Du Lịch Tây Tạng Chỉ Dẫn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Tour Du Lịch Tây Tạng (Tibet) Trọn Gói Giá Rẻ, Đặt Tour Tây Tạng Tây Tạng, Du Lịch Tiểu Tây Tạng Theo Yêu Cầu, Du Lịch Khám Phá Tiểu Tây Tạng …

Ngày 1: Hà Nội / Tp HCM – BăngkokChều xe và hướng dẫn viên du lịch Phú Sơn đưa quý khách ra sân bay làm thủ tục bay đi Băngkok, nghỉ đêm tại Bangkok.

Ngày 2: Bangkok – Kathmandu Nepal (ăn sáng, trưa trên máy bay, tối) Sáng quý khách trả phòng khách sạn xe và hướng dẫn đưa quý khách lên xe đi ra sân bay Băngkok làm thủ tục bay đi Kathmandu Nepal, tới Kathmandu xe và hướng dẫn đưa quý khách lên xe về khách sạn trung tâm thành phố Kathmandu nhận phòng. Sau đó quý khách đi thăm thủ đô Kathmandu. Ăn tối tại nhà hàng Trung Quốc. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 3: Kathmandu – Zhangmu/ Nyalam (ăn sáng, trưa, tối) (3.700m) 156 km Sáng sớm quya khách trả phòng khách sạn, xe và hướng dẫn đưa quý khách đi Zhangmu qua những làng quê bình yên hai bên đường, với những cánh đồng lúa mạch thẳng cánh cò bay thời gian khoảng 5 tiếng đồng hồ rồi tới biến giới làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Tây Tạng Tibet. Qua biên giới quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ đêm.

Ngày 5: Lhatse – Xigatse (ăn sáng, trưa, tối) (3900m) – 244 km Sáng trả phòng rồi đi Xigatse, nơi đây có tu viện Tashilumpo nổi tiếng, nó là cái tu viện lớn thứ 2 của Tây Tạng. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 6: Xigatse – Gyantse (ăn sáng, trưa, tối) (3950 m) – 90 km Sau bữa sáng quý khách thăm tu viện Lumpo và Xigatse Bazaar. Sau đó quý khách lên xe đi 2 tiếng đồng hồ tới Gyantse, nó nằm trải dài 261 km về phía tây nam của Lhasa. Vào thế kỷ thứ 15 nơi đây là thủ đô của một vương quốc nhỏ bé. Quý khách được thăm tháp Kumbum nó được xây dựng vào thé kỷ 14 sau công nguyên. Sau này nơi đây trở thành nơi buôn bán làm ăn với người Anh Ấn. Tối quý khách nghir đêm ở khách sạn.

Ngày 7: Gyantse – Lhasa (ăn snags, trưa, tối) (3650m) – 261 km Sau khi ăn sáng và trả phòng khách sạn, quý khách lên xe đi khoảng 8 tiếng đồng hồ, trên đường quý khách vướt qua đèo Karo La cao 5.010 mét, đèo Kamba La cao 4.794 mét. Đèo Karo La nằm giưuax hai ngọn núi cao trọc trời là Nozing Khang Sa cao (7223m) và Ralung cao (6236m) sau đó quý khách bắt gặp hồ nước lớn trước khi tới thung lũng Lhasa. Tối quý khách nghỉ đêm ở khách sạn.

Ngày 8 & 9: Lhasa (ăn sáng, trưa, tối) Ở Lhasa quý khách đi thăm cung điện Potala, ngôi đền cổ kính Jokhang, thăm chợ Barkhor, thăm tu viện Drepung và Sera. Lhasa bây giờ được xem như là một thành phố phát triển hiện đại, nó cũng là thành phố phật giáo của người Tây Tạng, nó có bề dầy lịch sử gắn liền với cuộc sống của người Tây Tạng. Quý khách nghỉ đêm ở khách sạn.

Ngày 10: Lhasa – Kathmandu (ăn sáng, trưa, tối) Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách trả phòng lên xe ô tô ra sân bay khoảng 2 giờ đồng hồ làm thủ tục cho chuyến bay lúc 10 giờ sáng bay đi Kathmandu, tới Kathmandu sau 1 giờ bay, Giờ địa phương Kathmandu là 9 giờ sáng. Trong khi bay quý khách được ngắm nhìn dãy Hymanaya với những ngọn núi cao trọc trời như đỉnh Kanchẹnunga cao 8556 mét, đỉnh Makalu cao 8463 mét, đỉnh Everest cao 8848 mét, tới sân bay quý khách lên xe vào thành phố ăn trưa sau đó quy lại sân bay làm thủ tục cho chuyen bay luc 13 giờ 30 chiều bay về Băngkok Thái Lan. Tới Thái xe đưa quý khách về khách sạn nghỉ đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn gần sân bay.

Ngày 11: Băngkok – Việt Nam (ăn sáng)Sau bữa sáng xe đưa quý khách ra sân bay làm thủ tục bay về Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh.Tới sân bay Nội Bài/ Tân Sơn Nhất kết thúc chuyến đi. Hẹn gắp lại quý khách những chuyên đi tiếp theo.

* Vé máy bay theo chương trình tour ( Hà Nội/ Tp HCM – Băngkok – Kathamdu và Lhasa – Kathmandu – Bangkok – Hà Nội/ Tp HCM).* Xe đưa đón sân bay nước ngoài* Khách sạn và nhà nghỉ đủ tiêu chuẩn đón khách 2 người 1 phòng, lẻ nam hoặc nữ ghép phong 3 giường.* Vé thăm quan vào cửa 1 lần* Ăn các bữa theo chương trình tour* Bảo hiểm du lịch Chartis toàn cầu* Visa và lệ phí visa* Hướng dẫn viên du lịch đi cùng đoàn từ Việt Nam nhiệt tình kinh nghiệm, hướng dẫn viên địa phương nói tiếng Anh

* Chi phí cá nhân, điện thoại, giặt là…* Nghỉ phòng đơn* Hóa đơn đỏ VAT* Đồ uống* Ăn ngoài chương trình* Tiền bồi dưỡng cho lái xe, hướng dẫn viên địa phương 4 usd một khách/ 1 ngày

Nhật Ký Du Lịch Tây Tạng

Cả đoàn háo hức dậy sớm ăn sáng tại khách sạn với cháo trắng, củ cải muối, bánh mỳ với trứng ốp-la. Khách sạn cách Barkhor và Jokhang chỉ 5 phút đi bộ. Khu phố quanh Jokhang là nhà đặc trưng kiến trúc Tạng, rất sạch và đẹp. Tất cả các lối vào khu vực Barkhor đều có cảnh sát chốt, có máy dò và cổng từ kiểm tra từng người như ở sân bay.

Ấn tượng đầu tiên về Barkhor là vô cùng đặc biệt, dòng người đi theo chiều kim đồng hồ, lầm rầm đọc kinh, nhiều người đi theo kiểu tam bộ nhất bái, ngay góc phố có cột cao vút với rất nhiều cờ Lungta quấn xung quanh, mọi người đi qua cột đều chạm đầu, vai hoặc đặt tay lên và cầu nguyện.

Mùi hương vô cùng đặc biệt từ các Stupa được người dân đốt lên là thứ mùi làm chúng tôi ấn tượng trong suốt thời gian trên đất Tạng và sau này khi sang Nepal chúng tôi cũng được ngửi mùi hương đó từ một gia đình người Tạng lưu vong. Người dân đốt một thứ cỏ cây khô lấy trên núi, rắc một chút bột Tsamba, nước và một ít bột mầu xanh là thứ tạo ra mùi hương đặc trưng trên, thứ này cũng là thực vật lấy trên núi. Họ vừa đốt vừa lầm rầm cầu nguyện và tin rằng những lời cầu nguyện này sẽ được khói đưa lên trời đến với đức Phật.

Du lịch Tây Tạng chủ yếu là kháchTrung Quốc, đi một đoạn lại thấy 1 trạm gác của cảnh sát với súng ống, dùi cui điện. Gần Quảng trường còn có cả xe bọc thép, xe cứu hỏa túc trực từ sáng đến tối. Những người khách du lịch thì lăm lăm máy ảnh, ngó nghiêng, tò mò, đi ngược đi xuôi…khác hẳn với những người Tạng, họ thành kính, lầm lũi, miệt mài đi. Nhiều người (tam bộ nhất bái- đi ba bước lại dừng lại vái 1 vái), có người vừa đi vừa quay Kinh luân, có người vừa đi vừa đọc kinh Phật, có người còn dùng Iphone để đọc kinh nữa…họ đi một vòng quanh đền Jokhang theo chiều kim đồng hồ, một vòng như thế được gọi là một vòng Cora.

Ở tất cả các nơi linh thiêng như tu viện người dân theo đạo Phật (cả người Tạng và các tín đồ đạo Phật ở các nước lân cận như Ấn Độ, Nepal) thường thực hiện một vòng Cora, họ có thể làm hàng ngày quanh đền thờ, các tu viện hay mỗi năm 1 lần như quanh các hồ thiêng, núi thiêng. Thậm chí nhiều tín đồ chỉ mơ ước1 lần trong đời được hành hương và thực hiện được 1 vòng Cora quanh núi thiêng Kailash, hồ thiêng Manasanovar (là nơi mà chúng tôi đã không thể đến được trong chuyến đi năm nay). Có vòng Cora mất 1~2 giờ đề đi hết, có vòng Cora mất nhiều ngày. Như vòng Cora quanh Jokhang, nếu đi theo kiểu tam bộ nhất bái mất khoảng2 tiếng, còn 1 vòng quanh Potala cần 5 tiếng.

Chúng tôi dừng lại rất lâu ở quảng trường trước đền Jokhang, rất nhiều người đang thực hiện nghi lễ Ngũ thể nhập địa (2 tay,2 chân và trán trạm đất), dòng người rất đông xếp hàng vào đền, hầu hết mọi người đều cầm trên tay một ấm bơ bò Yak hoặc một gói bơ để rót vào những cây nến trong đền. Buổi chiều, nhiều người chúng tôi quan sát còn như mới tan sở về thấy mặc đồng phục công sở, văn phồng cũng cúi rạp và khấn lia lịa, một cảnh tượng rất thú vị và vô cùng ấn tượng

Trong đền rất đông người và cấm chụp ảnh, rất nhiều người Tạng đang thành kính cầu kinh khấn vái. Nền nhà rất trơn và đen kịt vì mỡ bò Yak. Chúng tôi dừng lại trước pho tượng Phật bằng vàng, nghe bạn guide nói về lịch sử ngôi đền và pho tượng. Cô chỉ cho chúng tôi một tảng đá có 1 cái lỗ, ghé tai vào đó để nghe tiếng nước chảy. Nền ngôi đền trước đây là một cái hồ, vua Songtsen Gambo đã cho lấp đi để xây dựng đền, do vậy khi ghé tai vào tảng đá sẽ nghe thấy tiếng nước ngầm bên dưới. Thực lòng thì chúng tôi không nghe thấy gì cả, có thể là do xung quanh quá ồn.

Chúng tôi lên trên tầng mái và ngắm nhìn quảng trường một lúc lâu trước khi xuống và đi ăn trưa.. Xung quanh quảng trường Jokhang có rất nhiều nhà hàng. Bữa trưa với một số món Tây Tạng gồm thịt bò Yak, rau thập cẩm luộc và cơm rang. Bạn guide ăn cơm trắng với sữa chua. Tháng 6 là tháng ăn chay của người Tạng, họ không ăn thịt, chỉ ăn cơm, bánh mỳ, rau, sữa, bơ. Chungqui nói rằng người Tạng không ăn cá, không ăn gà. Tuy nhiên người Tạng trẻ tuổi hiện nay cũng bắt đầu ăn những thứ này, ngay cả trong tháng ăn chay. Chính Chungqui trong chuyến đi với chúng tôi cũng đã cùng ăn thịt gà tại Nyingchi. Đó là một trong nhiều điều dễ nhận thấy của sự đồng hóa về văn hóa của người Tạng đang dần mất đi.

Potala cách Jokhang không xa, chỉ vài phút đi xe. Potala hiện ra trước mắt hoành tráng và vô cùng ấn tượng với 2 mầu trắng, đỏ đặc trưng. Vé thăm quan đã được mua từ hôm trước, 200 tệ/người, mỗi người qua cửa soát vé đều phải đưa hộ chiếu để kiểm tra. Giá vé dành cho khách du lịch là quá cao trong khi vé cho người dân địa phương chỉ là 1 tệ. Đổi lại chúng tôi không phải xếp hàng. Thời gian thăm quan trong cung điện được giới hạn chỉ 1 tiếng, quá thời gian du khách sẽ phải trả thêm tiền. Đó cũng là một cách khá hay để giới hạn và kiểm soát số lượng người trong cung điện.

Chúng tôi vượt qua dòng người dân địa phương đang xếp hàng dài bất tận để qua cửa và bắt đầu từ từ leo từng bậc. Càng leo càng cảm nhận rõ ràng ảnh hưởng của áp suất thấp và không khí loãng trên độ cao 3600m. Tương đối mệt nhưng mọi người cũng vượt qua không quá khó khăn ngoại trừ một bác phải dừng lại nghỉ vài lần vì mệt.

Ở trên cao, tôi nhìn bao quát thành phố, Lhasa nằm giữa thung lũng rộng lớn, bao quanh bởi những ngọn núi khô cằn. Nhiều khu nhà mới xây theo kiến trúc hiện đại của người Hán với điều hòa nhiệt độ, nhôm kính. Tôi hỏi Chungqui xem có thích ở trong những ngôi nhà đó không và có thích Lhasa như thế này không. Chungqui nói những ngôi nhà đó tốt, tiện nghi. Dường như cô guide này đã bị đồng hóa rồi, không giống như những gì tôi đã đọc được khi ở nhà, rằng người Tạng rất ghét người Hán.

Chúng tôi cứ đi như vậy, chậm dãi qua các phòng, lên tầng trên cùng rồi lại đi xuống, cố gắng ghi nhớ những hình ảnh bên trong vì không được chụp ảnh bên trong cung điện. Thời gian qua rất nhanh, chúng tôi đã ra khỏi Potala bằng lối xuống phía sau. Vẫn những hình ảnh chúng tôi đã thấy tại Jokhang, dòng người đi quanh, những người đi tam bộ nhất bái mà chúng tôi gọi là “sâu đo”.

Chúng tôi quay lại khách sạn, nghỉ một chút, tắm rửa rồi lại ra quảng trường Jokhang.

Buổi chiều số người đi quanh quảng trường vẫn không giảm đi, người Tạng vẫn thành kính đi vòng quanh đền. Để ý thấy có chút khác biệt là có nhiều người trẻ dường như mặc nguyên bộ quần áo vừa đi làm về, quầnJean, áp phông cũng đang hành lễ. Chúng tôi thong thả dạo quanh quảng trường,ghé vào một số quầy bán hàng lưu niệm cho đến khi thấy đói bụng. Cả đoàn vào nhà hàng Steak House cách quảng trường không xa. Ngồi bên cửa sổ, gọi bít tết bò Yak và tự thưởng mỗi người 1 chai bia Lhasa. Sau khi uống bia mới hiểu tại sao chiều hôm trước tại khách sạn có mấy bạn Trung Quốc uống mỗi người vài chai bia mà vẫn như không. Bia ở đây rất nhạt. Bữa ăn rất ngon trong tiếng nhạc Tạng nhẹ nhàng, mùi hương đặc trưng và không khí trong lành se lạnh.

Kết thúc bữa tối, mọi người tiếp tục đi bộ một chút tại quảng trường rồi về khách sạn. Tôi cùng một bác vác máy ảnh đi bộ ra Potala, 9h là trời tối, thời gian đẹp nhất để chụp ảnh Potala về đêm.

Vị trí chụp Potala đẹp vào buổi tối là công viên trước Potala.22h30 chúng tôi quay về, gọi xe kéo bằng xe máy điện hết 10tệ về đến quảng trường Jokhang, vẫn rất đông người đang hành lễ Tam bộ nhất bái. Lúc này khách du lịch đã ít hơn nhưng người Tạng ra hành lễ lại đông hơn, xung quanh chỉ còn tiếng loẹt xoẹt của quần áo mài xuống đường, tiếng lầm rầm khấn vái và tất nhiên vẫn mùi hương vô cùng đặc trưng ấy. Chúng tôi đi bộ một lúc rồi vào một nhà hàng góc đường có tên MakyeAme (tên một cô gái người Tạng), lên tầng 2, một nhà hàng đậm văn hóa Tạng, từ kiến trúc, trang trí, âm nhạc, món ăn, con người đều là Tạng, ngoại trừ các vị khách đa phần là Hán.

Gọi một đĩa mỳ với bò Yak và 1 bình trà sữa, định gọi 2 bình, cậu phục vụ lắc đầu khuyên chỉ dùng 1 bình thôi (dân Tạng vẫn thật thà). Khi mang lên chúng tôi mới biết, bình trà này chắc dành cho 4 người. Chúng tôi ngồi tương đối lâu trong không khí đặc biệt đó, gần 11h30 mà các bạn Tạng vẫn đang “sâu đo” đường bên dưới.Thật tuyệt cho những ngày đầu tiên trên đất Tạng.

P/S: Về khách sạn gần 12h đêm, giống như các đêm tiếp theo,chúng tôi ngủ không ngon lắm, ảnh hưởng của độ cao đối với giấc ngủ là tương đối rõ rệt từ đêm nay.

Ngày 4: Tu Viện Ganden

Lúc này mới để ý kỹ hơn đến việc sốc độ cao. Áp suất thấp trên này làm cho mấy gói mỳ tôm đoàn mang theo căng phồng như gói bim bim. Giờ mới hiểu tại sao một chị đi tháng 8 năm ngoái bị sốc độ cao đã diễn tả ngắn gọn là “trên cơ thể cố lỗ nào sẽ phun ra lỗ đấy”. Trong trường hợp không nghỉ ngơi để thích nghi với áp suất thấp, vận động hoặc đi tắm ngay khi mới đến, lỗ chân lông sẽ mở ra và khi đó cơ thể người sẽ như gói mỳ tôm, sẽ bị hút ra nhanh gây các triệu chứng sốc độ cao như đau đầu, nôn, tào tháo đuổi, chảy máu mũi máu tai… Một bác trong đoàn còn phát hiện ra là lên đây mắt tự nhiên sáng ra, không phải đeo kính lão nữa. Chắc cũng do áp suất thấp ảnh hưởng đến mắt.

Luộc mấy quả trứng mà mãi không chín, khi đó mới có dịp thực nghiệm kiến thức vật lý thời đi học, nước ở trên này không sôi ở nhiệt độ 100 C. Dù sao thì trứng không chín vẫn ăn tốt, chưa thầm vào đâu so với cơm sống mà chúngtôi sẽ sắp phải ăn trên đường đi.

Khoảng 9h30 lên đường đi Ganden, cách Lhasa khoảng 45km. Tu viện Ganden nằm trên đỉnh núi Wangbur độ cao 4300m. Đường lên Ganden có đoạn cua từ chân núi lên đến tu viện tương đối đẹp.

Với độ cao 4300m của tu viện, mọi người có cảm giác với sốc độ cao tương đối rõ rệt, vừa đi vừa hít thở sâu mà bước chân vẫn cảm thấy nặng. Chúng tôi cùng Chungqui đi vào những gian chính của tu viện, nơi có mộ của Tông Khách Ba, nơi ông giảng kinh…

Mọi người thấy mệt và đói, chúng tôi quay ra ăn trưa, lúc này mọi người chưa biết sắp ăn một trong những bữa ăn tệ nhất trong chuyến đi. Một nhà hàng (gọi cho nó sang) ngay lối vào tu viện, đây là nơi dành cho khách hành hương ăn. Tháng ăn chay của người Tạng, nhà hàng chỉ có cơm sống, một vài loại rau và trà bơ. Cũng may là đã chuẩn bị đồ ăn từ nhà đi (mắm tép, cá khô, nước mắm…). Dù rất không ngon thì tôi vẫn nhai hết suất, uống 1 cốc trà bơ, đủ năng lượng để đi tiếp.

Ăn xong, có 2 chiến sỹ bỏ cuộc, một bác mệt vì sốc độ cao,một bác hơi bị sốt. Ba người còn lại quyết định trèo lên đỉnh núi. Trèo lên cao, cho dù đường không quá khó đi nhưng ở độ cao 4300m thực sự là một thử thách kha khá. Cuối cùng chúng tôi cũng lên đến đỉnh, nhìn sang phía sau tu viện, núi trùng điệp hút tầm mắt, quang cảnh rất đẹp. Cũng nhìn thấy cả con đường mòn dành cho người đi bộ sang tu viện Samie. Nghe nói tại đây có bãi điểu táng, chắc ở ngọn núi cao hơn gần tu viện. Tiếp tục lang thang vào trong tu viện, một số nhà đang được xây dựng lại, đâu đó còn một số tàn tích sót lại của tu viện cũ từ thời Cách mạng văn hóa.

Khoảng 2h chiều chúng tôi bắt đầu quay lại Lhasa. Tiếp tục lang thang quanh Jokhang, tôi nhận ra rằng thời gian đi dạo quanh Jokhang là thời gian dễ chịu nhất, đang nhớ nhất trong chuyến đi.

Tối hôm đó chúng tôi ăn tôi tại nhà hàng Mandalay ngay trước quảng trường Jokhang rồi đi nghỉ sớm. (Hết phần 2, còn nữa).

Đi Du Lịch Tây Tạng

Nếu có dịp đi du lịch Tây Tạng bạn sẽ bắt gặp những tu viện, cung điện nguy nga, nơi có núi tuyết, hoang mạc, thảo nguyên bao la với những triền hoa bát ngát hương thơm…với những người dân hiền hậu mến khách.

Đến đây bạn không chỉ tham quan những phong cảnh mà còn được ngắm nhìn những chú chó ngao trông như con sư tử, những đàn bò Yak lông dài mê mải gặm cỏ…nhất là khi đi du lịch Tây Tạng mùa thu bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh lộng lẫy, những hồ nước xanh thăm thẳm. Đây không chỉ là điểm đến thu hút những du khách đến đây tham quan thưởng ngoạn mà còn thu hút các tay ảnh chuyên và không chuyên về đây săn ảnh.

Nên đi du lịch Tây Tạng vào mùa nào/thời điểm nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của du lịch Quốc Tế Đại Việt, Tây Tạng vào tháng 4,5,6 là những tháng đẹp nhất trong năm rất phù hợp để tham quan ngắm cảnh của bạn. Lúc này tiết trời trong xanh, không khí thoáng mát, đẹp nhất là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6. Du lịch Tây Tạng vào tháng 9,10 lúc này tiết trời khá lạnh. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác cực lạnh hãy đi du lịch Tây Tạng vào mùa này. Tuy nhiên đây là mùa thấp điểm các dịch vụ chi phí thường thấp hơn, và không quá tập nập như mùa cao điểm nên bạn có không gian yên bình… Tháng 7 Tây Tạng là mùa mưa nên bạn không nên đi vào mùa này. Du lịch Tây Tạng vào tháng 8 lúc này ở Tây Tạng đang là mùa hè, khi mùa mưa chưa ngớt hẳn mùa hè đã đến, nên thỉnh thoảng còn có những cơn mưa bất chợt, nhưng bù lại bạn sẽ bắt gặp những hàng cây xanh mướt, trăm hoa đua nở. Nhiệt lúc này trung bình 18 độ. Buổi trưa còn cảm thấy nóng, sáng và tối tiết trời se se lạnh.

Phương tiện du lịch Tây Tạng:

Bạn nên book vé sớm để được giá vé ưu đãi, hiện nay có rất nhiều hãng có các dịp khuyến mãi lớn bạn nên săn vé sớm trước 2 tháng để được giá vé siêu khuyến mãi. Để đến được Tây Tạng bạn phải đến sân bay Lhasa (thủ phủ của Tây Tạng). Vì vậy các bạn sẽ phải book vé 2 chặng bay: Chặng 1: Hà Nội – Côn Minh. Chặng 2: Côn Minh – Lhasa. Từ Côn Minh tới Lhasa sẽ transit ở Sangrila tầm 1,5 tiếng. Chiều về ngược lại. Các bạn nên đặt vé 2 chặng của cùng 1 hãng thì sẽ tiết kiệm được chi phí, giá vé sẽ kinh tế hơn. Nếu không muốn transit ở Sangrila, các bạn có thể tham khảo các hãng bay khác của Trung Quốc, nhưng thường vé sẽ cao hơn.

Du lịch Tây Tạng nên tham quan những đâu?

Cung điện Potala: Điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Tây Tạng Trung Quốc. Đây là nơi ở và làm việc của các lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng. Nếu muốn thăm quan cung điện này bạn phải đăng ký trước khi nhập cảnh ở Tây Tạng và phải trải qua một cuộc kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

Chùa Jokhang: Đây không chỉ là một ngôi chùa cổ mà còn là một tu viện phật giáo nổi tiếng.

Thành phố Shigatse: Là thành phố lớn thứ 2 ở Tây Tạng. Nơi có niên đại cổ tự Tashihunpo, là nơi có tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất thế giới.

Suối nước nóng Yangbajain và Hồ nước mặn Namtso: Để đến được 2 địa điểm này bạn có thể đi xe máy, ô-tô hoặc xe bus để tham quan phong cảnh nơi đây. Các tu viện và thiền viện như: Tu viện Rabye Ling, Tu viện Dzongchen, Thiền viện Drepung… Nếu có dịp điTour du lịch Trung Quốc – Tây Tạng bạn không nên bỏ qua việc thăm quan những tu viên, thiền viện. Tour tham quan dãy Himalaya và đỉnh Everest bằng máy bay cũng là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho bạn khi đi du lịch Tây Tạng.

Ăn gì khi đi du lịch Tây Tạng nên ăn gì?

Du Lịch Tây Tạng: [Lhasa

[LHASA – SHIGATES – NAMOTS – CÔN MINH]

Viếng Đại Chiêu Tự (chùa Jokang) Tham quan Cung điện Potala (Bố Đạt La Cung) Viếng Tu viện Sera Monastery Tham quan Hồ Yamdrok Khởi hành:Thời gian : 8 Ngày 7 Đêm Đi về bằng máy bay – xe du lịch 2019

NGÀY 1: TP. HCM – CÔN MINH (Ăn nhẹ trên máy bay)

Qúy khách tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đáp chuyến bay đi Côn Minh. Sau đó về khách sạn và nghỉ đêm tại Côn Minh.

NGÀY 2: CÔN MINH – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Qúy khách trả phòng, dùng điểm tâm sáng. Sau đó, di chuyển ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đi Lhasa, là thủ đô tôn giáo và hành chính của Tây Tạng trước đây và là thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng hiện tại.

Xe đưa quý khách về khách sạn Lhasa tự do nghỉ ngơi, để thích ứng với điều kiện khí hậu trên cao nguyên.

NGÀY 3: LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Dùng điểm tâm sáng. Xe đưa quý khách tham quan:

Tham quan Cung điện Potala (Bố Đạt La Cung) còn được gọi là Cung điện Mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ thứ 7. Cung điện Potala bao gồm Cung điện Trắng Potrang Karpo ở phía bên ngoài và Cung điện Đỏ Potrang Marpo ở trung tâm được xây trên ngọn Hồng Sơn giữa thung lũng Lhasa trên độ cao 3.700m. Cung điện Potala cao 117m với 13 tầng được xem như bảo tàng vô giá với nhiều cổ vật được lưu giữ. Dùng cơm trưa và tiếp tục chuyến đi.

Viếng Đại Chiêu Tự (chùa Jokang) – ngôi chùa linh thiêng nhất của Phật giáo Tây Tạng, là điểm hành hương phải đến trong đời của người Tạng. Tham quan phố cổ truyền thống Barkhor và mua sắm tại Cửa hàng đồ thủ công Tây Tạng. Nghỉ đêm tại Lhasa.

Qúy khách dùng cơm chiều và về khách sạn nhân phòng nghĩ ngơi, tự do tham quan.

NGÀY 4: LHASA – SHIGATES (Ăn sáng, trưa, tối)

Qúy khách trả phòng và dùng điểm tâm sáng.

Xe đưa đoàn đi Shigates theo cung đường vàng đẹp nhất trong cuộc hành trình qua các cao nguyên hoang vu, cách trung tâm Lhasa 400km.

Tham quan Hồ Yamdrokhay còn gọi là hồ San Hô – một trong ba hồ thiêng và đẹp nhất Tây Tạng. Qua đèo Karrola, ngang qua nơi làm lễ Thủy táng trên dòng sông băng Karola.

Viếng Tu viện Palkhorlà sự kết hợp cấu trúc giữa đền chùa và tháp chứa hài cốt của các vị sư và nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhau bao gồm: phái Sakyapa, Kadampa và Gelugpa.

Tham quan Đại Cầu Khúc Thụy– một trong ba cây cầu nổi tiếng bắc qua dòng sông huyền thoại Yarlung Tsangpo – dòng sông thánh của Tây Tạng. Nghỉ đêm tại Shigates.

NGÀY 5: SHIGATES – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Qúy khách trả phòng và dung điểm tâm sáng. Đoàn tiếp tục chuyến tham quan:

Viếng Tu viện Tashihumpolà nơi cư ngụ của các Ban Thiền Lạt Ma và một trong những tu viện lớn nhất tọa lạc ngay dưới chân núi Tara, có mái dát vàng, các bức tường sơn màu trắng, tháp thờ di cốt hai vị Đại Lai Lạt Ma thứ nhất và thứ hai, tháp của các vị Ban Thiền Lạt Ma thứ 5 đến thứ 9. Đi qua nơi làm lễ Thiên táng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng Yarlung Tsangpo (Sông Nhã Lung) con sông chảy men theo sườn phía tây của Himalaya. Dùng cơm trưa, tiếp tục tham quan:

Tham quan cung điện mùa hè Norbulingkanằm ở phía Tây thành phố Lhasa, trong tiếng Tạng Norbulingka mang ý nghĩa “vườn đá quý”. Mua sắm tại cửa hàng đá cẩm thạch. Nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 6: LHASA – HỒ NAMOTS – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Trả phòng và dung điểm tâm sáng.

Qúy khách đón chuyến tàu hỏa đi Dương Hùng. Đến Dương Hùng, xe đưa đi Namots (khoảng 100km) qua những dãy núi hùng vĩ đỉnh phủ đầy tuyết trắng.

Tham quan Hồ Namtso, hồ thiêng Tây Tạng và cũng là hồ nước mặn cao nhất trên thế giới.

Khởi hành về Lhasa, trên đường ghé tham quan Trại nuôi chó Ngao Tây Tạng và tìm hiểu đời sống của người dân tộc Tạng: ăn bánh ngọt, uống trà bơ, mặc thử đồ của người dân tộc Tạng… Nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 7: LHASA – CÔN MINH (Ăn sáng, trưa, tối)

Trả phòng và dung diểm tâm sáng. Xe đưa đoàn tham quan:

Viếng Tu viện Sera Monasterylà 1 trong số 3 tu viện lớn nhất ở Lhasa của dòng Cách Lỗ, nằm ở phía bắc cách Lhasa khoảng 2km. Quý khách sẽ ấn tượng với sắc đỏ trong không gian huyền bí của giảng đường chính, ngoài ra Sera Monastery cũng được biết đến như là học viện cao cấp về Phật học.

Viếng Tu viện Drepunglà nơi lưu giữ và thờ cúng bức tượng Đức Phật Di Lặc, do Đại sư Tông Khách Ba thiết kế với chiều cao lên tới 15m.

Quý khách ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đi Côn Minh. Đến Côn Minh ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY 8: CÔN MINH – TP. HCM (Ăn sáng, trưa)

Qúy khách trả phòng và dung điểm tâm sáng, ghé tham quan:

Tham quan Trung tâm triển lãm City of Flower.

Đoán khách ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về lại TP. HCM. Kết thúc chương trình tham quan du lịch.

(Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình).

HÀI LÒNG TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI !!! HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN* Trường hợp hủy tour:

Quý khách vui lòng thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau: – Trước ngày đi 15 ngày làm việc (Không tính Thứ Bảy và Chủ Nhật): chi trả 10% giá tour. – Trước ngày đi 10 đến 14 ngày làm việc (Không tính Thứ Bảy và Chủ Nhật): chi trả 30% giá tour. – Trước ngày đi từ 6 đến 9 ngày làm việc (Không tính Thứ Bảy và Chủ Nhật): chi trả 50% giá tour. – Trước ngày đi từ 2 đến 5 ngày làm việc (Không tính Thứ Bảy và Chủ Nhật): chi trả 75% giá tour. – Trước ngày đi 24 giờ (Không tính thứ Bảy & Chủ Nhật): chi trả 100% giá tour.

* Lưu ý: – Quý khách chuẩn bị sẵn 02 tấm hình 4cm x 6cm nền trắng khi lên đăng ký tour – hình chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. – Passport bản chính còn thời hạn trên 06 tháng – tính từ ngày kết thúc hành trình. – Trường hợp hủy tour không áp dụng cho các dịp lễ & Tết. – Trong trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh, dịch bệnh, chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật… dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp tục được, Saigontourist sẽ hoàn trả lại tiền tour cho quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa,… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác. – Vì bất kỳ lý do bất khả kháng nào mà đoàn không đủ 10 khách để khởi hành, quý khách vui lòng chuyển sang ngày khởi hành khác hoặc Saigontourist sẽ hoàn lại 100% tiền mà quý khách đã thanh toán cho công ty. – Chương trình có thể thay đổi tùy tình hình chuyến bay, khách sạn được xác nhận chính thức vào ngày họp đoàn, trước ngày đi 2 – 3 ngày. Các điểm tham quan có thể không theo thứ tự trong chương trình và được sắp xếp theo tình hình thực tế tại địa phương. – Quý Khách vui lòng tham quan theo đúng chương trình tour, không tách đoàn. Nếu có nhu cầu tách đoàn vui lòng thông báo cho nhân viên tư vấn ngay khi đăng ký tour để được tư vấn thêm thông tin và các chi phí phát sinh (nếu có).