Đường Đến Khu Du Lịch Gáo Giồng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Khu Du Lịch Gáo Giồng Tỉnh Đồng Tháp

5 Địa Điểm Du Lịch Tại Geneva Nhiều Người Đến Thăm Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Geneva Tự Túc Giá Rẻ Chi Tiết 2022

5 Điểm Du Lịch Tại Geneva Được Nhiều Người Đến Thăm Nhất

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Geneva Đầy Đủ Nhất

Trốn Nắng Lên Vùng Cao Du Lịch Genting Highland Malaysia

Khu du lịch Gáo Giồng tỉnh Đồng Tháp nằm trong khu vực rừng tràm thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cách trung tâm Tp. Cao Lãnh khoảng 17km. Đặc điểm: Khu du lịch này có 36ha sân chim với 15 loài chim cùng hàng trăm loài động thực vật và thuỷ sản. Đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi nét đặc trưng là du lịch sinh thái mùa nước nổi, du khách đến đây sẽ được thăm rừng tràm bạt ngàn và thưởng thức những món ăn đặc sản mùa nước nổi.

Trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp – Mỹ khu rừng tràm Gáo Giồng và khu rừng tràm Tràm Chim ( Tam Nông – Đồng Tháp ) là 2 căn cứ địa quan trọng của quân cách mạng.

Sau năm 1975, khu vực rừng tràm Gáo Giồng vẫn là vùng đất hoang hoá, nhiễm phèn nặng, chỉ có cỏ năng, cỏ lác cùng với vài cụm tràm, gáo v.v chen lẫn với một ít lung, bàu, kênh rạch tự nhiên. Một ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa mùa nhưng chỉ một vài vụ phải bỏ vì năng suất rất thấp, hoặc để bắt cá, chuột, rắn, rùa. Việc đi lại chỉ có thể bằng xuồng vào mùa lũ nước ngập mênh mông, còn mùa khô chỉ có cách lội bộ băng đồng nắng cháy.

Trước khi vào thăm vườn chim, du khách được mời lên đài quan sát cao 18m. Từ đây, khách tham quan có thể bao quát gần như quờ quạng vườn chim. Sau đó, đội xuồng chèo tay đưa khách tham quan tiếp cận khu vườn chim. Tới vườn chim bạn sẽ thấy nhiều loài chim trước mắt khách tham quan, một cảm giác bạn được hòa quyện với tự nhiên.

Gáo Giồng chia thành 4 khu với trên 70km kênh phân lô, 20km đê bao khép kín. Đây là vựa cá nước ngon ngọt lớn vào bậc nhất hiện tại ở vùng Đồng Tháp Mười. Sản lượng cá rộng rải vỡ hoang hằng năm hơn 30 tấn, nhiều nhất là cá lóc, cá rô, cá thát lát. Với nguồn thức ăn rộng rải phong phú nên rất nhiều loài chim nước đã khéo chọn đây làm nơi sinh sống, quần cư.

Đến với KDL Gáo Giồng Đồng Tháp – Du khách sẽ được tận hưởng các món đặc sản cổ truyền của vùng Đồng Tháp Mười như cá lóc nướng gói với đọt sen, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển , mắm kho chấm với rau dừa, rau mát, bông súng và nhâm nhi rượu đế Miền Tây dân dã.

Tour Du Lịch Gáo Giồng Đồng Tháp 1 Ngày

Điểm Du Lịch Sinh Thái Gáo Giồng

Khu Du Lịch Gáo Giồng Đồng Tháp Nơi Hòa Mình Với Thiên Nhiên

Thuê Xe 7 Chỗ Đi Gành Hào, Bạc Liêu

Thế Mạnh Du Lịch Của Thị Trấn Biển Gành Hào

Khu Du Lịch Sinh Thái Gáo Giồng

Du Lịch Langkawi Malaysia,kinh Nghiệm Du Lich Langkawi,phượt Bụi

Kinh Nghiệm Du Lịch Langkawi Tự Túc, Bụi, Phượt Từ A

Thú Vị Câu Cá Thư Giãn Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Hoa Súng Cần Thơ

Tư Vấn Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Đi Những Đâu?

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm tại ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km. Khu du lịch sinh thái này hình thành trên cơ sở rừng tràm Gáo Giồng. Rừng tràm Gáo Giồng được thành lập năm 1985 với diện tích 1.657 ha.

Trước và sau năm 1975, khu vực rừng tràm Gáo Giồng hiện nay là vùng đất hoang hoá, nhiễm phèn nặng, chỉ có cỏ năng, cỏ lác cùng với vài cụm tràm, gáo v.v chen lẫn với một ít lung, bàu, kênh rạch tự nhiên và ” muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh”. Một ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa mùa nhưng chỉ một vài vụ phải bỏ vì năng suất rất thấp, hoặc để bắt cá, chuột, rắn, rùa. Việc đi lại chỉ có thể bằng xuồng vào mùa lũ nước ngập mênh mông, còn mùa khô chỉ có cách lội bộ băng đồng nắng cháy.

Thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này, nhưng khi đó không ít người hoài nghi về hiệu quả mang lại, cũng có ý kiến đề xuất việc đào kênh, thau chua, rửa phèn, trồng lúa với hy vọng mỗi năm thu hoạch vài trăm tấn nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực lúc bấy giờ. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sinh thái, người ta cuối cùng đã tiến hành trồng tràm, một loại thuỷ sinh đặc trưng của khu vực Đồng Tháp Mười.

Để khai phá vùng đất mới này, huyện Cao Lãnh đã thành lập lực lượng thanh niên xung phong (gọi tắt là lực lượng 705).

Những ngày đầu, lực lượng 705 gặp nhiều khó khăn: mùa khô phải dùng trâu cộ nước từ kênh Nguyễn Văn Tiếp xa hơn 8 km về ăn uống; còn tắm giặt phải dùng nước phèn trong nhưng chát đắng hoặc thứ nước nâu đen do cỏ mục sinh ra; chiều tối phải ăn cơm, sinh hoạt trong mùng; mùa nước nổi, phải ghép những chiếc xuồng ba lá bé nhỏ lại làm bè. Thực phẩm săn bắt từ tự nhiên không thiếu, trừ mùa khô hạn, nhưng rau xanh lại rất hiếm. Mặc dù vậy, nhưng với quyết tâm, sức trẻ và đoàn kết thống nhất, lực lượng 705 đã từng ngày thu hẹp diện tích hoang hoá, chua phèn. Rừng tràm hình thành, các con kênh được đào đắp chủ yếu bằng thủ công đã đem về nguồn nước ngọt. Nhiều loài động vật hoang dã lần lượt tụ hội; chung quanh rừng tràm, nhiều hộ dân về cất nhà sinh sống.

Để phát huy hết thế mạnh và tiềm năng của rừng tràm, năm 2003, huyện Cao Lãnh chủ trương phát triển du lịch sinh thái Rừng tràm Gáo Giồng. Với mức đầu tư ban đầu trên 700 triệu đồng và quy hoạch giữ lại 300 ha rừng trên 10 năm tuổi, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đi vào hoạt động.

Điểm đặc biệt thu hút du khách đến đây không phải là do những tặng phẩm của thiên nhiên mà là thành quả của bàn tay, khối óc con người để vùng đất hoang hoá ngày nào trở thành một “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” với những bản sắc riêng của nó, do Rừng tràm Gáo Giồng không chỉ đóng vai trò điều tiết dòng chảy của lũ và tạo không khí trong lành cho cả khu vực mà còn trở thành nơi sinh sống của nhiều loài thực động vật đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, trong đó có nhiều loài quý hiếm được ghi vào Sách đỏ thế giới như chim nhan điển.

Đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng bằng xe ô tô hoặc đường thuỷ, du khách có thể lên đài quan sát cao 18 m để được chiêm ngưỡng một màu xanh bạt ngàn của tràm, lúa, năng, lác, từng đàn cò, diệc, cồng cộc, nhan điển và nhiều loài chim khác đi kiếm ăn hoặc về tổ; ngồi xuồng ba lá cùng các hướng dẫn viên trong tà áo bà ba xuyên qua rừng tràm đến sân chim để nhìn và nghe cơ man chim, cò ríu rít.

Trước khi kết thúc chuyến thưởng ngoạn, du khách sẽ được dùng bữa cơm dân dã của Đồng Tháp Mười: cá lóc nướng trui cặp lá sen non chấm nước mắm me, cá rô kho tộ, cá linh nấu chua cơm mẻ với bông súng, bông điên điển v.v. Các món ăn càng đậm đà thêm bởi ly rượu nếp pha mật ong tràm. Tất cả đều trong bầu không khí trong lành.

Từ ngày thành lập đến nay, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đã đón hơn 300.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Với việc mở rộng và đa dạng hoá dịch vụ, trong tương lai khu du lịch này sẽ có thêm cơ hội thu hút du khách trong những chuyến về Đồng Tháp, về đồng bằng sông Cửu Long.

Tiềm Năng Du Lịch Cam Ranh Có Xu Hướng Vượt Mặt Kdl Nha Trang

Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Quới 1, 2, 3 Kèm Giá Vé 2022

Du Lịch Ao Vua 1 Ngày, Tour Đi Ao Vua 1 Ngày

Sổ Tay Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tự Túc Động Thiên Đường (Phong Nha, Quảng Bình)

Tour Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 10 Có Gì Đặc Biệt Dành Cho Du Khách?

Khu Du Lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Review Khu Du Lịch Mũi Né Bình Thuận 2022: Bản Đồ Mũi Né, Chơi Gì, Ăn Gì,…

Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc 2022 Đầy Đủ Nhất

Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cực Chi Tiết

Kinh Nghiệm Du Lịch Cúc Phương, Ninh Bình (Cập Nhật 01/2021)

Rừng Nguyên Sinh Cúc Phương, Cẩm Nang Du Lịch Cúc Phương

Khu du Lịch Gáo Giồng ở đâu tọa lạc tại Ấp 6, Cao Lãnh, Đồng Tháp vị trí khu Du Lịch Gáo Giồng nằm cách thành phố Cao Lãnh khoảng 18km.

Khu du Lịch Gáo Giồng có gì du khách sẽ được tận hưởng các món đặc sản cổ truyền của vùng Đồng Tháp Mười như cá lóc nướng gói với đọt sen, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển, mắm kho chấm với rau dừa, rau mát, bông súng và nhâm nhi rượu mật ong tràm trong sáng.

Được biết đến là vườn cò lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá cuộc sống của các loài chim. Mỗi khi mùa nước lên, những cánh đồng ở Gáo Giồng tràn ngập đàn cò tạo nên một khung cảnh đẹp vô cùng. Còn ở các lung sen thì lại có hàng nghìn con trích mồng đỏ đang kiếm ăn và phát ra những âm thanh bắt tai cùng những màn “trình diễn” đẹp mê hồn.

Quán ăn, ăn gì ở khu du Lịch Gáo Giồng món RAU LUỘC ĂN VỚI CÁ LÒNG TONG KHO TIÊU, Món CƠM GẠO HUYẾT RỒNG + HẠT SEN hấp với lá Sen (ăn ngon bổ và rẻ),Món ỐC BƯƠU LUỘC VÀ NƯỚNG chấm với nước mẻ!.

Khu du Lịch Gáo Giồng Google map bạn có thể dễ dàng đến được đảo bằng chỉ đường của Google Map.

Cách đi đến khu du Lịch Gáo Giồng xuất phát từ TP. Cao Lãnh, các bạn di chuyển tới xã Tân Nghĩa và tới Gáo Giồng. Khi tới xã Gáo Giồng, các bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đường tới KDL tại ngã 3 và đi thêm chừng 3km nữa là đến khu du lịch.

Lưu ý, đường vào khu du lịch khá là nhỏ và chỉ phù hợp với xe 4 chỗ trở xuống mà thôi. Mặc dù nhỏ nhưng cảnh quan vô cùng hữu tình, vì thế mà bạn có thể cho chạy xe chậm chậm và bắt đầu chuyến du lịch ngay từ lúc này.

Điện thoại khu du Lịch Gáo Giồng du khách có thể liên hệ HOTLINE 091 899 33 80.

Kinh nghiệm du lịch Gáo Giồng khi đi thăm quan vườn chim, du khách sẽ được hướng dẫn viên phát mỗi người một ống nhòm và mời lên đài quan sát cao 18m. Đứng trên đài, du khách có thể thấy được gần như toàn bộ vườn chim và có cái nhìn tổng quát về khu du lịch..

Review khu du Lịch Gáo Giồng các bạn sẽ được đưa đến tiếp cận khu vườn chim bằng xuồng máy. Khi đến vườn chim, du khách sẽ tận mắt trông thấy rất nhiều loài chim khác nhau, đem tới một cảm giác mới lạ, khác biệt. Giống như bạn đang được hòa quyện với thiên nhiên hoang dã vậy

Review Khu Du Lịch Gáo Giồng

Kdl Dốc Lết Nha Trang

Review Ăn Chơi Ở Khu Du Lịch Dốc Lết (Nha Trang)

Biển Cần Giờ Đi Đường Nào? Chi Tiết Cho Một Chuyến Đi Thú Vị

Có Gì Ở Khu Du Lịch Bình Quới 2? Làng Du Lịch Sinh Thái Gần Sài Gòn

Khu Du Lịch Sinh Thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm 2022

Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Phi Tự Túc Cực Đầy Đủ Và Chi Tiết

Du Lịch Campuchia Khám Phá Bộ 3 Bãi Biển Thiên Đường: Rẻ, Gần Và Đẹp Lung Linh

16+ Điều Hết Sức Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Sapa

05 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Sapa Bạn Nên Biết

Gáo Giồng là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn của Đồng Tháp và của các tỉnh Miền Tây. Nơi đây còn giữ được nhiều nét đẹp hoang sơ, mộc mạc do thiên nhiên ban tặng. Với 17000 ha diện tích là rừng tràm, Gáo Giồng được xem như lá phổi xanh của Đồng Tháp mười vì vậy rất thích hợp cho những chuyến tham quan dã ngoại nhất là dịp cuối tuần.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp. Nếu đi từ TP HCM đến thị xã Cao Lãnh cũng không quá xa, chỉ khoảng 157 km. Tại đây có bạn có thể men theo quốc lộ 30 để vào Gáo Giồng. Xung quanh đường đi là những hàng cây xanh mát rợp bóng, tạo khoan khoái dễ chịu xua tan đi cái oi bức, ngột ngạt của chốn đô thị phồn hoa. Hành trình của chuyến du lịch đồng quê sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị bất ngờ ở phía trước.

Gáo Giồng nổi tiếng với sân chim rộng gần 40 ha với rất nhiều loài chim khác nhau cùng quy tụ về đây sinh sống và làm tổ quanh năm như diệc, trích mồng đỏ, điên điển…trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ như Nhan Điển. Ở đây có rất nhiều loài chim nhưng nhiều nhất vẫn là đàn cò trắng với số lượng lên đến hàng chục nghìn con khiến các rừng tràm được xem là vườn cò lớn nhất của Đồng Tháp Mười.

Thời gian thích hợp nhất để đi thăm sân chim đó là vào chiều khi đàn chim đi kiếm ăn trở về hàng nghìn con bay lượn, nháo nhác gọi nhau vang động khắp một vùng, tạo nên một khung cảnh sống động khiến bạn chẳng thể nào rời mắt được.

Từ bên ngoài, đứng trên đài quan sát phóng tầm mắt ra xa bạn có thể quan sát, bao quát cả một khu vực rộng lớn, đó khu rừng tràm cao ngút ngàn, những cánh chim đang bay lượn trên bầu trời. Bạn sẽ có cảm giác tất cả đang ngay gần bên bạn, một chút háo hức để được tận mắt chứng bức tranh thiên nhiên sống động đầy màu sắc đó.

Nếu muốn vào thăm sân chim bạn phải thuê một chiếc xuồng đưa bạn vào trong. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên những chiếc xuồng nhỏ xuôi theo con kênh xanh mát, xuyên qua cánh rừng tràm. Mỗi ghe đều có một cô gái miền Tây mặc áo bà ba đưa vào bạn vào bên trong, thú vị hơn là bạn có thể tự tay chèo thuyền.

Với hệ thống kênh ngoài chằng chịt mang lại cho Gáo Giồng nguồn lợi thủy sản vô cùng phong phú. Các loại cá đặc trưng như là cá lóc, cá rô, cá sặc cá thác lác, răn, lươn, rùa. Vì vậy chẳng khó để tìm một điểm để buông cần câu, kiếm những chú cá béo tròn mang để mang về.

Đến đây, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, dân dã đặc trưng của vùng sông nước như cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng, ốc hấp tiêu, cá linh nấu canh chua bông điên điển, rau mát, bông súng.

Vừa thưởng thức các món ăn vừa cảm nhận cuộc vừa ngắm khung cảnh xung quanh để cảm nhận hết vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi đến lạ thường. Chuyến đi sẽ để lại trong bạn những dư âm khó quên.

Chia Sẻ Một Vài Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Theo Tour

Kiên Giang Tiềm Năng Du Lịch Biển Đảo

Suối Mơ Huế Ở Đâu? Review Chi Tiết Địa Chỉ, Đường Đi, Giá Vé, Có Gì Hay?

Tour Du Lịch Hà Nội Sài Gòn Mũi Né Miền Tây Kdl Đại Nam 7 Ngày

Luận Văn: Thực Hiện Chính Sách Phát Triển Du Lịch Biển Đà Nẵng

🌟 Home
🌟 Top