Du Lịch Thái Lan Cần Mang Bao Nhiêu Tiền / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Đi Du Lịch Thái Lan Cần Mang Bao Nhiêu Tiền?

Những năm trước đây, du lịch Thái Lan có chi phí khá đắt đỏ so với du khách Việt. Nhưng gần đây, giá đi tham quan “đất nước chùa Vàng” đã giảm mạnh, chỉ dao động từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào đi tour hay đi tự túc.

Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền?

Tham gia tour du lịch Thái Lan trọn gói

Tour du lịch Thái Lan trọn gói thường kéo dài khoảng 5 ngày, 6 ngày với mức giá dao động khoảng 5 triệu rưỡi đến 6 triệu đồng. Du khách yên tâm là đã bao gồm xe đưa đón, vé máy bay, khách sạn, các bữa ăn, vé tham quan. Đi tour sẽ có người lo hết từ A – Z, du khách chỉ cần thoải mái tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đi tour thì đôi khi hơi bất tiện vì bạn phải đi theo lịch trình có sẵn, không được tự ý rời đoàn.

Đi du lịch Thái Lan tự túc

Thái Lan cũng khá gần Việt Nam, thủ tục nhập cảnh cũng dễ dàng nên một số du khách chọn phương án tự đi. Vậy, nếu tự túc thì đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền. Điều này tùy theo sở thích của du khách. Nếu săn được vé máy bay giá rẻ, đặt phòng nghỉ bình dân, ăn uống trong các khu ăn uống ngoài trời,… thì giá có thể rẻ hơn đi tour, tầm 5 triệu nếu đi 5 ngày 4 đêm.

Còn như du khách không có kinh nghiệm mua vé rẻ, ở khách sạn cao cấp, ăn tại nhà hàng thì tổng chi phí có thể mắc hơn đi tour trọn gói. Thêm một lưu ý, đi tự túc chỉ dành cho những ai đã có kinh nghiệm nhiều, biết giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu không thì nên đi tour cho an toàn, thoải mái và không cần lo lắng gì nhiều.

Lưu ý thêm

Khi nhập cảnh Thái Lan, du khách cần có số tiền ít nhất là 700 USD

Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền nếu muốn mua sắm. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì ngoài chi phí đi lại, ăn uống, khách sạn, du khách có thể đem khoảng 10 triệu dành cho việc mua sắm.

Với số tiền đó, bạn có thể thoải mái mua sắm quần áo, quà lưu niệm về tặng bạn bè vì nhìn chung các khu chợ địa phương ở Thái Lan bán đồ khá rẻ, có thể trả giá với người bán.

Du Lịch Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền?

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Nếu đi du lịch Thái Lan cần khoảng bao nhiêu tiền là đủ để khám phá vẻ đẹp của xứ sở chùa Vàng xứ Thái? Điều kiện để nhập cảnh Thái Lan là gì? Có thể bạn cũng quan tâm:

Hỏi: Em và 2 người bạn nữa đang lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan nhưng không muốn mua tour mà chỉ đi theo kiểu bụi cho rẻ, tiếng Anh tụi em cũng khá. Anh chị vui lòng cho biết, nếu đi du lịch bụi thì đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền

Những năm trước đây, du lịch Thái Lan khá đắt đỏ do các công ty du lịch còn ít, tính cạnh tranh chưa cao. Tuy nhiên những năm gần đây, việc đi du lịch Thái Lan đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với nhiều người, các công ty lữ hành ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TPHCM, Cần Thơ, Rạch Giá … tổ chức tour đi Thái cũng nhiều, buộc các công ty phải cạnh tranh về giá tour để thu hút khách. Do đó, nếu đi du lịch Thái Lan theo tour cũng không hề đắt lắm đâu.

Nếu bạn tổ chức đi du lịch bụi Thái Lan theo kiểu tự túc thì sẽ tiết kiệm được một món tiền đáng kể, điều đó cũng có nghĩa là chi phí đi du lịch Thái Lan theo kiểu tự tổ chức đi tự túc sẽ ít hơn đi tour nhiều. Tuy nhiên, đắt rẻ còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm nhiều đồ hay không, bạn có mở rộng các điểm tham quan tại Thái…

Điều kiện để có giá rẻ và tiết kiệm được chi phí so với đi tour là bạn cần phải rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái và biết rõ đường đi lối lại, các thủ tục khi xuất nhập cảnh, một số kinh nghiệm du lịch Thái Lan + book phòng trước 1 tháng để có giá rẻ (khách sạn ở Thái Lan cũng chỉ như ở VN, mức bình dân là 300k – 500k đồng 1 phòng/đêm)

Ngoài ra, nếu muốn có du lịch Thái Lan giá rẻ hơn nưa bạn phải cố gắng săn được vé máy bay khuyến mãi giá rẻ. Giá vé khứ hồi cho chuyến du lịch Thái Lan khoảng 3 triệu đồng.

Cần bao nhiêu tiền để đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan?

Trong điều kiện tiết kiệm nhất, số tiền để đi du lịch Thái Lan tự túc dành cho mỗi người chỉ khoảng 6-7 triệu đồng nếu chỉ đi trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết một quy định của Thái Lan khi nhập cảnh vào Thái là mỗi du khách cần phải có tối thiểu 700 USD hoặc 20.000 Baht Thái. Do đó, trong túi bạn phải có ít nhất 700 USD khi du lịch Thái Lan.

Vui lòng nhớ rằng thông tin du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền chỉ có tính chất tham khảo và liên tục được bổ sung cập nhật lại do giá cả và chi phí tour, vé máy bay, phương tiện đi lại liên tục thay đổi phụ thuộc điều kiện kinh tế xã hội, thời điểm (trong năm).

Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mang Theo Tiền Gì ? Nên Mang Bao Nhiêu ?

Đi du lịch thái lan nên mang theo tiền gì ? Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền ? Được mang bao nhiêu tiền sang Thái Lan ? Đây là những câu hỏi của những người lần đầu đi du lịch Thái Lan. Nếu bạn đang thắc mắc hãy đọc bài viết bên dưới. Bạn sẽ biết được nên dùng tiền gì ở Thái Lan và mang theo bao nhiêu là hợp lý.

Nên dùng tiền Baht hay là Đô la Mỹ để đi du lịch Thái Lan

Đi du lịch thái lan nên mang theo tiền gì ?

Đi du lịch thái lan nên mang tiền Thái Lan là Baht (THB) và tiền Việt Nam. Đồng Baht (Phiên âm tiếng Việt là: Bạt) là tiền tệ dùng để giao dịch chính thức được chính phủ Thái Lan phát hành. Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht, 1 dollar Mỹ đổi 30 baht Thái, 1 baht đổi được khoảng 700 VNĐ. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và và tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Bạn nên đổi tiền Thái Lan ở Việt Nam để có tỉ giá tốt nhất.

Tiền Việt để bạn chi tiêu trong hành trình từ Thái Lan về Việt Nam. Bạn có thể mang đô la Mỹ để chi tiêu tại đây (tiền phải có số seri từ 1995 trở lại đây). Chính phủ Thái Lan khuyến khích du khách mang ngoại tệ như đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh…

Bạn nên đổi tiền mệnh giá 500 – 1000 Baht để chi tiêu

>>> Bạn muốn sử dụng Internet tốc độ cao trong chuyến du lịch Thái Lan hãy:

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền ?

Bạn đi du lịch đến Thái Lan bằng máy bay chỉ cần phải chứng minh mình có tối thiểu 350$ hoặc 10.000 baht để nhập cảnh. Số tiền này quy ra tiền Việt khoảng 8 – 9 triệu đồng. Đây là mức chứng minh tài chính để nhập cảnh vào Thái Lan. Bạn nên mang đủ để tránh những rắc rối khi nhập cảnh. Hải quan có thể yêu cầu bạn chứng minh tài chính bất cứ lúc nào, nếu không mang đủ tiền thì bạn sẽ bị yêu cầu trở về hoặc không được lên máy bay.

Những trường hợp thường bị hải quan yêu cầu chứng minh tài chính:

Đi các hãng máy bay giá rẻ.

Không có địa chỉ khách sạn trong phiếu khai nhập cảnh, địa chỉ không khớp.

Miễn thị thực trên 3 lần khi nhập cảnh du lịch Thái Lan.

Nếu bạn đi du lịch bằng đường bộ như qua biên giới, ô tô, xe máy… thì bạn phải chứng minh mình mang tối thiểu 20.000 baht.

Nên mang đủ tiền để chứng minh tài chính khi du lịch

>>> Để tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng wifi ở nước ngoài hãy tham khảo ngay: sim 4G Thái Lan

Được mang bao nhiêu tiền sang Thái Lan ?

Bạn có thể mang tối thiếu là 350$ (~ 8 triệu đồng) và tối đa là 7000$(~ 161 triệu đồng) khi đi Thái Lan. Nếu bạn mang quá số cho phép thì sẽ bị hải quan tạm giữ. Bạn có thể đổi sang đô la Mỹ để mang được nhiều hơn.

Nếu bạn mang đồ vật có giá trị hơn 200$ trong hành lý thì cần phải khai báo cho hải quan. Những đồ nên khai báo là máy ảnh, laptop, điện thoại, đồng hồ, đá quý…

Khi bạn mang quá 7000$ thì phải có lý do chính đáng để khai báo với hải quan. Bạn cần có giấy tờ của cơ quan cấp phép cho bạn mang số tiền này đi sang Thái Lan.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn mang tiền cho phù hợp. Khi đi tour bạn chỉ cần mang khoảng 10 – 15 triệu là đủ chi tiêu. Nếu bạn có điều kiện có thể mang từ 30 – 100 triệu để cho thoải mái.

Bạn nên mang tiền mặt và thẻ visa để chi tiêu ở Thái Lan

Bạn có thể mang theo thẻ tín dụng American Express, MasterCard và Visa để chi tiêu thêm. Máy ATM rất dễ tìm thấy ở các ngân hàng và trên phố.

Tất cả các ngân hàng và khách sạn lớn và các cửa hàng đều chấp nhận việc thanh toán bằng sec du lịch. Tuy nhiên để tránh thay đổi của tỷ giá hối đoái, du khách được khuyên nên dùng chi phiếu du lịch bằng đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh.

Bạn nên đổi tiền lẻ mệnh giá 10 – 20 Baht để mua sắm linh tinh, boa cho nhân viên khách sạn…

Được mang bao nhiêu tiền khi rời khỏi Thái Lan ?

Bạn có thể mang tối đa 50,000 Baht ra khỏi Thái Lan. Nếu bạn mang ngoại tệ thì chỉ được mang tối đa số tiền đã khai báo khi nhập cảnh.

Bạn được mang tối đa 200 điếu thuốc lá và một lít rượu mạnh khi mua ở cửa hàng miễn thuế. Nếu bạn muốn mang đồ cổ, tượng Phật thì phải có giấy phép xuất.

Sau khi đọc xong bạn đã biết đi du lịch Thái Lan nên mang theo tiền gì và mang bao nhiêu tiền rồi phải không. Hãy chuẩn bị tiền bạc đủ để đi du lịch thoải mái nhé. Chúc bạn có một chuyến đi Thái tuyệt vời !

Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đi Du Lịch Thái Lan?

Bạn có biết cần bao nhiêu tiền để đi du lịch thái lan mà vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ những địa điểm tham quan, cũng như thưởng thức ẩm thực, mua sắm quà lưu niệm khi đến đất nước chùa chiềng này không? Một kế hoạch chi li với những khoảng phí cố định sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình. Cùng tham khảo những chi phí cơ bản mà bạn cần có để có được chuyến đi tiết kiệm mà vẫn thoải mái

I/Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch Thái Lan

Trước đây, Thái Lan nổi tiếng là điểm du lịch đắt đỏ do trong thời điểm đó chưa có nhiều công ty du lịch nên cạnh tranh không cao. Trong những năm gần đây, du khách Việt Nam có thể dễ dàng khi du lịch Thái Lan hơn với nhiều công ty lữ hành tổ chức những tour du lịch Thái Lan, điều đó bắt buộc phải có sự cạnh tranh về giá để thu hút khách.

Trung bình giá một tour đi Thái Lan dao động khoảng 8-10 triệu đồng (370-400 USD) hoặc 10-15 triệu đồng tùy theo lịch trình. Chẳng hạn, đối với lịch trình 4 ngày 3 đêm có giá khoảng 6-7 triệu đồng, giữa các công ty du lịch có mức chênh lệch không nhiều khoảng 500k. Đây là mức giá rẻ nhưng trên thực tế, chưa chắc những tour giá rẻ đã tốt, vì có không ít công ty du lịch có lịch trình tham quan đơn điệu hoặc có kiểu “đem con bỏ chợ”…

Nếu các bạn du lịch Thái Lan tự túc sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, tuy nhiên về chi phí rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm hay tham quan nhiều điểm, ăn uống…Để có chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, bạn cần nắm rõ đường đi lối lại, thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch Thái Lan về đặt phòng sớm, rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Các bạn có lợi thế về tiếng Anh ổn nên cũng không lo lắng quá về vấn đề ngôn ngữ.

2/ chi phí du lịch tự túc Thái Lan

Với những du khách muốn đi du lịch Thái Lan tự túc thì sẽ có những cái lợi như sau: chủ động về thời gian, điểm tham quan, tự do, không bị gò bó theo chương trình tour nhưng nếu những du khách chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài mà đi tự túc thì khá khó khăn.

Du khách đi Thái Lan có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa, đây là một thuận lợi, sau đó tới việc đặt mua vé máy bay, tùy theo thời điểm đặt có khuyến mãi hay không để có giá rẻ, đặt phòng, đặt mua vé tham quan trước ở Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn, tìm hiểu thông tin du lịch những nơi mình muốn đến.

II/ Các chi phí cho việc tự đi du lịch đến Thái Lan

Gợi ý một số chi phí để các bạn đi du lịch Thái Lan tự túc có thể hình dung:

Chi phí làm hộ chiếu/visa: mất khoảng 200k và 10 ngày sẽ có hộ chiếu, ai có hộ chiếu rồi nên kiểm tra hạn sử dụng, ít nhất là 6 tháng so với ngày khởi hành.

Vé máy bay: giá trung bình cho một chặng bay khứ hồi khoảng 100-150USD/người nếu không đặt được giá rẻ, bay từ Hà Nội thì cao hơn.

Lưu trú: trung bình là 4 đêm cho chuyến đi Thái Lan, các hostel thì giá cũng phải 20-30USD/ngày, bốn ngày sẽ là 80-120USD. Ăn uống: mỗi bữa khoảng 2-3USD, đi 5 ngày ăn tầm 12 bữa là 36USD, ngoài ra còn có ăn vặt, hàng rong.

Tham quan: cái này tùy thuộc bạn thích điểm nào thì tham quan chỗ đó, mức phí mỗi nơi cũng khác nhau.

Di chuyển: rẻ nhất thì có tàu điện ngầm hoặc tàu trên không, đi đông thì nên chọn tuk tuk hoặc taxi cho tiện.

Tính ra một chuyến đi du lịch Thái Lan tự túc chi phí dành cho một người cũng dao động từ 5-6 triệu cho khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm. Hầu hết những đối tượng chọn đi kiểu này là các bạn trẻ, đi theo nhóm đông cho tiết kiệm, thích khám phá, trải nghiệm.

đi du lịch thái lan cần chuẩn bị gì, kinh nghiệm đi du lịch thái lan theo tour, kinh nghiệm du lịch thái lan 2016, đi du lịch thái lan nên mua gì, đi thái mang bao nhiêu tiền, đi du lịch thái lan nên mặc gì, kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc facebook, kinh nghiệm đi thái lan tự túc 2016

Comments