Du Lịch Ninh Bình Tràng An / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Du Lịch Tràng An Ninh Bình / 2023

Trên thực tế, Tràng An Ninh Bình là 1 khu quần thể danh thắng, bao gồm rất nhiều tuyến đi khác nhau, rất nhiều địa điểm tuyệt vời nữa mà hầu hết sẽ chỉ có thể đi lại, di chuyển bằng … thuyền thôi nha. Nói thế để các bạn chuẩn bị tinh thần.

1 số điều cần biết khi đi du lịch Tràng An

Để mua vé vào khu thắng cảnh Tràng An, các bạn có thể mua trực tiếp tận nơi, và ngày nào đông thì phải xếp hàng chờ. Để cập nhật thông tin về giá vé của Tràng An, mình khuyên các bạn nên gọi điện hỏi khách sạn là tốt nhất, vì các trang thông tin sẽ không cập nhật giá vé nhanh như bên khách sạn địa phương đâu.

Nên chọn tuyến đò nào để tham quan du lịch Tràng An đã nhất?

Cụ thể thì có 3 tuyến di chuyển chính, khi các bạn đến mua vé sẽ cần phải lựa chọn. Và ngoài ra đến năm 2021 hay sao đó sẽ chuẩn bị có tuyến thứ 4 và tuyến này sẽ cover cả Tràng An và thông đến tận Tam Cốc cơ!

Tuyến 1: Đền Trình- Đền Trần- Phủ Khống- 9 hang động lớn

Đây là tuyến chính, truyền thống, với 9 hang động lớn cùng 3 địa điểm tâm linh, trong đó linh thiêng nhất là đền Trình và Đền Trần.

Đền Trình và đền Trần đều được gọi là 2 trong số 4 điểm có danh xưng là Hoa Lư tứ trấn. Cả 2 ngôi đền đều có tuổi đời hơn 1000 năm (từ thời nhà Đinh). Đền Trình thì thờ các vị trụ cột nhà Đinh trong khi đền Trần thì từ thời Trần Thái Tông được tu sửa lại và thờ các vị tổ tông nhà Trần, tiện để cho vua cúng bái trong khi di chuyển từ Thăng Long về hành cung Vũ Lâm, chuẩn bị cho kế vườn không nhà trống chống Nguyên Minh.

Ngoài 2 ngôi đền thì còn Phủ Khống, thờ 7 vị công thần nhà Đinh với kiến trúc đẹp, đối diện với sông, gối lên chân núi. Chỗ này thì thật ra cũng cổ ngang 2 ngôi đền ở trên, nhưng đã được sửa sang lại nên trông mới hơn nhiều.

Tuyến 2: Đền thánh Cao Sơn – hành cung Vũ Lâm- phim trường Kong (đã dỡ bỏ)

Mình chọn đi cái tour này này và quả thật ko phụ sự kì vọng, mình được trải nghiệm cung đò đi qua những điểm non xanh nước biếc nhất Tràng An. Vì chúng mình nhập đò với 1 vài bạn trẻ sinh viên nên các bạn ấy và cả mình đều ko đi các địa điểm tâm linh mà chỉ ghé qua đền thánh Cao Sơn và hành cung Vũ Lâm.

1 điều mình thấy hơi kỳ lạ đó là đền thờ thánh Cao Sơn

Hành Cung Vũ Lâm thì là nơi lưu dấu quân dân thời Trần khi rời Thăng Long về Ninh Bình để thực hiện kế vườn không nhà trống. Hành Cung các bạn nghe có vẻ to to là thế chứ những thứ đẹp nhất thì đã bị tàn phá bởi chiến tranh loạn lạc các đời rồi, giờ chỉ còn 1 cái lầu giữa dòng sông xanh.

Tuyến 2 này đi qua 3 hang động lớn (h mình ko nhớ rõ tên) nhưng theo mình nhận xét là đẹp hơn 3 cái động ở Tam Cốc nhưng so với động Thiên Đường hay Phong Nha Kẻ Bàng ở Quảng Bình hoặc Hạ Long thì còn lâu mới bằng.

Tuyến 2 này vốn đi qua phim trường Kong nhưng h thì cái phim trường đã dỡ bỏ rồi. Cũng hơi buồn tẹo vì theo mình thấy khu vực phim trường Kong nước đẹp, trong xanh và nhìn rất giống tuyệt tình cốc, mỗi tội cái phim trường hơi “phá cảnh” và hoàn toàn lênh tông so với văn hóa và phong cảnh ở Tràng An Ninh Bình

Tuyến 3: Hang Đột- Đền suối tiên- Phim trường Kong (đã dỡ bỏ)

Review khu danh thắng Tràng An

Điểm mình thích nhất ở Tràng An Ninh Bình

Phong cảnh hai bên tuyệt vời, không còn gì để nói. Mình rất thích nhìn những nơi kiểu trong xanh như thế này. Nước trong suốt và nhìn được cả rong rêu phía dưới. Rất là đáng tiền nha.

Điểm mình không thích ở Tràng An

Đông quá! Hầu như chỗ nào cần dừng lại cũng đầy người. Nên nói chung mình nghĩ là các bạn hãy đi vào mùa vắng (ví dụ như đầu hè) để mà cảm nhận được cái đẹp ở đây, chứ vừa đi lại vừa tránh đông (như cái dịp đầu năm sau Tết) thì chịu, đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy phiền.

Xếp hạng trong lòng mình

4.5/5

Chia sẻ ngay nào!

Giá Vé Du Lịch Tràng An Ninh Bình / 2023

23/11/2017 11:15:41 12448 lượt xem

Tràng An luôn là thắng cảnh xếp đầu danh sách khi nhắc đến Ninh Bình. Với gần 31 đầm, hồ được nối thông bởi 48 hang động cùng cảnh quan núi đá vôi trôi nổi trên mặt nước, chẳng có gì khó hiểu khi nơi đây được các nhà làm phim Hollywood đặt máy quay bộ phim bom tấn Kong – Skull Island đầu năm 2017 vừa qua.

Cùng tìm hiểu giá vé du lịch Tràng An Ninh Bình là bao nhiêu và lên kế hoạch đến đây ngay thôi

Giá vé du lịch Tràng An Ninh Bình tính đến thời điểm cuối năm 2018 là 200.000 VND/1 người lớn và 100.000 VND/1 trẻ em dưới 1m40. Giá vé này đã bao gồm giá vé đi thuyền để thăm thú Tràng An.

Sau khi mua vé và vào khu du lịch, bạn sẽ được ngồi thuyền do những người dân địa phương chèo lái lần lượt đi qua các hang động, đền chùa tuyệt đẹp nơi đây theo một lộ trình khép kín. Chuyến đi sẽ kéo dài từ 3 đến 4 giờ nên các bạn nên chọn thời điểm buổi sáng sớm hoặc đầu giờ chiều để ghé qua đây.

Giá vé du lịch Tràng An Ninh Bình đã bao gồm vé đi thuyền tham quan nơi đây

2. Vé vào cổng Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đinh là điểm thứ hai bạn không thể không đến nếu tới Ninh Bình. Đây hiện là ngôi chùa lớn và nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Việt Nam với quy mô diện tích lên đến hơn 500 ha.

Các kỷ lục mà Chùa Bái Đính đang nắm giữ có thể kể đến là Hành lang La Hán dài nhất Châu Á, Tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, Chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam, Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam, …

Chùa Bái Đính có diện tích hơn 500 ha

Hiện nay, ban quản lý không bán vé vào cổng Chùa Bái Đính mà chỉ bán vé xe điện đi tham quan Chùa với giá 30.000 VND/1 người. Nếu không muốn đi xe điện, bạn hoàn toàn có thể chọn đi bộ để thưởng ngoạn cảnh Chùa, như vậy bạn chỉ phải trả phí giữ xe (khoảng 20.000 VND/1 xe máy) nếu đi xe đến đây.

Vé xe điện tham quan Chùa Bái Đính là 60.000 VND/1 người

Chỉ có một điểm phải trả phí tham quan trong Chùa đó là Bảo Tháp cao nhất Đông Nam Á (100m) với giá 50.000 VND/1 người. Ngoài ra còn có dịch vụ thuê hướng dẫn viên để tháp tùng chuyến tham quan của bạn với giá 300.000 VND/1 hướng dẫn viên.

Bảo Tháp cao nhất Đông Nam Á ở Chùa Bái Đính có vé tham quan là 50.000 VND/1 người

3. Giá vé tham quan Ninh Bình 2019

Ninh Bình không chỉ có Tràng An và Chùa Bái Đính mà còn rất rất nhiều điểm để chúng ta khám phá. Đối với những người yêu thích cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, Ninh Bình thật sự là một chốn đã đến thì không nỡ rời xa.

XEM THÊM CÁC TOUR ĐÀ NẴNG KHÁC ĐANG “SIÊU KM” HÈ 2019:

K.

Du Lịch Bái Đính Tràng An Ninh Bình: Hà Nội / 2023

06h00: Xe và hướng dẫn viên công ty du lịch VietSense đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Ninh Bình, trên đường dừng nghỉ tại Phủ lý ăn sáng (tự túc) sau đó tiếp tục hành trình đi Ninh Bình.

08h15: Đến Ninh Bình, quý khách làm lễ phật tại Chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với 500 pho tượng La Hán, tượng phật đồng lớn nhất Việt Nam cao 10m nặng 100 tấn.

10h30: quý khách rời Chùa Bái Đính Lên xe đi tham quan đền Vua Đinh & Vua Lê, nghe hướng dẫn giới thiệu về lịch sử triều Đinh, Lê và thái hậu Dương Văn Nga vợ của hai triều vua…

12h00: Ăn trưa tại nhà hàng thưởng thức đặc sản dê núi đá, rượu ngọc dương.

13h30: Đoàn đi tham quan khu du lịch Tràng An, xuống thuyền tham quan quần thể hang động: hang Sáng, hang tối, hang Ba Giọt, hang Nấu rượu đầy huyền bí và hoang xơ, ngắm cảnh núi non, sông nước trong xanh – một Hạ Long trên cạn của Ninh Bình.

16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Về đến nội thành lúc 18h00, kết thúc chương trình. Hẹn gặp quý khách trong chuyến đi sau.

Giá Tour Trọn Gói: 00Vnđ/khách

Chương trình khách lẻ áp dụng từ 1 khách trở lên khởi hành thứ 7,CN hàng tuần đã bao gồm dịch vụ trọn gói : 680.000VNĐ/khách

Xe ôtô 16 – 30 chỗ điều hoà đưa đón theo chương trình

01 bữa ăn sáng & 01 bữa ăn trưa theo chương trình.

Hướng dẫn theo chương trình.

Vé thăm quan Bái Đính, Đền vua Đinh / vua Lê

Thuyền tham quan KST Tràng An theo chương trình .

Vé xe điện khứ hồi tại Bái Đính

Bảo hiểm du lịch

Chi phí cá nhân

Đồ uống trong các bữa ăn .

Bảo hiểm trọn chương trình (Nếu quý khách có yêu cầu vui lòng thông tin chúng tôi)

Trẻ em dưới 4 tuổi không tham dự chương trình.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 – 09 tuổi mua 75% giá vé người lớn.

Tràng An Ở Đâu – Kinh Nghiệm Khám Phá Danh Thắng Tràng An Ninh Bình / 2023

Đến với Tràng An khám phá những hang động xanh, đi thuyền trên dòng sông trong xanh uốn lượn bên dưới chân núi và tham quan quần thể kiến trúc đẹp tâm linh của chùa Bái Đính là một trong số những trải nghiệm hấp dẫn mà mọi người có được khi đến với khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình.Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Tràng An ở đâu? và những kinh nghiệm khám phá khu danh lam thắng cảnh Tràng An Ninh Bình.

Khu danh lam thắng cảnh Tràng An Ninh Bình

Giới thiệu sơ nét về khu danh lam Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 2014. Tràng An mang vẻ đẹp được tạo thành từ những dãy núi đá vôi với vô số thung lũng, hệ sinh thái rừng ngập nước, những di tích lịch sử gắn liền với một thời oai hùng của kinh đô Hoa Lư xưa cũ. Một điểm du lịch hội tụ núi sông và thung lũng hang động, tâm linh hứa hẹn sẽ là điểm đến độc đáo.

Khu du lịch sinh thái Tràng An ở đâu?

Quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình nằm trong khu vực thuộc ranh giới giữa các huyện thuộc tỉnh Ninh Bình như Gia Viễn, thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, Nho Quan thị xã Tam Điệp,…vv

Khu du lịch có diện tích lớn và nằm trên nhiều xã nhưng không bao trùm hoàn toàn tại bất kì một xã nào. Địa chỉ của Tràng An nằm tại xã Trường Yên chỉ cách cố đô Hoa Lư khoảng 3km và thành phố Ninh Bình khoảng 7km về hướng Tây, mọi người có thể đi dọc theo đại lộ Tràn An.

Tràng An Ninh Bình có gì đẹp?

Vẻ đẹp của những dòng sông trong vắt uốn lượn quanh vách núi

Sông nước trong veo kết hợp với vẻ đẹp hoang sơ và hòa quyện, đặc biệt là nét đẹp đó vẫn được thể hiện ngay cả khi đã đi vào động tối. Trải nghiệm đi thuyền vô cùng hấp dẫn để mọi người có thể ngắm cận cảnh mọi nét đẹp của khu du lịch sinh thái Tràng An.

Hòa quyện với vẻ đẹp sông nước là những dãy núi đá vôi nhiều năm tuổi, để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp có phần hoang sơ này chúng ta phải đi thuyền vào hang, sẽ hơi lạnh đôi chút do thạch nhũ từ bên trên trần tan ra rơi xuống. Vẻ đẹp hoang sơ lại nhưng gần gũi, thân thiện, mà chúng ta hoàn toàn không thể tìm thấy ở bất kì đâu. Những hang động rộng với số lượng nhiều vô số hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người ưa khám phá và tận hưởng cảnh đẹp.

Vẻ đẹp của quần thể kiến trúc chùa Bái Đính Ninh Bình

Bộ sưu tập các hang động xanh” cho mọi người tha hồ khám phá

Khi nhắc đến vẻ đẹp của khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình thì vô cùng phong phú, nơi đây có đầy đủ hang động cho chúng ta khám phá, nhất là đối với những người yêu thích khám phá, trong đó phải kể đến như Tam Cốc Bích Động với 3 hang bao gồm Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba được hình thành từ dòng sông Ngô Đồng yên bình xinh đẹp. Nếu đến đây vào mùa lúa chín, vẻ đẹp còn được kết hợp cùng những cánh đồng lúa chính làm tăng thêm vẻ đẹp bất hủ của địa danh này.

Cùng với đó là trải nghiệm lạc vào động xanh của Bích Động, đúng như tên gọi của mình, nơi này là một động khô nằm trong núi, đặc biệt phía trước động có cảnh quan cực đẹp, với dòng sông Ngô Đồng hiền hòa thơ mộng nằm uốn lượn và phía bên kia sông là cả một cánh đồng lúa bát ngát.

Trải nghiệm đi thuyền khám phá cảnh quan

Cảm giác khi được lênh đênh trên mặt nước ngắm nhìn hang động hay toàn bộ khu sinh thái với một khung cảnh đẹp như tiên cảnh đây sẽ là những phút giây đáng nhớ khi đến khu du lịch Tràng An Ninh Bình.

Trải nghiệm ẩm thực khi du lịch Tràng An Ninh Bình

Cùng với đó vẫn vô số các món ăn hấp dẫn khác của Ninh Bình như món gỏi cá nhệch hay đa dạng với các món ăn được chế biến từ dê cho mọi người tha hồ tận hưởng như dê xào xả ớt hay dê lăn, dê tái, dê ủ trấu,..vô cùng hấp dẫn.

Một số lưu ý

Với phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền nên chúng ta chú ý không đùa giỡn để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Về trang phục nên đáp ứng sự thoải mái cần thiết vì hành trình có đến những nơi tôn nghiêm, tốt nhất là chúng ta nên đi giày để tiện di chuyển và leo núi.