phú cho bạn chọn lựa.

  Vì sao nên chọn mua túi du lịch tại KITY BAGS

  Chọn mua túi du lịch và các sản phẩm balo túi xách chuyên dụng nhất định phải ghé  xưởng may túi du lịch KITY BAGS.

  Đơn vị chuyên thiết kế balo túi xách chuyên dụng

  Đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp và thiết kế nhiều mẫu balo túi xách sẽ mang đến mẫu thiết kế phù hợp nhất cho bạn. Chọn sản phẩm cao cấp sử dụng hay làm quà tặng đều mang lại giá trị hoàn hảo.

  Chất lượng được đặt lên hàng đầu: hàng may chuẩn với thiết kế đa dạng.

  Chất liệu vải may đầu vào được tuyển chọn.

  Sản phẩm được đi qua nhiều khâu kiểm tra trước khi cho ra mắt thị trường.

  Giá thành tốt, dịch vụ tận tâm

  Đơn vị KITY BAGS chuyên cung cấp các sản phẩm với mức giá tốt nhất. Không cạnh tranh về giá rẻ như các sản phẩm khác trên thị trường. Đơn vị tập trung vào đầu tư chất lượng sản phẩm để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

  công ty sản xuất túi du lịch KITY BAGS mang đến những sản phẩm GIÁ TỐT – BỀN – CHẮC – THỜI TRANG cho mọi khách hàng.

  Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tận tâm. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng.

  Hỗ trợ sản xuất và cung cấp số lượng lớn theo yêu cầu khách hàng.

  Xử lý các đơn hàng nhanh và chuyên nghiệp.

  Hóa đơn và giấy tờ thanh toán rõ ràng.

  Đây là toàn bộ ưu điểm của dịch vụ cung cấp túi du lịch đa năng, balo du lịch giá tốt tại xưởng sản xuất túi du lịch KITY BAGS mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng, bạn sẽ có lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túi Máy Ảnh Canon Nhỏ Gọn Tiện Mang Đi Du Lịch Cb
 • Túi Du Lịch Nam, Nữ Giá Rẻ Tại Hà Nội, Tphcm Mẫu Mới 2022
 • Du Lịch Biển Đảo Việt Nam
 • Tuần Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Lai Châu Tại Hà Nội Sẽ Diễn Ra Từ Ngày 18
 • Phong Cách Việt Travel
 • Tình Ca Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tràng An Phú Quốc Beach Resort And Spa
 • Khu Nghỉ Dưỡng Tràng An Phú Quốc
 • Khu Du Lịch Hạ Thảo Bến Tre – Ăn Gì Ở Đâu
 • Địa Điểm Du Lịch Tại Phường Vĩnh Hưng Của Quận Hoàng Mai
 • Báo Bà Rịa Vũng Tàu
 •                           

  Bâng khuâng nỗi lòng nhịp sáo ai đưa khúc ca rộn vang…

  Nhớ lại những năm cuối thập niên 50 của thế kỷ trước, bài hát này là một trong những bài rất nổi tiếng. Tôi khi ấy còn là một cậu thiếu nhi, nhưng lại rất thích hát những bài dành cho ngươì lớn. Và tôi đã sớm thuộc rồi say mê bài này. Khi ấy, tôi chỉ biết thích nghe, thích hát. Sau này lớn lên mới cảm nhận được vẻ đẹp, sức quyến rũ cuả Tình ca Tây Bắc. Nghe bài hát, bất cứ ai chưa đặt chân đến Tây Bắc cũng có thể hình dung được cảnh sắc sinh động, độc đáo, nên thơ của mảnh đất vùng cao này. 

  Tình ca Tây Bắc – (Bùi Đức Hạnh) – Bích Liên – Kiều Hưng

  Rừng cây xanh lá muôn đoá hoa mai mừng đón xuân về/ Vui trong nắng vàng từng đàn bướm trắng bay khắp rừng hoa/ Ngập ngừng bên suối nước reo quanh mình như muôn tiếng đàn/ Bâng khuâng nỗi lòng nhịp sáo ai đưa khúc ca rộn vang… Đó là toàn bộ đoạn A- cũng là đoạn mở đầu của bài hát. Bằng tiết tấu dàn trải với 4 câu nhạc tương đối dài, phần này như những nét chấm phá đầu tiên trong một bức tranh thuỷ mặc hấp dẫn. Ngòi bút cuả tác giả quả là khá tinh tế trong việc cảm nhận và miêu tả mùa xuân ở vùng rừng núi Tây Bắc. Nghe phần lời ca cuả đoạn này, bất giác tôi nhớ đến 2 câu thơ cuả Đại thi hào Nguyễn Du cũng miêu tả mùa xuân:

                         

  Em là suối ngàn sâu

  Bài hát này, nhạc sĩ phỏng thơ của Cầm Giang, nhưng cái đoạn mở đầu trên thì do ông viết. Không biết có phải từ sự ngưỡng mộ tài năng của bậc đại danh tiền bối hay không mà người nghe thấy rõ có sự ảnh hưởng rõ rệt trong cách quan sát và miêu tả thiên nhiên. Nhưng thật thú vị, đoạn mở đầu lại được nhạc sĩ viết ra sau, còn bắt đầu đặt bút, ông đã ra những nét nhạc đầu tiên từ việc cảm thụ câu thơ của Cầm Giang: Em là dòng sông Mã. Anh là núi Mừơng Hum/ Cho thuyền em ngược dòng, gió đưa em về núi.

  Đó chính là những câu dẫn vào đoạn B cuả bài hát với tiết tấu được giãn ra, dàn trải hơn cả đoạn A (mở đầu). Sau khi viết đến hết bài hát, tác giả cảm thấy bắt đầu ca khúc không thể “em là dòng sông mã…” như trên, nghe không ổn. Vậỵ nên ông đã viết phần đầu với lời ca như ta đã từng thấy (Rừng cây xanh lá…) Về sự ra đời của bài hát, tác giả kể: Đó là năm 1957, khi ấy ông là diễn viên hát của Đoàn ca múa nhân dân Trung ương (nay là Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam). Tự thấy mình có giọng hát chỉ rất bình thường, không phải là sô lít (đơn ca) như Quốc Hương, chàng diễn viên hát tốp ca nảy ý định chuyển nghề, sáng tác hoặc nghiên cứu âm nhạc và đề xuất với lãnh đạo lên Hoà Bình một thời gian để sưu tầm nghiên cứu dân ca. Được chấp thuận, Bùi Đức Hạnh khăn gói lên đường.

  Đến Hoà Bình, ông đọc được bài thơ cuả tác giả Cầm Giang có nhan đề:” Em là dòng sông Mã, anh là suối Mường Hum in trên báo. Thấy bài thơ giàu yếu tố nhạc điệu, nhiều câu hay, đồng cảm, ông bèn nảy ý định sẽ phổ nhạc thành bài hát. Nhưng bài thơ dài những 64 câu, không thể phổ nguyên xi nên ông quyết định chỉ phỏng thơ để tạo thành tác phẩm âm nhạc. Tuy nhiên những câu thơ ông tâm đắc nhất đã được giữ để thành lời ca cuả bài hát: “Em hãy về bên suối, đợi anh ở bên khuông/ Anh làm no lòng mường, em làm vui ấm bản” và “Anh là rừng xanh thắm, em là suối ngàn sâu/ Cây rừng anh làm cầu, vắt ngang qua dòng suối/ Khi nắng mùa xuân tới, rừng anh in bóng suối em…”.

    

  Anh làm no lòng mường, em làm vui ấm bản

  Với một bài thơ rất dài như vậy, Bùi Đức Hạnh đã tạo ra một ca khúc ở thể 3 đoạn có sự thống nhất hài hoà, quả là một việc khó khăn (ca khúc ở thể 3 đoạn thường khó viết, nếu không khéo dễ bị “đầu Ngô mình Sở”, không bảo đảm được tính lô gíc hài hoà cuả giai điệu trong quá trình phát triển). Tác giả cũng tiết lộ rằng khi viết Tình ca Tây Bắc, ông hoàn toàn chỉ là nghiệp dư về sáng tác với chút ít hiểu biết về nhạc lý, mới chỉ võ vẽ ký xướng âm vì là diễn viên đứng trong tốp ca, không hát được đơn ca. Vậy mà ngay từ sáng tác đầu tay, ông đã cho ra được một tác phẩm để đời, lộ rõ một tài năng đặc biệt trong lĩnh vực phổ thơ.

  Rất thật thà, ông kể: Sau khi hoàn thành bài hát, ông có đưa cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, khi ấy là Trưởng đoàn Ca múa nhân dân Trung ương (“sếp” cuả ông) xem. Lúc này Nguyễn Văn Thương đã rất nổi tiếng với Đêm đông, Bình Trị Thiên khói lửa. Ông vừa là cấp trên vừa là bậc thầy nên Bùi Đức Hạnh muốn được chỉ bảo góp ý cho tác phẩm. Nguyễn Văn Thương đã khen nhưng nói Bùi Đức Hạnh sửa đoạn B (từ chỗ “em là dòng sông Mã” đến hết “em làm vui ấm bản”) theo hướng cho giãn tiết tấu hơn so với đoạn A, bởi nếu không sẽ không nổi rõ thể 3 đoạn, sẽ khiến người nghe thấy đoạn A bị kéo dài quá bị nhàm. Tác giả đã nghe theo và hôm nay ông vẫn còn biết ơn mãi việc này. Ông nói: “Không có Nguyễn Văn Thương góp ý, bài hát sẽ không thể có số phận tốt đẹp như đã có. Tôi mãi mãi nhớ ơn ông.” Quả là một tấm lòng, một tình cảm, ân nghĩa đối với người tiền bối đã quá cố.

    

  Tình ca Tây Bắc

  Khi tôi hỏi Bùi Đức Hạnh về sự quá nổi tiếng cuả Tình ca Tây Bắc rằng tác giả có bỏ công sức đi tuyên truyền dàn dựng phổ biến tác phẩm ở nhiều nơi Anh làm no lòng mường, em làm vui ấm không thì ông cho biết: Sau khi hoàn chỉnh bài hát, ông gửi đến Ban âm nhạc Đài tiếng nói Việt nam. Ông gửi vậy nhưng cũng không tin là bài được sử dụng, vì lúc ấy chỉ là một anh diễn viên hát tốp ca, còn vô danh, khó được người ta để ý. Không ngờ khi trở lại Hoà Bình chỉ sau đó ít ngày, ông thấy tác phẩm của mình được vang trên làn sóng và nhanh chóng lan truyền. Lãnh đạo khu vực Tây Bắc khi ấy đã coi ca khúc này là bài hát chính thức, là “khu ca” (như Quốc ca, tỉnh ca). Về sau bài hát được nhiều đoàn văn công dàn dựng biểu diễn khắp nơi ở trong nước và cả ở nước ngoài.

  Đã có rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn bài hát này, trong đó phải kể đến cặp song ca Bích Liên – Kiều Hưng đã gây được ấn tượng đặc biệt. Chất giọng trong sáng, giọng hát long lanh như sương của Bích Liên hoà quyện vào chất giọng ngọt ngào đằm thắm cuả Kiều Hưng đã lột tả được hết vẻ đẹp kiều diễm cuả Tình ca Tây Bắc. Nghe kỹ bài hát qua sự thể hiện cuả 2 nghệ sĩ trên, người nghe thấy có cái gì đó vừa náo nức lại bâng khuâng, vừa xốn xang lại bịn rịn, vừa rộn rã muốn vút lên lại như thâm trầm lắng đọng… Rất nhiều cảm giác tâm trạng hoà trộn mà nhạc sĩ đã tạo dựng được trong giai điệu đầy sức tìm tòi sáng tạo.

  “Em hãy về bên suối, đợi anh ở bên khuông.

  Anh làm no lòng mường, em làm vui ấm bản”

  Điều thú vị nữa là bài hát không dựa hẳn vào một làn điệu dân ca nào của Tây Bắc, nhưng nổi rất rõ phong vị âm nhạc của xứ sở này, không thể lẫn lộn với Việt Bắc hoặc bất cứ địa phương nào. Chất xoè Thái chỉ loáng thoáng xuất hiện ở đoạn C (có tiết tấu 6/8). Đây thực sự là một ca khúc đáng để cho những người mới cầm bút sáng tác có thể khai thác học tập được rất nhiều điều về tìm tòi, sáng tạo giai điệu, bố cục tác phẩm, đặc biệt là về nghệ thuật phổ thơ. Đã hơn 50 năm trôi qua, Tình ca Tây Bắc vẫn là bài hát hay nhất về Tây Bắc và là một trong những bài hát đặc sắc viết về muà xuân, về quê hương đất nước. Riêng nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh đã có được một sản phẩm tinh thần vô giá khó gì có thể so sánh. Sau này, ông trở thành nổi tiếng trong làng chèo với rất nhiều thành tựu về quản lý và sáng tác ở lĩnh vực này. Nhưng chỉ với Tình ca Tây Bắc thôi, tên tuổi ông đã không thua kém bất cứ nhạc sĩ trứ danh nào trong lĩnh vực sáng tác ca khúc./.

  Kiều Thẩm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Resort Thùy Trang Mũi Né
 • #1 Green Paradise Luxury Resort
 • Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Thiên Đàng: 10 Năm Chưa Xong Gpmb
 • Waterland Suối Thạch Lâm
 • Về Bình Định Trải Nghiệm Du Lịch Tâm Linh
 • Du Lịch Na Uy Tốn Bao Nhiêu Tiền ? Chi Phí Du Lịch Na Uy Tự Túc ?

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Cách Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật
 • #1 Tại Sao Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Đông?
 • Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm
 • Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Nào, Thời Gian Nào Là Đẹp Nhất?
 • Những bài viết hay về đất nước Na Uy :

  Những chi phí du lịch Na Uy tự túc

  Giá vé máy bay đi từ Việt Nam đến Nauy

  Vé máy bay đi Việt Nam đến Na uy phụ thuộc vào nơi bạn xuất phát và hãng máy bay bạn đi.

  Nếu điểm khởi hành xuất phát từ 2 sân bay lớn là sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì:

  – Chặng bay từ Hà Nội – Oslo được khai thác bởi các hàng hãng không gồm: China Southern Airlines, Vietnam Airlines … với giá vé dao động từ 650 – 700 USD.

  – Chặng từ Tp. HCM – Oslo được khai thác bởi các hãng hàng không như: Qatar Airways có giá tham khảo là 377 USD

  – Chặng bay Hà Nội – Alta: Vietnam Airlines có giá là 2.479 USD; Thai Airways có giá là 2.700 USD; Qatar Airway có giá là 2.845 USD…

  Chi phí nhà nghỉ, khách sạn ở Nauy

  – Khách sạn tại Alesund (Alesund Hostel): Thời gian nhận phòng lúc 16:00 – 23:00; trả phòng trước 10:00. Giá thuê phòng dao động là 59 USD/người/đêm. Giá này bao gồm cả bữa ăn sáng buffe miễn phí.

  – Thuê cabin hoặc caravan ở khu cắm trại tại Geiranger: Trên vịnh Geiranger có nhiều khu cắm trại với dịch vụ lưu trú khá độc đáo như: cabin, chỗ dành cho xe Caravan/motorhome, lều bath cắm trại với giá thuê như sau: xe Caravan khoảng 140 NOK/đêm; bạt cắm trại là 75 NOK/đêm. Giá này chưa bao gồm tiền điện và tiền nhà tắm. Tiền điện là 40 NOK, tiền phòng tắm là 10 NOK.

  Chi phí đi lại

  – Thuê xe tự lái

  Ở Na Uy dịch vụ cho thuê xe bao gồm cả xe máy và xe ô tô rất phổ biến. Từ 19 tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể thuê được xe ô tô và thanh toán đơn giản bằng hai thẻ credit card và debit card. Với chiếc xe máy hoặc ô tô tự lái bạn dễ dàng tham quan khắp đất nước Na Uy mà không lo sợ về thời gian.

  – Thuê taxi hoặc xe du lịch

  Nếu đi nhóm đông bạn có thể thuê một chiếc xe 50 chỗ ngồi và một tài xế để tham quan khắp đất nước Na Uy. Công ty cho thuê xe du lịch uy tín tại Na Uy được cộng đồng mạng gợi ý là H.M.Kristiansens Automobilbyrå.

  Chi phí đồ ăn thức uống

  Ẩm thực Na Uy lấy cá là nguyên liệu chính, bên cạnh đó còn có thịt, khoài tây và các loại rau củ khác. Mỗi bữa ăn được chuẩn bị và bày biện rất công phu với rất nhiều món từ nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, những cũng rất đồng điệu và hòa quyện tạo nên những hương vị rất đặc sắc.

  Những món ăn nhanh tại nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Oslo, Na Uy giá khá cao, một suất ăn nhanh gồm bánh humburger và khoai tây chiên là khoảng 15 $ (hơn 300 nghìn đồng), và một thực đơn ba món giá giao động là 90 $ (hơn 1,9 triệu đồng).

  Giá tour du lịch Na Uy trọn gói :

  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về chi phí nào về tour du lịch Na uy mà chúng tôi vừa chia sẻ thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi tới để nhận tư vấn. Ở chúng tôi còn có tour Châu Âu giá rẻ và những land tour Châu Âu cho bạn lựa chọn.

  Bài viết: Du lich Na uy tốn bao nhiêu tiền cho chuyến đi ? Nguồn: Du lịch Châu Âu – Dế Việt – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Bỏ Túi Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Theo Tour
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Nhất? Tháng Mấy Có Hoa Anh Đào?
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Và Những Địa Điểm Đẹp Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Tháng Mấy Là Đẹp Nhất
 • Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Hay Hàn Quốc Trong Tháng 7?
 • Dịch Vụ Visa Na Uy

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Có Thư Mời Thì Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Được Không?
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Nhanh Chóng Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Pháp Du Lịch Có Khó Không?
 • Xin Visa Đi Pháp Mất Bao Lâu
 • Thủ Tục Và Chính Sách Xin Visa Philippines Cho Người Việt Nam
 • Na Uy được biết đến là một trong những quốc gia có quy định nghiêm ngặt hàng đầu thế giới về xuất nhập cảnh, bởi vậy mà không dễ dàng gì để bạn có thể sở hữu thị thực nhập cảnh vào đất nước rộng lớn này. Chưa kể đến những mục đích nhập cảnh phức tạp như công tác, du học, định cư, ngay cả với những ai có ý định xin visa du lịch Na Uy, việc xin cấp thị thực cũng khá phức tạp và khó khăn.

  Tại sao bạn bị từ chối visa Na Uy?

  • Không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa hoặc cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết;
  • Không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin hoặc mục đích xin visa không rõ ràng;
  • Bóp méo một sự kiện quan trọng hoặc gian giận thông tin để được cấp visa;
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả khi đến Na Uy;
  • Vi phạm các quy đinh pháp luật về đạo đức;
  • Có tiền án hình sự.

  Cách giải quyết khi bị từ chối visa Na Uy

  Nếu bạn đang thuộc bất cứ trường hợp nào được liệt kê ở trên; hay còn bất cứ uẩn khúc nào về việc xin visa Na Uy; cũng xin đừng lo lắng mà hãy liên lạc với Việt Uy Tín qua Hotline 0948 748 368 – 0917 67 1239 hoặc tổng đài 1900 633 306.

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, cũng như cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu hồ sơ của bạn bị trượt; Visa Việt Uy Tín hoàn toàn là một trong những điểm đến đáng tin cậy nhất để bạn gửi gắm việc làm visa Na Uy.

  Để khắc phục tình trạng thừa hoặc thiếu giấy tờ khi xin visa Na Uy thì Việt Uy Tín đã chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ mẫu hoàn toàn miễn phí, phù hợp với từng mục đích khác nhau của bạn gồm:

  • Năng lực tài chính mạnh;
  • Nghề nghiệp ổn định, thu nhập hấp dẫn;
  • Lịch sử du lịch nước ngoài;
  • Có mối ràng buộc tại Việt Nam;
  • Thư mời;
  • Bảo trợ tài chính từ bên Na Uy;
  • Trả lời phỏng vấn lưu loát, tự tin.

  Hồ sơ khó đã có Việt Uy Tín

  • Checklist hồ sơ xin visa Na Uy theo trình tự logic;
  • Bổ sung những điểm còn yếu như tài chính, công việc;
  • Hỗ trợ xin thư mời ;
  • Viết lịch trình chuyến đi;
  • Viết giải trình cho những hồ sơ khó;
  • Luyện phỏng vấn với Đại sứ quán.

  Quy trình làm visa Na Uy của chúng tôi

  • Bước 1: Đăng ký dịch vụ visa tại văn phòng công ty hoặc liên hệ qua tổng đài;
  • Bước 2: Kiểm tra, đánh giá tình trạng hồ sơ cho khách;
  • Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ visa, quý khách nộp 100% phí dịch vụ;
  • Bước 4: Làm việc với Đại sứ quán và thông báo lịch hẹn & thời gian làm visa cho quý khách;
  • Bước 5: Trả visa cho khách trong vòng 15 ngày làm việc.

  Cam kết của chúng tôi!

  • Tỷ lệ visa thành công 99%.
  • Chi phí minh bạch.
  • Trả kết quả visa đúng hẹn.
  • Nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng hấp dẫn!

  Để hiểu rõ hơn nữa về cách khắc phục visa Na Uy bị từ chối, khách hàng có thể gọi điện đến bộ phận tư vấn của công ty Visa Việt Uy Tín, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải đáp thấu đáo và đề xuất biện pháp giải pháp hiệu quả.

  Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín

  Gọi ngay HOTLINE: 0948 748 368 – 0917 67 1239

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỗ Trợ Xin Visa Na Uy Du Lịch & Công Tác (Trọn Gói, Tỉ Lệ Thành Công Cao)
 • Visa Đi Mông Cổ Du Lịch
 • Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Mông Cổ
 • Xin Visa Du Lịch Mông Cổ Và Những Điều Cần Biết
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mông Cổ Thuận Lợi Từ A
 • Nghe Ca Huế Trên Sông Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Nghe Ca Huế Trên Sông Hương
 • Và Giá Vé Thuyền Rồng Nghe Ca Huế Trên Sông Hương
 • Đại Dương Thu Nhỏ Độc Đáo Nha Trang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Cá Trí Nguyên: Giá Vé, Ăn Chơi A
 • Nên Đi Thủy Cung Trí Nguyên – Đại Dương Thu Nhỏ!
 • Nghe ca huế trên sông hương một trong những trải nghiệm rất thú vị dành cho du khách khi đi du lịch đến Huế. Nghe hát trên sông Hương là một loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam.

  Chúng tôi xin giới thiệu so lược về loại hinh nghệ thuật đặc sắc của người Huế cho các bạn đọc hiểu thêm về nó.

  Đến Cố đô Huế, buổi tối đi thuyền trên sông Hương nghe câu hát, điệu hò làm say lòng du khách. Một nét mới trong việc tổ chức tour ca Huế trên sông Hương đó là ngoài sử dụng nhạc cụ dân tộc để chơi âm nhạc truyền thống, các nhạc công còn có thể chơi được những bản nhạc nước ngoài quen thuộc để phục vụ các du khách đến từ các quốc gia khác nhau.

  Ca Huế trên sông Hương là một hình thức sinh hoạt nghệ thuật độc đáo của người dân cố đô, được lưu giữ và phát triển qua hàng trăm năm nay.

  Chẳng thế mà gần 70 năm trước chàng thi sĩ trẻ tài hoa Văn Cao, đã như lạc vào chốn “Thiên Thai” chỉ vì một lần tựa mạn thuyền rồng trên sông Hương:

  “ … Em cạn lời cho anh dứt nhạc

  Biệt ly đôi phách ngó đàn tranh

  Một đêm đàn lạnh trên sông Huế

  Ôi nhớ nhung hoài vạt áo xanh…”.

  Vì thế du khách đến Huế, ngoài nhu cầu thăm thú thưởng ngoạn những đền đài lăng tẩm Huế, ai cũng mong được một lần tựa mạn thuyền rồng để nghe những làn điệu ca Huế ngọt ngào sâu thẳm cất lên trên bồng bềnh sông nước Hương giang. Đặc biệt là những người yêu Huế, muốn thẩm thấu trọn vẹn cái hồn, cái tình của Huế ẩn sâu trong thú chơi nghệ thuật tinh tế đặc sắc này.

  Để tham gia vào chương trình, Quý khách có mặt ở bến tàu gần cây cầu Trường Tiền mua vé và xuống thuyền Rồng để tham dự một chương trình ca Huế. Đến giờ, khách đã ngồi kín chỗ trên khoang thuyền. Thuyền bắt đầu rời bến xuôi dòng sông Hương. Về đêm, thành quách hai bên bờ sông nguy nga và rực rỡ hơn trong ánh đèn màu trang trí. Ra đến giữa dòng, thuyền được tắt máy và thả trôi, trả lại không gian yên tĩnh cho dòng sông và chương trình được bắt đầu.

  Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian với ca nhạc cung đình. Ca Huế thể hiện theo hai dòng là điệu Bắc và điệu Nam. Điệu Bắc gồm những bài ca mang âm điệu tươi tắn, trang trọng. Điệu Nam là những bài âm điệu buồn, ai oán với trên 60 tác phẩm thanh nhạc và khí nhạc. Dàn nhạc để biểu diễn ca Huế gồm có nhạc công với trang phục áo the đầu đội khăn xếp, chơi các nhạc cụ đàn nhị, đàn nguyệt, sáo và đàn bầu. Các ca công là nữ với trang phục áo dài truyền thống và chơi các nhạc cụ sanh loan, sanh tiền.

  Mở đầu chương trình là các khúc nhã nhạc cung đình vang lên, tiếp đến là các làn điệu dân gian của ca Huế với Lý Mười Thương, Lý Giao Duyên … làm cho khách du lịch được đắm mình từ thị giác đến thính giác trong không gian nghệ thuật của đất Cố đô. Thuyền trôi đến bến Vân Lâu, chúng tôi được người quản thuyền hướng dẫn thả đèn hoa đăng trên dòng sông Hương. Đây là một phong tục có từ lâu đời của người dân xứ Huế với mong muốn cầu sự an lành.

  Hiện ở Tp. Huế có gần 500 diễn viên, nhạc công được cơ quan chức năng cấp giấy phép biểu diễn ca Huế trên địa bàn. Giá vé lẻ xem biểu diễn ca Huế trên sông Hương là 100.000 đồng/vé/ người.

  Một nét mới trong việc phục vụ du khách trong chương trình ca Huế trên sông Hương đó là ngoài sử dụng nhạc cụ dân tộc để chơi âm nhạc truyền thống các nhạc công còn có thể chơi được những bản nhạc nước ngoài quen thuộc để phục vụ các du khách đến từ các quốc gia khác nhau. Đó cũng là màn kết của đêm ca Huế, du khách nước ngoài với những bản nhạc quen thuộc có thể giao lưu cùng ca đoàn làm cho không khí trên thuyền trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

  Và quý khách được ngắm cảnh sông Hương về đêm tuyệt đẹp:

  Người nước ngoài muốn đi du lịch Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, đơn giản.

  Người Việt Nam muốn di du lịch trong nước có thể sử dụng dịch vụ bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch giá rẻ của chúng tôi

  Thông tin liên hệ:

  – Vé máy bay, đặt phòng khách sạn: Ms Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

  – Làm visa nhập cảnh Việt Nam: Ms An Phùng – Viber, Zalo 0988.512.577

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khám Phá Thiên Đường Đảo Hòn Ông ( Đảo Cá Voi ) Ở Khánh Hòa
 • Hòn Ông (Đảo Cá Voi Whale Island)
 • Đèo Cả Phú Yên: Phượt Khám Phá Vẻ Đẹp Nguy Hiểm
 • Con Đèo Hùng Vĩ Bậc Nhất Ở Phú Yên
 • Gioi Thieu Tinh Mui Cau Ca Thai Lan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100