Du Lịch Hội Thảo / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Hội Thảo, Hội Nghị Là Gì? Cách Tổ Chức Hội Thảo, Hội Nghị Chuyên Nghiệp.

Hội nghị (Conference) là sự kiện lớn có số lượng người tham gia tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn người. Các tổ chức đoàn thể chuyên ngành thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Trong conference, có những bài giảng chính (keynote lectures) cho tất cả người tham dự. Ngoài bài giảng chính, conference còn có nhiều phiên họp gọi là session. Symposium là một cuộc họp mang tính khoa học nghiêm túc với nhiều diễn giả trình bày về một hay nhiều đề tài. Số người tham dự thường ít hơn conference, nhưng cũng có thể tương đương với seminar. Nhiều công ty thường cử đại diện tham gai và lồng ghép nội dung vào các conferences để nhân cơ hội giới thiệu sản phẩm dịch vụ.

Huấn luyện thực hành (Workshop) là một cuộc họp nhỏ hơn thường không quá chuyên sâu với mục đích huân luyện các kỹ năng và không quá chuyên sâu như seminar. Thông thường, một workshop có khoảng 10-20 người tham dự, và hiếm khi có chuyên gia. Trong workshop thường có thực hành trực quan sinh động.

Summit (hội nghị thượng đỉnh) là một cuộc họp của các chuyên gia hàng đầu hay các nhà lãnh đạo cao cấp nhất.

+ Dịch vụ ăn uống

+ Bàn ghế đại biểu

+ Giấy tờ, bút viết, văn phòng phẩm

+ Background sân khấu, có thể là backdrop hoặc màn hình LED

+ Màn hình LED P5, P4, P3 In door

+ Máy chiếu độ nét cao 100-120-140-160-180-200 inch

+ Loa âm thanh, đèn sân khấu, Micro, thiết bị dịch đa ngôn ngữ

4. Kế hoạch tổ chức Hội nghị, hội thảo.

5. Giấy đề nghị cấp kinh phí.

6. Phiếu trưng cầu ý kiến.

5 Lý Do Nên Tổ Chức Hội Nghị Khách Hàng

Tri ân khách hàng lâu năm của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có một lượng khách hàng lâu năm nhất định và đó chính là nguồn đầu ra chủ yếu cho các sản phẩm. Điều quan trọng là doanh nghiệp biết cách giữ lượng khách hàng đó khỏi sự cạnh tranh của các đối thủ bên ngoài. Hội nghị khách hàng chính là dịp để doanh nghiệp gửi lời cảm ơn tới khách hàng của mình cũng như trình diễn cho họ những điểm mạnh của doanh nghiệp về văn hóa, dây chuyền sản xuất cũng như tính năng của sản phẩm.

Ngoài ra, đây còn là động thái để các doanh nghiệp giữ khách hàng của mình trước những lời mời mọc hấp dẫn hơn từ đối thủ cạnh tranh.

Tạo mối quan hệ lâu dài với những khách hàng mới

Hội nghị khách hàng không chỉ có khách hàng cũ mà còn là những khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp luôn muốn thông qua sự kiện này để thu hút những khách hàng mới cũng như tạo ra cơ hội để khách hàng mới biết hơn về doanh nghiệp, biết hơn về những sản phẩm của doanh nghiệp. Chỉ khi được tận mắt chứng kiến văn hóa cũng như dây chuyền sản xuất cụ thể của doanh nghiệp thì sự quyết định lựa chọn doanh nghiệp cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Phủ sóng rộng rãi sản phẩm của doanh nghiệp. Mỗi một sản phẩm để có thể hoàn thành là cần cả một quá trình sáng tạo và sản xuất. Hội nghị khách hàng là dịp để doanh nghiệp triển lãm công nghệ cũng như kỹ thuật sản xuất của mình ra với khách hàng và công chúng. Khi đã hiểu được về những giá trị của sản phẩm thì khách hành sẽ càng đón nhận hơn. Đây là cách hữu hiệu cho việc phủ sóng rộng rãi sản phẩm của doanh nghiệp ra với khách hàng.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong mỗi năm, các doanh nghiệp luôn có những sự kiện to nhỏ như: khai xuân đầu năm, ngày hội gia đình, du lịch công ty, tổng kết cuối năm, giới thiệu sản phẩm,…Một trong đó là hội nghị khách hàng. Sự kiện hội nghị khách hàng sẽ là một trong những chuỗi sự kiện tạo nên nét văn hóa của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp cũng chính là 1 trong những công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu và phong cách làm việc của công ty.

Mice – Du Lịch Kết Hợp Hội Thảo

MICE – DU LỊCH KẾT HỢP HỘI THẢO

MICE (Meeting Incentive Conference Event) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Những năm gần đây, MICE đã nhanh chóng trở thành xu hướng du lịch của hầu hết các doanh nghiệp. Trong đó du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị là hình thức nổi trội nhất. Với hình thức này chương trình hội nghị hội thảo không những mang lại hiệu quả tốt hơn mà còn làm hài lòng đa số khách hàng bởi dịch vụ nghỈ dưỡng và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Du Lịch Festival tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm,  cam kết mang lại chương trình du lịch MICE hoàn mỹ nhất đến quý doanh nghiệp.

Các dạng du lịch MICE phổ biến hiện nay:

Meeting:

Các cuộc họp được tổ chức giữa các công ty với nhau hay cuộc họp giữa các thành viên trong một công ty.

Incentives:

Tuyên dương, khen thưởng các nhân viên, đại lí bán hàng vượt chỉ tiêu.

External meeting:

Là hoạt động hội nghị, hội thảo giữa công ty này với công ty khác nhằm trao đổi với nhau về việc hợp tác, đầu tư trong kinh doanh và những phát minh mới,…

Convenion:

Cuộc gặp gỡ quy mô lớn giữa những người ở cùng lĩnh vực lao động nhằm trao đổi ý kiến riêng của họ với nhau. Thông thường hoạt động này được tổ chức trước thềm các sự kiện quốc tế, quốc gia và bao gồm hai loại: Convention orgnized by members và Bid to hot a convention.

Exibition:

Nhân lực chính là cốt lõi mang lại sự thành công và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Nhận thức được hiệu quả kết nối và truyền tải thông điệp của MICE mang lại, lãnh đạo doanh nghiệp luôn chú trọng trong việc lựa chọn đối tác chuyên nghiệp để cung cấp các dịch vụ hoàn hảo.

10 Bước Tổ Chức Chương Trình Du Lịch Hội Nghị, Hội Thảo

Để tổ chức chương trình du lịch hội nghị, hội thảo, đơn vị tổ chức tour phải chuyên nghiệp và luôn nhanh nhạy trước mọi yêu cầu của khách hàng

Xác định yêu cầu của khách hàng đối với chương trình (phương tiện đi lại, điểm đến, khách sạn, điểm tham quan, các chương trình giao lưu, ăn uống…)

Dựa vào yêu cầu của khách hàng, phác thảo lịch trình dự kiến. Tư vấn cho khách hàng các loại dịch vụ phù hợp nhất và đàm phán chi phí.

Nếu cần thiết thì đơn vị tổ chức nên cử người đi khảo sát thực địa trước, làm việc với phía địa điểm tổ chức chương trình để đảm bảo phòng hội trường, các thiết bị hỗ trợ sự kiện, khách sạn lưu trú, dịch vụ… được đảm bảo theo đúng yêu cầu và giảm thiểu mọi tình huống phát sinh.

Địa điểm tổ chức du lịch hội nghị, hội thảo phải đảm bảo tiểu chuẩn và chất lượng cao

Nhận danh sách khách tham dự từ phía đối tác, tương ứng với đó sắp xếp phòng ở và phương tiện đi lại cho phù hợp. Nếu là chương trình du lịch hội nghị, hội thảo tổ chức ở nước ngoài thì phải đảm bảo các thủ tục cần thiết đầy đủ trước ngày khởi hành.

Lập đội tổ chức và lên kế hoạch chi tiết từ thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, phần văn nghệ giao lưu, gala dinner, trò chơi hay các hoạt động tập thể v…v… Đội trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất, phân công công việc cho từng người: người lo về mặt cơ sở vật chất, người lo nội dung chương trình, người chịu trách nhiệm quản lý khách tham dự…

Gửi lịch trình chi tiết đã ấn định cho bên đối tác để họ nắm bắt và không bị động.

Kế hoạch tổ chức với dự kiến hội trường, thiết bị hỗ trợ phải đầy đủ, tránh mọi sự cố dù nhỏ nhât

Đến ngày khởi hành, đội tổ chức có mặt và triển khai kế hoạch. Một vài người sẽ có mặt trước ở điểm hẹn để làm công tác chuẩn bị được chu đáo. Số người con lại theo dẫn đoàn, kiểm số người và đảm bảo giờ giấc theo đúng kế hoạch, nếu có tình huống phát sinh thì phải nhanh chóng xử lý kịp thời. Đoàn du lịch mice ,du lịch hội nghị, hội thảo thường có số lượng lớn nên việc chậm chễ rất hay xảy ra, tuy nhiên người tổ chức phải biết lường trước mọi tình huống trước khi lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo tiến độ chương trình vẫn diễn ra hợp lý.

Sau khi đoàn đã di chuyển đến điểm đến, sắp xếp nhanh chóng và hợp lý các phòng theo danh sách ban đầu. Phổ biến lại lịch trình để khách tham dự có mặt đúng giờ diễn ra chương trình.

Trước giờ chương trình bắt đầu, đảm bảo công tác chuẩn bị banner, phông nền, trang trí, hệ thống âm thanh ánh sáng, máy tính, tài liệu hỗ trợ… đều sẵn sáng. Trong buổi hội nghị, hội thảo diễn ra, luôn theo sát và kịp thời có những thay đổi nếu xảy ra trường hợp ngoài dự kiến.

Nếu chương trình có thêm hoạt động vui chơi, giao lưu hay có các tour nhỏ thăm quan những địa điểm nằm gần khu vực tổ chức hội nghị, hội thảo thì cần đảm bảo hướng dẫn viên và đội hỗ trợ luôn đầy đủ để hướng dẫn cho khách. Cố gắng nhất để làm hài lòng khách tham dự và luôn tạo không khí vui vẻ, thân thiện.

Các chương trình phụ hấp dẫn giúp các khách tham dự có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng

Kết thúc chương trình, chia tay khách. Chuẩn bị trước các bản thăm dò ý kiến để lấy nhận xét của khách hàng, họp rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau được thành công hơn.

Hội Thảo Phát Triển Du Lịch Vĩnh Cửu

Huyện Vĩnh Cửu có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, mang các giá trị văn hóa, lịch sử, thẩm mỹ, giải trí có sức hấp dẫn du khách như: sông Đồng Nai; thác, hồ Trị An; đảo Ó Đồng Trường; khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Đồng Nai. Vĩnh Cửu cũng là vùng đất có bề dày lịch sử gắn liền với các địa danh và sự kiện như: là nơi thành lập Chi bộ cộng sản Bình Phước – Tân Triều (1935) và Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa (1937), căn cứ Khu ủy miền Đồng Nam bộ (1962 – 1967), căn cứ Trung ương cục miền Nam (1961 – 1962), địa đạo Suối Linh. Bên cạnh đó, Vĩnh Cửu còn sở hữu nhiều lễ hội truyền thống của dân tộc Kinh, Chơ-ro, các món ăn dân gian độc đáo, các làng nghề truyền thống, di sản văn hóa Hán – Nôm.

Tham gia góp ý kiến, các đại biểu dự hội thảo đã hiến kế cho địa phương một số giải pháp để phát triển du lịch, trong đó lưu ý phát triển loại hình du lịch sinh thái rừng và du lịch đường sông kết hợp tham quan, trải nghiệm các tài nguyên du lịch của Vĩnh Cửu. Phát triển du lịch đường sông dựa trên việc khai thác các tài nguyên tự nhiên gắn với liền với rừng, hồ, sông, miệt vườn cây ăn trái với Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa, hồ Trị An và 72 đảo lớn nhỏ, sông Đồng Nai, làng bưởi Tân Triều, làng cam Hiếu Liêm. Các sản phẩm du lịch này rất thuận lợi để khai thác loại hình du lịch teambuilding, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch dã ngoại. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn gợi ý khai thác các di tích khảo cổ học, tiềm năng du lịch miệt vườn, kết nối tour tuyến với các trung tâm du lịch lân cận như TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt để phát triển du lịch bền vững.

Để loại hình du lịch đường sông phát triển bền vững, huyện Vĩnh Cửu cần rà soát và chuẩn hóa lại đội tàu thuyền hiện có, đảm bảo các thiết bị vận chuyển, tiện nghi trên thuyền theo quy định; thành lập đội tự quản vận chuyển đường sông để vừa liên kết các chủ thuyền, vừa quản lý chất lượng phục vụ và đảm bảo an toàn cho khách du lịch; đồng thời, còn tập huấn đội ngũ tài công, thuyền viên về kiến thức, kỹ năng ứng xử và quy trình phục vụ khách du lịch, cải tạo khu vực cầu tàu lên xuồng ở lòng hồ Trị An, ban hành quy định quản lý du lịch đường sông, gắn các biển báo giao thông đường thủy (ngôn ngữ Việt – Anh). Ngoài ra, đầu tư xây dựng khu du lịch đảo Ó Đồng Trường theo hướng du lịch sinh thái, thể thao, xây dựng du lịch cộng đồng tại làng bưởi Tân Triều, làng cam Hiếu Liêm…

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Phạm Minh Phước cho biết, trong quy hoạch phát triển du lịch, địa phương sẽ thực hiện nhiều giải pháp cần thiết và mang tính đột phá như: nhanh chóng xây dựng quy hoạch ngành Du lịch để khai thác tiềm năng và thế mạnh để phát triển, tạo dựng mối liên kết chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh, các tỉnh giáp ranh trong khu vực Đông Nam Bộ để tận dụng lợi thế đa dạng hóa sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau; huy động mọi nguồn lực để nâng cấp hạ tầng du lịch; đào tạo nguồn nhân lực và phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Cửu – Đồng Nai. Trước mắt, huyện Vĩnh Cửu sẽ tập trung triển khai một số dự án du lịch trọng điểm để tạo đà phát triển trong thời gian tới như: khu công viên động vật bán hoang dã Safari, vườn thực vật – dược liệu quy mô 10ha, tuyến đường ven hồ Trị An dài 28km.

Nguyên Vũ