Du Lịch Ở Sóc Trăng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Chùa Dơi Sóc Trăng

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Chụp Ảnh
 • Tour Du Lịch Tham Quan Cố Đô Huế Trong 1 Ngày Thú Vị Giá Rẻ
 • Du Lịch Biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre 2022
 • Du Lịch Côn Đảo Thời Gian Nào Tốt? Chọn Thời Gian Tốt Để Đi Côn Đảo
 • Du Lịch Trung Quốc
 • Chùa Dơi Sóc Trăng nổi tiếng với hàng nghìn con dơi trong khuôn viên chùa. Đặc biệt hơn là những câu truyện mang hướng liêu trai độc đáo về heo 5 móng. Bên cạnh đó là nét kiến trúc, văn hóa đặc trưng của người Khmer. Vừa mang nét văn hóa truyền thống lại vừa mang nét đẹp riêng độc đáo. Dần biến chùa Dơi trở thành điểm check in không thể không nhắc đến khi du lịch Sóc Trăng.

  Chuyện heo 5 móng

  Người Khmer rất sợ việc nhà mình có heo 5 móng, 3 giò. Họ cho rằng những người làm điều rất tệ thì kiếp sao đầu thai thành những con vật kỳ dị như thế. Bởi vậy khi nó sinh sống ở nhà gia chủ nào thì chỗ đó sẽ gặp xui xẻo. Nhưng mà giết những con vật đó thì trong nhà còn gặp nhiều tai ương hơn nữa. Từ đó giữ thì khó mà giết bỏ cũng không được.

  Câu chuyện vị tướng hóa thân thành heo

  Truyền thuyết xưa kể rằng có 1 người tài được vua phong chức thừa tướng để giúp đỡ dân lành và trừng trị kẻ tham lam. Tuy vậy khi được phong chức, thừa tướng sinh ra tự mãn. Ông trở thành một vị tham quan hống hách, tìm mọi cách đàn áp người dân chống đối mình. Nhưng cuối cùng ông cũng bị trừng phạt và chém đầu.

  Sau khi chết ông hóa thân thành một con heo 5 móng. Biết được đây là vị thừa tướng hóa thân thành, heo đi đến đâu là người dân dùng gậy gộc đánh đập xua đuổi đến đó. May mắn có một vị sư thấy tình cảnh đó mới bảo rằng chú heo này có nghiệp rất nặng, cần phải vào chùa thanh tẩy. Vì trước đây nó là người nên mọi người phải đối xử ngang hàng và tốt với nó. Sau một thời gian, heo chết đi. Các vị sư ở đây không xẻ thịt mà chôn cất lập mộ bia cho nó như một người bình thường.

  Câu chuyện về ngôi mộ heo 5 móng đầu tiên tại chùa Dơi

  Chùa Dơi có nhiều ngôi mộ heo 5 móng khác nhau. Tuy vậy vị sư Tú Linh của ngôi chùa Dơi nói rằng ngôi mộ đặc biệt nhất là ngôi một được xây dựng đầu tiên vào năm 1989. Và nó có một câu chuyện vô cùng đặc biệt.

  Khi ấy chùa còn hoang sơ với nhiều cây bao bọc. Lúc ấy một bà cụ tên Khiên thường hay ở chùa dọn dẹp, cắt cỏ xung quanh chùa. Một hôm khi đang ngủ trong chùa, bà Khiên mơ thấy Bồ Tát hiển linh. Bồ tát bảo với bà là hôm sau sẽ có một vị nữ thí chủ đến chùa xin quy y.

  Nghĩ rằng đây là một vị thí chủ đặc biệt nên Bồ Tát mới hiển linh nói cho bà biết. Nên bà Khiên thức sớm, dọn dẹp sạch sẽ ngôi chùa chờ đón vị thí chủ ấy. Sau đó bà Khiên đợi mãi ở chùa từ sáng đến chiều nhưng vẫn không thấy hình bóng vị “nữ thí chủ”.

  Nghĩ rằng có lẽ đó chỉ là giấc mơ, bà thất vọng dọn dẹp cỏ xung quanh chùa như thường lệ. Trong lúc dọn dẹp cỏ thì bà bất ngờ gặp một chú heo cái 5 móng đang ngủ ngon lành. Bà Khiên bất ngờ, bà cầm chổi chọt vào con heo, la hét đủ trò mà con heo không chịu đi.

  Lúc ấy có một vị khách chợt nhớ ra điều gì và nói rằng: “Đây là heo 5 móng bà ơi, heo này thiêng lắm. Chắc con heo này có duyên với chùa, không muốn rời đi”. Bà khiên bất ngờ và xem kỹ lại thì biết đây là một chú heo cái với 5 móng ở chân. Ngỡ ngàng giây lát, bà chợt hiểu ra rằng đây là vị “nữ thí chủ” mà Bồ Tát đã nhắc đến trong giấc mơ.

  Bà Khiên không xua đuổi cô heo này nữa. Dùng nước rửa trần cho cô heo và xem nó như một người tu học tại chùa. Sau đó nhà chùa đặt biệt danh cho cô heo này là Năm Hợi. Cô heo Năm Hợi rất đặc biệt và khôn như người vậy. Sáng Năm Hợi đi dạo quanh chùa, tối thì tự về chuồng của mình mà ngủ. Năm Hợi hay giúp ít cho bà Khiên, nhờ thân hình đồ sộ mà san ủi những cỏ dạy hay mọc hoang.

  Năm Hợi cũng ăn ngọ như các sư trong chùa. Tức là ăn trước 12h trưa và nhịn ăn trong thời gian còn lại của ngày. Tuy vậy thân hình cô heo cứ lớn bổng lên khổng lồ gấp 2-3 lần những con heo thường. Đúng 7 năm sau thời gian đến chùa, Năm Hợi chui vào một góc và “hóa” với một khuôn mặt thanh thản.

  Và những lời đồn đại khác về Năm Hợi

  Câu chuyện heo Năm Hợi còn có thêm nhiều dị bản khác. Chẳng hạn câu chuyện sau khi Năm Hợi mất đi và được chôn trong khuôn viên vườn chùa Dơi. Lúc ấy người con của Năm Hợi của kiếp trước được báo mộng. Giấc mộng nói rằng mẹ của họ làm nhiều điều xấu giờ đã chuộc lỗi và được chôn cất tại chùa Dơi.

  Những người con nghe tin đã đến và khi đến mộ bia heo 5 móng đã vô cùng xúc động. Họ nói rằng ngày mất của Năm Hợi trùng với ngày mất của mẹ họ. Vì thế họ đã xin dời mộ bia heo về nhà mình.

  Một dị bản có ghi chép lại chi tiết câu chuyện đó như sau:

  Sau khi Năm Hợi “hóa”, một ngày, có người đàn bà từ thành phố Hồ Chí Minh tìm đến chùa, nước mắt sụt sùi bảo với các nhà sư: “Nhiều lần người mẹ quá cố của con báo mộng rằng, mẹ con hóa kiếp thành heo, tên là Năm Hợi, sống ở chùa Mahatup (chùa Dơi, chùa Mã Tộc ). Con mong các nhà sư cho con được làm lễ cầu hồn để linh hồn mẹ con được siêu thoát”. Nhà chùa đã đồng ý để người phụ nữ này đạt được ước nguyện.

  Lễ cầu siêu hoành tráng xong xuôi, thì người phụ nữ này chỉ đạo thợ xây ngôi mộ, vẽ hình một con heo béo tốt lên bia, ghi tên Năm Hợi, với cả ngày “hóa”.  Sau lần đó, các chủ gửi heo năm móng, ba giò đến chùa cũng học theo. Khi nào lợn chết, được nhà chùa thông báo, họ đến làm lễ mai táng, rồi xây mồ yên mả đẹp cho heo. Thế là sau ngôi chùa Dơi huyền bí, xuất hiện một nghĩa địa heo rất kỳ lạ như vậy.

  Nhưng dù dị bản thế nào thì với người Khmer, khi trong nhà có heo 5 móng hay 3 giò thì đều cho rằng là điềm chẳng lành. Họ sẽ đem cúng chú heo ấy vào chùa hoặc lén lút quăng vào khuôn viên chùa. Vì thế sau này nhiều chùa Khmer có hình bóng các chú heo kỳ lạ. Riêng chùa Dơi đã có rất nhiều ngôi mộ heo 5 móng.

  Câu chuyện gặp quả báo vì giết heo 5 móng

  Heo 5 móng là con vật nhiều điều gỡ, vì vậy nhiều người dân kiêng kỵ không dám giết mổ chúng. Tuy vậy cũng có những câu chuyện hi hữu. Chuyện kể rằng từng có người bán một con heo 5 móng với giá rẻ cho lò mổ. Người dân bản địa ai nghe qua cũng sợ và không dám nhận mổ con heo ấy.

  Lúc ấy có người từ miền Bắc vào lập nghiệp, nghe qua thì cười bảo là mê tín. Vì thế ông bèn mua con heo đó, mổ thịt và đem đi bán. Ngay trong ngày hôm ấy khi chạy xe trên đường về nhà, ông tự té và qua đời. Từ đó người dân càng tin vào điềm gỡ về heo 5 móng hơn.

  Lưu ý: Những câu chuyện ở trên mang nhiều yếu tố dân gian và đồn thổi. Những câu chuyện này do mình được nghe qua nhưng không có nguồn dẫn chứng để chứng thực.

  Những con dơi thành tinh và sự thật

  Ngôi chùa có tên thật là Ma-ha-túp nhưng nhiều người vẫn hay gọi đây là chùa Dơi nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là vì bên trong từng là nơi cư ngụ hàng vạn con dơi khác nhau. Tuy vậy do đánh bắt quá nhiều nên trong khuôn viên chùa chỉ còn lại chưa đến 1000 con.

  Dơi ở chùa là loài dơi ngựa với 2 nguồn gốc chính: dơi ngựa Thái Lan và dơi ngựa lớn. Cánh của chúng khi bung cực đại lên đến 1m – 1,5m. Cân nặng mỗi con từ 500gr đến 1,5kg. Tốc độ bay tối đa lên đến gần 60km/h. Những con dơi này có trong sách đỏ Việt Nam cần bảo vệ.

  Lời đồn dơi thành tinh vô căn cứ

  Có nhiều người bảo rằng những con dơi trong chùa tu hành lâu năm và có con thành tinh ăn thịt người. Tuy vậy đó đều là những lời đồn không đúng sự thật. Sư trù trì chùa dơi Kim Renne nói rằng đó đều là những lời đồn sai, những chú dơi ở đây luôn yêu thích yên tĩnh và chỉ ăn rau quả.

  Đúng thật là như vậy, đặc tính của loài dơi ngựa là chỉ ăn trái cây mà thôi. Buổi chiều tầm 4-5h chúng bay ra khỏi khuôn viên chùa và kiếm ăn nơi xa. Sau đó gần sáng thì về lại chùa. Loài dơi này khá đặc biệt là quen với tiếng ồn của người và tiếng tụng kinh gõ mỏ ở chùa.

  Điều lạ là những con dơi này như có một linh tính riêng. Vì khi bay kiếm ăn hay đi về chúng thường bay vòng qua chánh điện chứ không bay thẳng qua, như tỏ vẻ lòng thành kính đến đức Phật.

  Dơi là phúc lành lớn

  Có thể bạn không biết nhưng theo truyền thuyết Trung Quốc thì dơi là một trong tứ linh. Đặc biệt với những người thương gia thì Long Lân Bức Phụng là 4 con vật linh thiêng nhất. Qui là rùa quá chậm chạp, không thích hợp với người làm ăn. Bức là chỉ loài dơi.

  Khi dơi treo ngược thân lên dáng của chúng như hình chữ Phúc. Khi dơi bay vào nhà chữ Phúc ngược lại thì người ta xem như *phúc đáo* – tức phúc đến nhà. Từ đó loài dơi xem là một điềm lành quan trọng của người xưa.

  Từng có lúc dơi ở chùa Dơi được thuần dưỡng như những người bạn tại chùa. Chùa Dơi từng có vị trụ trí đem cả dơi vào ở chung trong phòng. Hàng ngày chúng nghe trụ trì tụng kinh gõ mỏ, tối đến thì đi tìm thức ăn.

  Lịch sử chùa Dơi

  Chùa dơi được xây dựng vào năm 1569. Sau nhiều biến cố thì đến nay nó đã có lịch sử 450 năm.

  Năm 1999 chùa Dơi được công nhận là di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia.

  Tuy vậy người dân thường nhắc đến ngôi chùa này với cái tên chùa Dơi hơn. Vì trong khuôn viên chùa khá nổi tiếng với hàng nghìn con dơi sinh sống. Chúng treo ngược cơ thể bao phủ khắp các cành cây cao.

  Giá trị Khmer của chùa Dơi

  Chùa Dơi mang nét kiến trúc Khmer đậm nét và đặc biệt mang giá trị tinh thần to lớn trong cộng đồng người Khmer tại Sóc Trăng.

  Kiến trúc

  Kiến trúc của chùa mang đậm nét của người Khmer và Campuchua. Đặc biệt là những công trình nhìn khá giống đền Angkor ở Campuchia.

  Tổng thể kiến trúc chùa bao gồm: Chánh điện, Sala, phòng các thầy sư và phòng tín đồ, phòng trụ trì, phòng các vị sư khác, phòng khách, tháp để tro cốt người, nghĩa địa, hồ nước và cả một khu vườn lớn.

  Khi bước vào cổng chùa Dơi bạn sẽ bị ấn tượng ngay trước cổng chùa. Một màu sắc sặc sở kết hợp giữa màu đỏ và vàng. Một tông màu chủ đạo ấn tượng và tươi sáng.

  Chánh điện với hoa văn đặc trưng được khắc lên nền ngói. Mái ngói có nhiều đoạn vút cao với biểu tượng hình rắn naga, đỉnh mái ở giữa là tháp nhọn. Xung quanh chánh điện là các cột hình tiên nữ Kemmar chấp hai tay trước ngực.

  Bên trong chánh điện là pho tượng Thích Ca lớn khoảng 2m, xung quanh là nhiều tượng Thích Ca nhỏ hơn với đủ tư thế như ngồi, nằm, đứng,… Trên bức tường bên trong chánh điện là những hình vẽ về cuộc đời đức Phật trải qua từ khi sinh ra đến lúc niết bàn.

  Khuôn viên chùa cũng nhiều bảo tháp, mộ phần khác nhau. Từ những mộ phần người đóng góp cho chùa, đến những mộ phần heo 5 móng. Hay những bảo tháp là nơi chứa tro cốt của nhiều đời trụ trị chùa Dơi trước đây.

  Đối diện chánh điện là khu nhà Sala. Nơi đây là nơi tu học của các sư khác nhau. Nhưng hiện đang bày trí tượng thờ Phật Thích Ca ngồi và nằm. Đây cũng là nơi để tạm một số nhạc cụ truyền thống người Khmer.

  Đặc biệt gần khu vực vườn cây sinh sống của các chú dơi là một ngôi miếu bà Đen linh thiện. Phía trước miếu là tượng những chú chó canh giữ. Bên trong là tượng của bà Đen với khuôn mặt tô đen và quần áo Bà đặc trưng. Miền Tây Có Gì vẫn chưa rõ lắm tại sao bà Đen – vị thần linh thiêng ở núi tại Tây Ninh lại có một ngôi miếu tại xứ sở miền Tây thế này.

  Khuôn viên nhiều cây xanh và có cả một hồ nước nuôi cá (Hiện tại thì không còn nuôi cá). Khá mát mẻ.

  Nơi hành đạo nhiều người Khmer

  Chùa luôn là một nơi rất linh thiêng với mỗi người Khmer. Mỗi người đều phải đến chùa học tập ít nhất một lần để trả hiếu, học đạo đức và kiến thức. Quan niệm người Khmer là mỗi tài sản cúng dường cho chùa sẽ thành những phần phước đức mà kiếp sau họ sẽ được trả lại.

  Chùa Dơi với biểu trưng đặc biệt của mình trở thành nơi hành đạo được nhiều người Khmer tin tưởng. Mỗi ngày lễ hội, nhiều đồ cúng được gửi đến đây. Những người dân tập họp lại luôn rộn ràng tiếng cười. Từ đó chùa Dơi không chỉ trở thành một biểu tượng văn hóa đặc biệt. Mà còn là nơi truyền bá, lưu giữ nét văn hóa Khmer.

  Du lịch ở chùa Dơi

  Chùa Dơi là điểm du lịch thu hút với giá trị văn hóa cao, cũng như thỏa mãn sự tò mò của nhiều người về những con dơi sống trong khuôn viên chùa. Đến với chùa Dơi bạn sẽ được tham quan khối kiến trúc đậm nét của chùa Khmer. Đặc biệt là những công trình mang dấu ấn riêng đặc biệt chùa Dơi. Khám phá những ngôi mộ kì lạ xung quanh chùa.

  Ngoài ra ở chùa Dơi cũng có phục vụ từ ban nhạc cụ truyền thống người Khmer. Những tiếng đàn trống vui tai mang đến những cảm xúc vui tươi khi nghe.

  Cảnh quan mát mẻ và khuôn viên cây cối xanh tươi ở đây cũng là điểm cộng. Những cây sao và dầu cao vút. Những lúc trưa nắng vào đây cảm giác sẽ mát mẻ hơn hẳn bên ngoài.

  Tại sao nhiều người bán khô ở chùa Dơi

  Với người Khmer đa phần tu hành theo hệ phái Nam tông. Những người tu hành không bắt buộc phải ăn chay. Vì thế những người bán khô, những loài động vật bên ngoài không phạm vào cấm kỵ của chùa Khmer hay chùa Dơi.

  Những người dân bán hàng là những người Khmer sinh sống khu vực này và sinh hoạt tại chùa Dơi. Vì vậy có thể khá kỳ lạ với những người tu hành ăn chay nhưng hoàn toàn không phạm giới với người Khmer.

  Địa chỉ và cách đi chùa Dơi

  Đến vào trong tham quan bạn phải gửi xe bên ngoài nếu đi xe lớn và đi xe điện vào bên trong chùa. Phí xe điện là 10.000đ/vé khứ hồi. Riêng phí giữ xe máy là khoảng 7.000đ/xe máy.

  Địa chỉ: Văn Ngọc Chính, Phường 3, Sóc Trăng, Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Điều Trị Singapore
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Cho Gia Đình Có Em Bé
 • Du Lịch Tiền Giang
 • 20 Điểm Đến Tuyệt Đẹp Ở Chiết Giang, Trung Quốc
 • Ra Côn Đảo Buông Câu
 • Tour Du Lịch Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Bến Tre
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
 • Ẩm Thực Sơn Đông Trung Quốc
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Sơn La
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sơn La
 • Nằm trong vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long, chứa đựng dấu vết của văn hoá Khmer độc đáo, Sóc Trăng – Bạc Liêu là hai địa danh nổi bật trong những tour du lịch Miền Tây của Thám Hiểm MeKong.

  Tour Miền Tây: Sóc Trăng – Bạc Liêu 1 ngày được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn vì có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, vừa giá cả hợp lý vừa chất lượng dịch vụ đạt chuẩn.

  Những trải nghiệm thú vị trong chương trình Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu 1 ngày:

  • Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Khmer qua các ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng: Chùa Chén Kiểu, Chùa Dơi, Chùa Som Rong.
  • Thăm vùng đất Bạc Liêu chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Nhà Công Tử Bạc Liêu nghe Giai Thoại Công Tử Bạc Liêu một thời nổi tiếng giàu có và ăn chơi.
  • Tham quan chụp hình ở cánh đồng điện gió Bạc Liêu.
  • Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tại khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.
  • Thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất Miền Tây.

  Liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ:

  Hành trình & Giới thiệu

  Sáng

  Du Lịch Thám Hiểm Mekong đón Quý khách tại điểm hẹn Cần Thơ. Đoàn trở lên xe khởi hành đi tham quan:

  Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu: Với cánh đồng quạt gió khổng lồ quay trên nền trời xanh thẳm là điểm nhấn ấn tượng để du khách muốn đến ngay với Bạc Liêu. Khung cảnh cánh đồng rộng lớn với hàng chục tua-bin gió khổng lồ luôn khiến du khách nghĩ về đất nước Hà Lan xa xôi hay bầu trời phương Tây lãng đãng, yên bình.

  Chùa Xiêm Cán: là một trong những ngôi chùa Khmer lớn và đẹp lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam bộ. Sự uy nghi và kiến trúc tuyệt đẹp của chùa Xiêm Cán luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Chính vì vậy, đây là một trong những địa điểm đặc sắc của du lịch Bạc Liêu.

  Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu – Một công trình khái quát về thân thế, sự nghiệp của cố nhạc sĩ Cao Văn lầu, ghi nhận công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của ông cho nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và là người sản sinh ra bản Dạ cổ Hoài lang bất hủ – Tiền thân của bài vọng cổ trên sân khấu cải lương ngày nay.

  Quảng Trường Hùng Vương: là một trong những quảng trường đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Quý khách đến chụp hình lưu niệm tại biểu tượng cây đờn kìm cách điệu có tổng chiều cao 18,6m là cây đàn lớn nhất Việt Nam. Tận mắt ngắm nhìn công trình nhà hát Cao Văn Lầu có kiến trúc ấn tượng.

  Trưa

  Qúy khách dùng cơm trưa với các món ăn địa phương.

  Chiều

  Tham quan Nhà Công Tử Bạc Liêu, người nổi tiếng giàu có ăn chơi đất Sài Gòn và Miền Nam những năm 1930, 1940. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1919, do kĩ sư người Pháp thiết kế, ngôi biệt thự khoát lên mình một vẻ Tây Âu hiện đại và sang trọng.

  Đến Sóc Trăng, du khách viếng một trong những ngôi chùa cổ mang đậm dấu ấn Khmer như:

  Chùa Chén Kiểu: hay còn gọi là chùa Sa Lôn có phong cách kiến trúc “độc nhất vô nhị” tường của ngôi chùa này được ốp bởi những mảnh chén, dĩa, sành sứ nhìn rất lạ mắt nhưng vô cùng thẩm mỹ.

  Chùa Dơi hay chùa Mã Tộc, chùa Mahatup là quần thể kiến trúc tiêu biểu trong tín ngưỡng của đồng bào Khmer. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, diễm lệ của ngôi chùa cổ hơn 400 tuổi, mà còn được hòa mình vào thiên nhiên huyền bí với những bầy dơi treo mình trên khắp những tán cây trong khuôn viên chùa.

  Chùa Som Rong: có tên đầy đủ là chùa Botum Vong Sa Som Rong. Kiến trúc chùa là của người Khmer nhưng được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đặc biệt đây là ngôi chùa có Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất Việt Nam.

  Ghé tham quan và mua sắm và tìm hiểu quy trình sản xuất đặc sản bánh Pía Sóc Trăng.

  Khởi hành về Cần Thơ. Chia tay – Kết thúc chương trình tour.

  Nhóm từ 12 khách trở lên vui lòng liên hệ về 0961.73.68.68 để có giá tốt hơn ! Giá tour đã bao gồm:

  • Xe tham quan du lịch đời mới, máy lạnh suốt chương trình.
  • Hướng dẫn viên Tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.
  • Vé tham quan các điểm trong chương trình.
  • Các bữa ăn trong chương trình:
    01 bữa chính: 130.000 đồng/ khách/ bữa
  • Nước suối: 01 chai/ 01 khách/ 01 ngày.
  • Khăn lạnh: 01 cái/ 01 khách/ 01 ngày.
  • Nón du lịch: 01 cái /khách/chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch, mức bồi thường tối đa: 20.000.000 vnđ/ khách/ vụ.

  Giá tour chưa bao gồm:

  • Hóa đơn GTGT
  • Chi phí ăn uống ngoài chương trình: bia, rượu, nước ngọt…
  • Chi phí cá nhân, chi phí tham quan các điểm ngoài chương trình.

  Giá tour trẻ em:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí.
  • Trẻ em từ 06 tuổi đến 10 tuổi: 50% giá tour.
  • Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100% giá tour.

  Nên mang theo gì? Lưu ý:

  TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY CÙNG THỔ ĐỊA

  MỖI HÀNH TRÌNH LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM !

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM VÀ SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG

  Trụ sở: Số 58, Đường Trần Bình Trọng, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, Tp.Cần Thơ.

  Điện thoại: 0292 3 819 219 – Fax: 0292 3 819 219 – Hotline: 0919 44 45 45

  Email: contact@mekongdeltaexplorer.vn/thamhiemmekong@gmail.com

  Website: www.thamhiemmekong.com

  Tour Bạc Liêu Tour Du Lịch Bạc Liêu 1 ngày Tour Du Lịch Miền Tây 1 ngày Tour du lịch Sóc Trăng Tour Miền Tây 1 ngày Tour Sóc Trăng Tour Sóc Trăng 1 ngày

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Dựa Vào Cộng Đồng Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn
 • Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo,du Lich Sinh Thai Tai Vuon Quoc Gia Con Dao
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Cát Bà
 • Tham Quan Khu Du Lịch Bình An Ở Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Điểm Chơi Đêm Ở Sơn La 2022: Chất Và Mới Lạ Ở Khu Vực Tây Bắc
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Tây Nguyên
 • Liên Kết Hợp Tác Trong Phát Triển Du Lịch Vùng Tây Nguyên
 • “điểm Mặt” 10 Địa Điểm Du Lịch Tây Nguyên Đẹp Và Hấp Dẫn Nhất
 • Các Điểm Du Lịch Tại Tây Nguyên,cac Diem Du Lich Tai Tay Nguyen
 • Khu du lịch Bình An ở Sóc Trăng tọa lạc bên quốc lộ 1A, số 71, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Du khách xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh nên chọn ô tô hoặc xe khách để di chuyển đến tỉnh Sóc Trăng. Lộ trình dài hơn 200km dự kiến sẽ mất hơn 4 giờ di chuyển. Do vậy du khách nên sắp xếp xuất phát sớm để có thể đi về trong ngày. Nếu muốn chọn xe khách làm phương tiện di chuyển cho chuyến du lịch du khách có thể bắt xe ở bến xe miền Tây với giá khoảng 100.000 VND/chiều.

  Khi đến thành phố Sóc Trăng, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi, ăn sáng sau đó tiếp tục hành trình đến khu du lịch Bình An. Khu du lịch Bình An cách trung tâm Thành phố Sóc Trăng chỉ 2.6km về hướng Bắc. Những du khách chọn xe khách để di chuyển đến Sóc Trăng có thể gọi xe ôm hoặc taxi để đến khu du lịch Bình An.

  Tên đầy đủ của khu du lịch Bình An là Trung tâm giải trí văn hóa du lịch Bình An

  2. Tham quan khu du lịch Bình An ở Sóc Trăng

  Khu du lịch Bình An ở Sóc Trăng được xem là “bản sao” thu nhỏ của công viên văn hóa Đầm Sen. Với diện tích rộng vài hecta, khu du lịch Bình An được tích hợp nhiều hoạt động vui chơi giải trí, tìm hiểu văn hóa, thư giãn với không gian xanh mát trong lành giống như tên gọi “Bình An” của nó.

  Khu du lịch Bình An bên cạnh các khu vui chơi còn có các hệ thống nhà hàng, sân khấu biểu diễn, ao cá, bể bơi, khu trưng bày mỹ thuật. Khi đến khu du lịch Bình An, du khách có vô số lựa chọn loại hình giải trí: câu cá, chụp ảnh, thưởng thức ẩm thực…

  Du khách cũng có thể chọn bất kỳ dịp nào trong năm để đến tham quan khu du lịch Bình An ở Sóc Trăng. Mùa xuân, du khách có thể vãn cảnh, chụp ảnh với cây cối, hoa cỏ xanh tươi. Mùa hè, du khách tha hồ tắm tại bể bơi, xua tan oi bức hoặc câu cá để cảm nhận từng cơn gió mơn man. Mùa thu mát mẻ rất thích hợp để chơi những trò chơi thú vị, năng động ngoài trời. Đông về, các hoạt động thư giãn trong nhà “lên ngôi” như thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật, văn hóa dân gian hay ẩm thực.

  Khu du lịch Bình An sở hữu nhiều công trình vui chơi giải trí thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi

  Điểm nhấn kiến trúc của khu du lịch Bình An là ngọn núi nhân tạo cao tới 40m. Trên đỉnh ngọn núi là pho tượng Phật Bà Quan Âm uy nghi còn phía dưới núi là cây xanh, ao cá, cây dây leo. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên xanh tươi mà linh thiêng cổ kính. Đặc biệt, trong lòng ngọn núi nhân tạo này là một khách sạn nhỏ mang kiến trúc Nga – Trung Đông. Khách sạn này thường được chọn để tổ chức các buổi tiệc hay lễ cưới.

  Từ vui chơi giải trí đến thưởng thức ẩm thực, khu du lịch Bình An ở Sóc Trăng đều có thể đáp ứng cho du khách. Bởi vậy, tham quan khu du lịch Bình An phù hợp với du khách mọi độ tuổi, mọi sở thích. Gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống hàng ngày, đến với khu du lịch Bình An, du khách được thả mình vào thiên nhiên tươi mới, thư giãn với dịch vụ câu cá, tham quan, vãn cảnh, ẩm thực, nghe ca nhạc.

  Đến khu du lịch Bình An du khách có thể hòa mình vào không gian xanh, xua tan mệt mỏi

  Khu du lịch Bình An xứng đáng nằm trong top những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Sóc Trăng. Đến tham quan Sóc Trăng bên cạnh hoạt động lễ bái tại ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng, du khách có thể chọn khu du lịch Bình An làm điểm nghỉ chân vui chơi và thưởng thức ẩm thực.

  Du lịch Việt Vui tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Vé Tham Quan Ở Singapore Các Khu Du Lịch Nổi Tiếng
 • 12 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Singapore Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn,12 Diem Diem Du Lich Noi Tieng O Singapore Khien Gioi Tre Me Man
 • Thác Tình Yêu Sapa, Khu Du Lịch Suối Vàng Ở Đâu?
 • Lưu Ngay Các Khu Du Lịch Ở Sài Gòn Được Yêu Thích Nhất
 • Lịch Trình 4 Ngày Du Lịch Quy Nhơn Ăn Ngon Và Cảnh Đẹp
 • Những Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Sơn La Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Cẩm Nang Du Lịch Sri Lanka Từ A Đến Z
 • Phương Tiện Du Lịch Ở Tây Ban Nha
 • Khu Du Lịch Thác Giang Điền
 • Địa Điểm Du Lịch Ở Thành Phố Cần Thơ Khiến Bạn Phát Cuồng
 • Chợ nổi ngã năm

  Chợ là giao điểm của năm con sông đi năm ngả, rất nhộn nhịp. Du khách sẽ được tìm hiểu lối sinh hoạt của người dân với cảnh mua bán sầm uất trên xuồng ghe. Đây là dịp để bạn thưởng thức những trái cây đặc sản của miền sông nước.

  Chợ nổi Ngã Năm.

  Di tích lịch sử và những ngôi chùa nổi tiếng

  ở Sóc Trăng có rất nhiều các công trình kiến trúc cổ xưa mang đậm dấu ấn lịch sử như chùa Tầm Vu có niên đại gần 350 năm, với công trình kiến trúc nghệ thật độc đáo đặc trưng của người Khmer nam bộ. Ngoài ra còn có chùa Dơi, chùa Đất Sét…

  Chùa Dơi

  Đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất Sóc Trăng và các tỉnh miền tây nam bộ. Chùa Dơi hay còn gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatup, tọa lạc ở đường Mai Thanh Thế, khóm 9, phường 3, TP Sóc Trăng.

  Ngôi chùa đã được xây dựng từ thế kỷ 16, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Nam tông Khmer Nam Bộ. Không những vậy chùa còn là nơi cư ngụ của hàng vạn con Dơi lạ và có một nghĩa trang đặc biệt dành cho lợn 5 móng.

  Cổng vào chùa Dơi.

  Quang cảnh chùa dơi.

  Từ hàng trăm năm nay, khuôn viên rộng trên 3ha với nhiều cây cổ thụ là điểm trú ngụ của hàng ngàn con dơi lớn như dơi quạ, dơi ngựa, có con nặng trên một kg, sải cánh dài hơn 1,5m nên người dân địa phương quen gọi là chùa Dơi.

  Ban ngày, dơi treo lủng lẳng trên các nhành cây, tối đến bay đi kiếm ăn xa hàng chục km cho tới hừng sáng mới lại bay về chùa. Chính vì thế, du khách đến thăm chùa Dơi khá đông. Vào những ngày cuối tuần, lượng khách đến chùa có khi gây kẹt xe trên tuyến đường vào gần một km.

  Rơi đậu rất nhiều trên các cây trong chùa.

  Chùa Sà Lôn: Chùa này còn được gọi bằng cái tên khác là chùa Chén Kiểu Nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng 12km, hướng từ thành phố Sóc Trăng đi Bạc Liêu. Nét đặc sắc ở ngôi chùa là sử dụng những mảnh bát (chén), đĩa sứ ốp lên tường trang trí cho ngôi chùa, bởi vậy chùa còn được gọi là chùa Chén Kiểu.

  Chùa Đất Sét: Trên 163A, đường Lương Đình Của, thành phố Sóc Trăng. Các tác phẩm tượng Phật, linh thú, đỉnh trầm, bảo tháp… được tạo ra từ đất sét rất tinh tế. Đến đây chắc hẳn bạn phải trầm trồ về sự tài hoa của những nghệ nhân tạo ra.

  Chùa Kh’leang: Ở số 71 đường Mậu Thân, khóm 5, phường 6, thành phố Sóc Trăng. Đây là ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, có tuổi thọ gần 500 năm. Chùa Kh’leang được xây dựng vào khoảng năm 1533, gắn liền với những truyền thuyết về địa danh Sóc Trăng.

  Khu căn cứ tỉnh ủy

  được xây dựng trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp. Toàn khu di tích được đặt trong rừng tràm với tổng diện tích 20.000 ha, được bao bọc bởi một hệ thống sông ngòi, xung quanh là cây lá xanh mướt.

  Bảo tàng Khmer

  Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hóa vật chất và tinh thần của người Khmer qua nhiều thế hệ như: trang phục, kiến trúc nhà ở, chùa chiền, nhạc cụ.

  Bảo tàng Khmer.

  Vườn cò Tân Long

  Đây nơi trú ngụ của hàng nghìn con cò và một số loài chim trong một khu vườn rộng lớn. Thú vị nhất là sáng sớm hay chiều về được ngắm những cánh cò bay lượn, tận hưởng không gian yên bình.

  Vườn cò Tân Long.

  Sự kiện, lễ hội ở Sóc Trăng

  Lễ hội Ooc Om bok và đua ghe ngo vào tháng 9 âm lịch hàng năm, người dân ở đây sẽ thả đèn nước, một hoạt động quan trọng trong lễ hội Ooc Om bok và đua ghe ngo. Đèn nước thường là một chiếc bè làm từ cây chuối hoặc tre được lắp ghép thành chiếc thuyền với nhiều hoa văn trang trí lộng lẫy bên trong thắp nhiều đèn cầy. Lễ vật cúng thường là gạo, muối và các loại sản vật và trái cây, người dân cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội này luôn hấp dẫn khách du lịch.

  Lễ hội Ooc Om bok và đua ghe ngo vào tháng 9 âm lịch hàng năm.

  Đi du lịch Sóc Trăng lúc nào ?

  Sóc Trăng mùa nào cũng đẹp, du khách có thể đến du lịch Sóc Trăng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khí hậu ở Sóc Trăng chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26,8 0oC, ít khi bị bão lũ.

  Sóc Trăng mùa nào cũng đẹp.

  Ngoài ra trong năm còn có hai lễ hội lớn là lễ hội Ooc-Om-Bok và đua ghe ngọ, tổ chức vào tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch). Đây là dịp du khách khắp nơi thường tụ hội về đây để tham gia một trong những lễ hội lớn và đặc trưng của Sóc Trăng.

  Đi du lịch Sóc Trăng bằng phương tiện gì ?

  Đi đến Sóc Trăng

  Từ Tp Hồ Chí Minh: Từ TpHCM bạn có thể đến Sóc Trăng bằng đường bộ, bạn có thể đi xe máy, xe du lịch cá nhân hoặc đi xe khách tại bến xe miền tây.

  Xe khách: Các bạn thể mua vé xe ở bến xe miền Tây, giá vé từ TpHCM đến Sóc Trăng từ 160k – 200k VND, thời gian đi khoảng 4 tiếng.

  Một số hãng xe uy tín, chất lượng khá tốt và giá cả đảm bảo cho bạn tham khảo là

  – Xe Phương Trang. Tại TP HCM: 08 38309309. Sóc Trăng: 079 3868868

  – Xe Mai Linh. Tại TP HCM : 08 39393939 , Sóc Trăng: (079) 3 621 777

  – Xe Hiền Loan. Tại TP HCM: 08 38305004 – 08 38338200. Sóc Trăng: 079 3852852 – 079 3831832

  – Xe Hoàng Vinh. Tại TP HCM: 08 38539268 – 08 38539269 . Sóc Trăng: 079 3627627

  Xe máy hoăc xe du lịch cá nhân: Sóc Trăng cách Sài Gòn 240km, bạn có thể đi từ Sài Gòn – cầu Cần Thơ, qua cầu Cần Thơ rẽ trái, chạy thêm khoảng 70 km nữa là tới Sóc Trăng. Lưu ý nếu bạn đi xe máy sẽ mất nhiều thời gian, vì thế bạn nên đi vào lúc sáng sớm trời mát mẻ.

  Từ Hà Nội: Từ Miền bắc hoặc Miền Trung, bạn đi đến TpHCM, sau đó đi đến Sóc Trăng như hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên đi đến TpHCM vào buổi sáng, buổi chiều bạn đi từ TpHCM đến Sóc Trăng để tránh phải nghỉ đêm ở TpHCM.

  Đi lại ở Sóc Trăng

  Taxi: Các hãng taxi ở TP Sóc Trăng: Taxi Mai Linh: (079) 3621621 ; Taxi Sóc Trăng: 079 3838383

  Xe máy, xe ôm: Đây là phương tiện tiện lợi và cơ động nhất để đi lại. Bạn có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 120.000 – 200.000 đ/ngày. Giá xe ôm đi lại tại Sóc Trăng cũng tương đối rẻ tuy nhiên bạn vẫn nên thỏa thuận giá cả trước khi đi.

  Tàu, thuyền: để tham quan chợ nổi, các cồn bạn phải đi bằng tàu, thuyền.Tùy theo nhu cầu và túi tiền, các bạn chọn tàu thuyền phù hợp.

  Xe bus: các tuyến xe buýt tại Sóc Trăng khá phong phú có các tuyến:

  + Tuyến 1: TP. Sóc Trăng – Thạnh Trị – Ngã Năm

  + Tuyến 2: TP. Sóc Trăng – Châu Thành – Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang)

  + Tuyến 3: TP. Sóc Trăng – Long Phú

  + Tuyến 4: TP. Sóc Trăng – Mỹ Xuyên – Kinh Ba (Trần Đề)

  + Tuyến 5: TP. Sóc Trăng – Kế Sách

  + Tuyến 6: TP. Sóc Trăng – Mỹ Tú

  + Tuyến 7: TP. Sóc Trăng – Vĩnh Châu

  + Tuyến 8: Tp. Sóc Trăng – Đại Ngãi-An Lạc Thôn

  Lịch trình tham khảo cho bạn

  Ngày 1: Tham quan chợ nổi Ngã Năm, vườn cò Tân Long, chùa Chén Kiểu, chùa Ðất Sét, điểm dừng chân Tân Huê Viên, chùa Dơi, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, phòng Trưng bày Văn hóa Khmer, thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng.

  Tham quan chùa dơi.

  Ngày 2: Tham quan Nhà Trưng bày Khu Di tích lịch sử đón Ðoàn tù chính trị Côn Đảo, chùa Kh’leang, điểm du lịch xanh cồn Mỹ Phước.

  Tham quan cồn Mỹ Phước.

  Ngày 3: Tham quan chùa Bốn Mặt, làng nghề đan đát xã Phú Tân, Chùa La Hán, Hồ Nước Ngọt.

  Quang cảnh đan lát, làng nghề đan đát xã Phú Tân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Ở Singapore Bạn Nhất Định Phải Ghé Qua
 • 10 Điểm Đến Hấp Dẫn Du Khách Nhất Khi Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Quy Nhơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z (Cập Nhật 2022)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Paris Kiểu Tự Túc Từ A
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Oxford: Thời Điểm, Vui Chơi, Ăn Uống
 • Những Trải Nghiệm Nên Thử Ở Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Du Lịch
 • Giới Thiệu Hành Trình Du Lịch Đông Tây Bắc
 • Cẩm Nang Du Lịch Tây Nguyên
 • Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật ❤️ (Mẫu Cơ Bản Hay)
 • Giới Thiệu Thành Phố Vũng Tàu
 • Khám phá nét sinh hoạt độc đáo ở chợ nổi

  Đến miền tây bạn không thể bỏ lỡ cơ hội đi chợ nổi, Sóc Trăng có chợ nổi Ngã Năm là nơi thu hút khách du lịch bậc nhất Sóc Trăng và được xem là một trong những chợ nổi nhộn nhịp nhất trên vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Khám phá nét sinh hoạt độc đáo ở chợ nổi.

  Bạn sẽ nhạc nhiên bởi tất cả những loại hàng từ đồ dùng hằng ngày cho đến các mặt hàng nông, lâm, thủy sản đều được rao bán trong phiên chợ này. Bạn cảm thấy một cuộc sống khác hẳn với những phiên chợ trên đất liền quen thuộc. Tất cả đều tạo nên một nét riêng, rất chợ nổi tại miền quê sông nước này.

  Chợ luôn tất bật từ sáng sớm tinh mơ.

  Tìm hiểu văn hóa, tập quan của người Khmer

  Nếu du khách muốn tìm hiểu nhiều hơn về các phong tục tập quán và đời sống văn hóa của người Khmer thì có có thể đến Bảo tàng Khmerngay tại Sóc Trăng. Đây là nơi trưng bày các hiện vật, kiến trúc nhà ở, trang phục, chùa chiền, nhạc cụ….Tất cả đều sẽ cho bạn hiểu thêm phần nào về dân tộc này.

  Tìm hiểu văn hóa, tập quan của người Khmer.

  Cắm trại ở vườn cò Tân Long

  Với những du khách yêu thích thiên nhiên núi rừng và phong cách du lịch sinh thái thì vườn cò Tân Long chính là một địa điểm dừng chân lí tưởng ở Sóc Trăng . Thiên nhiên hoang sơ nơi đây chính là nơi sinh sống của hàng ngàn con cò.

  Cắm trại trong không khí trong lành, mát mẻ của vườn cò và ngắm nhìn những đàn cò trắng bay kín trời khi hoàng hôn xuống là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và khó quên trong lòng bất kì ai.

  Vườn cò Tân Long.

  Tham gia lễ hội OkOmBok.

  Đây là lễ hội văn hóa thể thao nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng, thật thú vị khi bạn được hòa vào lễ hội và cổ vũ các đội đua ghe ngo.

  Lễ hội đua thuyền.

  Trải nghiệm văn hóa miệt vườn sông nước

  Cùng du ngoạn ngắm nhìn vườn trái cây đủ màu sắc, du khách sẽ được tận tay hái và thưởng thức những trái cây đặc trưng như chôm chôm, măng cụt, cam, bưởi, vú sữa….Cùng ngắm nhìn phong cảnh yên bình và đời sống sinh hoạt của những người dân miền quê sông nước hiền hòa và đôn hậu sẽ là một trải nghiệm rất thú vị đới với mỗi du khách.

  Trải nghiệm du lịch miệt vườn miền tây.

  Du lịch Sóc Trăng vào lúc nào ?

  Sóc Trăng mùa nào cũng đẹp, du khách có thể đến du lịch Sóc Trăng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khí hậu ở Sóc Trăng chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26,8 0oC, ít khi bị bão lũ.

  Ngoài ra trong năm còn có hai lễ hội lớn là lễ hội Ooc-Om-Bok và đua ghe ngọ, tổ chức vào tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch). Đây là dịp du khách khắp nơi thường tụ hội về đây để tham gia một trong những lễ hội lớn và đặc trưng của Sóc Trăng.

  Sóc Trăng mùa nào cũng đẹp.

  Đi đến Sóc Trăng

  Từ Tp Hồ Chí Minh: Từ TpHCM bạn có thể đến Sóc Trăng bằng đường bộ, bạn có thể đi xe máy, xe du lịch cá nhân hoặc đi xe khách tại bến xe miền tây.

  Xe khách: Các bạn thể mua vé xe ở bến xe miền Tây, giá vé từ TpHCM đến Sóc Trăng từ 160k – 200k VND, thời gian đi khoảng 4 tiếng.

  Một số hãng xe uy tín, chất lượng khá tốt và giá cả đảm bảo cho bạn tham khảo là

  – Xe Phương Trang. Tại TP HCM: 08 38309309. Sóc Trăng: 079 3868868

  – Xe Mai Linh. Tại TP HCM : 08 39393939 , Sóc Trăng: (079) 3 621 777

  – Xe Hiền Loan. Tại TP HCM: 08 38305004 – 08 38338200. Sóc Trăng: 079 3852852 – 079 3831832

  – Xe Hoàng Vinh. Tại TP HCM: 08 38539268 – 08 38539269 . Sóc Trăng: 079 3627627

  Xe máy hoăc xe du lịch cá nhân: Sóc Trăng cách Sài Gòn 240km, bạn có thể đi từ Sài Gòn – cầu Cần Thơ, qua cầu Cần Thơ rẽ trái, chạy thêm khoảng 70 km nữa là tới Sóc Trăng. Lưu ý nếu bạn đi xe máy sẽ mất nhiều thời gian, vì thế bạn nên đi vào lúc sáng sớm trời mát mẻ.

  Từ Hà Nội: Từ Miền bắc hoặc Miền Trung, bạn đi đến TpHCM, sau đó đi đến Sóc Trăng như hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên đi đến TpHCM vào buổi sáng, buổi chiều bạn đi từ TpHCM đến Sóc Trăng để tránh phải nghỉ đêm ở TpHCM.

  Đi lại ở Sóc Trăng

  Taxi: Các hãng taxi ở TP Sóc Trăng: Taxi Mai Linh: (079) 3621621 ; Taxi Sóc Trăng: 079 3838383

  Xe máy, xe ôm: Đây là phương tiện tiện lợi và cơ động nhất để đi lại. Bạn có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 120.000 – 200.000 đ/ngày. Giá xe ôm đi lại tại Sóc Trăng cũng tương đối rẻ tuy nhiên bạn vẫn nên thỏa thuận giá cả trước khi đi.

  Tàu, thuyền: để tham quan chợ nổi, các cồn bạn phải đi bằng tàu, thuyền.Tùy theo nhu cầu và túi tiền, các bạn chọn tàu thuyền phù hợp.

  Xe bus: các tuyến xe buýt tại Sóc Trăng khá phong phú có các tuyến:

  + Tuyến 1: TP. Sóc Trăng – Thạnh Trị – Ngã Năm

  + Tuyến 2: TP. Sóc Trăng – Châu Thành – Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang)

  + Tuyến 3: TP. Sóc Trăng – Long Phú

  + Tuyến 4: TP. Sóc Trăng – Mỹ Xuyên – Kinh Ba (Trần Đề)

  + Tuyến 5: TP. Sóc Trăng – Kế Sách

  + Tuyến 6: TP. Sóc Trăng – Mỹ Tú

  + Tuyến 7: TP. Sóc Trăng – Vĩnh Châu

  + Tuyến 8: Tp. Sóc Trăng – Đại Ngãi-An Lạc Thôn

  Lịch trình tham khảo 3N2Đ

  Ngày 1: Tham quan chợ nổi Ngã Năm, vườn cò Tân Long, chùa Chén Kiểu, chùa Ðất Sét, điểm dừng chân Tân Huê Viên, chùa Dơi, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, phòng Trưng bày Văn hóa Khmer, thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng.

  Tham quan chùa dơi.

  Ngày 2: Tham quan Nhà Trưng bày Khu Di tích lịch sử đón Ðoàn tù chính trị Côn Đảo, chùa Kh’leang, điểm du lịch xanh cồn Mỹ Phước.

  Tham quan cồn Mỹ Phước.

  Ngày 3: Tham quan chùa Bốn Mặt, làng nghề đan đát xã Phú Tân, Chùa La Hán, Hồ Nước Ngọt.

  Quang cảnh đan lát, làng nghề đan đát xã Phú Tân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Ninh Giới Thiệu Tiềm Năng Du Lịch Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Dự Án Khu Dừng Nghỉ Và Giới Thiệu Sản Phẩm Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh
 • Tổng Quan Về Quảng Ninh Và Du Lịch Quảng Ninh
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Quảng Ninh
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Tỉnh Quảng Nam
 • Du Lịch Bụi Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Sóc Trăng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Sóc Trăng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Sóc Trăng Đầy Đủ Nhất, Kèm Chi Phí
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Sóc Trăng
 • Hành Hương Về Đất Chùa Sóc Trăng, Ngắm Nhìn Toàn Vẹn Những Ngôi Chùa Đẹp Nức Miền Tây
 • Tỉnh Sóc Trăng năm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Phía bắc và tây bắc giáp Hậu Giang, phía nam và tây nam giáp tỉnh Bạc Liêu, phía đông bắc giáp Vĩnh Long và Trà Vinh, phía đông và đông nam giáp biển 72 km. Tỉnh lỵ của Sóc Trăng hiện nay là thành phố Sóc Trăng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 240 km.

  Mã vùng điện thoại: 079

  Biển số xe: 83

  Tổ chức hành chính: Tỉnh Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính gồm 1 Thành phố (Thành phố Sóc Trăng), 1 thị xã (Thị xã Vĩnh Châu), 09 huyện (Huyện Ngã Năm, Huyện Long Phú, Huyện Kế Sách, Huyện Mỹ Tú, Huyện Mỹ Xuyên, Huyện Trần Đề, Huyện Thạnh Trị, Huyện Châu Thành, Huyện Cù Lao Dung).

  Khí hậu

  Sóc Trăng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng gió mùa, hàng năm có mùa khô và mùa mưa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,80C, ít khi bị bão lũ. Lượng mưa trung bình trong năm là 1.864 mm, tập trung nhất từ tháng 8,9,10, độ ẩm trung bình là 83%, thuận lợi cho cây lúa và các loại hoa màu phát triển.

  Diện tích: 3.311,6 km²

  Dân số: Dân số tỉnh Sóc Trăng năm 2011 là 1.303.700 người. Mật độ: 394 người/km².

  Thành phần dân tộc: Trên địa bàn tỉnh Sóc Trắng có nhiều dân tộc sinh sống, chủ yếu là người Kinh, người Khmer và người Hoa. Sóc Trăng có khoảng 350.000 người Khmer, đông nhất trong số các địa phương có người Khmer sinh sống, chiếm 28,9% dân số toàn tỉnh và chiếm 32,1% tổng số người Khmer của cả nước.

  Tên gọi

  Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng. Dưới triều Minh Mạng, Sóc Trăng bị đổi là Nguyệt Giang tỉnh (chữ Sóc biến thành chữ Sông, Trăng thành Nguyệt nên Sóc Trăng biến thành Sông Trăng rồi bị đổi thành Nguyệt Giang).

  Lịch sử

  Sóc Trăng là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng hạ lưu sông Hậu, trên trục lộ giao thông thủy bộ nối liền thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam bộ. Có bờ biển dài 72 km và 03 cửa sông lớn Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh đổ ra Biển Đông.

  Địa lý hành chính của Sóc Trăng nhiều lần thay đổi theo sự biến thiên của lịch sử. Vào năm Mậu Dần 1698, chúa Nguyễn sai Chưởng cơ Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lược xứ Đàng trong (Nam bộ) và tiến hành xác lập địa giới hành chính vùng đất này, lập thành phủ Gia Định. Lấy đất Đồng Nai (Nông Nại) làm huyện Phước Long và đặt dinh Trấn Biên, lưu mộ dân từ Quảng Bình trở vào đến ở, chia đặt thôn, ấp.

  Năm 1732, chúa Nguyễn lập dinh Long Hồ tại Cái Bè (lúc đó là Cái Bè Dinh), năm 1780 được đặt tại vùng chợ Vĩnh Long và đổi tên là Vĩnh Trấn Dinh, sau đó đổi thành trấn Vĩnh Thanh. Lúc này Sóc Trăng thuộc vùng Ba Thắc (nằm trong trấn Vĩnh Thanh, phủ Gia Định).

  Năm 1832, vua Minh Mạng chia Nam kỳ thành 06 tỉnh, 03 tỉnh miền Đông là: Gia Định, Biên Hòa, Định Tường; 03 tỉnh miền Tây gồm: Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên. Vùng đất Sóc Trăng thuộc tỉnh Vĩnh Long.

  Năm 1835 lại lấy đất Ba Thắc (tức vùng đất Sóc Trăng) nhập vào tỉnh An Giang, lập thêm phủ Ba Xuyên, gồm 03 huyện: Phong Nhiêu, Phong Thạnh và Vĩnh Định. Đây là điểm mốc có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng về địa danh hành chính tỉnh Sóc Trăng sau này.

  Năm 1867, thực dân Pháp chiếm 03 tỉnh miền Tây trong đó có Sóc Trăng, sau đó Pháp chia Nam kỳ lục tỉnh thành nhiều hạt. Đến năm 1876, thực dân Pháp chia toàn Nam kỳ thành 04 khu vực hành chính gồm: Sài Gòn, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Bát Sắc (Bassac), mỗi khu vực hành chính lớn lại chia nhỏ thành nhiều tiểu khu, tiểu khu Sóc Trăng thuộc khu vực Bát Sắc.

  Năm 1882, Pháp tách 02 tổng của tiểu khu Sóc Trăng và 03 tổng của tiểu khu Rạch Giá thành lập thêm tiểu khu Bạc Liêu. Tiếp theo một vài thay đổi (tách, nhập, xóa bỏ), nghị định của toàn quyền Đông Dương ngày 27/12/1892 quy định Nam kỳ có 02 thành phố Sài Gòn, Chợ Lớn và 20 khu xếp theo thứ tự A, B, C như sau: Bạc Liêu, Bà Rịa, Bến Tre, Biên Hòa, Cần Thơ, Châu Đốc, Chợ Lớn, Gia Định, Gò Công, Hà Tiên, Long Xuyên, Mỹ Tho, Rạch Giá, Sa Đéc, Sóc Trăng, Tân An, Tây Ninh, Thủ Dầu Một, Trà Vinh, Vĩnh Long.

  Đến tháng 5/1895, lập thêm thành phố Cap Saint Jacques (Vũng Tàu). Nghị định ngày 20/12/1899 của toàn quyền Đông Dương quy định: Kể từ ngày 01/01/1900, tất cả các đơn vị hành chính cấp tỉnh ở Đông Dương (trong đó có cả các khu ở Nam kỳ) đều thống nhất gọi là tỉnh (Province).

  Đứng đầu mỗi tỉnh ở Nam kỳ là một chủ tỉnh, cũng gọi là Chánh Tham biện (Administrateur de la). Cho đến cuối thời kỳ Pháp thuộc, 20 tỉnh vẫn giữ nguyên tên cũ. Tỉnh Sóc Trăng thuộc miền Tây Nam kỳ, gồm 03 quận: Châu Thành, Kế Sách, Bang Long (nay là Long Phú).

  Năm 1926 thực dân Pháp chia tỉnh Sóc Trăng thành 04 quận: Châu Thành, Kế Sách, Long Phú và Phú Lộc. Năm 1932, Thống đốc Nam kỳ quyết định giải tán một số quận trong các tỉnh Nam kỳ, nhưng đến năm 1941, Thống đốc Nam kỳ quyết định thành lập lại quận Phú Lộc.

  Về phía ta, sau Cách mạng tháng 8/1945, quận Phú Lộc được gọi là quận Thạnh Trị. Trong kháng chiến chống Pháp, tỉnh Sóc Trăng có thêm quận Vĩnh Châu của tỉnh Bạc Liêu giao qua. Sau đó, ta nhập huyện Vĩnh Châu vào huyện Thạnh Trị lấy tên là Thạnh Trị. Cũng trong thời kỳ này, Sóc Trăng có thêm một số xã của tỉnh Rạch Giá và Cần Thơ giao qua.

  Năm 1955, thực hiện sự chỉ đạo của Liên Tỉnh ủy, tỉnh Sóc Trăng giao huyện Vĩnh Châu cho tỉnh Bạc Liêu. Cuối năm 1957 tỉnh Sóc Trăng nhận thêm thị xã Bạc Liêu và các huyện: Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu, Giá Rai của tỉnh Bạc Liêu và huyện Hồng Dân của tỉnh Rạch Giá.

  Cũng trong năm này, tỉnh Sóc Trăng sáp nhập 02 huyện Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu thành một huyện lấy tên là Vĩnh Lợi – Vĩnh Châu (năm 1962 lại tách 02 huyện ra như cũ). Đầu năm 1958 huyện Kế Sách sáp nhập về tỉnh Cần Thơ. Như vậy, vào thời gian này tỉnh Sóc Trăng có 02 thị xã (thị xã Sóc Trăng, thị xã Bạc Liêu) và 07 huyện (Châu Thành, Long Phú, Thạnh Trị, Vĩnh Châu, Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Giá Rai).

  Tháng 11/1973, theo quyết định của Khu ủy Tây Nam bộ, Sóc Trăng giao các huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, thị xã Bạc Liêu cho tỉnh Bạc Liêu (riêng huyện Giá Rai giao lại cho tỉnh Cà Mau từ năm 1961). Nghị định số 31/NĐ, ngày 21/2/1976 của Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam quy định giải thể cấp khu, hợp nhất một số tỉnh. Tỉnh Sóc Trăng hợp nhất với tỉnh Cần Thơ và thành phố Cần Thơ thành tỉnh Hậu Giang.

  Trong kỳ hợp lần thứ 10 (khóa VIII) Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 26 tháng 12 năm 1991, quyết định tách tỉnh Hậu Giang thành 02 tỉnh Sóc Trăng và Cần Thơ. Tỉnh Sóc Trăng chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 4/1992 gồm các huyện: Mỹ Tú, Kế Sách, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, Long Phú, Vĩnh Châu và thị xã Sóc Trăng.

  Điểm du lịch ở Sóc Trăng Chùa Dơi

  Chùa Dơi hay còn có tên gọi khác là chùa Mã Tộc, Mahatup được xem là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, chùa mang dáng dấp của những đường nét kiến trúc Khmer truyền thống. Bên cạnh đó trong khuôn viên chùa là hàng ngàn con dơi đang trú ngụ. Phía sau chùa là mộ của cô Năm Hợi với các câu chuyện li kì, bí ẩn.

  Chùa chén kiểu

  Chùa chén kiểu nằm trên QL1 nối từ thành phố Sóc Trăng tới tỉnh Bạc Liêu, sở dĩ có tên gọi này là chùa được trang trí bởi những mảnh chén, đĩa gốm sứ ốp lên trông rất lạ mắt và độc đáo. Bên trong chùa còn có những kỉ vật của đại gia đình công tử Bạc Liêu như chiếc giường gỗ rất đẹp được chạm khắc cầu kì và tinh tế.

  Chùa đất sét

  Ngôi chùa được xây dựng từ đầu thế kỉ XX bởi gia đình họ Ngô nhưng chỉ đến đời thứ tư của ông Ngô Kim Tòng chùa mới được trùng tu, xây dựng khang trang. Điều đặc biệt là các bức tượng, đồ thờ bên trong chùa được làm từ đất sét. Trong đó có cặp nến với chiều cao hơn 2m có thể cháy cả trăm năm.

  Chợ nổi ngã Năm

  Cũng giống như các chợ nổi khác của Nam Bộ, chợ nổi ngã Năm là nơi buôn bán nhộn nhịp, sầm uất của người dân Sóc Trăng nói riêng và người dân các tỉnh lân cận nói chung. Chợ họp từ sáng sớm lúc trời còn tờ mò, mỗi ghe sẽ bán nhiều mặt hàng khác nhau nhưng chủ yếu là các nông sản, trái cây và đồ ăn.

  Món ngon Sóc Trăng Bún nước lèo Sóc Trăng

  Bún nước lèo thì rất nhiều tỉnh ở miền tây có như Trà Vinh, Cà Mau, An Giang nhưng ngon nhất vẫn là ở Sóc Trăng. Nước dùng nấu từ mắm bò hóc có thêm cây ngải cứu để khử mùi tanh của mắm và làm ngọt nước hơn. Bún được làm từ gạo dẻo nên rất đặc biệt, nguyên liệu dùng kèm còn có thịt heo quay, cá lóc, rau muống bào, hoa chuối xắt mỏng và nước mắm ngon.

  Bánh ống

  Món quà quê quen thuộc của những đứa trẻ Khmer và cũng là món ăn lót dạ cho người lớn sau những giờ làm việc vất vả. Bánh ống được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với màu của lá dứa, đường và nước cốt dừa sau đó được hấp trong ống tre hoặc ống nhôm. Món bánh ống ăn nóng là ngon nhất, khi ăn rắc chút đậu phộng lên phía trên làm cho món ăn có vị bùi, béo rất thích.

  Bánh pía

  Đây là loại bánh nổi tiếng nhất của Sóc Trăng và có thể là nổi tiếng nhất của vùng đất Nam Bộ. Bánh có vỏ làm từ bột mì gồm nhiều lớp mỏng, nhân bên trong là đậu xanh, sầu riêng và trứng muối. Khi ăn vị béo của đậu xanh sầu riêng hòa trộn với vị mặn của trứng muối tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

  Cháo cá lóc rau đắng

  Cháo cá lóc rau đắng là món ăn quen thuộc trong bữa sáng hoặc bữa tối của người dân Sóc Trăng. Cá lóc chắc nịch, thịt trắng ngần được làm chín, bên cạnh đó là nồi cháo được ninh kĩ. Cháo được múc ra tô, cho thịt cá và rau đắng vào. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị đắng của rau rất khó chịu nhưng khi đã quen rồi cảm giác rất đã, rau giòn tan với thịt cá mềm, ngọt cùng với sự đà của chút nước mắm càng làm cho món ăn trở nên thăng hoa.

  Bún gỏi già

  Bún gỏi già là món ăn được biến tấu từ gỏi cuốn với các nguyên liệu chính như thịt ba rọi, tôm luộc bóc vỏ, bún tươi, rau sống, đậu phộng, tương xay. Chỉ khác với gỏi cuốn là nó có thêm phần nước dùng được ninh từ xương heo và thêm chút mắm me. Món ăn có vị ngọt thanh cùng với nguyên liệu bắt mắt đi kèm sẵn sàng chinh phục những thực khách khó tính nhất.

  Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu

  Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu là món ăn khá độc đáo trong bản đồ ẩm thực miền tây, hủ tíu không sử dụng các loại thịt thông thường như thịt gà, heo hay bò mà sử dụng thịt vịt xiêm trưởng thành, nước cà ri với mùi thơm dễ chịu, không quá cay nồng.

  Khô trâu Thạnh Trị

  Trước giờ dân đi du lịch bụi đã quá quen thuộc với các loại khô bò, khô nai chứ món khô trâu thì thật là mới mẻ. Thịt trâu được chọn làm khô phải là thịt đùi, bỏ hết gân sau đó ướp với các loại gia vị và đem phơi nắng hoặc sấy. Khi ăn thì nướng trên than hồng cho đều hai mặt, lúc thịt trâu bốc mùi thơm lừng là có thể dùng được.

  Cá bống sao kho tiêu cù lao Dung

  Cù lao Dung là một cồn lớn nằm trên dòng sông Hậu, nơi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sản vật tươi ngon, trong đó có con cá bống sao. Thịt cá bống sao có màu đỏ, chắc nịch, ngon nhất vẫn là kho tiêu sền sệt ăn với cơm trằng nóng hổi là ngon nhất.

  Canh chua cá ngát

  Canh chua cá ngát là món ăn nổi tiếng của cồn Mỹ Phước, tỉnh Sóc Trăng. Cá ngát được làm sạch, cắt thành từng khoanh sau đó bỏ vào nồi nước dùng đã được nêm nếm kĩ, vị chua của canh đến từ những quả bần mọc rất nhiều ở khu vực này. Vị chua của bần, ngọt thanh của cá, nước dùng với vị mặn của nước mắm tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lâm Đồng Sắp Có Khu Du Lịch Quốc Gia Rộng 4.000Ha, Đón Khoảng 3 Triệu Lượt Khách
 • Tất Tần Tật Về Cầu Kính Rồng Mây Sapa Hot Nhất Lào Cai
 • Bắc Ninh Có Thêm Khu Công Nghiệp Gia Bình Ii Rộng 250Ha
 • Vườn Quốc Gia Cát Tiên
 • Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên 2 Ngày 1 Đêm
 • Chương Trình Du Lịch Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Bạc Liêu Sóc Trăng Cần Thơ 3 Ngày 2 Đêm
 • Chương Trình Du Lịch Bangkok – Pattaya 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Bangkok 3 Ngày 2 Đêm (Free & Easy)
 • Du Lịch Brunei (Free & Easy)
 • Tour Du Lịch Buôn Mê Thuột 3 Ngày 2 Đêm
 • SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU

  Thời gian: 1 ngày

  Khởi hành: theo yêu cầu

  Phương tiện: Xe đời mới

  Điểm đón/trả: Sân bay Cần Thơ/ Khách sạn nội ô TP. Cần Thơ

  ĐÓN KHÁCH – SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU (Ăn 1 bữa)

  Sáng: HDV và xe đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Sóc Trăng.

  10h00: Đến Sóc Trăng, quý khách tham quan:

  + Chùa Đất Sét: hay còn gọi lạ Bửu Sơn Tự. Chùa Đất Sét được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 20 bởi nghệ nhân Ngô Kim Tòng. Dù không qua trường lớp đào tạo, nghệ nhân này đã nặn nên hơn 1000 tượng Phật để thờ trong Bửu Sơn Tự. Số lượng tượng Phật bằng đất sét nhiều nhất trong cả nước cũng là lý do ngôi chùa này mang tên Chùa Đất Sét.

  + Chùa Dơi: còn gọi chùa Mã Tộc (hay chùa Mahatúp) là quần thể kiến trúc đẹp mắt, và là ngôi chùa duy nhất thờ Phật Thích Ca của cộng đồng dân tộc Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh. Sỡ dĩ có tên như vậy vì khuôn viên chùa là nơi sinh sống của bầy dơi đông đúc.

  11h30: Quý khách dùng ĐẶC SẢN BÚN NƯỚC LÈO CÁ ĐỒNG SÓC TRĂNG. Quý khách tiếp tục hành trình đến với Bạc Liêu tham quan:

  + Nhà Công Tử Bạc Liêu: nằm cạnh bờ sông Bạc Liêu, ngôi biệt thự của công tử Bạc Liêu được xây dựng năm 1919 do kiến trúc sư người Pháp thiết kế khi công tử Bạc Liêu – Trần Trinh Huy mơí 19 tuổi. Lúc đó đây là căn nhà to đẹp nhất Nam Kỳ lục tỉnh.

  + Nhà hát Cao Văn Lầu: Tọa lạc tại Quảng trường Hùng Vương thuộc địa bàn phường 1, TP. Bạc Liêu, Nhà hát Cao Văn Lầu được xây dựng theo mô hình 3 chiếc nón lá đan xen nhau, có 3 tầng với các độ cao giảm dần gắn liền với đời sống sinh hoạt và lao động của người phụ nữ Nam Bộ.

  + Nhà máy Phong Điện Bạc Liêu:  Không cần phải “lên rừng xuống biển” hay đi đâu xa. Giờ đây, bạn có thể thoải mái check-in và đem về những bức hình rất “Tây” ngay tại Bạc Liêu với những cây chong chóng khổng lồ trên nền trời xanh. Các cánh quạt điện gió có sức cuốn hút du khách không kém gì danh lắm thắng cảnh nổi tiếng, khung cảnh ngỡ như bạn đang ở xứ sở cối xay gió Hà Lan vậy.

  Chiều: Khởi hành về điểm đón, HDV chào tạm biệt quý khách

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Bạc Liêu 1 Ngày Giá Tốt Nhất
 • Bạc Liêu 1 Ngày Giá Tốt Nhất
 • Đẩy Mạnh Khai Thác Tour Du Lịch Ẩm Thực
 • Chương Trình “ Du Lịch Và Ẩm Thực” Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hà Nội
 • Chuyên Mục: Kinh Tế Và Phát Triển, Quốc Phòng An Ninh, Đời Sống Pháp Luật, Văn Hóa Huế, Nông Thôn, Giáo Dục, Thể Thao, Nhịp Sống Trẻ, Phim Truyện
 • Đi Du Lịch Chợ Nổi Ngã Năm Ở Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sóc Trăng Đừng Quên Ghé Phiên Chợ Nổi Ngã Năm
 • Chợ Nổi Ngã Năm Sóc Trăng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang Chi Tiết 2022
 • Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Chu Lai Quảng Ngãi “bao Chất”
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chu Lai Tự Túc Giá Rẻ
 • Địa điểm Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng nằm ở đâu?

  Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng thuộc địa phận phường 1, thị trấn Ngã Năm, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Chợ nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 60km về hướng Tây Nam. Sở dĩ có tên là thị trấn Ngã Năm hay Chợ nổi Ngã Năm bởi nơi đây là giao điểm của năm con sông từ năm ngã tụ về, bao gồm Phụng Hiệp xuống, Vĩnh Quới vào, Cà Mau lên, Thạnh Trị và Long Mỹ qua.

  Chợ nổi Ngã Năm nằm tại giao điểm của năm con sông từ năm ngã tụ về, bao gồm Phụng Hiệp xuống, Vĩnh Quới vào, Cà Mau lên, Thanh Trị và Long Mỹ qua

  Vị trí vô cùng đặc biệt này đã mang đến nhiều ưu thế thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán cho Chợ nổi Ngã Năm. Bởi từ khắp các nơi trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, nhất là các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Rạch Giá, Cần Thơ, Bến Tre… đều có thể di chuyển bằng ghe thuyền về với Ngã Năm Sóc Trăng. Đồng thời, vị trí này cũng tạo nên sự độc đáo riêng cho Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng, đưa khu chợ này lọt Top những khu chợ nổi độc đáo ở miền Tây.

  Nên tham quan Chợ nổi Ngã Năm vào lúc mấy giờ?

  Chợ nổi Ngã Năm bắt đầu họp từ 2, 3 giờ sáng và hoạt động nhộn nhịp cả ngày. Cũng tương tự như các khu chợ nổi khác như Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, Chợ nổi Ngã Bảy Hậu Giang, … du khách có thể đến du lịch và tham quan Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng từ khuya.

  Đây là thời điểm chợ sôi nổi nhất. Khi này, các tàu thuyền lớn của thương lái thường đổ về, chủ yếu là buôn bán hàng hoá theo dạng sỉ. Tuy trời còn nhá nhem tối, cả một Ngã Năm vẫn sáng rực bởi hàng trăm ánh đèn từ các tàu thuyền tấp nập ngược xuôi các hướng.

  Nếu khó thể đến Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng từ khuya, du khách cũng có thể chọn tham quan chợ vào sáng sớm, khoảng từ 6 giờ đến 10 giờ. Thời điểm này, chợ hoạt động song song giữa buôn bán sỉ và lẻ. Bên cạnh những tàu thuyền lớn thì những xuồng ghe nhỏ xuất hiện nhiều hơn, lướt nhẹ nhàng len lỏi vào khu trung tâm chợ.

  Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng hoạt động nhộn nhịp cả ngày

  Với hệ thống đường bộ được nâng cấp và mở rộng, thời gian gần đây Chợ nổi Ngã Năm trở nên khá nổi tiếng, có rất nhiều tour du lịch đến Chợ nổi Ngã Năm với chương trình tham quan hấp dẫn. Để thêm chi tiết các tour, du khách có thể tham khảo tại http://dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-mien-tay.html.

  Du lịch Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng có trải nghiệm gì độc đáo?

  * Thoả thích mua sắm các đặc sản nổi tiếng miền Tây

  Trải nghiệm đầu tiên khi đến với Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng là du khách sẽ được thoả thích mua sắm các đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng nói riêng và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Trong đó, tiêu biểu nhất vẫn là những nông sản được trồng và thu hoạch trên chính mảnh đất miền Tây màu mỡ phù sa. Nông sản có thể kể các loại rau, củ, quả miệt vườn và nhất là không thể thiếu trái cây.

  Miền Tây vốn là “xứ sở” của những loại trái cây nhiệt đới tươi ngon. Tại chợ, du khách có thể chọn mua các loại trái cây về dùng hay làm quà biếu tặng người thân, bạn bè. Trái cây ở Chợ nổi Ngã Năm bán theo mùa, mỗi mùa sẽ có những loại trái cây riêng. Một số loại trái cây tiêu biểu tại Chợ nổi Ngã Năm như bưởi, sầu riêng, mít, dưa hấu, ổi, cam, quít, chôm chôm, vú sữa, mận…

  Bên cạnh trái cây, Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng còn rất nổi tiếng với một loại nông sản khác đó là gạo. Từ rất lâu đời, Chợ nổi Ngã Năm đã được xem là vựa gạo lớn của 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Hậu Giang. Gạo ở đây từ khắp nay chở về và từ đây toả rẽ đi muôn lối. Tại Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng có đủ các loại gạo, từ gạo thơm thượng hạng đến gạo bình dân.

  Tuy Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng chủ yếu buôn bán sỉ nhưng từ sáng cho đến giữa trưa vẫn có rất nhiều ghe thuyền chuyên bán lẻ các loại nông sản. Giá bán sỉ hay bán lẻ ở đây đều khá rẻ, ít nói thách giá, nâng giá. Nông sản lại rất tươi và ngon. Ngoài các loại nông sản, đặc sản, dạo quanh Chợ nổi Ngã Năm vào buổi sáng, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn sáng nóng hổi ngay trực tiếp tại chợ như hủ tiếu, cháo, bánh canh, bún riêu…

  Một thuyền nhỏ bán nông sản tại Chợ nổi Ngã Năm

  * Tham quan, tìm hiểu về văn hoá và con người miền Tây

  Chợ truyền thống chính là một trong các nơi sống động và chân thật nhất mà du khách có thể tham quan, tìm hiểu về văn hoá và con người của vùng sông nước Tây Nam Bộ. Đến với Chợ nổi Ngã Năm, thông qua việc mua hàng trực tiếp hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn cách giao thương mua bán của người miền Tây, du khách sẽ cảm nhận được tính cách phóng khoáng, dễ thương, hiền hậu của họ.

  Đặc biệt, đến với Chợ nổi Ngã Năm, du khách còn có dịp tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống sinh hoạt của người dân thương hồ với mỗi chiếc thuyền như một ngôi nhà nhỏ dập dìu theo sóng nước.

  Ngoài Chợ nổi Ngã Năm, miền Tây cũng còn nhiều khu chợ nổi độc đáo khác, mời du khách đến với bài viết “Khám phá các chợ nổi độc đáo nhất ở miền Tây” để biết thêm về các khu chợ nổi miền Tây.

  Du lịch Việt Vui tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
 • 3 Kiểu Du Lịch Đáng Để Trải Nghiệm Cho Giới Trẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ 2022
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Cho Gia Đình 2022 Được Yêu Thích Nhất
 • Xe Du Lịch Đi Chợ Gạo
 • Tour Tham Quan Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour– Cà Mau Bạc Liêu – Sóc Trăng 3N3Đ
 • Du Lịch Miền Tây: Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau (4N3D)
 • Tour Phú Quốc Từ Sóc Trăng 4 Ngày 3 Đêm
 • Về Tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)
 • Những Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Sơn Đông, Trung Quốc – Air Tour
 •  

       Sóc Trăng và Bạc Liêu là 02 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, với đặc trưng là vùng sông nước cùng cảnh quan thiên nhiên trong lành, tạo nên những con người miền Tây chất phác, thật thà và mến khách. Nơi đây, “Sóc Trăng – Bạc Liêu” là những điểm tham quan khá hấp dẫn du khách đến khám phá những giá trị văn hóa, tâm linh, và thiên nhiên đầy thú vị.

       Du khách có thể chọn mua tour tham quan 01 ngày “ Sóc Trăng- Bạc Liêu” để có dịp tiềm hiểu thêm về vùng đất và con người nơi đây.

  Đoàn sinh viên tham quan Bảo tàng

       * Buổi Sáng: Tham quan Sóc Trăng với những ngôi chùa Khmer cổ kính.

       – Đón khách tại khách sạn trong thành phố Sóc Trăng. Đưa du khách tham quan các điểm du lịch như: Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh; tham quan Chùa Đất Sét là nơi nổi tiếng 08 cây đèn cầy, mỗi cây nặng khoảng 100-200kg; tham quan chùa Kh’leang một ngôi chùa Khmer cổ của Sóc Trăng có kiến trúc, điêu khắc rất ấn tượng; tham quan chùa Dơi, nổi tiếng với hàng ngàn con dơi trú mình trong khuôn viên chùa.

       – Khách dùng cơm trưa tại Sóc Trăng, ăn xong khởi hành đi Bạc Liêu.

   

  Quan Âm Phật đài – Bạc Liêu

      * Buổi chiều: Tham quan Bạc Liêu nơi hình thành các huyền thoại.

       – Trên đường đi về hướng Bạc Liêu, du khách sẽ được tham quan Chùa Chén Kiểu, một điểm tham quan gắn liền nét đẹp kiến trúc và những đồ gỗ quý hiếm được chạm, khảm rất tinh tế, nhà chùa mua lại trong phần gia sản của công tử Bạc Liêu năm 1947.

       – Đến Bạc Liêu, quý khách viếng Quán Âm Phật đài nơi người dân thường gọi là Mẹ Nam Hải, nơi tham quan bậc nhất của tỉnh Bạc Liêu, thời gian còn lại sẽ tham quan khu nhà mát tại bãi biển Bạc Liêu; tham quan Nhà Công Tử Bạc Liêu, người nổi tiếng đất Sài Gòn và Miền Nam những năm 1930, 1940, “đốt tiền như giấy tỏ ra mình giàu”.

       17:30 Khởi hành về Sóc Trăng, dùng cơm chiều. Chia tay quý khách – Kết thúc chương trình tour.

       Để biết chi tiết và được hướng dẫn thêm, du khách có thể liên hệ Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng, số điện thoại: 0793.624 694,  hoặc liên hệ Cty cổ phần TM Du lịch Sóc Trăng, số 104, đường Lê Lợi, chúng tôi số điện thoại 0793.822024, để đăng ký tour.

  Tân Xuyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
 • Vườn Quốc Gia Xuân Sơn: Gắn Bảo Vệ Rừng Với Phát Triển Du Lịch – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ
 • Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Sẽ Là Điểm Du Lịch Hấp Dẫn
 • Lễ Ký Kết Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Sinh Thái, Nghỉ Dưỡng, Giải Trí Tại Vườn Quốc Gia Núi Chúa
 • Thuê Xe Du Lịch Sóc Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 7/2020
 • Tour Du Lịch Hải Phòng
 • [2020] Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tphcm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Nhật Bản 8 Ngày
 • Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào, Tháng Mấy Ở Mấy Ngày?
 • Giới thiệu dịch vụ cho thuê xe du lịch tại Sóc Trăng:

  Du Lịch Bửu – trụ sở 71 đường B, KDC Minh Châu, TP Sóc Trăng chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe dài hạn theo hợp đồng cho các công ty, Cả thuê xe tự lái và thuê xe có tài xế.

  Cho thuê xe có tài xế ngắn hạn theo ngày, theo gói 4 tiếng & gói 8 tiếng. Cho thuê xe theo lịch trình định sẵn, Cho thuê xe đi du lịch dài ngày tự chọn. Cho thuê xe có kèm tài xế, lộ trình tự do…

  Ngoài ra chúng tôi còn ký hợp đồng hợp tác cung cấp xe cho các công ty có nhu cầu không thường xuyên. Chỉ cần ký hợp đồng khung, đặt xe khi có nhu cầu, tổng kết và thanh toán vào cuối tháng khi nhận được hóa đơn VAT… Vui lòng gọi trực tiếp cho anh Bửu 0908 309390 để được tư vấn rõ hơn.

  Ưu điểm khi thuê xe du lịch của chúng tôi:

  Xe đời mới 2022-2017 sạch sẽ, êm ái, máy lạnh mát mẻ, không có mùi hôi như taxi hay xe chạy dịch vụ chuyên nghiệp

  Xe gia đình, hoàn toàn không có logo taxi hay bất kì hình ảnh nào cho thấy bạn đi xe thuê. Rất thuận tiện và uy tín khi bạn đi gặp đối tác làm ăn, đi thăm xui gia hay đi các mục đích khác.

  Tài xế chuyên nghiệp lái xe phục vụ bạn, họ luôn giữ gìn xe tốt, chạy điềm đạm, ít bị say xe, không đua bơi, thắng gấp, Ăn nói lịch sự, nhã nhặn. Chúng tôi có nhiều tài xế có thể giao tiếp tốt với khách nước ngoài bằng tiếng Anh

  Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về vấn đề an toàn bản thân, thái độ của tài xế… Công ty chúng tôi tuyển chọn các tài xế lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm lái xe. Tài xế rành đường, Chạy xe cẩn thận an toàn. Thông tin cá nhân của tài xế rõ ràng minh bạch.

  Cách đặt dịch vụ thuê xe du lịch:

  Xe du lịch 4-7 chỗ có ở khắp TP Sóc Trăng và tài xế luôn sẵn sàng để đón khách. Tuy nhiên, nếu bạn không gấp hoặc dự định đi chơi xa vào dịp lễ hoặc cuối tuần, vui lòng gọi điện đặt xe trước 1-2 ngày để đảm bảo có được chiếc xe tốt nhất. Chúng tôi cũng dễ dàng sắp xếp xe cho bạn hơn.

  Đối với thuê xe 4-7 chỗ, Bạn có thể đặt thuê xe qua điện thoại ( gọi điện hoặc nhắn tin cho anh Bửu 0908 309390 ) , không cần đặt cọc, ký hợp đồng rắc rối, chỉ cần điện thoại đặt xe là có ngay.

  Nếu bạn muốn thuê xe tự lái theo hợp đồng dài hạn từ 1 tháng trở lên, vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Bửu 0908 309390

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Giá Rẻ Hà Nội Đi Huế, Cho Thuê Xe Du Lịch Hà Nội Huế Giá Rẻ, Thue Xe Ha Noi Hue Gia Re
 • Du Lịch Huế 3 Ngày Từ Hà Nội Giá Rẻ
 • Những Khu Du Lịch Sinh Thái Quận 9 Sài Gòn Khiến Nhiều Người Mê Mẩn
 • Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Phước Nhơn Đà Nẵng
 • Giải Thích Quy Định 228 Về Đảng Viên Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100