Một Ngày Của Dmz Tour Hàn Quốc

Chuyến tham quan DMZ một ngày: Lịch sử quốc gia và Chiến tranh Triều Tiên

※ Xin vui lòng lưu ý! Do sốt lợn châu Phi, tour DMZ tạm thời bị đóng cửa và các công ty du lịch đang chạy các tour thay thế.

Gần đây, tin tức đưa tin về cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jeong-Eun và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In ở biên giới, nhiều thập kỷ sau khi cuộc gặp giữa hai quốc gia từng là một. DMZ, viết tắt của Khu phi quân sự đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Mức độ nổi tiếng tăng vọt khi hai đại diện gặp nhau và video lan truyền mạnh mẽ. Kể từ đó, những người yêu thích lịch sử và những người thích phiêu lưu mạo hiểm đã chết để tham gia DMZ Tour một ngày.

Khu phi quân sự Hàn Quốc (DMZ) là gì?

Ngoài việc là một biên giới vẫn còn hoạt động, nó rõ ràng là vết thương của Chiến tranh Triều Tiên. Trong chiến tranh, hàng ngàn người chết và một cuộc nội chiến chia cắt đất nước. DMZ là biên giới giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên được hình thành do Thỏa thuận đình chiến giữa Liên hợp quốc, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc để chấm dứt chiến tranh.

Tour DMZ hoàn toàn an toàn và nhiều khách du lịch đã trải nghiệm nó mà không có biến chứng. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy sự căng thẳng ở biên giới với xe tăng, bom mìn và những người lính đáng sợ với kính râm và súng đen dường như luôn sẵn sàng tấn công. Đã có nhiều sự cố và sự kiện đáng tiếc ở biên giới DMZ gần như dẫn đến một cuộc chiến có thể xảy ra một lần nữa.

Những điều cần xem xét khi đặt DMZ Tour Korea như sau: Đặt trước là lý tưởng

Quy tắc tham quan DMZ số một của chúng tôi là đặt chuyến thăm của bạn trước thời hạn. Tốt nhất là ngay sau khi bạn chuẩn bị xong ngày đến thăm Seoul. Để bắt đầu, điều này có thể là do các tour du lịch DMZ được đặt nhanh chóng và số lượng có hạn. Một lý do nữa là vì lý do an ninh nên bạn phải đặt trước ít nhất 3 ngày để được thông quan an ninh. Các chuyến thăm của DMZ từ Seoul kéo dài từ thứ Ba đến thứ Sáu, ngoại trừ các dịp chính trị đặc biệt và giữa các sự kiện quân sự. Không có cách nào để biết trước khi nào những lần hủy bỏ này sẽ xảy ra. Các chuyến thăm thậm chí có thể bị hủy bỏ vào ngày của. Cần phải nhớ rằng khu DMZ vẫn là một khu quân sự đang hoạt động và các cuộc tập trận quân sự chiếm ưu thế trong chuyến tham quan.

Lập kế hoạch tour DMZ nào bạn muốn khám phá

Chuyến tham quan DMZ dừng tại Đài quan sát Dora, Phố Dorasan và thăm một đường hầm được đào để vận chuyển gián điệp vào Hàn Quốc. Tất cả những thứ hấp dẫn. Nhưng, nó không dừng lại ở JSA, Khu vực an ninh chung.

Tour du lịch JSA dừng chân tại Mt. Đài quan sát thống nhất Odu. Bạn có thể thấy một cái nhìn rõ ràng về Bắc Triều Tiên khi nó đưa bạn vào phòng hội nghị màu xanh trải dài qua MDL, hay Đường phân giới quân sự, nằm trên cả Bắc và Nam Triều Tiên.

Hộ chiếu của bạn nên ở bên bạn mọi lúc

Bạn phải cung cấp hộ chiếu của bạn ít nhất hai ngày trước Tour DMZ theo lịch trình của bạn. Vì nó là biên giới quân sự, hộ chiếu của bạn sẽ được kiểm tra và bạn sẽ được hiển thị mỗi khi nó được hướng dẫn từ bạn.

Gói nhẹ và ăn mặc bảo thủly

Có một chính sách trang phục nghiêm ngặt trong đó quần jean rách, quần áo thương mại và ngụy trang không được phép trong tour DMZ. Ngoài ra, người Bắc Triều Tiên xem có thể chụp ảnh và đánh giá khá tốt về quần áo mọi người mặc.

Ngoài ra, bạn phải để túi của mình ở lại trong xe buýt ở nhiều nơi vì những lo ngại về an ninh, vì vậy đừng mang theo những thứ mà bạn không thể bỏ lại khi được yêu cầu.

Từ bỏ

Trong phần JSA của chuyến tham quan, do tính chất không ổn định của biên giới, bạn sẽ được yêu cầu ký giấy từ bỏ, trong đó tuyên bố rằng không ai không chịu trách nhiệm về tai nạn, thương tích hoặc thậm chí tử vong. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực tế là hàng tấn khách du lịch đang đến thăm JSA hàng ngày dưới sự hộ tống của quân đội.

Bạn sẽ thấy gì trên DMZ Tour Korea 1. Khu vực an ninh chung (JSA)

Điểm nổi bật của toàn bộ khu vực: Khu vực an ninh chung (JSA), được gọi là Thị trấn Détente của Panmunjom, Làng Truce (hay Panmunjom trên phương tiện truyền thông). Đây là nơi chính xác trong DMZ nơi hai nhà tiên phong và cộng sự của Hàn Quốc gặp nhau và là nơi diễn ra các cuộc đàm phán hòa bình vào năm 1951, cũng như Sự hiểu biết về thỏa thuận đã được đánh dấu từ lâu. JSA hiện đang nằm dưới sự bảo đảm của các lực lượng quân sự Bắc và Nam Triều Tiên và Liên Hợp Quốc. Điều làm cho JSA trở nên hấp dẫn là đây là nơi duy nhất ở Hàn Quốc mà bạn có thể đến gần với Triều Tiên mà không bắt đầu một cuộc xung đột.

2. Công viên Imjingak

Trái ngược với áp lực mà bạn cảm thấy trong JSA, có một sự vô tư và vui vẻ ở Imjingak, điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến tham quan của bạn. Ngoài ra, điểm dừng chân đã trở nên nổi tiếng đối với du lịch vì có hàng trăm bức ảnh và nhiều hiện vật chân thực khác nhau từ Chiến tranh Triều Tiên được trưng bày. Đó là phần tuyệt vời nhất của toàn bộ DMZ Tour.

3. Cầu tự do

Cầu Tự do đã nhận được danh hiệu của nó từ việc được xây dựng như một lối đi với lý do buôn bán những người bị bắt giữ sau khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953. Tại Cầu Tự do, bạn sẽ thấy một loạt các dải ren đầy màu sắc với các dòng ghi chú kết nối với hàng rào biên giới dây thép gai. Những thông điệp này được gửi đến các tù nhân từ những người thân yêu của họ.

4. Nhà hát và triển lãm DMZ

Nhà hát DMZ và Sảnh trình diễn nằm bên trong trung tâm Lịch sử DMZ. Bạn sẽ có thời gian để duyệt qua nhà hát và triển lãm. Địa điểm này hiển thị công nghệ từ thời chiến tranh, cũng như những tác động khủng khiếp của chiến đấu qua đoạn phim tài liệu 15D dài 3 phút. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội hiểu biết chi tiết sâu sắc hơn về khu vực. Hơn hết, điểm dừng chân này chứa đựng toàn bộ tinh hoa của DMZ Tour Hàn Quốc của bạn.

5. Trạm Dorasan

DMZ Tour một ngày là một gói đầy đủ để giúp bạn biết thêm về lịch sử của đất nước, chiến tranh và hậu quả của nó mà công dân của cả hai quốc gia cảm thấy cho đến ngày nay. Đó là một cuộc chiến đã phá vỡ một đất nước thành hai với những người chết và bị thương ở cả hai phía. Tuy nhiên, kể từ năm 2024 mọi thứ đang thay đổi và nhiều khía cạnh xung quanh biên giới đã thay đổi. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn cảm nhận lịch sử của biên giới an toàn nhưng không ổn định nhất trên thế giới, thì hãy đặt vé tham dự One Day DMZ Tour Korea càng sớm càng tốt.

Do DY & Jay viết kịch bản

Bạn cũng có thể thích,

Khu Vực Dmz Giữa Hàn Quốc Và Triều Tiên

Không như những bài viết trước đây nói về những địa điểm du lịch hấp dẫn hay giới thiệu về những món ăn đặc sắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với du khách một địa điểm hoàn toàn khác, rất đặt biệt dành cho du khách khi đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ đó chính là khu vực DMZ nằm giữa hai bán đảo triều tiên. Đây là một khu vực phi quân sự được canh gác rất nghiêm ngặt và là nơi tiếp giáp của hai đất nước hàng xóm thân thiết. Hãy bắt đầu hành trình khám phá thôi nào!

Khu vực DMZ nằm tại làng Panmunjeon nằm cách phía Bắc của thủ đô Seoul 50 km, đây chính là khi vực biên giới an ninh chung cho cả 2 miền Nam Bắc Triều Tiên. Tại đây là khu vực mà hoạt động quân sự không được phép tiến hành. Khu phi quân sự dài 256 km và rộng 4 km này được xem là một trong những khu phi quân sự lớn nhất trên thế giới. Theo như hiệp ước đình chiến được kí kết vào năm 1953, mặc dù đây là khi không được phép tiền hành các hoạt động quân sự tuy nhiên hai bên vẫn còn duy trì quân đội tại nơi đây, và điều này vẫn còn duy trì cho đến ngày nay.

Khu vực DMZ

Mặc dù là khu vực phi quân sự tuy nhiên nơi đây vẫn thường diễn ra những giao tranh nhỏ giữa hai bên làm bị thương và chết rất nhiều binh lính của hai miền Nam – Bắc. Cả Hàn Quốc và triều tiên đều có những ngôi làng trong khu vực DMZ này, trong khi bên phía Hàn Quốc người dân vẫn sinh sống tại các ngôi làng này thì ngôi làng tại Triều Tiên chỉ được sử dụng với mục địch thu hút người dân bỏ trốn từ Hàn Quốc

Mỗi năm tại khu vực này sẽ diễn ra lễ hội hòa bình, đây là lúc để 2 bên nâng cao tinh thần hòa bình, lễ hội được diễn ra trong vòng hơn 1 tháng tại Paju nơi gần biên giới 2 nước.

Cách ranh giới quân sự không xa chính là công viên Imjingak, nơi được xây dựng với hy vọng đi đến thống nhất 2 miền Nam Bắc. Đây có thể nói là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và bạn có thể đến thăm trong hành trình du lịch giá rẻ của mình. Một địa điểm tham quan tự do trong sự an ninh hợp pháp, đến đay bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loại xe tăng, thiết giáp được sử dụng trong các cuộc chiến tranh từ xa xưa.

Công viên Imjingak

Đối diện với Imjingak (Nhâm Thìn Cát) là Mangbaedan (Vọng Bái đàn) là nơi tôn nghiêm linh thiêng. Dân Bắc Triều Tiên đến đây thắp hương, dâng hoa lễ bái vọng về cố hương, nơi có bàn thờ vọng bái Tổ Tiên vào mỗi dịp Xuân về hay lễ Chuseok (lễ hội thu hoạch vào mùa thu).

Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ để có cơ hội khám phá những điểm đến hấp dẫn tại xứ sở kim chi. Bất cứ lúc nào quý khách có nhu cầu hãy đến ngay với chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm những hành trình du lịch tiết kiệm nhất. Công ty du lịch Onetour Việt Nam là địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chất lượng dịch vụ tốt nhất luôn là điều mà chúng tôi mang đến cho quý khách trong những hành trình du lịch.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ đến số (04) 3783 6888 để nhận được những giải đáp cũng như sự tư vấn một cách nhanh nhất.

chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến đi.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Dmz Là Gì? Phân Biệt Các Khái Niệm Về Dmz Đầy Đủ Nhất

Với DMZ tour tại Hàn, bạn có cơ hội ngắm nhìn Triều Tiên tại biên giới Hàn Quốc. Thu hút 7,9 triệu khách du lịch, vùng DMZ là một trong những khu vực quân sự hóa mạnh nhất trên thế giới nhưng cũng mang lại cái nhìn sâu sắc về lịch sử Chiến tranh Triều Tiên và Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tour DMZ được hình thành từ năm 1990, với mục đích mang lại cho khách du lịch trải nghiệm tại hệ thống di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam. Là một hình thức tour du lịch văn hóa, mang tính giáo dục cao.

Lý do các tập đoàn sử dụng DM host la gi ? Vì là mạng con tách biệt với mạng cục bộ nội bộ (LAN) khỏi các mạng không tin cậy khác, thường là internet. Các máy chủ, dữ liệu và dịch vụ bên ngoài sẽ được đặt trong DMZ. Vì vậy, chúng có thể truy cập từ internet, nhưng phần còn lại của mạng LAN nội bộ vẫn không thể truy cập được. Điều này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho mạng LAN vì nó hạn chế khả năng hacker truy cập trực tiếp vào máy chủ và dữ liệu nội bộ qua internet.

DMZ host ip address là gì ?

Máy chủ DMZ sẽ có thể truy cập bằng DMZ host ip address của giao diện WAN và bộ định tuyến để định vị tất cả lưu lượng không mong muốn trên giao diện WAN. Đây là giải pháp khi bạn cần chuyển tiếp lưu lượng đến máy chủ LAN nhưng không thể xác định lưu lượng theo cổng UDP hoặc TCP.

Đối với mạng WAN 1, chọn “IP riêng”. Đối với các mạng WAN khác, chọn ô “Enable”.

Nhấp vào Chọn IP tại IP riêng và chọn địa chỉ IP của máy chủ DMZ

Nhấn OK để áp dụng các cài đặt.

Một cách khác để sử dụng DMZ trong modem là thiết lập cổng chuyển tiếp (port forwarding). Với cổng chuyển tiếp, bạn chỉ có thể cho phép các cổng cụ thể thông qua bộ định tuyến của mình và bạn cũng có thể chỉ định một số cổng đi đến các máy khác nhau nếu bạn có nhiều máy chủ chạy phía sau bộ định tuyến.

Sự khác biệt giữa DMZ và port forwarding là gì ?

DMZ và port forwarding là hai thuật ngữ thường được sử dụng khi giao dịch với bảo mật internet. Mặc dù cả hai đều được sử dụng trong bảo mật, sự khác biệt chính giữa hai loại là cách chúng cải thiện bảo mật. DMZ là một phần nhỏ của mạng có thể truy cập công khai vào mạng công cộng hoặc internet. Trong khi, port forwarding là kỹ thuật để các chức năng nhất định vẫn được thực hiện ngay cả khi có tường lửa.

Cổng chuyển tiếp là rất phổ biến và nhiều người sử dụng nó ngay cả khi họ không chạy máy chủ. Một số ứng dụng, như các ứng dụng chia sẻ tệp, cần cổng chuyển tiếp để hoạt động ở tốc độ tối ưu. Tuy nhiên DMZ không phổ biến và được sử dụng chủ yếu bởi các công ty lớn hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ web. Nó phục vụ nhu cầu của khách hàng, tách các phần công cộng và riêng tư trong mạng của họ.

Phân vùng DMZ trong tiếng Anh được gọi là DMZ zone. Thế DMZ zone la gi ? Đây được xem là vùng mạng trung lập giữa mạng riêng và công cộng. Là vùng quản lý dữ liệu và cung cấp dịch vụ bảo mật cho người dùng mạng cục bộ để truy cập email, ứng dụng web, ftp và các ứng dụng khác yêu cầu truy cập Internet.

III. Kinh nghiệm đi DMZ tour ở Việt Nam

Một số địa điểm nổi bật nhất bao gồm Rockpile, Cầu Dakrong, Đồi Hamburger, Đường mòn Hồ Chí Minh, Khe Sanh, Trại Lực lượng Đặc biệt Lang Vay và Đường hầm Vĩnh Mộc. Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn được ca ngợi là nghĩa trang chiến tranh lớn nhất Việt Nam, lưu trữ hơn 10.000 ngôi mộ của những người lính Việt Nam đã ngã xuống và những anh hùng chiến tranh.

Cách di chuyển đến vùng DMZ

Bên cạnh đó, rất nhiều đại lý tour du lịch ở Huế cung cấp các chuyến đi trong ngày thuận tiện. Tour du lịch xe buýt có thể được sắp xếp bất cứ nơi nào ở Huế với mức giá khoảng 250,000 – 350,000 VND mỗi người, nhưng bạn sẽ phải dậy rất sớm, vì các tour du lịch thường lên đường lúc 6 giờ sáng. Dự kiến sẽ trở lại Huế trong khoảng thời gian từ 18 đến 19 giờ tối.

Bạn có thể tự đi bằng ô tô, và thường tốn kém, nhưng nếu trời mưa, bạn sẽ rất vui vì bạn đã chọn ô tô. Ngoài ra, các tour du lịch tư nhân có thể đưa bạn đến một số nơi mà xe buýt lớn và các nhóm lớn không đi. Nếu bạn muốn một tour du lịch bằng xe máy, có lẽ sẽ tốt hơn là bạn nên dành một đêm ở Đông Hà, và đặt phòng trước tại đó.

Nếu bạn đặt tour qua khách sạn của bạn, nó có thể sẽ có giá cao hơn, vì khách sạn sẽ thêm một khoản hoa hồng.

Phương tiện di chuyển xung quanh

Bạn có thể Tâm’s SMZ Cafe và yêu cầu một số lựa chọn cho các chuyến tham quan DMZ, từ thuê xe máy riêng đến thuê xe máy với tài xế và xe ô tô. Thông tin về các tour du lịch có thể được tìm thấy tại trang web của họ. Nếu không có lựa chọn nào phù hợp với bạn, Tâm sẽ giới thiệu bạn đến dịch vụ tour xe buýt nơi bạn có thể mua vé và tận hưởng chuyến tham quan với 29 khách hàng khác.

Ngoài ra Hoi An Private Car cũng là một lựa chọn phù hợp để bạn di chuyển xung quanh khu DMZ. Được thành lập nhằm mục đích mang đến cho du khách sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí đi lại và có được trải nghiệm địa phương ở miền trung Việt Nam. Hoi An Private Car cung cấp dịch vụ vận chuyển tư nhân đến Huế với tài xế nói tiếng Anh, cho khách du lịch thuê xe tại Hội An, cho thuê xe Hội An đến Huế, v.v.

Những địa điểm tham quan tại vùng DMZ là gì ?

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải ở giữa vùng DMZ và đánh dấu biên giới cũ giữa Bắc và Nam từ năm 1954 đến năm 1972 khi quân đội Bắc Việt chiếm Đông Hà trong cuộc tấn công Phục sinh năm 1972 và đẩy biên giới về sông Thạch Hãn tại thị xã Quảng Trị, khoảng 20 dặm về phía nam. Trong thời gian phân vùng của Việt Nam, cây cầu được sơn hai màu khác nhau và có một tượng đài ở phía bắc.

Địa đạo Vĩnh Mộc từng là nơi chứa cả một ngôi làng kì vĩ dưới lòng đất. 17 em bé được sinh ra trong các đường hầm địa đạo này. Có một bảo tàng nhỏ với nhiều thông tin, và những bức ảnh về việc xây dựng các đường hầm và cuộc sống hàng ngày dưới lòng đất.

Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn là nghĩa trang chiến tranh quốc gia của Việt Nam.

Căn cứ Carroll là căn cứ hỏa lực lớn nhất của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, nằm bên dưới khu DMZ. Có 24 khẩu súng lớn ở đó để hỗ trợ hỏa lực cho thủy quân lục chiến. Trong cuộc tấn công Phục sinh năm 1972, căn cứ này đã bị quân Việt Bắc chiếm giữ.

Đồi Rockpile là một tiền đồn của thủy quân được xây dựng trên đỉnh của khối đá khổng lồ. Mặc dù không thể di chuyển đến, nhưng đó là một cảnh tượng nổi bật từ đường cao tốc.

Cầu treo Đakrông nằm giữa Quốc lộ 9 và là điểm khởi đầu của Quốc lộ 15, một trong những nhánh chính của đường Trường Sơn, dẫn về phía nam đến thung lũng A Sầu và “Đồi Thịt Băm” khét tiếng.

Trung tâm trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn nằm ở đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà. Giờ hoạt động là từ 8:00 – 17:00. Một bảo tàng được thiết lập tốt và rất nhiều thông tin nêu bật lịch sử của Chiến tranh Việt Nam và hậu quả cũng như những nỗ lực hiện tại trong giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nạn nhân và giáo dục rủi ro của chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ quốc tế tại tỉnh Quảng Trị.

Tour Du Lịch Dmz Quảng Trị Trọn Gói

Tour du lịch DMZ ( Demilitarized Zone) nghĩa là vùng “phi quân sự” là nhắc tới khu phi giới tuyến quân sự tạm thời. Sau hiệp định Giơ Ne Vơ được ký vào ngày 20/07/1954 thì Vỹ Tuyến 17 dọc theo con sông Bến Hải được chọn làm vỹ tuyến chia đôi Bắc – Nam Việt Nam. Từ trước đến nay thì tour DMZ chỉ có một vài quốc gia tổ chức tour như Việt Nam, Hàn Quốc và Nga. Vì vậy loại hình tour DMZ là một trong những chương trình tour độc đáo và thú vị nhất thế giới mà du khách trong và ngoài nước đều mong muốn một lần trải nghiệm. LOẠI HÌNH TOUR TÌM HIỂU DU LỊCH MIỀN TRUNG ĐƯỢC YÊU THÍCH

Các tour du lịch DMZ Quảng Trị đã được hình thành nhưng dần dà phải đến sau những năm 2010 thì loại hình tour này mới chính thức trở thành loại hình tour độc đáo và thu hút khách du lịch. Với các địa điểm đến như chiến trường Khe Sanh, Nghĩa trang Trường Sơn, Cửa khẩu Lao Bảo,… hay tour du lịch thành cổ Quảng Trị thông thường thì du khách muốn tham gia những tour này thì phải liên hệ các đơn vị lữ hành chuyên tổ chức loại hình tour du lịch Quảng Trị này.

Công ty du lịch D2tour đã và đang thực hiện các tour du lịch DMZ này đến với du khách, các chương trình tour được khởi hành hằng ngày từ 2 khách trở lên, ngoài các tuyến hành trình tour DMZ cơ bản thì du khách còn có thể lựa chọn nhiều di tích, thắng cảnh tại Quảng Trị cũng thu hút khá nhiều du khách thăm quan.

DMZ là một trong những tour đặc sắc góp phần đưa tour du lịch Quảng Trị và đặc biệt là đưa du lịch miền Trung trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách bốn phương, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và những bài học lịch sử quý giá. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Sắc Kim, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chi nhánh: 357 Lê Duẩn, Thành Phố Huế

Điện thoại: 02363 78 73 79 – 0868 75 74 79 (gặp Ms Phượng)

D2TOUR – NHÂN ĐÔI GIÁ TRỊ

Liên hệ D2tour – 0868.75.74.79 để được tư vấn và đặt tour du lịch di sản Miền Trung tận tình nhất!

Du Lịch Quảng Trị: Khám Phá Dmz Quảng Trị 1 Ngày

Mô tả Du lịch Quảng Trị: Khám phá DMZ Quảng Trị 1 ngày

BUỔI SÁNG:

Từ 8h00 đến 8h30: Xe và HDV đón khách tại trung tâm thành phố, điểm du lịch Quảng Trị (La Vang, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà)

8h30:  Đoàn đi dọc theo đường 09, tham quan Đồi Rockpile, Cầu Dakrong, Đường mòn Hồ Chí Minh, Sân bay Khe Sanh. 

Tour DMZ xuất phát từ thành phố Đông Hà, xe đưa quý khách lên phía Tây Quảng Trị theo đường 9 – con đường lịch sử từng được người Mỹ chọn làm vị trí trọng yếu trong suốt cuộc chiến tranh. Tiếp tục vượt qua ngã ba Đakrông chúng ta sẽ gặp một thực thể của đường Trường Sơn huyền thoại ở km 48, bạn sẽ đến căn cứ Khe Sanh. Đến đây các bạn sẽ được nghe kể về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa ta và Mỹ, đánh dấu chiến thắng của Quân giải phóng trong cuộc chiến dữ dội này.

Ghé thăm di tích sân bay Tà Cơn – Khe Sanh. Đây một trọng điểm của DMZ tour, cũng là một địa chỉ mà các Cựu chiến binh Mỹ rất muốn tìm đến. Sân bay Tà Cơn là tên gọi để chỉ một cụm cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong những năm 1966-1968.

ĂN TRƯA: Tại nhà hàng (Chi phí tự túc)

BUỔI CHIỀU:

Buổi chiều quay trở về theo đường Hồ Chí Minh du khách sẽ đến Cồn Tiên và tiếp tục theo Quốc lộ 1A đi về phía Bắc sẽ gặp Dốc Miếu, căn cứ tiền tiêu quan trọng của Mỹ – ngụy, được coi là “mắt thần” của hàng rào điện tử Mc Namara.

Du khách sẽ được dừng chân bên cầu Hiền Lương, sông Bến Hải – đường phân cách đau thương, phẫn nộ và đầy hoài vọng của người dân hai miền trong chiến tranh. Sau Hiệp định Genève năm 1954, nước Việt Nam tạm thời chia làm hai miền, ranh giới là sông Bến Hải. Tính từ bờ sông, 5km hai bên bờ Bắc – Nam được quy định là khu phi quân sự – DMZ.

Sau ngày hai bờ Bến Hải nối lại, cầu Hiền Lương trở thành điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình DMZ. Cây cầu sắt lịch sử oằn mình mang cả câu chuyện dài nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất đất nước đã được phục chế nguyên dáng cầu năm 1952-1967 và là trung tâm cho khu du lịch DMZ – đôi bờ Bến Hải. Cầu Hiền Lương do công trình Pháp xây dựng năm 1950. Cầu có 7 nhịp, dài 178m, chia làm hai phần, mỗi bên dài 89m. Bờ Bắc gồm 450 tấm ván mặt cầu, bờ Nam 444 tấm” .

Rời Hiền Lương, tiếp tục theo Quốc lộ 1A ra địa phận Vĩnh Linh, đến xã Vĩnh Thạch, người ta sẽ được chiêm ngưỡng một kỳ tích lịch sử: Địa đạo Vịnh Mốc – điểm thu hút người nước ngoài mạnh nhất, gây ấn tượng nhất của DMZ tour hiện nay. Hệ thống đường hầm có tổng chiều dài gần 2034m, chiều cao từ 0,6 – 0,8m, rộng 0,9m chia thành ba tầng với tầng sâu nhất trên 23m, như là một công trình độc đáo mang màu sắc huyền thoại của chiến tranh nhân dân ở Việt Nam.

 16h30: Trả khách về khách sạn. Chương trình kết thúc