Du Lịch Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Du Lịch Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Ngoài những nước trong khối Đông Nam Á và một số nước khác miễn thị thực cho công dân Việt Nam thì du lịch Trung Quốc, du khách sẽ phải nộp hồ sơ với Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để xin visa khi du lịch. Các giấy tờ xin visa du lịch Trung Quốc bạn có thể đọc [ở đây], ngoài ra phần lệ phí visa đi Trung Quốc như sau:

Visa 15 ngày (sổ đã từng đi nước ngoài) – 60 USD (Khoảng 1.400.000VNĐ)

Visa 15 ngày (sổ trắng) – 65 USD (Khoảng 1.500.000VNĐ)

Phí dịch thuật : Phần phí này sẽ dao động tùy theo nơi bạn thuê, nhưng thường sẽ vào khoảng 80.000VNĐ/ 1 trang.

Nếu bạn đi theo tour thì phần chi phí này cũng bao gồm trong tour luôn, du khách sẽ không mất nhiều thời gian để tự mình đi xin visa hay chọn nơi dịch thuật.

Lưu ý: Chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại dù bạn có được nhận visa Trung Quốc hay không. Tương tự, trong trường hợp du khách đã có visa nhưng dời lịch đi, bạn không thể hủy visa và lấy lại tiền lệ phí hay gia hạn thêm visa do không có lý do chính đáng.

Du lịch Trung Quốc những nơi gần như Hà Khẩu, Phượng Hoàng Cổ Trấn hay Lệ Giang, du khách có thể lựa chọn đi tàu để tiết kiệm chi phí, ngắm cảnh đẹp. Còn những thành phố khác như Bắc Kinh, Thượng Hải thì máy bay là ưu tiên hàng đầu.

Vé tàu: Đi các điểm du lịch gần như Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn hay Lệ Giang thì vé tàu cũng rơi vào khoảng 3 triệu/ khứ hồi. Chưa kể tiền đi từ Hà Nội di chuyển đến cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai).

Vé máy bay: Tùy theo hành trình bay, thời gian bay mà giá vé máy bay cũng thay đổi, chính vì thế cách tốt nhất là bạn nên đặt vé máy bay sớm hơn thời gian định đi trước khoảng 1 tháng.

Giá vé máy bay từ Hà Nội – Trung Quốc khoảng 7 – 9 triệu/ khứ hồi (tùy thuộc vào địa điểm bạn sẽ đến). Mức giá trong bài viết đưa ra là mức giá cho khoang phổ thông.

Mua vé máy bay, xin visa xong thì đặt phòng khách sạn hoàn hảo sẽ giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn. Những thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Thâm Quyến,… sẽ có giá cao hơn những thành phố nhỏ. Nếu đi về những địa điểm Phượng Hoàng Cổ Trấn, Lệ Giang, Tân Cương, Shangli-ra thì giá phòng mềm hơn.

Phòng nghỉ 5 sao: Khoảng 5 triệu đồng/phòng/đêm trở lên

Phòng nghỉ 4 sao: Khoảng 3 triệu đồng/ phòng/đêm trở lên

Phòng nghỉ 3 sao: Khoảng 2 triệu đồng/phòng/đêm trở lên

Homestay/ Hostel: Khoảng 1 triệu đồng/người/đêm

Với chi phí mỗi ngày đó, bạn có thể dự tính kinh phí cho chuyến đi của mình: thời gian đi, loại nhà nghỉ định chọn. Và tương tự như vé máy bay, hãy đặt phòng sớm để có giá tốt nhất và tránh trường hợp hết phòng. Trong các tour du lịch, phần vé máy bay và phòng khách sạn sẽ do bên công ty lữ hành lựa chọn và đảm bảo lịch trình cho du khách.

Các địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn khi đến Trung Quốc là:

Bắc Kinh:

Tử Cấm Thành – Bắc Kinh: 130.000VNĐ

Vạn Lý Trường Thành – Bắc Kinh: 150.000VNĐ

Thiên An Môn: Miễn phí

Di Hòa Viên – Bắc Kinh: 100.000VNĐ

Thượng Hải:

Công viên trò chơi Thượng Hải Disneyland: 1.300.000VNĐ

Vé tham quan đài quan sát 118 tầng – Thượng Hải: 600.000VNĐ

Phim trường quay phim Thượng Hải: 264.000VNĐ

Miếu Thành Hoàng – Thượng Hải: 33.000VNĐ

Bến Thượng Hải: Miễn phí

Chùa Phật Ngọc: 200.000 VNĐ

Hàng Châu – Tô Châu:

Rừng Sư Tử – Tô Châu: 100.000VNĐ

Hàn Sơn Tự – Tô Châu: 70.000VNĐ

Tây Hồ – Hàng Châu: Miễn phí

Chi phí ăn uống cũng nên cân nhắc để chuyến đi của bạn không tốn quá nhiều chi phí. Bạn có thể ăn sáng đầy đủ với bữa ăn ở khách sạn, bữa trưa và tối thưởng thức các món ăn nổi tiếng nước bạn để nạp căng bụng.

Các món ăn đặc sản như vịt quay Bắc Kinh, cơm chiên Dương Châu,… có giá đắt hơn các món khác. Trung bình còn lại các món ăn ở Trung cũng chỉ khoảng 50.000VNĐ/món. Mọi người rủ nhau đi nhiều thì chia đầu người sẽ rẻ hơn. Trung bình khoảng 300.000VNĐ/người là no bụng. Mấy món thịt xiên nướng hay kẹo hồ lô khoảng 10.000 – 15.000VNĐ. Nếu ai thích uống trà sữa thì Trung Quốc cũng có gần hết các loại trà sữa ở Việt Nam (thậm chí còn phong phú hơn) cho du khách lựa chọn. Giá thành cũng không hơn ở mình là bao.

Tàu: Di chuyển trong thành phố cũng tiêu tốn khá nhiều tiền nếu như bạn không tìm hiểu trước. Nếu di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, bạn có thể lựa chọn tàu để tiện di chuyển (Các tỉnh của Trung Quốc có diện tích khá lớn):

Thượng Hải đi Bắc Kinh: Giá khoảng 500.000VNĐ/chiều trở lên

Thượng Hải đi Quảng Châu: Giá khoảng 600.000VNĐ/chiều trở lên

Thượng Hải – Tô Châu: Giá khoảng 200.000VNĐ/chiều trở lên

Bắc Kinh đi Nam Kinh: Giá khoảng 400.000VNĐ/chiều trở lên

Còn nếu di chuyển các điểm tham quan trọng thành phố, bạn có thể gọi taxi. Giá khoảng 8.000VNĐ/km đầu tiên. Du khách cần đưa ra địa chỉ chính xác và ướm khoảng cách từ điểm đi đến điểm đến để xem giá tiền phải trả là bao nhiêu.

Tàu điện ngầm cũng là phương tiện phổ biến để di chuyển. Tùy chặng dài hay ngắn mà giá sẽ từ 10.000VNĐ/chặng trở lên. Tuy nhiên tàu chỉ hoạt động từ 6h sáng đến 12h đêm nên bạn cần chú ý để không bị quá giờ.

Xe bus công cộng: Xe bus công cộng cũng có rất nhiều và rẻ, tuy nhiên một lời khuyên chân thành là nếu là khách du lịch lần đầu đến Trung Quốc thì bạn nên thử tàu điện ngầm hoặc tàu. Xe bus công cộng sẽ không tránh khỏi tình trạng đông đúc như ở Việt Nam đâu (bạn biết đấy, Trung Quốc dân số còn gấp đến 15 lần Việt Nam mà).

Nếu đến những thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải thì mức độ mua sắm của bạn sẽ tăng lên tương ứng với sự đa dạng hàng hóa ở đây. Đặc biệt nếu đến Quảng Châu – thiên đường mua sắm Trung Quốc thì còn nhiều hơn đáng kể. Vì thế cân nhắc số tiền sẽ bỏ ra để mua sắm quà tặng cho bạn bè, người thân và mùa đồ kỉ niệm cho chuyến đi sẽ giúp bạn kiểm soát được tiền bạc. Bạn có thể tham khảo những món quà hay mua khi du lịch Trung Quốc ở đây.

Tỷ giá Việt Nam Đồng (VNĐ) và Nhân dân tệ (RMB) thường dao động trong khoảng 1 RMB = 3.300VNĐ nên bạn có thể hỏi giá tiền và cân nhắc mua cho hợp lý.

Thuê Wifi 4G ở Trung Quốc: Nếu di chuyển nhiều địa điểm thì thuê cục phát wifi 4G bỏ túi sẽ tiện cho du khách. 1 cục phát thường có thể dùng cho 5 máy (bao gồm cả điện thoại/ laptop/máy tính bảng) với giá thuê vào khoảng 150.000VNĐ/ngày.

Sim 4G có VNP có thể gọi quốc tế: Loại sim này cho phép bạn truy cập vào các mạng xã hội Facebook, Youtube, Snapchat,.. Bình thường để cập nhật những hình ảnh đẹp cho chuyến đi. Giá khoảng 370.000/sim.

Xem Kinh kịch: Kinh kịch là một nét văn hóa rất ấn tượng của người Trung Quốc. Nếu như bạn đã xem Bá Vương Biệt Cơ của đạo diễn Trần Khải Ca sẽ hứng thú hơn khi xem tận mắt loại hình nghệ thuật này. Một buổi tối xem kinh kịch có giá vé khoảng 1 triệu đồng.

Để dự trù kinh phí cho chuyến du lịch Trung Quốc, bạn phải cân nhắc về thời gian đi của mình, lên lịch những điểm mình sẽ đến để định giá khoảng tiền sẽ chi tiêu trong 1 ngày (phần di chuyển đến Trung Quốc và khách sạn sẽ là cố định). Thêm vào đó cần dự trù thêm một khoản nhỏ sẽ phát sinh bất ngờ, ví dụ như buổi tối vốn định sẽ đi ăn xong đi dạo chợ đêm thì bạn lại muốn đi spa thư giãn thì sao nhỉ?

Du lịch tự túc thì có ưu điểm là tự do thoải mái về mặt thời gian hơn, tuy nhiên khi đi nước ngoài, với những nước như Trung Quốc thì du lịch theo tour là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi vì đất nước này không mấy người nói tiếng Anh, việc giao tiếp sẽ có chút khó khăn, khám phá một đất nước giàu truyền thống văn hóa như thế này thì rất cần hướng dẫn viên để hướng dẫn du lịch.

Các tour Trung Quốc đường bộ ở Yeudulich đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm có giá khoảng 7 triệu đồng, không chênh lệch nhiều nếu như bạn đi tự túc. Còn các tour đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh, Thượng Hải khoảng 10 – 12 triệu đồng/người (tùy thuộc vào thời gian chuyến đi).

Du khách có thể tham khảo tour du lịch Trung Quốc ở đây.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc. Đất nước Trung Hoa với đa dạng cảnh đẹp đang chờ đón bạn ghé chân.

Đánh giá bài viết

Du Lịch Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Azbooking

Bạn đang muốn đi du lịch Trung Quốc? Nhưng bạn không biết cần có bao nhiều tiền là đủ cho chuyến đi, không biết đăng ký tour du lịch nào giá cả hợp lý mà chất lượng phục vụ tốt nhất.

Đừng lo lắng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay 04.6281 4340 hoặc truy cập tour du lịch Trung Quốc. Trung tâm lữ hành AZbooking chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp bạn hoàn toàn sẽ có một chuyến đi Trung Quốc vô cùng tuyệt vời, với những trải nghiệm hết sức mới mẻ, những kỷ niệm không bao giờ quên cùng với bạn bè và người thân.

Tùy vào từng công ty du lịch, tour và thời điểm bạn chọn mà giá một chuyến du lịch Trung Quốc có giá khác nhau.

Thông thường một tour du lịch sẽ có thời gian cơ bản từ 5 ngày 4 đêm đến 11 ngày 10 đêm và giá tham khảo dao động trong khoảng từ 9 triệu đến 30 triệu/người.

Tuy nhiên bạn cũng có thể đi dài ngày hơn theo yêu cầu và giá sẽ phụ thuộc vào từng dịch vụ của công ty bạn sử dụng hoặc chi phí đó bạn sẽ tự túc. Tất nhiên nếu bạn đắng ký cho đoàn người thân, gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp càng đông giá lại càng rẻ.

Chỉ từ 8.900.000 VNĐ là bạn sẽ được đi du ngoạn các thành phố nổi tiếng nhất đất nước Trung Quốc, dược tận hưởng và khám phá những thắng cảnh được vinh danh là kỳ quan trên thế giới, bên cạnh đó, bạn sẽ đc ăn uống, nghỉ ngơi tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng bậc nhất.

– Nên mang theo một số tiền riêng để dự phòng cho các chi phí phát sinh.

2. Tour du lịch Trung Quốc 6 ngày 5 đêm sẽ đi những đâu? – Trương Gia Giới – Chốn “Bồng lai tiên cảnh” dưới hạ giới

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính điều này đã góp phần tạo nên cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã.

Đi Du Lịch Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Thông thường, với những ai chưa có kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc, còn hạn chế về ngôn ngữ và khả năng xử lý tình huống bất ngờ thì đi du lịch theo tour chính là lựa chọn tối ưu của bạn.

Nếu đi theo tour thì khách du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian và chất lượng dịch vụ mà bạn chọn. Các công ty dịch vụ lữ hành du lịch sẽ cung cấp cho bạn các gói tour với thời gian đi và điểm dừng chân khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch không nhỏ về giá. Ví dụ như tại Onetour, công ty cung cấp cho khách hàng tour du lịch Trung Quốc có giá dao động từ 7 – 17 triệu đồng, tương ứng với 5 – 7 ngày đi lại.

Đi du lịch Trung Quốc theo tour

Lợi ích lớn nhất từ các tour du lịch đem lại cho khách đi Trung Quốc là có sự hỗ trợ và đảm bảo về lịch trình. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của mình tại một vùng đất xa lạ, nhân viên hãng du lịch sẽ hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách nhiệt tình và đáng tin cậy. Ngoài ra, việc lo các thủ tục nhập cảnh hay làm visa cũng đều được thực hiện một cách đơn giản với sự trợ giúp của công ty lữ hành. Việc của bạn chỉ là tận hưởng chuyến đi của mình mà thôi.

Chi phí du lịch Trung Quốc tự túc

Để có một chuyến đi du lịch Trung Quốc tự túc, các bạn cần tự lên kế hoạch và thực hiện các thủ tục cần thiết, từ việc lên lịch trình, tìm kiếm địa điểm tham quan nghỉ ngơi cho đến việc tự xin visa… Các chi phí cụ thể như sau:

Chi phí làm visa, hộ chiếu

Việt Nam là quốc gia không nằm trong danh sách được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc, vì thế đây là thủ tục đầu tiên cho chuyến đi của bạn.

Đầu tiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì nhiệm vụ bây giờ của bạn là làm hộ chiếu, bởi đây là điều kiện để bạn được cấp visa đi Trung Quốc.

Bạn có thể đến đơn vị quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương để để nộp hồ sơ xịn làm hộ chiếu. Thông thường, chi phí cho thủ tục này là 200,000 đồng và bạn sẽ có hộ chiếu trong khoảng 7 ngày làm việc.

Khi đã có trong tay cuốn hộ chiếu, bạn đã có thể tiếp tục làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Các bạn tới Đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh và hoàng thành hồ sơ xin cấp visa theo quy định. Lệ phí làm visa phổ thông hiện nay là 60 USD, tương đương khoảng 1,500,000 đồng.

Visa du lịch Trung Quốc

Chi phí di chuyển từ Việt Nam tới Trung Quốc

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho khách du lịch đi từ Việt Nam tới Trung Quốc. Tùy vào điều kiện tài chính, thời gian và địa điểm mà các bạn lựa chọn phương tiện cho phù hợp.

Phương tiện phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là máy bay. Các hãng hàng không khai thác rất nhiều đường bay từ Việt Nam tới Trung Quốc, vì thế mọi người có thể thoải mái lựa chọn chuyến bay phù hợp với mình, giá trung bình dao động trong khoảng 7 – 9 triệu đồng. Các bạn hoàn toàn có thể mua vé với giá rẻ hơn nếu đặt vé sớm và săn các chương trình ưu đãi của hãng hàng không.

Máy bay là phương tiện du lịch Trung Quốc phổ biến

Việt Nam và Trung Quốc giáp đường biên nên các bạn cũng có thể tới đây bằng đường bộ. Di chuyển bằng ô tô lên các cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc tại Lào Cai, Móng Cái, Lạng Sơn, sau đó làm thủ tục và tiếp tục đi từ của khẩu vào Trung Quốc. Các bạn nên chọn nhà xe uy tín với tầm giá khoảng 500,000 đồng.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng tàu hỏa nếu bạn muốn đi từ Việt Nam – Trung Quốc. Có chuyến tàu khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) tới Nam Ninh (Trung Quốc), giá là 750,000 đồng. Nếu mua theo nhóm đông người, bạn cũng có thể được hưởng ưu đãi nữa đấy.

Di chuyển tại Trung Quốc

Tại các thành phố, bạn có thể dễ dàng đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,..hay thậm chí là taxi, xe đạp hoặc đi bộ. Giá xe buýt tham khảo là khoảng 1 tệ/chuyến (khoảng 3,000 đồng), giá tàu điện là 3 tệ/chuyến (gần 10,000 đồng)…

Ngoài ra, nếu muốn đi lại từ thành phố này qua thành phố khác, các bạn có thể tham khảo máy bay nội địa, tàu điện hay xe buýt đường dài. Chi phí phụ thuộc vào lộ trình mà bạn chọn.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Trung Quốc

Trung Quốc là thành phố vô cùng phát triển, tại mỗi thành phố hay địa điểm du lịch đều có rất nhiều lựa chọn khách sạn nhà nghỉ cho du khách. Giá phòng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn đặt phòng, vi trí và chất lượng phòng nghỉ.

Nếu ở khách sạn, giá phòng sẽ không dưới 30 USD, tương đương với hơn 600,000 đồng. Ngoài ra, hiện nay các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các dạng homestay, phòng ở ghép với giá rất rẻ nhằm tiết kiệm chi phí.

Có rất nhiều lựa chọn khách sạn cho khách du lịch

Chi phí phát sinh

Ngoài ra, các bạn có thể mất phí tham quan du lịch cho một vài khu du lịch hay điểm tham quan vui chơi giả trí. Bạn cũng có thể phải rút hầu bao cho những món đồ lưu niệm xinh xắn, những đồ làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè..

Nếu cân đối chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Trung Quốc tự túc trong tầm giá 10 triệu đồng với 10 ngày. Việc bạn tự lo mọi thứ cho chuyến hành trình của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với đi tour, tất nhiên là sẽ vất vả ngược xuôi một chút.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Đi Trung Quốc Được Mang Bao Nhiêu Tiền? Nên Mang Bao Nhiêu Tệ?

Đi du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí du lịch Trung Quốc nếu đi theo tour

Nếu bạn chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài và lo sợ thì tốt nhất bạn nên chọn mua tour du lịch Trung Quốc tại các đơn vị lữ hành. Giá tour sẽ dao động tùy vào thời gian bạn đi du lịch và chất lượng dịch vụ bạn chọn. Bất kể là như thế nào thì khi chọn du lịch theo tour bạn sẽ có 2 lợi ích:

– Bạn sẽ được hướng dẫn, trợ giúp tối đa từ nhân viên hãng du lịch mà không có cảm giác bơ vơ nơi đất khách quê người.

– Các công ty du lịch cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm visa và các thủ tục nói chung khác để du lịch Trung Quốc. Bạn chỉ cần trả tiền và tận tâm đi du lịch mà thôi.

Nếu đi Trung Quốc tự túc thì chi phí hết bao nhiêu?

Trước hết, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi du lịch Trung Quốc tự túc của mình: thực hiện đầy đủ các thủ tục, lên lịch trình chi tiết, tìm hiểu các địa điểm tham quan, xin visa,…

Chi phí làm visa, hộ chiếu

Nếu là người lần đầu tiên đi nước ngoài thì việc đầu tiên bạn đến đơn vị quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương để để nộp hồ sơ xịn làm hộ chiếu. Chi phí cho việc làm hộ chiếu khoảng 200K và sau 7 ngày bạn sẽ lấy được.

Sau khi đã lấy được hộ chiếu, bạn tiếp tục làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc, bạn có thể tới các đại sứ quấn tại Hà Nội hoặc chúng tôi để nộp hồ sơ xin cấp visa theo quy định. Chi phí làm visa hết khoảng 60USD, tức là khoảng 1,5 triệu.

– Di chuyển bằng máy bay: Tốt nhất bạn nên đặt vé sớm để hưởng các chương trình ưu đãi của các hãng hàng không. Hiện tại, giá vé máy bay từ Việt Nam sang Trung Quốc dao động khoảng từ 7 – 9 triệu.

– Di chuyển bằng đường bộ: Di chuyển bằng ô tô lên các cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc tại Lào Cai, Móng Cái, Lạng Sơn, sau đó làm thủ tục và tiếp tục đi từ của khẩu vào Trung Quốc. Các bạn nên chọn nhà xe uy tín với tầm giá khoảng 500K.

– Di chuyển bằng tàu hỏa:Có chuyến tàu khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) tới Nam Ninh (Trung Quốc),giá là 750K. Đặc biệt, nếu mua theo nhóm hoặc đoàn đông thì có thể hưởng giá ưu đãi đấy.

Di chuyển tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện công cộng chẳng hạn như tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, xe bus,… Hiện tại, giá vé xe bus tại Trung Quốc đang vào khoảng 1 tệ/chuyến, tức khoảng 3.000 VND, còn giá tàu điện là 3 tệ/chuyến, khoảng 10.000 VND. Như vậy, việc đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền cũng không cần phải lo lắng vì giá vé di chuyển vừa rẻ vừa tiện lợi.

Ăn – ngủ – nghỉ tại Trung Quốc có đắt không?

– Khách sạn/nhà nghỉ: Trung Quốc là một trong những thành phố phát triển nhất thế giới. Ở mỗi điểm tham quan đều có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay cho khách du lịch lựa chọn. Giá phòng phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt phòng, vị trí và chất lượng của phòng. Trong đó, nếu đi du lịch tự túc kiểu một nhóm người bạn nên lựa chọn homestay sẽ giảm chi phí cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn.

Những chi phí phát sinh khác

Vì đi du lịch tự túc, nên việc đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền là đủ có thể phát sinh chi phí ngoài dự kiến như phí tham quan các điểm du lịch, vui chơi giải trí,.. Hay mua món đồ lưu niệm, mua đặc sản về làm quà cho người thân, bạn bè,…

Như vậy, đi du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào bạn đi tour 4 – 5 ngày hay 6 -7 ngày,…. Với việc tự lo mọi thứ cho chuyến đi của mình chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản so với đặt tour tuy là vất vả hơn,

Đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền? Đi du lịch Trung Quốc thì mang tiền gì ?

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB (ký hiệu là ¥). Đơn vị đếm của đồng tiền này là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Trước khi biết Đi Trung Quốc được mang nhiêu tiền, nên tìm hiểu cách loại tiền của nước này. Ở Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu:

– Tiền giấy có các mệnh giá là: 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan.

– Tiền xu có các mệnh giá là: 1 Yuan và 5 Jiao.

Bạn chỉ nên sử dụng NDT tại Trung Quốc. Đừng nên mang USD vì bạn sẽ phải đến ngân hàng Trung Quốc để đổi, bạn đổi tiền ở chợ không uy tín lắm, rất có thể nhận phải tiền giả. Tiền VND không có giá trị lưu hành ở Trung Quốc.

Hồng Kông và Macao là hai Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên đồng Nhân dân tệ không dùng được tại 2 đặc khu này. Hồng Kông sử dụng đô la Hồng Kong còn Macao là đồng Pataca để làm tiền tệ lưu hành.

Tỷ giá quy đổi hiện nay là 1 NDT = 3480 VNĐ; 1 NDT = 0,15 USD.

Các mệnh giá tiền của Trung Quốc hiện tại

Trung Quốc có 6 mệnh giá tiền giấy đang được lưu hành:

Đồng 1 Nhân dân tệ: có hình biểu tượng Tam đàn ấn nguyệt

Đồng 5 Nhân dân tệ: có in hình núi Thái Sơn

Đồng 10 Nhân dân tệ: có in hình hẻm núi Cù Đường – sông Dương Tử

Đồng 20 Nhân dân tệ: có in hình sông Tây Ly – Quảng Tây

Đồng 50 Nhân dân tệ: có in hình cung điện Potala – Tây Tạng

Đồng 100 Nhân dân tệ: có in hình Đại lễ đường nhân dân – Bắc Kinh

Nên mang bao nhiêu tệ khi đi du lịch Trung Quốc?

Để thông báo rõ ràng và tránh những trường hợp không đáng có, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đang tải quy định mang tiền mặt đối với khách du lịch xuất nhập cảnh Trung Quốc.

Mỗi người nhập xuất nhập cảnh nếu mang 20.000 Nhân Dân Tệ (NDT) hoặc 5000$ thì không cần khai báo hải quan. Nếu bạn mang quá 20.000 NDT (hoặc số tiền giá trị lớn hơn 5000$) thì phải chủ động khai báo bằng văn bản cho hải quan cửa khẩu.

+ Đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền? Nếu nhập cảnh nhiều lần trong cùng một ngày thì lần đầu bạn có thể mang 5000$ không cần khai báo. Những những lần sau thì bạn chỉ được mang theo người số tiền mặt giá trị tương đương 500$. Nếu mang hơn bạn sẽ phải khai báo với hải quan.

+ Nếu bạn đi du lịch nhiều lần trong ngắn ngày (15 ngày) thì từ lần thứ 2 trở đi bạn chỉ được mang số tiền mặt trị giá 1000$. Nếu mang quá thì bạn phải khai báo.

+ Số tiền khi xuất cảnh không được vượt quá số tiền khai báo khi nhập cảnh. Nếu bạn mang số tiền vượt quá thì phải khai báo bằng tờ “Giấy phép mang ngoại tệ xuất cảnh”.

Nếu bạn cố tình mang quá tiền mặt mà không khai báo sẽ bị phạt 20% số tiền hoặc tịch thu. Nếu họ cho rằng bạn cố tình buôn lậu tiền tệ thì rất có thể bạn sẽ bị truy tố.

Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Tỷ giá tiền tệ có thể đổi liên tục theo các ngày khác nhau. Theo như cập nhật mới nhất từ ngân hàng BIDV, 1 CNY hay 1 Nhân dân tệ = 3, 296 VND.

Để có thể biết thêm chi tiết, bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá tiền tệ của các ngân hàng uy tín như BIDV, Vietcombank,.. trước khi tìm hiểu đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền?

Nên đổi tiền Nhân dân tệ ở đâu tiện nhất?

Địa chỉ: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tiệm vàng Quốc Trinh là một trong những cơ sở giao dịch ngoại tệ uy tín. Tại đây, không chỉ giao dịch Nhân Dân Tệ mà còn trao đổi các loại ngoại tệ khác như ÚSD, Euro,..

Ưu điểm của việc trao đổi ngoại tệ ở đây chính là nhanh chóng, tiện lợi, không phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ phức tạp.

Địa chỉ: số 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Nếu bạn muốn lựa chọn một giải pháp an toàn hơn, thì có lẽ việc giao dịch tại các ngân hàng là giải pháp phù hợp nhất.

Ngân hàng ICBC: Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngân hàng CCB: Tầng 11, tòa nhà Sailing Tower, số 111a Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Một số lưu ý khi sử dụng tiền mặt trong chuyến du lịch Trung Quốc

– Bạn nên lấy tiền mới khi đổi. Tờ NDT khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét. Tờ tiền NDT không bị nhòe hình. Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dầy và nhòe như tiền giả. Nên sờ nhẹ vào hình cổ áo của Mao Trạch Đông bạn thấy ráp ráp thì là tiền thật. Đây là điều cần thật chú ý với việc “Đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền?”

– Bạn nên đổi tiền lẻ mệnh giá nhỏ để thuận lợi cho việc thanh toán. Khi bạn đi xe bus, taxi… dùng mệnh giá lớn họ sẽ không đủ tiền lẻ để trả.

– Nếu bạn là khách du lịch thì nên mang theo tiền mặt để ăn uống, mua sắm. Bởi các cửa hàng của Trung Quốc không chấp nhận thanh toán thẻ. Họ thường dùng mã QR hoặc tiền mặt là chủ yếu.