Du Lich O Little Saigon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Thăm Viếng Phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon)

--- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước Nhìn Từ Little Saigon (California)
 • Hòa Mình Vào Lễ Hội Khi Du Lịch Mã Lai
 • Cam 10, Test 3, Reading Pas 1
 • 7 Biểu Tượng Du Lịch Nước Mỹ
 • Du Lịch Nhật Bản Dịp Tháng 1 Lung Linh Trong Lễ Hội Ánh Sáng
 • Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) ở quận Cam rất vui. Đến đó cũng vui như về thăm lại quê hương.

  Ở đây cái gì cũng có, quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, dĩa nhạc, trái cây Việt Nam, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Nam Trung Bắc gì ở đây cũng có, đặc biệt lắm.

  Chợ Asian Village (Làng Á Châu).

  Ở Mỹ nơi nào có đông người Việt Nam sanh sống, nơi đó có một phố Saigon Nhỏ với nhiều quán ăn, tiệm tùng và văn phòng bác sĩ, nha sĩ, tiệm vàng, tiệm bán thực phẩm, dĩa nhạc v.v.

  Tuy nhiên khi nói Phố Saigon Nhỏ, mà không nói rõ ở nơi nào, chẳng hạn New York, Houston hay Orlando, người ta nghĩ ngay đến Phố Saigon Nhỏ ở quận Cam. Đây là Litttle Saigon đầu tiên và lớn nhất trong số nhiều Little Saigon khác mọc lên như nấm khắp nước Mỹ. Phố Saigon nhỏ ở Quận Cam là khu phố đầu tiên được chánh quyền địa phương chánh thức nhìn nhận là ” Little Saigon “.

  Chợ Today Plaza (Thương xá Kim Nhật).

  Mấy tuần trước vợ chồng tôi đã đến thăm viếng trở lại Phố Saigon Nhỏ. Mỗi lần đến đây, việc làm duy nhất của tôi là đi ăn thức ăn thuần túy Việt Nam ở đây. Khách sạn nơi tôi ở có một bảng danh sách địa chỉ mấy chục nhà hàng, mỗi nhà hàng ngon và đặc biệt một món, tha hồ lựa chọn, ăn ngon như ngày xưa ở quê hương.

  Trở về New York tìm tài liệu viết về khu phố này để đọc kỹ hơn, tôi thấy có bài sau đây của Wikipedia nói rất rõ về khu phố này, xin chép lại đây để làm tài liệu tham khảo.

  Hai Bà Trưng. Nếu tôi không lầm đây là Khổng Tử, và đám đồ đệ của ông. Cũng giống như Văn Miếu ở Hà Nội thờ Khổng Tử vậy. Đó là câu chuyện 1,000 năm giữa Việt Nam và Trung Quốc. Không thể nào tránh khỏi bị Trung Quốc ảnh hưởng sâu đậm, từ tinh thần đến thể xác và ngôn ngữ.

  Người có công xây dựng Little Saigon, chủ nhân của Phước Lộc Thọ và nhiều kiến trúc khác ở khu Bolsa và Saigon Nhỏ, là ông Triệu Như Phát (Frank Jao), một thương gia người Việt gốc Hoa, đã từ Việt Nam đến đây vào năm 1975. Ông sanh tại Hải Phòng, theo cha mẹ vô Nam vào năm 1954, và đã qua Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Khi đặt chân đến đất Mỹ vào năm 1975, trong túi ông chỉ có 50 xu mà thôi. Ngày nay gia tài của ông vào khoảng 500 triệu đô la.

  Năm 1986-1987, ông Triệu Như Phát (Frank Jao) đã xây dựng tòa nhà tiêu biểu và lớn nhất của khu Little Saigon, là chợ Phước Lộc Thọ. Chợ này rộng khoảng 30,000 thước vuông.

  Chợ Phước Lộc Thọ bán đủ thứ, bông hoa, quần áo, nữ trang, dĩa nhạc, thức ăn đủ loại Nam Trung Bắc.

  Cho tới nay nhiều chợ Việt Nam khác đã được xây dựng khắp nơi, nhưng Phước Lộc Thọ vẫn là tòa nhà tiêu biểu và điểm đến quan trọng cho người Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Nhờ ảnh hưởng của ông Triệu Như Phát (Frank Jao) mà khu chợ lớn nhất của Việt Nam lại có kiến trúc giống chợ Tàu hơn một chợ Việt Nam thuần túy.

  Tên chánh thức của tòa nhà này là ” Asian Mall ” (Chợ của người Á Châu). Tên Phước Lộc Thọ chỉ là tên do người Việt Nam quen gọi mà thôi, chớ không phải là tên chánh thức. Tại sao có tên này? Tại vì có 3 pho tượng của ba ông Phước Lộc Thọ đứng trước chợ, cho nên người Việt Nam ở đây mới gọi chợ này là Phước Lộc Thọ. Dần dà tên Phước Lộc Thọ được nhiều người biết đến hơn tên gọi chánh thức.

  Hiện ông Triệu Như Phát (Frank Jao) và nhóm V- Home Fund của ông đang đầu tư vào chợ đầu mối Bình Điền ở Việt Nam. Ông đang xây dựng một trung tâm phân phối thực phẩm lớn, giúp phân phối thực phẩm Việt Nam đi các nước Âu Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. (Sẽ bổ túc sau).

  Quang cảnh chợ Phước Lộc Thọ mấy tuần trước lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. Bàn thờ Quan Công ở trên lầu chợ Phước Lộc Thọ. “Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) thường chỉ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại Hoa Kỳ và Úc. Ban đầu đa số là người Sài Gòn.

  Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California, Houston, Texas. Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California, nơi được mệnh danh là “thủ đô người Việt tị nạn”. Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tỵ nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975.

  Khu Little Saigon lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại thành phố Westminster và Garden Grove, Quận Cam, nơi người Việt chiếm 30,7% và 21,4% dân số theo điều tra dân số năm 2000 (tổng cộng trên 125.000 người).

  Trước kia, Westminster cũng như các thành phố gần đó là những vùng đất đai trồng trọt lớn. Từ năm 1975, người Việt tỵ nạn đầu tiên đến đây từ trại Pendleton, nằm cách Westminster 50 dặm về hướng Nam và từ các tiểu bang khác như Pennsylvania, Arkansas, Florida.

  Từ năm 1978, Đại lộ Bolsa trở thành khu trung tâm của Little Saigon nhờ các cơ sở thương mại do những người Việt đầu tiên lập nên, trong đó có chợ Hòa Bình, nhà sách Tú Quỳnh, và nhà hàng Thành Mỹ là những bảng hiệu đầu tiên. Cùng năm, Nhật báo Người Việt đã được phát hành tại thành phố Garden Grove.

  Những người tị nạn người Việt sau này cũng đến đó để lập nghiệp, họ mua lại các cơ sở thương mại của người địa phương và lập nên một số khu phố thương mại. Về sau cộng đồng người Việt tràn ra những thành phố lân cận như Garden Grove, Stanton, Fountain Valley, Anaheim và Santa Ana.

  Năm 1986, Ủy ban Phát triển Little Saigon có 46 thành viên, đã được 18 vị dân biểu và nghị sĩ tiểu bang giúp đỡ để đưa đề nghị thành lập Đặc khu Tiểu Sài Gòn lên thống đốc tiểu bang. Ngày 1 tháng 6 năm 1986, trước Quốc hội tiểu bang, Thống đốc George Deukmejian đã chấp thuận đề nghị này.

  Ngày 17 tháng 6 năm 1986, thị trưởng Westminster Chuck Smith đã làm lễ ra mắt Đặc khu Little Saigon trước thương xá Phước Lộc Thọ. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ toạ của thống đốc tiểu bang và có sự hiện diện của đông đảo người Việt Nam trong vùng. Sau đó, các bảng chỉ đường được đặt trên xa lộ Garden Grove (Freeway 22) quanh vùng để chỉ đường đến Little Saigon.

  ( Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Little_Saigon )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Little Saigon, Ca, Usa
 • Du Lịch Mỹ Bờ Tây: Los
 • Tour Du Lịch Long Xuyên
 • Top 12 Địa Điểm Ăn Chơi, Du Lịch Khi Đến Long Xuyên
 • Tour Lưu Vực Hồ Tahoe
 • Đi Chợ Tết Ở Little Saigon

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Vui Chơi Một Ngày Lí Tưởng Ở Sài Gòn
 • Dịch Vụ Làm Visa Đi Mỹ Tại Tphcm
 • Làm Visa Đi Mỹ Ở Đâu Uy Tín Tại Tphcm
 • Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Mỹ Uy Tín Tại Tphcm
 • Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ Diện B1/b2 Tại Tphcm
 • Bước ra ngoài là gian hàng chợ hoa, đủ các loại hoa. Hoa đào có sắc hồng nhạt hây hây như đôi má của nhưng cô gái bắc, hoa mai vàng nhẹ nhàng thanh cao như tà áo dài của những thiếu nữ Sài Gòn.

  Tôi lại trở về Sài gòn Nhỏ, như một cái duyên. Lần này chuyến đi của tôi thật bất ngờ không định trước.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Trời Cali vào những ngày giáp Tết thật dịu mát. Cái lạnh nhè nhẹ, man mác, những làn gió xuân, hiu hiu thổi cho tôi cảm giác đang dạo bờ hồ Xuân Hương, khác hẳn cái lạnh khắc nghiệt nơi tôi ở! Tôi hít mạnh không khí trong lành của trời đêm, thoang thoảng đâu đây mùi hương của loài hoa nở về đêm!

  Sáng hôm sau, tôi cùng gia đình đi ăn sáng rồi hẹn nhau đi chợ Tết! Thật là thú vị! Đã từ rất rất lâu, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ có dịp đi chợ Tết. Cái cảm giác ấy thật diệu vợi và dường như thật xa xỉ đối với tôi! Sống nơi vùng đất thật lạnh lẽo, đến mùa xuân không một cánh én báo tin, không một cành mai cho thoả nhớ! Hương vị Tết chìm sâu trong tuyết lạnh! Chỉ một an ủi duy nhất là được nghe những bản nhạc xuân, nghe để buồn nhớ thêm nhiều những kỉ niệm đã xa, mãi rời xa.

  Đã mười cái Tết xa nhà. Tôi chạnh lòng khi nghe bài hát “mẹ ơi! Con hứa con sẽ trở về mà nay đời con vẫn còn lênh đênh”. Âm điệu của những khúc nhạc xuân luôn làm tôi da diết thương nhớ quê nhà! Có lẽ vì tôi nghe nó trong cái khoảnh khắc của đêm trừ tịch? Hay vì tôi là kẻ luôn hoài cổ?

  Đến Sài Gòn Nhỏ lần này, tôi không định trước, nên cái chuyện đi chợ Tết cũng là một ngạc nhiên thú vị. Đường phố Sài Gòn Nhỏ như được khoác lên mình chiếc áo mùa xuân, thấp thoáng bên hiên nhà ai, những cây quýt trĩu quả, cây đào khoe sắc hồng bên cành mai vàng đang e ấp nụ! Thật là đẹp, lại gợi cho tôi nhớ cứ mỗi ngày rằm tháng Chạp là chị em tôi lại cùng nhau nhặt lá mai để kịp nở hoa ngày Tết.

  Nếu không tảo cành rằm tháng Chạp

  Hoa mai không hẹn phút giao thừa

  Cây trái, hoa lá ở đây được thiên nhiên ưu đãi nên vươn lên mạnh mẽ và thật là rực rỡ! Chúng tôi đến khu Phước Lộc Thọ! Nơi đây quy tụ rất nhiều người Việt! Từng đoàn xe du khách có lẽ từ những tiểu bang khác đến đây để mua sắm Tết cũng như đi chợ hoa! Người qua lại tấp nập, cứ đến mỗi gian hàng Tết là tôi lại trầm trồ khi thấy trái cây ở đây thật là tươi. Nào măng cụt, nào thanh long, nào nhãn làm cho chị em tôi cũng vui lây.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Đông nhất là đến hàng Vua Khô bò. Con tôi reo lên: ” Mẹ ơi! Vua Khô bò kìa mẹ”. Thế là chúng tôi dừng lại ờ đó thật lâu, lựa đủ mùi đủ vị, cuối cùng mẹ con tôi cũng chọn đúng loai khô bò có cùng hương vị với khô bò Như Lan chợ Cũ. Từng trái cóc ngâm, chùm ruột đỏ au trong vắt, mứt vàng ươm óng ả thấy hấp dẫn quá! Con tôi cứ rối rít, chỉ trỏ. “Đã quá, mẹ ơi!”. Ở đây cho ăn thử thoải mái (bí quyết câu khách mà). Thử một hồi, đủ mùi vị cay cay khô bò, ngon ngọt mứt Tết, lại được thử nước trà Lục Vị, thế là tay thì xách nặng mà hầu bao thì vơi dần!

  Đi ngang cửa hàng băng nhạc nghe rộn rã những bản nhạc xuân xưa trộn lẫn tiếng tấu hài, lô tô nghe thật là vui tai. Đặc biệt vô đây chỉ nghe toàn tiếng Việt Nam, người mua kẻ bán cũng là người Việt Nam! Tôi cứ ngỡ mình đang đứng trong lòng chợ Sài Gòn không biết cửa bắc hay cửa đông đây.

  Bước ra ngoài là gian hàng chợ hoa, đủ các loại hoa. Hoa đào có sắc hồng nhạt hây hây như đôi má của nhưng cô gái bắc, hoa mai vàng nhẹ nhàng thanh cao như tà áo dài của những thiếu nữ Sài Gòn, những chậu tắc sai trái nhưng lại mang cái vẻ mộc mạc của cây trái vườn quê, không được trau chuốt, tạo hình tạo dáng như những cây tắc của quê nhà. Tuy vậy, cũng đủ làm tôi nhớ đến những ngày nhỏ theo mẹ đi chợ hoa, mặc dù được dặn dò cẩn thận, tụi tôi cũng không tránh khỏi sự cám dỗ của những trái tắc no tròn, cũng phải lén nhón cho được một trái tắc dấu vội vào túi áo.

  Phong Lan đủ sắc màu Tím Vàng, trắng đua chen với những chậu cúc đại đoá , thật là tuyệt vời! Tôi không quên chụp lại những tấm hình kỷ niệm, dễ gì mà được nhìn thấy trên xứ người! Bất cứ hình ành nào ở đây cũng gợi cho tôi hình ảnh quê hương và tôi cũng chợt nhận ra những tâm hồn người Việt ở đây cũng muốn nhớ về cội nguồn của mình, tìm lại những hình ảnh của ngày xưa cũ!

  Qua gian hàng bên cạnh ở đây lại có nhưng chậu hoa nho nhỏ xinh xinh, tôi đoán là hoa thuỷ tiên, loài hoa này mẹ tôi rất thích! Trong lúc dạo ngắm cảnh xuân ở đây, tôi nghe lạch tạch tiếng pháo, các em bé được mẹ mua cho, vừa đi vừa ném xuông đất, thoang thoãng mùi thuốc pháo. Pháo chuột đưa ông Táo về trời!

  Những phong bao lì xì, đỏ thắm in hình màu sắc rất là Tết! Cái này thì tôi cần phải mua rồi.

  Đã quá lâu, tôi mới được đi chợ Tết! Lòng tôi lâng lâng khó tả, dường như quên hết cái sự đời! Cái sự đời đây là cái gió lạnh thấu xương ở nơi vùng tôi đang ở, là đống tuyết cao ngất ngoài ngõ, là cánh đồng bạt ngàn tuyết phủ, mỗi sáng đi làm băng ngang tôi thấy lòng mình giá băng. Hôm nào được một ngày nắng ấm là thấy vui, sóc, thỏ cũng tung tăng trên những thảm tuyết còn sót lại, thấy chúng đi tìm mồi tôi cũng thấy tôi nghiệp chúng cũng chịu giá lạnh như tôi!! Bao nhiêu năm rồi con mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt?

  Sau khi đi dạo một vòng chợ hoa, chúng tôi đi chợ mua vài món để đem về nhà ăn Tết! Trước cửa chợ bày ê hề nào chả, bánh chưng, bánh tét, nem, tré… Món nào cũng còn nóng hôi hổi, lá chuối vẫn còn xanh mướt. Phải công nhận cộng đồng người Việt ở đây ăn Tết xôm tụ thiệt, bãi đậu xe những ngày nay cũng đầy nghẹt những người đi mua sắm khó khăn lắm mới tìm được một chỗ. Những quầy trả tiền cũng xếp hàng dài, cô thu ngân cũng làm việc thoăn thoắt, bấm máy thối tiền!Thấy món nào tôi cũng ham muốn mua. Đi một hồi tôi muốn chóng mặt vì thiên hạ đi chợ Tết không kém gì ở Việt Nam!

  Về đến nhà tôi cùng cô em dâu sửa soạn một góc Tết, nhìn cũng ấn tượng lắm.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Chiều hôm đó, em tôi chở tôi đến nhà những người quen biết để biếu Tết. Thấy em tôi xách một hai cái giỏ trong đó có chả có nem, có lạp xưởng để biếu Tết. Cũng lâu rồi tôi không có lệ biếu Tết nữa, hôm nay nhân dịp đi theo cô em, tôi lại thấy vui vui, nhớ lại những giây phút vội vàng tất bật cũa những ngày 25, 26 Tết ở Việt Nam. Nào mua sắm, làm bánh mứt, tối thì đi biếu Tết bà con, lối xóm!

  Khi đến, thấy trong nhà hai bác đã lớn tuổi trưng bày Tết thật đẹp, cành mai , cành đào, cây tắc. Ngoài vườn cũng còn đầy những trái bưởi trĩu cành, nhìn thật ngon mắt. Nhưng cảnh nhà lại đìu hiu. Hai bác nói hai bác chuẩn bị thế đấy nhưng không biết có anh chị nào được về ăn Tết không vì không ai được nghỉ làm. Ngoài phố thì nhộn nhịp là vậy, có ai biết được cảnh vật thì đã vào xuân nhưng cũng có những người sống cô quạnh ở đây đón giao thừa lặng lẽ, thiếu vắng tiếng cười của con cháu, mong giây phút xum họp trong những ngày xuân để được nghe con trẻ chúc Tết, mừng tuổi! Những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thật khó tìm được nơi xứ lạ quê người.

  Ngồi một chút chúng tôi muốn xin phép ra về nhưng bác trai níu lại, chụp vài tấm hình, còn bác gái thì rưng rưng nước mắt: “Ngày thường thì chả sao, chứ ngày tư ngày Tết mà lanh tanh thế này thì buồn thật. Con cái nó cứ bận tíu tít nên nó cũng chẳng cho bọn trẻ con về đây”. Tôi nghe mà thấy ngậm ngùi thương cho thân phận những người già ở đây.

  Thấy chúng tôi dợm ra về bác gái lại than phiền: “Cái xứ xở gì mà buồn nẫu cả ruột. Ở trong rừng còn nghe chim hót, vượn nó hú, ở đây, cứ đi ra đi vào, quá lắm là đi ra vườn chơi với sâu, với bọ”. Tôi tìm cách an ủi bác: “Thôi bác đừng buồn, bác còn cái may mắn là được chỗ ấm áp, thỉnh thoảng còn có con cháu về thăm, chứ nơi cháu ở, trời lạnh lắm, mấy người lớn tuổi chỉ ở quanh quẩn trong nhà, không dám bước ra vườn sợ trợt tuyết, té thì lại khổ!”.

  Khi bọn tôi ra về bác giúi vào tay cũng một món quà Tết! Lên xe thấy nằng nặng tôi mở ra xem rồi mĩm cưởi môt mình. Quà Tết bác cho là hai chai nước mắm và một túi măng khô! Không phải tôi chê nhưng chính món quà đó cũng gợi cho tôi kỉ niệm ngày xưa biếu Tết hay có chai nước mắm thượng hảo hạng, chai siro. Tôi nghe nói ở Việt Nam bây giờ biếu Tết sang lắm có khi quà Tết cả bạc triệu!

  Theo dự định tôi chỉ ở Sài Gòn Nhỏ 3 ngày sau đó phải về nhà nhưng khi ra đến phi trường chúng tôi mới biết bị hoãn chuyến bay do vùng tôi ở đang bị bão tuyết

  khi trở về lại nhà đúng đêm ba mươi Tết! Bước xuống sân bay tuyết trắng phủ đầy, cái lạnh giá buốt nơi này càng làm cho tôi thêm nuối tiếc nắng xuân, nuối tiếc những ngày ngắn ngủi, với những cảm xúc bổi hồi, khi nhìn lại những hình ảnh phảng phất thoang thoảng mùa xuân trên quê hương tôi! Về đến nhà tôi cũng kịp nhang khói đón giao thừa, làn khói hương nghi ngút, tôi nhắm mắt khấn nguyện, những giọt nước mắt nóng hổi tràn lên má tôi! Những ngày qua tôi đã cố đi tìm lại cho mình một mùa xuân nhưng tôi chợt nhận ra được cái mùa xuân tôi thật sự khao khát, tìm kiếm là mùa xuân thanh bình, yên ấm trên quê hương tôi !

  Huyền Chi Theo chúng tôi (Thế Giới) – Ngày 11/02/2011

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sài Gòn Khám Phá 4 Điểm Đến Mới Toanh Khiến Giới Trẻ ‘sốt Xình Xịch’
 • Review 8 Địa Điểm Picnic Ở Quận 7 Tphcm Có Thể Nướng Đồ Ăn Ngoài Trời
 • Review 7 Địa Điểm Cắm Trại Qua Đêm Ở Tphcm
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Suối Tiên: Giá Vé, Các Trò Chơi, Ăn Uống Từ A
 • Top 20 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn
 • Hướng Dẫn Du Lịch Little Saigon, Ca, Usa

  --- Bài mới hơn ---

 • Thăm Viếng Phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon)
 • Kỷ Niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước Nhìn Từ Little Saigon (California)
 • Hòa Mình Vào Lễ Hội Khi Du Lịch Mã Lai
 • Cam 10, Test 3, Reading Pas 1
 • 7 Biểu Tượng Du Lịch Nước Mỹ
 • I.- TỔNG QUÁT VỀ ORANGE COUNTY

  Quận Cam (Orange County), thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ, cách thành phố Los Angeles khoảng 36 dặm (miles) về phía Nam. Quận Cam có tất cả 34 thành phố nhưng đặc biệt Vùng Little Saigon là tụ điểm sinh sống đông đảo nhất của người Việt. Little Saigon bao gồm các thành phố có trên 10,000 người Việt cư trú như: Garden Grove, Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Anaheim (tổng cộng 132,693 người). Nếu kể cả các thành phố có dưới 10,000 người Việt cư ngụ như Huntington Beach, Stanton, Orange, Tustin, Costa Mesa, Irvine … thì tổng số người Việt có thể lên đến trên 189,000 người.

  II.- PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN:

  Nếu không muốn thuê xe riêng để lái thì du khách có thể dùng các phương tiện di chuyển sau đây:

  2.1.- Dùng Taxi-VN: anh Thông (714-487-8317), anh Kiệt (714-280-3743), anh Trí (714-683-3000 & 714-600-7090). Hãy vào trang web rao vặt của báo Người-Việt để sao chép hoặc in ra danh sách mới nhất về dịch vụ đưa đón để tiện việc sử dụng. Tùy theo giờ chuyến bay đến phi trường, có thể đi chung xe Mini Van do tư nhân người Việt cung cấp để tiết kiệm chi phí di chuyển. Ví dụ, cước phí một xe mini-van chở được 6 người +hành lý đi từ phi trường LAX về khách sạn vùng Little Saigon (O.C.) là $60. Vậy, nếu đi chung, cước phí của mỗi người sẽ chỉ còn $10/người.

  2.2.- Dùng các Taxis/Van Shuttles …: nếu đến LAX, quý vị có thể dùng internet để giữ chỗ trước cho chuyến đi của mình (reservation) qua hệ thống Shuttle2LAX (dĩ nhiên trang web dùng tiếng Anh). Hãng này chạy đúng giờ, cho giá rẻ $20/người và nếu đi chung (xe đón cùng 1 địa điểm) những người kế tiếp chỉ phải trả $14/người. Dùng Shuttle2LAX có thể tiết kiệm được nhưng có một điểm bất lợi: tài xế sẽ chọn lộ trình thích hợp nhất căn cứ theo địa chỉ đến của tất cả các hành khách, do đó, có khi phải ngồi trên xe từ 1 giờ cho đến 4 giờ đồng hồ. Nếu dùng điện thoại thì gọi chúng tôi (800-900-0033). Đến tất cả các phi trường LAX, SNA, ONT, LGB đều có thể dùng internet để giữ chỗ trước, giá có thể đắt hơn chút đỉnh: primetimeshuttle, 247ride, expedia . Nếu dùng điện thoại và đến SNA, xin gọi các số Yellow Cab: (714-444-4444 & 949-444-4444) hoặc (714)999-9999. Phi trường LGB: (562) 444-4444. Phi trường ONT: XpssShuttle (800) 329-8433.

  2.3.- Dùng hệ thống xe Uber có huy hiệu : 1- cần phải ghi danh, tạo tài khoản với Uber trước và nếu có thẻ tín dụng thì tiện nhất. 2- Hạ tải nhu liệu (download app) vào smart phone của bạn (tùy theo loại phone, bấm vào các icon thích hợp ở bên phải, phía dưới của trang web “download app”). Nếu cần, xin tìm hiểu thêm ở trang web https://help.uber.com/

  2.4.- Dùng hệ thống xe Lyft (cách dùng Lyft cũng tương tự như Uber: cần ghi danh tạo tài khoản trước, hạ tải nhu liệu, trả tiền bằng phone ..v.v..).

  2.5.- Dùng hệ thống xe bus của Orange County.

  III.- KHÁCH SẠN:

  Được biết giá hiện nay của các Khách Sạn trong vùng Little Saigon dao động từ $65 đến $130/phòng.

  Ramada Hotel (địa chỉ: 10022 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA, 92844 -Tel# 714-534-1818) có giá Group discount với Phòng 2 giường =$102/ngày.

  Quality Inn (6601 Westminster Blvd, Westminster, CA. 92683 – Tel#: 714-898-5598), giá phòng với 1 giường King là $85/ngày, giá phòng với 2 giường Queen là $92/ngày.

  Little Saigon Inn do người Việt làm chủ – Muốn có giá discount phải book 10 phòng trở lên. Giá hiện nay là $86/đêm kể cả Thuế rồi (1 hoặc 2 giường đều cùng 1 giá biểu).

  Quý vị có thể giữ phòng qua internet, dùng các trang web chúng tôi hoặc chúng tôi Đặc biệt dùng chúng tôi có thể mặc cả giá, từ thấp lên từ từ. Ví dụ, nếu quý vị muốn giữ phòng ở Motel 6 qua chúng tôi cứ cho giá thiệt thấp $35/phòng/2 người (hệ thống Motel 6 tính theo đầu người chứ không tính Phòng là đơn vị). Nếu họ trả lời “giá đó thấp, họ không thể book cho bạn” thì bạn lên $5 đồng nữa … cứ thử xem sao!

  Thương xá Phước Lộc Thọ (9200 Bolsa Ave Ste 1148, Westminster, CA 92683).

  South Coast Plaza (3333 Bristol Street Costa Mesa, CA 92626, 1-800-782-8888)

  Westminster Mall (1025 Westminster Mall, Westminster, CA 92683)

  Fashion Island, Newport Beach (401 Newport Center Dr, Newport Beach, CA 92660) …

  V.- VUI CHƠI, GIẢI TRÍ, THĂM VIẾNG

  Disneyland (1313 S. Harbor Blvd., Anaheim, Ca.92802 – Tel# 714-781-4565).

  Knott’s Berry Farm (8039 Beach Blvd, Buena Park, CA. 90620 – Tel# 714-220-5200).

  Balboa Island (visit center: 401 Newport Center Drive, Newport Beach, CA 92660 -Tel# 1-855-563-9678).

  – Địa điểm lý tưởng để picnic ở bãi biển Corona Del Mar, Newport Beach (3100 Ocean Blvd, Newport Beach, CA. 92625 – Tel# 949-644-3309).

  – Nhà thờ toàn bằng kính Christ Cathedral (13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840)

  Chùa Hsi Lai (3456 Glenmark Drive, Hacienda Heights, CA 91745)

  Santa Monica Pier.

  Hollywood Walk of Fame (corner: Orange Dr. & Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90028)

  Griffith Observatory – 2800 E. Observatory Rd, LA, CA 90027

  Muốn tìm nhà hàng ngon Việt Nam, hiện nay với smart phone (cần internet, wi-fi), quý vị chỉ cần vào trang chúng tôi Rồi bấm các chữ như “nha hang ngon” hoặc “bun bo hue”, “pho noodle soup”, “hu tieu” … là đã có thể tìm/chọn được quán ăn ngay. Hoặc nếu phải dùng taxi-vn để di chuyển thì các anh tài xế là nguồn chỉ dẫn các hàng quán VN ngon. Tuy nhiên, xin được liệt kê sau đây một số quán ăn Việt Nam nổi tiếng ở khu Little Saigon.

  PHỞ: Đa số tên các tiệm ăn được ghi là “Phở” nhưng đều có các thức ăn khác ngoài món chính là phở. Cũng xin báo trước, mỗi tiệm đều có cách nêm nếm riêng, có thể “ngon” đối với người này nhưng “chỉ OK” hoặc “không ngon” đối với người khác:

  Phở 79 (9941 Hazard Ave, Garden Grove, Ca. 9 khi vào 2843 – Tel# 714-531-2490)

  Phở 54 (15420 Brookhurst St., Westminster, Ca. 92683 – Tel# 714-839-9096)

  PhởHolic (14932 Bushard St, Westminster, Ca. 92683 – Tel# 714-733-8822)

  Phở Lú (10141 Westminster Ave, G.G., Ca. 92843 – Tel# 714-539-7979)

  Phở 86 có ba tiệm: a-(8871 Garden Grove Blvd, G.G., Ca. 92844 – Tel# 714-530-3119), b-(14576 Brookhurst St., Westminster, Ca.92683-Tel# 714-839-4591) & c-(12085 Brookhurst St., #E, G.G., Ca. 92840- Tel# 714-537-5550).

  Phở Quang Trung có 2 tiệm: a-(9211 Bolsa Ave, Westminster, Ca. 92683-Tel# 714-891-2800) & b-(10072 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714-638-2286).

  Phở Bờm (10130 Garden Grove Blvd, Ste 131, Garden Grove, CA 92844-Tel# 714-590-8748).

  Phở Mon Ami (14291 Euclid St, Ste D116, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714-554-9888).

  Sông Hải (8433 Westminster Blvd, Westminster, Ca. 92683 -Tel# 714-837-5415)

  Nam An (15562 Brookhurst St, Westminster, Ca. 92683-Tel# 714-714-775-7192).

  Hoa Soan Ben Them Cu của nhạc sĩ Tuấn Khanh (12111 Brookhurst St, Ste D, Garden Grove, CA 92840-Tel# 714-638-4886)

  CÁC MÓN ĂN HUẾ:

  Quán Hỷ (9727 Bolsa Ave (Bushard St, Westminster, CA 92683-Tel#714-775-7179)

  Quán Hợp (15640 Brookhurst St, Westminster, CA 92683- Tel#714-689-0555)

  Ngự Bình (14092 Magnolia St #116, Westminster, CA 92683-(714) 903-6000)

  Vỹ Dạ (9950 Bolsa Ave, #B, Westminster, CA 92683- Tel# 714-531.2905)

  Hương Giang (14564 Brookhurst St, Westminster, CA 92683- Tel# 714-531-4930)

  Thành Nội (413 N Euclid St, Santa Ana, CA 92703- Tel# 714-554-9900)

  BÒ 7 MÓN:

  Thiên Ân có 2 tiệm: a-(9477 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683-Tel#714-531-1838) & b-(13518 Harbor Blvd, Ste A6, Garden Grove, Ca 92843-Tel# 714-530-4955),

  Pagolac (15470 Magnolia St, Westminster, CA 92683 -Tel# 714-898-4740)

  Ánh Hồng (10195 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843 -Tel# 714-537-5230)

  HỦ TIẾU, MÌ SỢI:

  Phương Hủ Tiếu Mỹ Tho (10722 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714-534-3339)

  Hủ Tiếu Thanh Xuân đối diện Phước Lộc Tho Mall (9191 Bolsa Ave, Ste 104-105, Westminster, CA 92683- Tel# 714- 890-0223)

  Phát Ký Mì Gia có mì vịt tìm rất ngon (14140 Brookhurst St, Garden Grove,CA 92843- Tel# 714-530-9228)

  Hải Ký Mì Gia (10141 Westminster Ave, Ste N. Garden Grove, Ca 92843- Tel# 714 591-5977)

  Mỹ Vị Mì Gia (10141 Westminster Ave, #J, Garden Grove, CA 92843- Tel# 714-537-3386)

  Boiling Noodle (9081 Bolsa Ave, Midway City, CA 92655- Tel# 714-373-5588)

  CƠM TẤM:

  Thuận Kiều có 2 tiệm:

  a-(trong khu chợ ABC, 8940 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683- Tel#714- 897-4751)

  b-(14282 Brookhurst St #2, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714- 531-4852).

  CÁC NHÀ HÀNG ĐẶC BIỆT:

  Hương,quán cơm thuần túy VN, bún mắm (5423 W 1st St, Santa Ana, CA 92703- Tel# 714- 554-2788)

  Tràm Chim thịt rừng, hải sản, có 2 tiệm: a-(9455 Bolsa Ave, Ste B, Westminster, CA 92683-Tel# 714-717-6885) & b-( 10131 Westminster Ave # 114, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714-638-8678)

  Ốc & Lẩu (10130 Garden Grove Blvd, Ste 111-113, Garden Grove, CA 92844-Tel# 714-636-2000)

  Submarine Crab (10130 Garden Grove Blvd, Ste 129, Garden Grove, CA 92844 Tel# 714- 534-9888)

  Boiling Crab offering boiled-in-bag Cajun-spiced crawfish, oysters, shrimp & other shellfish, họ có 2 tiệm: a) 13892 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843- Tel# 714-636-4885, & b)

  14241 Euclid St, Garden Grove, CA 92843-Tel# 714-265-2722)

  The Wild Crab (9730 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844-Tel# 714-530-8877)

  Brodard Restaurant (9892 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844-Tel# 714-530-1744)

  Brodard Chateau (9100 Trask Ave, Garden Grove, CA 92844-Tel# 714-899-8273) đặc biệt có Gỏi Cuốn Nhatrang

  Bánh Canh 3 Miền (9683 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683-Tel# 714-531-1077)

  Mai Phụng bánh canh tôm cua (8415 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683-Tel# 714-890-1155)

  Hà Nôi Phố bún chả tôm cua (8432 Westminster Ave, Westminster, CA 92683-Tel# 714-898-8838)

  Trưng Vương, chuyên về bánh canh, sau 5pm có buffet Lẫu hải sản (12342 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840-Tel# 714- 233-5333)

  Thanh Hà bánh xèo(9060 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683-Tel# 714-890-5709).

  VII.- NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÁC CÓ THỂ ĐI TỪ LITTLE SAIGON

  Los Angeles, bang California

  Las Vegas, bang Nevada

  Grand Canyon, bang Nevada/Arizona

  Cruise ship đi Catalina Island (Mỹ) và Ensenada (Mexico)

  ©Tài liệu của HỘI CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC DALAT TẠI NAM CALIFORNIA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Mỹ Bờ Tây: Los
 • Tour Du Lịch Long Xuyên
 • Top 12 Địa Điểm Ăn Chơi, Du Lịch Khi Đến Long Xuyên
 • Tour Lưu Vực Hồ Tahoe
 • Trường Lake Tahoe Community College Có Gì Hot?
 • Kỷ Niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước Nhìn Từ Little Saigon (California)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hòa Mình Vào Lễ Hội Khi Du Lịch Mã Lai
 • Cam 10, Test 3, Reading Pas 1
 • 7 Biểu Tượng Du Lịch Nước Mỹ
 • Du Lịch Nhật Bản Dịp Tháng 1 Lung Linh Trong Lễ Hội Ánh Sáng
 • Lịch Trình Du Lịch New Orleans Đầy Đủ Và Chi Tiết
 • Nhưng có thể khẳng định, đa số Việt kiều trên thế giới và ngay ở Mỹ không phải là lực lượng chống cộng. Kể từ sau năm 1995, sau khi bang giao Mỹ và Việt Nam được thiết lập, đã có những người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở về Việt Nam để tìm lại hình ảnh quê nhà thân thương, để thăm viếng; đã có những doanh gia lặng lẽ về nước tìm cơ hội làm ăn, giao thương buôn bán. Hơn 20 năm qua, các chuyến thăm thân, du lịch, giao dịch không còn là việc làm âm thầm, đơn lẻ nữa. Con đường nhỏ nay đã trở thành đại lộ thênh thang, không hạn chế bất cứ ai. Những năm gần đây, vị thế chính trị, kinh tế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế đã trở nên quan trọng, được đánh giá là một nước có nhiều tiềm năng kinh tế, phát triển tại Đông – Nam Á. Các chuyến thăm hữu nghị của các cấp lãnh đạo Việt Nam ra quốc tế và ngược lại diễn ra đều đặn, ngày một nhiều hơn… Nhiều kiều bào đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế Việt Nam, đóng góp cho quá trình hòa hợp hòa giải để Tổ quốc Việt Nam trở thành mái nhà chung. Trong hoàn cảnh cụ thể, có thể họ còn phải im lặng, còn phải chịu đựng, nhưng chắc chắn một ngày không xa, khi thế hệ thứ ba có vai trò quyết định trong cộng đồng, mọi việc sẽ thay đổi. Còn bây giờ, các trò diễn chẳng mảy may ảnh hưởng đến phát triển đất nước.

  Gần đến kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2015), các báo điện tử tiếng Việt ở nước ngoài đã đăng nhiều bài viết về sự kiện lịch sử này. Bên cạnh những bài viết ghi nhận chiến thắng vĩ đại của dân tộc thì vẫn có bài với cách nhìn lệch lạc, cho rằng:”Chiến thắng 30-4-1975 thực chất là chiến thắng của ý thức hệ cộng sản trước ý thức hệ tư sản…”. Thoạt nghe, ai cũng tưởng đó là một nhận định khách quan, nhưng luận điểm trên lại ẩn chứa cái nhìn thiên kiến, cố tình khiến nhiều người hiểu khác đi bản chất của Chiến thắng 30­4-1975… nhưng đó là một luận điểm muốn đổ trách nhiệm gây chiến tranh lên vai Đảng Cộng sản, lên vai cuộc cách mạng giải phóng, thống nhất đất nước. Thiểu số chống cộng bảo những người cộng sản Việt Nam đặt ý thức hệ lên trên Tổ quốc. Điều ấy không thể đúng được, vì chẳng hề có lúc nào những người cộng sản phải chọn giữa ý thức hệ và Tổ quốc! Liên Xô không bao giờ và Trung Quốc trong khung thời gian ấy, không hề là một đe dọa đối với nước Việt Nam (vốn đã mất cho đến ngày 2-9-1945). Một số người Việt Nam yêu nước bôn ba hải ngoại tìm cách cứu nước, thấy tiềm năng nơi chủ nghĩa cộng sản nên đem nó về, tuyên truyền thuyết phục nhân dân Việt Nam theo nó, chỉ có thế thôi. Sự thật là những người cộng sản Việt Nam đã vừa chọn chủ nghĩa cộng sản vừa làm tốt cả hai việc phục hồi Tổ quốc đã mất và nối lại Tổ quốc bị chia hai. Chính những kẻ nhất định chống cộng cho bằng được, cho đến nỗi trước không tham gia kháng chiến hoặc theo giặc đàn áp kháng chiến, sau rước hàng nửa triệu quân Mỹ và cả bao nhiêu quân chư hầu Mỹ vào cố giữ nước chia hai, chính những kẻ ấy mới đã đặt ý thức hệ (hay quyền lợi, niềm tin tôn giáo) lên trên Tổ quốc!…”. Chính quyền VNCH có nguồn gốc ô nhục là cái ngụy quyền làm tay sai cho Pháp trong thời dân tộc Việt Nam đánh Pháp. Nó không xứng đáng với truyền thống độc lập tự chủ của dân tộc. Thế là đã quá đủ lý do khiến nó phải thôi tồn tại. Nhưng thực ra trước tiên, trên tất cả, là cái đòi hỏi rằng đất nước phải thống nhất. Dân tộc Việt Nam suốt bao nhiêu thế hệ hy sinh xương máu mới mở được nước đến chừng này, không phải là để cho nước bị chia hai! Chỉ có một dân tộc Việt Nam, một đất nước Việt Nam. Gọi hành động thống nhất là gây chiến là có vấn đề cơ bản về ý thức quốc gia dân tộc. Cố tình quy trách nhiệm Đảng Cộng sản Việt Nam đã gây ra chiến tranh thực chất là một nhận thức phi lịch sử, muốn phủ nhận chiến thắng của nhân dân ta, hòng phủ nhận cả lý tưởng độc lập dân tộc và CNXH. Cách nhìn ấy muốn đánh đồng người chiến thắng và kẻ thất bại, xóa nhòa mục đích, tính chất, bản chất sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Thất bại của Mỹ và chính phủ “Việt Nam Cộng hòa” là sự phá sản, thất bại của các thế lực xâm lược bên ngoài, hòng áp đặt ách thống trị, nô dịch, áp bức và bóc lột nhân dân ta ở miền Nam.

  40 năm sau Chiến thắng 30-4-1975, nhân dân Việt Nam đã và đang được hưởng một nền độc lập, hòa bình thực sự. Chưa bao giờ, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế cao như lúc này. Để có thành tựu hôm nay, dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu kiên cường 30 năm, chống lại các thế lực thực dân – đế quốc hung bạo nhất thế giới, nên mỗi công dân Việt Nam rất thấm thía giá trị này. Ai đó cố tình “chọc gậy bánh xe lịch sử’, cố tình xuyên tạc bản chất sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là có tội với đất nước, với anh linh của hàng triệu đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  (Từ California, Mỹ)

  PHAN VŨ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thăm Viếng Phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon)
 • Hướng Dẫn Du Lịch Little Saigon, Ca, Usa
 • Du Lịch Mỹ Bờ Tây: Los
 • Tour Du Lịch Long Xuyên
 • Top 12 Địa Điểm Ăn Chơi, Du Lịch Khi Đến Long Xuyên
 • Top 10 Dia Diem Du Lich O Lao

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Lào Hấp Dẫn Du Khách
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nổi Tiếng Nhất Ở Tây Ban Nha
 • 22 Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc Nổi Bật 2022
 • Top 11+ Địa Điểm Du Lịch Nước Nga Cực Hấp Dẫn Năm 2022
 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Ở Đông Anh Nổi Tiếng Nhất
 • Lào là một địa điểm tham quan du lịch rất hấp dẫn phải đến ở Đông Nam Á. Đất nước không có biển này nổi tiếng với các thành phố cổ, các thị trấn có các di sản cổ kính, các tháp chùa Phật giáo lung linh, thiên nhiên kỳ thú, thực phẩm ngon tuyệt và những con người ấm áp.

  Hãy bắt đầu chuyến đi khám phá các địa điểm du lịch lào của bạn tại thành phố nổi tiếng nhất ở Lào, Luang Prabang. Nó là thành phố đã từng là thủ đô hoàng gia của Vương quốc Lào, Luang Prabang là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, nơi có những dòng sông Mêkông và sông Nậm Kha.

  Địa điểm du lịch Lào nổi tiếng

  Bạn sẽ tìm thấy một số thác thác tầng, những ngọn núi và những hang động gần đó. Thành phố cũng được biết đến với các đền thờ Phật giáo của nó với các nhà sư da cam được mặc quần áo rực rỡ vào buổi sáng. Vào ban đêm, bạn có thể tản bộ quanh trung tâm thị trấn và mua quà lưu niệm từ chợ đêm đầy màu sắc.

  Trong khi bạn ở thành phố Luang Prabang, hãy chớp lấy cơ hội này để du thuyền dọc theo con sông lớn nhất Đông Nam Á, sông Mekong. Chạy qua tỉnh Yunnan của Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và một phần lớn của Lào, dòng sông này là một tuyến vận tải chính và là một địa điểm du lịch lào nổi tiếng và nổi tiếng cả khu vực Đông Nam Á.

  Địa điểm du lịch Lào hàng đầu

  Khi đến nơi này, hãy nhanh chóng thuê ngày một chiếc thuyền để bạn có thể thả mình dọc theo dòng sông êm đềm cảm nhận khung cảnh nên thơ và không khí trong lành. Thưởng thức đặc sản ở đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi ở địa điểm du lịch này.

  Sau chuyến đi du lịch trên sông Mê Kông, bạn phải bước vào hang động Pak Ou huyền bí, hai hang động này nối nhau ở phía tây của sông Mekong. Những hang động này đã được chạm khắc với hàng ngàn tác phẩm điêu khắc tượng nhỏ bằng vàng của Đức Phật và các bức tượng có kích thước và hình dạng khác nhau – chắc chắn là một kho báu của Lào và là một địa điểm du lịch lào thú vị trong chuyến hành trình của bạn.

  Khi bạn đến với hang Pak Ou này hãy nhớ mang theo một chiếc máy ảnh để có thể thỏa sức chụp những bức ảnh thú vị duy nhất và chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội. Ở đây phải nói là một địa điểm du lịch rất là thú vị.

  Là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Luang Prabang, thác Kuang Si thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch vì thác ba tầng của nó với thác chính có độ dốc 60 mét. Với những vùng nước xanh mát, hồ bơi ngọc lam mát mẻ và môi trường bình dị, đây là điểm tuyệt vời để tham quan, chụp ảnh và thậm chí là bơi lội.

  Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả chi phí tối thiểu để có thể vào tham quan địa điểm du lịch lào nổi tiếng này. Chi phí cũng không quá cao nên bạn có thể yên tâm. Bạn sẽ có thể tham gia được hầu hết các hoạt động thú vị và mạo hiểm ở trong thác nước này. Chắc chắn nó cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời của bạn.

  Bạn chỉ có thể rời khỏi Lào mà không đặt chân vào một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới về khảo cổ học. Đây là địa điểm du lịch lào bạn không thể bỏ qua được, bắt buộc bạn phải tìm đến và khám phá. Đồng bằng Chum sẽ là nơi tuyệt vời để bạn tổ chức các trò chơi đội nhóm hay là nơi tuyệt vời để bạn có thể thảo sức chụp hình, khám phá nền văn hóa cổ xưa của nhân loại.

  Nếu bạn là người thích mạo hiểm, bạn không nên bỏ lỡ chuyến phiêu lưu ở địa điểm du lịch lào nổi tiếng này, Vang Vieng. Vì nó được bao quanh bởi các ngọn núi đá vôi, vách núi đá vôi, hang động và sông, bạn có thể thực hiện rất nhiều hoạt động mạo hiểm trong khu vực như chèo thuyền kayak, leo núi, spelunking, trekking và nhiều hơn nữa!

  Sông Nậm Kha ban tặng cuộc sống cho Vang Vieng và cả nước Lào theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Sông được nối với đập Nam Ngum cung cấp điện thủy điện cho Lào và thậm chí đến Thái Lan. Bên cạnh đóng góp điện.

  Sông Nậm Kha là địa điểm du lịch lào thu hút khách du lịch chính, nơi các môn thể thao dưới nước như ống cống và thuyền kayak được chơi rất nhiều. Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để đón cảnh hoàng hôn và trải nghiệm vùng nông thôn ở Lào.

  Viêng Chăn không phải là thủ đô của Lào vì không có lý do chính đáng. Trước là thuộc địa của Pháp, thành phố này được thiết kế với những kiến trúc lấy cảm hứng từ Pháp có những nét tương phản giống nhau với những ngôi chùa cổ.

  Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở giá rẻ, nhà hàng và những nơi khác để cắm trại ở Viêng Chăn. Mặc dù là trung tâm thương mại và chính trị nhưng vẫn là một thành phố xinh đẹp, không phải là quá thương mại hóa và không xa vùng nông thôn dễ chịu và vẫn là địa điểm du lịch lào thú vị chờ bạn khám phá.

  Khi khám phá thủ đô Viêng Chăn, ngôi đền Phật giáo tuyệt vời này thật khó để bỏ lỡ. Tọa lạc ngay bên kia Presidential Palace, Wat Sisaket là tu viện lâu đời nhất ở thủ đô được xây dựng bởi vua Anou vào đầu thế kỷ thứ 19.

  Người ta tin rằng đền thờ đã được tha trong cuộc xâm lược của Xiêm vì nó giống với cấu trúc của các đền thờ Thái Lan. Wat Sisaket hiện là nhà bảo tàng và hơn 2.000 bức tượng Phật bằng bạc và bằng bạc. Đây là địa điểm du lịch lào bạn không thể bỏ qua khi đến thủ đô Viêng Chăn.

  Bên cạnh Wat Sisaket, một nơi tuyệt vời khác để tìm hiểu về Phật giáo và lịch sử phong phú của Lào là tháp That Luang, nghĩa là “Tháp Lớn ở Lào”. Bảo tháp vàng bao phủ này được xây dựng trong thế kỷ 16, nhưng không giống như Wat Sisaket, nó đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của Xiêm.

  Sau đó nó được xây dựng lại bởi người Pháp trong những năm đầu thế kỷ thứ 20. Ngày nay, nó được tôn kính như là tượng đài quan trọng nhất của quốc gia và biểu tượng của Lào. Chắc chắn đây là địa điểm du lịch lào tuyệt vời nhất dành cho các bạn ưa thích khám phá tìm hiểu về Lào.

  Nguồn: https://dacotours.com/dia-diem-du-lich-o-lao/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Kiên Giang
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
 • Top 22 Địa Điểm Du Lịch Ở Anh Đẹp, Nổi Tiếng Nhất
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhật Bản Phần 2
 • 10 Điểm Du Lịch Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
 • Dia Diem Du Lich O Lao Dep Nhat

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Địa Điểm Du Lịch Las Vegas
 • Vi Vu Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Malaysia
 • Top Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Malaysia Hút Hồn Khách Du Lịch
 • Bản Đồ Những Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nhất Định Bạn Phải Khám Phá
 • Những Địa Điểm Tham Quan Ở Mỹ Tho
 • Di tích quan trọng nhất của vương quốc triệu voi nằm ở Thủ đô Viêng Chăn của Lào. Trung tâm công trình là ngôi bảo tháp linh thiêng cao 45 m nổi bật giữa trời xanh và bao quanh là 30 ngọn tháp nhỏ mang nét ý nghĩa đại diện cho 30 năm tu hành của Đức Phật Thích Ca.

  Trong tiếng Lào, That Luang có nghĩa là Tháp lớn. Pha That Luang là biểu tượng quốc gia, sở hữu kiến trúc mang đậm nét văn hóa Lào. Bên cạnh những dịp lễ hội, Pha That Luang là điểm tham quan và hành hương không thế thiếu trong các chuyến du lịch của khách quốc tế đến Lào. Bảo tháp linh thiêng càng nổi bật giữa ánh hoàng hôn và khung cảnh thiên nhiên Lào khi về đêm

  Du khách quốc tế phải lòng thị trấn Vang Vieng bởi những đỉnh núi cao ngất và địa hình phù hợp du lịch khám phá, ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn. Thị trấn nằm giữa núi non hùng vĩ và dòng sông xanh biếc chảy hiền hòa. Rời xa cuộc sống xô bồ nơi thành thị, du khách đến Vang Vieng sẽ hòa mình vào cuộc sống của người nông dân và trải nghiệm khung cảnh làng quê nên thơ, lãng mạn

  Đầm xanh biếc nằm cách thị trấn Vang Vieng khoảng 7 km nên du khách dễ dàng đến đây bằng xe tuk tuk hoặc xe đạp, phương tiện công cộng. Quần thể thiên nhiên này gồm các đầm phá khá sâu với dòng nước xanh biếc tự nhiên. Du khách đến đây sẽ hòa mình vào không gian thiên nhiên đẹp như tuyệt tác với thác nước nhỏ nhiều tầng nằm giữa đồi núi xanh ngắt.

  Địa hình độc đáo của đầm Blue Lagoon khiến dịch vụ các trò chơi mạo hiểm phát triển mạnh. Người Lào và du khách tham quan thường trải nghiệm ngồi ghế treo đung đưa, nhảy nhào lộn từ trên cao hoặc đu dây zip line đầy phiêu lưu. Trước khi đến đầm xanh này, lữ khách còn có thể tham quan quần thể động Poukham mênh mông xung quanh với sông núi hài hòa

  Thác Tad Fane địa điểm du lịch tại Lào rất thu hút khách du lịch bởi nó nằm giữa thiên nhiên hoang sơ là nơi chốn tuyệt vời cho du khách muốn rời xa cuộc sống ồn ào nơi thành thị. Thác Tad Fane cao hàng chục mét đổ xuống giữa những hẻm núi địa hình hiểm trở. Xung quanh nền xanh ngắt của rừng cây, dòng nước trắng xóa nổi bật giữa cao nguyên Bolaven nổi tiếng.

  Du khách khó tiếp cận thác nước hùng vĩ này mà chỉ có thể ngắm vẻ đẹp của Tad Fane từ xa trên đài quan sát. Xung quanh Tad Fane là một số resort, quán cà phê hòa mình giữa thiên nhiên cho khách du lịch tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên đẹp như phim

  Công trình kỳ bí nổi tiếng tại Viêng Chăn còn có tên gọi là Công viên Phật giáo, nơi tọa lạc của 200 tượng Phật và các vị thần Hindu tinh xảo, uy nghiêm với mọi kích cỡ. Tọa lạc bên bờ sông Mekong, vườn tượng Phật Xieng Khuan cách trung tâm Thủ đô Viêng Chăn khoảng 25 km. Bức tượng Phật nằm khổng lồ dài 40 m tọa lạc giữa trung tâm của vườn. Bên cạnh đó, nơi đây còn có tượng những vị thần, linh vật, ác quỷ, con người

  Ngôi chùa Wat Xieng Thong tồn tại từ thế kỷ 18, nằm giữa thành phố di sản Luang Prabang của Lào. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1560 bởi vua Setthathirath, dưới sự bảo trợ của hoàng gia Vương quốc Lào

  Quần thể công trình chùa Wat Xieng Thong có kiến trúc đặc thù của văn hóa Lào với mái cong dài buông gần mặt đất. Những bức tường xung quanh chùa được tạo nên bởi những miếng ghép nghệ thuật đặc sắc kể lại câu chuyện của nhà Phật. Mỗi dịp lễ tết quan trọng của Lào, du khách và giới chức Lào sẽ quy tụ về ngôi chùa linh thiêng để hành lễ, chứng kiến nghi thức tắm tượng Phật Prabang linh thiêng

  Con sông lớn nhất Đông Nam Á là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào với chiều dài khoảng 4.350 km. Phần sông chảy qua Lào có diện tích lớn nhất giữa địa hình đồi núi nguyên sơ

  Du khách quốc tế thường tận hưởng phong cảnh, khám phá đời sống người dân Lào bên dòng sông nổi tiếng này trong những chuyến đi thuyền. Trên hành trình chạy dọc sông Mekong, lữ khách sẽ có cơ hội khám phá động Pak Ou kỳ bí với hàng nghìn tượng Phật bằng vàng

  Để có một chuyến du lịch ở Lào với những trải nghiệm thú vị và hoàn hảo nhất thì việc lựa chọn tour du lịch Lào tại các công ty du lịch uy tín là điều hết sức cần thiết.

  Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch hoạt động nhưng không phải công ty nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín. Thậm chí nhiều công ty bị khách hàng chê dịch vụ cực tệ, thái độ nhân viên không tốt….

  Vậy nên chọn công ty du lịch nào ?

  Website: https://dacotours.com

  Email: info@dacotours.com

  Hotline: 0914.136.151

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Lạng Sơn Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bật Mí Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Lai Châu Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Khánh Hòa
 • Những Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Ở Hậu Giang
 • Những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Ở “thiên Đàng Hạ Giới” Hàng Châu, Trung Quốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Myanmar,kinh Nghiem Du Lich Bui O Myanmar

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Sự Khi Yêu Một Anh Chàng Thích Du Lịch Bụi Trong Cuộc Đời
 • Nửa Tháng Đi Bụi Ở Bắc Kinh 6.2019
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Ở Đảo Bali
 • Kinh Nghiệm Đi Tàu Điện Ở Bangkok (Thái Lan)
 • Cách Xem Bản Đồ Các Tuyến Tàu Điện Ở Bangkok
 • Kinh nghiệm du lịch bụi ở Myanmar

  Những Gợi Ý Mà Du Khách Không Nên Bỏ Qua Khi Tới Myanmar

  Khi đến sân bay Yangon, mình thấy rất đông người xếp hàng ở đây, do cái bảng chỉ dẫn “Immigration” nằm trên cao mình không để ý, cứ thấy chỗ nào đông là tụi mình a lê hấp nhào vô, cũng đứng xếp hàng theo. Nhưng chỗ này chỉ dành cho những người qua đây xin VISA để làm việc, còn dân du lịch ở lại mảnh đất này trong vòng 15 ngày thì khỏi cần xin thị thực (kể từ tháng 10/2013 Myanmar chính thức miễn thị thực cho du khách Việt Nam).

  Ngay khi đi xuống cầu thang, các bạn sẽ thấy có bàn hướng dẫn với những em nơi này rất xinh, các bạn có thể để hỏi thông tin ở đây.

  Sau đó thì cứ đi thẳng vào khu vực làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài. Thủ tục rất nhanh gọn vì cũng giống như đi bất cứ nước nào bằng máy bay, các tiếp viên đã đưa sẵn mấy cái form cho mình điền trước rồi, tới đây chỉ nộp thôi.

  Ở Bagan thì các bạn nên thuê xe đạp ở những chỗ chuyên cho thuê xe, vì họ có dịch vụ rất tốt. Hôm tụi mình thuê xe đi từ Old Bagan lên New Bagan thì xui gặp xe thủng xăm. Tụi mình nhờ người gọi điện thoại cho ông chủ cho thuê xe (có số điện thoại treo ở chìa khóa) thì chỉ 15 phút sau ông chủ cùng 2 nhân viên đánh 1 chiếc xe tải nhỏ chở 1 chiếc xe khác mang đến cho tụi mình để có thể tiếp tục vi vu = xe đạp. Nhưng vì lúc đó là 5h chiều, mà 6h tụi mình phải đi Inle Lake, sợ trễ xe nên tụi mình nhờ ông chủ cho ngồi sau thùng xe tải nhỏ để về KS cho kịp (nghĩ lại thấy mình giống như con heo ấy). Nếu ai ở Winner Guest House hoặc New Wave Guest House thì có thể thuê ở chỗ này:

  Tuy không vào bên trong chùa Sule, các bạn có thể đi dạo bên ngoài, vì chùa nằm ngay trung tâm nên xung quanh chùa đều là hàng quán.

  Thay vì mất $3 phí vào chùa mà chẳng thấy gì hay ho, bạn để số tiền đó tối leo lên Sky Bistro Bar & Restaurant, tầng 20 của Sakura Tower để uống 1 ly cocktail cũng cỡ 3.5USD, hoặc uống nước suối 0.5 USD nếu tiết kiệm. Ở đây có thể ngắm toàn cảnh thành phố Yangon về đêm, vừa chiêm ngưỡng 2 chùa Shwedagon và Sule với 2 ngọn tháp sáng rực trong ánh đèn vàng rất cuốn hút.

  Nguồn: Sưu tầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Mèo Có Sở Thích Du Lịch Bụi Khắp Nước Úc Cùng Chủ
 • Airasia Mở Bán Vé Máy Bay Đi Philippines Giá Siêu Rẻ
 • Những Hãng Hàng Không Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • Review Lần Đầu Xem Nhạc Nước Singapore: Hoành Tráng, Ly Kỳ, Đáng Xem
 • Những Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bụi Nước Ngoài Lần Đầu
 • Du Lịch Ở Đâu Vào Dịp Lễ Noel ?,du Lich O Dau Vao Dip Le Noel

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ 30/4 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Tháng 3 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Vừa Đẹp Vừa Rẻ Lại Lý Tưởng Nhất?
 • Top 5 Lều Cắm Trại Tốt Nhất 2022
 • Lều Ngủ Du Lịch Ngoài Trờ Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu
 • Đà Lạt Tháng 5 Có Gì Đẹp?
 • Du lịch ở đâu vào dịp lễ Noel ?

  Thời tiết đã sang thu bắt đầu se lạnh, bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi trong dịp lễ Noel 2014 của bạn chưa? Noel là thời gian đẹp để bạn đi du lịch sapa khi lúa đã chín vàng giăng khắp các nương rẫy trên rẻo cao, cũng là lúc để thưởng ngoạn vẻ đẹp mùa lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và “chộp” được những “khoảnh khắc vàng” của thiên nhiên tươi đẹ p

  Hồ Thang Hen – Cao Bằng

  Du lịch ở đâu vào dịp lễ Noel ?

  Thời tiết đã sang thu bắt đầu se lạnh, bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi trong dịp lễ Noel 2014 của bạn chưa? Noel là thời gian đẹp để bạn đi du lịch sapa khi lúa đã chín vàng giăng khắp các nương rẫy trên rẻo cao, cũng là lúc để thưởng ngoạn vẻ đẹp mùa lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và “chộp” được những “khoảnh khắc vàng” của thiên nhiên tươi đẹp

  Hiện quần thể ruộng bậc thang nơi đây đang được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đề nghị công nhận là lớn nhất Việt Nam. Các kỳ quan này nằm trải dài trên địa bàn 3 xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào trong thung lũng Mường Hoa huyện Sa Pa, có tổng diện tích khu vực khoanh vùng bảo vệ là 935,42 ha. Đặc biệt, ruộng bậc thang nhiều bậc nhất nằm ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa với 121 bậc có trên 100 năm tuổi, được xem là một trong những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở đây. Những cung đường tiến về Bát Xát, du lịch SaPa… của Lào Cai tấp nập ngược xuôi khách tham quan hơn những ngày thường.

  Cung đường mà nhiều dân phượt

  du lịch sapa chọn là tuyến đường Bát Xát – Y Tý, nơi có những thửa ruộng bậc thang vàng óng như những dải lụa.

  Anh Phạm Ngọc Bằng, Câu lạc bộ Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lào Cai chia sẻ: Những thửa ruộng bậc thang vắt vẻo trên núi cao Y Tý có từ bao giờ người dân bản địa cũng chẳng nhớ rõ. Ở đây, từ khi con gà trống cất tiếng gáy đến lúc trên nương không còn nghe tiếng cuốc, tiếng cày, “mùa vàng Y Tý” vẫn luôn ẩn hiện mờ ảo dưới làn mây trắng. Những thửa ruộng bậc thang với lúa chín vàng óng uốn lượn, ôm sát sườn đồi tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

  Hiện, đã có khá nhiều tay máy từ trong Nam, ngoài Bắc đã lên Lào Cai để “say” cùng “mùa vàng.” Ngược theo con dốc trên Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai lên huyện Sa Pa, khách du lịch sapa dịp noel và tết dương lịch 2014 còn được thỏa sức ngắm nhìn những thảm ruộng bậc thang lúa chín vàng trên núi đá. Các tay máy cho biết: Vị trí này luôn có góc nhìn, góc chụp cảnh toàn “mùa vàng” đẹp nhất.

  Theo một đại diện tổ chức tour chuyên nghiệp thuộc Công ty Du Lịch Vietsense: Ngoài Y Tý (Bát Xát , Lào Cai), giới nhiếp ảnh cũng thường chọn phong cảnh lúa chín vàng ở các bản Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van của huyện Sa Pa, nơi được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong 7 thửa ruộng kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tết 2022 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Thì Vui Nhất?
 • Đi Du Lịch Tết Ở Đâu Vui Và Thú Vị Nhất?
 • Tháng 4 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Là Thích Hợp Nhất?
 • Tháng 9 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Là Đẹp Nhất
 • Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Là Lý Tưởng Nhất?
 • Langkawi Thiên Đường Du Lịch Mới Ở Malaysia,langkawi Thien Duong Du Lich Moi O Malaysia

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Bao Nhiêu Hòn Đảo Ở Malaysia?
 • Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Malaysia
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đi Du Lịch Malaysia
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Lịch Ở Malaysia
 • Thời Điểm Nên Đi Du Lịch Ở Malaysia Năm 2022 Là Khi Nào?
 • Langkawi một viên ngọc của du lịch Malaysia

  Langkawi, được biết đến như một viên ngọc của du lịch Malaysia Langkawi, viên ngọc của Bang Kedah (Malay: Langkawi Permata Kedah) là một quần đảo gồm 99 hòn đảo (bao gồm 5 hòn đảo chỉ lộ ra khi thủy triều xuống) ở Biển Andaman, cách đất liền 30 km từ bờ biển Tây Bắc Malaysia. Quần đảo này thuộc Bang Kedah, sát biên giới Thai. Các đảo nhỏ trong quần đảo được bảo tồn khá tốt nên rừng còn nguyên sinh với nhiều loại động vật quý hiếm.

  Langkawi có sân bay lớn đủ cho các máy bay cỡ vừa cất hạ cánh. Dân số của đảo khoảng 45.000 người. Langkawi là một hòn đảo có quy chế đặc biệt: miễn thuế; nên mọi thứ mua ở đây đều đang được miễn thuế.

  Bảo tàng Quốc gia Muzium Negara

  Langkawi, được biết đến như một viên ngọc của du lịch Malaysia Langkawi, viên ngọc của Bang Kedah (Malay: Langkawi Permata Kedah) là một quần đảo gồm 99 hòn đảo (bao gồm 5 hòn đảo chỉ lộ ra khi thủy triều xuống) ở Biển Andaman, cách đất liền 30 km từ bờ biển Tây Bắc Malaysia. Quần đảo này thuộc Bang Kedah, sát biên giới Thai. Các đảo nhỏ trong quần đảo được bảo tồn khá tốt nên rừng còn nguyên sinh với nhiều loại động vật quý hiếm.

  Langkawi có sân bay lớn đủ cho các máy bay cỡ vừa cất hạ cánh. Dân số của đảo khoảng 45.000 người. Langkawi là một hòn đảo có quy chế đặc biệt: miễn thuế; nên mọi thứ mua ở đây đều đang được miễn thuế.

  Du khách tới Đông Nam Á thường đổ về Bali hay Phuket. Tuy nhiên, quần đảo Langkawi của Malaysia đang dần trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích.

  Langkawi gồm 99 đảo, thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái, đặc điểm địa chất hiếm gặp trên đất liền của Malaysia.

  Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Langkawi là cầu Sky trên đỉnh Gunung Mat Chinchang. Dài 125 m, cầu Sky nằm ở độ cao 660 m và có một phần lắp đáy kính để du khách nhìn xuống dưới.

  Công viên Kilim ở Langkawi là công viên địa chất được UNESCO công nhận, với rừng đước, khỉ macaque, cua leo cây, những hồ nước ngọt, hang động đầy dơi… Du khách nên khám phá nơi này bằng thuyền nhỏ.

  Biển quanh Langkawi khá nông, với những rạn san hô tuyệt đẹp. Tới đây, du khách có thể đi lặn biển, tập yoga trên ván lướt sóng, chèo ván đứng, bơi thuyền buồm, chèo kayak, leo núi, ngắm chim…

  Ở Langkawi không có nhà cao tầng, phần lớn vẫn theo các kiến trúc truyền thống

  Ẩm thực là một trong những nét hấp dẫn của Malaysia, và món thịt xiên nướng cay ở Langkawi ngon không kém gì đất liền. Du khách có thể đăng ký lớp học nấu ăn để làm món này.

  Ẩm thực Langkawi còn có những nét riêng độc đáo, như món pizza Kelapa với sốt cà chua, phô mai mozzarella, hành, thịt gà, sả, hoa gừng, ớt, chanh tươi và rau mùi.

  Du khách có thể tận hưởng ánh nắng ấm áp bên bể bơi của các khu nghỉ dưỡng sang trọng.

  Những loài hoa nhiệt đới được tận dụng cho các spa trên đảo.

  Langkawi cách Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, khoảng 1 giờ bay, và từ đây tới Penang hay Hat Yai (Thái Lan), du khách có thể tranh thủ khám phá quần đảo và các khu vực lân cận bằng dịch vụ trực thăng.

  Môn bắn cung đang trở thành một trào lưu nhỏ ở Langkawi, khi các khu nghỉ dưỡng xây dựng chỗ tập bắn phục vụ du khách.

  Leo núi cũng là một hoạt động phổ biến.

  Tới Langkawi, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoàng hôn lộng lẫy mỗi ngày. Đây là nơi lý tưởng cho các cặp đôi đi dạo dọc bãi biển trong khung cảnh lãng mạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Ở Malaysia
 • Đặc Sắc Lễ Hội Ramandan Ở Malaysia
 • Đi Du Lịch Singapore Malaysia Indonesia Nên Mua Gì
 • Đi Du Lịch Malaysia Nên Mua Gì Về Làm Quà Là Thích Hợp Nhất!
 • Du Lịch Malaysia 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Du Lịch Myanmar Nên Mua Quà Ở Đâu?,du Lich Myanmar Nen Mua Qua O Dau

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Myanmar Mua Quà Gì?
 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Ở Nước Ngoài: Du Lịch Myanmar Mua Gì?
 • Du Lịch Myanmar Mua Gì? Ở Đâu?
 • Mách Bạn Những Món Quà Không Thể Không Mua Khi Đi Du Lịch Myanmar
 • Du Lịch Myanmar Nên Mua Gì
 • Du lịch Myanmar nên mua quà ở đâu?

  Sắp tới, bạn sẽ đi Tour du lịch Myanmar và bạn muốn được đắm mình trải nghiệm những nét văn hóa vô cùng đặc sắc đậm chất Myanmar. Bạn muốn tới 1 số địa điểm shopping mua sắm quà tặng dành cho người thân trong gia đình, nhưng các bạn đang phân vân không biết nên đi đâu để mua? Bài viết này, VietSen travel sẽ gợi ý giúp bạn!

  Khám phá Ngwe Saung – Bãi biển Bạc của Myanmar

  Tại đất nước chùa vàng này, khách du lịch có thể dễ dàng sở hữu những món quà lưu niệm xinh xắn như mỹ phẩm, tranh vẽ, tranh sơn mài, lụa truyền thống mang bản sắc Myanmar, búp bê thủ công làm bằng gỗ tự nhiên, đặc biệt hơn cả đó chín là túi vải đến từ người Shan và Kanchi. Hầu hết toàn bộ tất cả những món đồ vật trên đều được làm thủ công 100% nên giá thành sẽ khá cao, tuy nhiên nếu có trong tay 1 trong các món đồ này bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những đường nét tinh xảo kèm theo chất lượng đỉnh của đỉnh.

  Nếu bạn du lich Myanmar vùng Yangon: chợ Bogyoke Aung San chính là địa điểm thú vị mà VietSen muốn giới thiệu. Khu vực này nằm ở ngày trung tâm của Yangon với tất cả gần 2000 gian hàng, tại mỗi phiên chợ này có bán tất cả những gì đặc trưng mang dấu ấn Myanmar: từ chạm khắc gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, thảm, rồi đến phụ kiện, đồ trang sức, quần áo, tơ, lụa.

  Tại Bogyoke Aung San bạn có thể thỏa sức mặc cả

  Nếu như bạn tới Mandalay – Myanmar: vùng đất Mandalay nổi tiếng khắp cả nước với các tác phẩm điêu khắc tinh xảo và tượng phật. Chợ Amara Waddy được biết đến là Một trong những nơi bán tượng điêu khắc giá tốt nhất ở Mandalay.

  Chợ Amara Waddy với nhiều vật dụng bằng gỗ

  Hồ Inle: khu vực hồ Inle có phiên chợ nổi rất ấn tượng. Những người Intha sống xung quanh hồ và họ mua bán/trao đổi hàng hóa với nhau, họ bán tất cả những thứ do người dân nơi đây làm ra. Tới nơi này du khách tới thăm có thể sở hữu loại thuốc lá cuốn hoàn toàn làm thủ công, có mùi đặc trưng khác biệt, ngoài ra ô giấy, phấn thakhana, túi vải cũng là sản phẩm khá hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Myanmar Dùng Tiền Gì?
 • Đi Du Lịch Tự Túc Myanmar Kèm Lịch Trình Cụ Thể
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Myanmar
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Myanmar,du Lich Myanmar,phượt Bụi Burma
 • 10 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Myanmar
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100