Du Lịch Thuyền Rồng Huế / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Tour Thuyền Rồng Huế 1 Ngày

ĐIỂM NHẤN TOUR THUYỀN RỒNG HUẾ 1 NGÀY

Tour thuyền rồng Huế khởi hành hàng ngày, quý khách vừa đi xe du lịch, vừa đi thuyền rồng trên sông Hương

Dịch vụ tour thuyền rồng Huế sẽđưa quý khách tham quan đầy đủ các điểm di tích nổi bật của quần thể di tích cố đô Huế

Thưởng thức ẩm thực Buffet trưa 50 món tại nhà hàng Huế

City Tour Huế bằng thuyền rồng Huế với tiêu chí các bước: chỉ cần ĐIỆN THOẠI – ĐẶT TOUR – ĐI TOUR – THANH TOÁN

LỊCH TRÌNH TOUR THUYỀN RỒNG HUẾ 1 NGÀY

SÁNG: 07h30 – 08h15 Xe và HDV đón quý khách ở khách sạn trung tâm TP Huế, khởi hành chuyến tham quan chương trình tour thuyền rồng Huế 1 ngày

Quý khách tham quan lăng Minh Mạng, một trong lăng tẩm đẹp nhất với kiến trúc phong thủy phương Đông.

Xe tiếp tục đón du khách đến ngôi lăng được xây dựng cuối cùng của triều Nguyễn, Lăng Khải Định – một lăng tẩm được thiết kế đồ sộ theo kiến trúc phương Tây nhưng kèm với vẻ cổ kính của kiến trúc phương Đông.

Sau đó, dừng chân ghé lại Võ đường Vạn An để xem biểu diễn các bài võ của Vạn An Phái – những bài võ, thế võ được sử dụng trong các kỳ thi của vua quan võ triều Nguyễn trước kia.

Tiếp tục hành trình, quý khách được ghé tham quan và mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thuyền thống của Huế, đó là Làng Nón và Làng Hương

TRƯA: Quý khách trở về trung tâm thành phố Huế và thưởng thức ẩm thực Huế bằng tiệc Buffet 50 món tại nhà hàng Huế

Sau khi nghỉ ngơi, xe đưa quý khách tới bến Tòa Khâm, làm thủ tục lên thuyền rồng để tham quan các điểm di tích như: vườn An Hiên và chùa Thiên Mụ.

Sau khi lên thuyền rồng, quý khách được dạo mát ngắm cảnh Huế, đi qua các điểm: cầu Tràng Tiền, cột cờ Khu Vân Lâu, cồn Dã Viên …

Tiếp tục quý khách lên thuyền tham quan chùa Thiên Mụ, ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất xứ Huế với cảnh đẹp nên thơ và biết bao câu chuyện huyền bí.

Tiếp tục xuôi dòng Hương Giang với khung cảnh đẹp đẽ hiền hòa hai bờ sông đầy cỏ cây hoa lá, hãy chụp lại những bức ảnh đẹp trên dòng sông Hương và không quên ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tour thuyền rồng Huế 1 ngày kết thúc tại Bến Tòa Khâm (16h30 – 17h00), Tạm biệt quý khách! Hẹn gặp lại trong các chương trình sau.

GIÁ TOUR: 200.000 VNĐ/khách

– HDV vui vẻ, nhiệt tình, 2 tiếng (Anh và Việt) – Xe du lịch chất lượng cao và thuyền rồng trên sông Hương – Ăn trưa buffet 50 món tại nhà hàng Huế

– Chi phí cá nhân, VAT – Vé tham quan các điểm di tích: * Lăng Minh Mạng: 100.000đ/khách * Lăng Khải Định: 100.000đ/khách * Lăng Tự Đức: 100.000đ/khách * Võ Kinh Vạn An: 50.000đ/khách * Vườn An Hiên: 20.000đ/khách * Làng nón, làng Hương: miễn phí – Thứ uống trong bữa ăn – Tiền Tips cho HDV và lái xe

– Dưới 3 tuổi: Free – Từ 3 – 7 tuổi: 50% giá vé – Trên 7 tuổi: 100% giá vé

Tour thuyền rồng Huế 1 ngày, hành trình buổi sáng đi bằng xe, buổi chiều đi bằng thuyền rồng, và về thành phố Huế bằng thuyền.

Giải Pháp Nào Cho Thuyền Rồng Du Lịch Ở Huế

Hình ảnh chiếc thuyền rồng du lịch ở Huế hiện nay, có thể xem là sản phẩm của quá trình “cung đình hoá” từ con đò cư trú thông thường của đông đảo ngư dân Huế.

Thuyền rồng du lịch sông Hương là sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của thành phố festival, tuy nhiên, thực trạng hiện nay còn nhiều điều cần luận bàn, khi nhìn chúng như phương tiện đưa du khách tiếp cận với văn hóa Huế, giới thiệu mảng văn hóa cư dân sông nước đặc thù.

Những chiếc thuyền trên dòng sông Hương

Trong lịch sử, mặc dù số lượng rất khiêm tốn, nhưng những chiếc thuyền rồng truyền thống Huế (long thuyền/long chu) đã từng góp mặt vào sự đa dạng của chủng loại ghe thuyền trên dòng sông Hương. Hình ảnh của chúng là minh chứng cho thời kỳ hoàng kim của chế độ phong kiến triều Nguyễn, với những tên gọi như: Ngự Chu, Long thuyền, Tế Thông, Yến Dư, Lê Thuyền, Tương Đắc, Tường Long…

Sông Hương là một trong những biểu tượng của thành phố Huế. Ảnh: chúng tôi

Sau nhiều biến động lịch sử, chính trị và xã hội, từ nguyên bản là vật dụng của tầng lớp vua chúa, những chiếc thuyền rồng trở thành phương tiện du ngoạn của giới quý tộc, thượng lưu dưới thời Pháp thuộc. Loại hình ca Huế trên sông cũng thế, từ một thú chơi vương giả, đã chuyển mình theo hướng “xã hội hóa” diễn xướng trên ghe thuyền. Con đò lúc này là nơi để “giao lưu văn hóa của nhiều lớp người”, đưa đón khách thập phương… Hình ảnh của chúng được mô tả khá chi tiết (hình dáng, kích thước, đặc điểm…) trong nhiều tư liệu đương thời, và ít nhiều, chúng đã góp phần định hình bản sắc văn hóa Huế.

Hình ảnh chiếc thuyền rồng du lịch ở Huế hiện nay, có thể xem là sản phẩm của quá trình “cung đình hoá” từ con đò cư trú thông thường của đông đảo ngư dân Huế, trở thành dạng “sân khấu trên sông”, xuất hiện, gia tăng số lượng, tỉ lệ thuận với nhu cầu của du khách sau khi cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Không ngoài mục đích kiếm tìm một sản phẩm du lịch phù hợp với bản sắc văn hóa Huế: thuyền rồng du lịch sông Hương, qua thực tế khảo sát và tìm hiểu, bài viết này đề xuất một số giải pháp trong việc điều chỉnh, cải tạo mẫu hình thuyền vốn có, trên cơ sở kế thừa những yếu tố truyền thống.

Thực trạng thuyền rồng du lịch Huế

Với Huế, sông Hương đã trở thành thực thể gắn kết không thể tách rời, làm nên mảng văn hóa sông nước đặc thù. Đây cũng đã và đang là “đất sống” của rất nhiều “vạn đò” – bộ phận cấu thành cư dân TP. Huế.

Sau thời kỳ hoàng kim, sự nhộn nhịp của sông Hương về đêm với sự góp mặt của không ít con đò truyền thống dần trở nên im lắng bởi rất nhiều lý do. Các vạn dân trở lại với phương cách kiếm sống vốn có trong bối cảnh nguồn lợi thuỷ sản ngày càng cạn kiệt. Cuộc sống của họ, vì thế cũng rất bấp bênh, và đa số đã tìm kế sinh nhai bằng việc chuyển đổi sang lao động giản đơn ở phố thị. Mãi về sau, khi cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, cùng với việc gia tăng lưu lượng du khách tham quan, ngư dân như tìm thấy một sinh kế mới. Con đò lúc này lại trở lại với chức năng vốn đã từng sử dụng. Chúng được chỉnh trang, đóng mới, dùng làm phương tiện phục vụ nhu cầu du lịch, tham quan, thụ hưởng các sản phẩm văn hoá… cho nhiều thành phần du khách đến Huế. Trên nền cấu trúc căn bản, thuyền rồng hiện nay được hiện đại hóa rất nhiều kiểu dáng, sơn vẽ với nhiều motif, mà đa phần không hề hiện diện trong văn hóa truyền thống Huế, gây nên sự phản cảm.

Xem ca Huế trên sông Hương là một phần không thể thiếu trong chuyến đi của du khách khi tới Huế, nhưng hình ảnh của những con thuyền phục vụ ca Huế hiện nay lại không tương xứng với những gì mà họ mong đợi. Đa phần du khách cho rằng chiếc thuyền hiện nay được sơn vẽ khá lòe loẹt, kiểu dáng khá hiện đại với nhiều vật liệu như inox, nhôm, kính khiến chúng trở thành hình ảnh tương phản với những gì họ từng hình dung trước khi đến Huế: đây là nơi còn lưu giữ nhiều điều cổ kính, cầu kỳ với nhiều chuẩn mực rất khắt khe…

Festival Huế lấy sân khấu chính là sông Hương. Ảnh: chúng tôi

Một cảm nhận khác khi bước lên chiếc thuyền, tham gia vào đêm ca Huế trên sông, chuẩn mực an toàn và tiện nghi không có gì phải bàn, nhưng du khách lại không cảm thấy thích thú. Bởi đơn giản, ngoài việc nghe ca Huế, họ còn muốn tham dự vào những điều kiện sinh hoạt mà bộ phận cư dân sông nước vốn đã và đang có. Đó cũng là một trong những mục đích của chuyến đi…

Hầu hết các thuyền rồng du lịch Huế hiện đã nâng cao trần mái, có chiếc còn tạo cổ lâu và mái đao. Đây là giải pháp tạo không gian thoáng đãng cho du khách. Từ hình dáng thuyền rồng hiện nay, qua đối sánh với mẫu hình truyền thống trong tư liệu, cùng cảm nhận của nhiều du khách, chiếc thuyền rồng cần có những điều chỉnh, cải tạo để tạo ấn tượng về một loại hình phương tiện, một sản phẩm du lịch và hoạt động văn hóa song hành đặc thù.

Giải pháp cho chiếc thuyền du lịch Huế hiện nay

Với việc đóng mới thuyền rồng du lịch

Xác định nguồn vốn đầu tư, xây dựng mẫu hình thuyền rồng căn cứ trên bản vẽ của nhiều tư liệu trước đây. Việc đóng mới chiếc thuyền rồng du lịch cần khoảng kinh phí không nhỏ (từ 150 triệu đồng cho chiếc thuyền đơn đến khoảng 400 triệu cho chiếc thuyền đôi), điều này đôi lúc nằm ngoài khả năng của đa phần cư dân sông nước. Trong khi đó, với khoản đầu tư ít hơn, đã có thể đóng mới chiếc thuyền cư trú cổ truyền, sử dụng những loại vật liệu truyền thống. Điều cốt lõi trong việc chuyển đổi và tạo nên một sản phẩm du lịch thuyền rồng cho Huế vẫn phải căn cứ trên nguồn vốn đầu tư. Những điều tra về tâm lý, số lượng du khách, nhu cầu và khả năng của người chủ phương tiện sẽ là những tiêu chí để điều chỉnh phù hợp.

Chương trình ăn tối thuyền rồng trên sông Hương buổi tối. Ảnh: chúng tôi

Với nguồn vốn đầu tư ít, khi đóng mới thuyền rồng du lịch, có thể giữ nguyên mẫu hình truyền thống để phù hợp với văn hóa Huế, và tập hợp vào những tổ chức tương tự như “hội bạn thuyền” vốn có của cư dân sông nước để hỗ trợ nhau tồn tại và phát triển. Với nguồn vốn đầu tư lớn, chủ trương phục dựng mẫu hình long thuyền hay quan thuyền truyền thống, nhằm làm đa dạng chủng loại ghe thuyền trên sông Hương, là một trong những yếu tố để thu hút du khách. Và cho dù nguồn vốn đầu tư ít hay nhiều, mỗi một chiếc thuyền được đóng mới buộc phải tuân thủ quy hoạch của cơ quan chức năng quản lý, thực hiện nguyên mẫu bản vẽ thiết kế cụ thể, sau khi bản thiết kế này đã được sự góp ý và thông qua của các ban ngành chuyên môn.

Về motif và màu sắc trang trí: phục nguyên hệ motif trang trí truyền thống vốn có, có chăng là sự thay đổi chất liệu và điều chỉnh vị trí thể hiện. Cơ sở cho thao tác này là nguồn tư liệu văn bản vốn rất phong phú. Chúng tôi cho rằng, để làm được điều này, cần có những điều tra cụ thể về tâm lý du khách, sở thích, nguyện vọng của đối tượng sử dụng, trực tiếp sở hữu, song song với việc thu thập tư liệu văn bản. Đây sẽ là những cứ liệu để nhiều ban ngành chuyên môn.

Cải tạo trên mẫu hình vốn có

Việc cải tạo thành một mẫu hình khác trên những loại hình thuyền rồng vốn có đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và phải dựa trên cơ sở cùng phối hợp thực hiện giữa các ban ngành chức năng và chuyên môn. Căn cứ trên bản vẽ tiêu chuẩn, những chi tiết, bộ phận, hình vẽ trang trí v.v… trên chiếc thuyền rồng hiện nay cần được tháo dỡ hay bổ sung, để phục dựng theo mẫu hình truyền thống sẽ được quyết định, cùng với sự tham gia ý kiến của đối tượng trực tiếp sở hữu. Trong vấn đề này, công tác tư vấn hay việc thoả thuận giữa cơ quan chức năng với đối tượng sở hữu về nguồn kinh phí cải tạo là rất quan trọng.

Những chiếc thuyền rồng bị xuống cấp trầm trọng do thời gian sử dụng cũng như không được tu sửa. Ảnh: chúng tôi

Một vấn đề khác cần quan tâm nhằm tạo môi trường hoạt động cho những chiếc thuyền rồng được thiết kế theo mẫu hình truyền thống, đó là công tác tổ chức sinh hoạt ca Huế trên sông. Người Huế từng chứng kiến hình ảnh của nhiều chiếc đò chở khách, tập trung lại giữa dòng sông, thưởng thức các điệu hát, lời ru. Và góp vui cho một đêm ca Huế, còn có không ít chiếc ghe nan chở nhiều món ăn truyền thống phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách.

Hình ảnh đó, hiện nay hoàn toàn có thể tái hiện, đưa sông Hương trở lại nguyên vẹn với không gian của một loại hình sinh hoạt văn hóa độc đáo – tất nhiên, bối cảnh thể hiện sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Những chiếc thuyền dành riêng cho đoàn ca Huế sẽ neo đậu giữa sông, làm thành một sân khấu thực sự, và du khách sẽ được đưa đến gần, cập mạn để thưởng thức trên các chiếc thuyền đơn hay đôi. Một không gian sinh hoạt văn hóa sinh động sẽ hình thành giữa dòng sông thơ mộng, mà chúng tôi tin rằng, đó sẽ là những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Tour Ca Huế Bằng Thuyền Rồng Trên Sông Hương Giá Rẻ Vào Buổi Tối

Tour Ca Huế là một trong những tour Huế nổi bật trong chùm tour du lịch hàng ngày khi bạn đi du lịch tại Huế. Đây là tour ghép chuyên tổ chức về đêm, giá rẻ và hấp dẫn.

Tour nghe ca Huế về đêm của Du Lịch Huế Biz, cam kết đối với tour ghép ca Huế, không thu tiền trước, đón khách lên thuyền, điều hành tour mới tiến hành thu tiền vé quý khách. Bạn chỉ cần đặt trước, còn lại mọi việc hãy để chúng tôi!

Tour Ca Huế được tổ chức hàng đêm bởi Trung tâm dịch vụ thuyền rồng Thảo Phương Huế hợp tác với DU LỊCH HUẾ BIZ. Với kinh nghiệm hoạt động trên 20 năm, trải qua sự hình thành và phát triển của truyền thống gia đình 3 thế hệ, Trung tâm dịch vụ thuyền rồng Thảo Phương đã xây dựng một đội thuyền phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ; chất lượng và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu…Chúng tôi cam kết với phương châm “Luôn làm hài lòng du khách khi đến Huế”, hy vọng sẽ để lại một chút xao xuyến khi tham gia vào Tour Ca Huế.

TOUR CA HUẾ KHỞI HÀNH Ở ĐÂU?

Tour nghe Ca Huế được khởi hành tại Bến thuyền Toà Khâm – 49 Lê Lợi – TP Huế. Đây là điểm tập trung đón du khách vào hàng đêm. Tuy nhiên khi đặt dịch vụ vé ca Huế Online qua 3 hệ thống Booking Website, Email: [email protected] và Hotline: 0914.73.1914 hoặc 0934.579.759. Chúng tôi sẽ có điều hành Tour đón quý khách tại khách sạn hoặc địa điểm ngay trung tâm TP Huế. Với dịch vụ đón và dẫn đường Free, hy vọng sẽ giúp quý khách không mất thời gian khi tìm đến bến Thuyền Toà Khâm để thưởng thức nghe Ca Huế trên sông Hương.

Giá vé tour ghép Ca Huế chỉ 100.000₫, cam kết không tăng giá vé kể trong những ngày Lễ và Tết Nguyên Đán. Giá vé ca Huế bảo đảm 1 giá trong 365 ngày. Giá vé trên đã bao gồm các dịch vụ đón khách tại khách sạn Huế, đội ngũ phục vụ ca sĩ và nhạc công trên thuyền rồng Huế, phí bảo hiểm an toàn cho du khách.

THỜI GIAN TỔ CHỨC TOUR CA HUẾ

Nghe ca Huế trên sông Hương có thời lượng 50-60 phút/suất, mỗi đêm có 2 suất: 19h và 20h ( Đối với tour ghép), ngoài ra những ngày Lễ, chúng tôi có thể tăng lên 3, 4 suất để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch muốn thưởng thức nghe ca Huế trên sông Hương. Mỗi suất thường được diễn với nội dung như sau:

– HÒA NHẠC: Long ngâm; Tổ khúc ca Huế; Phú lục; Tương tư khúc; Lý tình tang; Chầu văn;

– GIẢI LAO: thường được nghỉ ngơi cho du khách thả đèn hoa Đăng trên sông Hương. Đây là một hình thức thả trôi những muộn phiền, cầu mong an lạc, an lành cho gia đình, cuộc sống.

– HÒ MÁI NHÌ chuyển sang Nam bình; Hát vè; Tứ đại cảnh và

– KẾT THÚC bằng màn đối đáp dí dỏm, thông minh giữa các nhạc công, ca sĩ qua Hò giã gạo.

CÁCH THỨC ĐẶT VÉ TOUR CA HUẾ

Vé ca Huế được đặt thành công trên hệ thống online, sẽ nhận được nội dung xác nhận qua Email hoặc SMS hoặc Điện thoại với nội dung: Tên khách/ Số điện thoại/ Số lượng/ Giá tiền/ Điểm đón/ Thời gian đón. Sau đó trước giờ hẹn đón khách, Trung tâm dịch vụ thuyền Rồng Huế sẽ bố trí điều hành Tour đón quý khách tại điểm hẹn.

Thuê thuyền rồng nghe ca Huế trên sông Hương là dịch vụ dành cho khách đoàn, đặt thuê nguyên chiếc, phục vụ cho số lượng khách lớn. Với cơ sở vật chất thuyền chất lượng, số lượng trên 20 thuyền đôi và 10 thuyền đơn, chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ cho quý khách có nhu cầu.

Loại dành cho khách lẻ

Đối với khách lẻ, quý khách chỉ cần đặt trước chỗ qua số điện thoại hotline, chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn rõ ràng cho bạn.

Giá chỉ 100.000đ/khách

Loại dành cho khách đoàn

Đặt thuyền rồng nghe Ca Huế trên sông Hương có 2 loại thuyền.

Thuyền đôi (thuyền lớn) tối đa 28 khách, giá thuê 1.600.000₫

Thuyền đơn (thuyền nhỏ) tối đa 08 khách, giá thuê 1.300.000₫.

Giá trên bao gồm, đội ngũ ca sĩ và nhạc công, dịch vụ sử dụng thuyền trong 1 tiếng, và các trang thiết bị an toàn.

Chỉ cần Đặt dịch vụ nghe Ca Huế qua số 0914.73.1914, chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các Dịch vụ thuê thuyền rồng Huế trên sông Hương tham quan các điểm di tích cố đô Huế như Chùa Thiên Mụ, vườn An Hiên, điện Hòn Chén, lăng Minh Mạng, lăng Gia Long… Đặt ăn trên thuyền rồng Huế, thưởng thức ẩm thực cung đình trên thuyền rồng Huế.

THÔNG TIN TOUR CA HUẾ TRÊN SÔNG HƯƠNG

ĐẶT TOUR

ĐẶT TOUR

Hàng Chục Thuyền Rồng Khuấy Động Sóng Nước Hồ Tây

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về nhiệm vụ khôi phục nền kinh tế – xã hội, trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch; thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội 2020, hướng đến Đại hội XIII của Đảng; khôi phục giữ gìn môn thuyền rồng trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hàng năm của Thành phố; quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình; tăng cường sự hiểu biết giao lưu, đoàn kết giữa các cộng đồng, tổ chức trong và ngoài nước, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020.

Giải cũng hướng tới mục đích khôi phục, gìn giữ môn thể thao truyền thống (thuyền rồng); quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô; gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch của Thành phố.

Các đội thi đấu sau lễ khai mạc Giải (ảnh: Ngọc Tú)

Phát biểu khai mạc, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, Giải Bơi chải Thuyền rồng thành phố Hà Nội mở rộng đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền. Giải đấu cũng tuân thủ các quy về phòng, chống Covid-19. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa, Ban Tổ chức giải khích lệ các vận động viên, trọng tài và mọi người sử dụng bình nước cá nhân, giảm thiểu sử dụng đóng chai nhựa dùng một lần.

Bên cạnh các nội dung thi đấu, trong khuôn khổ Giải còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sặc như hát chèo, xiếc, rối, biểu diễn thể thao của các Nhà hát nghệ thuật thành phố Hà Nội phục vụ trong suốt thời gian tổ chức, mang đến một không gian văn hóa độc đáo, giàu tính truyền thống cho người dân và du khách.

Giải năm nay thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ 23 đoạt thành: Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội; 8 quận, huyện của TP: Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Đan Phượng, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì; 3 doanh nghiệp gồm: Vietnam Airlines; BIDV, FPT; CLB Đua thuyền Hồ Tây và 6 tổ chức, Đại sứ quán, hội cựu sinh viên các nước tại TP Hà Nội tham gia gồm: Cơ quan Liên hợp quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thủy Điển và Úc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội (ảnh: Bảo Thoa)

Giải đấu được chia thành 3 nhóm: Nhóm đội mạnh các tỉnh thành, nhóm thuyền các quận, huyện và nhóm phong trào dành cho thành viên các tổ chức, sứ quán, doanh nghiệp yêu thích môn thuyền rồng.

Trong đó, nhóm tỉnh, thành thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp. Nhóm quận, huyện thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam và thuyết 12 tay chèo nữ. Nhóm phong trào các đội Đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp thi đấu cự ly 500m (quay để 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Giải Bơi chải thuyền rồng thành phố Hà Nội mở rộng được Ủy ban nhân dân Thành phố phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức. Qua 3 mùa giải ghi dấu ấn với người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế, Giải đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của Thủ đô và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền.

Bảo Thoa