Du Lịch Hàn Quốc Dễ Hay Khó?

Để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thành thủ tục xin visa của đại sứ quán. Sau đây Onetour sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần thiết:

Những giấy tờ cá nhân

Trước hết, bạn cần cung cấp những loại giấy tờ cá nhân cần thiết như:

– Bản sao có công chứng của chứng minh thư nhân dân

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và 2 trang trống để đóng dấu visa du lịch.

– Đơn xin cấp visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kích thước ảnh trên visa là 3,5 x4,5 cm, được chụp cách thời điểm xin visa tối đa là 3 tháng và trên nền trắng. Đại sứ quán sẽ từ chối các hồ sơ xin visa sai đơn hoặc kích thước ảnh không chính xác. Mẫu đơn này bạn có thể xin trực tiếp tại đại sứ quán hoặc tải từ trên mạng.

Hoàn thành các thủ tục để xin visa du lịch Hàn Quốc

– Bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu

– Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy chứng minh năng lực tài chính

Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó còn tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn. Để tạo sự tin tưởng và tỉ lệ thành công của hồ sơ xin visa cao hơn, bạn cần có ít nhất là 100 triệu VNĐ trong sổ tiết kiệm. Và số tiền này có trong tài khoản ít nhất là 1 tháng so với thời điểm làm hồ sơ.

Với những trường hợp không thể chứng minh năng lực tài chính như học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và cung cấp thêm chứng minh về mối quan hệ bằng sổ hộ khẩu có xác nhận của địa phương.

Bên cạnh đó nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ được miễn chứng minh năng lực tài chính:

– Người làm ở cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước, thay vào đó là bổ sung giấy xác nhận công nhân viên chức.

– Những người đã từng đi tới các nước thuộc khối OECD trong 5 năm gần nhất, hoặc đã từng tới Hàn Quốc ít nhất là 2 lần. Và bổ sung thêm giấy xác nhận xuất nhập cảnh ở các nước đã từng đến.

Giấy chứng minh nghề nghiệp

Với loại giấy tờ này có những đối tượng khác nhau, tùy theo bạn thuộc đối tượng nào để có thể chuẩn bị sao cho hợp lý.

Du lịch Hàn Quốc không hề khó

Với học sinh, sinh viên thì yêu cầu đơn xin nghỉ học có sự xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh, sinh viên, xác nhận là học sinh, sinh viên của trường.

Những người đã đi làm thì cần cung cấp hợp đồng lao động, hoặc nếu thuộc cơ quan nhà nước là quyết định bổ nhiệm chức vụ. Bảng lương 3 tháng gần nhất là loại giấy tờ thứ 2 cần có. Giấy này bạn có thể xin từ phòng kế toán hoặc của ngân hàng nơi bạn đăng kí với công ty để nhận lương.

Còn với đối tượng là chủ doanh nghiệp muốn du lịch Hàn Quốc thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh có đứng tên; và giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Các giấy tờ khác

Cung cấp lịch trình du lịch Hàn Quốc

Bên cạnh những giấy tờ kể trên, để tỉ lệ xin visa du lịch Hàn thành công cao hơn, bạn cần phải cung cấp thêm trong hồ sơ các loại giấy: lịch trình du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, chứng minh về nơi lưu trú như bản photo về email đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ. Trường hợp bạn ở nhà người quen thì cung cấp thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại.

Lưu ý thời gian làm việc của bộ phận cấp visa và phí cần nộp

Để tránh mất thời gian đi lại, bạn nên chú ý về thời gian nhận và trả kết quả của bộ phận cấp visa như sau:

– Thời gian nhận hồ sơ: từ 9h – 12h từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần

– Thời gian trả kết quả: từ 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6.

Từ khi nộp hồ sơ cho tới khi nhận kết quả khoảng thời gian là 8 ngày. Hoặc nếu không có vấn đề gì, khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được một giấy hẹn và tới ngày thì đi lấy kết quả thôi nhé! Đừng quên mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

Về mức phí, nếu bạn du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày thì nộp 20 USD, còn trên 90 ngày là 50 USD. Phía đại sứ quán chỉ thu phí bằng tiền USD thôi nên bạn cần chú ý nhé!

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã biết được du lịch Hàn Quốc dễ hay khó rồi phải không nào? Hoàn toàn là không nhé! Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định là đã có thể lên đường đi du lịch Hàn Quốc rồi.

Du lịch dễ dàng với Onetour

Ai trong chúng ta cũng biết là để có thể đi du lịch ở nước ngoài thì cần phải làm rất nhiều những loại thủ tục, giấy tờ khác nhau. Và có thể tỉ lệ thành công là không cao. Tuy nhiên khi đến với Onetour, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề này mà vẫn có cho mình chuyến đi hoàn hảo, thú vị. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp hay muốn được tư vấn cụ thể, chi tiết, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó?

1. Mỗi nước có một ưu thế riêng, nhưng nếu nói về ưu điểm của du học Hàn Quốc?

– Giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới sau Phần Lan, tôi nghĩ thế giới họ xếp hạng thế vì tính thực dụng của giáo dục Hàn Quốc, đào tạo ra phải xin được việc, giáo sư, trường phải tìm cách lo việc cho học viên sau khi tốt nghiệp, trường có tỷ lệ học sinh thất nghiệp cao sẽ không có người vào họ, chương trình học vì vậy rất sát thực tế và hiệu quả.

– Với gần 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, bạn sẽ không thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn thấy đấy, lương phiên dịch tiếng Hàn đang cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các ngôn ngữ khác. Người có chuyên môn biết tiếng Hàn hiện nay ở Việt Nam là gần như không có, trong khi nhu cầu thì lại cực lớn.

– Môi trường xã hội và đào tạo Hàn Quốc rất nghiêm khắc, trật tự và chặt chẽ. Hay nói cách khác là sống và học ở Hàn Quốc thì con người sẽ thành con người đúng nghĩa. Tuyệt đối du học sinh Việt Nam sẽ không có cảnh bị phân biệt chủng tộc, đánh đập, đối xử như các nước khác. Văn hóa Hàn Quốc gần gũi với văn hóa Việt, sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích ứng. Ăn uống cũng thế. Và quan trọng nhất là học phí, rẻ hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh. Nếu biết cách thì học phí học ở Hàn Quốc thậm chí cũng chỉ bằng một số trường đại học trong nước.

2. Mọi người nói rằng Visa du học Hàn Quốc là rất khó xin, ông có nghĩ vậy?

– Anh xin visa là nhập cảnh vào nhà người ta, cho hay không là quyền của họ chứ. Nếu anh có lý do chính đáng thì xin visa cũng rất dễ chứ không khó. Làm giả hồ sơ, nhập cảnh rồi bỏ trốn để đi lao động, những người vậy thì quá khó là đúng rồi còn gì. Mỗi nước đề ra một qui định riêng, mình phải theo họ, chứ họ đâu có theo mình. Nếu mục đích nhập học thuần túy thì tôi đảm bảo rằng không ai bị rớt visa cả. Cơ quan ngoại giao họ rất chặt chẽ và thẩm tra rất kỹ hồ sơ.

3.Theo tôi biết thì Kanata đang quảng bá chương trình du học 35 triệu đồng để du học Hàn Quốc 6 tháng, ông có nghĩ là có thật?

– Chúng tôi không tự tạo ra học phí, chi phí, mà đó là mức học công bố của một trường đại học Hàn Quốc ủy thác cho chúng tôi tuyển sinh. Và học sinh chúng tôi cũng đang học tại đó, vậy thì tại sao chúng ta không tin? Tất nhiên đó chỉ là học phí, chi phí ăn ở sẽ phải đóng từng tháng bằng cách gia đình gửi sang hoặc tự đi làm thêm kiếm tiền. Nhưng chi phí học phí ban đầu chỉ là như vậy.

4. Nhưng hiện nay nói đến du học Hàn Quốc mỗi nơi làm một kiểu, hoàn toàn khác nhau?

– Có người Hàn Quốc sang đây đứng tên nhờ người Việt để mở công ty tư vấn, có người mượn tên trường này trường kia để quảng bá, làm vài bữa rồi bỏ, nhưng tất cả đều là chụp giật mà thôi. Ví dụ như bạn có nghĩ là họ yêu cầu đóng tiền đặt cọc chống trốn để chỉ lấy số tiền này sau này của du học sinh, trong khi không bất cứ cơ quan nào yêu cầu? Bạn cần sáng suốt khi tìm hiểu hồ sơ và thủ tục tư vấn du học.

5. Nhược điểm của du học sinh Việt Nam khi học tại Hàn Quốc?

– Thiếu sự chuẩn bị và kế hoạch chu đáo, sang Hàn Quốc mà không học tiếng Hàn trước khi nhập cảnh thì chỉ tốn thêm tiền vào việc học tiếng Hàn và tạo bất lợi cho mình. Xã hội Hàn Quốc không nói tiếng Anh, bạn không thể đi xe buýt, tàu điện ở Hàn Quốc nếu nói bằng .. hai tay.

– Khoảng 5000 du học sinh Việt nam đã nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng hiện nay có lẽ chỉ còn khoảng 3000, học viên Việt Nam rất hay bỏ trốn, có trường vừa nhận 10 học sinh thì trong vòng 1 tháng là đã bỏ trốn gần hết. Chỉ cần tỷ lệ bỏ trốn trên 10% số học sinh nước ngoài đang theo học thì trường sẽ bị ngưng tuyển sinh, đó là lý do các trường cũng khá e ngại khi tiếp nhận học sinh Việt Nam. Cũng là du học nhưng sinh viên Trung Quốc, Mông Cổ thì không bao giờ bỏ trốn. Họ vừa đi làm thêm vừa đi học, có kiến thức, lại vừa có tiền kiếm thêm trong khi dhs Việt Nam thì lại chọn con đường cư trú bất hợp pháp.

6. Một số du học sinh nói rằng tiến độ, khối lượng học ở Hàn Quốc là khá nặng?

– Bạn đi học hay đi du lịch? Học theo kiểu ở Việt Nam thì rất khó theo kịp các trường Hàn Quốc, chỉ cần nghỉ vài buổi học là cấm thi hoặc không cấp học bổng, qui định rất chặt chẽ, khối lượng bài tập, nghiên cứu khá nhiều. Thế giới này chẳng có trường nào dạy học nhẹ nhàng mà lại đào tạo ra nhân tài cả. Tôi chắc chắn rằng ai đã từng học ở môi trường Hàn Quốc thì sẽ thành người kể cả về tư cách, tác phong và cách suy nghĩ.

7. Tại sao ông lại khuyên đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

– Tôi khuyên tất cả các bạn trẻ hãy ra đi, không nhất thiết phải là Hàn Quốc mà nước nào cũng được, đi thì sẽ khôn ra, vậy thôi. Nhưng tôi khuyên đi Hàn Quốc vì tôi là người trong cuộc, tôi đã từng học, công tác ở Hàn Quốc nên tôi biết ở thời điểm hiện nay thì bất cứ mọi điều kiện của du học Hàn Quốc thì ai cũng có thể thỏa mãn, nếu biết cách. Tôi cũng muốn chúng ta sẽ có một phong trào du học kiểu như Đông Du trước đây nhưng nhắm vào Hàn Quốc. Nếu anh du học để làm chính trị, quân sự trong tương lai thì tôi nghĩ Hàn Quốc không phù hợp, nhưng nếu đi học để sau này làm kinh tế thì hãy chọn Hàn Quốc, Nhật Bản. Hãy cứ tin tôi đi.

8. Lời khuyên cho những du học sinh Việt Nam khi du học Hàn Quốc ?

– Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, nên có kế hoạch từ 6-9 tháng để có kết quả tốt nhất. Hàn Quốc chưa chắc đã như phim các bạn đang xem nhưng rất có triển vọng. Tương lai của du học Hàn Quốc sẽ đẹp và thú vị những sẽ cần sự nỗ lực.

Thầy Khoa (Hàn Ngữ Kanata)

korea.info.vn

Korea.info.vn – Cổng thông tin du học Hàn Quốc tại Việt Nam, Du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch hàn Quốc tại Seoul, Busan, đảo Jeju, Thông tin trường đại học Hàn Quốc, Học bổng Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thông tin Hàn Quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí du học chúng tôi 0909 120 127

Đi Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó

Đây là điều kiện quan trọng nhất đối với các bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Vì không chỉ phải chuẩn bị ngoại ngữ, hồ sơ giấy tờ mà khi sang Hàn cần phải đảm bảo chi phí sinh hoạt ăn ở, tiền học phí,… Và bạn không được đi làm thêm trong khoảng thời gian này. Khi chuẩn bị bay, cũng là lúc phải chuẩn bị xong số tiền để dùng trong thời gian đầu sang nhập học.

Chứng minh tài chính là công việc khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Đây là việc bắt buộc với bất cứ ai muốn đi du học. Với khoản tiền cố định đó, bạn cam kết với các nhà chức trách rằng sang đó sẽ chuyên tâm học hành. Bạn phải chứng minh rằng không cần phải đi làm thêm bạn vẫn đủ tiền để học tập và sinh sống. Công việc này ngày càng được siết chặt vì số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học những năm gần đây tăng cao.

Yêu cầu hồ sơ phải chứng minh tài chính trong sổ tiết kiệm khoảng 10.000 USD, gửi tối thiểu trước 6 tháng. Nhưng đừng lo, nếu bạn gặp khó khăn về việc chứng minh tài chính, hãy đến với Halo. Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn tất cả thủ tục chuẩn bị, xử lý hồ sơ, liên hệ trường và chứng minh tài chính để có thể giúp bạn có cơ hội tối đa dược đi du học.

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh tài chính:

Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn. Thường bạn và gia đình sẽ sử dụng bảng lương thu nhâp hàng tháng để thể hiện nguồn kinh tế ổn định và đảm bảo, Halo sẽ hỗ trợ bạn làm bảng lương.

Sổ tiết kiệm có tối thiểu là $10,000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ, Halo cũng sẽ hồ trợ bạn nếu gia đình chưa có khả năng làm được.

Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con của bố mẹ có xác nhận và chứng thực của địa phương về chữ ký.

Khi chưa có tiếng, bạn cần phải học tiếng bên Hàn khoảng 1 năm để thi lấy chứng chỉ Topik 3 trước khi bước vào chương trình đại học. Chi phí này dao động từ 4000-5000 USD/năm. Khi đã có tiếng thì bạn được chuyển lên học chương trình đại học luôn và nộp học phí 1 năm khoảng 5000-7000 USD.

2. Đối tượng tham gia du học Hàn Quốc

Từ tháng 2 năm 2024, cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học có tỉ lệ học sinh trốn thấp nhất( dưới 1%) làm trường ưu tiên. Các trường này không quy định độ tuổi nhập học, chỉ cần chưa tốt nghiệp quá 3 năm. Tức là 25-30 tuổi bạn vẫn có thể nhập học đại học nhưng độ tuổi càng thấp thì tỉ lệ thành công càng cao. Từ 25 tuổi trở nên bạn nên chọn các trường ưu tiên thì khả năng có visa cao hơn.

Nếu đi du học nghề mà có bằng trung cấp thì độ tuổi không được quá 25 tuổi, có bằng cao đẳng thì độ tuổi giới hạn là 30. Nhưng thực tế các trường chỉ nhận đến tuổi 27.

3. Điều kiện sức khoẻ để đi du học

Các quy định về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc trong thực tế hiện nay vẫn còn tùy thuộc vào từng trường. Điều này nghĩa là bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn cần dựa vào tiêu chí xét tuyển (về sức khỏe, thành tích học tập, hoạt động xã hội) của trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn chọn lựa. Theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2024, tất cả các du học sinh xin visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện sau:

Khu vực Hà Nội khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại: Bệnh viện lao phổi Trung ương (Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.)

Khu vực Hồ Chí Minh khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại: Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM).

Mắc bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như, bạn vẫn có mong muốn được đi du học Hàn Quốc thì bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn. Lúc đó, bạn mới có đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9 : Đây lài loại bệnh truyền nhiễm được gọi là nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

4. Điều kiện để nhập học tại Hàn Quốc

Để được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc du học sinh phải hội tụ đủ 2 tiêu chuẩn về học vấn và tài chính. Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học của đánh giá, phân tích tuyển chọn học sinh. Điều kiện về tài chính đã được trình bày ở trên. Halo sẽ phân tích cụ thể điều kiện về học vấn, điểm số cũng là vấn đề các trường bên Hàn rất xem trọng.

Đối với du học đại học thì điểm trung bình 3 năm lớp 12 phải lớn hơn 6,0 và không có môn nào dưới 6,0.

Đối với du học nghề thì điểm trung bình 3 năm lớp 12 phải lớn hơn 5,0 và không có môn nào dưới 5,0.

5. Thủ tục, giấy tờ đăng kí tham gia

Những giấy tờ cần chuẩn bị đăng kí đi du học Hàn Quốc: Giấy khai sinh (bản sao gốc )

Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và bố mẹ

Hộ khẩu (bản gốc)

Bằng cấp 3 (Bản gốc )

Học bạ cấp 3 (Bản gốc)

Giấy chứng nhận học tiếng Hàn (Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )

Bảng điểm Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc )

Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)

10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5 ( Chụp trên nền xanh và chụp không quá 3 tháng)

Những thuận lợi khi đi du học tại Hàn Quốc: 1. Học bổng dễ xin

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường ĐH và học bổng của chính phủ. Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết. Học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Điều kiện để xin học bổng là người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.Thành tích học tập tốt. Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn .Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

2. Chỗ ăn ở và đi lại thuận tiện

Bạn có thể ở ký túc xá hoặc ở trọ bên ngoài, ký túc xá của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Nhưng bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm

3. Tìm việc làm thêm

Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD. Nên ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt và học phí.

Những khó khăn khi du học tại Hàn Quốc: 1. Áp lực học tập căng thẳng

Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh.Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lớp. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.

2. Điều kiện khí hậu

Ở đây điều kiện khí hậu khác với Việt Nam, mùa đông rất lạnh, có thể làm cho một số bạn không thể chịu được thời tiết nơi này. Khi sang có thể bị dị ứng thời tiết hay ốm đối với bạn da nhạy cảm và sức đề kháng kém.

3. Rào cản về ngôn ngữ

Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học

4. Lời khuyên cho những du học sinh Việt Na muốn đi du học Hàn Quốc

Trước khi đưa ra quyết định đi du học Hàn Quốc, các bạn nên có kế hoạch từ 03 đến 06 tháng để có kết quả tốt nhất. ĐI du học Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của các bạn chứn không trải đầy hoa hồng như các bạn tưởng tượng.

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 12/2024.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: [email protected]

Tự Xin Visa Hàn Quốc : Dễ Hay Khó ???

Sáng nay, mình mới đi làm visa Hàn Quốc tự túc dạng Single và qui trình tiếp nhận đã thay đổi hoàn toàn so với 8 tháng trước.

Mình tổng kết lại những thay đổi trong việc nộp đơn xin visa tự túc như sau để các bạn cùng nắm thông tin:

Visa du lịch 1 lần hoặc nhiều lần đều phải đặt lịch hẹn trên trang web: https://www.visaforkorea-hc.com

Địa chỉ nộp hồ sơ sẽ chuyển về: Tầng 16 toà nhà Vietcom Bank, số 5 công trường Mê Linh, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Đơn xin cấp visa sẽ tải file Word và điền form tại nhà, rồi tới ngày hẹn mang lên nộp. Link hướng dẫn điền form và tải form: https://www.visaforkorea-hc.com/info/visasample

Ngoài lệ phí xét duyệt hồ sơ, mỗi hồ sơ phải nộp thêm 390k tiền tiếp nhận hồ sơ do bên KVAC là cơ sở tiếp nhận hồ sơ do đại sứ quán Hàn Quốc uỷ quyền.

Đối với bạn nào xin visa theo dạng hộ khẩu các thành phố lớn phải nộp thêm 10$.

Về các giấy tờ cần chuẩn bị thì ngoài các giấy tờ như bên dưới mình hướng dẫn, bạn cần bổ sung thêm hộ khẩu dịch thuật và công chứng sở tư pháp thì mới có hiệu lực.

Nếu bạn còn lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ thì nên gọi trực tiếp số tổng đài 028-7101-1212 để được hướng dẫn trực tiếp và chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ, tránh lên mạng search lang man con ngang, rồi nộp thiếu phải chạy lên xuống bổ sung hồ sơ, mất thời gian của mình.

Qui trình nộp hồ sơ:

Hãy tải app Visaforkorea để đặt lịch nhanh chóng và dễ dàng, đừng đặt trên web vì khi mở lịch thì web bị quá tải, không vào được. Để nắm được ngày cho đặt lịch, cách tốt nhất mình thấy là nên gọi hỏi trực tiếp tổng đài. Nếu tổng đài báo chưa có lịch thì bạn nên gọi check mỗi tuần 1 lần cho chắc ăn.

Bãi giữ xe ở phía sau toà nhà, mặt tiền đường Mạc Thị Bưởi, giá gửi xe 15k.

Biểu phí xin cấp visa Hàn Quốc các loại:

Update 5/2024: Hướng dẫn điền form xin cấp visa Hàn Quốc online

Select Diplomatic Office to visit: chọn lãnh sự quán bạn sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc

Purpose of Entry: mục đích nhập cảnh. Nếu đi du lịch tự túc, bạn chọn Tourism / Transit. Còn nếu đi công tác thì chọn Business Trip

Upload hình thẻ của bạn lên khung bên trái.

Family Name: điền họ của bạn.

Given Names: điền tên lót và tên.

Full name in Chinese: không cần điền vô.

Date of Birth: ngày tháng năm sinh.

Sex: chọn giới tính

Nationality: chọn Quốc tịch trên hộ chiếu.

Country of Birth: nơi sinh.

National Identity No: điền số CMND.

Have you used any other name ? (e.g. Nickname, maiden name, alias, etc.): chỗ này hỏi bạn có tên khác không thì bạn chọn “No”.

Are you a citizen of any other country ?: chỗ này hỏi bạn có quốc tịch thứ 2 không thì chọn “No”.

Confirmation No: để trống.

Passport No: điền số hộ chiếu của bạn

Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu

Passport Classification: loại hộ chiếu. Bạn chọn “Regular”

Passport No: điền số hộ chiếu của bạn

Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu

Country of Issue: bạn chọn nước đã cấp hộ chiếu

Place of Issue: bạn đánh vào thành phố/tỉnh nào đã cấp hộ chiếu cho bạn

Date of Issue: ngày bạn được cấp hộ chiếu

Do you have any other valid passport ?: bạn chỉ có một hộ chiếu thôi nên chọn “No”

Current Residential Address: địa chỉ nhà của bạn

Telephone No: số điện thoại bàn hoặc di động

Mobile Phone No.: số điện thoại di động

Email: điền hộp thư điện tử của bạn

Country/Region where you are applying for a visa: chọn “Yes”

Emergency Contact Information: thông tin liên lạc khi có việc khẩn cấp

Full Name in English: điền tên người thân hoặc bạn bè thân của bạn vào.

Country of residence: chọn quốc gia cư trú của người bạn đã khai ở trên.

Phone Number: số điện thoại để liên lạc.

Relationship to Applicant: quan hệ với người nộp đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Marital Status Details: tình trạng hôn nhân

Education details: chọn trình đọc học vấn.

Name of School: tên trường học của bạn

Location of school: bạn chỉ cần điền thành phố của trường bạn học (vd: Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang …)

Current Occupation: chọn công việc hiện tại

Name of Company / Institute / School: điền tên tiếng anh của công ty bạn.

Position / Course: điền công việc của bạn trong công ty (vd: Magager, Saler, Accountant …)

Address of Company / Institute / School: điền địa chỉ công ty của bạn

Phone Number: số điện thoại công ty.

Intended number of Entries to Korea with this visa: bạn dự tính đi Hàn Quốc mấy lần trong lần nộp hồ sơ này. Nếu đi 1 lần thì chọn Single, nhiều hơn thì bạn chọn luôn Multiple

Intended Date of Entry: ngày bạn sẽ nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Address in Korea (including hotels): điền địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ bạn đã đặt ở Hàn Quốc.

Contact No. in Korea: điền số điện thoại chỗ bạn ở.

Have you visited Korea during the past 5 years ?: bạn đã từng đi Hàn Quốc trong vòng 5 năm trở lại đây chưa ? Nếu là lần đầu thì bạn chọn “No”

Are you travelling to Korea with any family member ?: bạn có đi chung với người trong gia đình không ? (con, cháu, vợ, chồng, ba, mẹ …)

Funds available for your visit (in US dollars): điền số tiền bạn dự định sẽ chi trả cho chuyến đi. (tốt nhất là trong khoảng 2000 – 5000).

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như trong hình:

Giờ làm việc: Thứ 2 – thứ 6– Nộp hồ sơ: Buổi sáng: 9h – 12h. Buổi chiều: 13h – 14h (buổi chiều chỉ nhận các số không kịp nộp buổi sáng hoặc nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu).– Nhận visa: 15h – 17h.

Hướng dẫn tự xin visa Hàn Quốc

⏰8h15, mình đã có mặt tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại số 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

Phía trước LSQ không có chỗ gửi xe nên bạn phải gửi xe ở Sân vận động Tao Đàn cách LSQ khoảng 200m.

Trước khi vào trong thì phải tới booth khai báo cho mấy anh công an trước rồi mới được vào. (chỗ khoanh đỏ).

Những điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc Trả kết quả visa Hàn Quốc

Ngày 27/12, mình tới Đại Sứ Quán Hàn Quốc lấy kết quả vào lúc 13h và thành quả ở hình dưới.

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc – Dễ Hay Khó?

Thực tế cho thấy, xin visa du lịch Hàn Quốc khó hơn Đài Loan nhưng dễ hơn visa Nhật Bản. Việt Nam được đánh giá là một thị trường du lịch quan trọng của Hàn Quốc. Chính vì thế, xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không, điều đó phụ thuộc vô chính bạn mà thôi.

Hiện nay, bạn rất dễ để tìm kiếm những bài viết hướng dẫn cách thức xin visa du lịch Hàn Quốc một cách chi tiết nhanh chóng. Bạn làm tương tự như hướng dẫn, nhưng xin visa không thành công. Bạn cho rằng, xin visa Hàn Quốc khó. Tuy nhiên, một số người lại chuẩn bị giấy tờ một cách cực kỳ đơn giản, nhưng lại xin thành công.Vậy khi nào xin visa Hàn Quốc thì khó, khi nào dễ?

Tại sao xin visa du lịch Hàn Quốc khó?

– Một vấn đề khách quan chúng ta không kiểm soát được đó là những người đi tour, đi du lịch tự túc rồi trốn ở lại bất hợp pháp. Mỗi năm lại có rất nhiều vụ, và sau mỗi vụ thì các nhân viên lãnh sự lại thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn.

– Nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu cũng ảnh hưởng đến kết quả visa Hàn Quốc. Các tỉnh, thành phố nằm trong blacklist Hàn Quốc bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình

– Nộp sai nơi quy định: Phụ thuộc vào nơi sinh trên hộ chiếu. Nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Làm sao để tăng tỉ lệ thành công khi xin visa Hàn Quốc?

– Nắm rõ thông tin về loại visa mình đang có nhu cầu:

+ Visa du lịch Hàn Quốc tự túc là loại visa là loại C-3 thông thường. Đây là loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa do Lãnh sự quyết định, thường là 15 ngày.

+ Với những người đã đi Hàn Quốc rồi, thì có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Chiếu theo quy định của Hàn Quốc, người từng nhập cảnh trên 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể đăng ký loại visa nhập cảnh nhiều lần. Loại visa này có thời hạn 5 năm, có thể nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Thường khi xin visa Hàn Quốc lần thứ 2 hoặc 3, nhân viên tư vấn sẽ chủ động hướng dẫn bạn làm visa nhập cảnh nhiều lần.

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên.

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Các giấy tờ tiếng Việt có dấu đỏ cần dịch thuật công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn. Riêng các giấy tờ sau không cần dịch: giấy tờ song ngữ; giấy tờ tiếng anh hoặc tiếng hàn; sao kê tài khoản đổ lương, sổ tiết kiệm

– Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về

– Các trường hợp đi cùng với người thân hoặc nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, vợ chồng phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Chứng minh ba mẹ: giấy khai sinh; Chứng minh vợ chồng: giấy đăng ký kết hôn. Sổ hộ khẩu chỉ là giấy tờ tham khảo vì quan hệ gia đình trên sổ hộ khẩu không rõ ràng.

Trong 1 năm có 2 đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc. Tháng 3,4,5 ngắm hoa anh đào và tháng 9,10,11 ngắm lá vàng rơi. Thời gian này phải xếp hàng rất sớm 2-3 giờ sáng. Thậm chí xếp hàng nhiều ngày mới nộp được hồ sơ. Rất nhiều khách hàng không tin và đã được trải nghiệm. Nhiều khách hàng chia sẻ đi nộp như bình thường thì cảnh vệ bảo đi về 3 giờ sáng hôm sau quay lại xếp hàng. 3 giờ đến xếp hàng đã có rất nhiều người đến từ 1,2 giờ.

Để tránh gặp phải những rắc rối trong quá trình xin visa, cũng như tránh tình trạng “rồng rắn” xếp hàng khi nộp hồ sơ. Bạn cứ việc nhấc máy và điện thoại đến hotline: 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí, gia tăng tỉ lệ thành công. Giờ đây, xin visa du lịch Hàn Quốc không cần phải hỏi khó hay dễ nữa. Chỉ việc ở nhà mà có visa giao tận tay mà thôi!

Vì sao nên chọn Á Châu là người đồng hành cùng bạn khi xin visa Hàn Quốc?

– Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn Visa có kiến thức và nghiệp vụ

– Luôn đặt yếu tố chất lượng và uy tín lên hàng đầu

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách chi tiết

– Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

– Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

– Giúp bạn đặt booking khách sạn

– Giúp bạn đặt booking vé máy bay

– Sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn (nếu có)

Bên cạnh đó, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng với những QUAN ĐIỂM LÀM VIỆC CỦA Á CHÂU VỚI KHÁCH HÀNG rõ ràng như:

– Á Châu rõ ràng, minh bạch trong vấn đề tài chính

– Không nhận bữa bãi hồ sơ, sẽ thông báo tỉ lệ % đậu Visa cho khách hàng sau khi thẩm định, phân tích hồ sơ

– Có trách nhiệm với khách hàng sau này dù kết quả như thế nào và hướng dẫn khách hàng xử lý nếu có thay đổi về quy định xin visa

– Nói không với phá giá để giảm chất lượng dịch vụ

– Không trễ hẹn nếu số lượng hồ sơ quá nhiều

CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ Á CHÂU

Tổng đài Tư vấn Visa: 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Date: 2024-06-28 10:48:45