Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
 • Du Lịch Nước Anh Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Đi Hoàn Hảo?
 • Cẩm Nang Du Lịch Áo Giá Rẻ Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Đi Du Lịch Nước Ngoài Nên Mặc Gì ? Mẹo Chọn Trang Phục Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Từ tháng 10/2014, Nhật Bản quyết định nới lỏng về đối tượng cấp, điều kiện cấp và một phần hồ sơ cần thiết khi xin cấp VISA đối với công dân Việt Nam, cả trong nước và đang lưu trú hợp pháp tại nước ngoài.

  Trước đây, nếu bạn muốn đặt chân đến nước Nhật mà không thông qua các công ty du lịch thì bắt buộc phải có thư mời từ một cá nhân hay tổ chức nào đó ở bên Nhật dù hồ sơ tốt đến cỡ nào. Bây giờ, không cần thư mời nữa, và nếu hồ sơ đủ tốt về tài chính hoặc trong quá khứ đã từng qua Nhật nhiều lần thì còn có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) với thời hạn tối đa là 5 năm.

  ❤ Visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

  ❤ Visa du lịch Hong Kong từ Hàn Quốc.

  ❤ Visa du lịch Mông Cổ từ Hàn Quốc.

  ❤ Hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan qua mạng miễn phí

  ❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

  Lưu ý, hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản sẽ bắt chứng minh rõ ràng nguồn gốc tiền chuyển vào tài khoản của bạn một cách rõ ràng mới được cấp visa. Một số bạn đang đi học bị từ chối visa vì đi du lịch Nhật giữa kì học mà không có giấy cho phép vắng học của giáo sư hay trường.

  I. HỒ SƠ THỦ TỤC:

  1. Visa application form + dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng. Mẫu:

  2. Hộ chiếu (여권) bản gốc.

  3. Bản copy Alien Registration Card (외국인등록증), còn hạn cho đến ngày quay lại Hàn Quốc

  Chứng minh nghệ nghiệp:

  – : Certificate of enrollment (재학증명서)

  Người đi làm : Certificate of employment (재직증명서), Hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (사업자 등록증). Những giấy tờ này yêu cầu công ty cấp rất đơn giản.

  Người mở công ty : Business registation (사업자 등록증)

  Chứng minh tài chính: 1 trong 2 cách sau

  – Bản photo bankbook (통장) có danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất.

  – Ra ngân hàng, xin giấy 입출금내역서, gồm danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất.

  6. Schedule of stay: Download mẫu tại

  Điền càng chi tiết càng tốt về lịch trình đi lại, các nơi/địa điểm du lịch dự kiến đến tại Nhật Bản.

  Xác nhận đặt vé máy bay/tàu:

  Đại sứ quán Nhật chỉ yêu cầu xác nhận đặt vé chứ không cần thiết là mua vé trước. Lưu ý phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc.

  Xác nhận đặt phòng khách sạn:

  Vào trang http://booking.com, tạo tài khoản và đặt khách sạn tại Nhật. Sau này khi có VISA rồi thì muốn hủy cũng không bị mất phí.Mục này cần PHẢI KHỚP với phần lịch trình đi lại chi tiết ở mục 6.

  9. Nếu đang ở Hàn với VISA phụ thuộc F-3, F-1 thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ với người đang bảo lãnh visa cho mình như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh đã dịch công chứng sang tiếng Anh/Nhật.

  :

  : theo thông báo chính thức thì 5-10 ngày làm việc, tuy nhiên khoảng 1 ngày là đã có VISA. Thậm chí có bạn nộp sớm và nhận VISA ngay trong chiều hôm đó.

  Thông thường, bạn sẽ được cấp loại VISA 1 lần (single) với thời hạn lưu trú là 15 ngày. Nếu hồ sơ đủ tốt, có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) tới thời hạn tối đa 5 năm.

  II. MỘT SỐ CHÚ Ý:

  – Các giấy tờ phải được cấp trong vòng 3 tháng trở lại, tính tới ngày nộp hồ sơ.

  – Hồ sơ đã nộp sẽ không được trả lại trừ Passport. Vì vậy, tốt nhất là mang 1 bản chính và 1 bản photo, đến nộp bản photo và dùng bản chính để đối chiếu nếu bộ phần lãnh sự yêu cầu.

  – Các bạn ở khu vực Seoul và khác ở trên thì nộp hồ sơ tại bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nhật tại địa chỉ sau: 서울특별시 종로구 율곡로 6 트윈트리타워 A동 8층 (8th Floor, Twin Tree Tower A, 6, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Republic of Korea)

  TEL 02-739-7400 / 02-736-6581 (자동응답전화) / FAX 02-739-7410 (VISA)

  E-mail: visa@so.mofa.go.jp

  Thời gian làm việc: 9:30~11:30am, 1:30~4:00pm.

  ❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc: Thủ Tục Dễ & Giá Vé Máy Bay Đang Rất Rẻ!
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Theo Tour
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà Vui Lòng Người Nhận
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Về Làm Quà
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà, Mỹ Phẩm Bán Ở Đâu Giá Rẻ
 • Bỏ Túi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản
 • Du Lịch Hàn Quốc: Gyeong Bok
 • Cách Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc (2021) ▶️ Wiki 1 Phút ◀️
 • Kinh Nghiệm Phượt Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu & Đi Lại
 • Trekking Hang Én 2 Ngày 1 Đêm
 •  Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia phát triển bậc nhất tại khu vực châu Á. Du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản vô cùng sôi nổi, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Với vị trí địa lý thuận tiện mọi người có thể du lịch đến Hàn Quốc xinh đẹp từ Nhật Bản. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản mang đến nhiều điều thuận tiện cho mọi người và hành trình trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp tại xứ sở kim chi này.

   Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với những bộ phim truyền hình, các diễn viên xinh đẹp và là xứ sở của món kim chi nổi tiếng. Bên cạnh đó thì Hàn Quốc cũng có những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp như trong những bộ phim và các điểm tham quan du lịch thú vị. Du lịch Hàn Quốc là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn cho mình hiện nay. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản là một trong những hành trình lý thú với nhiều ưu điểm tiện lợi giúp cho mọi người có thể di chuyển đến Hàn Quốc một cách nhanh chóng nhất. Để biết được kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản, hãy tìm hiểu các thông tin sau.

   

   

  Khoảng cách gần nhau nên đi lại nhanh và rẻ

  Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có vị trí địa lý gần nhau. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản được nhiều người lựa chọn cũng là vì lý do này. Với vị trí địa lý thuận tiện, du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí di chuyển.

  Xin visa sang Hàn từ Nhật dễ hơn xin từ Việt Nam

  Để có được tấm visa sang Nhật thì mọi người cần phải trải qua nhiều hồ sơ thủ tục giấy tờ. Chính vì vậy mà khi đã có visa Nhật Bản mọi người có thể dễ dàng xin visa Hàn Quốc hơn. Đặc biệt visa Nhật Bản cũng là một trong những tấm visa quyền lực trên thế giới. Đối với những bạn du học sinh tại Nhật có thể xin visa một cách dễ dàng hơn. Xin visa sang Hàn từ Nhật sẽ thuận tiện hơn vì không cần phải chứng minh tài chính và nhiều giấy tờ phức tạp khác như tại Việt Nam.

  Tiền Nhật sang tiêu ở Hàn sướng hơn vì cái gì cũng rẻ

  Khi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản mọi người có thể đổi tiền Nhật sang tiền Hàn để sử dụng. Tiền Nhật Bản có giá trị cao hơn tiền Hàn Quốc nên khi chuyển đổi tiền Nhật sang tiền Hàn sẽ được nhiều hơn và mua sắm thoải mái hơn. Đặc biệt với những tín đồ mua sắm đồ Hàn thì sẽ có thể lựa chọn với nhiều loại mỹ phẩm, quần áo giá cực kỳ rẻ.

  Các bạn trẻ Việt Nam vốn rất thích Hàn

  Hàn Quốc là một đất nước quen thuộc với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Những thần tượng của Hàn Quốc luôn chiếm một phần quan trọng đối với các bạn trẻ Việt Nam. Do đó mà du lịch Hàn Quốc với những bạn trẻ Việt Nam là một niềm ước ao và khát khao cháy bỏng. Du lịch đến đất nước xinh đẹp này sẽ khiến cho các bạn trẻ mê say và khám phá những nét văn hóa truyền thống hoặc những địa điểm xinh đẹp đã thấy qua các bộ phim Hàn.

  Thủ tục xin visa

  Để có thể đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp từ Nhật Bản mọi người vẫn cần phải làm các thủ tục xin visa. Tuy nhiên thủ tục xin visa Hàn Quốc từ Nhật Bản đơn giản hơn nhiều. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc mọi người cần chuẩn bị là:

  – Đơn xin visa Hàn Quốc và dán ảnh 3,5 x 4,5 được chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

  – Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng.

  – Thẻ cư trú tại Nhật Bản

  – Bản photo hộ chiếu và thẻ cư trú

  – Lịch trình di chuyển các địa điểm

  – Thẻ nhân viên nếu có

  – Lệ phí: 2.200 Yên

  Quy trình xin visa 

  Quy trình xin visa vô cùng đơn giản, không cần phải chứng minh tài chính như khi xin visa từ Việt Nam. Mọi người chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đem đến nộp tại lãnh sự quán Hàn Quốc gần nơi mình ở nhất tại Nhật. Mọi người có thể tra khảo các địa điểm lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật Bản để di chuyển thuận tiện hơn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa tại Nhật. Sau khi tiếp nhận hồ sơ trong vòng 2 ngày mọi người sẽ nhận được kết quả. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì việc xin visa sẽ hoàn tất nhanh chóng.

  Đặt vé máy bay 

  Xu hướng du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản ngày càng nhiều nên có nhiều chuyến bay hơn. Từ Nhật Bản đi Hàn Quốc mọi người sẽ có được những vé máy bay giá rẻ để lựa chọn. Thông thường mọi người thường lựa chọn Flypeach hoặc Eastarjet nếu di chuyển từ Tokyo. Ngoài ra nếu ở những địa điểm khác mọi người có thể đặt vé máy bay qua trang web H.I.S. Nên lựa chọn đặt vé máy bay đi vào những mùa thấp điểm để tiết kiệm chi phí.

  Đặt khách sạn, nhà nghỉ ở Hàn Quốc

  Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản mọi người có thể đặt khách sạn, nhà nghỉ vô cùng thuận tiện qua những trang đặt phòng online. Giá phòng giao động từ 5000 – 6000 Yên/ đêm với những tiện ích kèm theo. Mọi người nên lựa chọn những nhà nghỉ, khách sạn có vị trí thuận tiện để di chuyển đến những điểm tham quan và ăn uống.

  Gợi ý các địa điểm du lịch ở Hàn

  Hàn Quốc có nhiều địa điểm du lịch thú vị cho các bạn trẻ yêu xê dịch. Đến với Hàn Quốc các bạn trẻ có thể tham quan những địa điểm sau đây:

  – Tham quan những cung điện tại thủ đô Seoul, hình ảnh quen thuộc trong những bộ phim cổ trang của Hàn Quốc.

  – Tháp Namsan là nơi để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp tại Hàn Quốc và là một địa điểm yêu thích của những cặp đôi yêu nhau.

  -  Phố đi bộ Myeongdong là một trong những địa chỉ được các bạn trẻ yêu thích với nhiều loại quần áo được bày bán và những món ăn vặt của Hàn Quốc.

  – Tham quan sông Hàn là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

  – Công viên giải trí Lotte World là một công viên giải trí rộng lớn tại Hàn Quốc với nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn trẻ.

  Các địa chỉ ăn uống nổi tiếng

  Hàn Quốc cũng là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Sẽ rất thiếu sót nếu mọi người không thưởng thức những món ẩm thực mang hương vị Hàn Quốc đặc trưng khi đến đây. Để thưởng thức các món ăn của Hàn Quốc mọi người có thể đến: nhà hàng Goraebul, chợ Gwangjang, nhà hàng Song Jook Heon… và nhiều quán ăn đường phố với những món ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc.

  Hàn Quốc và Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển và thu hút lượng khách du lịch tham quan đông đảo. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản mang đến cho mọi người nhiều sự thuận tiện trong việc di chuyển cũng như xin visa. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản được nhiều bạn trẻ chọn lựa để tham quan đất nước xinh đẹp với những thần tượng ca sĩ nổi tiếng và những bộ phim truyền hình. Du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản sẽ mang lại chuyến đi trải nghiệm lý thú cho tất cả mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Tháng 6 Có Gì? Du Lịch Hàn Quốc
 • Du Lịch Hàn Quốc Tháng 10 – Trọn Bộ Kinh Nghiệm “Ăn Chơi Thả Ga”
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Nami Everland Tết 2022
 • Du Lịch Hàn Quốc Tết Dương Lịch 2022 Từ Tp. Hồ Chí Minh
 • Mất Thêm Khách Hàn Quốc, Du Lịch Việt Nam 1 Năm ‘hạn Nặng’
 • Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Visa Pháp Khó Hay Dễ
 • Cách Xin Visa Qatar Online Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Sang Pháp Từ Anh Quốc
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch
 • Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Triều Tiên 2022!
 • Cuối năm 2014, Chính phủ Nhật Bản thực thi chính sách nới lỏng thủ tục xin visa, áp dụng cho cả công dân Việt Nam hiện đang lưu trú ở nước ngoài. Theo đó, người Việt Nam sinh sống tại Hàn cũng nằm trong diện được hưởng ưu đãi từ Chính phủ Nhật, giúp cho việc xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc dễ dàng hơn. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ bật mí đến bạn những thông tin chính xác và chi tiết nhất về vấn đề này.

  Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc đơn giản hơn so với xin visa Nhật từ Việt Nam – Ảnh: Internet

  Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

  Giấy tờ về nhân thân:

  • Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu tại: https://bit.ly/30ffBQa
  • Bản sao tất cả các mặt hộ chiếu, bao gồm cả trang có visa Hàn Quốc còn hiệu lực, và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 4,5*4,5 cm, ảnh yêu cầu nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây.
  • Bản sao thẻ lưu trú tại Hàn Quốc.

  Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Giấy chứng nhận là du học sinh/sinh viên (Certificate of enrollment) tại Hàn Quốc kèm bản sao visa Hàn Quốc hoặc thẻ lưu trú tại Hàn.
  • Nếu bạn là nhân viên: Giấy chứng nhận đang làm việc tại Hàn Quốc (Certificate of employment); Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của công ty tại Hàn Quốc.
  • Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 6 tháng.
  • Nếu bạn ở Hàn với visa phụ thuộc (F1, F3): Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)

  Về chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 2,5 triệu KRW (khoảng 50 triệu đồng).
  • Sao kê các giao dịch với tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

  Về lịch trình chuyến đi:

  • Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.
  • Xác nhận booking khách sạn tại Nhật Bản
  • Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Nhật Bản (ngày đi/ngày về, trong những ngày ở Nhật đi đâu, làm gì…)

  Lưu ý: Giấy tờ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chứng. Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa Nhật bạn cần dịch thuật sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

  Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản – Ảnh: Internet

  Hoàn thành đầy đủ hồ sơ như trên, bạn mang giấy tờ đến nộp tại một trong các cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Hàn Quốc như sau:

  • Lãnh sự quán Nhật Bản ở Busan: 1147-11 Choryang-dong, Tong-gu
  • Lãnh sự quán Nhật Bản ở Jeju: 977-1 Nohyong dong, Jeju-shi, Jeju-do
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc: 146-1 Susong-dong, Jongro-gu, Seoul, 110-755
  • Thời gian làm việc: Sáng từ 9h30 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

  Nộp xong hồ sơ xin visa, quý khách sẽ phải thanh toán phí visa du lịch Nhật Bản là 30.000 KRW (khoảng 670.000 VNĐ) cho cơ quan lãnh sự Nhật tại Hàn Quốc.

  Thông thường, xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc có thời gian xét duyệt sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Visa Nhật Bản xin ở Hàn Quốc thường là loại thị thực nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

  Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển – Ảnh: Internet

  Việc xin visa du lịch Nhật từ Hàn Quốc quả thật có một số ưu điểm hơn so với việc xin visa Nhật từ Việt Nam. Tuy nhiên, công dân Việt tại Hàn vẫn gặp phải những khó khăn trong thủ tục làm thị thực, gây mất nhiều thời gian, công sức của đương đơn. Vì thế, ngay từ bước lên kế hoạch xin thị thực Nhật tại Hàn, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

  Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam đoan sẽ giúp quý khách xin thị thực Nhật Bản nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc
 • Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không?
 • Chắc Chắn Bạn Chưa 9 Tip Xin Visa Du Lịch Nga Đơn Giản Dưới Đây
 • Quy Trình Xin Visa Na Uy Du Lịch Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc
 • Xu Hướng Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Mùa Thu Ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Canada Với Du Lịch Vietsun
 • Tour Du Lịch Hàng Châu, Tô Châu
 • Hàng Châu Thiên Đường Hạ Giới Phải Đến Một Lần Trong Đời
 • Tour Du Lịch Thượng Hải: Hàng Châu
 • Tour Du Lịch Hành Hương Thánh Địa La Vang, Tour La Vang Từ Đà Nẵng
 • Hàn Quốc, Nhật Bản được biết đến là hai thiên đường du lịch nổi tiếng được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng khi cuộc sống hiện đại, ngày nay ngành du lịch đã có những thay đổi để quý khách có thể trải nghiệm du lịch cả 2 đất nước trên trong 1 chuyến đi.

  Ngay từ khi ra mắt, những chuyến du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Những tour du lịch này thành công bởi tính cạnh tranh cao về giá và chất lượng dịch vụ đẳng cấp và trở thành xu hướng du lịch trong năm 2022.

  I. Tại sao xu hướng du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản được ưa chuộng?

  Chỉ với một khoản chi phí hợp lý, bạn hoàn toàn có khả năng khám phá cả 2 đất nước du lịch nổi tiếng là “Xứ sở kim chi” Hàn Quốc và “xứ sở hoa anh đào” Nhật Bản. Hai đất nước này đều ấn tượng nổi tiếng với những thành phố không ngủ cùng với đó là nét văn hóa rất đặc trưng.

  Văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc được kết hợp hài hòa, giao thoa giữa các yếu tố truyền thống lâu đời và cuộc sống hiện đại mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

  Khi chọn du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản, du khách sẽ được thoải mái tham quan các địa danh nổi tiếng trải dài trên khắp Hàn Quốc – Nhật Bản. Bạn sẽ có thể tìm hiểu những nét văn hóa tiêu biểu, khu vui chơi và ẩm thực của hai đất nước chỉ trong cùng một chuyến đi.

  Đây là một cơ hội du lịch Nhật Bản Hàn Quốc và trải nghiệm đầy đủ những điều tuyệt vời nhất. Xu hướng du lịch Nhật Bản Hàn Quốc năm 2022 đã mang đến cho du khách nhiều tiện lợi hơn trong hành chuyến hành trình tham quan và khám phá trọn vẹn hai đất nước du lịch thu hút nhất.

  II. Những trải nghiệm du lịch Nhật Bản Hàn Quốc

  Khi chọn tour du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản bạn sẽ được trải nghiệm những điều trọn vẹn và khác biệt nhất.

  1. Hàn Quốc thiên đường mua sắm

  Khu Dongdaemun:

  Được ví như “kinh đô thời trang Paris” của Hàn Quốc, đây là một trong những điểm đến không thể thiếu cho những ai yêu mua sắm và thích du lịch. Đặc biệt với tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, chợ Dongdaemun càng là địa chỉ không thể thiếu.

  Khu Dongdaemun:

  Với hơn 50.000 nhà sản xuất, 20.000 shopping mall và 30.000 cửa hàng thời trang với mức giá rất phải chăng. Đây luôn là nơi đáp ứng nhu cầu mua sắm của đông đảo khách du lịch. Tại đây luôn có đầy những thương hiệu thời trang, phụ kiện nội địa từ khắp cả nước Hàn Quốc.

  Khu Myeongdong:

  Tọa lạc ngay tại trung tâm Seoul, Myeongdong là điểm đến của những tín đồ thời trang nếu tham gia tour du lịch Hàn Quốc Nhật Bản. Khi đến với Myeongdong, du khách có thể nhanh chóng tìm cho mình những thương hiệu thời trang nổi tiếng như H&M, F21, Zara,… Không những thế, nổi bật nhất là những nhãn hàng mỹ phẩm cao cấp Hàn Quốc như The Faceshop, Etude House,…san sát nhau luôn thu hút phái đẹp.

  2. Nhật Bản ấn tượng du lịch

  Shinjuku:

  Đây là một trong những khu mua sắm sầm uất nhất Tokyo nếu bạn chọn du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản. Shinjuku là nơi tập trung các cửa hiệu, khu vui chơi và các cao ốc văn phòng hiện đại.

  Shibuya:

  Tại Shibuya người ta chưa bao giờ thấy những ánh đèn ngừng chiếu sáng. Đây được biết đến là thành phố không ngủ của Nhật Bản vì nó hoạt động suốt 24h ngày đêm.

  Khi du lịch Nhật Bản Hàn Quốc, du khách có thể tìm thấy những xu hướng thời trang hay giải trí “hot” nhất tại Shibuya. Cùng với đó, bạn cũng có thể tìm thấy cả một kho tàng khổng lồ bán những băng đĩa ca nhạc, phim ảnh giá rẻ tại thành phố này. Có thể nói Shibuya chính là một trong những biểu tượng của thủ đô Tokyo.

  Hãy nhanh tay nắm bắt xu hướng du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản để có những trải nghiệm tuyệt vời nào.

  Ánh Dương Tours

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Vị Cung Cấp Tour Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ Uy Tín 【0989 558 738】
 • Top 5 Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Tại Việt Nam Uy Tín Hàng Đầu
 • Cung Cấp Land Tour Hàn Quốc Từ Tp Hcm
 • Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm, Tour Đi Hàn Quốc Từ Sài Gòn
 • Những Tour Du Lịch Hàn Quốc Được Khởi Hành Từ Hồ Chí Minh
 • Nhật Bản Và Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Và Những Điều Cần Biết
 • Đi Du Học Hàn Quốc Và Những Điều Cần Biết.
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Đông
 • Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Hè
 • Cuộc so tài…bắt đầu!

  Ẩm thực ở Nhật Bản và Hàn Quốc

  Vụ này rất khó quyết định vì mỗi người có gu ẩm thực khác nhau. Đồ Nhật thì khá dễ ăn, các món đều được cho gia vị vừa phải, nổi bật nhất có sushi lạ miệng. Tuy nhiên về độ phong phú của hương vị và cách chế biến thì Hàn Quốc lại nhỉnh hơn. Đặc biệt đồ ăn Hàn Quốc có những gia vị kích thích vị giác sẽ khiến bạn ăn mãi không chán!

  Nhật Bản có diện tích lớn hơn Hàn Quốc, cảnh quan thiên nhiên cũng đẹp và phong phú hơn hẳn. Từ núi tuyết đến núi lửa, từ sông hồ cho đến các bãi biển, phong cảnh ở Nhật Bản chỉ có một từ thôi – đó là “đẹp như tranh”!

  Image credit: Adrián Pérez

  Hàn Quốc là thiên đường mua sắm thời trang và mỹ phẩm. Từ Dongdaemun và Myeongdong cho đến Garosugil và Apgujeong, cho dù bạn tìm kiếm những nhãn hiệu bình dân hay xa xỉ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi quá nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt là bạn có thể tìm mua những món đồ giống với thần tượng K-Pop của mình!

  Trong khi đó, Nhật Bản lại nổi tiếng bởi đồ điện tử thông minh chất lượng cao với giá cả hợp lý. Còn nữa, nếu bạn là fan của những nhân vật trong anime và manga, bạn sẽ rất sung sướng khi tìm mua được những món đồ cực kỳ thú vị ở Nhật Bản.

  Tôi rất thích các công viên giải trí ở Hàn Quốc, từ Lotte World, Everland, Gyeongju World, đễn các công viên nước như Caribbean Bay, và các công viên lịch sử như Korean Folk Village. Tuy nhiên, các công viên giải trí ở Nhật lại được yêu thích hơn bởi những người ưa mạo hiểm với tàu lượn trên không dốc nhất thế giới ở công viên Fuji Q Highlands hay những ngôi nhà ma thật đến mức cả những kẻ can đảm nhất cũng muốn rợn tóc gáy. Bạn còn có thể đến những công viên nổi tiếng thế giới ở Nhật Bản như Tokyo Disneyland, Tokyo DisneySea, và Universal Studios Japan với Thế giới Phù thuỷ của Harry Potter! Những fan Harry Potter có thể truy bắt Golden Snitch với công nghệ 4K3D đầu tiên trên thế giới ở Nhật Bản.

  Nhưng Tokyo lại quyến rũ tôi theo một cách khác – đó là cuộc sống đô thị nhộn nhịp, náo nhiệt, là những đám đông qua đường ở Shibuya Crossing, là Shinjuku không ngủ, là lễ hội ánh sáng mỗi mùa đông ở Roppongi. Tokyo không có khái niệm sống chậm và cũng không bao giờ buồn chán!

  Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có dịch vụ karaoke 5 sao, tuy nhiên Hàn Quốc lại có những club hoạt động nhộn nhịp hơn hẳn! Ở Hàn Quốc, clubbing là một văn hoá thịnh hành. Vào những tối thứ 6, bạn có thể nhìn thấy những đám đông sinh viên và người trẻ tuổi kéo nhau lên sàn, nhún nhảy theo những DJ tài năng, có tiếng trên cả thế giới. Thậm chí một số club ở Hàn Quốc còn có bể bơi trong nhà!

  Hơn nữa, taxi ở Hàn Quốc rẻ hơn ở Nhật gấp nhiều lần, nên bạn sẽ không phải lo lắng đi chơi về muộn.

  Nhật Bản thì đắt khét tiếng rồi. Bạn có thấy quả xoài được bán ở siêu thị với giá hơn 1 triệu đồng trong ảnh không?

  Từ kinh nghiệm của tôi, một đêm ở một nhà nghỉ giá rẻ ở Tokyo trung bình khoảng 2,800yen/560k vnd. Trong khi chỗ nghỉ tương tự ở Seoul chỉ có giá một nửa thôi. Vậy nên nếu bạn đi du lịch tiết kiệm thì bạn sẽ phải tiết kiệm gấp đôi (có khi gấp 3) khi ở Nhật Bản so với khi ở Hàn Quốc.

  Ở Hàn Quốc bạn sẽ tìm thấy wifi công cộng ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, đến bến tàu. Còn ở Nhật Bản thì không có chuyện đấy.

  Tìm đường ở Hàn Quốc rất rối rắm. Thậm chí bạn đi theo Google Maps bạn vẫn lạc. Để tìm đường ở Hàn Quốc dễ dàng nhất bạn nên sử dụng các ứng dụng của Naver và Daum. Lưu ý lớn nhất: cần phải biết đọc tiếng Hàn mới sử dụng được!!

  Ở Nhật Bản thì bạn gõ tiếng Anh Google Maps cũng tìm đường giúp bạn được. Hệ thống phương tiện công cộng cực kỳ phát triển, xe buýt và tàu điện đều sạch sẽ và đúng giờ, còn tàu bullet train thì sẽ đưa bạn đi xuyên Nhật Bản siêu tốc! Mặc dù có nhiều bến bạn cần biết mình đi đâu để chuyển tàu hợp lý, nhưng các bảng hướng dẫn có song ngữ nên cũng không thành vấn đề.

  Và kết quả chung cuộc là….**trống và nhạc lên nào** HÀN QUỐC đã chiến thắng với tỷ số sát nút!

  Thích cả hai? Thế thì phải cày cuốc chăm chỉ và để dành tiền từ ngay hôm nay thôi!

  Bài viết này được dịch từ: Japan vs. Korea – Who Does it Better?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Và Nhật Bản
 • 50 Thắng Cảnh Phải Đến Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 1)
 • Phí Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc: 20 Điều Cần Biết Trước Khi Đi
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
 • Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc, Nhật Bản Hay Đài Loan Để Ngắm Hoa Anh Đào?
 • Review Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Từ Nhật
 • Du Lịch Hàn Quốc Thu Hút Du Khách Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Như Thế Nào?
 • Chọn Trường Đại Học Hàn Quốc Như Thế Nào Cho Đúng?
 • ( 6 votes, average: 4.33 out of 5)

  CÁC GiẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

  Visa đi 1 lần (single visa)

  + Trong vòng 90 ngày: 2,200 yên

  + Trên 90 ngày: 5,500 yên

  Visa đi nhiều lần (Multiple)

  + 2 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 6,600 yên

  + Nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 8,800 yên

  + Visa multiple có thời hạn trong vòng 3 năm.

  (Lệ phí trên chưa tính thuế)

  ※Thông thường thì nếu bạn chỉ đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày thì chọn loại visa đi 1 lần dưới 90 ngày với lệ phí 2,200 yên (chưa tính thuế)

  (1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: (Ngày thường) từ 9:00 đến 11:30

  (2) Thời gian tới nhận visa: (Ngày thường) từ 14:00 đến 16:00

  Trong thời gian xét duyệt visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng lãnh sự.

  Thời gian làm visa: nhanh nhất thì khoảng 3 ngày bạn có thể được hẹn tới lấy visa. Lâu thì có thể 1 tuần.

  CÁC ĐỊA CHỈ LÃNH SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI NHẬT BẢN

  XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG

  Theo kinh nghiệm của mình thì xin visa đi Hàn Quốc không khó chút nào. Thủ tục làm đơn giản, lệ phí thấp và chỉ trong có 3 ngày là bạn có thể nhận được visa.

  + Với sinh viên chú ý phải nộp giấy chứng minh bạn đang đi học và sổ ngân hàng có tiền trong đấy để chứng minh bạn có đủ kinh tế để đi chơi.

  + Với người đang đi làm thì có giấy chứng minh bạn đang đi làm hoặc bạn chỉ cần photo thẻ nhân viên hay namecard là được.

  + Với các bạn không đi làm, ở nhà làm nội trợ, các bạn yên tâm là vẫn hoàn toàn xin visa được. Nộp thêm giấy chứng mình chồng bạn đi làm, phiếu cư trú (住民票) có ghi rõ các thành viên trong gia đình và bản photo sổ ngân hàng là bạn có thể có 1 kỳ nghỉ vui vẻ bên Hàn Quốc.

  + Với các bạn thực tập sinh hay tu nghiệp sinh, thông thường nếu bạn muốn ra khỏi Nhật Bản thì cần phải có giấy cho phép của công ty-nghiệp đoàn. Nếu có được giấy đấy thì có thể làm visa đi du lịch Hàn Quốc.

  ĐẶC BIỆT NẾU BẠN ĐI DU LỊCH ĐẢO JEJU CỦA HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN THÌ KHÔNG PHẢI XIN VISA.

  Hy vọng rằng các thông tin KVBro cung cấp hữu ích tới các bạn khi đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản.

  KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Ngắm Hoa Anh Đào 5 Ngày
 • Du Lịch Hàn Quốc Ngắm Hoa Anh Đào
 • Du Lịch Hàn Quốc Nên Mua Gì Về Làm Quà?
 • Nên Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc 4 Mùa Xuân Hạ Thu Đông?
 • 5 Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Theo Tour Là Gì?
 • Vé Máy Bay Từ Nhật Bản Sang Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch: Đi Từ Singapore Sang Malaysia Bằng Gì?
 • 3 Cách Đi Từ Singapore Sang Malaysia Phổ Biến, An Toàn, Tiết Kiệm
 • Cách Đi Đường Bộ Từ Singapore Sang Malaysia
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc Cho Người Đi Lần Đầu
 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc: Buổi Tối Ở Đảo Jeju Thì Đi Đâu? Chơi Gì?
 • Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Vì vậy, những chuyến bay xuyên quốc gia từ Nhật Bản tới Hàn Quốc cũng được nhiều người lựa chọn cho cả chuyến hành trình du lịch của mình. Bạn có thể xuất phát từ Việt Nam bay tới Nhật Bản và kết thúc tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Khi Hàn Quốc là một điểm đến cuối cùng chắc chắn nó sẽ là dấu ấn khó phai cho chuyến hành trình của bạn. Nơi đây sở hữu một cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Vậy, cất cánh thành công, bạn hãy tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết cho vé máy bay từ Nhật Bản sang Hàn Quốc.

  Thông tin sân bay và hãng hàng không

  Từ Tokyo bạn có thể xuất phát từ hai sân bay quốc tế là: Sân bay Haneda, còn được gọi là Tokyo International, phục vụ khu vực Tokyo và quốc tế, hoặc Sân bay Narita – cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng một giờ nhưng có thể dễ dàng di chuyển tới đây bằng phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus,…

  Hạ cánh tại Seoul bạn có thể lựa chọn hai sân bay – Gimpo International, sân bay này cung cấp hầu hết các chuyến bay đến Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc bạn dễ dàng di chuyển tới sân bay này bằng phương tiện công cộng xe bus; sân bay Quốc tế Incheon, cách Seoul một giờ nhưng là sân bay chính của Hàn Quốc và một trong những bận rộn nhất thế giới

  Với đường bay từ Nhật Bản sang Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không như: EASTAR JET, Jeju Air, Ethiopian Air, Asiana Airlines, Korean Air, Japan Airlines, Air China, Vietnam Airlines, Jetstar Airways,…

  Một chuyến bay thẳng của Japan Airlines mất khoảng 1 giờ, 57 phút để đi từ Tokyo đến Seoul. Nó cũng có thể kéo dài thêm 30 phút để cất cánh và hạ cánh. Thời gian chính xác của đường bay có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ gió, tốc độ bay của hãng hàng không và tình trạng thời tiết khác,…

  Vé máy bay từ Nhật Bản sang Hàn Quốc.

  Hầu hết các chuyến bay từ Tokyo sang Hàn Quốc, bạn đều phải dừng lại một điểm quá cảnh. Nếu bạn không muốn phải quá cảnh tại một sân bay thứ 3, hãy lựa chọn hãng hàng không quốc gia của Hàn Quốc và Nhật Bản, nó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian bay của hành trình đồng thời bạn có thể trải nghiệm thêm dịch vụ hãng không của chính quốc gia mà bạn dự định sẽ du lịch trong vài giờ tới.

  Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá vé máy bay từ Nhật Bản sang Hàn Quốc sẽ thay đổi theo từng giờ từng phút. Để check vé máy bay vào thời điểm hiện tại quý khách hàng vui lòng truy cập vào website chúng tôi .

  Sự khác biệt giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

  – Biến đổi khí hậu

  Mặc dù Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia nằm trong vùng có thời tiết và khí hậu tương đối giống nhau: mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô lạnh, tuy nhiên, do Tokyo được che chở bởi dãy núi Alps, nên khi hậu tại thủ đô Nhật Bản luôn ấm áp hơn so với các địa điểm khác. Vì vậy, khi bạn di chuyển khi bạn di chuyển từ thủ đô Tokyo sang Seoul, bạn sẽ thấy thời tiết ở Seoul lạnh hơn một chút so với Nhật Bản.

  – Biến đổi văn hóa

  Tiền tệ tại Hàn Quốc là đồng yên, và bạn có thể thực hiện trao đổi tiền tại hầu hết các ngân hàng hoặc phòng ngoại hối ở Nhật Bản trước khi bay sang Hàn Quốc.

  Sang tới Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận thấy sự đông đúc rõ rệt hơn so với Tokyo. Sau khi lang thang tại thủ đo Seoul với những cung điện, tòa nhà nổi tiếng hay chỉ là ngọn tháp Seoul,.. bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây lại thu hút được nhiều khách du lịch đến vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bằng Tàu Ở Châu Âu
 • Cụ Ông Đạp Xe Từ Anh Sang Pháp Để Mua Cà Phê Cho Vợ
 • Cụ Ông Đạp Xe Từ Anh Sang Pháp Mua Cà Phê Cho Vợ
 • Nên Đi Du Lịch Trung Quốc Vào Mùa Nào Đẹp?
 • Những Nơi Nên Đến Khi Đi Du Lịch Trung Quốc Vào Mùa Đông
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày Cực Đơn Giản Thích Là Đi Ngay!
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Quà Gì?
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Hội An
 • Phát Triển Du Lịch Thành Phố Hội An Đến Năm 2022
 • Du Lịch Australia Tự Túc 10 Ngày Chỉ Hơn 30 Triệu Đồng
 • Đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian ở Nhật là một lợi thế vì những lí do sau: ① Khoảng cách gần nhau nên đi lại nhanh và rẻ, ② Xin visa sang Hàn từ Nhật dễ hơn xin từ Việt Nam, ③ Cầm tiền Nhật sang tiêu ở Hàn thấy sướng vì cái gì cũng rẻ 😀 và ④ Các bạn trẻ Việt Nam vốn rất thích Hàn nên có cơ hội này để đến mục sở thị nơi ở của các uppa hì.

  1. Các giấy tờ cần nộp:

  • Đơn xin visa ( điền đầy đủ thông tin và dán ảnh 3,5cm x 4,5cm (chụp trong vòng 3 tháng). Có thể tải sẵn về, in ra và điền trước ở nhà mang đến cho đỡ mất thời gian, nếu không thì lên trực tiếp ĐSQ lấy tờ đơn và điền theo mẫu ở đó cũng được.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Thẻ cư trú tại Nhật 在留カード
  • Bản photo hộ chiếu và thẻ cư trú (photo 2 mặt)
  • Giấy chứng nhận đang đi làm (xin ở công ty) (bạn nào visa phụ thuộc thì không cần)
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi (cái này không bắt buộc nhưng mình vẫn chuẩn bị và nộp kèm hồ sơ)
  • Lệ phí: ¥2200

  (Nếu là sinh viên thì sẽ cần nộp thêm thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận đang học tại trường)

  2. Nộp hồ sơ xin visa

  Bạn mang các giấy tờ cần thiết như mình liệt kê ở trên cùng với lệ phí ¥2200 đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật để nộp đơn xin visa. Thời gian nhận hồ sơ: 9:00 – 11:30 các ngày làm việc trong tuần. Nếu không có vấn đề gì bạn sẽ được tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày đến lấy visa. Visa có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.

  Địa chỉ đại sứ quán và các lãnh sự quán Hàn tại Nhật như sau ()

  • Tokyo : 1 Chome-7-32 Minamiazabu, Minato-ku, Tōkyō-to 106-0047 (TEL: 03-3455-2601~3)
  • Yokohama : 118 Yamatechō, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862 (TEL: 045-621-4531~2)
  • Osaka : 2 Chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chūō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 542-0086 (TEL: 06-6213-1401~5)
  • Fukuoka : 1 Chome-1-3 Jigyōhama, Chūō-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065 (TEL: 092-771-0461~2)
  • Nagoya : 〒450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meiekiminami, 1 Chome−19−12 (TEL: 052-586-9221~3)
  • Hiroshima : 4-22 Higashikōjinmachi, Minami-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 732-0805 (TEL: 082-568-0502~3)
  • Niigata : 5-1 Bandaijima, Chūō-ku, Niigata-shi, Niigata-ken 950-0078, Bandajima biru, 8F (TEL: 025-255-5555)
  • Hokkaido : 12-1-4 Kita 2 Jonishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaido 060-0002 (TEL: 011-218-0288)
  • Sendai: 1 Chome-4-3 Kamisugi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 980-0011 (TEL: 022-221-2751~3)
  • Kobe : 2 Chome-21-5 Nakayamatedōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0004 (TEL: 078-221-4853~5)

  Nếu bạn đi từ Tokyo hoặc Osaka thì có thể đặt của hãng (Tokyo đi từ Haneda) hoặc (hàng không giá rẻ của Hàn). Nếu đi từ các điểm khác có thể đặt trên . Từ Nhật đi du lịch Hàn giá vẻ rất rẻ, nếu bạn đi vào lúc không cao điểm thì chỉ mất tầm ¥20000 vé khứ hồi. Hồi trước mình đi từ Osaka bằng vé của Easterjet mất khoảng ¥25000 khứ hồi (mình đi giữa tháng 6).

  Mình ở khách sạn Myudong Biz Hotel, giờ đã được đổi tên thành 2nd Casa hotel. Khách sạn này chỉ cách khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong khoảng 10 phút đi bộ và cách ga tàu điện ngầm gần nhất 2-3 phút đi bộ nên rất tiện.

  Giá thuê phòng cũng rất hợp lí, chỉ từ ¥5000 – ¥6000/ đêm/ 1 phòng 2 người. Lúc mình thuê là ¥5336/đêm. Buổi sáng có phục vụ bữa sáng miễn phí. Bữa sáng đơn giản thôi chủ yếu là cháo và bánh mì nướng với bơ và mứt nhưng cũng khá ngon miệng. Phòng thì nhỏ và hơi cũ nhưng cũng sạch và tiện nghi, nghe nói là giờ đã được tu sửa lại. Khách sạn này có nhiều khách người Nhật, nhân viên nói được tiếng Nhật vầ tiếng Anh, thái độ cũng thân thiện niềm nở.

  Mình đi 4 ngày 3 đêm (thực ra là 3 ngày 3 đêm vì ngày thứ 4 là ngày về), chơi ở Seoul và đảo Namiseom (nơi quay phim “Bản tình ca mùa đông”). Lịch trình của mình như sau:

  • Ngày 1 : Sáng khởi hành từ Nhật bay đến Incheon, Seoul vào khoảng trưa. đi tàu từ sân bay vào thành phố, check-in khách sạn xong là tầm đầu giờ chiều. Sau đó đi bộ ra chơi ở Myeongdong và Dongdaemun, ăn uống, mua sắm tá lả hết ngày hôm đó.
  • Ngày 2 : Ban ngày đi chơi ở các điểm nổi tiếng như Bukchon Hanok – Gyeongbokgung – Insadong – Chenggyecheon. Buổi tối chơi ở Namsan Tower (N Seoul Tower).
  • Ngày 4: Sáng đi tàu ra sân bay về Nhật

  Các bạn nên mua thẻ T-money để tiện cho việc thanh toán và đi lại bằng tàu hay xe buýt ở Hàn. T-money là một loại thẻ có dạng giống như IC-card ở Nhật, ban có thể nạp tiền vào thẻ và sử dụng như vé tàu, vé xe buýt hay thanh toán tại một số cửa hàng tiện lợi thay cho tiền mặt. Dùng T-money được giảm 100 won so với việc trả tiền mặt khi mua vé tàu xe, lại giảm được thời gian xếp hàng mua vé mỗi lần đi chơi. Vé có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi hay những nơi có logo của T-money (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way). Bạn nên mua ngay sau khi xuống sân bay để có thể dùng luôn khi đi tàu từ sân bay vào thành phố.

  Bonus cho cả nhà mấy cái ảnh món ăn của mình :))

  Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Cần Thơ 3 Ngày 2 Đêm
 • 19 Điểm Du Lịch Bình Định Không Phải Ai Cũng Biết (Phần 2)
 • Mộc Châu Phấn Đấu Trở Thành Khu Du Lịch Quốc Gia
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ 3 Ngày
 • Tham Khảo Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022
 • Thống Kê Chi Phí Du Lịch Hàn Quốc
 • 7 Ngày Trải Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Giá Rẻ
 • #1 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Giá Rẻ
 • Chấm Điểm Nhật Bản Và Hàn Quốc: Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Lợi ích của việc xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

  Chắc chắn bạn cũng biết hộ chiếu của người Nhật rất có trọng lượng trên quốc tế. Họ gần như có thể tới bất cứ mọi nơi mà không cần visa hoặc cần visa nhưng thủ tục rất đơn giản. So với việc xin visa đi Hàn tại Việt Nam, nếu bạn xin visa đi Hàn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bạn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, bạn cũng không lo lắng việc mình có thể phải phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, thủ tục hoàn toàn khá dễ dàng và chắc chắn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí của bạn.

  Do thủ tục gọn nhẹ nên khả năng trượt hồ sơ xin cấp visa cũng thấp hơn. Bạn có thể làm visa du lịch Hàn trước thời gian du lịch ngắn mà vẫn kịp. Lí do là bởi thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh nếu bạn có hộ chiếu hoặc thẻ cư trú Nhật Bản.

  Thủ tục xin visa

  Đặc biệt, bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản chỉ yêu cầu bản in vé máy bay (chưa cần thanh toán), trong khi nếu bạn xin visa tại Việt Nam, bạn còn cần xuất trình thêm xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ và lịch trình du lịch.

  Trong quá trình xin visa, nếu ở Việt Nam bạn vẫn có thể phải phỏng vấn trực tiếp tại lãnh sự quán, và nếu trả lời không tốt khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối là khá cao. Nhưng nếu làm tại Nhật Bản, bạn sẽ không phải phỏng vấn, chỉ cần nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả.

  Lưu ý về đơn xin cấp visa

  Nếu ở Việt Nam, bạn cần lấy mẫu đơn xin cấp visa bản quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bản này khá nhiều thông tin cần điền và độ phức tạp cao. Trong khi đó, nếu ở Nhật bạn có thể sử dụng bản tiếng Nhật và tiếng Anh của riêng Nhật Bản. Đơn xin cấp visa này chỉ có đúng một trang giấy A4, tinh giản đi rất nhiều thông tin, vì vậy việc điền đơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại các văn phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản hoặc download từ các trang web của các đơn vị này.

  Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa

  Thủ đô Tokyo: 1-7-32 Minami Azabu Minato-ku, Tokyo 106 – 0047 (sảnh tầng 2 tòa nhà truyền thống Hàn Quốc).

  Yokohama: 118 Yamatechō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862, Nhật Bản.

  Osaka: 2 chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka-fu 542-0086.

  Kobe: 650-0004 2- 21-5, đường Nakayamate, Quận Chuo, Kobe.

  Fukuoka: 1 Chome-1-3 Jigyohama, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065.

  Nagoya: 450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meiekiminami, 1 Chome-19-12.

  Sendai: 1 Chome-4-3 Kamisugi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 980-0011.

  Hiroshima: 4-22 Higashikojinmachi, Minami-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 732-0805

  Hokkaido: 12-1-4 Kita 2 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido.

  Niigata: 5-1 Bandaijima, Chuo-ku, Niigata-shi, Niigata-ken 950-0078, Bandaijima-bỉru, 8F.

  Một số lưu ý bạn cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc trong thời gian ở Nhật Bản

  Bạn cần chuẩn bị tiền mặt và đơn vị tiền bắt buộc là đồng Yên Nhật. Chi phí cụ thể là 2400Y.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Từ Hà Nội, Tour Hà Nội Hàn Quốc
 • Tìm Hiểu Tour Du Lịch Hàn Quốc Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc 5 Ngày Seoul Nami Từ Đà Nẵng Giá Siêu Rẻ
 • Du Lịch Hàn Quốc Và Trải Nghiệm Trượt Tuyết
 • Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông: Kinh Nghiệm Trượt Tuyết Tại Hàn Quốc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc: Gyeong Bok
 • Cách Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc (2021) ▶️ Wiki 1 Phút ◀️
 • Kinh Nghiệm Phượt Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu & Đi Lại
 • Trekking Hang Én 2 Ngày 1 Đêm
 • Hang Rái Ninh Thuận: Ở Đâu, Giá Vé, Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt A
 • 1. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ Nhật Bản

  Xin visa là khâu đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc. Vì vậy, bạn hãy nhớ chuẩn bị thật đầy đủ và kỹ càng để chắc chắn rằng nhận được visa cho chuyến đi.

  ► Điều kiện xin visa ngắn hạn tới Hàn Quốc từ Nhật Bản

  Để xin được visa ngắn hạn Hàn Quốc từ Nhật Bản, bạn cần thuộc một trong bốn đối tượng sau:

  (1) Người có visa dài Hạn ở Nhật Bản liên tục trong 2 năm.

  (2) Người có visa vĩnh trú.

  (3) Người đang trong quá trình xin chuyển đổi visa.

  (4) Người có giấy xác nhận xét duyệt cấp thị thực (trừ người có tư cách visa khách sạn, giải trí).

  ► Hồ sơ xin visa 

  Sau khi xác định mình đủ điều kiện, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản:

  – Ảnh thẻ: Kích thước 3.5cm – 4.5 cm, thời hạn chụp không quá 3 tháng, dán lên đơn xin visa.

  – Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.

  – Thẻ ngoại kiều (在留カード)

  – Bản photo hộ chiếu và thẻ ngoại kiều.

  – Giấy chứng nhận nơi cư trú (住民票): Bạn có thể làm tại địa phương nơi sinh sống.

  – Giấy chứng nhận đang đi học hoặc đi làm: Xin lại công ty hoặc trường học. Trường hợp visa phụ thuộc thì không cần xin giấy tờ này. 

  – Lịch trình di chuyển khi sang Hàn Quốc (nếu có thể).

  – Chi phí xét duyệt: 2200 yên.

  ► Nơi nộp hồ sơ xét duyệt visa

  Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc gần nơi bạn sinh sống:

  ❖ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo: 11 Chome-7-32 Minami Azabu, Minato-ku, Tōkyō-to 106-0047 (Liên hệ: 03-3455-2601~3)

  ❖ Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Osaka: 2 Chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chūō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 542-0086 (Liên hệ: : 06-6213-1401~5).

  ❖ Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama: 118 Yamatechō, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862 (Liên hệ:  045-621-4531~2).

  ❖ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Fukuoka: 1 Chome-1-3 Jigyōhama, Chūō-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065 (Liên hệ: 092-771-0461~2).

  ❖ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nagoya: 〒450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meieki Minami, 1 Chome−19−12 (Liên hệ: 052-586-9221~3)

  ❖ Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Kobe: 2 Chome-21-5 Nakayamatedōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0004 (Liên hệ: 078-221-4853~5),…

  Lưu ý khi nộp hồ sơ tại các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật Bản:

  ❖ Thời gian nộp hồ sơ từ 9h -12h các ngày làm việc trong tuần.

  ❖ Bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ và cầm theo phí xét duyệt là 2200 yên để nộp.

  ❖ Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, bạn sẽ được tiếp nhận và hẹn ngày đến lấy visa.

  ❖ Visa được cấp sẽ có hiệu lực 3 tháng tính từ ngày cấp.

  2. Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Hàn Quốc

  Khoảng cách từ Nhật Bản đến Hàn Quốc khá gần. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1,5h – 2,5h tùy theo sân bay. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí máy bay.

  Thông thường, giá vé sẽ cao vào các đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc như mùa thu hoặc mùa xuân hoặc vào các kỳ nghỉ lễ dài. Vì vậy, bạn có thể săn vé trước 1-2 tháng để có vé rẻ. 

  3. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

  Tùy thuộc địa điểm du lịch mà bạn có thể chọn thuê khách sạn hoặc ở nhà Airbnb. Nếu bạn đi du lịch tự túc và muốn thuận tiện đi lại thì tốt nhất nên chọn địa điểm gần với ga tàu điện ngầm.

  Chi phí thuê khách sạn ở Hàn Quốc không quá đắt đỏ nên bạn dễ dàng thuê được một khách sạn 3 sao ở khu trung tâm với mức giá hợp lý. Giá thuê sẽ khoảng từ 2500 yên/người/đêm. Bạn có thể đặt khách sạn trên một số trang như: Airbnb, chúng tôi Rakuten Travel hay Agoda.

  4. Đổi tiền như thế nào khi đi du lịch Hàn Quốc?

  Khi sang Hàn Quốc, một việc quan trọng mà bạn cần làm đó là đổi tiền. Bạn có thể lựa chọn đổi tiền ngay tại Nhật Bản hoặc sang Hàn Quốc để đổi tiền.

  Nếu đổi tiền trước ở Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu tỷ giá hối đoái và lựa chọn ngân hàng có tỷ giá cao nhất. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể đổi tiền tại sân bay.

  5. Phương tiện di chuyển

  Ở Hàn Quốc bạn không thể sử dụng Google Map nên bạn cần tìm và tải các ứng dụng để đi tàu như Kakao Map, Naver, Subway để tiện di chuyển. Tàu điện ở Hàn khá dễ đi và luôn có chỉ dẫn bằng tiếng nước ngoài nên không quá khó khăn để tìm đường nếu bạn để ý kỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Tháng 6 Có Gì? Du Lịch Hàn Quốc
 • Du Lịch Hàn Quốc Tháng 10 – Trọn Bộ Kinh Nghiệm “Ăn Chơi Thả Ga”
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Nami Everland Tết 2022
 • Du Lịch Hàn Quốc Tết Dương Lịch 2022 Từ Tp. Hồ Chí Minh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100