Du Lịch Sinh Thái Rừng

Cọc Vài – một điểm tham quan lý tưởng của du khách ở huyện Lâm Bình. Ảnh: Hải Hương

Tuyên Quang hiện có hơn 41.000 ha rừng đặc dụng cùng với rất nhiều khu bảo tồn thiên nhiên. Việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái tại đây đang được thực hiện nghiêm ngặt. Giữ được rừng, nguồn nước, cảnh quan môi trường tự nhiên chính là điều kiện phát triển bền vững cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang nói riêng và huyện Na Hang nói chung có nhiều cảnh đẹp như: Hồ Thủy điện Tuyên Quang, Đền Pắc Tạ, Đền Bắc Vãng, Đền Nà Tông, Phiêng Bung, Khu rừng đặc dụng Tát Kẻ – Bản Bung, hang Nậm Trang, hang Mu Măn, núi Khau Tép. Cho đến nay các nhà khoa học đã xác định được trên 2.000 loài thực vật, nhiều loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Trai, nghiến, lát hoa, đinh, thông tre, hoàng đàn, trầm gió, thông pà… đặc biệt nơi đây vẫn còn giữ được cây nghiến nghìn năm tuổi với đường kính rộng từ 4 – 5 m. Chính sự độc đáo từ những loài động vật quý hiếm như loài Voọc mũi hếch cũng đã đủ để nơi đây trở thành Khu bảo tồn thiên nhiên trọng điểm của Quốc gia.

Trước nhu cầu của khách du lịch, hiện Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang đã nghiên cứu, đánh giá mô hình khách nước ngoài đến khu bảo tồn nghiên cứu về đa dạng sinh học kết hợp du lịch, cùng với các chương trình, dự án bảo tồn dựa vào cộng đồng và phát triển du lịch sinh thái của tỉnh, để đây không chỉ còn là Khu dự trữ thiên nhiên hay Khu bảo toàn loài sinh cảnh mà còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến đây.

Ngày 28-1-2013, UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2023, định hướng đến năm 2030. Trong đó quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Na Hang gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ – Bản Bung, hạt nhân là du lịch sinh thái khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang và trên lưu vực sông Gâm gắn với các làng nghề và văn hóa dân tộc thiểu số. Đặc biệt, các đơn vị liên quan hiện đang hoàn thiện hồ sơ xây dựng “Khu Di sản thiên nhiên Ba Bể – Na Hang” trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đây sẽ là hướng mở để du lịch Na Hang, Lâm Bình nói riêng, du lịch Tuyên Quang nói chung từng bước có mặt trên bản đồ du lịch Việt Nam và vươn ra thế giới.

Khách du lịch tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tại Khu lâm viên Phiêng Bung, thuộc địa phận xã Năng Khả (Na Hang).

Rừng đặc dụng Cham Chu có tổng diện tích tự nhiên trên 15 nghìn ha, nằm trên địa bàn 83 thôn, bản của 5 xã: Trung Hà, Hà Lang, Hòa Phú (Chiêm Hóa); Yên Thuận, Phù Lưu (Hàm Yên). Rừng có ba đỉnh núi cao nằm ở trung tâm gồm: Cham Chu, Pù Loan và Khau Vuông. Khu vực dãy núi Cham Chu là nơi lưu giữ và cư trú của nhiều loài động, thực vật nguy cấp, quý, hiếm như: Voọc đen má trắng; khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, cu li lớn, cu li nhỏ, tắc kè, rắn hổ mang, bách xanh đá, gù hương, trai lý; nghiến, đinh, các loài phong lan… và nhiều loài động thực vật quý hiếm đã từng được coi là các loài quan trọng đang bị đe dọa cần được bảo tồn và liệt kê vào Sách Đỏ Việt Nam (2007) và Danh lục đỏ IUCN (2013).

Từ ngọn nguồn Cham Chu, 2 huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa cũng xây dựng được nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, như du lịch thác Bản Ba, thác Lụa, thác Nặm Me và thác Mạ Héc… Theo UBND huyện Chiêm Hóa, điểm du lịch sinh thái thác Bản Ba hiện đang được huyện và các doanh nghiệp đầu tư phát triển trở thành điểm du lịch trọng điểm của huyện. Thác Bản Ba đã được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 2007 và là một trong những điểm đến của những người yêu thích thiên nhiên và khám phá mạo hiểm.

Ông Trần Văn Kết, Giám đốc Công ty TNHH Sông Gâm, đơn vị đang quản lý, khai thác tại điểm du lịch sinh thái này cho biết, những năm gần đây, lượng khách du lịch mà đơn vị kết nối với các công ty lữ hành đến với thác Bản Ba tương đối đông. Ngoài việc thăm thú thác, núi rừng, khách du lịch có thể đến thăm các gia đình quanh khu vực, thưởng thức nhiều món đặc sản của đất Tuyên Quang với thịt chua, mắm cá ruộng, xôi ngũ sắc, cơm lam chấm muối vừng, sắn nướng. Đồng thời, tham gia các hoạt động đốt lửa trại, giao lưu với đồng bào dân tộc ở địa phương và tham gia nhiều trò chơi truyền thống như tung còn, đẩy gậy, kéo co…

Du khách khám phá Hồ sinh thái Na Hang.

Hiện nay, ngoài các điểm du lịch có lợi thế như Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu du lịch Suối Khoáng Mỹ Lâm, Tuyên Quang đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, văn hóa sắc tộc tại các khu vực có lợi thế và điều kiện phát triển loại hình du lịch này là huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa với hình thức du lịch chính: Du lịch Hồ sinh thái Na Hang; Du lịch sinh thái gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên; Du lịch văn hóa sắc tộc gắn với sinh thái nông nghiệp, văn hóa dân tộc ít người… Từ lợi thế này, nhiều doanh nghiệp lớn đã cam kết đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển kinh tế du lịch – dịch vụ như các dự án của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và Tập đoàn Vingroup cùng các dự án phát triển Khu đô thị nghỉ dưỡng Sông Lô; Khu du lịch sinh thái Núi Dùm, Phiêng Bung; Khu du lịch sinh thái Na Hang…

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, tỉnh luôn xác định, phát triển du lịch, trong đó có sinh thái rừng là tất yếu. Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, tỉnh đang tập trung chỉ đạo ngành văn hóa – thể thao và du lịch và các địa phương tích cực thu hút đầu tư, tập trung mở mang sản phẩm, loại hình để du lịch sinh thái rừng trở thành điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Khu Sinh Thái Rừng Tràm

Đến với làng nổi Tân Lập, du khách sẽ như được hòa mình cùng thiên nhiên sông nước tươi mát đặc trưng của miền Tây, trải nghiệm cùng hình thức “nhà nổi” thú vị. Kết hợp trong chuyến đi, du khách có thể ghé qua khu sinh thái rừng tràm – Xẻo Quýt – từ một căn cứ cách mạng đã phát triển thành khu du lịch sinh thái thu hút du khách bốn phương đến chiêm ngưỡng và khám phá. Chuyến đi của du khách hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và đầy cuốn hút!

LÀNG NỔI TÂN LẬP – HOANG SƠ VÀ BÌNH DỊ

Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập nằm tại trung tâm Đồng Tháp Mười, thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, cách biên giới Campuchia khoảng 15 km về phía Nam. Với diện tích 135 ha và vùng đệm rộng 500 ha, được quy hoạch kinh phí khoảng 100 tỉ đồng, làng nổi Tân Lập đã được xây dựng để trở thành khu du lịch đặc trưng của Long An nói riêng và cả vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười nói chung. Chắc hẳn rằng khi đến với làng nổi Tân Lập, du khách sẽ không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì ở nơi đây!

Cổng vào làng nổi Tân lập- Ảnh: Sưu tầm

Làng nổi Tân Lập được xây dựng bao gồm 11 khu chức năng như khu di trú động vật hoang dã, khu bảo tồn tự nhiên, trung tâm giáo dục môi trường, khu lâm viên, khu nhà nổi… Du khách đến tham quan sẽ được hòa mình vào thiên nhiên sông nước miền Tây “thu nhỏ” và những dịch vụ du lịch kỳ thú của làng nổi Tân Lập. Khu du lịch có các công trình nhà nghỉ, nhà quản lý bến tàu, bãi đậu xe, các khu công viên, khu bến thuyền để thuận lợi cho việc lưu trú của du khách. Khách có thể vào rừng bằng xuồng, hoặc đi bô, nghỉ ngơi, câu cá bởi tại làng nổi Tân Lập vừa có dòng kinh, vừa có 5 km đường xi – măng.

Con đường xuyên rừng vô cùng xinh đẹp – Ảnh: Sưu tầm

Con rạch chính dẫn vào khu trung tâm làng nổi Tân Lập có tên là Rạch Rừng, nơi đang dần hình thành những khu chức năng và dịch vụ phục vụ cho du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ở Long An. Du khách dù di chuyển bằng ghe (giá chèo xuồng khoảng 120.000 đồng) hay đi bộ đều có thể cảm nhận được khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng của làng quê Đồng Tháp Mười, của vùng sông nước miền Tây với kênh rạch chằng chịt, hồ sen, súng, lúa trời đua nở sắc vàng và rừng tràm tự nhiên bát ngát, khám phá hàng trăm loài chim, cá, các loài bò sát quí hiếm.

Dòng sông thơ mộng nơi góc trời Tân Lập- Ảnh: Sưu tầm

Không phải ngẫu nhiên mà làng nổi Tân Lập được đề cử vào Top 10 những khu du lịch sinh thái được khách du lịch ghé đến nhiều nhất tại Việt Nam. Bởi vì, khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cùng những hoạt động mới mẻ và cuốn hút nhất. Bạn có thể đi thuyền vào tham quan khu di trú động vật hoang dã, khu ảo tồn tự nhiên, trung tâm giáo dục môi trường, khu lâm viên. Điểm thú vị nhất của chuyến đi là bạn có thể ngồi trên thuyền để câu các loại cá như cá rô đồng, cá lóc dưới sống và tự tay bỏ vào rổ những “vật phẩm” của bạn và sau đó bạn có thể có được một món nướng cuốn với lá sen non ngon tuyệt hảo đấy.

Cá lóc nướng cuốn lá sen non- món ăn dân dã đậm đà- Ảnh: Nga Dolly

Vừa được tham gia các hoạt động dân dã là đánh cá của người dân miền Tây, cư trú ở những khu nhà nổi lại vừa được thưởng thức những món ăn ngon bình dị, chính điều đó sẽ mang đến cho bạn những giây phút vui chơi, thư giãn thật thoải mái và đó cũng là lý do mà bạn không thể cưỡng lại sức hút của làng nổi Tân Lập. Một bữa cơm trưa giản đơn với cá kho tộ, lẩu cá lóc, cá lóc nướng trui bên làn nước tươi mát và khung cảnh nguyên sinh của làng nổi Tân Lập thì còn gì bằng phải không nhỉ?

Nhà nổi độc đáo tại làng nổi Tân Lập- Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, đến làng nổi Tân Lập, bạn đừng bỏ qua khu du lịch rừng tràm – Xẻo Quýt đã từng một thời là căn cứ cách mạng để tìm hiểu về một phần lịch sử bất khuất, quật cường của dân tộc ta!

RỪNG TRÀM – XẺO QUÝT – TỪ CĂN CỨ CÁCH MẠNG ĐÃ TRỞ THÀNH KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐỘC ĐÁO

Khu du lịch sinh thái Rừng tràm – Xẻo Quýt thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Xẻo Quýt – một căn cứ giữa lòng dân được bảo tồn nguyên trạng: nhà hầm, công sự, hầm bí mật… giúp cho du khách biết được khung cảnh của cuộc sống khắc nghiệt thời chống Mỹ. Đến với khu du lịch sinh thái Rừng tràm – Xẻo Quýt, du khách không chỉ được khám phá khu rừng tràm đậm chất hoang sơ mà còn tự mình hiểu thêm về một phần lịch sử của dân tộc.

Rừng Tràm – Xẻo Quýt – khu du lịch sinh thái độc đáo- Ảnh: Sưu tầm

Khu du lịch sinh thái Rừng tràm – Xẻo Quýt từng là căn cứ của cơ quan Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959). Những khoảnh rừng tràm tự nhiên đã che chở cho cán bộ, chiến sĩ bám trụ tiến hành các hoạt động cách mạng đến ngày toàn thắng 30/4/1975. Rừng tràm nơi đây gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, nó mang trong mình vẻ đẹp mà không phải bất kỳ nơi đâu cũng có thể có: vẻ đẹp của thiên nhiên Tổ Quốc.

Đường vào khu sinh thái rừng tràm – Xẻo Quýt- Ảnh: Glacy Tran

Bây giờ, khi đến đây, không chỉ là vẻ đẹp của lịch sử, rừng Tràm – Xẻo Quýt còn mang vẻ đẹp tinh hoa của tự nhiên, là sự trong lành và xanh mát. Bạn có thể hít hà không khí cực trong lành của nơi đây, khác hẳn với khu đô thị phồn hoa và bầu không khí “nặng trĩu”. Bạn có thể du lịch khu rừng tràm – Xẻo Quýt vào cả mùa nước nổi và mùa khô, tuy nhiên vào mùa nào thì nước cũng ngập cao nên những con đường xi-măng luôn được xây cao. Bạn có thể đi bộ trên những con đường bằng xi-măng men theo những gốc cây, bạn sẽ không sợ nắng bởi đã có những tán cây che chở.

Con đường đi bộ xuyên qua mọi ngỏ ngách- Ảnh: Liberovn

Vào mùa nước nổi, bạn có thể du lịch bằng xuồng chèo tay mới dần dần cảm nhận được hết vẻ đẹp như tranh thủy mặc ấy của khu du lịch sinh thái này. Chiếc xuồng ba lá sẽ đưa bạn len lỏi qua từng ngóc ngách nhỏ của khu rừng. Ngồi trên thuyền, tay vuốt ve làn nước mát lạnh, thoang thoảng đâu đây hương nhựa tràm, hương mưa nhẹ hòa vào hương lá cây, tiếng chim ríu rít và các loài bò sát, cảm giác thật thích phải không?

Mùa nước nổi sẽ giúp chuyến du lịch của bạn thú vị hơn- Ảnh: Sưu tầm

Một lưu ý nhỏ cho du khách là bạn có thể mang theo lều trại để nghỉ lại tại khu du lịch hoặc ở nhà nghỉ, khách sạn tại thị xã Kiến Tường, cách đó khoảng 5km bởi dịch vụ lưu trú tại đây chưa được khai thác nên. Giá cả ở đây khá bình dân, chỉ vào khoảng 50.000 – 60.000 đồng/ 1 người, phòng có máy lạnh và nước nóng. Người dân còn giữ nét quê chân chất, rất nhiệt tình và hiếu khách nữa đấy!.

Rừng tràm – Xẻo Quýt sẽ cho bạn những trải nghiệm tươi mới nhất- Ảnh: Viet Hung Khám phá khu di tích Xẻo Quýt

Trải nghiệm cùng làng nổi Tân Lập và khu du lịch sinh thái rừng tràm – Xẻo Quýt sẽ là trải nghiệm mà du khách sẽ khó có thể nào quên. Chính bởi khung cảnh thiên nhiên vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho nó, bởi lịch sử đã gắn liền với nơi đây sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cùng đến với làng nổi Tân Lập và khu du lịch sinh thái rừng tràm – Xẻo Quýt để tự mình cảm nhận được vẻ đẹp chân thực nhất của nơi đây nhé!

Thùy Dương – Mytour.vn Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Du Lịch Sinh Thái Rừng Cừ Tràm

Du lịch sinh thái là gì

Theo wikipedia thì Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa. Gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững. Với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương.

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch có trách nhiệm đối với môi trường ở các khu thiên nhiên còn tương đối hoang sơ. Với mục đích thưởng ngoạn thiên nhiên và cá giá trị văn hóa kèm theo của quá khứ và hiện tại. Thúc đẩy công tác bảo tồn, có ít tác động tiêu cưc đến môi trường. Và tạo các ảnh hưởng tích cực về mặt kinh tế- xã hội cho cộng đồng địa phương

Các cánh rừng cừ tràm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với văn hóa miền Tây sông nước không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có nhiều giá trị nổi bật khác. Đó là thúc đẩy công tác bảo tồn thảm động thực vật rừng cừ tràm, chống xâm nhập mặn. Lá phổi xanh cho khu vực miền Tây Nam Bộ nói riêng và cả khu vực phía nam nói chung. Giá trị văn hóa sông nước miền Tây cũng sẽ được lưu giữ và phát huy. Để mang lại những ấn tượng trong lòng du khách khi tham gia dịch vụ du lịch sinh thái.

Cảnh sắc tự nhiên của rừng cừ tràm

Bạn đã quá mệt mỏi với sự xô bồ chốn đô thị, mệt mỏi với công việc. Cùng với đó là môi trường ở đó đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Khói bụi, kẹt xe khiến bạn chỉ mòn đến 2 ngày nghỉ cuối tuần. Vậy thì du lịch sinh thái rừng cừ tràm sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn đó.

Tại sao lại như vậy? Khi đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những rặng cừ tràm cao, xanh ngút trời. Cùng với đó không khí vô cùng trong lành mát mẻ. Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác ngồi ghe thuyền len lõi dưới cánh rừng cừ tràm. Tiếng chim hót trên cao hòa với tiếng gió thổi tạo thành những bản nhạc tự nhiên làm say đắm lòng người.

Văn hóa người miền Tây

Du lịch sinh thái rừng cừ tràm đang là một hướng đi mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Vừa bảo vệ được cảnh quan môi trường sinh thái vừa tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương. Chắc chắn trong tương lai du lịch sinh thái rừng cừ tràm sẽ còn tiến xa hơn nữa. Trong bối cảnh môi trường ở các đô thị lớn đang ngày càng đi xuống như hiện nay.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Sát

Khu du lịch rừng Sát, Cần Giờ Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, huyện Cần Giờ nổi tiếng với rừng ngập mặn, biển và hải sản tươi sống rất thích hợp cho những chuyến du lịch “bụi” vào ngày cuối tuần.

1. Cách đi tới khu du lịch sinh thái Cần Giờ: có 2 cách:

– Đi xe buýt: từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe buýt đi Nhà Bè, xe sẽ dừng ở ngay đầu bên này của phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua phà, sau khi qua phà (đã đến Cần Giờ) bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra biển. Trên đường đi nếu muốn ghé tham quan điểm nào thì xin xuống vì xe ở Cần Giờ không có trạm để đón hay xuống.Đi xe buýt thì hơi bất tiện vì xuống tới đó bạn phải đi bộ vào các điểm tham quan mà không đi đây đi đó, ngó nghiêng, thăm thú các ngóc ngách của Cần Giờ – Đi xe máy: Đường đi Cần Giờ khá đơn giản. Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Giá phà đầu tháng 3 vừa qua: người đi bộ: 1.500 đồng, xe máy: 4.500 đồng.Tàu Cần Giờ đi Vũng Tàu Xuất phát lúc 6h sáng và 10h trưa tại bến Tắc Suất (hoặc bến Cơ Khí nếu nước ròng), đi khoảng 1h hơn thì tới bến Bến Đình (hoặc bến Bến Đá). Vé: 25k/người, 20k/xe máy, 10k/xe đạp. Chi phí bốc dỡ: 20k/xe máy lên ở bờ Cần Giờ + 30k/xe máy xuống ở bờ Vũng Tàu. (Xe ga thêm 10k)Tàu Vũng Tàu đi Cần Giờ Xuất phát lúc 8h sáng và 10h trưa tại bến Bến Đình (hoặc bến Bến Đá), đi khoảng 1h hơn thì tới bến Tắc Suất (hoặc bến Cơ Khí nếu nước ròng). Vé: 25k/người, 20k/xe máy, 10k/xe đạp. Chi phí bốc dở: 40k/xe máy lên ở bờ Vũng Tàu và 30k/xe máy xuống ở bờ Cần Giờ.

Chú ý: Một vài chú ý nho nhỏ khi đi Cần Giờ bằng xe máy:

– Đoạn đường đầu Cần Giờ (vừa qua phà Bình Khánh) đến đầu thị xã Cần Thạnh rất vắng (xe ảnh), đường lớn nhưng nhiều đá sỏi, không bằng phẳng, do đó cần chuẩn bị xe máy với vỏ, ruột thật tốt. Nếu bạn đi vào ngày thường, hai bên đường không hề có tiệm sửa xe, xe hỏng thì chỉ còn cách vác lên xe buýt để tìm chỗ sửa (tốn khá nhiều tiền).

– Đường Cần Giờ rất vắng

– Đường đi Cần Giờ có nhiều công an giao thông nên bạn phải đi theo đúng luật giao thông.

– Khi vào Đảo Khỉ phải tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất ranh ma, hay giật đồ du khách.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đi Cần Giờ từ chiều thứ bảy, thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30 tháng 4 hoặc trung tâm thị xã Cần Thạnh để ngắm biển đêm và hôm sau có nhiều thời gian tham quan hơn.

2. Chơi gì ở Cần Giờ

Những điểm thăm quan tại Cần Giờ (theo trình tự lộ trình từ Tp Hồ Chí Mình xuống):

Khu du lịch Vàm Sát Đảo khỉ Bãi biển 30/4 Trung tâm Cần Thạnh

Đa phần mọi người đi Cần Giờ về đều đánh giá, giá cả dịch vụ ổn và không bị chặt chém, hải sản rẻ hơn Vũng Tàu. Buổi tối yên tĩnh phù hợp với những người thích nghỉ dưỡng thư giãn. Biển ở Cần Giờ không trong xanh do rừng ngập mặn, tuy nhiên ai thích tắm thì cũng không đến nỗi tệ. Cái này giống với biển Đồ Sơn ở ngoài bắc vậy.

Khu du lịch Vàm Sát : vào trong khu du lịch phải đi ghe hoặc cano. Có các khu như : Khu đầm Dơi, khu bảo tồn động vật hoang, Tháp Tang Bồng cao 26m, từ đây có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng ngập mặn Cần Giờ. Khu du lịch Đảo Khỉ: Khỉ ở đây khá quậy, khi vào thăm nhớ cẩn thận đồ đạc. Không nên đi gần khỉ để chúng giựt mất đồ. Khi đi nên cầm theo cây gậy để dọa khỉ, chứ không chiến đấu với khỉ, chúng gọi cả đàn ra thì chết toi. Lăng Cá Ông: nằm ngay trong Chợ Cần Giờ, có trưng bày bộ xương cá Ông (cá Voi) dài khoảng 17m. Vừa viếng lăng, vừa dạo chợ cũng là 1 cái thú.Thánh thất Cao Đài: nằm tại trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Thánh thấ nhìn khá đẹp, có thể vào tham quan và chụp ảnh.Thị xã Cần Thạnh: cách khu du lịch 30/4 chừng 8km. Là một thị trấn nhỏ, êm đềm nằm trên mảnh đất hình mũi nhọn như một mũi tên chỉ về hướng Vũng tàu. Từ Cần Thạnh nhìn về hướng Vũng tàu, bạn có thể thấy rõ núi lớn, núi nhỏ, thấy cả con đường ven biển với những ánh đèn vàng lấp lánh về đêm. Tại công viên ngay trong thị xã, ban đêm nhìn qua là đường Hạ Long, Thuỳ Vân của Vũng Tàu, lấp lánh ánh đèn. Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m, tới đây là tha hồ lựa Hải Sản. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, lại bán đúng giá, nếu cần bạn cũng có thể nhờ họ phục vụ chế biến món ăn ngay tại chỗ.

3. Khách sạn ở Cần Giờ

Thông thường thì các bạn đi Cần Giờ trong ngày, nếu có nghỉ lại thì cũng không có nhiều lựa chọn. Với đoàn nhóm đông thì bạn có thể nghỉ tại Khách sạn hoặc Resort ngay tại bãi biển 30/4, buổi tối có thể ra biển chơi. Resort thì có Tâm Ngọc và Hòn Ngọc Phương Nam, resort có cả dịch vụ ăn uống. Một số khách sạn họ không nhận đặt phòng trước. Giá phòng khách sạn khoảng 300K/đêm trở lên. Nếu bạn đi ít người thì nên vào trong thị trấn Cần Thạnh thuê khách sạn. Giá trong này cũng rẻ hơn chỉ tầm 200K/đêm. Tham khảo một số nhà nghỉ ở Cần GiờNhà Nghỉ Thái Dương Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 3874 3985 – Gặp Dì Mười Phòng chuẩn 2*, các phòng phía trước có ban công, nhìn ra ruộng lúa rất thoáng mát, nước nóng lạnh wc đầy đủ, chăn ga gối nệm xài drap cotton, mềm lông êm dễ chịu, xài đầu KTS truyền hình cáp. Giá phòng 250k / ngày đêm, thuê từ 2 phòng thì trả giá 200k, lựa mà trả giá là được. Đặc biệt có cho thuê theo giờ.Nhà Nghỉ Tâm Tâm Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 2214 4899 Giá phòng cũng tương đương Thái DươngNhà Nghỉ Bảo Hưng Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM Phone: ( 08) 3874 4122

4. Một số nhà hàng quán ăn ngon

NHÀ HÀNG DUYÊN HẢI Địa chỉ:/2 KP MIỄU BA , Xã Cần Thạnh , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (08)8740366 Nên thưởng thức một đặc sản ở nhà hàng Duyên Hải (Hưu Trí cũ), đó là món Sò Tái Thái (hay gọi là tiết canh sò huyết), ngon tuyệt.

NHÀ HÀNG HÀNG DƯƠNG Địa chỉ:ẤP LONG TH , Xã Long Hòa , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại:(08)8743610

Công Ty Du Lịch Cát Xanh – Nhà Hàng 551 Ấp Bình An Đường Rừng Sát, Xã Bình Khánh Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Cayyoi 24 Đường Thạnh Thới, Xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

4-Nhà Hàng Khách Sạn Phương Nam Pearl Resort Ấp Đồng Hòa, Xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Khách Sạn Cần Giờ Resort – Lâm viên Đảo Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Làng Nướng 54 Thanh Thới X. Long Hòa, H. Cần Giờ Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Carrot 30 Tháng 4 X. Long Hòa Huyện Cần Giờ , TP. HCM

Nhà Hàng Nhạn Trắng 139, Duyên Hải Tt. Cần Thạnh, H. Cần Giờ Quán Thanh Lịch hay quán Cát Biển đối diện Thanh Lịch, ngon bổ rẻ. Có món Lẩu Cua đc khen ngon rất nhiều. Chợ Cần Giờ hay gọi là chợ Cần Thạnh: Trong thị xã Cần Thạnh, giá rẻ, nhưng chỉ có nhiều cá tôm, chứ cua ghẹ, ốc ko đa dạng như ngay chợ Hàng Dương. Khoảng 2 – 3h chiều là ghe chài về, mua được giá rẻ. Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m là tha hồ lựa chọn. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, vừa được bán đúng giá, đặc biệt du khách sẽ được phục vụ chế biến món ăn theo ý thích ngay tại chỗ. Có cả một dãy tiệm bán đồ lưu niệm, cũng nhộn nhịp lắm, giá cả rẻ hơn Vũng Tàu. Điểm cộng nữa là bãi 30/4 và chợ đều ko có ăn xin, vé số và dân tình buôn bán hiền hòa, ko chèo kéo hay chặt chém. Ngoài ra, còn cáo các loại hải sản giá bán cũng khá mềm tùy theo thời điểm.

Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn trên internet.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Madagui

Không chỉ thơ mộng và lãng mạn mà bạn sẽ còn thấy và cảm nhận được cả sự hoang sơ xen lẫn với vẻ đẹp đặc trưng của “thành phố ngàn hoa” khi đến với khu du lịch sinh thái rừng Madagui, một trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt, nơi thỏa sức khám phá “bức tranh thiên nhiên” muôn màu khiến bạn phải say mê.

Rừng Madagui – nơi khám phá những điều tuyệt diệu của thiên nhiên kỳ thú

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 giờ lái xe, là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn khám phá núi rừng Tây Nguyên, rừng Madagui sẽ chào đón bạn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Với màu xanh ngút ngàn của rừng cây hòa cùng bầu không khí trong lành mát mẻ đặc trưng của vùng đất cao nguyên sẽ dẫn lối bạn bước vào cuộc hành trình khám phá những điều tuyệt diệu và lý thú của thiên nhiên tại địa điểm du lịch Đà Lạt.

Khi đến đây bạn sẽ được đắm mình trong không gian bao la của núi rừng nguyên sinh, được trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau từ háo hức, ngạc nhiên cho đến niềm thích thú, say mê.

Chắc chắn các bạn trẻ thích khám phá và những tâm hồn yêu thiên nhiên sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội một lần được tham quan rừng xanh với cảm giác đầy thích thú khi được ngồi trên những chiếc xe jeep cùng những cảm giác khó quên khi đi qua những con dốc ghập ghềnh, len lỏi qua bóng cây đại ngàn cùng những cành cây, ngọn cỏ rung rinh trong gió như đang chào mừng bạn đến với nơi đây. Hay bạn sẽ phải thốt lên hai chữ ngỡ ngàng khi đến với những tuyệt tác được tạo nên bởi “bàn tay” diệu kỳ của “người nghệ sĩ” tài hoa mang tên tạo hóa như: hang Thầy độc đáo, suối Tiên hữu tình…

Nét cuốn hút của rừng Madagui không chỉ được tạo nên bởi vẻ đẹp tự nhiên mà còn được xây đắp nên bởi đôi tay khéo léo và sự sáng tạo của con người., đó là sơn động Thiên Phúc, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc sống động được tạo nên từ cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ hoang sơ và cả Công viên Thần Núi – một không gian đậm đà bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây.

Khu du lịch rừng Madagui – thế giới của những trò chơi mới lạ

Đến với Madagui, bạn không chỉ được sống trong những giây phút được hòa mình vào với thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mang đến những cảm giác thư thái, đầy sảng khoái mà bạn sẽ còn được thỏa sức tham gia vào các trò chơi đầy lý thú và mới lạ. Chắc chắn bạn sẽ có được những phút giây thật sự thư giãn, vui vẻ với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ và đầy ắp tiếng cười với địa điểm du lịch Đà Lạt lý thú này.

Nếu tới đây cùng gia đình và những người bạn thì còn ngần ngại gì mà bạn không tham gia vào những trò chơi mang tính đồng đội như: bắn súng sơn, chèo thuyền kayak và cùng nhau vượt qua những ghềnh thác hay những khúc sông khúc khuỷu. Những sắc màu của súng sơn cùng cảm giác khi bị trúng đạn hay người ướt sũng khi bạn vừa vượt qua những dòng suối, con thác… sẽ là những “mảnh ghép” kỷ niệm và thật ý nghĩa hoàn thiện cho “bức tranh” ký ức về một chuyến đi vui vẻ của bạn cùng gia đình và bạn bè.

Còn nếu bạn là người ưa mạo hiểm và thích những cảm giác mạnh thì đừng quên thử sức với trò chơi leo núi ở Madagui với những cấp độ khó khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm thật chân thực khi chinh phục được đỉnh cao của thiên nhiên, thật khác với trò chơi leo núi trong nhà có ở những thành phố lớn.

Hay bạn cũng có thể cảm nhận những cảm giác phiêu lưu như Tarzan với “dây tử thần”, trò chơi mạo hiểm lần đầu có mặt ở Việt Nam. Đu mình trên chiếc dây ở độ cao từ 20 – 40m so với mặt đất, được băng qua mặt hồ, thác nước và những cánh rừng già đầy bí ẩn… khiến bạn có cảm giác như đang được làm chủ thiên nhiên rừng xanh tại địa điểm du lịch Đà Lạt. Một cảm giác tuyệt vời khó có thể diễn tả thành lời.

Còn với những ai yêu thích sự mới lạ thì bóng lăn zorbing là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một trò chơi rất phổ biến ở Newzealand nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Bạn sẽ được trải nghiệm thật nhiều cảm giác khác nhau khi được ngồi trong một quả bóng cao su khổng lồ và được thả lăn tự do xuống sườn đồi. Chỉ vài phút thôi nhưng chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến các bạn trẻ tràn đầy hứng khởi và thích thú!

Sau một ngày dài khám phá với những hoạt động đầy lý thú, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình hay những người bạn dựng lều cạnh bờ suối, đốt lửa trại và cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc nướng ngoài trời, sẽ không còn gì thích hợp hơn để có một buổi dã ngoại trọn vẹn và khó quên. Nếu không thì bạn có thể nghỉ ngơi trong những căn phòng tiện nghi hiện đại và sang trọng ngay giữa không gian núi rừng của hệ thống villa ngay tại khu du lịch sinh thái này.

Một chút hương rừng một chút gió núi sẽ như còn lưu lại mãi trong tâm trí của bạn sau khi đến với rừng Madagui, địa điểm du lịch Đà Lạt.