Du Lịch Vàm Sát Cần Giờ / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Kinh Nghiệm Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch 2022: Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát
 • Vai Trò Của Du Lịch Sinh Thái Với Bảo Tồn, Phát Huy Giá Trị Di Sản Vịnh Hạ Long
 • 20 Điểm Du Lịch Hạ Long Không Thể Bỏ Lỡ 2022
 • Điểm Du Lịch Sinh Thái Vinh Sang
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Vinh Sang
 • Cần Giờ là địa điểm du lịch Sài Gòn rất lý tưởng vào dịp cuối tuần, chỉ cách Trung tâm HCM khoảng 2 tiếng chạy xe máy, đường đi qua khu rừng ngập mặn Vàm Sát rất đẹp, mang lại cảm giác trải nghiệm thiên nhiên độc đáo cho các bạn.

  Giới thiệu khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

  Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km.

  Bảng giá vé khu du lịch Vàm Sát

  1. Chi tiết bảng giá dịch vụ tham quan trọn gói bằng đường thuỷ

  Đón trả du khách tại: trạm đón khách KDL Vàm Sát (chân cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ)

  ĐVT: VNĐ/khách

  01

  925.000

  – Vé vào cổng.

  – Tàu/ Canô khứ hồi tham quan trên sông.

  – Vé tham quan Khu bảo tồn Dơi Nghệ

  – Câu cua giải trí

  – Đi bộ đường xuyên rừng

  – thăm vườn thú tự nhiên

  – Tham quan trại cá Sấu

  – Tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá Sấu

  – Du thuyền câu cá sấu

  – Xe khứ hồi tham quan trại Sấu

  – Tham quan Khu bảo tồn Chim

  – Chinh phục tháp Tang Bồng

  – Thử thách với chiếc cầu treo

  – Thuế VAT

  * Ghi chú:

  – Canoe VS13 thuê chuyến dưới 03 khách là 700.000 đồng/chuyến.

  – Tàu gỗ VS9 thuê chuyến dưới 16 khách là 1.500.000 đồng/chuyến

  2. Chi tiết giá vé dịch vụ tại Vàm Sát – Đơn vị tính: VNĐ/Khách

  5

  Tham quan Khu Bảo Tồn Chim

  40.000 VNĐ/Khách

  Từ 20/03 đến tháng 10

  Cung cấp ống nhòm cho khách

  7

  Thuê cần câu cá giải trí

  20.000 VNĐ/cần/giờ

  (cần của KDL)

  50.000 VNĐ/cần/giờ

  (cần của khách)

  Thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 đ

  Cá câu được khách lấy

  Lưu ý thêm:

  – Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

  – Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: tính ½ giá vé người lớn

  – Trẻ em trên 11 tuổi: tính vé như người lớn

  Giá vé hiện tại có thể thay đổi.

  1. Đầm Dơi

  Đầm Dơi là một trong những khu vực thu hút khách ở Vàm Sát, đến đây bạn dễ dàng chạm mặt lũ Dơi vốn ít khi tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn tự nhiên Dơi có vai trò khá quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng, giúp hoa thụ phấn bằng cách hút mật và phát tán phấn hoa.

  Những chú Dơi treo ngược thân lủng lẳng trên những cành cây cao gặp tiếng động lạ chúng nháo nhào tìm nơi khác trú ẩn.

  Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải chú ý giữ yên lặng không làm ồn ào, vì ban ngày là lúc đàn Dơi ngủ lấy lại sức sau một đêm săn mồi mệt mỏi. Dơi ngủ theo đàn, treo ngược mình trên cành cây, Dơi mẹ ôm Dơi con ngủ, cả bầy đàn bám sát nhau trên một nhánh cây vừa đẻ giữ ấm vừa để canh gác cho nhau, báo động cho nhau khi gặp nguy hiểm.

  2. Câu cá Sấu

  Trong khu du lịch Vàm Sát bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và thử cảm giác mạnh với trò câu cá Sấu. Không phải là trò chơi mô phỏng mà thực sự là câu cá sấu, những chú cá sấu hung dữ, mạnh khỏe di chuyển nhẹ nhàng trong đầm nước. Nhưng đến khi bạn thả mồi và chúng đưa bộ hàm chắc khỏe ra đớp thì cuộc chiến bắt đầu. Đôi tay bạn sẽ phải chống chọi với sức mạnh của một con thú hoang dã đang lộn vòng tròn để xé tung miếng mồi.

  3. Sân chim tự nhiên

  Trong khu du lịch Vàm Sát còn quy hoạch một sân chim tự nhiên vô cùng rộng lớn với 30 loài chim trong đó có một số loài điển hình như: Cò trắng, vạc, cồng cộc, bìm bịp, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa bạn có thể nghe thấy sư ồn ào náo nhiệt phát ra từ vườn chim, đủ các âm thanh từ đàn cò, đàn vạc, đàn cốc phát ra làm bất kỳ ai cũng to mò muốn đến tận mắt để xem. Sân chim được quy hoạch tổng thể khá rộng, vùng trung tâm lên đến gần 200 ha, vùng ngoài khoảng 500 ha.

  Không gian ở sân chim đối lập hoàn toàn với đầm Dơi vô cùng yên ắng, ngay cả khách du lịch cũng không dám làm tiếng động lớn ảnh hưởng tới đàn Dơi.

  4. Rừng Đước có sức sống mạnh mẽ

  Nhắc đến Vàm Sát không thể quên một phần quan trọng làm nên màu xanh đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có rất nhiều loại cây chịu mặn, nhưng nổi bật hơn cả là cây Đước. Loài này thích nghi tốt môi trường đất nhiễm mặn và có tác dụng tốt chống biển xâm thực.

  Hệ thống thực vật Vàm Sát không chỉ có ý nghĩa bảo tồn tự nhiên như một lá phổi xanh điều hòa khí hậu mà còn đem lại lợi ích cho người dân thu hoạch một số cây quá tuổi làm gỗ.

  5. Một số loài động vật khác

  Đến đây du khách có thể bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã khác: Hươu, công, nai, lợn rừng … Cảm tưởng khoảng cách giữa con người với thiên nhiên hoang dã gần gũi hơn bao giờ hết.

  Trải nghiệm các trò chơi

  Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ còn tổ chức nhiều trò chơi giải trí đám chất nam bộ, và gần gũi thiên nhiên: Đi thuyền thúng, đi cầu khỉ, câu cá, tát mương, tham gia trồng Đước … Đây là dịp bạn cùng gia đình tạm xa đô thị đến tận hưởng không gian, cảnh vật và các hoạt động vô cùng dân dã và đáng nhớ.

  Ăn uống tại khu Vàm Sát Cần Giờ

  Sau khi tham quan một số khu vực bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi và nạp năng lượng bằng những món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn nơi đây. Các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại chỗ như: Cua, cá, ốc, nghêu, tôm, cơm cháy …

  Các món ăn đậm chất thôn dã, giá cả hợp lý giữa không gian rừng cây hưởng thụ làn gió trời và các âm thanh cuộc sống sinh động đem lại cho bạn cảm giác như thoát khỏi cuộc sống hiện đại về ở ẩn tại một nơi xa xôi nào đó.

  Hiện nay khu du lịch Vàm Sát vẫn được quan tâm và phát triển, đảm bảo vừa phát triển nguồn lợi du lịch vừa góp phần bảo tồn hệ động thực vật rừng ngập mặn nguyên sinh của Cần Giờ. Khu du lịch Vàm Sát – Cần Giờ đã được WTO công nhận là khu sinh thái phát triển bền của thế giới. Đây được coi như một sự khích lệ dành cho ban quản lý cùng như động lực cho các nhà khoa học, các nhà làm chính sách quan tâm bảo vệ hơn nữa sự đa dạng sinh học nơi đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Du Lịch Sinh Thái U Minh Hạ
 • Hệ Sinh Thái U Minh Hạ: Điểm Du Lịch Sinh Thái Lý Tưởng
 • Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Làng Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Du Lịch 2022: Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát
 • Vai Trò Của Du Lịch Sinh Thái Với Bảo Tồn, Phát Huy Giá Trị Di Sản Vịnh Hạ Long
 • 20 Điểm Du Lịch Hạ Long Không Thể Bỏ Lỡ 2022
 • Điểm Du Lịch Sinh Thái Vinh Sang
 • Kể từ khi thành lập vào năm 2000, Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát đã xây dựng các điểm tham quan dựa trên môi trường tự nhiên sẳn có. Tại đây có nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn du lịch như tham quan Tràm Chim. Đứng trên tháp quan sát chim cao 18m, bạn sẽ chứng kiến một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động của hàng ngàn gia đình chim nơi đây. Ngoài ra, Khu du lịch sinh thái Vàm sát còn có Đầm Dơi với hàng trăm con dơi Nghệ, sải cánh dài từ 0.8 đến 1m trú ngụ. Đầm Sấu với dịch vụ câu cá sấu, dịch vụ câu cá, tát mương bắt cá, chèo thuyền thúng, đi cầu treo, đốt lửa trại, thưởng thức những món ăn đặc sản của rừng ngập mặn như gỏi cá lìm kìm, mắm ba khía cơm nắm…mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

  Theo tài liệu lịch sử Đảng bộ xã Lý Nhơn, cái tên Vàm Sát được đọc trại từ tiếng khơ mer: “Peám Sak”. Trong đó chữ Peám nghĩa là “ngã ba sông”, còn Sak là “cây Mấm”. Vàm Sát nghĩa là “ngã ba sông có nhiều cây Mấm”. Và thực tế, Vàm Sát ecopark có vị trí nằm ngay ngã ba sông Vàm Sát và sông Lò Rèn

  Lịch sử hình thành của Vàm Sát bắt đầu từ một chiến dịch trồng lại rừng Cần Giờ vào năm 1979. Chiến dịch này do lực lượng Thanh niên Xung phong thực hiện. Đến 1999, UBND chúng tôi giao Vàm Sát cho Phuthotourist quản lý, khai thác kinh doanh du lịch. Với sự chuyển đổi này, Vàm Sát đã trở thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Năm 2000, UNESCO công nhận Rừng ngập mặn Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Và khu du lịch sinh thái Vàm Sát cũng thuộc vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển này. Vàm Sát là một trong 2 KHU DU LỊCH SINH THÁI BỀN VỮNG CỦA THẾ GIỚI tại Việt Nam. Danh hiệu này được tổ chức Du lịch thế giới (WTO) công nhận vào năm 2003. Đến 2014, Vàm Sát lọt vào danh sách “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”.

  Khu câu cá sấu

  Khu du lịch Vàm Sát có một trại cá sấu đang nuôi khoảng 40 con. Du khách đến đây để tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của chúng.

  Nơi đây cũng có một trò chơi khá ấn tượng “Du thuyền câu cá sấu”. Thuyền câu là một chiếc xuồng đặc biệt bằng chất liệu composit có các khoang không khí giữ thăng bằng. Thuyền còn được bao bọc bằng lưới B40: cá sấu bất khả xâm phạm và xuồng bất khả …lật! Dù vậy, tay bạn vẫn run, trống tim vẫn cứ gõ liên hồi như trống trận. Anh nhân viên sẽ giúp bạn buộc mồi rồi giao cần câu cho bạn. Bạn nhớ giữ cần cho thật chặc và thỉnh thoảng …thét lên mỗi khi cá sấu táp lôi lấy mồi. Thay vì mong cá cắn câu, bạn lại luôn miệng: Nhả ra đi! Nhả ra đi!

  Tháp Tang Bồng

  Ngoài việc là một khu dự trữ sinh quyển thế giới, rừng ngập mặn Cần Giờ trước đây còn là Căn cứ địa cách mạng, một di chỉ văn hóa – lịch sử nổi tiếng, ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt của quân dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

  Khi lên đỉnh tháp. Khách tham quan sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh vẻ đẹp quyến rũ của rừng ngập mặn Cần Giờ.

  Vườn sưu tập thực vật

  Môi trường của Rừng ngập mặn Cần Giờ có điều kiện rất đặc biệt: là một hệ sinh thái trung gian (hệ đệm) giữa hệ sinh thái thủy vực với hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái nước mặn.

  Là một vùng ven biển có nhiều cửa sông, Rừng ngập mặn Cần Giờ nhận một lượng lớn phù sa và chất dinh dưỡng từ thượng nguồn và lưu vực của các con sông và dưới sự ảnh hưởng của biển – thủy triều đã hình thành hệ thực vật rừng Sác phong phú về các chủng loại.

  Vì thế đây là bộ sưu tập thực vật các loài cây có ở rừng ngập mặn có thể giúp cho du khách thấy được sự đa dạng và phong phú của hệ thực vật nơi đây như : Cóc, Đước, Mấm, Bần, Giá, Ô rô, Dà Quách…

  Thông tin liên hệ Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát

  Khu du lịch sinh thái Vàm Sát (Vàm Sát ecopark) nằm trên địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ chúng tôi Là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ (Phuthotourist). Vị trí cách bến phà Bình Khánh khoảng 40km

  – Địa chỉ: Tiểu khu 15A, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí minh

  – Điện thoại: 38894008 – 38876169 , Email: kdlvamat@gmail.com

  – Website: http://www.vamsat.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái U Minh Hạ
 • Hệ Sinh Thái U Minh Hạ: Điểm Du Lịch Sinh Thái Lý Tưởng
 • Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Làng Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Du Lịch Sinh Thái Tiền Giang Bến Tre
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Khu Rừng Du Lịch Tránh Nóng Tuyệt Đẹp
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Sa Huỳnh Quảng Ngãi
 • Du Lịch Sa Pa 5 Bản Làng Bạn Muốn Đến
 • Đến Sa Pa, Khám Phá Hình Thái Du Lịch Làng Bản
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sa Pa Lào Cai Hữu Ích
 • Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km.

  Toàn bộ khu vực rừng Cần Giờ có diện tích lên đến 75.740 ha, đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh khu rừng đã bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

  Tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có, chính quyền địa phương đã quy hoạch khu Vàm Sát Cần Giờ thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên vấn đề về môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy khi vào tham quan, du lịch ở đây du khách phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý.

  Bảng giá vé khu du lịch Vàm Sát

  1. Chi tiết bảng giá dịch vụ tham quan trọn gói bằng đường thuỷ

  Đón trả du khách tại: trạm đón khách KDL Vàm Sát (chân cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ)

  ĐVT: VNĐ/khách

  01

  925.000

  – Vé vào cổng.

  – Tàu/ Canô khứ hồi tham quan trên sông.

  – Vé tham quan Khu bảo tồn Dơi Nghệ

  – Câu cua giải trí

  – Đi bộ đường xuyên rừng

  – thăm vườn thú tự nhiên

  – Tham quan trại cá Sấu

  – Tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá Sấu

  – Du thuyền câu cá sấu

  – Xe khứ hồi tham quan trại Sấu

  – Tham quan Khu bảo tồn Chim

  – Chinh phục tháp Tang Bồng

  – Thử thách với chiếc cầu treo

  – Thuế VAT

  * Ghi chú:

  – Canoe VS13 thuê chuyến dưới 03 khách là 700.000 đồng/chuyến.

  – Tàu gỗ VS9 thuê chuyến dưới 16 khách là 1.500.000 đồng/chuyến

  2. Chi tiết giá vé dịch vụ tại Vàm Sát – Đơn vị tính: VNĐ/Khách

  5

  Tham quan Khu Bảo Tồn Chim

  40.000 VNĐ/Khách

  Từ 20/03 đến tháng 10

  Cung cấp ống nhòm cho khách

  7

  Thuê cần câu cá giải trí

  20.000VNĐ/cần/giờ

  (cần của KDL)

  50.000VNĐ/cần/giờ

  (cần của khách)

  Thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 đ

  Cá câu được khách lấy

  Lưu ý thêm:

  – Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

  – Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: tính ½ giá vé người lớn

  – Trẻ em trên 11 tuổi: tính vé như người lớn

  Giá vé hiện tại có thể thay đổi.

  Khu du lịch Vàm Sát có gì?

  Đầm Dơi là một trong những khu vực thu hút khách ở Vàm Sát, đến đây bạn dễ dàng chạm mặt lũ Dơi vốn ít khi tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn tự nhiên Dơi có vai trò khá quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng, giúp hoa thụ phấn bằng cách hút mật và phát tán phấn hoa.

  Những chú Dơi treo ngược thân lủng lẳng trên những cành cây cao gặp tiếng động lạ chúng nháo nhào tìm nơi khác trú ẩn.

  Ở đầm Dơi, ngoài ngắm tập quán sinh sống của loài động vật này bạn còn được thử tài khéo léo với trò câu cua. Những chú cua ở trong các hốc cây trông to kềnh, béo ngậy, câu cua không khó chút nào nhưng nếu không kiên trì và khéo léo bạn rất khó có một bữa cua tươm tất.

  Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải chú ý giữ yên lặng không làm ồn ào, vì ban ngày là lúc đàn Dơi ngủ lấy lại sức sau một đêm săn mồi mệt mỏi. Dơi ngủ theo đàn, treo ngược mình trên cành cây, Dơi mẹ ôm Dơi con ngủ, cả bầy đàn bám sát nhau trên một nhánh cây vừa đẻ giữ ấm vừa để canh gác cho nhau, báo động cho nhau khi gặp nguy hiểm.

  Trong khu du lịch Vàm Sát bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và thử cảm giác mạnh với trò câu cá Sấu. Không phải là trò chơi mô phỏng mà thực sự là câu cá sấu, những chú cá sấu hung dữ, mạnh khỏe di chuyển nhẹ nhàng trong đầm nước. Nhưng đến khi bạn thả mồi và chúng đưa bộ hàm chắc khỏe ra đớp thì cuộc chiến bắt đầu. Đôi tay bạn sẽ phải chống chọi với sức mạnh của một con thú hoang dã đang lộn vòng tròn để xé tung miếng mồi.

  Số lượng cá sấu được bảo tồn trong khu đầm khoảng 40 con, khi đi câu bạn sẽ đứng trên một chiếc thuyền được bọc lưới thép B40 cao ngang mặt, độ an toàn rất cao, thuyền luôn rộng làm bằng chất liệu bền chắc không lo bị lật hoặc thủng thuyền.

  Trong khu du lịch Vàm Sát còn quy hoạch một sân chim tự nhiên vô cùng rộng lớn với 30 loài chim trong đó có một số loài điển hình như: Cò trắng, vạc, cồng cộc, bìm bịp, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa bạn có thể nghe thấy sư ồn ào náo nhiệt phát ra từ vườn chim, đủ các âm thanh từ đàn cò, đàn vạc, đàn cốc phát ra làm bất kỳ ai cũng to mò muốn đến tận mắt để xem. Sân chim được quy hoạch tổng thể khá rộng, vùng trung tâm lên đến gần 200 ha, vùng ngoài khoảng 500 ha.

  Nguồn thức ăn ở đây vô cùng phong phú và dồi dào giúp thu hút các đàn chim về trú ngụ và kiếm ăn. Ngoài ra, để làm phong phú thêm các loài chim cũng như số lượng đàn chim, ban quản lý Vàm Sát đã chủ động cung cấp thức ăn ưa thích cho các loài chim. Đến thăm Vàm Sát vào khoảng tháng 4 – 10 hàng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật vô cùng choáng ngợp, bầu trời có lúc ngập cánh chim, âm thanh ríu tít vang lên không ngớt từ các tổ chim non. Đây là khoảng thời gian vào mùa sinh sản của đàn chim, cảm giác nhịp sống của chúng như hối hả gấp nhiều lần. Buổi chiều đứng trên cao nhìn đàn chim bay về tổ thật ấm cúng, tranh thủ cầm máy ảnh bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

  Chim thường làm tổ trên ngọn cây cao để tránh sự đe dọa của các loài ăn thịt khác. Cảnh chim non ríu tít đua nhau nhoi lên đòi mẹ cho ăn qua từng ngày bộ lông ngày càng dày và cho đến khi chúng lao ra khỏi tổ tập những vỗ cánh đầu tiên. Có thể coi là thành quả đem đến niềm vui và động lực cho những nhà khoa học và bảo tồn ở Vàm Sát. Đây quả thực là một khu bảo tồn lớn, đàn chim ở Vàm Sát ngày càng một đông về số lượng và đa dạng về loài.

  Không gian ở sân chim đối lập hoàn toàn với đầm Dơi vô cùng yên ắng, ngay cả khách du lịch cũng không dám làm tiếng động lớn ảnh hưởng tới đàn Dơi.

  4. Rừng Đước có sức sống mạnh mẽ

  Nhắc đến Vàm Sát không thể quên một phần quan trọng làm nên màu xanh đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có rất nhiều loại cây chịu mặn, nhưng nổi bật hơn cả là cây Đước. Loài này thích nghi tốt môi trường đất nhiễm mặn và có tác dụng tốt chống biển xâm thực.

  Được ở đây sinh sống rất khỏe, một khi chỗ nào đã mọc Đước thì không có bất kỳ loài cây nào có thể chen ngang rễ để lấy chất dinh dưỡng. Bỗ rễ của Đước rất vững chắc gồm một rễ cọc và các rễ phụ bao quanh có tác dụng giữ đất, bám sâu lòng đất hút dinh dưỡng. Tại Vàm Sát có hai loài đước: Đước đôi và đước 4 bông, chúng có vai trò quan trọng trong môi sinh ở đây, góp phần cải tạo đất, phục hồi hệ thực vật và cung cấp nguồn thức ăn cho một số loài khác.

  Để một cây Đước đạt độ cao trung bình từ 20 – 25 m cần khoảng 20 năm. Đước đã trở thành biểu tượng của các khu rừng ngập mặt ở Cần Giờ. Ngoài ra, còn một số loài cây chịu mặn khác được trồng ở đây như: Cây mắm, cây chà là …

  Hệ thống thực vật Vàm Sát không chỉ có ý nghĩa bảo tồn tự nhiên như một lá phổi xanh điều hòa khí hậu mà còn đem lại lợi ích cho người dân thu hoạch một số cây quá tuổi làm gỗ.

  5. Một số loài động vật khác

  Đến đây du khách có thể bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã khác: Hươu, công, nai, lợn rừng … Cảm tưởng khoảng cách giữa con người với thiên nhiên hoang dã gần gũi hơn bao giờ hết.

  Trải nghiệm các trò chơi

  Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ còn tổ chức nhiều trò chơi giải trí đám chất nam bộ, và gần gũi thiên nhiên: Đi thuyền thúng, đi cầu khỉ, câu cá, tát mương, tham gia trồng Đước … Đây là dịp bạn cùng gia đình tạm xa đô thị đến tận hưởng không gian, cảnh vật và các hoạt động vô cùng dân dã và đáng nhớ.

  Ăn uống tại khu Vàm Sát Cần Giờ

  Sau khi tham quan một số khu vực bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi và nạp năng lượng bằng những món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn nơi đây. Các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại chỗ như: Cua, cá, ốc, nghêu, tôm, cơm cháy …

  Các món ăn đậm chất thôn dã, giá cả hợp lý giữa không gian rừng cây hưởng thụ làn gió trời và các âm thanh cuộc sống sinh động đem lại cho bạn cảm giác như thoát khỏi cuộc sống hiện đại về ở ẩn tại một nơi xa xôi nào đó.

  Hiện nay khu du lịch Vàm Sát vẫn được quan tâm và phát triển, đảm bảo vừa phát triển nguồn lợi du lịch vừa góp phần bảo tồn hệ động thực vật rừng ngập mặn nguyên sinh của Cần Giờ. Khu du lịch Vàm Sát – Cần Giờ đã được WTO công nhận là khu sinh thái phát triển bền của thế giới. Đây được coi như một sự khích lệ dành cho ban quản lý cùng như động lực cho các nhà khoa học, các nhà làm chính sách quan tâm bảo vệ hơn nữa sự đa dạng sinh học nơi đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Rừng U Minh Thượng
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng U Minh Thượng Kiên Giang
 • Vườn Quốc Gia U Minh Thượng
 • Du Lịch Rừng U Minh Hạ, Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cho Du Khách Yêu Thiên Nhiên
 • Du Lịch Rừng U Minh
 • Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Khu Du Lịch Vàm Sát – Cần Giờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đường Đi Đảo Thạnh An, Cần Giờ –– Báo Mới
 • Danh Sách Các Khách Sạn Gần Biển Ở Cần Giờ Có Giá Rẻ, Dịch Vụ Tốt
 • Đi Du Lịch Cần Giờ Có Gì Hay Vui Và Nên Đi Đâu Khi Ở Lại Qua Đêm?
 • Du Lịch Gần Cần Giờ Tự Túc Từ Sài Gòn – Thuận Tiện, Nhiều Bất Ngờ
 • Du Lịch Sông Nước Tại Cần Giờ – Vũng Tàu Cùng Tuyến Phà Biển Mới
 • Hướng dẫn di chuyển đến khu du lịch Vàm Sát – Cần Giờ

  Khu du lịch Vàm Sát thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, cách trung tâm chúng tôi khoảng hơn 40km. Nơi này được xem là một trong những điểm đến xanh lý tưởng để các bạn trẻ Sài Gòn “trốn nắng”, thư giãn vào những ngày cuối tuần.

  Được biết khu du lịch Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất của thế giới tại Việt Nam do tổ chức Du lịch thế giới WTO công nhận.

  Đến đây, bạn sẽ được khám phá rừng ngập mặn, tham quan khu bảo tồn Dơi Nghệ, câu cua giải trí, chinh phục tháp Tang Bồng cao 26m, đi bộ khám phá con đường xuyên rừng, tham quan vườn thú tự nhiên, câu cá sấu, lắc lư trên những chiếc cầu treo, tham quan khu bảo tồn chim và thưởng thức vô vàn món ngon hải sản ở khu du lịch Vàm Sát.

  Thông tin chi tiết:

  Địa chỉ: xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh

  Giá vé:

  – Vé vào cổng khu du lịch: 35k/người

  – Câu cá sấu: 35k/người

  – Tham quan Đầm Dơi: 40k/người

  – Ngoài ra, các bạn có thể mua vé trọn gói từ 350k – 550k/vé tùy vào số lượng khách lẻ hoặc khách đoàn. Giá vé trọn gói này bao gồm các dịch vụ như: vé vào cổng, vé tàu tham quan khám phá sông nước rừng ngập mặn Cần Giờ, vé tham quan khu bảo tồn Dơi Nghệ bằng xuồng chèo, câu cua giải trí, đi bộ đường xuyên rừng, tham quan nai hoang dã, tham quan trại cá sấu, tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá sấu, đi thuyền câu cá sấu, chinh phục tháp Tang Bồng, thử thách với cầu treo…

  Hướng dẫn di chuyển: Từ Bến Thành các bạn di chuyển đến đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, chạy thẳng đến cuối đường là đến phà Bình Khánh. Qua phà bạn tiếp tục thẳng tiến theo đường Rừng Sác, đến ngã ba Lý Nhơn rẽ phải, tiếp tục theo đường Lý Nhơn 21 km nữa là đến trạm dừng chân khu du lịch Vàm Sát.

  Theo Monster

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cần Giờ Đông Khách Nhất
 • Bí Kíp Vi Vu Cần Giờ “Ăn Chơi Ngập Mặt” Sáng Đi Chiều Về Chỉ 300K/người
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Cần Giờ Bằng Xe Máy Tiện Cho Giới Trẻ
 • Tour Du Lịch Cần Giờ Giá Rẻ ™
 • Tour Du Lịch Cộng Đồng Cần Giờ
 • Tour Du Lịch Cần Giờ Vàm Sát 1 Ngày 900.000Đ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Vân Đồn Bãi Biển Quan Lạn Quảng Ninh
 • Tour Du Lịch Biển Vân Đồn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Venice Từ A
 • Land Tour Du Lịch Châu Âu: Venice
 • Du Lịch Viêng Chăn 3 Ngày 2 Đêm
 • Cần Giờ là địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời để khách du lịch từ khắp nơi, đặc biệt là Sài Gòn, đến đây để tận hưởng kì nghỉ cuối tuần và hít thở không lành từ “lá phổi xanh” của miền Nam, tạm lánh xa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống nơi đô thị để hoà mình vào thiên nhiên. Là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên ở Việt Nam, Cần Giờ chỉ cách 50km về phía Đông Nam nên rất nhiều các bạn trẻ chuộng việc đến đây vui chơi, tham quan bằng cách phượt xe máy, vừa tiết kiệm chi phí vừa linh hoạt thuận tiện. Nam Trip Travel xin giới thiệu đến Quý khách Tour Du Lịch Cần Giờ.

  Chương trình: Tour Cần giờ Vàm Sát 1 Ngày

  – 05h30 sáng, xe đón Quý khách tại – – – Quý khách tiếp tục hành trình đến với Tạm biệt Cần Giờ, xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc Cám ơn Qúy khách đã tham khảo chương trình Mọi thắc mắc về Ngoài Nam Trip Travel hoặc điểm hẹn quận 1 khởi hành Tour Du Lịch Cần Giờ – Vàm Sát 1 Ngày. Trên đường nghe giới thiệu về Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông với nhiều đổi thay sau 320 năm.

  Đến trạm tiếp đón Dần Xây, Quý khách lên Cano khởi hành đi Vàm Sát, thưởng ngoạn cảnh quan sông nước, hệ thực vật đặc trưng của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ – lá phổi xanh của thành phố mang tên Bác.

  – Thuyền chèo đưa Quý khách len lõi trong rừng Đước – một phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, đến với khu Bảo tồn Dơi Nghệ được UBND chúng tôi công nhận vào năm 2004; tham gia trò chơi “Câu cua giải trí”.

  Tham quan khu trung tâm du lịch Vàm Sát tìm hiểu về quá trình phục hồi và phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ. Quý khách lên xe điện đi tham quan:

  Khu Bảo tồn Cá Sấu Hoa Cà – tìm hiểu về qui trình ấp trứng Cá Sấu, đặc biệt là tham gia trò chơi cảm giác mạnh “Du thuyền câu Cá Sấu”.

  Đàn Khỉ đuôi dài sống hoang dã tự nhiên, rất tinh nghịch nhưng cũng rất thân thiện với con người

  Chinh phục Tháp Tang Bồng cao 26m để chiêm ngưỡng vẽ đẹp toàn cảnh của Khu Dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn từ trên cao Dùng cơm trưa tại Nhà hàng Vàm Sát với các món đặc sản: gỏi thòi lòi lìm kìm, tôm sú hấp, cá kho tộ, sườn ram, rau thập cẩm chấm mắm kho quẹt, lẩu hải sản & bún. Sau đó, Quý khách tự do thử thách với chiếc cầu treo, ngắm đàn Nai rừng hiền hoà thân thiện…

  Trung Tâm triển lãm Yến Sào Việt Nam tham quan mô hình nhà Yến, tìm hiểu quá trình dẫn dụ chim Yến về làm tổ, quy trình xử lý Yến Sào thủ công và thưởng thức Yến Sào Việt Nam với trái cây, mật ong, sữa tươi, đường phèn và trải nghiệm dịch vụ Tắm sữa đẹp da trong bồn thư giãn (chi phí tự túc)

  Tour Cần Giờ Vàm Sát giá rẻ.

  Tour du lịch Vàm Sát 1 ngày của Nam Trip Travel.

  Tour Cần Giờ – Vàm Sát 1 ngày Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và email: Điện thoại : (028) 38279179 – (028) 38279192 – (028) 38272653

  Hotline : (84) 936010331 – (84) 966892065

  Email : info@namtrip.com – sales@namtrip.com

  Website : Samthienha.com Cần Giờ Vàm Sát Qúy khách có thể tham quan thêm Tour Cần Giờ Đảo Khỉ 1 Ngày hay Tour Cần Giờ đảo Khỉ – đảo Thạnh An 1 ngày của Nam Trip Travel.

  – Xe máy lạnh vận chuyển tham quan theo chương trình

  – Hướng dẫn viên tiếng việt suốt tuyến

  – Ăn trưa tại nhà hàng Vàm Sát

  – Vé vào cổng khu du lịch Vàm Sát

  – Vé tham quan, ca nô tham quan trên sông + xuồng chèo tham quan khu bảo tồn Đầm Dơi Nghệ

  – Cần câu + mồi câu cua giải trí.

  – Tham quan khu bảo tồn Cá Sấu Hoa Cà, tìm hiểu quy trình ấp nở trứng Cá sấu

  – Xe điện khứ hồi tham quan Cá Sấu + vé du thuyền Câu Cá Sấu + cần & mồi câu Cá Sấu.

  – Tham quan đàn Khỉ đuôi dài hoang dã

  – Chinh phục Tháp Tang Bồng xem toàn cảnh rừng xanh bạt ngàn, đi bộ cầu xuyên rừng.

  – Tham quan đàn Nai tự nhiên, thử thách với chiếc cầu dây treo lơ lửng.

  – Tham quan mô hình nhà Yến “Trung Tâm triển lãm Yến Sào Việt Nam”

  – Nước suối 1 chai/ người

  – Các chi phí cá nhân ngoài chương trình.

  – Trẻ em dưới 5 tuổi: không thu phí dịch vụ, bố mẹ tự lo cho bé và thanh toán các chi phí phát sinh (đối với các dịch vụ tính phí theo chiều cao…). Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em thứ 2 sẽ đóng phí theo qui định dành cho độ tuổi từ 5 tuổi trở lên.

  – Trẻ em 5 tuổi trở lên: phải mua vé tour trọn gói như người lớn bao gồm phương tiện vận chuyển, ăn uống theo chương trình, vé tham quan theo qui định các điểm tham quan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Công Ty Du Lịch Tại Nha Trang Uy Tín Và Chất Lượng
 • Visa Ukraina: Xin Visa Đi Du Lịch Ukraina Theo Tour
 • Tour Du Lịch New Zealand: Khám Phá Úc & New Zealand
 • Tour Du Lịch Úc Melbourne
 • Tour Du Lịch Úc Giá Rẻ 7 Ngày
 • Tour Cần Giờ Vàm Sát 1 Ngày Giá Rẻ 750.000Đ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tây Bắc, Du Lich Tay Bac
 • Tour Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm Du Lịch Từ Hà Nội Tốt Nhất 2022
 • Review Chi Tiết Về Những Địa Điểm Đẹp Nhất Tại Đây
 • Khám Phá Những Di Tích Văn Hoá Của Nha Trang
 • Xe Văn Minh: Bến Nhà Xe, Giá Vé, Lịch Trình, Số Điện Thoại Hotline Đặt Vé
 • TOUR CẦN GIỜ VÀM SÁT 1 NGÀY

   

  Cần Giờ là địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời để khách du lịch từ khắp nơi, đặc biệt là Sài Gòn, đến đây để tận hưởng kì nghỉ cuối tuần và hít thở không lành từ “lá phổi xanh” của miền Nam, tạm lánh xa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống nơi đô thị để hoà mình vào thiên nhiên. Là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên ở Việt Nam, Cần Giờ chỉ cách 50km về phía Đông Nam nên rất nhiều các bạn trẻ chuộng việc đến đây vui chơi, tham quan bằng cách phượt xe máy, vừa tiết kiệm chi phí vừa linh hoạt thuận tiện. Nam Trip Travel xin giới thiệu đến Quý khách Tour Du Lịch Cần Giờ Vàm Sát 1 Ngày.

  Chương trình:

  Tour 

  Cần Giờ 

  Vàm Sát  1 Ngày

   

  Nam Trip Travel khởi hành Tour Cần Giờ Vàm Sát giá rẻ, xe qua phà Bình Khánh con đường trải dài giữa những cánh rừng đước xanh ngút ngàn bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, Cần Giờ đã dần dần hồi sinh, trở thành một ốc đảo thanh bình nhờ vào dự án trồng lại rừng của thành phố. Năm 2000 Cần Giờ đã được tổ chức UNESCO vinh danh là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

  – 07h00: Qúy khách tập trung tại văn phòngkhởi hành, xe qua phà Bình Khánh con đường trải dài giữa những cánh rừng đước xanh ngút ngàn bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, Cần Giờ đã dần dần hồi sinh, trở thành một ốc đảo thanh bình nhờ vào dự án trồng lại rừng của thành phố. Năm 2000 Cần Giờ đã được tổ chức UNESCO vinh danh là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

  – Xe đưa Qúy khách theo lộ trình đường Rừng Sác – đường Lý Nhơn, trên đoạn đường đi qua Qúy khách sẽ chiêm ngưỡng màu xanh bạt ngàn của rừng ngập mặn Cần Giờ, được tổ chức UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam vào năm 2000. Ngoài ra Qúy khách có thể quan sát những hoạt động nuôi trồng thuỷ hải sản như: nghêu, tôm, sò huyết,…, hoạt động sản xuất muối và những nhà nuôi chim Yến.

  – Đến trạm tiếp đón: xe điện sẽ đưa Quý khách vào tham quan Khu Bảo Tồn Tràm Chim đã được UBND chúng tôi công nhận vào năm 2003 là “ Vào mùa Chim làm tổ – từ tháng 4 đến tháng 10 (dương lịch) hàng năm”. Với số lượng trên 20.000 con bao gồm 26 loài khác nhau, trong đó có một số loài nằm trong sách đỏ  như: Giang Sen, Bồ Nông, Già Đẫy… Vào những ngày này, khu Du lịch Vàm Sát náo nhiệt với hàng ngàn cánh chim nước rợp cả vùng trời.

  Xe điện tiếp tục đưa Qúy khách tham quan khu Bảo tồn Cá Sấu Hoa Cà. Tại đây Qúy khách sẽ tìm hiểu về qui trình ấp trứng Cá Sấu, đặc biệt là tham gia trò chơi cảm giác mạnh “Du thuyền câu Cá Sấu

  – Sau đó Qúy khách tham quan Đàn Khỉ đuôi dài sống hoang dã tự nhiên, rất tinh nghịch nhưng cũng rất thân thiện với con người.

  – Qúy khách tiếp tục chinh phục Tháp Tang Bồng cao 26m để chiêm ngưỡng vẽ đẹp toàn cảnh của Khu Dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn từ trên cao.

  + Qúy khách dùng

  cơm trưa tại Nhà hàng Vàm Sát

  + Sau đó Qúy khách có thể dạo chơi dọc đường xuyên rừng, thử thách với chiếc cầu treo, tham quan đàn Nai rừng hiền hoà thân thiện. Ngoài ra Quý khách có thể tham gia các dịch vụ như: thuyền đạp Pelican, câu cá Thòi Lòi, trồng rừng (chi phí tự túc).

  – Tiếp đến tàu sẽ đưa Qúy khách đến khu bảo tồn Đầm Dơi Nghệ được UBND chúng tôi công nhận vào năm 2002. Tại đây Qúy khách đi xuồng chèo đưa Qúy khách len lõi trong rừng Đước – một phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ – để vào tham quan Đầm Dơi Nghệ.

  Sau đó Qúy khách sẽ tham gia trò chơi: “Câu cua giải trí“.

  Xe điện đưa Quý khách ra trạm đón tiếp ban đầu – Quý khách lên xe trở lại sài Gòn – Kết thúc Tour Can Gio Vam Sat 1 Ngay Gia Re.

  14h00:đưa Quý khách ra trạm đón tiếp ban đầu – Quý khách lên xe trở lại sài Gòn – Kết thúc

  Tour Vàm Sát 1 Ngày của Nam Trip Travel.

  Cám ơn Qúy khách đã tham khảo chương trìnhcủa

  Mọi thắc mắc về Tour Du Lịch Cần Giờ Vàm Sát Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và email:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nét Văn Hóa Độc Đáo Của Ngư Dân Vùng Ven Gò Công
 • Kinh Tế Số Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Phát Triển Du Lịch
 • Nền Kinh Tế Du Lịch Việt Nam – Văn Hóa Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Úc Tháng 11: Melbourne – Sydney
 • Tìm Hiểu Visa Thăm Thân Úc Chi Tiết Nhất
 • Tour Du Lịch Rừng Ngập Mặn Vàm Sát Cần Giờ 1 Ngày: Cangiotourist

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Rừng Ngập Mặn Có Hệ Sinh Thái Đa Dạng Và Độc Đáo Ở Cà Mau
 • Điều Gì Làm Rừng Ngập Mặn Cà Mau Thu Hút Đến Thế?
 • Du Lịch Rừng Núi Vào Những Ngày Hè
 • Vườn Quốc Gia Phú Quốc
 • Cẩm Nang Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương
 • Tour du lịch rừng ngập mặn Vàm Sát Cần Giờ 1 ngày với Cần Giờ Tourist sẽ đưa du khách tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều loài động – thực vật quý hiếm, đa dạng và cùng hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, trong lành sẽ khiến quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời khó quên. Cần Giờ vẫn luôn là điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước bởi vì nó không nằm cách quá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh mà lại có rất nhiều nơi để tham quan, vui chơi như Khu du lịch Vàm Sát, Biển 30/4, Chợ hải sản, đảo Thạnh An… Tour du lịch tham quan khám phá rừng ngập mặn Cần Giờ của Cần Giờ Tourist đặc biệt thích hợp với những ai yêu thích khám phá những điều thú vị, bí ẩn của thiên nhiên.

  Du lịch rừng ngập mặn Cần Giờ Vàm Sát-Những điểm đến hấp dẫn nhất

  Rừng ngập mặn Cần Giờ có tổng S là 75.740 ha, hiện có rất nhiều loài động – thực vật quý hiếm sinh sống đã tạo nên một hệ sinh thái đặc trưng cần được bảo tồn. Là một khu du lịch sinh thái nằm trong rừng ngập mặn Cần Giờ, Khu du lịch Vàm Sát đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan hằng năm và ngày càng trở thành điểm đến rất hot đối với giới trẻ. Đến với Khu du lịch Vàm Sát, du khách sẽ được khám phá rất nhiều lý thú và hấp dẫn.

  Trước tiên phải kể đến đó chính là Đầm Dơi, nơi mà du khách có thể thấy tận mắt tập quán sinh sống của loài dơi, chúng treo ngược trên cành cây để ngủ và ngủ theo đàn vào ban ngày bởi vì loài dơi thường hoạt động chính vào ban đêm. Tại Đầm Dơi, du khách còn có thể thử tài câu cua của mình. Ngoài ra, câu cá sấu cũng là một trong những trò mạo hiểm thú vị mà du khách có thể thử khi đến với khu du lịch Vàm Sát, khoảng 40 chú cá sấu đang chờ đợi để thách thức sức mạnh đôi tay của bạn đấy!

  Chim là loài thú không thể không nhắc đến ở những khu rừng tự nhiên như thế này và tại Vàm Sát bạn có thể thấy được sự náo nhiệt, ồn ào của hơn 30 loài chim. Đây sẽ là dịp để bạn ngắm nhìn tận mắt những loài chim như bùm bịp, vạc, cò trắng, diệc, nhạn biển… Khu du lịch Vàm Sát có một sân chim được quy hoạch với S khá rộng để du khách có thể quan sát các đàn chim bay lượn tự do, hót ríu rít vang trời. Bên cạnh đó, rừng Đước cũng là một điểm nổi bật của khu du lịch sinh thái này. Từng cây Đước khỏe mạnh, vững chãi từ lâu đã trở thành biểu tượng điển hình của rừng ngập mặn Cần Giờ.

  Lịch trình chi tiết tour Cần Giờ Vàm Sát 1 ngày – Cần Giờ Tourist

  Sáng: Xe và hướng dẫn viên của Cần Giờ Tourist sẽ đón quý khách tại điểm hẹn và khởi hành đi Cần Giờ

  – Tham quan “Đầm Tôm”, tìm hiểu mô hình nuôi tôm giống, quy trình nuôi tôm, giao lưu và tiếp xúc với cư dân nuôi tôm tại Cần Giờ hoặc đi xuồng chèo dưới tán Rừng Ngập Mặn Cần Giờ “tham quan, khám phá khu bảo tồn Chim” với hơn 26 loài chim khác nhau (từ tháng 04 đến tháng 10)

  – Tham quan bảo tàng Cần Giờ

  – Tham quan thú hoang dã (đàn khỉ tự nhiên trên 1000 con và một số thú Rừng Ngập Mặn khác)

  12h15: Ăn trưa tại nhà hàng Carrot hoặc Nhà hàng Vàm Sát

  13h30: Đến Chân cầu Dần Xây hoặc Cầu Vàm Sát

  – Đi Canoe hoặc Tàu tham quan hệ động thực vật Rừng Ngập Mặn dọc Sông Lò Rèn, Sông Vàm Sát

  – Di chuyển bằng xuồng nhỏ len lỏi trong rừng Đước để tham quan “khu bảo tồn Dơi”, “câu cua giải trí”

  – Đi xe chuyên dụng tham quan trại Cá Sấu, đi “du thuyền câu Cá Sấu”

  – Chinh phục “Tháp Tang Bồng” ngắm toàn cảnh Rừng Ngập Mặn Cần Giờ

  16h00: Trở lại Chân Cầu Dần Xây hoặc Cầu Vàm Sát

  16h30: Khởi hành về chúng tôi

  (Thứ tự có thể thay đổi nhưng nội dung chương trình không thay đổi do phụ thuộc vào thủy triều)

  Tour du lịch rừng ngập mặn Vàm Sát Cần Giờ giá rẻ: Cần Giờ Tourist

  Đến với Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, thiên nhiên hoang dã sẽ trở nên gần gũi với con người hơn bao giờ hết, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các loài động vật như nai, hươu, lợn rừng, công… sống hoàn toàn tự nhiên; không chỉ thế, nhiều hoạt động hấp dẫn khác cũng đang chờ đợi du khách khám phá tại điểm du lịch này như đi cầu khỉ, đi thuyền thúng, tát mương… đậm chất dân dã miền sông nước Nam Bộ. Tour Sài Gòn Cần Giờ chính là lựa chọn lý tưởng vào dịp cuối tuần để bạn được thỏa sức vui chơi, hòa mình cùng thiên nhiên, nạp thêm năng lượng cho một tuần mới làm việc hiệu quả hơn!

  Hãy liên hệ ngay với Cần Giờ Tourist để được nhân viên của chúng tôi báo giá tour với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ mà Cần Giờ Tourist mang đến, chúng tôi đảm bảo sự chuyên nghiệp và uy tín để mang đến những trải nghiệm ấn tượng nhất cho du khách. Ngoài ra, Cần Giờ Tourist còn có các dịch vụ đặt phòng khách sạn, cho thuê phương tiện di chuyển như thuyền, cano… luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

  Liên hệ CẦN GIỜ TOURIST để được tư vấn và đặt tour du lịch với giá ưu đãi.

  Văn phòng chính: Dần Xây, Đường Rừng Sác, An Thới Đông, Cần Giờ, chúng tôi

  Văn phòng giao dịch: 77 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp

  Email: sales.cangiotourist@gmail.com

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cắm Trại Rừng Nam Cát Tiên Đồng Nai Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Nam Cát Tiên 2 Ngày 1 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Nam Cát Tiên An Toàn, Thú Vị Từ A
 • Cùng Khám Phá Địa Điểm Rừng Đước Năm Căn Tại Cà Mau
 • Kinh Nghiệm Đi Rừng Đước Năm Căn Trải Nghiệm Đầy Mới Lạ
 • Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát – Vàm Sát Ecopark

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Khu Rừng Nguyên Sinh Đẹp Nhất Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sa Pa Mùa Xuân
 • Có Gì Thú Vị Ở Sapa Vào Mùa Xuân ?
 • Công Ty Cổ Phần Vận Tải Du Lịch Sắc Việt
 • Mua Vé Đi Safari Phú Quốc: Bỏ 600K, Chả Có Gì! — 2022
 • KDLST Vàm Sát ở đâu

  Khu du lịch sinh thái Vàm Sát (Vàm Sát ecopark) nằm trên địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ chúng tôi Là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ (Phuthotourist). Vị trí cách bến phà Bình Khánh khoảng 40km (xem hướng dẫn đường đi).

  Theo tài liệu lịch sử Đảng bộ xã Lý Nhơn, cái tên Vàm Sát được đọc trại từ tiếng khơ mer: “Peám Sak”. Trong đó chữ Peám nghĩa là “ngã ba sông”, còn Sak là “cây Mấm”. Vàm Sát nghĩa là “ngã ba sông có nhiều cây Mấm”. Và thực tế, Vàm Sát ecopark có vị trí nằm ngay ngã ba sông Vàm Sát và sông Lò Rèn

  Clip giới thiệu khu du lịch sinh thái Vàm Sát

  Lịch sử hình thành

  Lịch sử hình thành của Vàm Sát bắt đầu từ một chiến dịch trồng lại rừng Cần Giờ vào năm 1979. Chiến dịch này do lực lượng Thanh niên Xung phong thực hiện. Đến 1999, UBND chúng tôi giao Vàm Sát cho Phuthotourist quản lý, khai thác kinh doanh du lịch. Với sự chuyển đổi này, Vàm Sát đã trở thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Bảo vệ rừng

  Bên cạnh khai thác du lịch, Vàm Sát còn làm nhiệm vụ bảo tồn rừng và động vật nơi đây. Du khách có thể thấy những con cá sấu Xiêm và cá sấu Hoa Cà được nuôi thả trong đầm lầy tự nhiên. Những loài khỉ đuôi dài hoang dã không sợ người lạ. Những đàn dơi nghệ thuộc loài quý hiếm trên thế giới sống bầy đàn trong rừng sâu, hay những giống chim quý sống tự nhiên trên những ngọn cây cao.

  Năm 2000, UNESCO công nhận Rừng ngập mặn Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Và khu du lịch sinh thái Vàm Sát cũng thuộc vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển này. Vàm Sát là một trong 2 KHU DU LỊCH SINH THÁI BỀN VỮNG CỦA THẾ GIỚI tại Việt Nam. Danh hiệu này được tổ chức Du lịch thế giới (WTO) công nhận vào năm 2003. Đến 2014, Vàm Sát lọt vào danh sách “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”.

  Rừng Sác Cần Giờ

  Trước chiến tranh, Cần Giờ là khu rừng ngập mặn với quần thể động thực vật phong phú. Nhưng trong chiến tranh bom đạn và chất độc hóa học đã làm nơi đây trở thành “vùng đất chết”. Năm 1978, Cần Giờ sáp nhập về chúng tôi Và năm 1979, UBND chúng tôi phát động chiến dịch trồng lại rừng Cần Giờ, thành lập Lâm trường Duyên Hải. Nhiệm vụ là khôi phục hệ sinh thái ngập mặn. Diện tích rừng đã phủ xanh hơn 31 nghìn héc-ta. Trong đó có gần 20.000 héc-ta rừng trồng. Hơn 11.000 héc-ta được khoanh nuôi tái sinh tự nhiên và các loại rừng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vườn Quốc Gia U Minh Thượng – Kiên Giang
 • Hướng Dẫn Du Lịch Làng Nổi Tân Lập – Long An Chi Tiết
 • Cẩm Nang Du Lịch Từ A
 • Khám Phá Rừng Nguyên Sinh Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Đi Vườn Quốc Gia Phú Quốc Siêu Đầy Đủ
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Vàm Sát Cần Giờ 1 Ngày Kèm Bảng Giá Vé

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Tâm Ngọc Cần Giờ Hồ Chí Minh
 • Cùng Tìm Hiểu Và Khám Phá Nhiều Hơn Về Khu Du Lịch Cần Giờ Tp.hcm
 • Dã Ngoại Cảng Tiên Sa, Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cánh Buồm Xanh Park
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cánh Buồm Xanh Với Nhiều Trải Nghiệm Hấp Dẫn
 • Nếu muốn tìm chỗ đổi gió và thưởng thức nhiều món ngon dịp cuối tuần mà gần Sài Gòn thì các bạn có thể lên lịch khám phá khu du lịch Vàm Sát. Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Cần Giờ, chứa đựng vô vàn điều kỳ thú chờ đợi du khách khám phá.

  1. Giới thiệu về khu du lịch Sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

  Vàm Sát được biết đến là địa điểm du lịch sinh thái rừng ngập mặn nổi tiếng thuộc khu dự trữ sinh quyển nằm tại huyện Cần Giờ, thuộc địa phận TP. Hồ Chí Minh. Bạn chỉ phải di chuyển quãng đường 45km từ trung tâm thành phố đến đây. Do vậy, Vàm Sát được đông đảo du khách lựa chọn tham quan khi book tour du lịch Hồ Chí Minh hứa hẹn nhiều điều thú vị.

  Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ là nơi sinh sống, bảo tồn và phục hồi các loài động vật, thực vật quý hiếm. Theo đó, chính quyền địa phương Cần Giờ đã quy hoạch nơi đây trở thành điểm du lịch sinh thái trên cơ sở tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có. Tuy là khu du lịch song vấn đề bảo tồn sinh học luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó khi đến Vàm Sát du khách cần phải chấp hành một cách nghiêm túc các quy định của ban quản lý. Đây được xem là một trong các khu du lịch sinh thái độc đáo gần Sài Gòn mà du khách nên ghé qua một lần khi có cơ hội.

  Vàm Sát là địa điểm lý tưởng mỗi dịp cuối tuần (Nguồn: didangoai.com)

  2. Kinh nghiệm du lịch Vàm Sát có gì hấp dẫn

  Đường đi Vàm Sát có 2 hướng lựa chọn, du khách có thể đi đường bộ, hoặc đường sông, tùy vào phương tiện bạn di chuyển.

  Nếu bạn muốn di chuyển bằng đường bộ với ô tô hoặc xe gắn máy thì theo đường Huỳnh Tấn Phát từ thành phố đến phà Bình Khánh. Tiếp tục di chuyển qua phà đi tới ngã ba Lý Nhơn, rồi rẽ phải và đi thêm 20km. Tiếp đến bạn sẽ thấy tại ngã ba có bảng hướng dẫn đến quầy bán vé của Vàm Sát.

  Nếu bạn muốn có một trải nghiệm mới lạ thì có thể chọn đường đi đến khu du lịch Vàm Sát bằng đường thủy. Du khách đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà thì đi thẳng theo tuyến đường Rừng Sác đến chân cầu Dần Xây thì rẽ phải vào con đường nhỏ cạnh bảng chỉ dẫn của KDL Vàm Sát. Đi tiếp 100m đến cuối đường thì mua vé đi cano và bắt đầu hành trình khám phá Vàm Sát.

  2.2. Đánh giá các địa điểm tham quan hấp dẫn

  Đến với khu du lịch sinh thái Vàm Sát du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lạnh nhờ có hệ thống lá phổi xanh điều hòa khí hậu, chiêm ngưỡng hệ sinh thái rừng ngập mặn rộng lớn với vô số loại thực vật phong phú. Du khách đến với Vàm Sát sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng môi trường sinh sống và trú ngụ của các loại động thực vật hoang dã đến quý hiếm. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí mang đậm màu sắc Nam Bộ, cùng hòa mình với thiên nhiên, tạm gác mọi mệt mỏi của cuộc sống ồn ào chốn thành thị, tận hưởng cảm giác yên bình nơi đây.

  Vàm Sát mang đến du khách nhiều trải nghiệm mới lạ (Nguồn: baodulich.net.vn)

  Một số địa điểm, hoạt động mà bạn nên trải nghiệm khi đến với khu du lịch sinh thái Vàm Sát là: Tràm Chim, Đầm Lầy Cá Sấu, Khỉ đuôi dài, Đầm dơi nghệ, Tháp tang Bồng, Vui chơi gì ở khu du lịch Vàm Sát, Đi thuyền khám phá Vàm Sát, Cắm trại, Đạp xe địa hình, Câu giải trí,…

  2.3. Món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Vàm Sát

  Sau khi tham quan một số khu vực, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí bạn có thể nạp năng lượng bằng những món ăn vô cùng hấp dẫn và mang đậm phong vị nơi đây. Các món ăn thơm ngon được chế biến từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại khu du lịch như Cua, ba khía, Cá đối Bụi, cá thòi lòi, ốc, nghêu, tôm, Vịt nước mặn,… Các món ăn đậm chất màu sắc và hương vị của vùng đất Cần Giờ, thôn dã nhưng rất thơm ngon, giá cả cũng rất hợp lý. Thật tuyệt vời khi giữa không gian tươi mát của rừng cây được tận hưởng làn gió trời mát mẻ và nghe các thanh âm cuộc sống sinh động, ăn những món ăn bình dị nơi đây.

  3. Cập nhật bảng giá vé vào khu du lịch Vàm Sát mới nhất 2022

  Giá vé để tham quan khu sinh thái Vàm Sát cũng rất hợp lý, để vào cổng du khách chỉ bỏ ra khoảng 35.000đ/ người, muốn trải nghiệm các trò chơi như câu cá sấu sẽ mất khoảng 35.000đ/người, tham quan Đầm Dơi 40.000đ/người.

  Giá vé để tham quan khu sinh thái Vàm Sát cũng rất hợp lý (Nguồn: dulichvietnam.com.vn)

  Nếu bạn trải nghiệm toàn bộ các dịch vụ khám phá, vui chơi, giải trí tại Vàm Sát thì có thể mua vé trọn gói để tiết kiệm chi phí. Vé trọn gói các dịch vụ tại Vàm Sát dao động khoảng từ 350.000 -550.000đ/vé tùy vào số khách của đoàn. Khi mua vé trọn gói du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như: vé vào cổng, vé tham, quan khu bảo tồn Dơi Nghệ bằng xuồng chèo, vé tàu tham quan khám phá sông nước Rừng ngập mặn Cần Giờ, đi bộ đường xuyên rừng, câu cua giải trí, tham quan Nai Hoang Dã, tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá sấu, tham quan trại cá sấu, du thuyền câu cá sấu, thử thách với cầu treo, chinh phục tháp Tang Bồng,… Nếu bạn muốn biết giá cụ thể từng dịch vụ thì có thể tìm hiểu bảng giá khu du lịch Vàm Sát để tham khảo.

  Trải nghiệm chuyến du lịch Vàm Sát 1 ngày trọn vẹn (Nguồn: phuongthuyhotel.com.vn)

  Khu du lịch Vàm Sát thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trốn sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố để tìm đến chốn bình yên dịp cuối tuần. Hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về khu du lịch sinh thái nổi tiếng Cần Giờ. Ngoài các chuyến đi thuyền ghe truyền thống, bạn cũng có thể thử cảm giác mới lạ bằng việc khám phá rừng ngập mặn Cần Giờ bằng cano với nhiều hoạt động lý thú không kém. Chúc bạn sẽ có một chuyến khám phá Vàm Sát vui tươi và thú vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Cam Ranh Được Định Hình Là Kdl Mang Tầm Vóc Hiện Đại
 • Cần Thơ Đầu Tư Gần 10 Tỷ Đồng Cho Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Cái Nai
 • Cần Thơ: Chấp Thuận Chủ Trương Đầu Tư Khu Du Lịch Sinh Thái Cái Nai
 • Cần Thơ: Đầu Tư Khu Du Lịch Sinh Thái Cái Nai
 • Cần Thơ: Đầu Tư Xây Dựng Khu Du Lịch Sinh Thái Cái Nai
 • Rừng Ngập Mặn Vàm Sát

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Đầm Long
 • Vườn Thú Safari Là Gì
 • Tour Ghép Sài Gòn
 • Công Ty Cp Dịch Vụ Du Lịch Chợ Lớn
 • Công Ty Tnhh Thương Mại Và Du Lịch Zoom
 • Khu du lịch Vàm Sát nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ với diện tích 1.862ha. Nơi đây có hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng gồm các loài cây đặc trưng của vùng nước ngập mặn (và nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới).

   

  Trong chiến tranh, rừng ngập mặn Vàm Sát là chiến trường trên sông nước nổi tiếng, với những chiến công vang dội, chỉ mấy năm sau, khi chiến tranh kết thúc, nhân dân đã tụ hội về đây, khôi phục lại rừng, trồng cây, bảo vệ sinh thái tự nhiên của Cần Giờ. Rừng ngập mặn Cần Giờ nhanh chóng trở thành rừng phòng hộ, lá phổi xanh của một thành phố lớn nhất Việt Nam. Từ tháng 9/2000, khu du lịch sinh thái Vàm Sát bắt đầu hoạt động và đã đón nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghiên cứu. Tháng 7/2002, tổ chức du lịch thế giới (WTO) đã công nhận khu du lịch Vàm Sát là một trong hai “Khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam”. 

   

  Tháng 12/2003, sân chim và Đầm Dơi của khu du lịch sinh thái Vàm Sát đã được UBND thành phố phê duyệt khoanh vùng quy hoạch chim thú rừng tại rừng phòng hộ Cần Giờ nhằm mục đích bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn, khu dự trữ sinh quyển, tạo nơi tham quan học tập, nghiên cứu và giáo dục cho nhân dân thành phố, du khách trong và ngòai nước.

   

  Biển chết

   

  Nếu bạn không biết bơi thì tại hồ bơi này đây, bạn vẫn có thể…nổi lềnh bềnh, có muốn chìm cũng chẳng được. Chuyện gì đang xảy ra vậy nhỉ? Ý tưởng độc đáo này được “copy” từ biển Chết ở Jordan: độ mặn trong hồ khá cao 30% – gấp 10 lần của nước biển. Bằng cách này khối lượng riêng của cơ thể con người sẽ nhỏ hơn của nước trong hồ, thế là bạn …tự nhiên nổi như ảo thuật.

   

  Câu cá sấu

   

  Khu du lịch Vàm Sát có một trại cá sấu đang nuôi khoảng 40 con. Du khách đến đây để tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của chúng. Nơi đây cũng có một trò chơi khá ấn tượng “Du thuyền câu cá sấu”. Thuyền câu là một chiếc xuồng đặc biệt bằng chất liệu composit có các khoang không khí giữ thăng bằng. Thuyền còn được bao bọc bằng lưới B40: cá sấu bất khả xâm phạm và xuồng bất khả …lật! Dù vậy, tay bạn vẫn run, trống tim vẫn cứ gõ liên hồi như trống trận. Anh nhân viên sẽ giúp bạn buộc mồi rồi giao cần câu cho bạn. Bạn nhớ giữ cần cho thật chặc và thỉnh thoảng …thét lên mỗi khi cá sấu táp lôi lấy mồi.

   

  Đầm Dơi

  Là một khoảng rừng đước rậm rạp, yên tĩnh. Nơi đây có hàng trăm con dơi quạ với sải cánh dài từ 1-1,5m trú ngụ. Khu vực xung quanh Đầm Dơi ít người sinh sống nhằm đảm bảo sự an toàn cho chúng. Tại đây quý khách sẽ thấy hàng ngàn con theo bầy sống tư nhiên nơi khu rừng đước giữa đầm như bán đảo, vào tham quan bằng xuồng tam bản, len lỏi vào khu rừng đước để tận mắt chứng kiến những con dơi quạ bay với sãi cánh rộng cả thước sống tự nhiên. Loài dơi này được phân bổ ở các nước như: Úc, Inđonesia, Malaysia, Campuchia, Lào …Đặc biệt loài này khác hẳn với loài dơi chúng ta thấy trong thành phố, chúng ăn trái cây và định vị bằng khứu giác và thính giác. Do đó tai, mắt , mũi phát triển và có màu vàng đen. Loài này tập quán ban ngày ngủ trên những cây đước cao và ban đêm bay đi kiếm ăn, chúng có thể bay xa liền một mạch 60 dặm (khoảng km) để kiếm ăn. Đến với đầm dơi này, chúng ta sẽ nghe và thấy sự ồn ào náo nhiệt của chúng. Khu vực dơi làm tổ nằm ngay trung tâm khu Đầm Dơi bao bọc bởi những con sông, rạch và đầm tôm. Đặc biệt khu vực này chủ yếu là rừng đước được trồng từ năm 1979 nên rất to lớn. Số lượng Dơi những năm 1998,1999 vào khoảng 3.000 con, nhưng đến nay đã giảm đáng kể do trong quá trình đi kiếm ăn, dơi bị con người bẫy lưới. Ngòai ra, dơi cũng bị một số loài chim, động vật đe dọa như chim ưng, rắn, chồn, cú. Tính đến tháng 7/2003 số lượng chỉ còn khoảng 300 con.

   

   

  Sân Chim

  Tổng diện tích sân chim là 602,5 ha trong đó vùng lõi là 126,2 ha và vùng đệm là 476,3 ha. Cây rừng chủ yếu là các lòai sống trên vùng đất cao của rừng ngập mặn như: chà là, giá, dà, tra, ráng… Nhờ có vùng đệm tương đối rộng nên có khả năng là khu dự trữ cho sự phát triển các bầy chim trong tương lai. Hướng về phía bắc của sân chim là khu rừng tự nhiên rộng 199 ha và các đầm nuôi tôm. Sân chim Vàm Sát có 26 loài, trong đó có 11 loài chim nước. Cò và vạc thường làm tổ trên cây chà là và dà, trong đó chà là là cây có gai nên được chim nhọn làm tổ nhiều hơn để giữ tổ chim chặt không bị rơi và các loài như rắn, khỉ không thể trèo lên lấy trứng hay bắt chim non. Chim thường đẻ vào mùa mưa từ tháng 5-10, mỗi lần đẻ từ 1-3 trứng/tổ. Chim non sống trong tổ cho đến khi được chim mẹ tập bay. Nguồn thức ăn nơi đây rất dễ tìm và phong phú nhờ hệ thống sông ngòi chằng chịt và các đầm nuôi tôm xung quanh.

   

  Tháp Tang Bồng

   

  Vườn sưu tập thực vật

  Môi trường của rừng ngập mặn Cần Giờ có điều kiện rất đặc biệt: là một hệ sinh thái trung gian giữa hệ sinh thái thủy vực với hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái nước mặn. Là một vùng ven biển có nhiều cửa sông, rừng ngập mặn Cần Giờ nhận một lượng lớn phù sa và chất dinh dưỡng từ thượng nguồn và lưu vực của các con sông và dưới sự ảnh hưởng của biển, thủy triều đã hình thành hệ thực vật rừng Sác phong phú về các chủng loại.

   

   

  Cần Giờ trước đây nổi tiếng với nhiều loài thú dữ hoạt động khắp vùng như: hổ, heo rừng. Nhưng theo thời gian cùng với sự tàn phá của chiến tranh và sự xâm lấn của con người, một số loài đã biến mất. Những loài còn tồn tại số lượng rất ít với nguy cơ bị săn bắn cao. Khu du lịch Vàm Sát đã và đang cố gắng tạo một môi trường tự nhiên và an toàn nhất để thu hút các loài động vật quay về vừa để bảo vệ chúng, vừa khôi phục môi trường tự nhiên sau bao năm bị tàn phá. Số lượng và chủng loại đang thuần dưỡng hiện nay không nhiều: nai, kỳ đà, cá sấu, heo rừng, rái cá…

   

  Nguồn : TVOL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Rừng Madagui
 • Rừng Đước Năm Căn
 • Xin Visa Du Lịch Rumani
 • Chi Nhánh Vietravel Quy Nhơn
 • Tham Quan 34 Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Quảng Tây, Trung Quốc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100