Du Lịch Côn Đảo Xanh / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Xanh Ở Côn Đảo

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Côn Đảo Dịp Hè Ngắm Biển Trời Xanh Ngát
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cồn Khương Cần Thơ
 • Eco Villas Cồn Khương Cần Thơ
 • #1 Dự Án Eco Villas Cồn Khương Cần Thơ
 • Du Lịch Cồn Khương Cần Thơ
 • Tiềm năng phát triển du lịch xanh ở Côn Đảo

  Côn Đảo là nơi đang phát triển mạnh mẽ khi giao thông đến đảo được kết nối, rút ngắn thời gian đi lại của ngư dân và du khách. Song song với du lịch tâm linh, những chuyến hành trình như: khám phá hệ sinh thái rừng, xem rùa đẻ trứng và những chuyến ngụp lặn dưới biển để chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ … thu hút du khách từ khắp mọi miền về với Côn Đảo.

  Hầm Xay Lúa Nhà Tù Ở Côn Đảo

  nơi nàylà nơi đang phát triển mạnh mẽ khi giao thông đến đảo được kết nối, rút ngắn thời gian đi lại của ngư dân và du khách. Song song với du lịch tâm linh, những chuyến chương trình như: khám phá hệ sinh thái rừng, xem rùa đẻ trứng và những chuyến ngụp lặn dưới biển để chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ … thu hút du khách từ khắp mọi miền về với Côn Đảo.

  Ngoài những chuyến tàu chở khách từ Vũng Tàu, mỗi ngày còn có 2 chuyến tàu cao tốc từ cửa biển Trần Đề (Sóc Trăng) chở trên 300 hành khách và số chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đã tăng rất nhiều, làm lượng khách tới đây tăng vọt. Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, đã có 32.000 lượt khách ra đảo, tăng 55,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh thu đạt trên 151 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu khách quốc tế đạt gần 21 tỷ đồng… Để đạt được những kết quả khả quan đó, ngoài yếu tố kết nối giao thông, phải khẳng định là nhờ sự phát huy ưu thế về du lịch sinh thái biển – rừng Côn Đảo.

  Vườn Quốc gia nơi đâycó trên 1.000 loài thực vật có mạch, 44 loài thực vật lần đầu tiên được mô tả tại các đảo, cùng nhiều loại động vật đa dạng. Trong đó phải kể đến loài chim ở mảnh đất này không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, như loài bồ câu nicoba, chim nhiệt đới, chim điên mặt xanh.

  Bên cạnh đó vườn quốc gia còn có hệ thống rừng ngập mặn khoảng 31ha với 46 loài thực vật. Tuy nhiên, điểm nhấn là các rạn san hô ở Côn Đảo thuộc loại cổ xưa nhất Việt Nam, phân bố tại khu vực nước nông xung quanh các đảo, chiếm tổng diện tích khoảng 1.000ha. Vườn Quốc gia vùng này được Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế và khu Ramsar biển đầu tiên của Việt Nam.

  Loại hình dịch vụ tham quan các hòn đảo phát triển. Đến năm 2010 thì phát triển mạnh hơn khi các đơn vị đã đầu tư hơn 30 tàu – ca nô cao tốc để đưa du khách từ thị trấn Côn Sơn ra các hòn đảo, giúp du khách có thể theo dõi rùa đẻ, ngắm san hô, tìm hiểu cảnh quan thiên nhiên được bảo tồn gần như hoang sơ.

  Có những du khách đã chia sẽ: Đến tham mảnh đất nàyđiều mà hộ ấn tượng nhất đó là những cung điện dưới đáy biển được tạo bởi các rạn san hô và thảm cỏ cùng những loại thủy sinh vô cùng sống động mà không phải nơi nào cũng có được.

  Vẻ đẹp của vùng này

  được những được du khách, giới báo chí trong nước và quốc tế hết lời ca ngợi.

  Hiện Côn Đảo xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn duy nhất trong vòng 5 năm tới. Với những hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo, khu Ramsar, được tổ chức thế giới công nhận, hệ sinh thái phong phú nhờ được bảo tồn và giữ gìn, kết cấu hạ tầng phát triển tốt đáp ứng cơ bản nhu cầu của du khách đã hình thành nên sản phẩm chủ đạo của du lịch Côn Đảo là di tích lịch sử, tâm linh kết hợp với du lịch sinh thái và các loại hình du lịch tham quan, ẩm thực, khám phá làng nghề nuôi cấy ngọc trai, làm mứt hạt bàng…

  Trên cơ sở khai thác hợp lý thế mạnh về giá trị tài nguyên biển, rừng của vườn quốc gia, phát huy giá trị khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, ưu tiên phát tiển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, văn hóa tâm linh đồng thời gắn kết với thị trường quốc tế.

  Tuy nhiên lượng khách nơi nàytăng mạnh là một tín hiệu vui nhưng cũng đáng lo bởi hiện tại hệ thống nhà nghỉ khách sạn trên địa bàn chỉ có 53 cơ sở với sức chứa gần 2.500 người/ngày đêm. Với tốc độ phát triển du lịch “nóng” như hiện tại thì cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ và nhất là thiếu đội ngũ lao động lành nghề qua đào tạo. Mặt khác, việc phát triển du lịch là hướng đi đúng đắn, nhưng bên cạnh đó cũng cần phải chú ý tới công tác bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học để đáp ứng nhu cầu của du khách, đưa hành trình phát triển bền vững trong thời gian tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Côn Đảo Hoang Sơ Và Yên Bình
 • Vietravel Giảm 700.000Vnd Tour “côn Đảo
 • Côn Đảo Và Phú Quốc
 • 3 Đặc Điểm Tương Tự Giữa Du Lịch Côn Đảo Và Phú Quốc
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Từ Vũng Tàu
 • Du Lịch Côn Đảo Dịp Hè Ngắm Biển Trời Xanh Ngát

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cồn Khương Cần Thơ
 • Eco Villas Cồn Khương Cần Thơ
 • #1 Dự Án Eco Villas Cồn Khương Cần Thơ
 • Du Lịch Cồn Khương Cần Thơ
 • Đi Du Lịch Côn Minh Trung Quốc 4 Ngày Với Lịch Trình Cực Hấp Dẫn
 • Du lịch Côn Đảo dịp hè ngắm biển trời xanh ngát

  đến Côn Đảo bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh đẹp đến nao lòng, chiêm ngưỡng những bãi cát rộng mênh mông và rất trong sạch. Nơi đây còn có bãi đá đen được sóng biển mài cho nhẵn thín và tròn bóng bẩy y như đã từng được trải qua bàn tay của các nghệ nhân. Mọi thứ nơi đây đều mang một vẻ hết sức tự nhiên, hoàn toàn có thể khiến con mắt bạn bị chinh phục.

  Du lịch biển đảo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  đến với mảnh đất này bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh đẹp đến nao lòng, chiêm ngưỡng những bãi cát rộng mênh mông và rất trong sạch. Nơi đây còn có bãi đá đen được sóng biển mài cho nhẵn thín và tròn bóng bẩy y như đã từng được trải qua bàn tay của các nghệ nhân. Mọi thứ nơi đây đều mang một vẻ hết sức tự nhiên, hoàn toàn có thể khiến con mắt bạn bị chinh phục.

  Khi chuyến bay từ từ chao xuống, qua màn mây, hình ảnh nơi nàydần hiện rõ hơn. Và ngay khi máy bay lướt qua bãi Đầm Trầu, tiến vào đường băng sân bay Cỏ Ống, du khách từ đất liền lần đầu đến đảo đã bắt đầu thấy yêu mến nơi này.

  Nhưng nơi đâyđâu chỉ có bãi Đầm Trầu đẹp, du khách có thể đặt chân đến bất kỳ điểm đến nào ở Côn Đảo cũng bắt gặp một điểm đẹp như tranh một bức tranh đầy màu sắc. Sắc xanh của trời hòa cùng màu xanh lam ngọc của biển – một thứ màu trong trẻo, nguyên sơ của dòng nước lành – điểm xuyết chút nắng vàng hanh hao, màu xanh của những hàng bàng cổ thụ, màu vàng của hoa bò cạp buông rủ trên nhiều tuyến đường, thêm chút tím của bằng lăng, chút đỏ của phượng, chút hồng của hoa giấy và cả màu trắng mịn của những bãi cát chạy dài ven biển…

  vùng này luôn mang một vẻ đẹp một cách thân thiện. Nếu đến đây vào một buổi chiều hè, khi nắng vẫn còn chan hòa khắp đảo, bạn sẽ rong ruổi trên xe dạo quanh những con đường tĩnh lặng, rợp mát của thị trấn, tham quan nơi rùa biển (vích) đẻ trứng.

  Sau những thời gian lênh đênh trên biển, hãy ghé hòn Bảy Cạnh du khách sẽ bắt gặp những vỉa đá, bãi đá nhiều hình thù ven bờ cùng làn nước trong thấy rõ những vỉa san hô, cá, tảo và cả hải sâm ken đặc phía dưới.

  Rời tàu, bước trên con đường nhỏ dọc bờ biển, băng qua khu rừng ngập mặn, khoảng 10 phút sau bãi Cát Lớn hiện ra trước mắt với làn nước trong vắt, bờ cát trắng trải dài uốn cong hình bán nguyệt, bạn có thể xuống bãi nhằm tránh kinh động rùa…

  Sau nhiều giờ chờ đợi, xuống xem rùa đẻ. Trong bóng tối ken đặc, chỉ có ánh sao và ánh đèn pin lờ mờ phía trước cùng tiếng sóng biển rì rào cạnh bên, hãy chậm rãi đi theo anh kiểm lâm.

  Sau khi di chuyển một đoạn khá xa, đi lên bãi cát cao bạn sẽ vui mừng khôn xiết khi dưới ánh đèn pin, một mẹ rùa có kích thước to lớn đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: đẻ trứng vào ổ cát.

  Những quả trứng trắng, tròn hệt như quả bóng bàn lần lượt rời cơ thể rùa mẹ trong niềm vui của du khách – những người lần đầu được chứng kiến cảnh tượng hiếm có này và cả của các anh kiểm lâm – những người được mệnh danh là “bà đỡ” của rùa biển Côn Đảo.

  Sau khi đẻ hết trứng, lấp ổ và rời đi, các anh kiểm lâm nhanh chóng nhặt trứng, cho vào giỏ và mang về khu vực ấp trứng. Khoảng hai tháng sau khi ấp, rùa con nở ra sẽ được các anh mang xuống biển, thả về với tự nhiên, bắt đầu một vòng đời. Và hằng năm, cứ tháng 4 đến tháng 9, các anh kiểm lâm lại chờ rùa về để “đỡ đẻ”.

  mảnh đất nàynơi có những bãi biển chưa bị con người can thiệp thô bạo đã làm nên một Côn Đảo tuyệt vời. Buổi sáng sớm của ngày cuối, bạn hãy dậy sớm và rong ruổi trên xe đến mũi Cá Mập ngắm bình minh dần ló dạng từ phía bên kia đảo.

  Đi dọc đường dọc phía tây đảo để xem rồi cùng ngỡ ngàng, choáng ngợp trước vẻ đẹp sớm mai của đỉnh Tình Yêu, của hòn Bà, hòn Tài, hòn Trác phía xa xa và hơn hết là vẻ đẹp của bãi Nhát – bãi biển chỉ hiện lên vài giờ mỗi ngày khi thủy triều rút ra xa.

  Ngay khi đến Bến Đầm, một bãi biển dài với cát trắng mịn, không một dấu chân người, điểm xuyết bằng hàng trăm hòn đá lớn nhỏ đủ hình thù cùng nước biển trong xanh đến nao người vỗ nhè nhẹ vào bờ hiện ra trước mặt.

  Tuyệt hơn nữa, nhìn thẳng phía trước là đỉnh Tình Yêu. Còn gì tuyệt hơn khi dạo bước trên một bãi biển hoang sơ, với phong cảnh tuyệt đẹp và nhất là không bị các khách sạn, resort san đồi, bạt núi xây nhà cao tầng choán tầm nhìn hay chiếm làm bãi biển riêng.

  nơi nàyđẹp còn nhờ vẻ đẹp bình dị của những người con xứ đảo dung dị, hiền hòa, chân chất. Những ngày ở đảo, đi đâu cũng có thể cảm nhận được tính cách chất phác và dung dị ấy của người Côn Đảo.

  nơi đâyđẹp nhất vào mùa nào? Thật ra mùa nào cũng có nét đẹp riêng – một vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình, tĩnh lặng và có chút gì đó ma mị, quyến rũ.

  Những bãi biển hoang sơ, những con người thân thiện, những hàng cây xanh ngắt, những câu chuyện về những người con dũng cảm của đất nước được hàng dương rì rào kể lại, những làn nước trong vắt cho thấy môi trường trong lành, những khoảnh khắc đẹp ngỡ ngàng của ngày mới hay khi chiều về…

  Tất cả khiến du khách đến đây đều cảm thấy mình dường như phải lòng Côn Đảo, có thể nói vùng này luôn mang trong mình vẻ đẹp, bình yên đến lạ thường tất cả tạo nên một mảnh đất nàyrất riêng mà không nơi nào có được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Xanh Ở Côn Đảo
 • Côn Đảo Hoang Sơ Và Yên Bình
 • Vietravel Giảm 700.000Vnd Tour “côn Đảo
 • Côn Đảo Và Phú Quốc
 • 3 Đặc Điểm Tương Tự Giữa Du Lịch Côn Đảo Và Phú Quốc
 • Tour Côn Đảo Từ Sài Gòn, Tour Côn Đảo Trọn Gói, Du Lịch Côn Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Từ Sài Gòn, Tour Du Lịch Côn Đảo
 • Tour Côn Đảo Giá Rẻ Từbằng Tàu Cao Tốc
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Từ Hồ Chí Minh Dịp 2/9
 • Bí Kíp Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc (Trải Nghiệm 2022)
 • Du Lịch Côn Đảo Tự Túc Từ A Đến Z
 • Đi du lịch Côn Đảo và tìm hiểu quá khứ 1 thời oai hung của dân tộc thời kháng chiền chống Pháp, Mỹ tại địa ngục trần gian Côn Sơn, và trải nghiệm về tâm linh để tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng dân tộ c đã hy sinh trên mảnh đất này. Cùng chuyến du lịch Côn Đảo này, Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên biển đảo Côn Đảo tuyệt đẹp!

  Ngày 1: Đến Côn Đảo (Ăn trưa, ăn chiều):

  Buổi sáng: Đón khách tại sân bay Côn Đảo về khách sạn nhận phòng – Nghỉ ngơi – Ăn trưa

  Buổi chiều: Khám phá địa ngục trần gian Côn Sơn:

  • Dinh chúa Đảo: Trước đây là nơi ở và làm việc của các đời chúa đảo, tìm hiểu lịch sử hình thành Côn Đảo thông qua các hiện vật, cổ vật, hình ảnh và các tư liệu được lưu lại từ thời Pháp đến nay.
  • Trại tù Phú Sơn, Phú Hải: Nơi ghi dấu bước chân lưu đày của hàng trăm nghìn người tù chiến sĩ cộng sản với các truyền thuyết về Hầm Xay Lúa, phòng tra tấn mang tên Phòng Tối,…
  • Chuồng cọp kiểu Mỹ: Với các dãy phòng giam nhỏ hẹp và ẩm thấp được xây dựng vào năm 1971 nhằm tra tấn và suy nhược hóa tinh thần cách mạng của tù nhân chính trị Cộng Sản Việt Nam.
  • Khu biệt lập Chuồng Bò: Vốn từng là nơi chăn nuôi bò, nuôi heo với 9 phòng biệt giam, 24 hộc chứa heo, 2 chuồng nhốt bò và 1 hầm chứa phân bò. Năm 1930, Pháp biến chuồng bò thành một trại giam các tù nhân nữ. Năm 1963, để mở rộng nhà tù, Mỹ sửa 24 hộc nuôi heo thành 24 phòng giam. Tù chính trị chống chào cờ, bị còng xiềng cầm cố lâu ngày, bị bại liệt cơ thể bị đưa về về đây để tiếp tục đày ải.
  • Nghĩa trang Hàng Dương: Nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Đây cũng là nơi chôn cất chị Võ Thị Sáu, phần mộ gắn liền với những câu chuyện có thật về sự linh thiêng.
  • Miếu bà Phi Yến: Còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Ở Côn Đảo, người dân địa phương tôn sùng hai người phụ nữ như những bậc thánh nữ linh thiêng, đó là Bà Phi Yến và liệt sĩ anh hùng dân tộc chị Võ Thị Sáu.
  • Chùa Núi Một: Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiếm trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

  Buổi tối: Nghỉ ngơi trong khách sạn hoặc Quý khách tư do khám phá ẩm thực miền biển tại các nhà hàng địa phương.

  Ngày 2: Trải Nghiệm Thiên Đường Du Lịch Côn Đảo (Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều):

  Buổi sáng: Đến với thiên nhiên hoang sơ

  Từ trung tâm huyện Côn Đảo đi theo hướng về vịnh Bến Đầm khoảng 15 km, dọc đường du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí của Côn Đảo với các hòn Tài Lớn, hòn Tài Nhỏ, Mũi Cá Mập, Đỉnh Tình Yêu thoắt ẩn, thoắt hiện trong chặng đường quanh co của biển. Cùng với hành trình, quý khách sẽ tham quan các điểm đến sau:

  Cảng Bến Đầm: Nằm gọn trong vịnh Bến Đầm, xung quanh được bao bọc, che chắn bởi các dãy núi và đảo nhỏ. Từ cầu cảng, du khách có thể trải nghiệm cảnh sinh hoạt đời thường của ngư dân địa phương nơi đây hay đắm chìm trước thiên nhiên biển đảo tuyệt đẹp của hòn Bà và hòn Vung cách đó không xa

  Bãi Nhát: Một bãi biển vốn chìm ngập trong nước và chỉ hiện ra khi thủy triều xuống mà không phải bất cứ ai khi đến Côn Đảo cũng có dịp thấy được bãi cát trắng tuyệt đẹp này.

  Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Côn Đảo: Tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo.

  Chùa Núi Một: Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

  Buổi chiều: Tắm biển bãi Đầm Trầu, khám phá vẻ đẹp khoang sơ của bãi Suối Nóng

  Bãi Đầm Trầu: Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp nhưng không thể không nhắc đến Đầm Trầu, một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này.

  Bãi Suối Nóng: Từ bãi Đầm Trầu, du khách có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Nóng, một bãi biển còn giữ nguyên nét hoang sơ và ít người biết đến. Đây là bãi biển tuyệt đẹp như một bức tranh sống động của vùng biển nhiệt đới với bãi cát trắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảo khác.

  Trên đường đến Bãi Đầm Trầu, du khách có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của Côn Đảo với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của những Mũi Lò Vôi, Mũi Chim Chim và Hòn Cau, Hòn Bảy Cạnh ẩn hiện theo con đường quanh co nối liền trung tâm thị trấn của huyện với sân bay Côn Sơn.

  Buổi tối: Nghỉ ngơi trong khách sạn hay tự do khám phá Côn Đảo về đêm.

  Ngày 3: Tiễn Khách Ra Sân Bay Côn Đảo (Ăn sáng):

  Quý khách tự do đi chợ mua sắm hoặc nghỉ ngơi trong khách sạn hay tắm biển cho đến giờ tiễn ra sân bay Côn Đảo kết thúc tour du lịch Côn Đảo.

  Hình ảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Dịp Lễ Quốc Khánh 2
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Tháng 4 Từ Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Khởi Hành Từ Sài Gòn 3 Ngày 2 Đêm
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Từ Sài Gòn Khuyến Mãi 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Côn Đảo Máy Bay Từ Hải Phòng 2N1Đ
 • Côn Đảo Thuộc Tỉnh Nào? Côn Đảo Ở Đâu ? Côn Đảo Có Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Côn Đảo Thuộc Tỉnh Nào Và Những Cần Nắm Vững
 • Côn Đảo Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Có Gì Đẹp? 2022
 • Tour Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 1 Ngày 1 Đêm
 • Tour Côn Đảo & Những Điều Kỳ Bí 3 Ngày 2 Đêm
 • Côn Đảo thuộc Tỉnh nào? Là câu hỏi mà nhiều khách du lịch quan tâm khi có ai đó gợi ý du lịch Côn Đảo. Địa điểm của mỗi chuyến du lịch luôn mang đến cho người đi sự tò mò, khám phá và càng muốn biết hơn về nguồn gốc nơi du lịch. Với những khách du lịch yêu thích muốn đi biển, đảo thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

  Côn Đảo nằm ở vị trí nào?

  Côn Đảo là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch hiện nay. Vị trí tọa độ đại lý của Côn Đảo được đo đạc một cách chính xác nhất và được xác định ở vị trí tọa độ như sau:

  Vĩ độ là: 8°40′56.54″ B

  Kinh độ là: 106°36′25.95″ Đ

  Côn Đảo có diện tích khoảng 76 km2 , theo thống kê vào năm 2014 thì Côn Đảo có dân số là 8.360 người với mật độ dân số khá thấp chỉ 110 người/km2. Đây cũng chính vì lý do này nên vùng đảo nơi đây còn có rất nhiều những cảnh đẹp hoang sơ kỳ vĩ.

  Côn Đảo là nơi bảo tồn sinh thái quan trọng của Việt Nam và là một trong những trọng điểm để phát triển du lịch ở nước ta. Cùng tìm hiểu Côn Đảo thuộc Tỉnh nào để biết rõ hơn về vùng du lịch này.

  Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

  Vùng Côn Đảo ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ (Việt Nam). Đây là một trong các địa điểm du lịch khiến du khách “chết mê chết mệt” trong thời gian gần đây. Tổng diện tích của Côn Đảo chính xác là 76.74 km. Côn Đảo hay thường được còn gọi là Côn Sơn là đảo lớn nhất trong quần đảo này mang nét đẹp hoang sơ, kỳ bí. Hòn đảo thu hút hàng loạt du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

  Khoảng cách từ Côn Đảo đến sông Hải Lý ước tính vào khoảng 45 hải lý, khoảng cách từ Côn Đảo đến thành phố Vũng Tàu ước tính vào khoảng 97 hải lý (khoảng tầm 170km).

  Khoảng cách từ trung tâm Côn Đảo đến thành phố Hồ Chí Minh ước tính khoảng 230 km. Hiện nay, điểm đất liền gần với vùng Côn Đảo nhất chính là xã Vĩnh Hải của tỉnh Sóc Trăng với khoảng cách cũng khoảng 70km.

  Tuy nhiên đừng quên chuẩn bị cho mình hành trang với các hành lý cần thiết cũng như trang bị các kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

  Côn Đảo thuộc miền nào?

  Vậy là chúng ta đã biết Côn Đảo thuộc Tỉnh nào rồi, có thể tự biết được Côn Đảo thuộc vùng miền nào rồi. Côn Đảo thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên Côn Đảo thuộc miền Nam của nước ta hiện nay.

  Côn Đảo cách Vũng Tàu bao xa, đi thế nào để thăm quan được nhiều nơi?

  Côn Đảo cách thành phố Vũng Tàu khoảng 97 hải lý theo đường biển (khoảng tầm 185km). Địa điểm đất liền gần Côn Đảo nhất là xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cách 40 hải lý (khoảng 83km). Hòn Đảo cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230km.

  Nếu đi tàu từ cảng Cát Lở, Vũng Tàu đến Côn Đảo sẽ hết khoảng 10 – 12 tiếng, còn đi tàu cao tốc hết khoảng 4 tiếng.

  Chính vì vậy, nếu các bạn đi tàu ra Côn Đảo thì đi từ Sóc Trăng sẽ gần nhất. Sau đó đến Vũng Tàu và cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh.

  Nếu bạn từ thành phố Hồ Chí Minh ra Côn Đảo, bạn cần phải bắt xe khách tới cảng Trần Đề, Sóc Trăng hoặc cảng Cát Lở, Vũng Tàu để bắt chuyến tàu cao tốc ra Côn Đảo.

  Quãng đường đi từ Sài Gòn ra cảng Cát Lở là khoảng hơn 90km, còn từ Sài Gòn ra cảng Trần Đề là khoảng 230km.

  Như vậy nếu từ Sài Gòn ra cảng Trần Đề, bạn sẽ cần phải đi xe khách với quãng đường xa hơn nhưng lại đi tàu với quãng đường ngắn hơn.

  Còn từ Sài Gòn ra cảng Cát Lở bạn sẽ phải đi xe khách với quãng đường ngắn hơn và nếu đi tàu với thời gian và quãng đường dài hơn. Tuỳ thuộc vào vị trí bắt đầu đi mà bạn có thể lựa chọn hướng đi và phương tiện đi phù hợp.

  Những điều cần biết về Côn Đảo

  Côn Đảo thuộc Tỉnh nào? Côn Đảo là một quần đảo vừa.

  Côn Đảo nằm tại ngoài khơi bờ biển Nam Bộ Việt Nam

  Côn Đảo trực thuộc Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

  Côn Đảo trước năm 1975 là chính là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương.

  Ngày nay, Côn đảo có gì thì Côn Đảo được biết đến là khu tham quan, nghỉ dưỡng được rất nhiều khách du lịch yêu thích về cảnh đẹp và di tích nơi đây, kể cả trong nước và nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mộc Châu Và Những Món Đặc Sản Đượm Tình Cao Nguyên
 • Nên Mua Gì Làm Quà Khi Đi Du Lịch Côn Đảo ?
 • Đi Côn Đảo Mua Gì Về Làm Quà: 5 Món Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua
 • Giá Vé Máy Bay Đi Côn Đảo Giá Rẻ Nhất
 • Vé Máy Bay Đi Côn Đảo Giá Rẻ Chỉ Từ 599.000 Đồng
 • Khu Du Lịch Đảo Ngọc Xanh, Khu Du Lịch Đảo Ngọc Xanh Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh, Khu Du Lich Dao Ngoc Xanh, Khu Du Lich Dao Ngoc Xanh Phu Tho, Dao Ngoc Xanh Phu Tho, Dao Ngoc Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Trường Ở Đồng Nai 2022
 • Khu Biệt Thự Đảo Xanh: Vị Trí Vàng Cho Cuộc Sống Sang
 • Hồ Xanh Đà Nẵng – “Đà Lạt Thu Nhỏ” Giữa Lòng Thành Phố
 • Khu Du Lịch Đền Hùng Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Quốc Gia
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Long Phước
 • Dịch vụ :

   

  1/ Tổ chức sự kiện :

   

  – Hội nghị, hội thảo : Hệ thống phòng hội thảo rộng  với sức chứa tối đa từ 40-70 chỗ, và phòng hội trường lớn với sức chứa tối đa 400 chỗ sẽ giúp cho du khách có thể tổ chức các sự kiện từ nhỏ cho tới lớn. Các phòng đều có phục vụ điều hóa, máy chiếu, nước uống, hệ thống âm thanh hiện đại để giúp khách hàng cảm thấy tiện nghi nhất.

   

   

   

  – Lửa trại- Văn nghệ: Vào mỗi buổi tối, nếu khách hàng có yêu cầu, khách sạn có đội ngũ văn nghệ chuyên nghiệp với những chương trình đa dạng phong phú.  Ngoài ra, khách sạn còn phục vụ quý khách lửa trại cho những bữa tiệc BBQ hoặc những chương trình giao lưu ngoài trời vào buổi tối.

   

   

  2/ Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng:

   

  – Dịch vụ tắm khoáng:

   

  Ngoài khu vui chơi không thể nhắc tới điểm nhấn làm cho Đảo Ngọc có sự khác biệt so với các khu du lịch sinh thái khác, đó là dòng nước khoáng nóng dồi dào chảy ngầm nước lớp đất phù sa. Chính dòng nước khoáng nóng này là tiền đề xây dựng nên khu vườn tắm khoáng nóng với 2 bể bơi nóng và lạnh giúp du khách có thể ngâm mình cảm nhận sự sảng khoái của dòng nước khoáng mang lại. Lợi ích của việc ngâm mình trong dòng suối khoáng thật không kể xiết, suối khoáng giúp tăng cường lưu thông máu, do chịu áp lực thay đổi của nước, làm thuận lợi cho hồi lưu máu từ hệ tĩnh mạch về tim, tắm khoán còn có lợi cho tiêu hóa, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, người bệnh cảm giác nhanh đói và ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra suối khoáng còn tác động tới hệ thần kinh, cả thần kinh ngoại vi và thần kinh trung ương do áp lực nước tác động lên da gây ra thư giãn, giảm stress, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu.

   

  – Massage, bấm huyệt: Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ phục vụ quý khách tận tình, chu đáo. Mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi

   

  – Phòng sục xông hơi, tắm thuốc bắc: Khu nghỉ dưỡng còn được xây dựng các phòng sục xông hơi, tắm thuốc bắc để kết hợp với massage kèm với những liệu pháp vật lý trị liệu hữu ích nhằm bồi bổ, nâng cao sức khỏe toàn thân cho du khách.

   

   

  Các trò chơi:

   

  1/ Nhóm trò chơi công viên nước : Các trò chơi công viên nước bao gồm: bể bơi người lớn, bể bơi trẻ em, trượt ống xoắn, trượt máng cảm giác mạnh …

   

   

  Nhóm trò chơi thư giãn, giải trí: Xe điện đụng,  vòng đu quay ông mặt trời siêu lớn, xem những sản phẩm phim 3D với hiệu ứng thú vị, trò chơi bò điên sẽ mang tới cho du khách sự thư giãn nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần thú vị

   

   

  Nhóm trò chơi cảm giác mạnh: Muốn tận hưởng những giây phút hồi hộp tới thót tim hoặc muốn kiểm tra giới hạn chịu đựng của bản thân, những trò chơi cảm giác mạnh tại Đảo Ngọc Xanh sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm chưa từng có: Tháp xoay khí nén, tàu điện siêu tốc, thảm bay hai chiều, vũ trụ bay …

   

   

  Nhóm trò chơi thiếu nhi: Bên cạnh các trò chơi dành cho người lớn, đối tượng thiếu nhi cũng sẽ được thỏa thích vui chơi với rất nhiều các trò chơi thiếu nhi đa dạng, phong phú như: nhà bóng, nhà hơi, xe lửa hoàng gia, thuyền Caribe, Nhà liên hoàn…

   

   

  Với những điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng với trí tưởng tượng vô hạn của con người, Đảo Ngọc Xanh xứng đáng là nơi chúng ta lựa chọn cho một kỳ nghỉ cuối tuần thú vị.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Điểm Vui Chơi Tại Thành Phố Yên Bái
 • Cẩm Nang Du Lịch Đầm Long
 • Giới Thiệu Khu Du Lịch Đầm Long Ba Vì
 • Khu Du Lịch Đầm Long, Khu Du Lịch Sinh Thái Đầm Long, Du Lịch Và Hình Ảnh Đầm Long, Tour Du Lịch Đầm Long, Dam Long, Khu Du Lich Dam Long, Khu Du Lich Sinh Thai Dam Long, Thong Tin Du Lich V
 • Tour Du Lịch Chùa Tiên Đầm Đa Hòa Bình, Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh
 • Các Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Côn Đảo Chất Lượng Cao, Xanh, Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Hướng Phát Triển Mới Của Ngành Du Lịch Thành Phố
 • Định Hướng Đầu Tư Du Lịch Đà Nẵng
 • Định Hướng Phát Triển Của Đà Nẵng Đến 2022
 • Định Hướng Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng Theo Hướng Bền Vững, Hài Hòa Với Thiên Nhiên Và Môi Trường
 • Phát Triển Du Lịch Đô Thị
 • Tiềm năng và đa dạng sinh học Côn Đảo rất đa dạng và phong phú, Vườn quốc gia Côn Đảo được tổ chức UNESCO công nhận là đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (gọi là khu Ramsar) vào năm 2014. Di tích Côn Đảo được công nhận là Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt năm 2022. Năm 2022, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030. Năm 2022, UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo. Đây là điều kiện thuận lợi để Côn Đảo phấn đấu đến năm 2030 trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo, văn hóa – lịch sử – tâm linh chất lượng cao, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có thương hiệu, sức cạnh tranh cao, chuẩn bị các điều kiện cần thiết trở thành đô thị du lịch vào năm 2030.

  Trước yêu cầu phát triển và để tạo bước phát triển đột phá đối với những lĩnh vực có tiềm năng lợi thế, xây dựng Côn Đảo trở thành Khu kinh tế du lịch và dịch vụ chất lượng cao; thu hút nguồn lực phát triển Côn Đảo theo chủ trương, định hướng của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Huyện Côn Đảo trình bày các giải pháp để phát triển du lịch Côn Đảo chất lượng cao, xanh, sạch và bền vững, cụ thể như sau:

  1. Giải pháp đẩy mạnh thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo

  Đã triển khai Quyết định số 1418/QĐ-UBND ngày 02/6/2017 của UBND tỉnh về thành lập Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo trên cơ sở kiện toàn Ban Quản lý các khu du lịch huyện, nhằm tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch trong Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo theo Quyết định 870/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Trên cơ sở Quyết định số 870/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện tham mưu Huyện ủy ban hành Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 12/4/2017 về phát triển du lịch huyện Côn Đảo giai đoạn 2022 – 2022, tầm nhìn đến năm 2030; theo đó, định hướng phát triển du lịch Côn Đảo được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn; mọi hoạt động của các ngành sản xuất và dịch vụ khác trên địa bàn đều nhằm mục tiêu phục vụ cho sự phát triển ngành du lịch một cách hiểu quả và bền vững.

  Ban hành Quyết định số 735/QĐ-UBND ngày 15/9/2017 về ban hành Kế hoạch phát triển du lịch huyện Côn Đảo giai đoạn 2022 – 2022, tầm nhìn đến năm 2030; hàng năm, ban hành kế hoạch chi tiết triển khai phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo theo quy hoạch.

  Định hướng phát triển du lịch Côn Đảo phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gắn với quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ đến 2022, tầm nhìn đến 2030, theo chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam.

  2. Giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn thiên nhiên

  Côn Đảo có diện tích tự nhiên là 7.600 hecta, trong đó diện tích phần rừng, đất rừng do Vườn quốc gia Côn Đảo quản lý gần 6.000 hecta, ngoài ra, Vườn quốc gia Côn Đảo quản lý 14.000 hecta hợp phần bảo tồn biển bao quanh các đảo, tài nguyên, sinh thái Côn Đảo rất đa dạng, có nhiều loại hình du lịch sinh thái hấp dẫn, hiến nơi nào hội tụ đầy đủ nguồn tài nguyên, thiên nhiên phong phú như ở Côn Đảo. Phát triển du lịch Côn Đảo phải theo nguyên tắc khai thác hợp lý, bền vững tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đồng thời, chú trọng đến vấn đề bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị tài nguyên rừng, biển Vườn quốc gia, Khu di tích quốc gia đặc biệt và các danh lam, thắng cảnh đẹp, hoang sơ của Côn Đảo. Ưu tiên phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch văn hóa – lịch sử, tâm linh, đồng thời, gắn kết với thị trường du lịch quốc tế và nâng cao hiệu quả cạnh tranh với các điểm du lịch biển, đảo khác trong nước và quốc tế.

  Tập trung khai thác, phát triển các tiềm năng du lịch sinh thái đặc trưng, hấp dẫn trong Vườn quốc gia Côn Đảo, như: nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; ngắm cảnh thiên nhiên hoang dã, cắm trại dã ngoại; du lịch thể thao đi bộ, leo núi, bơi lặn biển xem san hô và sinh vật biển, quan sát động vật hoang dã; các môn thể thao biển; du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, thực tập về rừng biển, di tích lịch sử văn hóa, môi trường. Đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch sinh thái biển không hoặc ít tác động đến môi trường, sinh vật biển xem rùa biển đẻ trứng, thả rùa con về đại dương….

  Phối hợp với Vườn quốc gia Côn Đảo đẩy nhanh triển khai thực hiện chủ trương UBND tỉnh về lập Phương án quản lý rừng bền vững và Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong Vườn quốc gia Côn Đảo giai đoạn 2022 – 2030, sớm tháo gỡ các khó khăn, tạo cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư kinh doanh du lịch sinh thái theo hình thức thuê môi rừng tại 19 khu vực cho thuê môi trường rừng kết hợp kinh doanh du lịch sinh thái.

  Trong thời gian tới tập trung phát triển các dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút khách du lịch cao cấp có thời gian lưu trú dài ngày, mức chi tiêu du lịch cao tại các khu vực cho thuê môi trường rừng, kết hợp phát triển du lịch sinh thái theo các không gian ven biển, đảo; đẩy mạnh phát triển các loại hình sinh thái biển trong hợp phần bảo tồn biển Vườn quốc gia Côn Đảo với các loại hình du lịch ít tác động đến môi trường, sinh vật biển trong khu bảo tồn.

  Phối hợp với Vườn quốc gia Côn Đảo đẩy nhanh trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng các bến cập tàu tại đảo nhỏ được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư để triển khai đầu tư xây dựng bến cập tàu tại Hòn Cau, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre Lớn trong năm 2022 và hoàn thành trước năm 2024, nhằm tăng cường năng lực đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biển, đồng thời kết hợp phục vụ khách tham quan các đảo nhỏ.

  Phối hợp với Vườn quốc gia Côn Đảo triển khai đầu tư tuyến mới đường tuần tra kết hợp du lịch sinh thái trong rừng từ Trạm Kiểm lâm Cỏ Ống đi Núi Nhà Bàn – Núi Chúa, các tuyến đường mòn trong Vườn thực vật bãi Ông Đụng. Xúc tiến triển khai một số tuyến đường mòn tuần tra kết hợp phát triển du lịch chuẩn bị nâng cấp, sửa chữa gồm: tuyến Núi Chúa – Cầu Ma Thiên Lãnh, tuyến Hòn Bà – Đỉnh Tình Yêu phục vụ nhu cầu tham quan, khám phá sinh thái của du khách.

  3. Giải pháp phát triển sản phẩm, tour du lịch Côn Đảo

  Hiện nay, trong Khu du lịch quốc gia Côn Đảo có 17 tuyến du lịch với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn thu hút nhiều khách du lich trong nước và quốc tế tham quan, khám phá, gồm: 02 tuyến tham quan di tích lịch sử Côn Đảo, 06 tuyến tham quan danh lam thắng cảnh, 06 tuyến du lịch sinh thái biển, đảo tham quan Vườn quốc gia, Khu Ramsar Côn Đảo, 03 tuyến kết hợp tham quan di tích và danh thắng. Để phát huy, khai tác tốt các tuyến, sản phẩm du lịch, cần thường xuyên tham gia Hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và một số đô thị du lịch lớn để quảng bá, xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch Côn Đảo. Phối hợp các công ty Lữ hành trong nước tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch Côn Đảo. Phối hợp các báo, đài truyền hình các địa phương, quốc tế xây dựng phóng sự đưa thông tin, giới thiệu tiềm năng, du lịch Côn Đảo trên các báo, đài trong nước, nước ngoài thu hút khách du lịch.

  Tập trung phát triển các sản phẩm du lịch như: nghỉ dưỡng cao cấp; du lịch sinh thái chất lượng cao; du lịch hội nghị, hội thảo; du lịch văn hóa, tâm linh, lễ hội; du lịch cộng đồng. Thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao như: các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí phức hợp, dịch vụ mua sắm cao cấp… đối với các dự án đầu tư loại hình lưu trú dài ngày.

  Đẩy mạnh các tour, tuyến du lịch trong ngày, dài ngày tham quan các danh lam, thắng cảnh trong Vườn quốc gia Côn Đảo; tham quan các điểm di tích Côn Đảo. Tập trung phát triển các tuyến du lịch liên vùng, kết nối Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo với các điểm du lịch quan trọng như thành phố Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Sóc Trăng, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ và một số đô thị du lịch lớn trong cả nước,… bằng đường biển, đường không thu hút khách du lịch.

  Tiếp tục định hướng các doanh nghiệp du lịch chủ động đầu tư, nâng cao chất lượng, đa dạng các loại hình dịch vụ tại cơ sở, nhằm tạo những sản phẩm đa dạng, đặc sắc, có sức hấp dẫn cao thu hút khách du lịch.

  Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng nhằm khuyến khích cộng đồng cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống; trải nghiệm, khám phá văn hóa bản địa, nếp sống tại cộng đồng, phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng; khuyến khích các loại hình đi xe đạp, xe điện tham quan, tìm hiểu văn hóa, cuộc sống người dân trên đảo.

  Nghiên cứu cải tạo, phục hồi, giữ nguyên hiện trạng nhằm phát huy giá trị phục vụ phát triển du lịch tại các khu phố Pháp cổ trung tâm Côn Sơn, nhằm tạo sự khác biệt giữa các phân khu du lịch với điểm nhấn là các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu phố cổ mang kiến trúc Pháp, khu dịch vụ du lịch tại trung tâm Côn Sơn theo định hướng tại Quyết định 870/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh lập đề án nâng cấp Lễ giỗ Bà Thứ phi Hoàng Phi Yến và Nữ AHLLVTND Võ Thị Sáu từ lễ hội cấp huyện lên lễ hội cấp tỉnh nhằm tạo sản phẩm, thu hút khách du lịch.

  4. Giải pháp thực hiện công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá du lịch Côn Đảo trên các kênh thông tin hàng đầu thế giới

  Năm 2022, UBND huyện Côn Đảo đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh, Tổng Cục du lịch tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Côn Đảo tại hai thị trường du lịch lớn là Nhật Bản và Anh Quốc.

  Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, giới thiệu tài nguyên thiên nhiên, điểm đến Côn Đảo, sản phẩm du lịch Côn Đảo, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái Vườn quốc gia Côn Đảo đến các thị trường khách du lịch tiềm năng. Tập trung các giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế có mức chi tiêu cao tại các khu vực trọng điểm như: Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, châu Âu. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế để giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Côn Đảo ra nước ngoài trên các kênh thông tin hàng đầu thế giới…

  Tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch tỉnh, Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch chi tiết đăng ký tham gia Chương trình quảng bá, xúc tiến, giới thiệu du lịch Côn Đảo tại các Hội chợ du lịch quốc tế, các thị trường khách tiềm năng, luôn nằm trong top 10 thị trường khách du lịch lớn nhất của Việt Nam để thu hút khách du lịch đến Côn Đảo.

  Tập trung quảng bá các tuyến du lịch liên kết vùng rộng rãi trên các kênh thông tin, truyền thông, xây dựng các video clip, phóng sự, bài viết giới thiệu trên tạp chí Heritage trên các hãng hàng không, các tàu vận chuyển khách du lịch, tờ rơi, tờ gấp… giới thiệu, quảng bá các trang mạng xã hội, đài truyền hình tỉnh, khu vực, Trung ương và quốc tế.

  5. Giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng và các dịch vụ để phát triển du lịch

  UBND huyện đã tiến hành rà soát hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông đến các khu, điểm du lịch để có kế hoạch, lộ trình đầu tư nâng cấp các hạng mục còn thiếu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển du lịch, kết nối các điểm tham quan du lịch, như: đường Ma Thiên Lãnh, đường Cỏ Ống – Bến Đầm, đường vào cổng chính Nghĩa trang Hàng Dương, đường Phan Chu Trinh, đường Nguyễn Đức Thuận, đường song hành khu dân cư; đường Tôn Đức Thắng; đường và kè hồ Quang Trung I; đường Tây Bắc đang trong quá trình hoàn thiện.

  Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xin chủ trương của Chính phủ đầu tư điện lưới quốc gia kết nối từ Sóc Trăng – Côn Đảo theo Thông báo kết luận số 722/TB-UBND ngày 23/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh; có ý kiến với Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiếp tục đầu tư các tổ máy diesel mới theo quy hoạch được phê duyệt; đồng thời kiến nghị tỉnh hỗ trợ, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư nguồn gió, mặt trời trên địa bàn huyện, kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, văn bản chấp nhận chủ trương đối với dự án chậm triển khai.

  Tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển các dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn, uống, giải khát, dịch vụ vui chơi giải trí,… đáp ứng nhu cầu khách du lịch.

  6. Giải pháp đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ phục vụ cho hoạt động phát triển du lịch chất lượng cao

  Tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức quản lý Nhà nước về du lịch, từng bước chuẩn hóa chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ đảm bảo nâng cao chất lượng quản lý đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

  Tập trung đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch tại các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện; tuyên truyền, vận động thực hiện tốt văn minh ứng xử giao tiếp du lịch; đào tạo trình độ ngoại ngữ giao tiếp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hội nhập.

  Thống kê, đánh giá và phân loại nguồn nhân lực phục vụ du lịch hiện có đang làm việc tại Côn Đảo; phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp dự báo nhu cầu lao động trong ngành du lịch để có giải pháp đào tạo, tập huấn và thu hút nguồn lực lao động từ đất liền ra đảo làm việc.

  Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh các doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định về sử dụng lao động, cam kết sử dụng lao động có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm theo đúng các quy định hiện hành.

  Hàng năm, phối hợp Sở Du lịch tỉnh mở các lớp đào tào nghiệp vụ du lịch cho các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện; với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức các lớp đào nghề cho lao động nông thôn; phối hợp với các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tổ chức các buổi hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh tại địa phương.

  Quyết tâm thực hiện các giải pháp nêu trên dưới sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh, UBND tỉnh, sự phối hợp của các Sở, ngành, tin rằng trong thời gian tới, du lịch Côn Đảo sẽ đạt được mục tiêu phát triển theo hướng chất lượng cao, xanh, bền vững.

  Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Giải Pháp Trọng Tâm, Cơ Bản Để Tập Trung Phát Triển Du Lịch Chất Lượng Cao Có Tính Đặc Thù Riêng Và Khác Biệt Của Du Lịch Côn Đảo
 • Hội Thảo Định Hướng Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Côn Đảo
 • Luận Văn Luận Văn Định Hướng Phát Triển Ngành Du Lịch Cần Thơ Đến Năm 2022
 • Cần Thơ Phát Triển Du Lịch Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn
 • Định Hướng Phát Triển Hạ Tầng Du Lịch Bình Định Giai Đoạn 2022
 • Tour Du Lịch Đảo Ngọc Xanh 1 Ngày, Đảo Ngọc Xanh Phú Thọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Ngọc Vừng Quảng Ninh Cụ Thể Từng Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Ngọc Xanh Ngày Cuối Tuần Đầy Thú Vị
 • Phượt Nha Trang Bằng Xe Máy Thì Nên Đi Những Đâu?
 • Du Lịch Nhơn Lý Quy Nhơn: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Bãi Kỳ Co, Eo Gió Tại Đảo Nhơn Lý
 • Top 8 Hòn Đảo Ở Malaysia Bạn Nên Thử Đến Tham Quan Ít Nhất Một Lần
 • Tour du lịch Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ

  (Thời gian: 01 ngày – Khởi hành Ôtô) Nằm cách Hà Nội 70 Km về hướng Tây Bắc, thuộc địa phận huyện La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ, Chương trình: đã được định hướng là một trong những khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ. Vốn là một bãi bồi nổi giữa sông Hồng, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng thành phố.

  Sáng: 07h00: Xe của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi du lịch Đảo Ngọc Xanh. Trên hành trình Quý khách có thể tham gia những trò chơi vui vẻ, độc đáo trên xe. Ngoài ra, quý khách được chiêm ngưỡng phong cảnh đồi cọ, rừng chè của miền trung du Phú Thọ. Đoàn nghỉ ngơi ăn sáng (chi phí tự túc).

  09h00: Đến Đảo Ngọc Quý khách nghỉ ngơi và ngắm cảnh toàn khu du lịch. Đoàn được mua vé vào thăm quan khu vui chơi giải trí Đảo Ngọc Xanh với 16 trò chơi vô cùng hấp dẫn cho mọi lưa tuổi. Quý khách sẽ được tham gia các trò chơi, tham quan thắng cảnh:

  – Thăm quan Công Viên Khủng Long

  – Công viên nước, tắm bể bơi

  – Hình tượng 54 dân tộc

  – Vườn quái thú….

  11h30: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng Ngọc Trai như dê núi đá, cá Sông Đà, nếp nương Thanh Thuỷ, chim sẻ quay, gà tẩm mật ong…

  16h00:Quý khách lên xe trở về Hà Nội, trên đường về quý khách dừng chân ở thị xã Sơn Tây mua quà lưu niệm và thưởng thức đặc sản

  18h00: Xe đưa quý khách về điểm xuất phát, chia tay quý khách, kết thúc chương trình Tour du lịch Đảo Ngọc Xanh 1 ngày đầy thú vị.

  (Áp dụng cho đoàn từ 20 khách, tour chất lượng cao)

  Giá trọn gói cho một 01 khách: 450.000 VNĐ

  Ghi chú: Giá trên mang tinh tham khảo và có thể thay đổi tuỳ vào thời gian khởi hành và số lượng khách đăng ký. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất!

  – Phương Tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh , âm thanh hiện đại, phục vụ theo chương trình thăm quan.

  – Mức ăn: 120.000đ/bữa chính.

  – Hướng Dẫn Viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình,thành thạo, chu đáo.

  – Vé Thăm quan bao gồm:

  – Vui chơi công viên nước

  – Trò chơi đu quay nữ hoàng

  – Trò chơi xe lửa hoàng gia

  – Trò chơi thuyền Caribe

  – Trò chơi tháp xoay khí nén

  – Trò chơi bò điên

  – Trò chơi đĩa bay

  – Trò chơi đu lồng

  – Trò chơi thảm bay 2 chiều

  – Trò chơi vũ trụ bay

  – Trò chơi tàu lượn siêu tốc

  – Chiếu phim 3D

  – Trò chơi nhà liên hoàn

  – Sân bóng đá Mini, cỏ nhân tạo(45p)

  – Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour với mức 20.000.000đ/người/vụ.

  * Không bao gồm:

  – Khuyến Mại : Nước uống trên xe mỗi người 1 chai 0,5l

  – Thuế Vat, ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhân.

  – Tắm khoáng 50.000đ/vé, Massage, xông hơi và các trò chơi có tính phí trong khu du lịch.

  – Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). Nhưng không quá 20% tổng số thành viên trong đoàn.

  – Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, ngủ chung giường cùng bố mẹ.

  – Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

  – Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

  ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

  du lịch được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán.

  Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – ASM Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào nằm trong phần ” Không Bao gồm”.

  II. THANH TOÁN

  Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – ASM Travel như sau:

  1. Tài khoản Công ty:

  – Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  2. Tài khoản cá nhân:

  + Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội

  + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà.

  + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế

  + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

  Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi ASM Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấ tkỳ mọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – ASM Travel.

  Tour du lịch Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) Bổ Ích
 • Du Lịch Đảo Ngọc Phú Quốc
 • Tour Du Lịch: Đảo Nam New Zealand
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Đảo Nam New Zealand Nổi Tiếng
 • Đã Đến Phú Quốc Thì Đừng Bỏ Qua Nam Du
 • Sao Việt Du Lịch Côn Đảo Mỗi Người Một Vẻ Nhưng Đều Mê Mẩn Khung Cảnh ‘ốc Đảo Xanh’

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Đài Loan Thu Hút Khách Du Lịch Việt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Làng Việt Hải Ở Đảo Cát Bà Hải Phòng
 • Làng Du Lịch Sinh Thái Việt Hải
 • Làng Việt Hải, Cát Bà,lang Viet Hai Cat Ba
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Du Lịch Việt Hải Xanh
 • Không gian yên tĩnh với rất nhiều bãi biển và khu nghỉ dưỡng đẹp, Côn Đảo chính là nơi được rất nhiều sao Việt yêu thích và chọn là điểm đến trong các chuyến du lịch của mình.

  Côn Đảo là một điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên trù phú, nhiều bãi biển đẹp, hải sản tươi ngon và con người thân thiện, nơi này thường được nhiều sao Việt và các tín đồ xê dịch lựa chọn để du lịch và nghỉ dưỡng. Côn Đảo hội tụ đầy đủ những đặc điểm của một hòn đảo du lịch và đã từng được nhiều chuyên trang du lịch nổi tiếng đưa vào top những hòn đảo quyến rũ nhất Châu Á.

  Nếu như thường xuyên theo dõi trang cá nhân của Chipu và cô bạn thân Quỳnh Anh Shyn thì không khó để bắt gặp những loạt ảnh check-in tại Côn Đảo của bộ đôi này. Những bức ảnh ở Côn Đảo của cả Quỳnh Anh Shyn và Chipu đều nhận được sự yêu thích rất lớn từ cư dân mạng bởi phong cảnh hữu tinh và nhan sắc ” không phải dạng vừa’ của cả hai cô nàng. Quỳnh Anh Syn và Chipu là những sao Việt du lịch Côn Đảo chăm chỉ nhất.

  ChiPu diện bikini rực rỡ trên bãi biển Côn Đảo. Ảnh: @Chipupu

  Du lịch Côn Đảo, Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn thường xuyên đi ngắm cảnh ở bãi biển và đắm mình trong làn nước mát với những bộ bikini rực rỡ sắc màu. Đặc biệt đôi bạn thân này còn rủ nhau “càn quét” ẩm thực trên đảo từ các món hải sản, bánh xèo cho đến các loại trái cây thơm ngon.

  Quỳnh Anh Shyn cũng không kém cạnh. Ảnh: quynhanhshyn_

  Diễm My 9X, ca sĩ Bảo Anh

  Huyện đảo nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là điểm check-in yêu thích của nữ diễn viên Diễm My 9X và nữ ca sĩ Bảo Anh. Với Diễm Mỹ 9X cô thích được đi dạo trên những bãi biển hoang sơ của Côn Đảo và thoải mái đắm mình trong làn nước mát, ngắm cảnh và tận hưởng những phút giây bình yên.

  Diễn My 9X tung tăng đi dạo trên bãi biển. Ảnh: Diễm My

  Ca sĩ Bảo Anh cũng đi dạo biển, ngắm hoàn hôn. Ảnh: Baoanh0309

  Ninh Dương Lan Ngọc, Tóc Tiên

  Cùng chọn check-in tại resort Six Senses, Tóc Tiên và Ninh Dương Lan Ngọc lại tận hưởng kỳ nghỉ cực sang chảnh khi du lịch Côn Đảo. Hòn đảo xinh đẹp này không chỉ có những bãi biển nguyên sơ mà những resort với tiện nghi sang chảnh và không gian mở cũng là một trong những điều thu hút du khách, đặc biệt là các ngôi sao nổi tiếng.

  Ảnh check-in Côn Đảo của Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc.

  Tóc Tiên khoe dáng sexy bên bể bơi ở Côn Đảo. Ảnh: Tóc Tiên

  Trúc Diễm, Salim

  Trúc Diễm cũng là một trong những người nổi tiếng “mê” Côn Đảo. Khi đến Côn Đảo Trúc Diễm cũng thường lựa chọn những resort sang chảnh để nghỉ dưỡng. Trong chuyến du lịch gần nhất, nữ diễn viên đã khoe bức ảnh check-in bên bể bơi với đôi chân dài miên man view phía sau là một khu rừng xanh mướt mắt.

  Trúc Diễm khoe chân dài bên bể bơi. Ảnh: @truong_tri_truc_diem

  Cũng du lịch Côn Đảo, Salim lại mang đến hình ảnh trong trẻo, tươi sáng với background biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Biểu cảm hững hờ cùng nhan sắc xinh đẹp của Salim khiến người hâm mộ lụi tim.

  Salim trong trẻo khi checkin Côn Đảo. Ảnh: @Salimhwg

  Nguyệt Cát Theo báo Thể Thao Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • 48 Sống Động Trên Đất Vientiane Lào,48 Song Dong Tren Dat Vientiane Lao
 • Tham Quan Các Điểm Hấp Dẫn Khi Du Lịch Vientiane
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vientiane
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vienna Áo
 • Các Điểm Du Lịch Ở Vienna Nước Áo Mê Hoặc Du Khách Đã Đến Là Không Muốn Về
 • Du Lịch Côn Đảo: Địa Điểm Ăn Uống Tại Côn Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Nhà Hàng Ăn Uống Ở Côn Đảo
 • Du Lịch Côn Đảo Huyền Thoại 3 Ngày 2 Đêm Từ Hà Nội (Đi Cần Thơ Về Cần Thơ)
 • Giá Tour Du Lịch Côn Đảo Bao Nhiêu Tiền
 • Mua Gì Làm Quà Ở Côn Đảo, Các Đặc Sản Ở Côn Đảo Mua Để Làm Quà
 • Vé Máy Bay Khứ Hồi Đi Côn Đảo Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Du lịch côn đảo: Địa điểm ăn uống tại côn đảo

  du lịch côn đảo – ở côn đảo không có nhiều quán ăn cho khách lựa chọn nhưng nhìn chung thì các quán đều bán hải sản và nêm nếm khá là ngon. Tuy nhiên các bạn đừng hiểu lầm là ra Đảo để ăn hải sản giá rẻ, giá hải sản ở đây có thể mắc ngang ngửa hoặc hơn cả các quán ở Sài Gòn tùy theo mùa, nguyên nhân này là do ở đây không hề có các hoạt động nuôi hải sản bè mà 100% hải sản đều được đánh bắt từ biển mang vào, hơn nữa chỉ với vài nghìn dân thì số lượng ngư dân đánh bắt hải sản không nhiều, do đó nguồn hải sản giá tương đối cao.

  Côn Đảo thiên đường của những món ăn ngon

  Ngoài tôm, cua, ghẹ mực cá tươi, nơi nàycòn có rất nhiều loại ốc biển, đặc biệt còn có món Sá sùng xào mướp rất ngon có thể xem là một trong những đặc sản nơi này.

  chương trình Các quán hải sản tiêu biểu ở

  Quán Thu Ba (ngay chợ nơi đây- Võ Thị Sáu- 064 3830.601): quán nhỏ nhắn, sạch sẽ, bà chủ rất kỹ tính và nêm nếm rất ngon, bàn ghế và chén đũa rất tươm tất. Đây là một trong những quán mà ALObooking khuyên bạn nên chọn cho những bữa ăn của mình. Quán bán các loại hải sản, món ăn cơm, món lẩu cháo…giá cả hợp lý 40.000đ – 60.000đ/dĩa.

  Quán Tri Kỷ (đối diện với vùng nàyresort – đường Nguyễn Đức Nhuận 064 3830.294): bán hải sản và các món ăn cơm

  Quán Côn Sơn (thuộc khu villa của KS Sài Gòn mảnh đất này- 2 Tôn Đức Thắng – 064 3630670).

  Quán Gia Đình (Khu N7 – 064 3630986)

  Nhà hàng/quán ăn ngon ở côn đảo:

  Các nhà hàng của các khách sạn Sài Gòn Côn Đảo, côn đảo resort, Sea travel đều có mở cửa phục vụ du khách đến ăn

  Quán Dê Lang Thang – đường Võ Thị Sáu.

  Quán cà phê Côn Sơn (thuộc khu villa của KS Sài Gòn nơi này- 2 Tôn Đức Thắng)

  Bách Hóa Thu Tâm: tiệm tạp hóa lớn nhất nơi đâynằm ở số 6 Trần Phú, các bạn có thể tìm mua bất cứ thứ gì nơi đây từ mì gói, sữa, chocolate cho đến rượu, bia các loại.

  Karaoke Côn Sơn duy nhất cũng nằm trong khuôn viên của khu villa KS Sài Gòn Côn Đảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Côn Đảo Có Những Gì?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Côn Đảo Tự Túc Có Gì Vui
 • Không Biết Chơi Gì Ở Côn Đảo? Hãy Thử Ngay Những Điều Thú Vị Dưới Đây
 • Du Lịch Côn Đảo Có Gì Vui, Có Gì Xem, Có Gì Hấp Dẫn ?
 • Đi Côn Đảo Chơi Gì, Ở Đâu? (Update 7/2020)
 • Bãi Biển Côn Đảo: Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Vinpearl Cửa Hội Nghệ An Chơi Vui, Ăn Ngon, Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An Từ A Đến Z 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An Tự Túc 2022 Tiết Kiệm Nhất
 • Giới Thiệu ✅Bãi Biển Du Lịch Cửa Lò
 • Đi Du Lịch Biển Cửa Lò Nghệ An Hấp Dẫn
 • Đây là một quần đảo thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại Côn Đảo hiện có tổng cộng 16 hòn đảo với diện tích lên đến 76km2. Thời điểm phù hợp nhất để đến Côn Đảo du lịch, trải nghiệm và khám phá đó là vào tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

  Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm nên rất phù hợp để du khách tham qua và ghé đến những địa danh gần kề. Thời gian này trong năm Côn Đảo cũng ít mưa và sóng biển không quá mạnh nên đảm bảo an toàn cho du khách.

  Di chuyển khi du lịch đi Côn Đảo bằng cách nào?

  Trên bản đồ du lịch Vũng Tàu, Côn Đảo cách đất liền khoảng 97 hải lý, tương đương với khoảng 180km.Hiện tại có những cách chính để đến được Côn Đảo đó là thông qua đường thủy, đường hàng không hoặc đường bộ.

  Những trải nghiệm nên thử khi du lịch đến Côn Đảo

  Trong Côn Đảo có sự xuất hiện của nhiều hòn đảo nhỏ với cảnh sắc thiên nhiên đẹp và là nơi hình thành nhiều dải san hô lớn, xinh đẹp nhất trong các bãi biển tại Việt Nam. Trong suốt quá trình lặn biển ngắm san hô, luôn có đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp hướng dẫn, theo sát nên tính an toàn rất cao.

  Khám phá kỳ bí tại đảo hoang

  Một trong những điều tại Côn Đảo có thể làm bạn cảm thấy thích thú đó là được trải nghiệm cảm giác câu cá tại biển Đông. Vùng biển này được biết đến là nơi có hệ sinh vật biển phong phú, dồi dào. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn, giải trí tuyệt vời với hoạt động này. Biết đâu bạn còn kiếm được “chiến lợi phẩm” cho chính mình nữa đấy.

  Chiêm ngưỡng cảnh rùa đẻ trứng

  Tại Côn Đảo có gì đẹp để khám phá?

  Không phải tự nhiên mà Côn Đảo trở thành tâm điểm trong chuyến du lịch Vũng Tàu được du khách trong – ngoài nước lựa chọn. Ngoài những hoạt động giải trí hấp dẫn, địa điểm du lịch này còn có nhiều điều để bạn khám phá như:

  Nơi đây được xem là bãi biển đẹp nhất Côn Đảo với đường bờ biển thoai thoải được phủ lớp cát xốp trắng mịn. Không gian thiên nhiên nơi đây còn nổi bật với khu rừng nguyên sinh xanh mướt và vách đá hùng vĩ.

  Nơi đây là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Vũng Tàu – Côn Đảo. Chính nơi đây, đế quốc Mỹ và thực dân Pháp đã giam cầm, đày ải rất nhiều người Việt yêu nước.

  Đến đây, du khách sẽ thêm yêu thương những gì mà các chiến sĩ đã dùng để đổi lấy hòa bình ngày hôm nay. Trong nhà tù có đầy đủ những hệ thống tra tấn dã man nhất khiến bạn phải rùng mình sợ hãi.

  Nếu đã đến Côn Đảo, bạn nên thử trải nghiệm cảm giác chinh phục núi Thánh Giá. Địa điểm này thích hợp với những ai yêu thích thiên nhiên, khám phá và tận hưởng không khí tươi mát dễ chịu nhất.

  Nếu được hỏi đâu là bãi tắm có khung cảnh tựa chốn thần tiên khi du lịch Côn Đảo thì bãi Suối Nóng là cái tên được nhiều du khách biết đến.

  Nơi đây hiện lên xinh đẹp, hoang sơ và thơ mộng với nước biển trong vắt, rừng ngập mặn kỳ bí và bãi cát trắng phau.

  Hiện tại, Côn Đảo còn rất nhiều địa điểm khác đang chờ bạn khám phá như: Vườn quốc gia Côn Đảo, hòn Bảy Cạnh, Vịnh Đầm Tre, miếu bà Phi Yến, Chùa Núi Cột, bảo tàng Côn Đảo…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Biển Côn Đảo 4 Ngày 3 Đêm, Tour Du Lịch Biển Côn Đảo 4 Ngày
 • Khám Phá Du Lịch Biển Côn Đảo
 • Đảo Phú Quốc Vào Top 10 Điểm Du Lịch Biển Châu Á
 • Tour Du Lịch Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm, Tour Đi Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm
 • Nào Mình Cùng Đi Xa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100