Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm

--- Bài mới hơn ---

 • Phú Quốc Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • Sau Hơn Một Thập Kỷ “im Ắng”, Tương Lai Nào Cho Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh?
 • Bất Động Sau Hơn Một Thập Kỷ, Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh Có
 • Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh Vì Sao Chưa Hoàn Thành Gpmb?
 • Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát
 • Khi đến khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm bạn sẽ thấy ở đây có kiểu “chào quý khách” không giống ai. Họ chào bằng hai câu treo ở cổng chợ: “Không phát túi ni lông cho người mua hàng” và “Xách giỏ đi chợ- phong cách của người nội trợ”.

  Rất cụ thể, không hoa hòe hoa sói, đó là tính cách của người dân ở Cù Lao Chàm. Thay vì chỉ một câu chào xã giao treo ở đầu bến cảng, Cù Lao Chàm còn kèm thêm hai câu mang tính vừa cảnh báo lại vừa khuyến cáo như trên. Nói “không” với túi ni lông một cách quyết liệt và triệt để.

  Để loại được một thứ vật dụng rất tiện lợi này ra khỏi đời sống của hàng trăm hộ dân nơi đây là điều không hề dễ dàng, nếu không nói là quá khó, điều đó đòi hỏi cả chính quyền lẫn người dân đều phải hợp tác và thực hiện một cách tự giác, đầy ý thức.

  Nói như ông Nguyễn Sự, Bí thư thành ủy Hội An: “Sự hợp tác của người dân và chính quyền để thực hiện một chủ trương nào đó nó cũng giống như hai người tát nước bằng gàu sòng vậy. Cả hai cùng kéo chứ không thể người kia kéo còn người nọ đứng nhìn thì nước sẽ không lên ruộng được!”.

  Từ câu chuyện nhà xí trên khu du lịch Cù Lao Chàm

  Chỉ hai năm sau khi được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (2001), Hội An đã đón vị khách thứ 1 triệu nhưng Cù Lao Chàm khi ấy gần như bị khách du lịch bỏ quên. Hòn đảo này như một cô gái đẹp nhưng chỉ biết rón rén đứng nhìn cuộc thi hoa hậu vì không có đủ những điều kiện cần thiết để tham gia cuộc tranh tài nhan sắc với bạn bè.

  Những nhà quản lý thị xã Hội An khi đó đã sớm nhận ra viên ngọc Cù Lao Chàm bị che mờ bởi một lớp bụi mà chỉ cần lau sơ qua thì mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về phía ấy. Nhưng làm gì để viên ngọc kia được lấp lánh và hấp dẫn du khách thì đó là một bài toán không dễ giải đối với các nhà quản lý. Là bởi, mang tiếng là dân thị xã Hội An nhưng 600 hộ dân Cù Lao Chàm vẫn được xếp vào diện “vùng sâu vùng xa”.

  Sự cách trở về không gian địa lý đã kéo theo nó rất nhiều phiền toái. Mỗi một thói quen của người miền biển nơi đây là một cản ngại lớn trong việc thu hút du khách. Chuyện làm “quận công” là một ví dụ

  Nhiều người già, mặt rầu rầu: “Hồi mô chừ quen ra biển “ị” cho … mát rồi, giờ bắt làm việc đó ở trong nhà xí, răng chịu nổi, ông chủ tịch? Với lại, tiền mô mà làm nhà xí, mỗi cái đến 2 triệu lận?”.

  Ông Sự quả quyết: “Không quen rồi sẽ quen, cứ tập cho quen, còn tiền làm nhà xí thì thị xã cho không!”. Ba tháng sau, ông Sự và “đoàn liên ngành” lại ra Cù Lao Chàm, đến từng nhà kiểm tra. Gia đình nào cũng xây nhà xí nhưng là để … chứa củi! Lại kiên trì vận động, lại thuyết phục dân không nên ra bãi biển để xả bậy.

  Cách 30 phút xuồng máy mà không gian giữa Cù Lao Chàm và phố cổ di sản ấy mới diệu vợi làm sao. Họ mãi mãi đứng bên lề di sản nếu như không có những cuộc bứt phá quyết liệt của chính quyền thành phố.

  Làm nhà vệ sinh cho mỗi gia đình cũng chỉ là bước khởi đầu để biến Cù Lao Chàm trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng trăm ngàn du khách mỗi năm khi họ đến với Hội An. Bây giờ thì câu chuyện vận động làm nhà vệ sinh ở Cù Lao Chàm ngày nào đã thành chuyện cổ tích.

  Nước biển trong xanh tại Cù Lao Chàm

  Đến nói “không” với túi ni lông tại khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm

  Chị Phạm Thị Mỹ Hương, chủ của một homestay nhớ lại: “Cách đây 3-4 năm, chả ai dám qua đêm với Cù Lao Chàm đâu. Chừ thì khác rồi, túi ni lông hết nổi lềnh bềnh nơi bến cảng rồi, san hô cũng bắt đầu hồi sinh rồi. Dĩ nhiên là du khách đã bắt đầu tấp nập đến với Cù Lao Chàm”

  Việc đầu tiên để dẹp túi ni lông ở Cù Lao Chàm là … họp dân. Dân bây giờ rất ngại họp hành. Ấy thế mà nghe họ bàn chuyện dẹp túi ni lông, nhà nào cũng có người đại diện, thậm chí có nhà đi hai người. “Không phải họ đến cuộc họp để giơ tay nhất trí hoàn toàn chủ trương dẹp túi đi lông đâu, họ đến để hỏi đấy”. Chủ tịch xã Tân Hiệp Nguyễn Văn An, nhớ lại.

  Vậy nên, trong cuộc họp, nhiều người hỏi ngang: “Rứa thì lấy chi mà đựng cá, đựng rau mỗi khi đi chợ đây?”. Những câu hỏi như thế đã được chính quyền Hội An tiên liệu. Và câu trả lời sẽ là: “Thưa các cô, các dì, có “nó” đây ạ!”. Miệng giải thích, tay trao ngay mỗi gia đình hai chiếc giỏ nhựa để đựng thức ăn khi đi chợ, trao ngay hai cặp l*ng bằng nhựa và inox để đựng cháo, đựng chè.

  Trong Hội An, một cuộc phát động rầm rộ do Đoàn TNCSHCM chủ xị, vận động toàn dân tặng báo cũ, may thành túi để gửi ra Cù Lao Chàm. Rồi lá chuối, lá bàng bị bỏ quên ngày nào giờ chợt thức dậy để góp phần vào việc xua đuổi túi ni lông. Rồi nhà máy xử lý rác thải cũng đã gấp rút xây dựng và đưa vào sử dụng tại Cù Lao Chàm, khiến cho rác và túi ni lông không có điều kiện làm “bẩn mắt” du khách nữa. Cấm cái nọ nhưng mở cho dân một lối thoát khác, đó là cách làm của một chính quyền “vì dân” vậy.

  Nghe khen dân Cù Lao Chàm quá tự giác trong việc “dẹp loạn” túi ni lông, chị Trần Thị Thu bán chè đầu ngõ, nói: “Cái gì mà mang lại lợi ích cho dân thì họ tự giác thực hiện ngay chứ giỏi giang gì em. Trước đây, hàng ngày chị vẫn dùng túi ni lông để đựng chè, giờ bỏ nó, thấy cũng bất tiện, nhưng bù lại, mình bán được nhiều chè hơn do khách du lịch ra đây ngày càng đông hơn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm
 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm, Vẻ Đẹp Say Lòng Của Tạo Hóa
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cọ Xanh, Giới Thiệu
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Sinh Thái Cọ Xanh Đông Anh Ngày Cuối Tuần
 • 6 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Của Du Lịch Cần Thơ
 • Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm
 • Phú Quốc Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • Sau Hơn Một Thập Kỷ “im Ắng”, Tương Lai Nào Cho Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh?
 • Bất Động Sau Hơn Một Thập Kỷ, Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh Có
 • Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh Vì Sao Chưa Hoàn Thành Gpmb?
 • Nằm cuối dòng sông Thu Bồn, TP. Hội An được thừa hưởng sự đa dạng các hệ sinh thái vùng cửa sông và ven bờ. Các bãi sậy, cồn cát, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, rạn san hô, rong biển, rừng tự nhiên cù lao Chàm, cảnh quan trên cạn và dưới nước đã và đang mang lại cho Hội An – cù lao Chàm các dịch vụ du lịch sinh thái đa dạng, tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

  Là khu bảo tồn biển (KBTB) được thành lập vào tháng 12/2005 và sau đó là khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009, hoạt động du lịch sinh thái tại cù lao Chàm và Hội An đã phát triển ngày một mạnh mẽ. Số du khách đến với cù lao Chàm năm 2004 là vài ngàn người, năm 2009 là hơn 40.000 lượt người, năm 2012 là 106.000 lượt người và năm 2013 đạt trên 195.000 lượt người.

  Du lịch sinh thái phát triển đã và đang tạo cơ hội cho người dân cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến năm 2013 đã có trên 485 người dân địa phương từ 169 trongtổng số 560 hộ gia đình tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch sinh thái với hơn 12 loại hình sinh kế mới.

  Thu nhập được nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện là động lực cho người dân tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường và tài nguyên vùng đảo. Các mô hình phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông, dán nhãn sinh thái cua đá đã và đang được người dân hưởng ứng và tạo tiếng vang trong cả nước.

  Không chỉ mang lại lợi ích cho người dân địa phương, cù lao Chàm với sự phát triển du lịch sinh thái đã và đang là điểm nhấn làm giàu cho TP. Hội An và các cộng đồng trong vùng bờ. Tuy chỉ có 10% tổng số du khách từ Hội An đến với cù lao Chàm hàng năm, nhưng lợi ích mang lại cho dịch vụ du lịch trong đất liền là rất lớn. Thông thường du khách đến thăm cù lao Chàm đều tăng thời gian lưu trú tại Hội An lên ít nhất 2 ngày. Hiện nay đã có 32 công ty vận tải khách du lịch từ Hội An ra cù lao Chàm với hơn 120 tàu, thuyền và cano cao tốc phục vụ, đạt tổng danh thu khoảng 100 tỷ đồng một năm.

  Tuy nhiên thu nhập của người dân trong khu bảo tồn chỉ bằng 1/3 của người ngoài đảo. Vì vậy làm thế nào để nâng cao thu nhập của người dân đảo khi tham gia hoạt động du lịch sinh thái này là điều rất quan trọng. Một trong những cách tiếp cận mà Hội An cần thực hiện là nhìn nhận du lịch sinh thái tại cù lao Chàm như điểm nhấn cho sự phát triển của toàn vùng hạ lưu sông Thu Bồn.

  Đến năm 2013, du lịch sinh thái cù lao Chàm đã nâng lên một tầm mới. Cù lao Chàm thực sự trở thành sản phẩm mục tiêu trong phát triển du lịch của Hội An và Quảng Nam. Tại điểm cuối của vùng hạ lưu, một dòng vật chất được chuyển vào đất liền hoặc phục vụ du lịch trên đảo bao gồm các sản phẩm thủy sản, cua đá, lá rừng, võng ngô đồng, cảnh quan môi trường, đời sống cộng đồng,… Một dòng tri thức và văn hoá được nghiên cứu chuyển giao, đó là mô hình bảo tồn biển, danh hiệu khu dự trữ sinh quyển, mô hình cua đá, mô hình không túi ni lông, mô hình phân loại rác tại nguồn, mô hình lưu trú tại nhà dân (homestay).

  Sản lượng khai thác hải sản trước đây của Cù lao Chàm khoảng hơn 1.500 tấn mỗi năm, nhưng chỉ còn 800 tấn/năm từ khi có KBTB và du lịch sinh thái. Hiện tại, người dân tập trung vào khai thác các sản phẩm phục vụ du lịch. Một số vùng ngư trường được bảo tồn, phần lớn là nơi có hệ sinh thái rạn san hô nhạy cảm. Tuy nhiên, một số đối tượng nguồn lợi đang bị khai thác quá mức, biểu hiện qua số lượng cá thể giảm dần, kích thước cá thể bé dần. Đây là thách thức lớn đối với nguồn lực tự nhiên phục vụ phát triển du lịch sinh thái lâu bền.

  Nhu cầu hưởng dụng tài nguyên thiên nhiên như tiêu thụ nguồn lợi sinh vật biển, sản phẩm rừng ngày càng gia tăng và mãnh liệt theo số lượng du khách đến thăm đảo. Cùng với hiện trạng khai thác khó kiểm soát của người ngoài địa phương, thế mạnh về nguồn lợi thủy sản và đa dạng sinh học tại cù lao Chàm có khả năng bị suy giảm, nếu không có giải pháp ngăn chặn, sẽ dẫn đến tình trạng nghèo nguồn lực tự nhiên trong tương lai không xa.

  Du lịch sinh thái biển cù lao Chàm – Hội An đã và đang góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như sự nghiệp bảo tồn của địa phương. Đồng thời, hiện trạng phát triển của du lịch sinh thái cù lao Chàm – Hội An và bảo tồn đã và đang thể hiện những mối quan hệ khắng khít nhau, diễn biến về chất lượng của bảo tồn sinh thái tất yếu sẽ ảnh hưởng đến du lịch và ngược lại. Nguồn vốn tự nhiên tại cù lao Chàm – Hội An đa dạng và phong phú là cơ sở quan trọng cho phát triển du lịch sinh thái, tuy nhiên đang gặp áp lực lớn cần phải được tăng cường bảo vệ và bảo tồn. Nguồn lực con người với xuất phát điểm thấp về mặt học vấn, nhưng đã và đang được liên tục nâng cao năng lực thông qua đào tạo ngành nghề tạo cơ hội tham gia hoạt động du lịch sinh thái tại cù lao Chàm. Nguồn lực tài chính của người dân ngày càng được cải thiện thông qua sự thuận lợi tiếp cận nguồn vốn, đa dạng nghề nghiêp và thu nhập được nâng cao từ hoạt động du lịch sinh thái. Nguồn lực xã hội mạnh mẽ đã và đang gắn kết người dân cù lao Chàm vào các mô hình ứng xử tốt dần với thiên nhiên tạo điều kiện cho du lịch sinh thái phát triển. Nguồn lực vật chất và cơ sở hạ tầng được tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch sinh thái tại cù lao Chàm

  Sự ra đời của KBTB và sau đó là KDTSQ đã hỗ trợ cho cộng đồng cù lao Chàm cơ sở thuận lợi phát triển du lịch. Và thực tế trong 10 năm qua từ khi KBTB bắt đầu xây dựng đến nay cù lao Chàm đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ cùng với hình thức du lịch sinh thái. Qua mô hình cù lao Chàm, một lần nữa định nghĩa của du lịch sinh thái đã được minh chứng rất rõ “Du lịch sinh thái biển là bảo tồn và lợi ích cộng đồng”.

  Một trong những khái niệm Hội An đang rất cần phát huy là sử dụng tích cực danh hiệu KDTSQ tại địa phương, nhất là tại vùng cửa sông Thu Bồn – Hội An. 7 tiêu chí của KDTSQ cù lao Chàm – Hội An cần được triển khai sâu rộng trong cộng đồng nhằm tăng cường sức mạnh của toàn dân cho bảo tồn và phát triển du lịch sinh thái tại vùng này. Cù lao Chàm cần phải được bảo vệ cho sự phát triển của toàn vùng hạ lưu. Sự chuyển biến trong nhận thức cũng như trong ứng xử với thiên nhiên của con người trong KDTSQ sẽ góp phần phát triển bảo tồn và du lịch sinh thái.

  Dư Văn Toán (Nguồn: Tạp chí Du lịch)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm, Vẻ Đẹp Say Lòng Của Tạo Hóa
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cọ Xanh, Giới Thiệu
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Sinh Thái Cọ Xanh Đông Anh Ngày Cuối Tuần
 • 6 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Của Du Lịch Cần Thơ
 • Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh
 • Bảo Tồn Nguyên Vẹn Giá Trị Hệ Sinh Thái Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Du Lịch Teambuilding Thú Vị Trong Lòng Sài Gòn Cho Lễ 2/9
 • Các Điểm Du Lịch Hà Giang Hấp Dẫn ( P1 )
 • Khu Sinh Thái Thiên Quang
 • 500 Khu Nghỉ Dưỡng Và Du Lịch Sinh Thái Hồ Hòa Bình Tại Xã Ngòi Hoa
 • Những Điểm Thăm Quan Không Nên “Bỏ Qua” Khi Đi Du Lịch Indonesia – Công Ty Cp Thương Mại Dịch Vụ Lph Travel
 • Sau hơn 10 năm bảo tồn và phát triển, hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP. Hội An không chỉ được phục hồi tương đối nguyên vẹn mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam và khu vực miền Trung.

  Một góc Cù Lao Chàm.

  Với diện tích khoảng 15km2, Cù Lao Chàm không chỉ là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, mà còn là một di tích văn hóa lịch sử gắn với sự phát triển của thương cảng Hội An trước kia. Cù Lao Chàm là một cụm đảo trải dài theo hình cánh cung gồm 8 đảo: hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai và hòn Ông.

  Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đều cho rằng, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm là minh chứng điển hình, rõ nét nhất về sự kết nối, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong số 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam. Hơn nữa, Cù Lao Chàm – Hội An còn có những giá trị độc đáo, đặc trưng và duy nhất trong hệ thống 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam hiện nay.

  Đối với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm thì cụm đảo này là số ít đảo của cả nước còn giữ được thảm thực vật có độ che phủ rừng đến 70%. Hệ sinh thái biển phong phú về thành phần loài và đa dạng nhóm thực vật trong hệ san hô, thảm cỏ biển.

  Thành công quan trọng của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An hơn 10 năm qua chính là đã bảo tồn nguyên vẹn giá trị hệ sinh thái rừng, biển, thể hiện ở sự đa dạng về giống loài và nguồn gene.

  Cụ thể, các hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển, rong biển được bảo tồn khá tốt. Tại vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, chương trình giám sát rạn san hô (Reef check) và giám sát cỏ biển (Watch sea grases), chương trình quan trắc chất lượng nước biển, chương trình làm vườn ươm và phát tán san hô, việc bảo tồn hệ sinh thái biển được triển khai thực hiện khá tốt.

  Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, áp dụng với nhiều đối tượng, giống loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và nằm trong Sách Đỏ như tôm hùm, ốc vú nàng, cua đá, bào ngư…

  Với hệ sinh thái rừng, qua kết quả nghiên cứu của BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Trung tâm GreenViet ghi nhận, rừng Cù Lao Chàm đã được phục hồi và bảo tồn khá nguyên vẹn. Rừng Cù Lao Chàm hiện có 500 loài thực vật thuộc 5 ngành, 50 bộ và 105 họ. Nghiên cứu cũng cho thấy, khu hệ động vật Cù Lao Chàm có 128 loài thuộc 59 họ, 21 bộ, bao gồm 29 loài thú thuộc 17 họ, 7 bộ. Có 52 loài chim thuộc 24 họ, 12 bộ (7 loài quý hiếm có giá trị bảo tồn) khá đa dạng và phong phú.

  ĐAN PHƯƠNG

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Lâm Viên Cần Giờ
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Làng Mơ
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Du Lịch Sinh Thái Bảo Anh
 • ? Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Thông Bắc Giang Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Sinh Con Ở Úc Có Được Nhập Quốc Tịch Cho Con Không?
 • Du Lịch Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Khẩu Quốc Tế Lào Cai
 • Tham Quan Đền Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh
 • Đền Cửa Ông: Ngôi Đền Thiêng Có Kiến Trúc Độc Đáo
 • Trường Trung Cấp Du Lịch Và Khách Sạn Saigontourist
 • Du Thuyền Dọc Sông Sài Gòn Ở Hồ Chí Minh
 •  Nét bình yên của bến cá bãi Làng ( Cù Lao Chàm).

  Ở Cù Lao Chàm, Đảo lớn nhất là hòn Lao, nơi tập trung dân cư sinh sống, đảo nhỏ nhất là hòn Khô Con. Trên đảo có nhiều ngọn núi, ngọn cao nhất 517m. Hệ thực vật tương đối phong phú, còn nhiều cánh rừng nguyên sinh với những loại gỗ quý như gõ đỏ, kiền kiền, chò, xoan núi, mây, song… Động vật hoang dã có khỉ, chồn, thỏ, trăn, rắn. Có nhiều loại chim, trong đó có các loại chim biển cư trú. Đặc biệt là loại chim yến, mà tổ của nó là một loại thực phẩm cao cấp, vừa là dược liệu quý. Theo các tài liệu lịch sử, yến sào ở đây được con người tổ chức khai thác từ thế kỷ XVII. Trên đảo còn có miếu thờ ông tổ nghề khai thác yến sào. Hiện nay yến sào Cù lao Chàm được xếp vào loại tốt nhất ở Việt Nam và mỗi năm mang về cho ngân sách thị xã Hội An một khoản ngoại tệ đáng kể. 

  Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng hồ sơ, mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã ban hành quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào (tổ yến) Cù Lao Chàm – Hội An. UBND TP.Hội An là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý. Khu vực địa lý gồm các đảo Hòn Lao, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai thuộc xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An). 

  Theo Ths.Lương Đình Toàn (Viện Thổ nhưỡng nông hóa) – Chủ nhiệm dự án xây dựng chỉ dẫn địa lý yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, do đặc thù sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm phần lớn được xuất bán ở thị trường quốc tế nên khi sản phẩm được bảo hộ dưới hình thức chỉ dẫn địa lý sẽ tăng được tính cạnh tranh và ngày càng nâng cao giá trị sản phẩm.

  Để phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch nhiều hơn nửa, vừa qua UBND TP.Hội An vừa phê duyệt phương án khảo sát, đề xuất phục hồi một số hình thái văn hóa phi vật thể tại Cù Lao Chàm đã bị mai một hoặc có nguy cơ mai một. Bên cạnh việc triển khai trưng bày các nghề thủ công truyền thống, đề xuất thực hiện một số sản phẩm du lịch gắn liền với văn hóa địa phương, củng cố hoạt động của khu chợ ẩm thực truyền thống, thành phố sẽ tổ chức lại các hoạt động truyền nghề và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Phương án triển khai từ năm 2022 đến 2025 với kinh phí dự kiến 4,6 tỷ đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Đại Diện
 • Khách Sạn Công Đoàn Cà Mau
 • Giá Vé Tham Quan Cồn Thới Sơn Tiền Giang
 • Du Lịch Cồn Ốc Có Gì Vui?
 • Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang – Shangrila « Thuận Phong Travel
 • Cù Lao Chàm Đà Nẵng Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Cù Lao Chàm Đi Bộ Dưới Biển Và Những Lưu Ý Cần Biết
 • Tour Du Lịch Cù Lao Chàm Đi Bộ Dưới Biển Là Gì? Có Gì Hay?
 • Giới Thiệu Về Cù Lao Chàm Viên Ngọc Quý Của Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Cù Lao Chàm Từ Huế Một Ngày
 • Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu? kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

  Đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng vào mùa nào?

  Du Lịch Cù Lao Chàm Quảng Nam cũng như những tỉnh khác thuộc khu vực Miền Trung – Việt Nam, cũng có hai mùa rõ rệt mưa và nắng tuy nhiên do ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, vào năm 2022 lượng mưa rất ít chỉ có lèo tèo một vài cơn bão nhỏ và phần lớn là bị ảnh hưởng của bão.

  Nếu bạn muốn chắc chắn cho chuyến đi tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng của mình không bị ảnh hưởng, hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên trước 2 tuần khi đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe.

  Thường mùa mưa sẽ kéo dài từ đầu tháng 10 đến tháng 1 năm sau, lượng mưa khá lớn nên ảnh hưởng đến việc vận chuyển bằng ca nô ra đảo, kèm theo mưa lớn và có gió nên sóng biển khá cao và nguy hiểm, theo lời khuyên chân thành của Cù Lao Chàm Đà Nẵng Tour các bạn không nên tham gia tour đảo Cù Lao Chàm.

  Thời gian hợp lý nhất là từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 9 trong năm lý tưởng nhất cho chuyến đi tham quan và khám phá du lịch Cù Lao Chàm. Nhưng thời tiết đẹp và trong xanh nhất thường rơi vào tháng cuối tháng 5 và đến cuối tháng 9. Mùa này là Mùa hè đặc trưng và đẹp nhất tại nơi đây.

  Thời gian hợp lý nhất thì bạn nên đến Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng vào khoảng tháng 03 đến cuối tháng 09, lưu ý một chút tại các bãi biển thì trung bình khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 trở đi mới có thể tắm biển vui được. kinh nghiệm du lịch cù lao chàm 1 ngày Địa điểm đẹp nhất để tắm và lặn Cù Lao Chàm Đà Nẵng là Hòn Dài và Bãi Xếp…

  Đến Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì?

  Nhiều năm trước đây khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng còn sơ khai và chưa phát triển, Cù Lao Chàm Đà Nẵng vẫn là một hòn đảo hoang sơ với 3000 người dân sinh sống và chủ yếu công việc hàng ngày là nghề đánh bắt cá. Và phương tiện duy nhất chỉ có tàu gổ (Tàu chợ) di chuyển từ đấtt liền ra đảo và ngược lại, mỗi ngày 1 chuyến. Mang tất các nhu yếu phẩm và vận chuyển người dân ra đảo Cù Lao Chàm và ngược lại

  10 năm trở lại đây, khi Cù Lao Chàm được công nhận là Khu sinh quyển thế giới. Nhu cầu di chuyển từ đất liền ra đảo bằng tàu gỗ chậm và lâu hơn nên các doanh nghiệp kinh doanh tour Cù Lao Chàm đã đóng mới và dùng phương tiên ca nô cao tốc để ra đảo.

  Với mục đích phục vụ khách tour du dịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng đi về trong ngày thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, nhằm rút ngắn thời gian và quảng bá Cù Lao Chàm đến với các du khách. Và một mặt giúp người dân di chuyển nhanh hơn để tiết kiệm thời gian

  Nên du khách đến với Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An di chuyển bởi đội ngũ Ca Nô cao tốc đời mới, để phục vụ các nhu cầu: Tham quan, đi lại, lặn ngắm san hô, tham gia tour câu cá, tour câu mực tại đảo Cù Lao Chàm.

  Các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo đa số di chuyển bằng các trang thiết bị đi trên nước như:

  Ca Nô Cao Tốc: Bình thường mùa hè mỗi ngày sẽ chạy 2 chuyến xuất phát vào lúc 08h30 và 14h00. Khi thời thiết không ổn định hoặc có gió to sóng lớn các ca nô sẽ không được phép xuất bến theo quy định của ban quản lý Cảng Cửa Đại.

  Thuyền gổ (Ghe gổ): Phương tiện chủ yếu để đua nhu yếu phẩm và các vật dụng nặng nề từ đất liền ra đảo và ngược lại. Các du khách có nhu cầu trải nghiệm có thể đi chuyến tàu này. Bình thường mỗi ngày có một chuyến duy nhất xuất phát từ 08h30 từ đất liền ra đảo và quay về lại lúc 12h30 hằng ngày.

  Thuyền đánh cá: Chủ yếu ngư dân ngoài đảo dùng cho công việc, và ngoài ra có một số thuyền gổ được nâng cấp dành cho các bạn muốn tham gia tour câu cá, tour câu mực hoặc tour tàu gổ khám phá các đảo tại Cù Lao Chàm

  Bè phao: Là cây cầu duy nhất dành cho du khách khi đến với Cù Lao Chàm Đà Nẵng để tham quan và có thể leo trèo lên khi tham gia tắm biển.

  Thúng Chai: Đây là phương tiện nhỏ dùng để di chuyển từ bến tàu ra các thuyền neo đậu ngoài biển. Vì Cù Lao Chàm Đà Nẵng có bờ kè quanh đảo nên các tàu lớn không thể neo đậu trong bờ.

  Thuê ca nô cao tốc: Là phương tiện dành cho các du khách có nhu cầu tham quan riêng biệt mà không muốn các du khách khác làm phiền khi đi ra đảo. Dịch vụ này giá khá cao và chỉ áp dụng cho các khách có nhu cầu thật sự về nghĩ ngơi và chủ động thời gian tham quan tại đảo.

  Xe Máy: Ngoài ra nếu các bạn mong muốn đi tham quan quanh đảo Cù Lao Chàm 1 vòng để cảm nhận sự hoang sơ mà tạo hoá đã ban tăng, các bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc xe máy (ngư dân trên đảo cho thuê xe máy với giá 150,000 – 200,000/1 ngày. Và chi phí xăng cộ du khách tự túc) Trước khi khởi hành tham quan đảo, du khách lưu ý trên đảo nhiều dốc thẳng đứng và đường gồ ghề khó đi, cần kiểm tra hệ thống phanh hãm. Và điều đặc biệt lưu ý là nên đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

  Và đặc biệt hơn nếu quý khách tham gia đoàn đông muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tìm ẩn của đảo Cù Lao Chàm, có thể thuê cho mình 1 tàu gổ hoặc sang hơn nên thuê ca nô cao tốc, để di chuyển nhanh và an toàn, tránh trường hợp say sóng.

  Máy ảnh, quay phim (sạc đầy pin hoặc mang theo sạc dự phòng)

  Kem chống nắng

  Khăn tắm

  Đồ tắm biển

  Quần Short

  Dép Lê

  Bikini

  Kính mát hoặc kính râm

  Ô, Dù

  Áo tắm khăn choàng

  Nón rộng vành…

  Pin sạc dự phòng cho các thiết bị di động.

  Sử dụng giày thể thao hoặc các loại giày dép mềm để đi trên cát

  Túi chống nước dành cho các trang thiết bị điện tử

  Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu?

  Nhà nghĩ trên đảo Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng không giống như các khách sạn hay khu nghĩ dưỡng như trong đất liền, mà là các nhà nghỉ kiểu homestay nhưng rất thú vị với bất cứ du khách nào muốn khám phá và trải nghiệm tại hòn đảo này. tour cù lao chàm 1 ngày kite travel Giá dịch vụ của các homestay dao động từ 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ /người hoặc 400,000 VNĐ / phòng 2 người. Homestay tập trung chủ yếu ở khu vực Bãi Làng

  Các Homestay này không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú lại mà còn cung cấp đầy đủ cho du khách các dịch vụ bỗ sung như: các dịch vụ ăn uống, giặt đồ, cho thuê xe, hướng dẫn viên, thuê thuyền, lặn san hô… Người dân ở đây hiền lành, thân thiện và hỗ trợ khách du lịch rất nhiệt tình.

  Do các Homestay tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng rất ít nên mình chỉ xin đăng một số Homestay tại Cù Lao Chàm tiêu chuẩn ok và được nhiều người chọn khi đến Cù Lao Chàm.

  Ngoài ra nếu các bạn muốn có một không gian riêng biệt, một mình với thiên nhiên bao la. Hãy chọn cho mình một lều ngủ du lịch, tiện lợi và dễ dàng di chuyển trong mọi tình huống….Giá cho thuê 1 lều từ: 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ

  Đến Cù Lao Chàm đi bằng gì?

  Nếu bạn muốn thăm thú Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng như một dân phượt thì các bạn có thể thuê xe gắn máy với giá bình dân 250.000 VNĐ/ xe/ ngày

  Đến với Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An, các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo đa số di chuyển bằng các trang thiết bị đi trên nước như:

  Ca Nô Cao Tốc

  Thuyền gổ

  Thuyền đánh cá

  Bè phao

  Thuê ca nô cao tốc

  Nếu bạn muốn đến với các Đảo Cù Lao Chàm, 1 lời khuyên nữa là bạn không nên đi chung ca nô cao tốc, mà bạn có thể thuê hắn 1 ca nô cao tốc cho chuyến khám phá các đảo của Cù Lao Chàm Đà Nẵng, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng ghép khách đón tại Đà Nẵng hoặc đón tại Hội An đi về trong 1 ngày của Cù Lao Chàm Tour với giá tour chỉ với 700,000 VNĐ/ khách.

  https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

  https://quatlytam.net/chia-se-kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-da-nang-2020.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cù Lao Chàm, Đi Tự Túc Hay Đi Tour?
 • Bí Kíp Để Có Một Chuyến Du Lịch Hoàn Hảo Đến Cù Lao Chàm
 • Tìm Hiểu Về Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Cù Lao Chàm
 • Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Cù Lao Chàm Tại Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Tự Túc Giá Siêu Rẻ
 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm, Vẻ Đẹp Say Lòng Của Tạo Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm
 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm
 • Phú Quốc Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • Sau Hơn Một Thập Kỷ “im Ắng”, Tương Lai Nào Cho Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh?
 • Bất Động Sau Hơn Một Thập Kỷ, Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Đông Anh Có
 • Cù Lao Chàm sở hữu tính sinh học cao

  Cù Lao Chàm nằm trong quần thể khu sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An, có diện tích trải dài từ Hội An, hạ lưu sông Thu Bồn cho đến tận đảo Cù Lao Chàm. Quần thể này đại diện cho các kiểu hệ sinh thái tự nhiên đặc trưng của Nam Trung Bộ, gồm có:

  • Hệ sinh thái rạn san hô
  • Hệ sinh thái thảm cỏ biển
  • Hệ sinh thái thảm rong biển
  • Hệ sinh thái rừng ngập mặn (tiêu biểu là rừng cây dừa nước tại Cẩm Thanh)
  • Hệ sinh thái vùng cửa sông
  • Hệ sinh thái đất ngập nước
  • Hệ sinh thái vùng triều bờ đá
  • Hệ sinh thái bãi biển
  • Hệ sinh thái rừng thường xanh nhiệt đới

  Du lịch sinh thái Cù Lao Chàm với thảm thực vật đa dạng

  Hệ thống thực vật trên đảo Cù Lao Chàm được biết đến là có sự phong phú, đa dạng về quy mô và giống loài. Tổng diện tích Cù Lao Chàm lên đến 15km2, trong đó 90% là rừng, trong số đó có nhiều loại lâm sản quý hiếm như gõ, kiền kiền, sim, dâu, mây. Cùng với đó là các loại dược liệu quý hiếm, được dùng trong Đông y như mã tiền, ối tím, ngũ gia bì, sơn máu. Trong đó, có 2 loài cây được xếp vào trong sách đỏ của Việt Nam là cỏ nhung và trầm hương. Nếu có dịp du lịch Cù Lao Chàm tự túc với bạn bè, hãy thuê xe máy chạy quanh khắp đảo sẽ thấy thú vị vô cùng.

  Đặc biệt, góp phần tại nên sự đa dạng cho thảm thực vật trên đảo Cù Lao Chàm phải nói đến cây ngô đồng. Nằm trong nhóm cây di sản của Việt Nam, cây ngô đồng bỗng trở thành nổi tiếng bởi những bức hình xinh đẹp. Cả một không gian xanh mướt của rừng xanh, của biển cả nổi lên một màu đổ rực vô cùng nổi bật. Đáng chú ý, những sản phẩm của cây ngô đồng còn được dùng để chế tạo nên những món quà lưu niệm độc đáo, là mũ, túi xách hay võng cây ngô đồng rất độc đáo.

  Đa dạng về động vật trên Cù Lao Chàm

  Sự phong phú về thảm thực vật cũng như địa hình đồi núi đã tạo điều kiện cho hệ động vật Cù Lao Chàm trở nên đa dạng. Toàn bộ thảm thực vật cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật, trong đó có nhiều cá thể quý. Theo thống kê, trên đảo Cù Lao Chàm có đến 12 loài thú, 13 loài chim, 130 loài bò sát và 5 loài lưỡng cư (ếch nhái). Đặc biệt, có chim yến và khỉ đuôi dài.

  Trong đó chim yến là một loài động vật có giá trị kinh tế cao, tổ của chúng (yến sào) vừa là một thực phẩm bổ dưỡng vừa là một dược liệu quý hiếm. Trước đây, yến chỉ được sử dụng để tiến vua, giờ đây người ta cho xây dựng nhiều nơi trú ngụ để chim yến có thể bay đến làm tổ và nhả yến.

  Bao quanh các cụm đảo, ở mực nước sâu từ 1- 20m là nơi sinh sống của rất nhiều các loại hải sản như hải sâm, đồi mồi, cua đá, tôm hùm,vv… Sự đa dạng và chất lượng của các loài hải sản cũng là một điểm thu hút khách du lịch đến ngày càng nhiều hơn. Khi đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày, bạn sẽ có dịp được thưởng thức đủ các món hải sản tươi sống như cua đá, tôm nướng, hàu nướng, nhum biển,vv…

  Lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

  Sự phong phú của hệ san hô là điểm nổi bật để tạo nên khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm. Diện tích những rạn san hô ở đây rộng đến 165ha, gồm 188 loài, 61 giống với 13 họ khác nhau. Tại khu vực rạn san hô còn có sự xuất hiện của 200 loại cá, 500ha rong, tảo và cỏ biển. Hơn, sự phong phú của rạn san hô cũng là điều kiện thuận lợi để trở thành môi trường sống của những sinh vật họ thân mềm, giáp xác, giun,…

  Nếu như những dân chuyên nghiệp cần phải dùng đến bình dưỡng khí thì du khách đến tham quan Cù Lao Chàm chỉ cần đeo ống thở là đã có thể nhìn ngắm những sạn san hô đủ màu sắc và khám phá thế giới đại dương đầy kỳ bí. Ngoài ra, những ai có niềm đam mê thích chinh phục những điều mới lạ, mạo hiểm thì có thể lựa chọn dịch vụ lặn sâu (lặn bình khí) hoặc đi bộ dưới biển.

  Đánh giá tiềm năng du lịch sinh thái Cù Lao Chàm trong tương lai

  Đảo Cù Lao Chàm, thuộc vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới, được biết đến là nơi có độ đa dạng sinh học cao nhất nhì Việt Nam. Hiện tại, có thể thấy du lịch sinh thái Cù Lao Chàm thu hút được rất đông các du khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Các hoạt động nổi bật nhất là đi tham quan các di tích tại Bãi Làng, ăn hải sản và lặn ngắm san hô. Ngoài ra còn có dịch vụ ngủ lều trại cũng như lưu trú tại các homestay.

  Nhìn chung, du lịch Cù Lao Chàm vẫn chưa được khai thác một cách triệt để, các hoạt động du lịch vẫn còn nghèo nàn, chưa có sự đột phá. Để có thể đưa du lịch Cù Lao Chàm lên một bước ngoặc mới, cần phải đẩy mạnh khai thác thế mạnh của cư dân miền biển, chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên.

  Hiện tại, du khách đến với Cù Lao Chàm du khách chỉ được tham gia vào các loại hình du lịch biển như tham quan, tắm biển, lặn san hô kết hợp với các tour tham quan các di tích như giếng cổ Chăm Pa, chùa Hải Tạng rồi ăn hải sản, các đặc sản như cua đá, rau rừng, bánh ít,… Ngược lại, du lịch sinh thái rừng vẫn còn bỏ ngỏ, chưa thực sự có nhiều các hoạt động khai thác để tạo nên điểm nhấn cho du lịch sinh thái Cù Lao Chàm.

  Với những điểm được thiên nhiên ban tặng hy vọng các bạn sẽ lựa chọn chuyến Du lịch sinh thái Cù Lao Chàm vào chương trình tour và có những trải nghiệm thực tế tại hòn đảo xinh đẹp này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cọ Xanh, Giới Thiệu
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Sinh Thái Cọ Xanh Đông Anh Ngày Cuối Tuần
 • 6 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Của Du Lịch Cần Thơ
 • Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh
 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Sông Trẹm
 • Cù Lao Chàm / Vinpearl Land

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Phòng, Villa, Dịch Vụ Tại Resort Furama Đà Nẵng: Tour Rẻ
 • Furama Resort Danang – Furama Resort Danang – A Culinary Beach Resort In Vietnam
 • 9 Tour Ghép Bạn “Không Thể Bỏ Qua” Ở Đà Nẵng
 • Tour Ghép Đoàn Đi Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Lịch Trình Chuẩn Gía Rẻ
 • Tour Ghép Đoàn Đà Nẵng 4N3Đ
 • Bảng giá tour

  GIÁ TOUR DÀNH CHO KHÁCH GHÉP ĐOÀN:  đồng/khách.

  *CHƯA BAO GỒM VÉ MÁY BAY

   

   

  KHÁCH SẠN

   

  NGƯỜI LỚN

  TRẺ EM

  5-9 TUỔI

  PHÒNG ĐƠN

  VN-KIỀU BÀO

  NƯỚC NGOÀI

  3*

  2.140.000

  2.440.000

  1.070.000

  +800.000

  4*

  2.740.000

  3.040.000

  1.370.000

  +1.200.000

  Trẻ em dưới 05 tuổi: Miễn phí

  KHÁCH SẠN 3, 4* HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG

   

   

   

   

  Địa phương

  Khách sạn 3*

  Khách sạn 4*

  Đà Nẵng

  Bay Sydney, Ocean Haven, Orchid, Trường Sơn Tùng 2, Angel…

  Mường Thanh, Danaciti, Gopatel, Eden…

  TIÊU CHUẨN TRẺ EM:

  Giá dịch vụ tour cho trẻ em:

  Trẻ em dưới 05 tuổi: miễn giá tour. Cha, mẹ hoặc người thân đi kèm tự lo các chi phí ăn, ngủ, tham quan (nếu có) cho bé. Hai người lớn chỉ kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, em thứ 2 trở lên phải mua ½ vé tour.

  Trẻ em từ 05 – 09 tuổi: 50% giá tour. Bao gồm các dịch vụ ăn uống, ghế ngồi trên xe và ngủ chung giường với gia đình. Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em từ 5 đến 9 tuổi, em thứ 2 trở lên cha mẹ nên mua thêm 1 suất giường đơn.

  Trẻ em từ 09 tuổi trở lên: 100% giá tour và tiêu chuẩn như người lớn.

  Giá vé máy bay cho trẻ em: Theo quy định từng hãng hàng không

  Lưu ý: khách từ 14 tuổi trở lên phải mang CMND/Passport bản chính, trẻ em dưới 14 tuổi mang theo giấy Khai Sinh / Passport bản chính. Trẻ em không đi cùng Cha Mẹ phải có giấy ủy quyền của Cha Mẹ có xác nhận địa phương.

  GIÁ TOUR BAO GỒM:

  Xe vận chuyển đời mới phục vụ theo chương trình  (16, 29, 35, 45 chỗ tùy theo số lượng khách của mỗi tour).

  Ngủ 2-3 khách/phòng khách sạn tiện nghi 3 sao Đà Nẵng: Luxury – Bamboo Green,…hoặc khách sạn tiêu chuẩn tương đương

  Ăn các bữa theo tour: 02 bữa sáng buffet + 04 bữa chính.

  Vé các điểm tham quan.

  Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình.

  Phục vụ 02 chai 0.5l/khách /ngày.

  Bảo hiểm du lịch: 20.000.000 VNĐ/vụ

  KHÔNG BAO GỒM:

      • Tour tham quan Cù Lao Chàm: 550.000vnđ/khách (đã bao gồm ca nô cao tốc, dịch vụ lặn ngắm san hô và 1 bữa ăn trưa tại Đảo)

      • Vé cáp treo Bà Nà: 700.000 vnđ/khách cao trên 1m3; 550.000 vnđ/khách cao từ 1m – 1m3

      • Vé Công viên Châu Á: 170.000 vnđ/khách (giá vé cơ bản)

      • Vé Vinpearl Land Nam Hội An: 700.000 vnđ/khách cao trên 1m4; 400.000 vnđ/khách cao từ 1m – 1m4. (Đã bao gồm vé vào cổng 500.000 đ + 1 bữa trưa tiêu chuẩn 200.000 đ/ khách)

      • Các chi phí cá nhân khác: điện thoại, giặt ủi, thức uống ngoài chương trình, lệ phí chụp ảnh tại các điểm tham quan, …

      • Tiền tip trong chuyến đi cho nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên, tài xế.

      • Vé tham quan Vòng Quay Mặt Trời, vé cáp treo Bà Nà, du thuyền sông Hàn, bùn khoáng Galina

      • Vé máy bay/tàu/ô tô khứ hồi: SGN/HAN/NHA-DAD/HUI-SGN/HAN/NHA.

  LƯU Ý:

  Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch và số điện thoại liên lạc của khách để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan du lich da nang.

   

   

   

  Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi về chất lượng dịch vụ tour, Quý khách vui lòng phản hồi tại website chúng tôi chuyên mục THƯ GÓP Ý hoặc truy cập theo đường dẫn sau: https://www.fiditour.com/Feedback/Index

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Thuyền Royal Caribbean: Tp Hcm – Singapore – Malaysia – Thailand
 • Kinh Nghiệm Về Tiền Tệ Khi Đi Du Lịch Dubai
 • Thời Tiết Ở Tháng Tư Trong Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất 2022
 • Transviet Khởi Động Chiến Dịch “Đánh Thức Việt Nam”
 • Thời Tiết Ở Tháng Mười Hai Trong Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất 2022
 • Tour Du Lịch Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Xuất Phát Từ Đà Nẵng
 • Các Phượt Thủ Chọn Mua Túi Ngủ Đi Phượt Như Thế Nào?
 • Top 5 Túi Ngủ Du Lịch Giá Rẻ Chất Nhất Tphcm Hà Nội
 • Túi Ngủ Du Lịch Túi Ngủ Phượt Chính Hãng
 • Mua Túi Ngủ Ở Đâu Hà Nội Tphcm Chất Lượng Tốt?
 • Cù Lao Chàm ở đâu?

  Cù Lao Chàm là một hòn đảo nằm ngoài biển thuộc xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, nằm cách biển Cửa Đại khoảng 16km nên nếu bạn tắm biển tại bãi biển Cửa Đại thì nhìn về phía biển phía xa xa sẽ là Cù Lao Chàm và sẽ đi tàu để ra đến đây gồm 8 hòn đảo ghép lại là Hòn Lao ( lớn nhất ), Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Ông và cũng là nơi sinh sống của khoảng 3000 người.

  back to menu ↑

  Thời điểm thích hợp để đi du lịch Cù Lao Chàm

  Khí hậu tại Cù Lao Chàm quanh năm mát mẻ nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ biển khi vào mùa mưa hay có biển động nên thời điểm lý tưởng để đi du lịch Cù Lao Chàm vào mùa khô được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 8 vì lúc này biển không bị động, êm đềm, nắng đẹp, thuận lợi cho tắm biển và tàu đều được chạy ra đảo.

  Bạn muốn ra Cù Lao Chàm để tham gia những lễ hội tại đảo thì không thể bỏ qua các dịp như lễ hội Cầu Ngư ( diễn ra từ ngày 3 – 4 tháng 4 âm lịch ) và lễ giỗ Tổ nghề Yến ( diễn ra từ ngày 9 – 10 tháng 3 âm lịch hàng năm ).

  Khi đi du lịch tại Hội An hoặc Đà Nẵng thì du khách có thể mua tour khám phá Cù Lao Chàm với các gói tour du lịch Cù Lao Chàm trong 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm khá được nhiều du khách lựa chọn vì sự thuận tiện với giá tour hợp lý.

  + Xe du lịch đưa đón đời mới tận nơi với 2 dòng xe 16 và 30 chỗ

  + Di chuyển ra đảo bằng Cano chất lượng

  + Vé vào cổng các điểm thăm quan nếu có, lặn biển ngắm san hô tại bãi nông

  + Bữa ăn chất lượng, đầy đủ

  + Du khách tham gia lặn biển được chuẩn bị trước đầy đủ trang thiết bị cần thiết

  + Bảo hiểm du lịch

  + Chí phí cá nhân ngoài chương trình

  + Chi phí mua quà hay đặc sản trên đảo

  + Vé máy bay, tàu hỏa hoặc vé xe khác không có chương trình

  + Thuế VAT

  – Giá tour dành cho trẻ em : theo quy định của đơn vị tổ chức tour

  back to menu ↑

  Địa chỉ bán tour du lịch Cù Lao Chàm

  • Chi phí hợp lý : gói tour du lịch Cù Lao Chàm bao gồm nhiều dịch vụ và tiện ích nhưng với chi phí không quá cao phù hợp với những trải nghiệm và dịch vụ mà du khách được sử dụng.
  • Chuyến đi hoàn hảo nhất : đơn vị tổ chức tour đã thiết kế tất cả lịch trình đầy đủ nhất, du khách chỉ cần cảm nhận và khám phá mà không cần lo lắng về bất cứ vấn đề phát sinh nào.
  • Đảm bảo an toàn : Luôn đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt quá trình diễn ra tour cho đến khi kết thúc tour

  back to menu ↑

  Một số lưu ý khi mua tour du lịch Cù Lao Chàm

  • Hiểu hết thông tin trong gói tour : bạn cần đọc và hiểu hết các thông tin mà đơn vị cung cấp tour cung cấp để trong quá trình diễn ra tour không sảy ra sự cố
  • Tìm hiểu đơn vị cung cấp tour
  • Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nếu công ty tour yêu cầu
  • Ra đúng thời điểm xe chạy để không lỡ xe đi ra Cảng Cửa Đại
  • Quyết định mua tour : các gói tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày được rất nhiều đơn vị cung cấp với lịch trình gần giống nhau nhưng sẽ tour sẽ không giống nhau nên cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thỏa Thích Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Tips Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Dạo Quanh Những Thiên Đường Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Cẩm Nang Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc: Nên Mua Gì Làm Quà
 • Nên Mua Sắm Ở Đâu Khi Du Lịch Thái Lan?
 • Du Lịch Bụi Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Sân Bay Dubai
 • Tất Tần Tật Về Du Lịch Dubai 2022 Cho Người Đi Lần Đầu
 • Cập Nhật Chi Tiết Và Chính Xác Nhất Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Chi Tiết Từng Địa Điểm
 • Cù Lao Cham là một trong những điểm đến tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Nằm cách bờ biển Cửa Đại khoảng 18 km, Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

  Cù Lao Chàm bao gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Mồ, Hồn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Dài, Hòn Lá, Hòn Tai và Hòn Ông. Cù Lao Chàm cũng đã vinh dự được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Và dân số trên hòn đảo có khoảng 3.000 người.

  Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn yêu thích du lịch bụi (Phượt) những thông tin như: Khi nào là thời điểm tuyệt vời để đi Cù Lao Chàm, Phương tiện đi tới và tại Cù Lao Chàm, Thuê nhà nghỉ khách sạn tại Cù Lao Chàm, Quan ăn ngon bổ rẻ, Những điểm vui chơi

  Không còn bàn cãi gì nữa, mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn đi Cù Lao Chàm vì đây là thời gian thích hợp để bạn có thể tắm biển, tận hưởng bầu không khí mát mẻ.

  Hơn nữa bạn cũng nên đi vào 14 hoặc 15 hàng tháng để kết hợp với ngắm những chiếc đèn lồng ở phố cổ Hội An (ngày 14 âm lịch hàng tháng Hội An sẽ tắt điện để hưởng ứng giờ trái đất và bảo vệ môi trường). Vậy nên các bạn nên kết hợp đi vào ngày này.

  Phương tiện tới Cù Lao Chàm

  Từ Hội An bạn có thể bắt taxi ra bến với giá khoảng 50k (đi càng nhiều thì share ra cũng rẻ), Còn nếu bạn đi từ Đà Nẵng đến bến tàu thì bạn sẽ phải bắt xe bus từ Đà Nẵng sang Hội An với giá 15k.

  Từ bến tàu bạn có thể lựa chọn 2 loại phương tiện là: Tàu (với giá 30k/người/) đi mất 1 tiếng, hoặc Cano (với giá 150k/người) đi mất 15 phút.

  Ăn uống tại Cù Lao Chàm

  Đi Cù Lao Chàm thì chắc chắn bạn phải thưởng thức hải sản rồi, hải sản ở đây rất ngon và rẻ. Nếu bạn nào không ăn được hải sản thì nhưng đồ ăn khác sẽ đắt hơn vì ở trên đảo mà.

  Mực một nắng

  Những con mực ống được người dân đánh bắt từ biển về còn tươi ngon sau đó sẽ được rửa sạch và phơi một lần duy nhất trong nắng. Ngoài ra còn có loại mực khác như mực lá, mực tuộc, mực ghim… nhưng để chế biến thành mực một nắng thì chỉ có mực ống mới chế biến được ngon nhất.

  Cua Đá

  Cua Đá là một trong món ăn dân dã của người dân ở đây, nhưng không phải vì thế mà chúng không có sức hút. Món này được coi là món ăn ngon và lạ miệng với nhiều du khách khi tới đây, thịt cua ngọt hầu như là không có mùi tanh. Cua Đá được bắt ở trên núi và theo như người dân ở đây thì chúng rất khó bắt bạn có thể nhìn thấy 20 con nhưng mà để bắt được 6,7 con là cả một vấn đề lớn đó.

  Chúng bò rất nhanh và dẻo dai và chủ yếu ăn các loại cỏ trên núi nên thịt cua, nước luộc cua ngọt và không có mùi tanh. Cua còn nóng bóc mai ra và chấm với gia vị thì thật tuyệt vời.

  Cua Đá được người dân bán ở ven đường nên bạn có thể mua về làm quà cho người thân cùng thưởng thức.

  Ốc Vú Nàng

  Nếu bạn đi vào những người rằm trăng tròn thì sẽ được thưởng thức món ăn với tên gọi độc đáo này. Bởi vì vào những ngày trăng tròn thì ốc vú nàng mới xuất hiện nhiều. Loài ốc này có hình dạng chóp lệch và trên đỉnh có một cái núm nhỏ như bầu vú của một cô gái dậy thì nên người ta quen goi là ốc vú nàng.

  Không có nhiều như ở Côn Đảo Phú Quốc, số lượng ốc ở Cù Lao Chàm khá ít nên nhưng ngươi bắt chuyên nghiệp phải ngâm mình nhiều giờ dưới nước và dùng đèn pin soi vào khe đá, dùng mũi dao nhọn để tách chúng khỏi đá. Ôcs được rửa sạch và luộc sau đó có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Luộc Ốc gần như bạn không phải cho nước vì trong mình ốc đã có khá nhiều nước.

  Bào Ngư Cù Lao Chàm

  Đây là một loại ốc cực kỳ hiếm và được biết với nhiều tên gọi khác nhau như: Ốc Cửu Không ( do có 9 lỗ trống), Hải Nhĩ ( vì có hình dạn giống cái tai). Loài ốc này sống ở vùng biển có độ mặn cao và bám vào những tảng đá ngầm, chính vì vậy rất khó để phát hiện ra và bắt chúng. Thương phải những thợ lặn chuyên nghiệp mới bắt được chúng và tách chúng ra khỏi tảng đá san hô.

  Thưởng thức món này bạn sẽ thấy chúng giòn và có mùi thơm. Có thể chế biến thành nhiều món và nếu như biết kết hợp các loại gia vị sẽ tao nên nhiều món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn.

  Rau rừng

  Không chỉ có những loài hải sản tươi ngon mà tại Cù Lao Chàm có có 16 loại cây lá rừng mang hương vị của các loại thuốc nam mọc hoang dại ở các chân núi: rau sân, sau lủi, rau dớn, mã đề…vào đầu mùa hè là mùa thu hoạch chính của các loại rau này.

  Rau có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nấu canh, xào. Đặc biệt xào cùng cỏi sẽ làm mùi vị của món rau ngon hơn bất kỳ loại rau nào ở đất liền.

  Những địa điểm vui chơi tại Cù Lao Chàm

  1. Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

  Ngay sau khi đặt chân lên bến cảng của Cù Lao Chàm bạn sẽ nhìn thấy biển hiệu Cù Lao Chàm kính chào quý khách, đây cũng là nhà bảo tồn biển. Tuy không rộng lắm nhưng đến đây bạn sẽ được thăm quan và nghe hướng dẫn viên thuyết trình giới thiệu về lịch sử hình thành của đảo, các phong tục, lễ hội…

  2. Các bãi biển

  Đến Cù Lao Chàm bạn không nên bỏ qua nhưng bãi biển tuyệt đẹp như: Bãi Ông, Bãi Xếp, Bãi Làng, Bãi Bìm, Bãi Chồng, Bãi Hương. Được thiên nhiên bạn tặng cho những vẻ đẹp tự nhiên, nhưng bãi biển này thu hút hầu hết những du khách khi lên đảo.

  3. Lặn ngắm San Hô

  Cù Lao Chàm là khu bảo tồn biển với nhiều loài quý hiểm, nhưng những năm trở lại đây lượng khách đến với Cù Lao Chàm càng ngày càng đông nên việc lăn ngắm và khai thác vùng rạn san hô rất lớn và không kịp phục hồi làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến hệ sinh thái. Chính vì vậy khi đi du lịch tới đây mỗi người chúng ta nên có ý thức bảo vệ hệ sinh thái tuyệt vời này khi tham gia lăn ngắm san hô.

  4. Giếng cổ Chăm (Giếng Xóm Cấm)

  Cho đến nay vẫn chưa xác định được niên đại của Giếng. Tuy nhiên, theo nhiều người già kể lại Giếng được xây dựng cách đây hơn 200 năm. Không chỉ là nguồn cung cấp nước dồi dào cho cuộc sống của người dân trong khu vực mà giếng còn không bao giờ cạn kể cả mùa khô nhất.Theo như nhiều người dân nơi đây thì giếng Xóm Cấm cực kỳ hiệu nghiệm trong việc chữa bệnh say sóng, nếu như du khách nào bị say sóng cứ lấy nước ở giếng và nấu với lá rừng uống sẽ hết say.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm, Hội An (Cập Nhật 01/2021)
 • Du Lịch Côn Minh, Trung Quốc
 • Côn Đảo Ở Đâu Trên Bản Đồ Nước Ta
 • Bản Đồ Du Lịch Côn Đảo Siêu Đầy Đủ
 • Bản Đồ Du Lịch Côn Đảo
 • Tổng Quan Du Lịch Cù Lao Chàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hội An Miễn Phí Ngày 9
 • Mô Hình Du Lịch Dựa Vào Cộng Đồng Tại Khu Sinh Quyển Cù Lao Chàm
 • Để Tràng An Luôn Xanh, Sạch, Đẹp
 • Ninh Bình Tạm Đóng Cửa Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An
 • Khu Du Lịch Ao Vua Ba Vì
 • Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này khoảng hơn hai nghìn người tính đến tháng tư năm 2022. Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Và từng là địa chỉ được đánh dấu đậm nét trên bản đồ hàng hải quốc tế ven biển Đông, từng là điểm dừng chân quen thuộc của thương thuyền nhiều nước ở phương Đông cũng như phương Tây trên các tuyến hải trình dọc theo các con đường hương liệu, tơ lụa, gốm sứ trên biển và cũng là một địa chỉ nổi tiếng trong quá trình giao thương buôn bán của các nước trên Biển Đông và được ghi chép lại qua các tư liệu lịch sử của các học giả trong và ngoài nước.

  Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Nơi đây có sự đa dạng về nguồn gen và các hệ sinh thái biển đặc trưng, đặc biệt là các vùng rạn san hô, thảm cỏ biển và các cộng đồng sinh vật biển đi kèm. Tổng diện tích rạn san hô được bảo vệ tốt rộng khoảng hơn 1,3 km2, với hàng trăm loài cá, 4 loài cỏ biển và nhiều nguồn lợi thủy sản quan trọng khác. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo. Ngày 29.5.2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc). Du khách đến với Cù Lao Chàm sẽ trải qua những giờ phút thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ phố cổ Hội An theo thuyền du lịch qua những xóm làng dọc theo sông Thu Bồn rồi ra Cửa Đại thơ mộng sẽ thấy hòn đảo xanh ẩn hiện phía xa xa với một vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Cù Lao Chàm có nhiều thắng cảnh đẹp như Bãi Chồng, Bãi Ông, Bãi Xếp, làng chài Bãi Hương…các bãi biển đẹp với bờ cát trắng mịn và vẻ đẹp hoang sơ khó cưỡng lại, đến đây du khách sẽ có một chuyến trải nghiệm khó quên khi đắm mình trong làn nước biển trong vắt không rác thải, không túi ni lông trôi nổi; được tham gia vào các trò chơi trên bãi biển. Ngoài ra có thể trải nghiệm bơi ngắm san hô, lặn bình oxy hay đi bộ dưới đáy biển, ngắm những rặng san hô trải dài dưới biển, vui đùa cùng những đàn cá rực rỡ sắc màu bơi lội xung quanh.

  Thời gian lưu lại trên đảo du khách sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc yên bình khi dạo bước ven theo các đường làng sinh thái, thưởng thức các món ăn hải sản tươi, thăm các làng chài truyền thống, đặc biệt là tham gia tuyến du lịch quanh đảo bằng xe máy để ngắm những cảnh đẹp khó mà cưỡng lại ở nơi đây. Hiếm có một nơi nào ở Việt Nam như Cù Lao Chàm, vừa có biển đẹp vừa có rừng tự nhiên xanh mướt nằm kề bên. Không chỉ có tài nguyên thiên nhiên phong phú, Cù Lao Chàm còn có những giá trị văn hoá lịch sử như chùa Hải Tạng, giếng xóm Cấm, lăng Ông Ngư, miếu tổ nghề yến cũng như một loạt thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như hang Bà, hang tò vò, hòn bao gạo, suối tình, suối mơ… Con người Cù Lao Chàm bao đời nay hiền hòa, thân thiện, mến khách và giản dị như chính cuộc sống của họ. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác thủy sản ven bờ, cung cấp những đặc sản tươi ngon cũng như các dịch vụ cho du khách.

  Với những tiềm năng sẵn có, những năm qua, địa phương đã xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của xã đảo Tân Hiệp và được nhiều hãng thông tấn báo chí và đặc biệt các đơn vị hoạt động du lịch quảng bá; du khách lần lượt biết đến Cù Lao Chàm như là một điểm đến mới hoang sơ và hấp dẫn. Năm 2022, tổng lượng khách tham quan là 300.000 lượt, đến năm 2022 đạt hơn 440.000 lượt khách. Du lịch phát triển đã đem lại nhiều lợi ích cho xã đảo, đặc biệt là giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Cho đến nay, toàn xã có hơn 500 lao động làm việc trong ngành Dịch vụ – du lịch – Thương mại. Cơ sở hạ tầng được nâng cao, cảnh quan môi trường ngày một gọn gàng, diện mạo của xã ngày càng đổi thay xanh, sạch, đẹp hơn, đời sống bà con nhân dân được nâng cao. Năm 2022, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Hiệp đạt 52,25 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh sự phát triển vượt bật, ngành du lịch xã đảo vẫn còn một số vấn đề còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trong những năm qua dù địa phương chú trọng nhưng chưa đáp ứng lượng du khách tăng nhanh chóng: nguồn nước ngọt còn thiếu vào những ngày nắng hạn cao điểm, số lượng homestay, nhà hàng chưa nhiều, nên mỗi ngày đảo chỉ nhận 3000 du khách đến thăm quan. Ngoài ra, các sản phẩm du lịch vẫn còn khá nghèo nàn, bản thân các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên đảo cũng chưa có những sáng tạo mới mẻ trong kinh doanh, cần nhiều hơn nữa những sản phẩm du lịch mới mới mong níu chân được du khách ở lại đảo. Nếu giải được bài toán này, thì chắc chắn trong tương lai du lịch Cù Lao Chàm sẽ phát triển hơn nữa.

  Một mùa xuân nữa lại về trên hòn đảo thân yêu, những lộc chồi non trên từng cành cây như muốn hòa quyện vào từng người từng ngõ xóm; đàn cá tung tăng lại về đảo như muốn cùng với người dân nơi đây đón xuân trong niềm vui hân hoan và chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên đến tham quan hòn đảo được mệnh danh là đảo xanh huyền thoại.

  Lê Thị Xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Lập Lại Hệ Thống Cảnh Quan Khuôn Viên Chùa Hương Tích Trước Mùa Lễ Hội
 • Ban Quản Lý Các Khu Du Lịch Thành Phố Vũng Tàu
 • Shop Bán Lều Cắm Trại Ở Đâu Chất Lượng Tại Hà Nội Hcm
 • Xả Xả Xả Khok199K,k!!!!!!!giá Huỷ Diệt!!!!!!!!!!nhanh Tay Nào Số Lượng Có Hạn Thôi!!!!!!!!lều Cắm Trại 2 Người, Bán Lều Trại Ở Hà Nội,lều Trại Giá Rẻ 199K/1Sp, Bán Lều Rẻ Nhất Thị Trường, Lều Bạt Giá Rẻ
 • Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100