Du Lịch Sinh Thái Rừng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Du Lịch Sinh Thái Rừng

Cọc Vài – một điểm tham quan lý tưởng của du khách ở huyện Lâm Bình. Ảnh: Hải Hương

Tuyên Quang hiện có hơn 41.000 ha rừng đặc dụng cùng với rất nhiều khu bảo tồn thiên nhiên. Việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái tại đây đang được thực hiện nghiêm ngặt. Giữ được rừng, nguồn nước, cảnh quan môi trường tự nhiên chính là điều kiện phát triển bền vững cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang nói riêng và huyện Na Hang nói chung có nhiều cảnh đẹp như: Hồ Thủy điện Tuyên Quang, Đền Pắc Tạ, Đền Bắc Vãng, Đền Nà Tông, Phiêng Bung, Khu rừng đặc dụng Tát Kẻ – Bản Bung, hang Nậm Trang, hang Mu Măn, núi Khau Tép. Cho đến nay các nhà khoa học đã xác định được trên 2.000 loài thực vật, nhiều loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Trai, nghiến, lát hoa, đinh, thông tre, hoàng đàn, trầm gió, thông pà… đặc biệt nơi đây vẫn còn giữ được cây nghiến nghìn năm tuổi với đường kính rộng từ 4 – 5 m. Chính sự độc đáo từ những loài động vật quý hiếm như loài Voọc mũi hếch cũng đã đủ để nơi đây trở thành Khu bảo tồn thiên nhiên trọng điểm của Quốc gia.

Trước nhu cầu của khách du lịch, hiện Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang đã nghiên cứu, đánh giá mô hình khách nước ngoài đến khu bảo tồn nghiên cứu về đa dạng sinh học kết hợp du lịch, cùng với các chương trình, dự án bảo tồn dựa vào cộng đồng và phát triển du lịch sinh thái của tỉnh, để đây không chỉ còn là Khu dự trữ thiên nhiên hay Khu bảo toàn loài sinh cảnh mà còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến đây.

Ngày 28-1-2013, UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2023, định hướng đến năm 2030. Trong đó quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Na Hang gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ – Bản Bung, hạt nhân là du lịch sinh thái khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang và trên lưu vực sông Gâm gắn với các làng nghề và văn hóa dân tộc thiểu số. Đặc biệt, các đơn vị liên quan hiện đang hoàn thiện hồ sơ xây dựng “Khu Di sản thiên nhiên Ba Bể – Na Hang” trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đây sẽ là hướng mở để du lịch Na Hang, Lâm Bình nói riêng, du lịch Tuyên Quang nói chung từng bước có mặt trên bản đồ du lịch Việt Nam và vươn ra thế giới.

Khách du lịch tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tại Khu lâm viên Phiêng Bung, thuộc địa phận xã Năng Khả (Na Hang).

Rừng đặc dụng Cham Chu có tổng diện tích tự nhiên trên 15 nghìn ha, nằm trên địa bàn 83 thôn, bản của 5 xã: Trung Hà, Hà Lang, Hòa Phú (Chiêm Hóa); Yên Thuận, Phù Lưu (Hàm Yên). Rừng có ba đỉnh núi cao nằm ở trung tâm gồm: Cham Chu, Pù Loan và Khau Vuông. Khu vực dãy núi Cham Chu là nơi lưu giữ và cư trú của nhiều loài động, thực vật nguy cấp, quý, hiếm như: Voọc đen má trắng; khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, cu li lớn, cu li nhỏ, tắc kè, rắn hổ mang, bách xanh đá, gù hương, trai lý; nghiến, đinh, các loài phong lan… và nhiều loài động thực vật quý hiếm đã từng được coi là các loài quan trọng đang bị đe dọa cần được bảo tồn và liệt kê vào Sách Đỏ Việt Nam (2007) và Danh lục đỏ IUCN (2013).

Từ ngọn nguồn Cham Chu, 2 huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa cũng xây dựng được nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, như du lịch thác Bản Ba, thác Lụa, thác Nặm Me và thác Mạ Héc… Theo UBND huyện Chiêm Hóa, điểm du lịch sinh thái thác Bản Ba hiện đang được huyện và các doanh nghiệp đầu tư phát triển trở thành điểm du lịch trọng điểm của huyện. Thác Bản Ba đã được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 2007 và là một trong những điểm đến của những người yêu thích thiên nhiên và khám phá mạo hiểm.

Ông Trần Văn Kết, Giám đốc Công ty TNHH Sông Gâm, đơn vị đang quản lý, khai thác tại điểm du lịch sinh thái này cho biết, những năm gần đây, lượng khách du lịch mà đơn vị kết nối với các công ty lữ hành đến với thác Bản Ba tương đối đông. Ngoài việc thăm thú thác, núi rừng, khách du lịch có thể đến thăm các gia đình quanh khu vực, thưởng thức nhiều món đặc sản của đất Tuyên Quang với thịt chua, mắm cá ruộng, xôi ngũ sắc, cơm lam chấm muối vừng, sắn nướng. Đồng thời, tham gia các hoạt động đốt lửa trại, giao lưu với đồng bào dân tộc ở địa phương và tham gia nhiều trò chơi truyền thống như tung còn, đẩy gậy, kéo co…

Du khách khám phá Hồ sinh thái Na Hang.

Hiện nay, ngoài các điểm du lịch có lợi thế như Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu du lịch Suối Khoáng Mỹ Lâm, Tuyên Quang đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, văn hóa sắc tộc tại các khu vực có lợi thế và điều kiện phát triển loại hình du lịch này là huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa với hình thức du lịch chính: Du lịch Hồ sinh thái Na Hang; Du lịch sinh thái gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên; Du lịch văn hóa sắc tộc gắn với sinh thái nông nghiệp, văn hóa dân tộc ít người… Từ lợi thế này, nhiều doanh nghiệp lớn đã cam kết đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển kinh tế du lịch – dịch vụ như các dự án của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và Tập đoàn Vingroup cùng các dự án phát triển Khu đô thị nghỉ dưỡng Sông Lô; Khu du lịch sinh thái Núi Dùm, Phiêng Bung; Khu du lịch sinh thái Na Hang…

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, tỉnh luôn xác định, phát triển du lịch, trong đó có sinh thái rừng là tất yếu. Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, tỉnh đang tập trung chỉ đạo ngành văn hóa – thể thao và du lịch và các địa phương tích cực thu hút đầu tư, tập trung mở mang sản phẩm, loại hình để du lịch sinh thái rừng trở thành điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Sát

Khu du lịch rừng Sát, Cần Giờ Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, huyện Cần Giờ nổi tiếng với rừng ngập mặn, biển và hải sản tươi sống rất thích hợp cho những chuyến du lịch “bụi” vào ngày cuối tuần.

1. Cách đi tới khu du lịch sinh thái Cần Giờ: có 2 cách:

– Đi xe buýt: từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe buýt đi Nhà Bè, xe sẽ dừng ở ngay đầu bên này của phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua phà, sau khi qua phà (đã đến Cần Giờ) bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra biển. Trên đường đi nếu muốn ghé tham quan điểm nào thì xin xuống vì xe ở Cần Giờ không có trạm để đón hay xuống.Đi xe buýt thì hơi bất tiện vì xuống tới đó bạn phải đi bộ vào các điểm tham quan mà không đi đây đi đó, ngó nghiêng, thăm thú các ngóc ngách của Cần Giờ – Đi xe máy: Đường đi Cần Giờ khá đơn giản. Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Giá phà đầu tháng 3 vừa qua: người đi bộ: 1.500 đồng, xe máy: 4.500 đồng.Tàu Cần Giờ đi Vũng Tàu Xuất phát lúc 6h sáng và 10h trưa tại bến Tắc Suất (hoặc bến Cơ Khí nếu nước ròng), đi khoảng 1h hơn thì tới bến Bến Đình (hoặc bến Bến Đá). Vé: 25k/người, 20k/xe máy, 10k/xe đạp. Chi phí bốc dỡ: 20k/xe máy lên ở bờ Cần Giờ + 30k/xe máy xuống ở bờ Vũng Tàu. (Xe ga thêm 10k)Tàu Vũng Tàu đi Cần Giờ Xuất phát lúc 8h sáng và 10h trưa tại bến Bến Đình (hoặc bến Bến Đá), đi khoảng 1h hơn thì tới bến Tắc Suất (hoặc bến Cơ Khí nếu nước ròng). Vé: 25k/người, 20k/xe máy, 10k/xe đạp. Chi phí bốc dở: 40k/xe máy lên ở bờ Vũng Tàu và 30k/xe máy xuống ở bờ Cần Giờ.

Chú ý: Một vài chú ý nho nhỏ khi đi Cần Giờ bằng xe máy:

– Đoạn đường đầu Cần Giờ (vừa qua phà Bình Khánh) đến đầu thị xã Cần Thạnh rất vắng (xe ảnh), đường lớn nhưng nhiều đá sỏi, không bằng phẳng, do đó cần chuẩn bị xe máy với vỏ, ruột thật tốt. Nếu bạn đi vào ngày thường, hai bên đường không hề có tiệm sửa xe, xe hỏng thì chỉ còn cách vác lên xe buýt để tìm chỗ sửa (tốn khá nhiều tiền).

– Đường Cần Giờ rất vắng

– Đường đi Cần Giờ có nhiều công an giao thông nên bạn phải đi theo đúng luật giao thông.

– Khi vào Đảo Khỉ phải tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất ranh ma, hay giật đồ du khách.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đi Cần Giờ từ chiều thứ bảy, thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30 tháng 4 hoặc trung tâm thị xã Cần Thạnh để ngắm biển đêm và hôm sau có nhiều thời gian tham quan hơn.

2. Chơi gì ở Cần Giờ

Những điểm thăm quan tại Cần Giờ (theo trình tự lộ trình từ Tp Hồ Chí Mình xuống):

Khu du lịch Vàm Sát Đảo khỉ Bãi biển 30/4 Trung tâm Cần Thạnh

Đa phần mọi người đi Cần Giờ về đều đánh giá, giá cả dịch vụ ổn và không bị chặt chém, hải sản rẻ hơn Vũng Tàu. Buổi tối yên tĩnh phù hợp với những người thích nghỉ dưỡng thư giãn. Biển ở Cần Giờ không trong xanh do rừng ngập mặn, tuy nhiên ai thích tắm thì cũng không đến nỗi tệ. Cái này giống với biển Đồ Sơn ở ngoài bắc vậy.

Khu du lịch Vàm Sát : vào trong khu du lịch phải đi ghe hoặc cano. Có các khu như : Khu đầm Dơi, khu bảo tồn động vật hoang, Tháp Tang Bồng cao 26m, từ đây có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng ngập mặn Cần Giờ. Khu du lịch Đảo Khỉ: Khỉ ở đây khá quậy, khi vào thăm nhớ cẩn thận đồ đạc. Không nên đi gần khỉ để chúng giựt mất đồ. Khi đi nên cầm theo cây gậy để dọa khỉ, chứ không chiến đấu với khỉ, chúng gọi cả đàn ra thì chết toi. Lăng Cá Ông: nằm ngay trong Chợ Cần Giờ, có trưng bày bộ xương cá Ông (cá Voi) dài khoảng 17m. Vừa viếng lăng, vừa dạo chợ cũng là 1 cái thú.Thánh thất Cao Đài: nằm tại trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Thánh thấ nhìn khá đẹp, có thể vào tham quan và chụp ảnh.Thị xã Cần Thạnh: cách khu du lịch 30/4 chừng 8km. Là một thị trấn nhỏ, êm đềm nằm trên mảnh đất hình mũi nhọn như một mũi tên chỉ về hướng Vũng tàu. Từ Cần Thạnh nhìn về hướng Vũng tàu, bạn có thể thấy rõ núi lớn, núi nhỏ, thấy cả con đường ven biển với những ánh đèn vàng lấp lánh về đêm. Tại công viên ngay trong thị xã, ban đêm nhìn qua là đường Hạ Long, Thuỳ Vân của Vũng Tàu, lấp lánh ánh đèn. Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m, tới đây là tha hồ lựa Hải Sản. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, lại bán đúng giá, nếu cần bạn cũng có thể nhờ họ phục vụ chế biến món ăn ngay tại chỗ.

3. Khách sạn ở Cần Giờ

Thông thường thì các bạn đi Cần Giờ trong ngày, nếu có nghỉ lại thì cũng không có nhiều lựa chọn. Với đoàn nhóm đông thì bạn có thể nghỉ tại Khách sạn hoặc Resort ngay tại bãi biển 30/4, buổi tối có thể ra biển chơi. Resort thì có Tâm Ngọc và Hòn Ngọc Phương Nam, resort có cả dịch vụ ăn uống. Một số khách sạn họ không nhận đặt phòng trước. Giá phòng khách sạn khoảng 300K/đêm trở lên. Nếu bạn đi ít người thì nên vào trong thị trấn Cần Thạnh thuê khách sạn. Giá trong này cũng rẻ hơn chỉ tầm 200K/đêm. Tham khảo một số nhà nghỉ ở Cần GiờNhà Nghỉ Thái Dương Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 3874 3985 – Gặp Dì Mười Phòng chuẩn 2*, các phòng phía trước có ban công, nhìn ra ruộng lúa rất thoáng mát, nước nóng lạnh wc đầy đủ, chăn ga gối nệm xài drap cotton, mềm lông êm dễ chịu, xài đầu KTS truyền hình cáp. Giá phòng 250k / ngày đêm, thuê từ 2 phòng thì trả giá 200k, lựa mà trả giá là được. Đặc biệt có cho thuê theo giờ.Nhà Nghỉ Tâm Tâm Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 2214 4899 Giá phòng cũng tương đương Thái DươngNhà Nghỉ Bảo Hưng Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 3874 4122

4. Một số nhà hàng quán ăn ngon

NHÀ HÀNG DUYÊN HẢI Địa chỉ:/2 KP MIỄU BA , Xã Cần Thạnh , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (08)8740366 Nên thưởng thức một đặc sản ở nhà hàng Duyên Hải (Hưu Trí cũ), đó là món Sò Tái Thái (hay gọi là tiết canh sò huyết), ngon tuyệt.

NHÀ HÀNG HÀNG DƯƠNG Địa chỉ:ẤP LONG TH , Xã Long Hòa , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại:(08)8743610

Công Ty Du Lịch Cát Xanh – Nhà Hàng 551 Ấp Bình An Đường Rừng Sát, Xã Bình Khánh Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Cayyoi 24 Đường Thạnh Thới, Xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

4-Nhà Hàng Khách Sạn Phương Nam Pearl Resort Ấp Đồng Hòa, Xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Khách Sạn Cần Giờ Resort – Lâm viên Đảo Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Làng Nướng 54 Thanh Thới X. Long Hòa, H. Cần Giờ Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Carrot 30 Tháng 4 X. Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Nhạn Trắng 139, Duyên Hải Tt. Cần Thạnh, H. Cần Giờ Quán Thanh Lịch hay quán Cát Biển đối diện Thanh Lịch, ngon bổ rẻ. Có món Lẩu Cua đc khen ngon rất nhiều. Chợ Cần Giờ hay gọi là chợ Cần Thạnh: Trong thị xã Cần Thạnh, giá rẻ, nhưng chỉ có nhiều cá tôm, chứ cua ghẹ, ốc ko đa dạng như ngay chợ Hàng Dương. Khoảng 2 – 3h chiều là ghe chài về, mua được giá rẻ. Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m là tha hồ lựa chọn. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, vừa được bán đúng giá, đặc biệt du khách sẽ được phục vụ chế biến món ăn theo ý thích ngay tại chỗ. Có cả một dãy tiệm bán đồ lưu niệm, cũng nhộn nhịp lắm, giá cả rẻ hơn Vũng Tàu. Điểm cộng nữa là bãi 30/4 và chợ đều ko có ăn xin, vé số và dân tình buôn bán hiền hòa, ko chèo kéo hay chặt chém. Ngoài ra, còn cáo các loại hải sản giá bán cũng khá mềm tùy theo thời điểm.

Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn trên internet.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Tràm Trà Sư

Tọa lạc tại một vùng nông thôn yên bình, thơ mộng. Rừng Tràm Trà Sư dần hiện ra sau một đoạn đường với hàng tràm dài tăm tắp được trồng hai bên đường như đang vẫy chào, đón mời du khách. Mang một vẻ ngoài bình dị như bao khu rừng tràm khác, nhưng ẩn bên trong là một vẻ đẹp hoang sơ, một vẻ đẹp mà càng đi sâu, vẻ đẹp ấy càng hiện rõ với muôn vàng sắc thái.

Rừng Tràm Trà Sư qua bao năm nay đã đổi khác. Khoác lên mình chiếc áo mới với những thành phố, lâu đài thu nhỏ được xây dựng, những cư dân bồ câu bay lượn từng đàn chào mời du khách ghé tham quan. 

Chiếc áo mới của Rừng Tràm Trà Sư làm toát lên vẻ ngoài hiện đại. Nhưng bên trong, nét đẹp thuần túy ngày nào vẫn được giữ lại cho đến ngày nay. Rừng tràm Trà Sư mỗi năm có hai mùa rõ rệt, mùa khô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch, còn mùa nước nổi sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 2 dương lịch. Mỗi một mùa mang một nét đặc trưng riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Điểm đặc biệt của Rừng Trà Trà Sư là tham quan trên sông nước, du khách sẽ khám phá nơi đây bằng tắc ráng và xuồng chèo mới thấy được những giá trị, những điều mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Mùa nước nổi là thời điểm mà lượng du khách kéo về Trà Sư đông nhất. Những cây tràm vươn cao, cành lá xanh biếc đón nắng ấm, những bông tràm bé li ti hé nụ, chớm nở đón nắng mai rồi nở rộ, trắng xóa cả khu rừng. Mùi hương ngọt dịu của hoa tràm cứ thoang thoảng hòa vào trong gió làm bao du khách đắm say không muốn xa rời. Trên mặt nước, những thảm bèo cái trôi theo dòng, một màu xanh mướt cứ trải dài, trải dài và lan rộng. Mùa nước nổi, bèo ở Rừng Tràm Trà Sư nhiều lắm…! Trong đó, bèo cái có số lượng nhiều nhất. Ngoài ra, một loại bèo khác rất đặc trưng chỉ có vào mùa nước nổi là bèo cám. Chúng sinh sôi, nảy nở rất nhanh, chỉ mất vài ngày đã phủ xanh một vùng rộng lớn, làm nên thương hiệu “thiên đường xanh ngập nước” của Rừng Tràm Trà Sư. Du khách tham quan sẽ bắt gặp được hình ảnh những trích ré, trích cồ đi bộ, tung tăng bay nhảy trên những thảm bèo và tìm kiếm thức ăn, đến mùa sinh sản chúng còn dẫn theo đàn con hay hình ảnh gà lôi nước Ấn Độ vội vàng chạy đến ấp quả trứng mà chúng vừa sinh sản trên bèo khi phát hiện có âm thanh của tắc ráng. Ngoài ra, những loại thực vật khác cũng chen chút phát triển. Hoa điên điên nở vàng lốm đốm, hoa dừa nước trăng trắng, hoa lục bình tim tím…Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ.

Mùa nước nổi ở rừng tràm Trà Sư cũng là lúc các loài cá tập trung về sinh sản. Là một vùng trũng nên đây là nơi lý tưởng để sinh sản của nhiều loài cá. Đặc biệt cá linh mùa nước nổi là món đặc sản không thể thiếu mỗi độ nước về. Cá linh thịt mềm và ngọt tự nhiên có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Còn mùa nước cạn, tuy lúc này mức nước đã giảm cũng là lúc sen đâm chồi nẩy lộc vô cùng mạnh mẽ. Hoa sen nở rộ điểm tô thêm sắc hồng giữa một màu xanh rộng lớn hơn 100 ha. Du khách tham quan sẽ ngồi trên tắc ráng, đi giữa hồ sen bát ngát, muôn hoa đua nở. Cảnh sắc mây trời và con người hòa vào làm một.

Tham quan Rừng Tràm Trà sư, du khách không thể bỏ qua những chuyến xuồng chèo êm ả trên dòng sông. Mái chèo khua nhẹ đưa đu khách đến gần hơn với đời sống của động vật hoang dã. Rừng Tràm Trà Sư hiện có hơn 70 loài động vật sinh sống, trong đó có hai loài có tên trong sách đỏ Việt Nam là giang sen và điêng điểng. Hai loài đặc trưng mà chúng ta đễ dàng nhìn thấy khi tham quan xuồng chèo là cò và vạt. Chúng tập trung làm tổ, chăm sóc cò non và kêu chí chóe khiến không khí ở khu vực này trở nên nhộn nhịp, sống động.

Khám phá thiên nhiên ở Rừng Tràm Trà Sư là thế. Ngoài cảnh sắc hữu tình thì du khách đến Trà Sư cũng đừng hấp dẫn tuyệt vời không kém. Món gà đốt thơm phức mùi gà và xả, lẩu mắm cay cay mặn mặn, cá lóc nướng trui được gói trong lá sen hay chuột quay lu, chuột nướng mật ong bay mùi thơm luôn khiến bao du khách phải dừng chân ghé lại khi đi ngang nhà hàng của cô Út Thảo. Có một món ăn nơi đây được đặt cho một cái tên rất kiêu sa, rất lộng lẫy làm bao chàng trai xao xuyến : vũ nữ chân dài. Món này rất dễ dùng và cách chế biến lại đơn giản, ăn vào là ngất ngây.

Rừng Tràm Trà Sư qua bao năm luôn được xem là một điếm đến hấp dẫn, là nơi mà du khách tham quan tìm đến với sự yên bình, tìm đến với thiên nhiên, là nơi có thể gạt bỏ những bộn bề trong đời sống thường ngày. Các bạn còn chần chừ gì mà không đến Rừng Tràm Trà Sư một lần để khám phá những điều kỳ diệu nơi đây.

                                                            Hạ Vũ Tiên Y

Địa chỉ liên hệ: ấp Văn Trà, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Điện thoại: 02966 522 299 

Email: saomaitrasu@gmail.com

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước Nha Trang

Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Ở Rừng Đước Nha Trang

Địa chỉ Rừng Đước Nha Trang

Khu du lịch sinh thái rừng Đước hay còn gọi là quán rừng đước thuộc địa phận , Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Cách trung tâm thành phố tầm 7km, là điểm dừng chân thú vị khi tạm rời xa thành phố ồn ào, náo nhiệt.

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Nha Trang có gì hấp dẫn Rừng ngập mặn ở Nha Trang

Thông thường rừng ngập mặn trồng Đước như thế này chủ yếu chỉ có ở vùng miền Tây sông nước, nên đây là điểm lạ, thu hút du khách khi giữa lòng thành phố Nha Trang lại có một khu rừng Đước rộng lớn, yên bình và hoang sơ đến vậy.

Khi tới nơi bạn sẽ bị ấn tượng bởi một vùng sông nước mênh mông, cây cối xum xuê, tươi tốt. Cảm nhận được không khí trong lành, mát mẻ cùng cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây. Những cây đước lớn, rễ mọc sâu dưới đầm là nơi sinh sống ưa thích của các loài tôm, cá, cua… Phía trên ngọn cây là nơi làm tổ của loài cò trắng, cò xanh, hằng ngày sáng sớm chúng sẽ rời tổ đi kiếm ăn và chiều về hàng đàn cò lại thi nhau bay về làm tổ trên những ngọn cây. Người xưa có câu ” Đất lành chim đậu” quả không sai với vùng đất yên bình này, cảnh từng đàn cò trắng cò xanh bay rợp góc trời thực sự đã làm nao lòng biết bao ánh mắt khi được chứng kiến.

Rừng đước còn là nơi trú ngụ của rất nhiều loài chim, có khoảng 17, 18 loài từ khắp nơi bay đến và trú ngụ như cò, sáo, vạc, cuốc, trâu trẫu… Góp phần vào sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái, môi trường tự nhiên nơi đây.

Chiều chiều khi nước rút sẽ hiện rõ được phần rễ cây đước và những con ba khía, con cua mà thường chúng ta chỉ thấy được ở vùng ngập mặn.

Nhà hàng Rừng Đước Nha Trang

Khu rừng Đước Nha Trang cũng được biết đến là một nhà hàng nổi tiếng với các món ăn dân giã, ngon và giá rẻ. Trong này có khoảng 10 chòi lá được lợp dưới các bóng cây đước dùng để phục vụ nhu cầu du khách. Nối giữa các chòi là những con đường gỗ nổi giúp cho việc đi lại và tham quan được thuận tiện hơn. Đây cũng là điểm mà mình khá thích vì đi trên cầu cảm giác khá lạ, vừa sợ vừa hưng phấn lại có được những bức hình ấn tượng giữa sông nước, xa xa là rừng đước xanh ngút ngàn cùng những chòi lợp lá tranh ấn tượng.

Thực đơn của quán khá đa dạng với các món như cơm, chả cá, mì xào, gỏi, tôm, cua, mực, gà…. Nước uống bao gồm bia, nước khoáng và nước ngọt các loại với giá cả phải chăng. Hầu hết các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu nuôi tự nhiên từ trong đầm nên tươi và ngon khác xa với những thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Chúng có một độ ngon, ngọt và béo tự nhiên, hấp dẫn.

Câu cá Rừng Đước Nha Trang

Một trải nghiệm cũng được rất nhiều người ưa thích đó chính là câu cá, tôm cua ngay tại đầm. Cảm giác ngồi trên chòi, sông nước bao quanh, thong thả buông cần và chờ đợi là một cảm giác gì đó rất là tự tại, an nhiên giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cực kỳ tốt. Dường như mục tiêu duy nhất của chúng ta khi đó là những chú tôm, chú cá dưới kia đồng thời tạo cho chúng ta thói quen kiên nhẫn, tĩnh tâm để cảm nhận được khi nào cá cắn câu không là lại để mất mồi mà cá cũng không được luôn.

Nếu đi đông các bạn có thể câu thi với nhau để đỡ buồn và tạo động lực nhiều hơn. Chiến tích sau khi câu được thì có thể nhờ chủ chế biến hoặc mình tự nướng ngay trong lều. Với các loại cá thì sẽ không bị thu thêm tiền, tuy nhiên với cua nếu câu được chủ sẽ tính phí nhưng giá thấp hơn nhiều so với giá ở ngoài thị trường.

Những lưu ý khi đến với Rừng Đước Nha Trang

Đi theo nhóm thì sẽ vui và có nhiều trò chơi hơn vừa nướng, vừa câu cá, chụp hình, hát hò các kiểu…

Trước đây các bạn vui chơi xong thường vứt chai, lọ xuống đầm nên rác hơi nhiều, hi vọng các bạn đến sau sẽ không vứt rác xuống để bảo vệ môi trường và cảnh đẹp nơi đây.