Du Lịch Vườn Quốc Gia Côn Đảo / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Vườn Quốc Gia Côn Đảo: Phát Triển Du Lịch Sinh Thái

Luận Văn Khóa Luận Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Núi Chúa

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Với Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái

Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Và Sản Phẩm Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy

Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Thích Hợp Với Học Sinh, Sinh Viên Gần Hà Nội

Top 5 Địa Điểm Du Lịch Rẻ Gần Hà Nội Dành Cho Sinh Viên

Ban Thư ký Công ước Ramsar thế giới đã công nhận Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo là một trong 2.203 khu đất ngập nước quan trọng của quốc tế (khu Ramsar) và là khu Ramsar biển đầu tiên của Việt Nam. Sự kiện VQG Côn Đảo trở thành khu Ramsar của thế giới không chỉ góp phần nâng tầm quan trọng về đa dạng sinh học của Côn Đảo mà còn thúc đẩy Côn Đảo phát triển du lịch sinh thái.

Anh Khoan Văn Cứng (khu phố Lộc An 1, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) vá lưới chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

VQG Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước, bao gồm 14 đảo lớn, nhỏ được rừng nhiệt đới che phủ và san hô bao bọc với những sắc màu sinh động. VQG Côn Đảo có 882 loài thực vật. Động vật ở đây cũng có nhiều loại như chồn, sóc, kỳ đà, khỉ, hươu, nai, gà rừng… trong đó có 18 loài quý hiếm. Ngoài ra, Côn Đảo còn có quần thể rùa biển rất lớn với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông, hàng năm vào mùa sinh sản có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát để đẻ trứng. Bên cạnh đó, sự cô lập của Côn Đảo với đất liền cũng tạo nên sự đa dạng của một số loài cá và san hô, cùng với đó là hệ sinh thái các rừng ngập mặn và cỏ biển. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển. Các hòn đảo khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau… là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ vào bậc nhất Việt Nam và cũng là nơi lý tưởng để khám phá thế giới đại dương kỳ thú với hoạt động lặn ngắm san hô và câu cá trên biển.

Du khách nước ngoài tham quan rừng nguyên sinh VQG Côn Đảo.

Côn Đảo có nhiều loại hình du lịch, trong đó có du lịch sinh thái, du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học. Nếu lựa chọn các tour du lịch sinh thái, du khách sẽ được đi bộ xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh để hít thở không khí trong lành và khám phá nhiều loài cây rừng quý hiếm. Ngoài ra, VQG Côn Đảo là nơi lý tưởng để tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo và các loài động thực vật, đặc hữu quý hiếm. Đặc biệt, đến Côn Đảo, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về các dự án về biển và công tác bảo tồn các sinh vật biển như công tác bảo tồn rùa biển, phục hồi, nuôi cấy san hô, di dời, khoanh nuôi những loài hải sản quý hiếm như: trai tai tượng, ốc vú nàng… Ban quản lý VQG Côn Đảo cho biết, mỗi năm, VQG Côn Đảo đón và phục vụ khoảng 1.500 du khách tham gia bơi, lặn ngắm san hô và khám phá các loại sinh vật biển.

Nhiều chuyên gia của quốc tế khi đến tìm hiểu về VQG Côn Đảo đều đánh giá VQG Côn Đảo hội tụ cả 4 hệ sinh thái rừng, biển rất đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Côn Đảo là giao điểm và được ví như một mái ấm hội tụ nhiều sinh vật biển từ cả phía bắc, phía nam biển Đông đến sinh sôi. Ông Trần Đình Huệ, Phó Giám đốc Ban quản lý (BQL) VQG Côn Đảo cho biết, sau khi được công nhận khu Ramsar của thế giới, BQL VQG Côn Đảo tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về Công ước Ramsar và các giá trị mà khu Ramsar sẽ mang lại. Theo đó, BQL VQG Côn Đảo khuyến khích cộng đồng sử dụng tài nguyên một cách bền vững bằng cách tham gia vào các hoạt động phát triển du lịch sinh thái, chuyển đổi ngành nghề ít ảnh hưởng đến đa dạng sinh học; khuyến khích và hướng dẫn ghe, tàu vận chuyển khách du lịch không thả neo trực tiếp trên rạn san hô, cỏ biển mà buộc vào các phao neo cố định. Hiện nay, nhiều người dân ở Côn Đảo đã chuyển đổi từ đánh bắt thủy, hải sản ven bờ sang vận chuyển khách du lịch, buôn bán, nuôi ong mật, nhà nghỉ cho khách du lịch; phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch ít ảnh hưởng đến đa dạng sinh học đất ngập nước như bơi, lặn xem san hô, xem rùa biển đẻ trứng…

Bài, ảnh: SONG THƯ

Đi Bộ Khám Phá Tuyến Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Bà Phát Triển Theo Hướng Cao Cấp

Luận Văn Khóa Luận Tìm Hiểu Tiềm Năng, Thực Trạng Hoạt Động Và Đề Xuất Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Ở Vườn Quốc Gia Cát Bà

Giới Thiệu Về Vườn Quốc Gia Cát Bà

Xây Khu Du Lịch Sinh Thái Rộng 400 Ha Trong Vườn Quốc Gia Bạch Mã?

Cùng Khám Phá Vườn Quốc Gia Của Du Lịch Côn Đảo

Khám Phá Sự Đa Dạng Sinh Học Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Những Điều Thú Vị Khi Đến Với Du Lịch Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Khai Thác Tuyến Du Lịch Xuyên Rừng Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Chinh Phục Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau

Địa điểm: Vườn quốc gia Côn Đảo nằm ở phía bắc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP Vũng Tàu 179 km, cách TP HCM 230 km. Nơi đây hứa hẹn là điểm phượt kì thú dành cho các bạn mê khám phá.

Đây là nơi cư trú của khoảng 285 loài thực vật, nhiều loài đặc trưng cho rừng của cả nước với cả trăm loài chim, thú có vú đặc hữu như sóc mun, chim gầm ghì trắng, chuột núi…, cùng nhiều sản vật quý hiếm như tổ yến, đồi mồi, vích, hải sâm, rau câu…trong đó đặc sắc nhất là hệ san hô và đặc biệt là loài rùa biển.

Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển.

Bên cạnh đó, sự cô lập của Côn Đảo với đất liền cũng tạo nên sự đa dạng của một số loài cá và san hô, cùng với đó là hệ sinh thái các rừng ngập mặn và cỏ biển. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển.

Với những hệ sinh thái dưới biển như: Hòn Tài là bức tranh phong phú đầy màu sắc của san hô hòa mình với những loại sinh vật biển ẩn dưới nắng xuyên qua làn nước trong xanh. Đến với Hòn Tài, du khách còn có thể thấy sóc mun – loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, kỳ đà, tắc kè… và nhiều loài chim biển, gầm ghì trắng – một loại chim quý hiếm thuộc họ bồ câu, khỉ mặt đỏ – giống khỉ quý đang được nuôi tại Hòn Tài.

Không chỉ riêng gì Hòn Tài mà nơi đây còn có nhiều khu du lịch với các hệ sinh thái hấp dẫn hơn thế như: Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau, Vịnh Đầm Tre, Bãi biển Đầm Trầu, Sở Rẫy. Đến đây du khách sẽ được tham quan, khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như sóc đen, khỉ đuôi dài … và lên chòi quan sát ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo.

Đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu về mối quan hệ giữa nguồn lợi ven biển và các hệ sinh thái nước nông Côn Đảo. Dù sao, cùng với sự tồn tại của rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn và mối quan hệ sinh thái giữa chúng là môi trường thuận lợi cho sự sinh sản, ươm giống của nhiều nguồn lợi. Các nghiên cứu của Viện Hải dương học về trứng cá, cá bột ở VQG Côn Đảo cho thấy số lượng trứng cao hơn rất nhiều lần so với các vùng biển khác của Việt Nam.

Vườn Quốc Gia Cát Bà, Rừng Quốc Gia Cát Bà

Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà A

Khám Phá Vườn Quốc Gia Cát Bà Và Những Điều Bất Ngờ Thú Vị

Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà Hải Phòng Cực Hữu Ích

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo,du Lich Sinh Thai Tai Vuon Quoc Gia Con Dao

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Dựa Vào Cộng Đồng Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch

Tour Du Lịch Sóc Trăng

Tour Du Lịch Bến Tre

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo – Là khu đất ngập nước quan trọng (khu Ramsar) thứ 6 và là khu Ramsar biển đầu tiên của Việt Nam, VQG Côn Đảo hội tụ cả 4 hệ sinh thái rừng, biển rất đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Sự kiện VQG Côn Đảo trở thành khu Ramsar của thế giới không chỉ góp phần nâng tầm quan trọng về đa dạng sinh học của Côn Đảo mà còn thúc đẩy Côn Đảo phát triển du lịch sinh thái.

Côn Đảo Phát Triển Du Lịch Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn

Nằm ở trung tâm quần đảo Côn Đảo,VQG Côn Đảo cách bờ biển nam Việt Nam khoảng 80 km. Quần đảo gồm 14 đảo, đảo lớn nhất là Côn Sơn. Địa hình đảo Côn Sơn là vùng đồi núi, ưu thế bởi các dãy đá granit chạy từ phía Tây Nam đến Đông Bắc, che chở cho các vùng vịnh của đảo cả về hai phía khỏi những luồng gió mạnh. Hai điểm cao trên đảo là đỉnh núi Thánh Giá và núi Chúa, có độ cao 577 m và 515 m. Năm 1995, VQG Côn Đảo đã được Ngân hàng thế giới đưa vào danh sách Hệ thống các khu vực biển quan trọng cần bảo vệ trên toàn cầu (A Global Repsentative System of Marine Protected Areas) và Côn Đảo cũng là khu vực trọng điểm nằm trong Kế hoạch hành động đa dạng sinh học của Việt Nam đã được Thủ tướng phê duyệt.

VQG Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước, bao gồm 14 đảo lớn, nhỏ được rừng nhiệt đới che phủ và san hô bao bọc với những sắc màu sinh động. VQG Côn Đảo có 882 loài thực vật. Động vật ở đây cũng có nhiều loại như chồn, sóc, kỳ đà, khỉ, hươu, nai, gà rừng… trong đó có 18 loài quý hiếm. Ngoài ra, Côn Đảo còn có quần thể rùa biển rất lớn với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông, hàng năm vào mùa sinh sản có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát để đẻ trứng.

Bên cạnh đó, sự cô lập của Côn Đảo với đất liền cũng tạo nên sự đa dạng của một số loài cá và san hô, cùng với đó là hệ sinh thái các rừng ngập mặn và cỏ biển. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển. Các hòn đảo khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau… là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ vào bậc nhất Việt Nam và cũng là nơi lý tưởng để khám phá thế giới đại dương kỳ thú với hoạt động lặn ngắm san hô và câu cá trên biển.

Côn Đảo có nhiều loại hình du lịch, trong đó có du lịch sinh thái, du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học. Nếu lựa chọn các tour du lịch sinh thái, du khách sẽ được đi bộ xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh để hít thở không khí trong lành và khám phá nhiều loài cây rừng quý hiếm. Ngoài ra, VQG Côn Đảo là nơi lý tưởng để tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo và các loài động thực vật, đặc hữu quý hiếm. Đặc biệt, đến Côn Đảo, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về các dự án về biển và công tác bảo tồn các sinh vật biển như công tác bảo tồn rùa biển, phục hồi, nuôi cấy san hô, di dời, khoanh nuôi những loài hải sản quý hiếm như: trai tai tượng, ốc vú nàng… Ban quản lý VQG Côn Đảo cho biết, mỗi năm, VQG Côn Đảo đón và phục vụ khoảng 1.500 du khách tham gia bơi, lặn ngắm san hô và khám phá các loại sinh vật biển.

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Phát Triển Bền Vững Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Ba Vì

Du Lịch Nghỉ Dưỡng: Tour Du Lịch Sinh Thái Vịt Cổ Xanh

Khu Du Lịch Sinh Thái Miệt Vườn Vinh Sang (Vĩnh Long)

Các Tour Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Giá Tour Du Lịch Phú Quốc Của Saigontourist Tháng 1 2022

Phân Tích Chiến Lược Marketing Của Công Ty Du Lịch Saigontourist

Tour Đà Nẵng Hội An 1 Ngày “kết Hợp” Ngũ Hành Sơn Giá 280K

Tour Du Lịch Biển Phú Quốc Hè 2022

Nên Đi Tour 2 Đảo, 3 Đảo, 4 Đảo Hay 5 Đảo Ở Nam Đảo Phú Quốc

Các Tour Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo: Những địa điểm du lịch nổi bật

Thị trấn nơi này- mũi Cá Mập – cảng Bến Đầm – hòn Trọc

Du khách sẽ đi bằng xe ô tô từ thị trấn nơi đâytheo con đường nhựa chạy dọc theo bờ biển phía Nam và Tây Nam của đảo Côn Sơn. Du khách có thể quan sát được các hòn đảo ngoài khơi xa, thăm khu dịch vụ hậu cần nghề cá và cảng biển Bến Đầm. Du khách cũng có thể dừng chân ngắm cảnh và tắm biển ở bãi Nhát, một bãi biển đẹp và hoang sơ nằm cạnh đỉnh núi Tình Yêu – nơi hai ngọn núi như hình dáng của đôi trai gái đang tâm tình, người con gái đang nép mình vào vai chàng trai… một khung cảnh thật yên bình và lãng mạn…

Ngoài ra còn nhiều tuyến khác, du khách có thể tùy theo sở thích để chọn khám phá, như: Trung tâm Vườn – cỏ Ống – Đầm Tre; Trung tâm Vườn – Sở Rẫy – bãi Ông Đụng; trụ sở Vườn – hồ An Hải – núi Thánh Giá.

Côn Sơn – hòn Bảy Cạnh – hòn Cau

Rồi đến Hòn Cau, là nơi duy nhất trong số các đảo ngoài khơi trong quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngọt quanh năm và có nhiều loài cây ăn quả. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ thích nếm thử một quả dừa tươi tinh khiết, ngọt lịm của hòn đảo này. Đến với hòn Cau, du khách có thể tìm hiểu nhiều hệ sinh thái kỳ thú và tận hưởng phong cảnh đẹp hoang sơ và một môi trường trong lành. Bơi lội với ống thở để xem sự đa dạng của các rạn san hô, bách bộ tham quan rừng cây ăn quả và rừng mưa nhiệt đới để được thấy nhiều loài động vật hoang dã như kỳ đà, tắc kè, dơi quạ và một số loài chim quý hiếm, thấy một số loài cây đặc hữu của mảnh đất này, quan sát các nhân viên Kiểm lâm thu hoạch tổ chim Yến…

Vòng quanh đảo Côn Sơn – hòn Tre Lớn

Canô xuất phát từ cầu tàu Du lịch sẽ đưa du khách hướng về phía Đông Bắc của đảo Côn Sơn, vòng qua phía bên kia của đảo, ghé tham quan hòn Tre Lớn, sau đó, tiếp tục lộ trình về phía Đông Nam. Trên suốt chuyến đi, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp của vịnh Côn Sơn, mũi Lò Vôi, bãi biển Đất Dốc, mũi Chim Chim, vịnh Đông Bắc, vịnh Đầm Tre, ngang qua bãi Ông Đụng, hòn Tre Nhỏ…

Sau hơn một giờ đồng hồ, du khách sẽ tạm dừng chân tại hòn Tre Lớn. Bãi cát trắng phau trước trạm Kiểm lâm hòn Tre Lớn cũng là một trong những bãi đẻ lớn của rùa biển. Tại đây, du khách sẽ được giới thiệu về công tác bảo tồn và những điều thú vị về loài sinh vật biển hiền lành và quý hiếm này. San hô ở đây cũng là một trong những rạng san hô đẹp nhất trong vùng biển Côn Đảo. Ngoài ra, du khách còn có thể nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển khác như ốc Đá, trai Tai Tượng với rất nhiều màu sắc lấp lánh dưới làn nước trong xanh… Tiếp tục với lộ trình vòng quanh đảo chính, du khách sẽ được tham quan cảnh đẹp của vịnh Bến Đầm, hòn Trọc, cảng biển Bến Đầm, khu công nghiệp Bến Đầm, hòn Bà, hòn Vung và mũi Cá Mập…

Tour Du Lịch Côn Đảo Hè 2022

Lịch Khởi Hành Tour Du Lịch Côn Đảo 2022

Tour Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày Giá Rẻ Từ Hà Nội

Tour Du Lịch Bình Ba Khởi Hành Từ Bình Dương

Tour Du Lịch Đảo Bình Ba

Vườn Quốc Gia Tam Đảo

“chia Sẻ” Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư Mùa Nước Nổi Miền Tây

Khám Phá Màu Xanh “bạt Ngàn” Của Rừng Tràm Tân Lập Long An

Du Lịch Rừng U Minh

Du Lịch Rừng U Minh Hạ, Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cho Du Khách Yêu Thiên Nhiên

Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trên địa phận 3 tỉnh: Vĩnh Phúc (chiếm đa số), Thái Nguyên, Tuyên Quang. Đây là một dãy núi lớn, trải dài 80km, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, tính đa dạng sinh học cao và là nơi bảo tồn các nguồn gen động-thực vật quý hiếm.

Đôi nét giới thiệu Vườn quốc gia Tam Đảo

Tổng diện tích Vườn quốc gia Tam Đảo là 34.995ha, ranh giới từ độ cao 100m trở lên so với mực nước biển, và được chia thành 3 phân khu chính: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (17.295ha), phân khu phục hồi sinh thái (15.398ha), phân khu hành chính và dịch vụ du lịch (2.302ha).

– Hệ thực vật đa dạng với nhiều chủng loài, trong đó có các loài nổi bật như: lan hài Tam Đảo, hoàng thảo Tam Đảo, trà hoa đỏ, trà hoa vàng, trà Camellia, đỗ quyên, lan Kim Tuyền, dẻ tùng sọc trắng, kim giao, râu hùm, bát giác liên, cây bảy lá một hoa, cây hoa tiên, dó đất…

– Hệ động vật phong phú, đông đúc là lớp côn trùng với 651 loài, và lớp chim có 239 loài… Có thể kể tên một số loài quý hiếm như: bướm kiếm Tam Đảo, chim hút mật Tam Đảo, cá cóc Tam Đảo, rắn sãi, dơi lá mũi nhỏ, cầy hương, sóc đen, khỉ mặt đỏ, culi nhỏ, gấu ngựa…

Tour du lịch Vườn quốc gia Tam Đảo có gì

Ngoài điểm chính là Khu du lịch Tam Đảo (bao quanh Thị trấn Tam Đảo) mà du khách có thể tự đi theo hình thức nghỉ mát hay “cưỡi ngựa xem hoa”, thì các tuyến khám phá Vườn quốc gia Tam Đảo sẽ cung cấp cho du khách trải nghiệm sâu hơn, rộng hơn về thiên nhiên và vẻ đẹp Tam Đảo.

Tuyến 1 (4 – 5 tiếng): Trụ sở vườn – Trường rừng – Rốn Rồng – Rừng thông – Bãi đá Mom Cày – Hồ Xạ Hương.

– Các hoạt động gồm: Đi bộ xuyên rừng thông Tam Đảo, ngắm cảnh trong rừng, có thể tổ chức cắm trại, câu cá, nấu ăn, thưởng thức sản vật địa phương, đi thuyền trên Hồ Xạ Hương.

Tuyến 2 (5 – 7 tiếng): Trụ sở vườn – Trường rừng – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thung lũng tình yêu – Thác Bạc.

– Các hoạt động gồm: Tham quan vườn quốc gia Tam Đảo, tìm hiểu hệ thực vật rừng, vui chơi ở thác Bạc, và thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân bản địa.

Tuyến 3 (3 – 4 tiếng): Trụ sở vườn – Trường Rừng – Rốn Rồng – Trung tâm cứu hộ Gấu.

– Các hoạt động gồm: Đi bộ dọc theo các con đường nhỏ với nhiều chim chóc và hoa cỏ, được hướng dẫn viên giới thiệu tận tình về giá trị của một số loài động, thực vật quý hiếm đặc hữu chỉ có tại rừng quốc gia Tam Đảo.

Tuyến 4 (01 ngày): Trụ sở vườn – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thị trấn Tam Đảo – Tháp truyền hình.

– Các hoạt động: Hướng dẫn viên dẫn khách đi tham quan và giới thiệu quanh vùng, chinh phục tháp truyền hình.

Tuyến 5 (02 ngày): Trụ sở vườn – Thị trấn Tam Đảo – Chinh phục 3 đỉnh.

– Các hoạt động gồm: Khám phá nhiều loài côn trùng, bướm Tam Đảo, chim, thú nhỏ… đặc biệt là dạo bước trên lớp thảm mục dày thành đám đặc trưng của rừng Lùn trên núi, và ngắm toàn bộ quang cảnh núi rừng tam đảo hùng vĩ khi chinh phục 3 đỉnh.

Tuyến 6 (02 ngày): Trụ sở vườn quốc gia Tam Đảo – Thị trấn Tam Đảo – Đỉnh Tam Đảo 2 – Rừng hoa đỗ quyên.

– Các hoạt động gồm: Hướng dẫn viên dẫn du khách đi thăm quan du lịch quanh thị trấn tìm hiểu các hệ sinh thái trên đỉnh núi Tam Đảo (rừng Lùn trên núi, rừng tre trúc…) và đặc biệt thăm quan khu rừng hoa đỗ quyên cổ.

Tuyến 7 (02 ngày): Trụ sở vườn – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thị trấn Tam Đảo – Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

– Các hoạt động gồm: Hướng dẫn viên hướng dẫn du khách thăm quan Trường Rừng, trung tâm Gấu, thác Bạc, tháp truyền hình, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiền Viện Trúc Lâm, Đền Tây thiên, Chùa Phù Nghi.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

* Chi phí:

– Phí vào Vườn: 40.000đ/người (sinh viên 20.000/đồng).

– Phí cho hướng dẫn viên: 400.000 – 700.000đ/người/ngày hoặc tuyến.

– Ăn uống: Tuỳ khách đặt ( ≥ 100.000đồng/xuất).

Ban quản lý Vườn quốc gia Tam Đảo

– Địa chỉ : Km13, xã Hồ Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

– Điện thoại: 0211.3853.257

– Fax: 0211.3853.104

Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên

Cẩm Nang Du Lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Du Lịch Rừng Núi Vào Những Ngày Hè

Điều Gì Làm Rừng Ngập Mặn Cà Mau Thu Hút Đến Thế?

Khám Phá Sự Đa Dạng Sinh Học Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Những Điều Thú Vị Khi Đến Với Du Lịch Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Khai Thác Tuyến Du Lịch Xuyên Rừng Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Chinh Phục Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Quy Hoạch Du Lịch

Hệ động thực vật đa dạng, phong phú

Nơi đây có thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, từ những loài sống trên cạn đến những loài sống dưới nước, hơn 370 loài thân gỗ, hơn 100 loài cây dây leo, hơn 200 loài thảo mộc có lợi, cùng với 30 loại hoa phong lan khác nhau phân bố rải rác trên đảo.

Hệ thực vật của Côn Đảo làm nên sức sống tươi mới, tràn đầy sức sống. Đặc biệt, trên đảo còn có một số loại cây quý hiếm như: Găng néo, lát hoa, cây cóc đỏ, mướp xác hường, bần trắng, cóc trắng … Các nhà khoa học đã có sự quan tâm và nghiên cứu sự phân bố của các loài cây quý trên đảo, đưa ra biện pháp bảo vệ phù hợp.

Số lượng các loài động vật sống trong rừng Côn Đảo cũng khiến các nhà nghiên cứu khoa học phải quan tâm. Côn Đảo có tới 69 loài chi, 28 loài thú, 39 loài bò sát. Một số động vật được xem như “thổ địa” nơi đây, chúng xuất hiện rất sớm được coi như loài đặc trưng trên đảo: Chuột hươu Côn Đảo, sóc đen, sóc mun.

Thảm cỏ biển và rạn san hô

Các rạn san hô được ví như lớp thảm đa sắc màu của biển cả, các vùng biển nhiệt đới có mực nước phù hợp thường là nơi lý tưởng cho các loài san hô sinh sống và phát triển. Các vùng nước nông ven bờ có ít chất dinh dưỡng, chất phù du thì hệ san hô càng dễ sinh sôi, vì nước có nhiều chất dinh dưỡng sẽ là môi trường thuận lợi cho tảo phát triển và san hô ít có cơ hội.

Đến thăm Côn Đảo bạn sẽ tự hào vì cảnh quan vùng nước ven đảo có cả san hô và thảm cỏ biển vô cùng rực rỡ sắc màu. Nhìn rạn san hô bạn có thể đoán được tình trạng sức khỏe môi trường của vùng biển đó. Nếu nước biển Côn Đảo chỉ cần những thay đổi rất nhỏ cũng có thể hủy hoại môi trường sinh sống của san hô. Ví dụ như độ mặn trong nước giảm, hay nhiệt độ nước biển tăng 1 – 2 độ C cũng có thể gây chết san hô.

Theo thống kê ở Côn Đảo có tới 11 loài cỏ biển, nhiều hơn một số quốc gia trong khu vực: Singapore, Brunei. Những cánh đồng cỏ biển mọc dưới nước như thảm mềm mại, loài thực vật này có tên là cỏ biển vì lá của chúng trông giống như lá cỏ, bề ngoài không khác cỏ mọc trên bờ là mấy. Chỉ khác là cỏ biển mọc ở vùng nước biển nông, cỏ trên cạn đung đưa cuộn theo gió còn cỏ biển vận động mềm mại, uyển chuyển theo dòng nước. Được lặn dưới nước và ngắm những thảm cỏ biển này cũng là một trải nghiệm đầy thú vị.

Nói đến các loài sinh vật dưới biển, từ thực vật đến động vật vô cùng đa dạng. Có 127 loài rong biển khác nhau, 272 các loài phù du động vật và thực vật cùng sinh sống. Bên cạnh đó phải kể đến nhiều loại san hô và động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam: Cá nược, cá cúi (hay bò biển)…

Thảm cỏ biển ở Côn Đảo còn là nguồn thức ăn cho loài Dugong dugon hay bò biển. Loài bò biển ở Côn Đảo chỉ có khoảng 10 cá thể đang sinh sống nhưng chúng có sức hút cực kỳ lớn đối với các nhà khoa học trên thế giới. Vì trước khi vườn quốc gia Côn Đảo được thành lập loài bò biển đây bị săn bắt nhiều, trong khi trên thế giới chỉ còn khoảng 100.000 cá thể. Chính vì thế chúng nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa hoc, sinh vật học biển đến nghiên cứu nhằm bảo tồn loài động vật này.

Loài bò biển có tuổi thọ khá cao, lên đến 70 năm tuổi, di chuyển chậm, sống ở độ sâu từ 2 đến 10 m, chúng cũng không lặn được lâu, cứ khoảng 2 phút phải nổi lên thở. Bò biển sinh sản vào mùa thức ăn dồi dào nhất, khi con non sinh ra có thể ăn cỏ biển ngay sau vài tuần.

Côn Đảo cũng nổi tiếng vì là nơi sinh sản của loài rùa quý hiếm với hai loài đặc trưng là Tráng đông và Đồi mồi, Hàng năm trên các bãi cát ven Côn Đảo có tới hơn 1000 cá thể rùa mẹ lên đào tổ đẻ trứng.

Thời gian sinh sản của rùa biển từ tháng 4 đến tháng 10. Nếu đến thăm Côn Đảo bạn có thể ở lại qua đêm để xem rùa đẻ trứng, nếu không thì phải đến sớm khoảng từ 4:00 am – 6:00 am. Hoạt động này hiện đang rất thu hút khách du lịch, nhất là những ai tò mò về cách sinh sản của rùa biển. Từng chú rùa con dần đạp vỡ vỏ trứng để chui ra, lúc này các nhân viên của ban quản lý nhặt từng chú rùa con cho vào lồng và giúp chúng về với biển thuận lợi hơn, giảm tỉ lệ chết của rùa con khi trở lại với biển. Đúng vào thời điểm rùa sinh sản cao điểm tháng 6 đến tháng 9 bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hàng trăm chú rùa con bò lổm ngổm trên cát để ra biển. Trước trời sáng chúng sẽ bò hết ra nước biển, vì khi mới sinh rùa con vô cùng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nếu không kịp ra lúc trời tối, ánh sáng sẽ làm chúng chói mắt và lạc đường.

Hồ An Hải – Núi Thánh giá là hồ nước ngọt lớn cung cấp nguồn nước dùng cho khoảng 6.000 dân sinh sống trên đảo. Đi qua hồ nước bạn phải vượt những con dốc lớn để lên núi Thánh giá, không khí nơi đây vô cùng trong lành và tươi mát, cây cối mọc xanh um tùm che kín lối đi. Từ trên đỉnh núi bạn thỏa sức ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên biển cả của Côn Đảo. Khách du lịch đến đây có thể trải nghiệm cảm giác lên rừng rồi xuống biển vô cùng hấp dẫn.

Vịnh Đầm Tre có nhiều loài động vật hoang dã, chúng sinh sống và làm tổ ngay ven vịnh, ở đây du khách có thể thấy các loài chim ở đất liền và cả rất nhiều loài chim biển vào đây làm tổ sinh sản.

Đây là cây cầu do người Pháp xây dựng, cũng có thể coi là bằng chứng lịch sử một thời thực dân Pháp đàn áp và bóc lột sức lao động của người dân Việt. Cây cầu này được xây từ máu của hàng trăm tù nhân khổ sai nhằm khai thác các tài nguyên có trên đảo. Đến đây du khách sẽ có cảm giác được kể về những năm tháng gian khổ nhất của người tù Côn Đảo.

Hang Đức mẹ nằm sâu trong rừng núi, trong hang có đặt tượng Đức mẹ Maria. Nơi đây khung cảnh hoang sơ, người Pháp đã để lại nhiều tàn tích trên các phiến đá. Nếu bạn là một con chiên ngoan đạo hẳn sẽ rất xúc động khi nhìn thấy tượng Đức mẹ giữa nơi hoang sơ như này. Dấu tích này là biểu hiện rõ nét đời sống tinh thần của những người lính Pháp đồn trú trên đảo trong những năm chiến tranh. Có thể họ rất thiếu thốn về đời sống tinh thần, cũng có thể họ không chắc chắn về thiên nhiên rừng thiêng nước độc nơi đây, vì thế muốn có một chỗ dựa tinh thần.

Thêm vào đó trên Côn Đảo có rất nhiều điểm diễn ra các hoạt động du lịch rất sôi nổi. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí, khám phá: Lặn biển ngắm san hô, câu cá trên thuyền, đạp xe trên đảo, dạo bộ quanh bãi biển … Bạn cũng có thể thăm thú nhiều hòn đảo nhỏ quanh đây như: Hòn Tre, hòn Bảy cạnh, hòn Trác, hòn Cau … Thiên nhiên biển cả kỳ thú dần hiện ra khiến bất kỳ ai cũng phải thốt lên vì vẻ đẹp đó.

Chính môi trường thiên nhiên nơi đây tạo nên sức hấp dẫn lạ kỳ đối với khách du lịch. Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp, nhiều khu di tích lịch sử quan trọng, hệ động thực vật đa dạng từ những loài trên bờ sống trong rừng đến những loài dưới nước sống ven biển.

Cùng Khám Phá Vườn Quốc Gia Của Du Lịch Côn Đảo

Vườn Quốc Gia Cát Bà, Rừng Quốc Gia Cát Bà

Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà A

Khám Phá Vườn Quốc Gia Cát Bà Và Những Điều Bất Ngờ Thú Vị

Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà Hải Phòng Cực Hữu Ích

Đi Bộ Khám Phá Tuyến Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Vườn Quốc Gia Côn Đảo: Phát Triển Du Lịch Sinh Thái

Luận Văn Khóa Luận Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Núi Chúa

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Với Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái

Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Và Sản Phẩm Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy

Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Thích Hợp Với Học Sinh, Sinh Viên Gần Hà Nội

Có 70 người tham gia chương trình này. Trong đó có khoảng 40 người là khách du lịch, còn lại là người dân địa phương. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Khắc Pho – giám đốc Ban quản lý VQG CĐ cho biết mục đích của sự kiện này nhằm kêu gọi dân cư trên đảo, các công ty du lịch, lữ hành, khách du lịch trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành với đơn vị để giữ gìn, bảo vệ và phát huy giá trị Vườn quốc gia Côn Đảo; bảo vệ thiên nhiên để CĐ luôn xanh sạch đẹp. Đồng thời, thông qua đó, chia sẻ với cộng đồng dân cư địa phương và du khách giá trị tài nguyên rừng, biển và đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Côn Đảo cũng như vai trò của nó đối với đời sống nhân dân địa phương và du khách thập phương khi đến với Côn Đảo.

Cũng trong hành trình khám phá thiên nhiên Côn Đảo, ban quản lý VQG đã tuyên truyền, kêu gọi du khách và người dân hãy bảo vệ thiên nhiên và môi trường Côn Đảo. Với thông điệp “mọi người hãy tham gia bảo vệ rừng và bảo vệ rừng sẽ bảo vệ chúng ta”, ban tổ chức cũng vận động người dân và du khách hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: không xả rác bừa bãi, hạn chế tối đa việc xả rác thải ra môi trường, bảo vệ đời sống của các loài động vật hoang dã,……. để Côn Đảo luôn xanh, sạch, đẹp, thanh bình và góp phần phục vụ đời sống con người.

Cũng nằm trong chương trình, Ban quản lý VQG CĐ đã tổ chức cho du khách và người dân địa phương tham gia đi bộ khám phá thiên nhiên Côn Đảo bốc thăm trúng thưởng. VQG CĐ đã trao 3 giải cho 3 người trúng thăm may mắn, gồm: giải nhất là một tour du lịch sinh thái trọn gói Xem rùa đẻ trứng và thả rùa con về biển tại Hòn bảy cạnh trị giá gần 6 triệu đồng; giải nhì là một tour du lịch sinh thái trọn gói Lặn ngắm san hô tại Hòn bảy cạnh trị giá gần 4 triệu đồng và giải ba là một tour du lịch sinh thái trọn gói khám phá rừng mưa nhiệt đới trung tâm vườn đi Vịnh Đầm Tre trị giá gần 2 triệu đồng. Được biết, giải thưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày nhận giải. Ngoài ra, mỗi người tham gia chương trình còn được ban quản lý vườn quốc gia Côn Đảo tặng một món quà lưu niệm.

Đây là hoạt động đi bộ khám phá tuyến du lịch sinh thái nhằm tri ân du khách và dân địa phương lần đầu tiên VQG CĐ tổ chức. Không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Vườn mà qua đó nhằm truyền tải nhiều thông điệp về bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường sống cho người dân trên đảo. Cũng thông qua hoạt động này, Ban quản lý vườn quốc gia đã tạo điều kiện để du khách và người dân địa phương khám phá, trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp trên đảo một cách sinh động, hấp dẫn; hòa mình vào môi trường tự nhiên và khám phá thế giới tự nhiên hoang dã; tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành và cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng nơi đảo xa.

Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Bà Phát Triển Theo Hướng Cao Cấp

Luận Văn Khóa Luận Tìm Hiểu Tiềm Năng, Thực Trạng Hoạt Động Và Đề Xuất Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Ở Vườn Quốc Gia Cát Bà

Giới Thiệu Về Vườn Quốc Gia Cát Bà

Xây Khu Du Lịch Sinh Thái Rộng 400 Ha Trong Vườn Quốc Gia Bạch Mã?

Dắt Túi Kinh Nghiệm Tham Quan Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế

Một Vòng Thăm Quan Nét Đẹp Của Vườn Quốc Gia Côn Đảo ⋆ Innotour.vn

Mộ Võ Thị Sáu Ở Đâu Tại Côn Đảo

Tour Du Lịch Hà Nội – Sài Gòn – Vũng Tàu – Côn Đảo 5 Ngày 4 Đêm

Phí Đại Sứ Quán Canada Bao Nhiêu Tiền?

Tổng Hợp Những Visa Thăm Thân Canada Chi Tiết Nhất

Xin Visa Thăm Thân Canada

Nổi tiếng với khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía bắc huyện côn đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với diện tích là 15.043 ha, bao gồm phần biển chiếm 9000 ha và còn lại là đảo. Vườn Quốc Gia Côn Đảo đã được thế giới công nhận là một trong những khu ngập nước quan trọng của quốc tế và cũng là khu Ramsar biển đầu tiên ở Việt Nam.

Với sự sắp xếp đa dạng sinh học của vùng biển Côn Đảo, những loài động vật quý hiếm điển hình như rùa biển, cá heo, bò biển cùng với những hệ san hô, thảm cỏ biển… có ý nghĩa quốc gia về bảo tồn thiên nhiên biển Việt Nam.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo mang trong mình một tiềm năng hội tụ cả 4 hệ sinh thái rừng, biển đặc sắc và hiếm có trên thế giới, có thể coi như một mái nhà chung của nhiều sinh vật biển, từ mọi phía đến nơi đây để sinh sản. Biển đã vậy còn vườn quốc gia thì sao nhỉ? Khỏi phải nói, nơi đây cũng là một nhịp cầu nối cho sự phát tán sinh vật đến từ trung tâm của vùng biển Ấn độ- Thái Bình Dương những loài động thực vật đa dạng đến với vùng biển ven bờ Việt Nam.

Là một trọng điểm được đánh giá cao nhất so với các vùng biển ven bờ ở Việt Nam đó là một vùng đảo tương đối xa bờ, do đó các hoạt động của con người chưa tác động đến hệ sinh thái biển, những rặng san hô còn giữ được độ che phủ cao là một trong những nét đặc trưng của biển. Nơi đây còn được xem là nơi nhiều rùa nhất ở Việt Nam, với 2 loại thường gặp là Đồi Mồi và Tráng Đông. Những bãi cát ở côn đảo chính là nơi rùa đẻ trứng. Ngoài ra côn đảo còn là nơi duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại quần thể bò biển (dugong) có cuộc sống tách rời với thảm cỏ.

Những trải nghiệm thật thú vị khi tới tham quan vườn quốc gia Côn Đảo

Đến với Côn Đảo bạn sẽ ngập chìm trong những loài hoa quý hiếm như lát vàng và găng néo, cùng với được chiêm ngưỡng một hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú và đa dạng từ rừng nguyên sinh, rừng thứ sinh, rừng ngập mặn…Những loài động vật quý hiếm mà chỉ có ở vườn Quốc gia Côn Đảo mới có như: sóc đen Côn Đảo, thạch sùng có cánh Côn Đảo, chim điên mặt xanh, chim bồ nâu Nicba, gầm ghì trắng và các loài chim nhiệt đới.

Thăm rùa đẻ trứng cũng là một thú vui. Được chứng kiến những chú rùa đẻ trứng trên cát vào ban đêm, nếu bạn đến nơi đây vào tháng 6 đến tháng 9 là mùa những mẹ rùa đẻ trứng. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy những con rùa bò chậm chạp trên bãi cát trắng trong những khu rừng và trên mặt biển.

Ngày nay với những hoạt động phát triển du lịch sinh thái biển, vườn quốc gia Côn Đảo ngày càng có sức hút mãnh liệt về tất cả mọi lĩnh vực, trong tương lai sẽ là một điểm vô cùng hấp dẫn du khách.

Tags:

Tags: Côn Đảo

Tour Côn Đảo 2 Ngày 2 Đêm 2.200.000Đ

2 Ngày 2 Đêm Giải Trí Trong Ngày Hè Oi Bức.

Côn Đảo Ở Đâu, Thuộc Tỉnh Nào, Miền Nào?

Côn Đảo Nằm Ở Đâu Việt Nam

Chuyên Tổ Chức Sự Kiện Tại Côn Đảo

Du Lịch Khám Phá Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Du Lịch Vườn Trái Cây Bến Tre 2022

Review Khu Du Lịch Sinh Thái Ven Sông Bình Mỹ

Du Lịch Khu Sinh Thái Bình Mỹ

Cần Thơ Triển Khai Du Lịch Xanh Tại Chợ Nổi Cái Răng

Phát Triển “Đô Thị Xanh” Tại Việt Nam

Giới thiệu Vườn quốc gia Tam Đảo

Tổng diện tích Vườn quốc gia Tam Đảo là 34.995ha, ranh giới từ độ cao 100m trở lên so với mực nước biển, trong đó có 26.163ha rừng, chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh với độ che phủ chiếm 70% diện tích, ngoài ra, trong Vườn Quốc gia Tam Đảo cũng tồn tại một số kiểu rừng khác như rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp, rừng lùn trên đỉnh núi, rừng tre nứa, rừng phục hồi sau khai thác, rừng trồng, trảng cây bụi, trảng cỏ.

Vườn Quốc gia Tam Đảo và được chia thành 3 phân khu chính: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (17.295ha), phân khu phục hồi sinh thái (15.398ha), phân khu hành chính và dịch vụ du lịch (2.302ha).

Vườn Quốc gia Tam Đảo nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, dài trên 80km, rộng 10km – 15km chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Vườn trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc (huyện Tam Đảo), Thái Nguyên (huyện Đại Từ) và Tuyên Quang (huyện Sơn Dương), cách Hà Nội khoảng 75km về phía Bắc, là khu vực có tính đa dạng sinh học cao, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý hiếm của nước ta.

– Hệ thực vật đa dạng với nhiều chủng loài, trong đó có các loài nổi bật như: lan hài Tam Đảo, hoàng thảo Tam Đảo, trà hoa đỏ, trà hoa vàng, trà Camellia, đỗ quyên, lan Kim Tuyền, dẻ tùng sọc trắng, kim giao, râu hùm, bát giác liên, cây bảy lá một hoa, cây hoa tiên, dó đất…

– Hệ động vật phong phú, đông đúc là lớp côn trùng với 651 loài, và lớp chim có 239 loài… Có thể kể tên một số loài quý hiếm như: bướm kiếm Tam Đảo, chim hút mật Tam Đảo, cá cóc Tam Đảo, rắn sãi, dơi lá mũi nhỏ, cầy hương, sóc đen, khỉ mặt đỏ, culi nhỏ, gấu ngựa…

Vườn Quốc gia Tam Đảo

Dãy núi Tam Đảo tạo ra 2 sườn Đông và Tây rõ rệt, lượng mưa hàng năm khác nhau đã góp phần tạo nên các tiểu vùng khí hậu khác biệt. Đây cũng là yếu tố tạo ra 2 đai khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới mưa mùa từ độ cao 700m – 800m trở xuống và đai khí hậu á nhiệt đới mưa mùa, cũng như một số khu vực có nhiệt độ, lượng mưa rất khác nhau của Tam Đảo. Tất cả tạo nên một Vườn Quốc gia Tam Đảo được che phủ bởi một lớp thảm thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài, đa dạng về quần xã sinh học và hệ sinh thái.

Vườn Quốc gia Tam Đảo có 1.282 loài thực vật thuộc 660 chi thuộc 179 họ thực vật bậc cao có mạch, trong đó có các loài điển hình cho vùng cận nhiệt đới. Có 42 loài đặc hữu và 64 loài quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ như hoàng thảo Tam Đảo, trà Hoa vàng Tam Đảo, hoa tiên, chùy hoa leo, trọng lâu kim tiền.

Động vật cũng rất phong phú, có 163 loài thuộc 158 họ của 39 bộ, trong 5 lớp với 239 loài chim, nhiều loài có màu lông đẹp như vàng anh, sơn tiêu trắng, sơn tiêu hồng, sơn tiêu đỏ, có những loài quý hiếm như gà tiền, gà lôi trắng có 64 loài thú với những loài có giá trị như sóc bay, báo gấm, hổ, gấu ngựa, cầy mực, vượn, voọc đen. Có 39 loài động vật đặc hữu, trong đó có 11 loài loài đặc hữu hẹp chỉ có ở Vườn quốc gia Tam Đảo như rắn sãi angen, rắn ráo thái dương, cá cóc Tam Đảo và 8 loài côn trùng.

Vườn Quốc gia Tam Đảo là tài sản quý của quốc gia, có nhiều lợi ích cho cộng đồng cư dân trong khu vực. Vườn còn đem lại giá trị to lớn trong việc bảo vệ môi trường, điều tiết và cung cấp nước, phục vụ nghiên cứu khoa học và phục vụ cho du lịch và nghỉ dưỡng, cung cấp lâm sản, dược liệu.

Tour du lịch Vườn quốc gia Tam Đảo

Ngoài điểm chính là Khu du lịch Tam Đảo (bao quanh Thị trấn Tam Đảo) mà du khách có thể tự đi theo hình thức nghỉ mát hay “cưỡi ngựa xem hoa”, thì các tuyến khám phá Vườn quốc gia Tam Đảo sẽ cung cấp cho du khách trải nghiệm sâu hơn, rộng hơn về thiên nhiên và vẻ đẹp Tam Đảo.

Tuyến 1: Trụ sở vườn – Trường rừng – Rốn Rồng – Rừng thông – Bãi đá Mom Cày – Hồ Xạ Hương. Du khách đi khoảng 4-5 tiếng tham quan.

– Các hoạt động gồm: Đi bộ xuyên rừng thông Tam Đảo, ngắm cảnh trong rừng, có thể tổ chức cắm trại, câu cá, nấu ăn, thưởng thức sản vật địa phương, đi thuyền trên Hồ Xạ Hương.

Hồ Xạ Hương Tam Đảo

Hồ Xạ Hương Tam Đảo

Tuyến 2 : Trụ sở vườn – Trường rừng – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thung lũng tình yêu – Thác Bạc. Du khách đi tham quan khoảng 5-7 tiếng.

– Các hoạt động gồm: Tham quan vườn quốc gia Tam Đảo, tìm hiểu hệ thực vật rừng, vui chơi ở thác Bạc, và thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân bản địa.

Thác Bạc Tam Đảo

Tuyến 3: Trụ sở vườn – Trường Rừng – Rốn Rồng – Trung tâm cứu hộ Gấu. Du khách đi tham quan từ 3-4 tiếng.

– Các hoạt động gồm: Đi bộ dọc theo các con đường nhỏ với nhiều chim chóc và hoa cỏ, được hướng dẫn viên giới thiệu tận tình về giá trị của một số loài động, thực vật quý hiếm đặc hữu chỉ có tại rừng quốc gia Tam Đảo.

Trung tâm cứu hộ Gấu Tam Đảo

Tuyến 4: Trụ sở vườn – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thị trấn Tam Đảo – Tháp truyền hình. Du khách tham quan mất khoảng thời gian là 01 ngày.

– Các hoạt động: Hướng dẫn viên dẫn khách đi tham quan và giới thiệu quanh vùng, chinh phục tháp truyền hình.

Tháp truyền hình Tam Đảo

Tuyến 5 : Trụ sở vườn – Thị trấn Tam Đảo – Chinh phục 3 đỉnh. Du khách tham quan khoảng 2 ngày.

– Các hoạt động gồm: Khám phá nhiều loài côn trùng, bướm Tam Đảo, chim, thú nhỏ… đặc biệt là dạo bước trên lớp thảm mục dày thành đám đặc trưng của rừng Lùn trên núi, và ngắm toàn bộ quang cảnh núi rừng tam đảo hùng vĩ khi chinh phục 3 đỉnh.

Chinh phục 3 đỉnh Tam Đảo

Tuyến 6 (02 ngày): Trụ sở vườn quốc gia Tam Đảo – Thị trấn Tam Đảo – Đỉnh Tam Đảo 2 – Rừng hoa đỗ quyên.

– Các hoạt động gồm: Hướng dẫn viên dẫn du khách đi thăm quan du lịch quanh thị trấn tìm hiểu các hệ sinh thái trên đỉnh núi Tam Đảo (rừng Lùn trên núi, rừng tre trúc…) và đặc biệt thăm quan khu rừng hoa đỗ quyên cổ.

Rừng hoa đỗ quyên Tam Đảo

Tuyến 7: Trụ sở vườn – Trung tâm cứu hộ Gấu – Thị trấn Tam Đảo – Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Du khách tham quan mất khoảng 02 ngày.

– Các hoạt động gồm: Hướng dẫn viên hướng dẫn du khách thăm quan Trường Rừng, trung tâm Gấu, thác Bạc, tháp truyền hình, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiền Viện Trúc Lâm, Đền Tây thiên, Chùa Phù Nghì.

Kinh Nghiệm Tham Quan Vườn Nho Tại Ninh Thuận

Vườn Nho Ninh Thuận: Mùa Nho, Giá Nho, Hướng Dẫn Đi Ba Mọi, Thái An

Rừng Dừa 7 Mẫu, Vườn Dừa Hội An Chỉ 290K

Vườn Cò Bằng Lăng – Cần Thơ

Truyện Chuyến Đi Vũng Tàu Voz Full

Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo,du Lich Sinh Thai Tai Vuon Quoc Gia Con Dao

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Dựa Vào Cộng Đồng Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch

Tour Du Lịch Sóc Trăng

Tour Du Lịch Bến Tre

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Du lịch sinh thái tại vườn Quốc Gia Côn Đảo

Côn Đảo thơ mộng với nhiều bãi tắm cát trắng mịn màng trải dài, nước trong vắt xanh màu ngọc bích, nơi hội tụ của những dải san hô rực rỡ sắc màu là nơi lý tưởng, và đa dạng sinh học của vùng biển Côn Đảo có ý nghĩa quốc gia về bảo tồn thiên nhiên biển ở Việt Nam và có tác động lớn đến môi trường hành trình.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Côn Đảo thơ mộng với nhiều bãi tắm cát trắng mịn màng trải dài, nước trong vắt xanh màu ngọc bích, nơi hội tụ của những dải san hô rực rỡ sắc màu là nơi lý tưởng, và đa dạng sinh học của vùng biển Côn Đảo có ý nghĩa quốc gia về bảo tồn thiên nhiên biển ở Việt Nam và có tác động lớn đến môi trường du lịch Côn Đảo.

Đây là nơi cư trú của khoảng 285 loài thực vật, nhiều loài đặc trưng cho rừng của cả nước với cả trăm loài chim, thú có vú đặc hữu như sóc mun, chim gầm ghì trắng, chuột núi…, cùng nhiều sản vật quý hiếm như tổ yến, đồi mồi, vích, hải sâm, rau câu…trong đó đặc sắc nhất là hệ san hô và đặc biệt là loài rùa biển.

Với những hệ sinh thái dưới biển như: Hòn Tài là bức tranh phong phú đầy màu sắc của san hô hòa mình với những loại sinh vật biển ẩn dưới nắng xuyên qua làn nước trong xanh. Đến với Hòn Tài, du khách còn có thể thấy sóc mun – loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, kỳ đà, tắc kè… và nhiều loài chim biển, gầm ghì trắng – một loại chim quý hiếm thuộc họ bồ câu, khỉ mặt đỏ – giống khỉ quý đang được nuôi tại Hòn Tài.

Không chỉ riêng gì Hòn Tài mà nơi đây còn có nhiều khu du lịch với các hệ sinh thái hấp dẫn hơn thế như: Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau, Vịnh Đầm Tre, Bãi biển Đầm Trầu,Sở Rẫy là khu vực bằng phẳng, có diện tích khoảng 20 ha được hình thành từ thời Thực Dân Pháp để đày ải tù nhân khai hoang, trồng trọt hoa màu vào những năm đầu thế kỷ 20. Đến Sở Rẫy du khách đi bách bộ tham quan, khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như sóc đen, khỉ đuôi dài …, các khu nhà đá cổ do tù nhân xây dựng từ thời Pháp thuộc và lên chòi quan sát ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo.

Nhưng không thể không nhắc tới Hòn Bà đây là đảo lớn thứ ba trong quần đảo Côn Sơn. Hòn Bà nối liền với hòn Côn Sơn bằng Cửa Tử, tạo thành vịnh Bến Đầm. Đây là vịnh kín gió, rộng là nơi neo đậu trú bão của tàu thuyền ngư dân trên biển. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cây gỗ và những loại động vật quý hiếm ở đây.

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Phát Triển Bền Vững Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Ba Vì

Du Lịch Nghỉ Dưỡng: Tour Du Lịch Sinh Thái Vịt Cổ Xanh